+-+ OncE UPoN'-'a MaN +-+ รักนะ.. คนอ่าน เข้ามาดู.. โดนใจ ออกไป.. อย่าลืมกัน
Summary for Best of the Year 2012 ..Please CLICK!!
"Death Note" ... เกมล่ายังไม่จบ อย่าเพิ่งนับศพเหยื่อเป็นของธรรมดา ที่การ์ตูนขายดี คนติดตรึม และมีพลอตเรื่องลุ้นสนุกน่าติดตาม อย่างนี้ ... จะถูกแปรรูปอุตสาหกรรมกลายเป็นหนังในโรงสักเรื่องหนึ่ง และ "Death Note" ก็ต้องเป็นหนึ่งในเรื่องนั้น

Death Note ฉบับภาพยนตร์ ... เป็นเรื่องราวของ "ไลท์" นักศึกษานิติศาสตร์ที่ไม่ปลื้มกับ การที่กฎหมายไม่สามารถพิพากษาคนชั่วที่โดนปล่อยลอยนวลอย่างง่ายๆ มีหลายต่อหลายครั้งที่ผู้โดนกระทำมักจะต้องเป็นฝ่ายเสียเปรียบให้กับผู้กระทำ และก็มีหลายต่อหลายคนที่ผู้เดือดร้อนมักจะได้รับการปฏิเสธจากศาลยุติธรรมอย่างไม่ไยดีด้วยเหตุฉะนี้ มันเลยทำให้ไลท์เป็นปลื้มกับ สมุดโน้ตที่เขาพบกลางถนน สมุดโน้ตของยมทูตที่สามารถนำมาใช้เขียนชื่อคนที่เราอยากจะให้ตายได้ และไลท์ก็หวังจะใช้มันเพื่อทำให้ตัวเองได้เป็นพระเจ้าผู้สร้างโลกในอุดมคติซึ่งปราศจากความเลวทรามของอาชญากรรม จบ!!!

แต่มันยังไม่จบง่ายๆแค่นั้น ...เพราะทุกครั้งที่ไลท์เขืยนชื่อลงไปใน Death Note การจบลงชีวิตของผู้ร้ายด้วยโรคหัวใจล้มเหลว มักจะสร้างข้อกังขาความสงสัยให้กับตำรวจมากขึ้นเรื่อยๆ อีกทั้งยังทำให้นักสืบลึกลับมืออันดับหนึ่งของโลก นามว่า "L" ยิ่งกระหายอยากจะไขคดีปริศนานี้ให้กระจ่างมากขึ้นไปด้วยL ให้ความช่วยเหลือกับกองสืบสวนตำรวจญี่ปุ่น ให้คืบหน้าไปได้อย่างรวดเร็ว จนกระทั่งสามารถฟันธงได้ว่า "คิระ" (ชื่อที่ 'ไลท์' ได้รับการขนานนามจากประชาชนผู้เป็นปลื้มในการกระทำของเขา) ที่พวกเขากำลังไล่ล่า ต้องอาศัยอยู่ใน โตเกียว เป็นอย่างแน่นอน

ขณะเดียวกันนั้นที่ตำรวจกำลังจะพยายามหาหนทางพิทักษ์คิระ "ไลท์" ก็ยังไม่ยอมถอย รักษาสิทธิ์ของผู้ครอบครอง ทำการพิทักษ์ความชั่วให้หมดไปอย่างไม่ลดละ ...พร้อมทั้งยังพยายามสืบเสาะหาการดำเนินงานของเหล่าตำรวจ และเก็บคนที่พยายามเข้ามาก้าวก่ายในการปฏิบัติหน้าที่ของเขา ...หนึ่งในคนๆนั้น ต้องรวม L ไว้อีกคนหนึ่งด้วย

