+-+ OncE UPoN'-'a MaN +-+ รักนะ.. คนอ่าน เข้ามาดู.. โดนใจ ออกไป.. อย่าลืมกัน
Summary for Best of the Year 2012 ..Please CLICK!!
"The Departed" ... '2 คน 2 คม' ของ 2 ชาติ ที่คมไม่เท่ากันถ้าจะมีการทำแบบสอบถามกับคนอเมริกัน-ฮอลลีวู้ดเกี่ยวกับหนังต่างประเทศที่เขารู้จัก เชื่อว่าส่วนใหญ่คงจะไม่ค่อยได้รู้จักมักคุ้นกับหนังฮ่องกงที่มีชื่อว่า "Infernal Affairs" กันสักเท่าไหร่ และอาจจะไม่รู้เลยด้วยซ้ำว่าหนังเรื่องนี้คือเรื่องราวจุดเริ่มต้นที่กลายมาเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างหนังถึงฟอร์มอุดมคุณภาพตามปากคำของผู้กำกับ "มาร์ติน สกอร์เซซี่" ในการสร้างหนังแอ๊คชั่น ทริลเลอร์ เฉือนคม ที่มีชื่อว่า "The Departed"

ในขณะที่คนซีกโลกนั้น อาจจะรู้สึกสนุกบันเทิงกันอย่างเต็มพิกัดกับเรื่องราวสายลับสองหน้าแสนจะแปลกใหม่อย่างนี้ก็ตามที ...แต่ผิดกันกับคนเอเชียจำนวนไม่น้อยที่ต่างพากันผิดหวังในแรงบันดาลใจของผกก.ที่ได้ชื่อว่า เป็นมือวางอันดับต้นๆในสายหนังอาชญากรรมคนนี้

ของอย่างนี้มันก็ว่ากันไม่ได้ ที่จะต้องมีหวังกันบ้าง... แล้วยิ่งนี่คืองานแรงบันดาลใจที่ได้ชื่อว่า เคยเป็นหนังฮ่องกงที่แสนจะคลาสสิคในใจใครหลายๆคนอีกอย่างนี้ มันเลยอดไม่ได้ที่จะต้องมีการเปรียบเชิงมวย ...Infernal Affairs อาจจะดูเสียเปรียบรูปร่างความสันทัด ตรงที่มีฟอร์มงานสเกลการสร้างเป็น 'มวยวัด' ...ซึ่งต่างกับ The Departed ที่มีความเป็นฮอลลีวู้ดประกาศตัวตนอย่างชัดเจน อีกทั้งฟอร์มงานก็ยังใหญ่ ทุนหนา สามารถประกาศศักดาได้แต่เริ่มสร้างว่า ข้าคือ 'มวยเวที' ตัวจริง

แต่ในจุดจบของมวยคู่นี้ มันก็เป็นเหมือนทุกทีไป ที่คนมาทีหลัง ยังไม่เก๋าเกม มักจะเป็นฝ่ายพ่ายแพ้เสมอ ...มวยเวที หรือจะสามารถสู้ มวยวัด ที่หมัดหนัก ต่อยเจ็บ มีเชิงการต่อสู้ที่แน่นเหนียว มากกว่ามือใหม่หัดชกเพิ่งขึ้นเวทีสนาม ที่ยังไม่เคยได้ลองลิ้มรสเวทีบ้านๆ อย่างคนเป็นมวยวัดมาก่อนหน้า

ผมเป็นคนหนึ่งที่ยอมรับในฝีมือการสร้างหนังของผกก.สกอร์เซซี่ อยู่ไม่น้อย และก็ยังหวังเล็กๆว่าจะได้เห็นผกก.เก๋ามือคนนี้จะได้จับออสการ์ตัวเป็นๆสีทองๆสักครั้งหนึ่ง แต่ผมต้องขอบอกไว้ตรงนี้เลยว่า... ถ้าหนังเรื่องนั้นที่ทำให้เขาได้รางวัลออสการ์ (ไม่ว่าจะเป็นสาขาหนังยอดเยี่ยม หรือว่าผู้กำกับก็ตามแต่) เป็นหนังเรื่องนี้แล้ว ผมคงจะทำใจยอมรับมันได้อย่างยากเย็นเลยทีเดียวถ้าลองเป็นที่ตัวผมเองไม่เคยได้ดู IA ฉบับเก่ามาก่อนหน้านี้แล้ว ...มันก็คงจะไม่ยากเย็นนักที่ผมจะเกิดความประทับใจในหนัง IA ฉบับใหม่เรื่องนี้

