+-+ OncE UPoN'-'a MaN +-+ รักนะ.. คนอ่าน เข้ามาดู.. โดนใจ ออกไป.. อย่าลืมกัน
Summary for Best of the Year 2012 ..Please CLICK!!
"สายลับจับบ้านเล็ก" ... ก็แค่ หนัง GTH ที่ตลกแบบ'บ้านๆ'ถ้ามองด้วยสายตาของคนนอกคนหนึ่ง ...หนังไทยขายตลกเรื่องล่า "สายลับจับบ้านเล็ก" ก็น่าจะถือให้เป็นกรณีศึกษาอีกเคสหนึ่งของ GTH ที่ได้สอนให้รู้ว่า "การทำหนังแนวคลายเครียดก็สามารถที่จะสร้างความเครียดให้คนดูที่ได้ดูหนังได้เหมือนกัน"

ถ้ามองในมุมของคนที่ปลื้มหนัง ...ก็คงเห็นว่า สายลับฯ ได้ทำในสิ่งที่ถูกต้องแล้ว ก็คือ การสร้างความสนุกและเสียงหัวเราะ ทำให้คนดูมีความสุขไปกับสิ่งที่หนังแสดงให้ดู

ถ้ามองในมุมของคนที่ไม่ปลื้ม ...ก็คงคิดไปว่า สายลับฯ คือ หนังที่ทำออกมาแบบมักง่าย ขายความกะหลั่ว เพียงเพื่อหวังจะได้เงินกันอย่างไม่ลืมหูลืมตากันลูกเดียว

ถ้ามองในมุมของคนๆหนึ่งที่ได้ดูหนังมาแล้ว ...ผมก็ชักไม่แน่ใจว่าผมควรจะมองหนังในมุมไหนดี เพราะถึงผมจะมั่นใจว่ายังไง มันจะไม่ยอดเยี่ยมเทียบเท่า หนังที่ผมปลาบปลื้มเป็นที่สุดของ GTH (และหนังไทยทั้งหมดทั้งมวล) อย่าง "เพื่อนสนิท" มันก็ยังมีพาลผิดหวังที่ สายลับฯ ทำดีที่สุดได้เพียงเท่านี้ ...เท่าที่หนังตลกบ้านๆเรื่องหนึ่งจะทำให้ผมมีความสุข แค่เพียงผิวๆ"สายลับจับบ้านเล็ก" ...เป็นงานกำกับบินเดี่ยว เรื่องที่ 3 ของ ผู้กำกับ "เอส-คมกฤษ ตรีวิมล" ที่นำเอาเรื่องราวในจากหนังสือ "สะกดรอยชู้" มาตีแผ่เป็นหนังตามความถนัด (คล้ายจะเป็นลายเซ็นอย่างหนึ่งของพี่คนนี้ก็ว่าได้) ...หากแต่ก็ยังต้องปรับแก้แทบยกเล่มเพื่อหวังจะสร้างความหรรษาสนุกเฮฮาให้มากไปกว่าที่หนังสือนั้นมีความจริงจัง และซีเรียสปะปนเข้ามาด้วยจากที่ตัวหนังสือ จะเล่าถึงชีวิตนักสืบคนหนึ่งที่ต้องทำตัวเป็นนักล่าเงินรางวัล คอยตามจับภาพพฤติกรรมคบชู้สู่ชายของสาวๆ บรรดาผู้หญิงที่อยากเป็นเมียน้อย ...ก็มากลายเป็นหนัง ที่สร้างภาพให้นักสืบกลายเป็นคนใจง่าย ที่ดันไปเผลอตกหลุมรัก สาวบ้านเล็กสุดสวยหน้าใส ที่มาหว่านเสน่ห์ทำเคลิ้มจนลืมไปว่าตัวเองต้องเป็นฝ่ายตามจับ ไม่ใช่มาตามจีบเยี่ยงนี้เรื่องของการปรับแก้ ไม่ใช่ประเด็นสำคัญอะไรที่จะต้องมาตัดพ้อต่อว่าตัวหนัง เพราะถ้ามองในแง่ของการสร้างความบันเทิง มันก็จำเป็นที่จะต้องเปลี่ยนวิถีให้มันอยู่ในทางที่หนังเรื่องนี้จะสร้างความสนุก เหนือไปกว่าการเอาจริงเอาจังกับตัวหนังสือในทุกกระเบียดนิ้ว ...หากแต่จะโอเคอย่างกระนั้นก็ตามที ประเด็นใหญ่ที่ดูจะสำคัญเหนือไปกว่าความบันเทิงอื่นใด ที่ สายลับฯ ทำ ก็คือ การลดคุณค่าของความเป็นหนังเรื่องหนึ่ง ที่พอจะมีทางทำให้มีอะไรที่น่าจดน่าจำได้แต่เลือกจะไม่ทำ

