+-+ OncE UPoN'-'a MaN +-+ รักนะ.. คนอ่าน เข้ามาดู.. โดนใจ ออกไป.. อย่าลืมกัน
Summary for Best of the Year 2012 ..Please CLICK!!
"Knight & Day" ... ระวัง! คู่เคมีที่ลงตัว อาจก่อเกิดอันตรายแรงสูง

นอกจากติดตามตัวผมในบล็อกนี้แล้ว ก็ขอชวนไปสนุกกันในอีกช่องทางกับ "Facebook" และ "Twitter" ด้วยครับ

Like Me @ //www.facebook.com/Onc3.UPoN.a.MaN

และ Follow Me @ //twitter.com/once_upon_a_man

รีวิวนี้ ถูกเผยแพร่ไปแล้วก่อนหน้า ทาง //www.chicministry.com ลิงค์

อาจไม่ใช่ครั้งแรกที่เราได้เห็นการร่วมจอในซีนเดียวกันของสองดาราซูเปอร์สตาร์ตัวแรง ที่ครั้งหนึ่งเคยได้ชื่อเป็นดาราค่าตัวแพงอันดับต้นๆ ของฮอลลีวู้ด เหมือนๆ กัน อย่าง “Tom Cruise” กับ “Cameron Diaz” ..หากใคร คนไหน เป็นคอหนังตัวจริงคงนึกออกว่า ยังเคยมีครั้งหนึ่งที่พวกเขาเจอกันใน “Vanilla Sky” แต่ครั้งนั้น มันเป็นในฐานะของคนหนึ่งเป็นตัวนำ ส่วนอีกคนเป็นสมทบ ..หากครั้งนี้ ครั้งใหม่ กับ “Knight & Day” พวกเขากลับมาเจอกันในฐานะของ คู่พระ นาง แล้วยังเป็นในช่วงเวลาที่ทั้งคู่กระแสตก ความดังโรยร่วง จนไม่อาจเรียกเป็นดาราค่าตัวแพงได้เต็มปาก

ฉะนั้นแล้ว ที่พวกเขาต้องคาดหวังกับการเจอกัน มันย่อมต้องมีเสี้ยวหนึ่งที่คิดว่า มันจะเป็นผลงานที่ทำให้ทั้งคู่กับมาสู่ช่วงเวลาที่เหมือนตายแล้ว เกิดใหม่ได้อีกหน

ซึ่งผลลัพธ์ก็ปรากฏออกมาว่า ..เขากลับมาเจอกันในผลงานที่ไม่ทำเงิน อาจจะเรียกว่า แป้ก ก็ได้ หากคาดหมายความสำเร็จระดับร้อยล้านขึ้น ในช่วงเวลาฤดูฉายซัมเมอร์แห่งการปล่อยของเพื่อเพียรพยายามทำเงินกันสุดๆ (ที่จะว่าไป ปีนี้ก็ดูปวกเปียก ไม่อาจเรียกว่าร้อนแรง) โดยยังไม่ต้องคาดหวังจะกลับมาเจอกันอีกในภาคต่อก็คงได้ แต่เอาเหอะ นั่นมันเรื่องของคนสร้าง เขามีหนทางจะเคลียร์กันเองได้ ..เพราะเอาเข้าจริง คนที่ควรรู้สึกว่า จะได้กำไร หรือขาดทุน จากหนังสักเรื่อง มันต้องเป็น คนดู นี่แหละ ที่คาดหวังว่าจะได้ดูหนังสนุกๆ ให้มันคุ้มค่ากับการลงทุนที่เราต้องเสีย แต่ควรได้อะไรคืนกลับมา ซึ่งสำหรับ Knight & Day ก็ไม่ทำให้น่าผิดหวังแต่อย่างใดเลย ..หากมองประเด็นสำคัญอยู่ที่ ความสนุก โดยวางพักไว้ซึ่งเหตุและผลบางอย่าง ตรรกะบางประเภท ที่อาจต้องลดๆลงหน่อย เมื่อคิดจะดูหนังที่เกิดมาเพื่อสร้างความล้างผลาญ วายป่วง ให้กับโลกใบนี้

Knight & Day ว่าด้วยเรื่องราวของ สายลับตัวอันตรายระดับเซียนเหยียบเมฆแห่ง CIA “Roy Miller” ที่โดนเพื่อนคู่หูสายลับด้วยกันหักหลัง ในการคุ้มครองนักวิทยาศาสตร์คนหนึ่งที่ได้สร้างผลงานโลกตะลึงขึ้นมา แล้วคนที่ทรยศก็ยังจะนำผลงานที่ว่าไปขายให้กับพ่อค้าอาวุธที่เงินหนักพอจะซื้อ ..เพียงแต่ คนที่ถูก CIA มองว่าทรยศ กลับต้องเป็น รอย ที่โดนใส่ร้ายป้ายสีความผิดให้เต็มๆ

