No matter what life brings, I just believe that... Everything happens for the best.

Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2551
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
23 สิงหาคม 2551
 
All Blogs
 

The Mephisto Club : Do you believe in demon?

ไม่ได้เข้ามารีวิวหนังสือนานมากๆ เลยค่ะ จริงๆ เล่มที่อ่านจบไปก่อนหน้านี้ก็คือ Fool's Earrand แต่ว่าเนื่องจากเป็น Trilogy ก็เลยคิดว่า จะเก็บไว้รีวิวพร้อมกับอีกสองเล่มที่เหลือนะคะ เล่มนี้ก็เลยแซงคิวขึ้นมาก่อนเรื่อง : The Mephisto Club
เขียนโดย : Tess Gerritsen


เล่มนี้เป็นเล่มที่ 6 ในซีรียส์ที่ใช้ตัวละครชุดเดียวกันนะคะ

อ่านเรียงตามนี้ค่ะ

The Surgeon
The Apprentice

The Sinner
Body Double
Vanish


สำหรับเรื่อง The Mephisto Club นั้น ตัวละครเอกที่ดำเนินเนื้อเรื่องก็ยังคงเป็น Maura กับ Jane เหมือนเดิม

ได้มีการพบศพของผู้หญิงคนหนึ่ง ซึ่งถูกฆ่าตาย ตัดศพและจัด display อย่างประหลาด มีวงกลมเลือดที่ใช้ในพิธีเกี่ยวกับซาตาน นอกจากนั้นก็มีสัญลักษณ์ไม้กางเขนคว่ำ และภาษาละตินเขียนด้วยเลือด โดยมีความหมายว่า "I have sinned' ที่น่าผวาไปกว่านั้นก็คือ มือซ้ายที่พบในที่เกิดเหตุ ซึ่งตอนแรกคิดว่าเป็นของผู้ตาย กลับเป็นมือของคนอื่น ... เจ้าของมืออยู่ที่ไหน

ศพที่สองถูกพบอยู่ในบ้านของหัวหน้ากลุ่ม Mephisto Club ... กลุ่มที่เชื่อและศึกษาเกี่ยวกับ "ความชั่วร้าย" และ "ซาตาน"

อีกไม่นานก็พบศพของหญิงสาวอีกคนหนึ่ง ซึ่งถูกฆ่าและตัดศพในบ้านร้างอีกแห่ง

ทุกแห่งที่พบศพจะมีสัญลักษณ์ที่เกี่ยวเนื่องกับซาตานทั้งสิ้น Maura และ Jane จะต้องสืบหาความจริงให้ได้เช่นเคย


....


สำหรับไอซ์เล่มนี้ก็อ่านได้เรื่อยๆ ค่ะ

ไอซ์ชอบไอเดียของเรื่องที่จับเอาเรื่องเกี่ยวกับซาตานมาเล่นในเรื่องนี้ จากบันทึกในไบเบิ้ลต่างๆ ที่กล่าวว่า ปีศาจร้ายเป็นเด็กที่เกิดจาก fallen angle ที่มีเพศสัมพันธ์กับมนุษย์ ... มีตำนานเกี่ยวกับแม่ของลูซิเฟอร์อะไรพวกนี้ด้วย ก็น่าสนใจดีอะค่ะ

แต่...โดยรวมแล้วรู้สึกว่า ขาดๆ เกินๆ และไม่แนบเนียนเท่าไหร่ การนำสัญลักษณ์มาใช้ในการชี้นำตัวคนร้ายและดำเนินเรื่องก็ทำได้ไม่ค่อยต่อเนื่อง ในส่วนพล็อตที่เกี่ยวกับคดี ... พล็อตธรรมดามากๆ ค่ะ คือ...ไม่ต้องเดาตัวคนร้ายก็รู้ๆ กันเลยว่าเป็นใคร ทำให้ไม่ตื่นเต้นเลย

