No matter what life brings, I just believe that... Everything happens for the best.

Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2551
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
22 ตุลาคม 2551
 
All Blogs
 

แอมะซอนบำบัด : อยากไปบำบัดแบบนี้บ้างจัง

ช่วงนี้อ่านหนังสือค่อนข้างต่อเนื่อง แต่ส่วนใหญ่เป็นเล่มบางๆ ค่ะ อิอิ

ปกติไอซ์ไม่ค่อยซื้อหนังสือแนวท่องเที่ยวนะคะ ชอบไปเองมากกว่า ไม่ค่อยอยากรู้มุมมองของคนอื่น เพราะ...ริษยา 555 นานๆ จะซื้อมาอ่านสักเล่มค่ะ
เรื่อง : แอมะซอนบำบัด
เขียนโดย : อาทิตย์ ประสาทกุล

รูปภาพปกได้มาจาก //www.siamensis.org ที่นี่ ค่ะ ลองคลิกเข้าไปดูนะคะ เป็นบอร์ดเกี่ยวกับปลา ((ของพี่นณณ์)) คนเขียนเข้าไปตอบด้วยค่ะ ^^

...

เพิ่มเติม


เอ่อ...มีคคห.ทักเรื่องคำสะกด ปกที่แฮปรูปมาสะกดแบบข้างบน แต่ปกที่มี สะกดว่า "แอมะซอน" ค่ะ ขี้เกียจลงไปหยิบหนังสือ ดีที่ตอนซื้อถ่ายรูปเอาไว้ ดูสันปกเล่มเกือบสุดท้ายเลยค่ะ...


จากปกหลัง

การเดินทางเกือบ 10 วัน หนีวิถีชีวิตไปยังแอมะซอน และรีโอจาเดโร ประเทศบราซิลนั้น เหมือนฝัน คือได้ทำสิ่งที่อยากจะทำ ฝันอยากจะเป็นจนไม่อยากเชื่อว่าเป็นความาจริง

บรรยากาศสงบเงียบใต้น้ำกับหมู่ปลา ช่างเป็นยาบำบัดจิตใจอันเศร้าสร้อยได้เป็นอย่างดี ผมปล่อยตัวและปล่อยใจให้ไหลไปกับกระแสน้ำ

หาดยาวชื่อ Ipanema เหมือนหาดบางแสน แต่มีชีวิตชีวากว่า สาวๆ ใส่บิกินีอวดก้นกลม หนุ่มๆ เล่นเซิร์ฟบอร์ด


....

ซื้อหนังสือเล่มนี้มาตั้งแต่งานหนังสือเดือน เม.ย. เพราะคำว่า แอมะซอน นี่แหละค่ะ เปิดดูข้างใน เห็นมีล่องเรือ นอนเปลญวนเหมือนคอลัมภ์ที่อ่านเจอใน Traveller ก็เลยซื้อมาซะหน่อย

ตอนแรกที่เห็นชื่อหนังสือ แอบคิดว่า "กระแดะ" เล็กน้อย 555 เพราะคนไทยมักเขียนว่า อเมซอน ใช่ปะคะ ... ทั้งๆ ที่จริงๆ แล้วเวลาออกเสียงก็อ่านว่า แอ๊-ม่ะ-ซั่น อิอิ อ่านไปอ่านมา...ชิน และบอกตรงๆ ว่า สะกดแบบนี้แหละ เข้าท่าดี ฮา


ผู้เขียนหลีกหนีชีวิตที่มืดหม่นจากนิวยอร์ก บินไปเที่ยวแอมะซอนที่บราซิล ได้สัมผัสกับวิถีชีวิตของคนที่นั่นจริงๆ อ่านแล้วอิจฉาค่ะ อยากไปเที่ยวแบบนั้นบ้าง ... อดคิดไม่ได้ว่า เป็นผู้ชายนี่...ดีจริงๆ น้า

เล่มนี้ไอซ์วางไว้ในห้องน้ำ ฮา ... อ่านวันละนิดวันละหน่อย แต่ละบทสั้นๆ ตัดเป็นเรื่องๆ ไป มีรูปประกอบเยอะ ก็...อ่านเพลินๆ ดีนะคะ เป็นการเสนอแง่มุมและสิ่งที่ผู้เขียนได้สัมผัสมา เกี่ยวกับทิวทัศน์ ผู้คน ปลา อาหาร ผู้หญิง ฯลฯ

