Review ที่พักVeravian Resort กับทริปพักผ่อนหยุดเวลา ณ เวลาเวียน


รีวิวฉบับน้ำจิ้ม พิกัดน่าพัก ภูมิใจเสนอ...
ทริปพักผ่อนเวียนเวลา ณ เวลาเวียน
Veravian resort @ วังน้ำเขียว

ในที่สุดเราก็มายืนจังก้าหน้าเวลาเวียนชายเชิงเขาแผงม้าด้านทิศเหนือ ริมถนนสายวังน้ำเขียว-เขาใหญ่ ห่างแยกวังน้ำเขียวมาเพียง 9.3กิโล ลมหนาวที่นี่มาก่อนเวลาในกอทอมอนิดหน่อย คงเนื่องมาจากละติจูดที่อยู่เหนือกว่าและอัลติจูดที่อยู่สูงกว่า (ความสูงจากระดับน้ำทะเล) ~580เมตร ประกอบกับภูมิประเทศทิวเขาที่ราบสูง เปิดรับมวลอากาศเย็นจากเมืองจีนเต็มๆ ไม่แปลกใจเลยที่ที่นี่ได้ขึ้นชั้นแหล่งโอโซนระดับต้นๆ ของไทย ยืดหน้าเชิดจมูก ขอสูดโอโซนแพ๊บนุงพิกัดเวลาเวียน รีสอร์ท N14.392534 E101.779905 alt.>580m.

ถึงแล้วๆ เพียงสองร้อยกว่ากิโลเมตรจากกรุงเทพ ขับเพลินๆ สองชั่วโมงกว่าๆ ก็ถึงวังน้ำเขียว นี่เรายืนอยู่บนขอบที่ราบสูงอีสานแล้วนะเนี่ย แป๊บๆ เองขับข้ามภาคกันเลย พื้นที่แถบนี้คือชายขอบที่ราบสูงอีสานด้านใต้ทิศนี้ติดปราจีนฯ ห้อมล้อมในโอบกอดของอาณาบริเวณพื้นที่สีเขียวกว้างใหญ่ไพศาลสุดในประเทศนั่นคืออุทยานฯแห่งชาติเขาใหญ่ที่โอบมาทางทิศตะวันตกและทิศใต้ จรดพื้นที่อุทยานฯทับลานทางทิศใต้และทิศตะวันออก เลยไกลไปโน่นอช.ปางสีดาตะวันออกสุด ผืนป่านี้ถ้าดึงเส้นสมมุติที่ใช้แบ่งเขตออก มองสูงๆ บนภาพถ่ายดาวเทียม จะเห็นชัดเลยว่าวังน้ำเขียวมีชัยภูมิที่สุดยอดขนาดไหน ขึ้นชื่ออีกสมญาหนึ่งว่าเป็นสวิตเซอร์แลนด์เมืองไทยอีกแห่งหนึ่งทีเดียวมาถึงเขาแผงม้าแล้วเจอกระทิงทันที ตัวใหญ่แดงแป๊ดตั้งอยู่บนหลังคาร้านกาแฟ Coffee Time ร้านกาแฟของเวลาเวียน เป็นร้านที่เปิดให้คอกาแฟหรือคนเดินทางที่ผ่านไปผ่านมาไม่จำเป็นต้องเข้าพักก็แวะชิมและชมบรรยากาศสุดฟินได้ โลเกชั่นอยู่หน้ารีสอร์ทริมบ่อน้ำธรรมชาติมีลานจอดรถกว้างขวาง เราเลี้ยวพรึบเข้าไปจอดทำท่าจะเดินหาล๊อปบี้พนง.สาวสวยคนหนึ่งในร้านกาแฟเดินออกมาถามว่าติดต่อที่พักหรือเปล่าคะ เพราะเห็นสัมภาระเราเยอะแยะ ล๊อปบี้อยู่บนเนินเขาข้างบนค่ะ ขับรถขึ้นไปได้เลย ออกรถต่อเลี้ยวโค้งขึ้นเนิน ไต่เขาน้อยๆ มาอีกยอดเนิน เจอแล้วล็อปบี้ ดีนะถ้าเดินเมื่อยแน่ อิอิเราจองห้องพักมาแล้ว 3วันสองคืนปักหลักพักผ่อนเต็มที่กับทริปวันหยุดปิดเทอมจัดให้คุณลูกสาว เดี๋ยวนี้ลูกสาวไม่ขอเที่ยวอะไรมากแล้ว ขอไปแค่ที่พักสวยๆ วิวดีๆ มีสระว่ายน้ำ มีแอร์เย็นฉ่ำ ที่สำคัญต้องมีอินเตอร์เนท เปลี่ยนที่นอนเล่นไอแพดว่างั้น เหอะๆ

ล็อปบี้โอเพ่นแอร์ โอ่โถงโปร่งตามีวิวสุดสายตาพานอราม่า หันหน้าออกรับลมหนาวด้านทิศเหนือ วู้วู้ แม้ช่วงเวลามาเยือนของเราจะเป็นปลายตุลา ปลายฝนต้นหนาว แต่ว่าแต่ขณะนี้ก็รู้สึกถึงเหล่าขุมขนบนแขนมีอาการจะสแตนด์อัพแล้วล่ะ สัมผัสได้ถึงลมหนาวอ่อนๆ มวลอากาศเย็นจากเมืองจีนแผ่โชยมาแล้ว

โซนล็อปบี้ออกแบบแนวไม้เน้นงานไม้ธรรมชาติ irregular form ดีไซน์โดนใจคนรักธรรมชาติ นอกล็อปบี้เป็นเฉลียงหรือชานเรือนหน้ากว้างมาก แลไปเห็นกังหันลมน้อยใหญ่ใกล้ไกล หมุมติ้วๆ แรงเบาตามลมโชยขึ้นแซมวิวอยู่ทั่วไป โว้ว วินาทีนี้รู้สึกสดชื่นครับ ขอยืนนิ่งๆ สูดโอโซนอีกสักแพ๊บ


welcome drinkเป็นน้ำผลไม้หลากชนิด เราเลือกแก้วที่เป็นน้ำพันซ์ อื่นๆ ก็มีน้ำส้มแต่ว่าธรรมดาไปขอพันซ์ดีกว่าหากินยาก อิอิ แต่ไม่ว่าจะแก้วไหนก็สดจากไร่ ไร้สารพิษ ปลูกเองจากเวลาเวียนจ้า
เอาล่ะครับได้เวลาขนกระเป๋าสัมภาระไปเก็บก่อน ก้าวเข้าสู่ Private Zone พื้นที่แยกสัดส่วนเป็นส่วนตัวกันเลย ก้าวขึ้นบันไดไต่เนินไป ห้องพักสำหรับคืนนี้ของเราเป็นโซนบนยอดเนินสูงสุดของรีสอร์ทกันเลยทีเลย เดินกันไปตัวเปล่าๆ ครับ สัมภาระทั้งหมดใส่รถลำเลียงอ้อมไปถนนด้านหลังไปดักรอเราข้างบนนั้นแล้ว


เก็บภาพกังหันลมหลากหลายกันหลากมุมมองมาให้ชมกัน กังหันลมเหล่านี้นำพลังงานลมมาเปลี่ยนเป็นแหล่งพลังงานไฟฟ้าจ่ายกระแสไฟป้อนรีสอร์ทได้ไม่ต่ำกว่า 10% กันเลยทีเดียว เรียกว่าได้ประโยชน์เชิงคุณค่ามาก ลดมลพิษ ประหยัดพลังงาน แถมเพิ่มสุนทรียภาพทางสายตาด้วยน้า เวลาเวียนรีสอร์ท รีสอร์ทท่ามกลางธรรมชาติที่มีกังหันลมหมุนติ้วๆ อยู่ทั่วรีสอร์ท เพิ่มความโรแมนติก มิน่าเล่าคนที่ชื่นชอบที่พักสวยๆ บรรยากาศดีดีเวลาเวียนถึงเป็นหนึ่งในที่ที่ฝันอยากจะมาสัมผัสกัน ดีจัง ณ เวลานี้เราได้เป็นอีกหนึ่งที่กำลังจะมาสัมผัสเต็มๆ แล้ว


