+-+ OncE UPoN'-'a MaN +-+ รักนะ.. คนอ่าน เข้ามาดู.. โดนใจ ออกไป.. อย่าลืมกัน
Summary for Best of the Year 2012 ..Please CLICK!!
"Lust, Caution" ... กามารมณ์-อม-ความขมขื่น"Lust, Caution" ...จากเรื่องราวแสนรันทดของผู้หญิงที่มีตัวตนอยู่จริงนามว่า "เจิ้นปิงกรู" สู่การเป็นนิยายเรื่องสั้นโดยปลายปากกาของ "ไอลีน ชาง" และแล้วจุดจบของเรื่องราวเล่ห์, ราคะนี้ ก็ได้ไปตกอยู่ในมือของผู้กำกับที่เคยทำให้คนทั้งโลกต้องร้องไห้ให้กับความรักของ เอนนิส และ แจ๊ค ชาย 2 คนที่ต้องปิดบังซ่อนเร้นความรู้สึกของกันและกัน แห่ง "Brokeback Mountain"

Lust, Caution คือ ผลงานหวนกลับมาเอเชียอีกครั้งของ "อัง ลี" หลังจากทิ้งทวนท้ายสุดเอาไว้กับดรามากำลังภายในขวัญใจออสการ์ "Crouching Tiger, Hidden Dragon"... เรื่องราวที่เขาสนใจ และหยิบจับเอามากำกับหลังสร้างงานเกย์-มาสเตอร์พีซอันลือลั่น เรื่องนี้นั้น มีพื้นหลังอยู่ในประวัติศาสตร์ สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 และเจาะลึกไปยังกรณีความขัดแย้งระหว่างจีน กับญี่ปุ่น ซึ่งก็เกิดจากฝ่ายหลังต้องการจะยึดครองจีนเอาไว้เป็นอาณัติของตัวเอง ด้วยเหตุผลถูสีข้างไปไถๆว่า "ประเทศเอเชียด้วยกัน ต้องให้เอเชียปกครองกันเอง""หวังเจียฉี" เป็น นักศึกษาสาวผู้อ่อนต่อโลก ที่ต้องจำพรากกับครอบครัว ด้วยเหตุของสงคราม อยู่ในฮ่องกง... เธอถูกได้รับการชักชวนจากเพื่อนนักศึกษาชาย "กวงหยู่หมิง" ให้มาร่วมเล่นละครสะท้อนความโหดร้ายของสงครามต่อหน้าคนจีนในฮ่องกง ซึ่งด้วยการแสดงที่เข้าถึงต่อบทบาทของเด็กผู้หญิงที่สูญเสียพี่ชายให้กับความตาย ก็ทำให้การแสดงละครออกมาประสบความสำเร็จอย่างสวยงาม... แต่การแสดงออกถึงความรักชาติ ของ กวงหยู่หมิง มันไม่จบเพียงแค่นั้น เมื่อเขาได้ทราบข่าวมาว่า มีคนจีนมีอำนาจใหญ่โตอยู่คน ที่ทำตัวเป็นกบฎ เข้าข้างฝ่ายญี่ปุ่น และนั่นจึงทำให้เขาอยากจะแสดงออกถึงความคับแค้น ด้วยการหาทีจะไปฆ่าให้ตายกับมือแผนการณ์ของ กวงหยู่หมิง คือ การส่ง หวังเจียฉี ในนามของ "คุณนายม่าย" ไปตีสนิทกับ "นายยี" ผู้เป็นกบฎ ...และเพื่อให้การแสดงละครในชีวิตจริงมีความให้ไว้เนื้อเชื่อใจกันจนถึงที่สุดแล้ว หวังเจียฉี จึงต้องยอมสูญเสียความบริสุทธิ์ ด้วยการฝึกเป็นนางบำเรอ ให้เพื่อน(คนที่เคยมีอะไรกับผู้หญิงมาก่อน)ช่วยปรุงเปรอ ให้เธอตีหน้าเล่นละครได้เข้าถึง นายยี แบบเนื้อแนบเนื้อ ...หากแต่ทันทีที่เธอเพิ่งจะสูญพรหมจารีไปอยู่แหม่บๆ แผนทุกแผนก็ต้องมาล่มลงกลางทาง เพราะนายยี (พร้อม "คุณนายยี") ได้ตัดสินใจจะกลับไปทำงานอยู่ที่บ้านเกิด ในเซี่ยงไฮ้

