เมื่อความรวยทำร้ายสุขภาพ โดยนพ.กฤษดาศิรามพุช
เมื่อความรวยทำร้ายสุขภาพท่าน
เมื่อความรวยทำร้ายตัว
โดย นพ.กฤษดา ศิรามพุช

คนมีสตางค์ทำอะไรไม่ผิด?
ถ้าคิดใหม่คือ...
คนมีสตางค์อาจถูกเชียร์ให้รักษาสุขภาพแบบผิดๆ
ยกตัวอย่างง่ายๆว่า ถ้าท่านยังมีสุขภาพดีก็มีคนมาเชียร์ขายวิตามินและอาหารเสริมทั้วทั้งยุทธภพ

แต่ถ้าลงป่วยเมื่อไรละก้อ

จะถูกเชียร์ให้ตรวจเยอะ ทั้งเจาะเลือด สแกนด์เข้าอุโมงค์ ส่องกล้องและอะไรต่อมิอะไรอีกมาก

เมื่อถึงคราวต้องรักษา ถ้ามีสตางค์มากก็จะมีแนวโน้มว่าท่านจะได้รับข้เสนอของการรักษาที่ " ครอบจักรวาล "

ยาเยอะๆ เอาให้หลายชนิดครอบจักรวาลเข้าไว้ ป้องกันมันไปเสียทุกโลก จนลืมไปว่าคนไข้อาจจะอิ่มยาก่นข้าว

ไม่ค่อยอยากรอดูอาการ แต่ท่านจะถูกพาไปทำการผ่าตัดได้โดยเร็วเพราะท่านมีทุนทรัพย์รองรับเพียบ

มิหน้ำซ้ำต้วท่านเองก็อาจเคลิ้มๆเชื่อไปด้วยว่า ผ่าๆไปเถอะเพราะ " มันจำเป็น "

มีหลายกรณีครับที่คนไข้อยู่ในช่วงคาบเกี่ยวว่ายังไม่ต้องกินยาก็ได้ หรือยังไม่ต้องผ่าตัด แต่เมื่อสตางค์มีที่จะจ่ายได้แล้ว แพคเกจการผ่าตัดพร้อมห้องเดี่ยวสุดหรูเพื่อพักฟี้นก็จะถูกนำมาเสนอ เผลอๆกลายเป็นเรื่องฉุกเฉินรอไม่ได้ไป

แต่ลองไม่มีสตางค์ซิครับ ข้อเสนอเปลี่ยนไปอีกแบบแน่

ยุคนี้มาเก็ตติ้งเทพยิ่งนักครับ

หรือยาที่กินก็จะถูกเชียร์ว่าใช้ยานอกดีกว่า น่าใช้ หายได้ ตบท้ายด้วย " ราคาแพง " ส่วนการผ่าตัดนั้นจะถูกจัดขีันอย่างว่องไวเพื่อให้สบายใจทั้งคนผ่าตัดและสนองนีัด (need) ของผู้มีทรัพย์ส่วนผลลัพธ์จะเป็นอย่างไรนั้นเป็นอีกเรื่องหนี่ง10
ภัยสุขภาพของคนมีตังค์การมีเงินมากในสังคมมีการพาณิชย์สูงอาจไม่ใช่เรื่องดีเสมอไปครับ ความใส่ใจในเรื่องสุขภาพเป็นเรื่องที่ดี แต่ท่านก็มีแนวโน้มที่จะตกหลุมดำเลายเป็น
" หนูทดลอง " โดยไม่รู้ตัว

ยกตัวอย่างง่ายๆ มีการทดลองใช้ "สเต็มเซล" ในผู้ป่วยที่มีฐานะร่ำรวยกันมากขี้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะกับโรคที่ยังไม่มีงานวิจัยรองรับ แต่คนไข้ก็ถูกพูดให้ฟ้งจนเคลิ้มว่าจะเป็น " ความหวังใหม่ " ที่เจิดจรัส แพงแค่ไหนก็ยอมจ่าย และยอมพลีกายเป็นหนูทดลอง แต่อย่าลืมทีเดียวนะครับว่า ถ้ามันเป็นประกายแห่งความหวังจริง แถมยังเป็นการทดลองด้วยก็ไม่น่าจะแพงบ้าเลือดเป็นหลักแสนหลักล้าน