มันก็คงจะเป็นเพราะ The Departed ล้วนแต่มีองค์ประกอบทุกอย่างที่แข็งปั้ก ไล่ไปตั้งแต่ ผู้กำกับมือดี(ที่ออสการ์อยากจะมอบรางวัลใจจะขาด) งานบทหนังที่ลงตัว ดำเนินเรื่องเหตุการณ์สนุก และมีความซับซ้อนในแง่ของอารมณ์ อีกทั้งยังได้ทีมนักแสดงที่ส่งมาขายหนังอย่างเต็มพิกัด ไม่ว่าจะเป็น ลีโอนาร์โด ดิคาร์ปิโอ (ขวัญใจสาวแท้สาวเทียม) ,แมตต์ เดมอน (ขวัญใจหนุ่มแมนๆคนที่ชอบหนังสายลับเจสัน บอร์น) และ แจ๊ค นิโคลสัน (ขวัญใจคนรุ่นใหญ่ ทั้งชายและหญิง)

องค์ประกอบทั้งสามส่วนนี้ ล้วนสอดประสานทำงานเข้าด้วยกันอย่างลงตัว โดยแทบจะไม่มีจุดไหนที่เป็นจุดอ่อนของหนังเรื่องนี้ ... The Departed เป็นหนังแอ๊คชั่นฮอลลีวู้ดจ๋าที่มีแต่จุดแข็ง สามารถเจาะใจคนดูให้รู้สึกชอบ รู้สึกประทับใจกับมันได้ไม่ยากเย็นแม้ผมจะรู้สึกประทับใจกับคุณภาพฝีมือใน The Aviator งานชิ้นก่อนของลุงสกอร์เซซี่มากก็ตามที แต่ถ้าพูดในแง่ของความสนุกเพลิดเพลินของการได้ดูหนังจากผกก.คนนี้แล้ว ต้องยอมรับเลยว่า นี่คือ เรื่องที่ดีที่สุดจากหนังที่ผมเคยดูมาทั้งหมดของคนๆนี้ เขาสามารถจัดการเรื่องราวที่มีความกว้าง ทั้งในส่วนของการหักเหลี่ยมเฉือนคม ความซับซ้อนทางความสัมพันธ์ระหว่างตำรวจและโจร อีกทั้งยังมีความลึกของตัวละครให้อยู่ในหนังที่มีความยาวกำลังดี ไม่ยืดเกินไป ไม่สั้นจนไม่รู้เรื่อง ...หนังเดินหน้าเรื่องราวไปด้วยความเร็วรี่ ฉับไว ใครที่ไม่ยอมจับตัวเองให้นิ่งอยู่ในสมาธิแล้ว อาจตามไม่ทันคำพูดของตัวละครที่รัวเร็วกันอย่างว่องไว (ก็จะมีในช่วงแรกๆ ที่ผมอ่านซับยังไม่ทันจะหมด แต่ตัวละครก็ตัดบทพูดประโยคต่อไปซะแล้ว) เท่าที่เคยดูหนังของลุงคนนี้มา ไม่เคยเห็นจะมีเรื่องไหนที่พูดไวคิดไวเท่าหนังเรื่องนี้เลยนะเนี่ย

ในฐานะที่ The Departed เป็นหนังแอ๊คชั่นหวังตลาดเรื่องหนึ่ง ส่วนของบทหนังเท่าที่เป็นอยู่นี้ก็นับว่าดีพอแล้ว ...บทซับซ้อนมากพอที่จะทำให้คนดูต้องขบคิดตามหนัง ส่วนของเหตุการณ์เรื่องราวต่างๆก็ผูกก็เรียงร้อยเล่าออกมาได้น่าติดตาม และเข้มข้น ...แต่ถ้าจะให้ดีกว่านี้จริงๆแล้ว ไดอะล็อกคำพูดก็ควรจะลดความเข้มข้นลงมาด้วย เพราะ คำว่า F**K ที่ใช้กันอย่างฟุ่มเฟือยนั้น ไม่ได้ช่วยทำให้ภาพพจน์ของหนังเรต R เรื่องนี้ ดูสนุกสะใจวัยสะรุ่นแต่อย่างใด ... รังแต่จะสร้างความกระดากหูให้กับวัยสะรุ่นอย่างผมซะมากกว่า

