+-+ OncE UPoN'-'a MaN +-+ รักนะ.. คนอ่าน เข้ามาดู.. โดนใจ ออกไป.. อย่าลืมกัน
Summary for Best of the Year 2012 ..Please CLICK!!

"หมูทอด เจ๊จง" พระราม 4 ... อร่อยจริง ถูกจริง อิ่มจริง คนเยอะจริงๆ และผมก็ชอบจริงๆ

นอกจากติดตามตัวผมในบล็อกนี้แล้ว ก็ขอชวนไปสนุกกันในอีกช่องทางกับ "Facebook" และ "Twitter" ด้วยครับ

Like Me @ //www.facebook.com/Onc3.UPoN.a.MaN

และ Follow Me @ //twitter.com/once_upon_a_man


ผมมีความคิดอยากจะตั้งกลุ่มบล็อกที่เกี่ยวกับเรื่องของอาหารมานานเนิ่นแล้วครับ ...เพราะโดยส่วนตัว เป็นคนที่ชอบอะไรๆที่เกี่ยวกับอาหาร ไม่ว่าจะเป็นการเข้าครัวไปทำ หรือเข้าร้านไปกิน (ส่วนมากจะคัดสรรกับร้านที่หลายๆคนบอกว่า ต้องไปลอง ต้องไปโดน ของเขาดีอะไรอย่างงี้ ..มีน้อยที่จะเสี่ยงด้วยตัวเอง) แต่พอให้ทำเป็นบล็อกมาเล่ามาชวนก็ลืมเลือนจนคั่งค้างอยู่ในหัววนไปเวียนมาอยู่ร่ำไป

ก็ถึงเวลาสักทีที่ผมจะเริ่มทำบล็อกเกี่ยวกับอาหาร และก็คงต้องเริ่มกันที่ อาหารที่เป็นฝึมือคนอื่นเขาก่อนละกัน ..มันจึงได้เกิดกรุ๊ปบล็อกที่มีชื่อชวนเข้าใจง่ายว่า "ไป..โดน!!..มาแล้ว" นี่เองและบล็อกแรกของ ไป..โดน!!..มาแล้ว ..ผมก็จะขอนำเสนอ ร้านหมูทอด ที่กำลังเป็นที่เลื่องลือไปร้อยเอ็ดเจ็ดย่านน้ำแห่งกรุงเทพมหานคร ไม่ว่าจะในแง่ของความอร่อย ความถูก หรือความอิ่ม.. ที่ถ้ายัดทะนานกันไหว ก็อาจถึงขั้นจุกได้เลย เพียงแค่กินจานเดียว!!

ผมกำลังหมายถึง "ร้าน หมูทอด เจ๊จง" ครับ ...ร้านนี้หลายๆคนคงรู้จักกันไปบ้างแล้ว ผ่านจากการดูรายการทางทีวี ที่ร้านนี้ได้มีโอกาสไปออก อย่างเช่น "VIP" ที่นำ "เจ๊จง" เจ้าของเพียงหนึ่งเดียว ไปพูดคุยสัมภาษณ์ถึงความเป็นมาเป็นไปของร้าน และชีวิตที่เพียรพยายามต่อสู้ของเธอ หรือจะเป็น "SME ตีแตก" ที่เจ๊จงพาร้านตัวเองไปท้าทายกับกรรมการสุดใจหิน (โดยเฉพาะ "อ.ธันยวัชร์" กรรมการที่เก่งเรื่องการสร้างแบรนด์ให้ธุรกิจโดยตรง ..หรือที่เราเข้าใจว่าเป็น จอมตอกหน้าหงาย!) เพื่อฝ่าฝันกับโจทย์ที่เจ๊ได้ตั้งเอาไว้ จะทำให้ร้านขายได้ 30 ล้าน/ปีไม่ใช่เรื่องเล่นๆนะครับ ที่คนๆหนึ่ง กับร้านๆหนึ่ง ที่มีสาขาเดียว จะออกมาท้าทายว่าจะทำให้ถึง 30 ล้าน ...แต่ความจริงทุกวันนี้ เจ๊ก็สำเร็จขั้นอรหันต์ บรรลุไปถึง 20 ล้าน ได้สบายๆไปแล้ว

ซึ่งสาเหตุที่ทำได้อย่างนั้น มันก็ต้องปรากฎอะไรบางอย่างที่แสดงว่า ของๆเขามีดีจริงๆ ..แล้วกับคนอื่นๆ ที่ไปพิสูจน์มาก่อนหน้า เขาก็บอกว่ามีดีจริงๆ ...แล้วอย่างงี้ ผมจะอดใจไม่ไปโดนได้อย่างไรไหว อย่างน้อยๆ ก็ขอได้เห็นกับตาว่า ร้านเขาคนเยอะจริง!

