No matter what life brings, I just believe that... Everything happens for the best.

Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2551
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
30 มิถุนายน 2551
 
All Blogs
 
AR no.6.2 - More Twisted : Less twisted? ผิดหวังนิดหน่อย

สวัสดีค่ะ หลังจากไม่ได้อัพบล็อกนาน เพราะวุ่นวายกับชีวิตจนแทบไม่ได้อ่านหนังสือ บวกกับหนังสือเล่มนี้ที่หยิบมาอ่าน ก็น่าผิดหวังไม่น้อย อ่านวางๆ อะค่ะ

เล่มนี้เป็นหนึ่งในลิสสำรองของ TBR Challange นะคะ ที่ใส่ว่า 6.2 เพราะใส่เป็นแพ็คคู่กับ Twisted ที่รีวิวไปก่อนแล้ว ที่นี่ นะคะ

เรื่อง : More Twisted
เขียนโดย : Jeffery Deaver

หนังสือเล่มนี้เป็นหนังสือรวมเรื่องสั้นเล่มที่สองของ Jeffery Deaver นักเขียนแนวหักมุมคนโปรดค่ะ ก็เรียกได้ว่าเป็นแฟนตัวยงของนักเขียนคนนี้พอสมควร


เรื่องสั้นในเล่มนี้มีทั้งหมด 16 เรื่อง ... ไอซ์อ่านแล้วรู้สึกว่า สู้เรื่องสั้นใน Twisted ไม่ได้ค่ะ เหมือนกับว่า เรื่องสั้นในเล่ม More Twisted นี้จะมีความปรุงแต่งและจงใจมากกว่า หรืออาจจะเพราะอ่านติดๆ กันสองเล่ม มันเลยเดาได้ อีกอย่าง...หลายเรื่องที่อยู่ติดกัน ใช้มุกแนวๆ เดียวกัน อ่านไปมากๆ ก็เลยเริ่มเอียน

เรื่องสั้นในเล่มนี้พยายามให้รายละเอียดเพื่อหลอกคนอ่านมากกว่าเล่มที่แล้ว แต่อาจจะเพราะรายละเอียดมากเกินไปนี่แหละค่ะ ทำให้ขาดความกระชับ เนื้อเรื่องเลยดูเหมือนจะเอื่อยๆ อ่านๆ ไปแล้วก็หงุดหงิดว่า เมื่อไหร่จะเข้าเรื่องซักที ((ฟะ))


สำหรับเล่มนี้ ไอซ์ผิดหวังนิดๆ ค่ะ


เรื่องที่ชอบมากกว่าเรื่องอื่นๆ ก็คือ

- The Westplalian Ring
- Double Jeopardy
- The Poker Lesson
- A Nice Place to Visit

แต่ก็ไม่ถึงกับ "ว้าว" อะไรนะคะ ส่วนตัวคิดว่า ต่ำกว่ามาตรฐานของ Deaver น่ะค่ะ


ที่เหลือนี่...อืมมมมมมม


สรุปว่า ถ้าใครยังไม่เคยอ่านงานของ Deaver แล้วอยากอ่านเรื่องสั้นแนวหักมุม เล่มนี้ก็พอไหวค่ะ ยังไงก็ดีกว่างานของคนอื่นๆ อีกหลายคน แต่ถ้าอ่านงานของ Deaver มาเยอะๆ แล้ว โดยเฉพาะงานเด่นๆ อาจจะรู้สึกว่าเล่มนี้มัน drop เหมือนไอซ์อะนะ

จริงๆ แล้วเล่มขนาดนี้ ถ้าสนุกล่ะก็ ไอซ์อ่านไม่เกินหนึ่งสัปดาห์หรอกค่ะ แต่นี้อ่านๆ วางๆ มาตั้งหลายสัปดาห์ บางเรื่องนี่รู้สึกว่ายืดจนไม่อยากอ่านเสียด้วยซ้ำ......


ต่อไปนี้จะสปอยล์แหลกล่ะค่ะ


- Chapter and Verse
เรื่องนี้ตำรวจได้รับ clue ที่จะมีการปองร้ายพยานปากสำคัญว่า 'Luke,12,15' ก็เอาไปตีความเสียใหญ่โตว่าจะต้องเกี่ยวกับไบเบิ้ลหรือโค้ดต่างๆ ... ซึ่งตอนแปลความเป็นโค้ด ไอซ์ว่ามันเวอร์ๆ และเง่าๆ ชอบกล ... พอเฉลยแล้วมัน make sense กว่ามากๆ ที่เป็นแค่ชื่อและเวลา อ่านแล้วรู้สึกว่า ตำรวจไม่ค่อยฉลาดน่ะค่ะ


