+-+ OncE UPoN'-'a MaN +-+ รักนะ.. คนอ่าน เข้ามาดู.. โดนใจ ออกไป.. อย่าลืมกัน
Summary for Best of the Year 2012 ..Please CLICK!!
"Pirates of the Carribean : Dead Man's Chest" ... ไม่เท่าภาคแรก แต่ก็สนุกครื้อกันเมื่อ 3 ปีที่แล้ว The Curse of the Black Pearl ได้ถอนซึ่งคำสาปที่ต้องมนตร์ดำเอาไว้อย่างร้ายกาจ เสียสิ้นเชิง ซึ่งกับแนวหนังที่ทำท่าจะดับไปนานหลายสิบปีแล้วนั้น ก็กลับมาฟื้นคืนชีพได้อย่างน่าพิศวง การผจญภัยในสไตล์โจรสลัดที่ว่าเอาท์ กลายเป็นของฮิตขึ้นมาได้อย่างเหนือคาด กวาดรายได้อย่างถล่มทลายไปทั่วทั้งโลก ...หนังต้นฉบับภาคแรกได้สร้างซึ่งตำนานแห่งท้องทะเลบทใหม่ และตำนานแห่งหนังผจญภัยแสนสนุก ที่ไม่ว่าจะรุ่นเล็กหรือรุ่นใหญ่ ชายและหญิง ทุกคนในครอบครัวพร้อมใจกันมีความสุข เมื่อดูหนังเรื่องนี้จบ ...

ผมรอคอยการกลับมาครั้งนี้ของ Pirates of the
Caribbean ด้วยใจระทึก ...ถือเป็นหนังอีกเรื่องที่ผมอยากดูมากที่สุดในรอบปีนี้ ผมกล้าที่จะคาดหวังความดีในหนังเรื่องนี้อย่างเต็มที่ ต่อให้อาถรรพ์หนังภาคต่อมันจะมีฤทธิ์ร้ายแรงแค่ไหน แต่ก็ไม่หวั่นกลัวว่า ภาคสองจะแย่กว่าภาคแรก ...ผมมั่นใจว่า ผกก.กอร์ เวอร์บินสกี้ ย่อมรู้ดีว่า สิ่งที่เขาทำในภาคแรกนั้นมันเข้าข่ายคลาสสิคไป แล้วกับแรงกดดันที่ซ่องสุมกำลังภายใต้ความคาดหวังของคนดู เมื่อริจะมีภาคต่อ ถ้าลองทำได้ไม่ดีพอ(ใจคนดู) ต้องเจอดีเป็นแน่!

การรวบรวมสรรพกำลังผู้เกี่ยวข้องกับความสำเร็จของภาคแรก มาร่วมหอลงเรือกันอีกครั้ง ...ยังครบครันไปซึ่งทีมงานหน้าเก่าไม่ขาดตกบกพร่องไป ตั้งแต่หัวเรือใหญ่ เจอร์รี่ บรั้คไฮเมอร์ ,ผู้กำกับเส้นทางการเดินเรือ กอร์ เวอร์บินสกี้ ,ผู้ถือแผนที่ทั้งสอง เทอร์รี่ รอสซิโอ & เท็ด เอลเลียต ก็ยังคงแท็กทีมร่วมเขียนบทกันเช่นเดิม ...สำหรับคนเคยๆแฟนเก่าๆ ก็เลยโล่งใจไปได้หนึ่งเปราะ เพราะพวกเรายังได้เหล่าผู้กล้า ที่กำหนดทิศทางความสนุกของภาคแรกมาแบบยกเซ็ต และยิ่งสบายใจเข้าไปใหญ่ เพราะดารา(ที่เขาว่ากันว่า)เรื่องมาก อย่าง จอห์นนี่ เดปป์ ก็พร้อมจะกลับมาร่วมจรรโลงใจ สร้างความเฮฮาอย่างไม่มีเกี่ยงงอนก็เพราะไม่ว่าจะเป็นเหตุผลอันใดตามแต่ คงฟังไม่ขึ้นอยู่แล้วสำหรับแฟนเก่าทุกคน ถ้าเกิดว่าหนังภาคสองนี้จะไม่มี จอห์นนี่ เดปป์ ...ในเมื่อให้เป็นใครอื่นไม่ได้อีกแล้ว ที่จะสวมบทบาททำหน้าที่เป็นกัปตัน แบกหนังเอาไว้ทั้งเรื่อง ด้วยรูปลักษณะท่าทางอันเป็นเอกลักษณ์ อีกทั้งลีลาไม่ว่าจะทางกายหรือทางวาจา ที่ยังคงฝังใจคนดูอยู่มิรู้หาย หนึ่งในร้อยบทบาทสุดอมตะของโลกฮอลลีวู้ด "แจ๊ค สแปร์โรว์" มีเพียงคนๆเดียวเท่านั้นที่จะเป็นได้

