+-+ OncE UPoN'-'a MaN +-+ รักนะ.. คนอ่าน เข้ามาดู.. โดนใจ ออกไป.. อย่าลืมกัน
Summary for Best of the Year 2012 ..Please CLICK!!
"Due Date" ... รวมกันเราต้องอยู่ (กรุณา)อย่าทิ้งตูเป็นอันขาด!!?

นอกจากติดตามตัวผมในบล็อกนี้แล้ว ก็ขอชวนไปสนุกกันในอีกช่องทางกับ "Facebook" และ "Twitter" ด้วยครับ

Like Me @ //www.facebook.com/Onc3.UPoN.a.MaN

และ Follow Me @ //twitter.com/once_upon_a_man

รีวิวนี้ ถูกเผยแพร่ไปแล้วก่อนหน้า ทาง //www.chicministry.com ลิงค์

จากผู้กำกับ “The Hangover” ที่เคยนำพาให้คอหนังแนวคอมเมดี้ทั้งหลาย ยกให้เป็นหนึ่งหนังในดวงใจมาแล้ว .. “Todd Phillips” ก็กลับมาอย่างรวดเร็วในทันใด พร้อมด้วยหนังใหม่ที่ยังคงไว้ซึ่งการอ้างอิงสถานการณ์ที่เกิดขึ้นจากความปั่นป่วนเล็กๆน้อยๆ แต่สามารถขยายยาวให้เป็นปัจจัยอันใหญ่โต จนเป็นหนังยาวเกินชั่วโมงครึ่ง และเรื่องใหม่ที่ว่านั้นก็คือ “Due Date”

Due Date ...เล่าเรื่องราวของ หนุ่มสถาปนิก “Peter” ที่มีความต้องการจะเดินทางกลับบ้านสู่ลอสแองเจลิส เพื่อหมายทันได้เห็นหน้าลูกน้อยที่กำลังจะคลอดจากท้องของภรรยาสุดที่รัก และขณะเดียวกัน ก็มีอีกหนึ่งหนุ่ม มือใหม่หัดเป็นนักแสดงอย่าง “Ethan” ที่หวังจะไปบุกฮอลลีวู้ด เพื่อมุ่งมั่นกับการเป็นนักแสดงในรายการทีวีชื่อดัง ..ทั้งสองคนนี้ ต้องมาพบ มาเจอกัน ในสถานการณ์แปลกประหลาด ที่จะไม่มีปัญหาอะไรเลย หากว่าคนทั้งสอง ต่างทำเป็นไม่รู้จักกันไปซะเฉยๆ!!

จากที่ตอนแรกจะได้บินสบายๆ ไปถึงที่หมายโดยปลอดภัยและรวดเร็วผ่านทางอากาศ ปีเตอร์ และอีธาน กลับไปก่อเรื่องบนเครื่องบิน จนพาลให้ทั้งคู่โดนเด้งจากที่นั่งอย่างช่วยเหลืออะไรไม่ได้ ..และนับจากจุดนั้น คนทั้งสองก็ต้องมามีเรื่องให้มองหน้า พาลตะหงิดใจ แล้วจำยอมเดินทางไปด้วยกันอย่างหลีกเลี่ยงอะไรไม่ได้ โดยมีจุดหมายเดียวกันรอคอยพวกเขาอยู่

หากระหว่างทาง คิดเหรอ ว่าหนังจะยอมโรยกลีบกุหลาบให้?? ถ้าทำอย่างงั้น มันก็ไม่ใช่หนังตลกสิ!!

นอกจาก Due Date จะได้ผู้กำกับที่เชี่ยวไปกับการทำเรื่องยุ่งๆ ให้กลายเป็นเรื่องตลก อย่าง ฟิลลิปส์ มาคอยควบคุมทิศทางการเดินของหนังแล้ว ..อีกสองคนที่เป็นผู้สร้างความวายป่วงให้หนังทั้งเรื่อง ก็ได้สองนักแสดงที่กำลังฮิตและฮอตในตลาดตอนนี้เหลืออันจะกิน อย่าง “Robert Downey Junior” (ผู้เป็นได้ทั้ง Iron Man และ Sherlock Holmes) กับ “Zach Galifianakis” (ที่ยอมตามหลังผู้กำกับต้อยๆ ขอติดสอยห้อยไปกับหนังเรื่องถัดมาอย่างไม่หวั่นว่าหน้าจะช้ำ!) มารับหน้าที่สร้างความหรรษาให้กับเราไป

