+-+ OncE UPoN'-'a MaN +-+ รักนะ.. คนอ่าน เข้ามาดู.. โดนใจ ออกไป.. อย่าลืมกัน
Summary for Best of the Year 2012 ..Please CLICK!!
ดู{หนัง} วิธ มายเซลฟ์ {The WORST of 2009} : "5 หนังไม่สนุก ให้อยากลืม เป็นที่สุด" ของผม คือ... ?ขอสวัสดีปีใหม่ 2553… และยินดีต้อนรับ ทุกๆท่านเข้าสู่การสรุปทุกความรู้สึกของผม OncE UPoN'-'a MaN ที่มีต่อเรื่องราวของภาพยนตร์ ใน 365 รอบวันที่ผ่านมา ในปี 2552 ที่เพิ่งพ้นไป ...กับ "ดู{หนัง} วิธ มายเซลฟ์" {The Best of 2009} นะครับ...กลับมาอีกแล้ว กับการประกาศความเป็นที่สุดแห่งปี ของผม ที่เกี่ยวข้องกับกิจกรรมที่ผมรักที่สุด อย่าง การดูหนัง ..หลังจาก 1 ปีผ่านไป ไวเหมือนนาธาน (ตอนนี้ ต้องใช้คำนี้แทน การโกหก ไปแล้ว ..มันเป็นเทรนด์ของปีที่ผ่านมา ยาวถึงปีนี้ ) ผมก็ได้ดูหนังทั้งจากโรง และจากบ้าน รวมกันได้เป็นจำนวน 114 เรื่อง และมันก็มาถึงเวลาอันสมควร ที่ผมจะบอกกล่าวถึงความรู้สึกที่มีต่อหนัง ในปี 2009 ซึ่งจะมีทั้งความรู้สึกในแง่ดีมากกกกกกกกก รักมันยิ่งๆ และแบ่งแยกออกมาอีกหนึ่งด้วยความรู้สึกที่แย่อย่างบอกไม่ถูกว่า มันมีดีตรงไหนบ้าง?? ถึงจะมีก็น้อยจนน่า(ถอน)หายใจ

และที่ต้องบอกกล่าวไว้ก่อน ณ จุดนี้ไว้เลย ก็คือ ..ปีนี้ ผมจะมีความพิเศษเพิ่มขึ้นมาอีกอย่าง ให้ปล่าวประกาศออกมา ในฐานะที่เราๆเพิ่งได้ก้าวข้ามพ้น รอบทศวรรษแรกของคริสต์ศักราชที่ 21 ...ซึ่งก็คงจะเป็นอะไรอื่นไปไม่ได้ (ตามเทรนด์ ก็บอกมาเหอะ!) คือ “10 หนังที่รัก ในรอบ 10 ปี” ที่จะมาปิดท้าย เป็นบล็อกสุดท้าย ท้ายสุดของการสรุป The Best ในปีนี้ ครั้งนี้นี่เอง!และสำหรับบล็อกแรกสุดของปีนี้ ผมก็จะขอมาเริ่มกันด้วย การประกาศรายชื่อหนัง 5 เรื่องที่ผ่านเข้ารอบอันทรงเกียรติ ..ในฐานะของหนัง ‘แย่’ ที่สุดแห่งปี!!!

หนังเหล่านี้ มันดูน่าทรงเกลียด เอ้ย! ทรงเกียรติ ตรงไหนหรอ ..ก็คงจะประมาณว่า มันคือหนังที่เมื่อได้ดูจบแล้ว ก็ทำให้อยากจะลืมว่าเราเคยดูมันมา

ซึ่งก็คงต้องบอกก่อนด้วยนะครับว่า ..นี่คือ ความคิดเห็นส่วนตัวล้วนๆ ...ย่อมไม่ได้หมายความว่า หนังเหล่านี้จะเป็นหนังที่แย่ ไปซะทุกเรื่องของคุณๆ แต่ที่ผมเอามานำเสนอ ล้วนมีเหตุผลมาจากความรู้สึกไม่ใคร่ปลาบปลื้ม มีจุดตำหนิมากกว่าจุดน่าชม และยังจะเป็นหนังที่น่าผิดหวัง ประเภทที่ ถ้าใครถามว่าน่าดูมั้ย ผมก็บอกได้เลย ว่า "อย่าดูก็น่าจะดีกว่านะ" ...แม้กระทั่งเมื่อมันออกมาเป็นแผ่นแล้ว ก็ยังอยากเซย์โน ว่าอย่าลองเช่าหรือซื้อ เลยซะเถอะ ด้วยความปรารถนาดีอันจริงแท้