อ่านไปก็อดคิดไปไม่ได้ว่า ผู้เขียนหม่นหมองและมองโลกในแง่ลบจริงๆ น้อ ... อ่านแล้วรู้สึกว่า ผู้เขียนเหงาและเศร้าจริงๆ ... ก็นะ ชื่อหนังสือก็บอกแล้วว่า "บำบัด"

ไอซ์อยากไปเที่ยวแบบนี้ค่ะ ตอนไปเปรูเมื่อเดือน ก.ค. ก็ได้ไปแอมะซอนเหมือนกัน แต่ว่า...มันไม่ได้เป็นแบบในหนังสืออะค่ะ เหมือนอยู่รีสอร์ทมากกว่า สักวันคงจะหาโอกาสไปเที่ยวแบบที่ได้สัมผัสแอมะซอนแบบนี้บ้าง ^^

ถ้าจะอ่านเอาข้อมูลจริงๆ คงไม่ได้อะไรเท่าไหร่ ถ้าอ่านเอาประสบการณ์ ก็รู้สึกว่า บางอารมณ์ผู้เขียนยังกั๊กๆ อยู่นะ ((เหมือนมีเรื่องอึดอัดที่เล่าไม่ได้ยังไงไม่รู้ อิอิ))

สรุปว่า อ่านเพลินๆ นะคะ รูปเยอะดี ^^
 

Create Date : 22 ตุลาคม 2551
7 comments
Last Update : 23 ตุลาคม 2551 7:55:05 น.
Counter : 2311 Pageviews.

 

อ่านเล่มนี้เมื่อปีที่แล้ว อ่านแล้วอยากไปแอมะซอนมากๆเลย แต่พอไปหาข้อมูลแล้ว มันไปยากมากอ่ะ ที่จริงในหนังสือน่าจะให้ข้อมูลเกี่ยวกับการไปเที่ยวมากกว่านี้หน่อยก็ดีเนอะ

 

โดย: blueschizont 22 ตุลาคม 2551 19:42:59 น.  

 

ซื้อเรื่องนี้ให้คุณพ่ออ่านค่ะ ไม่รู้เป็นไงมั่ง

ปล. ไม่ทราบว่าจขบ.ตั้งใจหรือพิมพ์ผิดคะ มันอะแมซอนไม่ใช่เหรอ

 

โดย: nanida 22 ตุลาคม 2551 21:20:46 น.  

 

น่าสนใจค่ะ ต้องไปหามาอ่านบ้างแล้ว

 

โดย: แมวขี้อ้อน (แมวขี้อ้อน ) 22 ตุลาคม 2551 22:42:01 น.  

 

เรื่องนี้ผู้เขียนคงไม่ได้ตั้งใจจะให้เป็นหนังสือ "นำเที่ยว" อะค่ะ เลยไม่ได้ใส่ข้อมูลอะไร เอาไว้อ่านเพลินๆ นะคะ

คุณ nanida คะ ไอซ์ไม่ได้เขียนผิดนะคะ ปกค่ะ..ผิด 555 เอารูปสันปกของเล่มที่มีมาแปะข้างบนแล้วค่ะ ยังไงลองแว่บไปดูเล่มที่บ้านได้เลย สะกดว่า "แอมะซอน" แน่ๆ

สำหรับปกข้างบน เดาว่าเป็น "ดราฟก่อนตีพิมพ์จริง" ที่สนพ.ส่งให้นักเขียนดูค่ะ ยังไม่ได้แก้ชื่อ ... ทำให้รู้ว่า จริงๆ แล้ว คนเขียนก็สะกดว่า "อะแมซอน" น่ะสิ เอิ๊ก

 

โดย: Clear Ice 23 ตุลาคม 2551 7:56:58 น.  

 

อืมม์..

แนวนี้เราก็อ่านได้ค่ะ เพราะหนังสือเกี่ยวกับการเดินทางบางเรื่อง ถึงไม่มีข้อมูลแต่ก็ได้อะไรบางอย่างแทน..อะนะคะ

หมู่นี้ไอซ์รีวิวบ่อยดีจัง ชอบๆ

 

โดย: สาวไกด์ใจซื่อ 23 ตุลาคม 2551 15:13:50 น.  