ในการต่อสู้ระหว่างสองฟากฝั่งความเก่งกาจ ความคิด และความยุติธรรม ..."ไลท์" และ "L" คือ คู่ต่อสู้ที่สมน้ำสมเนื้อ และไม่มีใครยอมใครจนกว่าจะมีใครที่ตายกันไปข้างหนึ่ง ...ความเข้มข้นของ Death Note ฉบับภาพยนตร์ ภาคแรก มันอยู่ตรงที่ ... เกมๆนี้ จะยังไม่มีใครแพ้ใครชนะ เพราะนี่เป็นแค่ยกแรก ที่คนทั้งสองต่างจะแลกหมัดต่อหมัดกันอย่างถี่ถ้วน แต่ทุกลูกล้วนมีน้ำหนัก และความหนักแน่น แต่ละลูกอัดเข้าไปรับรองต้องมีแอบจุก

และด้วยความที่ทั้งสองฝ่าย ต่างก็ไม่มีน้ำใจเป็นนักกีฬา หวังจะเอากันให้คนตรงข้ามตายไปสถานเดียว ...ทั้ง ไลท์ และ L ก็เลยไม่สนใจอะไร ถ้าจะไปทำให้คนอื่นที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่ ซึ่งเรียกว่า 'เหยื่อ' ต้องเป็นอันตายไปเพราะเกมที่พวกเขาสองคนกำลังเล่นDeath Note ภาคแรก ...เป็นการนำเนื้อเรื่องจากเล่มที่ 1-4 มาดัดแปลงเล่าเรียง มีทั้งส่วนที่ยังคงไว้ให้มีเหมือนในหนังสือ และส่วนที่เปลี่ยนไปเพื่อให้รับการความพอดีของการเป็นหนัง ...ผู้กำกับ "ชูซุเกะ คาเนโกะ" สามารถจัดการรวบรัดตัดตอน แมงก้าความหนา(รวมสี่เล่ม) เสร็จสรรพสี่ร้อยกว่าหน้านี้ ให้กลายเป็นหนังทริลเลอร์ระทึกในเวลา 2 ชั่วโมงได้อย่างน่าพอใจ ...อาจจะมีที่เสียดายในส่วนบางส่วน ซึ่งตัวหนังไม่ยอมเดินตาม หรือไม่เอาฉากบางฉากที่ผมอยากเห็น มาใส่เอาไว้ (เช่น ฉากการฆ่าที่ซากุระทีวีสุดมันส์ ฉากกักตัวไลท์ในคุกที่ระทึกปนสงสัย) ...แต่ในเมื่อหนังเรื่องนี้ทำให้ผมดูสนุกได้แล้ว ก็เลยเป็นอันยอมให้อภัยอย่างไม่มีข้อแม้

ตัวหนังสามารถรักษาความเป็น Death Note ไว้ได้อย่างไม่น่าผิดหวัง ...ยังคงความระทึกชนิดที่หัวใจคนดูต้องเต้นตุ้มๆต่อมๆ ลุ้นไปตามเหตุการณ์และการแข่งขันของตัวละคร ความตื่นเต้นที่เคยสัมผัสได้จากภาพนิ่งและตัวหนังสือมีให้รู้สึกถึงสำหรับแฟนเก่าที่ชื่นชอบภาษาแมงก้า แม้อาจจะไม่เต็มที่สุดกู่แต่มันก็ทำให้เวลาที่หมดไปในโรงหนังนั้นถือว่าคุ้มค่าราคาตั๋ว ไม่ต่างไปกับตอนที่เรารอจะเสียเงิน 40 บาท ลุ้นความคืบหน้าและการหักมุม กันไปเป็นเล่มๆ

