เลียบทะเลตะวันออก 5 วัน 5 คืน....ตอนที่ 4
เช้าวันใหม่ แหลมสิงห์
เข้าสู่เช้าวันที่ 4 หลังจากตามหาท้องฟ้าสีฟ้ามา 3 วันเต็ม ๆ จนเก็บไปนอนฝัน
เมื่อคืนฝันดี ฝันว่าวันนี้ จะตื่นมาเจอท้องฟ้าสีฟ้าทั้งวัน

และแล้วฝันก็เป็นจริง เราตื่นมาพบกับท้องฟ้าสีฟ้าฟ้า โลกสดใสขึ้นเยอะเลย
แต่ฟ้าจะฟ้าอย่างนี้ได้ตลอดวันหรือเปล่า มวลหมู่เมฆจะบดบังสีฟ้าอีกมั๊ย ....


สะพาน แ ห ล ม สิ ง ห์
12.483666,102.06135
สะพานที่ทอดข้ามปากแม่น้ำจันทบุรี
ว่ากันว่าสะพานแห่งนี้คือสะพานที่ยาวที่สุดในภาคตะวันออก
เมื่อลองใช้ไม้บรรทัดวิเศษของกูเกิ้ลเอิร์ทวัดดูแล้ว ด้วยความยาวกว่า 1.30 กิโลเมตร ฟันธงได้เลยว่ายาวสุด ไม่ว่าจะเทียบกับสะพานข้ามแม่น้ำบางปะกง สะพานพังราด สะพานแขมหนู ยกเว้นแต่สะพานบางทราย ถ้าเราสรุปว่ามันคือสะพานไม่ใช่ถนนนะ !!
เริ่มการเดินทางเรื่อยเปื่อยในอีกวันหนึ่ง
อากาศแจ่มใสกว่าทุกวัน เราจากลาหุบเขาแหลมสิงห์ ที่เมื่อคืนเราพักนอนอยู่ในเวิ้งอ่าวเสม็ดแดง คราวหน้าถ้ามีโอกาสเราจะย้ายไปนอนยังเวิ้งอ่าวกระทิงดูบ้าง
เรามุ่งหน้าสู่แหลมสิงห์ สะพานแหลมสิงห์แห่งนี้เพิ่งสร้างเสร็จมาเมื่อสองปีที่ผ่านมานี้เอง สมัยก่อนโน้นคงมีทางเดียวคือย้อนกลับไปคุ้งกระเบน ไปออกท่าใหม่ เข้าเมืองจันทบุรี แล้ววกลงแหลมสิงห์ หรือไม่ก็นั่งเรือข้ามฟาก ไม่รู้เหมือนกันว่าเรือข้ามฟากนั้นเป็นแพขนานยนต์หรือโดยสารได้เฉพาะคนนะครับ แต่แหลมสิงห์วันนี้ ได้เชื่อมต่อเข้ากับท่าใหม่แล้วที่ปากแม่น้ำจันทบุรี ด้วยสะพานที่ยาวที่สุดในภาคตะวันออก
การเดินทางมุ่งหน้าสุดชายแดนบูรพาของเราจึงได้อรรถรสขึ้น

ที่ เ ชิ ง ส ะ พ า น

ก่อนข้ามไปฝั่งขะนู้น เราเจอกะสะพานปลา ! สะพานเทียบเรือ ! ผมไม่รู้จะเรียกว่าสะพานอะไรนะ ระหว่างปลากะเรือ เอาเป็นว่า ผมเห็นกองเรือประมงจอดกันอยู่เยอะแยะ และมันก็น่าสนใจสำหรับผม จึงเลี้ยวเข้ามา ได้มองสะพานแหลมสิงห์จากด้านข้างด้วย เดินถ่ายกองเรือประมงน้อยใหญ่ จากนั้นก็ข้ามสะพาน ย๊ า ว ย า ว ไปยังฝั่งแหลมสิงห์ สู่จุดหมายอันต่อไป
ตึกแดง
N12 28.881 E102 03.734
มันอยู่ตรงนี้มาร้อยกว่าปีแล้ว (ตั้งแต่ปี 2436) บนฝั่งแหลมสิงห์ฝั่งนี้ ผมรู้แค่ว่าครั้งหนึ่งฝรั่งเศสมันเคยรุ่งเรืองอยู่บริเวณนี้ ก็ถ่ายรูปเป็นที่ระลึกประสานักท่องเที่ยวธรรมดา ๆ คนหนึ่ง ไม่ได้มาศึกษาประวัติศาสตร์ลึกลงไปกว่าป้ายที่บอกเล่าเรื่องราวตรงนี้แต่อย่างใด
บางทีตัวผมเองคงเป็นแค่นักไปเที่ยวมากกว่านะ วะฮะฮ่า ฮี่ เที่ยวไปเรื่อย ๆ


คุกขี้ไก่
N12 28.877 E102 03.944
เจ้านี่ก็คือสิ่งที่อยู่คู่กับตึกแดง ไปชมตึกแดงแล้วก็ต้องมามองคุกขี้ไก่
มันกว้าง 4 เมตรประมาณห้องแถว แต่สูง 10 เมตร หลังคาไม่มีแล้ว
ใช้ขังเชลยคนไทย ทางเข้าออกมีทางเดียว เลี้ยงไก่ไว้ข้างบนคอยขี้รดหัวนักโทษ
ดูเหมือนตัวคุกมันจะเอียง ๆ สังเกตุจากช่องลมระบายอากาศในภาพยิ่งเห็นได้ชัด
ผมเดินผ่านประตูเข้าไปยืนข้างใน นึกภาพตัวเองเป็นนักโทษ ลองพยายามหาทางหนีดู บรื๋อ ! วังเวง ไปดีก่า

คลองพลิ้ว

12.493476,102.100407
(พิกัดจุดที่ถ่าย ถ่ายอยู่บนสะพานบางสระเก้า)

ลำน้ำสาขาใหญ่ของแม่น้ำจันทบุรี
ลำน้ำสายรองแห่งแหลมสิงห์

ไหลผ่านกลางใจแหลมสิงห์ แยกตำบลปากน้ำแหลมสิงห์ออกจากตำบลบางสระเก้า มีสะพานเส้นเดียวพาดข้าม
สะพานบางสระเก้า ความยาวสะพานกว่าครึ่งกิโลเมตร ที่เห็นในภาพคือฟาร์มหอยนางรม ส่วนภาพล่างซ้ายคือเทือกเขาสระบาป พื้นที่ของอุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้วตั้งตะหง่านอยู่ทางด้านทิศเหนือ ที่นั่นจะเป็นจุดหมายต่อไปของเรา


เราตัดสินใจเดินทางลึกเข้าไปในฝั่งอีกครั้ง เพราะจากแหลมสิงห์นี้หากยังมุ่งหน้าเลียบทะเลต่อไป จะไปติดแหงกอยู่ ณ ลุ่มแม่น้ำเวฬุ แม่น้ำยักษ์ กว้างใหญ่สุดในมวลหมู่แม่น้ำภาคบูรพา
อะไรก็ไม่รู้ทำให้ผมลืมไปเลย ว่ายังมีหาดแหลมสิงห์อยู่ใกล้ ๆ แถมยังไม่ได้แวะโอเอซีสซีเวิลด์อีก
และเพื่อที่จะเลียบทะเลต่อไปได้เราจำต้องมุ่งหน้าขี้นเหนือเพื่ออ้อมแม่น้ำเวฬุไปกลับสู่ทะเลอีกครั้งหนึ่งในพื้นที่ของจังหวัดตราด อำเภอแหลมงอบ
จุดหมายถัดไปของเราเย้ายวนกว่าสองสถานที่ที่เอ่ยข้างต้นเสียอีก นั่นคือ น้ำตกพลิ้ววันธรรมดา นั่นเลยครับไม่ใช่น้ำตกพลิ้ววันนักขัตฤกษ์ หรือ น้ำตกพลิ้ววันหยุดสุดสัปดาห์ อย่างแน่นอน หาโอกาสนี้มานานแล้ว
อุ ท ย า น แ ห่ ง ช า ติ น้ำตกพลิ้ว
12.528546,102.181113
ในวันธรรมดา ๆ ที่สงบเงียบ ไร้คลื่นคน
เห็นมั๊ยหล่ะ
ว่ า ง โ ล่ ง
โ ป ร่ ง ส บ า ย

เคยมาวันหยุด โห ! ตะลึง คนตรึมมาก ๆ คลื่นมนุษย์ไม่รู้หลั่งไหลกันมาจากไหน ฉิ่งฉับทัวร์จอดกันแน่นขนัด ทั้งรถส่วนตัว รถตู้ เก๋ง กระบะ มอซง มอไซ คนเยอะยังกะฝูงมด มันดูแก่งแย่งกันชื่นชมธรรมชาติยังไงไม่รู้
จากนั้นมาก็บอกกับตัวเองว่า จะมาน้ำตกพลิ้วครั้งต่อไป ต้องมาวันธรรมดาเท่านั้น
อลงกรณ์เจดีย์
เจดีย์เขียวชอุ่ม
ที่แลดูทีไร ได้ความรู้สึก
ชุ่มฉ่ำ
จนผมอยากเรียกว่า
เจดีย์เย็น แห่งเขาสระบาป
ผมรู้สึกอย่างนั้นจริง ๆ นะ
โว้ว ! เย็นน้ำตกพลิ้ว
สายน้ำมรกต แห่งเทือกเขาสระบาป
มันโยนตัวตรงผ่านโตรกผา และบิดเอวเล็กน้อยก่อนจะถึงแอ่งน้ำเบื้องล่าง
ทรวดทรงองค์เอวอ่อนช้อยแบบนี้เอง ทำให้ผมรู้สึกว่าพลิ้วสวย พลิ้วเหมือนสาวงามเอวบาง มีเสน่ห์
วันนี้น้ำตกพลิ้วเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น การจริงจังกับนักท่องเที่ยวมักง่ายของเจ้าหน้าที่อุทยานฯ ของกินทุกชนิดห้ามผ่าน อช.สร้างตู้ล๊อคเกอร์ไว้บริการแล้วที่ด่านทางเดินเข้าน้ำตก กินซะให้พอหรือไม่ก็ฝากเอาไว้ เที่ยวเสร็จค่อยกลับออกมาเอาคืน
นับเป็นโชดดีของเรา ต่อไปเราก็จะได้ไม่ต้องเดินเหยียบเศษขวดเหล้า ขวดเบียร์ ที่ไอ้พวกชอบมาปูเสื่อกินริมน้ำตก ดื่มกินเสร็จก็ต้องปาขวดให้แตกกัน ไม่ต้องปวดตาปวดใจกับขยะต่าง ๆ ที่พวกมักง่ายมากินมาทิ้งกัน ต้องขอชื่นชมจนท.ทุกท่านอย่างจริงใจมา ณ​ ที่นี้ (ยืนขึ้นปรบมือต่อเนื่อง 5 นาทีเลย)
การมาแวะน้ำตกพลิ้วคราวนี้ของผมได้รับความประทับใจกลับไปเต็มเปี่ยม ตรงข้ามอย่างสิ้นเชิงกับหนที่แล้ว ทุกอย่างกลับคืนมาได้จริง ๆ ถ้าจริงจัง
ปลาพลวง

อยู่รวมเป็นฝูง อาศัยบริเวณน้ำตกและลำธารบนภูเขา ทางเหนือเรียกปลามุง ภาคกลางและใต้เรียก ปลาพลวง หรือ พลวงหิน
เป็นปลาวงศ์เดียวกับตะเพียน ตัวใหญ่ ลำตัวยาว ด้านข้างแบน เกล็ดใหญ่ หัวเล็ก มีหนวด 2 คู่ ครีบหางเว้าเป็นแฉกลึก กระโดงหลังค่อนข้างสูง ลำตัวมีสีน้ำตาล ปนเขียว สีของปลาชนิดนี้ขึ้นอยู่กับสิ่งแวดล้อม บางแหล่งอาจจะมีสีน้ำตาลปนดำเข้ม มีแถบสีคล้ำพาดกลางลำตัวตามยาวไปใกล้โคนหาง ด้านท้องสีจาง กินแมลง พืชและผลไม้

