+-+ OncE UPoN'-'a MaN +-+ รักนะ.. คนอ่าน เข้ามาดู.. โดนใจ ออกไป.. อย่าลืมกัน
Summary for Best of the Year 2012 ..Please CLICK!!
ดู{หนัง} วิธ มายเซลฟ์ {The Best of 2008} : "5 หนังไม่สนุก ให้อยากลืม" เป็นที่สุดของผม คือ... ?
ขอสวัสดีปีใหม่ 2552… และยินดีต้อนรับ ทุกๆท่านเข้าสู่การสรุปทุกความรู้สึกของผม OncE UPoN'-'a MaN ที่มีต่อเรื่องราวของภาพยนตร์ ใน 365 รอบวันที่ผ่านมา ในปี 2551 ที่เพิ่งพ้นไป ...กับ "ดู{หนัง} วิธ มายเซลฟ์" {The Best of 2008} นะครับ...ผ่านพ้นไปแล้ว กับการประกาศรายนาม 16 การแสดง และ 10 ฉาก ที่สุดประทับใจของผมในรอบปีที่แล้ว (ย้อนกลับไปดูได้..โดยคลิกที่แบนเนอร์ข้างล่างครับผม)


คราวนี้ก็มาถึงคิวของการสรุปเอาความเป็น The Best ในแง่มุมที่ตรงกันข้ามกับคำๆนี้อย่างสิ้นเชิง ...นั่นผมกำลังหมายถึง The Bad Movie of 2008 กับ 5 หนัง 5 เรื่อง ที่ดูจบแล้ว ก็ทำให้อยากจะลืมว่าเราเคยดูมันมา ...อาจไม่ได้หมายความว่า หนังเหล่านี้เป็นหนังที่แย่ ไปซะทุกเรื่องของคุณๆ แต่ที่ผมเอามานำเสนอ ล้วนมีเหตุผลมาจากความรู้สึกไม่ใคร่ปลาบปลื้ม มีจุดตำหนิมากกว่าจุดน่าชม และยังจะเป็นหนังที่น่าผิดหวัง ประเภทที่ ถ้าใครถามว่าน่าดูมั้ย ผมก็บอกได้เลย ว่า "อย่าดูก็น่าจะดีกว่านะ"...แม้กระทั่งเมื่อมันออกมาเป็นวีซีดี ดีวีดีแล้ว ก็ยังอยากเซย์โน ว่าอย่าลองเช่าหรือซื้อ เลยซะเถอะ ด้วยความปรารถนาดีอันจริงแท้
The 'Bad Movie' of 2008
ที่สุดแห่ง ความไม่สนุก ให้อยากลืม
อันดับที่ 5“Street Kings”


ถ้าพูดกันตามตรง ณ ตรงนี้ ..ดูแค่หน้าหนังก็คิดว่าธรรมดา ไม่น่าตื่นเต้นเท่าไหร่หรอก กับการเป็นหนังตำรวจที่ว่ากันถึงเบื้องลึกเบื้องหลังการฉ้อโกง ที่โยงใยให้ต้องหาแพะมารับบาป และให้บังเอิญว่าแพะที่ว่าก็ได้คนถูกหวยมาเป็นหนุ่มหล่อหน้าตาดีที่เล่นหนังกี่ทีต่อกี่ที ก็ไม่พ้นข้อครหาว่า หุ่นยนต์ส่งมาเกิด

ทั้งๆที่สองปัจจัยที่ว่า ก็ไม่ใช่เรื่องที่ชวนเชื้อเชิญพอให้ออกจากบ้านมาควักกระเป๋าจ่ายตั๋วเพื่อเลือกดูหนังสักเรื่องที่ไม่น่าหวังอะไรได้มาก ..แต่ยังไงๆก็มิอาจต้านทานอคติตัวเองได้หมด และไม่ว่าเพราะสาเหตุใดนำพาก็ตาม ผมก็ขอยอมจะลองสักที ดีไม่ดีอาจจะเจอแจ๊คพอตก็เป็นไปได้