ผมชอบในส่วนของบทหนัง ที่เลือกจะมีความแตกต่างเปลี่ยนไปจากฉบับอ่าน ...ไม่ว่าจะเป็นการตัดบทในจุดเริ่มต้นของตัวละคร ไลท์ ซึ่งเปลี่ยนไปได้อย่างสมเหตุสมผล , การเพิ่มตัวละครใหม่ และใส่บทบาทเพิ่มเติมให้บางตัวละคร มีความหนักแน่น และน่าเร้าอารมณ์ลุ้นมากไปกว่าเดิม , การใส่รายละเอียดบางเรื่องที่ฉบับแมงก้า ยังทำได้ไม่เคลียร์ รวมไปถึง การดำเนินเรื่องในช่วงไคลแม็กซ์ ถือเป็นช่วงเวลาที่ตรึงคนดูให้ติดกับความมันส์อย่างถอนตัว(จากเก้าอี้)ไม่ขึ้น และสุดท้ายกับฉากจบที่แสนจะเรียบง่าย แต่ก็กลายเป็นได้ใจ คนอยากจะดูภาคสองไปในบัดดล...แม้ว่าการคัดเลือกทางหน้าตา และลักษณะตามตัวละครในฉบับการ์ตูนจะไม่ค่อยถูกใจแฟนนักอ่านสักเท่าไหร่ ...แต่เรื่องของฝีมือ เป็นที่ถูกใจต้องจินตนาการ มีทั้งคนที่สามารถถอดแบบของตัวละครที่สวมมาได้อย่างเนียน และคนที่ทำได้เกินกว่าหนังสือเขากำหนดกรอบเอาไว้อีก

ทัตซึยะ ฟูจิวาระ ในบทบาทของ "ยางามิ ไลท์" ... ถึงหน้าไม่ให้(เอาซะเลย) แต่ใจก็แสดงได้อย่างไม่มีที่ให้ติ แล้วยังทำให้ผมเกลียดไลท์ ยิ่งกว่าในหนังสือซะอีก ...บทหนังใส่มิติของไลท์ลงไปได้แน่น น่าเชื่อกว่าที่เป็นในหนังสือ ทำให้คนดู(ทั้งที่เคยหรือไม่เคยอ่าน)พร้อมจะคล้อยตามการกระทำของเขาในตอนแรก และอยากจะเปลี่ยนใจเกลียดตัวละครนี้ได้อย่างไม่เหลือไยดีในตอนท้าย การแคสติ้งทัตสึยะเข้ามารับหน้าที่ ทำได้เกินกว่าความคิดของแฟนฉบับแมงก้า และมากกว่าที่หนังสือต้องการจะให้ตัวละครนี้เป็น

เคนอิชิ มัตสึยามะ ในบทบาท ของ "L" ... พ่อยอดขมองอิ่มแสนเซอร์ ที่เลือกคนมาเล่นได้น่ากรี๊ดกร๊าด คอหอยแตกแหลกราญซะจริงๆ เคนอิชิสามารถเลียนการกระทำของ L ที่เราเคยเห็นเคยรู้จักจากในแมงก้ามาได้อย่างน่าเหลือเชื่อ เหมือนกับว่าเขาเกิดมาเพื่อเป็นตัวละครนี้อย่างไงอย่างงั้น ...ไม่ว่าจะเป็น กิริยาท่าทางขรึมๆแต่แอบทำตัวเป็นเด็ก ท่านั่งพิลึกพิลั่นอันแสนจะเป็นเอกลักษณ์ และการเป็นโรคขนมหวานลิซึ่มขึ้นสมอง ทุกอย่างที่ L เป็น เคนอิชิเป็นแทน L ได้อย่างหมดจด