ผมไม่คิดโทษไปที่บทหนัง เพราะผมเชื่อว่าทีมผู้เขียนบทรู้จุดประสงค์ที่ตัวเองจะเขียนเป็นอย่างดีอยู่แล้ว ...หากแต่ในความตื้นๆที่เราได้เห็นจากมุขตลก ความชวนหัว การสร้างความซึ้ง และแง่มุมสะท้อนสังคม มันก็ดูเป็นอะไรที่ยังแค่ผิวๆในความรู้สึก ไม่ลึกถึงเนื้อใน ไม่ฝังใจอะไรกับส่วนเหล่านี้ที่หนังน่าจะสามารถเน้นย้ำ และตอกกลับใส่คนดูให้แรงกว่านี้ได้อีก หากทีมผู้เขียนบทคิดจริงคิดจังมากกว่านี้อีกสักหน่อยซึ่งยิ่งถ้าใครได้ดูหนังจากทีมผู้กำกับแฟนฉัน อย่างเช่น เพื่อนสนิท , เด็กหอ หรือ Season Changes มาก่อนด้วย ...ก็ยิ่งจะรู้สึกว่า สายลับฯ เป็นอะไรที่ธรรมดาเบสิกๆมาก ทั้งๆที่พลอตหนังน่าสนุกอย่างนี้ จะทำให้มีชั้นเชิงที่ยอดเยี่ยมอย่างเทียบเท่าก็ยังได้

แต่ถึงกระนั้นก็เถอะ อคติข้ออ้างทั้งหมดทั้งมวลที่ผมได้พูดออกมา ก็ไม่ได้แปลความหมายว่า หนังเรื่องนี้นั้นช่างหาดีไม่ ... เพราะเมื่อมองกันด้วยใจที่เป็นกลางแล้ว สายลับจับบ้านเล็ก ก็ย่อมไม่ใช่หนังที่คู่ควรกับคำว่า 'แย่' แต่อย่างใด มิหนำซ้ำแล้วถ้าลบความคาดหวังในหัวออกไปได้อย่างหมดจด ผมคงจะมองว่ามันเป็นหนังที่ซื่อสัตย์ และซื่อตรงต่อคนดู อย่างสุดลิ่มทิ่มประตูเพราะ สายลับฯ ไม่ได้ทะเยอทะยานพยายามทำตัวให้เกินเลยจากการเป็นหนังที่หวังสร้างความบันเทิงให้กับคนดู ...ซึ่งถึงแม้มันอาจจะเป็นดูเป็นความบันเทิงแบบสำเร็จรูป เพียงแค่ฉีกซอง เติมน้ำร้อน แล้วกินได้ แต่กระนั้นรสชาติของตัวหนังก็ไม่ปรุงแต่งให้เกินผิดจากธรรมชาติ ไม่เน้นความจัดจ้านแสบร้อนจนกลายเป็นของชวนสะอิดสะเอียนให้มวนท้องปั่นป่วน อย่างที่หนังไทยบางเรื่องดัดจริตแสร้งทำจนกลายเป็นแฟชั่นแบบผิดๆ (ยกตัวอย่างล่าสุดๆ ก็ "บ้านผีสิง" ...ที่เอาความรักมาทำเนียนกับเรื่องหลอนๆ ไม่ลงตัวเอาซะเลย)ผกก.เอส อาจจะเหมือนว่ามือตก ถ้าเอาไปเปรียบเทียบกับสิ่งที่เขาทำไว้ใน "เพื่อนสนิท" ...แต่ถ้ามองว่านี่มันเป็นหนังคนละรูปแบบ คนละแนวทางกัน สายลับฯ ก็ไม่ใช่งานที่ทำให้ผู้กำกับมีไฟคนนี้ ถึงคราวต้องมอดลง ...วัดจากการสร้างความหรรษาขำๆ แม่นยำในจังหวะปล่อยมุข คุณเอส ก็ยังคือ ผู้กำกับที่มีความเป็นนักคอมเมเดี้ยนในตัวสูงเหมือนเคย แล้วเมื่อถึงช่วงซึ้ง เขาก็จับจุดในเวลาที่เหมาะสม และปล่อยให้คนดูรู้สึกเคลิ้มตามไปได้โดยเนียนๆส่วนของทีมนักแสดงหลัก ก็ให้การแสดงที่ดี เป็นสีสันกับหนังได้อย่างเข้ารส ..."ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์" ทำได้เกินคาด และไม่คิดว่าเขาคือธรรมชาติที่ดีที่สุดของหนัง ทั้งในการเล่นหน้าเล่นเสียงทำเปิ่นตลกๆ หรือจะในฉากโรแมนซ์ก็เห็นได้ชัดว่า "ไอ้จ๊อก" รู้สึกจะอินในเลิฟมากกว่า "ไข่ย้อย" ซะอีก (เสียเพียงแต่มันไม่โดน มันไม่จี๊ดเท่า ...อาจเพราะผมยังไม่มีประสบการณ์แอบรักเพื่อนสนิทที่เป็นบ้านเล็กซะละมั้ง อิอิ) , "พีค-ภัทรศยา" น้ำปั่นน่ารักมั่กๆ ทำผมเคลิ้มซะทุกฉาก ผู้หญิงอย่างนี้ ไม่มีความเหมาะจะยัดเยียดตำแหน่งบ้านเล็กให้ แต่ควรจะมาเป็นบ้านใหญ่ ทำหน้าที่เป็นแม่ของลูกผมซะจริงๆ หุหุ (ส่วนการแสดงในฐานะมือใหม่ อาจมีแข็งบ้าง แต่ก็เห็นเป็นเล็กน้อย เพราะใจมันยินยอมให้อภัยกันตั้งแต่แรกพบ ฮิ้ววว) , "แจ็ค" & "โอปอล์" ศักยภาพในการขโมยซีนอาจจะลดน้อยลง แต่ความ(ดำ)ขำไม่ได้หดหายไป หากจะดีกว่านี้มากๆ ถ้าแจ๊คไม่พูดหยาบคายจนเกินวัย และให้บทพี่ปอล์ได้มีฉากที่สร้างเสียงฮาหนักๆมากไปกว่า เชฟบ๊ะล้างรถอันชวนให้หลอนติดตาซะเหลือเกิ้นนนน...!!!

