+-+ OncE UPoN'-'a MaN +-+ รักนะ.. คนอ่าน เข้ามาดู.. โดนใจ ออกไป.. อย่าลืมกัน
Summary for Best of the Year 2012 ..Please CLICK!!
ดู{หนัง} วิธ มายเซลฟ์ : The Best of the Year 2010 กับ “10 หนังดี ..in Cinema”
ชวนย้อนไปอ่านภาคที่แล้วกันก่อน ..โดยคลิกไปยัง Banner ด้านล่างนี้


ไม่พูดพร่ำฮัมเพลงอะไรให้มันมากกว่านี้ดีกว่า ไหนๆก็เข้ามาสู่ภาคสุดท้ายของ ดู{หนัง} วิธ มายเซลฟ์ : The Best of the Year 2010 แล้วทั้งที เพราะที่สุดของการสรุปแล้ว จะให้พูดถึงเรื่องอื่นใดไปไม่ได้อีกแล้ว หากไม่ใช่ หนังดีแห่งปี..!!

สำหรับหนังดีแห่งปี ในที่นี้ ผมจะคัดเลือกมาเฉ พาะกับหนังที่ได้รับการฉายในโรงเท่านั้น (ขอไม่รวมที่ดูในจอเล็ก ผ่านแผ่น) และจากจำนวน 75 เรื่องที่ได้ดูมาทั้งหมดตลอดในปี 2553 สุดท้ายก็ถูกหั่นให้เหลือเพียง 11 เรื่องเท่านั้น ที่ได้รับเกรด A อันคือเกรดสูงสุดที่ผมให้กับหนังที่ผมชอบในระดับสุดๆ

แต่เพื่อให้สมว่า เลือกได้เพียง 10 เรื่อง ตามที่จั่วหัวเอาไว้แล้ว ..ก็ถึงเวลาที่ จะมีเพียงหนึ่งเรื่องเท่านั้น ต้องยอมหลุดออกมาจากวงของการคัดเลือกในรอบสุดท้ายนี้ อย่างน่าเสียดาย และเรื่อง(ผู้โชคร้าย)ที่ว่านั้นก็คือ..“RED” … รวมพลคนชราอย่างสมเกียรติ กับเรื่องราวลุยๆ บู๊ลืมตาย ที่มีมาทั้ง คนอึดกำลังอืด(อาด) ราชินียิงระห่ำ ลุงโล้นซ่า(บ้าสุดๆ) และลุงดำเท่ห์เหลือกิน ..ความสนุกของหนังเรื่องนี้ คงต้องยกผลประโยชน์ให้กับได้เห็นเหล่าผู้อาวุโสลุกออกมาจัดการเหล่าร้ายอย่างดีเดือด ไม่รู้สึกเลยว่า ความหง่อมของท่านๆ จะทำให้หนังเงิบๆ แต่กลายเป็นว่า อะดรีนาลีนความโหด มันส์ ฮา กลับสูบฉีดอย่างน่าระทึกใจดีจริงๆ ...เพียงแต่ความสนุกมากกกกกก ก็ยังไม่ได้มากกกกกกพอจะติดในสิบอันดับแรก ในที่สุด!!


ต่อจากนี้ไป ก็ขอเข้าสู่ การสรุปเป็นครั้งสุดท้ายแห่งปี กับ...The Best of Movie ..in Cinema
หนังที่เป็นสุดแห่งความประทับใจ..ในโรงขอจัดเป็นอันดับ นับจากหลังมาหน้า น้อยกว่าไปหามากกว่า ..รวมเป็น 10 หนังที่ผมชอบระดับยอดเยี่ยม และอยากให้คุณได้มีโอกาสดู ดังต่อไปนี้อันดับ 10…หนังไทยเพียงหนึ่งเดียวที่ติดเข้ามาในทำเนียบสุดท้าทายนี้ได้ ..อาจไม่ใช่เพราะว่าหนัง ทำได้เพอร์เฟกต์ในทุกๆด้าน (มันยังมีบางด้านที่น่าจะได้ดีมากกว่านี้อีก) แต่เป็นเพราะหนัง โชว์ความด้านของมนุษย์ ได้อย่างถูกจริตของผมเหลือเกิน