ถึงแม้ว่า ทัตซิยะ และ เคนอิชิ ดูสมกันดีในบททั้งสอง แต่อย่างไรก็ตามที คนทั้งคู่ต่างยังไม่สามารถพอจะทำหน้าที่เป็นคู่ต่อสู้ที่สมศักดิ์ศรีกันจริงๆจังๆ ...ก็อาจจะต้องไปโทษที่บทหนังซึ่งให้เวลากับการฉายแววอัจฉริยะน้อยเกินไป ในฉบับแมงก้า คนอ่านจะได้รับรู้ความเก่งกาจของสองตัวละครนี้ได้จากวิธีการคิด ทฤษฎีความเป็นไปได้ ข้อสังเกตข้อสงสัยที่ใช้ตรรกะของตัวเองเป็นใหญ่วัดกันวัดกันมา ...ในฐานะที่ผมเคยอ่านหนังสือมาก่อน ก็พอเข้าใจได้ในเรื่องของเวลาที่ต้องเร่งรัด และมีข้อจำกัดของความเป็นหนังบีบบังคับอยู่ แต่ถ้าลองเป็นผมที่ไม่เคยอ่านหนังสือมาก่อนเลย ความเชื่อถือในการกระทำและแผนการความคิดของสองตัวละครนี้ อาจทำให้ผมยอมเชื่อได้ยาก (ยกตัวอย่าง ในฉากที่ไลท์ลอบนำทีวีเล็กเข้าไปอยู่ในซองขนม ในฉบับแมงก้าจะบอกเฉลยความคิดถึงวิธีการเอาเข้าไปอยู่ในซอง แต่กับฉบับหนังเลือกจะบอกกับคนดูเพียงว่า "ก็มีชั้นคนเดียวในบ้านหลังนี้ ที่ชอบกินมันฝรั่ง..." และตัดภาพเข้าสู่ฉากต่อไปในทันที ??? )บทบาทการแสดงของคนอื่นๆ ก็นับว่าทำได้ดี เลือกได้ถูกได้ควร เช่น รองยางามิ ...เคร่ง ขรึม ภูมิฐาน เหมือนหนังสือ , นาโอมิ ...มีความสำคัญมากขึ้น และเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ฉากไคลแม็กซ์สนุกกดดันได้อย่างสุดขีด , มิสะมิสะ ...อาจจะปรากฏไม่กี่นาที แต่เธอก็ขโมยจอไปด้วยความสดใสชื่นใจชาย แอบมีขัดใจนิดๆที่ she ไม่ค่อยเปรี้ยวเข็ดฟันตามมาตรฐาน แต่แคสติ้งก็เลือกคนมาเล่นแทนโดยเกณฑ์สาวหน้าตาที่จิ้มลิ้ม น่ารัก ชวนให้ปลื้มซะจริงๆ ส่วนตัวละครที่เพิ่มเข้ามาอย่าง ชิโอริ ...สำหรับผมแล้วอาจจะเห็นชอบด้วยที่หนังเลือกจะสร้างคนๆนี้ขึ้นมา แต่ก็ต้องพูดกันตามตรงว่าคนที่มาแสดงนั้นไม่ถูกใจผมเอาซะเลย ผมถือว่าเธอเป็นได้แค่ไม้ประดับประกอบฉากเคียงคู่พระเอกในฉากสำคัญๆเท่านั้นเองและอีกหนึ่งนักแสดงที่คนดู-คนอ่านจะลืมไปไม่ได้เลย (แต่ในขณะที่ผมพิมพ์อยู่ กลับเพิ่งนึกขึ้นได้ว่า DN มีตัวละครนี้อยู่ด้วย -_-'') ก็คือ "ยมทูตลุค" ...แม้ว่าในแบบฉบับซีจี อาจจะดูไม่เนียนละเอียดเข้ากับฉากหลังสักเท่าไหร่ แต่เสียงพากย์ของคนที่มาสิงสู่วิญญาณพี่ยมตัวนี้ ก็ดันทำดีข้ามหน้าข้ามตา ไปขโมยซีนนักแสดงคนเป็นๆกันอย่างซึ่งๆหน้า แล้วยิ่งพอมารู้ว่าคนพากย์เสียงคนนี้คือ ชิโด นากามูระ พระเอกหนัง Be With You ก็สุดแสนจะแปลกใจว่า "นี่ใช่เสียง ยูจิซัง คนที่ผมเคยปลื้มจริงๆเหรอเนี่ย?" ...Death Note ภาคแรก... จุดเริ่มต้นของเกมล่า ที่เป็นอย่างที่ผมอยากให้เป็น แม้มันจะไม่เป็นไปอย่างที่คิดซะหมด แต่ผมก็พอใจที่ฉบับหนังทำดีได้อย่างที่เห็น ความสนุกความเข้มข้นในครั้งนี้ เป็นการเรียกน้ำย่อยที่พอเหมาะพอควร จนเมื่อหนังจบไป คงทำให้ใครหลายต่อหลายคนตัดสินใจได้ในทันทีว่า ค่าตั๋วหนังอีก 120 บาท ในปีหน้านี้ คงต้องรวมหนังเรื่อง Death Note : The Last Name ไว้ในลิสต์ด้วยอีกเรื่องซะละมั้ง

