+-+ OncE UPoN'-'a MaN +-+ รักนะ.. คนอ่าน เข้ามาดู.. โดนใจ ออกไป.. อย่าลืมกัน
Summary for Best of the Year 2012 ..Please CLICK!!
"Monster House" ... บ้านน้อย(สุดสยอง)หลังนี้ (สนุก)สุขีเสียจริง

Monster House ... หนังอนิเมชั่นแอดเวนเจอร์แอบทริลเลอร์ ที่มีเรื่องชุลมุนวุ่นวานอันเกิดขึ้นมาจากบ้านน้อยหลังหนึ่ง ที่เหล่าละแวกคนในหมู่บ้านต่างพากันไม่เคยกล้าเหยียบย่องเข้าไป เพราะคนที่เป็นเจ้าของบ้านหลังนี้ดุ!!! ..."ดีเจ" เด็กชายวัยกำลังโตที่มีบ้านอยู่ตรงข้ามกันนี้ เกิดความอยากรู้อยากเห็นว่า ทำไมหนอ? ลุง "เน็บเบอร์แครกเกอร์" เจ้าของบ้านถึงได้หวงห่วงไม่ให้ใครมายุ่งกับเขาและบ้านของเขาซะเหลือเกิน ก็เลยพยายามส่องกล้องแอบดูพฤติกรรมของเพื่อนบ้านคนนี้มาโดยตลอด ...จนกระทั่งวนมาถึงวันฮัลโลวีนแสนสยองอีกรอบหนึ่ง ความเฮี้ยนก็เริ่มจะบังเกิดขึ้นต่อหน้าต่อตาเขาอย่างไม่น่าเชื่อ ...ได้พบว่าบ้านหลังนี้มันมีชีวิต มีการขยับเขยื้อนบ้าคลั่งเสมือนเป็นคนขี้หงุดหงิดอย่างไงอย่างงั้น อีกทั้งถ้าเขาไม่ลงมือกระทำการหยุดมันลงก็อาจจะเป็นสาเหตุความสยองของจริงของชาวบ้านทุกคนในวันฮัลโลวีนมิเช่นนั้นเพื่อความสงบสุขของหมู่ชาวประชาคนใกล้เคียงแล้ว ...จึงจำเป็นต้องรวมกลุ่มเพื่อนร่วมอุดมการณ์อีกสองชีวิต "โชว์เดอร์" & "เจนนี่" มาร่วมด้วยช่วยกันปราบความพยศของบ้านหลังนี้ รวมทั้งค้นหาความจริงถึงสาเหตุที่ทำให้ที่นี่กลายเป็นบ้านผีสิงไปได้ มันเป็นเพราะอะไรกันหนอ?Monster House ... ผลงานการกำกับของ "กิล คีแนน" เรื่องนี้ สามารถสร้างความสนุกหรรษาเบิกบานหทัยได้เป็นอย่างดี สำหรับคนดูหนังทุกเพศทุกวัย ไม่ยากเย็นที่จะทำให้คนกลุ่มใดรู้สึกชอบได้ไม่ยาก ด้วยการผสมผสานความเป็นผู้ใหญ่ลงไปในหนังที่หวังขายเด็กๆตรงๆ ...กับเรื่องราวของบ้านผีสิงที่เคยถูกสร้างมาเป็นหนังสยองขวัญเขย่าอารมณ์หม่นหมองเอาไว้หลายๆเรื่องก็ถูกแปลงมาเป็นหนังการ์ตูนอนิเมชั่นถูกต้องเหมาะสมในวัยใสแทน