เครดิตข้อมูลจาก เวบปัญญาไทยดอทเน็ท


ผมเคลิ้มหลับไป ในศาลาแปดเหลี่ยมใต้ร่มเงาแมกไม้เขียวขจี ระหว่างรอคู่หูที่ยังสาละวนหามุมถ่ายปลาพลวง จนฝันว่าวิ่งไล่จับนางกินรีคนงามที่กำลังจะโผขึ้นจากน้ำตกพลิ้วเพื่อบินหนี คนเดียวกันกับที่โฆษณารีเจนซี่ บรั่นดีไทย ฝันว่าเธอถูกผมคว้าข้อเท้าไว้ได้ ดึงร่างเธอลงมา ชวนเธอคุย หนุนตักเธอ เล่าเรื่องการเดินทางมาที่นี่ให้เธอฟัง และก่อนที่ฝันผมจะเลยเถิดไปถึงไหนต่อไหน ไปพี่ ! ตื่น กินอิ่มหน่อยคลื้มเลยนะ มันคงหมายถึงข้าวเหนียว ส้มตำ ไก่ย่าง กับเบียร์กระป๋อง ที่เราเพิ่งสวาปามกันไปในร้านที่รับฝากรถเราด้านนอก
ผมลืมตาขึ้น มองใบไม้แห้งส้ม ๆ ที่กำลังย้อนแสงอยู่ชายหลังคา ในใจก็คิดว่า มรึงนี่ มาปลุกถูกเวลาจริง ๆ พับผ่าสิ ....


คงเพราะนางแบบสุดเซ็กซี่ข้างกระป๋องเบียร์ลีโอที่ผมดื่มกระป๋องนี้กระมัง บวกกับบรรยากาศชวนหลับบริเวณน้ำตก ทำให้ผมฝันไปได้ไกลเพียงนั้น
เราอำลาน้ำตกพลิ้ว เดินทางต่อ มุ่งหน้าสู่ขลุง ดินแดนแห่งป่าชายเลน และลุ่มน้ำเวฬุอันยิ่งใหญ่


ที่ขลุง เราขับรถเข้าไปจนสุดติ่งขลุง ผมหมายถึงสุดทาง ตรงนั้นมีศูนย์ศึกษาธรรมชาติป่าชายเลนอยู่แห่งหนึ่ง แต่ผมแลดูแล้วมันไม่ใช่อ่ะ มันดูเล็ก ๆ มันมีรั้ว มันปิดประตู มันดูเป็นส่วนตัว ผมเลยยังไม่คิดจะแวะไปเคาะรั้ว หรือตะโกนเรียก หรือกดกริ่งอะไรซักอย่าง
ถัดไปนิดนึงเป็นสวนอาหารพิกุลโภชนา ข้าง ๆ กันเป็นทางเดินลงท่าน้ำ 12.439954,102.219548 (พิกัดจุดที่ยืนถ่ายภาพข้างบน ^) นั่นไง ! แม่น้ำเวฬุ เราเดินไปชมพี่บิ๊กเวฬุกัน ภาพห้วงน้ำเบื้องหน้ายังไม่ใช่พี่บิ๊ก ตรงนี้ยังไม่บิ๊กพอ ผมว่าเวฬุมันต้องกว้างใหญ่ไพศาลกว่านี้ ผมหยิบจีพีเอสข้างเอวขึ้นมามอง อืมส์ ! ที่เรายืนอยู่ตรงนี้เกือบจะเรียกว่าเป็นปลายติ่งด้านในสุดของแม่น้ำเวฬุเชียว ฉะนั้นเมื่อตรงนี้ยังไม่ใช่ห้วงน้ำใหญ่โตของเวฬุที่เราอยากเห็น และป่าชายเลยตรงนี้ยังไม่น่าพิศมัยที่จะลงเดิน เราจึงเดินทางต่อ กลับออกจากขลุง มุ่งหน้าตราด


อยู่บนสุขุมวิทอีกครั้ง ขณะกำลังจะพ้นจันทบุรีในอีกไม่กี่เพลา ที่สุดเราก็ได้เจอกับป้าย ป่าชายเลนลุ่มน้ำเวฬุ บ้านท่าสอน มีชมหิ่งห้อยด้วย (แต่เราคงไม่รอจนมืด) มีท่องเที่ยวเชิงนิเวศด้วย แล้วจะรออะไรอยู่ละครับ เลี้ยวทันทีเลย ทางเข้าลาดยางแอสฟัลอย่างดี
แล้วในที่สุด มันก็อยู่ตรงหน้าเราแล้ว ที่ปลายสะพานนั้น แม่เจ้า! อะไรจะขนาดนั้น จีพีเอสรุ่นoutdoor ของผมบอกว่าที่อีกปลายฝั่งด้านนั้น กับตรงที่ผมยืนอยู่ตรงนั้น ความกว้างของมัน 3.78 กิโลเมตร ! โว้ว .....
แม่น้ำเวฬุ
12.367371,102.342128 (พิกัดจุดที่ยืนถ่าย)
เจ้าช่างกว้างใหญ่อลังการเหลือเกิน รู้สึกตัวเรานี้เล็กลงจนเป็นจุด ๆ เดียวไปเลย ดินแดนฝั่งตรงข้ามนั้นก็คือจังหวัดตราดนั่นเอง

ที่ป้ายแสดงแผนที่ตรงข้าง ๆ บอกให้รู้ว่า บริเวณที่เรายืนอยู่ จุด ๆ หนึ่งชายฝั่งแม่น้ำเวฬุนี้ เป็นอาณาเขตกว้างใหญ่ไพศาลของผืนป่าชายเลน หรือ WetLand มีกิจกรรมล่องเรือชมนกเยี่ยว กลางคืนก็มีชมหิ่งห้อย นอกจากนี้แล้วยังเต็มไปด้วยเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติอีกเยอะแยะนับแทบไม่ไหว

ชมความยิ่งใหญ่ของแม่น้ำเวฬุเสร็จเราก็มาเดินชมป่าชายเลน เลือกเอาเส้นริมแม่น้ำนี่แหละ โกงกางสูงใหญ่มาก ลมโกรกเย็นสบาย ป้ายบอกว่ามีปลาตีนด้วย ไหน ๆ อยากเห็น หาเท่าไหร่ก็ไม่เจอ แต่สุดท้ายมาเจอปลาตีนกลายพันธุ์ข้างนี้เอาหล่ะครับ ลาจันทบุรี มุ่งหน้าสู่จังหวัดต่อไปกัน
ยินดีต้อนรับสู่จังหวัดตราด
เพชรเม็ดงาม สุดทางตะวันออก
อาคารยุทธนาวี
อาคารแมงกะพรุนยักษ์
N12 22.997 E102 22.367
ตระการตาอีกแล้วท่านผู้ชม ก็ไม่เคยมาตราดนานแล้ว เลยไม่รู้ว่าจะมีแมงกะพรุนยักษ์มาคร่อมอยู่บนถนน 6 เลนขนาดนี้ โว้ว ! สีสันเมืองท่องเที่ยวจริง ๆ ฮะแรกผมว่ามันโดมดอกเห็ดชัด ๆ แต่มานึก ๆ ดูแล้ว ที่นี่มันเมืองชายทะเล ก็เลยจินตนาการให้เป็นแมงกะพรุนยักษ์ละกัน ใครจะมองเป็นเรือเป็นอะไร จขบ.ไม่รู้ ^ ^
เราจะแวะพักตรงนี้สักครู่นะครับ แวะเข้าห้องน้ำห้องท่ากันก่อน ของใครเลี้ยวฝั่งไหน ซ้ายขวาเลือกกันเลยนะครับ


อ่าวตาลคู่
N12 12.234 E102 16.789

ทิวมะพร้าวสูงชลูด ล้อลม นี่คือจุดแวะเที่ยวลำดับต่อมาของเราในทันทีที่เราปักหลักลงเลียบทะเลได้อีกครั้ง หลังจากต้องทิ้งทะเลไปหลายชั่วโมงเพื่ออ้อมเวิ้งน้ำสาขาอันกว้างใหญ่ของเวฬุ พักชมวิวสักประเดี๋ยวก่อนมุ่งหน้าสู่ แ ห ล ม ง อ บ ต่อไป

4 โมงเย็นแล้ว แ ด ด ร่ ม ล ม ต ก
ผมปล่อยใจ เ รื่ อ ย เ ฉื่ อ ย
ไปอีกครั้งกับ เ ก ลี ย ว ค ลื่ น
ที่ตีฟองม้วนสาดซัดเม็ดกรวดทราย
นั่งมองดู เ ม็ ด ท ร า ย
ไหลไปไหลมาตามแรงคลื่น โว้ว ! สุขจัง


เ ก า ะ ช้ า ง
ยืนมองจากท่าเรือเฟอร์รี่เกาะช้างแห่งเก่า N12 11.227 E102 17.775
แลดูเกาะช้างยามนี้ทมึนดำลึกลับใต้เงาฝน ปัจจุบันเรือเฟอร์รี่ไปเกาะช้างมีแข่งขันกันอยู่ 2 เจ้าใหญ่ เจ้าหนึ่งคือ เซ็นเตอร์พอยท์เฟอร์รี่ กับอีกเจ้าหนึ่งคือ เกาะช้างเฟอร์รี่ ที่ตั้งอยู่อ่าวธรรมชาติ เด๋วเราไปดูกัน
เกาะช้างเฟอร์รี่
N12 11.310 E102 18.070
ณ อ่าวธรรมชาติ ท่าเรือขนานยนต์มาตรฐาน 20 นาทีสู่เกาะช้าง คู่รักคู่แค้นกับเซ็นเตอร์พ๊อยท์เฟอร์รี่


ท่าเทียบเรือแหลมงอบ
N12 10.224 E102 23.544

5 โมงเย็นกว่า ๆ ผู้คนวันนี้เบาบาง เรามายืนชมความงามของเกาะช้างอีกครั้ง
ยอดเขาบนเกาะกลืนหายไปอยู่ใต้เมฆหมอกฝน
เรือลำแล้วลำเล่าเดินทางไปมาระหว่างเกาะ
เมื่อมองจากตรงนี้ เทือกเขาบนเกาะนั้นช่างสูงเสียดฟ้า
มีโอกาสวันข้างหน้าผมจะหาโอกาสข้ามไปเที่ยวสักครา


แสงทองยามเย็นสาดใส่อาคารพาณิชย์เก่าแก่หน้าลานจอดรถกว้างขวาง
ซึ่งตอนนี้มีเพียงพาหนะคู่ใจของเราคันเดียวจอดอยู่
มี ประภาคารสีขาวแดง และท่าเทียบเรือเป็นฉากหลัง
ผมกำลังจะดักรอบันทึกภาพดวงอาทิตย์ตก
แต่เดินวนอย่างไรก็ยังไม่เจอฉากหน้าที่ถูกใจ
ใกล้เวลาอาทิตย์ลับฟ้าเต็มทน แต่ยังพอมีเวลาเปลี่ยนสถานที่
ผมจึงตัดสินใจขับรถตะเวนหามุมถ่ายภาพที่ดีที่สุดที่จะหาได้ในเย็นนี้

ยุทธนาวีเกาะช้าง

N12 10.719 E102 23.324

สถานรำลึกวีรกรรมราชนาวีไทย ในการรบที่เกาะช้าง กรณีพิพากระหว่างไทย อินโดจีน ฝรั่งเศส