เนื้อแท้ของหนังที่ว่าด้วยเรื่องศาสนาพุทธ นี้ อาจจะทำให้ใครได้ดูแล้วต้องย้อนกลับมาคิดว่า เราควรจะไปขอให้พระสงฆ์องค์เจ้า ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงแล้วใช่ไหม? ..สำหรับผม กลับมองว่ามันไม่ใช่ ในสิ่งที่หนังเรื่องนี้ปรารถนาให้เรารู้สึก เพราะยังไงโดยความเป็นจริง (ความเสื่อม)มันก็ถลำลึกมากเกินไป ลึกเกินกว่าจะเยียวยาได้เสียแล้ว

และเอาเข้าจริง สิ่งที่หนังเรื่องนี้ นำเสนอ และต้องการบอก ผมเชื่อว่า คนดู นี่แหละ ที่ควรจะเปลี่ยนแปลงตัวเอง ไม่ใช่ไปเปลี่ยนแปลงคนอื่น ให้ดีขึ้น ...หากยังมัวคิดติดแต่ในกรอบเก่าๆ สุดท้าย ศาสนาจะล่มสลาย ก็คงไม่ใช่เพราะใคร หากเป็นคนนับถือ นั้นไซร้ ที่ไม่สืบทอดเจตนา ทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว ทำจิตใจให้บริสุทธิ์ อย่างหนักแน่น นี่แหละหนา!หนังเรื่องนั้นคือ... “นาคปรก”อันดับ 9…มือปืน คือ หนึ่งในอาชีพที่ต้องเกิดมาเหงา ..ไม่ว่าจะเป็นตายร้ายดี ทำแล้วมีเงินร่ำรวย ทำแล้วมีลาภ ยศ สรรเสริญ แต่สุดท้ายก็ยังต้องเหงาอยู่ดี

ความเหงา คือ ธีมหลัก ที่เราจะได้รับจากหนังเรื่องนี้ ..แต่มันก็เป็นความเหงาที่เคลือบแฝงไปด้วยอันตราย ความหวาดระแวง การทรยศหักหลัง ซึ่งถ้าจะบอกว่า เหงาเอาตาย! มันก็จริงที่สุดสำหรับหนัง

อาจจะไม่ใช่หนังที่สนุกนัก และเหมาะกับคนที่ดูหนังนิ่งๆเนือยๆ สไตล์ยุโรป เอาอยู่ ...ถึงกระนั้น ถ้าใครได้ดู และอินไปกับหนัง คงมิวาย เหงาเอาตาย! สถานเดียวหนังเรื่องนั้นคือ... “The American”อันดับ 8…ปกติแล้วเมื่อพูดถึง “Dreamworks” ..อันดับ 1 ที่จะคิดถึงก่อนก็คือ อนิเมชั่น ...และเมื่อนึกถึง อนิเมชั่นจากค่ายนี้ ก็มักจะนึกภาพออกว่า มันไม่มีอะไรมาก ขายหลักๆ ก็เพียงเน้นฮาเข้าว่า ล้อวายป่วงไปเหอะ

ฉะนั้นเมื่อถามผมว่าเป็นโปรด อนิเมชั่น จาก Dreamworks ขนาดไหน ก็เป็นได้แค่รองจากอีกมากมายของคู่แข่งตัวฉกาจอย่าง Pixar อยู่ดี ..จะยกเว้นก็แต่ อนิเมชั่นเรื่องที่จะพูดถึงต่อไปนี้ ที่หลีกหนีความจำเจซ้ำซากแห่งความตลก กลายเป็นอีกหนึ่งมาสเตอร์พีซของค่ายนี้ ที่ขายความประทับใจได้ดีเสียอีกด้วย

ก็ในเมื่อปกติดูหนังจากค่ายนี้ ก็ไม่ค่อยจะซาบซึ้ง ถึงขั้นเสียน้ำตาสักเท่าไหร่ ..แต่แล้วที่สุด ก็ต้องมาแพ้ใจให้กับ หนังมังกรน้อยกับหนุ่มเด๋อ เข้าให้จนได้ ...ต้องยอม Dreamworks ให้ครั้งนี้ ครั้งหนึ่งเลยทีเดียวเชียวล่ะหนังเรื่องนั้นคือ... “How to Train Your Dragon”อันดับ 7…จากหนังสือนิยายขายดีระดับโลก..ที่ผมไม่เคยรู้จัก มาสู่ การเป็นหนังเปิดปฐมบทแห่งไตรภาค..ที่ผมแค่ได้ยินมาว่า สนุกมาก ก็เลยลองไปดู แล้วก็ได้พบว่า...

