ส้ม พันธุ์ Navel - ผลไม้ที่มีประโยชน์ทั้งลูก
ส้ม ผลไม้ที่มีประโยชน์ทั้งลูกส้มเป็นผลไม้ที่มีทานกันทั้งปี ส้มพันธุ์ Navel ส้มชนิดนี้มีน้ำมากและรสหวาน ส้มปลูกกันมากที่รัฐฟลอริด้า และรัฐคาลิฟอเนีย


ส้ม” ชื่อเรียบง่ายแต่ไม่ธรรมดา!! ผลไม้ที่ทุกคนรู้จักกันดี เพราะส้มเป็นผลไม้ที่หาซื้อรับประทานได้ง่ายและมีให้รับประทานตลอดทั้งปีความจริงแล้ว “ส้ม” มีประโยน์ “ทั้งลูก!!” มีประโยชน์ทั้งน้ำส้มจนเปลือกส้ม มีประโยชน์ทั้งสุขภาพและยังสามารถทำให้เราหน้าใสได้อีกด้วยลองมาดูกันว่า “ส้ม” ให้ประโยชน์กับเราได้อย่างไรบ้าง


เริ่มจาก “เนื้อส้ม” เป็นยาสมุนไพรบำรุงร่างกายได้ชั้นเยี่ยมโดยที่ไม่ต้องหาให้มันยุ่งยาก เพียงแค่เรากินส้มสด 100 กรัม ก็จะมีสารเบต้าแคโรทีน ถึง 82 ไมโครกรัม และวิตามินซี 42 มิลลิกรัม ที่เพียงพอต่อร่างกายคนเราต้องการต่อวัน และสารเหล่านี้ก็ช่วยรักษาโรคเลือดออกตามไรฟันได้ด้วยคะ


งานวิจัยในประเทศสหรัฐอเมริกา ศึกษาวิเคราะห์ประโยชน์ของส้มในการชะลอริ้วรอยแห่งวัยทำให้หน้าใส พบว่าเมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น ร่างกายสังเคราะห์คอลลาเจนได้น้อยลง แต่ส้มมีคุณสมบัติช่วยเสริมสร้างคอลลาเจน ทำให้สุขภาพผิวดี ลบเลือนริ้วรอยแห่งวัยหน้าใส และยังช่วยสร้างกระดูกอ่อนให้แข็งแรงด้วย


เบต้าแคโรทีนในผลส้ม เป็นสารต้านอนุมูลอิสระซึ่งทำลายเซลล์ผิวหนังอันเป็นบ่อเกิดความชรา เบต้าแคโรทีนจึงช่วยชะลอความเสื่อมทำให้ผิว เส้นผม และเล็บมีสุขภาพดี และยังช่วยให้ผนังหลอดเลือดและเส้นเลือดฝอยแข็งแรงหน้าใส ช่วยลดอาการเส้นเลือดฝอยแตกตามใบหน้าและเรียวขา“เปลือกส้ม” หารู้ไม่ว่าเปลือกส้มที่เราทิ้งกันมีประโยชน์นานับประการ ถ้าการทำงานในทุกๆ วันทำให้คุณรู้สึกเครียดหรือเมื่อยล้าและอยากหาสิ่งที่ช่วยผ่อนคลาย เปลือกส้มช่วยท่านได้..โดยการนำเปลือกส้มมาคั้นหรือบีบเอาน้ำมันหอมระเหยที่มีอยู่ในเปลือกส้ม นำมาดมกลิ่นหรือใช้นวดตามร่างกาย ซึ่งน้ำมันหอมระเหยจะช่วยให้ร่างกายรู้สึกผ่อนและช่วยกระตุ้นระบบประสาทได้


“เปลือกส้ม” ประกอบด้วย ซิตรัล ( CITRAL ) เจอรานิออล ( GERANIOL ) และ ไลนาโลออล( LINALOOL ) ส่วนเปลือก ผลที่แห้งเมื่อนำมาจุดไฟจะมีกลิ่นหอมและสามารถไล่ยุงได้ดีอีกด้วย“เปลือกส้ม กับ ความงามบนใบหน้าสาวๆ”

“เปลือกส้ม” มีคุณสมบัติช่วยทำให้สิวที่รังควานใบหน้าของสาว ๆ ยุบสลายได้อย่างดีทีเดียวเพียงแค่นำเปลือกส้มที่ไม่ใช้ไปล้างน้ำสะอาดบดให้ละเอียดๆ แล้วผสมกับน้ำเพียงเล็กน้อยนำไปแต้มสิว ทิ้งไว้สัก 20 -30 นาที จึงล้างออกด้วยน้ำอุ่น เพียงเท่านี้สิวที่ผุดอยู่บนใบหน้าก็จะค่อยๆยุบหายไป ใบหน้าของคุณก็จะกลับมาใสปิ๊งเหมือนเดิม