หากถึงจะไม่เจอว่ามันเป็นแจ๊คพอต สำหรับหนังแนวนี้สักเรื่อง ..แต่ก็คล้ายว่าสุดท้าย ตัวผมเองได้คิดผิดไปแล้ว

ผิดในที่นี้ ..ไม่ใช่แค่ว่าผิดหวัง ...แต่ไม่น่าคิดจะเชื่อว่าหนังคงจะพอดูได้มาแต่ต้นด้วยซ้ำ

ถามว่า มันส์มั้ย? ..ไม่มันส์ ...ถามว่า เข้มข้นมั้ย? ..บทหนังก็งั้นๆ ...ถามว่า ใครเล่นได้สนุก ..ก็พูดไปเลยว่าไม่มี แถมจะชี้ช้ำ เพราะคนบางคน ที่น่าหวังได้อย่าง “ฟอเรสท์ วิเทเกอร์” ก็ดันเล่นโอเวอร์แอ๊คติ้งขั้นเทพไปได้ ..และเป็นการโชว์ขั้นเทพที่น่ารำคาญ มากกว่าจะน่าชม

แทนที่จะดูอะไรให้หายเซ็ง ..กลับต้องมาเง็งเอากับความงั้นๆ ที่ทำให้เสียดายเวลา และเงินมิใช่น้อยๆ
อันดับที่ 4“คริตกะจ๋า บ้าสุดสุด”


เหมือนว่าเสียงวิจารณ์ตอนฉายโรงของหนังในช่วงวาเลนไทน์ จะเป็นที่พูดถึงในแง่กลางๆ ..แต่มันก็เป็นความกลาง ที่ไม่ค่อยจะพบว่า มีใครไม่ชอบหนังเรื่องนี้เลย ...คือว่ากันว่า ดูเพลินก็พอได้อยู่

สำหรับผมแล้ว ความสนใจที่มีต่อหนังเรื่องนี้ ไม่ได้ขึ้นอยู่กับเสียงวิจารณ์อะไรนักหรอก (ก็เป็นส่วนหนึ่งเล็กๆน้อยๆ) ..เพราะเอาเข้าจริง ที่ทำให้ผมรู้สึกว่าน่าสนุกก็คือ การเห็น คริตกะจ๋า ทำอะไรบ้าๆสมชื่อหนัง

แต่จนแล้วจนรอด.. คนที่กลายเป็นบ้า กลับไม่ใช่พระนางในหนังซะนี่ ...หากจะคือ คนดูเช่นผมที่รู้สึกว่า 30 บาทที่เช่าแผ่นวีซีดีมา ไม่น่าจะพลาดด้วยประการฉะนี้เลย

อย่าว่าแต่ว่ามันเป็นหนังดูเอาคลายเครียด สบายๆอะไรเลย ...ผมพลาดไปที่กลับไม่เห็นว่าจะมีตรงไหนที่ตลกพอจะเรียกเสียงหัวเราะ หรือกระทั่งรอยยิ้มน้อยๆก็ฝืนไม่เป็น ..นี่ไม่รวมว่ามันยังเป็นหนังรักที่ผมรู้สึกว่าเปี่ยมล้นไปด้วยความเลี่ยน มากกว่าจะอยากเคลิ้มตามอีกต่างหาก

ถึงต่อให้หนังเรื่องนี้จะเป็นที่น่าชื่นชมว่า กล้าจบแบบไม่ลอกธรรมเนียมละครน้ำเน่าสามัญชน ..แต่มันก็ช่วยอะไรไม่ได้มาก ในเมื่อก่อนหน้าผมไม่ไหวจะอินกับมันไปเรียบร้อยแล้ว
อันดับที่ 3“หลวงพี่เท่ง 2 รุ่นฮาร่ำรวย”


หลวมตัวเพราะเคลิ้มกะตัวอย่างสถานเดียวจริงเชียว ..ที่ทำให้ผมยอมจะปล่อยเวลาชั่วโมง เกือบสองชั่วโมงหมดไปกับการย่ำอยู่กับที่ของหนัง และการกำกับของคุณน้าตลกปากย้อย ที่จะบอกว่ามีการพัฒนา ..มันก็แค่ตรงที่เขามีชั่วโมงบินในการทำหนังมากขึ้นก็เท่านั้น