ดู{ดี} วิธ มายเซลฟ์ :
1. บทหนังเปลี่ยนแปลงได้เหมาะสม และพอดีกับความเป็นหนัง
2. การรักษาความเป็น Death Note ไว้ได้ดั่งใจแฟนๆฉบับแมงก้า
3. สองตัวละคร "ไลท์" และ "L" กับการแสดงที่เหมือนกระโดดออกมาจากตัวหนังสือ
4. ยมทูต "ลุค" คือ สีสันในทุกฉากที่มีเขาปรากฏอยู่

ดู{ด้อย} วิธ มายเซลฟ์ :
1. ผิดหวังนิดๆ กับบางฉากที่อยากจะเห็นในหนัง
2. ไม่ชอบใจหน่อยๆ กับการแสดงความฉลาดของสองตัวละครเอกที่มีให้เห็นเพียงผิวๆ

เกรด B+

ขอเชิญทุกท่านเสนอความคิดเห็นกัน...
1 Comment ของคุณ คือ 1 Happy ของเจ้าของบล็อก ขอบคุณมากครับ
"Dani California" ของ วง "Red Hot Chilli Pepper"

เพลงประกอบไตเติลท้าย ที่แอบอินเตอร์กับเขานิดนึงCreate Date : 09 ตุลาคม 2549
Last Update : 9 ตุลาคม 2549 5:32:19 น. 17 comments
Counter : 6231 Pageviews.

 
ไม่เคยอ่านฉบับที่เป็นการ์ตูนนะคะ เลยไม่ได้มีภาพของตัวการ์ตูนใน manga เท่าไหร่ ดังนั้นเรื่อง Casting เลยไม่เป็นปัญหาค่ะ ตัวละครทั้งหมดในเรื่องแสดงกันได้ดีตามมาตรฐานหนังญี่ปุ่นทุกประการ โดยเฉพาะตัวละครพระเอก "ไลท์คุง" เดิมทีเป็นที่ติดอกติดใจดิฉันอยู่แล้ว ตั้งแต่ดูหลายต่อเรื่องที่เขาแสดงผ่านละครแนวดราม่าที่เขาแสดง เขาสามารถสวมบทบาทเป็นได้ทุกตัวละครไม่ว่าจะเป็นเด็กหนุ่มแสนดี หรือดูโรคจิตนิด ๆ แบบในเรื่องนี้ เห็นหน้าตาเด็กอย่างนี้ แต่ประสบการณ์ก็ไม่น้อยแล้วล่ะค่ะ

ตัวละครที่เล่นเป็น L ก็เห็นผ่านงานแสดงหนังดัง ๆ มาหลายต่อหลายเรื่อง ไม่น่าเชื่อก็ต้องเชื่อนะคะว่าเคยเล่นเป็นเด็กหนุ่ม Shin ในหนังเรื่อง Nana มาแล้ว แต่งหน้าได้ต่างกันจริง ๆ

นี่ก็รอชมภาค 2 อยู่ ในญี่ปุ่นก็ปลายเดือนนี้แล้ว ไม่รู้แฟนหนังแฟนการ์ตูนในบ้านเราจะได้ดูเมื่อไหร่?


โดย: Tai-Sarunya วันที่: 9 ตุลาคม 2549 เวลา:12:12:00 น.  

 
เหอะๆ comic ดีกว่าเยอะนะ ลองอ่านดู
ความเข้มข้นข้น มากกว่าเยอะเลย
ไลท์หน้าตาเห่ยมาก
แต่ L เอาไป 5 กะโหลก แนวได้ใจจริงๆ
ปล. ไลท์ในหนังเลวกว่าใน Comic มากๆ
ปล. อีกที พันธมิตร ภากย์ฮา หรือหนังมันฮาวะเนื่ย จน เซ็ง เครียก appleเนื่ย


โดย: ร้อยวลี IP: 58.9.13.201 วันที่: 9 ตุลาคม 2549 เวลา:12:58:27 น.  