3 ปีต่อมา... หวังเจียฉี ต้องมีชีวิตที่ข้นแค้นมากไปกว่าเดิม ไม่ว่าจะเพราะอดีตของเธออันโหดร้าย หรือจะปัจจุบันที่เพลิงสงครามยังไม่มอดจางลง แล้วยิ่งเมื่อเธอได้กลับมาพบเจอกับ กวงหยู่หมิง คนที่เธอเคยรักอีกครั้งหนึ่ง ก็ยิ่งทำให้เธอไม่อยากปฏิเสธการขอความช่วยเหลือ ให้กลับมาสวมบทเป็น คุณนายม่าย อีกครั้งหนึ่ง ได้เลย3 ปีที่ผ่านพ้นไป... นายยี มีความเจริญก้าวหน้าทางตำแหน่ง ลาภ ยศ และเป็นกบฎที่ซื่อสัตย์ต่อชาวยุ่นอย่างไม่มีบิดพริ้ว ...เมื่อเขาได้กลับมาพบกับ คุณนายม่าย อีกครั้งหนึ่งแล้ว หลังจากนั้นความสัมพันธ์ที่มากกว่าคนรู้จักก็ถลำลึกลงไปสู่การลอบเป็นชู้อย่างลับๆ

หวังเจียฉี คนที่เคยรักชาติและศักดิ์ศรีเหนือสิ่งอื่นใด เมื่อ 3 ปีก่อน ...คือคนละคนกับในปี 1942 ที่เธอได้กลายเป็น คุณนายม่าย คนที่ตกหลุมบ่วงชู้ ของนายยี ด้วยความเต็มใจไปเสียแล้ว... หากนั่นไม่ใช่เพราะความสัมพันธ์อันล้ำและลึก ต้นเหตุที่มากไปกว่านั้นก็คงเพราะ ตัณหา และราคะ ที่เธอเองพอใจจะได้ลิ้มรสจากการร่วมรัก ร่วมเตียง และร่วม... จนเกินเลย

