+-+ OncE UPoN'-'a MaN +-+ รักนะ.. คนอ่าน เข้ามาดู.. โดนใจ ออกไป.. อย่าลืมกัน
Summary for Best of the Year 2012 ..Please CLICK!!
"Rob-B-Hood" ... ฟัดครั้งนี้ มีซึ้ง!!!เป็นประจำทุกๆปี ที่เราจะได้เห็นหนังของอาเฮีย "เฉินหลง" เข้ามาฉายให้เราดูกันอย่างน้อยก็สักหนึ่งเรื่อง ...โดยในปีนี้เขากลับมาพร้อมกับหนังเรื่องล่าที่ไม่ได้ลุยเดี่ยวๆเหมือนเรื่องเก่าๆ"Rob-B-Hood" หรือในชื่อภาษาไทยอันแสนจะเป็นเอกลักษณ์ห้ามลอกเลียนแบบ "วิ่งกระเตงฟัด" ...เป็นงานแจ๊คกี้ตะลุยฟัดแบบคราวนี้ขอมีคู่หู เกี่ยวข้องกับ โจรสองคน "สลิปเปอร์" และ "ออคโตพุส" ที่มักจะสรรหาแต่แหล่งที่เงินดีมีเยอะ แล้วหาเรื่องทำการปล้นซะเพื่อนำสิ่งที่ได้มาไปสนองตัณหาราคะที่ตัวเองโปรดปราน ...แต่กับงานใหม่ล่าสุดที่เขาสองคนได้รับต่อมาจากครูผู้เสี้ยมสอนวิชาขโมย กลับกลายเป็นงานที่ไม่ใช่เงิน แต่เป็นเด็กทารกคนหนึ่ง ซึ่งได้รับการว่าจ้างมาจากเศรษฐีเจ้าของสวนสนุกที่เสียลูกชายหัวแก้วหัวแหวน "แม็กซ์" ไป อันเนื่องมาจากความเข้าใจที่แม็กซ์คิดไปว่า เด็กคนที่ว่านี้คือลูกของเขาที่เกิดมาจากคนรักเก่าผู้หนีไปแต่งงานใหม่กับชายที่ไม่ใช่เขา ...แต่แล้วความชุลมุนวุ่นวายก็นำพามาซึ่งภาระรับผิดชอบอันยิ่งใหญ่ของหัวขโมยทั้งสอง เมื่อมีเหตุจำเป็นต้องรับเลี้ยงเด็กไปก่อน ...และด้วยความน่ารักน่าชังแป้นแล้นที่สร้างความสุขให้ในเวลาหน้าสิวหน้าขวาน หัวขโมยที่ไม่รักเด็ก อย่าง สลิปเปอร์และออคโตพุสก็ดันเกิดความผูกพันกับเด็กคนนี้ไปเลยซะอย่างงั้น ...เนื้อเรื่องอาจจะดูเชยแสนเชย เหมือนเคยดูจากหนังแอ๊คชั่นเก่าๆมาหลายเรื่อง (ถ้าจำไม่ผิด จะมีเรื่องหนึ่งที่ ผู้ว่าฯอาร์โนลด์เคยต้องเลี้ยงเด็กไปด้วย แอ๊คชั่นไปด้วย) แต่ก็พูดกันได้เลยว่า "วิ่งกระเตงฟัด" ดูสนุกได้ตามสไตล์ของเฉินหลง ...อาจจะไม่ค่อยตื่นตาตื่นใจในคิวบู๊ที่อ่อนด้อยพลังการใช้ แต่ก็ทำให้ตื่นเต้นได้กับลีลาความอ่อนตัวไวว่องที่พอจะทำได้อยู่ในวัยขนาดนี้

