เข่ามอไซค์ขี่ ตะลอน ตะลอน ชุมพร

เช่ามอไซค์ขี่ ตะลอน ตะลอน ชุมพร

หลังจากติดรถพี่ใจดีชาวบ้านบ้านในวง ละอุ่น ระนอง ที่ออกมาส่งทุเรียน ณ ตลาดโคกปีบ อ.ทุ่งตะโก ชุมพร
ส่งเราทั้งสองหนุ่มหน้าคิวรถตู้ชุมพรพอดี จับรถตู้ ค่าโดยสารหัวละ 160บาท มุ่งหน้าเข้าตัวเมืองชุมพรแล้วก็แบกเป้
หาที่พัก ณ รร. ที่ใกล้จุดลงรถที่สุด ซึ่งก็คือโรงแรมนานาบุรี ค่าที่พักคืนละ 700บาท จองไว้ 2 คืน

นี่คือเช้าวันใหม่กลางเมืองชุมพร  กลางกค.กลางฤดูฝน แต่ฟ้ายังสดใสไฉไล ฝนทิ้งช่วงต้อนรับการมาเยือนอย่างน่าอัศจรรย์
ส่วนทางบ้านในวงหลังจากเราเดินทางจากออกมาเมื่อวานบ่าย ฝนก็กลับมาตกกระหน่ำหนักอย่างเหลือเชื่อ 
ที่เหลือเชื่อไม่ใช่เหลือเชื่อที่ฝนตก แต่เหลือเชื่อที่ฝนทิ้งช่วงให้เราช่วงที่อยู่ในวงต่างหากเป้าหมายแรกเช้าวันนี้ครับ ..... กิน!

หาของกินรองท้องก่อน ได้ร้านชุมพรแต่เตี้ยมใกล้ๆ รร.นั่นแหละ ชุมพรแต่เตี้ยม พิกัด N10° 29.994' E99° 10.649'


อร่อย

อิ่มท้องแล้วก็เริ่มออกเที่ยว พาหนะหลักประจำแผนการก็คือมอเตอร์ไซค์เช่า ซึ่งก็เรียบๆ เคียงๆ ถามมาแล้วเมื่อวาน ได้ความว่ามีอยู่ร้านนึงละแวกรร.เช่นกัน

ร้าน Fame Tour รถเช่า พิกัด N10° 30.002' E99° 10.617'

ได้รถเช่ามาแล้ว มอเตอร์ไซค์มีให้เลือก 2 รุ่น ราคาค่าเช่าต่อวันก็มีตั้งแต่ 150-300 บาทแล้วแต่ชนิดรถและสภาพรถ

Fame Tour ยังมีบริการอื่นๆ อีกมากมายครับ มีรถตู้ รถกระบะให้เช่า มีบริการที่พักเป็นเกสเฮ๊าส์ หน้าร้านนี้ยังเป็นร้านอาหารด้วย ฝรั่งนั่งตรึม 
นอกจากนี้ยังมีบริการรถรับส่งระหว่างสนามบิน-ชุมพร เวปไซค์ Fame Tour ครับ


เอาล่ะครับ ไดเกียวเครื่องฟิตสตาร์ทติดง่าย ชึ่งๆ บรื๋นๆ สวมหมวกกันน๊อคให้เรียบร้อยแล้วไปโลด เส้นทางมุ่งหน้าเชิดจมูกจับทิศเข้าหากลิ่นไอทะเลทันที
เพียงราวๆ 7 กิโลเมตรครับ เราก็มาถึงชายทะเลแรก ณ ปากหาด //ตามคำแนะนำของเพื่อนนักถ่ายภาพเจ้าถิ่นที่เป็นเพื่อนของเพื่อนร่วมทริปของผมอีกทีบ้านปากหาด N10° 29.455' E99° 13.756'
ที่มาที่นี่เป็นแห่งแรก เพราะพี่เจ้าถิ่นเค้าบอกว่าตอนนี้น้ำทะเลกำลังลง! และที่ชายทะเลบ้านปากหาดนี้จะสวยมีมุมถ่ายภาพมากยามน้ำทะเลลง
สวยมั้ยครับ ผมว่าดูสวยอยู่นะ แต่ว่ามาสายไปนิด ตะวันโด่งไปหน่อย แสงเริ่มแรง ถ้ามาถึงเช้ากว่านี้คงได้ภาพสวยกว่านี้ไม่น้อยฟ้าแจ่มเว่อร์วัง จนอยากจะร้องกรี๊ด

ขี่แมงกะไซไป เจอตรงไหนสวยเป็นจอด จอดแล้วจอดอีกครับ ชิลๆ มีเวลาทั้งวัน ไม่มีการเริ่งรีบใดๆ ปากหาดนี้เป็นชายหาดยาว ราวๆ 6 โล มีถนนเลียบหาดราวๆ 4โล
อยู่เหนือปากน้ำชุมพร ภาพข้างล่างนี้มองไปทางซ้ายเห็นแหลมหัวโม่ง-คอกวาง ส่วนขาวมือแลเห็นเกาะเสม็ด เกาะใหญ่สุดในน่านน้ำย่านนี้
เรือน้อยจอดนิ่ง ณ ชายทะเลปากหาด