ให้เป็นนักแสดงเจ้าบทบาทคนอื่นๆจะกลับมาหรือไม่กลับมาก็ตามแต่ไม่สำคัญ ...ลองถ้าเป็น จอห์นนี่ เดปป์ ไม่มีติดชื่อร่วมเครดิตในงานนี้ด้วยแล้ว เชื่อขนมกินได้เลยว่า 135 ล้าน ใน 3 วันแรก ...อิมพอสสิเบิล เท่านั้นเรื่องราวของภาคสอง ต่อเนื่องมาจากตอนจบของภาคที่แล้ว อันความว่า ...การช่วยเหลือกัปตัน แจ๊ค สแปร์โรว์ ของ(ว่าที่)สามี-ภรรยา วิล และเอลิซาเบธ ได้ส่งผลร้ายมายังฉากเปิดตัว ...งานแต่งงานของเขาและเธอต้องล่มโดยกลางคัน อันเกิดจากการขัดขวางของ ลอร์ดเบ๊คเกตต์ แห่งบริษัทอีสต์อินเดีย ผู้หมายมั่นจะกำจัดโจรสลัดให้หมดจากคาบสมุทรแคริบเบี้ยน และ "แจ๊ค สแปร์โรว์" ก็เป็นหมายหัวคนแรกที่เขาต้องการเก็บ ...หลังจากทราบเรื่องที่แจ๊คหนีรอดลานประหารไปได้ เบ๊คเกตต์ก็ขอใช้ข้อต่อรองทางอำนาจด้วยการจับกุมวิล และเอลิซาเบธแทน ...แต่เบ๊คเก็ตต์ก็ได้ยื่นข้อเสนอให้กับวิล เพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนกับอิสรภาพของเขาและคนรัก ...กับสิ่งที่วิลต้องทำ ก็คือ การตามหาแจ๊ค สแปร์โรว์ และต้องนำเข็มทิศคู่กายของแจ๊คมากำนัลเบ๊คเก็ตต์ให้จนได้ ...เพราะด้วยความรักที่มีต่อเอลิซาเบธอย่างมากมายมันคล้ำคอเขาอยู่ วิลจึงจำเป็นต้องยอมรับงานพิเศษชิ้นนี้และขณะเดียวกัน กับชีวิตอันไม่แน่ไม่นอนของ แจ๊ค ก็ไม่ใช่แค่การโดนตามล่าจากลอร์ดเบ๊คเก็ตต์เท่านั้น ...แจ๊คยังต้องพยายามชิ่งหนีจากเจ้าหนี้ "เดวี่ โจนส์" เจ้าทะเลแคริบเบียน ซึ่งหมายมั่นจะเอาชีวิตของแจ๊ค มาทำเป็นทาสบนเรือฟลายอิ้ง ดัชท์แมน ตามผลของอาณัติสัญญาที่เคยให้ไว้เมื่อ 13 ปีก่อน (โดยเดวี่ยินดีที่จะกู้เรือ แบล็ค เพิร์ลให้เพียงแต่แจ๊คต้องยอมเป็นทาสให้เขาในเวลา 100 ปี) ให้จนได้ ...ด้วยสัญชาตญาณรู้หลบเป็นปีก รู้หลีกเป็นหางอันได้ดีตลอด แจ๊คจึงหลบลี้หนีหน้าได้ทันท่วงทีเสมอ ...แถมยังเป็นโชคช่วยของแจ๊คอีกที่ได้ล่วงรู้ ในความลับของเดวี่ โจนส์ ที่ถูกขังไว้ภายใน "Dead Man's Chest" อันเป็นเสมือนกุญแจชีวิตชี้เป็นชี้ตายของเดวี่ ซึ่งโชคครั้งนี้ถ้าแจ๊คเจอมันก็เท่ากับว่าเขาจะหนีรอดจาก เดวี่ โจนส์ ได้ตลอดกาล ...เพียงแต่ก็ยังโชคร้ายไป(ไม่)หน่อย ที่ไม่ใช่แค่แจ๊ค เท่านั้นที่ต้องการมัน ลอร์ด เบ๊คเก็ตต์ ซึ่งมีเป้าหมายที่จะยึดกิจการทางทะเลของแถบแคริบเบียนเอาไว้แต่เพียงผู้เดียว ก็ต้องการ Dead Man's Chest เอาไว้ในครอบครองเช่นกัน เพราะถ้าเบ๊คเก็ตต์มีมัน ก็จะถือเป็นข้อต่อรองทางอำนาจที่ทำให้เขาเหนือกว่า เดวี่ โจนส์ และมันจะทำให้เขากลายเป็นเจ้าของแคริบเบียนโดยสมบูรณ์เอากับแค่พลอตเรื่องที่ว่าไปนั้นแค่นี้ ...มันก็กินขาดในส่วนของความน่าสนุก น่าตื่นเต้นไปไม่น้อยแล้ว นี่ยังไม่รวมกับความชุลมุนชุลเก เรื่องราวยุ่งๆอีรุงตุงนัง ที่หนังยังมีให้เล่นอีกมาก ซึ่งส่วนเหล่านี้ มันก็คือมุขตลกดีๆนี่เอง

