+-+ OncE UPoN'-'a MaN +-+ รักนะ.. คนอ่าน เข้ามาดู.. โดนใจ ออกไป.. อย่าลืมกัน
Summary for Best of the Year 2012 ..Please CLICK!!
ดู{หนัง} วิธ มายเซลฟ์ {The Best of 2009} : “5 หนังดี ..in My Home” ...ที่สุดแห่งความประทับใจของผมขอสวัสดีปีใหม่ 2553… และยินดีต้อนรับ ทุกๆท่านเข้าสู่การสรุปทุกความรู้สึกของผม OncE UPoN'-'a MaN ที่มีต่อเรื่องราวของภาพยนตร์ ใน 365 รอบวันที่ผ่านมา ในปี 2552 ที่เพิ่งพ้นไป ...กับ "ดู{หนัง} วิธ มายเซลฟ์" {The Best of 2009} นะครับ...{The Best of 2009} ที่ผ่านพ้นมาแล้ว.. ขอชวนย้อนกลับไปอ่านกันได้ โดยคลิกที่แบนเนอร์ข้างล่างนี้เลยครับผม
ได้จัดการบอกกล่าว 5 หนังไม่ปลื้มไปแล้วเรียบร้อยในคราวก่อน ก็ได้เวลาที่ผมจะเริ่มมาพูดถึง บรรดาหนังที่ผมปลื้มบ้างดีกว่า ..และคราวนี้ ก็ขอเปิดตัวด้วย 5 หนังดี ที่ผมไม่ได้มีโอกาสดูในโรง ต้องเก็บตกดูแผ่นในบ้าน และก็ได้มาพบว่า หนังเหล่านี้ มันดีมากๆ จนต้องขอบอกต่อ อยากเชื้อเชิญคนอื่นๆให้มาดูตามๆกันไป

แต่ก่อนอื่นใด ก็ต้องบอกว่าปีนี้ ยังดูหนังแผ่นได้น้อย แค่ 31 เรื่องเอง ..มันช่างน่าเสียดายที่ยังพลาดหนังดีๆ เด็ดๆ ที่หมายมั่นปั้นมือว่าจะดู ไปมากมายหลายเรื่อง ทั้งที่ตัวเองก็มีแผ่นอยู่แล้ว หรือบางเรื่องก็อาจจะบิดมา (พอได้บิด ก็รู้สึกว่าช่องทางการดูหนังในบ้านมันแคบลงได้อีก เอิ้กๆ)

นี่ยังไม่รวมกับที่ทำสัญญาใจกับตัวเองเอาไว้ในปีก่อน ว่าต้องเริ่มตามเก็บหนังจำพวกซีรี่ส์ทางโทรทัศน์บ้างอะไรบ้าง.. สุดท้ายแล้ว ผมก็ยังทำไม่ได้อยู่ดี ..อย่างดี ก็เริ่มดู Prison Break ปีแรก ไปแล้ว แต่ยังเก็บไม่ครบ (มันน่าเสียใจตรงที่ ฮาร์ดไดร์ฟ เอ็กเทอร์นอล เจ้ากรรม ดันมีปัญหา เลยต้องฟอร์แมตเอา พริสซั่น ที่เก็บไว้ มลายหายไปหมดสิ้น T-T) บวก Heroes ปีแรก อีกหนึ่งตอน (ซึ่งรู้สึกว่ายังรู้สึกไม่สนุกเท่าไหร่ อย่างที่หลายคนว่าเอาไว้ เลยทำให้หลงๆลืมๆมันไป ..แต่ยังไงก็คงต้องเก็บที่เหลือให้ครบให้ได้)

ฉะนั้นแล้ว 5 หนังดีที่ผมลิสต์มานี้ จึงถือว่าน้อยเสียจริงๆ (ทั้งๆที่ใจอยากจัด 10 อันดับไปเลย ..แต่หนังที่ประทับใจจริงๆ ก็มีไม่ถึงจำนวนที่ต้องการอยู่ดี) ..แต่ผมก็อยากรับประกันว่า ถ้ามีโอกาส หนังเหล่านี้ ควรจะได้ดู

สำหรับเกณฑ์ที่ได้รับเลือกเป็น หนังดี ..in My Home นั้น ...ผมจะไม่สนว่า หนังเรื่องนั้น เป็นหนังปีไหน จะเก่าหรือใหม่ ได้ฉายบ้านเราหรือไม่ได้ฉาย อะไรก็ตามแต่ ..ผมสนเพียงแต่ นี่คือหนังที่ผมได้ดูในปี 2009 เท่านั้นเอง

