+-+ OncE UPoN'-'a MaN +-+ รักนะ.. คนอ่าน เข้ามาดู.. โดนใจ ออกไป.. อย่าลืมกัน
Summary for Best of the Year 2012 ..Please CLICK!!
Ice Age : The Meltdown ... ความสนุกขำขัน ที่ทุกครัวเรือนถามหาภาคแรก ของ Ice Age ...นำเสนอเรื่องราวการผจญภัยของสามสหายต่างสายพันธุ์ ที่ดันมาเจ๊อะเอากับทารกมนุษย์ตัวน้อย ที่ถูกทิ้งไว้กลางทาง ...สัตว์ทั้งสาม ต้องสวมบทเป็น Transporters จำเป็นพาเด็กน้อยนี้ ไปส่งให้ถึงมือพ่อมือแม่ให้ได้ ระหว่างทางก็อลวนอลเวงกันไป เจอนานาเหตุการณ์ให้ต้องประสบ ต้องหนีรอด ...แต่ก็ไม่มีอะไรที่ยากเย็นเกินที่เหล่าสหายทำงานพิเศษนี้จนเสร็จสิ้น
แม้ภาคแรกจะจบลงไปด้วยความซาบซึ้ง ...แต่การเดินทางของสามสหาย ยังมิถึงตอนอวสาน ภาคสองจึงต้องมีตามมาเป็นสัจธรรม

Ice Age : The Meltdown ... ภาคต่อนี้ สามสหายเพื่อนรัก อันได้แก่ แมนนี่ ... ว่าที่แมมมอธตัวสุดท้ายบนโลก , ซิด ... สล็อทเด๋อด๋าที่ทนงตนว่าตัวเองสำคัญ , ดิเอโก้ ... เสือเขี้ยวดาบผู้หวาดกลัวสสารที่เรียกว่า "น้ำ" ...ต้องรวมพลังสามประสาน หนีตายจาก ภาวะโลกร้อน ...เมื่อน้ำแข็งที่ละลายกำลังจะถล่มเขื่อนซึ่งป้องกันที่อยู่ของพวกเขาให้แตกทลาย สามสหายจึงต้องพาผองเพื่อนบ้านทั้งหมดเล่นเกม "Survival" หลีกหนีไปยังจุดหมายซึ่งเป็นเรือที่จะนำพาพวกเขารอดตายจากน้ำที่กำลังท่วม

แต่ระหว่างทางที่สามสหายต้องไป ...ก็ยังต้องเผชิญหน้ากับเพื่อนกลุ่มใหม่ (สองพอสซั่ม เอ๊ดดี้&แครช และหนึ่งแมมมอธ "แอลลี่" ที่คิดว่าตัวเองเป็นพอสซั่ม???) เหตุการณ์ชวนตื่นเต้น และบทพิสูจน์ทางใจของสามสหาย ที่จะหล่อหลอมรวมกลายเป็นมิตรภาพที่เป็นปึกแผ่นแน่นแฟ้นยิ่งกว่าเก่า

สามสหาย(บวกสามสมาชิกใหม่) จะ Survival ได้หรือไม่ ...คำตอบนี้ลุ้นไม่ยาก แต่เจ้ากระรอก "สแครช" นี่สิ ที่น่าลุ้น ...ในภาคนี้ มันจะได้ลูกโอ๊คสมใจอยากหรือไม่ ต้องติดตาม

ความสำเร็จที่ได้รับจาก Ice Age ภาคแรก นำพามาซึ่งความเชื่อมั่นแก่ค่ายอนิเมชั่นประสบการณ์น้อย อย่าง Blue Sky ... หลังจากเมื่อปีก่อน กลับมาพร้อมกับหนังการ์ตูนชุดใหม่ที่ทำออกมาได้ถูกใจผมอย่าง Robots ...ในปี 2006 Blue Sky ของ Fox จึงได้กลับมาสานต่อเรื่องราวที่ได้กลายเป็นโลโก้ประจำบริษัทนี้ไปแล้ว ในภาคสองที่ใช้ชื่อตอนว่า The Meltdown