เสน่ห์ในความสนุกของ Pirates ภาคแรก ...ถ้าตัดการขโมยซีนของกัปตันแจ๊ค ออกไปซะก่อน มุขตลกที่ไหลลื่นก็ต้องเป็นส่วนสำคัญที่คนดูพาต่างก็ติดใจกันเป็นทิวแถว มุขต่อมุขที่เล่นกันได้อย่างมันส์ รับส่งเข้ากันยกพวก นักแสดงที่เนียนกันไปตามน้ำ ด้วยสีหน้า คำพูด และท่าทางการแสดงออกที่ทำให้เราจำใจต้องหลุดก๊ากออกมา ...เนื้อเรื่องที่เข้มข้น มันก็ชวนให้ติดตามอยู่ แต่ความตลกของมันที่เสริมทับเข้าไป ช่วยยกระดับให้หนังภาคแรกไม่มีฉากที่น่าเบื่อ สามารถประคองอารมณ์สนุกของคนดูไปได้ตลอดแต่ต้นจนจบ อุปสรรคการเป็นหนังสองชั่วโมงครึ่งไม่ได้มีผลเสียต่อคนดูแต่อย่างใด ยังกลับกลายเป็นความรู้สึกที่ว่า หนังเรื่องนี้ มันจบเร็วไปหรือเปล่า ?Dead Man's Chest ยังสามารถคงความเป็นเอกลักษณ์ตามแบบต้นฉบับเป็นเอาไว้อย่างเหนียวแน่น ...เนื้อเรื่องภาคแรกที่ว่าออกแบบมาได้ดีแล้ว หนำซ้ำในภาคใหม่ยังมีพัฒนาการทางเรื่องราวที่หนักแน่นกว่าเดิมขึ้นไปอีก จากเรื่องราวที่เคยเป็นแค่ตำนาน หรือนิทานต่างๆ ที่ว่าด้วยเรื่องของทะเล ก็ถูกใส่เข้ามามีบทบาท (ฟลายอิ้ง ดัชท์แมน ,แบล็ค เพิร์ล ,หมึกคราเค่น) ผสมรวมเข้ากับ สิ่งที่เคยมีตัวตนอยู่จริงๆบนโลก (บริษัท อีสต์อินเดีย ,เมืองท่าทอร์ทูก้า) ได้เป็นเนื้อเป็นหนังที่ดูแนบเนียน พร้อมไปกับเรื่องราวที่ถูกแต่งออกมา อุดมเพียบไปด้วยความสนุกเฮฮา และเนื้อหาที่ยังคงความเข้มคลั่ก มีมนตร์ขลังชวนให้ติดตาม และติดใจ แล้วกับการใส่ตัวละครใหม่ๆ เข้ามาสมทบกับบทบาทเก่าๆ ก็ช่วยสร้างเงื่อนงำในความสัมพันธ์ และเสริมความแข็งแรงให้กับตัวเรื่องได้มาก เดวี่ โจนส์ ,บู๊ทสแตรป เทอร์เนอร์ ที่เคยพูดถึงในภาคแรก ก็ถูกนำมาใช้บทบาทได้อย่างเข้าที , ลอร์ดเบ๊คเก็ตต์ ช่วยสานประโยชน์ให้หนังมีความจริงจังมากขึ้น รวมไปถึง แม่หมอ เทีย ดัลม่า ก็คือความลึกลับ ที่ทำให้คนดูกระหายสงสัย เชื่อว่าคนอย่างเธอต้องมีอะไรมากไปกว่านั้น ...ภาคสองได้ใส่ปมประเด็น สร้างเงื่อนไขเอาไว้อีกมากแยะตาแป๊ะไก่ ยันไปถึงบทสรุปของภาคนี้ก็ลงเอยด้วยความก๋งๆ ให้เราแอบฉงนคิดค้นถึงมูลเหตุต่างๆที่น่าเป็นไปได้ ...ความสนุกคิดที่หนังสอดใส่เอาไว้ ก็คือคำถามที่หนังต้องการให้คนดูไปหาคำตอบกับตัวเองก่อนที่ภาคสามจะกลับมาเพื่อเฉลยทุกเรื่องราวในปีหน้าให้จบลงไป ...ในเมื่อดันปล่อยให้คนดูอารมณ์ค้าง คาใจกัน อย่างนี้แล้ว ยังจะมีผู้ใด ที่ไม่เกิดความร้อนรน อยากดูภาคจบบ้างล่ะกับความตลกที่ว่าฮาแตกในภาคแรกแล้วนั้น ในภาคนี้มียัดเข้ามามากกว่าเดิม เล่นเอาเฮกันอย่างเต็มเหนี่ยว กะจะฆ่าคนดูกันเต็มที่ ไม่ต้องคำนึงเลยว่าหนังจะสูญเสียทิศทางของตัวเองไปมากแค่ไหน... ก็เอาแค่สองฉากยาวยืด บนเกาะกินคน และการไล่ล่า Dead Man's Chest แต่ละฉากก็ปาไปร่วมสิบกว่านาทีแล้ว ยังไงก็ดีที่หนังใช้ช่วงเวลาที่ไม่จำเป็นนี้ หมดไปกับการสร้างสีสันด้วยมุขตลกต่างๆนานา ที่เกิดมาจากความเปิ่นเป๋อของ แจ๊ค สแปร์โรว์ และมิตรสหายที่พากันเล่นสนุกขำขำ คนดูก็ได้แต่ฮากันหลุดโลก จนแทบลืมคิดถึงความเปล่าประโยชน์ในช่วงเวลาเหล่านั้นไปเลย ...ความเป็นจริง มันก็น่าจะตัดสองฉากนี้อยู่หรอก เพราะไม่ว่าจะเล่นมากหรือเล่นน้อย มันก็ไม่เป็นปัญหาอะไรต่อการเดินเรื่องอยู่แล้ว เพียงแต่เสน่ห์ความตลกตามแบบฉบับ Pirates คงพร่องไปหลาย

