+-+ OncE UPoN'-'a MaN +-+ รักนะ.. คนอ่าน เข้ามาดู.. โดนใจ ออกไป.. อย่าลืมกัน
Summary for Best of the Year 2012 ..Please CLICK!!
“Night at the Meseum 2” ... ความสนุกอลวน ที่คนละเรื่องกับภาคแรก

ก่อนจะอ่านภาคสอง ตามไปเก็บรีวิว ภาคแรกก่อน ได้ที่นี่... "Night at the Museum" ... สนุกอลวน กับคนและหุ่นอลเวงหลังจากที่ภาคแรก ได้จบเรื่องราวในตัวของมันไป อย่างไม่มีอะไรให้ค้างคา นอกเหนือไปจากความรู้สึกสนุก เต็มอิ่ม ถูกใจ ได้เกินกว่าระดับที่คาดหวังไว้แต่ต้น

การกลับมาอีกครั้งของ "Night at the Meseum" ในภาคใหม่ จึงเป็นอะไรที่ทำให้ผมอดมิวายจะตื่นเต้นไปกับมันไม่ได้ ..แม้จะทั้งๆที่รู้ว่าหนังภาคต่อ เป็นอะไรที่หาความสดใหม่ได้ยาก และถ้าถามว่าจะมีสักกี่เรื่องที่สนุกได้พอๆ หรือมากกว่าภาคก่อนๆ ก็จัดว่าน้อยเอามาก

แต่ก็ด้วยความพอใจนิดๆ ที่ได้เห็นทีมงานเก่ากลับมากันครบหน้า ..มันก็เลยแอบหวังว่า ความเข้าขากันมาแต่หนก่อน คงจะทำให้หนังภาคสอง ตามรอยเก่า ออกมาได้น่าพอใจ

ซึ่งสุดท้าย ผลลัพธ์ของมันก็ไม่ใช่ คำว่า น่าพอใจ ...แม้จะไม่ถึงกับขี้ริ้วขี้เหร่ แต่โดยความสนุกก็ถือว่า ไม่เต็มอิ่มอะไรนัก

จากพิพิธภัณฑ์ธรรมชาติในเมืองนิวยอร์ค อันเก่าคร่ำคร่า ...“Night at the Meseum 2” ได้พัฒนาตัวเองให้ใหญ่ขึ้น อลังขึ้น ให้มาพร้อมกับการโยกถิ่นย้ายฐาน นำพาพลพรรคหุ่นขี้ผึ้งมีชีวิต เปลี่ยนมาผจญภัยใน “สมิธโซเนี่ยน” พิพิธภัณฑ์แห่งชาติสหรัฐฯ อันมีที่ตั้งอยู่ห่างจาก รั้วทำเนียบขาว ในวอชิงตัน ดีซี เพียงแค่ย่างเดินไม่กี่ก้าวโดยเรื่องราวของหนังในภาคสอง ได้เริ่มต้นด้วยการบอกกล่าวเล่าความถึง ชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีกว่าเดิมมากๆ ของ “ลาร์รี่ เดลีย์” ผู้เคยมีอดีตเป็นรปภ.กะกลางคืน เงินน้อย ที่เต็มเปี่ยมด้วยความพยายามสูงส่ง จะดีดตัวเองขึ้นไปสู่การเป็นผู้บริหารในบริษัทที่มีเขาเป็นเจ้าของเสร็จสรรพ ...ซึ่งเขาก็ทำได้สำเร็จจนได้ เป็นการทำความฝันอันเคยลมๆแล้งๆ(ในภาคแรก) ให้ตื่นมาเป็นความจริงได้อย่างน่าอัศจรรย์

เพียงแต่กระนั้นแล้ว ด้วยความผูกพันที่ยังฝังอยู่ในมโนสำนึกอย่างลึกๆ กับอดีตที่เคยเป็นส่วนร่วม ส่วนหนึ่งในเรื่องราวสุดอัศจรรย์มาก่อน.. ลาร์รี่ ก็ได้หมุนเวียนกลับไปเยี่ยมเยียนเพื่อนเก่าอีกครั้ง ...แต่ในครั้งนี้ เขาก็เพิ่งจะได้รู้ว่า พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติแห่งนี้ กำลังถูกปรับเปลี่ยนขนานใหญ่ และยังจะเตรียมโละหุ่นเก่าๆทั้งหลายแหล่ที่อยู่คู่ที่แห่งนี้เรื่อยมา ออกไปส่วนหนึ่ง เพื่อไปเก็บไว้ยัง พิพิธภัณฑ์สมิธโซเนี่ยน