หนังที่ Made In Europe เรื่องที่ว่านี้ มันมีของบางสิ่ง ที่ หนัง Made In Hollywood ที่อาจมีโครงเรื่องคล้ายๆกันหลายๆเรื่อง มักไม่เคยมี ..แล้วของที่ว่าเหล่านี้ มันก็เป็นของดี ที่ทำให้หนังเรื่องหนึ่งซึ่งแทบไม่มีอะไรแปลกใหม่ก็ว่าได้ กลายเป็นอะไรที่ยังสด ครบเครื่อง และมีเสน่ห์ ควรค่าแก่การติดตามอย่างไม่อาจละสายตาจากจอได้เลย

จึงไม่ต้องแปลกที่อีกไม่ช้านาน เราจะได้เห็นหนังเรื่องนี้กลับมาอีกครั้งในแบบฉบับรีเมค Made In Hollywood ..ซึ่งก็ไม่รู้ว่าการที่ได้ระดับ “เดวิด ฟินเชอร์” มาจัดการให้ในครั้งใหม่ จะทำให้พีคได้ขนาดไหน ...แต่จะว่าไป ถ้าของเก่ามันดีเด่นอยู่แล้ว ผมก็ไม่อยากเสียวให้มีใครกล้าลองขอทำใหม่อยู่ดีหนังเรื่องนั้นคือ... “The Girl with the Dragon Tattoo”อันดับ 6…ดูจากชื่อหนังเรื่องนี้ แล้วคงจะทำให้ใครๆหลายคน กุมขมับ ว่านี่เราจะต้องดูหนังเครียดชีวิต เซ็งเป็ด อย่างงั้นใช่ไหม? ..ขอตอบเลยว่า ใช่ แต่ไม่ถูกต้องทั้งหมดซะทีเดียว

เพราะคนที่ต้องเครียดที่สุด มีอยู่คนเดียวคือ ตัวเอกของเรื่อง ..ส่วนคนดูที่เป็นแค่เพียงผู้สังเกตการณ์ ทำได้ดีที่สุดก็แค่ หัวเราะใส่ ขบขันให้ ไปกับความบัดซบของเขา

ใครเคยว่า เครียด แล้วต้องเศร้า ..ผมว่าหนังเรื่องนี้นี่แหละ จะทำให้นิยามความเครียดของคุณต้องผิดเพี้ยนไป แล้วจะยิ่งทำให้คุณรู้สึกด้วยซ้ำว่า ชีวิตเราที่เป็นอยู่ทุกวันนี้ ยังสบายกว่า(หมอนั่น)อยู่เยอะแยะเลยหนังเรื่องนั้นคือ... “A Serious Man”อันดับ 5…ดูหนัง ฮีโร่ มาก็เยอะ บ้างก็เป็นมนุษย์ธรรมดา บ้างก็มีพลังพิเศษเหนือมนุษย์ ..แต่ถึงที่สุด ก็ยังไม่เคยดูหนัง ฮีโร่โคตะระ..กาก! สักที

จนได้มามีหนังเรื่องนี้แหละ ที่เปิดทางสว่างให้ ฮีโร่ที่ไม่เอาถ่าน ได้มีโอกาสแจ้งเกิดกับเขาบ้าง ...ทำให้เราได้เห็นตัวอย่างที่ชัดเจนว่า ถ้ามนุษย์คนหนึ่ง อยากจะช่วยเหลือโลก โดยไม่ประเมินค่าพลังชีวิตของตัวเองที่มีอยู่(น้อยยยยยยยยยย..นิด!) มันจะต้องเจออะไรบ้าง