และทั้ง 5 เรื่องที่ได้ผ่านการประเมินจาก OncE UPoN'-'a MaN แล้ว ว่าประทับใจ จนต้องบอกต่อ ก็จะมีดังต่อไปนี้ ซึ่งเรียงลำดับจากเลขค่ามากไปหาน้อย...
The Best of 'Movie' ..in My Home
หนังที่เป็นสุดแห่งความประทับใจ..ในบ้าน

++++++++++++++++++ อันดับที่ 5 ++++++++++++++++++
“Pretty Woman”


แจ้งเกิด เจ๊บานฉ่ำ ได้อย่างสวยงามจริงๆ สำหรับหนึ่งในหนังรอมคอม คลาสสิคตัวต้นๆเรื่องนี้ ..ที่ไม่ใช่แค่ทำให้ “จูเลีย โรเบิร์ตส์” กลายเป็นเจ้าแม่หนังแนวๆนี้ (ณ เพลายุค 90) ชนิดไม่มีใครกล้าล่วงเกิน เคียงคู่กับ “เม็ก ไรอัน” แล้ว ...ยังทำให้สาวๆหลงใหลได้ปลื้มกับความหล่อเหลาสุดๆ (ณ เพลานั้น) ของ “ริชาร์ด เกียร์” และปรารถนาให้คู่รักที่ลงตัวบนจอสุดๆ คู่หนึ่งในโลกภาพยนตร์คู่นี้ เวียนบรรจบกลับมาพบกันอีกครั้งหนึ่ง (ซึ่งมันก็เกิดขึ้นจริงกับ “Runaway Bride”)

ผมรู้สึกอย่างที่หลายๆคนเขารู้สึกเลยว่า... Pretty Woman มันไม่ได้เป็นหนังที่โดดเด่นในเนื้อหา เนื้อเรื่องอะไรหรอก ดูออกจะคล้ายกับการเอาหนึ่งในหนังอมตะอย่าง “My Fair Lady” กลับมารีเมคเลยเสียด้วยซ้ำ

แต่พอได้ดูจนจบ ก็ไม่แปลกใจเลยว่า ทำไมหนังเรื่องนี้ถึงถูกจัดให้กลายเป็นหนังรอมคอมที่ ต้องดู เรื่องหนึ่ง ...เพราะ ถ้าอยากรู้ว่า การทำหนังแนวนี้ ให้มีเสน่ห์ อย่างง่าย แต่ไม่ดูถูกคนดู เขาควรทำกันอย่างไร ก็ต้องนับเลยว่า Pretty Woman คือ ตัวอย่างที่ควรแก่การนำเอามาศึกษา

ดังนั้น ถ้าวัดกันที่เสน่ห์ล้วนๆ ไม่ยึดซึ่งตรรกะใดๆแล้ว ..Pretty Woman จึงสามารถยืนหยัดเป็นหนังรอมคอมที่ยากจะมีใครต้านให้ล้ม ณ จุดนี้

นี่คือ หนึ่งในหนังที่คอหนังผู้พิสมัยความโรแมนซ์ ต้องดูให้ได้.. ขอคอนเฟิร์ม!

++++++++++++++++++ อันดับที่ 4 ++++++++++++++++++
“Gran Torino”


ในรอบปีก่อน ได้มีหนังหวังฟันรางวัล จาก คุณปู่ซ่า บ้าพลัง(ทำหนัง) อย่าง “คลินท์ อีสต์วู้ด” ให้ดูกันถึงสองเรื่อง

เรื่องหนึ่งคือ “Changelling” ที่ผมดูแล้ว ..ก็ไม่แปลกใจว่า ทำไม มันถึงไม่ได้รับการเหลียวแลจากเวทีรางวัลใดมากนัก ...เพราะอย่างส่วนตัว ก็รู้สึกไม่ได้รับแรงกระแทกกระทั้น จากประเด็นแรงๆของหนังเรื่องนี้เท่าที่น่าจะเป็นได้ ..ซึ่งถึงต่อให้ “แองเจลิน่า โจลี่” จะเล่นดีก็ตามทีเถอะ แต่หนังที่เล่าแบบเรื่อยๆ เนือยๆ และที่สำคัญคือ ยังไร้พลังใดๆ อย่างนี้ (เป็นความน่าผิดหวังอย่างหนึ่งสำหรับคุณปู่) มันจึงได้ทำให้อาการเฉยๆ เฉื่อยๆ พาลง่วงๆ บังเกิดขึ้นกับหนังเรื่องนี้อย่างเลี่ยงไม่ได้