ด้วยกามารมณ์ที่ต่างคนต่างห่วงหาแก่กันและกัน ...การอมอันคือภาษาที่หนึ่งหญิงและหนึ่งชาย สามารถเข้าใจความต้องการของกันและกันได้ ...แต่เมื่อเธอและเขาได้พากันไปถึงจุดสูงสุดด้วยกันแล้ว ทั้งหมดทั้งมวลที่พึ่งได้เสียกันไป มันก็กลับกลายแลกคืนมาด้วย ความขมขื่นของชีวิต ที่ยอมปล่อยให้การร่วมกันมาทำลายทำร้ายความรู้สึกผิดชอบชั่วดีจนเกินเลยเรื่องราวอันเกิดจากเล่ห์ที่ก่อให้เป็นราคะ ของ Lust, Caution ...ก็ดูจะคับคล้ายว่า อัง ลี กำลังต้องการสำรวจจิตใจมนุษย์ ผ่านสถานการณ์ที่ตัวละคร หวังเจียฉี อยู่ในสถานภาพอันน่าอึดอัดกดดันจากรอบข้างที่บีบบังคับให้เธอต้องทำ ...ซึ่งถ้าไม่ใช่เพราะความรักชาติที่คือจุดเริ่มต้นของเล่ห์กลทั้งหลายแล้ว มันก็น่าจะเป็นเพราะความรักอันต้องการและปรารถนาที่จุดเพลิงแห่งราคะให้โหมไหม้ลุกโชนจนยากจะดับได้ลง ...หรือเปล่า ?ภายใต้พื้นหลังของสงครามโลก ผนวกกับความเป็นจริงที่ยังคงความขัดแย้งของสองประเทศนั้น มาจนถึงทุกวันนี้... Lust, Caution นำเสนอประวัติศาสตร์ได้อย่างมีรายละเอียด เฉกเช่นเป็นสารานุกรม ที่ซ่อนไว้ในเปลือกหน้าของการเป็นหนังอีโรติก ...ความยาวนานประมาณ 157 นาทีของหนังเรื่องนี้ ไม่ใช่ประเด็นปัญหาอะไรสำหรับผม มิหนำซ้ำ ยังรู้สึกว่าเรื่องราวเดินหน้าได้ไม่ยืดยาด ถึงจะมีช้าอยู่มาก ก็เป็นช้าแบบมีจังหวะเร่งอัง ลี ยังเยี่ยมในการพาคนดูอยากไปติดตามเรื่อง และคิดตามหนัง ...การกำกับควบคุม ก็คงไว้ซึ่งความแม่นยำ และรู้จุดที่หนังในแต่ละฉากแต่ละช่วงต้องการจะไปให้ถึง ในการสร้างบรรยากาศ และบิวต์อารมณ์ ก็ยังคงลายเซ็นของเขาเอาไว้ได้เหนียวแน่น ด้วยความพยายามไม่รีบไม่ร้อน แต่ค่อยๆผ่อนส่งไปทีละนิด ทีละหน่อย พอจนไปถึงในฉากที่เป็นไคลแม๊กซ์ของหนัง อะไรๆทั้งที่เกี่ยวและไม่เกี่ยวกับสถานการณ์ก็ดูจะสร้างแรงกดดันไปได้หมดแต่ถึงกระนั้นแล้ว ก็ใช่ว่า ผู้่กำกับยอดฝึมือเพียงคนเดียวจะพอเพียงต่อความดีความยอดของหนัง... ซึ่งโดยรวมๆของ Lust, Caution แล้ว ก็ยังมีพลาดเป้าไปให้กับ บทหนังที่ยังไม่หลักแหลม และหนักแน่นในการปูความเป็นไปของเหล่าตัวละคร ซึ่งกับความยาวนานขนาดนี้แล้ว ก็มีเสียดายเวลาที่ฉากบางฉากน่าจะลดปริมาณลงไป แล้วเอาตรงที่หายไปมาใส่แทน ซึ่งมันดูจะเอื้อต่อการสร้างความเข้าใจ และทำให้คนดูต่อติดกับเรื่องราวได้อย่างมิดชิดแนบแน่นยิ่งกว่านี้ได้อีก

แล้วส่วนบรรดาฉากที่ทำให้หนังเรื่องนี้ได้เรตแรงๆ NC-17 นั้น...ผมรู้สึกว่ามันดูจะฟุ่มเฟือย มากมายเกินไปหน่อย ซึ่งพอถ้าจะหั่นตรงที่ล้นๆออกไปบ้างก็ไม่น่าจะทำให้หนังสื่อสารบิดเบี้ยวอะไรไปได้หรอก

