Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2558
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
16 พฤศจิกายน 2558
 
All Blogs
 

พูดคุยการ์ตูน เดือน ก.ย. - ต.ค. 58


พูดคุยการ์ตูนที่ออกในช่วงเดือน ก.ย.-ต.ค. 58 ครับ ช่วงนี้แน่นอนว่าจำนวนเล่มจะเยอะกว่าปกติเพราะการ์ตูนแห่กันออกใหม่ในงานสัปดาห์หนังสือนั่นละ ถึงร้านการ์ตูนจะค่อยๆทยอยปิดตัวลงไป แต่จำนวนคนเดินสัปดาห์หนังสือเนืองแน่นกว่าครั้งที่ผ่านๆมา คงเป็นเพราะคนอ่านเปลี่ยนพฤติกรรมมาอั้นซื้อกันในงานที่ได้ลดและได้ของแถมมากมายทำเอาร้านเจ๊งลงไปเป็นแถบๆ เจซีสาส์นเจ๊งเพราะคุณผัวเอาแต่เล่นพระเครื่องนั้นไม่ตกใจเท่าไหร่ แต่ตอนที่ตูนโซนสยามสแควร์ปิดตัว หรือตอนผมเห็นป้ายประกาศหาผู้รับช่วงต่อกิจการร้าน Oh! Anime ที่เซ็นทรัลเวิลด์นั้น ราวกับชุมชนการ์ตูนของประเทศไทยกำลังจะล่มสลายลงก็มิปาน Smiley

SPOILER ALERT: บล็อกนี้เป็นบล็อกคุยเรื่องการ์ตูนสำหรับคนที่อ่านมาแล้ว มีสปอยล์นะครับ

นัก(ไม่)วาดการ์ตูน เล่ม 5 ห่างหายจากเล่ม 4 ไปเป็นปี และเป็นหนึ่งในการ์ตูนที่ผมรอเล่มต่อมากที่สุด ทางเลือกของคิเนตะ ไยบะ (นามปากกาแสนจูบิเนียวของพระเอก) ว่าจะเลือกคบกับคานะจังราชินีแห่งวงการการ์ตูน หรือจะเลือกเขียนการ์ตูนต่อไปนั้น สุดท้ายก็ตัดสินออกมาแบบขัดใจชาวโลก แต่ไม่แปลกใจคนอ่านเท่าไหร่ ...มันเลือกเขียนการ์ตูน (ทั้งที่ไม่เคยเขียน) ต่อไปนั่นแหละ และตั้งเป้าจะโค่นอันดับหนึ่งของวงการให้ได้ด้วย หลายครั้งที่เราเห็นตัวเอกตั้งเป้าสูงเกินเอื้อม และค่อยๆกรุยทางไปสู่ฝันอันแสนไกลนั้น แต่กับไยบะที่ขาดทั้งพลังและความมุ่งมั่นนั้นน่าสนุกยิ่งกว่าว่าคนเขียนจะชักพาหมอนี่ไปเส้นทางไหน แต่ช่วงนี้กำลังตกต่ำได้ที่เข้าโหมดฮิคกี้ไปเรียบร้อย ในขณะที่เพื่อนๆในกลุ่มต่างมีความก้าวหน้าอย่างเห็นได้ชัด โดยเฉพาะเรื่องวุ่นๆเกี่ยวกับผู้ช่วยของนากาซึมะสนุกมาก ไม่รู้คนเขียนตั้งใจทุ่มความงามลงไปให้คานะจังหมดแล้วหรือเปล่า รู้สึกว่าเล่มหลังๆนากาซึมะดูป้าขึ้นจมหูเลย

ศึกตำนาน 7 อัศวิน เล่ม 9 กษัตริย์อาเธอร์เผยโฉมแล้วในเล่มนี้ แต่ไฮไลต์อยู่ที่การต่อสู้ระหว่างเดียเน่ (ที่ก้นติดอยู่ในหลุม) กับอัศวินศักดิ์สิทธิ์ 6 คน รวมตัวโหดๆอย่างกิลธันเดอร์กับเฮลบรัมเข้าไปด้วย ...แล้วจะเหรอเรอะ?

Assassination Classroom เล่ม 15 ปิดฉากการต่อสู้ตัดสินกับ ผอ. แต่ยังครับ ...บอสใหญ่ยังไม่จบเพียงเท่านี้ ยังมีศัตรูที่น่ากลัวกว่ารออยู่อีก นั่นคือคายาโนะ ซึ่งพล็อตทวิสต์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเรื่องนี้ก็คือ...เธอมีหนวด!! ไม่ได้หมายความว่าเป็นผู้ชายนะ แต่เป็นหนวดแบบครูหมึกนี่ละครับ แถมยังเก่งกาจเสียยิ่งกว่าอิโตนะซะอีก แล้วไม่ใช่พล็อตที่จับใส่เข้ามาเฉยๆด้วยนะ คนเขียนเตรียมตัวรองรับเรื่องนี้ไว้ตั้งแต่ต้นเรื่องแล้วครับ จากนิสัยไม่ยอมลงน้ำ, เงาหนวดที่แอบโผล่มานิดๆในหลายๆช่อง และสีหน้าของคายาโนะที่แตกต่างจากเพื่อนๆหลายครั้ง ที่สำคัญมันเนียนจนคนอ่านทึ่งกันเป็นแถบๆไปเลยทีเดียว

นารุโตะ ภาคพิเศษ โฮคาเงะรุ่นที่เจ็ดและปวงบุปผาสีเพลิง เรื่องราวของรุ่นลูกๆนารุโตะ ตัวเอกคือซาราดะลูกของซาสึเกะที่สงสัยว่าแม่ตัวเองคือซากุระหรือคารินกันแน่ เธอจึงต้องออกตามหาตัวตนที่แท้จริงของตนเอง คนแต่งก็คงเข้าใจว่านี่มันพล็อตละครหลังข่าวทุนต่ำดีๆนี่เองเลยใส่มุกให้ตัวละครโจโจ้เพื่อนของซาราดะเชื่อแบบผิดๆว่าพ่อตัวเองไม่ใช่ตาอ้วนโจจิ แล้วความเป็นโรคติ่งนางเอกของโจโจ้นี้เองก็ช่วยกลบเกลื่อนความเฝือของพล็อตหลักได้ ส่วนฉากต่อสู้ไม่ต้องลุ้นอะไรกันมากมายครับ ด้วยระดับพลังของนารุโตะกับซาสึเกะตอนนี้แล้ว ตัวโกงที่ไหนมาแค่ตดใส่ทีเดียวก็ตายแล้ว ช่วงท้ายซาราดะโชว์พลังช้างสารจัดการศัตรูได้ เรียกว่ารับเชื้อจากซากุระมาเต็มๆ ว่าแต่แรงควายนี่มันสืบจากรุ่นสู่รุ่นด้วยเรอะ? ไม่ใช่ขีดจำกัดสายเลือดนะ

กินทามะ เล่ม 55 เปิดตัวไซโต้ ชิมารุ หัวหน้าชินเซ็นหน่วยสามที่ต้องดวลกับซึระที่แฝงตัวเข้าไปอยู่ในชินเซ็นกุมิ เล่มนี้มีประกาศผลตัวละครที่คนอ่านโหวตให้ไปปรากฏตัวบนหน้าสีคู่กับคุณกิน (เรื่องแค่นี้ก็ต้องโหวตกันด้วยเรอะ?) ซึ่งท่านรองก็เข้าวินขึ้นไปโชว์ตัวคู่กับคุณกินบนปกจัมป์หนึ่งเล่ม ผมรอฉากตัดหัวโชกุนอยู่เนี่ย ยังไม่ถึงสักที รวมเล่มตามรายสัปดาห์อยู่หลายปีเลยนะครับเรื่องนี้

