+-+ OncE UPoN'-'a MaN +-+ รักนะ.. คนอ่าน เข้ามาดู.. โดนใจ ออกไป.. อย่าลืมกัน
Summary for Best of the Year 2012 ..Please CLICK!!
“G-Force” ... เขาวานให้หนูเป็นสายลับ(ฉบับสามมิติ..ทะลุจอ)แม้เรื่องราวจะมาพร้อมพลอตเดิมๆ เป็นเหล้าเก่าในขวดใหม่ที่ดูไม่น่าตื่นเต้นอะไรเลยก็ตามที ..แต่กระนั้น หนังแอ๊คชั่น คนจริง สัตว์(ซีจี)เทียม เรื่องใหม่อันล่าว่า “G-Force” ก็ยังไม่ถึงกับต้องมองข้ามไปเลยซะทีเดียว ...เพราะถ้าดูเอาความน่ารักจากเจ้าสัตว์ในเรื่อง อันคือ คุณหนู(ตะเภา)ที่ถูก(คนคิดเรื่อง)วานให้เป็นสายลับ ถ้วนๆ ผมว่า หนังก็ใช้งานพวกมันได้คุ้มค่าอยู่

G-Force มีเนื้อเรื่องที่ไม่ซับซ้อนอะไรมาก จุดเริ่มต้นก็เหมือนหนังสายลับที่เราเคยคุ้น ซึ่งเปิดมาด้วยความผิดพลาดในการปฏิบัติงานครั้งสำคัญของตัวเอก ..และเหตุครานี้ก็เกิดมาจาก การพยายามจารกรรมข้อมูลแผนการร้ายระดับโลกของเจ้าหนูตัวน้อย ที่ได้รับการฝึกให้มาเป็นสายลับขนาดจิ๋ว ผู้ซอกซอนซอกแซกได้เก่งยิ่งกว่าคนอย่างเราๆ

แม้สุดท้าย งานครานี้ จะจบลงด้วยความไม่เสียหายของใคร แถมอุตส่าห์คว้าข้อมูลที่ต้องการมาได้ครบครัน.. แต่มิวายเกิดเรื่องหักมุม ที่ข้อมูลเจ้ากรรมดันกลายเป็นของหลอกลวงในสายตา FBI และนั่นก็ส่งผลให้ หมู่มวลคนตัวใหญ่ใน FBI ผู้กะจ้องจะปิดหน่วยหนูจารกรรมนี้อยู่แล้ว ได้มีเรื่องโดยชอบธรรมที่จะสั่งการให้ล้มเลิก G-Force ก็เลยต้องเป็นหมันในทันทีและนับจากตอนแต่นี้ เป็นต้นไป ก็คงไม่ต้องถามอีก ว่าหนังจะดำเนินเรื่องราวไปอย่างไร ในทิศทางไหน ..เพราะทั้งหมดหลังจากนั้น มันก็มาพร้อมสูตรสำเร็จ ที่ยังไงๆ ย่อมจะต้องส่งท้ายให้จุดจบของหนัง คือ การยังมีลมหายใจต่อไปของหน่วย G-Force อย่างเลี่ยงไม่ได้อยู่ดี

แต่ถ้าเราตัดปัจจัยของส่วนเนื้อเรื่องที่ดูไม่มีอะไรแปลกใหม่ไปแล้ว... G-Force ก็ถือเป็นหนังแนวเด็กตัวเล็กๆดูอีกเรื่องหนึ่ง ที่ผู้ใหญ่ไซท์โตเช่นผม ยังคงสามารถทำตัวแบ๊ว พาสนุกกับหนังไปได้เนียนๆ

