+-+ OncE UPoN'-'a MaN +-+ รักนะ.. คนอ่าน เข้ามาดู.. โดนใจ ออกไป.. อย่าลืมกัน
Summary for Best of the Year 2012 ..Please CLICK!!
"Mamma Mia!" ... เพลินเพลง ลั้ลล้า 'แอ๊บบ้า' ไปกับเจ้าป้า(เมอรีล) 'แอ๊บแบ๊ว'หนังเพลง (Musical) กับตัวผมเป็นเคมีที่ต้องเหมาะกันอยู่แล้ว ..ในเมื่่อส่วนตัว จะนอกจากที่รักหนังเหมือนเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต ก็ยังแอบแบ่งปันใจไปสดับรับฟังงานเพลง ไม่ว่าจะใหม่หรือเก่า เป็นไทยหรือเทศ ก็ล้วนแต่รับได้หมด ขอเพียงที่สำคัญอย่างเดียวให้ฟังแล้วเข้าหูไว้ก่อน (คือ จะฟังเพลิน หรือร้องเพราะ เอาสักอย่างหรือทั้งสองอย่างนั่นแหละ)

ซึ่งถึงแม้ว่าผมจะถือตัวว่าเป็นนักฟังเพลง ที่แทบจะขาดเสียงเพลงไม่ได้ ในทุกขณะจิตไปแล้ว ..แต่กระนั้น มันก็คงจะห่างไกลจากการเป็น เซียนเพลง อยู่ดี ยิ่งถ้าให้ไปขุดเพลงเก่าๆ นักร้องรุ่นดึก ตั้งแต่สมัยโบราณกาลที่ผมยังไม่เกิดเป็นตัวดักแด้ (เป็นคน หรือเป็นหนอนหว่าเนี่ย) มาถาม ..จะมีสักกี่เพลงเองเชียว ที่สามารถตอบได้อย่างรู้จริงว่า ชื่อเพลงอะไร เป็นเพลงของใคร คำร้องใครแต่ง ทำนองใครเขียน และอื่นๆอีกมากมาย

ซึ่งในกรณีของหนังเพลงเรื่องล่าสุด อย่าง "Mamma Mia!"... ก็เข้าข่ายว่าเป็นหนังเพลงเรื่องหนึ่ง ที่ได้ถือกำเนิดขึ้นมา พร้อมกับความว่างเปล่าในหัวสมองของผม ..และก็ทำให้ผมได้คิดตั้งคำถามขึ้นมา ว่าใคร คือ "ABBA" ?

หากลองให้ผมยกชื่อของนักร้องกลุ่มที่รวมตัวเป็นวง แล้วมีชื่อเสียงดังโด่งจนกลายเป็นดาวค้างฟ้ามาถึง ณ บัดนี้แล้ว ...ที่ผมมั่นใจว่าจะคิดออกในอันดับแรกๆก็คงจะเป็น The Beetles, Carpenters, BeeGees, Scorpions และ The Eagles ..แต่ถ้ามีใครถามว่าผมได้ลืมวง ABBA ไปหรือไม่เนี่ย ก็เห็นจะต้องเรียนกันตามตรงว่า ผมไม่รู้จักซึ่งมันก็อาจเป็นเพราะ 5 วงที่ผมขึ้นมาเหล่านั้น ..ล้วนต่างแต่มีเพลงเพราะๆ ฮิตๆ โดนๆ ที่เรียกได้ว่า คลาสสิค เอามาหมุนเวียนเปลี่ยนผัน เปิดให้ฟังตามคลื่นวิทยุกันได้บ่อยๆจนเป็นสิ่งที่ติดหู และติดใจได้สม่ำเสมอ ...หากในขณะเดียวกันที่ ABBA ก็คงจะเคยมีเพลงที่ผ่านหูผมกันมาบ้าง แต่เรื่องของชื่อเสียง จนกระทั่งชื่อวง กลับเหมือนจะไม่ได้รับการเผยแพร่ในประเทศไทย อย่างสม่ำเสมอเทียบเท่ากับพลพรรคที่ผมยกตัวอย่างขึ้นมา