ในความน่าติดตามที่ DMC มี ...คงต้องยกผลประโยชน์ให้กับจำเลยทั้งสองผู้เขียนบท ที่สานต่อของเก่า ได้อย่างเข้ารูปเข้ารอย อีกทั้งสร้างซีเควลเดินหน้า ที่มีเรื่องมีราวชวนให้คนดูจำเป็นต้องไปลุ้นเอากันต่อใน ภาคสุดท้าย จนได้ ...

ผกก.กอร์ เวอร์บินสกี้ ก็ทำได้ดีอย่างเช่นเคยทำในภาคแรก ...ยังคงบังคับการเดินเรือได้อย่างนิ่มนวล ไม่กระโชก ไม่โยกโย้ไปตามแรงลม ช่วงเวลาที่หนังกำลังหลงทางในหลายที (เช่น ในฉากอันยาวยืดที่ผมว่าไป) เขาก็สามารถดึงคันเลี้ยวกลับมาเพื่อตั้งลำได้อยู่ การเดินทางในครั้งนี้ยังนับว่าปลอดภัย เป็นที่พอใจของคนดู ...หากเพียงแต่ว่า เวอร์บินสกี้ กลับทำ DMC ให้ต้องมีจุดบอด จุดใหญ่ ที่ในภาคแรกไม่มี

