+-+ OncE UPoN'-'a MaN +-+ รักนะ.. คนอ่าน เข้ามาดู.. โดนใจ ออกไป.. อย่าลืมกัน
Summary for Best of the Year 2012 ..Please CLICK!!
"โลงต่อตาย" ... จะ 'รัก' หรือ 'หลอก' ช่วยบอกคนดูที (อย่าปล่อยให้ตูงง)ถ้าจะพูดว่า หนังผีไทย ในวันนี้ อาจมาถึงทางตันแล้วก็คงไม่ผิดนัก ...หากมองในข่ายของโจทย์ที่กำลังเวียนวน และถูกวกมาใช้ครั้งแล้วครั้งเล่า เป็นประเภท สิบพลอต หนึ่งแนวทาง ซึ่งจนแล้วจนรอดก็ส่งผลลงเอยให้หนังที่ออกมาแต่ละเรื่อง คนดูเริ่มตีตัวออกห่างความอยากสนใจไปเสียเรื่อยๆ

ดูตัวอย่างได้จากหนังผีไทย ในพักหลังๆมานี้ ต่างก็เริ่มจะสตาร์ทกวาดรายได้ไม่งามงดนัก หากเมื่อเทียบกับช่วงเวลาที่กำลังบูมๆ ในสมัยที่บ้านเรา กลับมาตื่นหูตื่นตาและตื่นใจให้หนังผีแนวคิดเลิศอย่าง "ชัตเตอร์" รวมไปถึงการหลอมรวมหนังตลกคาเฟ่ ให้มาเฮโลสาระพาความหลอน เช่น "บุปผาราตรี" ..ซึ่งนับแต่นั้น เราก็จะพบว่า หนังผี กลายเป็นของล่อตาล่อใจที่ทำให้ใครๆคาดหวังว่าเราจะเข้าโรงมาสยอง และกลับบ้านไปด้วยความหลอน ชนิดที่มองไปทางไหน ก็เห็นแต่ความทรงจำที่ติดใจ

หากมันกลับได้แตกต่างไปแล้วในวันนี้ที่ หนังผี คล้ายจะเป็นของแสลงใจ ..คนดูส่วนมาก ค่อยๆที่จะมองออกแล้วว่า สิ่งที่เขาเคยคาดหวังได้เมื่อก่อน ในเวลานี้อาจจะไม่เป็นอย่างนั้นเสมอไป ..ด้วยความที่มันมักมาพร้อมมุขเดิมๆ เงื่อนไขคุ้นๆ และการเล่นกับอารมณ์ความกลัว ก็ยากที่จะหาความแปลกใหม่มาท้าชิงลองเชิง เลยทำให้การสร้างหนังผี ล้วนแต่มีโจทย์ที่ท้าทายประลองกึ๋นมากขึ้นเรื่อยๆ ...หากใครทำสำเร็จ ย่อมเป็นผลดีที่จะได้แต่งตั้งให้เป็นมาตรฐาน (อย่างที่ไม่นานมานี้ "สี่แพร่ง" กลับมาตอกย้ำว่า GTH เอาแน่เอานอนกับหนังผีได้จริงจังเสียขนาดไหน) ส่วนใครที่ทำไม่เข้าท่า นั่นก็อาจส่งผลตรงกันข้าม กลายเป็นงานที่ถูกลืม เมื่อเวลามันผ่านไปอีกนานเนิ่น ก็หมดความหมายไป (ตัวอย่าง เช่น "ผีช่องแอร์" หรือ "ผีคนเป็น")แล้วมาถึงกระทั่งหนังผีไทยเรื่องล่าสุด อย่าง "โลงต่อตาย (The Coffin)" ...ที่เคยได้เป็นที่เชิดหน้าชูตาในระดับนานาชาติมาก่อน อันมาจากการประกวดโปรเจคท์หนังเตรียมสร้าง ที่กลายเป็นของที่ดูเข้าท่าเข้าตากรรมการในงานเทศกาลหนังของสิงคโปร์เป็นที่สุด ..แต่เมื่อมาถึงการเป็นหนังที่ถ่ายทำเสร็จสิ้น ก็อาจไม่ได้หมายความว่า หนังจะให้ผลลัพธ์สุดท้ายที่น่าพอใจสำหรับคนดูเป็นที่สุด

