+-+ OncE UPoN'-'a MaN +-+ รักนะ.. คนอ่าน เข้ามาดู.. โดนใจ ออกไป.. อย่าลืมกัน
Summary for Best of the Year 2012 ..Please CLICK!!
"พลอย" ... ง่ายที่จะเข้าใจ(รัก) ยากที่จะเข้าถึง(เป็นเอก)มีคนเขาพูดกันมาว่า ถ้าอยากจะดูหนังของ เป็นเอก รัตนเรือง ให้เข้าถึงแล้ว คุณต้องเป็นคน'คิดมาก'

ยิ่งถ้าจะมีใครที่ชอบ'คิดฟุ้งซ่าน' อีกด้วยแล้ว ...คุณก็จะยิ่งเข้าถึงลงลึกในสิ่งที่เป็นเอกต้องการสื่อสารออกมาเป็นภาษาหนังของเขา

ผมเคยดูงานของเป็นเอกมาแล้ว สองหน ...หนที่หนึ่ง ใน "มนต์รักทรานซิสเตอร์" แบบผ่านๆตา ตอนฉายใน มูฟวี่ ออน ทรี (ช่อง 3) พอดูได้สักฉากสองฉากก็ไม่ได้ดูต่อ (ไม่ใช่ว่าหนังไม่สนุกหรอก แต่เป็นผมที่ไม่มีอารมณ์จะดูก็เลยเปลี่ยนช่อง) ...และ หนที่สอง ใน "Invisible Waves" เช่าวีซีดีมาดูแบบเต็มๆตา ทั้งยังได้พิสูจน์ให้เห็นกันกะจะตาว่า การตั้งใจจดจ่อมีสมาธิเพื่อดูหนังของเป็นเอก ไม่ได้ช่วยอะไรเลย เพียงถ้าคุณ ไม่มีกะใจจะ'คิด'ไปตามหนังแล้ว (ผลลัพธ์นั้น คือการที่ผมจะหลับ จะหลับ แล้วต้องฟื้นลืมตาที่จะดูต่อโดยลำบาก ...พอจบเรื่องได้ ก็โล่งอก สุดแสนจะสบายใจ)

เพราะ การคิด เป็นปัจจัยสำคัญที่จะทำให้การเสียเวลาดูหนังของเป็นเอกคุ้มค่า ...เวลาชั่วโมงกว่าๆ ที่ผมนั่งดู "พลอย" จึงต้องพยายามใช้ทั้งสมาธิและความคิดในหัวสมองดำเนินไปตามเรื่องราวที่เนิบ เนือย นิ่ง ซึ่งอ้อยอิ่งชวนให้อยากนอนไม่แพ้ "คำพิพากษาของมหาสมุทร" เลย"พลอย" เป็นเรื่องราวความรักที่แตกต่างของคนสองคู่ ...คู่ที่หนึ่ง "แดง" และ "วิทย์" ชายและหญิงคนสองคนที่ยังคงอยู่ด้วยกัน ไปไหนไปด้วยกัน นอนร่วมเตียงเดียวกัน แต่ความสัมพันธ์ที่เรียกตัวเองว่า สามี-ภรรยา ของเขาและเธอมันเหมือนจะไม่ใช่อีกต่อไป ...คู่ที่สอง "หนุ่มบาร์เทนเดอร์" และ "เมดสาว" ชายและหญิงคนสองคนที่กำลังจะเริ่มต้นความรัก ด้วยการร่วมสัมพันธ์สวาท แลกจูบแลกการกระทำให้กันและกัน ความสัมพันธ์ของเขาและเธอที่เรียกว่า แฟน กำลังจะพัฒนาไปสู่อีกจุดหนึ่ง ที่สามารถเรียกว่า สามี-ภรรยา ได้เต็มปากเต็มคำ

คู่แรก อยู่กับความรักโดยอาศัยการทะเลาะกัน เป็นการเชื่อมสัมพันธ์ให้ยังยืดยาว ...คู่หลัง อยู่กับความรักเพียงใช้กามารมณ์ อธิบายความรู้สึกแทนคำพูดคำจาที่เปลืองน้ำลายคนสองคู่ เรื่องราวความรักคู่ละเรื่อง และรูปแบบความสัมพันธ์ที่แตกต่าง กลายมาเป็นสองเรื่องราวคู่ขนาน ที่เกิดขึ้นในสถานที่เดียวกัน ช่วงเวลาเดียวกัน รวมทั้งยังมีจุดเชื่อมโยงเป็นจุดเดียวกัน คือ จุดที่เรียกว่า "พลอย"พลอย เป็นสาวน้อยวัยละอ่อน ที่มานั่งมานอนรอแม่มารับ อยู่ในโรงแรมเดียวกันกับ คนสองคู่ ในห้องสองห้อง ...เธอได้เข้ามามีส่วนรวมในสองเรื่องราวคู่ขนานนี้ ก็เพียงเพราะความเอ็นดูที่ วิทย์ มีต่อเด็กผู้หญิงคนนี้ คนที่ทำให้เขามีความสุขได้ในช่วงเวลาสั้นๆ ระหว่างดูดบุหรี่แก้เก้อ ดื่มกาแฟแก้เซ็ง ที่เคาน์เตอร์บาร์