เจ้าหมาน้อย "ริชาร์ด" อาจมีบทบาทเพียงแค่ไม่กี่นาที แต่ความน่ารักน่าชังของมันก็มีความหมายความสำคัญไม่น้อยไปกว่า คุณๆดารามนุษย์ เลยแม้บทหนังอาจจะไม่ได้ดั่งใจผมไปซะเท่าไหร่ ...แต่ผมก็ยังมีที่รู้สึกชอบๆอยู่ กับพลอตในส่วนของน้ำปั่น ที่มีความฝันว่าอยากได้มีบ้านเป็นของตัวเอง หากแต่ในขณะเดียวกันก็ต้องแลกมาด้วยการบ่อนทำลายบ้านของคนอื่นไปโดยไม่รู้เนื้อรู้ตัว ...ทีมเขียนบทตีความคำว่า "บ้าน" มาสร้างเป็นเรื่องเป็นราวได้ดีและเนียน ทำให้เราเข้าใจในเหตุและผลที่น้ำปั่นเป็นเช่นนี้ (ซึ่งอาจดูว่าเป็นทางเลือกที่ผิด แต่ก็ไม่ได้ผิดอย่างร้ายแรงที่เธอเลือกมาทางนี้) ...หากแต่ก็เสียดาย ที่ถ้าเอา "บ้านใหญ่" และ "บ้านเล็ก" มาตีความในแง่ศีลธรรมลงไปด้วย หนังก็น่าจะให้ความรุนแรงกับคำว่า "บ้าน" ได้หนักแน่นยิ่งไปกว่านี้"สายลับจับบ้านเล็ก" ... สนุกกับความตลก(แอบโรแมนติก)แบบ 'บ้านๆ' ...ซึ่งถ้ายกคนทั้งบ้านมาดูด้วยกัน ก็ย่อมน่าจะได้รับความพอใจในความบันเทิงได้ทุกผู้ทุกคนเหมือนๆกัน (หากแต่เด็กๆ ทั้งหลายแหล่ ก็ควรมีผู้ปกครองไปดู ให้คำแนะนำในความหยาบและการกระทำตัวเป็นบ้านเล็กของนางเอกด้วย) ...นี่อาจยังไม่ใช่หนังดีที่ต้องดู แต่ก็เป็นหนังบันเทิงอย่างบ้านๆ ที่ให้ความสุขกับเราได้แน่ ...แม้มันอาจจะแค่ผิวๆ ก็ถือว่าคุ้มค่าตั๋วอยู่นะ

เกรด B+ ... {}ส่วนที่เป็นฟอนท์สี เขียว-แดง เพิ่มเข้ามา... ซึ่งที่เน้นนั้นจะเป็นที่ผมพูดถึง ส่วน ดูดี(เขียว)-ดูด้อย(แดง) ของหนังแต่ละเรื่องครับ ...สำหรับบางคนที่ยังไม่ได้ดูหนัง แล้วอยากจะรู้ว่าหนังมีอะไรดีอะไรด้อยบ้าง ก็อ่านเอาจากที่ผมทำไฮไลท์ไว้ก็ได้เลยครับ ตามแต่สะดวกละกัน

วันนี้ คุณดู "ไชยา" แล้วหรือยัง ...ถ้ายัง ขอเชิญชวนให้ไปดู

ถึงหนังจะไม่เพอร์เฟกต์เลิศเลอ แต่คุณจะรู้สึกประทับใจในสิ่งที่คุณได้เห็นแน่นอน...อย่างน้อยๆ ก็เป็นการให้กำลังใจสนับสนุนกับกลุ่มคนคุณภาพกลุ่มหนึ่งที่ร่วมกันสร้างสรรค์อีกหนึ่งหนังดีๆ ควรค่าให้จดจำครับ

"ไชยา" ... หนัง(มวย)ไทยที่คุณต้องดูด้วยตา แล้วจะ(ต่อย)ทะลวงไส้ไปถึงหัวใจ
//www.bloggang.com/mainblog.php?id=onceupon&month=03-09-2007&group=2&gblog=86

ขอเชิญทุกท่านเสนอความคิดเห็นกัน...
1 Comment ของคุณ คือ 1 Happy ของเจ้าของบล็อก ขอบคุณมากครับCreate Date : 11 กันยายน 2550
Last Update : 1 มีนาคม 2551 15:18:55 น. 57 comments
Counter : 5880 Pageviews.