ถ้ายันเป็นแค่การทดลองและอยากให้คนไข้หาย ไม่น่าจะขายแพงกันอุตลุด

ถ้าท่านอยากจะหยุดวงจรนี้ไม่ยากครับ ขอให้อ่านเคล็บลับต่อไปนี้ว่ามีอะไรที่จะเข้ามาหาท่านได้บ้างในชีวิต จะได้ตั้งรับไว้

1) ยาเยอะ มีแนวโน้มจะไดัรับยาที่อ้างว่าเป็น " ยาใหม่ " " ยานอก " จนฟังดูเหมือน "ยาดี" กว่าคนอื่น แต่จริงแล้วยาใหม่นั้นมีหลายชนิดมีผลข้างเคียงที่ยังไม่ทราบแน่ชัดเพิ่งถูกใช้มาไม่นาน แต่คนทีมีตังค์อาจได้สิทธิ "หนูลองยา" นั้นไปก่อนฟรีๆด้วยความเต็มใจก็ได้ครับ

2) หมอเยอะ ยิ่งคุณหมอเยอะก็ใช่ว่าจะยิ่งดีเสมอไปนะครับ เพราะอย่าลืมว่าคุณหมอแต่ละท่านก็มีแนวคิดของตัวเอง มันอาจมาพร้อมกับการเสียเลือดเลือด กินยาเยอะ และที่สำคัญคือตรวจเยอะโดยไม่จำเป็นก็ได้ครับ

3) ตรวจเยอะ นี่คือผลลัพธ์ที่ตามมะหลังจากท่านถูกพาไปตรวจจนช่ำปอดจากแผนกต่างๆสดแล้วแต่ทุนทรัพย์จะอำนวยแล้ว คุณหมอผูัเชี่ยวชาญแต่ละแผนกก็จะพาท่านไปตรวจอย่างละเอียดในสำนักของท่าน ยิ่งมากสำนักท่านก็ต้องเสี่ยงกับการเสียเลือด รับร้งสีเอ็กซเรย์จากการสแกน และหนักไปกว่านั้นคือท่านอาจจะได้รับคำตอบว่า "ตรวจแล้วไม่พบความผิดปกติ " ได้ง่ายๆ

4) เสี่ยงผ่าตัดเยอะ เมื่อพบกับคุณหมอและการตรวจแล้ว การส่งตัวไปผ่าตัดก็ไม่ใช่เรื่องยากแล้ว ฟ้งดูว่าทุกการผ่าตัดต้องมีกฏตายตัว แต่ในความจริงไม่ใช่อย่างนั้นเลยครับ ยกตัวอย่างผ่าตัดนิ่วในถุงน้ำดี คุณหมอท่านหนี่งอาจบอกส่องกล้องได้ แต่อีกท่านบอกผ่าธรรมดาปลอดภัยกว่า พูดง่ายๆว่าท่านอาจเสี่ยงผ่าตัดได้มากหากปักใจเชื่อแต่คำแนะนำเดียว

5) สเต็มเซลล์และวิตามินต้านชราเยอะ คนมีเงินในยุคนี้ถูกรุมจากธุระกิจสุขภาพเยอะครับ เพราะของพวกนี้มีราคาสูงและเป็นธุระกิจใหญ่ในวงการสุขภาพมาก จึงถูกนำมาเชียร์ขายกันในหมูผู้มีกำลังซื้อสูง อย่างสเต็มเซลเพื่อนชะลอวัยก็ยังไม่มีงานวิจัยรับรองแตก็ถูกนำมาเชียร์ขายแม้นวงการแพทย์เอง ด้วยคำตอบเพียงอย่างเดียวคือ " เพื่อเงิน"

6) ฮอร์โมนเยอะ คนไม่อยากแก่(แต่มีเงิน) มีความหวังอยู่ในใจลึกๆว่าต้องมีของวิเศษมาชลอวัยได้ จึงทำให้ธุระกิจ "ขายความสวย" มีเม็ดเงินสะพัพมหาศาล เรื่องการฉีดฮอร์โมนแล้วช่วยให้ไม่แก่นั้นมีอยู่่จริงครับ แต่เป็นสิ่งที่ต้องแลกมา ขอท่านที่รักจำคำนี้ไว้ให้ดีครับ ว่าท่านอาจต้องแลกกับ มะเร็ง ที่มาจากฮอร์โมนและแลกกับอันตรายที่มาจากฮอร์โมนสังเคราะห์