กระนั้น ในระหว่างการหลบหนีของ รอย ..เขาก็ได้ไปป๊ะกับนางสาวโก๊ะ สกุลมีเสน่ห์ “June Hevens” เข้าที่สนามบิน และเธอก็กลายมาเป็นหมากบนกระดานอีกตัวหนึ่งของ CIA (โดยไม่รู้เนื้อรู้ตัว) ที่กะจะใช้เพื่อล่อหลอกให้ รอย หลงใหล และหวังติดกับของพวกเขาเต็มๆ ...แต่ในเมื่อรอยขึ้นชื่อว่าเป็น เซียนเหยียบเมฆในองค์กรแห่งนี้แล้ว มีหรือที่เขาจะยอมอะไรให้ง่ายๆ ..จะเว้นก็แต่ จูน นี่สิ ที่จะยอมง่ายยิ่งกว่า เพราะหลงใหลในความมาดแมนไปเต็มรัก โดนนายสายลับขโมยหัวใจเข้าให้ซะแล้ว

Knight & Day เป็นผลงานการกำกับของ “James Mangold” ผู้ที่เคยตลบตแลงจนคนดูเตลิดไปกับ “Identity” และยังเป็นคนเดียวกับที่ทำให้เราซาบซึ้งในความรักนักดนตรี กับ “Walk the Line” ..สองเรื่องที่ว่านี้ เป็นแค่ตัวอย่าง ที่ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่า ผู้กำกับคนนี้ จะทำหนังได้หลากหลายแนว และยังแถมจะทำให้มันล้วนแล้วแต่เป็น หนังดี อีกต่างหาก มาในเรื่องล่าสุด แมนโกลด์ ก็โชว์สเตปเก่งขึ้นไปอีกขั้น เมื่ออาจหาญจับพลอตเรื่องของสายลับ (ที่ว่าไปก็ตกยุคแล้วกระมัง) มาทำเป็นหนังฟอร์มใหญ่ ใช้ทุนสูง มีงานเอฟเฟกต์ ถ่ายทำหลายประเทศ และอุตส่าห์ยังประดับบารมีด้วยดาราตัว (เคย) แรงเข้าไป ..ถือว่า งานนี้ ย่อมไม่ใช่เรื่องหมูๆ เลยทีเดียวที่จะทำให้หนังออกมาดีได้ แต่ริคิดประมาทไปก็เท่านั้น ..แมนโกลด์ พิสูจน์ว่าเขาทำได้ และทำออกมาได้อย่างน่ายินดี หากคิดว่านี่จะเป็นหนังที่ใช้เรียกบารมี ดาราตัวแรง คืนกลับมาได้บ้าง ไม่มากก็น้อย

แม้การคืนกลับมาของ ครูซ และ ดิอาซ ในหนังเรื่องนี้ จะเกิดขึ้นในช่วงเวลาที่ผู้เคยหนุ่มเคยสาว ได้ถึงวัยโรยรา ใบหน้าก็เห็นชัดถึงร่องรอยทางประวัติศาสตร์ ...แต่ เสน่ห์ ที่พวกเขาเคยมี และเคยขายได้ ในเวลาแห่งความรุ่งโรจน์ มันก็คืนกลับมาด้วยในหนังเรื่องนี้ ที่มีผู้กำกับ ที่รู้ว่า ควรจะให้นักแสดงบริหารเสน่ห์ของพวกเขาอย่างไร ให้ไหลลื่นไปกับหนังได้อย่างลงตัว

Knight & Day ก็คือ อีกหนึ่งตัวอย่างที่ทำให้เราเห็นได้เลยว่า หากอยากจะทำหนังที่มีเรื่องรักๆ ใคร่ๆ ผสมมาด้วยอารมณ์ขบขันเบาๆ พอจะเรียกรอยยิ้มแล้ว ..ควรจะใช้บริการดาราที่บริหารเสน่ห์ตัวเองเป็น พร้อมๆ กันนั้น เมื่อมาจับคู่ก็ย่อมต้องเกิดเคมีที่เข้ากันได้ และไปกันได้ดีอย่างไม่ต้องพยายามสร้างภาพจนดูว่าเป็นการแสดงชัดๆ (หรือในมุมกลับ ก็คือ เล่นอย่างเป็นธรรมชาติ)

