+-+ OncE UPoN'-'a MaN +-+ รักนะ.. คนอ่าน เข้ามาดู.. โดนใจ ออกไป.. อย่าลืมกัน
Summary for Best of the Year 2012 ..Please CLICK!!
"Paris Je T'aime" ... อ่านปากของฉันนะ ว่า 'เฌอแตม'18 หนังสั้น ...จาก 20 ผู้กำกับมีชื่อ และฝีมือที่คนอินดี้ซูฮก

18 หนังสั้น ...ที่ต่างเรื่องต่างก็มีเวลาการดำเนินเรื่องอย่างจำกัด แค่ประมาณ 5 นาที เท่านั้น

18 หนังสั้น ...ที่ใช้คอนเซปต์การคิด ทำ และสร้าง เป็นอันหนึ่งอันเดียวกันว่า "ปารีส" และ "ความรัก"

18 หนังสั้น ...รวมเป็น 1 หนังยาว ที่ใช้ชื่อโปรเจกต์ว่า "Paris Je T'aime"18 หนังสั้น ...ถูกวางเรื่องราวทั้งหมดให้เกิดขึ้นในมหานครที่ได้ขึ้นชื่อว่า "เมืองแห่งความรัก" ...ทุกอย่างจะเริ่มต้นที่นี่ และจบลงที่นี่ ที่ปารีส ที่เดียวเท่านั้น

18 หนังสั้น ...ในแต่ละเรื่อง ต่างจะเลือกใช้สถานที่สำคัญ และแหล่งท่องเที่ยวที่โดดเด่น เป็นที่รู้จัก แตกต่างกันออกไป และในแต่ละที่นั้น ก็จะอยู่ในเขตเมืองที่แตกต่างกันอีกด้วย (หมายเหตุ จาก Filmax : ความจริง ปารีส มีอยู่ทั้งหมด 20 เขต... ในหนังจะไม่มีตอนของเขต 12 และ 15)18 หนังสั้น ...จะว่าด้วยเรื่องของความรักในรูปแบบต่างๆ ที่อาจจะได้รับกลิ่นอายของหนังเมืองผู้ดี "Love Actually" มาอยู่บ้าง แต่การนำเสนอก็ยังแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง

18 หนังสั้น ...จะแยกเรื่องราวออกจากกัน จะไม่มีส่วนใดในอีกเรื่องที่มีความผูกพันเป็นพิเศษกับอีกเรื่อง และ เรื่องทุกเรื่องที่เริ่มและจบลงในห้านาทีนั้นจะไม่มีความต่อเนื่องเกี่ยวข้องกันไปในเรื่องถัดๆไป18 หนังสั้น ...นำเสนอความรักที่มีทั้งแบบสุข เศร้า เหงา ฮา ปะปนกันไป ...ซึ่งมีความรักเป็นคู่ทั้งแบบที่ธรรมดาสามัญถูกครรลอง และรักแอบจิต ผิดธรรมดา ก็อีก หรือจะเป็นความรักในสายใยครอบครัว ก็ด้วย

18 หนังสั้น ...จะมีกลวิธีการเล่าเรื่อง นำเสนอที่ไม่เหมือนกัน ไปตามแต่เทคนิคของผู้กำกับแต่ละคน ที่มีลูกเล่น มีวิธีคิดที่แตกต่างออกมา18 หนังสั้น ...แต่ละเรื่อง ต่างเป็นงานโชว์ภูมิ น่าอวดอ้างศักยภาพของผู้กำกับทั้ง 20 คน ที่ต่างคนต่างก็มีของ มีสไตล์ในแบบตัวเอง และได้เอาความถนัดในแนวทางของตนมาใช้เป็นความสามารถของการเป็นนักเล่าเรื่องที่ดี ที่ทำให้ 5 นาทีของตัวเอง คุ้มค่าสูงสุดในเวลาที่ถูกจำกัด