ที่แย่ในความรู้สึกของไอซ์ก็คือ น้ำหนักของเนื้อเรื่องที่เกี่ยวกับคดี และเนื้อเรื่องที่เกี่ยวกับความสัมพันธ์ของตัวละครมันไม่ค่อยบาลานซ์ยังไงบอกไม่ถูก สำหรับเล่มนี้ ชีวิตรักของ Maura ก็ยังคงมืดหม่นต่อไป ชีวิตครอบครัวของพ่อแม่ของ Jane ก็มีปัญหา ... ไอซ์ว่าเนื้อเรื่องมันวนอยู่กับปัญหาของตัวละครหลักที่ไม่เกี่ยวข้องกับคดีเยอะไปหน่อยน่ะค่ะ มันลักลั่นยังไงชอบกล อาจจะเพราะไอซ์รู้สึกว่า ชีวิตส่วนตัวของสองคนนี้ไม่ค่อยน่าสนใจก็ได้มั้ง แหะๆ

สรุปว่าเล่มนี้ก็พออ่านได้ค่ะ ไม่ถึงกับดีเท่าไหร่ ยังคงคิดว่า ที่สนุกก็คือ เล่ม 1,2 และ 5 นะคะ
บ่นสปอยล์


ตอนเฉลยว่า ตัวร้ายคนหนึ่งคือคนที่ควรจะถูกฆ่าตายไปแล้วแต่ดันไม่เจอศพและไม่ตายจริงนี่ ... มันน้ำเน่ามากๆ เลยง่ะ เฮ่อ ส่วนคนร้ายอีกคนก็ดันเป็นแม่ของคนร้ายคนแรกอีกต่างหาก ทำไปได้นะนั่น เฮ่อ

ในส่วนของอดีตระหว่าง Lily กับ Dominic ก็ไม่ค่อยเคลียร์เท่าไหร่ ที่น่าเสียดายที่สุดก็ความเกี่ยวโยงของสัญลักษณ์ที่ดันทิ้งไปเสียง่ายๆ และเนื้อเรื่องที่เล่ากระโดดไปมาระหว่างอดีต ปัจจุบัน อเมริกา และอิตาลี มีอยู่หลายส่วนที่นอกเรื่องไปนิด ทำให้ขาดความกระชับ

ที่แย่อีกอย่างก็คือ อ่านแล้วเหมือนกับอ่านไม่จบ เพราะไม่รู้ว่า ความสัมพันธ์ของ Maura กับบาทหลวง Daniel จะเป็นยังไงต่อไป เอิ๊กส์

ชอบไอเดียของเรื่อง แต่โดยรวมแล้ว น่าจะชอบเล่มนี้น้อยที่สุดล่ะมั้ง


 

Create Date : 23 สิงหาคม 2551
6 comments
Last Update : 23 สิงหาคม 2551 8:50:21 น.
Counter : 1822 Pageviews.

 

น่าอ่านนะคะ เคยอ่านหนังสือของผู้เขียนเรื่องนี้มานานแล้ว (แหะๆ จำไม่ได้ว่าเรื่องอะไรแต่คุ้นๆว่าสนุกดี) ชอบเรื่องที่เกี่ยวข้องกับปีศาจ+พิธีกรรมสยอง

 

โดย: apple_cinnamon 23 สิงหาคม 2551 16:26:37 น.  

 

เหมือนกันเลยไอซื อ่านแล้วคาๆใจ แต่พี่ว่าดีตรงที่พล็อตมันแหวกจากเรื่องอื่นมาเยอะกว่าเดิม พี่เริ่มอ่านซีรีย์นี้เรื่อง body double พี่ว่าหนุกสุดแล้ว เลยทำให้เรื่องๆอื่นๆที่อ่านทีหลังจืดไปเลย

สงสัยเรื่องมัวร่าเหมือนกัน เห็นว่าเล่มต่อไปจะออกแล้วนะ

 

โดย: พัท IP: 87.202.233.126 23 สิงหาคม 2551 20:53:14 น.  

 

เชื่อ demonstrator ในเรื่อง สายฝน ร่ม และความรัก ในเรื่องน้ำแข็งใสใส่ความรักแทนได้ไหมคะ พี่ไอซ์ คิดถึงเรื่องที่เขียนสมัยโน้นไหมเอ่ย มิสเตอร์ซามิลไง (มาแอบโฆษณาเรื่องแรก ๆ ให้...)

 

โดย: ColdOut 26 สิงหาคม 2551 11:23:29 น.  