ส่วนในฐานะของการเป็นหนังแอ๊คชั่นแล้ว (ซึ่งส่วนตัว ก็รู้สึกว่ามันจะโดนแย่งพื้นที่ความเป็นรอมคอมไปเยอะอยู่ กว่าที่คิดเอาไว้ก่อนดู) Knight & Day ก็สามารถบริหารช่วงเวลาแห่งการพะบู๊ โชว์ออฟความเมพ ของคู่พระนาง ให้ออกมาดูสนุก สร้างความเร้าใจ ขณะเดียวกัน อารมณ์ลุ้นๆ ที่คาดการณ์ได้ก็เกิดขึ้น แต่เราก็ยังเอาใจช่วย เอาใจเชียร์พวกเขากันอย่างเต็มที่

แม้เมื่อมาเทียบกับอีกหนึ่งหนังบู๊ ที่ฉายช่วงเวลาเดียวกันอย่าง “The A-Team” แล้วก็คงจะโหด มันส์ ฮา อีก เข้มข้น และเข้มแข็ง ได้ไม่เท่าเรื่องนั้น ...แต่ถ้าดูเอาความเว่อร์แบบขำๆ ที่ขายเสน่ห์ของดาราแบบเต็มๆ แล้ว Knight & Day ก็ย่อมคุ้มค่าเหลือเกินกับการดูหนังในช่วงเวลานี้ ที่รับประกันว่า สนุกแน่ และถ้าใครเป็น (หรือเคยเป็น) แฟนของพระหรือว่านาง ก็คงจะรู้สึกสนุกมาก ที่ได้เห็นพวกเขาทำอะไรที่คุ้นเคย คุ้นตา แต่ได้เป็นตัวของตัวเองกันสุดๆ แบบที่หนังเรื่องหลังๆ ไม่สมารถทำให้รู้สึกได้

ขอแนะนำ...ครับ

เกรด A- ... {}ขอเชิญทุกท่านเสนอความคิดเห็นกัน...
1 Comment ของคุณ คือ 1 Happy ของเจ้าของบล็อก ขอบคุณมากครับ


ผมยินดีเสมอในมิตรภาพของทุกท่าน และบล็อคของผมก็ต้อนรับเสมอในความน่ารักของทุกคน
ขอขอบคุณ และสวัสดีครับ
Create Date : 14 กรกฎาคม 2553
Last Update : 14 กรกฎาคม 2553 22:34:40 น. 3 comments
Counter : 2008 Pageviews.

 
เพิ่งไปดูมาเมื่อวันเสาร์ หนังสนุกดีค่ะ แต่พระเอกนางเอกแก่ไปเยอะเลยจริงๆ แต่พอดูจนมาถึงกลางเรื่อง ก็ลืมตรงนั้นหมด เหมือนเจ้าของ blog บอก ทั้งสองคนมีเสน่ห์จริงๆ นางเอกก็โก๊ะแต่น่ารัก ไม่เวอร์จนดูดัดจริต พระเอกก็ดูเป็นพระเอ๊กพระเอก (จริงๆแล้วนึกว่าดู mission impossible เพราะบุคลลิกพระเอกเหมือนกันเลย)

โดยรวม ok แต่พล๊อตเรื่องเดาง่ายไปหน่อย


โดย: happy pie IP: 125.25.212.196 วันที่: 14 กรกฎาคม 2553 เวลา:11:09:12 น.  

 
ทักทายยามเช้าจ้า อิอิ :)


โดย: หาแฟนตัวเป็นเกลียว วันที่: 14 กรกฎาคม 2553 เวลา:11:52:02 น.  

 
เฮะ กำลังจะรีวิวเรื่องเดียวกันเลย
ไปดูมาวันนี้สาวคาเมรอนฮาได้ใจมากเลย


โดย: เด็กหัวเก่า วันที่: 14 กรกฎาคม 2553 เวลา:22:14:04 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

OncE UPoN'-'a MaN
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
สวัสดีครับ ...บล็อคแก๊งค์

คิดไม่ออก จะพูดอะไรดี
พูดถึงประวัติตัวเอง... ก็ดูไม่เห็นมีอะไรน่าสนใจ
พูดถึงนิสัยตัวเอง... ก็มีทั้งดีทั้งร้ายสับเปลี่ยนหมุนเวียนไป เฉกเช่นคนธรรมดา
พูดถึงหน้าตา... ก็บ้านๆแบบพื้นๆ น้องๆ แบรด พิตต์ หลานๆ ทอม ครูซ เท่านั้นเอง (แหวะ!!!)