แม้ผลงานการกำกับหนังเรื่องก่อนหน้า ใน "Beautiful Boxer" และ "Pleasure Factory" จะเคยพอรับประกันความมีฝีมือในแวดวงหนังอินดี้ได้อยู่ ..แต่เมื่อ "เอกชัย เอื้อครองธรรม" เลือกที่จะผันตัวมาทำงานตีตลาดใหญ่เป็นหนแรก และยังเลือกจะให้เป็นหนังผี ที่ตลาดเมืองไทยเริ่มใกล้ถึงทางตันเสียอย่างนี้ ...ก็ไม่วายยากที่จะเชื่อขนมกิน ว่าฝีมือในแนวทางอินดี้ของเขา จะมาค้ำประกันความสำเร็จในหนนี้ได้

หากพลอตที่ว่า คนเป็นอยากนอนโลง เพื่อช่วยให้(ตัวเองหรือคนที่เรารัก)พ้นจากความตาย อาจจะยังไม่มีใครเคยคิดทำก็จริง ..แต่ในเมื่อ โลงต่อตาย เพิ่งจะมีออกมา และเป็นในเวลาที่ตลาดหนังผีเริ่มวาย ออกจะสายไปเสียแล้ว ..ก็มิอาจเลี่ยงได้ที่เราจำต้องยอมรับในแนวทาง ที่หนังมิอาจหลีกพ้นความจำเจไปได้ เอาตั้งแต่ การสร้างความสยอง หลอก หลอน ในมุมมองเดิมๆ อันว่าด้วยเรื่อง อยู่ดีไม่ว่าดี ก็อยากให้คนตายเข้ามามีส่วนร่วมกับชีวิตคนเป็นโลงต่อตาย ได้ทำการแบ่งแยกตัวละครหลักออกเป็น 2 ส่วน ..ส่วนแรก เล่าเรื่องราวของ "ซู" หญิงสาวชาวฮ่องกงที่กำลังจะได้เป็นเจ้าสาวในเวลาอีกไม่นานกับเจ้าบ่าวหนุ่มที่รักเธอจริง หากแต่ก่อนที่เธอจะได้เข้าสู่ประตูวิวาห์กันจริงๆ ก็ขอหนี(ไม่บอกใคร)มาพักฟื้นทำใจที่ประเทศไทย และเข้าร่วมพิธีนอนโลงศพสะเดาะเคราะห์ร้าย เพื่อหวังให้ผลซึ่งเธอเชื่อที่จะทำ จงปรากฎให้ โรคมะเร็งที่เป็นอยู่ จนหมดไป และได้ครองรักกับว่าที่สามีของเธอได้อย่างมีความสุขที่สุด

ส่วนที่สอง ว่าด้วยเรื่องของ "คริส" ชายหนุ่มชาวไทยที่กำลังวาดฝันคาดหวังลมๆแล้งๆให้คู่หมั้นสาวญี่ปุ่นของเขา จงได้ฟิ้นคืนจากอาการโคม่าที่กำลังพาเธอเข้าไปใกล้ชิดความตาย ..จนเมื่อเขาได้หมดทางจะหวังพึ่งพิงจากวิทยาศาสตร์อีกต่อไป นั่นจึงบังคับให้เขาต้องเลือกใช้ไสยศาสตร์มาเข้าช่วย โดยที่ความเชื่อว่าการนอนในโลงศพ จะทำการปัดเป่าภัยร้ายทุกอย่างให้สลายหายไปในทันทีทันใด ก็ทำให้เขาไม่ลังเลที่จะทำเพื่อคนที่เขารักเป็นที่สุดหากทว่า สิ่งที่ ซู และ คริส ต่างได้มาประสบพบเมื่อพ้นจากการทำพิธีเสร็จสิ้นไปแล้ว แทนที่จะทำให้อะไรๆดีขึ้น มันกลับกลายไปเป็น สิ่งที่เลวร้ายสำหรับตัวเขาเอง อีกลามไปถึงคนที่เขารัก จะต้องเตรียมรับผลกรรม ที่ถูกไสยศาสตร์ ทำให้มันเกิดการเปลี่ยนแปลง ..และย่อมแน่นอนที่ผลกรรมที่ว่านี้ จะมี ผี เป็นตัวแปรสำคัญ สำหรับการร่วมเล่นเกมท้าชะตาฟ้าลิขิต