(แต่ถึงจะบ่นไปอย่างไรก็ตาม ...มันก็ยังคุ้มค่ามากๆ ที่ House เก็บฉากพวกนี้เอาไว้ ให้เราได้ดูกันเต็มๆ แบบไม่พึ่งเมฆหมอกควันแห่งศีลธรรมมาบังตา)"เหลียงเฉาเหว่ย" หล่อ ขรึม เท่ห์ กับมาดของนายทหารที่พูดน้อยแต่...(กับนางเอก)หนัก... การแสดงของพี่เหลียง ก็เช่นเดียวกันกับบทบาท ที่ให้เพียงน้อยแต่ได้กลับมาอย่างมากมาย ..."โจน เซ็ง" เป็นคุณนายยี ที่ใช้ชีวีตไปวันๆ เป็นก็แต่เล่นไพ่ ...ซึ่งอย่างไรก็ตาม กับคาแรกเตอร์ที่ได้นักแสดงหญิงในตำนานคนนี้มาเล่นให้ ก็ให้อะไรกับหนังไว้มากมายเช่นกัน ..."หวังลีฮง" จะว่ามาโชว์หล่ออย่างเดียวก็ไม่ใช่ แต่ถ้าจะว่ามาแสดงเป็นตัวละครสมทบที่สำคัญ เขาก็ยังไม่ใช่สีสันที่สำคัญต่อความเข้มข้นของหนัง ...ถ้าจะไม่หาว่าใจร้ายจนเกินไป ก็อยากฟังเสียงเขาร้องเพลงต่อไปยังจะดีกว่านางเอกหน้าใหม่ "ถังเว่ย" อาจจะเข้าถึงการเป็น หวังเจียฉี ได้อย่างโดดเด่น ...แต่สำหรับผม กลับไม่ค่อยจะรู้สึกผูกพันกับการกระทำและพฤติกรรมของเธอได้มากมายอะไรนัก แล้วกับชะตากรรมที่เธอต้องพบก็เหมือนว่ามันจะดูประดิษฐ์อะไรให้ดูรันทดจนเกินขอบเขตที่ควรจะเป็นไป แม้จะสงสารอยู่ในทีบ้าง แต่ก็ไม่ได้เกิดอารมณ์รู้ซึ้งและเข้าใจในสิ่งที่ตัวละครต้องเจอ แบบที่มันควรจะเป็นไปในหนังของ อัง ลี ...เฉกเช่นที่ Brokeback Mountain เคยทำให้ผมจั้กกะเดี้ยมจั้กกะจี้กับชายรักชาย แต่มันก็สุดแสนสะเทือนใจในจุดจบความสัมพันธ์ความรัก แบบที่หัวอกลูกผู้ชายด้วยกันมันสามารถเข้าใจกันได้ โดยไม่ต้องมีนิยามใดๆมาขวางกั้นความรู้สึก

"Lust, Caution" ... จะมองว่าเป็นหนังดีก็ว่าใช่ จะดูเอาความสนุกก็พอมีให้ได้ติดตามไปกับตัวเรื่อง แต่กระนั้นมันก็ยังไม่ใช่งานที่น่าจะมีความสำเร็จโดดเด่นบนเวทีรางวัล และไม่เพียงพอต่อการเป็นอีกหนึ่งหนัง อัง ลี ที่ต้องจดจำ (ขอละเว้น Hulk ไว้อีกเรื่องหนึ่ง ในฐานที่เข้าใจ) ...สำหรับใครที่อยากจะดูแบบไม่มีหงุดหงิด ก็ขอแนะนำให้ไป House RCA ผมขอรับประกันว่า คุณจะได้เห็นฉากเหล่านั้นอย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วย และเต็มกลืนอย่างแน่นอน

เกรด B+ ... {}

ส่วนที่เป็นฟอนท์สี เขียว-แดง เพิ่มเข้ามา... ซึ่งที่เน้นนั้นจะเป็นที่ผมพูดถึง ส่วน ดูดี(เขียว)-ดูด้อย(แดง) ของหนังแต่ละเรื่องครับ ...สำหรับบางคนที่ยังไม่ได้ดูหนัง แล้วอยากจะรู้ว่าหนังมีอะไรดีอะไรด้อยบ้าง ก็อ่านเอาจากที่ผมทำไฮไลท์ไว้ก็ได้เลยครับ ตามแต่สะดวกละกัน

ขอเชิญทุกท่านเสนอความคิดเห็นกัน...
1 Comment ของคุณ คือ 1 Happy ของเจ้าของบล็อก ขอบคุณมากครับCreate Date : 24 พฤศจิกายน 2550
Last Update : 24 พฤศจิกายน 2550 4:30:20 น. 9 comments
Counter : 24308 Pageviews.

 
ผมไปดูที่เซนทรัลลาดพร้าวมา มีประโยคหนึ่งที่สะกิดใจ ฉากที่ยี่(เหลียงเฉาเหว่ย)บอกกับคุณนายม่าย(นางเอก) "ถ้าเราให้ความสำคัญกับเรื่องเล็ก เรื่องเล็กก็กลายเป็นเรื่องใหญ่ได้"


โดย: มะยม IP: 125.25.132.171 วันที่: 24 พฤศจิกายน 2550 เวลา:5:09:30 น.  