ใจหนึ่งดูไปก็อาจจะสงสารไป ด้วยจิตใจที่ยังฝักใฝ่ในเมตตาธรรม ...แต่จะว่าไป อีกใจที่ใหญ่กว่า มันก็รู้สึกสนุกสุดทีน ที่เห็นคนโดนยำทีน!! แถมโคตะระสนุกสุดตัวเข้าไปใหญ่ ที่ผู้ใหญ่โคตรจะแมน(เรอะ?)ดันแพ้พลังเด็กหญิงตัวกระเปี๊ยกที่แสบ ซ่าส์ แซ่บเว่อร์ ถึงอกถึงใจ แบบไร้ความปราณี ...นี่แหละหนังในฝันที่ผมเฝ้ารอ กรี๊ดดดดดดดด!!หนังเรื่องนั้นคือ... “Kick-Ass”อันดับ 4…หากอันดับ 9 เรียกว่า เหงาเอาตาย! ..กับหนังเรื่องนี้ ก็ต้องเรียกว่า เหงาเวิ้งว้าง!

ขึ้นชื่อว่า ความเหงา มันก็อาจเป็นอันตรายด้วยกันหมดในทุกๆนิยาม ..แต่กับบางครั้งบางหน ความเหงา ก็อาจเป็นบทเรียนสอนใจที่ดีบทหนึ่ง อย่างน้อยๆก็ทำให้มนุษย์ทุกผู้ที่ได้เกิดมา ได้เรียนรู้ว่า ชีวิตเรา ขาดการอยู่ร่วมสังคมกับคนอื่นๆ คงเป็นไปไม่ได้เลย

ก็เป็นเช่นที่เห็นในหนังเรื่องนี้ ที่มองเรื่องของคนผ่านตัวละครนำชาย ซึ่งทำตัวไร้ญาติขาดมิตร ไม่คิดสุงสิงกับใครไปทั้งชีวิต ..แต่เมื่อได้เรียนรู้ประสบการณ์ผ่านชีวิต จนรู้จักกับคำว่า เหงา เขาและเรา ก็ได้เข้าใจว่า ไม่มีใครบนโลกใบนี้ อยู่ตัวคนเดียวได้ ...ถึงกระทั่งในนาทีสุดท้ายของหนัง เขาก็ยิ่งมีแต่จะมั่นใจ ว่า เขาคงเป็นอากาศที่ลอยเวิ้งว้างต่อไป ไม่ได้อีกแล้ว ..ขณะที่ เรา อย่าปล่อยใจให้เป็นแบบเขา จะถือว่าเป็นการดีที่สุด! ดีมั้ย?หนังเรื่องนั้นคือ... “Up in the Air”อันดับ 3…การประสบความสำเร็จที่รวดเร็ว ร้อนแรง และรื่นเริง ของบุรุษหนุ่มที่ชื่อ “มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก” อาจจะเป็นที่อิจฉาของคนทั้งโลกใบนี้ก็จริงอยู่ ..แต่มันจะเป็นไปได้หรือ ที่เมื่อสำเร็จได้พุ่งพรวดขนาดนี้ แล้วจะไม่ต้องแลกกับสิ่งใดที่มีมูลค่ามหาศาลเทียบเท่ากัน

หนังเรื่องนี้ จึงไม่ได้เป็นแค่ การเปิดเผยเปลือยประวัติ เข้าถึงความเป็นมาของตำนานแห่งโลกอินเตอร์เน็ตอีกบทหนึ่งอย่าง “Facebook” เพียงเท่านั้น ..แต่ยังจะทำให้เราเข้าใจอย่างเข้มข้น กับคำพูดที่เคยมีคนกล่าวเอาไว้ “ทุกๆความสำเร็จบนโลกใบนี้ ไม่เคยมีอะไรที่ได้มาโดยไม่ต้อง..แลก!”

ฉะนั้นถ้าคุณอยากเป็น มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ...คุณพร้อมมั้ยล่ะ? ที่จะแลกความยิ่งใหญ่ ให้กับ มิตรภาพที่สูญสลาย การโดนปองร้ายอย่างสาหัส รวมทั้งการถูกมองเมินอย่างร้ายกาจจากคนที่เชื่อใจได้มากที่สุดที่ชีวิตนี้เคยมี ..เพียงแค่เห็นเท่านี้ ยังอยากจะเป็นอยู่มั้ย?หนังเรื่องนั้นคือ... “The Social Network”อันดับ 2…ผม คือ อีกคนหนึ่งที่เติบโต มากับการเคยสมมติของเล่นให้เป็นเพื่อนร่วมทุกข์ร่วมสุข ในช่วงเวลาหนึ่ง และเป็นอีกคนหนึ่งที่เติบโต มากับการมีหนังเรื่องหนึ่งบนโลกใบนี้ ที่เข้าใจผมดี และผมก็รักหนังเรื่องนี้ เปรียบประหนึ่ง นี่คือ เพื่อนที่ดีที่สุดที่ชีวิตนี้เคยพบเจอ