นอกเหนือไปจากการเป็นหนังตั้งใจขายสยอง หลอน หลอก แล้ว อีกหน้าที่หนึ่งซึ่ง โลงต่อตาย ได้รับการบังคับจากผู้กำกับ(และเขียนบท) ให้มันเป็นไป ก็คือ การเป็นหนังโรแมนติก ที่เคลือบแฝงเรื่องของความรักเข้ามาร่วมพอเป็นพิธี ..เพื่อจะใช้บ่งบอกในความสัมพันธ์ระหว่าง 2 คู่พระนาง ซึ่งส่งผลให้ 2 ตัวละครหลัก ต้องยอมเลือกที่จะทำในสิ่งที่ดีเป็นที่สุด (แม้ว่านั่นจะไม่ใช่สิ่งที่ถูกเลยก็ตาม)

แม้ว่าการเลือกแตกต่าง(ที่ไม่แปลกใหม่อะไรหรอก) ของ โลงต่อตาย จะตั้งใจผสมผสาน พลอตของความรัก ให้เป็นการสอดแทรกแง่มุมข้อคิดชีวิตคู่ลงไปพอสังเขป ตามธรรมเนียม ..แต่ผลลัพธ์ที่ออกมาในจุดสุดท้ายแล้ว กลับกลายว่าทั้งสองส่วนที่เป็นหนึ่งหนัง มันไม่ได้ลงตัวอะไรอย่างพอดีพอดิบ เหมือนจะพยายามโยงให้รู้สึกคล้อย แต่คนดูก็ไม่อาจจะอยากตามไปเชื่อได้โดยสนิทใจในเมื่อเรื่องของความรัก ยังไม่ยักอิน ..แล้วจะคาดหวังอะไรนักกับ ความเป็นหนังผี ที่หนังเรื่องนี้เลือกจะเดินย่ำรอยเดิม ที่กลายเป็นสูตรสำเร็จ มากกว่าจะพยายามเพิ่มลูกเล่นให้เป็นความสำเร็จใหม่ๆได้อีก ...แล้วอีกอย่างที่ทำให้ฉากระทึกทั้งหลาย ไม่ค่อยจะเกิดผลต่อการเดินเรื่องของหนัง ก็ล้วนเป็นเรื่องของจังหวะ ที่คงไว้ในสเตป 1-2-3 ไม่ผิดเพี้ยนจากหนังผีอีกหลาก ซึ่งการไม่พยายามสร้างจุดเด่นในตัวให้บังเกิดเป็นพิเศษกว่าใครๆ เลยไม่อาจจะทำให้ โลงต่อตาย สามารถจะใช้ลูกไม้เดิมๆเช่นนี้ มาดัดตัดแต่งในแบบที่เป็นตัวของตัวเอง แล้วออกวางขายผลิตภัณฑ์อย่างได้ผลเป็นที่สุด

ก็ไม่อาจแน่ใจว่า งานนี้ ผกก.เอกชัย จะเจ็บตัว ที่ก่อนหน้านี้เคยฝากงานที่ดีไว้ได้ หรือว่าจะเสมอตัว ในเมื่อนี่ยังเป็นหนังตลาดแค่เรื่องแรกลองของ.. แต่สำหรับตัวผมที่เคยผ่านตา หนังนักมวยน้องตุ้ม (จาก Big Cinema ช่อง 7 ..เมื่อไม่นาน) แล้วก็ยังรู้สึกเฉยๆ ไม่น่าติดตามอะไรนัก จนได้มาเจองานตลาดๆที่ค่อนข้างจะมีจุดผิดพลาดเยอะกว่า ก็เห็นชัดว่า ผกก.เอกชัย เหมาะกับการทำหนังอินดี้มากกว่ากันแน่แท้