18 หนังสั้น ...มีทั้งเรื่องที่ดูแล้ว รู้สึกดี รู้สึกเพลิน รู้สึกอึดอัด รู้สึกงั้นๆ ปนเปกันไป ...ไม่ใช่ทุกเรื่องทั้งหมดที่จะทำออกมาได้ดีเลิศเลอ ในกับบางเรื่องดูจบแล้วอาจจะไม่มีอะไรให้จดจำเป็นพิเศษ หากแต่ทุกเรื่องก็มีจุดบางจุดที่ทำให้ผมรู้สึกชอบในตัวของมัน แม้จะเล็กน้อยก็ตาม18 หนังสั้น ...กับความเล็กน้อยไปจนถึงมากมายที่ทำให้ชอบในแต่ละเรื่อง ก็คือ รายละเอียดการนำเสนอในแง่มุมของผู้กำกับแต่ละคน ที่เข้าใจคิด เข้าใจทำ เข้าใจเล่นกับตัวละครและคนดู อย่างในบางตอนก็อาจไม่มีเนื้อเรื่องอะไรเลย เป็นเพียงเหตุการณ์แค่เหตุการณ์หนึ่งที่ดำเนินไปแบบไม่มีเหตุมีผล แต่หนังก็อธิบายทุกอย่างที่เป็นอยู่ในแต่ต้นและจนจบได้ลงตัว (ถึงจะมีค้างคาเรื่องอยู่บ้าง แต่ก็ไม่คาใจอะไรจนพาลให้หงุดหงิด) หรือว่าในตอนหนึ่งของ "คริสโตเฟอร์ ดอยล์" ที่เล่าออกมาซะโคตรงง หลุดโลกสุดๆ จนน่าจะถือเป็นตอนที่ด้อยที่สุดแล้ว ก็ยังมีอะไรที่ทำให้ผมชอบได้ ก็คือ ความบ้า ความกล้า ที่จะแหวก ที่จะแตกต่าง แบบว่าไม่น่าใส่เข้ามาเป็น 1 ใน 18 ของหนังเรื่องนี้เอาซะเลย

18 หนังสั้น ...กับเทคนิคการถ่ายทำที่แตกต่างกันของผู้กำกับแต่ละราย ก็คือ อีกส่วนรายละเอียดที่ทำให้หนังแต่ละเรื่องมีความน่าสนใจในตัวของมัน ...แม้กับบางเรื่อง ที่ไม่ได้ดีเด่อะไรในการเล่าเรื่องเลย ก็จะได้ตรงนี้มาทดแทนทำให้ดึงตาดูดใจ อย่างเช่น ในตอนหนึ่งของ "อัลฟองโซ่ คัวรอน" ก็ใช้การถ่ายลองเทค มาช่วยให้หนังที่ไม่มีเรื่องราวอะไรนอกไปจากการสนทนาบนถนน ดูสนุกขึ้นมาได้ (พอดีกับที่คัวรอน เคยใช้เทคนิคนี้ ใน Children of Men อย่างก็ได้ผลออกมาเป็นฉากมันส์ๆที่สุดยอด ทรงพลังมากๆ) หรือตอนหนึ่งของ "วินเซนโซ่ นาตาลี" ก็ทำเรื่องราวให้เป็นหนังผี(แวมไพร์) โดยใช้การฉายภาพออกมาให้ดูหม่นมืด รับกับเวลาตกดึก ที่ให้บรรยากาศแบบโกธิกชวนสยองวิเวก18 หนังสั้น ...อุดมไปด้วยดารามีชื่อ เหล่านักแสดงฝีมือชั้นยอดมากมายแห่งฮอลลีวู้ด ที่ยกทัพมาปารีสเพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในหนังรักรูปแบบใหม่ ...เราจะได้เห็น "นาตาลี พอร์ตแมน" ตกหลุมรักไอ้หนุ่มอีกคนที่อยู่ในด้านมืด (เพราะตาบอด) หลังจากสะบั้นกับหนุ่มด้านมืดคนก่อนที่กลายเป็น ดาร์ธ เวเดอร์ ไปแล้ว , เราจะได้เห็น "วิลเลม ดาโฟ" เป็นคาวบอยขี่ม้า หลังจากเคยเห็นเป็นไอ้ก๊อบลินขี่บอร์ดมาก่อน , เราจะได้เห็น "แม็กกี้ จิลเลนฮาล" ติดผง , เราจะได้เห็น "อีไลจาห์ วู้ด" ติด(ใจ)ผี เป็นต้น

18 หนังสั้น ...กับดาราที่มีส่วนร่วมมีบทบาท ล้วนทั้งหมดต่างให้การแสดงอินอย่างที่บทมันพาไป ...ใครต้องเล่นซึ้ง ก็พาคนดูเศร้า ใครต้องเล่นมุข ก็พาคนดูฮา ใครที่บทต้องการสร้างความประทับใจ ก็เอาคนดูให้ต้องรู้สึกโดนไปตามๆกัน

