Group Blog
 
<<
กันยายน 2557
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
14 กันยายน 2557
 
All Blogs
 

พูดคุยการ์ตูน เดือน ก.ค.-ส.ค. 57

รีวิวการ์ตูนรอบเดือน ก.ค. - ส.ค. 2557 ครับ เป็นอีกสองเดือนที่ซื้อการ์ตูนเรื่องใหม่เยอะเหมือนกัน

SPOILER ALERT: บล็อกนี้เป็นบล็อกคุยเรื่องการ์ตูนสำหรับคนที่อ่านมาแล้ว มีสปอยล์นะครับ

BTOOOM! เล่ม 1-8 การ์ตูนแนวเล่นเกมฆ่ากันเรื่องนี้แต่งโดย อ.จุนยะ อิโนอุเอะ เจ้าของผลงานเทพศาสตราที่แอบดังในวงแคบๆ หนนี้ก็ยังคงเด่นด้านงานภาพ กับเนื้อเรื่องที่พยายามจะหนักหน่วงแต่ก็แฝงความหน่อมแน้มตามสไตล์เหมือนเดิม เหล่าตัวละครที่ชื่อแปลงมาจากวีรชนของญี่ปุ่นในอดีต (เช่น ซาคาโมโตะ เรียวมะ, โอดะ โนบุนากะ ฯลฯ) จะต้องเข้าเล่นเกมฆ่ากันด้วยระเบิดที่มีคุณสมบัติแตกต่างกันออกไป ถึงจะเป็นแนวฆ่าตัวละครแต่ก็ไม่ได้ใช้ทิ้งๆแบบเกมเทวดานะครับ เรื่องนี้ปูปูมหลังแต่ละตัวละครให้คนอ่านอินพอสมควร ...ก่อนจะฆ่าทิ้งอย่างเลือดเย็น

ข้าคือฮีโร่ เล่ม 11-12 การ์ตูนซอมบี้ที่น่าขยะแขยงที่สุดเรื่องนี้เขียนมาถึงโหลนึงได้ด้วยวุ้ยเฮ้ย เนื้อเรื่องช่วงนี้เน้นมาที่กลุ่มของคุรุสุ นอกจากโดนคนติดเชื้อ ZQN กัดจะกลายเป็น ZQN แล้วยังมีการถ่ายทอดการเป็นคุรุสุด้วยนะครับ ไอ้มนุษย์กางเกงในแบบนั้นยังอุตส่าห์โผล่มาหลายตัวได้อีก ส่วนหน้าปกเล่ม 12 คือขาช้างที่เน่าจนกลายเป็นวุ้นแล้วมีต้นไม้ขึ้นด้วย (ช่างคิดปกแบบนี้ขึ้นมาได้...)

ครูใหม่วัยเฮี้ยน เล่ม 2 รอนานเหมือนกันกว่าจะคลอดเล่มสอง เป็นการ์ตูนสี่ช่องจบที่สนุกแบบหายากในยุคนี้ ตัวละครมีไม่เยอะ แต่ต่างก็ทำหน้าที่ในคาแรคเตอร์ของได้ดีมาก

ซาโยนาระคุณครูผู้สิ้นหวัง เล่ม 22 รู้สึกว่าเล่มหลังๆจะสนุกขึ้น ไม่รู้เป็นเพราะโจทย์ของแต่ละตอนเลือกเอาประเด็นที่ง่ายลงมาเขียน หรือเป็นเพราะแปลดีขึ้นศึกตำนาน 7 อัศวิน เล่ม 5 ตำนานอัศวินขี้โม้ หรือชื่อเล่นว่า 7 บาป มาถึงเล่ม 5 เสียงตอบรับล้นหลามทั้งไทยและเทศก็ต้องยอมรับว่าเรื่องนี้มันสนุกและอ่านได้แบบไม่ต้องจริงจังดี ยกให้เป็นการ์ตูนสายหลักที่สนุกที่สุดเท่าที่เหลืออยู่ในยุคนี้เลยครับ แม้แต่ฉากประลองยุทธที่มีเกือบทุกเรื่องก็ยังเขียนได้มันส์น่าลุ้นทุกคู่ เล่มนี้ได้เห็นสองนางเอกแก้ผ้าเสียที เจ้าของบล็อกดีใจมาก น่าเสียดายที่พวกเธอไม่มีหัวนม

Assassination Classroom เล่ม 3-5 ออกถี่เหมือนกันสำหรับการ์ตูนจัมป์มาแรงเรื่องนี้ นักเรียนทั้งห้องยังคงเรียนในชั้นครูหมึกผู้แสนดี แต่ก็ต่างพยายามฆ่าครูกันแบบไม่คิดอะไร (ช่างอัธยาศัยดีกันจริงๆ) ยังคงมีฉากชวนให้หมั่นไส้เด็กนักเรียนห้องอื่นอยู่เนืองๆ เขียนซะคนอ่านรู้สึกว่าเด็กห้องอื่นมันชั่วร้ายยิ่งกว่าอาชญากรในเรื่องซะอีกนะนั่น

One Piece เล่ม 71-72 เปิดฉากงานประลองที่อินโทรตัวละครใหม่น่าสนใจเข้ามาอีกเพียบ ตาแก่หัวบุบนั่นอดีตโจรสลัดค่าหัว 500 ล้านเลยเรอะ?! เบรามี่กลับมาหนนี้ดูเป็นผู้เป็นคนขึ้นมาก

โทริโกะ เล่ม 24-26 โทริโกะยังคงออกรัวๆจนอ่านแทบไม่ทันติดกันมาครึ่งปีแล้ว เป็นช่วงของการแข่งคุกกิ้งเฟส และการบุกของสมาคมนักล่าอาหาร เรียกว่าเป็นศึกใหญ่ของเรื่องเหมือนสงครามโลกนินจาของนารุโตะหรือศึกมารีนฟอร์ทในวันพีซ แต่พอเป็นคนครัวสู้กันก็แอบดูน่ารักขึ้นมานิดๆ คนแต่งยังหาไอเดียการต่อสู้ที่ดัดแปลงจากการทำอาหารได้ไม่จบไม่สิ้นจริงๆ และไฟท์นี้เอาจริงกันแบบไม่มีกั๊กครับ เจ็บจริงตายจริง (เฉพาะฝั่งตัวโกง)