นอกจากชมวิวไกลๆ ชมกังหันที่แซมอยู่ทั่วไปแล้ว วิวใกล้ๆ ก็อบอวลไปด้วยหมู่พันธุ์ไม้ดอกไม้ใบสวยงามครับ เรียกว่าจัดทริปพักผ่อนติดเลนส์มาโครมาเน้นถ่ายดอกไม้ใบไม้กันได้เป็นวันๆ ไม่รู้เบื่อกันเลยล่ะ ขนาดนายน้ำฟ้าไม่ได้มาเน้นถ่ายดอกไม้เนื่องจากเป็นคนถ่ายดอกไม้ไม่ค่อยเก่งยังอดไม่ได้ที่จะเก็บภาพกะเค้าสักหน่อยล่ะ ว่าแล้วก็แช๊ะๆๆสัมภาระเข้าเช็คอินในห้องแล้วก็แวะเวียนเดินลงเนินมาชมร้านกาแฟ Coffee : Time กันหน่อย ต่อนี้ไปภายในเวลาเวียนแห่งนี้เราจะพบเห็นแทบทุก elements ขององค์ประกอบที่เกี่ยวกับเวลาถูกนำมาใช้เป็นส่วนผสมของการออกแบบดีไซน์ และการตั้งชื่อให้กับสิ่งต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นชื่อเรียก room type, ร้านอาหาร แม้กระทั่งร้านกาแฟแห่งนี้ Coffe:time สังเกตหรือเปล่านอกจากคำว่า time แล้วยังมีจุดจุด เครื่องหมาย colon องค์ประกอบของเวลา เก๋มั้ยๆ


ที่เราสั่งคือนี่เลย โกโก้โอริโอ้ปั่นวิปครีมกินกันสองพ่อลูกแบ่งกันๆ แก้วใหญ่ไปกินคนเดียวใหม่หมด
ห้องพักของเราคืนเน้

Hour Pool Villa


แดดบ่ายมาแล้ว ได้เวลาฝังตัวในห้อง ห้องพักของเราคืนแรกเป็นแบบพูลวิลล่า ได้สระว่ายน้ำส่วนตั๊วส่วนตัว ถูกใจลูกสาวเค้าล่ะ รายนี้ขาดสระว่ายน้ำไม่ได้เลย สังเกตชื่อสิครับ นั่นๆ Hour ส่วนผสมหลักของเวลาอีกหนึ่งอิลิเมนท์เค้าล่ะ เปิดห้องมาโช๊ะ กระจกผนังพื้นจรดเพดานวิวยอดไม้ด้านนอกเขียวขจีเหมือนนอนกลางป่าสูง แบบนี้ม่านไม่ต้องปิดก็แก้ผ้าเดินเล่นในห้องได้นะครับถ้ามาคนเดียว เพราะนอกหน้าต่างนั้นคงมีแค่ลิงค่างบ่างกระทิงกะนกแต้วแล้วเท่านั้นแหละที่จะแอบมอง สระว่ายน้ำวิวสุโก่ย ธรรมชาติสุดๆ ดูสิกลางป่าเลย โว้วๆ มีน้ำแรงดันสูงพุ่งมานวดตัวด้วย นั่งแช่นวดหลังคลายเมื่อยสบายจิบเบียร์หรือไวน์สักหน่อยฟัน ขอแหวกว่ายเล่นน้ำกะขุ่นลูกก่อนนะค้าบ งานนี้ป้าก็ได้ลงน้ำด้วย ถ้าไม่ใช่สระส่วนตัวเนี่ยป้าต้องอ๊ายอายไม่ลงเด็ดขาด

Hour Pool Villa มีเพียง 4 หลังตั้งอยู่เนินด้านบนสุดของเวลาเวียนรีสอร์ท หันหน้าเข้าหาเขาแผงม้า จะเห็นธรรมชาติเขียวขจีเต็มตาแบบใกล้ชิด ภายในตกแต่งสไตล์ลอฟต์ โดยใช้สีโทนดำและขาวอย่างละ 2 ห้อง เหมาะสำหรับครอบครัวหรือเพื่อนฝูงที่จะมาพักผ่อน สังสรรค์กัน ตรงสระว่ายน้ำมีบริเวณทำเป็นห้องนั่งเล่นกึ่งกลางแจ้งนั่งชมสระชมวิว สระว่ายน้ำส่วนตัวมีขนาด 3×4 เมตร รวมพื้นที่ใช้สอนทั้งหมด 60 ตร.ม. ในบางครั้งอาจจะเห็นกระทิงออกมาหาอาหารบริเวณใกล้กับรีสอร์ท ซึ่งจะเห็นได้อยู่เป็นประจำจากภายในห้องพัก จขบ.เสียดายมากเพราะมารู้ทีหลัง ไม่อย่างนั้นงั้นล่ะก็เตรียมเปิดเบียร์ปิดไฟซุ่มส่องกระทิงหน่อยแล้ว

รายละเอียดส่งของอำนวยความสะดวกภายในห้อง


เสียดายอยู่นิสสสส ความแรงของสัญญาณ Wi-Fi แผ่มาไม่ค่อยถึงห้องนี้ ก็เลยต้องเปิด 3g มือถือแชร์ฮอตสปอร์ตใส่ไอแพดให้ลูกเล่นแก้ขัด เพราะว่า 3g ais ที่ใช้ก็ริบหรี่ความแรงอ่อนเหลือใจเช่นกัน ทริปนี้ลูกสาวหอบตำรับตำราการ์ตูนล้วนๆ เพรียวๆ มานอนอ่านเล่นสะใจกันไปเลย อ่านจนเมื่อยก็นอนให้ขุ่นพ่ออ่านให้ฟังต่อ โฮะๆ อะๆ จัดไปค้าบ โตขึ้นกว่านี้คงไม่มานอนซบอกฟังพ่ออ่านหนังสือแล้ว
พามาดูร้านอาหารกัน

the clockwise
cafe and restaurant

มุมมองชินตาจากรีวิวของอื่นๆ ตอนนี้ปรากฏอยู่ตรงหน้าแล้ว อาคารเพดานสูงดาดฟ้ากว้าง ลดระดับสองชั้น ฉากหน้าแมกไม้และกังหันลม เราผูกปิ่นโตอยู่ที่นี่ 4 มื้อ


สำหรับผมมื้อเช้าผูกใจกับ ข้าวต้มหมูเห็ดหอม ครับ ฮ่า ฮ่า ฮ่า ชอบเป็นพิเศษ ส่วนโฟกัสลูกสาวชอบซีเรียลกะอาหารแนวอเมริกันเบรคฟาส กินไปยังเล่นไอแพดไปเสียบหูฟังไป เค้ดดู จะชิลไปไหน ยืดซะเลย กินข้าว+กินลม+ชมวิวกัน


ส่วนมื้อค่ำก็มีมืื้ออาหารฝรั่งมื้อนึง ไทยมื้อนึง อาหารฝรั่งจานสเต็ก ลูกสาวเลือกสเต็กเนื้อ rib eye ไม่รู้ไปหัดชอบกินสเต็กมาจากไหน! พวกจากผักสลัดต่างๆ ปลอดสารพิษ ออแกนิต ปลูกเองที่นี่ทั้งนั้น มีจัดจำหน่ายทั้งเมล็ดพันธุ์ทั้งสดๆ กลับบ้านไปทำทานกันเองได้ด้วย

ถึงจะไทยมื้อฝรั่งมื้อ แต่เบียร์ทุกมื้อนะค้าบ เอ๊ะยังไงแต่ว่าละเมียดละไมนะขอบอก มื้อฝรั่งกลั้วกะเบียร์นอก มื้อไทยๆก็เบียร์ไทยนะจ๊ะ สิบอกให้

มื้อไทยเนี่ยขอบอกจัดเต็มมาก สามคนกินไม่หมด เพราะว่าแต่ละคนกระเพาะระดับสะดุ้งอิ่มทั้งนั้น ฮา
กลางทางระหว่างล็อปบี้กับร้านอาหาร the clockwise มี Swimming Pool สระว่ายน้ำส่วนกลางเล่นระดับสองชั้น ดีไซน์รอบสระแบบไม้ไม้


ขณะที่สระในพูลวิล่าของเราหันเข้าหาป่าร่มครื้ม แต่สระส่วนกลางตรงนี้หันหน้าออกทะเลภูเขาร่มรื่นกลางท้องฟ้ากว้างใหญ่และวิวภูเขาสุดตา ได้อารมณ์คนละแบบ น่านอนลอยตัวมองฟ้าชะมัด