หลังจากการสนทนาภาษาเด็กแนวแต่ดึกวันก่อนจนถึงเช้าอีกวันหนึ่งแล้ว วิทย์ ได้ชักชวนให้ พลอย ไปนั่งรอนอนรอแม่ของเธอ อยู่บนห้องของเขาและแดง ...และแล้วเรื่องราวความร้าวฉานมันก็ได้เริ่มดำเนินไปเป็นสเตป หลังจากที่ แดง ได้เจอ วิทย์ กับ พลอย ยืนรอเธอมาเปิดประตูอยู่ที่หน้าห้องด้วยกัน"พลอย" หนังเรื่องที่สองของพี่ต้อม-เป็นเอก ที่ผมได้ดูอย่างเต็มๆตา (และนับเป็นเรื่องแรกที่ได้ดูในโรงอีกด้วย) ...ว่าด้วยเรื่องสองเรื่องไปด้วยกัน แบบตัดสลับให้เข้าใจว่าเหตุการณ์สองเหตุการณ์นั้นมันต่างเกิดขึ้นในวันเวลาเดียวกัน สถานที่เดียวกัน (แถมยังอยู่ใกล้ๆกัน ห่างออกไปไม่กี่ห้องซะงั้น) เทคนิคที่พี่ต้อมใช้นั้น เป็นวิธีที่หนังมีเงื่อนงำซับซ้อนในปัจจุบัน เขาก็ชอบใช้กัน ...เพียงแต่ทว่า พลอย ก็ไม่ใช่หนังที่มีเรื่องราวเงื่อนงำซับซ้อนอะไรในตัวของมัน (ยังดูง่ายซะด้วยซ้ำ ว่าอะไรเป็นอะไร สถานการณ์จะเดินไปในทิศทางไหน ทายแล้วถูก ยิ่งกว่าซื้อหวยล็อก) หากแต่ ใจความที่หนังสื่อสาร ก็กลายกลับเป็นการซ้อนซับความเป็นไปได้ในหลายๆรูปแบบ ซึ่งในความหลากของมันนี้ อาจจะดูงงจนทำให้เง็งกันได้ง่ายๆ กับคนที่ดูหนังของพี่ต้อม เพียงเพื่อ ต้องการความบันเทิงในโรงหนังกันเพียวๆ

ถ้าจะให้เอาพลอย ไปเปรียบเทียบกับหนังเรื่องก่อน(ที่ผมได้ดูเต็มๆตา) ...ก็ขอบอกได้เลยว่า แค่ 10 นาทีแรก ผมก็ให้ชนะนำ อินวิซิเบิลฯ ไปอยู่หลายช่วงตัวทั้งๆที่ความจริง 10 นาทีแรกของพลอย มันก็ดูเหมือนเวลาชั่วโมงกว่าๆ ของ อินวิซิเบิลฯ นี่แหละ ...หากเพียงแต่เรื่องนั้น มันทำน่าเบื่อ(ไปแต่ต้นจนจบ) ในขณะที่เรื่องนี้ กลับมีอะไรให้อยากรู้สึกติดตามไม่ง่วงไม่เซ็งไม่หลับ อยากเบิ่งตาดูโดยไม่รู้สึกเหนื่อยล้า ความเนิบ เนือย นิ่ง ไม่ทำให้หนังตาจะตก จะตก อยู่เรื่อยๆ