Jojolion เล่ม 5 หลังเคลียร์มิชชั่นถนนรีดไถก็เข้าเรื่องคำสาปของตระกูลโจสตาร์และน่าจะเป็นส่วนหนึ่งของนื้อเรื่องหลักของภาคนี้ด้วย

กินทามะ เล่ม 46 ตอนยาวเล่มนี้เข้าประเด็นการฟื้นฟูโรงฝึกที่ดองมานาน จู่ๆลูกพี่ที่โรงฝึกก็ถูกเพิ่มเข้ามาในเรื่องแล้วโยนบทบาทที่สำคัญต่อโอทาเอะและชินปาจิอย่างมากมาให้ แบบไม่เคยมีการปูเรื่องถึงคนๆนี้มาก่อน แบบนี้จะให้อินกับหมอนี่ก็คงยากซะละครับ แถมออกมาเล่มเดียวก็ตายไปแบบไม่น่าจดจำ ...หมอนั่นมันชื่ออะไรแล้วนะ?

Sket Dance เล่ม 28 อดีตของสวิตซ์ ที่หลังจาก "สวิตซ์ออฟ" (สาเหตุที่สวิตซ์ปิดกั้นตัวเอง) ที่เขียนไว้ตั้งแต่เล่มแรกๆ ในที่สุดก็มาถึง "สวิตซ์ออน" (การทำให้สวิตซ์เปิดใจรับเพื่อนอีกครั้ง) คดีสร้างเว็บให้เด็กมาชกกันทีแรกที่ดูเลวร้ายมาก พอรู้ว่าสวิตซ์อยู่เบื้องหลังก็ดูเป็นการกระทำที่ดีงามขึ้นมานิดๆรีไววัล ย้อนอดีตไขปริศนา เล่ม 2 ตั้งแต่ตอนที่ซาโตรุมองภาพที่ตั้งหน้าศพฮินาซึกิที่มองไปทางอื่นแล้วบอกกับตัวเองว่า "แม้แต่ตอนนี้เธอก็ยังไม่เหลียวมองผม" ก็คิดว่าการ์ตูนเรื่องนี้เศร้าลึกแน่ๆ น่าจะเป็นการ์ตูนที่ให้ความรู้สึกเวิ้งว้างที่สุดเท่าที่เคยอ่านมาแล้วครับ ถึงจะไม่ได้มีคนตายเกลื่อนเป็นวันสิ้นโลกหรือเนื้อเรื่องไม่ได้เกี่ยวกับการเสียสละเพื่อมวลมนุษยชาติอะไร แต่ด้วยความที่ฉากของเรื่องเหมือนกับเกิดขึ้นรอบๆตัวเราก็ทำให้คนอ่านเข้าถึงและอินได้ง่ายขึ้นไปอีก ผมชอบเรือนรกมากกว่าเกาะมรณะ และชอบเรื่องนี้มากกว่าเรือนรกขึ้นไปอีก เรียกได้ว่าผลงานของ อ.ซันเบะ เค ยังคงอยู่ในช่วงขาขึ้นแบบหยุดไม่อยู่ มาร่วมกันเอาใจช่วยให้ซาโตรุช่วยเหลือเด็กผู้หญิงน่าสงสารจากโศกนาฏกรรมเมื่อ 18 ปีก่อนกันเถอะ

คิตะคิตะ เล่ม 3 กุรุกุรุมุกหลากหลายกว่านะครับ พอมาภาคนี้แล้วรู้สึกจะเน้นความทุเรศของตาแก่คิตะคิตะอย่างเดียวเลย

สึซึมิยะ ฮารุฮิจัง เล่ม 7 ซื้อเล่ม 5 ซ้ำสองเล่มแต่ดันลืมซื้อเล่ม 6 เล่มหลังๆชักอ่านไม่ค่อยรู้เรื่องแล้ว

Fate Stay/Night เล่ม 20 (เล่มจบ) หยุดอ่านไปหลายเล่มเพราะหาความสนุกไม่เจอ (มันดังกว่าสึกิฮิเมะได้ไงวะ?) เห็นว่าเป็นเล่มจบแล้วเลยสอยมา สารภาพว่าผมจำพระเอกเรื่องนี้ไม่ได้ด้วยซ้ำ พอเห็นหน้าพระเอกก็เพิ่งนึกขึ้นได้ว่าพระเอกเรื่องหน้าหน้าตาทุเรศเข้าขั้นบัดซบ

Soul Eater เล่ม 25 (เล่มจบ) จบไปอีกเรื่องนึงแล้ว เล่มนี้เป็นศึกสุดท้าย สามดูโอหลัก คู่มากะ+คู่แบล็คสตาร์+ทีมคิด ลุยบอสใหญ่คิชิน ด้วยวิธีการต่อสู้ที่ผมอ่านไม่รู้เรื่อง เล่มนี้เพิ่มราคาเป็น 60 บาท แต่หนากว่าเล่มอื่น มีหน้าสี และปกพิมพ์พิเศษ

Soul Eater NOT เล่ม 3 เปลี่ยนจากบรรยากาศอาร์ตๆแบบน่าหมั่นไส้ในภาคหลักมาเป็นเบาๆน่ารักๆ กับพวกนักเรียนชิบุเซ็นปลายแถวพวก NOT ผมว่าไปๆมาๆภาคนี้สนุกกว่าภาคหลักช่วงหลังๆอีก

EX-VITA เล่ม 1 เนื้อหาเกี่ยวกับภารกิจของตำรวจสาวและแอนดรอยด์คู่หู วาดสวยสุดๆไปเลยครับเรื่องนี้ เนื้อเรื่องก็ไม่ขี้เหร่นะ นางเอกไฮเปอร์ช่วยให้เนื้อเรื่องไม่น่าเบื่ออยู่แล้ว ในขณะที่ภาพลักษณ์และกฎเกณฑ์ต่างๆในสังคมโลกอนาคตก็ทำออกมาชัดเจนดี