MH มีเสน่ห์หลากหลายที่ชวนให้คนดูอยากติดตามหนังตั้งแต่ต้นไปจนจบเรื่อง ...เสน่ห์ของบทหนังและการเดินเรื่อง มีความเป็นสไตล์ที่เราเคยคุ้นจากการได้ดูในหนังสยองไขความลับ (กลุ่มตัวละครเอกต้องมาติดอยู่ในสถานการณ์ที่เขาต้องคอยหนีตาย อีกทั้งยังต้องพยายามที่จะถอดความจริงของเบื้องหลังเหตุการณ์นี้) ที่ถูกลดเรตให้ไร้ซึ่งภาพความโหดร้ายอันทารุณบาดตาบาดใจ ...แต่ในการลดความดิบลงไปนี้ หนังก็ยังตรึงส่วนของความระทึกลงไปได้อย่างเข้มข้นที่ลงตัว (ในฉากที่เพื่อนทั้งสามเข้าไปผจญอยู่ในบ้าน และฉากไคลแม็กซ์ ทำให้ผมต้องใจสั่นเต้นตุ้มๆต่อมๆ เกิดความลุ้นในตัวละครได้อย่างสุดๆ) ตอนแรกก่อนจะดูก็คิดไปว่า คงเป็นหนังเล่าเรื่องสยองที่มีฟีลความเป็นเด็กซะมากกว่า แต่ผมก็คิดผิดถนัดไปเลย ...ซึ่งถ้าหนังจะไม่มีภาพที่เป็นการ์ตูนไว้เพื่อลดอายุคนดู MH ก็สามารถพอที่จะเป็นหนังทริลเลอร์สุดระทึกดีๆได้เลยเสน่ห์ของตัวละครหลัก และตัวประกอบแวดล้อม ก็เป็นอีกอย่างที่ทำให้ MH สามารถดึงใจคนดูให้อยากโลดแล่นในเรื่องราวไปโดยตลอด ...กลุ่มสามเพื่อน ที่มีคาแรกเตอร์แตกต่างกันออกไป เป็นความขัดแย้งที่มารวมตัวได้อย่างลงตัว ส่วนตัวละครคุณลุงฝ่ายตรงข้ามนั้น ภาพของหนังก็รังสรรค์ความดุออกมาให้ดูน่ากลัวร้ายกาจเป็นอย่างยิ่ง แต่พอถึงเวลาที่ต้องมีความโอนอ่อนแล้ว บทหนังก็สร้างมิติตัวละครนี้ให้คนดูรู้สึกเชื่อในการกระทำของเขาได้เลยทันที แล้วพอพ่วงลงไปกับบทประกอบเรื่องทุกๆตัวละคร อย่าง สองตำรวจคู่หู พี่เลี้ยงสาวแสนซ่ากับแฟนหนุ่มขาร็อค และนักเล่นเกมตู้ผู้เก่งกาจแล้ว ทั้งหมดนี้ต่างก็พากันสร้างความฮาๆขบขันบั่นอารมณ์หนังในฉากที่พวกเขาปรากฏตัวได้เป็นอย่างดี

และที่ขาดไปไม่ได้เลย ก็คือ เสน่ห์ของตัวละครอันสำคัญยิ่งยวดที่เป็นชื่อของหนังเรื่องนี้ ...ซึ่งต้องขอชมทีมงานผู้ทำซีจีภาพของบ้านผีสิง Monster House หลังนี้ ที่สร้างสรรค์ออกมาได้อย่างเยี่ยมยอดเลย เมื่อส่วนประกอบต่างๆของบ้านหลังหนึ่ง ถูกแทนที่มาเป็น ตา หู จมูก ปาก แขน ขา มันก็กลายเป็นความน่ากลัวได้อย่างเหลือเชื่อ อีกทั้งการขยับใบหน้า และร่างกายทุกส่วน มีรายละเอียดที่ทำออกมาได้อย่างถี่ถ้วน ไม่ว่าจะเศษซากไม้ ผนังบ้านที่ผุกร่อน หน้าต่างบานกระจกที่แตกร้าว และสิ่งอื่นๆที่ติดอยู่กับบ้านหลังนี้ ล้วนแต่ดูสมจริงทั้งๆที่ภาพเราเห็นเนี่ย มันเป็นการ์ตูนล้วนๆ ...สำหรับช่วงแรกๆของหนังที่เป็นการปูเรื่อง ยังไม่ถือว่าเป็นความตื่นตาตื่นใจของผมได้สักเท่าไหร่เลย ...เพราะนั่นคือ ช่วงเวลาที่ดูไปอย่างเรื่อยๆ แถมยังแอบเบื่อ ที่หนังไม่มีอะไรมาเร้าให้ผมต้องเกิดความอินติดกับหนังเรื่องนี้ไปได้อย่างหนึบหนับ แต่ยังไงก็ดีที่ช่วงเวลานั้นมันไม่ยาวนานยืดยาดไปมากนัก ...เพราะเมื่อหนังดำเนินมาจนถึงช่วงเวลาเปิดตัวคาแรกเตอร์บ้าน MH ให้เข้ามามีบทบาทแล้ว ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา มันก็เป็นเวลาที่ผมต้องเกาะติดตามเหตุการณ์ในหนังไปอย่างไม่ละคลาดสายตา (สาเหตุประการสำคัญที่ทำให้เวลานี้ เพลินเป็นอย่างมากก็เพราะ ซีจีของบ้านหลังนี้นี่แหละ) ยิ่งพอเรื่องเดินมาถึงจุดใกล้จบแล้ว ยิ่งไม่เป็นอันทำอะไร นอกจากตื่นเต้น เร้าใจ และลุ้นระทึกอารมณ์กันจนสุดกู่