แม้หนังจะว่ามีดีกว่าภาคแรก ตรงที่มีสาระทางศาสนาเพิ่มเข้ามาเป็นเรื่องเป็นราวมากขึ้น (บวกให้อีกนิดกับภาพที่ดูดีดูสวยกว่าหนังตลกกำกับทั่วไป) ...แต่นั่นไม่ใช่ข้ออ้างอะไรได้เลย หากตราบใดว่าเรื่องราวก็ยังขอเน้นย้ำจะสร้างเสียงหัวเราะให้ประชาชนชาวไทย มากกว่าจะสอนใจให้ตัวจำ

แค่ว่าสาระมีให้ แต่ทำได้แบบแกนๆ (และเป็นแกนที่ไม่มีอะไรเกาะติดได้เลย) ก็ทำให้ว่าดูงั้นๆแล้ว ..พอเจอะกับความตลกที่ค่อนไปทางฝืด ...ก็ทำให้รู้สึกผิดอีกแล้ว ที่ดันเชื่อความตลกในหนังตัวอย่างมันไปซะงั้น

ถือเป็นอีกหนึ่งบทเรียน ที่ทำให้ผมแน่ใจว่า... จะมีภาคสาม หรือไม่มี ไม่ใช่เรื่องที่ผมต้องสนใจอีกต่อไป ...แล้วต่อให้สามารถนิมนต์ หลวงพี่เท่ง(ที่มาทั้งตัวเป็นๆ..ไม่ใช่แค่ไว้ชื่อเพื่อขายของแบบนี้) กลับมาจากธุดงค์ได้ ..ผมก็คงไม่แวะไปนมัสการท่านอีกแล้วล่ะ


Review.. "หลวงพี่เท่ง 2 รุ่นฮาร่ำรวย" ... เรารู้ซึ้งในรสพระธรรม (หากนี่่ก็คือ ตัวอย่างแห่งความไม่เป็นธรรม)
อันดับที่ 2“Max Payne”


เพราะความสวยของงานศิลป์ในตัวอย่าง และความที่เคยได้เล่นเกมในภาคแรกมาก่อนหน้า ..คือ ตัวการที่ทำให้ผมไม่ค่อยลังเลใจจะลองดูให้รู้เรื่อง ทั้งที่จะว่าไป ...หนังใดๆที่สร้างจากเกมส์คอมพิวเตอร์ ล้วนพากันชวนตกม้าตายมานับไม่ถ้วนแล้ว

แต่เอาเหอะ ตราบใดที่โลกนี้ยังคงมี “อูเว่ โบล์ว” ยืนหายใจอยู่ได้ ..ผมก็เชื่อลึกๆว่า คงไม่มีหนังจากเกมส์เรื่องไหน อาจหาญจะกล้าหายนะได้เทียบเท่า ผลงานใดๆที่มีชื่อผู้ชายคนที่ว่าทำตัวเป็นเจ้าข้าวเจ้าของโลก(แห่งเกมส์)อีกแล้วล่ะ

แม้สิ่งที่ผมเชื่อ มันจะเป็นความจริง ..และช่วยยกระดับให้ แม๊กซ์ เพย์น ดูดีกว่ามากมาย ในแง่ของการเป็นหนังที่เงินทุนถึง และมีฟอร์มกันกว่าเยอะ ...แต่มันก็ไม่ค่อยจะช่วยตัวหนังจริงๆเสียเท่าไหร่ ในเมื่ออาถรรพ์ของหนังเกมส์ ยังคงเป็นจริงเสมออีกแล้ว

ถึงว่าองค์ประกอบทางศิลป์ จะได้แรงบันดาลใจอันสูงส่งจากเกมมาก่อให้เกิดอารมณ์นัวร์ร่วม ..แต่ผมก็ไม่อาจคล้อยตามใดๆ กับการพยายามโชว์อ๊อฟของผู้กำกับ ...ที่สักแต่จะเน้นฉากหลังให้ดูดีเข้าว่า หากแต่เบื้องหน้าดูอ่อนด้อย ร่องรอย ไร้น้ำหนัก