นายเมดสุดแสบ เล่ม 11 แนะนำตัวละครใหม่ หลี่เสี่ยวหลง สาวจีนผู้มาพร้อมการต่อสู้ด้วยเทคนิคการสั่นพ้องของนม ใช่ครับ ทฤษฎีทุกอย่างของเรื่องนี้จะต้องวนกลับไปหานมเท่านั้น แม้แต่เรื่องที่นาเอกะไม่เก่งคณิตศาสตร์ก็เป็นความผิดของนมครับ

BAOH การ์ตูนรุ่นลายครามก่อน อ.อาราคิจะเขียน โจโจ้ ที่โด่งดังข้ามศตวรรษ ฉากของเรื่องคล้ายๆในโจโจ้ภาคสอง และตัวเอกเป็นชีวอาวุธที่มีความสามารถเพิ่มเข้ามาเรื่อยๆ ...ไม่สนุกเนื้อคู่ The Final Answer แท็กทีมเนื้อเรื่องโดยคุณรุจาและงานภาพโดยคุณมนต์ชัยอีกครั้ง คราวนี้เป็นการ์ตูนจากละครดังของ GTH ผมไม่เคยดูซิทคอมเรื่องนี้ ไม่รู้ว่าความฮาแบบไม่มีแก่นสารในขณะที่ไม่ชวนให้คนดูอินเรื่องความรักซักกะติ๊ดเป็นธรรมชาติของละครเรื่องนี้อยู่แล้วรึเปล่า

ฝากไว้ในกายเธอ โปสเตอร์หนังก็ดูเกย์แล้ว ปกการ์ตูนยิ่งดูเกย์หนักเข้าไปอีก เล่มนี้ใหม่ทั้งคนวาดและคนแต่งเรื่องครับ การ์ตูนของการ์ตูนไทยสตูดิโอที่เขียนประกอบหนังของ GTH จะเขียนเนื้อเรื่องเกริ่นนำก่อนเข้าเนื้อหาหนัง ทำให้ส่วนใหญ่ไม่ค่อยมีไคลแมกซ์โดนใจเท่าไหร่ แต่หนนี้ไปเน้นที่อีกตัวละครนึงที่ไม่ใช่พระเอกนางเอกของหนัง เป็นเรื่องเกี่ยวกับผีในสระว่ายน้ำไปเลย

ทะยานฝันบอลโลก 2014 ซื้อไว้เป็นที่ระลึกบอลโลก 2014 (เหมือนสมุดสติ๊กเกอร์นักบอลที่ไม่รู้จะไปหาซื้อสติ๊กเกอร์ที่ไหน) อ่านได้เรื่อยๆ แต่เนื้อเรื่องห่วยแบบที่ไม่ได้อ่านการ์ตูนเนื้อเรื่องห่วยแบบนี้มานานแล้วครับ ผมคิดว่าการ์ตูนไทยยุคนี้ไปไกลกันหมดแล้วซะอีก เนื้อเรื่องพูดถึงความเน่าของสมาคมฟุตบอลไทยแบบที่เราหาอ่านได้ทุกหนแห่ง นักเตะเยาวชนไทยไปซ้อมแข่งกับเยาวชนทีมซานโตส แต่ไทยเอาเด็กเส้นลงเลยโดนนำ พอเปลี่ยนเอาเด็กเก่งๆลงก็ไล่ตามมาสูสีได้ โอวววว พล็อตมาตรฐานสุดๆจนน่าเบื่อเลยละครับ แถมให้ทีมซานโตสกากโคตรๆ นักเตะดังๆที่คัดมาแนะนำก็ล้วนเป็นนักเตะตกอับในบอลโลกหนนี้ทั้งนั้น แต่ท่าทางของตัวละครตอนเล่นฟุตบอลตำแหน่งเท้าตำแหน่งมือแม่นยำดีครับ การ์ตูนกีฬาไม่ใช่วาดกันง่ายๆนะเออ หนหน้าน่าจะให้คุณอภินัยเขียนภาพ แล้วเอาคนคิดเรื่องเก่งๆในการ์ตูนไทยสตูดิโอมาแต่งเรื่องให้ดีกว่า

ชั่วโมงนี้มีรั่ว เล่ม 15 ผมใฝ่ฝันอยากอ่านการ์ตูนทำอาหารสัญชาติไทยมานานแล้วครับ เล่มนี้คุณ Becassine เจ้าเก่าทำให้สมอยาก (แค่ 4 หน้าก็ยังดีฟะ) วาดอาหารน่ากินแบบนี้เขียนการ์ตูนทำอาหารก็ได้นะเนี่ย
ค่ายเสือป่วน - (น่าจะ)ใกล้จบแล้วช่วงนี้เนื้อเรื่องกำลังเข้มข้นเลยครับ
สี่เกรียนเกม - เล่มหน้าจะจบแล้ว หวังว่าคงมีเรื่องใหม่ของคุณมิดไนท์มาเติมในเร็ววัน
ชมรมวารสาร - ซูฮกมุกกล้ามเนื้อของหัวใจ lol
ดันเจี้ยน - สนุก!! เดี๋ยวไปไล่ซื้อผลงานเก่าๆของคุณ Becassine ให้หมดเลยดีกว่า
ไข่ต้ม - ทัมเบอริน่าตัวนี้ทำลายสุขภาพจิตมาก

อ้วนแล้วไปไหน? การ์ตูนส่งเสริมเลี้ยงเด็กไม่ให้อ้วน เล่มนี้รวมผลงานของประชาชนที่ส่งเรื่องเข้าประกวดและได้รับรางวัลครับ ส่วนตัวผมชอบของคุณอรรถชัยและคุณดารายามากที่สุด

Let's Comic of Erotica หาซื้อนานมากสำหรับเล่มนี้ จนกระทั่งไปเจอที่คิโนะ ปีนี้ Let's ตั้งใจจะทำธีมประจำแต่ละเล่ม และให้นักเขียนหลักคือเดอะดวง Puck และสะอาดวาดลงทุกเล่ม (ถ้ามี nummon ทุกเล่มด้วยจะดีมาก) เพื่อกอบกู้ยอดขายที่ตกต่ำในปีก่อนๆ สำหรับเล่มนี้ธีมคืออีโรติกซึ่งทีมงานรวบรวมความกล้าแบบสุดๆกันเลยทีเดียว ที่หาซื้อยากไม่รู้เป็นเพราะเล่มนี้ขายดีมาก หรือทำออกมาแล้วไม่กล้าเอามาขาย ถึงจะแปะ parental advisory แต่ก็ไม่ได้เรตถึงใจอะไรกันมากมาย เล่มนี้ชอบของ Puck ที่สุดครับ