18 หนังสั้น ...รวมเป็น 1 หนัง ที่ทำให้ผมรู้สึกตกหลุมรักในเมืองปารีสอย่างรุนแรง ตลอดที่นั่งดูๆไป ก็นั่งวางแผนชีวิตไปด้วยว่า สักวันหนึ่ง ถ้าได้มีโอกาสดีๆ เราจะไปเที่ยวมหานครแห่งความรักแห่งนี้ (ยิ่งหลังจากเรื่องนี้ ได้มาดู Ratatouille อีก ก็ยิ่งรู้สึกว่า "โอ๊ย!!! อยากไปใจจะขาดแล้วคร้าบบบบ...")18 หนังสั้น ...ใน 1 หนังยาว ที่มีชื่อว่า "Paris Je T'aime" ...ถือเป็นอีก 1 ใน 10 หนังดีในรอบปีนี้ ที่ผมเฌอแตมเป็นที่สุด ...และขอบอกต่อว่า "นี่คือหนังอินดี้ ที่คนเฌอแตมหนัง ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง"

4 ใน 18 หนังสั้น ที่ผมมีความประทับใจ เฌอแตมมากเป็นพิเศษ ..."Tuileries" ของ "สองพี่น้อง โคเอน" ...ผมเฌอแตม ในความตลกแบบสุดโต่ง ตามสไตล์โคเอน ...ซึ่งหนังไม่มีเนื้อเรื่องอะไรเลย ก็แค่เหตุการณ์ๆหนึ่ง ที่ "สตีฟ บุสเซมี" บังเอิญ(ซวย)ไปสบตากับผู้ชายที่หึงหวงแฟน แล้วหนังก็ดำเนินไปแบบมุขต่อมุข ที่ทำให้ พี่สตีฟ ต้องเจ็บตัวเจ็บใจ แต่ผมกลับทำได้แต่หัวเราะอย่างเจ็บปวดฟันกรามซะเหลือเกิน

"Tour Eiffel" ของ "ซิลแวง โคเมต์" ...ผมเฌอแตม ในความขบขันน่ารักน่าเลิฟ ที่นำเสนอออกมาเป็นละครใบ้ ...เรื่องราวของชายโสดเปล่าเปลี่ยว ที่เที่ยวออกตามหาความรักไปทั่วละแวกแถวหอไอเฟล หากสุดท้ายก็ไปจบลงที่ ต้องติดคุก และได้พบรักในที่แห่งนั้นซะอย่างงั้น ...นักแสดงเล่นได้น่ารักหนึ่ง ผกก.ซิลแวง ทำออกมาได้ละเมียดอารมณ์เหงาแต่เอาฮาได้ดีอีกหนึ่ง และการเล่าเป็นละครใบ้ก็อีกหนึ่ง ที่ทำให้ตอนนี้เป็นตอนหนึ่งที่มีแต่คนชอบ"Faubourg Saint-Denis" ของ "ทอม ทิกแวร์" ...ผมเฌอแตม กับการเริ่มต้นและจบลงในเวลาอันน้อยนิด ได้บริบูรณ์ ...เรารู้จักและอินกับความรักของคู่นี้ได้อย่างรวดเร็ว ไปพร้อมกับการตัดต่อที่ฉับไวและเร่งเร้าอารมณ์คนดูให้คล้อยตาม ...ในขณะที่หนังรักบางเรื่องอาจต้องใช้เวลาสัก 90 นาทีในการทำให้คนดูเข้าใจและเห็นใจในความรักของพระนาง แต่เรื่องนี้ใช้เวลาทำให้เราโดนใจได้เพียงแค่ใน 5 นาที เท่านั้นเอง ...อีกอย่างที่ผมชอบก็คือ การจบหักมุม

"14e arrondissement" ของ "อเล็กซานเดอร์ เพย์น" ...ผมเฌอแตม กับหนังสั้นเรื่องสุดท้าย ที่ได้เล่านิยามความรักเมืองปารีส ได้ตรงตัวกับคอนเซปต์มากที่สุดแล้ว ...ว่าด้วย หญิงสาวคนหนึ่งที่ได้ทำฝันตัวเองให้เป็นจริง ด้วยการมาเที่ยวปารีส ...และด้วยความรักอย่างแรงกล้าที่เธอมีต่อมหานครปารีส นี่เอง ที่ทำให้ความน่ารักของตอนนี้ได้เข้าไปครองใจของคนดูทุกคน ซึ่งเหล่านักวิจารณ์ทั้งหลายก็ยังได้ยกให้ นี่เป็นตอนที่ดีที่สุดของ "Paris Je T'aime"ขอแนะนำเป็นอย่างยิ่ง...วันนี้ ที่ สกาลา ที่เดียว ครับ