 

เคยอ่านแล้วสนุกดีค่ะ

เราติดใจตั้งแต่เล่มที่แล้ว
เรื่อง การเดินทางครั้งนี้ไม่ธรรมดา

ถ้าชอบแนวนี้ เล่มนี้ก็สนุกนะคะ

 

โดย: January Friend 23 ตุลาคม 2551 18:04:18 น.  

 

ดู Index รายชื่อหนังสืออื่นๆ ที่ไอซ์ได้รีวิวไปแล้วตามลิงก์ข้างล่างค่ะ

- หนังสือภาษาอังกฤษ
Index Bookshelf : English Books

- หนังสือแปล
Index Bookshelf : Translated Books

- หนังสือภาษาไทย
Index Bookshelf : Thai Books

 

โดย: Clear Ice 8 พฤษภาคม 2553 16:07:27 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


Clear Ice
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]
เป็นผู้หญิงธรรมดาๆ คนหนึ่ง อารมณ์เปลี่ยนแปลงง่ายยิ่งกว่าพายุ ^^

บอกกล่าวกันก่อน

Blog นี้มีอะไร อัพเดทใหม่ๆ คลิกที่ Blog map & Update ค่ะ

ตอนนี้นิยายที่เขียนค้างอยู่ถูกล็อกไว้ชั่วคราว เพราะอยากจัดระเบียบความคิดของตัวเองนิดนึงก่อนค่ะ ขออภัยสำหรับความไม่สะดวกด้วยนะคะ

ขอร้องคนที่มาอ่านงานเขียนของไอซ์ในบล็อกนะคะว่า กรุณาอย่าก็อปปี้ไปเผยแพร่ที่อื่นเลย ไม่ว่าจะให้เครดิตหรือไม่ เพราะบอกตรงนี้เลยค่ะว่า "ไม่อนุญาตทุกกรณี" ขอให้อ่านกันเพียงแต่ในนี้ หรือถ้าอยากแบ่งปันกันจริงๆ ขอให้ทำ link มาที่นี่นะคะ ^^

ตอนนี้ไอซ์เล่น Blog น้อยลงมากๆ เลย เพราะจะไปอยู่ใน Facebook มากกว่า ยังไงแอ๊ดไปคุยกันได้ ที่นี่ นะคะ เป็น Facebook ส่วนตัวของไอซ์ รับแอ๊ดทุกคนค่ะ แต่ว่าไอซ์ใช้คุยเรื่องทั่วๆ ไปด้วย ไอซ์อัพค่อนข้างบ่อย อัพทุกเรื่องเลย อาจจะรกนิดนึง ถ้าจะติดตามเรื่องงานเขียนหรืองานแปล ((ไม่ได้แปลนานแล้วนะคะ ฮา)) ก็สามารถเข้าไปกด like กันที่เพจได้ ที่นี่ นะคะ ^^
ผลงานล่าสุด

กล่องนี้จะเป็นกล่องที่แนะนำผลงานล่าสุดของไอซ์นะคะ ^^

ปี 55 นี้ เปิดศักราชใหม่อย่างอลังการด้วยผลงานใหม่ซึ่งออกพร้อมกัน 2 เรื่องเลยค่ะ ^^ ((ภูมิใจเล็กๆ เพราะหนาด้วยอะ 555)) เป็นหนังสือสองเล่มที่นางเอกของทั้งสองเรื่องมีหน้าตาเหมือนกัน เนื้อเรื่องมีจุดเชื่อมกันเล็กน้อย อ่านเล่มไหนก่อนก็ได้ เพราะเรื่องเกิดขนานกันไปค่ะ หรือถ้าจะอ่านแค่เล่มเดียวก็ได้เหมือนกันค่ะ รับรองว่าไม่สะดุด แต่ถ้าได้อ่านสองเล่มจะรู้ว่า อีกฝ่ายหนึ่งเกิดอะไรขึ้น ^^