Let's Comic of Meow สำหรับเล่มนี้ธีมแมวๆ ถูกใจคนรักแมวเป็นอย่างยิ่ง ขึ้นปกโดยสะอาดผู้รักหมาเป็นชีวิตจิตใจ (อ้าว) งานของสะอาดและ Puck ยังคงโดดเด่นเช่นเดิม เดอะดวงสนุกขึ้นกว่างานก่อนๆ nummon เล่มนี้ธรรมดาผิดความคาดหวัง ผลงานจากทางบ้านหนนี้ภาพสวยมากๆ

อะไรๆก็ฮา เล่ม 18 อะไรๆก็ฮามาถึงเล่ม 18 แล้ว กับชื่อเล่ม ฮาอัลไล (นั่นสิหลายมุกผมอ่านยังไงๆ ก็ไม่ฮา) แรงกิ้งส่วนตัวเล่มนี้ผมให้ของคุณ mix ฮาสุด, SS กับเดอะดวงฝืดสุดจ้าาาา รอกูลิโกะจังรวมเล่มจะซื้อเดือนหน้าเตรียมรับมือมหกรรมขนลังหนังสือเข้าบ้าน ในงานสัปดาห์หนังสืออีกแล้ว Smiley
 

Create Date : 14 กันยายน 2557
41 comments
Last Update : 14 กันยายน 2557 15:02:08 น.
Counter : 334 Pageviews.

 

เอ่อ ๆๆ อ่า พี่มาเจิมเหรอเนี่ย พูดไม่ออก
ดันให้คนไม่อ่านการ์ตูน มาเจิม เป็นมงคล เจงๆ
โดเรม่อนพอจะเคยอ่าน อิอิ
เลยไม่รู้จะคอมเม้นยังไง จะให้ลูกดูให้ก็ไม่มีใครอยู่ ไม่เคยอ่านเลย คนมันชอบอะไร นี่ก็เป็นความสุขจิงๆๆนะเวลาได้อ่านได้เป็นเจ้าของหนังสือ ..
ที่พูด เพราะเพิ่งไปซื้อนิยายมา เสียเงิน แต่มานั่งยิ้มน้อยยิ้มใหญ่ ซ่อนไว้อยู่กัวที่บ้านเห็น เด๋วร้องอ๊าก เธอ จะเปิดร้านเหรอ เนี่ย 555
..กลับไปอ่านนิยายเราดีก่า อิอิ
แวะมาทักทาย หายหัวไป คิดถึงอยู่นา..

 

โดย: tifun 14 กันยายน 2557 15:55:45 น.  

 

ที่บ้านมี one piece นะลูกๆอ่าน อยู่ แต่ฝากไว้ในกายเธอ นี่ แหะๆ มีการ์ตูนด้วยเหยอ..ฟังชื่อแล้วเพี้ยนๆ เห็นเขาว่าหนังก็ไม่ได้เรื่องนะ..
เหอๆ นี่คอการ์ตูนตัวจิงเลยนะเนี่ย
หลังๆ ลูกมันอ่าน ในเน็ตนะ ไม่รู้เรื่องไรบ้าง คือ ขอตังแม่มันไม่ให้นะ ..เปลืองง ได้ยินไหม ?..

 

โดย: tifun 14 กันยายน 2557 16:00:54 น.  

 

ข้าคือฮีโร่ - ผมว่ามันพยายามยืดเรื่องเกินไป ลองอ่านๆ ดูจะรู้ว่าตอนนี้เรื่องราวเดินไปได้ไม่ถึงไหนเลย ประมาณว่าเขียนได้พักนึงก็ตัดไปกลุ่มอื่น ไม่แน่เดี๋ยวอาจจะตัดไปกลุ่มใหม่อีกก็ได้ ท่าทางจะยืดแบบนี้ได้อีกหลายเลยนะ

ครูใหม่วัยเฮี้ยน - พอมาเห็นแล้วรู้สึกว่าน่าอ่านเหมือนกันแหะ แต่ของ VBK นี่น่าคิดจริงๆ มีหลายเรื่องที่พี่แกดองแค่เล่ม 1 แล้วหายไปเยอะ ตอนนี้เรื่องไหนที่เป็นของ VBK ผมจะต้องพิจารณาก่อนเลยว่าจะเอายังไงดี

ซาโยนาระคุณครูผู้สิ้นหวัง - เล่มนี้ยังไม่ได้แกะอ่านเลย

Assassination Classroom - เรื่องนี้กระแสแรงแหะ คิดๆ อยู่ว่าจะซื้อดีมั้ย หรือจะอดใจไปซื้องานหนังสือดี เพราะตอนนี้ในห้องหนังสือก็เยอะจนแทบจะไม่มีที่วางแล้ว

โทริโกะ - ฝั่งตัวเอกถ้าตายคงจะแย่ครับ

Jojolion เล่ม 5 - เนื้อเรื่องกำลังสนุกเลยนะ ต้องรอกันต่อไป

สึซึมิยะ ฮารุฮิจัง เล่ม 7 - ยังไม่ได้อ่านเลย ถ้าไม่อ่านเรื่องหลักมุขหลายๆ อันจะไม่เก็ตๆ ครับ

Fate Stay/Night เล่ม 20 - จบซะที ยังมีภาคอื่นๆ ให้ตามเก็บครับ

Soul Eater ในที่สุดก็จบซะที ผมว่าจบแบบแปลกๆ ผมชอบภาค Soul Eater NOT มากกว่าเสียแล้ว

นายเมดสุดแสบ เล่ม 11 - ผมซื้อเหมือนกับเป็นหน้าที่ครับ ผมว่ามันเริ่มไม่ค่อยสนุกตั้งแต่เล่ม 7-8 แล้ว

อาาาาา เรื่องที่เราอ่านตรงกัน ช่างน้อยอะไรอย่างนี้ จะว่าไปช่างนี้ผมอ่านการ์ตูนน้อยลงเพราะไม่ค่อยมีเวลา อยากมีเวลามากกว่านี้จริงๆ

P.S. ผทจะอัพบล็อกการ์ตูนวันอังคารที่จะถึงนี้ มาเชิญล่วงหน้าก่อนครับ

+

 

โดย: คุณต่อ (toor36 ) 14 กันยายน 2557 18:07:31 น.  