แม้ผมจะมีความรู้สึกเฉยๆกับ Ice Age ภาคแรก ไม่มีอะไรให้ประทับใจเป็นพิเศษก็ตาม ... แต่ด้วยความที่ชอบ ที่สนุก กับการตีตั๋วดูหนังอนิเมชั่นแล้ว มีหรือ ที่จะยอมพลาดภาคต่อ ของหนังการ์ตูนเปิดตัวกระหึ่มในอเมริกาเรื่องนี้ ...ยังแอบคาดหวังด้วยซ้ำ ว่ามันคงต้องมีดีกว่าภาคแรกบ้างล่ะน่า ...ซึ่งก็ไม่ผิดหวังเลยจริงๆ รู้สึกดีกับภาคนี้ ถึงแม้ว่าหนังอาจยังไม่ถึงขั้นที่ประทับใจ แต่ก็ถูกใจคนดูผู้รักความบันเทิงเช่นผมไม่น้อย

Ice Age : The Meltdown ... มาพร้อมเรื่องราวที่มีความเป็นตัวของตัวเองมากกว่าภาคแรก (ประมาณว่า เป็นเมาคลี ทาร์ซาน เวอร์ชั่นไม่รับเลี้ยงแล้วยัดเยียดส่งกลับ อย่างไงอย่างงั้น) มันเป็นเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับ
สรรพสัตว์ ไม่มีมนุษย์เข้ามาเกี่ยวข้องให้เสียเซลฟ์เหมือนภาคแรก ...Ice Age 2 มาพร้อมกับการล้อเลียนเหตุการณ์ในช่วงเวลาปัจจุบัน ที่น้ำแข็งขั้วโลกกำลังละลายอย่างดุเดือด แต่ภาพของมันก็สะท้อนไปถึงเรื่องที่เป็นตำนาน เคยเกิดมาแล้วเมื่อ หลายล้านปีก่อน สัตว์ทั้งหลายต่างก็ต้องหนีไป เพื่อรักษาดำรงชีพของตนให้คงอยู่ ...ด้วยความที่พลอตหนังมีความสดใหม่มากกว่า มีเรื่องให้เล่นได้หลากหลายกว่า เลยทำให้ Ice Age ภาคใหม่ในความคิดของผมนั้น รู้สึกได้ถึงความสร้างสรรค์ และมีความสนุกที่ดีกว่างานต้นฉบับ

ความสร้างสรรค์ในที่นี้ หมายความถึง บทหนัง ...ด้วยความสดใหม่ที่มีพลอตแปลกไปไม่เหมือนใคร และมีเรื่องที่หลากหลายของเหล่าตัวละครประดังประเดใส่เข้ามาในหนัง ทำให้การออกแบบเรื่องราวของภาคนี้ ทำออกมาได้ดี ...ส่วนผสมที่มีความลงตัว ของการเป็นหนังผจญภัยอันน่าติดตามชวนตื่นเต้น และการเป็นหนังการ์ตูนสอนเด็กอันมีแง่มุมแง่คิดที่แฝงไว้ด้วยสิ่งดีๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของมิตรภาพในผองเพื่อนตัวละครทั้งหกไปจนถึง เรื่องส่วนตัวที่ตัวละครต่างๆต้องเผชิญหน้า ... ส่วนผสมสองตัวที่เข้ากันได้ดีใน Ice Age 2 คือ ส่วนประกอบที่ทำให้หนังการ์ตูนเรื่องนี้ เป็นอีกหนึ่งหนังที่เด็กดูสนุก ผู้ใหญ่ดูแล้วเพลิดเพลิน ...