แต่ถ้าใครชอบ ..ก็ต้องขออภัย มา ณ ที่นี้ จริงๆครับ ที่ผมต้องขอขัดคอ ..เพราะ เรื่องของหัวใจ มันห้ามกันไม่ได้จริงๆ

และแล้ว 5 เรื่องที่ได้รับเกียรติอันสูงสุด จาก OncE UPoN’-‘a MaN คนนี้ ก็มีรายนาม อันเรียงตามลำดับ จาก(ตัวเลขค่า)มากไปหาน้อยดังต่อไปนี้....
The WORST Movie of 2009
ที่สุดแห่ง หนังไม่สนุก ให้อยากลืม

- - - - - - - - - - - - - - - - - - อันดับที่ 5 - - - - - - - - - - - - - - - - - -
“บุปผาราตรี 3.1”


ภาคแรก อาจจะเคยจัดให้ยกขึ้นหิ้งในฐานะหนังผีที่แตกต่าง อาจหาญ และดูสนุกจน เราต้องกลัวไปขำไป ..แต่พอมันได้ถือกำเนิดอีกครั้งในรูปลักษณ์ของหนังภาคต่อแล้ว ความดีที่ นางสาวบุปผา เคยสั่งสมมาแต่คราก่อน ก็แทบจะมลายสิ้นทั้งอินทรีย์

เพราะไม่ว่าจะเป็น ภาคสอง หรือสาม(ที่แยกย่อยออกมาอีกเป็นสองจุด) ..มันก็ล้วนแต่ ดูน่าผิดหวัง หาสนุกได้น้อย มิหนำซ้ำ ยังจะช่วยบั่นทอนความแรง ของผู้กำกับคนหนึ่งที่เคยมีไฟในระดับสูงมาก อย่าง “ยุทธเลิศ สิปปภาค” ให้กลายเป็นแค่ผู้กำกับ ผู้น้อย อีกคนหนึ่ง ที่ยอมจะทำหนังชนิดตีหัวเข้าบ้าน ไปตามแต่คำสั่ง และกำลังเงินของนายทุน เท่านั้นเอง (ซึ่งก็อาจจะดีกว่าคนอื่นๆบ้าง บางเวลา ..ตรงที่ พอเป็นหนังที่ตัวเองอยากจะทำอย่างจริงจังเมื่อไหร่ เมื่อนั้น ความมีผีมือก็ถูกถ่ายทอดออกมาให้รู้สึกได้)

ถ้าจะว่ากล่าวกันเฉพาะในกรณีของภาคล่าสุดแล้ว ..ส่วนตัวผม ขัดใจการกำเนิดของมันกัน ตั้งแต่ ความพยายามผลักดันเจ้าหนู มาริโอ เมาโกโก้ เอ้ย! เมาเร่อ อย่างออกหน้าออกตาของคุณเสี่ย เจ้าของหนัง มาจนถึงความพยายามเชื่อเป็นตุเป็นตะว่า หนังจะไปได้ดีมากๆ ก็เลยขอให้แบ่งภาคย่อย ออกมาซะหน้าตาเฉย แถมมิวาย คงบังคับให้ผู้กำกับ แกบอกว่า แกเสียดายหนัง เพราะหาฉากที่น่าตัดออกไปได้ยากมากๆ ..ซึ่งความเป็นจริงแล้ว มันไม่ใช่เลย ..มันไม่ใช่เลย!!