เอาบรรยากาศหลายๆ เวลามาให้ดูกันนะ มาวันธรรมดาก็ดีอย่างนี้คนเล่นอยู่บ้างแต่สระก็มีช่วงเวลาว่างคนเสมอ ว่าแต่ว่าหน้าหนาวล่ะ!! คงว่างทั้งวัน

จุดชมวิวเนินบนสุดของเวลาเวียน กับป้ายอักษรลอย

Timeless Moment

ใครแวะเวียนมาพักเวลาเวียนเชื่อว่าไม่พลาดถ่ายรูปเป็นที่ระทึกกับป้ายโดนตาคำโดนใจบนนี้กันทุกคน อ่ะสองพ่อลูกขอแอ๊คคู่กันมั่ง บันทึกว่าครั้งหนึ่งเรามาใช้ช่วงเวลาอยู่ที่แห่งนี้ด้วยกัน
มาเดินชมห้องชนิดอื่นๆ กันบ้างดีกว่า ห้องโซนของเราเรียกสั้นๆว่า Hour Villa มี 4 หลังๆ ละ 2 ชั้นๆ ล่างเป็น Pool Villa ส่วนชั้นบนเหนือหัวเราเป็น Sky Villa

ขณะที่พูลวิลล่าเด่นที่มีสระส่วนตัว sky กลับมีดีที่ดาดฟ้า จัดสวนหย่อมส่วนตัวเหนือยอดไม้กันเลย ถ้าจะให้เด็ดสะระตี่ครบเซ็ตเนี่ยมา 4 คนจองมาทั้งหลังได้ทั้ง Sky ได้ทั้ง Pool ครบเซ็ทครบรสชาติอยู่ห้องข้างบนก็ลงมาเล่นน้ำข้างล่าง อยู่ข้างล่างเล่นน้ำเสร็จเย็นค่ำก็ไปนั่งชมดาวสวนหย่อมข้างบน แบบนี้ก็ฟินสุดกับ Hour Villa ไปเลยทั้งsky และ pool มีเนื้อที่ใช้สอยขนาด 60 ตร.ม.มากสุดในบรรดาห้องทุกชนิดที่เวลาเวียนมีไว้ให้บริการ ด้วยทำเลและจุดเด่นบวกกับขนาดพื้นที่ด้วย จึงนับว่าห้องโซน Hour Villa นี้จัดเป็นห้องราคาระดับบนสุดของทางรีสอร์ท

รายละเอียดห้องและสิ่งอำนวยความสะดวก

ดูห้องแพงสุดกันไปแล้วเดินมาดูห้องถูกสุดกันบ้าง แต่ว่าถูกสุดแบบนี้พอเห็นเข้าถึงกับอยากโดดเข้าไปนอนทันใดกับรูปทรงออกแบบเป็นบ้านแคปซูล

Time Village

เห็นรูปรีวิวก่อนๆ บ้านแคปซุลจะกลมๆ โล่งๆ ตอนนี้มีหลังคาระแนงไม้คลุมทั่วแล้ว ดูร่มรื่นเย็นสบายตา ห้องน้ำแบบกึ่ง ourdoor แยกสัดส่วนออกมาอยู่ด้านนอก ออ ทางรีสอร์ทยังมีพื้นที่บริเวณกว้างขวางให้บริการกางเต้นท์นอนด้วยนะครับ

รายละเอียดห้องและภาพเพิ่มเติม
ห้องต่อไปครับ

Second Deluxeห้องพักฝังดิน เลือกห้องโซนนี้ได้สนามหญ้าหน้าบ้านกว้างใหญ่แถมด้วย ใครมาเป็นครอบครัวมีเด็กๆ ชอบแน่เล่นสไลด์เดอร์ลงเนินก็มันส์ทั้งวันแระSecond Deluxeออกแบบสร้างเป็นห้องพักฝังดิน! มีเพียง 8 ห้อง ตั้งอยู่ด้านล่างส่วนต้อนรับของรีสอร์ทมีสนามหญ้าหน้าห้องพักกว้างขวางใหญ่โต มีวิวทิวทัศน์เปิดชมได้เต็มตา ออกแบบบ้านพักด้วยสไตล์ที่โดดเด่น บนหลังคาปลูกหญ้าปกคลุมช่วยลดอุณหภูมิภายในห้อง ตกแต่งสไตล์ปูนเปลือยผสมผสานกับความงามของไม้ไวท์โอ๊ค พร้อมด้วยระเบียงหน้าห้องพักที่สามารถนั่งชมวิวทิวทัศน์ภูเขาอันเขียวขจีของ วังน้ำเขียว

รายละเอียดเพิ่มเติม

สัมผัสห้อง

Time

Hour

second


กันมาแล้ว ยังขาดอิลิเมนท์แห่งเวลาอะไรกันอีกบ้างมาดูกันนี่เลย

Minute Suite

บ้านนาที หลังนี้หลังเดียวที่เรียกว่าบ้านพัก หลังอื่นเรียกห้องพัก อยู่โซนบนสุดเช่นเดียวกับ hour villa แต่หันหน้ารับวิวด้านหน้ารีสอร์ทพร้อมออกแบบฝังดินเช่นเดียวกัน second พวกชนิดบ้านหรือห้องที่ออกแแบฝังดินคือทางเข้าที่พักจะเดินลงมาจากข้างบน เดินๆอยู่บนทางเดินและสนามหญ้าด้านบนแล้วก็เจอห้องสี่เหลี่ยมเล็กๆ มีช่องทางเดินๆ ลงไปกลายเป็นบ้านพักห้องพักใหญ่โต การออกแบบฝังดินแบบนี้น่าจะเย็นสบายตลอดวันแม้ยามฤดูร้อนนะ บ้านพัก Minute Suite เป็นห้องสวีทที่ออกแบบให้มีความเป็นส่วนตัวสูง ที่มีเพียง 3 หลัง หลังละ 1 ห้องนอน ตกแต่งสไตล์ปูนเปลือยผสมผสานกับความงามของไม้ไวท์โอ๊ค พร้อมด้วยระเบียงหน้าห้องพักที่สามารถนั่งชมวิวทิวทัศน์ภูเขาอันเขียวขจีของวังน้ำเขียวหรือนั่งชมพระอาทิตย์ลาลับขอบฟ้าในบรรยากาศอันแสนโรแมนติก ชอบห้องนี้มาก ออกแบบเก๋ได้สัดส่วน โดยเฉพาะอย่างยิ่งห้องน้ำมีห้องอาบน้ำกึ่ง outdoor ได้ใจมากมีรากไทรย้อยๆ ถ้าได้พัก 3 คืนนะต้องขอลองนอน minute suite หลังนี้สักคืนแน่นอน


รายละเอียดเพิ่มเติม

คืนที่สองเราเปลี่ยนบรรยากาศมาสัมผัสห้องนี้กัน

Moment Suite

ห้องที่ขายดีที่สุด Best seller ของที่นี่กันเลย ตัวห้องเล่นระดับสูงต่ำทั้งพื้นทั้งเพดาน แบ่งการใช้สอยเป็นโซนๆชัดเจนได้สัดส่วน เด่นด้วยฝาผนังและฉากกั้นระแนงไม้ ตกแต่งห้องแบบผสมกันระหว่างไม้กับปูนเปลือย เข้าห้องมาแล้วเดินทะลุด้านหลังเปิดกว้างออกเป็นมุมพักผ่อนหย่อนใจกับสนามหญ้าน้อยๆ มีโต๊ะเก้าอี้นั่งเก๋ๆ มีชิงช้านั่งไกวเล่น โซนห้องด้านนี้เป็นโซนนั่งเล่นดูทีที ชุดรับแขกปรับเปลี่ยนฟังชันก์เป็นที่นอนเสริมได้นอกจากโซนห้องนอน โซนห้องนั่งเล่นคู่สนามหญ้าแล้ว มาดูโซนห้องน้ำกัน โซนห้องน้ำนี้แบ่งสัดส่วนเป็นอ่างอาบน้ำ แหม่ เด็กเล่นว่ายน้ำกันได้เลยนะครับ แต่ถ้าเป็นผู้ใหญ่เนี่ยเหมาะกับคู่ฮันนีมูนหรือคู่รักดูดดื่มอินเลิฟมากกว่า 555 ถัดเข้าไปอีกก็ห้องอาบน้ำ ห้องพักทุกชนิดของเวลาเวียนจะมีฝักตก rain shower ให้ อาบสะใจกันไปเลยชอบตรงนี้ แต่แอบติดใจสงสัยเล็กน้อยกว่าทำไมถึงออกแบบไม่ให้ห้องส่วนตัวสุดขีดแบบนี้มีที่ล็อกนะครับ! เอ่อ แถมโมเมนท์ที่เข้ามาพักห้องนี้ถ้าจะให้วิเศษหน่อยมีที่ห้อยผ้าเช็ดตัวในห้องอาบน้ำด้วยก็จะดีไม่น้อย อิอิรายละเอียดห้องเพิ่มเติม
เส้นทางไปเวลาเวียนรีสอร์ทดูจากแผนที่แดงๆ ซ้ายมือนะครับ ส่วนด้านบนเส้นส้มผมวิ่งมาจากแยกกบินทร์บุรี ขับขึ้นไปทางไปปักธงชัย 55โล ถึงสามแยกเลี้ยวซ้ายทางไปเขาแผงมาที่ทะลุเขาใหญ่ได้ ขับเข้าไป 9.3กิโล ขับผ่านฟลอร่าปาร์คก็ชะลอความเร็วลงได้แล้ว เวลาเวียนตั้งอยู่ซ้ายมือป้ายชัดเจนจ้า