 

ไม่เคยอ่านสักเรื่องค่ะ T__T
ทำไมเดี๋ยวนี้ห่างหายการ์ตูนขนาดนี้
เมื่อก่อนติดมากเลยนะคะ
โดราเอมอนมีเป็นร้อยๆเลยอะ

งานหนังสือมีแววหมดกระเป๋ากันเยอะแน่ค่ะ 55
โชคดีนุ่นอยู่ไกล อดไป

 

โดย: lovereason 14 กันยายน 2557 18:35:02 น.  

 

พี่ก๋าไม่ได้เข้าร้านการ์ตูนมา 6-7 เดือนแล้วครับ
ไม่ได้อัพเดทการ์ตูนใหม่ๆเลย

เดือนที่แล้วทั้งเดือน พี่ก๋าวาดรูปเณรเกือบทุกวันเลยครับ
ไม่ได้นับเหมือนกันนะครับว่ามีกี่รูป น่าจะเยอะอยู่
เพราะวาดแจกไปก็หลายรูปครับ


 

โดย: กะว่าก๋า 14 กันยายน 2557 18:44:07 น.  

 

การ์ตูนไม่ได้อ่านจ้า เด๋วนี้หนังสืออะไร ๆ ก็แทบไม่ได้อ่าน
อ่านในเน็ตแทน ไม่เสียเงิน ไม่รกบ้าน อิอิ

วันนี้เก็บบ้านทั้งวัน แล้วที่เยอะมากสุด ๆ คือหนังสือ
หลายเล่มซื้อมายังไม่ได้เปิดอ่านเลย 555

ตัดใจบริจาคแพ็คใส่เป็นลัง ๆ ได้ 2-3 ลังแล้วค่ะ
คงจะไม่สะสมอีกแล้ว ตู้หรือชั้นกี่ชั้นก็ไม่พอ

---------------

"มันกุ้งเสวย" หาไม่ได้มานานแล้วค่ะ เจอแต่ "มันปูเสวย"
ยังไม่เคยลองเหมือนกัน วันนี้ได้ "น้ำพริกมันกุ้ง" มาขวดหนึ่ง เย้ ...

 

โดย: ฟ้าใสวันใหม่ 14 กันยายน 2557 19:53:13 น.  

 

แวะมาเยี่ยม...คนรักการอ่านการ์ตูนก่อนคร้า
โห...เห็นแล้วต้องเชื่อว่า Crazy Cartoons เอามั๊กมากทีเดียว
ให้รายละเอียดของแต่ละเรื่อง อื้ง ทึ้ง มากคร้าคุณชีริว

ปล. ทำงานอยู่ ปตท.ป๊ะค่ะ น่าจะได้มีโอกาสเข้าสวนรถไฟได้บ่อย
แถวนั้นที่จอดรถ ค่อนข้างน้อยนะค่ะ ยิ่ง ส.- อ. เยอะม๊ากกกก
แล้วจะมาเยี่ยมให้กำลังใจคนรักการ์ตูนอีกคร้า วันนี้หมดตัว อิอิ...

 

โดย: Tui Laksi 14 กันยายน 2557 20:54:08 น.  

 

วาววววๆๆๆ หนังสือการ์ตูนเพียบเลย
เห็นแล้วนึกถึงน้องชาย แกชอบอ่านการ์ตูนมาก
แถมสะสมหนังสือไว้เพียบเลย
เรื่องอ้วนแล้วไปไหน? น่าสนใจเนอะ อิอิ
ไว้หามาอ่านมั่งดีก่า

 

โดย: mambymam 14 กันยายน 2557 21:08:27 น.  

 

เคยอ่านแต่ครูปลาหมึก โทริโกะ กับ btoom ค่ะ อ่านแล้วอยากลองเรื่องซอมบี้น่าแหยงเลยล่ะค่ะ

 

โดย: jackfruit_k 14 กันยายน 2557 21:12:58 น.  

 

พี่มาไม่ทัน 2 ตอนแล้วใช่มั้ย เดี๋ยวตามเก็บค่ะ จะบอกว่าเดี๋ยวก็นะ

บอกตามตรงพี่ยังไม่ได้อ่านนะคะ ตามมาอีกรอบแน่นอนค่ะ
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ที่เห็นและเป็นมา Art Blog ดู Blog
mambymam Home & Garden Blog ดู Blog
หอมกร Movie Blog ดู Blog
blueberryblossom Photo Blog ดู Blog
ชีริว Cartoon Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น 

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ 14 กันยายน 2557 21:22:03 น.  

 

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ร่มไม้เย็น Dharma Blog ดู Blog
ชีริว Cartoon Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

อิอิ การ์ตูนเพียบเลยยยยยยยย
ข้าคือฮีโร่ ถึงจะขยะแขยงแต่คุณชีริวก็ซื้อมาอ่าน อิอิ

เมื่อก่อนตอนอ่านการ์ตูนที่ยาว ๆ แบบมีเล่มต่อเยอะ ๆ ๆ
เวลารอให้เล่มถัดไปออกนี่ รอจนลืมไปเลยค่ะ 5555

คืนนี้มาชวนคุณชีริวไปดูเครืองบินด้วยค่า

 

โดย: Close To Heaven 14 กันยายน 2557 22:55:35 น.  

 


พี่อุ้มแวะมาอ่านก่อนนอนจ้า

 

โดย: อุ้มสี 14 กันยายน 2557 23:03:27 น.  

 

แว๊กกกกกกกกกกกก

รายงานตัวแล้วววว
หลังจากหายไปนานนนนนน

คิวรีวิวอื้่อเลย

 

โดย: Rinsa Yoyolive 14 กันยายน 2557 23:57:46 น.  

