+-+ OncE UPoN'-'a MaN +-+ รักนะ.. คนอ่าน เข้ามาดู.. โดนใจ ออกไป.. อย่าลืมกัน
Summary for Best of the Year 2012 ..Please CLICK!!

11-09-01 : วันนี้ เมื่อ 6 ปีที่แล้ว บนจอหนัง

สวัสดีครับ ยินดีต้อนรับเข้าสู่ บล็อกน้องใหม่ ...เรื่องจริงผ่านจอ{หนัง}

บล็อกนี้ จะว่ากันถึง เรื่องราวที่เป็นประวัติศาสตร์ของโลก หรือเหตุการณ์-บุคคลสำคัญ ที่มามีบทบาทอยู่บนจอหนัง ในหลายต่อหลายเรื่อง ทั้งที่เป็นเรื่องโดยตรงและโดยอ้อมที่ข้องเกี่ยวกัน ...ผมจะพามารำลึก ชวนนึกถึงความเชื่อมโยงที่ก่อให้เกิดเป็นหนังที่มีนิยามของคำว่า "Inspired by the true stories" แปะอยู่บนหน้าหนัง

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -


ในวันนี้ เมื่อ 6 ปีที่แล้ว ...ทุกๆคนทั่วโลกคงจำกันได้ดี ว่าวันนี้เป็นวันอะไร เพราะอาจแม้ว่ามันจะไม่ได้เกิดเหตุขึ้นใกล้ๆตัวเรา แต่มันก็เหมือนกับกลายว่าเป็นเรื่องที่ใกล้ตัวเราเอาอย่างมากๆไปแล้วในทุกวันนี้เวลา 8.30 น. ตามเวลาในนิวยอร์ค สหรัฐอเมริกา (คือประมาณ 2 ทุ่มในบ้านเรา) ได้เกิดเหตุการณ์การก่อวินาศกรรมตึกคู่แฝด "เวิลด์เทรด เซ็นเตอร์" โดยใช้เครื่องบินทางพาณิชย์จำนวน 2 ลำ ชนตึกแต่ละฝั่ง ในเวลาที่ไล่เลี่ยกันประมาณ ครึ่งชั่วโมงอานิสงส์ของสิ่งที่เกิดขึ้นหลังจากนาทีนั้น ก็คือ การสูญเสียของผู้คนนับหลายร้อยที่ต้องแลกไปกับการสูญสิ้นพังครืนของตึกแฝด WTC ไปทั้งหมด ...ความเสียใจที่มาแบบไม่ทันได้ตั้งตัวของคนทุกคนที่ได้มีความรู้จักสนิทสนมกับผู้คนที่สูญเสียไปพร้อมที่นั่น ...และ การฉีกหน้ากันอย่างซึ่งๆ กับประเทศที่เคยมีคนพูดพร่ำบอกปาวๆว่า การรักษาความปลอดภัยดีที่สุดในโลก การรับมือเหตุร้ายดีที่สุดในโลก ระบบข่าวกรองดีที่สุดในโลก และ ฯลฯ ที่ดีที่สุดในโลก

นี่คือ เหตุการณ์ที่สร้างความช็อก สะเทือนเลือนลั่นกันไปทั่วโลก แม้ทั้งๆที่ผู้เสียหายมากที่สุดจะเป็นอเมริกาก็ตามที ...ซึ่งกับในบางประเทศก็อาจจะดูเป็นอะไรที่เล็กน้อย หากแต่หลังจากนั้นแล้วมันก็ก่อให้เกิดมาตรการที่ห้ามประมาทกันเป็นอันขาดในทุกๆที่ ทุกๆเมืองทั่วโลกที่ผมเอาวันนี้ เมื่อ 6 ปีที่แล้ว มาพูดถึงในวันนี้ ไม่ได้ต้องการจะมาวิเคราะห์ถึงความเป็นมาเป็นไป ชำแหละชี้ชัดทุกแง่มุมที่เป็นตัวแปรให้เกิดเรื่องร้ายๆอย่างนี้ขึ้นแต่อย่างใด ...หากแต่ผมสนใจที่จะเอามาพูดในแง่ของ "เรื่องจริงผ่านจอ{หนัง}" ทั้งที่เป็นเรื่องราวก่อนหน้าวันนั้น หรือจะหลังจากวันนั้นมาจนถึงวันนี้ ...