ส่วนอีกเรื่อง ที่ดูวัดจากฟอร์มแล้ว อาจจะต้องบอกตามตรงว่า ดูเล็กกว่ากันมากๆเลย ...แต่หากเอาเข้าจริง เรื่องนี้ที่กลายมาเป็นม้ามืด (ชิงรางวัลได้เยอะกว่า แถมทำเงินเป็นร้อยล้านเกินตัวเลยนะนั่น) นี่แหละ ที่คู่ควรกับการเป็นตัวจริง เสียงจริง ของคุณปู่คลินท์ ผู้นี้

Gran Torino อาจจะดูที่เนื้อเรื่อง ก็เห็นเป็นหนังที่ว่าด้วยเรื่องของ คนแก่ขี้โมโห ขี้ยั้วะ แถมยังมองโลกในแง่ร้ายสุดๆ จนหาไม่น่าคบร่วมสมาคมใดเลยๆ ..แต่กระนั้น ในมุมมองผ่านสายตาของคนแก่ คนนี้ ที่ครั้งหนึ่งเมื่อยาวนาน เคยเป็นทหารผู้หาญกล้า และพบว่าตัวเอง ต้องกลับมาเป็นชายชราที่โลกลืมในปัจจุบันกาล ..เขาคือ คนที่อ่านความคิดความเป็นคนได้เด็ดขาดเลยทีเดียว

ฉะนั้นแล้ว การมองโลกในแง่ร้าย ..บางที บางเรื่อง มันก็มีสิ่งดีๆ ซ่อนเร้นอยู่เหมือนกัน

ซึ่งเช่นเดียวกับ Gran Torino เรื่องนี้ ที่ดูจากเรื่องจากราวแล้ว มันอาจจะทำให้เราเครียด ชวนหดหู่ ปนซึมๆกันไป ..แต่ถ้าว่าที่สาระแล้ว นี่คือ หนังดี ที่น่าจะทำให้หลายๆคนมีมุมในการมองคนที่เปลี่ยนแปลงไป

ซึ่งอาจจะไม่ได้หมายถึงให้เราๆรู้จักหัดมองคนในแง่ร้ายแบบที่ “วอลช์ โควาลสกี้” เป็น ..แต่มันก็น่าจะทำให้เรามอง คน เป็นมากขึ้น ไม่ว่าเขาจะอยู่ในฐานะระดับไหน หรือเชื้อชาติ ศาสนา วัฒนธรรมที่แตกต่าง ...เราก็จะสามารถเห็นว่า เขาก็คือ คนที่มีจิตใจ เหมือนๆกับเรานี่เอง

สำหรับใครที่รัก ปู่คลินท์ กันจริง ...เรื่องนี้ คือ หนึ่งในมาสเตอร์พีซที่ ห้ามพลาดอย่างเด็ดขาด!

++++++++++++++++++ อันดับที่ 3 ++++++++++++++++++
“Lars and the Real Girl”


คนพูดกับตุ๊กตา อาจมองว่าเป็นเรื่องที่ดูน่ารัก เมื่อครั้งที่คนเรายังเป็นเด็ก ..แต่เมื่อเติบโตขึ้น มีสติสัมปชัญญะเป็นผู้ใหญ่ครบถ้วน การพูดจากับตุ๊กตา ก็กลายเป็นอีกเรื่องที่ดูตรงกันข้ามอย่างสิ้นเชิง

เพราะแทนที่จะถูกมองว่าน่ารัก ..มันกลับกลายเป็นเรื่องผิดเพี้ยนในความเชื่อใครต่อใคร ที่จะมีก็แต่คนสติไม่ดี เขาพึงทำกันนั่นแหละ

นี่คือ เนื้อหาที่ Lars and the Real Girl ว่าด้วยเรื่องราวของ ชายคนหนึ่ง ซึ่งปิดตัวเองอยู่ในโลกอุดมคติ กับตุ๊กตายางสาวหน้านิ่ง ที่เขาเชื่อว่า นี่คือ คู่แท้ของเขา ..คู่แท้ที่ไม่ใช่คน มีลมหายใจ!