ที่มันไม่ใช่ ..มันก็คือ ความรู้สึกที่เรียบเฉย ไปจนถึงขั้นสาหัสสากรรจ์ ในหลายๆครา ที่ผมได้เห็นได้ดูใน บุปผาราตรี ภาคนี้ ..โดยเฉพาะกับ 3.1 ที่เต็มไปด้วยความแป้กของส่วนตลก(คาเฟ่..ล้วนๆ) ...หากที่ว่าตลกจริงๆ มันก็มีให้นับแต่ ฉากเปิดตัว และ ฉากเสพแอลกอฮอล์ของเพื่อนพระเอกเท่านั้นเอง

อีกหนำซ้ำ 3.1 ก็ยังดูเลอะเลือน ล่องลอย ของบทหนังที่หามีสาระใดๆไม่เลย ..หากจะให้คนดูรู้สึกว่ามันมีอะไรให้น่าติดตามได้บ้าง ก็แค่ ตัวอย่างเรียกน้ำจิ้ม ของ 3.2 เท่านั้นเองเลยจริงๆ

ดังนั้น การที่ผมยอมจะดู 3.2 คงไม่ใช่ความรู้สึกว่า 3.1 มันทำออกมาดี ..แต่ มันคือ ความอยากรู้ว่า จุดจบของ ผีบุปผา ในครานี้ มันจะไปลงเอยในอีหรอบไหนดี ...ดีพอ หรือไม่ดีไปกว่ากันเลย จะเอายังไงกันแน่!!

และแล้วมัน ก็เป็นความโชคดีสักเล็กน้อยของ 3.2 ที่อุตส่าห์รอดตัวไปได้เนียนๆ ..เพราะก็รู้สึกมีอะไรให้ชอบบ้าง เช่น ฉากจบที่แอบซึ้ง หรือการเข้ามาของสองตำรวจคู่หูที่พอสนุกกับหนังได้เล็กๆน้อยๆ

หากในที่สุด ถึงแม้ว่าในการจัดอันดับครานี้แล้ว.. มันจะมีเพียงแต่ 3.1 ที่ติดสอยห้อยเข้ามาในจุดที่รั้งท้ายเช่นนี้ก็ตามที ...แต่ถ้าให้เหมารวมไปเลย ก็สรุปไปว่า บุปผาราตรี ภาค 3 คือ การกลับมาที่น่าผิดหวัง(อีกแล้ว) สำหรับ พี่ยุทธเลิศ ที่ผมเคารพรักจนได้

- - - - - - - - - - - - - - - - - - อันดับที่ 4 - - - - - - - - - - - - - - - - - -
“Friday the 13th”


ไม่เคยได้ดู เจสัน วอร์ฮีส์ ในภาคก่อนๆ เก่าๆ มาหรอกนะ ..แต่ที่คิดจะดู Friday the 13th ฉบับรีเมค มันเป็นเพราะ ตอนเป็นตัวอย่างมันน่าดูมาก!

แต่พอได้ดูหนังเต็มๆ แล้ว ..ก็คิดผิดจริงๆที่อยากดู ทั้งๆที่อุตส่าห์ มีคนเตือนไว้แล้วว่า อย่า!

หนังมันไม่ได้มีอะไรเลย นอกจาก ฆ่า ฆ่า ฆ่า และก็ฆ่า ..แถมการตายของตัวละครแต่ละตัวก็ งั้นๆมาก เดาทางได้หมด อีกจะเน้นซาดิสม์เข้าว่า จนมันเอ่ออออออ! และเอ๋อ ไปกันหมด

แต่ที่สาหัสที่สุดของที่สุด ก็คงเป็น ตอนจบของหนัง ..ที่ทำแบบกะหวังสร้างภาคต่อได้อีก ...คือ มันต้องการจะบอกว่า ไม่ว่าทำยังไง ไอ้เจสัน มันก็ไม่ตายใช่มั้ยเนี่ย???