10 นาทีแรกของพลอย ที่เหมือนจะไม่มีอะไรสลักสำคัญเลย (มีก็แค่เกริ่นนำว่า วิทย์ และ แดง เช็คอินเข้าพัก แล้ว วิทย์ ก็ลงมาเจอกับ พลอย ที่บาร์เท่านั้นเอง) เมื่อเอาไปเทียบกับความทื่อๆ ตรงๆของเนื้อเรื่องที่ อินวิซิเบิลฯ เป็น ...ก็ยังจะบอกเหมือนเดิมว่า พลอย (มีบทหนังที่)ดีกว่ากันเยอะในการกลับมาเขียนบทหนังด้วยตัวเองอีกครั้งหนึ่งนั้น (หลังจากไปอาศัยแรงงานสมอง ความคิดและความแนว ของ ปราบดา หยุ่น ในสองเรื่องก่อนหน้า) ก็น่าจะมีส่วนทำให้พี่เป็นเอก สามารถเข้าใจในวิถีหนังของตัวเองได้ดีเสียกว่าการไปใช้บทของคนอื่นมาเล่าเรื่องในสไตล์ตัวเอง ...ซึ่งอันนี้วัดได้จากการที่ใครต่อใครหลายคน(ในเฉลิมไทย) รักหนังไทยแท้ๆอย่าง ฝัน บ้า คาราโอเกะ / ตลก 69 / มนต์รักทรานซิสเตอร์ มากไปกว่างานร่วมทุนนานาชาติที่ทำเพื่อหวังเจาะตลาดอินดี้ต่างประเทศ เช่น เรื่องรัก น้อยนิด มหาศาล และ Invisible Waves

ตัวหนังสือเพียงไม่กี่สิบหน้ากระดาษ (น่าจะเป็นอย่างงั้น) ที่เรียกว่าเป็นบทหนังของ พลอย ...ถูกกลั่นกรองด้วยความคิดที่เข้าใจโลก และเข้าใจความรัก ซึ่งพี่ต้อม-เป็นเอก มีอยู่ในหัว จนเมื่อทั้งปั่นทั้งกวนความคิดเหล่านั้นแล้ว ก็ได้เขียนให้ออกมาเป็น ไดอะล็อก การกระทำนอกเหนือคำพูด และเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นตลอดเวลา 90 นาทีของหนังเรื่องนี้ ได้อย่างน่าเลื่อมใสถึงแม้ทว่า เรื่องราว ของ พลอย นั้นมันดูจะมีบทสรุปที่ง่ายดายไปหน่อย (ไม่เกินที่ใครๆคาดเอาไว้กับหนังของเป็นเอก ...ซึ่งควรจะมีอะไรที่หักมุมกันสักนิด) หากเพียงแต่ บทหนังของพี่เป็นเอกนี้ ก็ยังได้แฝงความนัยอะไรต่อมิอะไร ทิ้งปมเอาไว้มากมายตลอดทาง ก่อนที่หนังจะเดินทางเพื่อจบลงในจุดที่มันเป็นอยู่นี้ ...ซึ่งใครจะคิดถึงหนทางการเดินเรื่องของมันในรูปแบบไหน จะตรงหรือจะอ้อม ก็สุดแล้วแต่ความเข้าใจในปมที่พี่ต้อมสื่อสาร

ในขณะที่งานเขียนบท นับว่า เป็นบทที่'แข็ง'ที่สุดของหนังไทยในรอบปีนี้ ...ส่วนในงานกำกับ ฝีมือพี่ต้อม ก็นับว่าเยี่ยมเช่นกัน ในการพาอารมณ์คนดูไปซึมไปซับกับเรื่องของหนังได้อย่างลึกซึ้ง หากซึ่งจะมากจะน้อยในความลึกซึ้งแล้ว ก็ตามแต่ใจคนดูจะติดจะตาม หรือจะเฉยจะเฉื่อย ไปกับภาษาหนังของมัน