นอกจากนี้การศึกษาทางการแพทย์ ของทีมวิจัยของเภสัชกรในอังกฤษ พบว่าสารในเปลือกส้มมีฤทธิ์ทำลายเซลล์มะเร็งได้ โดยเฉพาะในเปลือกส้มเขียวหวานจะมีฤทธิ์ช่วยต้านทานมะเร็งบางอย่างได้ โดยสาร “ซาลเวสตรอล คิว 40” ในเปลือกส้มเขียว-หวาน สามารถทำลายเซลล์ มะเร็งที่มีส่วนประกอบของเอนไซม์ “พี 450 ซีวายพี 1 บี 1” ลงได้ ซึ่งการค้นพบ ในครั้งนี้อาจนำไปสู่แนวทางใหม่ในการบำบัดโรคมะเร็ง เช่น มะเร็งทรวงอก ปอด ต่อมลูกหมาก และรังไข่ ได้ต่อไปในอนาคต
สารพัดวิธีกับสูตรมาสก์หน้าด้วย 'ส้ม'สารพัดวิธีกับสูตรมาสก์หน้าด้วย 'ส้ม' เอาใจสาว ๆ ที่อยากจะเน้นความสวยใสบนใบหน้าโดยเฉพาะเลย
ผิวสวย


ใคร ๆ ก็รู้กันดีว่า 'ส้ม' เป็นผลไม้ที่อุดมด้วยคุณประโยชน์มากมาย เพราะนอกจากจะช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานอย่างมีประสิทธิภาพแล้ว ส้มยังมีประโยชน์ในการสร้างผิวสวยเปล่งปลั่งได้อย่างเห็นผล เนื่องจากมีวิตามินซีสูงถึง 80 มิลลิกรัมต่อส้ม 150 กรัมเลยทีเดียว มาดูเลยดีกว่าว่า ส้ม สามารถช่วยให้ผิวสวยแบบไหนได้บ้าง


สูตรที่ 1
นวดเปลือกส้มแล้วสับให้ละเอียด จากนั้นนำไปทาบริเวณใบหน้า คอ และไหล่แล้วปิดทับด้วยผ้าบาง ๆ ทิ้งไว้ 15 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น เสร็จแล้วใช้ครีมบำรุงผิวตามปกติ สูตรนี้จะช่วยให้ความชุ่มชื้นกับผิวหน้าได้มากเลยทีเดียว


สูตรที่ 2
ผสมชีส น้ำส้มบริสุทธิ์ และน้ำมันมะพร้าวเขาด้วยกัน แล้วนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ 15-20 นาทีแล้วล้างออก สูตรนี้จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า และทำให้ใบหน้าดูนุ่มนวลขึ้นค่ะ


สูตรที่ 3
ละลายยีสต์และน้ำส้มบริสุทธิ์ผสมน้ำเล็กน้อย แล้วนำมาพอกให้ทั่วใบหน้าทั้งไว้ 15-20 นาที สูตรนี้จะช่วยกระชับรูขุมขนและทำให้หน้าดูใสขึ้น


สูตรที่ 4
คั้นน้ำส้มจากส้ม 1 ผล แล้วผสมกับไข่แดง 1 ฟอง และน้ำมันมะกอก แล้วนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ 15-20 นาที ช่วยให้ใบหน้าดูผุดผ่อง และนุ่มนวลขึ้นจนรู้สึกได้ตั้งแต่ครั้งแรกเลยล่ะ


สูตรที่ 5
ใช้เปลือกส้มหั่นละเอียดและอัลมอนด์บดผสมกับน้ำอุ่นเพื่อเจือจาง จากนั้นนำไปพอกหน้าแล้วนวดเบา ๆ ทิ้งไว้ประมาณครึ่งชั่วโมงแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น สูตรนี้จะช่วยให้ใบหน้านุ่มนวลเปล่งปลั่งขึ้น และหากทำบ่อย ๆ ก็จะช่วยในเรื่องของริ้วรอยตื้น ๆ ได้ด้วย
วิธีทำน้ำส้ม - น้ำส้ม - ประโยชน์ของส้มจากการศึกษาวิจัยพบว่า น้ำส้ม มีสรรพคุณ ช่วยให้ระบบขับถ่าย เป็นไปอย่างปรกติ และลดความเสี่ยง ในการเป็นโรคหัวใจ และยังช่วยในการ ต่อต้านเชื้อไวรัส ซึ่งเป็นสาเหตุของ การเป็นโรคหวัด และทางเดินหายใจ ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ยังพบอีกว่า น้ำส้มยังช่วยให้ ระบบไหลเวียนโลหิต ทำงานเป็นปรกติ และช่วยบรรเทา โรคริดสีดวงทวาร นอกจากนี้ น้ำส้ม ยังอุดดมไปด้วย แร่ธาตุ เช่น โฟเลต และเพกติน เมื่อเห็นถึงประโยชน์ ทางโภชนาการ ของส้ม กันแล้ว เรามาทำเครื่องดื่ม น้ำส้ม ดื่มกันดีกว่า รายละเอียด ตามด้านล่างค่ะ

ส่วนผสมของเครื่องดื่ม น้ำส้ม

ส้ม 9-10 ผล
น้ำผึ้ง (หรือน้ำเชื่อม) 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
น้ำแข็งทุบ 1 แก้ว