แต่ถ้าว่ากันถึงความมีอคติกับ IA ฉบับรีเมคนี้แล้ว ความรู้สึกกระดากหูในคำพูดหยาบคาย แทบจะหลงๆลืมๆมันไปได้เลย ...เพราะความรู้สึกขัดใจในการเลียนแบบ รังแต่ทำให้ผมต้องสนุกระทึกกับหนัง ด้วยความรู้สึกที่อึดอัดมากไปกว่านั้นอีกThe Departed ลอกแบบ หรือจะพูดว่า ตัดแต่งฟิล์มของ IA มาทำตรงๆก็ไม่ผิด ... ฉบับรีเมคนี่มีความเป็นตัวของตัวเองเพียงแค่เล็กน้อย ส่วนมากที่เราได้เห็นจากหนังเรื่องนี้ล้วนแต่เป็นภาพเดิมๆ มิติเก่าที่เราเคยผ่านตามันมา และติดใจมันอย่างยังไม่รู้ลืม พอหนังรีเมคเลือกที่จะเดินตามของเก่าอย่างไม่คิดผิดเพี้ยนแล้ว นั่นก็เป็นข้อเสียโดยเจตนาที่ต้องกลายเป็นโทษมหันต์สำหรับคนเคยดูหนังฉบับเก่ามาก่อน

มันก็ไม่ใช่ความผิดของคนทำหรอก ที่เลือกจะเดินตามรอยเหมือน IA อย่างนี้ ...แต่มันก็ยังดันไปผิดตรงที่ คนทำยังไม่สามารถที่จะสร้าง The Departed ให้เข้มแข็งได้เทียบเท่าของเก่าได้

ก็อย่างที่ผมได้เปรียบคู่มวยคู่นี้ไป ...The Departed ก็ยังเป็นได้แค่มวยเวทีที่ยังคงใหม่ สด ซิง และไม่เคยได้ซดแข้งกะใครมาก่อน ...การที่นักมวยผู้นี้เลือกจะเจริญรอยตามนักมวยวัดที่ยิ่งใหญ่อย่าง IA นั้น อาจจะเป็นความตั้งใจที่ดีก็จริง แต่พอดันไปประมาทฝีมือ และผยองตัวคิดจะสู้กับมวยที่เข้มกว่า แข็งกว่าแล้ว พอจบศึกคู่นี้ มือใหม่หัดชกก็เลยเป็นฝ่ายที่ต้องเจ็บตัว เป็นเรื่องธรรมดา ...แม้ผมจะเพิ่งชมไปแหม่บๆ ว่างานกำกับของ ลุงสกอร์เซซี่ เรื่องนี้ดีที่สุด ...แต่พอเอาไปเทียบกับงานของสองผู้กำกับใน IA แล้ว ชั้นเชิงความสนุกในการทำของคนที่อายุน้อยกว่า ดันกลับสูงกว่าคนอายุมากที่ผ่านประสบการณ์มาหลายสิบปีซะอีก

ผมอาจจะรู้สึกดีกับบทหนังในฉบับใหม่ภาคเดียวนี้อยู่ก็จริง ...แต่พอเอาไปเทียบกับบทหนังฉบับเก่าทั้งสามภาคแล้ว ความเข้มข้นของเรื่องราวในแต่ละช่วง และความซับซ้อนของอารมณ์ตัวละครทุกๆตัว ล้วนแต่ดูน่าเชื่อถือ และน่าสนใจแทบทั้งนั้น ถึงจะอืดอาดมากไปแต่ก็ให้ความประทับใจสูงกว่าการเดินเรื่องในเวลา 2 ชั่วโมงครึ่งที่ต้องการความกระชับ และรวดเร็วเสียอีกแล้วกับในส่วนของการแสดง แม้ว่าจะได้ทีมดาราที่เล่นถึงก้นบึ้งความลึกของมิติตัวละครแล้วก็ตาม แต่ก็มาเสียตรงที่หนังรีเมคจับตัวละครแต่ละตัวอย่างผิวเผินมากเกินจะทำให้คนดูรู้สึกผูกพัน ...สองบทบาทที่นักวิจารณ์ต่างก็ชื่นชมกันมากอย่าง ลีโอนาร์โด (รู้สึกดีมากที่เขาสามารถสลัดภาพความเป็นคุณชายที่คาตาผมมาตลอดออกไปได้หมดจดเสียที) และ แจ๊ค สำหรับผมแล้วก็อยากจะถือว่าเป็นส่วนที่ดีที่สุดของหนังเลยทีเดียว แต่ก็ต้องพูดกันตามตรงอีกว่า ไม่ว่าจะการแสดงให้ความกดดันจิตตกอย่างถึงขีดสุดในบทบาท "บิลลี่ คอสติแกน" หรือจะเป็น ความร้ายกาจเข้ากระดูกดำของ "แฟรงค์ คอสเตลโล่" นั้น ทั้งสองคนก็ยังเข้มข้นได้ไม่ถึงขีดขั้นที่ "เหลียงเฉาเหว่ย" กับ "เจินจื้อเหว่ย" เคยให้เอาไว้ได้