 

ฮี่ๆๆๆ ดูรายชื่อการ์ตูนแล้ว
คาดว่าเจ้าของบล็อกนี่ชอบการตูนสาวนมโตนะเนี่ย
ไม่โตเปล่า
ชอบการ์ตูนเกย์อีกด้วยใช่มั้ยๆๆๆ

ว่าแต่เยอะมากนะ มีเวลาอ่านเหรอเนี่ย แบ่งเวลายังไงหว่า
หนังสือ ทำงาน บล็อก เห้อออออ
เวลาเรามี 24 ชั่วโมงเท่ากันนี่นา

แล้วๆๆๆๆๆ อ่านหนังสือ อ้วนแล้วไปไหนเนี่ย
เริ่มมองพุงตัวเองถึงซื้อมาอ่ะป่าว 

โดย: Rinsa Yoyolive 15 กันยายน 2557 0:02:25 น.  

 

ออกไปแตะขอบฟ้ากันมั้ย ?? 

โดย: Rinsa Yoyolive 15 กันยายน 2557 0:02:39 น.  

 

โหวตก่อน หลังจากไม่ได้โหวตและเข้าบล็อกมาเป็นเดือนๆ เอิ๊กกกก


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ชีริว Cartoon Blog ดู Blog 

โดย: Rinsa Yoyolive 15 กันยายน 2557 0:03:44 น.  

 

ไม่ได้อ่านการ์ตูนเลย
ต้องชอบจริงๆเขียนได้ละเอียดมากค่ะ

ชีริว Cartoon Blog ดู Blog

 

โดย: newyorknurse 15 กันยายน 2557 2:05:27 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับน้องชีริว

 

โดย: กะว่าก๋า 15 กันยายน 2557 6:18:13 น.  

 

มาตามสัญญาค่ะ ส่งกำลังใจให้ยามเช้าเลย
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ชีริว Cartoon Blog

 

โดย: Tui Laksi 15 กันยายน 2557 9:20:26 น.  

 

แฟนขับการ์ตูนจริง ๆ ยกลังการ์ตูน จิ๊บ ๆ เนาะ
ชีริว Cartoon Blog ดู Blog

 

โดย: tuk-tuk@korat 15 กันยายน 2557 14:13:55 น.  

 

โอ๊ย
เห็นลิสต์แล้ว มีความสุขตามคนชอบอ่านชอบสะสมจริงๆเลย
เดือนหน้าก็มาอีกแล้วเนาะ เตรียมเสียทรัพย์ แลกกับสิ่งที่ชอบ
ไม่เป็นไรเนาะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
เนินน้ำ Food Blog ดู Blog
อุ้มสี Music Blog ดู Blog
ดอยสะเก็ด Literature Blog ดู Blog
ชีริว Cartoon Blog ดู Blog


ปล..ไก่งวงพี่ไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ค่ะ ยิ่งตอนเสิร์ฟเป็นตัวๆช่วง Thanksgiving นะ
กินสามอาทิตย์ก็ไม่หมด หน้าเป็นไก่งวงไปแล้ว 555
ส่วนไก่ ทางนี้ก็มีขายค่ะ พี่หมักทำกินเองก็ด้าย ไม่ต้องบินกลับไปกินถึงเมืองไทยมั๊ง
ตั๋วมันเเพงเน๊อ 555

 

โดย: anigia 15 กันยายน 2557 21:33:03 น.  

 


สวัสดีค่ะ คุณชีริว

ที่บล็อก... ช่างสังเกตุมากค่ะ
เค็ก ทานได้ทั้งหมด ยกเว้นตรงหัวกับแขนค่ะ เพื่อนคนนี้ทำเค้กเก่งจริงๆ
มะเขือเทศ ลูกเล็ก มีหลายสีค่ะ
ข้าวอินเดีย เพื่อนชาวอินเดียทำมา รสชาติดีเหมือนกันค่ะ

newyorknurse

 

โดย: newyorknurse 16 กันยายน 2557 2:01:52 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับน้องชีริว


พระสงฆ์ที่ปฏิบัติเคร่งครัดจริงๆ
บางที่เวลาได้รับของจากการบิณฑบาตรจะนำอาหารทั้งหมดมาเทรวมกัน แล้วค่อยฉัน
เพื่อไม่ให้ติดยึดในรสชาติ

แล้วก็ห้ามฉันจนเหลือจริงๆครับ

ในสมัยพุทธกาล ขนาดจีวร
ยังต้องใช้จนเปื่อย
เมื่อเปื่อยแล้วยังต้องนำมาทำผ้าขี้ริ้ว
จากผ้าขี้ริ้วนำมาทำเป็นผ้าเช็ดพื้น
เมื่อเช็ดพื้นจนเปื่อย ให้นำมาตำกับดินเพื่อทำกุฎิอีก

สมัยนี้คงไม่มีแล้วล่ะครับ 5555


 

โดย: กะว่าก๋า 16 กันยายน 2557 5:54:28 น.  

 

ขอบคุณมากค่ะ สำหรับคำตอบ
ทำงานให้ ปตท. ทำวิจัยที่สาขาวังน้อย
เอ... แล้วมันเกี่ยวกับโบราณสถาน ที่พาทัวร์ไว้อย่างรัยน๊อ...
ข้อมูลก็ละเอียดมากๆ คิดว่าเป็นนักโบราณคดีซ๊ะอีก อิอิ

 

โดย: Tui Laksi 16 กันยายน 2557 11:25:01 น.  

 

เรื่องเดินขึ้นดอย ตามถนน 14 กม. ทางลัดตัดป่า 7 กม.ค่ะ
คนเดือนตุลา ... แก่เนาะ รุ่นน้องจาตุรนต์ ฉายแสง ปีนึงค่ะ

 

โดย: tuk-tuk@korat 16 กันยายน 2557 12:51:24 น.  

 

มาโหวตให้การ์ตูนน่าอ่านจ้า


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กะว่าก๋า Dharma Blog ดู Blog
blueberryblossom Photo Blog ดู Blog
เนินน้ำ Food Blog ดู Blog
ชีริว Cartoon Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


ไว้พี่จะลองไปหาดูตามที่บอกจ้ะ
ขอบคุณน้า


 

โดย: mambymam 16 กันยายน 2557 19:29:13 น.  