7) เสริมสวยกันเยอะ ซื้อคอร์สมาก ยิ่งกระเป๋าคุณหนักก็ยิ่งเป็นเป้านิ่งของการขายคอร์ส สุขภาพต่างๆนาๆ เพราะว่าธุะกิจเสริมสวยอยู่ได้ด้วยการขายคอร์สครีมกวนเองราคาแพงหูฉี่ ดังนั้นถ้าคุณคนที่พร้อมจ่าย คุณก็จะต้องจ่ายอยู่เรื่อยๆไม่มีที่สิ้นสุด ถ้าจะหยุดก็ต่อเมื่อคุณหมดตัวนั้นแหละครับ เรื่องเสริมสวยนี่ต่อให้มีมากเท่ามากก็หมดได้ครับ

8) ถูกเชียร์ให้เป็นหนูทดลองของใหม่(แต่แพง) ยาใหม่ ทรีตเมนต์ตัวใหม่ วิตามินและการล้างพิษแบบใหม่ๆที่แพงแสนแพง เกิดมาเพิ่งเคยได้ยิน อาจมีบุคลากรทางแพทย์ที่ดูน่านับถือมาชักชวนให้คุฯใช้เพราะได้กลิ่นเงินที่อยู่ในกระเป๋าที่ปิดไม่มิด ชีวิตที่พร้อมจ่ายจะเข้าสู่อันตรายก็เพราะเหตุนี้ครับ ถ้าเขาทั้งรักทั้งห่วงสุขภาพของคุณจริงก็น่าจะให้ทดลองโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายมากกว่านะครับ

9) ผู้หวังดีมีเยอะ ผู้หวังดีมีที่ว่ามีทั้งจากคุณหมอเองและผู้หลักผู้ใหญ่ที่นับถือ พูดถึงสรรพคุณการรักษาแบบต่างๆทั้งล้างพิษ,คีเลชั่น,ฉีดวิตามิน,กินฮอร์โมน,สแกนเลือด,ฉีดสเต็มเซลล์ให้หนุ่ม,ร้อยไหม ใช้สารพักวิธีที่เอามาแนะนำยามท่านป่วย ก็ขอให้ท่านใช้เทคนิคดูง่ายๆก็แล้วกันครับว่า "ถ้ามันดีจริงก็น่าจะถูกใช้ในโรงเรียนแพทย์ด้วย" เพราะของดีต้องมีสากลถูกไหมครับ

10) กินของดีซ้ำซาก ของดีจะเป็นผู้ร้ายได้ถ้าได้รับมากเกินไป คนมีสตางค์มักมีแนวโน้มกินดีอยู่ดี มีแนวโน้มที่จะมี ไขมันเกาะตับ นอนไม่หลับเพราะอยู่ดีก, ติดอัลกอฮอล์จากไวน์และบรั่นดี ฯลฯ นอกจากนั้นมีความสบายอาจทำให้ลืมออกกำลังกายซึ่งเป็นวิธีล้างพิษง่ายๆชั้นมาตรฐาน ในบางท่านกินโสม,หูฉลาม,ถั่งเฉ้าหรือสมุนไพรราคาแพงบ่อยครั้งจนได้รับโลหะหนักและยาฆ่าเมลงตกค้างอย่างไม่รู้ตัว ดังนั้นการกินดีอยู่ดีมากเกินไปอาจจำเป็นต้องแลกด้วยชีวิตได้ แก้ง่ายๆคือ "กินอย่างพอดี " ดีกว่าครับ


หลายท่านที่มีสตางค์บอกว่า "เสียตังค์ไม่ว่าถ้าหาย" หรือขอให้หายป่วยเถิด ท่านที่รักทราบไหมครับว่า ความคิดนี้เองที่ทำลายสุขภาพของเราได้ เพราะในโรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งนำเครื่องมือที่ยังไม่ถือว่าเป็นมาตรฐานในการรักษามาใช้รักษามะเร็ง,รักษาโรคและสแกนหาโรคภัยไข้เจ็บ ทั้งที่รู้ดีว่ามันไม่ใช่เครื่องมือมาตรฐาทางการแพทย์ แต่ด้วยคนไข้ที่มี "สตางค์ถึง" ก็จะถูกบรรจงเชียร์ให้ใช้ทดลอง