แมตต์ อาจถือว่าทำหน้าที่ของเขาได้ดี แต่ถ้าเอา "โคลิน ซัลลิแวน" ที่เขาเล่นเอาไว้ไปเทียบกับ หลิวเต๋อหัว แล้ว นี่ก็แทบจะเป็นบทบาทหนึ่งในชีวิตการแสดงของแมตต์ ซึ่งไม่มีช่วงเวลาใดให้ต้องจดจำ , มาร์ค วอห์ลเบิร์ก ดูจะเป็นการเพิ่มบทที่ผิดพลาดไปสำหรับฉบับใหม่ เขาอาจจะปฏิบัติหน้าที่กวนประสาทได้อย่างเมามันส์ พอจะสร้างความผ่อนคลายให้คนดูได้อยู่บ้าง แต่ในแง่ของความจำเป็นแล้ว นี่เป็นตัวละครที่มีไว้เพื่อสร้างรกรุงรังบนจอหนังซะมากกว่าส่วนกับตัวละครประกอบฉากอื่นๆนั้น ก็ต่างทำหน้าที่ประกบตัวละครหลักได้เป็นอย่างดี เพียงถ้าไม่เอาไปเทียบกับของเก่าให้น่าน้อยใจแล้ว ...ไมเคิล ชีน , วีล่า ฟอร์มิก้า และ อเล็ค บอนด์วิน ก็มีบทบาทสร้างความเข้มข้นได้มากพอดู

The Departed ... อาจจะเป็นความคมของหนังแอ๊คชั่นฮอลลีวู้ดที่มีน้อยเรื่องจะเหลาได้คมขนาดนี้ แต่ถ้าเอาไปเปรียบกับงานต้นแบบแล้ว ความคมของฉบับใหม่ก็ยังจะดูทื่อกว่าอยู่ดี ...ผมอาจจะโชคดีอยู่หน่อยที่ไม่คิดหวังอะไรอีกหลังโดนสปอยล์ไปแล้ว ก็เลยดูหนังสนุก และรู้สึกชอบ แต่พอถามความรู้สึกตัวเองหลังออกโรงแล้ว ก็ไม่ต่างไปกับคนอื่นๆ ที่รู้สึกกัน คือ "สู้ของเก่าไม่ได้เลย"

และถ้า The Departed จะได้หนังยอดเยี่ยมออสการ์จริงๆแล้ว ...ผมจะขอเป็นคนหนึ่งที่จะต้องเจ็บใจแทนผู้คิดและผู้สร้าง Infernal Affairs เลยทีเดียวดู{ดี} วิธ มายเซลฟ์ ;
1. เป็นงานกำกับที่ดูสนุกที่สุดของ ลุง มาร์ติน สกอร์เซซี่
2. การแสดงของ ลีโอนาร์โด ดิคาร์ปิโอ และ แจ๊ค นิโคลสัน ...ได้เข้าชิงออสการ์ก็สมควร
3. บทหนังที่ตัดแต่งใหม่ แล้วกระชับ ชวนระทึกใจ และเข้มข้นมากพอดู

ดู{ด้อย} วิธ มายเซลฟ์ ;
1. การคิดจะลอกเลียน IA แต่ทำได้ไม่ถึง จนกลายเป็นความน่ารำคาญ
2. การใช้คำ F**K อย่างฟุ่มเฟือย

เกรด B+

ขอเชิญทุกท่านเสนอความคิดเห็นกัน...
1 Comment ของคุณ คือ 1 Happy ของเจ้าของบล็อก ขอบคุณมากครับ
"Comfortably Numb" ของ "Pink Floyd"

เพลงที่เอางานเก่าๆของศิลปินร็อคสุดเก๋ามาประกอบหนังครับCreate Date : 25 ตุลาคม 2549
Last Update : 25 ตุลาคม 2549 0:08:08 น. 12 comments
Counter : 10721 Pageviews.