ปิดท้ายรีวิวนี้ด้วยบรรทัดขอบคุณนะครับ
ขอบคุณคุณเอ็ม แห่ง เวลาเวียนรีสอร์ท ที่เชิญชวนให้ไปเยี่ยมเยือนสัมผัสความประทับใจกับที่พักชวนฝันในครั้งนี้
ขอบคุณน้องริน Rinsa Yoyolive ที่แนะนำให้รู้จักคุณเอ็ม


ท้ายสุดอยากจะบอกว่านั่งทำรีวิวนี้มาหลายคืน ขณะนั่งทำรูปไปบรรยาไปใจอยากกลับไปพักอีกครั้งจริงๆ ครับ อยากไปหลับตาพริ้มสูดโอโซนลึกๆ จิบเบียร์อยู่ในสระว่ายน้ำให้สายน้ำนวดตัว ปล่อยเวลาหมุนวนให้สมชื่อเวลาเวียน ฟินสุดๆ จริงๆ แล้วก็อยากไปซุ่มในห้องแอร์ส่องกระทิงที่เห็นว่ามันเดินลงมาให้ได้เห็นอยู่เนืองๆ ด้วย
บล็อกหน้าจะเป็นเรื่องราวใดโปรดติดตามชมกันต่อไปนะค้าบ

Website เวลาเวียนรีสอร์ท :http://veravian.com/
Page เวลาเวียนรีสอร์ท : www.facebook.com/veravianresort
พูดคุยกับนายน้ำฟ้าได้อีกช่อทางหนึ่งที่เพจ น้ำฟ้าป่าเขา TravelBlog :www.facebook.com/NaiNumfaTravelBlog
ฝากคอมเมนท์ไว้เป็นกำลังใจ Like & Share หรือทิ้งร่องรอยให้รู้ว่าท่านมาเยี่ยมเยือนเรา นายน้ำฟ้า นะค้าบ โย่ว
 

Create Date : 23 ตุลาคม 2557
72 comments
Last Update : 25 ตุลาคม 2557 17:03:31 น.
Counter : 6052 Pageviews.

 

โห...อย่างไวเลยอ่ะ
ทริปนี้ไม่มีดอง
อัพเร็วมาก........

ทุกส่วน ทุกพื้นที่ ทุกมุมมอง
ดูน่าพักผ่อนไปหมดเลย
ใช้เวลาชิลด์ๆ ในวันหยุด ไม่ต้องเร่งรีบ
เหมาะกับการนอนให้เต็มที่ กินให้อิ่ม ดื่มให้เมาจริงๆ


 

โดย: หนึ่งพันไมล์ IP: 182.52.62.180 23 ตุลาคม 2557 10:32:25 น.  

 

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะ


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต

น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

 

โดย: นธีทอง 23 ตุลาคม 2557 10:54:34 น.  

 

ลงชื่อก่อนเน็ตเต่ามาก
ไว้กลับไทยตามไปดูๆ

 

โดย: rinsa IP: 192.99.14.34 23 ตุลาคม 2557 12:14:48 น.  

 

สวยงามมากค่ะ


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog

 

โดย: kor_pink 23 ตุลาคม 2557 12:24:09 น.  

 

เป็นอะไรที่สุดยอดมากๆ ค่ะ สวยมากๆ พี่หยีทำซะน้องอยากไป...นางแบบก็น่ารักวิ่งจนหมวกหล่น

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog

อยากโหวตภาพสวยด้วยนะจริงๆ

 

โดย: มี้เก๋ + ป๊าโอ๋ = ซีทะเล (kae+aoe ) 23 ตุลาคม 2557 13:31:22 น.  

 

สวยสุดสวยจริงๆค่ะคุณหยี


โหวตไปเลยค่ะ


น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog

 

โดย: ร่มไม้เย็น 23 ตุลาคม 2557 16:17:51 น.  

 

มาดามเรียกป๋าก๋าว่าไอ้อ้วนเหรอครับ
.
.

เมื่อก่อนเรียกที่รักทุกคำนะครับพี่หยี

แต่ทว่า

แต่ทว่า

555

 

โดย: กะว่าก๋า 23 ตุลาคม 2557 16:27:05 น.  

 

ชอบชื่อของเค้าครับพี่

เวลาเวียน
เวียนบรรจบมาพบรัก
สถานที่แห่งการผ่อนพัก
เพื่อรักที่สวยงามในวันพักผ่อน


คิดสดๆเลยนะครับพี่ 555


พี่หยีถ่ายภาพสวยมากๆครับพี่
ภาพถ่ายแนวสถาปัตย์ผมไม่ถนัดเลยครับพี่
ไม่รู้มุม ไม่รู้จะถ่ายยังไงให้ออกมาสวยเหมือนพี่หยีถ่ายครับ

(อีกคนที่ถ่ายภาพแนวสถาปัตย์ได้สวยมากๆก็คือน้องรินครับ)

 

โดย: กะว่าก๋า 23 ตุลาคม 2557 16:31:05 น.  

 

วู้วู้...ตามมาเที่ยวด้วยค่ะ
ทริปนี้คงตรงกับสาวน้อยปิดเทอมพอดีใช่มั๊ยคะ
ที่นี่ถ้าเป็นหน้าหนาวคงจะสวยไปอีกแบบนะคะ
แต่ภาพด้านบนของ minute suite ภายนอกดูเก่าจัง แฮ่..
เดี๋ยวยกหนมเหนียวไปนั่งกินด้วยดีกว่า
แอบดูหนุ่มว่ายน้ำด้วย อิอิ...
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog 

โดย: เนินน้ำ 23 ตุลาคม 2557 17:22:19 น.  

 

อยากพูดคำเดียว และทำอย่างเดียวเมื่อดูทุกภาพหมดแล้ว

อยากกระโดดเข้าไปอยู่ในทุกๆที่ของทุกๆภาพเลยค่ะโหวตให้ด้วยคร่าาาา

 

โดย: tanjira 23 ตุลาคม 2557 17:34:59 น.  

 

มาเยี่ยมชม มาทักทายครับ

มาตามชมรีวิวรีสอร์ทที่บล็อกนี้ครับ เห้นภาพสถานที่แล้วก็ต้องบอกว่างดงามน่าเข้าพักมาก ๆ เลยครับ ผมชอบครับ

พูดถึงเขาแผงม้าแล้วขอคุยนอกเรื่องนิดนึงครับ พอดีว่าผมได้อ่าน a day ฉบับปลูกป่า ในเล่มเขาพูดถึงเขาแผงม้าว่าในอดีตเป็นภูเขาที่โดนตัดไม้จนทั้งเขาโกร๋นกลายเป็นเขาหัวโล้น แต่เมื่อมีการปิดปาและมีการปลูกป่าทดแทนแล้วที่เขาแผงม้าก็มีต้นไม้เติบโตขึ้นมา (เขามีภาพเปรียบเทียบตอนเขาหัวโล้นกับภาพปัจจุบันด้วย) แล้วเขาก็บอกว่าพอเขาแผงม้ากลับมามีธรรมชาติที่งดงามเหมือนเดิมแล้ว ก็เริ่มกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่คนเริ่มมาเทียวกันเยอะมาก จนมีรีสอร์ทเปิดใหม่เยอะเลยครับ

แบบว่าไม่มีอะไรหรอกครับ ผมเล่าให้ฟังเฉย ๆ อ่ะ พี่หยีจะได้อ่านเล่นแก้เหงาไงครับ

ว่าแล้วก็โหวตให้ครับ

+++++

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะ
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต

น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


อิอิ

 

โดย: อาคุงกล่อง 23 ตุลาคม 2557 21:13:26 น.  