My Hero Academia เล่ม 1-4 อีกหนึ่งการ์ตูนสายหลักมาแรงเลยซื้อมาดูเผื่อเป็นตัวหลักของจัมป์ในอนาคตได้ เนื้อเรื่องเกี่ยวกับสังคมฮีโร่ที่มีผู้มีพลังวิเศษ และพลังวิเศษนี้ก็เข้ามามีผลในธุรกิจต่างๆ ฮีโร่เก่งๆจะมีเงินทองและชื่อเสียงเข้ามามาก ใครๆก็อยากเป็นฮีโร่มีชื่อเสียง ทำให้เกิดโรงเรียนฝึกฮีโร่ขึ้นมา ถึงอันดับจะดี (เรื่องนี้อยู่อันดับ 5-6 ในจัมป์รายสัปดาห์) แต่ก็ไม่ได้สนุกถึงขนาดต้องร้องโอ้โฮอะไร ทั้งที่มีการใช้ทั้ง "ตัวละครมีความสามารถแตกต่างกันไป" "การสอบคัดเลือก" "การประลองยุทธ์" ซึ่งล้วนเป็นท่าไม้ตายที่ทำให้การ์ตูนสนุกได้ง่ายที่สุดแล้ว การ์ตูนเรื่องนี้ก็ยังไม่สนุกเท่าไหร่

Shaman King Zero เล่ม 2 เน้นไปที่อดีตของฮาโอต่อจากแมปปะโดจิ (ซึ่งไม่ได้ตีพิมพ์ในไทย ใครอ่านแล้วงงให้ไปแวะที่บล็อกฮาโอราชันต์แห่งภูตสามชาติภพ) ต่อด้วยความเป็นมาของทีมยาบิสึตัวโกงหลักในภาค Flower (ซึ่งไม่ได้พิมพ์ต่อ) และอดีตของซาตี ซึ่งเนื้อเรื่องต่อจากเซนจู ผลงานเก่าก่อนเขียนชาแมนคิงLiar Game เล่ม 18-19 (เล่มจบ) เกมประมูลมนุษย์จบลงต่อด้วยเกมสุดท้ายของ Liar Game นั่นคือเกมสงคราม 4 ก๊ก ซึ่งกติกาและการดำเนินเกมน่าเบื่อแบบสุดๆไปเลย แต่คิดว่าเกมนี้เป็นเกมสุดท้ายได้เพราะช่องโหว่กติกาที่ทำให้เกมดำเนินไปแบบไม่มีวันจบ ทำให้อากิยามะวางแผนตลบหลังพวกผู้จัดเกมได้ สุดท้ายความจริงเบื้องหลังของไลเออร์เกมก็ถูกเปิดเผย สาเหตุที่จัดเกมนี้พราะคนจัดอยากรู้ว่าเกมมันจะจบยังไงแค่นั้นเองจริงๆนะจ๊ะ จุ๊บๆ แถมถ่ายทำวิดีโอออกฉายบนเว็บเพื่อให้คนเชื่อมั่นถึงพลังแห่งความเชื่อใจด้วย แต่สุดท้ายคลิปเผยแพร่ก็ถูกบล็อคเพราะผู้มีอำนาจอยากให้ประชาชนโง่จะได้ปกครองง่าย (เป็นกันทั่วโลกเลยเนาะ) ไม่ทราบชะตากรรมของผู้เผยแพร่คลิป อาจติดเชื้อในกระแสเลือดไปแล้วก็ได้

เกมเทวดา โครงการ 2 เล่ม 6 เกมแย่งช่องที่แสนยาวดำเนินมาจนถึงตอนจบ พวกศัตรูที่ต้องสู้ทีแรกคิดว่าจะโหดแบบมนุษย์ต่างดาวในภารกิจกันซึ แต่ดูเหมือนใช้อะไรสู้ก็ชนะกันง่ายๆทั้งนั้น คนที่อยู่เบื้องหลังชิมุระเผยโฉมหน้าออกมา ...แล้วก็ตายภายในสองตอน แน่นอนว่าผมก็ลืมชื่อมันไปแล้ว มาลุ้นกติกาเกมรอบต่อไปกันดีกว่า

Mai Ball! เล่ม 7 เล่มนี้จิโดริเท่มาก แผนสลับตำแหน่งทั้งทีมถึงจะดูมั่วซั่วแต่มันสนุกดีเว้ยเฮ้ย แค่รอบแรกใส่บรรยากาศอย่างกับรอบชิงชนะเลิศ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าทีมที่แพ้จะยังคงมีบทบาทในเรื่องหลังจากนี้ไป ไม่งั้นเสียของมากเลยครับ

เมไจ เล่ม 21 ห่างจากเล่ม 20 ไปนานเหมือนกัน ได้โอกาสขึ้นภาคใหม่ เล่มนี้มีวีรกรรมของอาลีบาบาที่ทำให้ถูกชาวเน็ตเรียกว่า นาย อ. ไปชั่วกาลนาน สุดท้ายก็ไม่พ้นได้คู่กับโมลเซียน่านั่นแหละ ไม่ต้องไปช่วยมันลุ้นหรอก

Franken Fran เล่ม 5-6 แกวริลล์ ผลงานของ ดร.มาดารากิ ซึ่งเปรียบได้เหมือนเป็นพี่สาวของฟรานก็ปรากฏตัวขึ้นมาแบบโหดๆแล้วในเล่ม 6 ส่วนซีรี่ยส์ของเซนติเนลมนุษย์แปลงผู้ล้่อเลียนคาเมนไรเดอร์ก็ยังคงโลดแล่นมาอีกหลายคำรบ การทำให้มนุษย์มีชีวิตยืนยาวเพื่อทำลายโลก ก็เป็นแผนการชั่วร้ายในบรรดาตัวโกงแบบรั่วๆมาหลายเรื่อง แต่จะมีพระเอกที่ไหนบ้าบอพูดว่า "หยุดนะ ฉันจะทำลายเครื่องผลิตน้ำดื่มผสมฟลูออไรต์นั่นซะ!" แบบนี้ไหมเนี่ย ออกมาถึง V3 แล้วด้วยนะ

BTOOOM! เล่ม 13 หมดเรื่องชิงเฮลิคอปเตอร์ไปแล้วก็มาเริ่มเรื่องราวกับแก๊งค์ใหม่ มีเด็กสาวเจ้าลัทธิประหลาดกับบรรดาตัวประกอบนิสัยเสียทั้งหลาย ท้ายเล่มเกิดเหตุการณ์ฆ่ากันในกลุ่ม ซึ่งผู้อ่านคงเดากันได้ไม่ยากว่าใครเป็นฆาตรกร

ชมรมคนไร้เพื่อน เล่ม 10 ชอบชุดไปรเวทของโยโซระมาก

ซิลเวอร์สปูน เล่ม 11 การ์ตูนในโลกอันธรรมดาที่สนุกแบบไม่ธรรมดามาถึงเล่ม 11 แล้ว แค่คุณพ่อมาเยี่ยมโรงเรียนก็ตื่นเต้นเหมือนบอสใหญ่บุกฐานทัพตัวเอกกันเลย แต่ตัวละครที่ถูกคนเกลียดขี้หน้ามากที่สุดก็ต้องรุ่นพี่โอคาวะผู้หลงใหลความฉิบหายของชาวบ้านนี่แหละ