ความสนุกของมัน ย่อมไม่ได้ตกอยู่ในอำนาจของบทหนังซึ่งเล่าเรื่องแบบเด็กๆ ไม่คิดมาก เพราะนั่นคือ สิ่งที่เราควรมองข้ามไปแต่ต้นได้เลย เมื่อคิดจะดู G-Force ..ผมจึงแน่ใจมาแต่ต้นว่า หนังเรื่องนี้จะทำออกมาอย่างสนุกดูเพลินๆได้ ก็ต่อเมื่อมันสามารถผสมผสาน การสร้างตัวละคร(ซีจี)น้องหนูที่มีเสน่ห์ ให้เข้ากันได้กับฉากแอ๊คชั่นน่าลุ้นพอเป็นกระษัย และเรื่องราวที่ชวนยิ้ม ..เพียงหากขาดสามสิ่งเหล่านี้อันใดไป สักอย่างใดอย่างหนึ่ง ถึงยังไงๆอารมณ์สะดุดย่อมต้องมีเป็นแน่ซึ่งก็ถือว่าโชคดีไปที่ ในที่สุดแล้ว G-Force ได้สามารถกับสามสิ่งที่ผมวางเป็นเงื่อนไขเอาไว้โดยครบถ้วน ..และการผสมผสานของสิ่งเหล่านั้น ก็จัดว่าดูเนียนได้ในประมาณหนึ่ง ประมาณเดียวกับที่ผมไม่รู้สึกตะขิดตะขวงใจในจุดอ่อนหลายๆอย่างที่หนังมี

ถึงจะต้องยอมรับกันว่า พอได้ออกจากโรงมาแล้ว มันก็เริ่มนึกที่จะขอย้อนความ กลับไปจับผิดสิ่งนั้นสิ่งนี้ ที่หนังยังกลบความอ่อนของมันได้ไม่มิด ..แต่พอเอามันมาประกอบ แล้วคิดพร้อมๆกันไปกับ การยอมจ่ายแพงขึ้น เพื่อได้ดูเจ้าหนูสายลับซ่าส์ทะลุจอ ในมุมมอง 3D แล้วละก็ ผมว่าการดูหนังเด็กๆในงวดนี้ ไม่ได้รู้สึกผิดหวังอะไรเลยG-Force ได้ใช้ศักยภาพของการเป็นหนังสามมิติสักเรื่อง ออกมาด้วยผลลัพธ์ที่ถือว่าคุ้มค่า สำหรับผมเลย ..ยิ่งหากย้อนไปเทียบกับการดู “Aliens VS Monsters” (ที่ IMAX) และ “Up” ในปีเดียวกันด้วยแล้ว ผมว่า G-Force ทำให้ผมตื่นตากับภาพทะลุจอของมันได้ดีที่สุด ..ซึ่งดูคล้ายว่าหนังคงตั้งใจมาแต่ต้นที่จะขายสามมิติเป็นสำคัญอยู่แล้วด้วยกระมัง จึงพยายามใส่อะไรๆหลายหลากให้ โชว์(3D)ล้ำ กันมาได้เรื่อยๆ แล้วมันก็ยังได้เพลิดเพลินดีทีเดียว ไปกับสิ่งโชว์ล้ำทั้งหลาย ที่ทำออกมาดูน่ารักซะเยอะ

ขณะที่ Aliens ยังไม่สามารถใช้งานการเป็นหนังสามมิติให้คุ้มเต็มเม็ดเต็มหน่วย ส่วน Up กลับดูไม่ค่อยจำเป็นจะต้องทำเป็นโชว์ อะไรเลยเสียด้วยซ้ำ (แม้ภาพจะสวยมากกกกก ..แต่เอาแค่ สองมิติ ก็ถือว่าสุดๆที่จุดลิมิตแล้ว).. G-Force กลับเป็นเพียงเรื่องเดียวที่ผมดูแล้ว รู้สึกได้ถึงความลงตัว ของการใส่ 3D ลงไปในตัวหนัง ..แม้จะไม่ได้สำคัญต่อเนื้อเรื่องอะไรเลย แต่มันก็แอบส่งผลให้เหตุการณ์ต่างๆในหนัง ดูน่ารักมากขึ้นในอีกระดับไปด้วย

ผมจึงเชื่อว่า ถ้าผมลองดูหนังเรื่องนี้แบบสองมิติ ภาพแนบจอ ก็คงจะได้รับอรรถรสไม่ครบครัน ..ถึงมันจะยังพอสนุกได้บ้าง กับ 3 ส่วนผสมที่เข้ากันได้พอดี ตามสไตล์หนังแอ๊คชั่นแบบเต็กๆก็ตามทีเถอะ

ฉะนั้นแล้ว ถ้ามีคนถามว่า “G-Force สนุกขนาดไหน?” ผมก็คงต้องบอกว่า เพลินๆเนียนๆได้ในประมาณหนึ่ง ..แต่ถ้าเกิดถามอีกอย่าง เพิ่มเข้าไปว่า “ควรดู สองหรือสามมิติดี?” ผมขอแนะว่า สาม ย่อมจะให้ความเพลินได้มากกว่า สอง ..แม้จะต้องเพิ่มทุนทรัพย์อีกพอสมควรก็น่าจะยอมกันได้ หากใจคุณอยากดู และอยากสนุกจนถึงลิมิตของมันกันจริงๆเกรด B+ ... {}