หนังที่ว่ากันด้วยเรื่องของการก่ออาชญากรรม ทางวินาศกรรม มีให้เราเห็นกันมาได้นานหลายปีดีดักแล้ว ...วินาศกรรมหลายๆครั้งในหนังอาจจะเป็น เหตุที่เกิดขึ้นมาจากภัยธรรมชาติ (เช่น Twister , Volcano , Deep Impact) หรือ กระทั่งจากการรุกรานนอกโลกของต่างดาว (เช่น Independence Day , War of the Worlds) หากแต่ในอีกหลายครั้ง ก็ยังมีวินาศกรรมที่มาในรูปแบบที่กระทำขึ้นด้วยน้ำมือของมนุษย์ ความชั่วที่เกิดมาจากอุดมคติของคนร้ายผู้หมายมุ่งจะทำทุกวิถีทางเพื่อเป็นการประกาศชัยชนะ และการก่อวินาศกรรมเหล่านี้ ก็มักจะเลือกสถานที่ใดสถานที่หนึ่งอันมีความสำคัญบนโลกใบนี้ เป็นฉากหลังของการก่อความอำมหิตผิดมนุษย์เราเคยได้เห็น ตึกดังๆ หลายแห่งในอเมริกา ต้องระเบิดออกเป็นเสี่ยงๆ ...เราคุ้นๆกับภาพที่มีผู้ก่อการร้ายยิงขีปนาวุธ ใช้อาวุธเคมี วางระเบิด C-4 แม้กระทั่งยอมพลีชีพเพื่อแลกกันกับอุดมการณ์ที่ยึดมั่นถือมั่น ...แต่ในสุดท้ายท้ายที่สุดแล้ว แทบทุกๆเหตุการณ์ที่เห็นในหนังล้วนแล้วแต่จบลงด้วยความแฮปปี้ มีสันติภาพ ผู้เป็นพระเอกสามารถจัดการทุกสิ่งทุกอย่างได้อย่างหมดจดเรียบร้อย (ซึ่งเป็นเรื่องตลก ที่โดยทั่วไปแล้วพระเอกคนนี้ มักจะมีสัญชาติเป็นอเมริกา แทบทุกผู้คน)ด้วยความที่ฮอลลีวู้ดชอบสร้างภาพอันใหญ่โต กับการก่อวินาศสันตะโรโดยไม่สนไปถึงเหตุผลความจริงจังบนโลกความจริง... สิ่งที่เราได้เห็นในทุกๆหนังที่มีฉากเหล่านี้ ก็คือ ความแหลกละเอียดทำลายล้าง ระเบิดลูกโตๆ ห่ากระสุนหลายร้อยเม็ด และการทุ่มทุนสร้างนับเป็นหลักล้านเหรียญ เพื่อขายความสะใจ และหวังเงินจากคนดูจะได้เห็นมาเห็นความพินาศของสถานที่ๆคุ้นตากันอย่างจะๆแต่ใครจะไปคาดคิดว่า แฟชั่นสุดฮิตของเหล่าหนังวินาศสันตะโรนี้ จะได้มาเกิดขึ้นจริงในสถานที่จริง เครื่องบินจริงๆ ระเบิดจริงๆ มีการสูญเสียสูญสิ้นจริงๆ และการได้เห็นภาพอันคุ้นตาอย่างไม่ทันได้ตั้งตัวกันจริงๆ