และการแสดง ก็ต้องถือเป็นอีกหนึ่งความ'แข็ง' ที่พี่ต้อมจัดฟอร์มทีมมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ ...พี่ "หมิว ลลิตา" ยังคงยอดเยี่ยมกับทุกการแสดงของเธอ ไม่ว่าจะเป็นละครหรือหนัง เธอก็ใส่อย่างเต็มที่ไม่เคยมียั้ง ซึ่งสำหรับบทบาทการเป็น "แดง" ของเธอ(ในอีกครั้งที่ร่วมงานกับพี่ต้อม) ก็คงไม่ต้องให้นิยามอะไรมากนอกเหนือไปจาก 'สุดยอด' / ถ้าไม่ติดภาพลักษณ์ว่าเป็นนักธุรกิจแล้ว คุณ "พรวุฒิ สารสิน" ก็ถือเป็นอีกหนึ่งไฮโซที่แสดงหนังเป็น และมีความสามารถที่น่าเข้าตากรรมการรางวัลทั้งหลายแหล่ไม่แพ้ พี่หมิว เลยทีเดียว / "สายป่าน-อภิญญา" โคตะระน่ารัก(ทั้งหน้าตาและการแสดง) ในทรงผมอัฟโฟลวฟูฟ่องสุดเปรี้ยวที่ยากจะมีผู้หญิงคนอื่นไหนไว้แล้วดูดีเท่าเธอ (อันนี้พูดด้วยความหม้อส่วนตัว) / "อนันดา" และ "การ์ตูน" ...เออ!!! ไม่รู้จะพูดอะไรนอกเหนือไปจากว่า เขาและเธอก็เข้าคู่รับ-ส่งกันได้ดีนะ หุหุ"พลอย" ... เรื่องของความรักของคนสองคน สองคู่มันง่ายที่จะเข้าใจเมื่อเราได้เห็นภาพ หากแต่เรื่องรักครั้งนี้ของเป็นเอก มันก็ยังคงยากที่จะเข้าถึงได้อย่างแจ่มแจ้งแถลง(ทุก)ไข และนั่นก็(น่าจะ)คือ จุดสูงสุดที่พี่ต้อม ต้องการจะให้คนดูได้รู้สึกเมื่อออกมาจากโรงหนัง ...รู้สึกว่า มันมีอะไรให้ค้างคาใจ ยังมีอะไรให้ต้องกลับไปดูอีกรอบ อีกรอบ และอีกหลายๆรอบ

ขอแนะนำ...ครับ

เกรด A-...{}

ขอเชิญทุกท่านเสนอความคิดเห็นกัน...
1 Comment ของคุณ คือ 1 Happy ของเจ้าของบล็อก ขอบคุณมากครับCreate Date : 13 มิถุนายน 2550
Last Update : 13 มิถุนายน 2550 0:00:13 น. 19 comments
Counter : 2299 Pageviews.

 

...น่าสนใจนะคะ

กะว่าจะไปดูเหมือนกัน..โดย: ปิ่นจันทรา วันที่: 13 มิถุนายน 2550 เวลา:0:26:16 น.  

 
รอดูเวอร์ชั่นเต็มที่บางกอกฟิล์ม

ฉากในตัวอย่างหายไปเยอะมาก
1. "หนูกอดพี่แบบนี้หายเหงาปะ"
2. ฉากหน้าตู้เสื้อผ้า
3. ฉากที่มีเลือดติดตู้เสื้อผ้า


โดย: nanoguy วันที่: 13 มิถุนายน 2550 เวลา:1:01:33 น.  

 
จะไปดู ให้ได้เลยค่ะ


โดย: FreShyNice วันที่: 13 มิถุนายน 2550 เวลา:1:10:29 น.  

 
ฉากในตัวอย่างหายไปเยอะมาก
1. "หนูกอดพี่แบบนี้หายเหงาปะ"
แล้ว วิทย์ ก็ตอบว่า "ไม่หาย แต่รู้สึกดี" ใช่มั้ย ถ้าจำไม่ผิด

เห็นตัวอย่างหนังฉากนี้ แล้วติดใจ ไม่รู้ทำไมเหมือนกัน รอดูในโรง กลับไม่มี

เป็นหนังที่เราอยากดูมาก เพราะหลายๆเรื่องแอบโดน กระโดดเข้าซื้อตั๋วทันทีที่ว่าง แต่กลับรู้สึกเสียดายตังค์

อาจเป็นเพราะเราคิดไม่มากพอ (หรือไม่ลึก ไม่ฉลาดพอ) หนังอาจจะมีสาระ แต่เราว่า มันขาดความบันเทิง (ไม่เคยดูหนังของเป็นเอกมาก่อน แต่เข้าใจว่า นี่อาจเป็นสไตล์ของเขา)

ที่สำคัญ เรางง 55+ สารภาพทื่อๆดื้อๆอย่างนี้แหละ

งงว่า ทำไมต้องใช้ความรัก 2 คู่ 2 รูปแบบมาเปรียบเทียบกัน

แค่ให้ดูความรักที่ต่างรูปแบบกัน หรือต้องการจะชี้นำว่า อย่างไหนดี หรือ แย่กว่ากันรึเปล่า

ส่วนอันนี้ งง หรือ ลืม ก็ไม่รุ (กลับมาคิดหาคำตอบตั้งนาน นึกไม่ออก) ตอนนี้สาวน้อย "พลอย" เข้าไปค้นห้องที่มีการเมคเลิฟกันเนี่ย เธอต้องการค้นหาอะไร และหนังต้องการบอกอะไร และสุดท้าย เธอไปไหนต่อหลังจากที่ไม่เจออะไร

ฝากจขบ.ช่วยหาคำตอบหน่อยนะก๊า


โดย: little_ariel วันที่: 13 มิถุนายน 2550 เวลา:1:30:33 น.  