ความยืดยาด เยิ่นเย้อ ของหนังภาคสอง คือ จุดบอดที่ทำให้ หนังสูญเสียการควบคุมไปโดยง่ายๆ แม้เวอร์บินสกี้จะกลับมาตั้งหลักใหม่สักกี่ครั้งกี่หน ก็ไม่ช่วยอะไรถ้าหนังมีปัญหาในการดึงใจคนดู ...จะว่าสนุกมันก็สนุกอยู่หรอก หากแต่ความเร่งรีบเดินหน้าของหนัง มันกลับสวนทางในความรู้สึกของผม ที่มันดูจะเอื่อยๆเรื่อยๆ ซะมากกว่า ในความยาว สองชั่วโมงครึ่ง ที่ใกล้เคียงกับของภาคแรกนั้น มันกลับกลายเป็นช่วงเวลาที่ดูยาวนานมากเกินไป ...การเสียเวลาอ้อยอิ่งไปกับฉากขายฮา สองฉากใหญ่ ไม่ใช่ความร้ายแรงแต่อย่างใด เพียงแต่มันก็ควรจะตัด ทำให้กระชับ และเล่นกันอย่างพอดีๆ ...ถ้าทำอย่างนี้ DMC คงจะได้ใจแฟนเก่ากันไปเต็มๆทีมนักแสดงหน้าเก่าก็ไม่มีอะไรให้ต้องติเลย ตัวขโมยซีนก็ยังคงผยองเดชไม่มีใครเทียบได้อย่างเคย "แจ๊ค สแปร์โรว์" ของ จอห์นนี่ เดปป์ ยังคงแสบซ่าส์ บ้าจริต เป็นตัวป่วนกวนใจคนดูอยู่ตลอด ...ไม่ต้องบรรยายสรรพคุณอะไรให้มากมาย เอาแค่คำว่า "เยี่ยม" คำเดียวไปก็เกินพอ ..."วิล เทอร์เนอร์" ของ ออร์แลนโด้ บลูม เป็นตัวละครที่มีพัฒนาการมากที่สุด ได้ความลึกมีมิติของบทบาท ได้ปมเรื่องที่มีพ่อ (บู๊ทสแตรป) เข้ามาข้องเกี่ยวด้วย ซึ่งบลูมก็ทำบทบาทนี้ให้ดูน่าพอใจ มากกว่าภาคที่แล้ว ซึ่งเป็นเพียงไม้ประดับประกอบฉาก การแสดงโดยใช้สายตาในฉากสุดท้ายที่มองเอลิซาเบธ ทำให้คนดูรู้สึกเชื่อในความรักอันซื่อสัตย์ของตัวละครนี้ แถมในบางฉาก ก็ได้ทีที่ วิล จะได้ข่ม พี่แจ๊ค กลับบ้างเหมือนกัน ..."เอลิซาเบธ สวอนน์" ของ เคียร่า ไนท์ลี่ ถ้าให้พูดอย่างเป็นกลาง การแสดงของเธอยังคงดีเช่นเคย ภาพของผู้หญิงสูงศักดิ์ ต้องมาขมุกขมอมเอากับดิน หิน ทราย ช่างดูน่ารัก น่าชังเสียนี่กระไร เพราะกับบทที่มีอะไรให้เล่นซับซ้อนมากขึ้นนั่นเอง เลยช่วยเสริมบารมีทำให้เธอดูมีสง่าราศีสามารถขึ้นจอแบ่งความเด่นจากพี่แจ๊คได้ทุกฉาก เอลิซาเบธคนใหม่ที่แอบซ่อนซึ่งความหวั่นไหวเอาไว้ ใต้หน้ากากที่ดูเข้มแข็ง ฉากสุดท้ายที่เธอโดนวิลจ้อง ด้วยสถานภาพที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออก ได้แต่อึกอักๆ คำพูดสั้นๆห้วนๆภายใต้น้ำเสียงที่ไม่หนักแน่น แค่ฉากนั้นฉากเดียว ทำเอาผมอินหนัก น้ำตาเกือบไหลเลยทีเดียว นี่ไม่ได้พูดด้วยความเอนเอียงแต่อย่างใด เพราะถ้าให้ผมพูดถึงเธอในฐานะที่เป็นขวัญใจ มันคงจะต้องบอกว่า "ไนท์ลี่ย์ขโมยใจผมไปอีกแล้ว"...ในฐานะหน้าใหม่ ที่ไม่ใหม่ในฝีมือ ...ลุงบิล ไนท์ฮี่แสดงดวงตาฉายความร้าย ปนความเศร้าได้อย่างเยี่ยม "เดวี่ โจนส์" เป็นตัวร้ายที่คนดูเกลียดได้ไม่ลง ด้วยความที่มีอะไรให้น่าค้นหาในนัยน์ตาที่ซ่อนความลึกลับเอาไว้ ลุงไนท์ฮี่ ถ่ายทอดบทบาทของกัปตันช้ำรักออกมาได้อย่างน่าเห็นใจ ในขณะที่ด้านมืดของเขา ก็ยังคงสร้างความน่ากลัวให้คนดูแอบสะพรึงได้อยู่ และต้องขอบคุณเทคนิคภาพแคพเจอร์โมชั่นสุดเนี้ยบ ที่ดูจะช่วยผ่อนแรงให้คุณลุงขโมยซีนได้ง่ายยิ่งขึ้น เพราะหนวดปลาหมึกที่ยุ่บยั่บส่ายไปส่ายมานั้น มันทำให้คนดูถอนสายตาจากตัวละครนี้ไปไม่ได้ (พร้อมกับความหิวโหยที่ร้องหามาจากท้องน้อย ...หมึกย่างร้อนๆ ไม้ละ 20 ซวบ...) , สเตลเลน สการ์การ์ด สวมบทเป็น "บู๊ทสแตรป" แม้อาจจะมีบทบาทเพียงน้อยนิด แต่ก็สำคัญ โดยเฉพาะกับฉากที่ตอนเฆี่ยนลูกในไส้ของตัวเอง น้ำตาที่หยดออกมาพร้อมกับฝนที่ตกอย่างบ้าคลั่ง ชวนให้คนดูสงสารในชะตากรรมของข้าทาสที่มีชีวิตเหมือนตายทั้งเป็น รอคอยวันเพียงเพื่อมาพบกับความจริงที่ลูกชายของเขายังไม่ตาย แต่จำใจต้องทักทายด้วยวิธีการที่ป่าเถื่อน ...ส่วนตัวประกอบคนอื่นๆ ก็ช่วยกันสร้างสีเติมสรร ให้กับความสนุกของ DMC ในระดับที่น่าพอใจ ...แต่ถ้าจะให้คะแนนนำเป็นพิเศษ แล้วก็คงต้องให้กับ คู่หูคู่ฮา ราเกตตี้ และพินเทล เป็นเอกฉันท์คิวแอ๊คชั่น ภาพซีจี ฉาก และดนตรีประกอบ ก็ยังเป็นโปรดักชั่นชั้นเยี่ยมสุดเนี้ยบสำหรับหนัง Pirates อยู่เช่นเคย ... ทั้ง 4 ถูกดีไซน์ใส่เข้ามาด้วยความลงตัว ทุกอย่างถูกต้องตรงตามประสงค์ ของ บรั้คไฮเมอร์ นักสร้างหนังที่ไม่เคยหลุดจากคอนเซปต์ "เล็กๆไม่ ใหญ่ๆทำ" ทุนสร้างสองร้อยล้าน ตื่นตา ตื่นใจ และ คุ้มค่าสำหรับ หนังซัมเมอร์ดีๆสักเรื่องหนึ่ง