 

ชอบมากๆๆ คูณ 1000 ค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
ที่เห็นและเป็นมา Art Blog ดู Blog
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog

พี่หยีทำกังหันหมุนลงแบบนี้ได้เช่นไร ไฟล์ gif เหรอ
ยอดเยี่ยม ได้บรรยากาศบล็อกท่องเที่ยวสุดเริ่ด
เค้าตั้งใจให้แปลชื่อ เป็น เวลาเวียน หรือ เวราเวียนเนาะพี่
ความหมายมันต่างกันเลยเนาะ
แต่ไงก็ช่าง อยากไปเที่ยวจังเลย เห็นแบบนี้ สวยร่มรื่น
มีสไตล์สุดๆเลยค่ะปล..ขอบคุณหลายๆที่ไปทักทายนะคะ

 

โดย: anigia 23 ตุลาคม 2557 21:15:47 น.  

 

สวัสดีค่า คุณหยี ^^

เวลาเวียนสวยขนาดนี้เลยเหรอเนี่ย
เห็นที่คุณรินแนะนำคราวก่อนก็ว่าสวยแล้ว
บล็อคนี้ยิ่งตอกย้ำเข้าไปใหญ่อยากไปพักสถานที่แบบนี้เลยค่ะ
นอกจากทะเลแล้วก็แนวภูเขาสุดลูกหูลูกตาแบบนี้
กับสถานที่แบบนี้แหละ สวยมากๆ น่าพักผ่อนมากเลยค่ะ

ห้องพักพูลวิลล่า สวยมาก เฮ่อออ
อยากพักแบบนี้บ้าง

ขอบคุณสำหรับภาพสวยๆ ค่า

 

โดย: lovereason 23 ตุลาคม 2557 22:49:40 น.  

 

thx u crab

 

โดย: Kavanich96 24 ตุลาคม 2557 3:31:36 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับพี่หยี

โหวต Travel blog ให้เลยครับพี่


 

โดย: กะว่าก๋า 24 ตุลาคม 2557 6:28:37 น.  

 

อยากไปเป็นนายแบบในภาพครับ สวยทุกรูปเลยครับ

 

โดย: Key Sapurit IP: 171.5.251.249 24 ตุลาคม 2557 10:10:07 น.  

 

บอกได้คำเดียววว่า .. เก๋ ค่ะ


แบบว่าทั้งห้องพัก การตกแต่ง การจัดวาง โดนใจ
ที่สำคัญดูแล้วรู้สึกโล่งๆ โปร่งๆ เหมาะกับการไปพักผ่อน
แบบว่าไงดี ไปแล้วไม่คิดเยอะค่ะ เพราะไปแค่พักผ่อน
อย่างเดียวเต็มๆ


แบ็ตโลว์คงกลายเป็นแบ็ตเต็มก็งานนี้ล่ะค่ะ
เพราะเจอการไปพักผ่อนในที่สวยๆ งามๆ เก๋ๆ อย่างนี้ค่ะปล. ชื่อแปลกดีนะคะ เดี๋ยวนี้การตั้งชื่อ
สำคัญจนเรียกว่ามาอันดับหนึ่งเลยเพราะว่าเวลาติดหู
ติดปากแล้วมันจะนึกถึงไม่ยากเลยค่ะ

 

โดย: JewNid 24 ตุลาคม 2557 10:13:05 น.  

 

อยากไปพักผ่อนกับครอบครัวแบบเย็นๆ ที่นี่ค่ะ

 

โดย: ฝันให้ไกล ไปให้ถึง IP: 171.5.251.249 24 ตุลาคม 2557 10:17:27 น.  

 

อยากไปพักเพราะว่าบรรยากาศดีและดูเย็นสบายมากครับ น่าไปที่สวด

 

โดย: Akeelah Cnx IP: 1.10.216.84 24 ตุลาคม 2557 15:56:36 น.  

 

เวลาเวียน...ก็แค่เวลา แต่ความทรงจำดีๆ จะคงอยู่ ณ Veravian Resort

 

โดย: Lukpuszz Lovelove IP: 1.47.75.33 24 ตุลาคม 2557 16:02:31 น.  

 

อยากไปสัมผัสบรรยากาศที่เย็นยะเยือก ที่เวลาเวียนรีสอร์ทคะ ดูรีวิวแล้วสัมผัสได้ถึงความเป็นธรรมชาติโดยไม่ต้องปรุงแต่งอะไรเยอะเลย อยากไปพักผ่อนมากๆคะ

 

โดย: DekdueMini ChanyaSr IP: 202.91.23.6 24 ตุลาคม 2557 16:06:37 น.  

 

น่าขับรถไปกินกาแฟ ชมวิว แล้วกลับมานอน
ชมภาพของคุณหยีที่บ้าน

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
tifun Literature Blog ดู Blog
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog

 

โดย: nulaw.m (คนบ้า(น)ป่า ) 24 ตุลาคม 2557 18:49:17 น.  

 

ผมยังไม่เคยเจอน้องเสือฯ
และยังไม่เคยเห็นหน้าทางรูปนะครับ 555

คุยกันผ่านตัวอักษรเท่านั้นครับพี่


 

โดย: กะว่าก๋า 24 ตุลาคม 2557 20:07:12 น.  

 

ทั้งชื่อเก๋ทั้งสถานที่สวยงาม ถูกใจไปหมดเลยค่ะ
วิวธรรมชาติโดยรอบสวยจริงๆ
ห้องพักก็น่าสะดวกสบาย ชอบห้องพักที่ราคาแสนแพง
ดูดีมากๆเก๋ไก๋ เห็นแล้วอยากไปยือนมั่งจัง
ภาพสวยขาดใจเช่นเคย

ว่าแล้วก็โหวตหมวดนี้ อิอิบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Tristy Food Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
เริงฤดีนะ Movie Blog ดู Blog
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


ขอบคุณที่แวะไปฟังเพลงรุ่นเราๆค่ะ อิอิ
 

โดย: mambymam 24 ตุลาคม 2557 20:10:44 น.  

 

ที่พักสวยค่ะ ชอบตั้งแต่ตอนน้องรินทำรีวิวแล้ว

เคยเห็นจากหน้าถนน ไม่เคยแวะเลย ว่าจะเข้าไปจิบกาแฟ ก็ไม่ได้เข้าไปซะที ห้องพัก...ราคาน่าจะแรงอยู่นะ

ห้องสวยทุก type ค่ะ ยกเว้น บ้านแคปซูล ไม่ไหวค่ะ อึดอัดเกิ๊น

ภาพสวยค่ะ 

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ 24 ตุลาคม 2557 20:51:41 น.  

 

แวะมาเยี่ยมชม รีสอร์ทสวยๆไว้ก่อนนะคร้า
น่าพักมากกกกกก...ชอบทุกแบบที่รีวิวเลย
แต่งบล๊อกก็เลิศ ...ดูเพลินมากๆ งั้นขอโหวต
เลือกให้ Best design 2 น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา

 

โดย: Tui Laksi 24 ตุลาคม 2557 21:08:14 น.  

 

อยากไปครับ

 

โดย: Ram Ramstein IP: 171.5.251.249 24 ตุลาคม 2557 22:03:43 น.  

 

โอ้โฮ คุณหยี จัดเต็มดูภาพจนตาแฉะเลยครับ 555+++ ^^

นับถือๆมากๆครับ

เนื้อหาปึ๊ก ภาพสวย ชอบภาพเคลื่อนไหวด้วยนะครับ

ภาพกังหัน ภาพน้องเขาวิ่งหมวกหลุดเลย 555+++

สุดยอดหนึ่งเดียวจริงๆครับผม

โหวตท่องเที่ยวให้คุณหยีเลยนะครับ อิอิ

ขอบคุณที่มาทักทายกันนะครับผม

ผมเองไม่ค่อยได้ออกมาจากบ้านเลยรับแขกก็หมดเวลาแล้ว

แหะๆ ^^

 

โดย: วนารักษ์ 24 ตุลาคม 2557 22:24:02 น.  