ตรงนี้ผมไม่ได้โทษใครทั้งนั้นหรอก ..หากมันคงจะต้องโทษตัวเองซะละมั้ง ที่เกิดมาไม่ทันในช่วงเวลายุคทองของเสียงเพลงสากล(ฝรั่ง) ในเมืองไทย ...ที่ได้ข่าวว่าราวๆ 30 ปีก่อน วง ABBA ที่ว่านี้ ก็ไม่ได้ยิ่งหย่อนในความดังไปกว่าแก๊งสี่เต่าทอง กันเลยทีเดียว

แต่กระนั้นแล้ว เรื่องของ ABBA ที่ผมเคยสงสัยแต่ต้น ไม่นานจากนั้น มันกลับได้ตกอันดับไปอยู่เป็นประเด็นรองๆไปเลย เมื่อมาเทียบกับข่าวดีที่ผมได้รับรู้ด้วยใจตื่นเต้น ว่าเราจะกำลังได้เห็นอะไรแหล่มๆเป็นบุญตา เมื่อเจ้าป้าออสการ์ อย่าง "เมอรีล สตรีพ" จะพลิกบทบาทเทพ มารับเล่นหนังเพลงสามัญชน ที่ยังจะต้องร้องเพลงด้วยเสียงของตัวเองอีกต่างหาก ..โอ้ว! แม่เจ้าเรื่องราวของ "Mamma Mia!" ..มีจุดเริ่มต้นมาจากการที่หญิงสาวผู้หนึ่ง "โชฟี" กำลังจะทำฝัน 2 เรื่องของตัวเองให้เป็นจริงด้วย การแต่งงานกับ "สกาย" ชายที่เธอรัก ไปพร้อมๆกับ การเชิญคนที่เธอคิดว่ามีสิทธิ์จะเป็น 'พ่อ' ตัวจริงของเธอ มาร่วมเป็นประจักษ์พยานส่งตัวเธอเข้าหอแต่เรื่องมันช่างยากยุ่งอีรุงตุงนังจริงแท้ ...เมื่อ 20 ปีที่แล้ว ตัวแม่อย่าง "ดอนน่า" ก็ได้เคย(แอบร่าน)มีกิ๊กกั๊กกับผู้ชายถึง 3 คนในช่วงเวลาเดียวกัน จนกลับกลายเป็นเรื่องที่ไม่อาจแน่ใจได้ว่าใครเป็นพ่อของเด็กในท้องกันแน่ซะอย่างงั้นแล้วอย่างงี้ ผู้ชายคนใดกันแน่ ระหว่าง สถาปนิกรูป(เคย)หล่อ "แซม", ไฮโซเพลย์บอย "แฮร์รี่" และนักผจญภัยสุดขอบโลก "บิล" ..จะเป็นผู้โชคดีที่ได้รับบุญหล่นทับ นับว่าเป็นตัวจริงของครอบครัว ดอนน่า และ โซฟี ในทีนี้ ..เห็นทีงานนี้ คงต้องเหนื่อยกันหน่อย

อ้าว! จะไม่ให้เหนื่อยได้ไงไหว ..ก็เล่นตามลุ้นหาความจริงไป พร้อมๆกับส่งเสียงร้อง ออกสเตปเต้นโยกย้ายส่ายลีลา ไปกับมนต์เพลงแห่ง ABBA ที่ต่างจะต้องร้องอุทาน 'โอ้ว! แม่เจ้า' ยอมฝืนสังขารที่โรยรา กันแทบทั้งนั้น