ช่วงเวลาที่ผมไปเป็นเวลาประมาณบ่ายสองไปแล้ว ..ซึ่งคาดเดาไปว่า คนคงเริ่มซาๆไปบ้าง แล้วพอไปถึงมันก็ซาอย่างที่คิดไว้ แต่เอาเข้าจริง กว่าผมจะได้กิน ก็ต้องไปรอต่อแถวอย่างที่เห็นเสียอยู่ดี (เขาจะให้เราไปยืนหลบอยู่ในตรอกเล็กๆข้างร้านของเขา)

แต่ที่ข้างๆร้านที่อยู่ข้างๆตรอกที่ผมยืนรอต่อคิวอยู่ ก็จะได้เห็นครัว ที่ใช้ทอดอาหารของเขา ซึ่งชัดเจนในเรื่องปริมาณวัตถุดิบที่เขาใช้ในแต่ละวันเลยว่า มันเยอะจริงๆ


ความจริง ที่ผมไปวันนี้ ผมได้เจอเจ๊จงด้วยแหละครับ ..แต่เสียดายที่เพราะต้องไปต่อแถวแท้ๆเลย พอแถวไหลมาถึงหน้าร้าน เจ๊จงก็หายจ๋อมไปเสียแล้ว ลืมถ่ายรูปแสดงการมีตัวตนของเจ๊เอาไว้เลย อิอิ

แล้วนี่ก็คือภาพที่เราจะได้เห็นที่หน้าร้าน ..คือ จะมีพนักงานอยู่ราวๆ 4-5 คน คอยมะรุมมะตุ้มให้บริการลูกค้า ทั้งกินที่ร้าน หรือใส่ถุงกลับบ้าน ...แต่พูดได้เลยว่า ดูแต่ละคนใจเย็น ไม่มั่วนิ่มกับการบริการ ต่างทำหน้าที่ได้ดีจริงๆ

เมื่อถึงคิวสั่งของผม ..ในคราวนี้ คราวแรก ผมก็จัดไปก่อนเลยกับ ของที่เด็ดที่สุด อย่าง 'หมูทอด' ชิ้นบางๆ ..ต่อด้วย 'ปูจ๋า' ที่ว่าเด็ดเป็น Recommend เช่นกัน ...แล้วก็เกิดความสนใจในถาดหนึ่ง ที่ดูเหมือนเป็นหมูสามชั้นทอดกระเทียมหรืออย่างไร แต่พอถามคนตักเขาบอกว่า มันเป็น 'เบคอนทอดกระเทียม' (เออ! มันก็สามชั้นครือกันแหละหว่า ..ดูไม่ค่อยจะบางเฉี้ยบบบบเลย) ผมก็ขอให้จัดมาอีกหนึ่ง และตบท้ายด้วย (ยังไม่พอครับ ท่านผู้ชม!) 'ไก่ทอด' ชิ้นเต็มๆ อีกหนึ่งชิ้น

สรุปจัดแจงกันไปทั้งหมด จัดไป 4 อย่าง พร้อมขอเพิ่มข้าวอีกเกือบเต็มหนึ่งทัพพี (ที่นี่ ขอเพิ่มข้าวได้จริงๆ ไม่คิดเงินเพิ่ม!) ..ราคาสิริรวมก็(ถ้าจำไม่ผิด) เกือบ 50 บาทกระมัง

เห็นราคาขนาดนี้ มันถูกแล้วเหรอ? แต่ขอให้ดูสภาพจานข้าวที่ได้เห็นก่อนครับ มันพูนมากกกกกกกก!!! (แล้วพอดีว่าสั่งเพิ่ม จัดมาซึ่งของแพงสุด ..อย่าง ปูจ๋า ก็ขายก้อนละ 15 แล้วไก่ทอดก็อีก 15 กระมัง)