จากที่เคยเห็นแล้วมันสะ...ใจ กลายเป็นความสะ...เทือนใจ เพียงชั่วพริบตาเดียว ในชั่ววินาทีสั้นๆ ที่เครื่องบินกำลังบดกับตึก แล้วเกิดการระเบิดตูมตาม เป็นภาพที่เหมือนน่าจะอัศจรรย์ หากแต่มันคือความจริง ที่ไม่ใช้เอฟเฟกต์ใดๆหลังจากวันนั้น เป็นต้นมา ก็ส่งผลให้โลกฮอลลีวู้ด ในชั่วระยะหนึ่ง ต้องหยุด ต้องเลิก การสร้างภาพอันน่ากลัวชวนติดตาเหล่านั้น เพียงเพื่อจะไม่ให้คนดูตาดำๆต้องกลับไปสะเทือนจริงในสิ่งที่เคยมองว่าสะใจ ...และในเวลาประมาณ 2-3 ปีต่อมา หลังจากที่คนอเมริกาสามารถทำใจกับภาพเหล่านั้นได้แล้ว ก็ถึงทีที่เทรนด์การสร้างหนังแนวใหม่ จะเกิดขึ้นตามจากผลพวงของเหตุการณ์ครั้งนี้เรื่องแรก ที่ชี้ชัดว่าเป็นหนังที่สร้างขึ้นมาเพื่อรำลึกถึง 9/11 โดยเฉพาะ ก็คือ "Fahrenheit 9/11" ...หนังสารคดีของผู้กำกับจอมแฉ "ไมเคิล มัวร์" ที่ทำการล้วงแคะแกะเกาเบื้องลึกเบื้องหลังของรัฐบาล "จอร์จ ดับเบิลยู. บุช" ว่ามีส่วนสำคัญต่อการก่อให้เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นมา ในฐานะของผู้ให้การอุดหนุนกลุ่มผู้ก่อการร้าย

ข้อมูลที่ผมได้รับมาจากล่อเป้าของ มัวร์ อยู่ในข่ายที่มีความน่าเชื่อถือ ...แม้บางอย่างอาจจะดูเหลือเชื่อ แต่การเป่าหูที่เขาทำกับผู้คนที่ได้ดูหนัง ก็ยากจะปฏิเสธได้ว่า ความเชื่อมโยงของมันจะเป็นไปไม่ได้ (แต่จะชี้ชัดว่า 100 เปอร์เซ็นต์ มันก็ดูจะเป็นการที่โปร ฟังหูไม่ไวหูจนเกินไป) หลังจากดูหนังสารคดีนี้จบ ผมเลือกฝั่งได้ทันถ่วงทีว่า ประธานาธิบดีคนนี้ คือ ผู้ก่อการร้ายที่ชั่วที่สุดในโลกอีกเรื่องที่ไม่ได้โยงใยกับเหตุผลอะไรให้ยากยุ่ง หากแต่ก็มีความเป็นสารคดีอยู่ในตัวหนัง คืออีกหนึ่งหนังดรามาที่ทรงพลังที่สุดในรอบปี 2006 (ทั้งยังเป็นหนังที่ผมรักมากที่สุดในปีก่อนอีกด้วย) "United 93" ...เป็นเรื่องราวของเครื่องบิน ไฟลท์ 93 ลำหนึ่ง ที่โดนผู้ก่อการร้ายไฮแจ๊ค เพื่อจะขับไปยังเป้าหมายการก่อการร้ายอีกแห่งที่วางแผนไว้ นั่นคือ ทำเนียบขาว (The White House) หากแต่สุดท้ายแล้ว การร่วมมือร่วมใจของผู้คนโดยสารบนนั้น ก็ทำให้เครื่องบินไปไม่ถึงที่หมาย และตกลงพร้อมการดับชีวิตทุกๆคนที่อยู่ร่วมชะตากรรมช่วยแผ่นดินแม่เอาไว้ได้อย่างน่าเห็นใจ

ผู้กำกับ "พอล กรีนกลาส" สามารถนำเสนอความจริงให้กลายเป็นความจริงที่ดูแล้วเชื่อ เห็นแล้วอิน และสะเทือนใจเป็นอย่างยิ่ง คล้ายกับเราไปอยู่บนเครื่องลำนั้น ในเวลานั้นด้วย ...ขณะเดียวกันผู้ร้ายตัวจริงของหนัง อย่าง เจ้าหน้าที่ภาครัฐคนอเมริกาด้วยกันเองที่ทำอะไรก็ต้องอยู่ในอุดมคติ ก็กลายเป็นคนที่อำมหิตยิ่งไปกว่าผู้ก่อการร้ายที่ทำเพื่ออุดมการณ์เสียอีก