ส่วนของการออกแบบอาวุธทั้งแบบมือเปล่าหรือว่าใช้อุปกรณ์ประกอบ ก็ยังคงเพลิดเพลินได้อยู่ อีกทั้งตลกสถานการณ์ก็ดูแล้วเฮฮาขำขันเรียกเสียงหัวเราะได้ดีเป็นไปตามมาตรฐาน (ฉากที่เป็นการจ๊ะเอ๋กันระหว่างตำรวจหนึ่งนาย มาเฟียสองคน คนร้ายหนึ่งกระพรวน นางเอกสอง และพระเอกอีกสอง เป็นฉากที่สุดยอดของความฮาแตกสำหรับหนังเลยจริงๆ)ส่วนงานกำกับของ "เบนนี่ ชาน" ก็ยังคงแอบแฝงนัยยะเรื่องราวสังคมได้ไปพร้อมกับความลื่นไหลของหนังแอ๊คชั่นที่ลงตัว บทหนังล้วนมีเหตุมีผลประกอบกันได้เป็นดี อาจจะมีช่องโหว่บ้างในบางตอน แต่ก็ไม่มีปัญหากับการดำเนินเรื่องราวของหนัง เพราะความสนุกน่าติดตามนั้นสามารถกลบจุดอ่อนไปได้พ้นจากการจ้องจับผิดของคนดู ...แม้ผมจะประทับใจความเป็นดรามาในหนังเรื่องนี้ได้ไม่มากเท่างานก่อนของเบนนี่อย่าง "วิ่งสู้ฟัด 5" (เรื่องนี้น้ำตาไม่ไหล แต่ข้อคิดกินใจจริงๆ) แต่กับเนื้อหาความซาบซึ้งในหนนี้ก็สามารถตรึงผมให้รู้สึกอินจนต่อมน้ำตาแตกไปได้หลายๆฉากเลยทีเดียว (ที่แตกอย่างพรั่งพรูต้องยกให้ ฉากที่สลิปเปอร์ขอโทษพ่อกับเรื่องราวในอดีต หรือ ฉากที่สลิปเปอร์พยายามช่วยเหลือเด็กด้วยการยอมให้ตัวเองต้องบาดเจ็บแทน)"เฉินหลง" ยังคงเป็นเฉินหลงคนเดิม ที่เอนเตอร์เทนประเคนความสนุก มันส์ ฮาให้คนดูได้อย่างเต็มเหนี่ยว แต่กับบทบาทในด้านของดรามา เฮียเฉินใช้ประสบการณ์ความเก๋าสามารถเข้าถึงความเศร้าในการเป็นลูกชายนอกคอก และความผูกพันของการเป็นคุณพ่อจำเป็นได้อย่างน่าเชื่อ ส่วน "กูเทียนเล่อ" ก็เด่นทั้งการเข้าคู่บู๊ และบทดรามาก็ทำให้คนดูรู้สึกซึ้งได้ (ฉากที่เขายืนดูแฟนตัวเองแจกใบปลิว พร้อมอารมณ์ที่อยากเข้าไปหาแต่สุดท้ายก็เดินจากมา ...ไม่ต้องใช้ปากพูดคำใดๆ แต่ก็สื่อถึงความรักที่เขามีอยู่ลึกๆได้) ตัวประกอบอย่าง ชาร์ลีน ชอย หนึ่งในสองสาวสวยวง Twin ก็ยังคงสร้างความน่ารักได้กับบทบาทภรรยาของออคโตพุส และก็ตีหน้าเศร้าได้เข้าถึงอารมณ์ผู้หญิงที่โดนทิ้งขว้างเหมือนเป็นคนนอกของชีวิตสามีเธอแต่มีคนเดียวเท่านั้น ที่ผมยอมยกใจไปให้ทั้งดวง สำหรับการแสดงอันสุดแสนจะน่ารักของ น้อง BB (สงสัยคุณพ่อคุณแม่คงจะบ้า Big Brother มั้งเนี่ย) ...รอยยิ้มพิมพ์ใจ เสียงหัวเราะร่าเริง และน้ำตาที่พรั่งพรู เด็กอะไรก็ไม่รู้ช่างทำตัวให้น่ารักน่าปลอบโยน ได้ทุกเวลาซะจริงๆ ...ถ้าผมเป็นสลิปเปอร์ คงจะบินออกนอกประเทศ หนีไปเลี้ยงเองให้รู้แล้วรู้รอดเลยทีเดียว

อีกอย่างที่ต้องพูดถึงสำหรับคนดูแบบพากย์ไทย ก็คือ ทีมพันธมิตร ...ยังคงสรรสร้างมุขฮาทันสมัยอัดเข้ามาอย่างไม่บันยะบันยัง ทุกมุขใช้การได้ และสร้างระดับความขำได้แตกต่างกันออกไป ...ภาพของหนังที่ว่าดูตลกแล้ว พอเสริมเข้าไปด้วยเสียงพากย์อันมีเอกลักษณ์ของทีมนี้ยิ่งเป็นอันต้องหัวเราะโดยเจตนา (พี่ดงบัง น้องชินกิ ...เข้าใจเล่นนะนั่น , เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย ...แหม แอบฟีเวอร์ , 14 อีกครั้ง ...คนเล่นเขาอยากจะซึ้ง คนพากย์ก็ดันทำให้ขำซะงั้น , ก็ดี ... เพลงฮิตๆ โดนทีมนี้เล่นเป็นประจำ)Rob-B-Hood ... สนุกอย่างที่หนังของเฉินหลงเป็น และมีเนื้อหาเรื่องราวดีๆที่หนังของเบนนี่ ชานเป็น ...ใครอยากจะหัวเราะทั้งน้ำตา พร้อมรับความประทับใจกลับบ้าน ไปดูเรื่องนี้ รับรองได้แน่ๆครับ