แม้ว่างานนี้จะได้ระดับ “มาร์ค วอห์ลเบิร์ก” (ก็ถือว่ามีระดับ..กว่าที่คาดไว้ตอนแรกจะสร้างอยู่) มาประดับเกียรติเป็นชื่อขายให้ ...แต่ไม่ว่าจะใด ก็ไม่ช่วยให้หนังดูดี จนพอจะลืมข้อด้อยยุบยั่บใดๆไปได้เลย

สรุปสุดท้าย ...ถ้าต้องการอรรถรสและรับรู้ถึง ความเจ็บปวดขั้นสูงสุด ให้สมชื่อ ...’เกมส์’ เท่านั้นที่ช่วยคุณได้
และ...อันดับที่ 1

เรื่องที่ได้ชื่อว่า ด้อยที่สุด...

เรื่องที่ได้ชื่อว่า ไม่น่าจดจำเป็นที่สุด...

และยังต้องบวกไปอีกเรื่อง ..ที่ผมกล้ายืนยันว่า มันไม่ใช่แค่ว่าไม่ชอบ ...แต่เรียกว่า มันเป็นหนังที่แย่ เลยซะดีกว่า

คือ ผลงานล่าสุด(ในบ้านเรา)ของซูเปอร์สตาร์ผิวสี ที่แค่ประกาศชื่อหราแปะเหนือชื่อหนัง ...ก็ตีตราทันทีว่า ไม่มีทางเจ๊ง

แล้วยิ่งมาบวกกับความถนัด(ทางลีลา)เฉพาะตัว ..รวมถึงว่าเป็นครั้งแรกที่จะให้เขาได้พัฒนาตัวเอง จากการเป็นฮีโร่(ผู้เคยขวางมาแล้ว.. ทั้งมนุษย์ต่างดาว นรก หุ่นยนต์ ยันซอมบี้) ไปสู่ขั้นสูงกว่า อย่างการเป็นซูเปอร์ฮีโร่ ...มันก็น่าจะการันตีว่า เราคงได้ดูหนังสนุกๆที่ เจ๋งได้เรื่อง เลยทีเดียว

แต่จนแล้วจนรอด(ที่ผ่านพ้นมาได้ด้วยความตุปั้ดตุเป๋) จากจุดเริ่มต้นของพลอตหนังที่เคยมีคนชมชอบ เชียร์ว่า มันทั้งสนุก และน่าประทับใจ (อีกทั้งเคยจะได้ระดับ “ไมเคิล มานน์” มากำกับเสียด้วยซ้ำ) ...เมื่อท้ายที่สุด ได้ออกสู่สายตาประชาชนของจริง มันก็ถูกกาลเวลายาวนานกัดกร่อนคุณค่า และยังกลับกลายไปเป็นหนังที่ยากจะหาความสนุก อีกทั้งอย่าเรียกหาความประทับใจใดๆอื่นเลย ...เพราะสิ่งที่ได้คืนมา คือ ความย่ำแย่อีกครั้งหนึ่งของหนังสักเรื่อง ที่ถูกจัดอยู่ในตระกูลซูเปอร์ฮีโร่ด้วยกัน

ครึ่งแรกยังว่าเรื่อยๆ พอทน ..พอเข้าครึ่งหลังเป็นต้นมา ...อะไรๆที่น่าจะนิยาม เรียกว่า ความบัดซบ ก็ได้ถูกรวมรวบเอาไว้ แล้วมาจัดอยู่ในสารบบความรู้สึกทางลบ ที่มีต่อหนังทั้งเรื่องในทันที ที่บังอาจมีหักมุม