18:00 นาฬิกา
จวนเจียนเวลาตะวันลาลับ เราขับจนมาพบที่นี่
ไม่มีเวลาหาฉากหน้าที่ไหนอีกแล้ว เลี้ยวเลย ระหว่างกึ่งเดินกึ่งวิ่งหามุมตั้งขาตั้งกล้อง
พลันท้องฟ้าซีกตรงข้ามก็เกิดสายรุ้งกินน้ำตัวอ้วน เป็นโอกาสที่ดีที่จะหันมาบันทึกภาพ
ยุทธนาวีเกาะาช้างใต้แสงสวย ๆ นี้ก่อน


อาทิตย์อัสดง

แ ห ล ม ง อ บ


18:12
นาฬิกา


นี่คือฉากหน้าดีที่สุดที่เราพยายามหาสุดฤทธิแล้ว
ต้นไม้กิ่งเยอะใบน้อยริมทะเลตราด
ยึดกล้องขึ้นขาตั้งบันทึกนาทีสุดท้ายของแสง
ผมยืนเกาตุ่มปึ่งคันอย่างมีความสุข ไม่ใช่สุขที่ได้เกา
เกา ๆ ๆ ยิ่งเกายิ่งมันส์
แต่มี ค ว า ม สุ ข ที่ได้ดื่มด่ำกับ บ ร ร ย า ก า ศ อัสดงในยามนี้ เป็นอีกเย็นวันหนึ่งของเราที่งดงาม

ฟ้ามืดแล้ว
แหลมงอบ เปลี่ยนเป็นแหลมเงียบ
เราประสบปัญหาอย่างหนักกับการค้นหาที่พัก
โรงแรม รีสอร์ท เกสเฮ๊าส์ โฮมสเตย์ ต่างเงียบเชียบ วังเวง
ฝนเริ่มพรำ ๆ อีกครั้ง
เราตัดสินเข้าตัวเมืองตราด ห่างจากที่นี่ สิบกว่ากิโลเอง
ไปหาที่นอนเอาที่นั่น
2ทุ่ม เราได้ที่หลับที่นอนเป็นโรงแรมเล็ก ๆ แห่งหนึ่ง โรงแรมเมืองตราดN12 14.650 E102 30.694
เอาน่ะ เดี๋ยวก็เช้าแล้ว ข้างล่างนั่นหน้าโรงแรมเป็นตลาดโต้รุ่งพอดี
สิ้นสุดการเดินทางวันที่ 4 ลงแต่เพียงเท่านี้ ขออนุญาติลงไปตลาดหาอาหารกินก่อนนะครับ หิวแย้ว ^ ^รวมระยะการเดินทางทั้งสิ้นในวันที่ 4 นี้ 150 กิโลเมตร
ระยะเวลาทั้งหมด 10 ชั่วโมง
ระยะทางรวมตั้งแต่ออกจากกรุงเทพ 660 กิโลเมตร
เอ่อ ! มันขับได้ระยะทางน้อยลง ๆ ทุกวันแฮะ
วันแรก 180 กิโล
วันที่สอง 170 กิโล
วันที่สาม 160 กิโล
วันนี้ 150 กิโล
วันพรุ่งนี้สงสัยเหลือ 140 กิโล ....​ ^ ^


ขอบคุณอย่างสูงสำหรับทุกท่านที่ติดตามมาจนถึงบรรทัดสุดท้ายนี้
ขออภัยที่บล๊อคโหลดช้า เนื่องจากรูปมันเยอะ
ทิ้งเม้นท์ไว้เป็นรอยจารึกว่าท่านมาเยือนนะครับ
หรือถ้าใจดีเม้นท์พูดคุยกับ จขบ. ก็น่าดีใจมิใช่น้อย ชิมิ ชิม
ทุกคอมเม้นท์เป็นกำลังใจสำคัญให้หายเนื่อย ...​ พักสองสามวันแล้วจะลุยทำตอนสุดท้ายต่อครับ
ตอนหน้าสุดชายแดนบูรพาแล้ว เย้ !


Create Date : 03 กุมภาพันธ์ 2553
Last Update : 7 กุมภาพันธ์ 2553 20:43:15 น. 174 comments
Counter : 6916 Pageviews.

 
ที่เที่ยวมันเยอะขึ้น เลยแวะบ่อยขึ้น
ภาพอาทิตย์ตก สวยสมกับที่ขับหาทำเลค่ะ
สะพานแหลมสิงห์ เราไปมาแล้ว เดอืนพฤศจิกา 52

ส่วนพริ้ว กับแม่น้ำเวฬุ ( ข้ามไปทานอาหารที่ขลุง ) แต่ป่าชายเลนไป วันนี้แหละ 3 กุมภา 53 , 20:16 น. จ้า


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:20:16:40 น.  

 
แวะมาเจิมต่อจาก พี่หมอตุ๊ก และรอดูภาพช่วงต่อไป


โดย: OxyMan วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:20:49:51 น.  

 

หลับฝันดีนะคะ


โดย: อุ้มสี วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:20:52:33 น.  

 
ขอบคุณนะมีรูปเราอีกแล้ว คำว่าสังเกตุ ง.งู(คุกขี้ไก่)หายไป เพื่อน ๆคงจะให้อภัยนะ และขอโทษด้วยที่ไม่ได้ไปทบทวนเนื้อเรื่อง(งานมันยุ่งจริงๆ) เอาไว้ภาค 5 จะเข้าไปช่วยเนื้อเรื่อง แหมแย่จังเพิ่งรู้สึกตัว!!!!!


โดย: MrNinJa IP: 125.24.38.64 วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:22:15:05 น.  

 
ชอบรูปอาทิตย์อัสดง ณ.แหลมงอบ สวยมากเลย


โดย: ~Nene~ IP: 125.27.219.52 วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:22:16:54 น.  

 
นางกินรีมาแล้วจ้า...

ว้าว...ทุ่มทุนสร้างเช่นเคย

แต่คุณน้ำฟ้าฯจ๋า...ตอนนี้นักล่าฯใช้เน็ตบุ๊ก...มันจิ๋วเดียว

ไม่คู่ควรกะการเมนต์บล็อกนี้ซักเท่าไหร่

พรุ่งนี้จะมาบละเลียดอีกทีนะ...โอเค้?

..............

ป.ล.หนังสือขวามือ สามเล่มเป็นนิยายที่พิมพ์ขายดิบขายดีไปแร้ว

ส่วนอีกเล่มเป็นชีวิตและประสบการณ์งานของข้าน้อย

ชื่อ" หมูกว่าที่คิด ชีวิตบ.ก"

ขายไม่ค่อยออกเท่าไร เพราะไม่ค่อยมีคนอยากรู้จักกินรีอย่างเรา

โดย: นักล่าน้ำตก วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:22:18:51 น.  

 
แวะมาชมภาพสวยด้วยคนค่ะ
สวยจริง ๆ เชียว


โดย: JinnyTent วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:22:25:28 น.  

 
มาอีกที เพราะได้โอกาสขายของ

อุ่นรักป่าฝน..นักล่าถอดวิญญาณเขียนเลย

เป็นเรื่องผจญภัยบนป่าฝนภาคใต้...คนอ่านติดหนึบ ผุ้ชายอ่านตรึม

ผู้หญิงก็ชอบ เพราะหวานในป่า อิอิ

ขายดีมาก(แต่ยังมีเหลือให้คุณน้ำฟ้าที่น่ารักไปหาซื้อ)

..........

แม่น้ำเวร เอ๊ย เวฬุ กว้างจริงๆ

แต่พรุ่งนี้ถึงค่อยเห็นภาพแบบพานอราม่า แล้วค่อยมาเมนต์โรยพริกขี้หนูนะจ๊ะ

ไปละ..ขายของเสร็จแล้ว...จุ๊บๆ...โดย: นักล่าน้ำตก วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:22:41:03 น.  

 
เที่ยวได้หลายๆที่แบบนี้คุ้มมากค่ะ

รูปพระอาทิตย์อัสดงสวยมั่กๆเลย


โดย: culcita วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:22:45:27 น.  

 
อ้อ...(จะได้นอนมั้ยเนี่ยชั้น)

แต่ถ้าหาซื้อไม่ได้จริงๆนะ...นักล่าฯให้ฟรีก็ได้ สำหรับแฟนคลับวีไอพีคนล่าสุด

แต่ไปหาซื้อก่อนนะ ก็เห็นยังมีทุกร้านอะ (ไม่ใช่ขายไม่ดี แต่พิมพ์เย้อ 555X


โดย: นักล่าน้ำตก วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:22:46:00 น.  

 
ภาพสวยมากกกกกกกกกกกกกกกกค่ะ ท้องฟ้าไกลสุดลูกหูลูกตา มองดูแล้วรู้สึกถึงคำว่า "อิสระ"


โดย: ผักกาดกับนกฮูก วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:23:30:03 น.  

 
เส้นทางวันนี้เป็นเส้นทางที่ผมรู้สึกคุ้นเคยอยู่พอสมควร เพราะได้ไปเที่ยวแถวนี้มาบ้างเหมือนกัน แต่ได้ไปเป็นบางจุดเพราะเวลาจำกัดครับ

เห็นด้วยเรื่องน้ำตกพริ้ววันหยุดว่าคนเยอะมหาศาลจริงๆ เพราะผมเคยไปน้ำตกพริ้ววันหยุดมาแล้วคนแน่นขนัดจริงๆ ก่อนไปไม่คิดว่าจะฮ็อตฮิตขนาดนี้เลยนะครับ อยากไปวันธรรมดาแบบนี้บ้างดูเงียบสงบผิดกับวันหยุดแบบหน้ามือเป็นหลังมือเลยนะครับ

ภาพพระอาทิตย์ตกที่แหลมงอบสวยมากครับ ผมเคยไปแต่ตอนกลางวันก่อนจะข้ามไปเกาะช้าง เลยไม่เคยได้เห็นแหลมงอบในช่วงอาทิตย์อัสดงแบบนี้เลยครับ


โดย: NET-MANIA วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:23:53:49 น.  

 
มาแว๊วววว
เมื่อคืนมัวไปเข้าเฝ้าพระอินทร์เลยมาเช้านี้ค่ะ
รูปพระอาทิตย์ตกที่แหลมงอบสวยจังเลย
แต่ปกติชอบพระอาทิตย์ขึ้นมากกว่านะ "-_-"
ส่วนรูปปลาตีน คิดว่าไม่ใช่นา..
น่าจะเป็น"ปลาแตะ"ซะมากกว่านะคะนั่น


โดย: ขนมไทยห่อใบตอง วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:8:04:07 น.  

 
อะโห............เพิ่งรู้ว่ากินเบียร์เเล้วจะทำให้ความสามารถในการจินตนาการสูงขึ้น

ยังโชคดีที่ตื่นก่อนนะคะ ไม่งั้นอาจจะออกสื่อไม่ได้ 555++

วันนี้ได้ไปถึงตราดเลยแฮะ เดินทางกันมาราธอนมากๆ


โดย: แบกกล้องท่องโลก วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:10:13:54 น.  

 
เป็นบลอคท่องเที่ยวที่ข้อมูลครบถ้วนจริงๆ
ชอบมาตรการเข้มๆที่น้ำตกพลิ้วค่ะ เพราะความมัก
ง่ายของคนเที่ยวนั่นล่ะ เลยต้องเจอแบบนี้


โดย: ณ มน วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:11:26:10 น.  

 
หวัดดี คุณ นฟปข. ไม่ได้เข้ามาหลายวัน up แล้วเหรอ ..เส้นทางสายนี้ไปบ่อยๆ แต่เจาะไม่ละเอียดเท่าคุณ ส่วนใหญ่จะข้ามไปเที่ยวเกาะเลย น้ำตกพริ้วเคยไป เห็นปลาแล้วไม่กล้าลงเลยมันเยอะจริง เพิ่งรู้ว่ามันคือปลาอะไร ได้ความรู้อีกอย่างเรื่องคุกขี้ไก่.. เคยได้ยินตอนเด็กๆ.. ดูคุณมีความสุข กับการท่องเที่ยวดีจัง . . ปล. มี อดีตอะไรที่ทองผาภูมิ เหรอ จ๊. ะ .. เนินช้างศึก อยู่เลยเหมืองปิล็อก ไปหน่อย ค่ะ .ไปเส้นทางเดียวกัน..เดี๋ยวจะมาใหม่ค่ะ ...bye..