โดยปกติแล้ว ถ้าหนังเรื่องไหนมีพลอตเพี้ยนๆ อย่างนี้ มักจะต้องถูกมองว่าเป็นหนังคอมเมดี้ ขายขำ หาสาระกับเนื้อกับตัวไม่ได้เลย ..แต่ Lars and the Real Girl กลับไม่ทำตัวเองให้เป็นอย่างนั้น หากเลือกจะนำเสนอความเพี้ยนของมัน ภายใต้เปลือกของหนังดรามา ที่ล้วงลึกแกะเกาหัวจิตหัวใจคนๆหนึ่ง ที่เราต้องเลือกจะมองว่า เขาคือ คนบ้า

หนังได้ทำให้เราเข้าใจถึง เหตุผล ของคนๆหนึ่ง ที่เลือกจะปิดตัวเองจากโลกภายนอก ..โลกที่มันช่างไม่น่าอภิรมย์เอาเสียเลย สำหรับใครก็ตามที่อยากจะมีความคิด ความเชื่อ ที่ผ่าเหล่าผ่ากอ เป็นของตัวเอง ไม่เกี่ยวกับใคร และไม่ให้ใครยุ่งเกี่ยว

เขาไม่ได้เป็นบ้า เขาไม่ได้เพี้ยน แต่ความเป็นจริง เขาก็แค่ รู้สึกว่าไม่มีใครรักเขาที่ตัวตน ..เขาจึงต้องหาคนที่ไม่สนในตัวตน มาเป็นคนรัก และคนๆนั้นก็คือ ตุ๊กตายาง ที่ไม่สนใจอะไรเลยจริงๆ

Lars and the Real Girl คือ หนังที่อาจจะให้อารมณ์ที่หม่นๆไปนิด ปนด้วยแปลกๆ ในความน่าจะเป็น แต่กระนั้นก็ไม่ใช่หนังที่ทำให้เราต้องเศร้าใจ ..ถึงอาจไม่อิ่มสุข ยิ้มไม่ค่อยออก แต่ก็ยังรู้สึกดีมากๆ ที่ได้ดู

ใครที่ดันชอบอะไรแปลกๆ แหวกๆ แต่มีอยู่จริงบนโลกใบนี้ ..หนังเรื่องนี้ มีให้คุณได้ดู

++++++++++++++++++ อันดับที่ 2 ++++++++++++++++++
“Frost/Nixon”


ถ้าไม่ติดว่า “Slumdog Millionaire” คือ ตัวเต็ง ตัวเก็ง ที่ไม่น่าจะมีทางพลาดชิงออสการ์กลับบ้านได้ในที่สุดแล้ว ..ส่วนตัวผม ก็อยากเชียร์ให้หนังเรื่องล่าสุดของ “รอน ฮาวเวิร์ด” (ก่อนที่จะเป็น “Angels & Demons” ..ขายบันเทิงเต็มขั้น) เรื่องนี้ คู่ควรกับตำแหน่งหนังยอดเยี่ยมแห่งปีไปจริงๆ

ทั้งๆที่ เรื่องราวที่ Frost/Nixon เอามานำเสนอก็ไม่มีอะไรที่น่าตื่นเต้นเป็นหนักหนา ..มันเป็นหนังที่ว่าด้วยการจำลองสิ่งที่เกิดขึ้นจริง ใน การสัมภาษณ์ที่เข้มข้นที่สุด ในประวัติศาสตร์วงการข่าวสหรัฐฯ ระหว่างนักข่าวที่พยายามสร้างจุดสนใจให้กับตัวเอง และอดีตประธานาธิบดี ผู้อื้อฉาว ที่ต้องหันหลังวงการการเมืองอย่างเต็มตัว ก็หลังจากที่เสร็จสิ้นการสัมภาษณ์ครั้งนี้นี่แหละ

ฉะนั้นแล้ว ความน่าสนใจ มันจึงไม่ได้อยู่ที่ เราอยากจะให้ใครเป็นผู้ชนะในการเผชิญหน้าครั้งนี้ เมื่อก็รู้อยู่แล้ว ...แต่มันอยู่ที่การเล่นเกมของคนสองคน ที่ต่างฝ่ายต่างก็อยากจะมีแต้มต่ออยู่ในมือของตัวเอง ถึงจะต้องเสียเปรียบ ก็ต้องมีลูกล่อลูกชน ให้พลิกกลับมาเป็นผู้นำให้ได้อยู่ดี ..หนังเรื่องนี้ ไม่ใช่การเมือง ที่น่าเบื่อ แต่มันทำให้เราสนุกได้ไปกับการคะคานต่อสู้ของสองตัวละครนำ ที่ต่างไม่ยอมเพลี่ยงพล้ำให้แก่กัน