ตอนนี้ อาจยังคิดไม่ออก แต่ถ้าตอนไหน คุณชวนผมคุย ตอนนั้นผมก็พร้อมจะคุยกับคุณ ในทุกเรื่อง ได้ทุกแนว เพียงแต่ขอยกเว้น ...เรื่องส่วนตั้ว ส่วนตัว

ขอขอบคุณ ในมิตรภาพของทุกท่าน ความรู้จักที่คุณมีให้ผม ...ผมขอน้อมรับ ในทุกสิ่ง ที่ท่านมีต่อผม ไม่ว่าจะด้วยภาษา หรือว่าความรู้สึก

ยินดีที่ได้รู้จักนะครับ ...แต่ถ้านี่ยังน้อยไป ก็อย่าลืม ...เมล์ของผม แอดกันได้นะ

once_upon.a.man@hotmail.com


My @ http://twitter.com/once_upon_a_man

ขอขอบคุณ และสวัสดีครับ ...รักนะ คนอ่าน

ผลงานบทความที่อยู่ใน Blog นี้ สามารถให้คนอื่นนำไปเผยแพร่ในที่อื่นๆได้ แต่ต้องขอให้แจ้งทางเจ้าของ Blog ก่อน ว่าจะนำไปใช้เพื่อประโยชน์ในทางที่ถูก พร้อมทั้งให้เครดิตของเจ้าของผลงานตัวจริงด้วย โดยห้ามทำการดัดแปลงแก้ไข ด้วยภาษาของตัวคุณเอง เพื่อทำให้เจ้าของ Blog เสียหาย

ขอความกรุณา อย่าละเมิดสิทธิ์กันเลยครับ เพราะกว่าจะเป็น กว่าจะเกิดผลงานขึ้นมาแต่ละชิ้นได้ อาจคิดขึ้นมาได้ไม่ยาก แต่มันก็ลงมือทำไม่ง่ายเช่นเดียวกัน

ถ้าท่านผู้ใดไปพบว่า มีคนนำผลงานของเจ้าของ Blog ไปเผยแพร่ นำเสนอ ในทางที่ไม่ดีไม่ชอบ ก่อให้เกิดความเสียหายต่อตัวเจ้าของ Blog กับคนอื่นๆ หรือว่าสังคม ..ขอให้แจ้งมาทาง "หลังไมค์" ของเจ้าของ Blog เลยทันที ขอบคุณมากๆครับ

OncE UPoN'-'a MaN on Facebook
Blog ใหม่ล่าสด..สด
"VieTrio & Friends" ... เพื่อนร้อง พี่น้องเล่น เป็นเพลงเพราะเสนาะหู
"Lady Antebellum : Need You Now" ... ลูกทุ่งแบบมะกัน แต่สีสันระดับโลก
"The Social Network" ... วันนี้ คุณรู้จัก Facebook ดีพอแล้วหรือยัง?
"Harry Potter and the Deathly Hallows : Part I" ... ฉันต้องเปิด เพื่อจะปิด!
"Scrubb : Kid" ... คำตอบของเพลงอินดี้ที่ฟังง่าย อยู่ในอัลบั้มนี้แล้ว
"Due Date" ... รวมกันเราต้องอยู่ (กรุณา)อย่าทิ้งตูเป็นอันขาด!!?
"B.o.B. Presents: The Adventures of Bobby Ray" ... อาจเป็นฮิปฮอปหน้าใหม่ แต่ไม่ขอยึดติดความฮิป
"RED" ... โตอย่างสมวัย แก่อย่างมีคุณภาพ และจงระห่ำอย่างไม่เหลืออะไรจะเสีย!
"ห้องตรงข้าม หัวใจตรงกัน" ... (หนังสั้น)แบบตัวเต็ม ที่ไม่มีอะไรมากมาย แต่ก็ยังมีความจริงใจ!
"ห้องตรงข้าม หัวใจตรงกัน" ... กับตัวอย่างน้ำจิ้ม ของหนังสั้นที่คงจะมีอะไรๆอยู่ในนั้น
"อินทรีแดง" ... สมศักดิ์ศรีที่ได้กลับมา ..วีรบุรุษที่หนังไทยต้องการ!
"ชั่วฟ้าดินสลาย" ... เมื่อคำ “รัก” มีค่าเท่าคำว่า “ร้าย” คงทำลายคนทั้งหลายให้วายวอด
"Resident Evil : Afterlife" ... สงครามยังไม่จบ ยังต้องนับศพซอมบี้จนเบื่อกันไปข้าง!!
"Lula : Twist" ... เพลงฟังชวนเพลิน จากคนเพลินๆ ที่ชื่อ 'ลุลา'
"Piranha 3D" ... กัดกระจุย เลือดกระจาย สามมิติกระเจิง!!!
"CHARICE" ... เพชรน้ำงามเม็ดเล็กแห่ง ‘เอเชีย’ ที่คู่ควรกับการเจียระไนโดย ‘อเมริกา’
"กวน มึน โฮ" ... ความรัก อาจแพ้บ้างอะไรบ้าง แต่ ความ ‘เห็นแก่ตัว’ เอาชนะได้ทุกสิ่ง!
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2553
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
14 กรกฏาคม 2553
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add OncE UPoN'-'a MaN's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.