- Commuter
เรื่องนี้เดาง่ายน่ะ เป็นเรื่องของชายคนหนึ่งที่พูดโทรศัพท์เสียงดังมากๆ ระหว่างเดินทาง ระหว่างการพูดโทรศัพท์ ก็บอกรายละเอียดเกี่ยวกับตัวเองเสียหมด ก็เลยโดนเอาไปสวมรอยใส่ความ


- The Westplalian Ring
เรื่องนี้ที่ชอบเพราะว่าเก๋ดีค่ะ ตัวเอกเป็นโจรขโมยของคนรวย ทีนี้ก็เจอนักสืบแสนฉลาดไล่ตามมาจนแทบจับได้ นับสืบที่ว่านั่นก็ไม่ใช่ใครค่ะ เชอร์ล็อค โฮมส์นั่นเอง... เรื่องนี้โฮมส์เจอหักหลังเสียแสบ ก็ไม่รู้ว่าแฟนๆ ของโฮมส์อ่านแล้วจะเซ็งหรือเปล่า


- Surveillance
ตำรวจสงสัยชายคนหนึ่งก็เลยเฝ้าจับตาดู ชายคนนั้นรำคาญก็เลยซ้อนแผนให้ลูกชายตำรวจคนนั้นก่อคดี ตบท้ายด้วยการเฉลยว่า ชายคนนั้นเป็นคนร้ายจริงๆ ... เรื่องนี้ธรรมดามากค่ะ เดาง่ายมากๆ


- Born Bad
เรื่องนี้พูดถึงแม่ที่กำลังรอลูกสาวมาหา ระหว่างที่รอก็นั่งเย็บผ้ารำลึกถึงอดีตว่า ลูกสาวคนนี้ไม่เคยได้ดั่งใจ เป็นคนที่กล้าทำเรื่องรุนแรง ฯลฯ ... ตอนจบก็เฉลยว่า แม่นี่แหละที่เป็นโจร ลูกสาวเป็นตำรวจ ... เรื่องนี้ยือเยื้อมากๆ อะค่ะ อ่านแล้วรำคาญ


- Interrogation
เหอๆ เรื่องนี้เป็นอีกเรื่องที่อ่านแล้วรำคาญ เพราะเดาได้ตั้งแต่ต้นๆ เรื่อง ตำรวจจะเข้าไปสอบปากคำคนร้าย ดันเสร่อเล่าเรื่องของตัวเองให้คนร้ายฟังจนหมด ... งี่เง่ามากๆ ง่ะ


- Afraid
หญิงสาวจะไปออกเดท ... แล้วไปๆ มาๆ เธอก็รู้สึกตัวว่า เธอไม่ได้รู้จักคนที่เธอจะไปออกเดทด้วยเลย เรื่องนี้มีหลอกค่ะ จริงๆ ไม่มีอะไรในกอไผ่ ก็พออ่านได้


- Double Jeopardy
จริงๆ เรื่องนี้ก็สนุกดีค่ะ เป็นเรื่องหักหลังทนายในศาล ตอนจบแสบสันต์ดีแท้


- Tunnel Girl
ออกแนวเดิมๆ กับคนที่ต้นเรื่องจะเหมือนจะสร้างให้เป็นคนดี แต่ดันเป็นคนก่อคดีเสียเอง ในเล่มนี้มีเรื่องแนวนี้เยอะมาก อ่านๆ ไปจะเอียนอะค่ะ


- Locard's Principle
เรื่องนี้มี Lincoln Rhyme มาช่วยสืบคดีคนถูกฆ่า ... เนื้อเรื่องธรรมดาอะค่ะ แต่ติดใจเรื่องเกี่ยวกับมูลนิธิการกุศลที่เอ่ยถึงในเรื่องมากกว่าว่า การตั้งมูลนิธิเพื่อบริจาคเงินนี่ สร้างศัตรูได้เยอะมาก จะทำดีนี่ลำบากแท้ๆ


- A Dish Served Cold
เรื่องการแก้แค้น เรื่องนี้น่าเบื่อง่ะ มุกก็เดาได้


- Copycat
มีการฆาตกรรมเลียนแบบนิยาย หลอกไปหลอกมา สุดท้ายคนร้ายคือคนเขียนเอง เดาง่ายอะค่ะ


- The Voyeur
นี่ก็อีกเรื่อง ชายคนหนึ่งอยากเป็นฮีโร่ช่วยสาวจากการถูกสะกดรอย ไปๆ มาๆ สาวคนนั้นเป็นพวกค้ายา คนที่สะกดรอยเป็นตำรวจ เป็นแนวตลกร้าย ปัญหาก็คือ การดำเนินเรื่องที่เอื่อยอะค่ะ ทำให้น่าเบื่อไปเลย


- The Poker Lesson
ชอบเรื่องนี้ค่ะ เป็นการโกงและหักหลังกันในวงไพ่โป๊กเกอร์ บทสรุปแสบดี


- Ninety-eight Point Six
เรื่องนี้เป็นแนวหลอกให้เข้าใจผิดเช่นกัน ... เริ่มขี้เกียจเล่า ฮา


- A Nice Place to Visit
เป็นอีกเรื่องที่ชอบค่ะ แผนการดัดหลังพวก scam จบได้แสบดีอีกเรื่อง


Create Date : 30 มิถุนายน 2551
Last Update : 30 มิถุนายน 2551 9:01:19 น. 3 comments
Counter : 1660 Pageviews.