Pirates of the Caribbean : Dead Man's Chest ... แค่เข้าใกล้คำว่า "คลาสสิค" ยังไม่ถึงขั้นยอดเยี่ยมสำหรับแฟนเก่า แต่มันก็แอบประทับใจได้อยู่ ในฐานะที่เป็นหนังภาคต่อบันเทิงคุณภาพถึงฟอร์ม ...หนังเรื่องนี้สนุก เหมาะสมคนทั้งครอบครัว ไม่ว่ารุ่นไหนเพศใด รับรองสุขได้ไม่ได้ต่างกัน

ขอแนะนำเป็นอย่างยิ่ง ครับ...ดู{ดี}วิธ มายเซลฟ์ :
1. บทหนังที่เข้มข้น น่าติดตาม และค้างคาความรู้สึก กระตุ้นความอยากเห็นภาคสามมากขี้นไปอีก
2. จอห์นนี่ เดปป์ ขึ้นจอทีไร ได้ใจทุกที
3. เคียรา ไนต์ลี่ย์ + บิล ไนท์ฮี่ ตัวประกอบที่ไม่ยอมลดราวาศอกให้พี่แจ๊ค
4. ฉากแอ๊คชั่นแสนตื่นเต้น ชวนระทึก
5. ความตลกเต็มเหนี่ยว ที่กระหน่ำใส่คนดูไม่ยั้ง
6. งานสร้าง โปรดักชั่นดีเยี่ยม

ดู{ด้อย}วิธ มายเซลฟ์ :
1. ความยืดยาด เยิ่นเย้อ

เกรด A-

ปล. ไม่เคยได้ชื่นชมเลย ทั้งที่ชอบใจมานานแล้ว ...บทบรรยายหนังของ คุณ ธนัชชา ศักดิ์สยามกุล ทำได้เยี่ยมทุกเรื่องเลยครับ ไม่มีใครที่กล้าปรับภาษาในหนังมาทำให้สวยหรูในรูปแบบภาษาไทย เข้าใจง่าย อ่านสนุกได้ดีเท่าเธออีกแล้ว


ขอเชิญทุกท่านเสนอความคิดเห็นกัน...
1 Comment ของคุณ คือ 1 Happy ของเจ้าของบล็อก ขอบคุณมากครับ
Create Date : 16 กรกฎาคม 2549
Last Update : 16 กรกฎาคม 2549 20:35:36 น. 7 comments
Counter : 4740 Pageviews.

 
Love Jack!!!!!!!!!


โดย: Cutetetsu วันที่: 16 กรกฎาคม 2549 เวลา:21:02:29 น.  

 
อะหนุกดีอะ แต่ว่าแอบอืดนะบางช่วง ตลกก็เป็นห้วงๆ เหมือนกัน แต่รวมๆ แล้วได้ใจล่ะ โดยเฉพาะฉากสวยๆ และความฮาของพี่เดปป์


โดย: Moonlight Mile วันที่: 18 กรกฎาคม 2549 เวลา:10:01:59 น.  