"United 93" น่าจะถือเป็นหนัง 9/11 เรื่องเดียว ที่คนสร้างไม่ได้มีการโปรอเมริกาเลย ...แม้หนังจะเป็นการเชิดชูให้กับผู้สละชีพอย่างกลายๆ แต่ต่อให้ไม่ใช่คนอเมริกัน ก็ยังเป็นการกระทำที่น่านับถือกันอย่างมาก ยิ่งไปกว่าคนบางคนที่ไม่สนใจไยดี แล้วรังจะทิ้งคนชาติเดียวกันให้ตายทั้งเป็นเช่นนั้นในปีเดียวกันหลังจากนั้นไม่กี่เดือน อีกหนึ่งหนัง 9/11 ก็มีออกมา ทั้งยังเป็นหนังที่หาญกล้าจะทำให้คนได้ดูต้องหลอนกับภาพที่คุ้นตาอีกครั้ง เป็นผลงานการกำกับของ "โอลิเวอร์ สโตน" ที่ใช้ชื่อกันตรงๆว่า "World Trade Center"

ถึงแม้ว่าหน้าหนังในตอนแรก จะทำขึ้นมาเพื่อสนองใจให้คนดูได้กลับไปซึมซับความสะเทือนใจครั้งเลวร้ายอีกหน หากแต่สุดท้าย หนังกลับทำลำเป็น โปรอเมริกา กล่าวสดุดีว่า การไปสู้รบเพื่อล้างแค้นเป็นสิ่งที่สมควรทำที่สุด ...และนั่นจึงทำให้หนังดีๆต้องเสียท่า เพียงเพราะการเห็นด้วยสนับสนุนความคิดชั่วๆของ ปธน.บุชนอกเหนือจากหนังที่ว่ากระทบกับเหตุการณ์วันนี้กันตรงๆแล้ว ก็ยังมีหนังเรื่องอื่นๆอีก ที่ไม่ได้มีโครงเรื่องเกิดในวันนี้ หากแต่เป็นเรื่องของผลกระทบทางความคิดและจิตใจของผู้คน ภายหลังจากวันมหาวินาศวันนี้ ยกตัวอย่าง "Crash" หนังออสการ์ม้ามืดของ พอล แฮกกิส ที่หลายคนมองว่า ไม่สมควรชนะหนังเกย์บนภูเขาเรื่องนั้น แต่ด้วยความที่เรื่องราวอยู่ใกล้ตัวบรรดาคณะกรรมการผู้มอบรางวัล ผมจึงคิดว่าไม่ผิดอะไรที่หนังเรื่องนี้ควรจะได้รางวัลไป และอีกอย่างหนังเรื่องนี้ก็ว่ากระทบเป็นลูกโซ่ทอดๆ ที่ทำให้เราเห็นภาพความเป็นอยู่ของผู้คนที่มีต่อการก่อการร้ายในครั้งนั้นได้อย่างน่าเชื่อ

ยังไม่จบเพียงแค่นั้น ในปีนี้ เราก็ยังจะได้เห็นหนังอีกหลายเรื่อง ที่ว่ากระทบกันมาจากเหตุการณ์ในวันนี้ทั้งเพียงเล็กๆ และใหญ่ๆ ซึ่งโดยส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องราวของสงครามการล้างแค้น ที่อเมริกาส่งทหารหาญไปฆ่าตัวตายในดินแดนตะวันออกกลาง และโดยทั้งหมดของหนังจำพวกนี้ ก็ได้รับการหมายตาว่าจะมีบทบาทสำคัญต่อความเข้มข้นของเวทีการมอบรางวัลในปลายปีนี้ ยันถึงออสการ์ ยกตัวอย่างที่น่าสนใจอย่าง หนังโรเบิร์ต เรดฟอร์ด "Lions for Lamb" , ผลงานกำกับเรื่องใหม่ ของ พอล แฮกกิส "The Valley of Elah"

และหลังจากนี้ไปแล้ว หนังเนื่องมาจากเหตุการณ์ 9/11 คงจะยังไม่จบลงง่ายๆ หมายความว่า ต่อไปเราจะต้องได้เห็นหนังที่ว่ากระทบกันตรงๆ หรืออ้อมๆอีกมากเรื่อง ...นี่ยังไม่รวมไปถึงหนังมหาวินาศกรรมทำลายล้างที่ได้คืนกลับมาสู่ระบบทำเงินอย่างเต็มตัวอีกครั้ง อย่างที่ล่าสุด เราก็เพิ่งได้เห็น The White House ระเบิดตูมใน Die Hard 4.0 กันมาจะๆ

ฮอลลีวู้ด ก็ยังเป็นฮอลลีวู้ดอยู่วันยังค่ำแหละครับ ...ถึงต่อให้มีการก่อวินาศกรรมที่ไหนขึ้นมาอีก ความบันเทิงก็จะถูกเข้ามาแทนที่ความสะเทือนใจ และอีกไม่นานกว่านั้น ความสะเทือนใจก็จะเปลี่ยนกลับไปเป็นความบันเทิงได้อีกเรื่อยๆ เป็นวัฏจักรที่ไม่มีวันจบวันสิ้น

"เรื่องจริงผ่าน{จอ}" ในคราวหน้า จะกลับมาในหัวข้อ "ภาวะโลกร้อน" ครับ...Link ของหนังที่เกี่ยวข้อง...