เกมพระราชา ปัจฉิมบท เล่ม 4-5 (เล่มจบ) ภาคที่บอกว่าเป็นปัจฉิมบทแต่ไม่ได้เคลียร์ห่ะไรสักอย่างครับ นัตสึโกะก็ยังคงเลวแบบไม่มีเหตุผลและไม่น่าเก็บเอาไว้จนท้ายเกม ส่วนไอมิก็เชื่อนัตสึโกะแบบไร้สติจนวาระสุดท้าย แล้วพวกเด็กๆในห้องก็พากันตายหมดห้องแบบไม่มีแววจะโต้กลับเกมพระราชาแต่อย่างใด ทั้งภาพทั้งเรื่องจัดให้เป็นภาคที่ห่วยที่สุดไปแบบขาดลอย คนวาดนี้จะวาดภาคต่อไปด้วยชื่อภาค "บันทึกจากผู้รอดชีวิต" (ไหนบอกอันนี้ปัจฉิมบท?) อย่างน้อยเล่มท้ายๆก็วาดสวยขึ้นนะ

เกมพระราชา กำเนิดเกมมรณะ เล่ม 2 เปลี่ยนบรรยากาศตายกันในโรงเรียนมาตายกันในหมู่บ้านแทนสำหรับภาคต้นกำเนิดนี้ เล่มนี้ตัวละครใกล้ชิดตัวเอกเริ่มตายกันแบบรัวๆแล้ว เล่มต่อไปเตรียมพบการเปิดฉากล้างแค้นของคุณแม่ผู้สูญเสียลูก

เจ้าสาวแห่งเส้นทางสายไหม เล่ม 6 พวกเฮอร์กัลบุกเข้าตีหมู่บ้านเป็นสงครามแบบจริงจังครั้งแรกของเรื่องนี้ ศึกนี้จบภายในหนึ่งเล่มจ้า

มหาสงครามลูกแก้วมากะ เล่ม 21 ห่างจากเล่มก่อนนานม้ากมาก จู่ๆ พวกตัวละครชื่อวีรบุรุษญี่ปุ่นที่ดูจะเก่งเว่อร์ๆในเล่มก่อนก็ถูกลดสเป็คมากมายในเล่มนี้ โดยเฉพาะยางิวที่เหนือกว่าชิริวเล่มก่อน แต่เล่มนี้ลงไปอยู่ระดับเดียวกับเอกิโตคุซะงั้น - - หนัาตัวละครแทรกมีการบอกค่าพลังและประวัติการต่อสู้ด้วยนะ ตอนนี้เก่งสุด (แบบไม่ใช้พลังมังกร) ก็คงเป็นคันนูตามพลังแรงอวยของแฟนๆ เชื่อว่าสักพักระดับ S ที่เหนือกว่า A พิเศษจะโผล่กันมาเต็มเรื่อง ท้ายเล่มมีประกาศผลความนิยมตัวละครครั้งที่ 2 (ครั้งแรกไม่ได้ลงในรวมเล่ม)ห้องเรียนหลอมละลาย เรื่องใหม่ของ อ.จุนจิ อิโต้ ซีรี่ยส์ของเด็กผู้ชายที่ชอบขอโทษทำให้คนฟังเคลิ้มจนถูกหลอมละลาย และน้องสาวที่ชอบกินคนที่ละลายไปแล้ว ไม่รู้ว่าล้อเลียนนิสัยติดขอโทษของคนญี่ปุ่นหรือเปล่า เรื่องนี้เหลวๆแหยะๆทั้งเรื่อง และจุนจิสไตล์ไม่ต้องคาดหวังว่าจะแฮปปี้เอนด์ครับ ตอนจบละลายกันหมดทั้งเรื่อง คิดถึงทะเลน้ำส้มในเอวานเกเลี่ยนเลย

คลังสยอง เล่ม 10 เล่มนี้มีสองซีรี่ยส์ยาวๆครับ คือเรื่องแฟรงเก้นสไตน์ที่ถอดเนื้อเรื่องมาจากนิยายดังในอดีตของแมรี่แชลลี่เกือบทุกระเบียดนิ้ว เป็นหนึ่งในไม่กี่เรื่องที่ อ.จุนจิแต่งจากเรื่องอื่น กับอีกซีรี่ยส์เรื่องพิศวงของโอชิคิริที่มุดผ่านมิติในบ้านตัวเองไปโผล่ยังโลกอื่นได้

นิทราสยอง เล่ม 1-2 (เล่มจบ) เรื่องสยองขวัญเป็นตอนๆที่ต้องบิลท์คนอ่านผ่านตัวละครนักเขียนการ์ตูนที่ออกมาเล่าเรื่องว่าเรื่องมันน่ากลัวมากจริงๆนะ อย่างกับฟังพี่ป๋องเลย แต่ก็ไม่น่ากลัวสมคำโฆษณาสักเรื่อง สุดท้ายก็ปิดเรื่องโดยบอกว่าสิ่งลึกลับนั้นไม่ยอมให้เขียนต่อ (แกโดนตัดจบน่ะสิ)

เอโดกาว่ากับคนประหลาด เล่ม 4 ปกชั้นเดียว แต่งภาพลวกๆ เทียบกับคุณภาพการพิมพ์แล้วเล่มนี้ถือว่าโคตรแพงครับ 125 บาท! เดี๋ยวนี้สำนักพิมพ์เถื่อนมันหากินกันแบบนี้แล้วเหรอ? แต่เรื่องนี้สนุกครับ เกี่ยวกับคดีประหลาดต่างๆ เดี๋ยวก็มีค่ายไหนซื้อลิขสิทธิ์เข้ามาทำ ไม่ต้องไปอุดหนุนของเถื่อนราคาแพงหรอก

Angel Heart เล่ม 32-33 ซาคุมะหนุ่มหล่อได้มาหลงรักจางอิง ทีแรกก็คิดว่าจางอิงคงไม่พ้นต้องคู่กับชิงหง แต่หนุ่มคนนี้เหนือกว่าชิงหงทุกแง่มุม แม้กระทั่งนิสัย! แต่สุดท้ายจางอิงก็ยังไม่เลือกอะจ้า เรียกว่า 32 เล่มผ่านไปกาลเวลาในเรื่องก็ไม่ได้เดินไปข้างหน้าเลย

YUGO เล่ม 38 จบภาคเรือดำน้ำ

เจ๊ซ่าส์ หัวหน้าตัวแม่ เล่ม 15 เล่มนี้คิตามิดูตัว! ...ก็ดูไปอย่างนั้นละครับ นี่ก็ไม่น่าจะพ้นอาซึมะเหมือนกัน มีตอนพิเศษสมัยคิตามิเป็นพนักงานใหม่ และสมัยเป็นเด็กประถมด้วย

สาวน้อยเวทมนตร์จริงๆนะ! เห็นตัวอย่างในเว็บที่เพื่อนเคยส่งมาให้มันฮาดีเลยซื้อมาอ่าน แต่ก็เป็นสำนักพิมพ์เถื่อนที่ราคาเท่าลิขสิทธิ์อะนะ ไม่บอกว่าเป็นเล่มต่อหรืออะไร แต่เปิดเล่มมาก็ตอนที่ 9 จะจบมิจบแหล่อยู่แล้ว (และผมค่อนข้างมั่นใจว่ามันไม่มีเล่มก่อนเล่มนี้แน่ๆ) แถมเนื้อที่ๆเหลืออีกค่อนเล่มเสือกเอาการ์ตูนเกย์มาลง ผมนี้อ่านไปกระอักเลือดไป