 
โดนที่สุดคือ

ฉากที่คุณอี้ร้องไห้อยู่ในห้อง แล้วสะดุ้งกับเสียงนาฬิกาที่ตีบอกเวลา 4 ทุ่ม จนต้องหลับตา เสมือนกับเขาได้ยินเสียงปืนด้วย

โดนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนสถานเดียว


โดย: เป๋าตุง IP: 58.8.51.193 วันที่: 25 พฤศจิกายน 2550 เวลา:2:35:41 น.  

 
พี่รู้สึกว่าไม่ต้องเอาโจน เช็ง มาเล่นก็ได้อะ 5555

ส่วนนางเอก จริงๆบทนี้โหด และต้องการพลังการแสดงที่เยอะกว่านี้มากๆ
แต่เราจะหาดาราในรุ่นนักศึกษา ที่เล่นบทนี้ได้ถึงกึ๋นได้จากที่ไหนบนโลกกัน...
ถือว่า ถังเว่ย เธอทำได้ดีตามอัตภาพแล้ว


โดย: nanoguy วันที่: 28 พฤศจิกายน 2550 เวลา:0:07:48 น.  

 
*** Spoiler alert ***
+ พี่เพิ่งไปดูที่เฮาส์มาเมื่อวันเสาร์ครับ ... หนังมันค่อนข้างเอื่อยเนิบอ้อยสร้อยและมีสัญลักษณ์ให้ตีความอยู่พอสมควร สมแล้วที่ให้อั้งลี่เป็น ผกก. ... และฉาก NC-17 ทั้งหลาย อาจดูเยอะไปนิด แต่เค้าคงอยากให้เห็นพัฒนาการมั้งครับว่า 'วิญญาณสัตว์ป่า' ของมิสเตอร์ยี่ กลายเป็นการใช้ความรักไปได้อย่างไรในช่วงหลังๆ ... แต่ตอนจบนี่สิครับ จริงๆ หนังมันจบได้ดีตามที่มันสมควรจะเป็นแล้ว แต่พี่กลับไม่ชอบการจบแบบนี้เอาซะเลย มันเหมือนกับว่าสิ่งที่นางเอกและเพื่อนๆ ทำมาทั้งหมดมันดูสูญเปล่ายังไงไม่รู้ ... และเพียงแค่ 'อะไรบางอย่าง' ในความรู้สึกของเธอ กลับลากคนอีกหลายชีวิต ไม่ใช่เพียงแค่ตัวเธอ ให้พินาศไปตามกันด้วย ... ส่วนคนชั่ว ถึงแม้จะถูก 'สะกิดต่อมจริยธรรม' ให้เกิดนรกในใจขึ้นมา แต่สุดท้ายเค้าก็ยังคงลอยนวลได้ต่อไปอยู่ดี

+ เฮียเหลียง สุดยอด, ถังเว่ย ก็เจ๋งตามที่ควรจะเป็นแล้ว (หน้าเธอคล้ายเพื่อนพี่คนนึงเลยแฮะ), หวังหลี่หง ก็ตามบทบาท และเห็นด้วยกับตี้ว่า บทคุณนายยี่ ดูสลักสำคัญน้อยไปนิดจนไม่จำเป็นต้องเอาระดับ โจน เช็ง มาเล่นก็ได้


โดย: บลูยอชท์ วันที่: 3 ธันวาคม 2550 เวลา:11:09:39 น.  

 
ที่คุณ Spoilot alert บอกว่าสิ่งที่นางเอกกับเพื่อน ๆ ทำ มันดูสูญเปล่า นั่นก็เพราะ หนังจะแสดงให้เห็นถึง คำว่า ราคะงัยล่ะ เป็นเพราะนางเอกตกอยู่ในห้วงของราคะ ซะแล้ว เลยทำให้สิ่งที่ตั้งใจทำนั้นสูญเปล่า


โดย: คนรักหนัง IP: 203.113.81.169 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:23:15:05 น.  