โดย: tifun วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:11:30:41 น.  

 
มาแว้ว

กินรีมาละเลียดค่ะ

จากปึ่ง มาถึงปลาตีน ปลาพลวง และแมงกะพรุนยักษ์

อิอิ...ยังรวมมิตรสัตว์โลกได้อีกนะคะคุณน้ำฟ้าฯ

บล็อกนี้มันมีอะไรมากมาย ทุกอย่างดีเลิศ จนไม่รู้จะเมนต์อะไรเลยอะค่ะ

ดองไว้นานๆหน่อยนะคะ...อย่าเพิ่งรีบอัพ จะค่อยๆมาเก็บ

วันนี้เอาเรื่องที่เขียนก่อน...กินรี เอ๊ย บ.ก.ว่าอ่านสนุกมาก เพลิดเพลิน และมีสำนวนคันๆ เซ็กซี่ในบางอารมณ์...ผ่านค่ะ ได้แปดเต็มสิบ...

ชอบที่น้ำตกพลิ้วบิดเอวนะคะ เห็นภาพเลย

เขียนได้น่ารักจางงงงงงงง..........

เรื่องอื่นๆค่อยมาเมนต์อีกค่า...


โดย: นักล่าน้ำตก วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:12:04:28 น.  

 
ยังไม่ได้อ่านเลย แต่ภาพถ่ายแจ่มมาก


โดย: หมูน้อย IP: 203.144.144.165 วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:12:25:33 น.  

 
เข้ามาบอกว่า แค่ได้มาดูภาพก็รู้สึกดีแล้ว อิอิ

น้ำตกพลิ้วไม่ได้ไปนานแสนนาน เห็นภาพแล้วรู้สึกว่ามันสวยกว่าที่เคยเห็นมาอีกนะนี่

เคยอยากลงเล่นน้ำ แต่กลัวปลาพลวงมาตอดๆๆ รอมันว่ายไปไกลๆ แล้วก็ลง แต่พอเราลงปุ๊บ แห่ว่ายกันมาเต็มเลย ต้องรีบขึ้น


โดย: Prinzknecht วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:13:04:01 น.  

 
งามชัดๆๆ ไปมาแล้วทุกที่
แต่รูปไม่งามยังงี้เลย ฮุๆๆ
อ่านง่าย สบายตา
เนื้อหาไม่น่าเบื่อ
เอาไปเต็มๆๆ

ปล.ถู๊กใจ๋ ถูกใจ


โดย: แม่ปู (myroom_pu ) วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:15:05:58 น.  

 
ทำไมถ่ายรูปได้สวยมากมาย
สวยม๊าก ๆ
อาทิตย์อัสดง สุดยอด
สวยค่ะ


โดย: oonrak_baby วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:15:32:53 น.  

 
เมนต์ก่อนน้า...

อย่าเพิ่งกลับบ้านจิคะ


โดย: นักล่าน้ำตก IP: 203.144.144.164 วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:17:12:16 น.  

 
สวัสดียามค่ำคืนค่ะพี่

วันนี้แวะมาชวนไปตะกายดอย
ไปดูภูเขาหินปะการังกันค่ะ

มีบ้านประทับใจเป็นของแถม
อ่อ ๆ ไปเดินเล่นที่แพะเมืองผีด้วยค่ะโดย: JinnyTent วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:20:27:45 น.  

 
ตาจะปิดแล้วค่ะ กว่าเรย์จะไปเมนต์ได้...

แหม...แต่ดูๆไปก็ใช่เลย...เรย์ของเราก็เก่งกราฟฟิกสุดริด ถ่ายรูปก็จ๋วย ทำบล็อกได้ฮอต สาวตรึม

นี่มันคุณน้ำฟ้าชัดๆ...นี่นา

เฮ้อ..อินเนอร์ซะ ทั้งคนเขียนคนอ่าน


โดย: อัยย์ IP: 115.67.168.136 วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:23:06:33 น.  

 
อ้อ..ภาพตลาด ภาพสุดท้าย จะสวยไปไหน...

แสงสี รายละเอียด..ฟีลลิ่ง มุมกล้อง...

อะ...ชมเข้าไป...แฟนคลับเกรดเอ ต้องรักษากันไว้

ไปแระ..ราตรีฯค่ะโดย: อัยย์ IP: 115.67.168.136 วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:23:11:06 น.  

 
ตามไปเที่ยวต่อไปเรื่อยยย
สนุกเหมือนได้ไปเที่ยวเองเลยครับ
หวังว่า จะไปชมความงามของนางเงือกบ้างนะครับ
เเหะ เเหะ


โดย: Sleeping_prince วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:8:39:01 น.  

 
สวัสดีวันศุกร์ค่ะ

ปลาแตะปกติจะมีหลายสีนะคะ
สีแดง,สีชมพู,สีเขียว
แต่พันธุ์ที่เห็นในรูปนี่พันธุ์สีฟ้าค่ะ ^_^


โดย: ขนมไทยห่อใบตอง วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:10:36:21 น.  

 
เฮ้อ...อาทิตย์อัสดงสวยซะขนาดนั้น

ไปยืนเการอยปึ่ง...ไม่โรแมนซ์เอาซะเลย

............

ถ้ามีเวลาก็...

ไปอ่านตอนใหม่ได้แล้วนะคะแฟนคลับคนเก่ง

โดย: นักล่าน้ำตก วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:11:05:38 น.  

 
สวัสดีวันสีฟ้า เยี่ยมมากทุกภาพเลยค่ะ


โดย: ไผ่สวนตาล วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:11:51:28 น.  

 
ว้าว....ว้าว....
ภาพสวยจังเลย

ไม่ได้ไปเที่ยวเมืองจันทน์ตั้งนานแล้วอ่ะ
จำได้ว่าตอนนั้นยังไปตามจับปลาที่น้ำตกพริ้วอยู่เลย
ระยะเวลาผ่านมาก็แค่ 10 กว่าปีเอง.....


โดย: chenyuye วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:12:41:18 น.  

 
ชอบป้ายห้องมากคะพี เก๋าสุดๆ
++++++
เบลฟาสต์อยู่ไอร์แลนด์เหนือคะพี่ บ้านเกิด จอร์จ เบสต์
ตำนานของแมน ยู
+++++
ขอแอดไว้ดูรูปสวยๆนะคร่า


โดย: แอน (cbreeze21 ) วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:14:08:57 น.  

 
หวัดดีตอนบ่าบครับ...

ต้องยก2นิ้วหัวแม่มือให้เลย
สำหรับชุดนี้....เยี่ยมมากๆ

แหลมสิงห์ผมรู้จักก็แต่ที่แสดงปลาโลมานั่นแหละ
ส่วนตราด ก็แค่เกาะช้าง..

แม่น้เวฬุนั่น มโหฬารจริงๆครับ

ขอบคุณที่นำมาให้ชมครับ
ชอบภาพตรงหัวบล๊อกมากๆครับโดย: wicsir วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:14:46:45 น.  

 
มาแว้วๆๆ
ขอบคุณที่แนะนำผ้าห่มไฟฟ้ากันหนาวนะคะ เล่าให้แฟนฟังหัวเราะก๊ากเลยอ่ะ
เค้าถามว่ามีด้วยเหรอ? ไม่เคยเห็น แต่เราก็เคยได้ยินมานา แต่ช่างเหอะเมื่อวานเพิ่งไปซื้อเสื้อแจ็คเก็ตขนเป็ดมา ตัวใหญ่นาใส่แล้วอุ่นดีค่ะ แล้วจะมารีวิวรูปที่เดนมาร์กให้ดูค่ะ


โดย: Virgo me วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:17:20:16 น.  

 
ครั้งหน้าไป ชวน ขวัญ ไปมั่งจิ น่าไปจิงๆๆเลยอ่ะ ที่ตรงแม่น้ำเวฬุ เคยไปมา 2 ปีก่อนก่อน ไปปลูกป่าชายเลน ที่ อ.ขลุง ก้อหนุกดีค่ะ เกือบเอาชีวิต ม่รอดและ
ปอลอลิง
อย่าลืมชวนนะ


โดย: kwan_3023 วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:18:29:46 น.  

 
เห็นเที่ยวแบบนี้แล้วพลอยมีความสุขไปด้วย ง่ะ ชอบจังเลย มุมกล้อง สี แสง ของภาพ


โดย: ถุงก๊อปแก๊ป วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:18:37:38 น.  

 
สวัสดีครับ..
ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมที่ Blog นะครับ..

เรื่องเพลงประกอบ Blog นั้น..
ถ้าอยากได้ส่ง E-mail หลังไมค์มานะครับ..เดี๋ยวส่งให้ครับ..โดย: Little Knight วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:19:27:08 น.  

 
สวัสดีครับ น้ำ ฟ้า ป่า เขา
เลียบทะเลตอนที่ 4 นี้ไปครบสมชื่อ
ภาพชุดนี้สีสวยสดใส เกีอบทุกภาพ
เห็นเจดีย์เย็นแล้วอยากไปเที่ยวบ้าง

นำตกพริ้วก็ยังมีน้ำไหลแรงเหมือนเดิน
ตอนนี้ present ได้เยี่ยมยอดจริงๆ
เมือไร จะทำได้แบบนี้บ้างนะ


โดย: the mynas วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:20:29:46 น.  

 
......แจ๋วจริงจ้ะ......


โดย: jetsada.999 วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:21:15:24 น.  

 
บ้านนี้นอนรึยังเนี่ย

นักล่าฯเพิ่งกลับจากงานเลี้ยงปีใหม่ของบริษัทตัวเอง

ที่จริงน่าจะจัดซักสงกรานต์ไปเลยนะ...

มาทักด้วยความคิดถึงก่อนเลยค่า...


โดย: นักล่าน้ำตก IP: 115.67.247.117 วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:23:57:22 น.  

 
ช่องเป็น blog ที่ฮอตฮิตเหลือเกิน กว่าจะเม้นต์ได้.. โหลด.. ซะ..

สวยงามอลังการเหมือนเดิมนะคะ...บ้านนี้..

นักเรียนค่อนข้างโง่่ค่ะ.. ต้องสอนเป็นสเต็ป 1 2 3 4

ลัดขั้นตอนไปตอนเจ็ดเลยไม่ได้.. ถ้าครูอยู่ใกล้คงเนื้อเขียว

นักเรียนไปทำงานก่อนนะคะ.. วันหยุดยังต้องทำงาน เห็นมะ..ชีวิตอนาถแค่ไหน..

ตอนค่ำ ๆ อย่าลืมมาชมดอกไม้นะคะ เก็บดอกไม้มาฝาก


โดย: poongie วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:7:05:55 น.  

 
กิ๊ฟท์กำลังเคลิ้มได้ที่เลย กำลังจินตนาการไปกับภาพที่ได้เห็น.. มาตื่นก็ไอ้ตอนชิมิ นี่แหล่ะ..ขำก๊ากเลย..
กิ๊ฟท์ยืนขึ้นตบมือเป็นเวลา 5 นาทีแล้วนะคะ ดีนะที่วันนี้มาทำงานเช้า คนอื่นยังไม่มา(เดี๋ยวเขาหาว่าบ้า)...
ไอ้ที่พี่บอกว่าเป็นแมงกะพรุนหน่ะ มองยังไงมันก็เป็นเห็ด ..มันคือเห็ดทะเล ที่ดอกใหญ่ที่สุดในโลกต่างหากหล่ะ..
..นายพรานอุตส่าห์คว้ากินรีไว้ได้ สุดท้ายก็มารผจญ ช่างน่าสงสารจริง ๆ เอาน่าการเดินทางยังไม่สิ้นสุด กินรี คงจะมีมาอีกเรื่อย ๆ ให้คว้าใหม่..เตรียมกับมารไว้ก่อนนะคะว่าห้ามปลุก...ซักวันหนึ่งกิ๊ฟท์คงได้ตามรอยของพี่ไปเที่ยวบ้าง สวยมาก ๆ รูปสวยมาก ๆ ถูกใจไม่ใช่น้อย ชิมิคร๊าส์...