งาน(ขึ้นจอ)ใหญ่ของ Mamma Mia! ฉบับหนังโรง ในครั้งนี้ ..ได้ยกทีมงานพลพรรคทื่เคยสร้างชื่อเสียง อันดังปรี๊ดแตก จากการสร้าง Mamma Mia! ฉบับละครเวที มาแทบทั้งกะบิ เพื่อหวังจะสร้างผลงานที่มีความน่าพอใจมากไปกว่าตัวละครเวที ที่พวกเขาบอกว่า "มันยังมีข้อจำกัดหลายอย่าง ..ที่หนังโรงน่าจะสามารถเดินไปให้ถึงจุดที่ดีเยี่ยมได้มากกว่า"หากแม้คำพูดของทีมงานเหล่านั้น อาจจะมีน้ำหนักที่น่าเชื่อถือได้อยู่เหมือนกัน ..เพราะมันถือเป็นความจริง ที่ถึงหนังโรงอาจไม่ให้ความสดเฉกเช่นกับละครเวที แต่ก็ยังคงจะเก็บรายละเอียดปลีกย่อยได้ดีมากกว่า ...แต่โดยส่วนตัว ที่ได้ดูเพียงหนังโรง ก็รู้สึกแค่ว่า Mamma Mia! เป็นหนังเพลงที่ทำออกมาได้ธรรมดา เกินกว่าที่คิดหวังเอาไว้

กับความเป็นจริงที่ผมได้มองเห็น(ในมุมของผม) ...ถึงแม้ตัวหนังจะได้รับการดูแล จากมือฉมังที่คุ้นเคยกับการร้อยเรียงเพลง ABBA ให้กลายเป็นเรื่องเป็นราวมาแต่หนที่เป็นละครเวที อีกทั้งยังจะสามารถรับรองในเรื่องของการต้องแสดงผลที่ประสบความสำเร็จได้ด้วยก็ตามแต่ ..หากถ้าว่าในเรื่องของการทำหนังโรงเป็นหลักสำคัญ ก็ดูออกอย่างเด่นชัดว่า พวกเขาค่อนข้างจะทำได้ไม่อยู่มือ (หรือเรียกว่า มือใหม่) ที่ประสบการณ์ยังไม่ถึงพร้อม จะได้เคี่ยวกรำผลงานให้มาออกมาอย่างหนักแน่นนักผมรู้สึกได้ว่า Mamma Mia! มีฉากอยู่หลายฉาก ที่หนังเดินเรื่องราวจากไดอะล็อกล่วงไปถึงการคลอตามเพลงได้ไม่ลื่นไหล ...มีเป็นพักๆ ที่หนังสะดุดกึก แล้วส่งอารมณ์ไปให้คนดูได้ไม่ต่อเนื่อง เมื่อมันจะขาดหายรายละเอียดบางสิ่ง ซึ่งถ้าหนังให้เวลากับมันได้เติมเต็มอีกสักหน่อย ก็คงไม่เหลือบ่ากว่าแรงอะไรที่จะทำ

แม้ส่วนของการจัดการเพลง เพื่อใช้เป็นการสื่อสารเรื่องราวที่เกิดขึ้นในแต่ละฉาก จะเอื้อให้คนดูเกิดความรู้สึกร่วมไปตามเหตุการณ์นั้นๆได้ ..แต่มันก็ยังไม่ได้ถึงส่งผลลัพธ์คืนมาอย่างรุนแรงนัก เพราะโดยการตัดต่อ ตบแต่ง ค่อนข้างจะมีปัญหา ที่มันไม่ smooth เป็นเนื้อเดียวกันหมด อีกทั้งโดยการกำกับ ก็ไม่แม่นในจังหวะจะโคน ที่จะถ่ายทอดเรื่องราวออกมาได้อย่างมีพลัง ทั้งแปรเปลี่ยนเป็นเวลาบางห้วง ที่ผมยังเห็นว่ามีมุมที่ดูน่าเบื่อ ..ถึงตาจะไม่ได้ละออกจากจอพ้นไป ก็ยังคิดว่าควรจะมีความบันเทิงที่น่าติดตามให้มากกว่านี้ได้อีกถ้าเรื่องของอารมณ์ร่วมในหนังที่ส่งถึงคนดู จะถือเป็นสิ่งที่เรียกว่า ความอิ่มเอม ประทับใจในหนังแต่ละเรื่อง ที่มีมากน้อย ดีด้อย แตกต่างกันไปตามพลังที่มันมี ...Mamma Mia! ก็คงจะถือว่ามีจุดด้อยเพียงแต่ในเรื่องนั้นเสียซะมาก หากแต่ถ้านับสิ่งที่เรียกว่า ความสนุก เป็นประการสำคัญ ก็คงจะถือว่าหนังมันทำหน้าที่ได้ดีตามที่สมควรจะเป็นแล้ว