 

 

โดย: หนังสือมือสอง (AngelTomorrow ) 29 สิงหาคม 2551 6:05:37 น.  

 

อยากอ่านเล่มที่เหลือจัง
มะไหร่เค้าจะเอามาแปลอีกอ่ะ

 

โดย: หัวใจสีชมพู 10 เมษายน 2552 15:55:06 น.  

 

ดู Index รายชื่อหนังสืออื่นๆ ที่ไอซ์ได้รีวิวไปแล้วตามลิงก์ข้างล่างค่ะ

- หนังสือภาษาอังกฤษ
Index Bookshelf : English Books

- หนังสือแปล
Index Bookshelf : Translated Books

- หนังสือภาษาไทย
Index Bookshelf : Thai Books

 

โดย: Clear Ice 8 พฤษภาคม 2553 11:55:33 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


Clear Ice
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]
เป็นผู้หญิงธรรมดาๆ คนหนึ่ง อารมณ์เปลี่ยนแปลงง่ายยิ่งกว่าพายุ ^^

บอกกล่าวกันก่อน

Blog นี้มีอะไร อัพเดทใหม่ๆ คลิกที่ Blog map & Update ค่ะ

ตอนนี้นิยายที่เขียนค้างอยู่ถูกล็อกไว้ชั่วคราว เพราะอยากจัดระเบียบความคิดของตัวเองนิดนึงก่อนค่ะ ขออภัยสำหรับความไม่สะดวกด้วยนะคะ

ขอร้องคนที่มาอ่านงานเขียนของไอซ์ในบล็อกนะคะว่า กรุณาอย่าก็อปปี้ไปเผยแพร่ที่อื่นเลย ไม่ว่าจะให้เครดิตหรือไม่ เพราะบอกตรงนี้เลยค่ะว่า "ไม่อนุญาตทุกกรณี" ขอให้อ่านกันเพียงแต่ในนี้ หรือถ้าอยากแบ่งปันกันจริงๆ ขอให้ทำ link มาที่นี่นะคะ ^^

ตอนนี้ไอซ์เล่น Blog น้อยลงมากๆ เลย เพราะจะไปอยู่ใน Facebook มากกว่า ยังไงแอ๊ดไปคุยกันได้ ที่นี่ นะคะ เป็น Facebook ส่วนตัวของไอซ์ รับแอ๊ดทุกคนค่ะ แต่ว่าไอซ์ใช้คุยเรื่องทั่วๆ ไปด้วย ไอซ์อัพค่อนข้างบ่อย อัพทุกเรื่องเลย อาจจะรกนิดนึง ถ้าจะติดตามเรื่องงานเขียนหรืองานแปล ((ไม่ได้แปลนานแล้วนะคะ ฮา)) ก็สามารถเข้าไปกด like กันที่เพจได้ ที่นี่ นะคะ ^^
ผลงานล่าสุด

กล่องนี้จะเป็นกล่องที่แนะนำผลงานล่าสุดของไอซ์นะคะ ^^

ปี 55 นี้ เปิดศักราชใหม่อย่างอลังการด้วยผลงานใหม่ซึ่งออกพร้อมกัน 2 เรื่องเลยค่ะ ^^ ((ภูมิใจเล็กๆ เพราะหนาด้วยอะ 555)) เป็นหนังสือสองเล่มที่นางเอกของทั้งสองเรื่องมีหน้าตาเหมือนกัน เนื้อเรื่องมีจุดเชื่อมกันเล็กน้อย อ่านเล่มไหนก่อนก็ได้ เพราะเรื่องเกิดขนานกันไปค่ะ หรือถ้าจะอ่านแค่เล่มเดียวก็ได้เหมือนกันค่ะ รับรองว่าไม่สะดุด แต่ถ้าได้อ่านสองเล่มจะรู้ว่า อีกฝ่ายหนึ่งเกิดอะไรขึ้น ^^