ต้องดูให้ดีนะครับ เพราะหลายอย่างมีผลข้างเคียงแต่ถูกปิดเงียบไว้
เสียตังค์น่ะไม่ว่าครับ แต่ถ้าเสียสุขภาพนี่มันไม่คุ้มกันเลยครับ


ถึงบรรทัดนี้หลายท่านอาจรู้สีกว่าการแพทย์มันต้องมีหลังการทั้งการให้ยาและการผ่าต้ดย่อมต้องมีกฏเกณท์

ถูกอยู่ครับ แต่มันไม่ตายตัว
คำสำคัญอยู่ที่ "ขี้นกับวิจารณญาณของแพทย์"

มันก็เหมือนกับเวลาท่านเป็ฯหวัด ท่านก็ยังรู้สีกว่าไม่ต้องกินยาได้ แต่เพื่อนรอบข้างอาจบอกให้ท่านรีบกินยาดีกว่า เห็นไหมครับแม้ตัวท่านเองก็ยังมีความคิดต่างออกไปได้

จีงไม่น่าแปลกที่คุณหมอต่งคนก็ต่างคิอของต้วเองแม้ในหลักใหญ่จะเหมือนกันแต่ในทางปฏิบัติแล้วต่างกันแน่นนอนครับ เขาจึงเรียกว่าการประกอบโรค"ศิลปะ" เพราะมันเป็นศิลป์เฉพาะบุคคลจริงๆ ขอท่านที่รักอย่าคิดว่าสิ่งนี้มีหมอเท่านั้นที่ทำได้นะครับ


ตัวท่านเองต่างหากครับคือศิลปินที่เก่งสุดนพ.กฤษดา ศิรามพุช,พบ.(จุฬา )
ผู้อำนวยการศูนย์เวชศาสตร์อายุวัฒน์นานาชาติ
American Board of Anit-aging Medicine

newyorknurseCreate Date : 04 สิงหาคม 2556
Last Update : 9 สิงหาคม 2556 13:55:21 น. 14 comments
Counter : 2946 Pageviews.

 
คนรวยคงมีตังค์เยอะเลยไม่รู้จะจ่ายไรเน๊อะคุณน้อย

หมอก็คือคนธรรมดาที่เรียนมาไม่ใช่เทวดา บางทีหมอก็ไม่ได้รู้ไปทั้งหมด
เดินตามทางพระพุทธเจ้า เดินสายกลางดีที่สุดค่ะ


newyorknurse Health Blog ดู Blog


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 5 สิงหาคม 2556 เวลา:0:24:36 น.  

 

คุณแม่ซอง

น้อยเองมาเมืองไทย โอย มีคนขายของบำรุงให้เยอะมาก
แต่น้อยเป็นคนขี้แหยง ไม่ดื่มหรือทานอะไร ไปตามคนบอกหรอกค่ะ พี่ๆ บางที่เขาก็ซื้อกัน มาให้น้อยทานด้วย น้อยบอกไม่เอาหรอก แถมน้อยขีัแพ้ บางที่ทานอะไรผิดก็หน้าตาบวม
เลยไม่ทานของเสริมอะไร

เรื่องยาเมืองไทย บางที่ให้ยาแรงๆเลย เรียกว่ายาครอบจักรวาลเลย ไม่เริ่มจากยาเบาๆก่อน น้อยกลัวเหมือนกัน

newyorknurseโดย: newyorknurse วันที่: 5 สิงหาคม 2556 เวลา:3:15:05 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่น้อย

เห็นด้วยนะครับ
ทุกวันนี้อาหารเสริมเยอะมากที่ขายกันอยู่

คนรวยบางคน
ทำงานมาตลอดชีวิตเพื่อรอป่วย
แล้วเอาเงินจ่ายค่ารักษาตัวเองครับ แหะๆๆๆ


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 5 สิงหาคม 2556 เวลา:6:41:58 น.  