ขอแนะนำ...ครับ

เกรด A-

ขอเชิญทุกท่านเสนอความคิดเห็นกัน...
1 Comment ของคุณ คือ 1 Happy ของเจ้าของบล็อก ขอบคุณมากครับ
Create Date : 13 ตุลาคม 2549
Last Update : 13 ตุลาคม 2549 11:41:51 น. 4 comments
Counter : 4602 Pageviews.

 
ขอบอกว่าชอบหนังเรื่องนี้มากๆ ครับ ดูแล้วได้อรรถรสครบทุกอย่างเลย ทั้งดราม่า Action ตลก ยิ่งพากษ์ไทย พระเจ้าจอร์จมันฮามาก ขำไม่หยุดเลย ยิ่งพี่ดงบังกับน้องชินกิ หลบเนี่ย ท้องแข็ง
ปล. ว่างๆ ไปเม้นต์ Paris Hilton ได้เสมอที่บลอกผมนะขอรับ


โดย: เข็มขัดสั้น วันที่: 13 ตุลาคม 2549 เวลา:11:51:43 น.  

 
oh.. อาซา (ชารีน ชอย) ของเรากลายเป็น"ตัวประกอบ"ในความคิดของเจ้าของบล็อคไปซะได้ ดารานักร้องดังระดับนั้นเรียกเขาว่า ดารารับเชิญจะน่ารักและเหมาะกว่ามั๊งคะ.....


โดย: อานิว (เสี่ยวลี่ ) วันที่: 13 ตุลาคม 2549 เวลา:14:31:32 น.  

 
อาส่า กับน้อง Matthew น่ารักโค๊ดดๆๆๆ อาส่าถึงจะออกน้อยไปหน่อยแต่ยังขโมยซีนความน่ารักไปได้ตามเคย...ส่วนน้อง matthew อ๊ายยย เด็กอารายน่ากอดชะมัด


โดย: lsm IP: 124.120.16.222 วันที่: 14 ตุลาคม 2549 เวลา:2:01:43 น.  

 
ดูแล้วมีความรู้สึกว่าถ้าพันธมิตรไม่พากย์คงจะไม่ฮาขนาดนี้
ซึ้งตอนฉากที่เฉินหลงไปเจอพ่อเหมือนกัน
ฮ่ะ ๆ แอบเพิ่งรู้ว่า พระเอกทั้งสองมีชื่อว่าอะไรในบล๊อกนี้


โดย: มด IP: 203.155.175.49 วันที่: 14 ตุลาคม 2549 เวลา:14:30:41 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

OncE UPoN'-'a MaN
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
สวัสดีครับ ...บล็อคแก๊งค์

คิดไม่ออก จะพูดอะไรดี
พูดถึงประวัติตัวเอง... ก็ดูไม่เห็นมีอะไรน่าสนใจ
พูดถึงนิสัยตัวเอง... ก็มีทั้งดีทั้งร้ายสับเปลี่ยนหมุนเวียนไป เฉกเช่นคนธรรมดา
พูดถึงหน้าตา... ก็บ้านๆแบบพื้นๆ น้องๆ แบรด พิตต์ หลานๆ ทอม ครูซ เท่านั้นเอง (แหวะ!!!)

ตอนนี้ อาจยังคิดไม่ออก แต่ถ้าตอนไหน คุณชวนผมคุย ตอนนั้นผมก็พร้อมจะคุยกับคุณ ในทุกเรื่อง ได้ทุกแนว เพียงแต่ขอยกเว้น ...เรื่องส่วนตั้ว ส่วนตัว

ขอขอบคุณ ในมิตรภาพของทุกท่าน ความรู้จักที่คุณมีให้ผม ...ผมขอน้อมรับ ในทุกสิ่ง ที่ท่านมีต่อผม ไม่ว่าจะด้วยภาษา หรือว่าความรู้สึก