แม้กระทั่งกับคนที่ไม่เคยคุ้นตัวบทเพลงและสาระเนื้อในที่แต่ละเพลงของ ABBA ต้องการสื่อออกมา อย่างผม ..ก็ยังคงต้องจำยอมที่จะเปิดตาดู เปิดหูฟัง แล้วปล่อยใจที่จะเพลิดเพลินไปกับมัน อย่างสำเริญสำราญสร้างรอยยิ้ม ได้ดีนักเชียว ...จนกระทั่งที่หนังจะมีฉากซึ้งเรียกน้ำตามาร่วม ก็ย่อมต้องยกย่องว่าเพลงที่ใช้ในฉากนั้นอย่าง "The Winners Take It All" สามารถที่จะสร้างจุดพีคในตัวของมันได้เองเลยด้วยซ้ำ (หากมันก็ยังจะพีคได้ยิ่งกว่าด้วยการแสดงของเจ้าป้า ที่เทพพอจะเอาเพลงเสียงสูงนี้มาเป็นเครดิตของตนได้อยู่หมัด)แล้วที่ Mamma Mia! จะลืมให้เครดิตก็ไม่ได้เลย ก็คือ ส่วนของทีมนักแสดง ที่ต่างก็มีบทบาทที่สลักสำคัญ มีโมเมนต์เป็นของตัวเอง อย่างไม่ให้รู้สึกว่ามันน่าน้อยใจ ในการออกฉากที่มีมากน้อยแตกต่างกันไป.. หรือจะเอาเพียงแค่ ฉากเครดิตปิดท้าย ซึ่งรวมก๊วนผู้อาวุโสทั้งหญิงชาย มาโชว์มูฟประชันกัน ก็นับว่า ความแก่เป็นแค่เรื่องเด็กๆ ที่ไม่ได้มีผลต่อความกล้าได้อายอดใดๆเลย

แต่ถึงอย่างไรก็ตาม คนที่จะต้องถูกพูดถึงมากที่สุด อย่างเจ้าป้า เมอรีล ก็คือคนที่ขโมยซีนได้มากที่สุดของหนัง ..ไม่ว่าเจ้าป้าจะออกมาอีท่าไหน ประกบกับใคร สายตาของผมแทบจะจับจ้องไปมองหาเธอแต่เพียงผู้เดียวเท่านั้น ...เรียกได้ว่า เสน่ห์จับ บารมีเปล่ง เป็นอาร์ตตัวแม่ที่ แอ๊บแบ๊วได้ใจชายวัยละอ่อนเช่นผม ซะเหลือเกิน

ซึ่งไม่ว่าใครจะมองว่า Mamma Mia! เป็นหนังของ ABBA ก็ตามแต่ ..หากถ้ามันไม่มีเทพสักคน อย่าง เมอรีล สตรีพ มาร่วมจอ ก็คงจะมีสีสันซีดๆไม่จี๊ดจ๊าด จัดจ้านถึงเท่านี้ได้เป็นแหง"Mamma Mia!" ...หากเทียบกับ Jukebox Musical ที่อาร์ทจ๋า เจตนาฟุ้งฝันมากกว่าอย่างหนังรวมเพลงสี่เต่าทอง "Across the Universe" แล้ว ..งานรวมฮิตเพลง ABBA ในฉบับหนังโรง ยังคงไม่อิ่มเอมเท่า กับเรื่องราวที่ผ่านตาอีกทั้งค้างคามาแต่คราวต้นปีที่ผ่านพ้น ...แต่ถ้าใจคออยากจะดูหนังเพลงกันจริงๆแล้ว ก็ถือเป็นเรื่องที่ไม่น่าผิดหวัง ..เอาแค่ได้เห็นเจ้าป้า สลัดความแก่ มาแอ๊บแบ๊วไปกับแอ๊บบ้า ก็แทบจะทำให้ชีวิตที่นั่งนิ่ง(แอบขยับกันพองาม)อยู่ในโรงหนัง นับเวลาร่วม 2 ชั่วโมง หมดลงไปอย่างเฮฮา คุ้มค่ากันจริงเชียว