เกรด A ... {}

ส่วนที่เป็นฟอนท์สี เขียว-แดง เพิ่มเข้ามา... ซึ่งที่เน้นนั้นจะเป็นที่ผมพูดถึง ส่วน ดูดี(เขียว)-ดูด้อย(แดง) ของหนังแต่ละเรื่องครับ ...สำหรับบางคนที่ยังไม่ได้ดูหนัง แล้วอยากจะรู้ว่าหนังมีอะไรดีอะไรด้อยบ้าง ก็อ่านเอาจากที่ผมทำไฮไลท์ไว้ก็ได้เลยครับ ตามแต่สะดวกละกัน

ขอเชิญทุกท่านเสนอความคิดเห็นกัน...
1 Comment ของคุณ คือ 1 Happy ของเจ้าของบล็อก ขอบคุณมากครับCreate Date : 06 สิงหาคม 2550
Last Update : 6 สิงหาคม 2550 0:00:16 น. 10 comments
Counter : 3348 Pageviews.

 
ชอบเป็นตอนๆครับ
จำชื่อตอนภาษาฝรั่งเศสไม่ได้ + ขี้เกียจคุ้ย (55)

1. สาวมุสลิม
2. คนดำกินกาแฟ
3. นาตาลี
4. Bitch
5. อเล็กซานเดอร์ เพย์น

อาจจะไม่รักถึงขั้นซื้อเก็บ แต่ก็ดูดีจริงๆ...


โดย: nanoguy วันที่: 6 สิงหาคม 2550 เวลา:0:34:52 น.  

 
เรื่องนี้เพลงเพราะมากๆนะครับ...ลองไปหามาฟังดูครับผม

ผมเคยใช้อยู่ที่บล็อกแต่ตอนนี้เปลี่ยนไปแล้วล่ะ...

สำหรับหนัง โดยส่วนตัวแล้ว...ชอบครับ


โดย: pompier วันที่: 6 สิงหาคม 2550 เวลา:0:45:36 น.  

 
ดูแล้วครับ ชอบมากเหมือนกัน ชอบตอนของ กัส แวนซอง และตอนสุดท้ายที่เป็นสาวจากอเมริกา น่าจะเป็นบทสรุปที่ดี จริง และน่ารักของหนังสั้นทั้งหมดได้


โดย: แอบชอบ คห. ข้างล่าง วันที่: 6 สิงหาคม 2550 เวลา:1:29:49 น.  

 
ชอบหนังเรื่องนี้จัง อยากได้เวอร์ชั่นภาษาฝรั่งเศส แต่ไม่รู้ซื้อที่ไหน ตอนท้ายดูไม่ค่อยทันกับที่เค้าเอาบางเรื่องมาไว้ด้วยกัน


โดย: KNIN IP: 210.167.165.67 วันที่: 6 สิงหาคม 2550 เวลา:12:14:37 น.  

 
+ ของพี่ดูตั้งแต่ตอนงาน World Films ปีที่แล้ว (ได้นั่งข้างๆ น้องนาโนฯ แบบไม่รู้จักกันมาก่อนเสียด้วย) ก็เลยมีข้อเสียตรงตอนที่พูดภาษาอังกฤษมันจะ no sub. อ่ะครับ เลยอาจเข้าใจประเด็นของตอนนั้นๆ ไม่ได้ทั้งหมด ... แต่ถึงยังไงก็ตามเรื่องนี้ก็ได้ติดอยู่ในลิสต์ท็อปเทน (10+3) ของพี่สำหรับหนังดีปีที่แล้วเช่นกันครับ เพราะถึงแม้บางตอนอาจ 'ไม่ค่อยได้' เท่าไหร่ แต่เมื่อดูโดยภาพรวมของทั้งเรื่อง ก็เป็นหนังที่มีลีลาดี มีสีสัน ... โดยเฉพาะกับคนที่มีความหลังกับกรุงปารีสอย่างพี่อ่ะครับผม