หลังจากที่ได้ดูและเห็นหน้ากันบ่อยจนเกินความชิน(คล้ายๆจะชาไปบ้าง).. "อนันดา เอเวอริ่งแฮม" กับงานหนังชิ้นที่ 4 ในรอบปีนี้ (ที่ยังไม่จบสถิติลงแน่ๆ ขอฟันธง) ก็กลับกลายจะทำให้ผมมาเฉยชากับตัวเขาเข้าไปได้จริงๆ ในเรื่องล่าสุดนี้เอง ..ก่อนหน้านั้นอีก 3 เรื่อง ผมยังเคยมองเห็นว่า หนังแต่ละเรื่อง สามารถเรียกใช้ศักยภาพของพ่อหนุ่ม เอเวอรี่แวร์ (Everywhere..ฉายาของพี่ท่านในวันนี้) ออกมาได้ตามควร ไปจนถึงพอดีเหมาะสม ...หากกับ โลงต่อตาย ที่แทบหาความลงตัวไม่ได้จากบทหนังเลย ก็แทบมิอาจจะเรียกพลังดาราคุณภาพจากเขาคนนี้ได้ และก็กลายเป็นรู้สึกที่ไม่เห็นมีความจำเป็นใดๆ ในการเรียกใช้บริการในครั้งนี้ ...เพราะในเมื่อคนดูไม่ได้คิดอยากจะผูกพันอะไรกับบทบาทของเขาเลยแม้แต่ในฉากไหน แล้วเขาจะให้อะไรเราได้นอกจากการแสดงที่เล่นเป็นคนอื่นได้ แต่ไม่มีใครอินในสิ่งที่เขาต้องเป็นส่วนสตาร์สาวฮ่องกง สวยเท่ห์ "คาเรน ม๊อก" ก็เลือกมาเล่นหนังผิดเรื่อง เพื่อที่จะต้องรับบทประมาณเดียวกันกับ อนันดา ซึ่งไม่น่าจดจำอะไร (แต่ถ้ามองว่าเราไม่ใช่จะได้เห็นเธอเจอหน้ากันบ่อยๆแล้วด้วย ..ที่เป็นอยู่็นี้ก็คงโอเค ที่จะหายคิดถึงไปพอทำเนา)สุดท้ายนี้ ถ้าจะให้เรียกหาข้อดีจากหนังเรื่องนี้กันอย่างจริงๆจังๆ (ซึ่งก็โอเค ที่ยังจะมีบ้าง พอทำเนา) สำหรับผมจะถือว่ามีอยู่ก็แค่ 2 อย่าง คือ "พลอต" ที่ผูกโยงเอาเรื่องคนเป็นมาเข้าใกล้ความตาย ด้วยรูปแบบกลวิธีที่ถึงจะไม่เป็นมงคล หากจะทำไปเช่นนี้ก็เพื่อหวังจะเป็นมงคลแก่ชีวิต ..มันคือการขัดแย้ง ที่พอมีพลังดึงให้หนังในช่วง 10 นาทีแรกอยู่ในร่องในรอยน่าสนใจ ...และ "การกำกับ(อารมณ์)" ในฉากแต่ละฉาก(ถ้ามองเป็นแยกๆ) ก็อยู่ในเกณฑ์ที่พอจะจับติดอะไรมาได้โดยบางๆ (หากแต่ถ้าดึงให้รวมและซ้อนให้หนาๆกลายเป็นหนังหนึ่งเรื่อง มันก็ไม่ค่อยเอื้อให้ต่อติดอย่างที่่ว่าไป)