...ปิดท้ายด้วยการ์ตูนไทยครับ งานสัปดาห์หนังสือครั้งนี้มีธีม "ฤาการ์ตูนไทยกำลังจะตาย?" เพราะค่ายการ์ตูนไทยน้อยใหญ่พากันยอดขายลดลง อันที่จริงช่วงนี้การ์ตูนทั้งไทยทั้งเทศมันก็พากันขายไม่ออกหมดแหละ ทางรอดของการ์ตูนไทยก็ตามที่ บก.ธเนศแห่ง cartoonthaistudio เคยให้สัมภาษณ์นิตยสาร Let's ไว้นั่นละครับ นั่นคืออย่ามัวมาเรียกร้องให้อุดหนุนของไทยอยู่เลย ทำให้คุณภาพมันดีคนก็ซื้อเองแหละคนเพียบเลย นี่คือรวมเล่มการ์ตูนไทยที่ผมรอคอยมากที่สุัดครับ ซีรี่ยส์ My Negative Space ผลงานด้านมืดของคุณน้ำมนต์ได้เปลี่ยนชื่อเป็นคนเพียบเลย (ตั้งชื่อได้ไม่ดึงดูดมากๆ) เพราะหลายๆตอนมันไม่ดาร์คแบบที่ความตั้งใจแรกต้องการ หลายๆตอนวาดใหม่แต่ยังคงคำพูดเดิมทุกช่อง ซึ่งภาพสวยขึ้นก็จริงแต่ผมรู้สึกว่าแบบเก่าได้อารมณ์มากกว่า คุณน้ำมนต์เป็นคนที่วาดผู้หญิงได้สวยมากครับ นางเอกตอน all i need is drama นี่สเป็คเลย แต่เนื้อเรื่องตอนนี้ธรรมดามาก แล้วท้ายเล่มไม่เห็นจำเป็นต้องผูกเนื้อเรื่องทุกเรื่องเข้าด้วยกันเลยครับ ทำไมพอเขียนรวมเล่มแล้วชอบทำแบบนี้กันนะ

Let's Comic of the Meow Special#2 let's เล่มแมวอีกครั้งนึง คงเป็นเพราะแมวมันมีมุมให้เขียนเยอะมั้งครับ แต่บางเรื่องก็ไม่ได้ใช้ความเป็นแมวสักนิด เหมือนเอาแมวมาเล่นบทคนแค่นั้น เล่มนี้รวมนักเขียนที่ไมได้เขียนเล่ม Meow#1 ราคาถูกกว่าเล่มอื่น 10 บาท แต่เนื้องานต่ำกว่ามาตรฐานเล่มอื่นเยอะ

Let's Comic of the Afterlife อย่าคิดว่าธีมเล่มนี้ซ้ำนะครับ เล่มแรกมันเน้นซอมบี้ เล่มนี้เน้นแนวผีๆ ซึ่งเป็นแนวถนัดของนักเขียนไทยหลายคน แต่วันนี้จะได้ชมผลงานผีๆจากนักเขียนที่คุ้นเคยกัน ทั้งสะอาด พัค ฯลฯ และคนที่มาแทนขาประจำอย่างเดอะดวงในเล่มนี้ก็คือคุณเอกสิทธิ์สุดยอดนักเขียนไทยที่ผลงานคาดหวังได้แบบชัวร์ๆ เรื่องสะสมชิ้นส่วนผีในเล่มนี้เขียนว่าจบบทที่ 1 ...แล้วมันจะไปต่อบทสองในเล่มไหนครับพี่? ของคุณพัคเล่มนี้มาแบบประทับใจเลย ถ้ามีรวมเล่มที่เลิกวาดแนวหนืดเหนอะหนะแล้วผมซื้อตามแน่ๆ ส่วนของคุณสะอาดเล่มนี้ก็ยังคงมาแนววิทยานิพนธ์เหมือนตอนการ์ตูน Yaoi โจทย์เรื่องผี พี่เขียนเน้นไปเป็นประวัติการ์ตูนไทยซะงั้น ส่วนน้ำแข็งเดือดนี่ยิ่งกว่าผลงานจากทางบ้านอีก นี่นักเขียนหลักเหรอครับ? Let's จะเป็นหนังสือรวมนักเขียนที่ส่วนใหญ่จะสนุก 2-3 เรื่อง แล้วที่เหลือเหมือนใส่เข้ามาให้เต็มเล่มเฉยๆ ซึ่งก็ไม่รู้จะเป็นแนวนี้ได้อีกนานแค่ไหน เพราะคนเขียนเก่งๆก็คงมีรวมเล่มจนหมดทุกผลงานนั่นแหละครับ กลัวแฟนๆจะทิ้งเล่มหลักเอา

MANYA หนังสือใต้ดินนี้ได้มาจากบูธตูนโซนในสัปดาห์หนังสือ รวมเล่มผลงานเก่าๆที่ลงเฟซไว้ตั้งแต่สมัยก่อนเขียนงานให้บรรลือสาส์นของคุณ MANYA อีกหนึ่งนักเขียนที่วาดไม่สวยซักกะติ๊ดแต่สามารถสร้างสไตล์ของตัวเองขึ้นมาเป็นตัวหลักของบรรลือสาส์นได้แล้ว ส่วนเรื่องมุกกินขาดไม่ต้องสงสัย ใครติดตามเพจเพราะชั้นจนไงล่ะก็น่าจะคุ้นเคยกับผลงานของน้องเขาดีครับ แต่เล่มนี้รวมผลงานเก่ากว่าในเพจนั้นไปอีกนะ แถมบางเรื่องเถื่อนแบบไม่ต้องสนใจหน้าอินทร์หน้าพรหมด้วย (เพราะเล่มนี้เป็นหนังสือใต้ดินไงล่ะ) ตอนปวดขี้ฮามาก ส่วนตอนเลี้ยงบีเบอร์นั่นเลวร้ายมาก

เรื่องมีอยู่ว่า ฉบับต้อมแต้มและแก๊งค์เพื่อนตัวป่วน ต้อมแต้มที่พยายามสร้างให้ดูเป็นตัวกวนน่ารักแบบเครยอนชินจัง แต่ไม่รู้เดอะดวงไม่เหมาะกับงานแนวนี้หรือไงไม่ทราบ ผมรู้สึกแค่เจ้านี่เป็นเด็กขี้เหร่นิสัยแย่ ครั้งนี้เพิ่มตัวละครเพื่อนๆเข้ามาช่วยสร้างความน่ารำคาญยิ่งขึ้นไปอีก

กูลิโกะ การ์ตูนล้อเลียนโดราเอม่อน ผลงานคุณ SAHRED TOY เคยอ่านแล้วฮาสมัยลงอะไรๆก็ฮา แต่พอเอามารวมเล่มมันเขียนใหม่ให้สุภาพขึ้นมันเลยไม่ฮาเลยครับ ตัวละครมันชั่วช้าน้อยลง ตอนจบพยายามจะย้อนถึงความหลังที่ประทับใจ ทั้งที่มันไม่มีอะไรประทับใจ อย่ามาพยายามฟีลกู้ดกับการ์ตูนที่มันควรจะเสื่อมนรกแตกตั้งแต่ต้นจบจบเรื่องเลยเหอะ

วิญญาณในเปลวเพลิง ซีรี่ยส์วิญญาณใน xxx มาถึงเรื่องที่สี่แล้ว เล่มนี้ใส่มุกตลกมากขึ้น และเนื้อหาอ่านง่ายขึ้นกว่าเล่มก่อนๆ

Bangkok of the Dead เล่ม 2 โหด มันส์ ฮา และ เอ็กซ์ ตามสไตล์อเนก ร้อยแก้ว มือหนึ่งการ์ตูนผีค่ายสยามครับ

Horror Hour เล่ม 21 เรื่องจำปาดะวาดฉากได้จัดเต็มมาก ทำเอาอยากเที่ยวทะเลภาคใต้ขึ้นมาเลย (อ๊ะ ปีนี้ลงใต้ไปสามรอบแล้วนี่นะ พอๆ) เล่มนี้สนุกทุกเรื่องครับ