+ สำหรับข้อมูลเต็มๆ ของทุกตอนที่ไปเขียนไว้ที่บล็อกของคุณหมอพีฯ แล้ว แต่ตอนที่ชอบมากๆ เลยก็จะมี
* ตอนสาวมุสลิม - ถึงจะสั้นๆ แต่ก็ได้ใจความ และอินเทรนด์เอาประเด็นวัฒนธรรมมาเป็นแก่นของเรื่องด้วย
* ตอนตัวตลก - มันดูน่ารัก และเป็นแฟนตาซีดีครับ
* ตอนคนดำกินกาแฟ - บางคนบอกว่าตอนนี้ดูบิวต์ และน้ำเน่าไปหน่อย ... แต่พี่ชอบอ่ะครับ ไม่คิดว่ามันจะเป็นแบบนั้น
* ตอนผีดูดเลือด - ดูตอนแรกเลยไม่ชอบเท่าไหร่ เพราะดูเนื้อเรื่องมันโดดออกจากตอนอื่นๆ ทั้งหมด ... แต่มาชอบตอนเฉลยท้ายเรื่อง ที่ให้คนแสดงในตอนนี้ เป็นนักแสดงละครเวทีอ่ะครับ ... ก็เลยเป็น horror fantasy ที่ลงตัว
* ตอนความรักในสุสาน - ถึงจะไม่ค่อยเข้าใจบทสนทนาที่พูด (อังกฤษ) กันเร็วมาก ฟังไม่ทัน และเนื้อเรื่องก็ดูเน่าๆ ที่มีผีออสการ์ ไวลด์ (แสดงโดยอเล็กซานเดอร์ เพย์น) โผล่มาประสานความรักให้คู่พระนาง ... แต่พี่ชอบอารมณ์หนังของตอนนี้อ่ะครับ
* ตอนนาตาลี พอร์ตแมน กับพระเอกตาบอด - นำเสนอได้เก๋ เปรี้ยว ลีลาสุดทีนส์ ชอบครับ
* ตอนสาววัยทองท่องปารีส - อย่างที่หลายคนบอกว่า เรื่องอื่นๆ จริงๆ แล้วอาจไม่จำเป็นต้องเกิดที่ปารีสเลย สามารถเกิดที่ไหนก็ได้ทั้งนั้น (ซึ่งชื่อเรื่องก็อาจต้องเปลี่ยนตามสถานที่เกิดเหตุ เช่น "โอ้! บางกอก ฉันรักเธอ(นะจ๊ะ)" หรือ "เซี่ยงไฮ้ หว่ออ้ายนี" หรือ "เต เกียโร่ บาร์เซโลนา") ... แต่เรื่องสุดท้ายนี่ มันเป็นการเดินตามความฝันของคนๆ นึง ที่ตกหลุมรักกรุงปารีสเข้าแล้วจริงๆ ... ดังนั้น การนำตอนนี้มาไว้ท้ายสุด จึงเป็นบทสรุปของเรื่องราวที่ลงตัวมากๆ อ่ะครับผม


โดย: บลูยอชท์ วันที่: 6 สิงหาคม 2550 เวลา:14:07:11 น.  

 
^ ^ ^
ตามหาคำตอบมานานว่า ออสการ์ ไวลด์ คือใครกัน (เห็นในหนังสือที่ผ่านตามา บอกว่า เป็นคนดัง มาเล่นรับเชิญ)
ที่แท้ก็ "อเล็กซานเดอร์ เพย์น" นี่เองนะเนี่ย (ถึงว่ารู้สึกหน้าคุ้นๆ แต่นึกไม่ออกว่าเป็นใคร)


โดย: OncE UPoN'-'a MaN วันที่: 6 สิงหาคม 2550 เวลา:16:27:42 น.  

 
^
^
+ แหะๆ แสดงว่านัทอ่านที่พี่เขียนไว้ที่บล็อกคุณหมอพีฯ ไม่ละเอียดจิคับเนี่ย เพราะพี่เขียนทิ้งไว้ตั้งแต่ที่บล็อกโน้นแล้วน้า

+ เรื่องนี้เค้ามีการยืม ผกก. จากอีกตอนนึงมาเล่นรับเชิญข้ามตอนอ่ะครับ ... อีกคนนึงที่สมควรกล่าวถึง ก็คือ ..........สังเกตมั้ยครับว่าเหยื่อของแวมไพร์สาวในตอนต้นของ "Quartier de la Madeleine" คือใคร ..... แอ่น แอน แอ๊น เขาผู้นั้นก็คือ เวส คราเวน ผกก.ของตอน ออสการ์ ไวลด์นั่นเองอ่ะครับ


โดย: บลูยอชท์ วันที่: 6 สิงหาคม 2550 เวลา:16:35:25 น.  