ควบแมงกะไซน้อย ขับจอดขี่จอดไปเรื่อยๆ ถนนเริ่มเลี้ยวไกลหาดออกไปและสักพักก็มีป้ายตรงไปบ้านหัวถนน ผมล่ะสนใจทันทีเลยครับ ตรงเข้าไปดูสักหน่อย
ชุมชนบ้านหัวถนน N10° 26.528' E99° 14.672'
เป็นชุมชนขนาดใหญ่พอควรอยู่ปากน้ำชุมพร บ้านเรือนแน่นขนัดทั้งสองฝั่ง มีเรือข้ามฟากไปมา มีเรือประมงออกทะเล และกลับมาจากทะเล ดูคึกคักมีชีวิต
จุดแดงๆ ที่เห็นนั่นคือสุดทางที่เราเดินเข้าไปครับ จอดมอไซค์ไว้ที่ป้อมตำรวจปากทาง แล้วเดินข้ามสะพานเข้าตรอกไปจนสุดถนน จะมองเห็นจากแผนที่
ว่าบริเวณที่เราไปเป็นเกาะครับ เรียกว่าเกาะสี่ จากที่คุยกับชาวบ้านแถวนั้น ก็แสดงว่าต้องมีเกาะหนึ่ง เกาะสองเกาะสามนะครับ ส่วนแม่น้ำที่ขวางหน้าอยู่
คือแม่น้ำท่าตะเภา ดูจากแผนที่อีกจะเห็นเป็นเส้นทางเดินเรือออกทะเลไปเกาะเต่า ส่วนฟากตรงข้ามเป็นเทศบาลตำบลปากน้ำชุมพร
และที่มองเห็นตรงมุมขวาล่างของแผนที่ก็คือเขามัทรี มองเห็นจุดชมวิวบนยอดเขามัทรีอยู่ขอบล่างสุด


วิวปลายตรอก เกาะสี่ ชุมชมบ้านหัวถนน ตรงที่เป็นจุดวงกลมแดงบนแผนที่ข้างบนครับ ตรงนี้เป็นท่าเรือข้ามฟากด้วย ฝั่งข้างโน้นเทศบาลปากน้ำฯ มองเห็นเขามัทรีเป็นฉากหลังออกจากบ้านหัวถนน ลุ้นว่ารถจะยังอยู่ดีหรือโดนใบสั่งหรือป่าว ปรากฏว่าอยู่ดีไม่มีใบสั่ง เพราะไปซุกไว้ข้างป้อมตำรวจโดยไม่ได้บอกกล่าว ดูจากแผนที่
ข้างล่างจะเห็นเส้นทางบึ่งมอไซว่าอ้อมโลกขนาดไหนกับจุดหมายถัดไปที่เพียงนั่งเรือข้ามฟากก็ถึงแล้วนะครับ .... ปากน้ำชุมพร


ปากน้ำชุมพร N10° 26.720' E99° 14.969'

กลับมาเห็นชายทะเลกันอีกครั้ง น้ำกำลังขึ้น เกาะมัตโพนตรงหน้าเรานี้เป็นเกาะเล็กๆ ยามน้ำทะเลลงตรงเบื้องหน้าเรานี้จะเป็นทะเลแหวก สันดอนทรายจะโผล่จนเดินข้าม
ไปยังเกาะได้ ทางซ้ายก็จะเห็นแนวเขื่อนที่กั้นเป็นร่องน้ำเดินเรือเข้าออกแม่น้ำท่าตะเภากับทะเล ส่วนด้านหน้าสุดคืออะไรครับ! ยางรถยนต์!! อิอิ
หันหลังให้ทะเลหันหน้าเข้าหาถนนบ้าง ได้ยินเสียงนักเรียนเล็กๆ ดังมาจากบ้านหลังคาสีฟ้า เพื่อนร่วมทริปของผมเลยชวนกันเข้าไปเยี่ยมพูดคุยกับน้องๆ ในรร. 
ที่นี่เรียกว่า ศูนย์พัฒนาเด็กร่วมมือประสานใจสู่อาเซียน 10.445185, 99.249540 เด็กนักเรียนส่วนใหญ่เป็นเด็กพม่า พ่อแม่ทำประมง ห้องเรียนมีห้องเดียวแต่นักเรียนต่างวัยกันถึง 5-6 ระดับ
ชั้นเรียน ครูคนเดียว+ครูผู้ช่วย ต้องแบ่งสมาธิสอนลูกศิษย์ให้ได้ทุกระดับ ทึ่งมาก! คุณครูเชิญชวนเพื่อนๆ ผู้อ่าน และนักท่องเที่ยวทั้งหลายใครแพลนมาเที่ยวแถวนี้มีข้าวของ
อุปกรณ์การเรียนอะไรเหลือใช้ เสื้อผ้านักเรียน สมุด ดินสอ ไม้บรรทัด เอามาบริจาคน้องๆ กันได้นะครับ แว๊นมอไซไปกันต่อ เลาะทะเลไปเรื่อย ทิ้งปากน้ำชุมพรไว้ข้างหลังแล้วใช้เส้นทางเชิงเขามัทรีฝั่งทะเล ทางขึ้นลาดเขานิดหน่อย วิวทะเลผ่านม่านสนทะเลช่่วงนี้สวยมาก
เห็นทะเลในมุมสูงขึ้น และมองเห็นเกาะมัตโพนจากตรงนี้อีกครั้งจากนั้นก็ไล่ไปเรื่อยๆ ตามทางครับ ผ่านหาดภาราดรภาพ ผาแดง เขาพระตำหนัก หาดทรายรี เขาพระยืน หาดทุ่งมะขามน้อย  หาดภราดรภาพ 10.434154, 99.257428