 
ผมกลับมองว่ามันตอบโจทย์ตัวเองไม่ได้นะครับ
เพราะตัวอย่างมันก็แสดงออกมาว่า "นี่คือโรแมนติก-คอมเมดี้" แต่หนังทำออกมาไม่ได้แบบที่วางไว้

อย่าเอาไปเทียบกับ Bridge to Terabithia นะครับ เพราะแม้ตัวอย่างจะโปรโมตเป็นแฟนตาซี แล้วตัวหนังจริงออกมาเป็นดราม่า แต่เราจะเห็นความตั้งใจว่าเทราบิเตีย ต้องการวางตัวเป็นดราม่าจริงๆ

ในขณะที่ "สายลับฯ" ผมมองว่ามันตั้งใจจะเป็น "โรแมนติก-คอมเมดี้" ไม่ใช่ "คอมเมดี้-โรแมนติก" แต่มันดันออกมาอย่างหลังมากกว่าซะอย่างงั้น

แถมการเล่าเรื่องยังออกมาคล้ายๆกับละครซิทคอมของ Exact ที่จะเล่าสองเหตุการณ์ไปพร้อมๆกัน เหตุการณ์นึงซีเรียส อีกเหตุการณ์นึงเป็นคอมเมดี้แบบไม่สนใจโลก ซึ่งผมก็ไม่ได้ชอบอะไรขนาดนั้น

แล้วทีนี้คอมเมดี้ของสายลับฯ มันดันหลุดโลกออกไปซะจนไม่คิดถึงหลักเหตุผลและตรรกะอะไรอีกแล้ว เหมือนกับเขียนบทมาเพื่อให้เพื่อนมีหนังเล่น อย่างที่ผมว่าไปในกระทู้นู้น


โดย: nanoguy วันที่: 11 กันยายน 2550 เวลา:0:43:09 น.  

 


โดย: ฝ้าย IP: 202.143.163.235 วันที่: 11 กันยายน 2550 เวลา:10:37:22 น.  

 
+ เหอๆ ขนาดไชยาพี่ยังไม่มีเวลาไปดูเลยครับ (ตั้งใจว่าจะไปเย็นนี้แหละ) แล้วก็พอเห็นน้องนาโนมาบ่นๆ ไว้แบบนี้ ก็พอจะจิ้นได้ล่ะ ว่าหน้าตาหนังมันจะออกมาเป็นเยี่ยงไร ก็เลยกะว่าจะเก็บไว้เป็นออปชั่นที่ 3 แต่ต้องเคลียร์เรื่องที่ 1 กับ 2 ให้เสร็จก่อนอ่ะครับ


โดย: บลูยอชท์ วันที่: 11 กันยายน 2550 เวลา:10:43:55 น.  

 
ไปดูสายลับฯมาเเล้วครับ สนุกมาก ขอเเนะนำเลยครับเรื่องนี้ โดยเฉพาะนางเอกของเรื่อง ได้ใจเลยครับ เเละนักเเสดงนำที่เหลือก็เล่นได้เป็นธรรมชาติดีมาก เเต่ฉากที่ประทับใจ คือฉากจบตอนท้าย ที่พระเอกเจอนางเอกที่ระเบียงบ้านเเล้วก็กอดกัน ลองมองให้ลึกๆ นี่คือฉากสุดยอดของเรื่องเลยก็ว่าได้ ดูเเล้วซึ้งมากๆ กินใจ ให้คะเเนนฉากนี้เต็ม 100 เลยครับ พี่เอสครับ หวังว่าพี่คงทำหนังดีๆออกมาให้ดูอีกนะพี่


โดย: 007 IP: 58.8.160.18 วันที่: 17 กันยายน 2550 เวลา:16:16:10 น.  

 
+ หุๆ พี่เพิ่งจะมีเวลาไปเก็บเรื่องนี้เมื่อวานตอนย่ำค่ำอ่ะครับ และก็ดีแล้วที่ลดความคาดหวังลงไปแทบจะติดดิน จากการที่ได้อ่านข้อมูลจากหลายๆ บล็อกมาก่อนหน้านี้แล้ว
+ ถึงมันจะตลกก็จริง แต่ก็มีทั้งมุกที่มาถูกจังหวะและมุกแป้ก (พวกคำหยาบ ก็เยอะเกินไปหน่อย) และออกแนวคาเฟ่ ตึ่งโป๊ะซะเป็นส่วนใหญ่ ... และก็เลยอาจเป็นเหตุผลให้นอกจากพระเอกซันนี่ แล้ว ตัวประกอบสร้างสีสันที่เหลือเกือบทั้งหมดแสดงในแนวโอเวอร์แอ๊คติ้ง จึงทำให้หนังเรื่องนี้มีความเป็น 'การ์ตูน' อยู่สูงมั่กๆ ... ตรรกะต่างๆ เหตุผล ความน่าเชื่อถือ ความเป็นไปได้ ก็เลยลดลงตามไปด้วย
+ เรื่องนี้ก็ถือว่า 'เสมอตัว' นะครับ สำหรับพี่ ไม่ถึงกับชอบ แต่ก็ไม่ได้ไม่ชอบอ่า


โดย: บลูยอชท์ วันที่: 27 กันยายน 2550 เวลา:18:55:02 น.  