โดย: กิ๊ฟท์ศรี วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:7:35:13 น.  

 
แวะมาเยี่ยมเช้าๆครับ..
โดย: Little Knight วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:8:38:39 น.  

 
อยากถ่ายรูปน้ำตกให้สวยได้แบบนี้บ้างจัง

นักล่าฯชอบที่คุณน้ำฟ้าฯถ่ายออกมาสวยแบบไม่โอเวอร์เกินไปน่ะ

บางคน...มันสวยแบบน้ำตกเทพ...สายน้ำขาวฟุ้งจนไ่ม่เหมือนของจริง

สวยเหมือนภาพวาดจน....อะไรเนี่ย...สวยไปมั้ย

ซึ่งพอไปเจอจริงๆ ธรรมชาติข้างหน้าเรา มันเก๊าะสวยแบบความจริงที่ไม่ได้ประดิษฐ์แบบนั้น

สรุป...นักล่าฯชอบที่ภาพคุณน้ำฟ้า สวยแบบไม่เสแสร้งมากเกินไปนะค่ะ

กำลังโอ...ว่างั้น ..(ลอยแร้ว...ลงมาค่ะ)

.....................

ป.ล.ไม่ต้องไปไว้ผมยาวเหมือนเรย์นะ

เด๋วจัดการให้เรย์ผมสั้น ทรงเดียวกะคุณน้ำฟ้าเองโดย: นักล่าน้ำตก IP: 115.67.148.18 วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:9:52:46 น.  

 

สุดยอดเลยค่ะ
แวะมาเที่ยวกับคุณน้ำฟ้าฯโดย: CriM* วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:10:39:03 น.  

 
ป่าชายเลนลุ่มน้ำเวฬุ กับ อ่าวตาลคู่ น่าสนใจมาก สงสัยต้องหาโอกาส
ไปเที่ยวบ้างแล้ว ขอบคุณครับ


โดย: ST.Exsodus วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:11:20:01 น.  

 
พระอาทิตย์ตกที่แหลมงอบสวยจัง
..คิดถึงน้ำตกพลิ้ว
...เพิ่งรู้ว่าคุกขี้ไก่ คือเลี้ยงไก่ให้ขี้รดหัวนักโทษ ..บรื๋ออออ


โดย: ibozla วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:11:53:48 น.  

 
ภาพสวย เนื้อเรื่องน่าอ่าน จัดวางแปลกตาดีทำให้น่าติดตาม ขับไปเที่ยวไป นี่เพิ่งกลับจากเชียงราย แต่วิ่งรวดเดียว 850 ม. ฮ่า ฮ่า เหนื่อยมาก


โดย: วันที่ท้องฟ้าแจ่มใส วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:14:34:51 น.  

 
แจ่มเลยค่ะ สวยมากกกก อยากไปเที่ยวแบบนี้แหละ น่าสนุกและแฮปปี้ดีอ่ะค่ะ น่าอิจฉาจัง

ว่างๆแวะมาชวนไปเที่ยวด้วยหน่อยเด้อจ้า!!


โดย: thi_noi วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:14:47:08 น.  

 
ครบเครื่องมากครับ เหมือนเปิดอ่านหนังสือท่องเที่ยวเลยทีเดียว


โดย: yatiko IP: 172.27.57.57, 118.173.147.109 วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:14:50:20 น.  

 
คุณเรย์ เอ๊ย คุณน้ำฟ้าฯ

ซื้ออุ่นรักฯแล้วเหรอ

จริงๆเหรอ...จริงๆนะ (ทำไมเป็นคนย้ำคิด ย้ำทำซะขนาดนี้หว่า)

ตื่นเต้นนะเนี่ย ขอบคุณมากค่ะ

ถ้าอ่านไปถึงไหน ช่วยบอกกันบ้าง นะคะ...

โดย: นักล่าน้ำตก IP: 111.84.28.39 วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:18:25:02 น.  

 
มาอีกทีค่ะ (ไม่เบิ้ล ก็ไม่ใช่เราจิ ...อุอุ)

กลับไปอ่านเมนต์อีกรอบ แล้วเกิดลังเล

ไม่รู้ถอดรหัสผิดอ๊ะป่าวเรื่องอุ่นรักป่าฝน...

สงสัยคิดเข้าข้างตัวเองมากไปนิด เลยแปลไปว่าคุณน้ำฟ้าซื้อแล้ว

อืม...ข้อความช่างซับซ้อนซ่อนเงื่อนจริงๆ...

แบบนี้ไปเขียนนิยายขายดีกว่านะคะคุณน้ำฯ


โดย: นักล่าน้ำตก IP: 111.84.28.39 วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:19:00:47 น.  

 
ไปออนทัวร์เพิ่งกลับมา ทริปนี้เที่ยวจุใจ อยากไปเที่ยววันธรรมดาบ้าง แต่มนุษย์เงินเดือนอย่างเราจะเที่ยวต้องอาศัยวันหยุด เจอแต่คลื่นมหาชน 555


ตลาดโต้รุ่งให้แสงดีจัง


โดย: puipom วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:20:35:42 น.  

 
ว้าวววว.....บรรยากาศน่าเที่ยวจริงๆ ภาพก็สวย สดชื่น อย่างนี้ต้องหายใจเก็บอากาศไว้เต็มปอดเสียแว้ววว 555


โดย: มังกรบินจอมซน..กับคนช่างฝัน วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:23:59:33 น.  

 
:) ชอบการเดินทางจังครับ


โดย: วัช IP: 203.144.144.164 วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:8:42:59 น.  

 
เหอๆๆๆ มาแล้วครับ งานเยอะมากครับผม Y-Y ไม่ได้ไปเที่ยวไหนเลยในช่วงเดือนนี้ เคลียร์งานอย่างเดียวเลย แต่ช่วงมาฆะนี่ว่าจะไปนอนเกาะไม้ไผ่ ที่พีพีครับพี่

ภาพสวยๆอีกแล้วนะครับ ช่างสรรหาที่เที่ยวได้มากมายเสียจริงครับ แบบว่างงเลย โอ้ เมืองจันนี่มันมีที่แบบนี้อีกด้วยหรือเนี้ย สงสัยต้องไปซ่อมแล้วว ว อิอิ

ชอบแม่น้ำเวฬุ และอ่าวตาลคู่ครับ น้ำตกพริ้วก็สวยมากๆๆๆ ตอนผมไปนี่คนตรึมเลย ไม่รู้มาจากไหนกันเยอะแยะหุหุ


โดย: กาแฟเย็นใส่นมเยอะๆ วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:11:22:13 น.  

 


โหลดช้าไม่เป็นไร รูปเยอะไม่เป็นไร
เพลินอย่างสุขใจไปแล้วค่ะ


โดย: d__d (มัชชาร ) วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:17:38:28 น.  

 
ชอบทุกภาพเลยประกอบกับบอกเล่าที่ไปแล้ว ขอเก็บเป็นข้อมูลสำหรับเที่ยวคราวหน้านะคะ...ถ่ายภาพสวยจริงๆ ค่ะ


โดย: eikon วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:18:18:33 น.  

 
ยินดีคะพี่ จะได้มีเพือ่นเยอะๆ อิอิ
แต่อยากถามนิดนึงคะ
นู๋มีกลอ้งจองแคนนอนคะ ประมาณ สิบล้าน
แต่ปรับถ่ายตอนกลางคืนแล้วภาพไม่สวยเลยคะ
ต้องปรับอย่างไงคะ
ขอบคุณล่วงหน้าคะ คนหล่อจายดี


โดย: cbreeze21 วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:19:43:31 น.  

 
ขอบคุณนะจ๊ะ...จุ๊บๆ

คุณน้ำฟ้าฯ...

ขายดีขนาดนั้นเลยเหรอคะ

มิน่า สนพ.ถึงเร่งให้เราเขียนเรื่องนี้จนเราไม่ได้หลับได้นอน

ปวดหลังไปหมด ค่านวดไม่เคยคุ้มกะค่าเรื่อง..

แต่ว่านะ...นักล่าฯเชื่อว่าคุณน้ำฟ้าจะชอบอะค่ะ

อยากให้อ่าน เพราะเรื่องนี้มันเป็นฟิลของคนที่ชอบ น้ำ ฟ้า ป่า เขา...

มันใช่เลย...ต้องเป็นคุณน้ำฟ้าฯเท่านั้นกะเรื่องนี้(เขาซื้อแล้วยังจะขายอีก หลักฐานก็เอามาให้แระ)

เฮ้อ..ชื่อล็อกอิน...เก๋ได้อีกนะเนี่ย


...โดย: นักล่าน้ำตก วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:21:47:56 น.  

 
ส่วนลายเซ็น (เมนต์เดียวไม่เคยพอ เบิ้ลตลอด)

เอาไว้เล่มนี้ หวานรักฯ..นักล่าเซ็นให้เองกะมือเลย(แล้วใครเค้าเซ็นกะหัวเข่ามิซาบ)

หวานรักฯเนี่ย ส่งให้ฟรีเลย สำหรับแฟนคลับคนนี้ ไม่ต้องซื้อ..

สัญญาค่ะ


โดย: นักล่าน้ำตก วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:21:52:29 น.  

 
ตามมาเที่ยวแล้วค่ะ

ชอบตึกแดงค่ะ ดูโบราณนิดๆ อินเทรนด์ดีค่ะ


ปลาที่น้ำตกเยอะมากเลยนะคะนั่น


โดย: อาราเล่ กะ กั๊ตจัง วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:8:56:43 น.  

 


ตามมาเที่ยวต่อจ้า... มาช้าไปนิด..แต่ก็มานะเออ..

เพิ่งเห็นน้ำตกพริ้ววันธรรมดานะเนี่ย.. ชอบจริงๆเลย
มันคงเงียบสงบดีนะคะ ไม่งั้นเจ้าของบ้านนี้คงไม่เผลอ
หลับไป เอ..หรือว่าเมา..

เคยไปมา 3 ครั้งเหมือนกันค่ะ ชอบที่ปลาเยอะมากๆ
แต่ทุกครั้งก็เป็นวันหยุดค่ะ มหาชนคนก็เลย..เยอะมั่กๆ

ชอบรูปเปิดมากเลยค่ะ


แต่ภาพที่โดนสุดๆ คือ .. อาทิตย์อัสดง ณ แหลมงอบ

งามแต้ๆเจ้า.. เมื่อไหร่จะมีโอกาสดีๆ ในมุมสวยๆแบบนี้
กะเค้าบ้างน๊าา..มีความสุขวันทำงานนะค๊ะ..
ขอบคุณที่แวะไปชวนมาเที่ยวนะคะ


ถ้าจะไปต่อ... อย่าลืมมาเคาะประตูเรียกด้วยนะคะ ..
ปล. ชอบอีโม เล่นใหญ่เลย เพื่อนๆที่แวะไปบล็อคนกก็ชอบ
เล่นใหญ่เลยเหมือนกัน ..อิอิ

ไปแร้วววค่ะ


โดย: Nongpurch วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:12:16:10 น.  