ก็คงจะมีเท่านี้แหละที่พอจะทำให้ยอม หลงๆลืมๆ ความไม่เข้าที่เข้าทางของตัวหนังที่ผสมปนเปอย่างไม่เข้าสูตรไปได้บ้างเล็กน้อย"โลงต่อตาย" ...เป็นหนังผี ที่ไม่ได้แปลกใหม่อะไรนัก แม้เรื่องความสร้างสรรค์แต่ตอนเริ่มจะเข้าท่าเข้าที(จนได้รางวัลใหญ่จากต่างประเทศมา)ก็ตาม ..อีกทั้งการตอบโจทย์ความสนุกก็เป็นไปแบบไม่ไหลลื่น อย่างที่น่าจะเป็นไปได้จากหนังผีของผู้กำกับมือคุณภาพคนหนึ่งควรจะทำได้ ...หากเมื่อยังรวมไปถึงความตั้งใจนำเสนอตัวหนังแล้ว ด้วยละ ก็ มันยิ่งยากจะเข้าใจว่า มันต้องการที่จะรัก หรือ จะหลอก ..หรือถ้ามองทั้ง 2 อย่างไปด้วยกัน มันก็คือความไม่ลงตัว ที่ชวนให้ส่งคนดูออกจากโรงหนังมาด้วยอาการแห่งความงงงัน กันแทบทั้งหมด ..และเสียงบ่นรอบข้างผมที่แว่วดังมาเข้าหู ก็พิสูจน์ความรู้สึกที่เหมือนกันกับผม ได้เป็นอย่างดีเลยเชียว

เกรด B- ... {}

"สามารถติดตามบทสรุป การให้คะแนน และบทวิจารณ์ของภาพยนตร์เรื่องนี้เพิ่มเติม หรือบทวิจารณ์ภาพยนตร์เรื่องอื่นๆ พร้อมความเห็นของเพื่อนร่วมบล็อคที่รักการดูหนังได้ที่ //vreview.yarisme.com พร้อมลุ้นรับบัตร Major M Cash มูลค่า 500 บาท จำนวน 8 ใบ ทุกเดือน"
ส่วนที่เป็นฟอนท์สี เขียว-แดง เพิ่มเข้ามา... ซึ่งที่เน้นนั้นจะเป็นที่ผมพูดถึง ส่วน ดูดี(เขียว)-ดูด้อย(แดง) ของหนังแต่ละเรื่องครับ ...สำหรับบางคนที่ยังไม่ได้ดูหนัง แล้วอยากจะรู้ว่าหนังมีอะไรดีอะไรด้อยบ้าง ก็อ่านเอาจากที่ผมทำไฮไลท์ไว้ก็ได้เลยครับ ตามแต่สะดวกละกัน

ขอเชิญทุกท่านเสนอความคิดเห็นกัน...
1 Comment ของคุณ คือ 1 Happy ของเจ้าของบล็อก ขอบคุณมากครับCreate Date : 23 สิงหาคม 2551
Last Update : 23 สิงหาคม 2551 0:00:12 น. 9 comments
Counter : 4403 Pageviews.

 
ชอบอนันดานะคะ แต่ช่วงนี้ชักจะอิ่ม ๆ กับหนังผีแล้ว แต่สำหรับเรื่องนี้ อยากลองไปดูบ้างเสียแล้ว

ขอบคุณที่นำมาเล่าสู่กันฟังนะคะ


โดย: แค่คนหนึ่งคน วันที่: 23 สิงหาคม 2551 เวลา:0:40:57 น.  

 
กำลังชั่งใจอยู่ว่าจะดูดีหรือเปล่า เพราะตัวอย่างน่ากลัวมาก


โดย: แร่ใยหิน วันที่: 23 สิงหาคม 2551 เวลา:0:45:30 น.  

 
อคติ หรือว่าดูหนังไม่เป็น
แต่ชอบโชว์เหนือ


โดย: low profile IP: 58.9.172.85 วันที่: 23 สิงหาคม 2551 เวลา:1:47:11 น.  