 
สวัสดีครับพี่น้อย

ผมมาเสนอขายยาครับ ยาอายุธรรมะจ้ะ

กินให้หมดนะ ให้ทั้งใจเลยละ ทำดีได้ดีจ้าาา


โดย: find me pr วันที่: 5 สิงหาคม 2556 เวลา:10:05:26 น.  

 
ทุกวันนี้ขนาดหมิงหมิงป่วย
ผมพาเข้าโรงพยาบาล
ค่ารักษายังแพงมากเลยครับพี่น้อย

ถ้ามีประกัน
หมอชอบเชียร์ให้แอดมิด

ซึ่งผมไม่เห็นด้วยเลยครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 5 สิงหาคม 2556 เวลา:11:34:41 น.  

 
แพทย์แบบนี้แหละครับ ที่น่านับถือจริง ๆ

ผมเอง เคยเจอแพทย์.... เวลาไป ท่านจะขอดู
ยาตัวเก่า ที่รับมาจาก ร.พ.อื่นด้วย

ท่านจะจัดยาให้เท่าที่จำเป็น... บางอย่างบอกว่า
ไม่ต้องทานยา นอนพักให้มาก ร่างกายจะบำบัด
เอง.

แต่บางทีผมก็เจอ หมอหญิงนะครับ ไปหายังไม่
ทันเปิด จับอะไรเลย สอบถามอาการ... หมอก็ดู
ประวัติ พรวดเดียว...

อ้อ อาการเดี๋ยวกัน ยังไม่หาย นำยานี้ไปใช้ซ้ำ
อีกทีนะ 555 ไม่ถึงนาที

ผมก็ออกมาก งง...ครับ.... มานั่งนึกดู อ๋อ..เคย
มาหาหมอที่นี่ เมื่อ 3 ปีก่อน อาการคล้ายกัน
หมอคนที่ว่า คงไม่ได้ดูพศ. เลยจ่ายยาให้...
เวง กัง...ของไวน์

บ่น ๆ ไปงั้นเองครับคุณน้อย ส่วนใหญ่ผมโชคดี
ที่หมอ ช่วยดูแลเป็นอย่างดี ครับ


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 5 สิงหาคม 2556 เวลา:11:48:13 น.  

 
อ๋อก็เจอค่ะพี่น้อย หมอที่นี่ แต่ละท่าน ให้วนไปหา (ไปตรวจไปเช็ค) ทุก 3 เดือน...เคยไปหามากี่หมอ ก็ต้องวนไปตรวจกับทุกหมอ บางทีก็ตรวจซ้ำๆกัน เวลาใกล้ๆกัน แต่เราก็ต้องจ่ายไป
พอใกล้ๆนัด ก็โทรมาตามเราแล้วค่ะ
เบื่อแล้วค่ะเรื่องวนไปตรวจนี่


โดย: little mouse in big apple วันที่: 5 สิงหาคม 2556 เวลา:19:59:41 น.  

 
สวัสดีค่ะน้องอ๋อ

หมอที่นี่เขาโทรมาเตือนก็เพราะ เวลานัดเขามีคนเยอะ office หมอบางแห้งติดป้ายเลยว่าถ้าไปไม่ตามนัดต้องเสียประมาณ 10-20 เหรียญ

ที่นี่ทนายมีเยอะที่จ้องจะฟ้องหมอให้คนไข้ฟรี จนกว่าจะได้เงินแล้วมาแบ่งกัน พี่ทำงานแผนกสูติเวช หมอต้องเสียค่าประกันฟ้อง (Malpractice Insurance )วันละ 1,000 กว่าเหรียญเลยค่ะ

และการรักษาที่นี่่เขามี Policy ของ Medical broad ว่าเป็นโรคไหนต้องรักษาอย่างไร อยู่ในวงการแพทย์ เช่นที่นี่มีกฏว่าถ้าอายุ 60 ปี ก็แนะนำให้ตรวจลำไส้ (colonoscopy)
ถ้าไม่ตรวจก็จะให้คนไข้เซ็นต์ว่าหมอบอกแล้วไม่ทำ หรือตรวจหามะเร็งเต้านม ถ้ามีญาติเคยเป็นก็ตรวจเร็วหน่อย