นอกจากที่นี่จะเพิ่มข้าวได้ฟรีๆ ก็ยังมีผักให้กินฟรีๆ ด้วยนะ.. ซึ่งเชื่อว่า ด้วยความที่กินเนื้อเอียนๆไปเยอะ ก็คงจะเป็นทุกคนที่ต้องจัดผักเข้าท้องพอช่วยลดความเอียนกันเสียหน่อย

คราวนี้ จะซูมให้เห็นไปถึงอาหารที่อยู่ในจานของผม (ว่าแต่เขาจะรู้มั้ยเนี่ยว่ามันคือ สิ่งนั้น จริงๆ ..ในเมื่อภาพที่ถ่ายมาออกจะเบล๊ออออ เบลอ!)
ปูจ๋า

ไก่ทอดส่วน หมูทอด กับ เบคอน จนปัญญาจะถ่ายได้เห็นจริงๆ เพราะชิ้นมันเล็กๆบางๆ

แล้ว รสชาติ ของพวกมันเหล่านี้ล่ะเป็นไง? ..ก็สรุปสั้นๆง่ายๆ เลยแล้วกันว่า ของเขาดีจริง อร่อยจริง ...และตัดสินได้เลยว่าคงเป็นที่ทุกอย่างร้านนี้มีจะอร่อย ล้วนแต่เป็นที่รับประกันว่ามีคุณภาพจริงๆ

อีกอย่างที่จัดว่า เด็ด ไม่แพ้เนื้อเลยก็คือ 'น้ำจิ้มแจ่ว' ..ซึ่งแจ่วกับเนื้อๆได้เข้ารส ติดลิ้น เลยทีเดียว

บรรยากาศภายในร้าน อาจจะดูทึบๆไปเสียหน่อย แต่ก็ด้วยความที่ ร้านนี้ ขายอาหารจานด่วน กิน กิน กิน ในช่วงเวลาเร่งรีบร้อนรนแบบคนกรุงเทพ อยู่แล้ว ..เราก็คงจะไม่ควรคิดมากกับบรรยากาศใดๆ กินเสร็จแล้วก็เผ่นแหน่บ (แต่ไม่ต้องกลัวว่าจะ มีโอกาสชักดาบ เพราะเขาเรียกเก็บตังค์ที่ซื้อของทุกสิ่ง ตั้งแต่มันมาถึงมือเราเลยทีเดียว ฮ่าๆๆ)

ถ่ายหลักฐานที่บอกว่า เจ๊จง ได้ตีแตกไปเรียบร้อยกับโจทย์ที่วางแผนจะทำเงินให้ได้ 30 ล้าน/ปี (ผมว่าจะได้เกินด้วยซ้ำ)

และแล้ว 50 กว่าบาทที่ผมจ่ายไป (นี่รวม โค้ก ด้วยแล้ว) ก็ถูกเขมือบลงกระเพาะไปหมดสิ้นทั้งอินทรีย์ ..พร้อมกับความรู้สึกของท้องที่บอกได้เลยว่า ตึ้ง ตึง เพราะอิ่มจริง! ...กินมื้อนี้มื้อเดียว ใช้ชีวิตอย่างเป็นปกติสุขไปได้ทั้งวันเชียวแหละ

สรุปทั้งหมดทั้งมวลเลยนะครับ ...ร้านหมูทอด เจ๊จง ของเขาดีจริง! จัดว่า โดน!! ไม่ว่าจะเรื่องรสชาติ ราคา ปริมาณ หรือการบริการ(ในเวลาที่ผมไปเจอ ..ส่วนในเวลาอื่นๆ โดยเฉพาะช่วงเที่ยง อาจจะมีธาตุไฟเข้าแทรกในอารมณ์กันบ้างกระมัง) ให้ไม่แปลกใจเลยที่จะมีลูกค้าที่เคยกินแล้วกินเล่า จะเฝ้ากลับมากินที่นี่ หากมีโอกาสร่ำไป แล้วก็ยังมีลูกค้าใหม่ๆทะยอยเข้ามาเพิ่มเติม เพราะเสียงปากต่อปากที่ร่ำลือนี่แหละหนา