สำหรับคนที่ชื่นชอบ ติดใจใน The Hangover เอาอย่างมาก แล้วคาดหวังว่า Due Date คงจะมีอะไรที่คล้ายๆกันไปซะทุกอย่างแล้ว ก็ต้องบอกเอาไว้ก่อนเลยว่า อาจจะทำให้เกิดความผิดหวัง (เช่นเดียวกับตัวผม) ..เพราะหากชอบ The Hangover เพราะมันมีอะไรให้เซอร์ไพรส์ ชวนพามึนได้ตลอดเวลาแล้ว Due Date คงไม่มีอะไรเทือกนั้น ไม่มีจุดเซอร์ไพรส์ และไม่ทำให้คนดูเกิดความสงสัยในสิ่งใด ...หนังใหม่เลือกจะเล่าเรื่องแบบตรงไปตรงมา เป็นเส้นตรงทื่อๆที่ไม่ต้องการให้เราตีความอะไรมากไปกว่าสิ่งที่หนังจะบอกในทันทีทันใด หรือสรุปให้เข้าใจง่ายๆ ก็คล้ายๆกับหนังตลกทั่วๆไปที่เคยเป็นกันมา คือ ยังคงครบเครื่องกับการเดินเรื่องแบบสูตรสำเร็จ

แต่กระนั้น ก็ใช่ว่า เป็นสูตรสำเร็จแล้ว มันจะชวนให้หนังดูน่าเบื่อหน่าย ..เพราะ Due Date ก็ดูจะรู้ตัวว่าสิ่งใดที่ควรทำเพื่อเป็นการชดเชยความที่มันไม่แปลกใหม่ แล้วหนังก็ทำได้โดยอาศัยบารมีการแสดงของ โรเบิร์ต และ แซค ที่เข้าคู่รับส่งกันได้ด้วยเคมีที่ต้องกัน

แม้หนังหลายๆเรื่องในพักหลังๆจะเคยทำให้เราได้เห็นว่า โรเบิร์ต เป็นคนที่มีความตลกเต็มเม็ดเต็มหน่วยมากขนาดไหน แต่กับการมาเล่นหนังตลกแบบเพียวๆใน Due Date ก็ได้พิสูจน์ว่าเขาเก่งกาจกับการเป็นตลกหน้าตาย ที่สามารถทำให้ทุกสถานการณ์ไม่ว่าจะภาวะปกติ หรือคับขัน กลายเป็นห้วงอันตรายสำหรับคนดูที่ต้องหัวร่อหัวเราะอย่างจะเป็นจะตายได้ง่ายดาย ..ส่วน แซค ก็ยืนยันและตอกย้ำได้อีกหนว่า เขาคือหนึ่งใน จอมขโมยซีน ที่ทรงคุณค่าที่สุดของช่วงเวลานี้เลยจริงๆ แล้วนี่ยังไม่ได้รวมกับอีกหนึ่งหน่อนักแสดงตัวน้อย น้องหมาที่ติดสอยห้อยตามสองตัวเอกไปทั้งเรื่อง.. ซึ่งเป็นเจ้าของหนึ่งฉากสั้นๆ ที่ต้องเป็นกลายภาพจำติดตาของคนดูทุกคนเป็นแน่ (ขอไม่แจ้งแถลงไข เพราะหากสปอยล์ไป ความขำอาจลดลง!)

อีกอย่างที่ Due Date ใช้ประโยชน์จากตัวพลอตได้คุ้มค่า ก็คงเป็น การนำเสนอตัวเองให้เป็นหนัง Road Trip ที่ใช้การเดินทางเป็นเงื่อนไขไปสู่การเปลี่ยนแปลงใดๆ ..ซึ่งสำหรับเรื่องนี้ ก็คงจะไม่มีอะไรมากไปกว่าเรื่องของมิตรภาพ ที่ทำให้คนๆหนึ่งที่มีความจองหองเกินจำกัด ต้องลองกลับมามองตัวเองเสียใหม่ ว่าบางครั้ง มากเกินไปกับความถือตัว หรือเปล่า? นี่เป็นเรื่องหนึ่งที่ Due Date อาจทำให้ใครบางคนมีฉุกคิดไปกับพฤติกรรมของ Peter ที่พยายามจะถือตัว ชอบอยู่ในระยะปลอดภัย สบายใจสำหรับตัวเองอยู่เสมอๆ ไม่สนใจผู้อื่น ..เพียงหากสุดท้ายกับคนที่อยู่ในหนัง ก็ยังมีจิตใต้สำนึกบางอย่างผลักดันให้เขายอมกลับมาสู่เขตอันตราย ยังมีความกรุณา แต่กับชีวิตจริงนี่สิ ช่างมีน้อยคนเหลือเกินจะเป็นได้แบบ Peter ที่สุดท้ายจะยอมมีเพื่อนแบบ Ethan (ที่ไม่แปลกจะมองว่า เพี้ยน!) เข้ามาแบ่งพื้นที่ส่วนตัวในชีวิตไป