หาดภราดรภาพเป็นหาดขนาดใหญ่ มองคะเนด้วยสายตาธรรมดาๆ ก็ยาวราวสองกิโล มีเกาะเสม็ดอยู่ห่างฝั่งออกไปราวสองกิโลเช่นกัน ดูดูก็สวยดีนะ ต้นมะพร้าวก็เยอะดี 
มาถึงตอนนี้แดดเริ่มแรงมาก เราก็จอดมอไซหลบพักผ่อนใต้เงาไม้บริเวณสวนสาธารณะกลางหาด 
หาดทรายรี 10.394410, 99.280519น่าจะเป็นหาดที่มีชื่อเสียงที่สุดของจังหวัดชุมพร สวยเชียว เกาะน้อยๆ ที่องค์ประกอบเติมความสวยอยู่หน้าหาดทรายรีที่เห็นใกล้ๆ คือเกาะมะพร้าว 
ตรงหาดนี้เห็นมีร้านที่ขายแพ๊คเกจทัวร์เรือสปี๊ดโบ๊ทพาชมเกาะในน่านน้ำบริเวณนี้ ทั้งพาชมพาดำน้ำ เห็นขึ้นเรือกันที่หน้าหาดนี้เลย 

มีป้ายเก๋เก๋ แลหาดทรายรี @ chumphon ให้ได้เช็คอินออนไลน์กันถ้าแดดบ้านเราไม่ร้อนมากแบบสมัยนี้ นี่คือช่วยเวลาที่จะฟิลที่สุด กับการนั่งลงฟังเสียงคลื่นซัดเม็ดทรายได้เวลามื้อเที่ยงกันที่หาดทรายรี มีร้านอาหารเรียงราวหลายร้านตามชายหาด 
ร้านที่เรานั่งกินคิดเงินมาแล้วก็ราคาย่อมเยาว์ดีครับ สั่งปูมากินก็สดดี 
นี่คือรายการอาหารที่เรากินและราคาที่เช็คบิล >> spoil คลิกยังคงเตร็ดเตร่อยู่แถวๆ หาดทรายรี หลังจากอิ่มหมีไปกับซีฟู๊ด ก็ย้อนรถผ่านโค้งหน้าเขาพระตำหนัก มานั่งกินกาแฟกันต่อที่ร้านนี้ ตั้งอยู่ตรงข้ามประตูเข้าอนุสรณ์เรือรบ
และศาลกรมหลวงฯ พอดี 

SaiRee Coffe ทรายรีค๊อฟฟี่เจอแอร์เย็นๆ เข้าไปแทบจะสลึมสลืออยากเอนหลังนอนในร้านนี้สักชั่วโมง
จากนั้น ด้วยความกว้างขวางของ "หนุ่ม โฟโต้" เพื่อนร่วมทริป ที่มีเพื่อนเฟรนเฟสเป็นเพื่อนช่างภาพถิ่นชุมพร ก็หลังไมค์ประสานกันจนเพื่อนส่งเพื่อนอีกคน
มาพบกันที่ร้านกาแฟนี้ มาแบบมึนๆอึนๆ คือแกควบกระบะมาแล้วเข้ามาสอบถามว่าอยากเที่ยวไหน คุยกันไปมาแกก็บอกว่าบิดมอไซตามมาเลย แต่จะพาไปหามุมถ่ายภาพ
ไอ้เราสองคนรึกว่าจะรู้ว่าเป็นเพื่อนของเพื่อน เป็นคนที่มาเพื่อดักพบเรา เพื่อพาเที่ยว 555 
ขี่มอไซค์ตามมาแบบไม่รู้อะไรจริงๆ นึกว่าตามใครที่ไหนไม่รู้สักคน และพี่เค้าก็พามาที่นี่ครับ 

จุดชมวิวเขาเจ้าเมือง
N10° 23.063' E99° 16.917'