 
มาขายของต่อค่ะ

เนี่ย...ไปเซิร์ชเจอมาละ

ก็เลยเอาบางตอนของคนอ่านนิยายในเว็บบอร์ดนิยายทั้งหลายแหล่มาให้คุณน้ำฟ้าดูค่ะ

......................

เป็นอีกเรื่องที่ได้ยินเพื่อนหลายคนพูดถึงว่า น่ารัก แต่ก็อย่างว่า เวลาไม่ค่อยมี (หรือพอมีเวลาก็ไม่มีสมอง 5555) เลยไม่ได้หามาอ่านเสียที จวบจนนางฟ้าใจดีคนหนึ่งบอกว่าจะส่งมาให้อ่าน กะรี้ดดดดด คนหน้าบางอย่างข้าพเจ้ามีหรือจะปฏิเสธ 5555เป็นเรื่องที่อ่านแล้ว น่ารัก สดใส ได้บรรยากาศของการเดินป่า เขียนแบบว่า แทบจะได้กลิ่นดิน กลิ่นดอกไม้ป่า กลิ่นฝนอะไรอย่างนั้นเลย อ่านแล้วก็ไม่ต่างจากหลายๆ คน คืออยากไปเดินป่าอีกครั้ง (จะไหวป่าวว้า ) จะดีแค่ไหนถ้าหากว่า ไปเดินป่าครั้งหน้าจะมีใครสักคนคอยดูแล คอยแกะทากให้บ้าง (ฉากนี้น่ารักสุดใจขาดดิ้นค่ะ พระเอกแกะทากให้นางเอก ทากเจ้ากรรมเลื้อยขึ้นสูงขึ้นไป สูงขึ้นไป เรียกว่า ทากเป็นใจ 55555)


..................


นี่แค่ส่วนหนึ่งนะคะ

มีหลายคนยกให้เป็นหนังสือในดวงใจด้วยละ

แต่นักล่าขอโม้แค่นี้พอ...อิอิ

โดย: นักล่าน้ำตก วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:12:46:46 น.  

 
เมนต์สอง

เหอๆ...

เด๋วเค้าว่ามาขายของอย่างเดียว

นักล่าฯว่าภาพตึกเก่าๆนั่น คุณน้ำฟ้าให้สีสันที่ได้บรรยากาศเหมาะกะตัวตึกมากค่ะ

ทำให้เหมือนหลุดไปอยู่ยุคสงครามเวียดนาม

รายละเอียดเล็กๆน้อยๆแบบนี้ คนถ่ายรูปบางคนมองข้าม

แต่เรย์...อุอุ...นำเสนอออกมา


ลอยลงมาได้อีกรอบค่า...


โดย: นักล่าน้ำตก วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:12:57:09 น.  

 
สุดยอดไปเลยครับ..

ภาพBlog เหมือนอ่านนิตยสารเลยครับ..
บ้านนี้ทำ Blog ได้ถูกใจจังเลยครับ...


เรื่องเพลงนั้น..ยินดีแบ่งปันเสมอครับ..
ถูกใจอยากได้แบบไหน..จัดให้ทันทีครับ..
โดย: Little Knight วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:14:05:52 น.  

 
สวัสดียามบ่ายแก่ๆค่ะ


โดย: ไผ่สวนตาล วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:16:43:56 น.  

 
อะจึ๋ย! ยังโหดได้อีกนะเนี่ย


มาทักทายก่อนกลับบ้านจ้า...โดย: นักล่าน้ำตก วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:18:05:48 น.  

 
ชอบตึกแดง..
แอบจินตนาการว่า คุณเจ้าของบ้าน.. โดนขี้ไก่รดหัว.. ณ คุกขี้ไก่.. หอม..มั้ยคะ..

สงสารรถคันนั้นเนอะ.. คงจะรอเจ้าของนาน.. รอ 234

ปลาพวงเนี่ย.. อร่อยมั้ยคะ.. กินไปกี่ตัว..

คุณ จบข. คะ .. จะหาปลาตีนให้ลำบากทำไม๊.. ก้มมองลงไป เจอตั้ง 2 ตัวแน่ะ เจอได้ทุกที่ ทุกเวลา

สงสัยป้ายห้องน้ำจังเลย.. ทำไม ห้องน้ำชาย ต้องเป็นพริก.. มันกะจิ๊ดริด ขนาดนั้นเหรอ..

เม้นท์อันสุดท้าย (ก่อนโดนเตะออกจากบ้าน) .. เอาระยะทางไปแลกน้ำหนักสิคะ .. คงได้อีกหลายกิโล..โดย: poongie วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:19:53:51 น.  

 
งามแท้ ลำแสงสุดท้าย ของวันนักผจญภัย ชอบหลายๆ ที่เลย สงสัยตะเองคงชอบความฝันที่สุดมั้งๆๆ แหมคว้าขัอเท้ากินรี ชีคงหัวเราะด้วยความตื่นเต้นเน้


โดย: dolores วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:20:14:20 น.  

 


วันนี้มาชวนไปเที่ยวทะเลกันค่ะ
หาดทรายขาว สวยมากน๊า


โดย: JinnyTent วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:22:00:54 น.  

 
ขอบคุณมากคะพี่
แต่เปิดรูกลอ้งเนี่ยทำไงอะคร่า
หาไม่เจอจริงๆ
เพราะนุ่นที่ใช้อยู่เป็นเครื่องหิ้วอะคร่า
เมนูไทยไม่มี
///////
ลองทำแบบที่พี่บอกแล้วคะ ภาพสวยเชียว


โดย: cbreeze21 วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:22:58:39 น.  

 
สวยทุกภาพเลยค่ะ ^-^
อยากถ่ายได้สวยๆ แบบนี้สักครึ่งหนึ่งก็ยังดี แต่สงสัยต้องซ้ำชั้นเตรียมอนุบาลอีกนาน

แค่แวะมารูปที่่ blog นี้ก็มีความสุขแล้วค่ะ


โดย: kaew (kosak ) วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:9:31:18 น.  

 
รวมระยะการเดินทางทั้งสิ้นในวันที่ 4 นี้ 150 กิโลเมตร
ระยะเวลาทั้งหมด 10 ชั่วโมง
ระยะทางรวมตั้งแต่ออกจากกรุงเทพ 660 กิโลเมตร
เอ่อ ! มันขับได้ระยะทางน้อยลง ๆ ทุกวันแฮะ
วันแรก 180 กิโล
วันที่สอง 170 กิโล
วันที่สาม 160 กิโล
วันนี้ 150 กิโล
วันพรุ่งนี้สงสัยเหลือ 140 กิโล

...........................

หวัดดีค่ะคุณชายละเอียด...

นักล่าฯยิ่งตกเลขอยู่ด้วย...เจอตัวเลขแบบนี้ เด๋วไปตีหวยดีก่า


โดย: นักล่าน้ำตก IP: 203.144.144.164 วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:10:48:39 น.  

 
เดาว่า อาจมีคนรอเมนต์สอง ก็เลยมาอีกที

.....................

ตอนที่พิมพ์เสร็จใหม่ๆ สนพ.เขาให้นักล่าฯ 10 เล่ม

เราก็แจกจ่ายไปจนหมด

ถ้ารู้จักคุณน้ำฟ้าฯซะก่อน เป็นอันต้องได้แจกแน่ๆ


ของที่เก็บอยู่ทุกวันนี้ ก็ไปหาซื้อเอาเองค่ะ
โดย: นักล่าน้ำตก วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:12:23:23 น.  

 
สวัสดียามเที่ยง ๆ .. มะม่วง.. จิ้มแจ่ว อร่อยมาก .. เผ็ดซี๊ดดดด..

คิคิ รู้ค่ะ ว่าปลาพลวงกินไม่ได้ แต่นึกว่า จขบ. จะมีอะไรพิเศษกว่าคนปกติ... สามารถล่อปลาพลวงเป็นอาหารได้..

ลองเปลี่ยนทะเบียนรถดูมั้ยคะ เปลี่ยนเป็น

รอ สามปีสี่ชาติ

ไม่เห็นเอาหิ่งห้อยแม่น้ำเวฬุมาฝากเลย.. หน้าตาเหมือนหิ่งห้อยแถวอัมพวา รึเปล่า

สงสัย..

สงสัยว่า ถ้าเราเดิน ๆ อยู่ใต้เห็ดอาคารยุทธนาวี แล้วเห็ดมันคอหัก.. เราจะแบน... ท่าไหน

ถ้าไปตราดอีก ฝากแวะไปทักทายเพื่อนด้วยนะคะ..


โดย: poongie วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:12:47:48 น.  

 
ขอบคุณค่ะ ตอนนี้เริ่มทำใจแล้วล่ะคะ เอ...หรือมันชาก็ไม่รู้ ^-^"


โดย: kaew (kosak ) วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:13:39:35 น.  

 
ฮา....ก็ตรงสัญลักษณ์เข้าห้องน้ำนี่แหละ ไม่รู้ใครคิดสัญลักษณ์ อืม แนว ๆ ดี ออกแบบแนว ๆ ต่างชาติ


เห็นภาพทางดูหิ่งห้อยนึกว่าจะได้ชมภาพแสงยิบยับจากหิ่งห้อยตัวน้อย ๆ แต่ไม่เป็นไร รอได้ น่าจะมีให้ชมในไม่ช้านี้.......

ขอให้มีความสุขนะคะ ช่วงบ่าย ๆ ออกจะง่วง ๆ หน่อย ก็เลยเข้ามาอ่านบล็อกแก้ง่วง ได้ผลดีเหมือนกัน


โดย: tummydeday วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:13:52:47 น.  

 

ทานข้าวหรือยังหนอ
บ่าย 2 แก่ๆ แล้วล่ะใครจะไม่ทานเน๊าะ
อิอิอิ


โดย: อุ้มสี วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:14:37:18 น.  

 
รอลุ้นหนังสือนะคะ

เย็นนี้ชิมิ?

บทแรกๆ เครื่องยังไม่ร้อน ไปร้อนตอน เจ็ด ตอนแปด

ทนๆอ่านหน่อยนะคะ (เอาแล้ว เริ่มออกตัวแระ เฮ้อ...เครียด)


โดย: นักล่าน้ำตก วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:16:42:59 น.  

 
แวะมาอ่านต่อครับ

ชอบที่น้ำตกและฝูงปลาพลวง

ตัวใหญ่มากครับ ทำไมปลาพวกนี้ชอบอาศัยตามน้ำตก

เข้าใจมาอยู่ในเขตคุ้มครองซะด้วย

ไปอาศัยที่อื่นคงถูกจับไปกินไม่เหลือ

ก็ออกมาโชว์ตัวกันขนาดนี้ นะครับ


โดย: ปางนู วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:21:32:44 น.  

 
กรี๊ด...ขอบคุณนะคะ

อ่านเลยจิ...จะเอาไปอ่านในป่า...แล้วเมื่อไรจะได้ไปล่ะจ๊ะ

ก็อุตส่าห์ได้มาเร็วนี่นา

กระดาษก็ถนอมสายตาสุดริด...จะกั๊กทำไม..

อ่านถึงไหน ยังไง ช่วยเมนต์เป็นระยะๆนะคะ

(ลุ้นจนเกร็งไปหมดแว้ว)


โดย: อัยย์ IP: 115.67.235.0 วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:22:39:37 น.  

 
เด่วต้องดูอีกทีคร่าพี่ว่ารุ่นไหน
แต่จะพยายามทำดูก่อนคร่า
ว่าแต่จะให้แอนเรียกพี่ว่าอะไรดีต้า
จะเรียกพี่รูปหล่อจายดี ก็ยาวไป พิมพ์เยอะสงสารเด็กๆนะคร่า


โดย: นู๋แอนแสนเก๋ (cbreeze21 ) วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:0:52:19 น.  

