+-+ OncE UPoN'-'a MaN +-+ รักนะ.. คนอ่าน เข้ามาดู.. โดนใจ ออกไป.. อย่าลืมกัน
Summary for Best of the Year 2012 ..Please CLICK!!
"Grindhouse" ... เมื่อ ป๋าเควน และ เฮียร็อบ มาเจอกัน มีหรือที่จะไม่บรรลัยจากจุดเริ่มต้นเดียวกัน 1 ไอเดีย 2 คนคิด รวมร่าง ผนวกตัว กลายเป็น 2 หนังคัลต์ ใน 1 โปรเจกต์ฉายควบที่สร้างขึ้นมาเพื่อรำลึกถึงโรงหนังชั้นสองในยุคก่อนเก่าที่ใช้ชื่อเรียกว่า "Grindhouse"

ด้วยความที่ ป๋า "เควนติน ทาแรนติโน่" และ เฮีย "โรเบิร์ต รอดริเกวซ" เคยๆ กับการดูหนังแบบฉายควบ ครั้งสมัยยังวัยหนุ่มฉกรรจ์ ...สองเพื่อนซี้ ที่เคยเจอะกันในร้านวิดีโอ (คนหนึ่ง เป็นพนักงานขาย อีกคน ก็เป็นลูกค้า) และบังเอิญได้มารู้นิสัยใจคอ ถึงความที่มีอะไรเหมือนๆกันในหลายอย่าง ก็เลยคิดพิเรนทร์เหมือนๆกันว่าจะทำอะไรขึ้นมาสักอย่าง ที่เรียกได้ว่า ทั้งแหวกตลาด และ กล้าตาย ไปพร้อมๆกัน

Grindhouse ถือว่ารุ่งเรืองฮอตฮิตมากในสมัยยุค 70s ...นับว่าเป็นโรงหนังในฝันสำหรับคอหนังแนวลาบเลือด ชอบการทารุณ สนุกสะใจ กับการได้เห็นอะไรที่หยะแหยง ทั้งยังจะมีการล่อนจ้อนและเสพสมบ่มีสมอย่างโจ๋งครึ๋ม ตะลึ่งตึ่งโป๊ะ!!! ...โรงหนังรูปแบบนี้จะมีแนวการฉายเน้นจำพวกหนังเกรดบี ใช้ทุนต่ำเตี้ย โดยไม่ไปสนกระแสสังคมว่าหนังโรงใหญ่กำลังฮิตฉายอะไร แล้วต้องทำตาม ...Star Wars เอย Jaws เอย หนังออสการ์เอย ยากจะได้แอ้มที่นี่

ทว่าเมื่อมาถึงในยุคที่โรงหนังชนิดซีนีเพล็กซ์ได้ถือกำเนิดขึ้นมา นั่นก็นับเป็นจุดสิ้นสุดของโรง Grindhouse เลยทันที... เวลาเป็นวันที่ผู้คนเคยหมดไปกับการนั่งดูหนังคัลต์ฉายควบ ได้ลดน้อยลงเหลือเพียงแค่ 2 ชั่วโมง กับการนั่งดูหนังตลาดรอบเดียว จบแล้วก็เดินออกจากโรงในทันใด

กลิ่นอายของวันวานอันหอมหวานกับความทรงจำดีๆ ที่ สองผู้กำกับเด็กแนวเคยมีต่อหนังควบใน Grindhouse ...ได้ก่อให้เกิดแนวคิดที่คนทั้งคู่อยากจะร่วมคารวะให้ความเก๋ากึ๊กที่ช่วยทำให้เขาได้มีตัวตนเป็น เควนติน และ โรเบิร์ต ในทุกวันนี้