เป็นภูเขาสูงราวร้อยเมตรเศษๆ เขาเจ้าเมืองตั้งอยู่ปลายสุดของหาดทรายรี มีพระองค์ดำปรางลีลา ยืนเด่นเป็นสง่าหันหน้าไปทางทะเล
เห็นวิวท้องทะเลชุมพรอย่างสวยงามที่บนจุดชมวิวเขาเจ้าเมืองนี้ 
สักพักนึงคุณต้นรัก ช่างภาพมือโปรอีกคนของชุมพรเพื่อมคุณหนุ่มก็ตามมาสบทบหลังจากส่งเพื่อนคนแรกมาต้อนรับขับสู่ก่อน


แล้วเจ้าถิ่นก็พาเราไปหามุมถ่ายภาพต่อ ขี่มอไซตามหลังย้อนทางกันมาขึ้นเขาพระตำหนัก มาชมหาดทรายรีมุมสูง มุมมองพานอรามา 
มองย้อนกลับไปจากตรงนี้แลเห็นเขาเจ้าเมืองที่เราเพิ่งลงมากันด้วย


จุดชมวิวเขาพระตำหนักฯ
N10° 24.002' E99° 16.770'


พวกเราตัดสินใจจอดรถมอเตอร์ไซค์ที่เช่ามาทิ้งไว้แถวพระตำหนักฯ แล้วนั่งกระบะไปด้วยกันคันเดียวครับ 
นี่คือจุดต่อมาพี่สองคนเค้าพาซอกแซกย้อนทางเดิมมาเกือบถึงหาดภราดรภาพแล้วเลี้ยวแวะเข้าซอยขึ้นลาดเขามาหน่อยก็เจอกับอีกจุดชมวิว


จุดชมวิวผาแดง
N10° 24.973' E99° 16.503'แล้วก็พาเตลิดไกลลงทิศใต้เลยหาดทรายรีมายังอีกสถานที่นึง เป็นท่าเรือไปเกาะเต่า ชื่อท่าเรือเร็วลมพระยา 
มาชมหาดทรายอีกหาดนึงเป็นอ่าวเล็กๆ 

หาดทุ่งมะขามน้อย
N10° 21.496' E99° 15.923'

และพามาจบวัน นั่งรอล่าแสงสุดท้าย เก็บทไวไลค์กัน ณ จุดชมวิวขึ้นชื่อสุดของชุมพร

จุดชมวิวยอดเขามัทรี
N10° 26.285' E99° 15.082'

ตรงนี้สูงจากระดับน้ำทะเลปานกลางราวๆ 110เมตร
พวกเราขึ้นมาเกือบค่ำ เกือบไม่ทันแสง ก็เลยมามุมปักหลักเลย ไม่ทันได้เดินสำรวจหรือชมวิวบนนี้ทางด้านอื่นอีก

เฝ้ารอเก็บแสง ตรงนี้ไม่ต้องใช้ขาตั้งกล้องล่ะครับ ทาบกล้องบนราวได้เลย 
มุมมองเปิดเข้าหาตะวันทางด้านปากน้ำชุมพร มองเห็นโค้งทะเลปากหาดทางด้านขวา เห็นเทศบาลปากน้ำชุมพรทางด้านหน้า มีลำน้ำท่าตะเภากั้นกลางและชุมชนบ้านหัวถนนอยู่ฝั่งตรงข้าม


แสงสุดท้าย ณ ยอดเขามัทรี

ดาวบนดินจากไฟในเมืองเริ่มสว่าง


ค่ำลงจะนอนไหน ก็ขี่มอไซค์กลับโรงแรมสินะครับ ว่าแล้วก็ลงจากเขามัทรี ย้อนไปเขาตำหนักเอามอไซค์ที่จอดทิ้งไว้ ขี่ฝ่าอากาศเย็นนิดๆ น้ำหมูกไม่ทันไหล กลับสู่รร. 
อาบน้ำอาบท่าเปลี่ยนเสื้อผ้าใหม่ให้สบายตัวแล้วก็ออกไปสังสรรค์นัดกันไว้กับเพื่อนๆ เจ้าถิ่นที่ร้านฟาริดา ถนนกรมหลวง ละแวกที่พักนั่นแหละ เป็นย่านของกินอยากจะบันทึกไว้ ณ บรรทัดนี้ว่าชุมพรมีร้านขายของกินริมทางเยอะมากกกกก น่าจะเยอะที่สุดในประเทศไทยแล้วเช้าวันใหม่ ได้เวลาอำลาชุมพร มุ่งหน้ากลับระนอง เพราะตีตั๋วเครื่องบินไปกลับที่นั่น 