เกรด B+ ... {}

"สามารถติดตามบทสรุป การให้คะแนน และบทวิจารณ์ของภาพยนตร์เรื่องนี้เพิ่มเติม หรือบทวิจารณ์ภาพยนตร์เรื่องอื่นๆ พร้อมความเห็นของเพื่อนร่วมบล็อคที่รักการดูหนังได้ที่ //vreview.yarisme.com พร้อมลุ้นรับบัตร Major M Cash มูลค่า 500 บาท จำนวน 8 ใบ ทุกเดือน"


"Mamma Mia" ...เสียงร้องโดย เจ้าป้า 'เมอรีล สตรีพ'


ส่วนที่เป็นฟอนท์สี เขียว-แดง เพิ่มเข้ามา... ซึ่งที่เน้นนั้นจะเป็นที่ผมพูดถึง ส่วน ดูดี(เขียว)-ดูด้อย(แดง) ของหนังแต่ละเรื่องครับ ...สำหรับบางคนที่ยังไม่ได้ดูหนัง แล้วอยากจะรู้ว่าหนังมีอะไรดีอะไรด้อยบ้าง ก็อ่านเอาจากที่ผมทำไฮไลท์ไว้ก็ได้เลยครับ ตามแต่สะดวกละกัน

ขอเชิญทุกท่านเสนอความคิดเห็นกัน...
1 Comment ของคุณ คือ 1 Happy ของเจ้าของบล็อก ขอบคุณมากครับCreate Date : 02 กันยายน 2551
Last Update : 2 กันยายน 2551 0:06:42 น. 8 comments
Counter : 3417 Pageviews.

 
ตั้งหน้าตั้งตารอวันได้ไปดูค่ะ

ยังไงก็ว่าจะไปดูอยู่แล้ว ชอบนางเอกตั้งแต่ Mean girls +คิดว่าได้ไปดูการแสดงเจ้าป้าเมอรีลก็คุ้มละค่ะ
ขอบคุณที่มารีวิวให้ได้อ่านกันนะคะ


ปล. คำว่า แอบร่าน แรงไปหน่อยมั้ยคะ อ่านแล้วมันสะดุดเลยอ่ะค่ะ


โดย: iSIs_OsiRis วันที่: 2 กันยายน 2551 เวลา:1:09:00 น.  

 


บวกอีกอย่าง
อยากชื่นชมทิวทัศน์เมืองกรีกด้วยค่า


โดย: iSIs_OsiRis วันที่: 2 กันยายน 2551 เวลา:1:10:25 น.  

 
รอดูอยู่เหมือนกันครับ


โดย: Wild Strawberries วันที่: 2 กันยายน 2551 เวลา:2:09:01 น.  

 
มันมีตำนาน

Ian Stone เนี่ย ที่มันชอบไปล่าขุมทรัพย์ใน The island เจอกะโหลกแก้ว แล้วปลุกชีพยักษ์ Jinny มาเสกให้ Gandaff มาช่วย Peter Parker แล้ว Marlon Brando ก็แนะนำเพื่อนใหม่ คือ Dakota Fanning แล้วพบรักกับ Sean Penn ใน I am Sam เลยคลอดลูกออกมาเป็น Meryl Streep

เลยได้มาเล่น Mamma Mia

ติดตามภาค 2 สิ เรื่อง Mia mai ma แสดงนำโดย Eddy Murphy เล่นเป็นทุกบทเหมือนเดิม


โดย: เทพ IP: 125.24.5.156 วันที่: 2 กันยายน 2551 เวลา:13:50:19 น.  