 
ยังไม่ได้ดูเลยค่ะ

ว่าแต่...

รู้สึกคิระหน้าบานกว่าในหนังสือนะคะ = =a


โดย: ง่ะ IP: 125.24.182.229 วันที่: 9 ตุลาคม 2549 เวลา:18:25:34 น.  

 
ไม่เคยอ่านการ์ตูนมาก่อน เพิ่งจะรู้เรื่องราวคร่าวจากเพื่อน ก่อนตัดสินใจไปดูนี่เองค่ะ ... ประทับใจแอลมากๆ นักแสดงสามารถสร้างบุคลิกที่เก๋ไก๋ได้อย่างไม่น่าเชื่อ

ตอนแรกคิดว่าดูจบจะไปหาหนังสือการ์ตูนมาอ่าน ... ตอนนี้เปลี่ยนใจแล้วค่ะ จะรอดูให้จบทั้ง 2 ภาคแล้วไปอ่านการ์ตูนดีกว่า

ปล. ยมทูตแต่งพังค์ได้สะใจจริงๆ


โดย: kenmania IP: 58.8.92.157 วันที่: 9 ตุลาคม 2549 เวลา:22:44:48 น.  

 
ยังไม่ได้ดูเลยครับ เพราะไลท์หน้าบาน มิสะมิสะก็หน้าแก่ ...ไว้ทำใจได้แล้วจะไปดูครับ


โดย: Moonlight Mile วันที่: 9 ตุลาคม 2549 เวลา:22:59:03 น.  

 
อยากดูมากๆคะ แต่ไปดูไม่ได้จะมีออกเป็น CD ไหมคะเนี่ย! ทำไมถึงไม่ออกฉายทุกโรงนะ เพราะไงๆดูในโรงก็หนุกไจกว่าถึงตอนหลังจะซื้อเก็บก็เหอะ คนที่เล่นเป็นLight เนี้ยถึงจะไงๆก็เหอะ ถ้าเล่นได้ดีก็OK แต่มิสะอ่ะได้ไม่ได้(ไม่ค่อยเปรี้ยงเลาะ) ส่วนL เห็นหน้าไม่หนัดแต่ถ้าบอกว่าหล่อก้อจาเชื่อ


โดย: BBty IP: 222.123.49.233 วันที่: 10 ตุลาคม 2549 เวลา:20:32:46 น.  

 
ไม่ผิดหวังเลยครับ
แม้จะอดเทียบกับหนังสือไม่ได้ก็ตาม
หนังเล่าเรื่องได้สนุกเอามากๆ
โดยเฉพาะฉากไฮไลต์ของเรื่องที่ฉีกเรื่องราวในหนังสือทิ้งแล้วเอามาเขียนใหม่
ตื่นเต้นและเล่นเอาหลังหักได้ดีทีเดียว

ตอนจบก็เล่นเอาผมอยากดูภาคต่อไปเร็วๆทีเดียวล่ะครับ


โดย: keano (jonykeano ) วันที่: 11 ตุลาคม 2549 เวลา:0:24:00 น.  

 
ผิดหวังกะหน้าตาของไลท์ค่ะ แต่ก้อยอมรับว่าเค้าเล่นได้ดี

แต่ L นี่เอาไปเต็มๆ ไม่คิดว่าจะเหมือนได้ขนาดนี้ เพื่อนที่ไปด้วยชอบ L ไปหลายคน

ดูหนังแล้วทำไมเกลียดไลท์ ทั้งที่ตอนอ่านการ์ตูน ชอบไลท์มากๆ อยากรุ้ว่าภาคต่อไปจะให้ L จบยังไง
เพราะดูในการ์ตูน มันเร็วและก้องงๆ แบบว่าไม่น่าง่ายขนาดนี้


โดย: faiy_chan IP: 124.121.185.15 วันที่: 11 ตุลาคม 2549 เวลา:12:25:28 น.  