Monster House ... งานอนิเมชั่นที่ทำผมให้รู้สึกประทับใจเล็กๆ ในความสนุกสนานแบบเด็กๆ และความระทึก(อันไม่คาดคิด)ที่หนังมีให้คนวัยโต ...เป็นหนังดีๆอีกเรื่องที่ผมขอเสนอให้คนดูทุกผู้ทุกวัยได้ลองลิ้มความหรรษาสักหนึ่งรอบเป็นอย่างต่ำขอแนะนำ...ครับ

ดู{ดี} วิธ มายเซลฟ์ :
1. ภาพซีจีของ Monster House หลังนี้ ที่ดูเสมือนจริง
2. ตัวละครต่างๆ กับบทหนังที่สร้างสรรค์ออกมาได้อย่างสนุก
3. ความคาดไม่ถึงว่าหนังการ์ตูนเด็กๆ จะทำเอาผมระทึกใจเหมือนกำลังดูหนังทริลเลอร์ชั้นดี

ดู{ด้อย} วิธ มายเซลฟ์ :
ช่วงแรกๆของหนังที่แอบเบื่อ เพราะยังไม่มีอะไรมากระตุ้นให้อยากติดตาม

เกรด A-

ขอเชิญทุกท่านเสนอความคิดเห็นกัน...
1 Comment ของคุณ คือ 1 Happy ของเจ้าของบล็อก ขอบคุณมากครับCreate Date : 18 พฤศจิกายน 2549
Last Update : 18 พฤศจิกายน 2549 11:31:35 น. 2 comments
Counter : 6270 Pageviews.

 
กะลังหาหนังไปดูกะแฟน ท่าจะได้ล่ะเรื่องนี้เนอะ


โดย: tingtingisno1 IP: 202.28.80.18 วันที่: 25 พฤศจิกายน 2549 เวลา:1:57:53 น.  

 
เรื่องนี้ขอรีวิวว่าแย่มากค่ะ ให้ F- เปนเรื่องที่ห่วยที่สุดที่เคยดูมาในชีวิต ปลูกฝังค่านิยมผิดๆเกี่ยวกับคนอ้วน และเป็นเรื่องที่สนับสนุนให้เด็กมีนิสัยแก่แดดและขี้เสือก แถมเด็กยังพูดคำหยาบอีก ไม่สนุกค่ะ ไม่แนะนำ


โดย: คนดี IP: 58.8.154.145 วันที่: 7 ตุลาคม 2560 เวลา:19:37:32 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

OncE UPoN'-'a MaN
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
สวัสดีครับ ...บล็อคแก๊งค์

คิดไม่ออก จะพูดอะไรดี
พูดถึงประวัติตัวเอง... ก็ดูไม่เห็นมีอะไรน่าสนใจ
พูดถึงนิสัยตัวเอง... ก็มีทั้งดีทั้งร้ายสับเปลี่ยนหมุนเวียนไป เฉกเช่นคนธรรมดา
พูดถึงหน้าตา... ก็บ้านๆแบบพื้นๆ น้องๆ แบรด พิตต์ หลานๆ ทอม ครูซ เท่านั้นเอง (แหวะ!!!)

ตอนนี้ อาจยังคิดไม่ออก แต่ถ้าตอนไหน คุณชวนผมคุย ตอนนั้นผมก็พร้อมจะคุยกับคุณ ในทุกเรื่อง ได้ทุกแนว เพียงแต่ขอยกเว้น ...เรื่องส่วนตั้ว ส่วนตัว

ขอขอบคุณ ในมิตรภาพของทุกท่าน ความรู้จักที่คุณมีให้ผม ...ผมขอน้อมรับ ในทุกสิ่ง ที่ท่านมีต่อผม ไม่ว่าจะด้วยภาษา หรือว่าความรู้สึก