 
+ สำหรับความรู้สึกส่วนตัว พี่ว่าถ้าเทียบกับ Across the universe แล้ว ... เรื่องนี้ (Mia!) เนื้อเรื่องจะสมูธไปกับเนื้อเพลงมากกว่าเรื่องนั้นนะครับ ความรู้สึกตอนดู universe พี่ยังรู้สึกเหมือนได้ดู MV ขนาดยาวที่ทำ tribute ให้ Beatles อยู่เป็นพักๆ แต่กับเรื่องนี้ ไม่ได้รู้สึกแบบนั้นอ่ะครับ แบบว่าเพลงมันกลมกลืนกับเรื่องราวในหนังไปตลอด ไม่ค่อยรู้สึกโดดเท่าไหร่

+ แต่อาจเป็นเพราะเพลง ABBA มันออกแนวประโลมโลกย์ไปหน่อยมั้งครับ เลยทำให้เนื้อเรื่องมันดูฟูๆ ฟ่องๆ ไม่ค่อยมีอะไร ... ในขณะที่ Beatles หลายๆ เพลงมันเอื้อให้วิพากษ์สังคม และวัฒนธรรมแห่งยุคสมัยนั้นได้มากกว่า พล็อตก็เลยออกมาดูลึกกว่าอ่า

+ ถึงแม้พี่จะไม่รู้จักเพลงของวง ABBA เท่าไหร่ แต่พอได้ไปฟังจริงในหนัง ก็เคยผ่านหูหลายเพลงเลยแฮะ ... แต่ 2 เพลงที่ชอบสุด จะเป็นเพลงจังหวะมันส์ๆ อย่าง Dancing queen กับตอนที่ป้าเมอริลร้อง The winner takes it all อ่ะครับ ไม่น่าเชื่อว่าเธอจะมีพลังเสียงขนาดนั้นอ่า

+ แต่แก๊งขโมยซีนที่แอ๊บแบ๊วได้ใจสุดๆ ก็ต้อง 'Donna & The Dynamos' นั่นแหละครับ ป้าคริสติน บาแรนสกี้ กับป้าจูลี่ วอลเตอร์ส นี่เป็นการ casting ที่เด็ดเจงๆ น่ารักมากมายเลย อุๆ


โดย: บลูยอชท์ วันที่: 2 กันยายน 2551 เวลา:19:29:08 น.  

 
ไปดูมาแล้วเหมือนกันครับ โดยส่วนตัว เพลงเร็วค่อนข้างคุ้นหูอย่างเพราะฟังจากวง ATEEN เอามาร้อง Cover แต่เพลงช้าไม่ค่อยคุ้นหูเท่าใดนัก....

หนังก็ดูเพลินๆดี วิวสวยมาก สวรรค์ดีๆนี่เอง แต่อาจไม่ค่อยคุ้นกับหนังเพลง พอจังหวะร้องเพลงพอช่วงท้ายๆจะรู้สึกเบื่อ แบบว่าเมื่อไหร่จะจบ...จริงๆไม่น่าจะต้องร้องให้จบเพลงเลย .... จำได้ว่าหนังเพลงเรื่องล่าที่เคยดูก็ มูแลงรูจ ดูแล้วรู้สึกว่าเพลงมันเข้ากับหนังได้ดีกว่านี้...

รออ่านคุณ Once Upon วิจารณ์บุญชูครับ...ผมดูแล้วอย่างไม่คิดมากค่อนข้างชอบ แม้จะไม่ค่อยสมเหตุสมผลไปบ้าง


โดย: JR IP: 125.213.229.83 วันที่: 4 กันยายน 2551 เวลา:4:00:52 น.  

 
เราชอบมากเลยล่ะ


โดย: Love IP: 113.53.48.97 วันที่: 25 กันยายน 2552 เวลา:10:12:09 น.  

 
กรี๊ดดดดดด

ไม่อยากจะเชื่อว่าป้าเมอรีลจะมีเสียงที่เพราะและพลังเสียงมากมายขนาดนี้ !!!