 
เอ้อ มันฝรั่งเท่บักแสงกินมันยี่ห้ออะรัยเหยอ
คือแบบว่าชื่อมันยาวเอ๊ะหรือมันสั้นแร้วเราจำไม่ดั้ยหว่าคัยรุบอกหน่อยชอบชื่อยี่ห้อมันอ่ะเท่ดีแบบแปลก ๆ


โดย: ปอยคุง IP: 58.9.94.77 วันที่: 29 ตุลาคม 2549 เวลา:9:11:59 น.  

 


โดย: 8oojk9kfu IP: 125.24.27.110 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:17:49:38 น.  

 
รัก♥L♥ มากเลย


โดย: ♥๏Far•๛ IP: 124.120.237.54 วันที่: 13 พฤษภาคม 2551 เวลา:22:28:11 น.  

 
L หล่อมากคะ ชอบมากๆตีบทแตกกระจาย


โดย: คนสวย 2สาว IP: 58.10.155.136 วันที่: 23 พฤษภาคม 2551 เวลา:16:49:45 น.  

 
ชอบแอลมักมั่กอยากติดตามผลงานของแอลทุกงานไม่ชอบไลท์เลยนิสัยไม่ดี


โดย: คนสวย2สาว IP: 58.10.155.136 วันที่: 23 พฤษภาคม 2551 เวลา:16:53:47 น.  

 
L หน้าเหมือนหลุดมาจากกาตูน เเต่ light หน้าเหมือนหลุดจากความมั่วนิ่ม


โดย: 00 IP: 125.26.33.4 วันที่: 5 มิถุนายน 2551 เวลา:21:35:43 น.  

 
Lน่ารักโคตรๆๆเลยอะ โอ้ยชอบ •‘.’•โดย: จะบอกดีมิเนีย IP: 125.27.151.181 วันที่: 4 สิงหาคม 2551 เวลา:19:53:58 น.  

 
บอย รัก ฝ้ยา


โดย: ฝ้ยา IP: 119.42.94.195 วันที่: 14 กรกฎาคม 2552 เวลา:18:16:11 น.  

 
ชอบ L จังเลยคะ และก็ชอบลุก ยมทูตมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆคะ


โดย: กิ่ง IP: 110.49.249.101 วันที่: 25 พฤษภาคม 2556 เวลา:9:44:23 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

OncE UPoN'-'a MaN
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
สวัสดีครับ ...บล็อคแก๊งค์

คิดไม่ออก จะพูดอะไรดี
พูดถึงประวัติตัวเอง... ก็ดูไม่เห็นมีอะไรน่าสนใจ
พูดถึงนิสัยตัวเอง... ก็มีทั้งดีทั้งร้ายสับเปลี่ยนหมุนเวียนไป เฉกเช่นคนธรรมดา
พูดถึงหน้าตา... ก็บ้านๆแบบพื้นๆ น้องๆ แบรด พิตต์ หลานๆ ทอม ครูซ เท่านั้นเอง (แหวะ!!!)

ตอนนี้ อาจยังคิดไม่ออก แต่ถ้าตอนไหน คุณชวนผมคุย ตอนนั้นผมก็พร้อมจะคุยกับคุณ ในทุกเรื่อง ได้ทุกแนว เพียงแต่ขอยกเว้น ...เรื่องส่วนตั้ว ส่วนตัว

ขอขอบคุณ ในมิตรภาพของทุกท่าน ความรู้จักที่คุณมีให้ผม ...ผมขอน้อมรับ ในทุกสิ่ง ที่ท่านมีต่อผม ไม่ว่าจะด้วยภาษา หรือว่าความรู้สึก

ยินดีที่ได้รู้จักนะครับ ...แต่ถ้านี่ยังน้อยไป ก็อย่าลืม ...เมล์ของผม แอดกันได้นะ

once_upon.a.man@hotmail.com


My @ http://twitter.com/once_upon_a_man

ขอขอบคุณ และสวัสดีครับ ...รักนะ คนอ่าน

ผลงานบทความที่อยู่ใน Blog นี้ สามารถให้คนอื่นนำไปเผยแพร่ในที่อื่นๆได้ แต่ต้องขอให้แจ้งทางเจ้าของ Blog ก่อน ว่าจะนำไปใช้เพื่อประโยชน์ในทางที่ถูก พร้อมทั้งให้เครดิตของเจ้าของผลงานตัวจริงด้วย โดยห้ามทำการดัดแปลงแก้ไข ด้วยภาษาของตัวคุณเอง เพื่อทำให้เจ้าของ Blog เสียหาย