และถึงจุดนี้ ..ก็คงไม่ต้องบอกเล่าอะไรอีก ว่ามันจะเกิดอะไรขึ้นตามมา ...มันแน่นอนอยู่แล้วที่จะต้องเป็นเรื่องอันอลวน ของคน(หนึ่ง)และหุ่น(นับสิบๆ) ที่จะมาปั่นป่วน สรวลเส เฮฮาด้วยกัน ให้กลายเป็นหนังภาคสอง ที่ยกขบวนหน้าเก่าเกือบทั้งกะบิ มาพร้อมเพรียงกับกองทัพหุ่นมีชีวิตชุดใหม่ ที่จะเข้ามาบวกความสนุกเข้าไปเพิ่มได้อีกดังที่เป็นเช่นจุดประสงค์ของตัวหนัง ที่หวังว่ามันคงจะทำได้ ออกมาดีกว่าภาคก่อนหากนั่นมันก็ยังถือเป็นเพียงความคิดแบบคนสร้างหนัง หวังทำบันเทิง (แต่ที่หวังมากกว่าอะไร ก็คือ ตังค์)...ที่ลืม และมองข้าม ไปซึ่งสิ่งที่เรียกว่า มนต์เสน่ห์ ของตัวหนังเรื่องนั้นๆ ...และอย่างในเช่นกรณีของ Night at the Meseum ก็คือ การขายเสียงหัวเราะ ผ่านความสร้างสรรค์ในทางมุข ที่เอื้อเฟื้อมาจากเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ ตำนาน ความเชื่อต่างๆ อันว่าเคยเป็นเรื่องที่ดูสด และใหม่ในภาคแรกของหนังมาแล้ว

แม้ว่าในภาคใหม่นี้ จะพยายามใส่ตัวละครใหม่ๆ มุขตลกใหม่ๆ และความสร้างสรรค์ใหม่ๆ ลงไปให้ดูว่าใหม่ ..แต่ถ้าวัดกันในเรื่องของความสด ผมกลับมองหา มุขที่น่าซื้อ ในภาคใหม่ ไม่เจอ และบางครั้งบางคราว ก็ยังออกจะช้ำๆชอบกล เหมือนว่าเคยเจอใน(หนังตลก)ตลาดมานักต่อนัก

ถึงอาจจะต้องยอมรับว่า ในความช้ำที่ว่า ..บางครั้ง มันก็ทำให้ผมขำออกมาได้ ...แต่โดยแทบทั้งหมด มันมักจะอยู่ในอารมณ์ขำแบบ อิอิ มากกว่าจะ ก๊ากๆ

(ส่วนตัวผม มีเพียงมุขเดียวเท่านั้น ที่ผมว่าเวิร์คที่สุดในภาคนี้ ..และมันก็ไม่ได้อยู่ในเรื่องราวของหนัง แต่กลับเป็นฉากเล็กๆที่ฉายข้างๆในระหว่างเครดิตตอนจบกำลังขึ้นซะอย่างงั้น)ซึงปัญหาหลักๆที่ทำให้หนังภาคนี้ ไม่ค่อยจะเต็มที่ ..ส่วนหนึ่งก็คงต้องโทษไปยังบท และกำกับ ที่มีความสะเปะสะปะในทิศทางของตัวหนัง ปนอยู่กับความขาดๆหายๆที่ไม่ต่อเนื่องของตัวเรื่อง ...ซึ่งทำให้หนังยังสะดุด และเด่นชัดในความอ่อนเปราะของเหตุผล ..ที่ภาคแรกก็ว่าเคยมีเหมือนๆ แต่ในภาคนี้ ไม่สามารถหาอะไรอย่างอื่นมากลบเกลื่อนได้มิดชิดดีพอ

ในขณะที่อีกส่วนหนึ่ง ..มันก็เกิดมาจากตัวนักแสดง ที่ไม่ว่าจะเป็นตัวเก่า หรือตัวใหม่ แทบทุกคนก็ล้วนไม่สามารถเรียกเสน่ห์ส่วนตัวให้ออกมาโลดแล่นบนจอได้อย่างเต็มที่


ยิ่งโดยเฉพาะกับ “เบน สติลเลอร์” ที่เคยทำให้หนังภาคแรกดูตื่นเต้น โลดโผนได้แทบจะตลอดเวลา ..ในภาคนี้ พี่ท่านออกจะดูเนือยๆ และเรื่อยๆ เสียจนผิดธรรมชาติอันเคยคุ้น เช่นในบรรดาคาแรกเตอร์ที่พี่ท่านเคยเป็นมาในหนังเรื่องก่อนๆ