หากแต่ 2 หนังสั้นที่เขาทั้งสองร่วมด้วยช่วยกันสร้างจนกลายมาเป็นหนึ่งโปรเจกต์ Grindhouse นี้ จะมีคำว่า "คัลต์" "เกรดบี" และ "ฉายควบ" จำกัดความปะหน้าเอาไว้ก่อน ...มันก็เลยเป็นการจำกัดคนดูโดยอัตโนมัติ ยังผลให้รายรับสุดท้ายในอเมริกา ไม่ทันจะได้แตะกับทุนสร้างที่ยังใช้ไปมากกว่าซะอีก

นั่นจึงเป็นเหตุเป็นผลอันสมควรที่จะทำให้สองหนังสั้น Grindhouse ในต่างประเทศ (ที่ไม่มีใครแก่พอจะรู้จักโรง Grindhouse) ต้องถูกแยกฉายอย่างเลี่ยงไม่ได้

จากหนังหนึ่งเดียว ความยาว 3 ชั่วโมงกว่า ในอเมริกา ...ก็ถูกทีมผู้สร้าง และ 2 ผู้กำกับ ทำศัลยกรรมแยกส่วน ให้หนังสั้น 2 เรื่อง ต้องแตกตัว เป็น 2 หนังยาว (ที่มีฉากเพิ่มเติมจากของดั้งเดิมมาเป็นการทดแทน) นอกอเมริกา ...

"Death Proof" โดย "ป๋าเควน"