 
ลิมบอกจิ๊ดหนึ่งว่า คนที่ "เหงา" ที่สุดในเรื่อง อาจจะเป็นน้องพลอยก็ได้นะ


โดย: little_ariel วันที่: 13 มิถุนายน 2550 เวลา:1:36:18 น.  

 
ดูหนัง เป็นเอก ให้สนุก
อย่าคิดมาก
อย่าคิดลึก
อย่าคิดนาน

แล้วจะดูสนุก ขึ้นเยอะค่ะ


โดย: Shallow Grave วันที่: 13 มิถุนายน 2550 เวลา:2:38:03 น.  

 
อืมมม ยังไม่ได้ดู แต่คิดว่าจะดู


โดย: แอบชอบ คห. ข้างล่าง วันที่: 13 มิถุนายน 2550 เวลา:3:32:08 น.  

 
ขอบคุณมากค่า ได้อ่านก่อนจะไปดู ดีจังเลย
ในใจก็เดาเรื่องไว้เรียบร้อยแล้วน่ะค่ะ ^^


โดย: li_goro วันที่: 13 มิถุนายน 2550 เวลา:6:38:12 น.  

 
ยังไม่ได้ดู ... ก็เลยยังไม่ได้อ่านฮับ เด๋วได้ดูแล้วจะมาอ่านและเขียนเม้นต์ใหม่น้า


โดย: บลูยอชท์ วันที่: 13 มิถุนายน 2550 เวลา:11:03:58 น.  

 
กะจะไปดู ขอบคุณที่ช่วยให้ตัดสินใจเร็วขึ้น


โดย: เ พี ย ง ค ว า ม ฝั น วันที่: 13 มิถุนายน 2550 เวลา:11:18:26 น.  

 

แอบเข้ามาอ่านค่ะ

คุณเขียนได้ดีจัง

เรื่องนี้เราตั้งใจจะไปดู แต่เพื่อนไซโคบอกห่วยมาก

แต่เรามันพวกคิดฟุ้งซ่าน คงพอดูได้ล่ะมั้งเนี่ย

อิอิ

มอบ 1 happy ให้แล้วนะคะ
(แหม่ ว่าจะแอบมาอ่านแล้วออกไปเงียบๆแล้วเชียว)
โดย: izak kiataz วันที่: 13 มิถุนายน 2550 เวลา:17:50:25 น.  

 
เรื่องนี้ผมยังไม่ได้ดูครับ

โดยส่วนตัวผมคิดว่าหนังของคุณเป็นเอก 3 เรื่องแรก (ฝัน บ้า คาราโอเกะ / ตลก 69 / มนต์รักทรานซิสเตอร์) เป็นหนังที่ดูสนุกมาก แต่ 2 เรื่องต่อมา (เรื่องรักน้อยนิดมหาศาล / คำพิพากษาของมหาสมุทร) ดูแล้วชวนง่วงมาก ซึ่งทำให้ตอนนี้ความอยากดูหนังของคุณเป็นเอกลดลงจนเกือบถึงระดับ 0 เลยครับ


โดย: 9A วันที่: 13 มิถุนายน 2550 เวลา:18:01:23 น.  

 
อาจจะไม่ใช่นักดูหนังตัวยง

หนังบางเรื่องที่ใคร ๆ ว่า ดูยาก ก็เลยไม่ได้ดู

แต่เรื่องนี้คิดไว้ว่า
อยากจะดูนะคะ
แต่รอเป็นแผ่นก่อน


โดย: โสดในซอย วันที่: 13 มิถุนายน 2550 เวลา:18:59:22 น.  

 
ไปหา last life of the universe มาดูนะครับ
เป็นหนังของคุณเป็นเอกที่ผมชอบที่สุดครับ

อ้อ...
ควรจะเป็น DVD นะครับ
VCD มีแบบพากย์ไทยด้วยครับ เสียอรรถรสไปประมาณนึงโดย: พลทหารไรอัน วันที่: 13 มิถุนายน 2550 เวลา:20:47:40 น.  

 
ดูเรื่องข้างบนแล้วด้วยค่ะ เหอ เหอ ไม่เกี่ยว
...
เราไม่เห็นฉากหน้าเครื่องซักผ้า
...
ดูเสร็จแล้วก็ออกแนว งง งง
เลยต้องมาอ่าน blog รีวิว อีกทีอ่ะค่ะ
...