"United 93" ... ลุ้นระทึกจนน้ำตาทะลัก
//www.bloggang.com/mainblog.php?id=onceupon&month=14-08-2006&group=2&gblog=7

"World Trade Center" ... บทเรียนราคาแพง ที่แลกได้กับ ความรักอันไม่สามารถประเมินค่า
//www.bloggang.com/mainblog.php?id=onceupon&month=05-10-2006&group=2&gblog=5
 

Create Date : 11 กันยายน 2550
10 comments
Last Update : 11 กันยายน 2550 0:01:52 น.
Counter : 3701 Pageviews.

 

เหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้เกิด "จุดเปลี่ยน" ของประวัติศาสตร์การเมืองและการต่างประเทศของโลกเลยก็ว่าได้นะครับ เพราะมันเป็นเหตุการณ์ที่ใหญ่มาก และปฏิเสธไม่ได้เลยว่ามาจนถึงวันนี้ 6 ปีแล้ว แต่กองทัพของอเมริกาก็ยังอยู่ในอิรักและอัฟกานิสถานอยู่อย่างไม่เปลี่ยนแปลง และไม่มีทีท่าจะเปลี่ยนแปลงในเร็ววันเสียด้วย

นอกจากผลกระทบเรื่องของเหตุการณ์ทางการเมือง การสู้รบ การแหกมติยูเอ็นของชาติที่คิดว่าตัวเองเป็นพ่อประเทศอื่นเขาไปทั่วโลกแล้ว สิ่งที่เปลี่ยนแปลงและจะหยั่งรากลึกไปอีกยาวนานคือสภาพสังคมที่คนต้องหันมาระแวดระวังภัยที่อาจมาเยือนตัวเองอย่างไม่คาดฝัน รวมไปถึงคนมุสลิม คนอาหรับ คนเปอร์เซีย อีกหลายล้านคนที่ต้องถูกหลอกหลอนด้วยอคติที่ถูกสร้างขึ้นมาจากพวก muslim-fundamentalists จำนวนไม่กี่คนที่สร้างภาพลักษณ์เลวทรามให้กับพวกเขา พร้อมกับคนอเมริกันที่พร้อมจะรับแนวคิดอคตินี้ใส่สมองโดยไม่ต้องคิดอะไร...

นอกจากภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์นี้โดยตรงแล้ว ภาพยนตร์อีกนับร้อยนับพันเรื่องที่จะกำเนิดออกฉายสู่สายตาประชาคมโลกหลังจากนี้ คงหนีไม่พ้นที่จะสะท้อนสภาพสังคม และความเป็นไปของโลกหลังเหตุการณ์วิปโยคครั้งนั้นอย่างแน่นอน

 

โดย: nanoguy 11 กันยายน 2550 0:41:55 น.  

 เหตุการณ์ 911 คงอยู่ในใจมวลมนุษยชาติไปอีกนานครับ

 

โดย: มิสเตอร์ฮอง 11 กันยายน 2550 0:47:16 น.  

 

อเมริกันชนสมควรโดนหนักกว่านี้ด้วยซ้ำ
ก็ทำกับชาวโลกเขาไว้เยอะ โดนแค่นี้ทำเป็นโอดครวญ
แถมยังมีหน้ากลับไปล้างแค้นกับคนไม่รู้อิโหน่อิเหน่อีก
มันชั่วเกินคำบรรยายจริงๆ

 

โดย: joblovenuk 11 กันยายน 2550 1:05:10 น.  

 


ลืมวันนี้ไปได้ยังไงกันเนี่ย???????

 

โดย: คำห้วน-lopzang-เฉือนคำรัก 11 กันยายน 2550 3:42:22 น.  