ว่าด้วยเรื่องราวของหนึ่งบุรุษจอมบ้าบิ่นนาม "สตั้นท์แมน ไมค์" ...ที่ในเวลานอกเหนือจากงานแสดงหนัง เขามักจะเอาเวลาว่างใช้ให้หมดไปกับการสวมวิญญาณเป็นนักฆ่า ชอบตามล่าตามฆ่าบรรดาเหยื่อที่เป็นสาวๆสวยๆมาสังเวยด้วยความสะใจ ...โดยมีอาวุธเป็นรถสตั้นท์คู่ใจ ที่เขาให้ความรับรองว่า ถ้าใครได้นั่งแล้ว จะต้องได้รับการประกันความตาย (Death Proof) อย่างแน่นอนจากที่เราเคยรู้จักตัวตนของป๋าเควน ในหนังทุกเรื่องที่ผ่านมา ...สิ่งหนึ่งที่ทุกเรื่องจะต้องมีให้เห็นเหมือนๆกัน ก็คือ 'การสนทนาแบบยาวยืดย้วย' ที่เหล่าตัวละครจะพากันร่ายยาวโดยไม่สนใจว่าผู้ชมที่ถ่างตามองจะรู้สึกมึนงงกงเต็กกันเช่นไร ...และใน Death Proof ที่เขาตั้งใจจะทำเป็นคัลต์เกรดบี มันก็ยังคงไม่วายจะยอมทิ้งในสิ่งที่แสดงถึงความเป็นเขาขอรับรองได้เลยว่า ถ้าใครที่เคยดู "Pulp Fiction" หรือว่า ล่าสุดกับ "Kill Bill Vol.2" แล้วรู้สึกว่ามันน่าเบื่อ ...Death Proof ก็จะเป็นเช่นนั้นอย่างไม่ต่างกัน หนังหมดเวลาเกือบร้อยละ 80 ไปกับการพูดพล่าม พร่ำบ่นไปเรื่อย และเรื่องส่วนใหญ่ที่เราจะได้ยินออกมาจากไดอะล็อคการสนทนา ก็ล้วนจะเป็นเรื่องที่ไม่เกี่ยวข้องอะไรกับเนื้อเรื่องเลยแม้กระทั่งกับตัวผมจะมีความชอบใน Pulp Fiction และหลงใหลในเสน่ห์คำพูดที่ตัวละครไม่ได้จะทำให้เราเข้าใจอะไรในเรื่องราวเลย ...หากแต่สิ่งที่ผมเคยรู้สึกหลงใหลกับมีให้รู้สึกแค่ในครึ่งแรก ...หากกับครึ่งหลัง มันก็ยังคือหนังเรื่องเดียวกัน แต่จับฉายต่อด้วยฟิล์มคนละม้วนครึ่งแรก ...หนังสนุกได้โดยพึ่งพิงกลิ่นอายความเป็นหนังเก่า ทางเทคนิคที่มักจะต้องมีผิดพลาด (ฉากโดด , ฟิล์มมีรอยสี , การรีเวิร์สซ้ำคำพูด) ถ้ามองว่าเป็นหนังยุคปัจจุบันก็เรียกได้เลยว่า โปรดักชั่นห่วย ทำลวกๆเหลือรับทาน แต่ด้วยความที่ Grindhouse ตั้งใจให้ออกมาเป็นอย่างนี้อยู่แล้ว ก็เลยเป็นการกระทำที่ช่างกล้า และก็ใจมากๆ ...นอกเหนือไปจากการมีสไตล์ บทสนทนาของป๋าเควน ในตอนนี้ก็ถือว่า ดูมันส์ ฮา เพลินๆ สาวก๊วนนี้เมาท์ได้แร่ดดี แต่ที่ถือว่าสุดยอดที่สุด ก็ต้องยกให้ ฉากการซิ่งฆ่า ที่เสนอความโหดหลายมุมกล้องได้เจ๋งสุดๆ (ยิ่งมารู้ว่าทั้งหมดนี้ไม่ได้พึ่งซีจีเลย ก็ยิ่งโอ้โห ทำอย่างไงวะนี่)ครึ่งหลัง ...หนังโดดจากครึ่งแรกมาเป็นเวลา 14 เดือน เทคนิคการใช้ภาพก็คืนมาสู่การบ่งบอกเวลาปัจจุบัน (แถมยังมีสัญลักษณ์อะไรอีกหลายอย่างที่เราได้ยินได้เห็น จนเชื่อว่านี่คือปัจจุบัน) ...มันอาจจะดีสำหรับเราๆที่รู้สึกว่าเนี้ยบขึ้น มันดูชัดๆ ไม่น่ารำคาญตา แต่มันไม่ดีที่ผมกลับรู้สึกว่ามันโดด อารมณ์เพลินๆมันหลุดออกไปเลย และก็ดูก็ชมช่วงนี้ได้ไม่อินอีกต่อไป แม้กระทั่งบทสนทนาของสาวแร่ดอีกก๊วน ก็ดูจืดชืดลงไปถนัดตา กลายเป็นการพล่ามอะไรไม่รู้ที่น่าเบื่อเสียนี่ ...แต่ก็อาจจะยังดีอยู่หน่อยๆที่ ช่วงท้ายในฉากไล่ล่า ทำออกมาได้มันส์ ดุเดือด และตื่นเต้นระทึกใจ สมจริง อีกทั้งสาว "แมรี่ อลิซาเบธ วินสตีด" ก็เป็นอะไรที่สวยใสน่ามองให้แก้เซ็งได้เป็นอย่างดีทั้งสองครึ่ง ...ขอชมว่า "เคิร์ต รัสเซลล์" เล่นได้เถื่อนสุดๆ จิตหลุดโคตรๆ (ฉากจบของเขา เลยเป็นอะไรที่สะใจของคนดูมากๆ พากันฮาครืนอย่างบ้าคลั่ง หัวเราะยิ่งกว่าทุกฉากที่ผ่านๆมาๆ)

"Planet Terror" โดย "เฮียร็อบ"