 

อยากไปพักเวลาเวียนรีสอร์ท ก็เพราะเป็นที่พักที่สุดแสนจะโรแมนติกมากเลยค่ะ หลังจากได้ชมรีวิวแล้วยิ่งกระตุ้นความอยากให้เดินทางไปเยือนค่ะ ด้วยระยะทางที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ก็จะได้ไปรับอากาศบริสุทธิ์ที่เขาแผงม้า พักผ่อนที่เวลาเวียน ที่มีทิวทัศน์บริเวณโดยรอบรีสอร์ทมีความสวยงามท่ามกลางธรรมชาติ มีการตกแต่งและออกแบบที่ทันสมัย ห้องพักก็สวยและชิลสุดๆ ชอบห้อง Hour Pool Villa มากเลยค่ะ มีสระว่ายน้ำส่วนตัว ได้ว่ายน้ำและเกาะขอบสระชมวิวธรรมชาติมันคงฟินสุดๆ หรือสระว่ายน้ำกลางแจ้งของโรงแรมที่วิวดีไม่แพ้กันค่ะ และอีกมุมที่ชอบก็ตรงที่เป็นรีสอร์ทที่ใส่ใจเรื่องของการอนุรักษ์พลังงานด้วยการใช้กังหันลมมาเปลี่ยนเป็นพลังงานไฟฟ้าใช้ในรีสอร์ทด้วยค่ะ เป้นเรื่องที่ดีจริงๆ ..มื้อเย็นและมื้อเช้าของที่นี่ก็ได้ทานอาหารอร่อยๆ และชมวิวสวยๆ เขียวขจีของธรรมชาติไกลสุดสายตา รับรองว่าต้องเจริญอาหารแน่นอนเลยค่ะ
..คือชมรีวิวแล้วคิดว่าถ้าได้ไปคงได้รูปสวยๆเยอะมากเพราะมุมถ่ายรูปเพียบเลย สมแล้วค่ะกับชื่อ "เวลาเวียน" คงหมายถึงเมื่อมาพักที่นี่แล้วได้รับความรู้สึกที่สบาย บรรยากาศชิล จนอยากให้เวลาเวียนแหละวนอยู่ที่นี่ เพื่อที่จะได้เก็บความสุขกลับไปแบบเต็มๆเลยค่ะ

..ขอบคุณสำหรับรีวิวดีๆ และภาพสวยๆนะค่ะ ..

 

โดย: Got Z La IP: 171.96.140.91 25 ตุลาคม 2557 0:42:08 น.  

 

อ่านรีวิวแล้วอยากตามไปพักด้วยคนค่ะ ห้องพักสวยมาก บรรยากาศดีสุดๆ

 

โดย: Moth Maiden IP: 171.96.140.91 25 ตุลาคม 2557 0:50:21 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับพี่หยี

 

โดย: กะว่าก๋า 25 ตุลาคม 2557 6:44:32 น.  

 

เป็นทึ่พักอีกที่ ที่เราแอบเล่หลายรอบเระ
ชอบบรรยากาศ ฟินดี

 

โดย: แม่ปู (ฮัลโลตอบหน่อย ) 25 ตุลาคม 2557 9:42:07 น.  

 

ทักทายยามเช้าค่ะคุณหยี

 

โดย: ร่มไม้เย็น 25 ตุลาคม 2557 10:52:02 น.  

 

บรรยากาศดีมากๆ เหมาะแก่การพักผ่อนอย่างยิ่งคร่าาา

 

โดย: MaMew Ku IP: 110.168.212.185 25 ตุลาคม 2557 19:03:44 น.  

 

ชอบบ้านพัก ที่ใช้ไม้เปลือยไม่ทาแว๊กหรือเคลือบ
น้ำม้นอะไร เวลานั่ง นอนสบาย..

เห็นภูมิประเทศแล้ว กระทิงมันไม่กลัวคนแล้วเหรอ
ทุ่งโล่ง มีบ้านคนเยอะด้วย...

ถ้าไปพัก ไปหลายคนคงจะดีเหมือนกันไม่เหงา หรือ
ไม่งั้นคู่ฮันนี่มูนเนาะ 555

หลานสาว น่ารักน่าเอ็นดู...ครับ

ผมมาช้าไปหน่อย ไปอยู่ในที่หนึ่ง ใช้โทรศัพท์
ไม่ได้ 7 คืน 8 วันเพิ่งกลับมาเลยแวะมาเยือน

อ้อ..ไม่แน่ใจว่า เน็ตมันเน่าหรืออะไรกัน คำบรรยาย
ข้างบน อักษรมันซ้อนกัน อยู่หลายตอน... ยังไม่ได้เช็คว่าเพื่อน ๆ เม้นท์บอกหรือยัง หรือเป็นเฉพาะของ
ผมไม่รู้ซิครับ 555

วันพรุ่งนี้จะแวะดูอีกครั้ง โหวตให้ก่อนเลย

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

 

โดย: ไวน์กับสายน้ำ 25 ตุลาคม 2557 21:11:02 น.  

 

โอ็ยย สวยงามมีสไตล์มากค่ะ ออกแบบห้องพักได้เก๋ไก่น่าพักมากๆ วิวก็อลังการขั้นเทพ ถ้าได้ไปพักซักคืนคงมีความสุขไปทั้งปีเลย ขอบคุณสำหรับรีวิวดีๆนะคะ ^^

 

โดย: Meduzav Hulabaloo IP: 118.174.195.106 25 ตุลาคม 2557 22:45:19 น.  

 

เวลาเวียนเป็นโรงแรมนึงที่ผมอยากไปมากครับ
ยิ่งมาดูรีวิวนี้ยิ่งอยากไป...
คุณหยีถ่ายทอดแต่ละมุมของโรงแรมออกมาได้สวยงามมากครับ
ดูแล้วเพลิน พลอยยิ้มไปด้วยไม่รู้ตัว
ขอบคุณสำหรับรีวิวสวยๆที่เวลาเวียนด้วยครับ

 

โดย: Lovely Holic IP: 118.174.195.106 25 ตุลาคม 2557 22:50:10 น.  

 

บรรยากาศดีมากเลยค่ะ ดูแล้วสดชื่น อยากไปบ้างจัง

 

โดย: Alalay Heyha IP: 118.174.195.106 25 ตุลาคม 2557 22:52:40 น.  

 

เขาเขียวอากาศเย็นสบาย น่าไปนอนพักผ่อน ณ เวลาเวียนสักครั้งครับ

 

โดย: เศษเสี้ยว 25 ตุลาคม 2557 23:02:24 น.  

 

จริงๆ นับวันผมยิ่งห่างวัดครับพี่
ถ้าผมเป็นพระ ก็คงเป็นพระที่ปกครองยากครับพี่ 555

ผมชอบหนังสือเรื่องสิทธารถะ
ตัวเอกของเรื่องชื่อสิทธารถะ เลือกที่จะกระโดดไปสู่ห้วงโลกีย์เต็มตัว
เพื่อหาทางหลุดพ้นและทำได้ในที่สุด

ในขณะที่เพื่อนรักของเขาเลือกที่จะไปบวชและศึกษาธรรมกับพระพุทธเจ้า
แต่ก็ไม่อาจบรรลุธรรม

ผมเชื่อเหมือนที่สิทธารถะเชื่อครับพี่
ชอบแนวทางนี้ครับ

 

โดย: กะว่าก๋า 25 ตุลาคม 2557 23:27:00 น.  

 

งามมากๆๆๆๆ
อยากไปครับจานหยี


 

โดย: แซงค์ ชายคาตะวัน IP: 171.96.131.252 25 ตุลาคม 2557 23:57:23 น.  

 

สวย เหมาะกับการพักผ่อนค่ะ

 

โดย: mariabamboo IP: 171.100.98.78 26 ตุลาคม 2557 0:26:14 น.  

 

บรรยากาศดีจังค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
เริงฤดีนะ Movie Blog ดู Blog
พรไม้หอม Health Blog ดู Blog
ชมพร About Weblog ดู Blog
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Photo Blog ดู Blog


โหวด Best design blog ด้วยค่ะ

newyorknurse


 

โดย: newyorknurse 26 ตุลาคม 2557 0:55:09 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับพี่หยี

 

โดย: กะว่าก๋า 26 ตุลาคม 2557 6:58:40 น.  