ถึงจะว่าได้ดูหนังเล่นมุขหักมุมมาก็เยอะพอสมควรแล้ว ..แต่ผมก็ยังไม่เคยได้พบเจอหนังเรื่องไหน ที่ไม่ใช่แค่ว่าใจกล้า แต่มันควรค่าแก่การเรียกว่า หน้าด้านๆ ได้ เท่ากับหนังเรื่องที่ว่านี้

และที่เจ็บใจมากที่สุด ยิ่งกว่านั้น... ผมยังเกลียดความมั่วซั่ว แบบจับยัด ที่หนังประเคนให้มาทั้งความตลก ความรัก ความลึกลับ และความมันส์ ..แต่พอเล่าให้เป็นเรื่องเป็นราวอย่างต่อเนื่อง มันกลับไปด้วยกันไม่ได้ความเลยสักอย่าง

เคยดูหนัง “วิล สมิธ” มาแล้วก็แทบทุกเรื่อง ..และมีทั้งที่ว่าสนุกน้อย สนุกมาก คละเคล้ากันไป ...แต่ผมก็ยังไม่เคยได้พบได้เห็นว่า ในเครดิตของเขา จะมีชื่อของหนังที่เป็นหายนะแห่งความทรงจำรวมอยู่ในนั้นด้วยแต่อย่างใด

ซึ่งถ้าจะต้องมีแล้ว ก็คงจะมีเรื่องนี้เป็นเรื่องแรก ...และลึกๆก็หวังว่า มันคงจะเป็นแค่เรื่องเดียว เพียงเท่านั้นก็เกินพอ.. สำหรับผม
เรื่องๆนั้น ก็คือ... “Hancock”


Review.. "Hancock" ... คำสารภาพเรื่อง ความหงุดหงิดใจของผม ที่มีต่อ 'แฮนค็อก'..ซูเปอร์ฮีโร่'แหกคอก'
ทั้งหมดทั้งมวล ทั้ง 5 เรื่อง ...คือ บทสรุปของความไม่น่าจดจำ กับสาขา 5 หนังไม่สนุก ให้อยากลืม เป็นที่สุด ของผม

แล้วของคุณล่ะครับ มีหนังเรื่องไหนบ้างที่ทำให้คุณรู้สึกกระสับกระส่าย ใจเหนื่อยหน่าย คิดงุ้นง่าน และทำให้เดือดพล่านไปด้วยอารมณ์หงุดหงิด จนเมื่อหนังจบ สิ่งเดียวที่คิดออกก็คือ อยากจะลืมมัน ...อยากจะรู้ว่าคุณและผม คิดเหมือนกันหรือเปล่า ?


แล้วพบกันอีกทีในวันพรุ่งนี้ กับ 5 หนังที่เป็น {The Best of 2008} ..in My Home ครับผม
Create Date : 14 มกราคม 2552
Last Update : 19 มกราคม 2552 4:51:24 น. 5 comments
Counter : 1882 Pageviews.

 
5 อันดับผมไม่ได้ดูซักเรื่องเลยครับ (บางเรื่องก็โดนขู่ไว้เหมือนกัน) สำหรับปีนี้ผมมีเรื่องเดียวคือ 10,000BC

แต่หัวข้อฉากนี่ตรงกับผม 3 ฉากเลยครับ ^^ เข้าไปดูการจัดอันดับของผมได้ในหมวด ห้องจัดอันดับครับ


โดย: ต้องบอกด้วยเหรอ วันที่: 14 มกราคม 2552 เวลา:2:00:43 น.  

 
ชอบ Hancock ที่สุดค่ะ
The Dark Knight กับ 10,000 BC ก็ประทับใจค่ะ

ตอนนี้รอดู Che อิอิ


โดย: Bramasole วันที่: 14 มกราคม 2552 เวลา:12:49:05 น.  

 
The Bad มีทีไหน เค้าใช้ The Worst

อ่อนดาก


โดย: อาจารย์ IP: 125.24.59.156 วันที่: 14 มกราคม 2552 เวลา:20:58:06 น.  