คนเก่าอาจว่าน่าผิดหวังแล้ว ..แต่ที่น่าเสียดายในความเป็นสีสัน จนไปถึงกระทั่งน่ารำคาญ ในลักษณะคาแรกเตอร์ ก็คงต้องยกให้เป็นโทษสถานหนัก แก่บรรดาเหล่า(หุ่น)ตัวร้ายของภาคนี้ ที่ว่ามีความสำคัญแบบแกนๆกับหนัง ไม่พอ ก็ยังดูขี้เอะอะ จอมโวยวาย จนกลายเป็นความน่าเบื่อ ทุกครั้งที่พวกเขาปรากฏบนจอ

นี่ถ้าสุดท้าย ไม่ติดว่ายังมีสาวแบ๊วตัวแม่ นาม “เอมี่ อดัมส์” มาช่วยกู้หน้าให้ในเหล่านักแสดงด้วยกันครั้งนี้ ..ผมก็คงอาจจะคิดไม่ดี ไม่ชอบ ในหนังภาคใหม่ หนักหนามากไปกว่านี้ซึ่งถึงแม้ว่าหน้าที่ของ สาวอดัมส์ ในบทบาท(หุ่น)สาวนักบินชื่อก้องโลก “เอมิเลีย เอียฮาร์ท” ..จะมาเพื่อเป็นลูกคู่ ที่ทำได้แค่ช่วยเป็นแบ๊คให้กับ พี่เบน ...แต่เอาเข้าจริง ความโดดเด่นสะดุดใจ ทั้งส่วนเครื่องหน้าอันสวยหวาน การโชว์หุ่นกระชับโค้งเว้า ในเสื้อรัดรูปที่ทำให้เธอดูเท่ห์เกินพิกัด อีกยังจะเปี่ยมล้นไปด้วยเสน่ห์การแสดงแบบแบ๊วๆ ที่เคยประสบความสำเร็จอย่างงดงาม ใน “Enchanted” มาช่วยเป็นใบรับประกันความเนียนให้แล้ว ...ทั้งหมดนี้ล้วนแล้ว แต่เอามารวมผสานกันเป็นอันหนึ่งอันเดียว จนทำให้เกิดการแย่งซีนได้อย่างชะงัด


เรียกได้ว่า งานนี้(ที่ห้อมล้อมไปด้วยดาราตลกหลากหน้าหลายตา) ไม่มีใครเกิด เจิดจรัสได้เท่าสาวอดัมส์ ..ผู้ที่ทำให้หนังออกมามีภาพลักษณ์ที่ดูสดใสได้ ...ทั้งๆที่ว่ากันตามเนื้อผ้า หนังเรื่องนี้ ก็แทบจะไม่มีสิ่งใดที่เรียกว่า ความสด ได้เลยเพราะฉะนั้นแล้ว สำหรับใครที่เคยดูและ ชื่นชอบในภาคแรกของ Night at the Mesuem มาเป็นอันเรียบร้อย แล้วยังพาลจะเกิดอารมณ์อยากดูภาคสองขึ้นมา ..ก็ขอให้เตรียมทำใจ ด้วยความไม่คาดหวังให้อะไรๆ มีเทียมเท่ากับภาคแรก

ส่วนใครที่คิดจะดูหนังแบบบันเทิงเข้าว่า ในหน้าฤดูซัมเมอร์อย่างนี้ ..ผมขอไม่แนะนำให้ดู "Night at the Mesuem 2" เพราะไม่ว่าคุณจะรู้ หรือไม่รู้เรื่องภาคแรก ...มันก็คงไม่ต่างกันเท่าไหร่ ในความรู้สึกสนุก ที่คงมีให้เพียงแค่แกนๆ ไม่อิ่มเอม ไม่โดนใจ และย่อมไม่น่าจะใช่หนังดี ที่จะทำให้คุณคุ้มค่าตังค์ได้อย่างถึงที่สุด


เกรด B ... {}

ส่วนที่เป็นฟอนท์สี เขียว-แดง เพิ่มเข้ามา... ซึ่งที่เน้นนั้นจะเป็นที่ผมพูดถึง ส่วน ดูดี(เขียว)-ดูด้อย(แดง) ของหนังแต่ละเรื่องครับ ...สำหรับบางคนที่ยังไม่ได้ดูหนัง แล้วอยากจะรู้ว่าหนังมีอะไรดีอะไรด้อยบ้าง ก็อ่านเอาจากที่ผมทำไฮไลท์ไว้ก็ได้เลยครับ ตามแต่สะดวกละกัน

ขอเชิญทุกท่านเสนอความคิดเห็นกัน...
1 Comment ของคุณ คือ 1 Happy ของเจ้าของบล็อก ขอบคุณมากครับ


ผมยินดีเสมอในมิตรภาพของทุกท่าน และบล็อคของผมก็ต้อนรับเสมอในความน่ารักของทุกคน
ขอขอบคุณ และสวัสดีครับ
Create Date : 01 มิถุนายน 2552
Last Update : 1 มิถุนายน 2552 3:09:37 น. 8 comments
Counter : 2443 Pageviews.