 

ออกจากบ้าน ก็ถือว่าได้เที่ยวแล้วค่ะ

แต่ไม่ได้ไปไหน ก็สามารถค่ะ กล้องไม่เคยได้นอนนิ่งในกล่องเลย พร้อมตลอดค่ะ


บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
jamaica Home & Garden Blog ดู Blog
newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


 

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ 26 ตุลาคม 2557 9:43:34 น.  

 

ะว่าก๋า Diarist ดู Blog
สายหมอกและก้อนเมฆ Photo Blog ดู Blog
phunsud Food Blog ดู Blog
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

โอแม่เจ้า... ได้บล็อกเกอร์ น้ำฟ้า ..ริวิว แขกกระฉูดแน่ อิอิพรรณา ซะอยากจะไปให้รู้แล้วรู้รอด ..
เคยดูของน้องรินทีละ..ก็ชอบมาก มาดูฉบับ ของนายน้ำฟ้า..โห่ะ ยิ่งทำให้ อยากไปนอนแช่น้ำมีสระส่วนตัวแบบนี้บ้าง ..
คือเป็นเราก็คงอยากแหวกว่าย ก็มันส่วนตัวนี่นะ

ไม่ว่าไปไหน มันจะขาดไม่ได้เลยนะ เบียร์ นี่ ขนาดจะเอาไปกินในสระ เวรกำ..!!
ื่ท่านั่งจิบกาแฟ เล่นคอม แหมๆๆๆ ไปเที่ยว ยังๆ หอบไปอีก หันมาสูด โอโซน ฟืด แล้วหันมาจิ้ม แม็คทีอิอิ..
เห็นไหมละว่ามันขาดไม่ได้ จนชินเหมือนกันเอิ๊กๆต้องบอกเลยว่าบรรยากาศเขาดี ทุกอย่างโอเค ..
แต่จองยากเหมือนกันนะ คือพอเราจะรู้ตัวว่าจะเที่ยว ก็ประมาณเดือน ยกหูไปปีที่แล้วเต็มละ ..เลยอด สงสัย ต้องไปช่วงโลวซีซั่น ถึงจะว่าง ..คือมันแพลน นานไม่ได้อ่ะ ถึงเหมาะกะการ กางเต้นท์ ไง แต่ตอนนี้แก่แล้ว ต้องหันมาเที่ยวสบายๆๆ อิอิ ยังไงก็ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะ เห็นแก่ คนแกตาดำๆ ..จับฉลากเผื่อฟลุ๊กไง อิอิ
คอนเซป นี้เปลี่ยนลุคนิ มาดเจ้าพ่อ หรืมาเฟีย หุหุ..เพาะหมวก
ลูกสาวเริงร่า สนุกมาก ..

วังน้ำเขียว ไม่ว่าฤดูไหน อากาศดีอยู่แล้ว แต่หน้าหนาวชอบสุดๆๆ..


 

โดย: tifun 26 ตุลาคม 2557 12:45:40 น.  

 

ผมก็ไม่ได้ไปเที่ยวไหนไกลๆเลยนะครับพี่หยี
เมื่อก่อนก็ไปได้เรื่อยๆ ตอนนี้อด 555

สงสารมาดามครับ
ยิ่งตอนลูกยังเล็ก
เราอยู่ ก็ช่วยเขาได้เยอะ

แต่ตอนนี้หมิงหมิงก็เริ่มโตขึ้นครับพี่

พาไปเที่ยวได้ไกลขึ้น ทริปยากขึ้นก็พอลุยได้แล้วครับ

 

โดย: กะว่าก๋า 26 ตุลาคม 2557 16:01:47 น.  

 

พอกับเราเลยค่ะ เราก็ฟังเป็น Love People อยู่ตั้งนาน
พอมาเห็นเนื้อ อ้าวว นี่มัน The People หนิ
ฟังยังงัยก็ออกเป็นLove People เนอะ อิอิ
ขอบคุณที่แวะไปค่ะ

 

โดย: mambymam 26 ตุลาคม 2557 19:23:18 น.  

 

ตอนแรกดูรีวิวจากน้องรินก็ว่าน่าสนใจแล้ว
ตามมาดูของปรมาจารย์พี่หยีรีวิวยิ่งอยากไปพัก
โดยเฉพาะภาพห้องน้อน และสระว่ายน้ำดูมันน่าโดนจริงๆ ฮ่าๆ
กดไลน์ให้เลยค่ะ

 

โดย: มิลเม 26 ตุลาคม 2557 19:27:24 น.  

 

เดี๋ยวนี้ที่ไหนก็ต้องมีไวไฟนะ ไม่งั้นขายไม่ได้แน่ๆ บรรยากาศดูดีทีเดียวครับ ใกล้ชิดธรรมชาติดี

ผมชอบที่เอามีกระดานดำแบบนั้นนะ มีเขียนกันหลากหลายภาษาเลยด้วย

ห้องดูโล่ง น่าพักมากๆ ชอบกระจกแบบนั้นนะ เห็นหนังสือบนเตียงด้วย นั่นล่าฟอล่ารึเปล่า ลายเส้นมันบอกว่าน่าจะเป็นทีมวาดเดียวกัน

เห็นสระว่ายน้ำตอนแรกผมคิดเลยว่าอีกด้านนึงมันดูโล่งๆ น่ากลัว พอถ่ายอีกมุมมาให้ดูถึงร้องอ้อ มีห้องแบบหรูหรา และห้องแบบแปลกๆ ด้วย ดูแล้วน่าลองเหมือนกัน

+

 

โดย: คุณต่อ (toor36 ) 26 ตุลาคม 2557 23:26:46 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับพี่หยี

 

โดย: กะว่าก๋า 27 ตุลาคม 2557 6:04:15 น.  

 

ว้าววววววววววว บรรยากาศดีมากๆ เลยพี่หยี

นี่ถ้าไปหน้าหนาว คงยิ่งสวยเนาะ แต่หนูจะทนหนาวไหวป่าวหว่าาา

วันนี้โหวตเต็มแล้ว พรุ่งนี้มาโหวตให้นะค้าา

 

โดย: สาวไกด์ใจซื่อ 27 ตุลาคม 2557 10:05:09 น.  

 

"อยากไปหลับตาพริ้มสูดโอโซนลึกๆ จิบเบียร์อยู่ในสระว่ายน้ำให้สายน้ำนวดตัว ปล่อยเวลาหมุนวนให้สมชื่อเวลาเวียน ฟินสุดๆ จริงๆ" ประโยคนี้แหละค่ะ ที่ทำให้คนที่เข้ามาดูบล๊อคนี้ อยากไปลองสัมผัสความรู้สึกแบบนี้บ้าง ใช้เวลาของชีวิตไปอย่างช้าๆ สัมผัสถึงบรรยากาศของ "เวลาเวียน"

 

โดย: กระรอกบิน IP: 110.164.159.30 27 ตุลาคม 2557 17:25:56 น.  

 

ภาพจุใจมาก ๆ ค่ะ ... เคยได้ยินชื่อวังน้ำเขียว แต่ยังไม่เคยไปซักที ขอเที่ยวตามบ้านนี้นะคะ :)) ... ชอบการตกแต่งของรีสอร์ทมากค่ะ ทั้งมุมล็อบบี้ ทานกาแฟ ห้องนอน .. แอบเห็นอาหารน่าอร่อยด้วยแน่ะ อิอิ

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Tui Laksi Sports Blog ดู Blog
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Photo Blog ดู Blog

 

โดย: Tristy 27 ตุลาคม 2557 21:42:52 น.  

 

สถานที่ดูอบอุ่น น่าไปพักจัง ชอบกังหันลมมากเลย

 

โดย: Aump Aumpme IP: 58.11.21.39 27 ตุลาคม 2557 22:59:47 น.  

 

ชมภาพเพลินมากค่ะ บรรยากาศดีมาก ๆ เหมือนได้สูดโอโซนสด ๆ เลยเชียว
เห็นแล้วอยากแพคกระเป๋าไปพักชะมัด
คุณหยีถ่ายภาพสวยจริง ๆ ทีแรกว่าจะโหวตหมวดท่องเที่ยวให้
แต่เปลี่ยนใจ โหวตหมวดภาพถ่ายน่าจะเหมาะกว่า
ขอบคุณมาก ๆ ที่่พาเที่ยวและเก็บภาพมาฝากกันนะคะ

 

โดย: haiku 27 ตุลาคม 2557 23:20:25 น.  