โดย: Serendipity_t วันที่: 13 มิถุนายน 2550 เวลา:21:36:58 น.  

 
nanoguy ... อยากดูเวอร์เต็มฮะ แต่คงไม่ได้แหงๆ

little_ariel ... ขอตอบให้ ตามความเข้าใจของผมนะครับ

- ทำไมต้องใช้ความรัก 2 คู่ 2 รูปแบบมาเปรียบเทียบกัน
แค่ให้ดูความรักที่ต่างรูปแบบกัน หรือต้องการจะชี้นำว่า อย่างไหนดี หรือ แย่กว่ากันรึเปล่า

จากที่ผมอ่านบทสัมภาษณ์ของพี่ต้อมมา ...พี่เขาบอกว่า เขาต้องการจะนำเสนอ เรื่องราวความรักที่เมนหลักจะตกอยู่กับ แดง-วิทย์ ที่อยู่ในสถานการณ์ความตึงเครียด ที่ใช้อารมณ์มาตัดสินด้วยการทะเลาะกัน ...ในขณะเดียวกัน การสร้างตัวละคร บาร์เทนเดอร์-เมด ขึ้นมา ก็ต้องการที่จะ
เปรียบเทียบให้เห็นภาพว่า การมีสัมพันธ์รักด้วยกัน น่าจะใช้การกระทำ แสดงออกมากไปกว่าคำพูด ...เมื่อถึงเวลาที่ทะเลาะกันแล้วอะไรต่อมิอะไรก็ไม่ได้ดีขึ้นมา ลองหยุดแล้วหันหน้าเข้ามาจูบ มากอดกันไว้ อะไรๆมันก็จะสงบ และดีขึ้นได้เอง

ผมเลยเข้าใจว่า (ขอพูดในแบบที่ไม่ SPOIL หนังนะครับ...) บทบาทของบาร์เทนเดอร์-เมด เหมือนเป็นการจะล้อไปยังวันวานของคนทั้งคู่ที่เคยมีสัมพันธ์รักร่วมกัน ด้วยการกระทำ ไม่ใช่การใช้คำพูดตั้งแง่ที่มีแต่จะเสีย กับเสียของคนทั้งคู่ เสียทั้งความรักความไว้ใจ แล้วยัง(อาจจะ)เสียไปถึง ชีวิตของวิทย์ กับแดง (ที่อาจจะพบเจอเหตุการณ์จริงๆแบบในความฝัน)

- "พลอย" เข้าไปค้นห้องที่มีการเมคเลิฟกันเนี่ย เธอต้องการค้นหาอะไร และหนังต้องการบอกอะไร และสุดท้าย เธอไปไหนต่อหลังจากที่ไม่เจออะไร

อันนี้คงจะต้อง SPOIL สักหน่อยนึง ...คนยังไม่ได้ดูอย่าเพิ่งอ่านละกันครับ

ตามความเข้าใจของผม (และที่เชื่อมั่นมากขึ้น เพราะคนอื่นๆในห้องเฉลิมไทย ก็เห็นเป็นทางเดียวกัน) ...พลอย แค่ฝันไป ว่าบาร์เทนเดอร์-เมด เมคเลิฟด้วยกัน ที่เธอเข้าห้องไป ก็เป็นเพียงการจะพิสูจน์ว่า เรื่องที่เธอฝัน มันมีสิทธิ์จะเป็นเรื่องจริงได้รึเปล่า ซึ่งมันก็ไม่จริง (ทุกอย่างในห้องนั้น ล้วนเป็นปกติ เหมือนว่าเมดคนนั้น มาจัดข้าวของอะไรให้ แล้วเธอก็ลงไปทำงานของเธอต่อเป็นปกติ)

จริงๆแล้ว(มั้งนะ...ต้องใช้คำนี้กันพลาด) บาร์เทนเดอร์-เมด ก็เป็นเพียงตัวละครภาพจำ ที่พลอยได้เห็นและผ่านตาอยู่ในโรงแรมนี้ เธอก็จับเอาสองคนนี้มาเป็นภาพฝันไปด้วย ...และจากความเห็นในมุมมองคนอื่น(ในเฉลิมไทย) มีบางคนพูดว่า บาร์เทนเดอร์-เมด ก็เป็นภาพเปรียบเทียบที่พลอยคิดถึงว่า แดง-วิทย์ จะต้องเคยผ่านอะไรอย่างนี้มาก่อนหน้าที่จะถึงเวลาปัจจุบัน ที่ใช้พวกเขาใช้คำพูด พิสูจน์ความรัก มากกว่าการกระทำ

