No matter what life brings, I just believe that... Everything happens for the best.

Group Blog
 
<<
มกราคม 2552
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
3 มกราคม 2552
 
All Blogs
 
TBR Challange '09 : New Year / New List

หลังจากที่ TBR Challange ของปี '08 จบลง และได้ผลสรุปตามที่เขียนเอาไว้ ที่นี่ ... อ่านไปได้ 8 ข้อ ((11 เล่ม)) จาก 12 ข้อ ... ก็ถือว่า "ล่ม" ไปเรียบร้อย T^T

ถึงจะไม่ชอบอ่านหนังสือตามลิส แต่คิดว่ามีลิสไว้คร่าวๆ ก็ดีเหมือนกัน จะได้เป็นการเตือนว่า ดองอะไรเอาไว้บ้าง ปีนี้เลยคิดว่าจะเล่นอีกค่ะ ^^vหลังจากที่เดินดูรอบห้องสมุด ก็เลือกหนังสือมาได้ตามนี้


1. Bel Canto - Ann Patchettเล่มนี้ซื้อมาก่อนไปเที่ยวประเทศเปรู เพราะเป็นหนังสือที่ได้รับคำแนะนำให้อ่าน อุตส่าห์หอบหิ้วไปเที่ยวด้วย แต่ก็ไม่ได้อ่าน นี่ก็กลับมาครึ่งปีแล้ว เลยเอามาใส่ลิสเอาไว้2. The Secret History of the World - Jonathan Blackเล่มนี้เพิ่งซื้อมาได้ประมาณสองเดือนเอง หนาไม่ใช่น้อย พลิกๆ ดูแล้วน่าสนใจอะค่ะ3. Trojan War Trilogy - David Gemmell

ประกอบไปด้วย 3 เล่มข้างล่างนี้

Lord of the Silver BowShield of ThunderFall of Kingsนิยายเรื่องสุดท้ายของ David Gemmell ค่ะ เล่มสุดท้ายนี่เขียนไม่จบ เสียชีวิตไปเสียก่อน ได้ภรรยามาเขียนต่อจนจบ

ตั้งแต่เลิกกับแฟนชาวกรีกไป ไอซ์หลีกเลี่ยงการอ่านอะไรที่เกี่ยวกับกรีซมาตลอด ตอนนี้น่าจะอ่านได้แล้วล่ะ ^^"4. The Book Thief - Markus Zusakซื้อมาดองไว้พักใหญ่แล้ว หยิบๆ วางๆ จดๆ จ้องๆ เพราะกลัวว่าเรื่องราวจะทำให้หดหู่ แต่ก็ยังอยากอ่านอยู่นะ5. Ender's Game - Orson Scott Cardฝากน้องชายขนมาให้จากอเมริกาได้พักใหญ่ๆ แล้ว หลายเสียงบอกว่าเรื่องนี้ดีมาก น้องชายอ่านแล้วก็ชอบ ต้องเอาใส่ลิสเสียหน่อย6. Angels and Demons - Dan Brownดองมานานมากๆ แล้ว ไม่ได้หยิบมาอ่านสักที เพราะกลัวว่าหยิบขึ้นมาอ่านแล้วจะผิดหวัง หนังใกล้จะเข้าแล้ว ต้องรีบอ่านเสียก่อน หวังว่าเรื่องนี้จะไม่ "ง่าย" เหมือน The Da Vinci Code7. The Judas Strain - James Rollinsเล่มนี้แอบโกงนิดหน่อย เพราะเป็นผลงานของนักเขียนคนโปรด ยังไงก็จะอ่านแน่ๆ อยู่แล้ว อยากอ่านให้จบก่อน The Last Oracle ออกด้วย8. The Virgin's Lover - Philippa Gregoryดองไว้นานแล้วเพราะกลัวว่าจะผิดหวัง หลังจากที่ปลื้มมากๆ กับ The Other Boleyn Girl รู้สึกว่าดร็อปลงมากับ The Queen's Fool และเพิ่งซื้อเล่มใหม่มา The Other Queen ... เล่มหลังสุดนี่ รีวิวแย่มากๆ ด้วย เอิ๊ก9. Birds without Wings - Louis De Bernieresเล่มนี้อยู่ในลิสหลักของ TBR ปีที่แล้ว แต่ไม่ได้หยิบมาอ่าน เลยเอามาใส่ในลิสปีนี้แทน