ความสนุกและเพลิดเพลินที่ว่านั้น นอกจากเรื่องราวการผจญภัยที่บทหนังออกแบบมาได้สร้างสรรค์แล้ว ...มุขตลก คือ องค์ประกอบที่ช่วยให้การเล่าเรื่องของ Ice Age 2 ไหลลื่นยิ่งขึ้น เป็นตลกที่แนบเนียนไปกับเรื่องราว
ของหนัง ไม่ว่าจะเป็นตลกจากสีหน้า ท่าทาง หรือคำพูด ...อาจมีบ้างบางมุขที่ผมหัวเราะเพียงฮึๆ แต่หลายมุขก็ทำหน้าที่ระเบิดเสียงฮาเมามันส์ได้อย่างโด่งดังทั้งโรงภาพยนตร์ เสียงเด็ก เสียงผู้ใหญ่ ประสานสอดรับกับความน่ารักจากมุขตลกที่หนังมีให้โดยพร้อมเพรียง ...โดยเฉพาะจอมขโมยซีน นายสแครชเจ้าเก่า ที่ออกมาเมื่อไหร่ก็ยังต้องขำมันซะทุกซีน (ฉากเจ้าแห่งไฟของซิด กับฉากจบของสแครช ถือว่าเป็นสองฉากเด็ดที่ทำผมปวดกรามเอาอย่างมาก)

Ice Age : The Meltdown ... คือ หนังภาคต่อ ที่มีผลลัพธ์อันน่าพอใจ มากกว่า หนังต้นฉบับ ... ความสนุก ความฮา และความ(แง่)คิดดีๆ ที่หนังมีให้ คือ ความพอใจที่คนดูทุกเพศทุกวัยทุกครอบครัวจะได้รับหลังจากชมหนังเรื่องนี้จบ เล่นสงกรานต์กันจน(เปียก)ชุ่มฉ่ำ(ใจ)แล้ว ก็ลองมาเปลี่ยนบรรยากาศ เสียสตางค์ตากแอร์ให้ตัวแห้งไปกับหนังเรื่องนี้ ก็คงจะดีไม่น้อยนะครับ ฮาาาาดดดด ชิ้ว...!!!

เกรด B+Create Date : 18 เมษายน 2549
Last Update : 18 เมษายน 2549 16:44:24 น. 2 comments
Counter : 1984 Pageviews.

 
น่าดูง่ะ

แต่รอแผ่นได้มะ ตังค์หมดแล้วง่า


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 18 เมษายน 2549 เวลา:16:34:29 น.  

 
กะว่าจะไปดูแล้วล่ะครับ น่าสนุกนะเนี่ย


โดย: Markabyte วันที่: 18 เมษายน 2549 เวลา:22:09:17 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

OncE UPoN'-'a MaN
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
สวัสดีครับ ...บล็อคแก๊งค์

คิดไม่ออก จะพูดอะไรดี
พูดถึงประวัติตัวเอง... ก็ดูไม่เห็นมีอะไรน่าสนใจ
พูดถึงนิสัยตัวเอง... ก็มีทั้งดีทั้งร้ายสับเปลี่ยนหมุนเวียนไป เฉกเช่นคนธรรมดา
พูดถึงหน้าตา... ก็บ้านๆแบบพื้นๆ น้องๆ แบรด พิตต์ หลานๆ ทอม ครูซ เท่านั้นเอง (แหวะ!!!)

ตอนนี้ อาจยังคิดไม่ออก แต่ถ้าตอนไหน คุณชวนผมคุย ตอนนั้นผมก็พร้อมจะคุยกับคุณ ในทุกเรื่อง ได้ทุกแนว เพียงแต่ขอยกเว้น ...เรื่องส่วนตั้ว ส่วนตัว

ขอขอบคุณ ในมิตรภาพของทุกท่าน ความรู้จักที่คุณมีให้ผม ...ผมขอน้อมรับ ในทุกสิ่ง ที่ท่านมีต่อผม ไม่ว่าจะด้วยภาษา หรือว่าความรู้สึก

ยินดีที่ได้รู้จักนะครับ ...แต่ถ้านี่ยังน้อยไป ก็อย่าลืม ...เมล์ของผม แอดกันได้นะ

once_upon.a.man@hotmail.com


My @ http://twitter.com/once_upon_a_man

ขอขอบคุณ และสวัสดีครับ ...รักนะ คนอ่าน

ผลงานบทความที่อยู่ใน Blog นี้ สามารถให้คนอื่นนำไปเผยแพร่ในที่อื่นๆได้ แต่ต้องขอให้แจ้งทางเจ้าของ Blog ก่อน ว่าจะนำไปใช้เพื่อประโยชน์ในทางที่ถูก พร้อมทั้งให้เครดิตของเจ้าของผลงานตัวจริงด้วย โดยห้ามทำการดัดแปลงแก้ไข ด้วยภาษาของตัวคุณเอง เพื่อทำให้เจ้าของ Blog เสียหาย