 

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
**mp5** Dharma Blog ดู Blog
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Photo Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

วันนี้เก๊ามาโหวต อิอิ

 

โดย: Close To Heaven 27 ตุลาคม 2557 23:48:37 น.  

 

คุณอาหยีค่า น่าไปพักมากเลย โดยเฉพาะถ้าจะได้ไปใช้วันพักร้อน สัก 2 คืนสามวันที่โรงแรมนี้ บรรยากาศดีฝุด นี่ดูแค่รูปถ่ายยยังอยากจะลาพักร้อน ณ บัดนาว เลยที่เดียว เที่ยวครั้งนี้ภาพสวยและสถานที่น่าไปเที่ยวมากค่าาาาาาา ^^

 

โดย: จารุชา กนิษฐานนท์ IP: 202.125.84.122 28 ตุลาคม 2557 10:02:27 น.  

 

มาโหวตให้ค่าเฮีย

 

โดย: สาวไกด์ใจซื่อ 28 ตุลาคม 2557 11:21:27 น.  

 

ผมเลิกดูดวงมานานมากแล้วครับพี่หยี
ไม่เชื่อ ไม่ชอบ และเฉยๆมาก

เพราะสุดท้ายเราทุกคนก็ตาย
อันนี้ทายแม่นที่สุดแล้วครับ 5555

 

โดย: กะว่าก๋า 28 ตุลาคม 2557 22:30:56 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับพี่หยี

 

โดย: กะว่าก๋า 29 ตุลาคม 2557 6:19:18 น.  

 


อุ๊ต๊ะ .. อา คุณหยี ..


ขอบคุณค่ะ ที่กรุณาไปเยี่ยมที่บ้าน ..นางฟ้า ตัวน้อย .. สูงขึ้นเยอะนะคะ ..

อีก 2-3 ปี .. ก็โตทัน คุณพ่อ แร็พโย่ แล้ว ..
ภาพที่เห็นคราวนี้ .. นางฟ้าของเรา "ร่าเริง" ขึ้น กว่า บล็อค ก่อนๆ ..

ถือว่า .. คุณพ่อ ประสบความสำเร็จ ในการเลี้ยง ดู ..

เย้ .. คุณพ่อ และ น้องนางฟ้า .. มีความสุข จังเลยยยยยยยยยยยยยยยยยย ... 

โดย: foreverlovemom 29 ตุลาคม 2557 9:47:55 น.  

 

ฮัลโหลลลลลลลลลลลลลลลลล
เที่ยวเหนื่อยแล้ว ไปเติมพลังบ้านบุ๊งกันนะค้าาาพี่หยี

 

โดย: Close To Heaven 29 ตุลาคม 2557 11:44:42 น.  

 

ทักทายสวัสดีครับคุณหยี
แวะมาชมรีสอร์ท สวยๆ ดูสบายตา และก็น่าตามไปพักผ่อนกันด้วยครับ

มีโอกาสผ่านไปทางนี้ หากจำเป็นต้องหาที่พัก จะนึกถึงที่นี่ไว้ก่อนเลยครับ
ขอบคุณสำหรับรีวิวแบบคุณภาพ(คับ Blog)

 

โดย: ถปรร 29 ตุลาคม 2557 12:23:16 น.  

 

วัว+ยีราฟ...

ขอบคุณที่ไปโหวตให้ด้วยนะคะ ^^

 

โดย: มี้เก๋ + ป๊าโอ๋ = ซีทะเล (kae+aoe ) 29 ตุลาคม 2557 12:30:56 น.  

 

ขอบคุณที่แวะไปทักทายแล้วก็โหวตให้ด้วยนะคะ
นั่นสิเนาะ อาหารเดี๋ยวนี้หวานจัง สงสัยคนจะติดหวาน
ทั้ง ๆ ที่น้ำตาลก็ไม่ได้ถูกเลยนะเนี่ย ^__^

 

โดย: เนินน้ำ 29 ตุลาคม 2557 12:52:06 น.  

 

สวัสดีอีกรอบค่ะเฮีย

เฮียมีเรื่องช่วยหนูได้คือสอนทำบล็อกไงคะ ฮี่ๆ

เดี๋ยววันไหนนัดกัน เฮียสอน แล้วหนูเลี้ยงข้าว นะคะ เย้ๆ

 

โดย: สาวไกด์ใจซื่อ 29 ตุลาคม 2557 14:22:36 น.  

 

สวัสดียามค่ำค่ะคุณหย๊
ช่วงนี้อากาศแปรปรวนไม่แน่ไม่นอน
นี่หน้าหนาวแล้วฝนก็ยังตกทุกวัน งงไปตามๆกัน
ต้นไม้ต้นไร่ก็พลอยงงไปอย่างคุณหยีว่าดู
ออกมั่วไปหมดเลย อิอิ
ขอบคุณที่แวะไปพร้อมโหวตให้ด้วยนะคะ

 

โดย: mambymam 29 ตุลาคม 2557 19:23:03 น.  

 

ขอสูดโอโซนแป๊บนึง
สดชื่นจัง

ห้องพักดูดีนะคะ
ห้องน้ำเปิดโล่งยิ่งกว่าซีทรูแบบนี้ น่าลองแฮะ

 

โดย: VELEZ 29 ตุลาคม 2557 22:17:45 น.  

 

ศาสนาพุทธเป็นวิทยาศาสตร์มากๆเลยนะครับพี่หยี
เพียงแต่ตอนนี้เราเอาอภินิหารมาเป็นจุดขายซะเป็นส่วนใหญ่
เพราะมันขายง่ายและขายดีครับ 555

 

โดย: กะว่าก๋า 30 ตุลาคม 2557 10:32:10 น.  

 

มาแล้ววว เวลาเวียน เวียนเวลามาถึงที่นี่
ใครๆ ก็อยากมา อยากไปพักกันนะ
เพราะห้องสวย บรรยากาศดี
อาหารอร่อย

มุมถ่ายรูปเพียบด้วย ฟินๆ

เก๋ไก๋กังหันลมสุดเริดอีกด้วย
โฟกัสคงฟินไม่เบาในปิดเทอมนี้

บล็อกยาวมากกก ได้นอน 2 ห้องเลย เริดที่สุดเลยโหวตๆๆ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ไวน์กับสายน้ำ Diarist ดู Blog
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog

 

โดย: Rinsa Yoyolive 30 ตุลาคม 2557 20:42:44 น.  

 

โหวตๆ ด้วย อันดับหนึ่ง สาขาดีไซน์ค่าา


Best design 1 น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา 

โดย: Rinsa Yoyolive 30 ตุลาคม 2557 20:43:44 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BlogGang Popular Award#10


 
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 82 คน [?]ทำไมต้อง น้ำ ฟ้า ป่า เขา
เริ่มท่องเที่ยวไกลบ้านครั้งแรกตอนอายุได้ 12 ขวบ ไปไกลถึงเชียงใหม่ แม่ฮ่องสอน ครั้งนั้นได้วิ่งไล่จับเมฆบนดอยปุย ก็ใจแตกตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา
ชอบถ่ายภาพเพราะหนังสือถ่ายภาพท่องเที่ยวของ"ทอม เชื้อวิวัฒน์"
รักภูเขาเพราะหนังสือ "คืนสู่ภูเขา" ของดวงดาว สุวรรณรังษี
ภาพถ่ายผลงานของคุณดวงดาวในหนังสือเล่มนั้นมันสร้างแรงบันดาลใจแก่ผม ให้ผมหลงรักเหลี่ยมเขา และอยากถ่ายทอดเป็นภาพถ่าย เมื่อถึงเวลาต้องใช้นิคเนม เลยเลือกคำสั้น ๆ 4 คำที่เกี่ยวกับธรรมชาติที่เราชอบมาเป็นชื่อ น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา
ความตั้งใจ: ยังมีอีกหลายภู หลายดอย ที่ยังไม่ได้พิชิต เรี่ยวแรงก็เริ่มน้อยถอยลง พักนี้ของชีวิตก็ได้แต่เที่ยวฉาบฉวย สไตล์แคมป์คาร์ ไปเรื่อย ๆ
ยังจะเดินทางต่อไป ต่อไป ... และต่อไป

รู้จักจขบ.เพิ่มเติมได้ที่บทสัมภาษณ์พิเศษ
Interview The Blogger น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา
New Comments
Group Blog
 
 
ตุลาคม 2557
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
23 ตุลาคม 2557
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.