ฟรีแลนซ์ ถ่ายทอดชีวิตบัดซบของชาวฟรีแลนซ์ ซึ่งต่อให้ไม่อิงกับเนื้อเรื่องในหนัง ทีมนักวาดการ์ตูนก็คงอยากบ่นกับชีวิตฟรีแลนซ์แสนบัดจ๊บนี้มานานนม ค่านิยมเด็กจบใหม่อยากเป็นนายตัวเองที่เพิ่งจะเริ่มมาได้สักสิบปีน่าจะจบลงในยุคเศรษฐกิจปู๋ลู๋แบบนี้ซะที เรื่องนี้ผมยังไม่ได้ดูเลย

เมย์ไหน ไฟแรงเฟร่อ ...ยังไม่ได้ดูเช่นกัน แต่กระแสดีกว่าเรื่องข้างบนมาก ไว้แผ่นออกจะไปอุดหนุนส่งท้ายค่าย GTH (ซึ่งเดี๋ยวก็กลับมาทำหนังในชื่ออื่นเองแหละ) ด้วยความที่พื้นเพเรื่องนี้ใกล้เคียงความเป็นการ์ตูนมากที่สุดในบรรดาผลงานของ GTH และทีมเขียนก็ถนัดเรื่องฮาๆในวัยเรียนอยู่แล้ว การ์ตูนเรื่องนี้เลยเดินเรื่องแบบไหลลื่นปรื๊ดๆตั้งแต่ต้นจนจบเล่มเลยเมื่อสุดสัปดาห์ไปเดินหาการ์ตูนมือสองลดราคาแถวๆสะพานควายซึ่งมีร้านการ์ตูนมือสองใหญ่ๆอยู่สามร้าน และดูซากของเจซีสาส์นที่เจ๊งไปแล้ว ก็ได้การ์ตูนเก่ากลับมาอีกสองถุงใหญ่ๆ (บางเล่มลดราคาได้สะเทือนใจมาก ...เหลือเล่มละ 2 บาท Smiley) เดี๋ยวจะเอามารีวิวครั้งหน้าครับ

 

Create Date : 16 พฤศจิกายน 2558
33 comments
Last Update : 16 พฤศจิกายน 2558 21:14:05 น.
Counter : 472 Pageviews.

 

โหวต Cartoon Blog ครับ

น้องชีริวเป็นคอการ์ตูนของจริงเลย
พี่ก๋ารู้จักคนเดียว
และตามอ่านอยู่ คือ ผลงานของ จุนจิ นี่ล่ะครับ

ชอบลายเส้นและพล็อตเรื่องของแกนะครับ
หลอนดี


บล็อกพี่ก๋าจะเป็นเรื่องความรักไปจนจบเดือนเลยล่ะครับ

ปล. กล้องใหม่ๆตอนนี้ ยิ่งมา ยิ่งเจ๋ง
ยิ่งใช้ง่ายดีนะครับ ราคาก็ถูกลง
ไม่งั้นตายสมาร์ทโฟนแน่ๆครับ 555

ปล. อันนี้เป็นเอกลักษณ์ของคนบริจาคท่านนี้ครับ
เค้าจองเอาไว้เลย ทั้งเลขที่ และ เงินบริจาค 555 

โดย: กะว่าก๋า 16 พฤศจิกายน 2558 22:45:00 น.  

 

ผมไม่เคยนับแล้วเอามาวางแบบนี้เลย ของผมจะเป็นการ์ตูนที่ดอง (ปีละ 1 เอนทรี่) ปีที่ผ่านมาดองลดลงจาก 50 กว่าเล่มเหลือ 30 กว่าเล่ม นับว่าก้าวหน้ามาก

มาดูเนื้อหาในเอนทรี่นี้ดีกว่า ขอพูดถึงเฉพาะเรื่องที่อ่านตรงกันนะครับ

นารุโตะ ผมได้มาแล้ว แต่ยังไม่ได้อ่านเลย

My Hero Academia เรื่องนี้กระแสแรงมากครับ คิดจะซื้ออยู่แต่ไม่รู้ทำไมไม่ซื้อ และคิดว่าคงไม่ซื้อครับ (ฮา)

Franken Fran//ชมรมคนไร้เพื่อน ผมวางแผนไปซื้องานหนังสือปีหน้าเลย อย่างที่ทราบว่าตอนนี้มีการ์ตูนที่ดองจำนวนมากผมเลยไม่รีบร้อนเท่าไหร่

เจ้าสาวแห่งเส้นทางสายไหม ได้มาแล้วยังไม่ได้แกะเลย

ซิลเวอร์สปูน เห็นว่าจบที่เล่ม 14 (น่าเสียดายสั้นชะมัด) ได้อ่านเหมือนกัน พ่อพระเอกโหดเป็นบ้า แต่ที่พ่อพูดก็มีเหตุผลอยู่นะ

ซื้อเมย์ไหนด้วยสุดยอดเลย เรื่องนี้ผมก็ยังไม่ได้ดูนะ แต่เห้นมีออกฟิกเกอร์ด้วย แต่ดันใช้เรซินเป็นวัสดุ ไม่ใช้ PVC อาจเป็นเพราะต้องการประหยัดต้นทุนด้วยมั้ง


รู้สึกผมก็เป็นพวกอั้นแล้วซื้องานหนังสือนะ เพราะหนังสือมันแพง ซื้อไม่ไหวครับยิ่งยุคนี้อะไรประหยัดได้ก็ต้องประหยัด แต่จริงๆ แล้วส่วนหนึ่งเพราะผมอ่านไม่ทันด้วยเลยไม่อยากซื้อมาดองให้เงินจม

ร้านการ์ตูนปิดเยอะกว่าที่คิดแหะ Oh! Anime ร้านนี้ขายด๋อยด้วย ตูนโซนสยามสแควร์ปิดนี่น่าตกใจครับ

+

 

โดย: คุณต่อ (toor36 ) 16 พฤศจิกายน 2558 23:47:53 น.  

 

คุณชีริวเป็นเซียนเรื่องการ์ตูนจริง ๆ ยกให้สิบนิ้วเลยค่ะ
โหวตให้ค่า

 

โดย: haiku 16 พฤศจิกายน 2558 23:54:49 น.  

 


คนชอบการ์ตูน ก็ชอบจริงๆ

ตอนลูกชายอายุ 16-17 ชอบ comic ิbook มากๆ
ไปไหนๆก็ซื้อหน้งสือพวกนี้ สะสมเยอะ แถมสะสมหุ่นด้วย
เดี่ยวนีมีเป็นกล่องๆเต็มไปหมด
ปีหนี่งเขาชอบ comic book เล่มหนี่งราคา 250 เหรียญบอกว่าดังอนาคตจะแพง เราไปเที่ยว Pensylvania แวะ Carbagge patch kid ราคาพอๆกัน ก็บอกลูกว่าซื้อนี่ดีกวา จะได้เก็บไว้เป็น collection ทำเหมือนเรา adopt เด็ก มีวันเดือนปีเกิด ใบเกิด ให้ตั้งชื้อด้วย ลูกก็ยอมซ๊็อ(ทั้งๆที่ไม่อยากได้) เดี่ยวนี้ก็ยังอยู่เก็บอย่างดี ไม่กล้ามาโชว ใส่กล่อง เอาถุงดำคลุมจะได้ไม่ส่องแสงดดด

ปีที่แล้วลูกเขาบอกว่าซื้อหนังสือ comic เล่มที่เขาอยากได้ ราคา 1,500 เหรียญ ใส่กรอบแขวนไว้ในห้องทำงาน ...
(มาตอนนี้รู้สีกเสียใจที่ตอนนั้นลูกคงเสียใจมากที่เราไม่ให้ซื้อ มาตอนนี้แพงก็ซื้อ)

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ชีริว Cartoon Blog ดู Blog


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ชีริว Cartoon Blog ดู Blog

 

โดย: newyorknurse 17 พฤศจิกายน 2558 2:39:31 น.  