ระบำรักเรื่องนี้เหตุการณ์เกิดขึ้นในปารีส-ฝรั่งเศส และทาลลินน์-เอสโตเนียค่ะ พระเอกเป็นจิตรกรและเป็นโจรขโมยงานศิลปะ คราวนี้ภาพวาดที่เขารับงานแทนเพื่อนว่าจะขโมยออกมานั้น ถูกขโมยตัดหน้าเสียก่อน พอกลับมาก็พบว่าเพื่อนตัวดีหายตัวไปอีก แน่นอนว่าตำรวจเพ่งเล็งมาที่เขา ส่วนนางเอกเป็นผู้ครอบครองภาพวาดที่เขาคิดว่าจะสามารถทำให้เขาสืบหาตัวการที่ทำให้เขาลำบากได้ ถ้าชอบพล็อตเก๋ๆ ชิงไหวชิงพริบ รับรองว่าเรื่องนี้ถูกใจแน่ค่ะ ^^

เล่มบนอาจจะไม่หวานมาก แต่เล่มล่างนี่ หวานจนบ.ก.สั่งตัดเลยทีเดียว แอ๊ >_<

ระบำฝันเรื่องนี้นางเอกเป็นเด็กถูกเก็บมาเลี้ยงค่ะ เธอไม่มีความทรงจำในวัยเด็กเหลืออยู่เลย ทั้งๆ ที่ชีวิตก็ดูเหมือนจะสมบูรณ์แบบ เพราะพ่อแม่และน้องเลี้ยงรักเธอ แฟนหนุ่มก็รักเธอ แต่ความฝันซึ่งเป็นเศษเสี้ยวจากอดีตตามหลอกหลอนจนเธอไม่อาจอยู่เฉยได้ เธอดิ้นรนหาความจริง โดยที่ไม่รู้เลยความจริงอาจทำให้เธอสูญเสียทุกอย่างไป ฉากเรื่องนี้อยู่ที่ปารีส-ฝรั่งเศสและประเทศไทยค่ะฝากหนังสือ "ระบำรัก" และ "ระบำฝัน" ด้วยนะคะ เป็นสองเล่มที่ไอซ์มั่นใจว่า ถ้าได้อ่านจะชอบแน่นอน บอกไว้ก่อนว่า ถึงจะมีฉากตปท.แต่ก็ไม่ใช่หนังสือท่องเที่ยวนะคะ ดังนั้นจะเน้นที่พล็อตมากกว่ามากๆ ใครที่ชอบงานของไอซ์อยู่แล้ว รับรองว่าจะไม่ผิดหวัง ส่วนคนที่ไม่เคยอ่าน หรือไม่เคยชอบงานของไอซ์มาก่อน อยากให้ลองหยิบมาอ่านดูค่ะ ยินดีรับคำแนะนำ ติชม เสมอนะคะ ^^

ส่วนผลงานก่อนหน้านี้ ก็มีงานแนว Romantic Suspense เล่มแรก เป็นแนวใหม่ของแจ่มใสค่ะ

Deadly Game...เกมรักมรณะเกิดการฆาตกรรมต่อเนื่องขึ้น และคนที่ตายก็ล้วนเกี่ยวข้องกับนางเอก ฆาตกรเป็นใครกันแน่ ... เป็นเล่มแรกที่เขียนแนวนี้ ฝากด้วยนะคะ อยากได้ feedback มากๆ ค่ะ ^^

ส่วนผลงานเล่มก่อนหน้าที่ออกวางแผงเดือน ส.ค. 54 ฉลองที่แจ่มใสครบ 10 ปี เป็นหนึ่งในโปรเจ็ค Sweet 10 ค่ะ

คนที่สิบ...รักที่สุดในโปรเจ็คนี้จะมีทั้งหมด 4 เล่มด้วยกัน เป็นเรื่องของเพื่อนสาว 4 คนที่เกี่ยวพันกับเลข 10 แต่ละเล่มอ่านแยกกันได้ค่ะ เล่มของไอซ์...นางเอกมีแฟนมาแล้วเก้าคน ก็ไม่ใช่ตัวจริงซักที คนที่สิบนี่...จะใช่ไหมนะ ^^

ฝากผลงานด้วยนะคะ ^^

29/1/2012ฝากผลงานทั้งหมดด้วยนะคะ ^^

ผลงานเขียนเดี่ยวๆผลงานแปลผลงานร่วมกับนักเขียนท่านอื่น

Visitor Map


Friends' blogs
[Add Clear Ice's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.