ยินดีที่ได้รู้จักนะครับ ...แต่ถ้านี่ยังน้อยไป ก็อย่าลืม ...เมล์ของผม แอดกันได้นะ

once_upon.a.man@hotmail.com


My @ http://twitter.com/once_upon_a_man

ขอขอบคุณ และสวัสดีครับ ...รักนะ คนอ่าน

ผลงานบทความที่อยู่ใน Blog นี้ สามารถให้คนอื่นนำไปเผยแพร่ในที่อื่นๆได้ แต่ต้องขอให้แจ้งทางเจ้าของ Blog ก่อน ว่าจะนำไปใช้เพื่อประโยชน์ในทางที่ถูก พร้อมทั้งให้เครดิตของเจ้าของผลงานตัวจริงด้วย โดยห้ามทำการดัดแปลงแก้ไข ด้วยภาษาของตัวคุณเอง เพื่อทำให้เจ้าของ Blog เสียหาย

ขอความกรุณา อย่าละเมิดสิทธิ์กันเลยครับ เพราะกว่าจะเป็น กว่าจะเกิดผลงานขึ้นมาแต่ละชิ้นได้ อาจคิดขึ้นมาได้ไม่ยาก แต่มันก็ลงมือทำไม่ง่ายเช่นเดียวกัน

ถ้าท่านผู้ใดไปพบว่า มีคนนำผลงานของเจ้าของ Blog ไปเผยแพร่ นำเสนอ ในทางที่ไม่ดีไม่ชอบ ก่อให้เกิดความเสียหายต่อตัวเจ้าของ Blog กับคนอื่นๆ หรือว่าสังคม ..ขอให้แจ้งมาทาง "หลังไมค์" ของเจ้าของ Blog เลยทันที ขอบคุณมากๆครับ

OncE UPoN'-'a MaN on Facebook
Blog ใหม่ล่าสด..สด
"VieTrio & Friends" ... เพื่อนร้อง พี่น้องเล่น เป็นเพลงเพราะเสนาะหู
"Lady Antebellum : Need You Now" ... ลูกทุ่งแบบมะกัน แต่สีสันระดับโลก
"The Social Network" ... วันนี้ คุณรู้จัก Facebook ดีพอแล้วหรือยัง?
"Harry Potter and the Deathly Hallows : Part I" ... ฉันต้องเปิด เพื่อจะปิด!
"Scrubb : Kid" ... คำตอบของเพลงอินดี้ที่ฟังง่าย อยู่ในอัลบั้มนี้แล้ว
"Due Date" ... รวมกันเราต้องอยู่ (กรุณา)อย่าทิ้งตูเป็นอันขาด!!?
"B.o.B. Presents: The Adventures of Bobby Ray" ... อาจเป็นฮิปฮอปหน้าใหม่ แต่ไม่ขอยึดติดความฮิป
"RED" ... โตอย่างสมวัย แก่อย่างมีคุณภาพ และจงระห่ำอย่างไม่เหลืออะไรจะเสีย!
"ห้องตรงข้าม หัวใจตรงกัน" ... (หนังสั้น)แบบตัวเต็ม ที่ไม่มีอะไรมากมาย แต่ก็ยังมีความจริงใจ!
"ห้องตรงข้าม หัวใจตรงกัน" ... กับตัวอย่างน้ำจิ้ม ของหนังสั้นที่คงจะมีอะไรๆอยู่ในนั้น
"อินทรีแดง" ... สมศักดิ์ศรีที่ได้กลับมา ..วีรบุรุษที่หนังไทยต้องการ!
"ชั่วฟ้าดินสลาย" ... เมื่อคำ “รัก” มีค่าเท่าคำว่า “ร้าย” คงทำลายคนทั้งหลายให้วายวอด
"Resident Evil : Afterlife" ... สงครามยังไม่จบ ยังต้องนับศพซอมบี้จนเบื่อกันไปข้าง!!
"Lula : Twist" ... เพลงฟังชวนเพลิน จากคนเพลินๆ ที่ชื่อ 'ลุลา'
"Piranha 3D" ... กัดกระจุย เลือดกระจาย สามมิติกระเจิง!!!
"CHARICE" ... เพชรน้ำงามเม็ดเล็กแห่ง ‘เอเชีย’ ที่คู่ควรกับการเจียระไนโดย ‘อเมริกา’
"กวน มึน โฮ" ... ความรัก อาจแพ้บ้างอะไรบ้าง แต่ ความ ‘เห็นแก่ตัว’ เอาชนะได้ทุกสิ่ง!
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2549
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
18 พฤศจิกายน 2549
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add OncE UPoN'-'a MaN's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.