ว่าด้วยเรื่องราวของสาวนักเต้นโคโยตี้นาม "เชอร์รี่ ดาร์ลิ่ง" ที่ต้องสูญเสียขา ไปจากการโดนเจ้าผีซอมบี้กระหายเลือดกระชากไป ...แต่ต่อมาแฟนหนุ่ม ก็ได้หาปืนกลมาต่อขาแทนที่ซะนี่ !!? ...เล่าแค่นี้ละกัน รู้เรื่องแค่นั้นพอ เพราะหนังเรื่องนี้ ไม่จำเป็นต้องมีอะไรให้รู้เรื่องกันไปทั้งเรื่องแล้ว !!?เฮียร็อบ เป็นผู้กำกับที่ชอบทำหนังอย่างหลากหลาย มีความวาไรตี้ในสไตล์ หากแต่ก็ล้วนมีการยึดเอา ความบันเทิง ไว้เป็นแกนกลางอยู่ตลอดในทุกๆเรื่อง ...ไม่ว่าจะ หนังมือปีนเม็กซิกันไตรภาค Desperado , หนังสยองในโรงเรียน The Faculty , หนังสายลับเด็กผจญภัย Spy Kids จนกระทั่ง หนังนัวร์ภาพการ์ตูน Sin City ทั้งหมดที่ว่ามาก็ล้วนแต่เป็นงานที่ทำขึ้นมาอย่างสนุกๆ ตามใจเฮียเขา ก็ยังมีเอาใจคนดูควบคู่ไปด้วยอย่างใน Planet Terror เรื่องนี้ ...ก็เป็นการตามใจเขา สร้างหนังซอมบี้ในแบบที่เป็นตัวของตัวเอง หากแต่เราๆก็สามารถบันเทิงไปกับสิ่งที่เป็นตัวของตัวเฮียนี้ได้ด้วยเช่นกัน

ในแง่งานเทคนิคโปรดักชั่น ก็ยังคงความห่วยแบบ Grindhouse ได้เป็นอย่างดี ...แถมยังเป็นความห่วยที่แอบกวนสะทีนใส่คนดูได้อีก (ฉาก XXX กำลังเข้าด้ายเข้าเข็ม ก็ทำให้ฟิล์มไหม้จนขาดกันได้ซะนี่... โหย! เล่นกันอย่างนี้ก็ได้แต่เซ็งเป็ด)ในแง่ของเรื่องราว ก็เป็นหนังแอ๊คชั่นที่ไม่มีอะไรมากไปกว่าเรื่องของ ซอมบี้ สาวโคโยตี้ตัวเอก และผู้รอดชีวิตที่ต้องต่อสู้กับซอมบี้ ...หนังเล่นกับพลอตง่ายๆไม่พอ ยังเขียนบทหนังอย่างมักง่ายเหมือนกับลวกผัก ทำอย่างสุกๆดิบๆขอไปที ไม่มีเหตุผล ...หรือถ้าจะพูดตามภาษาชาวบ้าน ก็สรุปสั้นๆชัดๆไปเลยว่า "บทห่วยบรม"

หากแต่ บทอันห่วยบรม ที่ชวนให้พร่ำบ่นกันจนขรม มันก็เป็นแบบฉบับของหนังโรง Grindhouse อยู่แล้วนี่ ...ซึ่งจะไปถือเอาประสาอะไรมาติบ่นก็ใช่ควร หากแต่เรายึดในแง่ของความบันเทิง ก็ยังจะดูชอบซะอีก ที่ Planet Terror ทำออกมาได้สนุกกว่า Death Proofผมชอบ Planet Terror ที่มันมีอะไรให้บันเทิงเริงใจ ดูไปก็เพลินไป ...แอ๊คชั่นแบบเท่ห์ๆ(เว่อร์ๆ)ว่าสุดจะกวนโอ๊ยแล้ว บทพูดไดอะล็อค หรือจะการกระทำของตัวละครก็ช่างกวนชวนนิ้วเท้าหัวแม่โป้งกระดิกซะ และที่จ๊าบไปกว่านั้น ก็คือมุขตลกทั้งหลายแหล่ที่แม้จะออกฝืดเสียมาก แต่ผมก็ยังกล้าขำออกมาให้เป็นการตอบแทน"โรส แม็กโกเวน" เล่นร่านได้เซ็กซี่น่าบัดซบ ทำหน้าทำตาสวยอ่อยได้แม้กระทั่งมีน้ำตานองเต็มหน้า ...เธอเหมาะจะเป็นโคโยตี้ในฝันที่ผู้ชายอย่างเราๆ อยากจะพาจะชวนไปเล่นหมากรุกด้วยกัน หุหุ