 
ชอบเพลงนี้มากเพราะมันตกกับชีวิตผมมาก
ชื่อเพลงก็คือ
ไม่รู้จักรฉัน ไม่รู้จักรเธอ
คนของเธอ


โดย: เจ เด็ก ภ.ส.ค. IP: 58.10.15.171 วันที่: 5 ตุลาคม 2550 เวลา:21:09:07 น.  

 
ไม่รู้จักรฉัน ไม่รู้จักรเธอ


โดย: กดพร IP: 222.123.220.183 วันที่: 10 ตุลาคม 2550 เวลา:11:42:28 น.  

 
พริกน่ารัก ชอบจังครับ


โดย: กรอบ IP: 124.157.220.159 วันที่: 11 ตุลาคม 2550 เวลา:3:13:01 น.  

 


โดย: king โพดำ IP: 124.121.184.229 วันที่: 11 ตุลาคม 2550 เวลา:10:15:56 น.  

 


โดย: มo9iu IP: 58.10.234.73 วันที่: 13 ตุลาคม 2550 เวลา:18:41:09 น.  

 
ชอบมากเลยเพลง นี่


โดย: คำหรั่ง IP: 125.27.104.215 วันที่: 14 ตุลาคม 2550 เวลา:19:58:12 น.  

 
+.+ แล้ว จารักตลอดไป
5555+


โดย: หรั่ง รักนุ้ย น่ะ IP: 125.27.104.215 วันที่: 14 ตุลาคม 2550 เวลา:20:01:15 น.  

 
อยากบอกไปว่าหัวใจยังคิดถึงอยากบอกว่าใจยังคำนึงอยู่ไม่จางหายถึงแม้เวลาเปลี่ยนแปลงกลับกลายแต่ความทรงจำก็ไม่เคยจางหาย(น่ะ)


โดย: หรั่งandนุ้ย IP: 125.27.104.215 วันที่: 14 ตุลาคม 2550 เวลา:20:12:21 น.  

 
นุ้ยก้อ ยางบอกมะได้น่ะ เพราะไม่แน่จัยว่าหรั่งพูดจิงป่ะ


โดย: นุ้ย IP: 203.113.81.132 วันที่: 14 ตุลาคม 2550 เวลา:20:13:01 น.  

 
อย่าคิดมากเลยน่ะ


โดย: คิดถึงเสมอ คริๆๆๆ IP: 203.113.81.132 วันที่: 14 ตุลาคม 2550 เวลา:20:20:28 น.  

 
ไม่รู้ จา บอก อย่างไร ดี กับ ความรู้สิของหรั่ง


โดย: หรั่ง IP: 125.27.104.215 วันที่: 14 ตุลาคม 2550 เวลา:20:24:56 น.  

 


โดย: + + IP: 125.27.104.215 วันที่: 14 ตุลาคม 2550 เวลา:20:27:16 น.  

 
[เป็นได้เเค่[คนสำคัญ]ที่อยู่ระหว่าง[เพื่อน]กับ[เเฟน]เธอคือตั๋วเที่ยวสุดท้าย]


โดย: ไม่รู้จา พูด ออกมา แบบ หนาย ดี IP: 125.27.104.215 วันที่: 14 ตุลาคม 2550 เวลา:20:31:33 น.  

 
มะรู้จาพูดงัยดี แต่ความรู้สึกที่มีไห้มันบอกไม่ได้
ก้อรู้ไว้ว่าทุกวันที่ได้คุยมีความสุขละกานนะ
ถึงแม้บางวันหรั่งอาดจาพูดทามไห้เราไม่สบายใจ
แต่พอวันไหม่ ความรู้สึกดีๆๆก้อกลับมา


โดย: เพื่อนที่ดี IP: 203.113.81.132 วันที่: 14 ตุลาคม 2550 เวลา:20:32:33 น.  

 
โชคดีแล้วกัน ไม่ มี ไร มาก


โดย: ok งั้น ขอ ให้ โชคดี น่ะ IP: 125.27.104.215 วันที่: 14 ตุลาคม 2550 เวลา:20:34:38 น.  

 
ชอบเพลงนี้มากๆๆๆๆๆๆ


โดย: โก้ IP: 61.7.136.233 วันที่: 14 ตุลาคม 2550 เวลา:21:53:22 น.  

 
เพลง นี้ แมร่ง ชอบ สุด เลย
หนังก็ น่า ดู ด้วย
จากคนขุลง


โดย: NaZaF.C IP: 125.27.107.222 วันที่: 15 ตุลาคม 2550 เวลา:16:26:46 น.  

 
อยากดูสายลับ จับบ้านเล็กจังเลย เมื่อไหร่จาออกแผ่นน่ะ


โดย: ชอบดูมากๆๆ IP: 203.113.81.132 วันที่: 15 ตุลาคม 2550 เวลา:17:51:57 น.  