 
ชอบตัวตลกที่สุดค่ะ มีทั้งการสื่อสารออกมาแบบเป็นรูปธรรมและนามธรรม... การดำเนินเรื่องก้อน่าสนใจ...

ส่วนเรื่องรองลงมาได้แก่ เรื่องที่นาตาลีแสดง
และสาววัยทองท่องปารีส (เหมาะที่จะใช้เป็นเรื่องสุดท้ายจริงด้วยค่ะ)

เป็นอันว่า "ฉันรักปารีส" เข้าแล้วสิ


โดย: annie (annie_martian ) วันที่: 6 สิงหาคม 2550 เวลา:18:05:17 น.  

 
อ่าน เชิญ ชวน จาก BK Magazine

แล้ว บังเอิญ ไปทำธุระที่สยาม เลย ได้ดูที่ โรง Scala


ชอบ มาก ๆ ค่ะ นี่ หากว่า ไม่ได้ดู คง เสียใจแน่ ๆ เลย

ชอบ ติดใจ ตอน นาตาลี กับ แฟน ตา บอดที่แสนชำนาญทาง วิ่งได้ด้วย รู้จักทางลัด ก็บ้านเค้านิเนอะ

ชอบ มุข เด็ดเรื่องนี้ จริง ๆ


ชอบ เรื่อง สาวใหญ่ คนส่ง จดหมาย อเมริกา เก็บเงิน 2 ปี มาเที่ยว 6 วัน และยัง jet lack อีก 5 วัน บ้า มาก ๆ idea

ชอบ และเข้าใจเธอ เพราะว่าเคย backpack เที่ยวคนเดียว
เป็นเดือน ๆ เหงา สุข อยากshare ประสพการณ์ แต่ก็ไม่มีคนอยู่ข้างเคียง แต่ก็ fulfill ความ ตั้งใจของตนเอง


โดย: แนนแนน IP: 58.8.3.19 วันที่: 7 สิงหาคม 2550 เวลา:1:03:56 น.  

 
มีมาเก็บไว้ในคอมแล้วค่ะ ยังไม่ได้เปิดดูซักที

อ่านบล็อกนี้แล้วเดี๋ยวพรุ่งนี้ดูเลยละกัน


โดย: น้ำเงี้ยว วันที่: 21 สิงหาคม 2550 เวลา:22:58:30 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

OncE UPoN'-'a MaN
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
สวัสดีครับ ...บล็อคแก๊งค์

คิดไม่ออก จะพูดอะไรดี
พูดถึงประวัติตัวเอง... ก็ดูไม่เห็นมีอะไรน่าสนใจ
พูดถึงนิสัยตัวเอง... ก็มีทั้งดีทั้งร้ายสับเปลี่ยนหมุนเวียนไป เฉกเช่นคนธรรมดา
พูดถึงหน้าตา... ก็บ้านๆแบบพื้นๆ น้องๆ แบรด พิตต์ หลานๆ ทอม ครูซ เท่านั้นเอง (แหวะ!!!)

ตอนนี้ อาจยังคิดไม่ออก แต่ถ้าตอนไหน คุณชวนผมคุย ตอนนั้นผมก็พร้อมจะคุยกับคุณ ในทุกเรื่อง ได้ทุกแนว เพียงแต่ขอยกเว้น ...เรื่องส่วนตั้ว ส่วนตัว

ขอขอบคุณ ในมิตรภาพของทุกท่าน ความรู้จักที่คุณมีให้ผม ...ผมขอน้อมรับ ในทุกสิ่ง ที่ท่านมีต่อผม ไม่ว่าจะด้วยภาษา หรือว่าความรู้สึก