 

ขอแย้งว่าอเมริกันชนไม่สมควรโดนพี่จ๊อบ
พวกนักการเมืองอเมริกันต่างหากที่สมควรโดน

ใน 911 มีพวกมันตายซักคนหรือเปล่า?

 

โดย: nanoguy (nanoguy ) 11 กันยายน 2550 7:18:32 น.  

 

+ คืน 911 นั่นพี่ไม่ได้อยู่ในเมืองไทย ... เวลาท้องถิ่นขณะเกิดเหตุเป็นเวลาที่ผมกำลังนอนหลับอุตุอย่างสบายอยู่บนเตียง ... ตื่นเช้าขึ้นมาไปโรงเรียน ยังตกใจเลยกับภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ดูแล้วขนลุกอ่า

+ พี่เคยจินตนาการไว้เหมือนกันนะครับก่อนหน้าจะเกิดเหตุ ว่าวันใดวันนึงมันมีเหตุการณ์มหาวินาศเกิดขึ้นจริงๆ ก็ได้ ... เพราะฮอลลีวูดเคยสร้างหนังเกี่ยวกับการก่อวินาศกรรมออกมาให้ดูกัน (ตัวอย่างเรื่องที่ผู้ก่อการร้ายทำได้สำเร็จก็เช่น Arlington road) ... แต่พอเกิดจริง มันก็กลายเป็นหายนะไปเลย ... และคงต้องใช้เป็น bookmark อ้างอิงสำหรับวิชาประวัติศาสตร์ต่อไปอีกนานเท่านาน โดยอาจมีการแบ่งเป็นยุค "Pre 911" กับ "Post 911" ... เพราะเหตุการณ์นี้ทำให้โลกทั้งโลกต้องเปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง ทั้งทางด้านความมั่นคง, การเมือง, เศรษฐกิจ, สังคม, วัฒนธรรม, ความเป็นอยู่ของผู้คน ฯลฯ อย่างเช่นจากที่เคยเดินทางไปไหนมาไหนสบายๆ ก็ต้องมีการตรวจค้นอย่างเข้มงวดเพื่อความปลอดภัย, คนมุสลิมมี sterotype เป็นผู้ก่อการร้ายในสายตาของชาติตะวันตก ฯลฯ

+ ถ้าเพียงแต่ ... วันที่บุชน้อยได้เป็น ปธน. สมัยแรก ... มีการเฉือนคะแนนกันอย่างฉิวเฉียดกับอัล กอร์ในการนับคะแนนช่วงท้าย จนถึงกับต้องให้ศาลตัดสิน ...
... ถ้าอัล กอร์ไม่เฟค ... ถ้าเค้าเป็นผู้ชนะแทนบุช ... เราอาจได้เห็น 'อเมริกา ผู้อนุรักษ์สิ่งแวดล้อม' แทนที่ 'อเมริกา ผู้กระหายสงคราม' อย่างทุกวันนี้ก็เป็นได้ (ครอบครัวบุช มีผลประโยชน์มหาศาลที่บ่อน้ำมันในรัฐเทกซัส ดังนั้น ยิ่งมีการบริโภคน้ำมันและเกิดสงครามมากขึ้นเท่าไหร่ เค้าก็จะร่ำรวยมากขึ้นเท่านั้น) ...

+ ก็ได้แต่หวังว่า ภายในปีหน้า ปธน.เมกาคนต่อไป ... ไม่ว่าจะเป็น ฮิลลารี คลินตัน, บารัค โอบามา (แต่อย่าเป็นเจ๊คอนดอร์ ไรซ์เชียว) หรือใครก็ตาม คงเห็นแล้วว่า สงครามก่อให้เกิดผลกระทบต่อชาติอเมริกา และโลกทั้งใบมากเพียงใด ... ขอให้เค้าหรือเธอผู้นั้นจงกลับใจ หันมาสนับสนุนสันติภาพ ถอนกำลังทหารออกมาจากประเทศต่างๆ และคืนความสงบสุขกลับมาสู่โลกใบนี้อีกครั้งด้วยเถิด
... เพราะพวกเราทุกคน 'ตกนรก' (แห่งการก่อการร้าย และความหวาดระแวงซึ่งกันและกัน) มานานเกือบ 8 ปีแล้ว!!!