ส่วนตัวผม ..ถ้ามีโอกาสแวะกลับมาแถวๆ พระราม 4 (หรือถ้าเป็นทางผ่าน) อีกครั้ง จะกลับมาจัดอีกแน่ๆ


ส่วนใครที่ไม่เคยไป ..ร้านนี้ จะอยู่หลัง "โลตัส พระราม 4" นะครับ (ถนนเส้นเดียวกับที่ ตึกช่อง 3 อยู่นั่นแล) วิ่งเข้าซอยข้างๆโลตัสมาแล้วเลี้ยวซ้าย ขับรถเข้ามาอีกนิดก็ถึงแล้ว แต่ความเป็นจริง ก็น่าจะเข้าไปในโลตัส แล้วไปหาที่จอดรถเลยก็ได้ ร้านจะอยู่ตรงแหน๊วกับประตูทางออกด้านหลังของโลตัสเลยล่ะ

ขอมาบอกต่อ ชวนชาวบล็อก ไป..โดน!!..ด้วยกันนะครับผม


ขอเชิญทุกท่านเสนอความคิดเห็นกัน...
1 Comment ของคุณ คือ 1 Happy ของเจ้าของบล็อก ขอบคุณมากครับ


ผมยินดีเสมอในมิตรภาพของทุกท่าน และบล็อคของผมก็ต้อนรับเสมอในความน่ารักของทุกคน
ขอขอบคุณ และสวัสดีครับ
 

Create Date : 20 กรกฎาคม 2553
14 comments
Last Update : 20 กรกฎาคม 2553 8:49:55 น.
Counter : 4958 Pageviews.

 

อยากไปเจอเจ๊จง มากๆครับ กะว่าจะไปตั้งแต่ ตี 5 ครึ่งเลย
จะได้ไม่ต้องต่อแถว

 

โดย: aodbu 20 กรกฎาคม 2553 9:29:22 น.  

 

โห จขบ ทุ่มเทมาก น่าสนใจดีจริงๆค่ะ

 

โดย: ลูกน้ำกว๊าน 20 กรกฎาคม 2553 11:11:44 น.  

 

น่าลิ้มลอง
แต่ดูมันแห้งๆ พิกล
น่าจะหาอะไรราดสักหน่อย เพิ่มสีสัน นะเคอะ

 

โดย: องค์แบก IP: 203.172.219.2 20 กรกฎาคม 2553 11:22:42 น.  

 

บ้านอยู่บ่อนไก่ค่ะ แต่ไม่รู้ค่ะว่ามีร้านหมูทอดที่อร่อยๆอยู่ใกล้ๆบ้าน หลานๆที่บ้านชอบหมูทอด ไก่ทอดมากเลย ต้องให้น้องสาวซื้อมาทานมั่งค่ะ แต่ตัวเองคงไม่ได้ทานแน่ เพราะอยู่ไกลค่ะ

 

โดย: motee IP: 219.73.33.215 20 กรกฎาคม 2553 11:53:26 น.  

 ดูในทีวี..อยากจะไปโดนบ้าง

แต่บ้านอยู่ไกล..ดูในบล็อกเต็มอิ่มจริงๆ

ก้อมันเยอะซะขนาดนั้น

 

โดย: tj-takm 20 กรกฎาคม 2553 13:29:21 น.  

 

ตามดูเจ๊จงทุกรายการเลยค่ะ ชอบเจ๊แกมากๆๆ
แต่ยังไม่เคยได้ลองชิมสักที 55+

 

โดย: บางส้มเปรี้ยว 20 กรกฎาคม 2553 14:33:14 น.  

 

อยู่ใกล้บ้านเรา แต่ยังไม่เคยไปหม่ำเลย เพราะสะดวกออกจากบ้านวันอาทิตย์
แ่ต่วันอาทิตย์เจ๊ก็ปิดนิ

 

โดย: ริวคิ-mawin-maji-minic 20 กรกฎาคม 2553 16:07:55 น.  