ปล. ตัวอย่าง(ปลอมๆ) "Machete" น่าดู(จริงๆ)

"Grindhouse" ... "Death Proof" มีให้ผิดหวังก็จริง แต่มันก็โอเค สำหรับการเป็นหนังแนวป๋าเควน / "Planet Terror" ดูบันเทิ้งบันเทิง เน้นเพลินๆตามสไตล์เฮียร็อบ ...หนังทั้ง 2 รวมเป็น 1 โปรเจกต์ที่เน้นดูเอาสนุกเข้าว่า ขายสไตล์ความเก่าแต่เก๋ากันดุ้นๆ ...สำหรับใครที่อยากเรียนรู้ลักษณะสังคมภาพยนตร์ในยุค 70s ของพี่มะกัน โปรเจกต์นี้จะให้คุณรู้ลึก รู้ซึ้ง รู้แล้วอึ้ง ได้เป็นแน่เชียว

"Death Proof" ... เกรด B ... {}
"Planet Terror" ... เกรด B+ ... {}

ขอเชิญทุกท่านเสนอความคิดเห็นกัน...
1 Comment ของคุณ คือ 1 Happy ของเจ้าของบล็อก ขอบคุณมากครับCreate Date : 14 สิงหาคม 2550
Last Update : 14 สิงหาคม 2550 0:22:04 น. 7 comments
Counter : 6404 Pageviews.

 
ชอบ Death Proof มากกว่า Planet Terror นะ
(ถึงแม้มันจะหลุดคอนเซปต์ Grindhouse มากไปหน่อยก็ตาม 555+)
สงสัยจะชินกับหนังแนวเควนตินแล้วล่ะ

ฉากขับรถ และรถชน โห...สุดยอด
ทรานสฟอร์มเมอร์ส กลับบ้านไปเลย 55+


โดย: nanoguy วันที่: 14 สิงหาคม 2550 เวลา:1:27:59 น.  

 
น่าเสียดายนะครับที่หนังไม่ประสบความสำเร็จ
ทั้งที่จริงๆทั้งสองเรื่องเป็นหนังเกรดเอในคราบเกรดบี
รอเก็บดีวีดี น่าจะมีการทำอะไรเจ๋งๆออกมาให้สะสมแน่เลย


โดย: getterTu วันที่: 14 สิงหาคม 2550 เวลา:9:48:33 น.  

 
+ หุๆ พี่ดู Death proof ไปเมื่อวันพุธที่แล้วรอบสุดท้าย (ซึ่งน่าจะเป็นรอบสุดท้ายของระบบการฉายด้วย) ... และคาดว่า Planet terror ก็คงต้องทำแบบเดียวกัน (คือกะจะไปดูค่ำๆ วันพรุ่งนี้) ... ก็เด๋วดูเสร็จครบทั้ง 2 เรื่อง จะมาเขียนใหม่แล้วกันครับผม


โดย: บลูยอชท์ วันที่: 14 สิงหาคม 2550 เวลา:14:49:37 น.  

 
ดูมาแล้วทั้ง 2 เรื่อง
แหวะดี แต่ชอบ
ก่อนเริ่มเรื่องหนัง ผมว่ามีมุขกวนๆดี
เช่น หนังเรื่องจำกัดคนดู (คนดูน้อย)
ส่วนอีกเรื่องก็มีการนำหนัง ตย.แม็กซ๊อตตี้ มาเรียกน้ำย่อยกัน
ที่เด็ดสุดเ็ห็นจะเป็นฉากฟิลม์ไหม้ ตอนพระเอกกับนางเอกกำลัง บึ๊ดจ่ำบึ๊ด นี่ซิ... มันกวนจริงๆ เล้ยยยยยโดย: merf1970 วันที่: 14 สิงหาคม 2550 เวลา:22:55:54 น.  