 
อยากได้vcdเรื่องนี้จังเลย มันจะมีขายในประเทศไทยไหมครับ!!


โดย: คนแพร่ครับ IP: 118.172.97.35 วันที่: 14 มิถุนายน 2551 เวลา:18:45:54 น.  

 
น่ารักมาก


โดย: นะโม IP: 117.47.2.246 วันที่: 19 มกราคม 2552 เวลา:14:43:20 น.  

 
ผมว่าเป็นหนังที่ดีที่สุดเท่าที่เคยดูมาโดยเฉพาะหนังประเภทนี้ แต่มันขึ้นอยู่กับคนที่ชอบกามรมณ์รสไหน ถ้าชอบรสกามที่โหดต้องใช้กำลังนิดๆละก็จะชอบหนังนี้ แต่ถ้าคนที่มีอารมณ์ศิลปินมากจะดูหนังด้วยความเป็นศิลปินก็จะเฉยๆกับฉากนั้นๆ สำหรับผมเป็นคนโหดและชอบความรุนแรงทางเพศนิดๆเลยทำให้ความรู้สึกที่มีต่อตัวละครนั้นอินมากเขาได้ดึงเอากามรมณ์ของมนุษย์มาเป็นตัวดำเนินเรื่องผมเดาเอาว่าผู้กำกับต้องการเช่นนั้น ที่สุดของเรื่องก็ยังเกี่ยวข้องกับกามรมณ์.....สุดยอดจิงๆชอบมาก


โดย: ก่องก๊อง IP: 125.25.44.238 วันที่: 9 ตุลาคม 2552 เวลา:13:39:08 น.  

 
สำหรับเราดีทั้งเรื่องยกเว้นตอนจบ เหมือนพระเอกสามารถปล่อยนางเอกได้ แต่เลือกจะฆ่า เหมือนรักไม่มากพอ สงสารนางเอก ทั้งที่ช่วยชีวิตพระเอกไว้แท้ๆ พระเอกไม่แม้แต่จะช่วยเลย


โดย: ดาด้า IP: 171.101.100.157 วันที่: 3 มีนาคม 2564 เวลา:8:38:09 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

OncE UPoN'-'a MaN
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
สวัสดีครับ ...บล็อคแก๊งค์

คิดไม่ออก จะพูดอะไรดี
พูดถึงประวัติตัวเอง... ก็ดูไม่เห็นมีอะไรน่าสนใจ
พูดถึงนิสัยตัวเอง... ก็มีทั้งดีทั้งร้ายสับเปลี่ยนหมุนเวียนไป เฉกเช่นคนธรรมดา
พูดถึงหน้าตา... ก็บ้านๆแบบพื้นๆ น้องๆ แบรด พิตต์ หลานๆ ทอม ครูซ เท่านั้นเอง (แหวะ!!!)

ตอนนี้ อาจยังคิดไม่ออก แต่ถ้าตอนไหน คุณชวนผมคุย ตอนนั้นผมก็พร้อมจะคุยกับคุณ ในทุกเรื่อง ได้ทุกแนว เพียงแต่ขอยกเว้น ...เรื่องส่วนตั้ว ส่วนตัว

ขอขอบคุณ ในมิตรภาพของทุกท่าน ความรู้จักที่คุณมีให้ผม ...ผมขอน้อมรับ ในทุกสิ่ง ที่ท่านมีต่อผม ไม่ว่าจะด้วยภาษา หรือว่าความรู้สึก

ยินดีที่ได้รู้จักนะครับ ...แต่ถ้านี่ยังน้อยไป ก็อย่าลืม ...เมล์ของผม แอดกันได้นะ

once_upon.a.man@hotmail.com


My @ http://twitter.com/once_upon_a_man

ขอขอบคุณ และสวัสดีครับ ...รักนะ คนอ่าน

ผลงานบทความที่อยู่ใน Blog นี้ สามารถให้คนอื่นนำไปเผยแพร่ในที่อื่นๆได้ แต่ต้องขอให้แจ้งทางเจ้าของ Blog ก่อน ว่าจะนำไปใช้เพื่อประโยชน์ในทางที่ถูก พร้อมทั้งให้เครดิตของเจ้าของผลงานตัวจริงด้วย โดยห้ามทำการดัดแปลงแก้ไข ด้วยภาษาของตัวคุณเอง เพื่อทำให้เจ้าของ Blog เสียหาย