 
+ อืม ... พี่ดูหนังตัวอย่างเรื่องนี้แล้วก็รู้สึกตะหงิดๆ (มันเกือบจะไม่มีอะไรใหม่เลย) ก็เลยตัดสินใจบายไปอ่ะครับผม


โดย: บลูยอชท์ วันที่: 1 มิถุนายน 2552 เวลา:14:52:57 น.  

 
คงมีฉากเครื่องบินมั้งที่มันตื่นเต้นสุดแล้วอ่า บางมุกเราก็ไม่เก็ทแฮะ คนอื่นขำ แต่เรารำคาญอ่ะ เอมี่น่ารักดี หุ่นเช้งมากเลย แต่ทำไมพูดมากจัง
อ่อ เค้าเป็นนางเอกEnchanted นี่เอง ดุอย่างเดียวอ่ะ แต่ไม่ค่อยได้จำว่าใครเป็นใคร


โดย: butbbj วันที่: 2 มิถุนายน 2552 เวลา:7:34:23 น.  

 
ว้าาา

กำลังจะไปดูเชียว...

ขอบคุณค่ะ >.<~


โดย: Lavinia วันที่: 2 มิถุนายน 2552 เวลา:17:08:36 น.  

 
สิ่งที่ผมนิยมชมชอบหนังเรื่องนี้เพียงสิ่งเดียวก็คือ เอมี่ อดัมส์ คนเดียวเท่าันั้นครับ

ส่วนนอกนั้นขอลืมครับ เพราะมั่วมากๆ (ดีนะที่ได้ดูฟรีครับ ^^)


โดย: Seam - C IP: 58.9.198.95 วันที่: 8 มิถุนายน 2552 เวลา:11:14:10 น.  

 
ถือเป็นการต่อยอดแฟนเก่าภาคแรก

อ้อน้อ


โดย: Mr.Chanpanakrit วันที่: 13 มิถุนายน 2552 เวลา:21:49:07 น.  

 
ชอบหนังเรื่องนี้มากค๋ะ สนุกดี เเละก็ชอบตัวละครทุกตัวเลย
โดยเฉพาะลาร์รี่ เเดรี่ เเละเเอมีเลีย เเอฮาร์ต
อยากให้มีภาค3จังเลย


โดย: ภัทรภร สุดประโคน IP: 182.93.181.65 วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:13:40:27 น.  

 
เป็นเเฟนพันธ์เเท้


โดย: น้ำหนึ่ง IP: 182.93.181.65 วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:13:50:10 น.  

 
ชอบหนังเรื่องนี้มากๆ
โดย: ธันชย์นก IP: 182.93.181.65 วันที่: 4 สิงหาคม 2557 เวลา:11:40:16 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

OncE UPoN'-'a MaN
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
สวัสดีครับ ...บล็อคแก๊งค์

คิดไม่ออก จะพูดอะไรดี
พูดถึงประวัติตัวเอง... ก็ดูไม่เห็นมีอะไรน่าสนใจ
พูดถึงนิสัยตัวเอง... ก็มีทั้งดีทั้งร้ายสับเปลี่ยนหมุนเวียนไป เฉกเช่นคนธรรมดา
พูดถึงหน้าตา... ก็บ้านๆแบบพื้นๆ น้องๆ แบรด พิตต์ หลานๆ ทอม ครูซ เท่านั้นเอง (แหวะ!!!)