 
กลัวอะค่ะ ไม่กล้าไปดู ที่ดูสี่แพร่งครั้งนั้นยังหลอนอยู่เลยเจ้าคะ


โดย: Tukta21 วันที่: 23 สิงหาคม 2551 เวลา:4:50:35 น.  

 
เห็นด้วยกับเจ้าของบทความครับ เป็นหนังที่ขาดๆเกินๆ และดูไม่สนุกเอาซะเลย


โดย: aun IP: 222.123.92.19 วันที่: 25 สิงหาคม 2551 เวลา:2:00:15 น.  

 
ทำไมไม่เห็นมีสีเขียวเลยอะคะ = =

ไม่ชอบเสียงพากย์เอามากๆ โดยเฉพาะเสียงพากย์ของฟลอเรนซ์


โดย: zyleth IP: 202.142.193.2 วันที่: 26 สิงหาคม 2551 เวลา:16:26:46 น.  

 
+ พี่ไม่โดนกับหนังตัวอย่างอ่ะครับ แล้วก็คิดว่าไม่น่าจะมีอะไรใหม่ กับเอียนอนันดาด้วยแหละ ... ก็เลยตัดสินใจรอฟังเสียงวิจารณ์ก่อน แล้วก็เป็นไปอย่างที่คิดจริงๆ ด้วยแฮะ

+ มีน้องที่ออฟฟิศมาถามเหมือนกันครับ ว่าเรื่องราวมันเป็นยังไงกันแน่ (เค้ารู้ว่าพี่ชอบดูหนัง) ... พี่ก็บอกว่า เรื่องนี้พี่ไม่ได้ดูแฮะ เลยบอกไม่ได้อ่า


โดย: บลูยอชท์ วันที่: 28 สิงหาคม 2551 เวลา:20:19:36 น.  

 
เธญเธ™เธฑเธ™เธ”เธฒเธซเธฅเนˆเธญเธ„เนˆเธฒ


โดย: wawa IP: 161.200.255.162 วันที่: 29 สิงหาคม 2551 เวลา:11:58:34 น.  

 
อนันดา


โดย: wawa IP: 161.200.255.162 วันที่: 29 สิงหาคม 2551 เวลา:12:40:30 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

OncE UPoN'-'a MaN
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
สวัสดีครับ ...บล็อคแก๊งค์

คิดไม่ออก จะพูดอะไรดี
พูดถึงประวัติตัวเอง... ก็ดูไม่เห็นมีอะไรน่าสนใจ
พูดถึงนิสัยตัวเอง... ก็มีทั้งดีทั้งร้ายสับเปลี่ยนหมุนเวียนไป เฉกเช่นคนธรรมดา
พูดถึงหน้าตา... ก็บ้านๆแบบพื้นๆ น้องๆ แบรด พิตต์ หลานๆ ทอม ครูซ เท่านั้นเอง (แหวะ!!!)

ตอนนี้ อาจยังคิดไม่ออก แต่ถ้าตอนไหน คุณชวนผมคุย ตอนนั้นผมก็พร้อมจะคุยกับคุณ ในทุกเรื่อง ได้ทุกแนว เพียงแต่ขอยกเว้น ...เรื่องส่วนตั้ว ส่วนตัว

ขอขอบคุณ ในมิตรภาพของทุกท่าน ความรู้จักที่คุณมีให้ผม ...ผมขอน้อมรับ ในทุกสิ่ง ที่ท่านมีต่อผม ไม่ว่าจะด้วยภาษา หรือว่าความรู้สึก

ยินดีที่ได้รู้จักนะครับ ...แต่ถ้านี่ยังน้อยไป ก็อย่าลืม ...เมล์ของผม แอดกันได้นะ

once_upon.a.man@hotmail.com


My @ http://twitter.com/once_upon_a_man

ขอขอบคุณ และสวัสดีครับ ...รักนะ คนอ่าน

ผลงานบทความที่อยู่ใน Blog นี้ สามารถให้คนอื่นนำไปเผยแพร่ในที่อื่นๆได้ แต่ต้องขอให้แจ้งทางเจ้าของ Blog ก่อน ว่าจะนำไปใช้เพื่อประโยชน์ในทางที่ถูก พร้อมทั้งให้เครดิตของเจ้าของผลงานตัวจริงด้วย โดยห้ามทำการดัดแปลงแก้ไข ด้วยภาษาของตัวคุณเอง เพื่อทำให้เจ้าของ Blog เสียหาย