ตอนฟัง The Winner Takes It All นะ ขนลุกเลย ถึงอารมจิงๆ

ตัวละครคนอื่นกอร้องเพลงได้เพราะทุกคนเลยค่ะ (ตาเพียร์ซสุดหล่อแอบเสียงใหญ่ไปนิด)

อะแมนด้านั้น พอมารับบทเปนตัวเด่นก้อดูน่ารักขึ้นมาก

(เรื่องแรกใน mean girls ประกบ ราเชลล์ แมคอดัมส์ และ ลินเซย์ โลฮาน) และเสียงของเทอก้อหวานเพราะจิงๆ

คือดสำหรับเรา เราว่า เสียงของอะแมนด้าหวานๆ เพราะสนับ

แต่เจ้าป้าของเราอาจเพราะน้อยกว่า แต่พลังเสียงอ่ะถึงกึ๋นกว่านะ (ลำเอียงเหนๆ)

คริสติน และ จูลี่ ก้อแสดงได้ดี
คนนึงเสียงสูง ฟังแล้วเหมือนโอเปร่า แล้วก้อดูห้าวๆปนด้วย
อีกคนก้อเสียงต่ำ แบบโทนหวาน แหลมนิดๆ เหมือนวัยรุ่นอ่ะ

น่ารักกันหมดเลยย ^^

อ้อ ! เกือบลืมสามหนุ่มสามมุมวาไรตี้
คอลิน ก้อเสียงเพราะน้า แบบ พูดไม่ถูกอ่ะ
เพียร์ซ ก้อเพราะแบบเสียงใหญ่ ชายแท้อ่ะ
อีกคน (ลืมชื่อ) คนนี้เสียงแปลกๆอ่ะ สำหรับเราอ่านะ ไม่ค่อยได้ร้องนี่นา

แล้วก้อพระเอก โดมินิค เสียงเพราะดีรวมๆแล้วหนังเรื่อง mamma mia เนี้ย ดีนะ
แค่เข้าไปดูสตรีพก้อคุ้มแล้ว...


โดย: Jaja IP: 113.53.44.63 วันที่: 13 พฤศจิกายน 2552 เวลา:18:39:41 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

OncE UPoN'-'a MaN
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
สวัสดีครับ ...บล็อคแก๊งค์

คิดไม่ออก จะพูดอะไรดี
พูดถึงประวัติตัวเอง... ก็ดูไม่เห็นมีอะไรน่าสนใจ
พูดถึงนิสัยตัวเอง... ก็มีทั้งดีทั้งร้ายสับเปลี่ยนหมุนเวียนไป เฉกเช่นคนธรรมดา
พูดถึงหน้าตา... ก็บ้านๆแบบพื้นๆ น้องๆ แบรด พิตต์ หลานๆ ทอม ครูซ เท่านั้นเอง (แหวะ!!!)

ตอนนี้ อาจยังคิดไม่ออก แต่ถ้าตอนไหน คุณชวนผมคุย ตอนนั้นผมก็พร้อมจะคุยกับคุณ ในทุกเรื่อง ได้ทุกแนว เพียงแต่ขอยกเว้น ...เรื่องส่วนตั้ว ส่วนตัว

ขอขอบคุณ ในมิตรภาพของทุกท่าน ความรู้จักที่คุณมีให้ผม ...ผมขอน้อมรับ ในทุกสิ่ง ที่ท่านมีต่อผม ไม่ว่าจะด้วยภาษา หรือว่าความรู้สึก

ยินดีที่ได้รู้จักนะครับ ...แต่ถ้านี่ยังน้อยไป ก็อย่าลืม ...เมล์ของผม แอดกันได้นะ

once_upon.a.man@hotmail.com


My @ http://twitter.com/once_upon_a_man

ขอขอบคุณ และสวัสดีครับ ...รักนะ คนอ่าน

ผลงานบทความที่อยู่ใน Blog นี้ สามารถให้คนอื่นนำไปเผยแพร่ในที่อื่นๆได้ แต่ต้องขอให้แจ้งทางเจ้าของ Blog ก่อน ว่าจะนำไปใช้เพื่อประโยชน์ในทางที่ถูก พร้อมทั้งให้เครดิตของเจ้าของผลงานตัวจริงด้วย โดยห้ามทำการดัดแปลงแก้ไข ด้วยภาษาของตัวคุณเอง เพื่อทำให้เจ้าของ Blog เสียหาย