 
สวัสดีวันสีเขียว ท้องฟ้าขมุกขมัว รอดูทริปสุดชายแดนบูรพานะคะ เพราะยังไม่เคยไปเที่ยวเลย นี่ขนาดว่าอยู่บูรพานะเนี่ย


โดย: ไผ่สวนตาล วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:9:46:20 น.  

 


เป็นไงบ้างคะ เมื่อคืนหลับสบายดีมั้ย

ได้ยินเสียงฝนเสียงฟ้า(จากป่า-เขาไกลๆ)บ้างเปล่าคะ


ทักแค่นี้ก่อนค่ะ...ค่อยมาใหม่ อิอิ


โดย: นักล่าน้ำตก วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:9:55:49 น.  

 
ตกลงไม่มีเมนต์ใครมาคั่นชิมิ รอนักล่าฯมาเบิ้ลจนได้


อะ...มาขอดูทรงผมค่ะ

จะเอาไปตัดให้เรย์...

.................

ตรุษจีนไหว้เปล่าคะ...นักล่าไหว้อะ...แบบว่ามีเชื้อสาย

เพลงในบล็อก ออกจะหวานแหวว เพราะทุกเพลง

ทีหลังเก๊าะช่วยฟังหน่อยจิ

วาเลนไทน์นี้...ขอให้อารมณ์แจ่มใสสดชื่นนะจ๊ะโดย: นักล่าน้ำตก วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:13:18:08 น.  

 


สวัสดียามบ่ายค่า
เอากาแฟมาเสริฟค่ะพี่


โดย: JinnyTent วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:13:38:58 น.  

 
แอบมาดูด้านหลังใครสักคน เป็นบล๊อกเล่าเรื่องเที่ยวได้สนุกสนานมากเลยคะ น้องกินรีขอบอก


โดย: dolores วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:15:03:40 น.  

 
สุดยอดจิง ๆ ค่ะ รอบนี้ ฟ้าเป็นใจ เห็นภาพประทับใจเยอะเลยค่ะ ชอบภาพใบไม้เกาะชายคาที่น้ำตกพริ้ว มากเลย เห็นบูเก้ด้วย(เค้าเรียกอย่างนี้ป่าวนะ??) สวยค่ะ สงสัย ต้องกลับจัน ไปถ่ายรูปมาอวดคุณ น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา มั่งละ หุหุ

ป.ล. ที่รู้ว่าเป็นกวางตัวผู้ ก็เพราะ มันมีไอ้นั่นอ่ะค่ะ !!!
(เขากวางค่ะ เขากวาง อิอิอิ)


โดย: ญ. (peachgirl_pp ) วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:18:32:17 น.  

 
ดีจังเลยมาบล๊อกนี้บล๊อกเดียวได้เที่ยวตั้งหลายที่
แต่ละที่ก็ยังไม่เคยไปเลย ว่างๆพาไปเที่ยวใหม่นะคะ
ชอบๆ

อ้อ ฟ้าใสสวยเชียวค่ะ


โดย: aitai วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:20:54:54 น.  

 
แตะๆไปมั่งรึยังคะ อุ่นรักฯ

ซักหน้าสองหน้าก็ยังดี...ไม่ต้องรอเที่ยวป่าหรอกนะ เพราะในป่าไม่มีไฟให้อ่านหนังสือหรอก

ไม่รู้ละ จะมากดดันอยู่เรื่อยๆ

กว่าคุณน้ำฟ้าฯจะอ่านจบ อาจต้องเจอมารผจญทุกวัน วันละหลายรอบ

เห็นป่าว...อยู่ดีไม่ว่าดี หลวมตัวเป็นแฟนคลับ

ก็จะเจอนักเขียนคนโปรด( แต่งตั้งเอาเองน่ะ)ตามล่าตามกระชวกวิญญาณไม่หยุดยังงี้แล...ไปละนะ...


โดย: นักล่าน้ำตก วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:21:10:42 น.  

 
แวะมาเยี่ยมบ้านค่ะ
แต่งบ้านสวยจัง
ไว้จะมาเยี่ยมอีกนะคะ


โดย: tuck (tuckname ) วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:10:04:46 น.  

 
ภาพสวย เรื่องราวละเีอียดเหมือนได้ไปเที่ยวด้วย (ตามเคย)

หาเรื่องดีๆ ภาพสวยๆ มาเล่าแบ่งปันกันนะคะ

"อาทิตย์อัสดง" งามจริงๆ ค่ะ


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:11:29:31 น.  

 
แวะมาทักทาย
และดูภาพสวยๆ ยามเที่ยงครับ

มีความสุขมากมายนะครับ


โดย: wicsir วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:12:00:52 น.  

 
มาแว้ว...นักเขียนขวัญใจ...ตำแหน่งนี้ขอน้อมรับด้วยดี

อย่าเพิ่งรีบปลดออกแระกันนะ


มาดูภาพน้ำตกอีกที

นักล่าฯไม่ค่อยชอบน้ำตกที่มีปลาพลวงเยอะๆเลยค่ะ

เห็นแล้วอยากจับมาทอดกิน มากกว่าอยากลงเล่นน้ำ

น้ำตกแถวภาคตะวันออก ไม่รู้ทำไมปลาเยอะ....

......................

บล็อกต่อไป ตอนที่ 5 เริ่งลงมือแล้วยังคะ

แฟนคลับรออยู่นะ

หรือว่า...มัวแต่อ่านปกป้องอยู่ ? (โฮะๆ วกขายของจนได้)


โดย: นักล่าน้ำตก วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:12:02:49 น.  

 
แวะมาเที่ยวบ้างค่ะ

มาบล๊อกนี้ได้เที่ยวหลายที่

ขอบคุณที่แวะไปเที่ยวบล๊อกนะ

มีมื้อเที่ยงมาฝากเน้อโดย: sierra whiskey charlie วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:12:25:25 น.  

 
มากล่าวขอบคุณเพื่อน ๆ ทุ๊กคน เข้ามาอ่านเมนท์ทุ๊กวัน ชื่นใจ ๆ

คุณพี่อัยย์.....ย์ ไม่ปลดคร๊าบ จะตั้งให้เป็นตลอดกาลไปเลย ดีมิ ดีมิ

พักผ่อนมาหลายวันและ วันนี้จะฤกษ์งามเริ่มต้นตอน 5 ซะที เตรียมตัวจมดิ่งลงสู่ความมึนของโค๊ดอันยุ่งเหยิง HTML กะ CSS อีกครั้ง

ตกกลางคืนจะแก้มึนด้วยการนอนพักผ่อนอ่านนิยายรักเล่มแรกในชีวิตน้ำฟ้า

อุ่นรักป่าฝน นิยายรักกลางป่าเขาลำเนาไพร ที่นักนิยมธรรมชาติทุกท่านควรมีไว้ประจำเต้นท์

อิอิ ช่วยคุณพี่อัยย์ขายของ


โดย: น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:12:32:42 น.  

 
เป็นหารตะลอนเที่ยวที่ทรหดน่าดูเลยนะครับ


โดย: bite25 วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:12:45:34 น.  

 


อิอิ...ขอบคุณนะคะ

ทำบล็อกสไตล์คุณ SSFM ( SEA-SKY-FOREST-MOUNTAIN)

นักล่าฯคิดว่ามันต้องใช้พลังลมปราณมากที่สุดเลย

โค้ดคงเป็นล้าน...ไม่รู้ทำได้ไง...ในบล็อกแก๊ง นักล่าฯว่าบล็อกนี้ทำยากสุดแระ

( เอ่อ...เบรกนิดนึง ให้คนฟังลอยลงมา)

ถ้าเขาโหวตปลายปี...นักล่าฯทุ่มโหวตไม่อั้นเลยจริงๆ

ยกให้เป็นบล็อกที่..เอ...นำเที่ยวยอดเยี่ยมหรือกราฟฟิกยอดเยี่ยมดีนะ

เอาไปสองรางวัลเลยเอ้า...

เก่งเหมือนเรย์เปี๊ยบ...


โดย: นักล่าน้ำตก วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:13:06:37 น.  

 
แวะมาเยี่ยมค่ะ เผื่อจะได้ดูตอนใหม่
อ่ะ..ยังอยู่บล็อคเดิม(เหมือนเราเลย)
มัวแต่อ่านนิยายอยู่ล่ะซิ ไม่มีเวลาอัพบล็อคเลย(ว่าเขาอิเหนาเป็นเอง)
ก็จริงเน๊าะที่บล็อคสวยๆแบบนี้ต้องใช้พลังงานสูงมาก
กว่าจะอัพได้ก็ต้องใช้เวลากันนิ๊ดส์นึง ไม่เป็นไรรอได้ค่ะ
แต่รู้สึกว่าคนข้างบนจะแวะมาเช็คเรตติ้งทุกวันเลยนะ
เอาน่า..ไงตอนนี้คุณเรย์ เอ๊ย คุณน้ำ-ฟ้า
ก็กลายเป็นสาวกนิยายรักของคุณอัยย์ไปเรียบร้อยแล้วน่ะ
แถมตอนนี้ยังช่วยขายของให้ซะอีก แฟนขับตัวจริงเลย
(เค้าแซวเล่นนะ ตะเองอย่าโกรธเค้านะใบฟาง)


โดย: ขนมไทยห่อใบตอง วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:14:06:32 น.  

 


สุขสันต์เดือนแห่งความรักค่ะ
ขอให้มีความสุขมากมายนะคะ


โดย: JinnyTent วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:14:52:29 น.  

 
เมื่อคืนเ้ข้า bloggang ไม่ได้เลย ไม่รู้เป็นไร ช่วงนี้เน็ตเอ๋อ.. ๆ

วันนี้เลย save URL บทเรียนอันยิ่งใหญ่ไว้แล้ว หวังว่า คืนนี้คงเข้าไปเรียนได้ (ข้ออ้างเยอะ..เนอะ)

แอบเห็นด้วยกะคุณน้ำตก.. นะ ว่า code มันเยอะเหลือเกิน คนเอ๋อ ๆ แบบเรา จะทำสำเร็จเร้อออออออ ...


โดย: poongie วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:15:18:24 น.  

 
......แอบมาดูอีกรอบ...รูปสวยจ้ะ......


โดย: jetsada.999 วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:16:36:09 น.  

 
ภาพสวย แต่งบล็อก จัดบล็อกสวย
คำความ ภาษาน่าอ่าน
แบบมืออาชีพ มิน่าว่าทำไมเปิดยากจัง

ยอมรับนับถือครับ

ความเห็นเป็นร้อยเกิน

แบบของผมไม่นานคงจะต้องเลิก


โดย: ลุงบูลย์ IP: 118.173.117.74 วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:20:31:08 น.  

 
บ้านของอาจารย์ถวัลย์เค้าเปิดให้เข้าชมกันได้ค่ะ

แต่ที่มีเจ้าหน้าที่มาไล่
ก็คงกลัวว่าจะไปทำลายสมาธิของอาจารย์เค้ามั้งคะ
เพราะเห็นอาจารย์กำลังนั่งทำงานอยู่ค่ะโดย: chenyuye วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:21:05:12 น.  

 
แวะมาชมค่ะ ภาพสวยสุด ๆ เลย..สำหรับคอมเมนต์ที่ให้ไว้ จะปรับปรุงนะคะ..ลืมจิง จิงจ้า..อ้อ..ขออนุญาต add เป็นเพื่อนไว้นะคะ..อยากถ่ายภาพได้สวย ๆ อย่างนี้มั่งจัง ตอนนี้กำลังหัดถ่ายอยู่ค่ะ..ถ้ามีอะไรพอแนะนำได้ ขอคำแนะนำด้วยนะคะ..


โดย: pingpoomkaew วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:22:44:11 น.  

 
ผมล่ะนับถือแนวทางการทำบล๊อกจริงๆ เป็นผมล่ะไม่หวายยยย

ได้ที่เที่ยวอีกเยอะเลยครับ แหลมสิงห์ก็เป็นอีกที่ที่ผมกะว่าจะไปเยือนเหมือนกัน


โดย: นายหัวเด่น วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:9:01:28 น.  