เอาเหอะ ถึงกระนั้น หนังเรื่องนี้ก็ไม่ได้เลวร้ายถึงที่สุด ..เพราะ 3 อันดับถัดไปจากนั้น มันยังเลวร้ายได้อีก

- - - - - - - - - - - - - - - - - - อันดับที่ 3 - - - - - - - - - - - - - - - - - -
“Gamer”


ในบรรดาหนังของพระเอกคิวทอง ณ เวลานี้ นามว่า “เจอราร์ด บัตเลอร์” ที่ฉายในปีที่ผ่านมาแล้ว ..เรื่องอื่นๆ มันก็มีดี ไปตามแนวทางของมันหมด แม้ว่าพี่ล่ำแกต้องพลิกภาพที่เคยเป็นๆมา ..แต่กระนั้นจะต้องยกเว้นก็เฉพาะหนังแนวถนัดของพี่ท่าน ในที่นี้ ซึ่งมีชื่อสั้นๆ เข้าใจง่ายๆ ว่า นักเล่นเกม เรื่องนี้

มันเป็นหนังบู๊ที่ดูไม่สนุกเลย ..น่าเบื่อที่สุด น่าหลับไปหลายตลบ และไม่น่าเรียกว่ามันเป็นหนังแอ๊คชั่นซะด้วยซ้ำ ...เพราะดูเหมือนสิ่งที่หนังต้องการเป็นจริงๆ ก็คือ หนังมีสาระ

แต่ต้องขอโทษที ที่ต้องบอกว่า สาระทั้งหลายแหล่ที่ประเคนใส่เข้ามาเพื่อประชดสังคม มันล้มเหลวอย่างไม่เป็นท่าเลย ..รู้สึกไม่มีเรื่องไหนที่น่าคิด น่าติดใจเลย ทุกอย่างล้วนดูกลวงๆ เหมือนมีแค่พื้นผิว หากส่วนเนื้อในเป็นโพรงใหญ่ๆ โล่งๆ

มันถือว่าเป็นสิ่งที่น่าผิดหวังอย่างรุนแรงจากการได้ดูหนังเรื่องใหม่ของ สองคู่หูผู้กำกับจาก “Crank” ทั้งสองภาค ..เพราะในขณะที่ภาคแรก ผมก็ว่าโอเค ส่วนภาคสอง(ที่มาก่อนในปีเดียวกันเสียด้วย) กลายว่าดูแปลกคน(สำหรับผม)ที่ดันสนุก และชอบหนังภาคนี้ เข้าอย่างจังๆ (ถือว่าเป็น Guilty Pleasure of the Year ก็อาจได้) ..แต่เมื่อคิดจะทำหนังที่ดูจะมีสาระกับเขาบ้างแล้ว มันทำให้ผมคิดได้ว่า อย่างเขาทั้งสอง ควรทำเป็นแต่หนังบ้าบอสุดกู่ อย่างเดียวไปเลยเสียจะดีซะกว่า

- - - - - - - - - - - - - - - - - - อันดับที่ 2 - - - - - - - - - - - - - - - - - -
“จีจ้า ดื้อสวยดุ”


1 ใน 2 ของหนังที่ได้รับเกียรติจากผม ให้ได้ตำแหน่ง It's Worsttt!!! ไป ..ซึ่งที่ได้มา มันไม่ง่ายเลยจริงๆ (ไม่ง่ายที่ผมจะพลาดมาดูหนังในระดับนี้ นะนั่น)

แต่ก็โชคดีเล็กน้อย ที่พอดีว่า ผลงานชิ้นใหม่ของ “จีจ้า-ญานิน” เรื่องนี้ ..ดันมีความหายนะน้อยกว่า หนังที่เป็นอันดับ 1 อยู่นิดหน่อย

แต่ถึงอย่างไรก็ตาม หนังที่ใช้ชื่อดารานำมาขายของกันง่ายๆเช่นนี้ ...ก็คือ ความหายนะชัดๆ ของวงการหนังบู๊ประเทศไทย

จะมีเรื่องไหนบ้างหนอ ที่สามารถทำให้นักแสดงที่ดูมีของดีให้เล่น กลายเป็นของเล่นของผู้กำกับที่ใช้ศักยภาพของสิ่งนั้นไม่เป็นเลย

จะมีเรื่องไหนบ้างหนอ ที่บทหนัง หลวมโพรกไม่พอ ..ยังบังอาจจะเพ้อเจ้อ เวิ่นเว้อ และละเมอสุดขอบขั้ว ทำเหมือนตัวเองเป็นหนังอาร์ตอย่างไงอย่างงั้น