 

โดย: บลูยอชท์ 11 กันยายน 2550 11:28:58 น.  

 

ผมว่าฝั่งเดโมแครตคงไม่พ้นฮิลลารี่ (เชียร์ Barack Obama แต่ด้วยความที่มาเจอกับฮิลลารี่ + เป็นคนดำ + ด่าฮิลลารี่ไปหลายยกทั้งที่อยู่พรรคเดียวกัน คงไม่มีโอกาสเป็นตัวแทนพรรคเป็นแน่แท้ แม้เขาจะมีนโยบายไม่เอาสงครามอิรักก็ตาม)

และผมว่าฮิลลารี่ไม่ถอนทหารออกด้วยสิ....
หึหึ

 

โดย: nanoguy 11 กันยายน 2550 23:02:54 น.  

 

+ ก็ไม่แน่อ่ะครับตี้ ยังเหลือเวลาอีกตั้งปีกว่าๆ อะไรก็เป็นไปได้ทั้งนั้น ความพลิกผันเกิดขึ้นได้เสมอ ... ดังนั้นพี่ขอเลือกมองโลกในแง่ดีไว้ก่อนดีกว่า ลุ้นให้สิ่งดีๆ เกิดขึ้น เพราะทุกวันนี้สถานการณ์โลกก็เลวร้ายมากพออยู่แล้ว ทั้งจากที่มนุษย์กระทำต่อมนุษย์ด้วยกันเอง และที่โดนธรรมชาติลงโทษ (เพราะไปรุกรานและทำร้ายธรรมชาติ)

... เผลอๆ ถ้าทั่นอาร์โนลด์ ซวาเซเนคเกอร์ จะขอเปิดตัวแข่งขึ้นมาอีกคน เราอาจได้ ปธน.(อดีต)คนเหล็ก เหมือนอย่างในการ์ตูนซิมป์สันก็ได้นา 555 ... เดินตามรอยปู่เรแกน เท่ห์ไปเลย

 

โดย: บลูยอชท์ 12 กันยายน 2550 10:06:28 น.  

 

^
^
ถ้าเป็นแบบนั้นจริงคงฮาแตก
อิรักกับอัฟกานิสถานอาจจะเป็น springfield 2
(ถูกบริษัทน้ำมันเอาแผนมายื่นให้จิ้มเพราะแกมา lead ไม่ได้มา read)

 

โดย: nanoguy 14 กันยายน 2550 12:15:57 น.  

 

เวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ สวยมากๆ

 

โดย: ภูนพัฒน์ ซือสูงเนิน IP: 180.183.126.159 15 มิถุนายน 2554 17:19:47 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


OncE UPoN'-'a MaN
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
สวัสดีครับ ...บล็อคแก๊งค์

คิดไม่ออก จะพูดอะไรดี
พูดถึงประวัติตัวเอง... ก็ดูไม่เห็นมีอะไรน่าสนใจ
พูดถึงนิสัยตัวเอง... ก็มีทั้งดีทั้งร้ายสับเปลี่ยนหมุนเวียนไป เฉกเช่นคนธรรมดา
พูดถึงหน้าตา... ก็บ้านๆแบบพื้นๆ น้องๆ แบรด พิตต์ หลานๆ ทอม ครูซ เท่านั้นเอง (แหวะ!!!)

ตอนนี้ อาจยังคิดไม่ออก แต่ถ้าตอนไหน คุณชวนผมคุย ตอนนั้นผมก็พร้อมจะคุยกับคุณ ในทุกเรื่อง ได้ทุกแนว เพียงแต่ขอยกเว้น ...เรื่องส่วนตั้ว ส่วนตัว

ขอขอบคุณ ในมิตรภาพของทุกท่าน ความรู้จักที่คุณมีให้ผม ...ผมขอน้อมรับ ในทุกสิ่ง ที่ท่านมีต่อผม ไม่ว่าจะด้วยภาษา หรือว่าความรู้สึก