ส่วน สุดท้าย เธอไปไหนต่อหลังจากที่ไม่เจออะไร ...อันนี้ ไม่รู้ เพราะหนังก็จบฉากของพลอย ตรงที่เธอเข้าไปพิสูจน์ความจริงในห้องนั่นแหละครับ

พลทหารไรอัน ... คิดไว้นานแล้วว่า ถ้ามีเวลา จะเหมาหนังพี่ต้อม มาดูให้หมด จนถึงวันนี้ ก็ยังไม่ได้ทำตามคิดซะที
สรุปเป็นว่า รอเวลาอีกสักนิด(ที่ไม่รู้ว่านานเท่าไหร่) ผมจะตามดูให้หมดจดแน่นอนครับ


โดย: OncE UPoN'-'a MaN วันที่: 15 มิถุนายน 2550 เวลา:1:35:19 น.  

 
โดน หั่น ซะ เละ

ดู แล้ว ขัด ขัดโดย: มิสเตอร์ฮอง วันที่: 15 มิถุนายน 2550 เวลา:10:19:10 น.  

 
+ อืม ... มึนๆ งงๆ พอประมาณเหมือนกันครับ (เพราะดันเปื่อยเป็นไข้หวัดอยู่ ตอนเข้าไปดูเมื่อวาน) แต่ก็พอจับใจความได้ ซึ่ง 3 ทฤษฎีที่คุณหมอพีฯ ("ผมอยู่ข้างหลังคุณ") นำเสนอไว้ที่บล็อก พี่ก็เข้าใจไปตามทฤษฎีแรกเช่นกันครับว่ามันเป็นความจริงซ้อนความฝัน ... ซึ่งหนัง "แนว" ที่ต้องใช้การบริหารเซลล์สมองแบบนี้ อาจไม่ค่อยถูกตลาดคนไทยเท่าไหร่ คงมีคนรักจะเสพอยู่ไม่มากนักเหมือนหนังผีหรือหนังตลก ... ก็นับว่าคุณเป็นเอกช่างกล้าดีจัง และไม่เคยละทิ้งตัวตนหรือลายเซ็นของตัวเองในหนังอ่ะครับ
+ อืม ... แล้วตกลงฉากในหนังตัวอย่างมันหายไปไหนอ่ะครับ ใครรู้วานบอกด้วยเน้อ
+ พี่ก็ไม่เคยดูหนังคุณเป็นเอกมาก่อนเหมือนกัน นี่เป็นเรื่องแรก ... เด๋วคงต้องไปหาหนังแกเรื่องเก่าๆ มาดูหน่อยแล้น เหอๆๆ


โดย: บลูยอชท์ วันที่: 18 มิถุนายน 2550 เวลา:11:36:29 น.  

 
อยากดู สงสัยได้ดูแค่แผ่น
จะถูกตัดฉากดีๆ อีกไหมหนอ


โดย: คนขับช้า วันที่: 23 มิถุนายน 2550 เวลา:16:46:27 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

OncE UPoN'-'a MaN
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
สวัสดีครับ ...บล็อคแก๊งค์

คิดไม่ออก จะพูดอะไรดี
พูดถึงประวัติตัวเอง... ก็ดูไม่เห็นมีอะไรน่าสนใจ
พูดถึงนิสัยตัวเอง... ก็มีทั้งดีทั้งร้ายสับเปลี่ยนหมุนเวียนไป เฉกเช่นคนธรรมดา
พูดถึงหน้าตา... ก็บ้านๆแบบพื้นๆ น้องๆ แบรด พิตต์ หลานๆ ทอม ครูซ เท่านั้นเอง (แหวะ!!!)

ตอนนี้ อาจยังคิดไม่ออก แต่ถ้าตอนไหน คุณชวนผมคุย ตอนนั้นผมก็พร้อมจะคุยกับคุณ ในทุกเรื่อง ได้ทุกแนว เพียงแต่ขอยกเว้น ...เรื่องส่วนตั้ว ส่วนตัว

ขอขอบคุณ ในมิตรภาพของทุกท่าน ความรู้จักที่คุณมีให้ผม ...ผมขอน้อมรับ ในทุกสิ่ง ที่ท่านมีต่อผม ไม่ว่าจะด้วยภาษา หรือว่าความรู้สึก