แม้สุดท้ายผู้ที่พ่ายแพ้จะกลายเป็นอดีตผู้ที่เคยยิ่งใหญ่ที่สุดเหนือใครในอเมริกา ..แต่เอาเข้าจริง เขาก็กลับเอาชนะใจตัวเองได้ ที่จะยอมเปิดปากพูดความจริง เลิกโกหกพกลม ลวงความลับระดับประเทศ ได้ในท้ายที่สุด

ถึงแม้ Frost/Nixon จะไม่ได้มีลุ้นในรางวัลใดๆมากเท่าไหร่ ด้วยความที่มันไม่น่าตื่นเต้นสำหรับใครๆ... แต่สำหรับผมแล้ว นี่คือ หนังที่ว่าด้วยเรื่องการเมือง ที่สนุกที่สุดเท่าที่เคยดูเรื่องแบบนี้ มาเลย ..เอาแค่ ให้มีฉากไหนที่ ฟรอสท์ และ นิกสัน ประทะกัน ฉากนั้น จะเฉือดเฉือนกันมันส์หยด ประหนึ่งกลายเป็นหนังแอ๊คชั่นเลยทีเดียวเชียว

นี่คือ หนังที่ออสการ์มองข้ามแล้วไม่น่าน้อยใจเท่าไหร่หรอก ...แต่ก็ไม่อยากให้คอหนังมองข้ามมันไปเพราะเข้าใจว่า การเมือง น่าเบื่อ!

และสุดท้าย ท้ายสุด กับ...
++++++++++++++++++ อันดับที่ 1 ++++++++++++++++++


นี่คือ หนึ่งในหนังที่ได้ชื่อว่า คลาสสิค ตลอดกาล ..ที่ในชีวิตของเรา ควรจะมีโอกาสได้ดูสักครั้งหนึ่ง

ซึ่งถ้าบอกไปถึงปีที่หนังฉาย ก็อย่าได้คิดเชียว ว่าหนังคงเชยสะบัด ..เพราะเอาเข้าจริงแล้ว มันก็ยังคงเป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้นมาตลอด ตั้งแต่เวลานั้นถึงในปัจจุบันนี้ อยู่สม่ำเสมอ

มันคือ ความจริง ที่ไม่มีวันตายไปจากสังคมไหนๆ ..และยังจะคงมีอยู่อย่างนี้ไปเรื่อยๆ ตราบใดที่ โลกนี้ ยังมีสิ่งมีชีวิตที่ชื่อว่า คน

ในเมื่อคนเรา ได้ชื่อว่าเป็นเจ้าความคิด ..ชอบเอาตัวเองเป็นศูนย์กลางของจักรวาล ที่รู้ดีรู้ชั่วทุกอย่าง แต่เลือกจะคิดถึงมันเพียงด้านเดียว มองมุมเดียว เชื่อแต่สิ่งที่ตัวเองเข้าใจว่ามันต้องเป็นอย่างนั้น ...ก็คงไม่แปลกอะไรที่เมื่อใด โลกนี้ ยังมีคดีฆาตกรรมเกิดขึ้น คนเราก็มักจะมองเพียงแต่ข้อหาความผิด เป็นสิ่งที่ถูกต้องที่สุดในการตัดสินใคร(จำเลย)ให้ต้องโทษสถานเดียว ..โดยไม่ได้ไตร่ตรองถึงความน่าจะเป็นไปได้ใดๆ ที่ชี้เป้าว่าเขาน่าจะบริสุทธิ์ได้เลย

ก็ด้วยเหตุฉะนี้ นี่เองแหละ ที่ทำให้ในทุกวันนี้ เรายังคงเห็นถึงการมีของ แพะผู้รับบาป ..ทั้งๆที่ เราก็อุตส่าห์มีเทคโนโลยีคอยจับเท็จ หรือการกระทำความผิดแบบชัดเจน หลายคราไปก็ยังเห็นคนชั่วกับสองตาเหล่านั้น ลอยนวล ส่วนคนที่อาจไม่ได้ลงมือกระทำอะไรเลย บางคนก็ต้องสวมรอยเป็นจำเลย ไปเสียซะเฉยๆ เพียงเพราะความเข้าใจของผู้เป็นพยานที่ผิดพลาด