 
ปกติไม่ค่อยชอบอ่านเรื่องสั้น แต่ก็ยังไม่กล้าอ่านสปอยล์อยู่ดี เอิ๊ก


โดย: ลูกสาวโมโจโจโจ้ (the grinning cheshire cat ) วันที่: 30 มิถุนายน 2551 เวลา:12:35:05 น.  

 
555 เล่มนี้อ่านสปอยล์แล้วอ่านเรื่องไม่สนุกแน่ๆ จ้า จริงๆ หลังๆ เวลารีวิวหนังสือแล้วมีสปอยล์คือ เตือนความจำตัวเองมากกว่า เพราะมีบางเล่มที่อ่านไปนานแล้ว จำไม่ได้ว่าจบยังไงอะนะ ฮา


โดย: Clear Ice วันที่: 30 มิถุนายน 2551 เวลา:18:59:02 น.  

 
ดู Index รายชื่อหนังสืออื่นๆ ที่ไอซ์ได้รีวิวไปแล้วตามลิงก์ข้างล่างค่ะ

- หนังสือภาษาอังกฤษ
Index Bookshelf : English Books

- หนังสือแปล
Index Bookshelf : Translated Books

- หนังสือภาษาไทย
Index Bookshelf : Thai Books


โดย: Clear Ice วันที่: 8 พฤษภาคม 2553 เวลา:12:04:48 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Clear Ice
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]
เป็นผู้หญิงธรรมดาๆ คนหนึ่ง อารมณ์เปลี่ยนแปลงง่ายยิ่งกว่าพายุ ^^

บอกกล่าวกันก่อน

Blog นี้มีอะไร อัพเดทใหม่ๆ คลิกที่ Blog map & Update ค่ะ

ตอนนี้นิยายที่เขียนค้างอยู่ถูกล็อกไว้ชั่วคราว เพราะอยากจัดระเบียบความคิดของตัวเองนิดนึงก่อนค่ะ ขออภัยสำหรับความไม่สะดวกด้วยนะคะ

ขอร้องคนที่มาอ่านงานเขียนของไอซ์ในบล็อกนะคะว่า กรุณาอย่าก็อปปี้ไปเผยแพร่ที่อื่นเลย ไม่ว่าจะให้เครดิตหรือไม่ เพราะบอกตรงนี้เลยค่ะว่า "ไม่อนุญาตทุกกรณี" ขอให้อ่านกันเพียงแต่ในนี้ หรือถ้าอยากแบ่งปันกันจริงๆ ขอให้ทำ link มาที่นี่นะคะ ^^

ตอนนี้ไอซ์เล่น Blog น้อยลงมากๆ เลย เพราะจะไปอยู่ใน Facebook มากกว่า ยังไงแอ๊ดไปคุยกันได้ ที่นี่ นะคะ เป็น Facebook ส่วนตัวของไอซ์ รับแอ๊ดทุกคนค่ะ แต่ว่าไอซ์ใช้คุยเรื่องทั่วๆ ไปด้วย ไอซ์อัพค่อนข้างบ่อย อัพทุกเรื่องเลย อาจจะรกนิดนึง ถ้าจะติดตามเรื่องงานเขียนหรืองานแปล ((ไม่ได้แปลนานแล้วนะคะ ฮา)) ก็สามารถเข้าไปกด like กันที่เพจได้ ที่นี่ นะคะ ^^
ผลงานล่าสุด

กล่องนี้จะเป็นกล่องที่แนะนำผลงานล่าสุดของไอซ์นะคะ ^^

ปี 55 นี้ เปิดศักราชใหม่อย่างอลังการด้วยผลงานใหม่ซึ่งออกพร้อมกัน 2 เรื่องเลยค่ะ ^^ ((ภูมิใจเล็กๆ เพราะหนาด้วยอะ 555)) เป็นหนังสือสองเล่มที่นางเอกของทั้งสองเรื่องมีหน้าตาเหมือนกัน เนื้อเรื่องมีจุดเชื่อมกันเล็กน้อย อ่านเล่มไหนก่อนก็ได้ เพราะเรื่องเกิดขนานกันไปค่ะ หรือถ้าจะอ่านแค่เล่มเดียวก็ได้เหมือนกันค่ะ รับรองว่าไม่สะดุด แต่ถ้าได้อ่านสองเล่มจะรู้ว่า อีกฝ่ายหนึ่งเกิดอะไรขึ้น ^^