 

เคยเผลอดูโทริโกะกับลูก ครัังนึง ภาพน่าเกลียดพิลึก

อมตะวันพีซ

Fate Stay/Night พี่เคยเห็นคอสเพลย์ก่อน แล้วลูกเปิดให้ดูว่ามาจากเรื่องนี้

กินทามะ ไม่เคยดูการ์ตูนค่ะ เคยดูอนิเม


ที่เหลือ อ่านที่คุณชีริวเล่าให้ฟัง ก็สนุกได้อรรถรสแล้วค่ะ


เย้ๆ พี่ตามทันแล้วนะ สองตอนเอง


*** น่านจบแล้วค่ะ 22 ตอน อภิมหากาพย์ยาวนานที่สุด ตั้งแต่อัพบล็อกมา

 

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ 16 กันยายน 2557 19:32:47 น.  

 

สวัสดีน้องริว

แฟนพี่ทานเผ็ดได้ค่ะ พอสมควรทีเดียว
ยกเว้นถ้าพริกบางรุ่นที่เผ็ดจัดๆ ฮีก็มีเขี่ยๆออกอยู่ค่ะ
อาหารไทยก็มีบ่นคิดถึงบ่อยๆอยู่นะ
โดยเฉพาะอาหารทะเลสดๆ กุ้งหอยปู
ทางนี้มันไกลทะเลอ่ะ แพงและแช่แข็งมาน่ะค่ะ

 

โดย: anigia 16 กันยายน 2557 21:03:39 น.  

 

ถ้าเป็นยุคก่อนๆ จะนึกถึงนิตยสาร Anime หรือ @Club สมัยนั้นจัดได้ว่าดีมากๆ เล่มนึงราคา 30 บาท (แพงมากในสมัยนั้น) ถึงของแถมจะไม่มีแต่คุณภาพดี ไร้โฆษณาด้วย เสียดาย อยู่ได้ 2 ปีกว่าเองมั้ง

รู้สึกตอนนี้จะมีของเจ้านึงที่แปลมาจากของต่างประเทศเลย ราคา 150 บาทมั้ง ผมจำไม่ได้แล้วว่าของสำนักพิมพ์ไหน รู้สึกจะมีเจ้านั้นมั้งที่ดูแล้วพอจะสูสีกับยี่ห้อจีน

ทีวีแมกกาซีน ผมมองว่าคนละกลุ่มเป้าหมาย สมัยก่อนผมก็ซื้อ ตั้งแต่ดราก้อนบอลจบลง มันก็เริ่มเสื่อม ผมเคยซื้อช่วงเล่ม 69-108 (โดยประมาณ) ก่อนจะหยุดซื้อเพราะคุณภาพของเขาเอง

ผมไม่คิดมากที่จะมีโฆษณาในเล่มถ้ามันทำให้ราคาหนังสือถูกลง ถือเป็นการช่วยเหลือกันทั้ง 2 ฝ่าย แต่หลังๆ คุณภาพไม่ไหวจะเคลียร์ เช่นเรื่องย่อในการ์ตูนที่ช้ากว่าช่อง 9 กำหนดการออกหนังสือที่ไม่ตรงตามเวลา สมัยก่อน เราไม่มีอินเตอร์เน็ตใช้กัน การได้อ่านสปอยถือว่ายอดมาก แม้จะเป็นแค่สปอยเล็กๆ จากหนังสือก็ตาม พออินเตอร์เน็ตเริ่มเข้ามาผมก็เซย์กู๊ดบายทันทีครับ ทีวีแมกกาซีนมีเรื่องเล่าเยอะครับ ทั้งดีทั้งดาร์กเลย

เรื่องราคาแพงมั้ยเมื่อเทียบกับค่าครองชีพ ที่คุณหมิงกินข้าวโรงอาหารประมาณ 7 หยวน (35 บาท แบบอิ่มสุด) ร้านอาหารทั่วไปประมาณ 10 หยวน (50 บาท) ถ้าเทียบกับไทยที่ปัจจุบันข้าวจานละ 50 ราคาเล่มนี้ก็ 125 บาท (บังเอิญโคตร) ถือว่าราคาสูงอยู่

 

โดย: คุณต่อ (toor36 ) 17 กันยายน 2557 0:07:21 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับน้องชีริว


ในคำสอนของพุทธศาสนา
พี่ก๋าชอบคำว่า

เอหิปัสสิโก โอปณยิโก
ปัจจัตตัง เวทิตัปโพ วิญญูหิติ

คือ ทุกสิ่ง พึงรู้ได้ด้วยตัวเอง
ต้องน้อมกลับมาดูสิ่งนี้ในตน

คือไปหาจากนอกตัวไม่ได้เลย
ให้ใครทำแทนก็ไม่ได้

ต่อให้อ่านคำสอนของพระพุทธเจ้าจนจบครบ 8 หมื่นเที่ยวก็ไม่มีประโยชน์

หากไม่น้อมกลับมาดูสิ่งนี้ในตน

พูดง่ายๆว่า เรามีรถยนต์กันทุกคน
แต่กุญแจแขวนอยู่ในบ้าน
ถ้าใครไม่เดินกลับเข้าไปในบ้านของตนเพื่อหยิบกุญแจ
ก็ไม่มีวันได้เดินทางไปไหนแน่ๆในทางธรรมครับ


 

โดย: กะว่าก๋า 17 กันยายน 2557 6:03:21 น.  

 

อรุณสวัสดีค่ะคุณชีริว
กระจ่างแจ้งแล้วคร้าบ งั้นอ่านการ์ตูนใจรักขั้นเทพแบบนี้ ก็เป็นงานอดิเรกยามว่างด้วยดิ
เราเองชอบภาพวาดแต่การ์ตูนญี่ปุ่น และเคยดูการ์ตูนแต่ทางทีวี สองเรื่องเอง
ที่จำแม่น คือ โดราเอมอน กะ หนูน้อย อาราเล่ คริ คริ

มีความสุขกับการทำงานวันนี้นะคร้า....