แต่หมอก็คือคนอย่างเราๆนะ มีดี มีไม่ดี พีเห็นมาหมด อยู่ที่เราเองเราจะตัดสินใจไปกับหมอด้วยเปล่า ไม่ชอบ หรือมีปํญหาเราถามได้ อันนี้พี่ก็ชอบนะ เพราะหมอที่นี่อธิบายจริงๆ หรือก็ให้พยาบาลอธิบาย หมอส่วนมากก็จะใช้เวลาอธิบาย แต่เพื่อนพี่บางคนก็บ่นเหมือนกัน เพราะฉนั้นเวลาไปหาหมอเราก็ต้องสืบว่าหมอเป็นอย่างไร

เด๊่ยวนี้ง่ายมากเลยแค่ใส่ชื่อเข้าไป เขาจะบอกตั้งแต่หมอเรียนที่ไหน จบที่ไหนทำงานที่ไหนมาก่อน เคยโดนฟ้องหรือเปล่า เรื่องอะไร

พี่หาหมอ พี่จะเข้าไปอ่านก่อน หมอ ที่ดูแลพี่ พี่อ่านหลายหมอแล้วตัดสินใจว่าคนไหนค่ะ


newyorknurse
โดย: newyorknurse วันที่: 5 สิงหาคม 2556 เวลา:22:10:07 น.  

 
สวัสดียามค่ำคืนครับ

ขอขอบคุณพี่น้อยสำหรับข้อมูลดีๆที่นำมาฝากนะครับ

โหวต และไลค์ ส่งกำลังใจไปให้พี่น้อยด้วยครับ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
newyorknurse Health Blog ดู Blog


โดย: **mp5** วันที่: 5 สิงหาคม 2556 เวลา:23:00:06 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่น้อย
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 6 สิงหาคม 2556 เวลา:6:32:54 น.  

 
อ่านแล้วครับ เห็นด้วยกับเรื่องในบล็อก ชีวิตของคนมีเงินก็ลำบากนะครับ


โดย: yyswim วันที่: 6 สิงหาคม 2556 เวลา:10:15:16 น.  

 
หง่า อ่านแล้วไม่อยากรวยแระโดย: น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา วันที่: 6 สิงหาคม 2556 เวลา:12:05:15 น.  

 

คุณน้อย คนรวยก็มีทุกข์แบบคนรวย คนจนก็มีทุกข์แบบ

คนจน ถ้าใช้ชึวิตไม่ถูกต้องขาดสติปัญญาในการดำเนิน

ชีวิต ตอนนี้พวกอาหารเสริมระบบขายตรงจากอเมริกา

ญี่ปุ่น เกาหลี ฯลฯ เข้ามาขายแข่งขันกันสูงมากในเมือง

ไทยราคาก็สูง คนที่รายได้น้อยบางทีก็ถูกโฆษณาชวนเชื่อ

ให้ซื้อโดยที่อาจไม่จำเป็น ขอบคุณที่นำเรื่องเป็นประโยชน์

มาแบ่งปัน ศูนย์เวชศาสตร์อายุวัฒน์นานาชาติอยู่ที่ไหนคะ

ยังไม่เคย ได้ยินเลย โหวตให้ค่ะ

newyorknurse Health Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
โดย: พรไม้หอม วันที่: 6 สิงหาคม 2556 เวลา:13:13:39 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณพร

ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวดนะคะ
ที่เมกาก็มีการขาย และโฆษณาเกี่ยวกับอาหาร วิตามิน และสิ่งต่างบำรุงรางกาย บำรุงผิว กันมากมาย เพื่อนที่รู้จักบางคนก็กินยาบำรุงวันหนี่งๆเป็นกำทีเดียว เรียกว่าอิ่มก่อนทานข้าวเลย
เคยได้ยินหมอทางไตบอกว่าคนเราถ้ากินยาเกินเดือนละ 300 เม็ด อนาคต ตับไตจะไม่ไหว อาจจะต้องล้างไต
ฟ้งแล้ว โอ้ยเดือนละ 300 เม็ดเยอะมากใครจะกินขนาดนั้น
แต่พอมาคิดจริงๆ วันละ 10 เม็ดเองนะ ลองมานับกันดู ถ้าคนปกติ กินยาบำรุง Centrum ,Move Free, Calcium, Vit c,(เขาว่ากินแล้วไม่เป็นหวัด) Vit E(บอกว่ากินแล้วบำรุงสายตา), Gingo,(เขาว่าดี ) ,Primrose, CoQ 10 (บำรุงห้วใจ) ยังมีอะไรอีกหลายอย่าง ถ้าฟ้งแล้ว ทานหมดทุกอย่างเกินวันละสิบเม็ดอีก ยิ่งถ้าเข้าไปร้านขายยาเสริม รับรองมีสารพัดบอกว่าสกัดจากพืชและดอกไม้