 

Vote today, chat later tomorrow ja.. ^^

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Sweet_pills Food Blog ดู Blog
ชีริว Cartoon Blog

 

โดย: anigia 17 พฤศจิกายน 2558 5:27:12 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับน้องชีริว


 

โดย: กะว่าก๋า 17 พฤศจิกายน 2558 6:21:00 น.  

 

สวัสดียามเช้าเช่นกันคร้า ทิ้งร่องรอยไว้ที่บล๊อกเราเมื่อคืน
เช้านี้จึงแวะมาเซย์ฮัลโหล.... ถึงกับ ณ จังงัง!!!!????

กับเรื่องราววิเคราะห์เจาะแทบละเอียดของหนังสือการ์ตูนสะสมของ จขบ.แต่ละเล่ม
มีสปอยล์ด้วยอีก มิน่า หนังสือการ์ตูนของหลายสำนักพิมพ์ จึงเจ๋งกันไปเป็นแถบๆ 5 5 5
ยกนิ้วให้คร้ากับคนรักการอ่านการ์ตูน เราอ่านเป็นความรู้ไว้คร้าวๆนะตะเอง

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ชีริว Cartoon Blog

 

โดย: Tui Laksi 17 พฤศจิกายน 2558 8:54:51 น.  

 

เดือนนี้พี่อุ้มยังไม่ได้อ่านการ์ตูนเลย
ว่าจะมาขอยืมจากที่นี่สักเล่มจ้าน้อง
อิอิอิ

 

โดย: อุ้มสี 17 พฤศจิกายน 2558 10:39:32 น.  

 

ไม่มีการ์ตูนในครอบครองมานานมากแล้วค่ะ
เพราะสมัยก่อนการ์ตูนส่วนใหญ๋เป็นการ์ตูนขาวดำ หมึกพิมพ์ดำๆ อ่านแล้วมือเปื้อนตลอดๆ ตอนหลังมาติดนิยายแทน เพราะหมึกพิมพ์ดีหน่อย แถมพอร้างลาการอ่านการ์ตูน กลับมาอ่านอีกที ดันไม่ค่อยจะเข้าใจเสียแล้ว ฮ่าๆๆ สงสัยจะสูญเสียจินตนาการให้กับกาลเวลาและความเป็นผู้ใหญ่ไปเสียแล้ว แต่เรื่องที่ซื้อเป็นการ์ตูนสะสมล่าสุดคือ ซิตี้ฮันเตอร์ค่ะ พอซ์้อตอนโตแล้วตกใจ ลิมิเตทอิดิชั่นสมัยนี้ พิมพ์ซะสวยงามเลย กำลังจะสะสมแองเจิ้ลฮาร์ทอีกเรื่อง รอๆ ให้ครบๆ จบๆ ค่อยซื้อยกชุด

เมื่อก่อนเคยมีการ์ตูนผีอยู่เรื่องหนึ่ง ไม่แน่ใจว่าเป็นชุด หรือเป็นอะไรเพราะในเล่มก็เป็นการ์ตูนผีเป็นตอนๆ(ถ้าจำไม่ผิด) ขื่อบนหน้าปกเขียนว่า "ขวัญผวา" ก็...สนุกดี

ปล.การ์ตูนที่เอามารีวิวบล็อคนี้...สารภาพเลยว่า...เคยอ่านแต่แองเจิ้ลฯ เล่มเดียวเองค่ะ อิอิ

 

โดย: คมไผ่ 17 พฤศจิกายน 2558 15:45:11 น.  

 

คิดถึงการ์ตูนญี่ปุ่นมากครับ
เมื่อก่อนต้องไปร้านเช่าทุกวันหลังเลิกเรียน
เดี๋ยวนี้ไม่ค่อยได้อ่านเลย

ชีริว Cartoon Blog ดู Blog

 

โดย: PZOBRIAN 17 พฤศจิกายน 2558 20:45:49 น.  

 

หลากหลายมากมายโดนใจนักอ่านการ์ตูนกันจริงๆจ้า

มีคำถามน้องริว เดี๋ยวแฟนการ์ตูนแนวๆนี้ ส่วนใหญ่เป็นชายใช่มั๊ย
มีผู้หญิงไปเดินงานเยอะรึป่าว

พี่สังเกตว่า สาวๆที่หน้าปกแอบมีเซะซี่ๆ เล็กน้อย
อดคิดไปไกลไม่ได้ อิอิ

ปล.ช่วงหน้าฟ้าครึ้ม ฝนฉ่ำ ต้นไม้โทนสีเทาไปหมดแล้วน้องริว
รอวันหิมะตกกันแล้ว เห็นคนบ่นๆกัน หิมะมาช้าจังปีนี้
คนทำธุรกิจหน้าหนาวก็คงหนาวกันเป็นแถบ ถ้าหิมะน้อย
หรือไม่หนาวพอน้ำแข็งที่เลคหนาๆ น่ะค่ะ
เรื่องเงินๆทองๆทางนี้มัน seasonal จริงๆน๊า

 

โดย: anigia 18 พฤศจิกายน 2558 1:01:35 น.  

 

สายหมอกและก้อนเมฆ Photo Blog ดู Blog

เด๋วไว้สอบเสร้จจะกลับมาอ่านค่ะ

 

โดย: โอพีย์ (Opey ) 18 พฤศจิกายน 2558 7:02:12 น.  

 

โหว เป็นแฟนการ์ตูนตัวจริงเลยนะครับ เมื่อก่อนผมก็เคยเป็นแฟนอยู่หลายๆ เรื่อง แต่พอหลังๆ เริ่มห่างหาย จนกลายเป็นไม่ได้อ่านอีกเลยครับ ใครมีการ์ตูนสะสมเป็นภาคๆ จนจบ นี่สุดยอดจริงๆ

 

โดย: NaiKonDin 18 พฤศจิกายน 2558 12:58:15 น.  

 

หมอกก็แบบนี้ค่ะ รองานหนังสือฯ เธอหาวันกลับบ้านจนได้ เพื่อไปงานหนังสือ ไปขนซื้อ ต้องบอกว่าขนจริงๆ เยอะมาก เหอะ แม่ไม่ช่วยซักสลึง เงินเก็บที่มี มาแปรรูปเป็นหนังสือมากกว่าสิ่งอื่นใด บอกไม่มีเวลา แต่การ์ตูนเรื่องไหนออก รู้หมด พี่ก็เมาท์มอยลูกไป


บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ชีริว Cartoon Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

มินคาเฟ่ ร้านน่ารักดีค่ะ ถ้าคนมาเต็มทุกโต๊ะ ดูแน่นๆ ไปหน่อย รสชาติขนมพอใช้ได้ ทางร้านใส่ใจในรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ดี น่าจะอยู่ได้นานล่ะค่ะ

 

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ 18 พฤศจิกายน 2558 15:38:31 น.  

 

เพิ่งรู้ว่าคุณซีริวทำงานที่นี่
แต่ช่วงนี้และต่อไปอีกหลายปีคงรถติดน่าดูนะคะจากการสร้างรถไฟฟ้า
ร้านนี้ราคายังไม่จัดว่าแรงเท่าไหร่นะ ไปเจอร้านแซ่บบาร์ทองหล่อ เมนูแนว ๆ นี้น้อยกว่านี้ด้วยมั๊งเจอไปสี่พันกว่าค่ะ
ว่าแต่มีหนังสือการ์ตูนอย่างเดียวเหรอคะ นวนิยายไม่มีบ้างเหรอ
จะได้ขอยืมอ่านบ้าง 55555
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
อุ้มสี Diarist ดู Blog
เศษเสี้ยว Photo Blog ดู Blog
ชีริว Cartoon Blog ดู Blog

 

โดย: เนินน้ำ 18 พฤศจิกายน 2558 18:46:40 น.  