วิธีทำน้ำส้ม

เตรียมส่วนผสมข้างต้นให้ครบตามจำนวน
นำส้มมาคั้น หรือใส่ลงไปในเครื่องสกัดแยกกากออก ให้เหลือแต่น้ำส้ม
นำน้ำส้ม น้ำผึ้ง (ถ้าไม่มีน้ำผึ้งให้ใช้น้ำเชื่อมก็ได้) เกลือป่น คนให้ละลายเข้ากัน แล้วรินใส่ในแก้ว ที่มีน้ำแข็ง ดื่มดับกระหายได้ทันที
หรืออาจจะนำน้ำส้ม ใส่ลงไปในเครื่องปั่นไฟฟ้า แล้วเติม น้ำผึ้ง เกลือป่น น้ำแข็ง ลงไป จัดการเดินเครื่องปั่นให้ละเอียด แล้วรินใส่แก้วดื่ม ก็เทห์ไปอีกแบบ


ข้อมูลจาก

//www.shibuya-19.com/style-guide-healthy.html

//archive.voicetv.co.th

//www.myrestaurantpal.com


Giovanni Marradi - And I Love You So


newyorknurse
Create Date : 17 มกราคม 2556
Last Update : 28 มกราคม 2556 9:42:38 น. 3 comments
Counter : 26576 Pageviews.

 
ส้ม พันธุ์ Navel - ผลไม้ที่มีประโยชน์ทั้งลูก replica bags
replica bags //www.itbagonline.com


โดย: replica bags IP: 192.99.14.36 วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:10:54:55 น.  

 
ขอบคุณสำหรับข้อมุลนะครับ เป็นประโยชน์มากๆ


โดย: ืnut IP: 171.100.124.170 วันที่: 20 กันยายน 2557 เวลา:18:37:19 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณ nut

ขอบคุณที่แวะมาที่บล็อกค่ะ

newyorknurse


โดย: newyorknurse วันที่: 20 กันยายน 2557 เวลา:19:09:19 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

newyorknurse
Location :
ราชบุรี .. New York ... United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 161 คน [?]


เริ่มเขียนBlog
เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน 2553

ยินดีต้อนรับค่ะ

จขบ.บันทึกประสบการณ์ต่างๆ
ระยะเวลาทำงานและระยะเกษียณ
เพื่อเก็บไว้เป็นความทรงจำ

จขบ.พยายามใช้ชีวิตเกษียณให้มีคุณค่า
รักษาสุขภาพใจและกาย ท่องเที่ยวกับเพื่อนๆ
ทำสวนดอกไม้ ออกกำลังกาย
สมัครเป็นสมาชิก 24 Hrs Fitness
เพื่อให้ชีวิตที่เหลืออยู่มีคุณภาพ
จะได้ไม่เป็นภาระกับคนที่รักและห่วงใย

จขบ.เพิ่มบล็อกสุขภาพ
เพื่อจะได้นำสาระที่มีประโยชน์
เกี่ยวกับสุขภาพทั่วๆไป

จขบ.หวังว่าข้อมูลต่างๆช่วยให้
ทุกท่านที่มาอ่าน รักษาสุขภาพ
ไปตรวจเพื่อเป็นการป้องกัน
และได้รับการรักษาเนิ่นๆ เพื่อ
ชีวิตที่แข็งแรงและมีคุณภาพ

"A time to enjoy,
a time to spend time with your family
and a time to be with your friends
all comes with retirement"


*****


"Live The Moment"

อยู่กับปัจจุบันขณะ หยุดเสียใจกับสิ่งที่เกิดขี้น
ในอดีตและกลัวหรือกังวล
สิ่งทีเกิดขี้นในอนาคต "วันนี้" และ "ขณะนี้"
คือช่วงเวลาที่ดีที่สุดของคุณ !!
ใช้มันให้ดีที่สุดให้เป็นช่วงเวลาทีมีคุณค่า
น่าจดจำเพราะว่าเวลาเป็นสิ่งที่ผ่านมา
และผ่านเลยไป เอาคืนไม่ได้และ
หาเพิ่มก็ไม่ได้เช่นกัน

ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาค่ะ


*********


ขอบคุณ Bloggang ทำให้เราได้เขียนบล็อกต่างๆ
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวด
ทุกๆคะแนนค่ะ

BG Popular Award # 18


BG Popular Award # 17


BG Popular Award # 16


BG Popular Award # 15


BG Popular Award # 14


BG Popular Award # 13


BG Popular Award # 12


BG Popular Award # 11


BG Popular Award # 10


BG Popular Award # 9


BG Popular Award # 8

**********ขอบคุณทุกหัวใจวาเลนไทน์ 2561
ที่เพื่อนๆมอบให้ค่ะ


ขอบคุณทุกหัวใจวาเลนไทน์ 2560
ที่เพื่อนๆมอบให้ค่ะ
Flag Counter
New Comments
Group Blog
 
<<
มกราคม 2556
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
17 มกราคม 2556
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add newyorknurse's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.