 
คิดถึงจังเลย เมื่อไหร่จาออนสักทีน่ะ
รอนานแล้วอ่ะ ถ้าวันนี้ออนมะเจอกาน คืนนี้คงนอนไม่หลับแน่เลยเรา เห้อๆๆๆๆๆๆๆๆๆ


โดย: คนที่คิดถึงเสมอ 55555555555+ IP: 203.113.81.132 วันที่: 15 ตุลาคม 2550 เวลา:17:55:30 น.  

 
ไม่รู้ว่าจาเปิดดูเว็ปบ้าง ยางหว่า ถ้าเปิดก้อพิมต่อน่ะ
อกหักดีกว่ารักไม่เป็น


โดย: จิงใจน่ะ IP: 203.113.81.132 วันที่: 15 ตุลาคม 2550 เวลา:18:10:56 น.  

 
การที่ได้บอกรักคัยสักคนเป็นสิ่งที่ดี
เพราะดีกว่าคนที่ไมกล้าบอกรักสักคำ
และคนๆนั้นก้อคือเราเอง


โดย: อายจัง อิอิอิ IP: 203.113.81.132 วันที่: 15 ตุลาคม 2550 เวลา:18:13:12 น.  

 
ทะมายมะเปิดูสักทีน่ะ
คนดีของเรา


โดย: เซงเลย IP: 203.113.81.132 วันที่: 15 ตุลาคม 2550 เวลา:18:21:05 น.  

 
อย่า ลืมคิดถึงกันน่ะ ถ้า ลืมโกด แน่ๆ


โดย: จากคนที่ห่วงเสมอมา IP: 125.27.107.222 วันที่: 15 ตุลาคม 2550 เวลา:18:36:39 น.  

 
รักน่ะรักน่ะรักน่ะรักน่ะรักน่ะรักน่ะรักน่ะรักน่ะรักน่ะรักน่ะรักน่ะรักน่ะรักน่ะรักน่ะรักน่ะรักน่ะรักน่ะรักน่ะรักน่ะรักน่ะรักน่ะรักน่ะรักน่ะรักน่ะรักน่ะรักน่ะรักน่ะรักน่ะ


โดย: รักน่ะรักน่ะรักน่ะรักน่ะ IP: 125.27.107.222 วันที่: 15 ตุลาคม 2550 เวลา:18:45:51 น.  

 
อยาก ให้ ใคร บ้าง คนอยู่ใกล้ๆ จังเลย


โดย: อยากให้ เทอ อยู่ใกล้จังเลย IP: 125.27.107.222 วันที่: 15 ตุลาคม 2550 เวลา:18:49:40 น.  

 
อยากจาบอกทุกๆๆคนว่า การที่เรารักคัยคนนั้นแล้วเค้าไม่ได้รักตอบ ไม่ได้แปลว่าเค้าจะจิงจัยเสมอไป


โดย: จากคนที่.......นุ้ยและหรั่ง IP: 203.113.81.132 วันที่: 15 ตุลาคม 2550 เวลา:19:08:42 น.  

 
ทะมายมะบอกชื่อละ รักคัยน่ะ
อยากรู้ที่สุด คนดีของเรา


โดย: อย่าอายเลยน่ะ IP: 203.113.81.132 วันที่: 15 ตุลาคม 2550 เวลา:19:10:52 น.  

 
(นุ้ย) รักน่ะ


โดย: รักใครก็ไม่รู้ชื่อดูเองข้างล่าง IP: 125.27.107.222 วันที่: 15 ตุลาคม 2550 เวลา:19:19:39 น.  

 
รักน่ะ บอกได้แค่นี้


โดย: วีน่า IP: 203.113.81.132 วันที่: 15 ตุลาคม 2550 เวลา:19:47:10 น.  

 
คำสั้นๆคำนี้ขอมอบให้เทอ
(รักนุ้ยน่ะ)


โดย: รักนุ้ยน่ะ IP: 125.27.107.222 วันที่: 15 ตุลาคม 2550 เวลา:20:01:58 น.  

 
มะรู้จาบอกอารายดีน่ะ
เพียงแต่อยากเป็นเหมือนเงาเดินเคียงข้างเทอก้อพอ
555555555+


โดย: รักเสมอ.........( ) IP: 203.113.81.132 วันที่: 15 ตุลาคม 2550 เวลา:20:03:23 น.  

 
เหมือนกานมั้ง
เดาเอาเอง ว่าเหมือนจิงป่ะ เติมชื่อเองด้วยน่ะ
มะรู้ชื่อคัยหว่า 555555+


โดย: รักเสมอ.........( ) IP: 203.113.81.132 วันที่: 15 ตุลาคม 2550 เวลา:20:07:58 น.  

 
เค้าคนนั้นคือหรั่ง นั้น เอง


โดย: เติมให้ก็ได้ IP: 125.27.107.222 วันที่: 15 ตุลาคม 2550 เวลา:20:09:47 น.  