จากมอไซค์มาส่งที่หน้าคิวรถตู้ชุมพร-ระนอง ตีตั๋วรถตู้หัวละ 240บาทเข้าเมืองระนอง 
ระยะทางชุมพร-ระนอง 120 กิโลเมตร ระยะเวลาเดินทางประมาณสองชั่วโมง ข้ามทิวเขาตะนาวศรีสู่ฝั่งอันดามัน
ถึงแล้ว สถานีขนส่งระนอง ลงรถตู้กันที่นี่นั่งเล่นในร้านนี้ ซึ่งดูจากป้ายแต่แรกเข้าใจว่าเป็นศูนย์บริการนักท่องเที่ยวของททท. แต่พอเข้าไปแล้วถึงได้รู้ว่าศูนย์เดิมเค้าย้ายไปตั้งที่อื่นแล้ว ส่วนตรงนี้กลายเป็นร้านกาแฟและบูธ
ของบริษัทขายแพ๊คเกจทัวร์แห่งหนึ่ง Fresh Coffee ตอนนี้กำลังเปิดแพ๊คเกจทัวร์เกาะค๊อกคอม ในพม่า เกาะที่มีทะเลในเป็นรูปหัวใจที่กำลังโด่งดัง 
นั่งคุยกันไปบอกเล่าภารกิจตะลอนเที่ยวของเราไป เจ้าของร้านใจดีเลยออกปากให้ยืมมอไซค์ขับไปเที่ยวเก็บตกในระนองก่อนถึงเวลาเครื่องบินออกในตอนเย็นๆปะ ไปกัน ไปเที่ยวดูน้ำตกหงาวสักหน่อย อยู่ห่างเมืองออกไปราว 10 กิโลเมตร

น้ำตกหงาว 
N9° 51.286' E98° 37.868'น้ำตกหงาวเป็นน้ำตกที่แลดูใหญ่มากๆ เมื่อมองจากข้างนอก บนถนนใหญ่ มันสูงมาก ไหลตกจากยอดเขาลงมาเลย ทว่ายามเมื่อเข้ามามองใกล้ๆ มันจะแลเห็นเพียงบางส่วน


น้ำตกหงาวมุมมองจากข้างนอก 
มีวัดบ้านหงาวอยู่ฝั่งตรงข้ามทางเข้าน้ำตกและที่ไม่พลาดอย่างแน่นอนคือที่นี่

ภูเขาหญ้า
N9° 51.896' E98° 37.032'

หนึ่งในอันซีนไทยแลนด์


หลังจากคืนมอไซค์พร้อมเติมน้ำมันเต็มถังขอบคุณเจ้าของร้านอย่างมากที่มีน้ำใจอนุเคราะห์พาหนะตะลอน พวกเราก็โบกสองแถว
คุณหนุ่มนัดเพื่อนเพสคนระนองอีกคนไว้ที่นี่ เป็นร้านอาหาร ให้เราไปนั่งพักผ่อนหลบร้อนและอาบน้ำอาบท่าร้านอาหาร Green House N9° 57.914' E98° 38.582' 
อยู่ข้างๆ โรงพยาบาลระนอง เป็นร้านอาหารสไตล์จีน ฮกเกี้ยนหรือกวางตุ้งผมก็จำไม่ค่อยได้แล้วสิ

พี่ผินเจ้าของร้านต้อนรับขับสู่ แล้วแล้วเชิญชวนให้ชิมเมนูรสเด็ดของทางร้าน

ชามทางซ้ายกินแก้หิวกันก่อนนะครับ หมี่ฮกเกี้ยนมั้ง ฮวี่ //ลืม ส่วนทางขาวไม่ลืมเด็ดขาดครับ
เพราะพี่ผินภูมิใจนำเสนอพร้อมบอกเล่าว่ามันคือ

ชุนเปี๊ยะทอด เมนูสูตรโบราณ

ที่เห็นเป็นแผ่นร่างแหบางๆ คือบั่งเซ หรือพังพืดหมู ส่วนประกอบในการทำก็จะมี หมูสับ ตับหมู หอมใหญ่ มันแกว เนื้อปู คื่นช่าย เอามาผัดรวมกัน ปล่อยให้สะเด็ดน้ำ
แล้วห่อด้วยบั่งเซ แช่เย็นไว้ แล้วเอามาชุบแป้งทอดเป็นอันเสร็จกรรมวิธี ส่วนน้ำจิ้มก็เป็นสูตรเฉพาะที่ทางร้านทำเอง
ได้เวลาเครื่องบิน Take off 18.45 นกแอร์เครื่องบินใบพัด Q400 เที่ยวบิน DD7319 อีกราว ๆ ชั่วโมงเศษเราก็จะกลับไปทักทายฟ้ากรุงเทพฯ อีกหน 
จนทริปยาวพอประมาณ 4 วัน 3 คืนกับทริปที่ไปแบบเรื่อยๆ ตามใจฉันลง