 

ไว้มีโอกาสเข้ากรุงเทพจะไป "โดน" บ้างนะครับ ขอบคุณที่แนะนำ

ปล. ภาพอาหารดูแอ๊บแสตร็คมากๆครับ ต้องใช้จินตนาการสุดๆ

 

โดย: แฟนผมฯ IP: 122.248.16.2 20 กรกฎาคม 2553 16:36:38 น.  

 

เคยเห็นออกรายการทีวีหลายช่องแล้ว
อยากลองไปกินบ้างจังค่ะ ^^

 

โดย: sierra whiskey charlie 20 กรกฎาคม 2553 22:36:43 น.  

 

อยากไปลองทานจะมีที่นั่งหรือปล่าวกลัวเขินค่ะ
เดี๋ยวหาเพื่อนก่อน หรืออาจจะซื้อกลับบ้าน
แล้วแวะไปแอบถ่ายรูปมั่งค่ะ แต่ไม่รู้ว่าจะได้ไปเมื่อไหร่
ขอบคุณนะคะ รีวิวอร่อย ๆ แบบนี้ ชอบค่ะ
แล้วรีวิวอีกนะคะ

 

โดย: CoffeeBake 22 กรกฎาคม 2553 3:51:43 น.  

 

เพิ่งดูร้ายการพี่ดู๋เมื่อวานเอง เห็นแล้วก็อยากลองมั่ง

 

โดย: marzo 22 กรกฎาคม 2553 22:00:54 น.  

 

เห็นออกมาหลายรายการแล้ว....อยากลองไปชิมบ้าง...

 

โดย: bee_koki 24 กรกฎาคม 2553 19:07:31 น.  

 

หมูของเค้าใช้ได้เลยนะ ซ้อกลับบ้านขีดละ20เอง
อย่างอื่นรสชาติก็รรมดา
แต่น้ำจิ้มแจ่วที่ว่าอร่อยเนี่ยสิ เราว่า...มันเค็มแปลกๆไมค่อยเข้ากันง่ะ

 

โดย: vv IP: 58.8.92.167 31 ตุลาคม 2553 11:38:27 น.  

 

ผมกำลังทานอยู่เนี้ย ผมมองว่ารสชาติ เฉยๆนะ ไม่ได้พิเศษอะไร

 

โดย: กำเบย IP: 10.224.142.63, 203.154.60.77 17 มกราคม 2554 14:03:43 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


OncE UPoN'-'a MaN
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
สวัสดีครับ ...บล็อคแก๊งค์

คิดไม่ออก จะพูดอะไรดี
พูดถึงประวัติตัวเอง... ก็ดูไม่เห็นมีอะไรน่าสนใจ
พูดถึงนิสัยตัวเอง... ก็มีทั้งดีทั้งร้ายสับเปลี่ยนหมุนเวียนไป เฉกเช่นคนธรรมดา
พูดถึงหน้าตา... ก็บ้านๆแบบพื้นๆ น้องๆ แบรด พิตต์ หลานๆ ทอม ครูซ เท่านั้นเอง (แหวะ!!!)

ตอนนี้ อาจยังคิดไม่ออก แต่ถ้าตอนไหน คุณชวนผมคุย ตอนนั้นผมก็พร้อมจะคุยกับคุณ ในทุกเรื่อง ได้ทุกแนว เพียงแต่ขอยกเว้น ...เรื่องส่วนตั้ว ส่วนตัว

ขอขอบคุณ ในมิตรภาพของทุกท่าน ความรู้จักที่คุณมีให้ผม ...ผมขอน้อมรับ ในทุกสิ่ง ที่ท่านมีต่อผม ไม่ว่าจะด้วยภาษา หรือว่าความรู้สึก

ยินดีที่ได้รู้จักนะครับ ...แต่ถ้านี่ยังน้อยไป ก็อย่าลืม ...เมล์ของผม แอดกันได้นะ

once_upon.a.man@hotmail.com


My @ http://twitter.com/once_upon_a_man

ขอขอบคุณ และสวัสดีครับ ...รักนะ คนอ่าน

ผลงานบทความที่อยู่ใน Blog นี้ สามารถให้คนอื่นนำไปเผยแพร่ในที่อื่นๆได้ แต่ต้องขอให้แจ้งทางเจ้าของ Blog ก่อน ว่าจะนำไปใช้เพื่อประโยชน์ในทางที่ถูก พร้อมทั้งให้เครดิตของเจ้าของผลงานตัวจริงด้วย โดยห้ามทำการดัดแปลงแก้ไข ด้วยภาษาของตัวคุณเอง เพื่อทำให้เจ้าของ Blog เสียหาย