 
ทำฉากได้เหมือนในเรื่อง AI เรยอ่ะ ยังไงเราก็ชอบหนังจีนมากกว่า เอิ๊กๆ... ดาราฝรั่งมะหล่อเลย


โดย: Mocha Macchiato วันที่: 25 ตุลาคม 2549 เวลา:5:59:05 น.  

 
ยังเทียบ INTERNAL AFFAIR ไม่ได้ ด้วยประการทั้งปวงขอรับ oOยิ่งฉากตอนที่ แมต์ เดมอน ยิง แจ๊ค นิโคลสัน ตอนจบ นี่ คนละอารมณ์กับตอน หลิวเต๋อหัว ยิง เจินจื้อเหว่ย เลย


โดย: Ren IP: 124.120.116.196 วันที่: 25 ตุลาคม 2549 เวลา:13:19:52 น.  

 
ดูเเล้วต้องเปรียบเทียบกับของเก่าตลอดครับ
ยังไงก็สู้ของเก่าไม่ได้ เเถมไม่สร้างสรรค์ใหม่ด้วย


โดย: บิกวอร์ IP: 203.188.38.47 วันที่: 25 ตุลาคม 2549 เวลา:15:10:05 น.  

 
ทำได้แบบ ไม่มีฉากไหนให้ต้องจดจำ
มีที่ชอบก็แค่ฉาก ที่ คอสติแกน ตาย
ซึ่งทำได้ตกใจดี ถ้า IA ให้ หยั่น ตายภาพแบบนี้คงเท่
แต่ก็นะเทคโนโลยี มันต่างกัน ทุนต่างกัน แต่เนื้อเรื่องความน่าจดจำ ทำไมมันต่างกันมากขนาดนี้
ผมก็ได้แต่พูดว่า ...... เสียใจ ฉันเป็นตำรวจ


โดย: gap IP: 58.8.117.20 วันที่: 25 ตุลาคม 2549 เวลา:20:22:54 น.  

 
หนังที่ดีที่สุดของมาร์ตินคือ GoodFellas ครับ
นั่นคือความดิบของหนังเจ้าพ่ออย่างแท้จริง


โดย: ชอบหนังสด IP: 124.120.106.6 วันที่: 26 ตุลาคม 2549 เวลา:1:13:14 น.  

 
อยากดูมากมายเลยเรื่องนี้ แต่ว่าไม่เคยดู Internal Affair มาก่อนล่ะ ผมเชียร์ปู่สกอร์เซซีให้ได้ออสการ์นะ เพราะว่าเบื่อปู่คลินท์ ปีนี้ก็ยังจะอุตส่าห์เข็นหนังออกมาชนกันอีก บอกตามตรงว่าไม่อยากให้ Flags of Our Fathers ได้ไปเลยอะ เบี๊ย เบี่ย อย่างตอนดู Million Dollar Baby ผมว่ามันก็ไม่ได้ดีขนาดนั้นอะ ก็เลยคิดว่าเค้าให้เครดิตปู่คลินท์เกินไปหน่อย ไม่รู้นะ อันนี้ความเห็นส่วนตัว อิอิ


โดย: Moonlight Mile วันที่: 26 ตุลาคม 2549 เวลา:11:04:18 น.  

 
ไหนๆ...ใครมาว่าลีโอนาโด้ของเค้า


โดย: amphobia (amphobia ) วันที่: 29 ตุลาคม 2549 เวลา:16:15:12 น.  