ระบำรักเรื่องนี้เหตุการณ์เกิดขึ้นในปารีส-ฝรั่งเศส และทาลลินน์-เอสโตเนียค่ะ พระเอกเป็นจิตรกรและเป็นโจรขโมยงานศิลปะ คราวนี้ภาพวาดที่เขารับงานแทนเพื่อนว่าจะขโมยออกมานั้น ถูกขโมยตัดหน้าเสียก่อน พอกลับมาก็พบว่าเพื่อนตัวดีหายตัวไปอีก แน่นอนว่าตำรวจเพ่งเล็งมาที่เขา ส่วนนางเอกเป็นผู้ครอบครองภาพวาดที่เขาคิดว่าจะสามารถทำให้เขาสืบหาตัวการที่ทำให้เขาลำบากได้ ถ้าชอบพล็อตเก๋ๆ ชิงไหวชิงพริบ รับรองว่าเรื่องนี้ถูกใจแน่ค่ะ ^^

เล่มบนอาจจะไม่หวานมาก แต่เล่มล่างนี่ หวานจนบ.ก.สั่งตัดเลยทีเดียว แอ๊ >_<

ระบำฝันเรื่องนี้นางเอกเป็นเด็กถูกเก็บมาเลี้ยงค่ะ เธอไม่มีความทรงจำในวัยเด็กเหลืออยู่เลย ทั้งๆ ที่ชีวิตก็ดูเหมือนจะสมบูรณ์แบบ เพราะพ่อแม่และน้องเลี้ยงรักเธอ แฟนหนุ่มก็รักเธอ แต่ความฝันซึ่งเป็นเศษเสี้ยวจากอดีตตามหลอกหลอนจนเธอไม่อาจอยู่เฉยได้ เธอดิ้นรนหาความจริง โดยที่ไม่รู้เลยความจริงอาจทำให้เธอสูญเสียทุกอย่างไป ฉากเรื่องนี้อยู่ที่ปารีส-ฝรั่งเศสและประเทศไทยค่ะฝากหนังสือ "ระบำรัก" และ "ระบำฝัน" ด้วยนะคะ เป็นสองเล่มที่ไอซ์มั่นใจว่า ถ้าได้อ่านจะชอบแน่นอน บอกไว้ก่อนว่า ถึงจะมีฉากตปท.แต่ก็ไม่ใช่หนังสือท่องเที่ยวนะคะ ดังนั้นจะเน้นที่พล็อตมากกว่ามากๆ ใครที่ชอบงานของไอซ์อยู่แล้ว รับรองว่าจะไม่ผิดหวัง ส่วนคนที่ไม่เคยอ่าน หรือไม่เคยชอบงานของไอซ์มาก่อน อยากให้ลองหยิบมาอ่านดูค่ะ ยินดีรับคำแนะนำ ติชม เสมอนะคะ ^^

ส่วนผลงานก่อนหน้านี้ ก็มีงานแนว Romantic Suspense เล่มแรก เป็นแนวใหม่ของแจ่มใสค่ะ

Deadly Game...เกมรักมรณะเกิดการฆาตกรรมต่อเนื่องขึ้น และคนที่ตายก็ล้วนเกี่ยวข้องกับนางเอก ฆาตกรเป็นใครกันแน่ ... เป็นเล่มแรกที่เขียนแนวนี้ ฝากด้วยนะคะ อยากได้ feedback มากๆ ค่ะ ^^

ส่วนผลงานเล่มก่อนหน้าที่ออกวางแผงเดือน ส.ค. 54 ฉลองที่แจ่มใสครบ 10 ปี เป็นหนึ่งในโปรเจ็ค Sweet 10 ค่ะ

คนที่สิบ...รักที่สุดในโปรเจ็คนี้จะมีทั้งหมด 4 เล่มด้วยกัน เป็นเรื่องของเพื่อนสาว 4 คนที่เกี่ยวพันกับเลข 10 แต่ละเล่มอ่านแยกกันได้ค่ะ เล่มของไอซ์...นางเอกมีแฟนมาแล้วเก้าคน ก็ไม่ใช่ตัวจริงซักที คนที่สิบนี่...จะใช่ไหมนะ ^^

ฝากผลงานด้วยนะคะ ^^

29/1/2012ฝากผลงานทั้งหมดด้วยนะคะ ^^

ผลงานเขียนเดี่ยวๆผลงานแปลผลงานร่วมกับนักเขียนท่านอื่น

Visitor Map


Friends' blogs
[Add Clear Ice's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.