ยินดีที่ได้รู้จักนะครับ ...แต่ถ้านี่ยังน้อยไป ก็อย่าลืม ...เมล์ของผม แอดกันได้นะ

once_upon.a.man@hotmail.com


My @ http://twitter.com/once_upon_a_man

ขอขอบคุณ และสวัสดีครับ ...รักนะ คนอ่าน

ผลงานบทความที่อยู่ใน Blog นี้ สามารถให้คนอื่นนำไปเผยแพร่ในที่อื่นๆได้ แต่ต้องขอให้แจ้งทางเจ้าของ Blog ก่อน ว่าจะนำไปใช้เพื่อประโยชน์ในทางที่ถูก พร้อมทั้งให้เครดิตของเจ้าของผลงานตัวจริงด้วย โดยห้ามทำการดัดแปลงแก้ไข ด้วยภาษาของตัวคุณเอง เพื่อทำให้เจ้าของ Blog เสียหาย

ขอความกรุณา อย่าละเมิดสิทธิ์กันเลยครับ เพราะกว่าจะเป็น กว่าจะเกิดผลงานขึ้นมาแต่ละชิ้นได้ อาจคิดขึ้นมาได้ไม่ยาก แต่มันก็ลงมือทำไม่ง่ายเช่นเดียวกัน

ถ้าท่านผู้ใดไปพบว่า มีคนนำผลงานของเจ้าของ Blog ไปเผยแพร่ นำเสนอ ในทางที่ไม่ดีไม่ชอบ ก่อให้เกิดความเสียหายต่อตัวเจ้าของ Blog กับคนอื่นๆ หรือว่าสังคม ..ขอให้แจ้งมาทาง "หลังไมค์" ของเจ้าของ Blog เลยทันที ขอบคุณมากๆครับ

OncE UPoN'-'a MaN on Facebook
Blog ใหม่ล่าสด..สด
"VieTrio & Friends" ... เพื่อนร้อง พี่น้องเล่น เป็นเพลงเพราะเสนาะหู
"Lady Antebellum : Need You Now" ... ลูกทุ่งแบบมะกัน แต่สีสันระดับโลก
"The Social Network" ... วันนี้ คุณรู้จัก Facebook ดีพอแล้วหรือยัง?
"Harry Potter and the Deathly Hallows : Part I" ... ฉันต้องเปิด เพื่อจะปิด!
"Scrubb : Kid" ... คำตอบของเพลงอินดี้ที่ฟังง่าย อยู่ในอัลบั้มนี้แล้ว
"Due Date" ... รวมกันเราต้องอยู่ (กรุณา)อย่าทิ้งตูเป็นอันขาด!!?
"B.o.B. Presents: The Adventures of Bobby Ray" ... อาจเป็นฮิปฮอปหน้าใหม่ แต่ไม่ขอยึดติดความฮิป
"RED" ... โตอย่างสมวัย แก่อย่างมีคุณภาพ และจงระห่ำอย่างไม่เหลืออะไรจะเสีย!
"ห้องตรงข้าม หัวใจตรงกัน" ... (หนังสั้น)แบบตัวเต็ม ที่ไม่มีอะไรมากมาย แต่ก็ยังมีความจริงใจ!
"ห้องตรงข้าม หัวใจตรงกัน" ... กับตัวอย่างน้ำจิ้ม ของหนังสั้นที่คงจะมีอะไรๆอยู่ในนั้น
"อินทรีแดง" ... สมศักดิ์ศรีที่ได้กลับมา ..วีรบุรุษที่หนังไทยต้องการ!
"ชั่วฟ้าดินสลาย" ... เมื่อคำ “รัก” มีค่าเท่าคำว่า “ร้าย” คงทำลายคนทั้งหลายให้วายวอด
"Resident Evil : Afterlife" ... สงครามยังไม่จบ ยังต้องนับศพซอมบี้จนเบื่อกันไปข้าง!!
"Lula : Twist" ... เพลงฟังชวนเพลิน จากคนเพลินๆ ที่ชื่อ 'ลุลา'
"Piranha 3D" ... กัดกระจุย เลือดกระจาย สามมิติกระเจิง!!!
"CHARICE" ... เพชรน้ำงามเม็ดเล็กแห่ง ‘เอเชีย’ ที่คู่ควรกับการเจียระไนโดย ‘อเมริกา’
"กวน มึน โฮ" ... ความรัก อาจแพ้บ้างอะไรบ้าง แต่ ความ ‘เห็นแก่ตัว’ เอาชนะได้ทุกสิ่ง!
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2549
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
13 ตุลาคม 2549
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add OncE UPoN'-'a MaN's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.