 
ไม่แน่นะครับ
นักวิจารณ์ฝั่งโน้นเค้าโปรเรื่องนี้มากๆทีเดียว
(แม้แต่ตัวละครรกจออย่างที่คุณว่า อย่าง Mark Wahlberg เค้ายังยกย่องสุดๆ)
ใน Starpics ที่เค้าเฉลี่ยเกรดโดยรวมมา ยังอยู่ที่ A- เชียวนะครับ

ส่วนตัวตอนนี้ผมชอบ The Departed ในระดับ "มาก" ครับ
อาจเป็นเพราะผมยังไม่ได้ดู Infernal Affairs ก็เป็นได้
(กรรมการออสการ์ส่วนใหญ่ก็คงไม่ได้ดู IA เหมือนผมนี่ล่ะ)

มีฉากเดียวที่ผมรู้สึกขัดๆ คือตอน Matt Damon ยิง Jack Nicholson แล้วประกาศว่าจัดการแฟรงค์ได้แล้ว พร้อมกับมีเสียงดนตรีประมาณ "แทน แทน แท้นนนนน" ดังขึ้นมา - -*
คิดได้ไงฟระ


โดย: nanoguy IP: 203.113.35.9 วันที่: 29 ตุลาคม 2549 เวลา:18:18:50 น.  

 
เห็นด้วยว่า ถ้ายังไม่ได้ดูเวอร์ชั่นเฮียเหลียงแล้ว
คงจะปล์มกับอะไรที่ปึ๊กๆอย่างนี้มากโขอยู่
เพราะหนังก็ทำออกมาได้เฉียบคม ตื่นเต้นและระทึกดีโดย: renton_renton วันที่: 30 ตุลาคม 2549 เวลา:6:57:43 น.  

 
ไม่ชอบอ่ะ ชอบAIมากว่าดูแล้วนักแสดงจริงจังมากกว่า แปลกฝรั่งลอกเอเซียดัง แต่เอเซียลอกฝรั่งถูกด่า


โดย: Golfxxjung IP: 125.24.105.221 วันที่: 10 ธันวาคม 2550 เวลา:23:45:25 น.  

 
ตอนที่ผมดูเรื่องนี้ ผมไม่มีข้อมูลอะไรทั้งสิ้น ดูจบแล้วชอบมากถึงมากที่สุด (ไม่เคยดู Internal Affair )

เมื่อประมาณเดือนที่แล้วเอง ผมได้ยืมเรื่อง Internal Affair จากเพื่อนมา กลายเป็นว่าดูได้ครึ่งชั่วโมง...โยนทิ้ง

หรือว่าคนที่ดู Internal Affair ในตอนนั้นมันถือว่าสุดยอดมากๆโดย: YoiChi_KunG วันที่: 27 มีนาคม 2551 เวลา:16:47:53 น.  

 
หุหุ ชอบมากคับInternal Affair หนังเอเชีย
ดูดีให้แค่คิดดีหนังฝรั่งยังไม่ได้ดูแต่ยังไงผมชอบเรื่องนี้นะ
เอาไอ้โน้นไปโยนทิ้งซะ เหอเหอ


โดย: เพ่เทพ IP: 117.47.84.158 วันที่: 16 พฤศจิกายน 2551 เวลา:1:30:58 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

OncE UPoN'-'a MaN
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
สวัสดีครับ ...บล็อคแก๊งค์

คิดไม่ออก จะพูดอะไรดี
พูดถึงประวัติตัวเอง... ก็ดูไม่เห็นมีอะไรน่าสนใจ
พูดถึงนิสัยตัวเอง... ก็มีทั้งดีทั้งร้ายสับเปลี่ยนหมุนเวียนไป เฉกเช่นคนธรรมดา
พูดถึงหน้าตา... ก็บ้านๆแบบพื้นๆ น้องๆ แบรด พิตต์ หลานๆ ทอม ครูซ เท่านั้นเอง (แหวะ!!!)

ตอนนี้ อาจยังคิดไม่ออก แต่ถ้าตอนไหน คุณชวนผมคุย ตอนนั้นผมก็พร้อมจะคุยกับคุณ ในทุกเรื่อง ได้ทุกแนว เพียงแต่ขอยกเว้น ...เรื่องส่วนตั้ว ส่วนตัว

ขอขอบคุณ ในมิตรภาพของทุกท่าน ความรู้จักที่คุณมีให้ผม ...ผมขอน้อมรับ ในทุกสิ่ง ที่ท่านมีต่อผม ไม่ว่าจะด้วยภาษา หรือว่าความรู้สึก