 
แหะๆ ทั้ง 5 เรื่องนี้ พี่โชคดีที่ไม่ได้ดูซักเรื่องเลยอ่ะครับ ... ส่วนของพี่ ขอจัดแค่ 3 อันดับพอ แต่ขอเรียกว่า "หนังที่น่าผิดหวัง (เพราะดันไปคาดหวัง) แห่งปี" ก็แล้วกัน

3. The other Boleyn girl
- อาจเป็นเพราะพี่ฝังใจกับประวัติศาสตร์อังกฤษในห้วงเวลาที่หนังเอามาสร้างมากไปหน่อย เลยมีความคาดหวังก่อนดูสูงไปนิด จริงๆ หนังก็ไม่ได้เลวร้าย แต่บทหนังบางตอนมันชวนให้ขัดใจยังไงไม่รู้

2. L : Change the world
- Death note ว่าไม่ค่อยเท่าไหร่แล้ว แต่ก็ยังดูสนุกกว่าเรื่องนี้นะ (โดนความคาดหวังทำร้ายอีกแหละ) มีแต่ตัว L แหละที่ดูมีบุคลิกภาพที่โดดเด่นมากขึ้น เพราะได้เป็นตัวเอกอยู่คนเดียว

1. Jumper
- บทภาพยนตร์ เป็นตัวทำร้ายหนังเรื่องนี้อย่างแรงครับ เสียดายเฮย์เดน, เจมี่ เบลล์, ลุงแซมมวล แอล. และโดยเฉพาะไดแอน เลน (โผล่มาทำไม?!?) จริงๆ


โดย: บลูยอชท์ วันที่: 16 มกราคม 2552 เวลา:14:25:50 น.  

 
HandCock ผมดูแบบไม่ได้สนใจเนื่อเรื่อง หรือความสมเหตุสมผลใดๆ มันก็พอดูเพลินๆได้นะครับ หนังเรื่องนี้แสดงให้เห็นว่า วิล สมิธ นั้น เป็นดาราที่ใึีึครๆก็อยากได้ไปร่วมงานมากที่สุดในฮอลลีวู้ด ก็ดูรายได้หนังสิ (แต่ค่าตัวก็...นะ)


โดย: YoiChi_KunG วันที่: 22 มกราคม 2552 เวลา:1:56:50 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

OncE UPoN'-'a MaN
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
สวัสดีครับ ...บล็อคแก๊งค์

คิดไม่ออก จะพูดอะไรดี
พูดถึงประวัติตัวเอง... ก็ดูไม่เห็นมีอะไรน่าสนใจ
พูดถึงนิสัยตัวเอง... ก็มีทั้งดีทั้งร้ายสับเปลี่ยนหมุนเวียนไป เฉกเช่นคนธรรมดา
พูดถึงหน้าตา... ก็บ้านๆแบบพื้นๆ น้องๆ แบรด พิตต์ หลานๆ ทอม ครูซ เท่านั้นเอง (แหวะ!!!)

ตอนนี้ อาจยังคิดไม่ออก แต่ถ้าตอนไหน คุณชวนผมคุย ตอนนั้นผมก็พร้อมจะคุยกับคุณ ในทุกเรื่อง ได้ทุกแนว เพียงแต่ขอยกเว้น ...เรื่องส่วนตั้ว ส่วนตัว

ขอขอบคุณ ในมิตรภาพของทุกท่าน ความรู้จักที่คุณมีให้ผม ...ผมขอน้อมรับ ในทุกสิ่ง ที่ท่านมีต่อผม ไม่ว่าจะด้วยภาษา หรือว่าความรู้สึก

ยินดีที่ได้รู้จักนะครับ ...แต่ถ้านี่ยังน้อยไป ก็อย่าลืม ...เมล์ของผม แอดกันได้นะ

once_upon.a.man@hotmail.com


My @ http://twitter.com/once_upon_a_man

ขอขอบคุณ และสวัสดีครับ ...รักนะ คนอ่าน

ผลงานบทความที่อยู่ใน Blog นี้ สามารถให้คนอื่นนำไปเผยแพร่ในที่อื่นๆได้ แต่ต้องขอให้แจ้งทางเจ้าของ Blog ก่อน ว่าจะนำไปใช้เพื่อประโยชน์ในทางที่ถูก พร้อมทั้งให้เครดิตของเจ้าของผลงานตัวจริงด้วย โดยห้ามทำการดัดแปลงแก้ไข ด้วยภาษาของตัวคุณเอง เพื่อทำให้เจ้าของ Blog เสียหาย