 

เดือนนี้บล็อกความรักมาแบบต่อเนื่องเลยล่ะครับ
หวังว่าคงจะไม่เบื่อไม่เลี่ยน ไม่เอียไปกับเรื่องราวของความรักซะก่อนนะครับ 555

ทางเหนืออากาศยังไม่หนาวเลยครับ
อากาศยังร้อนๆอยู่เลย
ขนาดจะหมดเดือน 11 แล้วนะเนี่ย

 

โดย: กะว่าก๋า 19 พฤศจิกายน 2558 22:49:55 น.  

 

ตอนที่อ่านแองเจิ้ลฮาร์ทเล่มแรก รู้สึกจะไม่ได้อ่านเล่มแรกอีกต่างหากนะคะ จำไม่ได้ว่าเล่มไหน แค่เห็นลายเส้นเหมือนซิตี้ฮันท์เตอร์เลยหยิบของพี่ชายมาอ่าน แล้วก็ลืมเลือนไปนานแล้วค่ะ

แต่พอดีมีน้องที่ยังชื่นชอบและสมสะการ์ตูนอยู่แม้จะทำงานแล้ว ก็ไล่ตามเก็บอยู่ตลอดๆ เลยรู้ว่าเป็นเรื่องที่ต่อเนื่องจากซิตี้ฮันเตอร์และ...ยังไม่จบสักที 555

ข้อเสียของการ์ตูนคือ...ต่อเนื่องอย่างไม่รู้ว่าจะจบเมื่อไหร่ สมัยก่อนมีการ์ตูนเรื่อง "คำสาปฟาร์โรห์" ไม่แน่ใจว่าตอนนี้ปิดเล่มหรือยัง เห็นเพื่อนอ่านๆ อยู่พอถามว่ากี่เล่มจบเพื่อนบอกไม่รู้ เลยไม่อ่านดีกว่า ไม่ค่อยชอบอะไรที่ไม่ชัดเจนค่ะ ค่อนข้างใจร้อน ถ้าซื้อยกชุดได้ก็ซื้อเลยค่ะ ยังไม่จบไม่ค่อยอ่าน

 

โดย: คมไผ่ 19 พฤศจิกายน 2558 23:03:33 น.  

 

หลังๆ มันมีเรื่องลิขสิทธิ์เข้มด้วยแหละครับ แล้วถ่ายรูปข้างในด้วย เลยเซฟตัวเองไว้หน่อยีกว่า ปกติผมก็ถ่ายแต่ปกนะ

 

โดย: คุณต่อ (toor36 ) 19 พฤศจิกายน 2558 23:50:36 น.  

 

สวัสดีค่ะit

Comic book ของลูกเขา ออกมาเกินยี่สิบปี
ไม่ทราบว่าเกี่ยวกับเรื่องอะไร ระยะนั้นพวก X-man,
Transformer

ราคาถึงแพง และนีกไม่ออกว่าจะขี้นราคาอีกหรือเปล่าเนี่ย
ซื้อมาตั้งแพง เขาไม่ได้บอก(คิดว่าถ้าบอกก็คงไม่เชียร์ให้ซื้อแน่ๆ ) แนะนำให้ซื้อทองดีกว่า

 

โดย: newyorknurse 20 พฤศจิกายน 2558 1:53:25 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับน้องชีริว

 

โดย: กะว่าก๋า 20 พฤศจิกายน 2558 6:46:22 น.  

 

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
mambymam Music Blog ดู Blog
PZOBRIAN Book Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog
ชีริว Cartoon Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

มีเล่มไหนอ่านไม่ทัน ส่งมาให้เค้าช่วยอ่านบ้างก็ได้นะตัวเอง
อ่านได้หมดยกเว้นการ์ตูนผีง่ะ

 

โดย: Close To Heaven 20 พฤศจิกายน 2558 14:33:07 น.  

 

ก่อนจะคุยเรื่องการ์ตูนขอตอบคำถามก่อน ที่ไปถามว่าไปตามหากุ้งเผาที่แคว้นไหน ตอบ กะว่าอีกไม่นานจะถึงดาวนาเม็กแล้ว55
ช่วงนี้ชีวิตวุ่นวายภารกิจรัดตัว จนคิดว่าจะจ้าง อีตา ซากาตะ กินโทกิ มาช่วยอัพบล็อกให้หน่อยไม่รู้พวกจะคิดค่าจ้างเท่าไหร่อะไรยังไง 55อ่านเรื่องการ์ตูนที่มาคุยให้ฟังซะตาลายเลยนะยะ เยอะได้อีก
นี่คุณอ่านการ์ตูนเยอะแยะ แล้วเอาเวลาไหนไปสำรวจซากอิฐล่ะเนี่ย
อ่านแนะนำเรื่อง นัก(ไม่)วาดการ์ตูน ตัวเอกชื่อไยบะสินะคะ
ไหงอ่านไปแล้วนึกถึงแต่หน้าจอมโจรคิดไปด้วยก็ไม่รู้ 55
นึกไปถึงตอนที่มี ไยบะ โคนันและก็คิดมาเจอกัน
ในตอนนึงไรนี่แหละ (ไม่ได้เกี่ยวกะที่เค้าเขียนให้อ่านเล้ย 55 )

ทั้งหมดทั้งมวลที่คุณแนะนำเนี่ย รู้แค่กินทามะกะ BTOOOM! ถ้าจำไม่ผิดล่าสุดที่อ่านBTOOOM!(ออนไลน์)ก็น่าจะถึงตอนที่คุณว่าพอดี ต่อจากนั้นไม่มีแล้ว ( หาอยู่ถ้าเจอค่อยอ่านต่อ คริๆ)
นารุโตะนี่แรกๆชอบอ่านนะ แต่ไม่ค่อยชอบลายเส้นไงเลยเลิกอ่านไปซะเฉยๆงั้นแหละ ^^
จริงๆแล้วอ่านการ์ตูนเล่มน้อยลง แต่จะได้อ่านแบบเป็นซับไทยในอนิเมะมากกว่าเยอะ 555


ช่วงนี้ถ้าจะได้อัพบล็อกอีกทีคงจะเป็นงานตะพาบน้ำละมั้งคะ
คิดว่านะ
แต่ก็ไม่แน่อีกแหละ มีแววจะดองต่อไปอีกยังไม่ได้ที่ อิอิ 

โดย: NENE77 20 พฤศจิกายน 2558 20:11:02 น.  

 


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ที่เห็นและเป็นมา Music Blog ดู Blog
Tui Laksi Sports Blog ดู Blog
ชีริว Cartoon Blog ดู Blog

แวะมาโหวตการ์ตูนให้จ๊ะ

 

โดย: อุ้มสี 20 พฤศจิกายน 2558 21:11:50 น.  

 

นักวิชาการ... กับสายที่หมอกเรียนตอนนี้ ห่างไกลกันเหลือเกินค่ะ

เมฆก็ซื้อหนังสือค่ะ แต่จะออกแนววิชาการมากกว่า ซื้อน้อยกว่า (ยังขอตังค์ป๊าซื้อ ไม่ควักตังค์ตัวเอง) พวกคณิตศาสตร์การ์ตูน วิทย์แซ่บ ประมาณนี้ ดูเหมือนดีเลยเนอะ

กาดกองต้า พี่ได้ดังใจแล้ว ช่วงโล่งๆ เดินถ่ายอาคารสวยๆ ไม่มีถนนคนเดิน อีกรอบ ช่วงมีถนนคนเดิน แต่ถ้ารอบหน้าได้แวะลำปาง ก็คงเดินที่นี่อีกล่ะ

 

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ 21 พฤศจิกายน 2558 17:02:57 น.  