แล้วจะมีเรื่องไหนบ้างหนอ ที่ทำให้คนดูรำคาญกับตัวละครทุกตัว ..ที่มิติ ไม่มียังไม่ว่า แต่ดันทำตัวเกะกะในหนังแทบทุกเวลา จนไม่น่าให้อภัย

ซึ่งพอดีว่า จีจ้า ดื้อสวยดุ มันมีความหายนะ อย่างที่ว่ามาครบหมดทุกข้อเลย ...จึงมิวาย จะต้องถูกจัดให้กลายเป็นหนึ่งในหายนะ ที่อาจทำให้ ชื่อเสียงแง่งามของหนังบู๊จากประเทศไทย ในสายตานานาชาติ ถูกสั่นคลอนอย่างรุนแรง ก็เป็นได้

หรือจะเอาแค่ในบ้านเรา ก็พอ ..มันก็กลายได้เป็นหนึ่งในหนังแป้กสนั่นแห่งปี ไปเรียบร้อยโรงเรียนเจียงแล้วล่ะ

และแล้วก็มาถึงอีกหนึ่งของ It's Worsttt!!! แห่งปี

ซึ่งเรื่องที่เป็นที่สุด เรื่องนั้นก็คือ...
- - - - - - - - - - - - - - - - - - อันดับที่ 1 - - - - - - - - - - - - - - - - - -
“วงษ์คำเหลา”


ที่พี่ "หม่ำ ม๊กจ๊ก" แกได้ 90 กว่าล้านมา ..มันเป็นเพราะว่า ความเป็นตลกซูเปอร์สตาร์ของแกยังขายได้ หรือว่า คนเขากำลังเครียดกับปัญหาบ้านเมือง จนต้องหันหัวไปดูหนังตลกทำ ตลกเล่น (คงจะ)ตลกจริง กันแน่ ก็มิอาจฟันธง

แต่ที่มั่นใจอย่างรุนแรงที่สุด ก็คือ หนังเรื่องแรกในปีเดียวกัน ที่แกทำเอง เล่นเอง (และยังเอาสกุลของตัวเองมาเสนอขายอีกนะนั่น) ..มันก็คือหนังที่ชวนให้ทุกคนอยากส่ายหน้า โดยมิได้นัดหมายในที่นี้

เพราะไม่ว่าผมจะตามอ่าน ตามไปรู้ ความเห็นใครๆที่พลาดได้ดูหนังเรื่องนี้แล้ว หรือกระทั่งกับกลุ่มเพื่อนๆของผมเอง ที่ได้ดูหนังเรื่องนี้ด้วยกัน และพาลหลับตายกันไปทั้งก๊ง เหมือนใบไม้ร่วง (เหลือแต่ผมที่บังอาจหาเรื่องทนทายาดกับมันไปจนจบ) ... ทุกคนล้วนแต่ตอบไปในทางเดียวกัน ว่านี่คือ หนึ่งในความผิดพลาดของการเลือกดูหนังในปีที่ผ่านมา

อย่าถามว่า หนังเรื่องนี้ ตลกขนาดไหน? ..แต่จงถามว่า หนังเรื่องนี้ มีมุขไหนที่สอบผ่านบ้าง ซึ่งก็ตอบได้เลยว่า ไม่!

อย่าถามว่า หนังเรื่องนี้ มีดีตรงไหน? ..แต่จงถามว่า หนังเรื่องนี้ มีอะไรให้น่าจดจำบ้าง ก็จะได้ตอบชัดๆว่า ไม่!

และอย่าถามว่า หนังเรื่องนี้ พี่หม่ำทำได้สนุกมั้ย? ..แต่จงถามว่า ผู้กำกับคนนี้ ควรจะปรับปรุงตัวเองขนาดไหน ก็มั่นใจไปว่า มากมาย!!!