เพราะฉะนั้น เมื่อถึงเวลาที่เพื่อนคนหนึ่งซึ่งผมรักมากที่สุด จะต้องลาจากด้วยเหตุอันสมควร และเวลาอันเหมาะเจาะ ...ผมก็คงทำอะไรไม่ได้นอกเสียจาก มอบน้ำตา และความรู้สึกดีๆ เป็นการทดแทนให้กับช่วงชีวิตหนึ่งที่เคยได้รู้จักกันมา อย่างน้อยๆ พวกเขาก็เคยทำให้ผมมีความสุขกับทุกครั้งที่ได้พบเจอกัน

รวมทั้งความสุขที่ได้รับในครั้งสุดท้ายที่ได้เจอกันนี้ ก็คงเป็นความสุขที่ไม่มีวันจืดจางเป็นแน่ ...ผมกล้ารับปากด้วยว่า ไม่ว่าจะได้เจอกันอีกหรือไม่ (มันก็อาจมีโอกาส) เราก็จะเป็นเพื่อนกันตลอดไปอยู่ดีหนังเรื่องนั้นคือ... “Toy Story 3”และแล้ว หนังที่ผมยกให้เป็นที่สุด ประจำปี 2010 ที่ผ่านมานี้ ก็ได้แก่...


อันดับ 1…จะมีหนังกี่เรื่องกันเชียว ที่รวมเอา สาระ ความบันเทิง ปรัชญา จินตนาการ และความอัศจรรย์พันลึก จับมัดไว้ด้วยกันในหนังเรื่องเดียว

และจะมีหนังกี่เรื่องกันเชียว ที่ดูแล้วต้องเค้นสมองอย่างหนักหน่วงชวนให้เวียนหัว แต่ก็เป็นเจ้าของฉากแอ๊คชั่นล้ำโลกที่ไม่เคยมีใครคิดค้นได้น่าทึ่งเท่า อีกมิวายทำให้ทุกนาทีในหนังคุ้มค่ากับการใช้เวลาเล่าเรื่องด้วยบทอันชาญฉลาด เต็มไปด้วยสิ่งที่อยู่เหนือความคาดคิด

แต่ถึงที่สุดแล้วก็คงมีหนังไม่กี่เรื่องหรอก ที่รวบเอาทุกอย่างเหล่านี้มาอยู่ร่วมกันได้อย่างลงตัว ทั้งยังส่งเสริมให้ทุกสิ่งเป็นความยอดเยี่ยมไปด้วยพร้อมๆกัน ...มันจึง เป็นประสบการณ์ การดูหนังที่มหัศจรรย์ที่สุด อีกครั้งหนึ่ง เท่าที่ชีวิตนี้เคยประสบพบมาเลยทีเดียวขอแสดงความยินดีเป็นที่สุดให้กับ “Inception”สำหรับบรรดาหนังโรงและหนังบ้านที่ผมได้ดูมาตลอดทั้งปี 2010 ...ผมก็ได้ทำการลิสต์เอาไว้ ครบหมด ไม่ขาดไม่เกิน ...ถ้าอยากรู้ว่าเรื่องนี้ เรื่องไหน เป็นอย่างไรสำหรับความในใจของผม ผมให้เกรดกับมันในระดับไหน ให้ติดตามกันที่ลิงค์นี้เลยครับ...
//www.bloggang.com/mainblog.php?id=onceupon&month=02-01-2010&group=11&gblog=5


และนี่ก็คือบทสรุปทั้งหมดทั้งมวลที่ผมมีต่อ การดูหนัง ในหนึ่งรอบปีที่ผ่านพ้นไป ซึ่งสำหรับผมแล้วก็มีทั้งเรื่องที่เป็นความประทับใจ/ชอบ/พอใช้/ผิดหวัง/แย่ คละเคล้ากันไป ตามแต่ความพอใจในความคุ้มค่าตั๋วและตัวหนังที่ออกมา ...แล้วคุณล่ะครับ รู้สึกอย่างไรกับการดูหนังของคุณในรอบปีที่ผ่านมาบ้าง ...คุณกับผมคิดเหมือนกันบ้างหรือเปล่า ?