ยินดีที่ได้รู้จักนะครับ ...แต่ถ้านี่ยังน้อยไป ก็อย่าลืม ...เมล์ของผม แอดกันได้นะ

once_upon.a.man@hotmail.com


My @ http://twitter.com/once_upon_a_man

ขอขอบคุณ และสวัสดีครับ ...รักนะ คนอ่าน

ผลงานบทความที่อยู่ใน Blog นี้ สามารถให้คนอื่นนำไปเผยแพร่ในที่อื่นๆได้ แต่ต้องขอให้แจ้งทางเจ้าของ Blog ก่อน ว่าจะนำไปใช้เพื่อประโยชน์ในทางที่ถูก พร้อมทั้งให้เครดิตของเจ้าของผลงานตัวจริงด้วย โดยห้ามทำการดัดแปลงแก้ไข ด้วยภาษาของตัวคุณเอง เพื่อทำให้เจ้าของ Blog เสียหาย

ขอความกรุณา อย่าละเมิดสิทธิ์กันเลยครับ เพราะกว่าจะเป็น กว่าจะเกิดผลงานขึ้นมาแต่ละชิ้นได้ อาจคิดขึ้นมาได้ไม่ยาก แต่มันก็ลงมือทำไม่ง่ายเช่นเดียวกัน

ถ้าท่านผู้ใดไปพบว่า มีคนนำผลงานของเจ้าของ Blog ไปเผยแพร่ นำเสนอ ในทางที่ไม่ดีไม่ชอบ ก่อให้เกิดความเสียหายต่อตัวเจ้าของ Blog กับคนอื่นๆ หรือว่าสังคม ..ขอให้แจ้งมาทาง "หลังไมค์" ของเจ้าของ Blog เลยทันที ขอบคุณมากๆครับ

OncE UPoN'-'a MaN on Facebook
Blog ใหม่ล่าสด..สด
"VieTrio & Friends" ... เพื่อนร้อง พี่น้องเล่น เป็นเพลงเพราะเสนาะหู
"Lady Antebellum : Need You Now" ... ลูกทุ่งแบบมะกัน แต่สีสันระดับโลก
"The Social Network" ... วันนี้ คุณรู้จัก Facebook ดีพอแล้วหรือยัง?
"Harry Potter and the Deathly Hallows : Part I" ... ฉันต้องเปิด เพื่อจะปิด!
"Scrubb : Kid" ... คำตอบของเพลงอินดี้ที่ฟังง่าย อยู่ในอัลบั้มนี้แล้ว
"Due Date" ... รวมกันเราต้องอยู่ (กรุณา)อย่าทิ้งตูเป็นอันขาด!!?
"B.o.B. Presents: The Adventures of Bobby Ray" ... อาจเป็นฮิปฮอปหน้าใหม่ แต่ไม่ขอยึดติดความฮิป
"RED" ... โตอย่างสมวัย แก่อย่างมีคุณภาพ และจงระห่ำอย่างไม่เหลืออะไรจะเสีย!
"ห้องตรงข้าม หัวใจตรงกัน" ... (หนังสั้น)แบบตัวเต็ม ที่ไม่มีอะไรมากมาย แต่ก็ยังมีความจริงใจ!
"ห้องตรงข้าม หัวใจตรงกัน" ... กับตัวอย่างน้ำจิ้ม ของหนังสั้นที่คงจะมีอะไรๆอยู่ในนั้น
"อินทรีแดง" ... สมศักดิ์ศรีที่ได้กลับมา ..วีรบุรุษที่หนังไทยต้องการ!
"ชั่วฟ้าดินสลาย" ... เมื่อคำ “รัก” มีค่าเท่าคำว่า “ร้าย” คงทำลายคนทั้งหลายให้วายวอด
"Resident Evil : Afterlife" ... สงครามยังไม่จบ ยังต้องนับศพซอมบี้จนเบื่อกันไปข้าง!!
"Lula : Twist" ... เพลงฟังชวนเพลิน จากคนเพลินๆ ที่ชื่อ 'ลุลา'
"Piranha 3D" ... กัดกระจุย เลือดกระจาย สามมิติกระเจิง!!!
"CHARICE" ... เพชรน้ำงามเม็ดเล็กแห่ง ‘เอเชีย’ ที่คู่ควรกับการเจียระไนโดย ‘อเมริกา’
"กวน มึน โฮ" ... ความรัก อาจแพ้บ้างอะไรบ้าง แต่ ความ ‘เห็นแก่ตัว’ เอาชนะได้ทุกสิ่ง!
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2550
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
13 มิถุนายน 2550
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add OncE UPoN'-'a MaN's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.