 
จ้าๆๆ ถือโอกาสเติมเองเลยนะ


โดย: น่ารักเนอะ (ซีวอนน่ะ) 555+ IP: 203.113.81.132 วันที่: 15 ตุลาคม 2550 เวลา:20:12:11 น.  

 
ชีวอนเหรอ อ้าว นึกว่าเปงเราคนนี้
งั้นขอโทดแล้วกันน่ะ


โดย: เง้อๆ IP: 125.27.107.222 วันที่: 15 ตุลาคม 2550 เวลา:20:15:33 น.  

 
555555555+ สมน้ำหน้าจังเลย
คริๆๆ


โดย: คิดถึงเสมอ คริๆๆๆ IP: 203.113.81.132 วันที่: 17 ตุลาคม 2550 เวลา:18:37:06 น.  

 
อยากจะรัก คนที่รักฉัน อยากจะรักคนที่ห่วงใย
ให้ใจไม่เจ็บ ใจไม่ปวด ไม่ต้องมีน้ำตา


โดย: นุ้ย I miss you IP: 203.113.81.132 วันที่: 17 ตุลาคม 2550 เวลา:19:21:43 น.  

 
เราชอบนายว่ะ


โดย: คนที่รักเสมอ IP: 203.113.81.132 วันที่: 19 ตุลาคม 2550 เวลา:19:37:43 น.  

 
ควายครับกากอ่อนวะ


โดย: ควาย IP: 61.7.190.205 วันที่: 22 ตุลาคม 2550 เวลา:14:36:47 น.  

 
ชอบเพลง นี้มๅก


โดย: เจๆๆ IP: 124.120.122.221 วันที่: 26 ตุลาคม 2550 เวลา:15:21:37 น.  

 
ก็ย่างว่า

ไม่รู้จักรฉัน ไม่รู้จักรเธอ


โดย: บุ๊ก IP: 117.47.117.20 วันที่: 30 ตุลาคม 2550 เวลา:8:52:48 น.  

 
มีความหมายมาก ถูกจัยแฟนเพลงมากคับ


โดย: Nu IP: 125.26.123.38 วันที่: 8 พฤศจิกายน 2550 เวลา:18:59:45 น.  

 
คิดถึงทุกคนคับชอบมาก


โดย: นุ รักทุกคน IP: 125.26.123.38 วันที่: 8 พฤศจิกายน 2550 เวลา:19:06:39 น.  

 
สวยมา


โดย: ส้ม 001 IP: 125.26.123.38 วันที่: 8 พฤศจิกายน 2550 เวลา:19:09:11 น.  

 
หนังแถมยังดีเพลงยังเพราะด้วย


โดย: แจ๊คศรีราชา IP: 222.123.4.65 วันที่: 13 พฤศจิกายน 2550 เวลา:17:58:59 น.  

 
อยากบอกกับเทอว่า เราคนนี้รักเทอมากที่สุด
และจาไม่มีวันที่หมดรักน่ะจต๊ะ


โดย: คนที่รักเสมอ IP: 203.113.81.132 วันที่: 29 พฤศจิกายน 2550 เวลา:20:14:18 น.  

 
เราชอบหนังเรื่องนี้มากเลย


โดย: แจ๊คศรีราชา IP: 124.157.214.237 วันที่: 30 พฤศจิกายน 2550 เวลา:13:35:07 น.  

 
656565


โดย: น้องบาส IP: 125.27.105.78 วันที่: 21 ธันวาคม 2550 เวลา:13:03:13 น.  

 
สุดยอด


โดย: \\/om IP: 61.19.153.196 วันที่: 1 พฤษภาคม 2552 เวลา:10:17:57 น.  

 
ดูแล้วอยากแสดงจัง
จากเด็กหงส์


โดย: seksan IP: 10.0.100.182, 110.164.23.52 วันที่: 23 กันยายน 2552 เวลา:16:20:45 น.  

 
ดูแล้วอยากแสดงจัง
จากเด็กหงส์


โดย: seksan IP: 10.0.100.182, 110.164.23.52 วันที่: 23 กันยายน 2552 เวลา:16:24:36 น.  

 
ดูแล้วสนุกมากๆๆเลยชอบซันนี้มากกก


โดย: เกลียดพวกแอนตี้ IP: 223.206.9.17 วันที่: 2 มกราคม 2555 เวลา:8:49:27 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

OncE UPoN'-'a MaN
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
สวัสดีครับ ...บล็อคแก๊งค์

คิดไม่ออก จะพูดอะไรดี
พูดถึงประวัติตัวเอง... ก็ดูไม่เห็นมีอะไรน่าสนใจ
พูดถึงนิสัยตัวเอง... ก็มีทั้งดีทั้งร้ายสับเปลี่ยนหมุนเวียนไป เฉกเช่นคนธรรมดา
พูดถึงหน้าตา... ก็บ้านๆแบบพื้นๆ น้องๆ แบรด พิตต์ หลานๆ ทอม ครูซ เท่านั้นเอง (แหวะ!!!)