ส่วนที่เป็นฟอนท์สี เขียว-แดง เพิ่มเข้ามา... ซึ่งที่เน้นนั้นจะเป็นที่ผมพูดถึง ส่วน ดูดี(เขียว)-ดูด้อย(แดง) ของหนังแต่ละเรื่องครับ ...สำหรับบางคนที่ยังไม่ได้ดูหนัง แล้วอยากจะรู้ว่าหนังมีอะไรดีอะไรด้อยบ้าง ก็อ่านเอาจากที่ผมทำไฮไลท์ไว้ก็ได้เลยครับ ตามแต่สะดวกละกัน

ขอเชิญทุกท่านเสนอความคิดเห็นกัน...
1 Comment ของคุณ คือ 1 Happy ของเจ้าของบล็อก ขอบคุณมากครับประกาศ...ประกาศ!!

ผมมี Twitter เป็นของตัวเองแล้วนะครับ.. ใครสนใจจะ follow ผม ก็ขอชวน follow เข้ามากันที่.. //twitter.com/once_upon_a_man

มีอะไรไวว่อง อยากจะบอก อยากจะพูด จะรีบมาอัพเดทที่ทวีตทันทีทันใดเลยนะครับ ..ขอขอบคุณที่รับผมเป็นเพื่อนครับผมยินดีเสมอในมิตรภาพของทุกท่าน และบล็อคของผมก็ต้อนรับเสมอในความน่ารักของทุกคน
ขอขอบคุณ และสวัสดีครับCreate Date : 03 ตุลาคม 2552
Last Update : 3 ตุลาคม 2552 0:18:45 น. 4 comments
Counter : 3653 Pageviews.

 
เเล้วคิดว่าหนังเรื่องไหนเป็นเรื่องที่น่าดูที่สุดตั้งเเต่สมัยที่มีหนังมาฉายจนถึงทุกวันนี้


โดย: เด็กอยากดูหนัง IP: 125.25.140.39 วันที่: 3 ตุลาคม 2552 เวลา:14:06:27 น.  

 
โอเช้ เเวะไปบลอกผมบ้างสิ
ผมก็รีวิวไปไว้ละ


โดย: ลูกอบรสเขียด วันที่: 6 ตุลาคม 2552 เวลา:8:42:06 น.  

 
อยากดูบ้างจังค่ะ


โดย: pattysb วันที่: 7 ตุลาคม 2552 เวลา:13:17:28 น.  

 
aครับ


โดย: ทท IP: 110.49.191.160 วันที่: 15 มกราคม 2553 เวลา:6:04:20 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

OncE UPoN'-'a MaN
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
สวัสดีครับ ...บล็อคแก๊งค์

คิดไม่ออก จะพูดอะไรดี
พูดถึงประวัติตัวเอง... ก็ดูไม่เห็นมีอะไรน่าสนใจ
พูดถึงนิสัยตัวเอง... ก็มีทั้งดีทั้งร้ายสับเปลี่ยนหมุนเวียนไป เฉกเช่นคนธรรมดา
พูดถึงหน้าตา... ก็บ้านๆแบบพื้นๆ น้องๆ แบรด พิตต์ หลานๆ ทอม ครูซ เท่านั้นเอง (แหวะ!!!)

ตอนนี้ อาจยังคิดไม่ออก แต่ถ้าตอนไหน คุณชวนผมคุย ตอนนั้นผมก็พร้อมจะคุยกับคุณ ในทุกเรื่อง ได้ทุกแนว เพียงแต่ขอยกเว้น ...เรื่องส่วนตั้ว ส่วนตัว

ขอขอบคุณ ในมิตรภาพของทุกท่าน ความรู้จักที่คุณมีให้ผม ...ผมขอน้อมรับ ในทุกสิ่ง ที่ท่านมีต่อผม ไม่ว่าจะด้วยภาษา หรือว่าความรู้สึก