ขอบคุณหนุ่มโฟโต้ที่เป็นเพื่อนเดินทาง และใช้ความกว้างขวางให้ไปพบสองโปรกล้องเจ้าถิ่นชุมพร คุณต้นรักกับคุณพี่ป๋องพาตะลอนเก็บมุมสวยๆ ริมทะเล
และยังได้เจ้าของร้านกรีนเฮ๊าส์เอื้อเฟื้อสถานที่พักผ่อนหลบร้อน มีอาหารอร่อยๆ ลองทอง และอาบน้ำผลัดเปลี่ยนเสื้อผ้า แถมใจดีที่สุดขับรถพามาส่งยังสนามบินด้วย
และของคุณร้าน Fresh Coffe ตรงขนส่งระนองที่ให้ยืมมอเตอร์ไซค์


สุดท้ายขอบคุณ สายการบินนกแอร์ ที่สนับสนุนตั๋วเครื่องบินทั้งไปและกลับครับ 
พบกันใหม่บล็อกหน้า ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามอ่าน ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์กันนะค้าบ โย่ว
 

Create Date : 22 กันยายน 2558
19 comments
Last Update : 22 กันยายน 2558 15:03:46 น.
Counter : 830 Pageviews.

 

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
mambymam Home & Garden Blog ดู Blog
ชมพร About Weblog ดู Blog
Close To Heaven Parenting Blog ดู Blog
ALDI Food Blog ดู Blog
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

 

โดย: schnuggy 22 กันยายน 2558 15:42:32 น.  

 

สนุกๆครับติดตามได้ตลอดไม่ผิดหวังตรับพี่น้อง

 

โดย: chanin IP: 49.230.67.146 22 กันยายน 2558 15:45:40 น.  

 

สวัสดีค่ะ ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ

ขอบคุณมากๆค่ะสำหรับการเดินทางครั้งนี้
เพราเคยอยุ่ชุมพร คิดถึงทะเลมากๆๆๆ

เสียดายไม่ได้ไปคาบาน่า ทะเลสวยมากกๆๆไม่แพ้หาดทรายรีเลบ

 

โดย: สมาชิกหมายเลข 2572942 22 กันยายน 2558 20:01:01 น.  

 


ตามมาเที่ยวด้วยค่ะ
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ก้นกะลา Music Blog ดู Blog
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog

 

โดย: newyorknurse 23 กันยายน 2558 3:06:26 น.  

 

thx u crab

 

โดย: Kavanich96 23 กันยายน 2558 4:19:41 น.  

 

เที่ยวแบบเช่ามอไซค์ขี่ได้บรรยากาศไปอีกแบบ ดูแล้วสะดวกดีด้วยตรงไหนสวยอยากแวะก็แวะได้ตามใจชอบเลย แถมลมเย็นอีกต่างหาก

หาดสายน้ำสวยเชียวครับ สีฟ้าเลย

615.- นี่ถูกไปมั้ย ราคาถูกดีครับ ไม่น่าเลือดเหมือนหลายๆ หาด แค่ปูอย่าเดียวมันเล่นเราไป 300.-

+

 

โดย: คุณต่อ (toor36 ) 23 กันยายน 2558 23:42:39 น.  

 

วิวสวยมาก สงบดีจัง

น่าไปเที่ยวมากๆค่ะ

 

โดย: Banana Muffin 24 กันยายน 2558 21:51:09 น.  

 

สวัสดีครับพี่ๆ ทีมงาน "น้ำ ฟ้า ป่า เขา" ผมมีโอกาสได้ติดตามผลงานการีวิวของพี่ๆ บ่อยมาก รู้สึกชอบและทำให้เราอยากจะไปเที่ยวด้วยหากมีเวลา แต่ทีนี้ เมื่อสัปดาห์ก่อนได้มีโอกาสเข้าไปดูรีวิว "[SR]Review สายการบิน KLM กับที่นั่งชั้นธุรกิจ New! World Business Class เส้นทางกรุงเทพ-อัมสเตอร์ดัม" แต่ว่าตอนนี้จะเข้าไปดู ดูไม่ได้แล้ว พี่ช่วยๆ ดึงข้อมูลกลับมากได้ไหมครับ เพราะว่าล่าสุดพยายามจะเข้าไปอ่านข้อมูลเพิ่มเติม ก็อ่านไม่ได้แล้ว เสียดาย http://pantip.com/topic/33128971

 

โดย: กาแฟ กับ แครอท IP: 192.99.14.34 25 กันยายน 2558 0:41:02 น.  

 

ว้าวๆ ลูกพี่พาเที่ยว....ชอบมากค่ะ จะบอกว่า "อ้วนพี" ไปชุมพรบ่อยมาก แต่ไม่เห็นได้ไปแบบลูกพี่เลยอ่ะ...ไม่ได้แระ ตามรอยแน่นอน คริๆ
แต่ที่อะเมซิ่งคือ ลูกพี่กลับทางระนอง!!!! อัยยะ....ลงทุนมากมาย ^___^ ....คริๆ คราวหน้ามา ลงจังหวัดนี้ ขึ้นอีกจังหวัดนึงก็ได้นะคะลูกพี่....
ขอบคุณสำหรับทริปสวยๆ อ่านไป ยิ้มไปค่ะ....ตามรอยลูกพี่มั่งแน่นอนค่ะ

 

โดย: auau_py 25 กันยายน 2558 7:39:04 น.  