ขอความกรุณา อย่าละเมิดสิทธิ์กันเลยครับ เพราะกว่าจะเป็น กว่าจะเกิดผลงานขึ้นมาแต่ละชิ้นได้ อาจคิดขึ้นมาได้ไม่ยาก แต่มันก็ลงมือทำไม่ง่ายเช่นเดียวกัน

ถ้าท่านผู้ใดไปพบว่า มีคนนำผลงานของเจ้าของ Blog ไปเผยแพร่ นำเสนอ ในทางที่ไม่ดีไม่ชอบ ก่อให้เกิดความเสียหายต่อตัวเจ้าของ Blog กับคนอื่นๆ หรือว่าสังคม ..ขอให้แจ้งมาทาง "หลังไมค์" ของเจ้าของ Blog เลยทันที ขอบคุณมากๆครับ

OncE UPoN'-'a MaN on Facebook
Blog ใหม่ล่าสด..สด
"VieTrio & Friends" ... เพื่อนร้อง พี่น้องเล่น เป็นเพลงเพราะเสนาะหู
"Lady Antebellum : Need You Now" ... ลูกทุ่งแบบมะกัน แต่สีสันระดับโลก
"The Social Network" ... วันนี้ คุณรู้จัก Facebook ดีพอแล้วหรือยัง?
"Harry Potter and the Deathly Hallows : Part I" ... ฉันต้องเปิด เพื่อจะปิด!
"Scrubb : Kid" ... คำตอบของเพลงอินดี้ที่ฟังง่าย อยู่ในอัลบั้มนี้แล้ว
"Due Date" ... รวมกันเราต้องอยู่ (กรุณา)อย่าทิ้งตูเป็นอันขาด!!?
"B.o.B. Presents: The Adventures of Bobby Ray" ... อาจเป็นฮิปฮอปหน้าใหม่ แต่ไม่ขอยึดติดความฮิป
"RED" ... โตอย่างสมวัย แก่อย่างมีคุณภาพ และจงระห่ำอย่างไม่เหลืออะไรจะเสีย!
"ห้องตรงข้าม หัวใจตรงกัน" ... (หนังสั้น)แบบตัวเต็ม ที่ไม่มีอะไรมากมาย แต่ก็ยังมีความจริงใจ!
"ห้องตรงข้าม หัวใจตรงกัน" ... กับตัวอย่างน้ำจิ้ม ของหนังสั้นที่คงจะมีอะไรๆอยู่ในนั้น
"อินทรีแดง" ... สมศักดิ์ศรีที่ได้กลับมา ..วีรบุรุษที่หนังไทยต้องการ!
"ชั่วฟ้าดินสลาย" ... เมื่อคำ “รัก” มีค่าเท่าคำว่า “ร้าย” คงทำลายคนทั้งหลายให้วายวอด
"Resident Evil : Afterlife" ... สงครามยังไม่จบ ยังต้องนับศพซอมบี้จนเบื่อกันไปข้าง!!
"Lula : Twist" ... เพลงฟังชวนเพลิน จากคนเพลินๆ ที่ชื่อ 'ลุลา'
"Piranha 3D" ... กัดกระจุย เลือดกระจาย สามมิติกระเจิง!!!
"CHARICE" ... เพชรน้ำงามเม็ดเล็กแห่ง ‘เอเชีย’ ที่คู่ควรกับการเจียระไนโดย ‘อเมริกา’
"กวน มึน โฮ" ... ความรัก อาจแพ้บ้างอะไรบ้าง แต่ ความ ‘เห็นแก่ตัว’ เอาชนะได้ทุกสิ่ง!
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2550
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
24 พฤศจิกายน 2550
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add OncE UPoN'-'a MaN's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.