ขอความกรุณา อย่าละเมิดสิทธิ์กันเลยครับ เพราะกว่าจะเป็น กว่าจะเกิดผลงานขึ้นมาแต่ละชิ้นได้ อาจคิดขึ้นมาได้ไม่ยาก แต่มันก็ลงมือทำไม่ง่ายเช่นเดียวกัน

ถ้าท่านผู้ใดไปพบว่า มีคนนำผลงานของเจ้าของ Blog ไปเผยแพร่ นำเสนอ ในทางที่ไม่ดีไม่ชอบ ก่อให้เกิดความเสียหายต่อตัวเจ้าของ Blog กับคนอื่นๆ หรือว่าสังคม ..ขอให้แจ้งมาทาง "หลังไมค์" ของเจ้าของ Blog เลยทันที ขอบคุณมากๆครับ

OncE UPoN'-'a MaN on Facebook
Blog ใหม่ล่าสด..สด
"VieTrio & Friends" ... เพื่อนร้อง พี่น้องเล่น เป็นเพลงเพราะเสนาะหู
"Lady Antebellum : Need You Now" ... ลูกทุ่งแบบมะกัน แต่สีสันระดับโลก
"The Social Network" ... วันนี้ คุณรู้จัก Facebook ดีพอแล้วหรือยัง?
"Harry Potter and the Deathly Hallows : Part I" ... ฉันต้องเปิด เพื่อจะปิด!
"Scrubb : Kid" ... คำตอบของเพลงอินดี้ที่ฟังง่าย อยู่ในอัลบั้มนี้แล้ว
"Due Date" ... รวมกันเราต้องอยู่ (กรุณา)อย่าทิ้งตูเป็นอันขาด!!?
"B.o.B. Presents: The Adventures of Bobby Ray" ... อาจเป็นฮิปฮอปหน้าใหม่ แต่ไม่ขอยึดติดความฮิป
"RED" ... โตอย่างสมวัย แก่อย่างมีคุณภาพ และจงระห่ำอย่างไม่เหลืออะไรจะเสีย!
"ห้องตรงข้าม หัวใจตรงกัน" ... (หนังสั้น)แบบตัวเต็ม ที่ไม่มีอะไรมากมาย แต่ก็ยังมีความจริงใจ!
"ห้องตรงข้าม หัวใจตรงกัน" ... กับตัวอย่างน้ำจิ้ม ของหนังสั้นที่คงจะมีอะไรๆอยู่ในนั้น
"อินทรีแดง" ... สมศักดิ์ศรีที่ได้กลับมา ..วีรบุรุษที่หนังไทยต้องการ!
"ชั่วฟ้าดินสลาย" ... เมื่อคำ “รัก” มีค่าเท่าคำว่า “ร้าย” คงทำลายคนทั้งหลายให้วายวอด
"Resident Evil : Afterlife" ... สงครามยังไม่จบ ยังต้องนับศพซอมบี้จนเบื่อกันไปข้าง!!
"Lula : Twist" ... เพลงฟังชวนเพลิน จากคนเพลินๆ ที่ชื่อ 'ลุลา'
"Piranha 3D" ... กัดกระจุย เลือดกระจาย สามมิติกระเจิง!!!
"CHARICE" ... เพชรน้ำงามเม็ดเล็กแห่ง ‘เอเชีย’ ที่คู่ควรกับการเจียระไนโดย ‘อเมริกา’
"กวน มึน โฮ" ... ความรัก อาจแพ้บ้างอะไรบ้าง แต่ ความ ‘เห็นแก่ตัว’ เอาชนะได้ทุกสิ่ง!
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2549
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
9 ตุลาคม 2549
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add OncE UPoN'-'a MaN's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.