แม้ในหนังเรื่องนี้ จะไม่ได้ทำให้เราเห็นว่า แท้ที่จริงแล้ว ลูกชายที่ได้ชื่อว่า ฆาตกร ได้กระทำการฆ่าพ่อผู้บังเกิดเกล้าได้ลงคอหรือไม่? ..แต่ถ้าว่ากันด้วยการประชุมของลูกขุน 12 คน ที่เรื่องทั้งเรื่องไม่ทำอะไรเลย นอกจากการทำสงครามน้ำลาย คะคานด้วยเหตุผลของตัวเองอย่างไม่ยอมลดราวาศอก ก่อนที่สุดท้ายจะทำให้ทุกๆคนเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันจนได้

ผมตัดสินได้เลยว่า ..นี่คือ หนังที่ทำให้เราได้เห็นความเป็นจริงของสังคม แบบที่เราไม่เคยได้เห็น เมื่อมันมาอยู่ในศาล ...และนี่คือ หนังที่ทำให้เรารู้เลยว่า เหตุผล คือ สิ่งสำคัญที่เราทุกคนต้องมีติดตัวเมื่อเข้าศาล ..ส่วน อารมณ์ คือสิ่งต้องห้าม หากเราจะเอามันมาใช้ในสถานที่สถิตย์ความยุติธรรมแห่งนี้

และก็อย่าว่าแต่เฉพาะในศาลเลย ..ทุกสถานที่บนโลกใบนี้ จะมีความยุติธรรมเกิดขึ้นได้ ก็เมื่อเราเลือกจะคุยกันด้วย เหตุผล มากกว่าการใช้อารมณ์มาตัดสิน

ดังนั้นแล้ว หนังเรื่องนี้ จึงเป็นหนังเรื่องสำคัญ ที่ผมต้องยกให้เป็นอันดับ 1 ของปีนี้ (ในฐานะของหนังที่ได้ดูที่บ้าน) ..นี่ไม่ได้เป็นแค่หนังที่ว่าด้วยเรื่องในศาล ที่สนุกที่สุดเท่าที่เคยดูมาเท่านั้น แต่นี่ยังเป็น หนังที่แสดงออกถึงความเป็นจริงของสังคมได้อย่างตรงประเด็น และจะคงเป็นเรื่องที่มีให้เห็นตลอดกาล ..โดยไม่ต้องไปสนใจเลยว่า นี่คือ หนังที่มีอายุราวๆ 50 กว่าปีผ่านมาแล้ว!

ขอแนะนำให้ ต้องดู! ..แล้วจะรู้ว่า ทำไมใครๆถึงได้บอกว่า นี่คือ หนึ่งในหนังคลาสสิค!
เรื่องๆนั้น ก็คือ... “12 Angry Men”

ทั้งหมดทั้งมวล ทั้ง 5 เรื่อง ...คือ บทสรุปความประทับใจเป็นที่สุด กับหนังดูในบ้าน ของผม ตลอดทั้งปีที่แล้ว

ปีใหม่ ปีนี้ ผมจะจัดระเบียบ การดูหนังแผ่นในบ้าน ให้มากขึ้นไป บ่อยขึ้นอีก ..ตอนนี้ ก็พยายามตามเก็บหนังเก่าเข้ากรุตลอดกาล มาได้เพียบอยู่ (อาทิเช่น Gone with the Wind, The Last Emperor, Gandhi, Se7en ฯลฯ) อีกทั้งยังรวมถึงหนังใหม่ๆ ที่ไม่ได้ลงโรงบ้านเรา แต่เข้ามาเป็นแผ่นเลย และบรรดาซีรี่ส์ฝรั่ง ที่รวบรวมมาอยู่คอลเลคชั่นต้องดูอีกหลากเรื่อง ..เชื่อว่า ถ้าผมทำได้อย่างที่จัดระเบียบไว้ ปีหน้าคงได้มีการจัดอันดับถึง 10 เรื่องอย่างที่หวังไว้แน่

แล้วของคุณล่ะครับ มีหนังเรื่องไหนบ้างที่ดูอยู่กับบ้าน ไม่ว่าจะจาก VCD หรือ DVD (หรือถ้าสุดๆไปเลยก็ Blu-ray) แล้วทำให้คุณรู้สึกรัก ประทับใจ และมีความทรงจำดีๆที่ทำให้คุณยังคงจดชื่อไว้ในลิสต์ยอดเยี่ยมมาจนถึงตอนนี้ ...อยากจะรู้ว่าคุณและผม คิดเหมือนกันหรือเปล่า ?