นี่ถ้า สมมติ ว่าหนังเรื่องนี้ ได้ขาดไปซึ่งนางเอกที่หน้าตาดี และในเรื่อง เธอก็ดูงามหลายๆ อย่าง “จักจั่น” มาช่วยชีวิตแล้วละก็.. ขอบอกเลยว่า นี่มันคือหนังที่สมควรจะได้คะแนน เป็นตัวเลขรีๆ มีรูตรงกลาง ได้เสียด้วยซ้ำ

ซึ่งถ้ามันเป็นไปได้จริงๆ ..ก็คงจะสรุปได้ชัดเจนที่สุด ว่านี่คือ หนังห่วยในดวงใจ ตลอดกาลของผมเป็นแน่แท้ทีเดียวเชียว

ถึงจุดนี้ ผมจะไม่บอกว่า ผมจะไม่อุดหนุนหนังของพี่หม่ำแกแล้วหรอกนะ (เผื่อว่าจะต้องยอมกลืนน้ำลายบ้าง) ...แต่ผมขอบอกไว้เลยว่า ถ้าหนังเรื่องต่อๆไปของแก ยังอุตส่าห์ได้รับการตำหนิอย่างเป็นเอกฉันท์ ผมคงตัดสินได้เลยว่า มันย่อมไม่มีทางที่หนังเรื่องไหนจะดีไปกว่าเรื่องแรกสุดของแกอย่าง “บอดี้การ์ดหน้าเหลี่ยม” อีกแล้ว!

และอีกอย่างที่ต้องบอกกล่าวสักเล็กน้อย .. หม่ำ ออน สตึก เอ้ย! หม่ำ ออน สตูจ เอ้ย! “หม่ำ ออน สเตจ” (ถูกแล้ว!) ที่แกจัดเอง ขำเอง คือ การแสดงที่ฝืดดดดดดด! และ หยาบที่สู้ดดดดดดดด! ที่ผมได้ดูในปีที่แล้วทีเดียวเชียว ..คืออีกหนึ่ง ที่ขอแนะว่า อย่าพลาดไปหลงดูเลยล่ะ

ทั้งหมดทั้งมวล ทั้ง 5 เรื่อง ...คือ บทสรุปของความไม่น่าจดจำ กับสาขา 5 หนังไม่สนุก ให้อยากลืม เป็นที่สุด ของผม

แล้วของคุณล่ะครับ มีหนังเรื่องไหนบ้างที่ทำให้คุณรู้สึกกระสับกระส่าย ใจเหนื่อยหน่าย คิดงุ้นง่าน และทำให้เดือดพล่านไปด้วยอารมณ์หงุดหงิด จนเมื่อหนังจบ สิ่งเดียวที่คิดออกก็คือ อยากจะลืมมัน ...อยากจะรู้ว่าคุณและผม คิดเหมือนกันหรือเปล่า ?


แล้วพบกันอีกทีในคราหน้า เพียงไม่กี่วัน กับครั้งแรกในสาขา ยอดเยี่ยม อันว่าด้วย 5 หนังที่เป็น {The Best of 2009} ..in My Home ครับผม

ขอเชิญทุกท่านเสนอความคิดเห็นกัน...
1 Comment ของคุณ คือ 1 Happy ของเจ้าของบล็อก ขอบคุณมากครับ


ผมยินดีเสมอในมิตรภาพของทุกท่าน และบล็อคของผมก็ต้อนรับเสมอในความน่ารักของทุกคน
ขอขอบคุณ และสวัสดีครับ
Create Date : 12 มกราคม 2553
Last Update : 12 มกราคม 2553 0:28:37 น. 6 comments
Counter : 2345 Pageviews.

 
สุขสันต์วันจันทร์อันแสนผ่อนคลายนะค้าบ


โดย: ผมชอบกินข้าวมันไก่ วันที่: 12 มกราคม 2553 เวลา:0:25:23 น.  

 
แอบติดตามอ่านอยู่ใน pantip อยู่เรื่อยๆนะครับ ^^

ไม่รู้ว่าเป็นความโชคดีของผมรึเปล่านะครับ ที่ไม่ได้ดูหนังทั้ง 5 เรื่องนี้.....