 
I don't know na. But I think Johny Depp is a little bit over-the-top in here. I mean the first one he's kind of wacky (in a good way). But this time he's try too hard to be funny. The result of trying to hard for me is I feel a little bit annoyed by his acting

But overall, I still think that this is the best summer movie of the year (so far).


โดย: BloodyMonday วันที่: 21 กรกฎาคม 2549 เวลา:22:58:16 น.  

 
นี่ก็อยากดูเหมือนกันง่ะ แงๆ ยังไม่ได้ดูเลย


โดย: ชิงช้าไม้ วันที่: 5 สิงหาคม 2549 เวลา:8:43:13 น.  

 
ผมไม่ได้เป็นสมาชิกบล็อกแก็งแต่อย่างใดนะครับ แต่บังเอิญเสิร์จเจอนะครับ ผมเองก็เป็นอีกคนหนึ่งที่คลั่งเรื่องนี้อย่างมาก เป็นหนึ่งในเพียงไม่กี่เรื่องที่ผมชื่นชอบเอามากๆเลย แต่ถ้าภาคนี้เค้าไม่เอาจอร์นนี่ เด็ปป์มาแสดงด้วยแล้วล่ะก็ ผมเองก็คงไม่ดูเหมือนกันแหละ ใครจะเหมาะสมไปกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว ผมชอบการแสดงของเค้าครับ เค้าแสดงออกมาได้เป็นแจ็ค สแปร์โรว์อย่างยอดเยี่ยม ลักษณะท่าทางที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ส่วนนางเอกขำตอนที่แกล้งเป็นลม น่ารักๆมากเลยครับ พระเอกหน้าก็ให้กะชื่อวิลดูจริงจังดีครับ ส่วนการเดินเรื่อง มันก็อาจจะช้าไปนิดนึง แต่ที่ผมติดเรื่องนี้ ก็เพราะการสอดแทรกมุกตลกที่ไม่เหมือนใคร ฉากแอ็คชั่นปนฮา ถึงมันจะนานไปนิดแต่มันทำให้จุใจทีเดียว ช้าแต่มีรายละเอียดก็ดีกว่าตัดฉากออกเพื่อให้ดำเนินเรื่องเร็ว(อย่างแฮรี่อ่ะนะ) ส่วนกราฟฟิกหน้าของเดวี่ โจนส์เนียนเอามากๆ สุดยอดแล้ว งงหน่อยๆเท่าที่ผมเคยอ่านมาเดวี่ โจนส์กับฟลายอิ้งดัชต์แมนนี่มันคนละเรื่องกันนี่หว่า ผมว่าภาคนี้สนุกกว่าภาคแรกนะ เพราะมีการใส่ฉากโลดโผนทำเรื่องน่าตื่นเต้นยิ่งขึ้น


โดย: Verxus IP: 203.172.56.20 วันที่: 13 ตุลาคม 2549 เวลา:10:18:15 น.  

 
ชอบมากมากคะ ชอบจริงๆๆ ชอบชอบชอบมากเลยคะ


โดย: pook IP: 124.121.187.228 วันที่: 19 พฤษภาคม 2551 เวลา:13:26:27 น.  

 

ชอบแจ็ค

มากเรย

จ้า


โดย: ณันฑริกานต์ IP: 125.27.140.103 วันที่: 29 สิงหาคม 2552 เวลา:15:28:51 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

OncE UPoN'-'a MaN
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
สวัสดีครับ ...บล็อคแก๊งค์

คิดไม่ออก จะพูดอะไรดี
พูดถึงประวัติตัวเอง... ก็ดูไม่เห็นมีอะไรน่าสนใจ
พูดถึงนิสัยตัวเอง... ก็มีทั้งดีทั้งร้ายสับเปลี่ยนหมุนเวียนไป เฉกเช่นคนธรรมดา
พูดถึงหน้าตา... ก็บ้านๆแบบพื้นๆ น้องๆ แบรด พิตต์ หลานๆ ทอม ครูซ เท่านั้นเอง (แหวะ!!!)