แล้วพบกันในอาทิตย์หน้า กับ {The Best of 2009} ในสาขา "การแสดงที่สุดแห่งความประทับใจ" ..ที่ต้องบอกไว้เลยว่า ปีนี้ มีรักคนนี้ แต่ตัดใจคนนั้น(หลายๆคน)ไม่ลง ด้วยล่ะครับผม

ขอเชิญทุกท่านเสนอความคิดเห็นกัน...
1 Comment ของคุณ คือ 1 Happy ของเจ้าของบล็อก ขอบคุณมากครับ


ผมยินดีเสมอในมิตรภาพของทุกท่าน และบล็อคของผมก็ต้อนรับเสมอในความน่ารักของทุกคน
ขอขอบคุณ และสวัสดีครับCreate Date : 15 มกราคม 2553
Last Update : 15 มกราคม 2553 12:31:28 น. 3 comments
Counter : 1908 Pageviews.

 

วันนี้บ่าย 2โมงเป็นต้นไป
เตรียมดูสุริยคาสแบบบางส่วนในประเทศไทยค่ะ
มาแนววิทยศาสตร์+สาระนิ๊ดนึง..วันนี้เราเป็นนักดูหนังแบบบ้านๆ
เข้ามาอ่านหนังในดวงใจเพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์
ยังดีที่ชอบ Pretty Woman
ชอบเลยมาถึง Nothing Hills ด้วย
ชอบคนจริงใจปากกว้างค่ะ..วันก่อนไปดู Brothers มา เหมือนหนังน้ำเน่าเล็กๆ
แต่ก็ชอบ Jake กะ นาตาลีค่ะ
เดี๋ยวเย็นนี้ว่าจะไปดู Mulan ซะหน่อย
เพราะชอบนางเอกละครทีวี"องค์หญิงกำมะล"
ที่มาเล่นเป็นนางเอกค่ะ
Love Happens ก็อยากดู(ชอบFennifer)
อยากได้ยินก็รักกันก็อยากกดู
อยากดูน้องกายลูกมาช่าค่ะ
ว่าจะเหมือนพี่หนุ่มหรือแม่ มากกกว่ากันโดย: เริงฤดีนะ วันที่: 15 มกราคม 2553 เวลา:13:42:00 น.  

 
โอ้ว ชอบเรื่อง 12 angry men เหมือนกันเลย แต่ตอนนั้นได้ดูเวอร์ชั่น 1997 ชอบกันทั้งบ้าน ดูซ้ำหลายรอบมาก
สุดยอดของหนังที่มีพลังเลยทีเดียว เวอร์ชั่น 1956 มีเป็น dvd แต่เสียดายเวอร์ชั่น 1997 ยังไม่มีใครนำมาทำเป็น dvd ใหม่


โดย: setsu-chin IP: 10.15.1.234, 58.137.199.126 วันที่: 15 มกราคม 2553 เวลา:19:54:25 น.  

 
สงสัย ใช้บิทที่เดียวกันแน่ๆเลย^^

มีหนังที่ดูเหมือนกันปีนี้ สามเรื่องแน่ะ - - ติดอันดับด้วย 555

ก้ออ่านะ


โดย: วุ้นใสจ้า วันที่: 15 มกราคม 2553 เวลา:22:58:48 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

OncE UPoN'-'a MaN
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
สวัสดีครับ ...บล็อคแก๊งค์

คิดไม่ออก จะพูดอะไรดี
พูดถึงประวัติตัวเอง... ก็ดูไม่เห็นมีอะไรน่าสนใจ
พูดถึงนิสัยตัวเอง... ก็มีทั้งดีทั้งร้ายสับเปลี่ยนหมุนเวียนไป เฉกเช่นคนธรรมดา
พูดถึงหน้าตา... ก็บ้านๆแบบพื้นๆ น้องๆ แบรด พิตต์ หลานๆ ทอม ครูซ เท่านั้นเอง (แหวะ!!!)

ตอนนี้ อาจยังคิดไม่ออก แต่ถ้าตอนไหน คุณชวนผมคุย ตอนนั้นผมก็พร้อมจะคุยกับคุณ ในทุกเรื่อง ได้ทุกแนว เพียงแต่ขอยกเว้น ...เรื่องส่วนตั้ว ส่วนตัว

ขอขอบคุณ ในมิตรภาพของทุกท่าน ความรู้จักที่คุณมีให้ผม ...ผมขอน้อมรับ ในทุกสิ่ง ที่ท่านมีต่อผม ไม่ว่าจะด้วยภาษา หรือว่าความรู้สึก