แต่....เว้นไว้ที่ วงศ์คำเหลา....เพราะว่าดันเผลอหลวมตัวได้ดูในช่วงประมาณ 30% ซึ่งช่วงเวลานั้น...มีแต่เสียง หึ หึ อยู่ในลำคอเท่านั้น....เข้าใจเลยในทันทีว่าทำไมใครๆถึงบอกว่า "ห่วย"

ปีนี้ตัวผมได้ดูหนังน้อยนะครับ....และด้วยความที่เลือกมากขึ้น เลยไม่ค่อยจะเจอหนังที่ใช้คำว่า "แย่" ได้เท่าไหร่....มีแค่ดูแล้วอาจจะไม่เข้าใจมากเท่าไหร่ อย่าง Bad Lieutenant (แอบภูมิใจ ได้ดูหนังเรท 20+ ซักที ^^)


โดย: Xscape IP: 124.120.188.65 วันที่: 12 มกราคม 2553 เวลา:1:26:39 น.  

 
ไม่ได้ดูไป 4 เรื่อง เรื่องสุดท้ายของพี่หม่ำมีโอกาสได้ดูเพราะที่บ้านเช่าวีซีดีมา
ดูไปได้ยังไม่จบแผ่นแรกเลย ไม่สิ ไม่ถึงครึ่งแผ่นแรกเลยด้วยซ้ำ
มีเสียงหนึ่งพูดว่า "ปิดเหอะ" เท่านั้นเอง

ส่วนตัวคิดว่าเรื่องนี้เห็นด้วยอย่างยิ่ง


โดย: ตัวเล็กแต่กินจุ un log in IP: 122.248.132.54 วันที่: 12 มกราคม 2553 เวลา:10:34:22 น.  

 
ไม่ได้ดูสักเรื่องเลยค่ะ


โดย: บางส้มเปรี้ยว วันที่: 12 มกราคม 2553 เวลา:13:35:56 น.  

 
เพิ่งสังเกตว่า BG เดียวกัน 555+


โดย: บางส้มเปรี้ยว วันที่: 12 มกราคม 2553 เวลา:13:36:45 น.  

 
ของผม มหาลัยสยองขวัญ เลยครับ แห่งปีนี้เลย


โดย: BlurayHD IP: 203.144.144.164 วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:20:44:24 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

OncE UPoN'-'a MaN
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
สวัสดีครับ ...บล็อคแก๊งค์

คิดไม่ออก จะพูดอะไรดี
พูดถึงประวัติตัวเอง... ก็ดูไม่เห็นมีอะไรน่าสนใจ
พูดถึงนิสัยตัวเอง... ก็มีทั้งดีทั้งร้ายสับเปลี่ยนหมุนเวียนไป เฉกเช่นคนธรรมดา
พูดถึงหน้าตา... ก็บ้านๆแบบพื้นๆ น้องๆ แบรด พิตต์ หลานๆ ทอม ครูซ เท่านั้นเอง (แหวะ!!!)

ตอนนี้ อาจยังคิดไม่ออก แต่ถ้าตอนไหน คุณชวนผมคุย ตอนนั้นผมก็พร้อมจะคุยกับคุณ ในทุกเรื่อง ได้ทุกแนว เพียงแต่ขอยกเว้น ...เรื่องส่วนตั้ว ส่วนตัว

ขอขอบคุณ ในมิตรภาพของทุกท่าน ความรู้จักที่คุณมีให้ผม ...ผมขอน้อมรับ ในทุกสิ่ง ที่ท่านมีต่อผม ไม่ว่าจะด้วยภาษา หรือว่าความรู้สึก

ยินดีที่ได้รู้จักนะครับ ...แต่ถ้านี่ยังน้อยไป ก็อย่าลืม ...เมล์ของผม แอดกันได้นะ

once_upon.a.man@hotmail.com


My @ http://twitter.com/once_upon_a_man

ขอขอบคุณ และสวัสดีครับ ...รักนะ คนอ่าน

ผลงานบทความที่อยู่ใน Blog นี้ สามารถให้คนอื่นนำไปเผยแพร่ในที่อื่นๆได้ แต่ต้องขอให้แจ้งทางเจ้าของ Blog ก่อน ว่าจะนำไปใช้เพื่อประโยชน์ในทางที่ถูก พร้อมทั้งให้เครดิตของเจ้าของผลงานตัวจริงด้วย โดยห้ามทำการดัดแปลงแก้ไข ด้วยภาษาของตัวคุณเอง เพื่อทำให้เจ้าของ Blog เสียหาย