ยินดีที่ได้รู้จักนะครับ ...แต่ถ้านี่ยังน้อยไป ก็อย่าลืม ...เมล์ของผม แอดกันได้นะ

once_upon.a.man@hotmail.com


My @ http://twitter.com/once_upon_a_man

ขอขอบคุณ และสวัสดีครับ ...รักนะ คนอ่าน

ผลงานบทความที่อยู่ใน Blog นี้ สามารถให้คนอื่นนำไปเผยแพร่ในที่อื่นๆได้ แต่ต้องขอให้แจ้งทางเจ้าของ Blog ก่อน ว่าจะนำไปใช้เพื่อประโยชน์ในทางที่ถูก พร้อมทั้งให้เครดิตของเจ้าของผลงานตัวจริงด้วย โดยห้ามทำการดัดแปลงแก้ไข ด้วยภาษาของตัวคุณเอง เพื่อทำให้เจ้าของ Blog เสียหาย

ขอความกรุณา อย่าละเมิดสิทธิ์กันเลยครับ เพราะกว่าจะเป็น กว่าจะเกิดผลงานขึ้นมาแต่ละชิ้นได้ อาจคิดขึ้นมาได้ไม่ยาก แต่มันก็ลงมือทำไม่ง่ายเช่นเดียวกัน

ถ้าท่านผู้ใดไปพบว่า มีคนนำผลงานของเจ้าของ Blog ไปเผยแพร่ นำเสนอ ในทางที่ไม่ดีไม่ชอบ ก่อให้เกิดความเสียหายต่อตัวเจ้าของ Blog กับคนอื่นๆ หรือว่าสังคม ..ขอให้แจ้งมาทาง "หลังไมค์" ของเจ้าของ Blog เลยทันที ขอบคุณมากๆครับ

OncE UPoN'-'a MaN on Facebook
Blog ใหม่ล่าสด..สด
"VieTrio & Friends" ... เพื่อนร้อง พี่น้องเล่น เป็นเพลงเพราะเสนาะหู
"Lady Antebellum : Need You Now" ... ลูกทุ่งแบบมะกัน แต่สีสันระดับโลก
"The Social Network" ... วันนี้ คุณรู้จัก Facebook ดีพอแล้วหรือยัง?
"Harry Potter and the Deathly Hallows : Part I" ... ฉันต้องเปิด เพื่อจะปิด!
"Scrubb : Kid" ... คำตอบของเพลงอินดี้ที่ฟังง่าย อยู่ในอัลบั้มนี้แล้ว
"Due Date" ... รวมกันเราต้องอยู่ (กรุณา)อย่าทิ้งตูเป็นอันขาด!!?
"B.o.B. Presents: The Adventures of Bobby Ray" ... อาจเป็นฮิปฮอปหน้าใหม่ แต่ไม่ขอยึดติดความฮิป
"RED" ... โตอย่างสมวัย แก่อย่างมีคุณภาพ และจงระห่ำอย่างไม่เหลืออะไรจะเสีย!
"ห้องตรงข้าม หัวใจตรงกัน" ... (หนังสั้น)แบบตัวเต็ม ที่ไม่มีอะไรมากมาย แต่ก็ยังมีความจริงใจ!
"ห้องตรงข้าม หัวใจตรงกัน" ... กับตัวอย่างน้ำจิ้ม ของหนังสั้นที่คงจะมีอะไรๆอยู่ในนั้น
"อินทรีแดง" ... สมศักดิ์ศรีที่ได้กลับมา ..วีรบุรุษที่หนังไทยต้องการ!
"ชั่วฟ้าดินสลาย" ... เมื่อคำ “รัก” มีค่าเท่าคำว่า “ร้าย” คงทำลายคนทั้งหลายให้วายวอด
"Resident Evil : Afterlife" ... สงครามยังไม่จบ ยังต้องนับศพซอมบี้จนเบื่อกันไปข้าง!!
"Lula : Twist" ... เพลงฟังชวนเพลิน จากคนเพลินๆ ที่ชื่อ 'ลุลา'
"Piranha 3D" ... กัดกระจุย เลือดกระจาย สามมิติกระเจิง!!!
"CHARICE" ... เพชรน้ำงามเม็ดเล็กแห่ง ‘เอเชีย’ ที่คู่ควรกับการเจียระไนโดย ‘อเมริกา’
"กวน มึน โฮ" ... ความรัก อาจแพ้บ้างอะไรบ้าง แต่ ความ ‘เห็นแก่ตัว’ เอาชนะได้ทุกสิ่ง!
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2552
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
3 ตุลาคม 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add OncE UPoN'-'a MaN's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.