 
+ เมื่อวานซืน พี่เคือง EGV สุดๆ อ่ะคับ อุตส่าห์เช็ครอบในเน็ตแล้วว่าเหลือ Plenet terror soundtrack โรงไหนบ้าง (ซึ่งก็มีไม่กี่โรงเอง) ได้รอบที่ เมโทรโปลิส 22.00 ... พี่ไปถึงบ็อกซ์ออฟฟิศราวๆ 3 ทุ่มครึ่ง พนักงานกำลังปิดไฟพอดี ก็เหวอเลย ... พอถาม เค้าบอกว่า "ไม่มีแล้วค่ะ โดนตัดรอบค่ะ" โดยยังไม่ทันเช็คด้วยซ้ำว่าจะมีลูกค้าถ่อมาดูหรือไม่ ................ เซ็งว้อยยยยยยยยยยย

... ถ้าจะตัดรอบ แล้วเจือกมาลงรอบในเน็ตไว้ไมฟระ หลอกให้กรู (โทษคับ กำลังเดือด อิๆ) นั่งรถ เสียตังค์ เสียเวลาเข้าไปทำซากไรมิแซ่บ ?!? ... แล้วพี่จะจำมันไว้คับ ค่ายเวง ค่ายกำเนี่ย เลิกคบได้เป็นเลิก ไม่ได้แอ้มตังค์พี่ง่ายๆ แน่ เหอๆๆ


โดย: บลูยอชท์ วันที่: 17 สิงหาคม 2550 เวลา:10:53:06 น.  

 
อ่านไม่ออก


โดย: พ่อ IP: 117.47.10.158 วันที่: 6 พฤษภาคม 2551 เวลา:14:44:44 น.  

 
j69htutuyurtyi9uds0h0pfuigvoplkghkl;pi[;pikjog[p'].o.[kyช่วยด้วย


โดย: mn IP: 180.183.28.121 วันที่: 31 มีนาคม 2559 เวลา:12:20:45 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

OncE UPoN'-'a MaN
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
สวัสดีครับ ...บล็อคแก๊งค์

คิดไม่ออก จะพูดอะไรดี
พูดถึงประวัติตัวเอง... ก็ดูไม่เห็นมีอะไรน่าสนใจ
พูดถึงนิสัยตัวเอง... ก็มีทั้งดีทั้งร้ายสับเปลี่ยนหมุนเวียนไป เฉกเช่นคนธรรมดา
พูดถึงหน้าตา... ก็บ้านๆแบบพื้นๆ น้องๆ แบรด พิตต์ หลานๆ ทอม ครูซ เท่านั้นเอง (แหวะ!!!)

ตอนนี้ อาจยังคิดไม่ออก แต่ถ้าตอนไหน คุณชวนผมคุย ตอนนั้นผมก็พร้อมจะคุยกับคุณ ในทุกเรื่อง ได้ทุกแนว เพียงแต่ขอยกเว้น ...เรื่องส่วนตั้ว ส่วนตัว

ขอขอบคุณ ในมิตรภาพของทุกท่าน ความรู้จักที่คุณมีให้ผม ...ผมขอน้อมรับ ในทุกสิ่ง ที่ท่านมีต่อผม ไม่ว่าจะด้วยภาษา หรือว่าความรู้สึก

ยินดีที่ได้รู้จักนะครับ ...แต่ถ้านี่ยังน้อยไป ก็อย่าลืม ...เมล์ของผม แอดกันได้นะ

once_upon.a.man@hotmail.com


My @ http://twitter.com/once_upon_a_man

ขอขอบคุณ และสวัสดีครับ ...รักนะ คนอ่าน

ผลงานบทความที่อยู่ใน Blog นี้ สามารถให้คนอื่นนำไปเผยแพร่ในที่อื่นๆได้ แต่ต้องขอให้แจ้งทางเจ้าของ Blog ก่อน ว่าจะนำไปใช้เพื่อประโยชน์ในทางที่ถูก พร้อมทั้งให้เครดิตของเจ้าของผลงานตัวจริงด้วย โดยห้ามทำการดัดแปลงแก้ไข ด้วยภาษาของตัวคุณเอง เพื่อทำให้เจ้าของ Blog เสียหาย