นอกเหนือจากพลอต Due Date ก็ยังได้ใช้ประโยชน์จากโลเคชั่นตามที่ต่างๆในอเมริกา ให้ผลลัพธ์เป็นภาพออกมาที่ดูคุ้มค่าเสียด้วย ..เพราะมันช่างดูเย้ายวน ให้น่าไปเที่ยว น่าไปลองกับการเดินทาง Road Trip ที่มีรถคันหนึ่งแล้วก็วิ่งตะลอนๆไปเรื่อยๆ ตามถนนทางหลวง เหนื่อยก็พัก จอดก็แวะชมความสวยงามของธรรมชาติ(หรือบางสิ่งที่มนุษย์สร้าง)ไปด้วย

ถึงสรุปในที่สุดแล้ว คงต้องบอกว่า Due Date ไม่ได้ทำให้ถูกใจอะไรได้มากมายโดยส่วนตัวนัก ..แต่ถ้าคิดว่า จะดูหนังสักเรื่องแล้วเอาความบันเทิงเป็นที่ตั้งแล้ว เรื่องนี้ก็ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือก ที่น่าจะเหมาะสำหรับทุกๆคนที่อยากจะรับความหรรษาเข้ามาไว้กับตัวเอง เพื่อลดหย่อนผ่อนปรนเรื่องเครียดใดๆให้เลือนไปในเวลาชั่วประเดี๋ยวหนึ่งก็ยังดี

เกรด B+ ... {}


ขอเชิญทุกท่านเสนอความคิดเห็นกัน...
1 Comment ของคุณ คือ 1 Happy ของเจ้าของบล็อก ขอบคุณมากครับ


ผมยินดีเสมอในมิตรภาพของทุกท่าน และบล็อคของผมก็ต้อนรับเสมอในความน่ารักของทุกคน
ขอขอบคุณ และสวัสดีครับ
Create Date : 18 พฤศจิกายน 2553
Last Update : 18 พฤศจิกายน 2553 10:22:13 น. 1 comments
Counter : 2999 Pageviews.

 
หนังน่าสนุกดีนะ ส่วนตัวแล้วหนังประมาณนี้แหละ ตลก ไม่ค่อยมีสาระมากนัก เหมือนตัวเองดีค่ะ ขอบคุณค่ะ


โดย: มน IP: 77.10.222.234 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2553 เวลา:2:42:54 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

OncE UPoN'-'a MaN
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
สวัสดีครับ ...บล็อคแก๊งค์

คิดไม่ออก จะพูดอะไรดี
พูดถึงประวัติตัวเอง... ก็ดูไม่เห็นมีอะไรน่าสนใจ
พูดถึงนิสัยตัวเอง... ก็มีทั้งดีทั้งร้ายสับเปลี่ยนหมุนเวียนไป เฉกเช่นคนธรรมดา
พูดถึงหน้าตา... ก็บ้านๆแบบพื้นๆ น้องๆ แบรด พิตต์ หลานๆ ทอม ครูซ เท่านั้นเอง (แหวะ!!!)

ตอนนี้ อาจยังคิดไม่ออก แต่ถ้าตอนไหน คุณชวนผมคุย ตอนนั้นผมก็พร้อมจะคุยกับคุณ ในทุกเรื่อง ได้ทุกแนว เพียงแต่ขอยกเว้น ...เรื่องส่วนตั้ว ส่วนตัว

ขอขอบคุณ ในมิตรภาพของทุกท่าน ความรู้จักที่คุณมีให้ผม ...ผมขอน้อมรับ ในทุกสิ่ง ที่ท่านมีต่อผม ไม่ว่าจะด้วยภาษา หรือว่าความรู้สึก