ยินดีที่ได้รู้จักนะครับ ...แต่ถ้านี่ยังน้อยไป ก็อย่าลืม ...เมล์ของผม แอดกันได้นะ

once_upon.a.man@hotmail.com


My @ http://twitter.com/once_upon_a_man

ขอขอบคุณ และสวัสดีครับ ...รักนะ คนอ่าน

ผลงานบทความที่อยู่ใน Blog นี้ สามารถให้คนอื่นนำไปเผยแพร่ในที่อื่นๆได้ แต่ต้องขอให้แจ้งทางเจ้าของ Blog ก่อน ว่าจะนำไปใช้เพื่อประโยชน์ในทางที่ถูก พร้อมทั้งให้เครดิตของเจ้าของผลงานตัวจริงด้วย โดยห้ามทำการดัดแปลงแก้ไข ด้วยภาษาของตัวคุณเอง เพื่อทำให้เจ้าของ Blog เสียหาย

ขอความกรุณา อย่าละเมิดสิทธิ์กันเลยครับ เพราะกว่าจะเป็น กว่าจะเกิดผลงานขึ้นมาแต่ละชิ้นได้ อาจคิดขึ้นมาได้ไม่ยาก แต่มันก็ลงมือทำไม่ง่ายเช่นเดียวกัน

ถ้าท่านผู้ใดไปพบว่า มีคนนำผลงานของเจ้าของ Blog ไปเผยแพร่ นำเสนอ ในทางที่ไม่ดีไม่ชอบ ก่อให้เกิดความเสียหายต่อตัวเจ้าของ Blog กับคนอื่นๆ หรือว่าสังคม ..ขอให้แจ้งมาทาง "หลังไมค์" ของเจ้าของ Blog เลยทันที ขอบคุณมากๆครับ

OncE UPoN'-'a MaN on Facebook
Blog ใหม่ล่าสด..สด
"VieTrio & Friends" ... เพื่อนร้อง พี่น้องเล่น เป็นเพลงเพราะเสนาะหู
"Lady Antebellum : Need You Now" ... ลูกทุ่งแบบมะกัน แต่สีสันระดับโลก
"The Social Network" ... วันนี้ คุณรู้จัก Facebook ดีพอแล้วหรือยัง?
"Harry Potter and the Deathly Hallows : Part I" ... ฉันต้องเปิด เพื่อจะปิด!
"Scrubb : Kid" ... คำตอบของเพลงอินดี้ที่ฟังง่าย อยู่ในอัลบั้มนี้แล้ว
"Due Date" ... รวมกันเราต้องอยู่ (กรุณา)อย่าทิ้งตูเป็นอันขาด!!?
"B.o.B. Presents: The Adventures of Bobby Ray" ... อาจเป็นฮิปฮอปหน้าใหม่ แต่ไม่ขอยึดติดความฮิป
"RED" ... โตอย่างสมวัย แก่อย่างมีคุณภาพ และจงระห่ำอย่างไม่เหลืออะไรจะเสีย!
"ห้องตรงข้าม หัวใจตรงกัน" ... (หนังสั้น)แบบตัวเต็ม ที่ไม่มีอะไรมากมาย แต่ก็ยังมีความจริงใจ!
"ห้องตรงข้าม หัวใจตรงกัน" ... กับตัวอย่างน้ำจิ้ม ของหนังสั้นที่คงจะมีอะไรๆอยู่ในนั้น
"อินทรีแดง" ... สมศักดิ์ศรีที่ได้กลับมา ..วีรบุรุษที่หนังไทยต้องการ!
"ชั่วฟ้าดินสลาย" ... เมื่อคำ “รัก” มีค่าเท่าคำว่า “ร้าย” คงทำลายคนทั้งหลายให้วายวอด
"Resident Evil : Afterlife" ... สงครามยังไม่จบ ยังต้องนับศพซอมบี้จนเบื่อกันไปข้าง!!
"Lula : Twist" ... เพลงฟังชวนเพลิน จากคนเพลินๆ ที่ชื่อ 'ลุลา'
"Piranha 3D" ... กัดกระจุย เลือดกระจาย สามมิติกระเจิง!!!
"CHARICE" ... เพชรน้ำงามเม็ดเล็กแห่ง ‘เอเชีย’ ที่คู่ควรกับการเจียระไนโดย ‘อเมริกา’
"กวน มึน โฮ" ... ความรัก อาจแพ้บ้างอะไรบ้าง แต่ ความ ‘เห็นแก่ตัว’ เอาชนะได้ทุกสิ่ง!
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2549
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
25 ตุลาคม 2549
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add OncE UPoN'-'a MaN's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.