เพราะฉนั้นเวลาทานยาก็ต้องคิดมากๆหน่อยว่าจะทานไหม อาหารเสริมอีกหลายอย่าง บางอย่างเสียเงินมากแล้วก็มีอันตรายต่อสุขภาพอีก

ศูนย์เวชศาสตร์อายุรวัฒน์นานาชาติ ค่ะ
ที่อยู่ :
773/76-7 ประชาราษฏร์บำเพ็ญ ต.สามเสนนอก อ.ห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร 10310
โทรศัพท์ :026906308, 0814148929
แฟกซ์ :026916815

//directory.mthai.com/detail/MD96403018.html

newyorknurseโดย: newyorknurse วันที่: 6 สิงหาคม 2556 เวลา:15:24:32 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

newyorknurse
Location :
ราชบุรี .. New York ... United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 161 คน [?]


เริ่มเขียนBlog
เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน 2553

ยินดีต้อนรับค่ะ

จขบ.บันทึกประสบการณ์ต่างๆ
ระยะเวลาทำงานและระยะเกษียณ
เพื่อเก็บไว้เป็นความทรงจำ

จขบ.พยายามใช้ชีวิตเกษียณให้มีคุณค่า
รักษาสุขภาพใจและกาย ท่องเที่ยวกับเพื่อนๆ
ทำสวนดอกไม้ ออกกำลังกาย
สมัครเป็นสมาชิก 24 Hrs Fitness
เพื่อให้ชีวิตที่เหลืออยู่มีคุณภาพ
จะได้ไม่เป็นภาระกับคนที่รักและห่วงใย

จขบ.เพิ่มบล็อกสุขภาพ
เพื่อจะได้นำสาระที่มีประโยชน์
เกี่ยวกับสุขภาพทั่วๆไป

จขบ.หวังว่าข้อมูลต่างๆช่วยให้
ทุกท่านที่มาอ่าน รักษาสุขภาพ
ไปตรวจเพื่อเป็นการป้องกัน
และได้รับการรักษาเนิ่นๆ เพื่อ
ชีวิตที่แข็งแรงและมีคุณภาพ

"A time to enjoy,
a time to spend time with your family
and a time to be with your friends
all comes with retirement"


*****


"Live The Moment"

อยู่กับปัจจุบันขณะ หยุดเสียใจกับสิ่งที่เกิดขี้น
ในอดีตและกลัวหรือกังวล
สิ่งทีเกิดขี้นในอนาคต "วันนี้" และ "ขณะนี้"
คือช่วงเวลาที่ดีที่สุดของคุณ !!
ใช้มันให้ดีที่สุดให้เป็นช่วงเวลาทีมีคุณค่า
น่าจดจำเพราะว่าเวลาเป็นสิ่งที่ผ่านมา
และผ่านเลยไป เอาคืนไม่ได้และ
หาเพิ่มก็ไม่ได้เช่นกัน

ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาค่ะ


*********


ขอบคุณ Bloggang ทำให้เราได้เขียนบล็อกต่างๆ
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวด
ทุกๆคะแนนค่ะ

BG Popular Award # 18


BG Popular Award # 17


BG Popular Award # 16


BG Popular Award # 15


BG Popular Award # 14


BG Popular Award # 13


BG Popular Award # 12


BG Popular Award # 11


BG Popular Award # 10


BG Popular Award # 9


BG Popular Award # 8

**********ขอบคุณทุกหัวใจวาเลนไทน์ 2561
ที่เพื่อนๆมอบให้ค่ะ


ขอบคุณทุกหัวใจวาเลนไทน์ 2560
ที่เพื่อนๆมอบให้ค่ะ
Flag Counter
New Comments
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2556
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
4 สิงหาคม 2556
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add newyorknurse's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.