ยินดีที่ได้รู้จักนะครับ ...แต่ถ้านี่ยังน้อยไป ก็อย่าลืม ...เมล์ของผม แอดกันได้นะ

once_upon.a.man@hotmail.com


My @ http://twitter.com/once_upon_a_man

ขอขอบคุณ และสวัสดีครับ ...รักนะ คนอ่าน

ผลงานบทความที่อยู่ใน Blog นี้ สามารถให้คนอื่นนำไปเผยแพร่ในที่อื่นๆได้ แต่ต้องขอให้แจ้งทางเจ้าของ Blog ก่อน ว่าจะนำไปใช้เพื่อประโยชน์ในทางที่ถูก พร้อมทั้งให้เครดิตของเจ้าของผลงานตัวจริงด้วย โดยห้ามทำการดัดแปลงแก้ไข ด้วยภาษาของตัวคุณเอง เพื่อทำให้เจ้าของ Blog เสียหาย

ขอความกรุณา อย่าละเมิดสิทธิ์กันเลยครับ เพราะกว่าจะเป็น กว่าจะเกิดผลงานขึ้นมาแต่ละชิ้นได้ อาจคิดขึ้นมาได้ไม่ยาก แต่มันก็ลงมือทำไม่ง่ายเช่นเดียวกัน

ถ้าท่านผู้ใดไปพบว่า มีคนนำผลงานของเจ้าของ Blog ไปเผยแพร่ นำเสนอ ในทางที่ไม่ดีไม่ชอบ ก่อให้เกิดความเสียหายต่อตัวเจ้าของ Blog กับคนอื่นๆ หรือว่าสังคม ..ขอให้แจ้งมาทาง "หลังไมค์" ของเจ้าของ Blog เลยทันที ขอบคุณมากๆครับ

OncE UPoN'-'a MaN on Facebook
Blog ใหม่ล่าสด..สด
"VieTrio & Friends" ... เพื่อนร้อง พี่น้องเล่น เป็นเพลงเพราะเสนาะหู
"Lady Antebellum : Need You Now" ... ลูกทุ่งแบบมะกัน แต่สีสันระดับโลก
"The Social Network" ... วันนี้ คุณรู้จัก Facebook ดีพอแล้วหรือยัง?
"Harry Potter and the Deathly Hallows : Part I" ... ฉันต้องเปิด เพื่อจะปิด!
"Scrubb : Kid" ... คำตอบของเพลงอินดี้ที่ฟังง่าย อยู่ในอัลบั้มนี้แล้ว
"Due Date" ... รวมกันเราต้องอยู่ (กรุณา)อย่าทิ้งตูเป็นอันขาด!!?
"B.o.B. Presents: The Adventures of Bobby Ray" ... อาจเป็นฮิปฮอปหน้าใหม่ แต่ไม่ขอยึดติดความฮิป
"RED" ... โตอย่างสมวัย แก่อย่างมีคุณภาพ และจงระห่ำอย่างไม่เหลืออะไรจะเสีย!
"ห้องตรงข้าม หัวใจตรงกัน" ... (หนังสั้น)แบบตัวเต็ม ที่ไม่มีอะไรมากมาย แต่ก็ยังมีความจริงใจ!
"ห้องตรงข้าม หัวใจตรงกัน" ... กับตัวอย่างน้ำจิ้ม ของหนังสั้นที่คงจะมีอะไรๆอยู่ในนั้น
"อินทรีแดง" ... สมศักดิ์ศรีที่ได้กลับมา ..วีรบุรุษที่หนังไทยต้องการ!
"ชั่วฟ้าดินสลาย" ... เมื่อคำ “รัก” มีค่าเท่าคำว่า “ร้าย” คงทำลายคนทั้งหลายให้วายวอด
"Resident Evil : Afterlife" ... สงครามยังไม่จบ ยังต้องนับศพซอมบี้จนเบื่อกันไปข้าง!!
"Lula : Twist" ... เพลงฟังชวนเพลิน จากคนเพลินๆ ที่ชื่อ 'ลุลา'
"Piranha 3D" ... กัดกระจุย เลือดกระจาย สามมิติกระเจิง!!!
"CHARICE" ... เพชรน้ำงามเม็ดเล็กแห่ง ‘เอเชีย’ ที่คู่ควรกับการเจียระไนโดย ‘อเมริกา’
"กวน มึน โฮ" ... ความรัก อาจแพ้บ้างอะไรบ้าง แต่ ความ ‘เห็นแก่ตัว’ เอาชนะได้ทุกสิ่ง!
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2550
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
6 สิงหาคม 2550
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add OncE UPoN'-'a MaN's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.