ยินดีที่ได้รู้จักนะครับ ...แต่ถ้านี่ยังน้อยไป ก็อย่าลืม ...เมล์ของผม แอดกันได้นะ

once_upon.a.man@hotmail.com


My @ http://twitter.com/once_upon_a_man

ขอขอบคุณ และสวัสดีครับ ...รักนะ คนอ่าน

ผลงานบทความที่อยู่ใน Blog นี้ สามารถให้คนอื่นนำไปเผยแพร่ในที่อื่นๆได้ แต่ต้องขอให้แจ้งทางเจ้าของ Blog ก่อน ว่าจะนำไปใช้เพื่อประโยชน์ในทางที่ถูก พร้อมทั้งให้เครดิตของเจ้าของผลงานตัวจริงด้วย โดยห้ามทำการดัดแปลงแก้ไข ด้วยภาษาของตัวคุณเอง เพื่อทำให้เจ้าของ Blog เสียหาย

ขอความกรุณา อย่าละเมิดสิทธิ์กันเลยครับ เพราะกว่าจะเป็น กว่าจะเกิดผลงานขึ้นมาแต่ละชิ้นได้ อาจคิดขึ้นมาได้ไม่ยาก แต่มันก็ลงมือทำไม่ง่ายเช่นเดียวกัน

ถ้าท่านผู้ใดไปพบว่า มีคนนำผลงานของเจ้าของ Blog ไปเผยแพร่ นำเสนอ ในทางที่ไม่ดีไม่ชอบ ก่อให้เกิดความเสียหายต่อตัวเจ้าของ Blog กับคนอื่นๆ หรือว่าสังคม ..ขอให้แจ้งมาทาง "หลังไมค์" ของเจ้าของ Blog เลยทันที ขอบคุณมากๆครับ

OncE UPoN'-'a MaN on Facebook
Blog ใหม่ล่าสด..สด
"VieTrio & Friends" ... เพื่อนร้อง พี่น้องเล่น เป็นเพลงเพราะเสนาะหู
"Lady Antebellum : Need You Now" ... ลูกทุ่งแบบมะกัน แต่สีสันระดับโลก
"The Social Network" ... วันนี้ คุณรู้จัก Facebook ดีพอแล้วหรือยัง?
"Harry Potter and the Deathly Hallows : Part I" ... ฉันต้องเปิด เพื่อจะปิด!
"Scrubb : Kid" ... คำตอบของเพลงอินดี้ที่ฟังง่าย อยู่ในอัลบั้มนี้แล้ว
"Due Date" ... รวมกันเราต้องอยู่ (กรุณา)อย่าทิ้งตูเป็นอันขาด!!?
"B.o.B. Presents: The Adventures of Bobby Ray" ... อาจเป็นฮิปฮอปหน้าใหม่ แต่ไม่ขอยึดติดความฮิป
"RED" ... โตอย่างสมวัย แก่อย่างมีคุณภาพ และจงระห่ำอย่างไม่เหลืออะไรจะเสีย!
"ห้องตรงข้าม หัวใจตรงกัน" ... (หนังสั้น)แบบตัวเต็ม ที่ไม่มีอะไรมากมาย แต่ก็ยังมีความจริงใจ!
"ห้องตรงข้าม หัวใจตรงกัน" ... กับตัวอย่างน้ำจิ้ม ของหนังสั้นที่คงจะมีอะไรๆอยู่ในนั้น
"อินทรีแดง" ... สมศักดิ์ศรีที่ได้กลับมา ..วีรบุรุษที่หนังไทยต้องการ!
"ชั่วฟ้าดินสลาย" ... เมื่อคำ “รัก” มีค่าเท่าคำว่า “ร้าย” คงทำลายคนทั้งหลายให้วายวอด
"Resident Evil : Afterlife" ... สงครามยังไม่จบ ยังต้องนับศพซอมบี้จนเบื่อกันไปข้าง!!
"Lula : Twist" ... เพลงฟังชวนเพลิน จากคนเพลินๆ ที่ชื่อ 'ลุลา'
"Piranha 3D" ... กัดกระจุย เลือดกระจาย สามมิติกระเจิง!!!
"CHARICE" ... เพชรน้ำงามเม็ดเล็กแห่ง ‘เอเชีย’ ที่คู่ควรกับการเจียระไนโดย ‘อเมริกา’
"กวน มึน โฮ" ... ความรัก อาจแพ้บ้างอะไรบ้าง แต่ ความ ‘เห็นแก่ตัว’ เอาชนะได้ทุกสิ่ง!
Group Blog
 
<<
มกราคม 2553
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
15 มกราคม 2553
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add OncE UPoN'-'a MaN's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.