ตอนไปเที่ยวตุรกีเมื่อเดือน ต.ค. ปี 2006 ไกด์เห็นว่าไอซ์สนใจประวัติศาสตร์ของที่นั่น ก็เลยแนะนำหนังสือเล่มนี้ให้อ่าน ฉากหลังเป็นฉากช่วงการล่มสลายของอาณาจักรอ็อตโตมัน10. The Map That Changed the World - Simon Winchesterเป็นอีกเล่มที่ดองมานานมากแล้ว สักห้าปีกว่าได้แล้วค่ะ ว่าจะอ่านก็ไม่ได้อ่านสักที11. The 12th Planet - Zecharia Sitchinเล่มนี้ไกด์ชาวตุรกีแนะนำมา ตอนนั้นอยู่บนเรือคุยเรื่องดาวและตำนาน เค้าบอกว่าถ้าสนใจก็ให้อ่านเล่มนี้ดู ดองมาสองปีกว่าแล้ว12. The Name of the Rose - Umberto Ecoเป็นเรื่องที่อยู่ในลิสหลักของปีที่แล้ว และก็...ล่มค่ะ หนังสือเล่มนี้อาถรรพ์หรือเปล่าหว่า ฮา ดองมาเกินสิบปีแล้วนะเนี่ย ไม่ได้ฤกษ์อ่านเสียที ^^"
ต่อมาเป็นลิสสำรองนะคะ


13. Catch-22 - Joseph Hellerหลุดมาจากลิสหลักของปีที่แล้ว หยิบมาอ่านแล้วไม่ติดยังไงไม่รู้ค่ะ แต่ก็ยังอยากรู้ว่าสำนวน catch-22 มาจากไหนอยู่ดี หยิบใส่ลิสสำรองไว้ก่อนละกัน14. Of Mice and Men - John Steinbeckหลุดมาจากลิสหลักของปีที่แล้วอีกเล่ม ใครๆ ก็ว่าเล่มนี้ดี แถมบางนิดเดียว ลองเอามาใส่เป็นตัวเลือกใหม่ค่ะ15. The House of the Spirits - Isabel Allendeหลุดจากลิสหลักของปีที่แล้วเช่นกัน หยิบๆ วางๆ มาหลายรอบแล้วค่ะ ตัวหนังสือเล็กเหลือเกิน แถมติดกันเป็นพรืดด้วย อยากอ่านแต่ก็ตาลาย16. The Unbearable Lightness of Being - Milan Kunderaอีกเล่มจากลิสหลักของปีที่แล้ว ยังอยากอ่านอยู่ค่ะ ฮา17. Vince and Joy - Lisa Jewellจากลิสสำรองของปีที่แล้ว มาอยู่ลิสสำรองของปีนี้ด้วย ไม่ได้อ่าน pop fiction มานานมากแล้ว18. Jonathan Strange and Mr. Norrell - Susanna Clarkeซื้อมาดองนานมากแล้วค่ะ เห็นความหนาทีไรก็ถอยทุกที แถมเล่มที่มีพิมพ์ด้วยกระดาษปอนด์ หนักโครต ^^"19. Pompeii - Robert Harrisตอนที่หนังสือเล่มนี้ออกใหม่ๆ ก็รีบซื้อมาด้วยความอยากอ่านจัด แต่ก็ไม่ได้อ่าน ไปๆ มาๆ ดองเสียหลายปีจนหนังสือเหลืองแล้ว ^^"20. The Tale of Murasaki - Liza Crihfield Dalbyตอนนั้นซื้อด้วยอารมณ์อยากอ่านวรรณกรรมอิงประวัติศาสตร์ญี่ปุ่น หลายปีแล้วก็ยังไม่ได้อ่านสักที21. Tricks of the Mind - Derren Brownตอนเรียนอยู่อังกฤษ ไอซ์เป็นแฟนตัวยงของ Derren Brown เลยค่ะ เคยไปดูการแสดงสด ได้ขึ้นไปเล่นบนเวที ได้คุยกับ Derren ตอนเขากำลังจะกลับด้วย มีรูปที่ถ่ายคู่กัน แต่ใช้กล้องมือถือ...ไม่ชัดเลย หายไปแล้วด้วย เศร้าๆ22. The Poisonwood Bible - Barbara Kingsolverซื้อมาตอนที่หนังสือเล่มนี้ดังพอสมควรเลยทีเดียว ดองไว้จนเกือบลืมแล้วว่ามี23. The Virgin Suicides - Jeffrey Eugenidesดองมานานจนจำไม่ได้แล้วว่าซื้อมาเมื่อไหร่ จำได้คร่าวๆ ว่ามีคนแนะนำให้อ่านนะคะ24. The Rigante - David Gemmell