ขอความกรุณา อย่าละเมิดสิทธิ์กันเลยครับ เพราะกว่าจะเป็น กว่าจะเกิดผลงานขึ้นมาแต่ละชิ้นได้ อาจคิดขึ้นมาได้ไม่ยาก แต่มันก็ลงมือทำไม่ง่ายเช่นเดียวกัน

ถ้าท่านผู้ใดไปพบว่า มีคนนำผลงานของเจ้าของ Blog ไปเผยแพร่ นำเสนอ ในทางที่ไม่ดีไม่ชอบ ก่อให้เกิดความเสียหายต่อตัวเจ้าของ Blog กับคนอื่นๆ หรือว่าสังคม ..ขอให้แจ้งมาทาง "หลังไมค์" ของเจ้าของ Blog เลยทันที ขอบคุณมากๆครับ

OncE UPoN'-'a MaN on Facebook
Blog ใหม่ล่าสด..สด
"VieTrio & Friends" ... เพื่อนร้อง พี่น้องเล่น เป็นเพลงเพราะเสนาะหู
"Lady Antebellum : Need You Now" ... ลูกทุ่งแบบมะกัน แต่สีสันระดับโลก
"The Social Network" ... วันนี้ คุณรู้จัก Facebook ดีพอแล้วหรือยัง?
"Harry Potter and the Deathly Hallows : Part I" ... ฉันต้องเปิด เพื่อจะปิด!
"Scrubb : Kid" ... คำตอบของเพลงอินดี้ที่ฟังง่าย อยู่ในอัลบั้มนี้แล้ว
"Due Date" ... รวมกันเราต้องอยู่ (กรุณา)อย่าทิ้งตูเป็นอันขาด!!?
"B.o.B. Presents: The Adventures of Bobby Ray" ... อาจเป็นฮิปฮอปหน้าใหม่ แต่ไม่ขอยึดติดความฮิป
"RED" ... โตอย่างสมวัย แก่อย่างมีคุณภาพ และจงระห่ำอย่างไม่เหลืออะไรจะเสีย!
"ห้องตรงข้าม หัวใจตรงกัน" ... (หนังสั้น)แบบตัวเต็ม ที่ไม่มีอะไรมากมาย แต่ก็ยังมีความจริงใจ!
"ห้องตรงข้าม หัวใจตรงกัน" ... กับตัวอย่างน้ำจิ้ม ของหนังสั้นที่คงจะมีอะไรๆอยู่ในนั้น
"อินทรีแดง" ... สมศักดิ์ศรีที่ได้กลับมา ..วีรบุรุษที่หนังไทยต้องการ!
"ชั่วฟ้าดินสลาย" ... เมื่อคำ “รัก” มีค่าเท่าคำว่า “ร้าย” คงทำลายคนทั้งหลายให้วายวอด
"Resident Evil : Afterlife" ... สงครามยังไม่จบ ยังต้องนับศพซอมบี้จนเบื่อกันไปข้าง!!
"Lula : Twist" ... เพลงฟังชวนเพลิน จากคนเพลินๆ ที่ชื่อ 'ลุลา'
"Piranha 3D" ... กัดกระจุย เลือดกระจาย สามมิติกระเจิง!!!
"CHARICE" ... เพชรน้ำงามเม็ดเล็กแห่ง ‘เอเชีย’ ที่คู่ควรกับการเจียระไนโดย ‘อเมริกา’
"กวน มึน โฮ" ... ความรัก อาจแพ้บ้างอะไรบ้าง แต่ ความ ‘เห็นแก่ตัว’ เอาชนะได้ทุกสิ่ง!
Group Blog
 
<<
กันยายน 2551
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
2 กันยายน 2551
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add OncE UPoN'-'a MaN's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.