 


พรุ่งนี้มาโหวตนะคุณหยี

 

โดย: หอมกร 27 กันยายน 2558 21:45:31 น.  

 

น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog
ภาพเยอะมาก ดูจนจุใจ ขอบคุณที่นำมาฝากกันนะคุณหยี

 

โดย: หอมกร 28 กันยายน 2558 12:29:13 น.  

 

เห็นบนเฟซว่าจะแวะมาหลายทีละ ลืมครับลืม!
บล็อกนี้มีอะไรให้ตื่นตาตื่นใจตลอดจริงๆครับ ขนาดภาพติ่มซำยังถ่ายได้อย่างเท่เลยอะ ภาคใต้ร้านติ่มซำเยอะสุดๆ คนใต้ทำติ่มซำเก่งเนอะ
ผมชอบเดินริมหาดตอนน้ำลงบางทีก็มีสัตว์ประหลาดทะเลผุดขึ้นมาให้ดู ยิ่งตามแนวปะการังตื้นๆนี่มาทั้งหอยมือเสือ ปู เม่น ปลิง ฯลฯ
เกาะเสม็ดไหงหลงมาอยู่ชุมพรล่ะครับ สงสัยขึ้นรถเมล์มาผิดสาย //ชื่อมันซ้ำ!
เห็นปากน้ำชุมพรก็คุ้นๆคิดว่าเพิ่งไปมาเหมือนกัน แต่นึกดูดีๆที่ผมเพิ่งไปมันปากน้ำตะโกนี่นา อยู่ถัดลงมาอีกหน่อยนึง
หาดทรายรีผมเคยแต่แวะไปไหว้ศาลกรมหลวงชุมพรแล้วชะโงกดูหาดห่างๆ ไม่เคยไปนั่งที่หาดทรายจริงๆเลยครับ พวกเก้าอี้นริมทะเลก็ไม่ได้นั่งนานละ มันแพง! ถ้าเจอร้านราคาย่อมเยาว์แบบพี่หยีก็ดีไป
พี่หยีแวะซะหลายจุดเลย คัดมาจุดละภาพๆ แบบสวยๆเนื้อๆ อัดแน่นด้วยคุณภาพ แบบนี้คนดูไม่เหนื่อยดีครับ ^^

แต่เพิ่งรู้ว่าจุดมวิวเขามัทรีมันสวยแบบนี้เลย ตอนขับรถผ่านไม่คิดจะขึ้น

ส่วนระนองนี่เป็นจังหวัดแรกของฝั่งอันดามันแท้ๆ แต่กลับน่าเบื่อเหลือเชื่อเลยครับ ผมเคยไปหนนึง น้ำตกหงาวนี่สาบานได้ว่าที่เที่ยวดังของเขาแล้วนะนั่น

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ไวน์กับสายน้ำ Diarist ดู Blog
kae+aoe Parenting Blog ดู Blog
สายหมอกและก้อนเมฆ Photo Blog ดู Blog
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

 

โดย: ชีริว 28 กันยายน 2558 22:05:00 น.  

 

น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
อาห้อยยย นึกว่าจะเข้ามาไม่ทันทริปนี้ ..
ช่วงนี้ โง หัวไม่ขึ้น ..เข้าบล็อกไม่ถูกเลย..

ทริปนี้ได้ทั้งทะเล ภูเขา น้ำตก ทะเลสวยใส สีคราม ตัดกับ ฟ้าเป็นฟ้า แจ่มเว่อ..ทะเลเงียบ สงบดีจังไม่มีคลื่นเลย น่าเล่น
ท่าจะร้อนฝุดๆๆ ทะเลเหมือนกัน แต่สวยต่างกัน เมืองชุมพร ยังคงเป็นเมืองที่คนไม่พลุกพล่านนะ ไม่เคยไปดูเป็นส่วนตัวดี
ขี่แมงกะไซด์ ได้ชมวิวเย็นๆ รับลมทะเล ..ฟินน..
มีจุดชมวิวเยอะมาก..ชอบวิวเกาะมะพร้าว
วิวสวยดีชอบ เห้อ!! ไม่ได้เที่ยวไหนเลยช่วงนี้ ..

 

โดย: tifun 28 กันยายน 2558 22:42:16 น.  

 

มาไม่ทันบล๊อกที่แล้ว เด่วมีเวลาค่อยย้อนไปดูใหม่นะ
บล๊อกนี้ น่าสนุกจัง ขี่แมงกะไซเที่ยวแบบนี้ ชอบนะ
ฟ้าแจ่มเว่อร์จริง สวยเลย

น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog

 

โดย: ดาวริมทะเล 30 กันยายน 2558 15:31:13 น.  

 

เคยไปมาแล้วค่ะ จำได้แต่ชื่อ

 

โดย: tuk-tuk@korat 30 กันยายน 2558 19:56:16 น.  