ตอนนี้ อาจยังคิดไม่ออก แต่ถ้าตอนไหน คุณชวนผมคุย ตอนนั้นผมก็พร้อมจะคุยกับคุณ ในทุกเรื่อง ได้ทุกแนว เพียงแต่ขอยกเว้น ...เรื่องส่วนตั้ว ส่วนตัว

ขอขอบคุณ ในมิตรภาพของทุกท่าน ความรู้จักที่คุณมีให้ผม ...ผมขอน้อมรับ ในทุกสิ่ง ที่ท่านมีต่อผม ไม่ว่าจะด้วยภาษา หรือว่าความรู้สึก

ยินดีที่ได้รู้จักนะครับ ...แต่ถ้านี่ยังน้อยไป ก็อย่าลืม ...เมล์ของผม แอดกันได้นะ

once_upon.a.man@hotmail.com


My @ http://twitter.com/once_upon_a_man

ขอขอบคุณ และสวัสดีครับ ...รักนะ คนอ่าน

ผลงานบทความที่อยู่ใน Blog นี้ สามารถให้คนอื่นนำไปเผยแพร่ในที่อื่นๆได้ แต่ต้องขอให้แจ้งทางเจ้าของ Blog ก่อน ว่าจะนำไปใช้เพื่อประโยชน์ในทางที่ถูก พร้อมทั้งให้เครดิตของเจ้าของผลงานตัวจริงด้วย โดยห้ามทำการดัดแปลงแก้ไข ด้วยภาษาของตัวคุณเอง เพื่อทำให้เจ้าของ Blog เสียหาย

ขอความกรุณา อย่าละเมิดสิทธิ์กันเลยครับ เพราะกว่าจะเป็น กว่าจะเกิดผลงานขึ้นมาแต่ละชิ้นได้ อาจคิดขึ้นมาได้ไม่ยาก แต่มันก็ลงมือทำไม่ง่ายเช่นเดียวกัน

ถ้าท่านผู้ใดไปพบว่า มีคนนำผลงานของเจ้าของ Blog ไปเผยแพร่ นำเสนอ ในทางที่ไม่ดีไม่ชอบ ก่อให้เกิดความเสียหายต่อตัวเจ้าของ Blog กับคนอื่นๆ หรือว่าสังคม ..ขอให้แจ้งมาทาง "หลังไมค์" ของเจ้าของ Blog เลยทันที ขอบคุณมากๆครับ

OncE UPoN'-'a MaN on Facebook
Blog ใหม่ล่าสด..สด
"VieTrio & Friends" ... เพื่อนร้อง พี่น้องเล่น เป็นเพลงเพราะเสนาะหู
"Lady Antebellum : Need You Now" ... ลูกทุ่งแบบมะกัน แต่สีสันระดับโลก
"The Social Network" ... วันนี้ คุณรู้จัก Facebook ดีพอแล้วหรือยัง?
"Harry Potter and the Deathly Hallows : Part I" ... ฉันต้องเปิด เพื่อจะปิด!
"Scrubb : Kid" ... คำตอบของเพลงอินดี้ที่ฟังง่าย อยู่ในอัลบั้มนี้แล้ว
"Due Date" ... รวมกันเราต้องอยู่ (กรุณา)อย่าทิ้งตูเป็นอันขาด!!?
"B.o.B. Presents: The Adventures of Bobby Ray" ... อาจเป็นฮิปฮอปหน้าใหม่ แต่ไม่ขอยึดติดความฮิป
"RED" ... โตอย่างสมวัย แก่อย่างมีคุณภาพ และจงระห่ำอย่างไม่เหลืออะไรจะเสีย!
"ห้องตรงข้าม หัวใจตรงกัน" ... (หนังสั้น)แบบตัวเต็ม ที่ไม่มีอะไรมากมาย แต่ก็ยังมีความจริงใจ!
"ห้องตรงข้าม หัวใจตรงกัน" ... กับตัวอย่างน้ำจิ้ม ของหนังสั้นที่คงจะมีอะไรๆอยู่ในนั้น
"อินทรีแดง" ... สมศักดิ์ศรีที่ได้กลับมา ..วีรบุรุษที่หนังไทยต้องการ!
"ชั่วฟ้าดินสลาย" ... เมื่อคำ “รัก” มีค่าเท่าคำว่า “ร้าย” คงทำลายคนทั้งหลายให้วายวอด
"Resident Evil : Afterlife" ... สงครามยังไม่จบ ยังต้องนับศพซอมบี้จนเบื่อกันไปข้าง!!
"Lula : Twist" ... เพลงฟังชวนเพลิน จากคนเพลินๆ ที่ชื่อ 'ลุลา'
"Piranha 3D" ... กัดกระจุย เลือดกระจาย สามมิติกระเจิง!!!
"CHARICE" ... เพชรน้ำงามเม็ดเล็กแห่ง ‘เอเชีย’ ที่คู่ควรกับการเจียระไนโดย ‘อเมริกา’
"กวน มึน โฮ" ... ความรัก อาจแพ้บ้างอะไรบ้าง แต่ ความ ‘เห็นแก่ตัว’ เอาชนะได้ทุกสิ่ง!
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2552
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
1 มิถุนายน 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add OncE UPoN'-'a MaN's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.