หนังสือชุดนี้มี 4 เล่มค่ะ ไอซ์อ่านไปแล้ว 2 เล่ม คือ

Sword in the Strom และ
Midnight Falcon

ตอนนั้นหา 2 เล่มหลังไม่ได้ นี่ฝากน้องติ้นซื้อมาให้จากอเมริกา ((น้องติ้นไม่เอาตังส์อีก แง)) เลยเอามาใส่ลิสไว้ เผื่อจะได้อ่านให้จบชุดเสียที

Ravenheart
Stormrider


รู้สึกว่าปีนี้จะตั้งเป้าได้โหดกว่าปีที่แล้ว มีแต่เล่มหนาๆ ทั้งนั้นเลย ฮา จริงๆ แล้วก็เหมือนมีลิส 24 เล่ม ถ้าจะให้ผ่าน ก็ต้องอ่านตามลิสให้ได้อย่างน้อย 12 เล่ม ... นอกลิสไม่นับเนาะ

ลองดูกันค่ะว่า ปีนี้จะเป็นยังไง ^^v

มีใครเล่นอีกไหมคะ จะได้ช่วยกันเชียร์ ^^


Create Date : 03 มกราคม 2552
Last Update : 3 มกราคม 2552 1:05:14 น. 9 comments
Counter : 2045 Pageviews.

 
เห็นเป้าหมายแล้วร้องโฮก

ปีนี้ไม่ได้ทำ TBR อะจ้ะ แหะๆ


โดย: แพนด้ามหาภัย วันที่: 3 มกราคม 2552 เวลา:2:30:59 น.  

 
มาพยายามไปพร้อมๆ กันค่ะ


โดย: นัทธ์ IP: 58.64.94.147 วันที่: 3 มกราคม 2552 เวลา:20:10:14 น.  

 
ฮี้ๆ มีในลิสต์ตรงกับผมด้วยเล่มนึงฮะ
The book theif อันนี้อ่านแน่ๆ
ส่วน ในลิสต์สำรอง มี J. Steinbeck เหมือนกันแต่คนละเรื่อง

ส่วนเรื่องที่เห็นแล้วอยากอ่านตามแต่ไม่ทันเพราะทำลิสต์แล้วก็ีมี Jonathan Strange กับ The Name of the Rose ครับ

สู้ๆ นะครับ


โดย: Boyne Byron วันที่: 3 มกราคม 2552 เวลา:22:56:38 น.  

 
...แง้ ไม่เล่นด้วยกันหน่อยเหรอหมี

...สู้ๆ ด้วยกันนะคะคุณนัทธ์ ปีนี้จะต้องไม่ล่ม ฮา

...เอาลิสมาอวดกันบ้างนะ Boyne ^^


โดย: Clear Ice วันที่: 4 มกราคม 2552 เวลา:0:21:02 น.  