 


ได้เที่ยวเยอะดี ภาพสวยฟ้าใสมากสวยกว่าที่เคยไปเห็นค่ะคุณหยี

ปูน่าทานมากค่ะ

น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

 

โดย: พรไม้หอม 4 ตุลาคม 2558 10:09:13 น.  

 

สวัสดีค่า คุณหยี ^^
กว่าจะมาได้นานแสนนาน แหะๆ
ชุมพรที่คุณหยีไปทำไมสวยมากเลยอะ
ตอนนุ่นไปไม่สวยเท่าไหร่ ฟ้าไม่สวย ฝนตก แถมไปแต่ละที่รีบๆทั้งนั้นค่ะ ต้องมีเวลา รอ เก็บแสงสวยๆ มุมสวยๆ เนาะ

น่าไปเกาะพิทักษ์นะคะ อดกินของอร่อย นอนโฮมสเตยฺเลยยยยย

ได้ขึ้นไปที่ศาลกรมหลวงค่ะ แต่ไม่ได้ขึ้นเขาพระตำหนัก เสียดายๆ

อยากขีมอไซค์เที่ยวแบบนี้มากเลย
ชิลสุดๆ

ระนองอยากไปมากค่ะ เห็นชัดเลยนะ เมืองฝนแปดแดดสี่ จากภาพที่ชุมพรฟ้าใสแจ๋ว มาระนองครึ้มเชียว
มีโอกาสคิดว่าะไปบ้างค่ะ ระนองเนี่ย อยากไปเกาะค็อกคอมพม่า

ขอบคุณสำหรับรีวิวสวยๆค่า

 

โดย: lovereason 5 ตุลาคม 2558 0:08:18 น.  

 

น่าไปมาก

 

โดย: cyberlearn 6 ตุลาคม 2558 7:06:33 น.  

 

กระทู้นั้นดราม่าดังชั่วข้ามคืนจริงๆครับ คืนเดียวดังกว่าพี่หยีที่เที่ยวมาทั้งชีวิตอีก 555+

เมื่อไม่นานมานี้แวะไปตลาดน้ำคลองสระบัวที่อยุธยามาครับ หลังน้ำท่วมก็ปิดตัวไปเลย คิดว่าจะไม่ได้กลับมาแล้ว แต่เจอคุณลุงรงค์ เจ้าของตลาด แกบอกว่ากำลังปรับปรุงภูมิทัศน์และกำลังจะเปิดใหม่ ตอนนี้มีหนังละครมาถ่ายในกระท่อมที่ทำเลแกเป็นพักๆ (แต่พูดชื่อเรื่องมาผมก็จำไม่ได้เพราะไม่ได้ดูละครไทยมาสิบกว่าปีแล้ว) สมัยที่ตลาดยังเปิดอยู่บางทีจ้างคณะนักแสดงมาจากต่างจังหวัด ทำตลาดได้เงินมาก็ยังไม่คุ้มค่าจ้างเลย อยากลุ้นให้กลับมาได้นะครับ แต่เศรษฐกิจแบบนี้ที่เที่ยวดังๆยังลำบากเลย

 

โดย: ชีริว 7 ตุลาคม 2558 20:13:54 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 142 คน [?]ทำไมต้อง น้ำ ฟ้า ป่า เขา
เริ่มท่องเที่ยวไกลบ้านครั้งแรกตอนอายุได้ 12 ขวบ ไปไกลถึงเชียงใหม่ แม่ฮ่องสอน ครั้งนั้นได้วิ่งไล่จับเมฆบนดอยปุย ก็ใจแตกตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา
ชอบถ่ายภาพเพราะหนังสือถ่ายภาพท่องเที่ยวของ"ทอม เชื้อวิวัฒน์"
รักภูเขาเพราะหนังสือ "คืนสู่ภูเขา" ของดวงดาว สุวรรณรังษี
ภาพถ่ายผลงานของคุณดวงดาวในหนังสือเล่มนั้นมันสร้างแรงบันดาลใจแก่ผม ให้ผมหลงรักเหลี่ยมเขา และอยากถ่ายทอดเป็นภาพถ่าย เมื่อถึงเวลาต้องใช้นิคเนม เลยเลือกคำสั้น ๆ 4 คำที่เกี่ยวกับธรรมชาติที่เราชอบมาเป็นชื่อ น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา
ความตั้งใจ: ยังมีอีกหลายภู หลายดอย ที่ยังไม่ได้พิชิต เรี่ยวแรงก็เริ่มน้อยถอยลง พักนี้ของชีวิตก็ได้แต่เที่ยวฉาบฉวย สไตล์แคมป์คาร์ ไปเรื่อย ๆ
ยังจะเดินทางต่อไป ต่อไป ... และต่อไป

รู้จักจขบ.เพิ่มเติมได้ที่บทสัมภาษณ์พิเศษ
Interview The Blogger น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา
Group Blog
 
<<
กันยายน 2558
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
22 กันยายน 2558
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.