ขอความกรุณา อย่าละเมิดสิทธิ์กันเลยครับ เพราะกว่าจะเป็น กว่าจะเกิดผลงานขึ้นมาแต่ละชิ้นได้ อาจคิดขึ้นมาได้ไม่ยาก แต่มันก็ลงมือทำไม่ง่ายเช่นเดียวกัน

ถ้าท่านผู้ใดไปพบว่า มีคนนำผลงานของเจ้าของ Blog ไปเผยแพร่ นำเสนอ ในทางที่ไม่ดีไม่ชอบ ก่อให้เกิดความเสียหายต่อตัวเจ้าของ Blog กับคนอื่นๆ หรือว่าสังคม ..ขอให้แจ้งมาทาง "หลังไมค์" ของเจ้าของ Blog เลยทันที ขอบคุณมากๆครับ

OncE UPoN'-'a MaN on Facebook
Blog ใหม่ล่าสด..สด
"VieTrio & Friends" ... เพื่อนร้อง พี่น้องเล่น เป็นเพลงเพราะเสนาะหู
"Lady Antebellum : Need You Now" ... ลูกทุ่งแบบมะกัน แต่สีสันระดับโลก
"The Social Network" ... วันนี้ คุณรู้จัก Facebook ดีพอแล้วหรือยัง?
"Harry Potter and the Deathly Hallows : Part I" ... ฉันต้องเปิด เพื่อจะปิด!
"Scrubb : Kid" ... คำตอบของเพลงอินดี้ที่ฟังง่าย อยู่ในอัลบั้มนี้แล้ว
"Due Date" ... รวมกันเราต้องอยู่ (กรุณา)อย่าทิ้งตูเป็นอันขาด!!?
"B.o.B. Presents: The Adventures of Bobby Ray" ... อาจเป็นฮิปฮอปหน้าใหม่ แต่ไม่ขอยึดติดความฮิป
"RED" ... โตอย่างสมวัย แก่อย่างมีคุณภาพ และจงระห่ำอย่างไม่เหลืออะไรจะเสีย!
"ห้องตรงข้าม หัวใจตรงกัน" ... (หนังสั้น)แบบตัวเต็ม ที่ไม่มีอะไรมากมาย แต่ก็ยังมีความจริงใจ!
"ห้องตรงข้าม หัวใจตรงกัน" ... กับตัวอย่างน้ำจิ้ม ของหนังสั้นที่คงจะมีอะไรๆอยู่ในนั้น
"อินทรีแดง" ... สมศักดิ์ศรีที่ได้กลับมา ..วีรบุรุษที่หนังไทยต้องการ!
"ชั่วฟ้าดินสลาย" ... เมื่อคำ “รัก” มีค่าเท่าคำว่า “ร้าย” คงทำลายคนทั้งหลายให้วายวอด
"Resident Evil : Afterlife" ... สงครามยังไม่จบ ยังต้องนับศพซอมบี้จนเบื่อกันไปข้าง!!
"Lula : Twist" ... เพลงฟังชวนเพลิน จากคนเพลินๆ ที่ชื่อ 'ลุลา'
"Piranha 3D" ... กัดกระจุย เลือดกระจาย สามมิติกระเจิง!!!
"CHARICE" ... เพชรน้ำงามเม็ดเล็กแห่ง ‘เอเชีย’ ที่คู่ควรกับการเจียระไนโดย ‘อเมริกา’
"กวน มึน โฮ" ... ความรัก อาจแพ้บ้างอะไรบ้าง แต่ ความ ‘เห็นแก่ตัว’ เอาชนะได้ทุกสิ่ง!
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2550
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
14 สิงหาคม 2550
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add OncE UPoN'-'a MaN's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.