 

โดย: Tui Laksi 17 กันยายน 2557 6:09:58 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ค่ะคุณซีริว
ใจรักจริง ๆ เลยนะคะคุณซีริว สองเดือนอ่านเยอะอยู่เหมือนกัน
พี่ว่าตัวเองดูการ์ตูนน้อยแล้วนะ คุณตุ้ยดูน้อยกว่าพี่ซะอีก อิอิ..
แต่สองเรื่องที่คุณตุ้ยบอกพี่ว่ามันน่ารักดีนะ ชอบค่ะ
วันนี้ลงชื่อไว้ก่อนค่ะ ไว้มาส่งกำลังใจอีกรอบนะคะ

 

โดย: เนินน้ำ 17 กันยายน 2557 6:46:44 น.  

 

ฮัลโหลลลลลลลลลลลลลลลลลลลลลลล
อ่านการ์ตูนไปถึงไหนแล้วค้าาาา
ถ้าหิว แวะไปหม่ำ ๆ ที่บ้านบุ๊งกันนะคะ

 

โดย: Close To Heaven 17 กันยายน 2557 11:30:49 น.  

 

การ์ตูนน่ารักค้ะ

 

โดย: nednapha IP: 182.52.143.245 17 กันยายน 2557 14:41:41 น.  

 

ตกลง ชมหรือปะชดแน่หง่ะ ..คือนานๆเข้าบล็อกทีว่างั้น..อุอุ
ก็คือว่า ต่างคน ต่าง มาเจิม ..

เจริญล่ะ สองบล็อกนี้ วะฮ่าๆๆ
คนอ่านการ์ตูน นี่เขาว่าอารมย์ดีนะ บางทีบวกติงต้อง ด้วย อิอิ
พี่ดูจากลูกๆ นะเป่าว่าคนอื่น
ไม่ยักมี ครอบครัวตึ๋งหนืด แฮะ !!อันนี้อ่านกะลูก บวกข้อคิด สอนใจ อ่านฮาๆ ..

ดูจากชื่อแต่ละเล่มแล้ว น่าสนุกออกแนวเบาสมองดี..
..
การอัพบล็อกคงห่างขึ้นนะสำหรับพี่ มีตะพาบ เข้ามาคั่นเป็นบางคราว ..บล็อกยาวๆ คงไม่ค่อยเจอแร่ะ..แหะๆ

 

โดย: tifun 17 กันยายน 2557 14:58:14 น.  

 

มันก็เยอะเกิ๊น
ประเทศ melting pot พริกเลยมีหลายพันธุ์ตาม เรียงไปเลยเผ็ดน้อย-มากสุดๆค่ะ
ที่บ้านพี่ชอบพันธุ์คนม้งปลูกมาขายที่ตลาดนัดช่วงนี้น่ะ ปลายร้อนจะราคาถูก ถาดละ $2 แช่แข็งตุนใช้เป็นปีๆ แบบนี้
เอ๊ะ ไมเรามาคุยกันเรื่องพริกละเนี่ย 555

 

โดย: anigia 17 กันยายน 2557 20:18:35 น.  

 

โฮย่ากระดุมแดง นอกจากสวยแล้ว ยังขยันออกดอกที่สุดจ้ะ
ขอบคุณที่แวะไปน้า

 

โดย: mambymam 18 กันยายน 2557 4:36:59 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ค่ะคุณซีริว
มาส่งกำลังใจค่ะ ^__^
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ชีริว Cartoon Blog ดู Blog

 

โดย: เนินน้ำ 18 กันยายน 2557 7:26:09 น.  

 

เขาค้อ ส่วนมากร้านอาหารอร่อยๆ ทั้งนั้นค่ะ ผักสดเยอะ อาหารพื้นๆ บ้านๆ ไม่ต้องคิดเยอะ สั่งเลย ง่ายๆ นี่แหละ อร่อยทั้งนั้น ราคาไม่แพงด้วย

พระธาตุผาซ่อนแก้ว ตามที่พี่โม้ไว้ จริงๆ ต้องออนแอร์พรุ่งนี้นะ แต่ป่านนี้พี่ยังไม่ได้ทำรูปเลย เดินต้วมเตี้ยมเก็บคอมเมนท์ก่อนค่ะ หลายตอนก็งงเอง นี่ดีนะ มีแต่คนคุ้นๆ กันทั้งนั้น ช้านิดช้าหน่อย คงเข้าใจล่ะ

เขาค้อ ไฮซีซั่น เค้าตั้งแต่เดือนตุลาไปจนถึงกุมภาค่ะ ค่าที่พักแพงขึ้นเป็นเท่าตัวเกือบทุกที่ แต่อากาศดีล่ะ คนไปแล้วก็ไปซ้ำๆ นะ หมายถึงพี่เองแหละ ไปเกือบทุกปี

 

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ 18 กันยายน 2557 15:33:20 น.  

 

ไปบ้านคุณต่อ
ก็ไปดูการ์ตูน สวยๆ
มาบ้านนี้ก็เจอหนังสือการ์ตูน

แต่แม่ซองฯไม่ถนัดเลยค่ะ

มาเยี่ยมและทักทายค่ะ

 

โดย: ซองขาวเบอร์ 9 18 กันยายน 2557 20:06:57 น.  

 

แพร่ พี่แวะที่นี่ที่เดียวค่ะ ก็ทางผ่านขากลับล่ะ อัพบล็อก เสาดินนาน้อย จ.น่าน ไป มีเพื่อนบล็อกบอกว่า เหมือนแพะเมืองผี พี่ไม่เคยไป เลยเปรียบเทียบไม่ได้ค่ะ


 

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ 19 กันยายน 2557 17:42:33 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ชีริว
Location :
พระนครศรีอยุธยา Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 33 คน [?]
เป็นสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่บนบอร์ด pantip มานาน
เผ่าพันธุ์ : สัตว์มีกระดูกสันหลัง (ยาวมาก)
อายุ : หลายขวบแล้ว
สติปัญญา : หยุดการเจริญเติบโตเมื่อหลายปีก่อน

**5 Latest Entries**
พูดคุยการ์ตูนเดือน ก.ค.-ส.ค. 57
ถนนตะพาบ#113
ถนนตะพาบ#112
เมืองเก่าพิษณุโลก
อุทยานเมืองเก่าพิจิตร


My Fanlistings Network

Friends' blogs
[Add ชีริว's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.