ขอความกรุณา อย่าละเมิดสิทธิ์กันเลยครับ เพราะกว่าจะเป็น กว่าจะเกิดผลงานขึ้นมาแต่ละชิ้นได้ อาจคิดขึ้นมาได้ไม่ยาก แต่มันก็ลงมือทำไม่ง่ายเช่นเดียวกัน

ถ้าท่านผู้ใดไปพบว่า มีคนนำผลงานของเจ้าของ Blog ไปเผยแพร่ นำเสนอ ในทางที่ไม่ดีไม่ชอบ ก่อให้เกิดความเสียหายต่อตัวเจ้าของ Blog กับคนอื่นๆ หรือว่าสังคม ..ขอให้แจ้งมาทาง "หลังไมค์" ของเจ้าของ Blog เลยทันที ขอบคุณมากๆครับ

OncE UPoN'-'a MaN on Facebook
Blog ใหม่ล่าสด..สด
"VieTrio & Friends" ... เพื่อนร้อง พี่น้องเล่น เป็นเพลงเพราะเสนาะหู
"Lady Antebellum : Need You Now" ... ลูกทุ่งแบบมะกัน แต่สีสันระดับโลก
"The Social Network" ... วันนี้ คุณรู้จัก Facebook ดีพอแล้วหรือยัง?
"Harry Potter and the Deathly Hallows : Part I" ... ฉันต้องเปิด เพื่อจะปิด!
"Scrubb : Kid" ... คำตอบของเพลงอินดี้ที่ฟังง่าย อยู่ในอัลบั้มนี้แล้ว
"Due Date" ... รวมกันเราต้องอยู่ (กรุณา)อย่าทิ้งตูเป็นอันขาด!!?
"B.o.B. Presents: The Adventures of Bobby Ray" ... อาจเป็นฮิปฮอปหน้าใหม่ แต่ไม่ขอยึดติดความฮิป
"RED" ... โตอย่างสมวัย แก่อย่างมีคุณภาพ และจงระห่ำอย่างไม่เหลืออะไรจะเสีย!
"ห้องตรงข้าม หัวใจตรงกัน" ... (หนังสั้น)แบบตัวเต็ม ที่ไม่มีอะไรมากมาย แต่ก็ยังมีความจริงใจ!
"ห้องตรงข้าม หัวใจตรงกัน" ... กับตัวอย่างน้ำจิ้ม ของหนังสั้นที่คงจะมีอะไรๆอยู่ในนั้น
"อินทรีแดง" ... สมศักดิ์ศรีที่ได้กลับมา ..วีรบุรุษที่หนังไทยต้องการ!
"ชั่วฟ้าดินสลาย" ... เมื่อคำ “รัก” มีค่าเท่าคำว่า “ร้าย” คงทำลายคนทั้งหลายให้วายวอด
"Resident Evil : Afterlife" ... สงครามยังไม่จบ ยังต้องนับศพซอมบี้จนเบื่อกันไปข้าง!!
"Lula : Twist" ... เพลงฟังชวนเพลิน จากคนเพลินๆ ที่ชื่อ 'ลุลา'
"Piranha 3D" ... กัดกระจุย เลือดกระจาย สามมิติกระเจิง!!!
"CHARICE" ... เพชรน้ำงามเม็ดเล็กแห่ง ‘เอเชีย’ ที่คู่ควรกับการเจียระไนโดย ‘อเมริกา’
"กวน มึน โฮ" ... ความรัก อาจแพ้บ้างอะไรบ้าง แต่ ความ ‘เห็นแก่ตัว’ เอาชนะได้ทุกสิ่ง!
Group Blog
 
<<
เมษายน 2549
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
18 เมษายน 2549
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add OncE UPoN'-'a MaN's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.