ขอความกรุณา อย่าละเมิดสิทธิ์กันเลยครับ เพราะกว่าจะเป็น กว่าจะเกิดผลงานขึ้นมาแต่ละชิ้นได้ อาจคิดขึ้นมาได้ไม่ยาก แต่มันก็ลงมือทำไม่ง่ายเช่นเดียวกัน

ถ้าท่านผู้ใดไปพบว่า มีคนนำผลงานของเจ้าของ Blog ไปเผยแพร่ นำเสนอ ในทางที่ไม่ดีไม่ชอบ ก่อให้เกิดความเสียหายต่อตัวเจ้าของ Blog กับคนอื่นๆ หรือว่าสังคม ..ขอให้แจ้งมาทาง "หลังไมค์" ของเจ้าของ Blog เลยทันที ขอบคุณมากๆครับ

OncE UPoN'-'a MaN on Facebook
Blog ใหม่ล่าสด..สด
"VieTrio & Friends" ... เพื่อนร้อง พี่น้องเล่น เป็นเพลงเพราะเสนาะหู
"Lady Antebellum : Need You Now" ... ลูกทุ่งแบบมะกัน แต่สีสันระดับโลก
"The Social Network" ... วันนี้ คุณรู้จัก Facebook ดีพอแล้วหรือยัง?
"Harry Potter and the Deathly Hallows : Part I" ... ฉันต้องเปิด เพื่อจะปิด!
"Scrubb : Kid" ... คำตอบของเพลงอินดี้ที่ฟังง่าย อยู่ในอัลบั้มนี้แล้ว
"Due Date" ... รวมกันเราต้องอยู่ (กรุณา)อย่าทิ้งตูเป็นอันขาด!!?
"B.o.B. Presents: The Adventures of Bobby Ray" ... อาจเป็นฮิปฮอปหน้าใหม่ แต่ไม่ขอยึดติดความฮิป
"RED" ... โตอย่างสมวัย แก่อย่างมีคุณภาพ และจงระห่ำอย่างไม่เหลืออะไรจะเสีย!
"ห้องตรงข้าม หัวใจตรงกัน" ... (หนังสั้น)แบบตัวเต็ม ที่ไม่มีอะไรมากมาย แต่ก็ยังมีความจริงใจ!
"ห้องตรงข้าม หัวใจตรงกัน" ... กับตัวอย่างน้ำจิ้ม ของหนังสั้นที่คงจะมีอะไรๆอยู่ในนั้น
"อินทรีแดง" ... สมศักดิ์ศรีที่ได้กลับมา ..วีรบุรุษที่หนังไทยต้องการ!
"ชั่วฟ้าดินสลาย" ... เมื่อคำ “รัก” มีค่าเท่าคำว่า “ร้าย” คงทำลายคนทั้งหลายให้วายวอด
"Resident Evil : Afterlife" ... สงครามยังไม่จบ ยังต้องนับศพซอมบี้จนเบื่อกันไปข้าง!!
"Lula : Twist" ... เพลงฟังชวนเพลิน จากคนเพลินๆ ที่ชื่อ 'ลุลา'
"Piranha 3D" ... กัดกระจุย เลือดกระจาย สามมิติกระเจิง!!!
"CHARICE" ... เพชรน้ำงามเม็ดเล็กแห่ง ‘เอเชีย’ ที่คู่ควรกับการเจียระไนโดย ‘อเมริกา’
"กวน มึน โฮ" ... ความรัก อาจแพ้บ้างอะไรบ้าง แต่ ความ ‘เห็นแก่ตัว’ เอาชนะได้ทุกสิ่ง!
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2551
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
23 สิงหาคม 2551
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add OncE UPoN'-'a MaN's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.