ขอจบ “ดู{หนัง} วิธ มายเซลฟ์” ฉบับพิเศษ ลงแต่เพียงเท่านี้ สำหรับปี 2010 ..แล้วพบกันใหม่กับปี 2011 ในเมื่อปี 2012 ดำเนินมาถึง ...เพื่อจะกลับมาบอกอีกครั้งถึงความสุขที่ผมมีต่อหนังตลอดทั้งปีนี้อย่างแน่นอน

ขอขอบคุณในการติดตามครับ (แม้มันจะยืดเยื้อ เยิ่นเย้อ ยาวนาน มากไป ก็ตามที อิอิ)นอกจากติดตามตัวผมในบล็อกนี้แล้ว ก็ขอชวนไปสนุกกันในอีกช่องทางกับ "Facebook" และ "Twitter" ด้วยครับ

Like Me @ //www.facebook.com/Onc3.UPoN.a.MaN

และ Follow Me @ //twitter.com/once_upon_a_manขอเชิญทุกท่านเสนอความคิดเห็นกัน...
1 Comment ของคุณ คือ 1 Happy ของเจ้าของบล็อก ขอบคุณมากครับ


ผมยินดีเสมอในมิตรภาพของทุกท่าน และบล็อคของผมก็ต้อนรับเสมอในความน่ารักของทุกคน
ขอขอบคุณ และสวัสดีครับCreate Date : 01 กรกฎาคม 2554
Last Update : 1 กรกฎาคม 2554 10:59:59 น. 3 comments
Counter : 2504 Pageviews.

 
ผมเป็นคนนึงที่ติดตามผลงานคุณอยู่ครับ
เป็นกำลังใจให้ครับ


โดย: Neab IP: 125.27.252.108 วันที่: 1 กรกฎาคม 2554 เวลา:11:43:03 น.  

 
แนะนำเว็บดูหนังซีรีย์เกาหลีฟรี


โดย: koreaserie (loveyoupantip ) วันที่: 6 สิงหาคม 2554 เวลา:8:28:59 น.  

 
ขอบคุณนะครับสำหรับบทความดีๆ เสมอมา
ผมอยู่ปราจีนบุรีครับ


โดย: <a href="http://www.prachinpost.com">ปราจีนบุรี</a><br/> IP: 183.88.35.160 วันที่: 31 สิงหาคม 2554 เวลา:18:22:28 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

OncE UPoN'-'a MaN
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
สวัสดีครับ ...บล็อคแก๊งค์

คิดไม่ออก จะพูดอะไรดี
พูดถึงประวัติตัวเอง... ก็ดูไม่เห็นมีอะไรน่าสนใจ
พูดถึงนิสัยตัวเอง... ก็มีทั้งดีทั้งร้ายสับเปลี่ยนหมุนเวียนไป เฉกเช่นคนธรรมดา
พูดถึงหน้าตา... ก็บ้านๆแบบพื้นๆ น้องๆ แบรด พิตต์ หลานๆ ทอม ครูซ เท่านั้นเอง (แหวะ!!!)

ตอนนี้ อาจยังคิดไม่ออก แต่ถ้าตอนไหน คุณชวนผมคุย ตอนนั้นผมก็พร้อมจะคุยกับคุณ ในทุกเรื่อง ได้ทุกแนว เพียงแต่ขอยกเว้น ...เรื่องส่วนตั้ว ส่วนตัว

ขอขอบคุณ ในมิตรภาพของทุกท่าน ความรู้จักที่คุณมีให้ผม ...ผมขอน้อมรับ ในทุกสิ่ง ที่ท่านมีต่อผม ไม่ว่าจะด้วยภาษา หรือว่าความรู้สึก