ขอความกรุณา อย่าละเมิดสิทธิ์กันเลยครับ เพราะกว่าจะเป็น กว่าจะเกิดผลงานขึ้นมาแต่ละชิ้นได้ อาจคิดขึ้นมาได้ไม่ยาก แต่มันก็ลงมือทำไม่ง่ายเช่นเดียวกัน

ถ้าท่านผู้ใดไปพบว่า มีคนนำผลงานของเจ้าของ Blog ไปเผยแพร่ นำเสนอ ในทางที่ไม่ดีไม่ชอบ ก่อให้เกิดความเสียหายต่อตัวเจ้าของ Blog กับคนอื่นๆ หรือว่าสังคม ..ขอให้แจ้งมาทาง "หลังไมค์" ของเจ้าของ Blog เลยทันที ขอบคุณมากๆครับ

OncE UPoN'-'a MaN on Facebook
Blog ใหม่ล่าสด..สด
"VieTrio & Friends" ... เพื่อนร้อง พี่น้องเล่น เป็นเพลงเพราะเสนาะหู
"Lady Antebellum : Need You Now" ... ลูกทุ่งแบบมะกัน แต่สีสันระดับโลก
"The Social Network" ... วันนี้ คุณรู้จัก Facebook ดีพอแล้วหรือยัง?
"Harry Potter and the Deathly Hallows : Part I" ... ฉันต้องเปิด เพื่อจะปิด!
"Scrubb : Kid" ... คำตอบของเพลงอินดี้ที่ฟังง่าย อยู่ในอัลบั้มนี้แล้ว
"Due Date" ... รวมกันเราต้องอยู่ (กรุณา)อย่าทิ้งตูเป็นอันขาด!!?
"B.o.B. Presents: The Adventures of Bobby Ray" ... อาจเป็นฮิปฮอปหน้าใหม่ แต่ไม่ขอยึดติดความฮิป
"RED" ... โตอย่างสมวัย แก่อย่างมีคุณภาพ และจงระห่ำอย่างไม่เหลืออะไรจะเสีย!
"ห้องตรงข้าม หัวใจตรงกัน" ... (หนังสั้น)แบบตัวเต็ม ที่ไม่มีอะไรมากมาย แต่ก็ยังมีความจริงใจ!
"ห้องตรงข้าม หัวใจตรงกัน" ... กับตัวอย่างน้ำจิ้ม ของหนังสั้นที่คงจะมีอะไรๆอยู่ในนั้น
"อินทรีแดง" ... สมศักดิ์ศรีที่ได้กลับมา ..วีรบุรุษที่หนังไทยต้องการ!
"ชั่วฟ้าดินสลาย" ... เมื่อคำ “รัก” มีค่าเท่าคำว่า “ร้าย” คงทำลายคนทั้งหลายให้วายวอด
"Resident Evil : Afterlife" ... สงครามยังไม่จบ ยังต้องนับศพซอมบี้จนเบื่อกันไปข้าง!!
"Lula : Twist" ... เพลงฟังชวนเพลิน จากคนเพลินๆ ที่ชื่อ 'ลุลา'
"Piranha 3D" ... กัดกระจุย เลือดกระจาย สามมิติกระเจิง!!!
"CHARICE" ... เพชรน้ำงามเม็ดเล็กแห่ง ‘เอเชีย’ ที่คู่ควรกับการเจียระไนโดย ‘อเมริกา’
"กวน มึน โฮ" ... ความรัก อาจแพ้บ้างอะไรบ้าง แต่ ความ ‘เห็นแก่ตัว’ เอาชนะได้ทุกสิ่ง!
Group Blog
 
 
กรกฏาคม 2553
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
20 กรกฏาคม 2553
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add OncE UPoN'-'a MaN's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.