ยินดีที่ได้รู้จักนะครับ ...แต่ถ้านี่ยังน้อยไป ก็อย่าลืม ...เมล์ของผม แอดกันได้นะ

once_upon.a.man@hotmail.com


My @ http://twitter.com/once_upon_a_man

ขอขอบคุณ และสวัสดีครับ ...รักนะ คนอ่าน

ผลงานบทความที่อยู่ใน Blog นี้ สามารถให้คนอื่นนำไปเผยแพร่ในที่อื่นๆได้ แต่ต้องขอให้แจ้งทางเจ้าของ Blog ก่อน ว่าจะนำไปใช้เพื่อประโยชน์ในทางที่ถูก พร้อมทั้งให้เครดิตของเจ้าของผลงานตัวจริงด้วย โดยห้ามทำการดัดแปลงแก้ไข ด้วยภาษาของตัวคุณเอง เพื่อทำให้เจ้าของ Blog เสียหาย

ขอความกรุณา อย่าละเมิดสิทธิ์กันเลยครับ เพราะกว่าจะเป็น กว่าจะเกิดผลงานขึ้นมาแต่ละชิ้นได้ อาจคิดขึ้นมาได้ไม่ยาก แต่มันก็ลงมือทำไม่ง่ายเช่นเดียวกัน

ถ้าท่านผู้ใดไปพบว่า มีคนนำผลงานของเจ้าของ Blog ไปเผยแพร่ นำเสนอ ในทางที่ไม่ดีไม่ชอบ ก่อให้เกิดความเสียหายต่อตัวเจ้าของ Blog กับคนอื่นๆ หรือว่าสังคม ..ขอให้แจ้งมาทาง "หลังไมค์" ของเจ้าของ Blog เลยทันที ขอบคุณมากๆครับ

OncE UPoN'-'a MaN on Facebook
Blog ใหม่ล่าสด..สด
"VieTrio & Friends" ... เพื่อนร้อง พี่น้องเล่น เป็นเพลงเพราะเสนาะหู
"Lady Antebellum : Need You Now" ... ลูกทุ่งแบบมะกัน แต่สีสันระดับโลก
"The Social Network" ... วันนี้ คุณรู้จัก Facebook ดีพอแล้วหรือยัง?
"Harry Potter and the Deathly Hallows : Part I" ... ฉันต้องเปิด เพื่อจะปิด!
"Scrubb : Kid" ... คำตอบของเพลงอินดี้ที่ฟังง่าย อยู่ในอัลบั้มนี้แล้ว
"Due Date" ... รวมกันเราต้องอยู่ (กรุณา)อย่าทิ้งตูเป็นอันขาด!!?
"B.o.B. Presents: The Adventures of Bobby Ray" ... อาจเป็นฮิปฮอปหน้าใหม่ แต่ไม่ขอยึดติดความฮิป
"RED" ... โตอย่างสมวัย แก่อย่างมีคุณภาพ และจงระห่ำอย่างไม่เหลืออะไรจะเสีย!
"ห้องตรงข้าม หัวใจตรงกัน" ... (หนังสั้น)แบบตัวเต็ม ที่ไม่มีอะไรมากมาย แต่ก็ยังมีความจริงใจ!
"ห้องตรงข้าม หัวใจตรงกัน" ... กับตัวอย่างน้ำจิ้ม ของหนังสั้นที่คงจะมีอะไรๆอยู่ในนั้น
"อินทรีแดง" ... สมศักดิ์ศรีที่ได้กลับมา ..วีรบุรุษที่หนังไทยต้องการ!
"ชั่วฟ้าดินสลาย" ... เมื่อคำ “รัก” มีค่าเท่าคำว่า “ร้าย” คงทำลายคนทั้งหลายให้วายวอด
"Resident Evil : Afterlife" ... สงครามยังไม่จบ ยังต้องนับศพซอมบี้จนเบื่อกันไปข้าง!!
"Lula : Twist" ... เพลงฟังชวนเพลิน จากคนเพลินๆ ที่ชื่อ 'ลุลา'
"Piranha 3D" ... กัดกระจุย เลือดกระจาย สามมิติกระเจิง!!!
"CHARICE" ... เพชรน้ำงามเม็ดเล็กแห่ง ‘เอเชีย’ ที่คู่ควรกับการเจียระไนโดย ‘อเมริกา’
"กวน มึน โฮ" ... ความรัก อาจแพ้บ้างอะไรบ้าง แต่ ความ ‘เห็นแก่ตัว’ เอาชนะได้ทุกสิ่ง!
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2553
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
18 พฤศจิกายน 2553
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add OncE UPoN'-'a MaN's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.