ยินดีที่ได้รู้จักนะครับ ...แต่ถ้านี่ยังน้อยไป ก็อย่าลืม ...เมล์ของผม แอดกันได้นะ

once_upon.a.man@hotmail.com


My @ http://twitter.com/once_upon_a_man

ขอขอบคุณ และสวัสดีครับ ...รักนะ คนอ่าน

ผลงานบทความที่อยู่ใน Blog นี้ สามารถให้คนอื่นนำไปเผยแพร่ในที่อื่นๆได้ แต่ต้องขอให้แจ้งทางเจ้าของ Blog ก่อน ว่าจะนำไปใช้เพื่อประโยชน์ในทางที่ถูก พร้อมทั้งให้เครดิตของเจ้าของผลงานตัวจริงด้วย โดยห้ามทำการดัดแปลงแก้ไข ด้วยภาษาของตัวคุณเอง เพื่อทำให้เจ้าของ Blog เสียหาย

ขอความกรุณา อย่าละเมิดสิทธิ์กันเลยครับ เพราะกว่าจะเป็น กว่าจะเกิดผลงานขึ้นมาแต่ละชิ้นได้ อาจคิดขึ้นมาได้ไม่ยาก แต่มันก็ลงมือทำไม่ง่ายเช่นเดียวกัน

ถ้าท่านผู้ใดไปพบว่า มีคนนำผลงานของเจ้าของ Blog ไปเผยแพร่ นำเสนอ ในทางที่ไม่ดีไม่ชอบ ก่อให้เกิดความเสียหายต่อตัวเจ้าของ Blog กับคนอื่นๆ หรือว่าสังคม ..ขอให้แจ้งมาทาง "หลังไมค์" ของเจ้าของ Blog เลยทันที ขอบคุณมากๆครับ

OncE UPoN'-'a MaN on Facebook
Blog ใหม่ล่าสด..สด
"VieTrio & Friends" ... เพื่อนร้อง พี่น้องเล่น เป็นเพลงเพราะเสนาะหู
"Lady Antebellum : Need You Now" ... ลูกทุ่งแบบมะกัน แต่สีสันระดับโลก
"The Social Network" ... วันนี้ คุณรู้จัก Facebook ดีพอแล้วหรือยัง?
"Harry Potter and the Deathly Hallows : Part I" ... ฉันต้องเปิด เพื่อจะปิด!
"Scrubb : Kid" ... คำตอบของเพลงอินดี้ที่ฟังง่าย อยู่ในอัลบั้มนี้แล้ว
"Due Date" ... รวมกันเราต้องอยู่ (กรุณา)อย่าทิ้งตูเป็นอันขาด!!?
"B.o.B. Presents: The Adventures of Bobby Ray" ... อาจเป็นฮิปฮอปหน้าใหม่ แต่ไม่ขอยึดติดความฮิป
"RED" ... โตอย่างสมวัย แก่อย่างมีคุณภาพ และจงระห่ำอย่างไม่เหลืออะไรจะเสีย!
"ห้องตรงข้าม หัวใจตรงกัน" ... (หนังสั้น)แบบตัวเต็ม ที่ไม่มีอะไรมากมาย แต่ก็ยังมีความจริงใจ!
"ห้องตรงข้าม หัวใจตรงกัน" ... กับตัวอย่างน้ำจิ้ม ของหนังสั้นที่คงจะมีอะไรๆอยู่ในนั้น
"อินทรีแดง" ... สมศักดิ์ศรีที่ได้กลับมา ..วีรบุรุษที่หนังไทยต้องการ!
"ชั่วฟ้าดินสลาย" ... เมื่อคำ “รัก” มีค่าเท่าคำว่า “ร้าย” คงทำลายคนทั้งหลายให้วายวอด
"Resident Evil : Afterlife" ... สงครามยังไม่จบ ยังต้องนับศพซอมบี้จนเบื่อกันไปข้าง!!
"Lula : Twist" ... เพลงฟังชวนเพลิน จากคนเพลินๆ ที่ชื่อ 'ลุลา'
"Piranha 3D" ... กัดกระจุย เลือดกระจาย สามมิติกระเจิง!!!
"CHARICE" ... เพชรน้ำงามเม็ดเล็กแห่ง ‘เอเชีย’ ที่คู่ควรกับการเจียระไนโดย ‘อเมริกา’
"กวน มึน โฮ" ... ความรัก อาจแพ้บ้างอะไรบ้าง แต่ ความ ‘เห็นแก่ตัว’ เอาชนะได้ทุกสิ่ง!
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2554
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
1 กรกฏาคม 2554
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add OncE UPoN'-'a MaN's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.