ขอความกรุณา อย่าละเมิดสิทธิ์กันเลยครับ เพราะกว่าจะเป็น กว่าจะเกิดผลงานขึ้นมาแต่ละชิ้นได้ อาจคิดขึ้นมาได้ไม่ยาก แต่มันก็ลงมือทำไม่ง่ายเช่นเดียวกัน

ถ้าท่านผู้ใดไปพบว่า มีคนนำผลงานของเจ้าของ Blog ไปเผยแพร่ นำเสนอ ในทางที่ไม่ดีไม่ชอบ ก่อให้เกิดความเสียหายต่อตัวเจ้าของ Blog กับคนอื่นๆ หรือว่าสังคม ..ขอให้แจ้งมาทาง "หลังไมค์" ของเจ้าของ Blog เลยทันที ขอบคุณมากๆครับ

OncE UPoN'-'a MaN on Facebook
Blog ใหม่ล่าสด..สด
"VieTrio & Friends" ... เพื่อนร้อง พี่น้องเล่น เป็นเพลงเพราะเสนาะหู
"Lady Antebellum : Need You Now" ... ลูกทุ่งแบบมะกัน แต่สีสันระดับโลก
"The Social Network" ... วันนี้ คุณรู้จัก Facebook ดีพอแล้วหรือยัง?
"Harry Potter and the Deathly Hallows : Part I" ... ฉันต้องเปิด เพื่อจะปิด!
"Scrubb : Kid" ... คำตอบของเพลงอินดี้ที่ฟังง่าย อยู่ในอัลบั้มนี้แล้ว
"Due Date" ... รวมกันเราต้องอยู่ (กรุณา)อย่าทิ้งตูเป็นอันขาด!!?
"B.o.B. Presents: The Adventures of Bobby Ray" ... อาจเป็นฮิปฮอปหน้าใหม่ แต่ไม่ขอยึดติดความฮิป
"RED" ... โตอย่างสมวัย แก่อย่างมีคุณภาพ และจงระห่ำอย่างไม่เหลืออะไรจะเสีย!
"ห้องตรงข้าม หัวใจตรงกัน" ... (หนังสั้น)แบบตัวเต็ม ที่ไม่มีอะไรมากมาย แต่ก็ยังมีความจริงใจ!
"ห้องตรงข้าม หัวใจตรงกัน" ... กับตัวอย่างน้ำจิ้ม ของหนังสั้นที่คงจะมีอะไรๆอยู่ในนั้น
"อินทรีแดง" ... สมศักดิ์ศรีที่ได้กลับมา ..วีรบุรุษที่หนังไทยต้องการ!
"ชั่วฟ้าดินสลาย" ... เมื่อคำ “รัก” มีค่าเท่าคำว่า “ร้าย” คงทำลายคนทั้งหลายให้วายวอด
"Resident Evil : Afterlife" ... สงครามยังไม่จบ ยังต้องนับศพซอมบี้จนเบื่อกันไปข้าง!!
"Lula : Twist" ... เพลงฟังชวนเพลิน จากคนเพลินๆ ที่ชื่อ 'ลุลา'
"Piranha 3D" ... กัดกระจุย เลือดกระจาย สามมิติกระเจิง!!!
"CHARICE" ... เพชรน้ำงามเม็ดเล็กแห่ง ‘เอเชีย’ ที่คู่ควรกับการเจียระไนโดย ‘อเมริกา’
"กวน มึน โฮ" ... ความรัก อาจแพ้บ้างอะไรบ้าง แต่ ความ ‘เห็นแก่ตัว’ เอาชนะได้ทุกสิ่ง!
Group Blog
 
<<
มกราคม 2552
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
14 มกราคม 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add OncE UPoN'-'a MaN's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.