ขอความกรุณา อย่าละเมิดสิทธิ์กันเลยครับ เพราะกว่าจะเป็น กว่าจะเกิดผลงานขึ้นมาแต่ละชิ้นได้ อาจคิดขึ้นมาได้ไม่ยาก แต่มันก็ลงมือทำไม่ง่ายเช่นเดียวกัน

ถ้าท่านผู้ใดไปพบว่า มีคนนำผลงานของเจ้าของ Blog ไปเผยแพร่ นำเสนอ ในทางที่ไม่ดีไม่ชอบ ก่อให้เกิดความเสียหายต่อตัวเจ้าของ Blog กับคนอื่นๆ หรือว่าสังคม ..ขอให้แจ้งมาทาง "หลังไมค์" ของเจ้าของ Blog เลยทันที ขอบคุณมากๆครับ

OncE UPoN'-'a MaN on Facebook
Blog ใหม่ล่าสด..สด
"VieTrio & Friends" ... เพื่อนร้อง พี่น้องเล่น เป็นเพลงเพราะเสนาะหู
"Lady Antebellum : Need You Now" ... ลูกทุ่งแบบมะกัน แต่สีสันระดับโลก
"The Social Network" ... วันนี้ คุณรู้จัก Facebook ดีพอแล้วหรือยัง?
"Harry Potter and the Deathly Hallows : Part I" ... ฉันต้องเปิด เพื่อจะปิด!
"Scrubb : Kid" ... คำตอบของเพลงอินดี้ที่ฟังง่าย อยู่ในอัลบั้มนี้แล้ว
"Due Date" ... รวมกันเราต้องอยู่ (กรุณา)อย่าทิ้งตูเป็นอันขาด!!?
"B.o.B. Presents: The Adventures of Bobby Ray" ... อาจเป็นฮิปฮอปหน้าใหม่ แต่ไม่ขอยึดติดความฮิป
"RED" ... โตอย่างสมวัย แก่อย่างมีคุณภาพ และจงระห่ำอย่างไม่เหลืออะไรจะเสีย!
"ห้องตรงข้าม หัวใจตรงกัน" ... (หนังสั้น)แบบตัวเต็ม ที่ไม่มีอะไรมากมาย แต่ก็ยังมีความจริงใจ!
"ห้องตรงข้าม หัวใจตรงกัน" ... กับตัวอย่างน้ำจิ้ม ของหนังสั้นที่คงจะมีอะไรๆอยู่ในนั้น
"อินทรีแดง" ... สมศักดิ์ศรีที่ได้กลับมา ..วีรบุรุษที่หนังไทยต้องการ!
"ชั่วฟ้าดินสลาย" ... เมื่อคำ “รัก” มีค่าเท่าคำว่า “ร้าย” คงทำลายคนทั้งหลายให้วายวอด
"Resident Evil : Afterlife" ... สงครามยังไม่จบ ยังต้องนับศพซอมบี้จนเบื่อกันไปข้าง!!
"Lula : Twist" ... เพลงฟังชวนเพลิน จากคนเพลินๆ ที่ชื่อ 'ลุลา'
"Piranha 3D" ... กัดกระจุย เลือดกระจาย สามมิติกระเจิง!!!
"CHARICE" ... เพชรน้ำงามเม็ดเล็กแห่ง ‘เอเชีย’ ที่คู่ควรกับการเจียระไนโดย ‘อเมริกา’
"กวน มึน โฮ" ... ความรัก อาจแพ้บ้างอะไรบ้าง แต่ ความ ‘เห็นแก่ตัว’ เอาชนะได้ทุกสิ่ง!
Group Blog
 
<<
มกราคม 2553
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
12 มกราคม 2553
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add OncE UPoN'-'a MaN's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.