ตอนนี้ อาจยังคิดไม่ออก แต่ถ้าตอนไหน คุณชวนผมคุย ตอนนั้นผมก็พร้อมจะคุยกับคุณ ในทุกเรื่อง ได้ทุกแนว เพียงแต่ขอยกเว้น ...เรื่องส่วนตั้ว ส่วนตัว

ขอขอบคุณ ในมิตรภาพของทุกท่าน ความรู้จักที่คุณมีให้ผม ...ผมขอน้อมรับ ในทุกสิ่ง ที่ท่านมีต่อผม ไม่ว่าจะด้วยภาษา หรือว่าความรู้สึก

ยินดีที่ได้รู้จักนะครับ ...แต่ถ้านี่ยังน้อยไป ก็อย่าลืม ...เมล์ของผม แอดกันได้นะ

once_upon.a.man@hotmail.com


My @ http://twitter.com/once_upon_a_man

ขอขอบคุณ และสวัสดีครับ ...รักนะ คนอ่าน

ผลงานบทความที่อยู่ใน Blog นี้ สามารถให้คนอื่นนำไปเผยแพร่ในที่อื่นๆได้ แต่ต้องขอให้แจ้งทางเจ้าของ Blog ก่อน ว่าจะนำไปใช้เพื่อประโยชน์ในทางที่ถูก พร้อมทั้งให้เครดิตของเจ้าของผลงานตัวจริงด้วย โดยห้ามทำการดัดแปลงแก้ไข ด้วยภาษาของตัวคุณเอง เพื่อทำให้เจ้าของ Blog เสียหาย

ขอความกรุณา อย่าละเมิดสิทธิ์กันเลยครับ เพราะกว่าจะเป็น กว่าจะเกิดผลงานขึ้นมาแต่ละชิ้นได้ อาจคิดขึ้นมาได้ไม่ยาก แต่มันก็ลงมือทำไม่ง่ายเช่นเดียวกัน

ถ้าท่านผู้ใดไปพบว่า มีคนนำผลงานของเจ้าของ Blog ไปเผยแพร่ นำเสนอ ในทางที่ไม่ดีไม่ชอบ ก่อให้เกิดความเสียหายต่อตัวเจ้าของ Blog กับคนอื่นๆ หรือว่าสังคม ..ขอให้แจ้งมาทาง "หลังไมค์" ของเจ้าของ Blog เลยทันที ขอบคุณมากๆครับ

OncE UPoN'-'a MaN on Facebook
Blog ใหม่ล่าสด..สด
"VieTrio & Friends" ... เพื่อนร้อง พี่น้องเล่น เป็นเพลงเพราะเสนาะหู
"Lady Antebellum : Need You Now" ... ลูกทุ่งแบบมะกัน แต่สีสันระดับโลก
"The Social Network" ... วันนี้ คุณรู้จัก Facebook ดีพอแล้วหรือยัง?
"Harry Potter and the Deathly Hallows : Part I" ... ฉันต้องเปิด เพื่อจะปิด!
"Scrubb : Kid" ... คำตอบของเพลงอินดี้ที่ฟังง่าย อยู่ในอัลบั้มนี้แล้ว
"Due Date" ... รวมกันเราต้องอยู่ (กรุณา)อย่าทิ้งตูเป็นอันขาด!!?
"B.o.B. Presents: The Adventures of Bobby Ray" ... อาจเป็นฮิปฮอปหน้าใหม่ แต่ไม่ขอยึดติดความฮิป
"RED" ... โตอย่างสมวัย แก่อย่างมีคุณภาพ และจงระห่ำอย่างไม่เหลืออะไรจะเสีย!
"ห้องตรงข้าม หัวใจตรงกัน" ... (หนังสั้น)แบบตัวเต็ม ที่ไม่มีอะไรมากมาย แต่ก็ยังมีความจริงใจ!
"ห้องตรงข้าม หัวใจตรงกัน" ... กับตัวอย่างน้ำจิ้ม ของหนังสั้นที่คงจะมีอะไรๆอยู่ในนั้น
"อินทรีแดง" ... สมศักดิ์ศรีที่ได้กลับมา ..วีรบุรุษที่หนังไทยต้องการ!
"ชั่วฟ้าดินสลาย" ... เมื่อคำ “รัก” มีค่าเท่าคำว่า “ร้าย” คงทำลายคนทั้งหลายให้วายวอด
"Resident Evil : Afterlife" ... สงครามยังไม่จบ ยังต้องนับศพซอมบี้จนเบื่อกันไปข้าง!!
"Lula : Twist" ... เพลงฟังชวนเพลิน จากคนเพลินๆ ที่ชื่อ 'ลุลา'
"Piranha 3D" ... กัดกระจุย เลือดกระจาย สามมิติกระเจิง!!!
"CHARICE" ... เพชรน้ำงามเม็ดเล็กแห่ง ‘เอเชีย’ ที่คู่ควรกับการเจียระไนโดย ‘อเมริกา’
"กวน มึน โฮ" ... ความรัก อาจแพ้บ้างอะไรบ้าง แต่ ความ ‘เห็นแก่ตัว’ เอาชนะได้ทุกสิ่ง!
Group Blog
 
<<
กันยายน 2550
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
11 กันยายน 2550
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add OncE UPoN'-'a MaN's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.