ยินดีที่ได้รู้จักนะครับ ...แต่ถ้านี่ยังน้อยไป ก็อย่าลืม ...เมล์ของผม แอดกันได้นะ

once_upon.a.man@hotmail.com


My @ http://twitter.com/once_upon_a_man

ขอขอบคุณ และสวัสดีครับ ...รักนะ คนอ่าน

ผลงานบทความที่อยู่ใน Blog นี้ สามารถให้คนอื่นนำไปเผยแพร่ในที่อื่นๆได้ แต่ต้องขอให้แจ้งทางเจ้าของ Blog ก่อน ว่าจะนำไปใช้เพื่อประโยชน์ในทางที่ถูก พร้อมทั้งให้เครดิตของเจ้าของผลงานตัวจริงด้วย โดยห้ามทำการดัดแปลงแก้ไข ด้วยภาษาของตัวคุณเอง เพื่อทำให้เจ้าของ Blog เสียหาย

ขอความกรุณา อย่าละเมิดสิทธิ์กันเลยครับ เพราะกว่าจะเป็น กว่าจะเกิดผลงานขึ้นมาแต่ละชิ้นได้ อาจคิดขึ้นมาได้ไม่ยาก แต่มันก็ลงมือทำไม่ง่ายเช่นเดียวกัน

ถ้าท่านผู้ใดไปพบว่า มีคนนำผลงานของเจ้าของ Blog ไปเผยแพร่ นำเสนอ ในทางที่ไม่ดีไม่ชอบ ก่อให้เกิดความเสียหายต่อตัวเจ้าของ Blog กับคนอื่นๆ หรือว่าสังคม ..ขอให้แจ้งมาทาง "หลังไมค์" ของเจ้าของ Blog เลยทันที ขอบคุณมากๆครับ

OncE UPoN'-'a MaN on Facebook
Blog ใหม่ล่าสด..สด
"VieTrio & Friends" ... เพื่อนร้อง พี่น้องเล่น เป็นเพลงเพราะเสนาะหู
"Lady Antebellum : Need You Now" ... ลูกทุ่งแบบมะกัน แต่สีสันระดับโลก
"The Social Network" ... วันนี้ คุณรู้จัก Facebook ดีพอแล้วหรือยัง?
"Harry Potter and the Deathly Hallows : Part I" ... ฉันต้องเปิด เพื่อจะปิด!
"Scrubb : Kid" ... คำตอบของเพลงอินดี้ที่ฟังง่าย อยู่ในอัลบั้มนี้แล้ว
"Due Date" ... รวมกันเราต้องอยู่ (กรุณา)อย่าทิ้งตูเป็นอันขาด!!?
"B.o.B. Presents: The Adventures of Bobby Ray" ... อาจเป็นฮิปฮอปหน้าใหม่ แต่ไม่ขอยึดติดความฮิป
"RED" ... โตอย่างสมวัย แก่อย่างมีคุณภาพ และจงระห่ำอย่างไม่เหลืออะไรจะเสีย!
"ห้องตรงข้าม หัวใจตรงกัน" ... (หนังสั้น)แบบตัวเต็ม ที่ไม่มีอะไรมากมาย แต่ก็ยังมีความจริงใจ!
"ห้องตรงข้าม หัวใจตรงกัน" ... กับตัวอย่างน้ำจิ้ม ของหนังสั้นที่คงจะมีอะไรๆอยู่ในนั้น
"อินทรีแดง" ... สมศักดิ์ศรีที่ได้กลับมา ..วีรบุรุษที่หนังไทยต้องการ!
"ชั่วฟ้าดินสลาย" ... เมื่อคำ “รัก” มีค่าเท่าคำว่า “ร้าย” คงทำลายคนทั้งหลายให้วายวอด
"Resident Evil : Afterlife" ... สงครามยังไม่จบ ยังต้องนับศพซอมบี้จนเบื่อกันไปข้าง!!
"Lula : Twist" ... เพลงฟังชวนเพลิน จากคนเพลินๆ ที่ชื่อ 'ลุลา'
"Piranha 3D" ... กัดกระจุย เลือดกระจาย สามมิติกระเจิง!!!
"CHARICE" ... เพชรน้ำงามเม็ดเล็กแห่ง ‘เอเชีย’ ที่คู่ควรกับการเจียระไนโดย ‘อเมริกา’
"กวน มึน โฮ" ... ความรัก อาจแพ้บ้างอะไรบ้าง แต่ ความ ‘เห็นแก่ตัว’ เอาชนะได้ทุกสิ่ง!
Group Blog
 
 
กันยายน 2550
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
11 กันยายน 2550
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add OncE UPoN'-'a MaN's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.