 

ขอบคุณมาก ๆ ที่แวะไปชมภาพสีน้ำงาม ๆ และโหวตให้นะคะ
เราไปหอศิลป์บ่อยถึงบ่อยมากเพราะเดินทางสะดวก
เขาออกแบบสถานที่ได้ดี มีนิทรรศการดี ๆ จัดแสดงตลอดทั้งปี
แล้วส่วนใหญ่จะเข้าชมฟรีนี่แหละค่ะ
เราชอบภาพสีน้ำแต่วาดไม่ค่อยจะได้
ที่จริงเคยเรียนอยู่พักนึง วาดได้โอเคเลย แต่พอเลิกเรียนก็ไม่ได้วาดอีก
ถ้าให้วาดตอนนี้คงไปไม่เป็นแล้ว

 

โดย: haiku 21 พฤศจิกายน 2558 19:50:12 น.  

 

การ์ตูนในนี้ผมไม่มีซักเล่มเลยครับ
ไม่ค่อยได้ซื้อด้วยสิ ส่วนมากเลือกซื้อเรื่องที่ออกครบแล้ว
เรื่องที่ติดตามอยู่ก็นาน~น้านจะออกซักเล่ม
เล่มล่าสุดที่ซื้อไม่นานนี้ก็ ขุนศึกเจ้าปฐพีฯ นี่แหละ
เขียนบล็อก (เลียนแบบ) "ไม่พูดไม่คุยการ์ตูน" บ้างดีมั้ยนะ 55

เห็นเขียนถึงเรื่องร้านหนังสือการ์ตูนปิดตัว
ผมเป็นคนหนึ่งที่ยังชอบซื้อหนังสือที่ร้านหนังสืออยู่นะครับ
แต่เจอกรณี "เจโก้ฯ" นี่เซ็งเลย NED กะขาย 7-11 อย่างเดียวเลย
ขนาดลงทุนถ่อไปงานหนังสือฯ เค้าก็บอกให้ไปซื้อที่ 7-11 อีก (อ้าว)
ผมตระเวนแถวบ้าน-ที่ทำงานสิบกว่าร้านแล้วก็ไม่มีเลย เซ็งมาก
สรุปว่า...การทำสัญญาวางขายแบบ Exclusive นี่มันดีหรือไม่ดีกันเนี่ย?


ป.ล. Angel Heart เป็นกรณีพิเศษ ซื้อแน่ ๆ

 

โดย: ทุเรียนกวน ป่วนรัก 22 พฤศจิกายน 2558 22:05:27 น.  

 

(พิมพ์ตก ^^")

แต่รอให้จบแล้วมี Big Book ก่อน ไม่อยากเสียตังค์ 2 รอบ ^^"

 

โดย: ทุเรียนกวน ป่วนรัก 22 พฤศจิกายน 2558 22:06:28 น.  

 

สวัสดีค่า คุณชีริว ^^
โหยยยย การ์ตูนจะเยอะไปไหน
อ่านจบได้ไงเก่งจัง ของนุ่นหนังสือเยอะอ่านไม่ทันขยันซื้อ
ตอนนี้สกิลการอ่านติดลบไปไกลเลยค่ะ

ที่คุณชีริวเขียนถึงไม่เคยอ่านสักเรื่อง TT
แต่มีน่าอ่านอยู่สามสี่เรื่องค่ะ เห็นปกกับชื่อแล้วน่าอ่าน
นักไม่วาดการ์ตูน / เจ้าสาวแห่งทางสายไหม / angel heart น่าอ่านๆ อ้อ ในหมดนี้มีฟรีแลนซ์เรื่องนึง อิอิ

เอาไว้มาอ่านบล็อคใหม่ค่า
บล็อคการ์ตูนนี่รู้สึกตามไม่ทันเลย แหะๆ

ขอบคุณมากๆนะคะ

 

โดย: lovereason 23 พฤศจิกายน 2558 1:36:27 น.  

 

มาตอบที่บ้านก่อนนะ 555 ไปกันหลายหน่อเลยครับ นับไม่ถ้วน

แต่อยากลงแค่ 2 คนพอ คนเยอะ เกะกะ 5555

นั่งเรือไกลมากจริงๆครับ เกือบๆ สองชม. แต่ถือว่าคุ้มกับเกาะใสๆแบบนี้

จริงๆ นั่งจากตรังจะใกล้กว่า เดินทางไม่กี่นาทีก็ถึงแล้วครับ

แม่ฮ่องสอนยังไม่เคยไป พึ่งเคยไปเชียงราย ขึ้นดอยครั้งแรกเองเนี่ย

ปีใหม่ไม่ไปไหน นอนอยู่บ้านดีกว่า คนเที่ยวเยอะ

 

โดย: Ariawah Auddy 23 พฤศจิกายน 2558 22:07:43 น.  

 

สวัสดียามค่ำค่ะ

 

โดย: praewa cute 24 พฤศจิกายน 2558 18:57:34 น.  

 


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
คนบ้านป่า Home & Garden Blog ดู Blog
Insignia_Museum Diarist ดู Blog
ชีริว Cartoon Blog ดู Blog

มาส่งกำลังใจให้น้องซีริวค่ะ

 

โดย: ดอยสะเก็ด 24 พฤศจิกายน 2558 20:06:28 น.  

 

สงสัยไปลอยกะทงไกลๆบ้าน

ทักทายสวัสดีจ้าน้องริว มาฝากบ้านด้วยค่ะ
เทศกาลกินไก่มาถึงแล้วววว

อิอิ

 

โดย: anigia 25 พฤศจิกายน 2558 22:50:13 น.  

 

มาแล้วมาสะเทือนใจกับการ์ตูนเล่่มละ 2 บาทที่ได้มา 2 ถุงใหญ่สะพานเหล็กนี่ล่ะ
รอชมๆๆ เยอะขนาดนั้นเชียว
ยุคติจิตอลแล้วทำให้คนอ่านแต่จอ
แต่คนที่ติดการ์ตูนมาก่อน ก็ยังรู้ว่าเสน่ห์ของหนังสือนั้นอยู่ตรงไหนกัน


ห้องเรียนหลอมละลาย กะเจ้ซ่านั้นน่าสนอยู่นะ
แต่พอเห็นอีตาชีริวสปอยออกมาแล้วนี่ ไม่สนแระ อิอิ


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ชีริว Cartoon Blog ดู Blog
ปล.มาเก๊าตอน 2 จะสำเร็จมะไหร่ไม่รุ้คิวรีวิวอื้อเลยตาลายมากตอนนี้

 

โดย: Rinsa Yoyolive 26 พฤศจิกายน 2558 9:36:13 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


BlogGang Popular Award#11


 
ชีริว
Location :
พระนครศรีอยุธยา Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 54 คน [?]
เป็นสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่บนบอร์ด pantip มานาน
เผ่าพันธุ์ : สัตว์มีกระดูกสันหลัง (ยาวมาก)
อายุ : หลายขวบแล้ว
สติปัญญา : หยุดการเจริญเติบโตเมื่อหลายปีก่อน

**5 Latest Entries**
พูดคุยการ์ตูนเดือน ก.ย.-ต.ค. 58
ปราสาทหินพิมาย
ถนนตะพาบ#141
พนมรุ้ง-เมืองต่ำ
ถนนตะพาบ#140


My Fanlistings Network

Friends' blogs
[Add ชีริว's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.