ระบำรักเรื่องนี้เหตุการณ์เกิดขึ้นในปารีส-ฝรั่งเศส และทาลลินน์-เอสโตเนียค่ะ พระเอกเป็นจิตรกรและเป็นโจรขโมยงานศิลปะ คราวนี้ภาพวาดที่เขารับงานแทนเพื่อนว่าจะขโมยออกมานั้น ถูกขโมยตัดหน้าเสียก่อน พอกลับมาก็พบว่าเพื่อนตัวดีหายตัวไปอีก แน่นอนว่าตำรวจเพ่งเล็งมาที่เขา ส่วนนางเอกเป็นผู้ครอบครองภาพวาดที่เขาคิดว่าจะสามารถทำให้เขาสืบหาตัวการที่ทำให้เขาลำบากได้ ถ้าชอบพล็อตเก๋ๆ ชิงไหวชิงพริบ รับรองว่าเรื่องนี้ถูกใจแน่ค่ะ ^^

เล่มบนอาจจะไม่หวานมาก แต่เล่มล่างนี่ หวานจนบ.ก.สั่งตัดเลยทีเดียว แอ๊ >_<

ระบำฝันเรื่องนี้นางเอกเป็นเด็กถูกเก็บมาเลี้ยงค่ะ เธอไม่มีความทรงจำในวัยเด็กเหลืออยู่เลย ทั้งๆ ที่ชีวิตก็ดูเหมือนจะสมบูรณ์แบบ เพราะพ่อแม่และน้องเลี้ยงรักเธอ แฟนหนุ่มก็รักเธอ แต่ความฝันซึ่งเป็นเศษเสี้ยวจากอดีตตามหลอกหลอนจนเธอไม่อาจอยู่เฉยได้ เธอดิ้นรนหาความจริง โดยที่ไม่รู้เลยความจริงอาจทำให้เธอสูญเสียทุกอย่างไป ฉากเรื่องนี้อยู่ที่ปารีส-ฝรั่งเศสและประเทศไทยค่ะฝากหนังสือ "ระบำรัก" และ "ระบำฝัน" ด้วยนะคะ เป็นสองเล่มที่ไอซ์มั่นใจว่า ถ้าได้อ่านจะชอบแน่นอน บอกไว้ก่อนว่า ถึงจะมีฉากตปท.แต่ก็ไม่ใช่หนังสือท่องเที่ยวนะคะ ดังนั้นจะเน้นที่พล็อตมากกว่ามากๆ ใครที่ชอบงานของไอซ์อยู่แล้ว รับรองว่าจะไม่ผิดหวัง ส่วนคนที่ไม่เคยอ่าน หรือไม่เคยชอบงานของไอซ์มาก่อน อยากให้ลองหยิบมาอ่านดูค่ะ ยินดีรับคำแนะนำ ติชม เสมอนะคะ ^^

ส่วนผลงานก่อนหน้านี้ ก็มีงานแนว Romantic Suspense เล่มแรก เป็นแนวใหม่ของแจ่มใสค่ะ

Deadly Game...เกมรักมรณะเกิดการฆาตกรรมต่อเนื่องขึ้น และคนที่ตายก็ล้วนเกี่ยวข้องกับนางเอก ฆาตกรเป็นใครกันแน่ ... เป็นเล่มแรกที่เขียนแนวนี้ ฝากด้วยนะคะ อยากได้ feedback มากๆ ค่ะ ^^

ส่วนผลงานเล่มก่อนหน้าที่ออกวางแผงเดือน ส.ค. 54 ฉลองที่แจ่มใสครบ 10 ปี เป็นหนึ่งในโปรเจ็ค Sweet 10 ค่ะ

คนที่สิบ...รักที่สุดในโปรเจ็คนี้จะมีทั้งหมด 4 เล่มด้วยกัน เป็นเรื่องของเพื่อนสาว 4 คนที่เกี่ยวพันกับเลข 10 แต่ละเล่มอ่านแยกกันได้ค่ะ เล่มของไอซ์...นางเอกมีแฟนมาแล้วเก้าคน ก็ไม่ใช่ตัวจริงซักที คนที่สิบนี่...จะใช่ไหมนะ ^^

ฝากผลงานด้วยนะคะ ^^

29/1/2012ฝากผลงานทั้งหมดด้วยนะคะ ^^

ผลงานเขียนเดี่ยวๆผลงานแปลผลงานร่วมกับนักเขียนท่านอื่น

Visitor Map


Friends' blogs
[Add Clear Ice's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.