ตอนนี้ อาจยังคิดไม่ออก แต่ถ้าตอนไหน คุณชวนผมคุย ตอนนั้นผมก็พร้อมจะคุยกับคุณ ในทุกเรื่อง ได้ทุกแนว เพียงแต่ขอยกเว้น ...เรื่องส่วนตั้ว ส่วนตัว

ขอขอบคุณ ในมิตรภาพของทุกท่าน ความรู้จักที่คุณมีให้ผม ...ผมขอน้อมรับ ในทุกสิ่ง ที่ท่านมีต่อผม ไม่ว่าจะด้วยภาษา หรือว่าความรู้สึก

ยินดีที่ได้รู้จักนะครับ ...แต่ถ้านี่ยังน้อยไป ก็อย่าลืม ...เมล์ของผม แอดกันได้นะ

once_upon.a.man@hotmail.com


My @ http://twitter.com/once_upon_a_man

ขอขอบคุณ และสวัสดีครับ ...รักนะ คนอ่าน

ผลงานบทความที่อยู่ใน Blog นี้ สามารถให้คนอื่นนำไปเผยแพร่ในที่อื่นๆได้ แต่ต้องขอให้แจ้งทางเจ้าของ Blog ก่อน ว่าจะนำไปใช้เพื่อประโยชน์ในทางที่ถูก พร้อมทั้งให้เครดิตของเจ้าของผลงานตัวจริงด้วย โดยห้ามทำการดัดแปลงแก้ไข ด้วยภาษาของตัวคุณเอง เพื่อทำให้เจ้าของ Blog เสียหาย

ขอความกรุณา อย่าละเมิดสิทธิ์กันเลยครับ เพราะกว่าจะเป็น กว่าจะเกิดผลงานขึ้นมาแต่ละชิ้นได้ อาจคิดขึ้นมาได้ไม่ยาก แต่มันก็ลงมือทำไม่ง่ายเช่นเดียวกัน

ถ้าท่านผู้ใดไปพบว่า มีคนนำผลงานของเจ้าของ Blog ไปเผยแพร่ นำเสนอ ในทางที่ไม่ดีไม่ชอบ ก่อให้เกิดความเสียหายต่อตัวเจ้าของ Blog กับคนอื่นๆ หรือว่าสังคม ..ขอให้แจ้งมาทาง "หลังไมค์" ของเจ้าของ Blog เลยทันที ขอบคุณมากๆครับ

OncE UPoN'-'a MaN on Facebook
Blog ใหม่ล่าสด..สด
"VieTrio & Friends" ... เพื่อนร้อง พี่น้องเล่น เป็นเพลงเพราะเสนาะหู
"Lady Antebellum : Need You Now" ... ลูกทุ่งแบบมะกัน แต่สีสันระดับโลก
"The Social Network" ... วันนี้ คุณรู้จัก Facebook ดีพอแล้วหรือยัง?
"Harry Potter and the Deathly Hallows : Part I" ... ฉันต้องเปิด เพื่อจะปิด!
"Scrubb : Kid" ... คำตอบของเพลงอินดี้ที่ฟังง่าย อยู่ในอัลบั้มนี้แล้ว
"Due Date" ... รวมกันเราต้องอยู่ (กรุณา)อย่าทิ้งตูเป็นอันขาด!!?
"B.o.B. Presents: The Adventures of Bobby Ray" ... อาจเป็นฮิปฮอปหน้าใหม่ แต่ไม่ขอยึดติดความฮิป
"RED" ... โตอย่างสมวัย แก่อย่างมีคุณภาพ และจงระห่ำอย่างไม่เหลืออะไรจะเสีย!
"ห้องตรงข้าม หัวใจตรงกัน" ... (หนังสั้น)แบบตัวเต็ม ที่ไม่มีอะไรมากมาย แต่ก็ยังมีความจริงใจ!
"ห้องตรงข้าม หัวใจตรงกัน" ... กับตัวอย่างน้ำจิ้ม ของหนังสั้นที่คงจะมีอะไรๆอยู่ในนั้น
"อินทรีแดง" ... สมศักดิ์ศรีที่ได้กลับมา ..วีรบุรุษที่หนังไทยต้องการ!
"ชั่วฟ้าดินสลาย" ... เมื่อคำ “รัก” มีค่าเท่าคำว่า “ร้าย” คงทำลายคนทั้งหลายให้วายวอด
"Resident Evil : Afterlife" ... สงครามยังไม่จบ ยังต้องนับศพซอมบี้จนเบื่อกันไปข้าง!!
"Lula : Twist" ... เพลงฟังชวนเพลิน จากคนเพลินๆ ที่ชื่อ 'ลุลา'
"Piranha 3D" ... กัดกระจุย เลือดกระจาย สามมิติกระเจิง!!!
"CHARICE" ... เพชรน้ำงามเม็ดเล็กแห่ง ‘เอเชีย’ ที่คู่ควรกับการเจียระไนโดย ‘อเมริกา’
"กวน มึน โฮ" ... ความรัก อาจแพ้บ้างอะไรบ้าง แต่ ความ ‘เห็นแก่ตัว’ เอาชนะได้ทุกสิ่ง!
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2549
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
16 กรกฏาคม 2549
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add OncE UPoN'-'a MaN's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.