 
หนังสือน่าอ่านเยอะจัง

มีดองเกิน 10 ปีด้วยเหรอนี่ เอ่อ -"-

The Name of the Rose ก็เคยหยิบแบบแปลไทยมาอ่านค่ะ อ่านได้ประมาณสิบหน้าแล้วก็วาง เพราะภาษายากมาก ต้องรอให้มีสมาธิมากๆหน่อย


โดย: BoOKend วันที่: 4 มกราคม 2552 เวลา:18:07:05 น.  

 
โฮ่..แต่ละเล่มๆ

ขอให้อ่านสำเร็จเด้อ

จะรออ่านรีวิว


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 5 มกราคม 2552 เวลา:17:50:07 น.  

 
Birds without Wings ของผมส่งเข้าชั้นหมักเกลือเรียบร้อยแล้วครับ ฮ่าๆ

อยากอ่านของ The name of the rose เหมือนกัน แต่เห็นขนาดแล้วท้อทุกที...เออว่าแต่ ที่บ้านก็มี Catch -22นี่นา จำได้ว่าซื้อมาแล้วแต่ยังไม่ได้อ่าน ตอนนั้นเห็นมีแต่คนบอกว่าน่าอ่านกัน..

เป็นหน้าม้าเชียร์ให้หยิบงานของ Kundera ขึ้นมาอ่านครับ เล่มนี้ผมอ่านแปลไทยก็ดีนะ แต่มันงงๆยังไงไม่รู้ ส่วนตัวผมชอบ Immortality กับ Laughable Loves มากกว่า(ไม่รู้เกี่ยวกับว่าอ่านเป็นeng ด้วยรึป่าว?)


โดย: Tentty วันที่: 6 มกราคม 2552 เวลา:19:31:08 น.  

 
มาจับมือกันค่ะ...ปีนี้ต้องไม่ล้ม ....เนอะ....


โดย: นัทธ์ วันที่: 6 มกราคม 2552 เวลา:21:15:00 น.  

 
สวัสดีค่ะ ^^

ก่อนอื่นไอซ์ต้องขอขอบคุณพี่ๆ น้องๆ เพื่อนๆ ทุกคนที่แวะเข้ามาเยี่ยม อ่านรีวิวหนังสือที่ไอซ์ได้อ่านไปนะคะ และต้องขอโทษเป็นอย่างมากที่สุด ที่ไม่ได้คุยกับหลายๆ ความคิดเห็นเลย

เนื่องจากบล็อกของไอซ์ใหญ่ มีบล็อกใหม่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ไม่ได้กลับมาย้อนอ่านบล็อกเก่าๆ บ่อยสักเท่าไหร่

ไอซ์ได้อ่านทุกความคิดเห็นเลยนะคะ แต่บางครั้งกว่าจะย้อนกลับมาอ่านก็ผ่านไปนานแล้ว ไม่รู้ว่าคนที่มาแปะ มาถาม จะยังรอคำตอบอยู่หรือเปล่า นานๆ ไป ก็เลยแทบไม่ได้ตอบเลย ^^"

ไอซ์จึงได้จัดระเบียบบล็อกใหม่นิดนึงนะคะ

ขอรบกวนพี่ๆ น้องๆ เพื่อนๆ ที่มาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับหนังสือที่ไอซ์ได้รีวิวทุกเรื่อง เข้าไปโพสต์ที่บล็อก Index : Bookshelf นะคะ ไอซ์รับรองว่า จะเข้าไปเช็คอย่างสม่ำเสมอ และตอบทุกความคิดเห็นแน่นอนค่ะ

ขอบคุณล่วงหน้าเลยนะคะที่จะแวะคุยกัน และขอโทษอย่างมากด้วยค่ะ สำหรับความไม่สะดวก

ไอซ์ ^^


โดย: Clear Ice วันที่: 11 เมษายน 2552 เวลา:12:55:33 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Clear Ice
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]
Friends' blogs
[Add Clear Ice's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.