 
แวะทักทายยามเช้าคร้า

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: ทะโมนน้อย วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:9:06:29 น.  

 


มาแว้วๆๆ วิ่งตาตื่นมาเลย...

แค่นี้ก่อนนะคะ คุณssfm เด๋วค่อยมาอีกที


โดย: นักล่าน้ำตก วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:9:50:19 น.  

 
อรุณซาหวัดค่ะ
ขอไม่เป็นใบฟาง ขอเป็นรดาถูกต้องนะคร๊าบบ
เป็นน้องสาวนายเรย์มีพี่ชายเท่ห์ๆดีกว่าค่ะ

เมื่อกี๊คุณอัยย์มาเคาะประตูเรียกว่า ร้านขนมเปิดแล้วจ้า
เดี๋ยวแวะไปร้านขนมก่อนค่ะ เมื่อเช้าแวะไปรอบแระยังไม่เปิด


โดย: ขนมไทยห่อใบตอง วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:9:56:32 น.  

 
ถอยหลังเข้าคุกหรือป่าวคะ ตอนเราไปเราแอบเนียนถอยหลังเข้าค่ะ 5555+ แบบว่ากันไว้ก่อนทุกสถานการณ์ แม้ว่ามันจะไม่ได้เป็นคุกแล้วก้อตาม แต่มันก้อคือคุกอ่ะเนอะ..อิอิ

น้ำตกพลิ้วปลาเยอะมากกกกกกกก เราไปนั่งเอาขาหย่อนลงไปให้ปลามันตอดแล้วก้อสไลด์เดอร์เล่นด้วยค่ะ 555+ หนุกหนานเชียว

ถ่ายรูปได้คม ชัด สวย เหมือนเดิมเรยคร่าโดย: โฮมสเตย์ริมน้ำ วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:10:17:44 น.  

 

เอาภาพที่สะพานแหลมสิงห์ จ.จันทบุรี
มาแปะประกอบบ๊อกมั่งจ๊ะ


โดย: อุ้มสี วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:10:24:37 น.  

 
เห็นรูปสวยๆไม่ได้จ้องเข้ามาชม


โดย: ~:lady..bb:~ วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:10:41:45 น.  

 


นักล่าฯเพิ่งไปค้นรูปตัวเองมา ได้มารูปเนี้ย

ไม่รู้ชอบป่าว...เอามาฝากคุณน้ำฟ้าฯ

...จะส่งแคสนางเอกหวานรักฯมั้ยคะ...

เพราะจะว่าไปมีส่วนคล้ายใบฟางเวอร์ชั่นอินเตอร์ไม่น้อย..


โดย: นักล่าน้ำตก วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:11:03:13 น.  

 
หง่า หน้าไซ๊ใส ใสผ่อง จนมองไม่เห็นไงเลย


โดย: น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:11:38:40 น.  

 
ซิน-เจีย-ยู่-อี่-ซิน-นี่-ฮวด-ใช้ ค่า


โดย: kaew (kosak ) วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:14:02:05 น.  

 
หาว...

มาดูว่าบ้านนี้มีอะไรเคลื่อนไหวมั้ย

คำถาม 1

ตอน 5 โดนมรสุมโค้ดถล่มไปถึงไหนแย้ว ?


คำถาม 2

เริ่มเดินทางขึ้นเขาเย็นกันหรือยัง ?โดย: นักล่าน้ำตก วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:15:58:56 น.  

 


สวัสดีวันตรุษจีนนะขอรับ ขอให้ เฮงๆ รวยๆ มีความสุขมากๆนะขอรับโดย: มังกรบินจอมซน..กับคนช่างฝัน วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:23:27:52 น.  

 
ซินเจียยู่อี่   ซินนี้ฮ๊วกไช๊   อั่งเปาตั่วตั่วไก๊ นะคร๊าาบ เพื่อน ๆ ทุ๊กทุกคน
ขอตัวไปไหว้เจ้าก่อนนะครับ เด๋วจะกินไก่เผื่อ


โดย: น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:9:08:08 น.  

 


ขอให้มั่งมีศรีสุขมากมายนะคะ
กินไก่ด้วย ๆ อิอิ


โดย: JinnyTent วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:9:50:52 น.  

 


แว้บมามาขอไก่ชิ้นนึง ของเราไหว้ตอนบ่ายสาม

ตอนนี้หิวแระ...

ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดใช้นะคะ

หยับๆๆ อาหย่อย..


โดย: นักล่าน้ำตก วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:10:59:52 น.  

 
สุขสันต์วัตรุษจีนนะครับ

ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดใช้นะครับ

ทานไก่เยอะๆระวังยูริคสูง
จาเป็นเก๊าต์น๊า..... ร่ำรวยๆครับ


โดย: wicsir วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:11:17:56 น.  

 
ที่บ้านไหว้เสร็จญาติทานข้าวและเพิ่งกลับบ้านกันหมดแล้วคร๊าบ
ไก่ก็โยนเข้าตู้เย็นไปอีกตามเคยเพราะไม่มีใครกินเลย
ไว้ทำไก่คั่วเกลือวันหลังละกัน
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: ขนมไทยห่อใบตอง วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:16:48:21 น.  

 
Happy valentine จ้า....... ขอให้จารย์สุข สวีท หวานแหวว กะหวานใจ..

เงินทองไหลมา เทมา.. ความทุกข์ไหลไป เทไป...

ช่วงนี้ลูกศิษย์ขอพักยกก่อนนะคะ.. นั่งทำสถิติในงานวิัจัย ตาลายยยยยยยย เห็นแต่ตัวเลข กับ code ยุ่บยั่บเต็มไปหมด..

ถ้าเจอ code html อีก ชีวิตต้องสิ้นแน่เลยค่ะ.

ศิษย์เป็นศิลปิน ต้องใช้อารมณ์สุนทรีย์ในการเีรียนรู้มากหน่อย.. (ฮี่.. ข้ออ้าง)

ฉลองตรุษจีน กะวาเลนไทน์ให้สนุกนะคะ..ข้าน้อยขอลา ไปจัดการกับตัวเลขต่อ..


โดย: poongie วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:19:57:27 น.  

 
ซินเจียยู่อี่ ซินนี่ฮวดไช้ คุณน้ำ ฟ้า ป่า เขา


ยังสงสัยทำอย่างไรจึงได้ภาพใหญ่ ๆ ชัด ๆ อย่างนี้ เหมือนไม่ได้ย่อ ที่ลุงทำมันไม่ผ่านนะ ต้องย่อจากร้อยเหลือ ๒๐ เท่านั้น แต่ที่นี่ไม่น่าจะใช่


โดย: ลุงบูลย์ (pantamuang ) วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:21:08:52 น.  

 
สวัสดีค่ะเจ้าพ่อแห่งโค้ด

คุณเบิ้ลเอสเอฟเอ็ม...ที่คิดถึง

ม่ายมีอะไร..มาทักทายเฉยๆ...


โดย: นักล่าน้ำตก IP: 115.67.170.109 วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:21:56:06 น.  

 
ซินเจียยู่อี่ ซินนี่ฮวดไช้ & Happy Valentine's Day...คร่าคุณน้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา

สุข สนุก เฮง เฮง เฮง นะคร้า


โดย: โฮมสเตย์ริมน้ำ วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:1:14:32 น.  

 
อยากไปเที่ยวแบบนี้บ้างจังเลย
ไว้ถ้าครอบครัวว่างพร้อมกันเมื่อไหร่จะไปที่นี่มังค่ะ
ได้เที่ยวแค่ใกล้ๆก่อนเพิ่งเริ่มปีใหม่ต้องติดไหว้เจ้า ไหว้พระเก้าวัด เห็นแล้วน่าสนุกดีจัง ภาพสวยๆทั้งนั้นเลย
ถ่ายรูปสวยมากๆค่ะ


โดย: ลูกสาวชิชิ วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:4:40:18 น.  

 

Love U.
โดย: d__d (มัชชาร ) วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:11:08:42 น.  

 
~Happy Valentine & Chinese New Year Kaaa~


โดย: Princess Lily วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:15:38:10 น.  

 
บล็อกของคุณน้ำ-ฟ้า-ป่า-เขาที่ซู้ดดดยอดไปเลย

บล็อกต่อจากนำเที่ยว อยากให้แนะนำเทคนิคการทำลูกเล่นเขียนบล็อกแบบคุณน้ำ-ฟ้า-ป่า-เขานำมาลง อยากรู้เบื้องหลังบล็อกสวยๆ แบบนี้ต้องทำอย่างไงบ้างค่ะ

ตรุษจีนปีนี้ขอให้โชคดี ร่ำรวยนะคะ


โดย: นู๋เมี่ยง (มามะ.. เมี่ยงเองค่ะ ) วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:16:03:32 น.  

 
มั่ง มี ศรี สุข เฮง ๆๆนะคะ ..มีความสุข ในวันแห่งความรัก ด้วยค่ะ


โดย: tifun วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:17:53:19 น.  

 


โดย: kai (aitai ) วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:20:52:13 น.  

 
อะ...

คุณน้ำฟ้าฯจะได้ไม่ต้องซื้อกุหลาบให้ตัวเองโดย: นักล่าน้ำตก วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:21:54:39 น.  

 
วิ่งฝ่ามรสุมโค้ดมาทักทาย

ป่าฝน...เจอนางตะเคียนรึยังคะ?

............

ร้านขนมเปิดแล้วค่ะคุณน้ำ.....ฟ้า........ป่า.....เขาโดย: นักล่าน้ำตก วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:10:47:36 น.  

 
มาเยี่ยมแล้วค่ะ ร้อนๆแบบนี้อยากไปทะเลจัง


โดย: หมอน้อยฮะเก๋ากุ้ง วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:13:44:08 น.  

 
คุณน้ำฟ้าฯจ๋า

ช่วยทดลองเปิดบ้านนักล่าฯกะ ie หน่อยได้มั้ยคะ

มันมีปัญหาอะ..ไม่รู้ทำไม

วิ่งโร่มานี่เลย...ให้คนเก่งๆช่วยหน่อย


โดย: นักล่าน้ำตก วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:13:48:35 น.  

 
สวัสดีค่ะ

ตกลงกินไก่เข้าไปกี่ตัวคะ


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:14:17:45 น.  

 
มาบ้านนี้วันละสิบรอบ

แบบว่าหัวบันไดไม่แห้งเลย คนเสน่ห์แรงก็เงี้ยแหละ จริงป๊ะ

ขอบคุณนะคะเรย์

เพิ่งรู้ว่าไฟร์ฟ็อกซ์มันฉลาดกว่าใคร

แล้วก็รู้ว่ามีซาฟารีอีกตัวที่โง่พอๆกะ ie

งมกะโค้ดต่อไปนะ... อยากอ่านตอนห้าเต็มแก่แล้ว

ท่าทางจะอลังการล้านนาอีกตามเคย..ตื่นเต้นจริงๆ


โดย: นักล่าน้ำตก วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:15:15:44 น.  

 
Happy Valentine's day ค่ะ

ย้อนหลัง 1 วัน ไม่ว่ากันนะคะ เมื่อวานมัวแต่ทำงานจนลืมไปเลยว่า 14 ก.พ. ^-^


โดย: kaew (kosak ) วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:18:15:36 น.  

 
หายสงสัยแล้วครับ

ขอบคุณที่เสียเวลาเพราะลุง แต่จะทำเป็นหรือไม่ขึ้นอยู่กับเวลาว่างอีกแหละครับ

แฮ่ ๆ อายเหลือเกิน เหมือนเณรมาถามสังฆราช

เอาเป็นว่าขอแอดไว้สำหรับมาขโมยภาพไปใช้ดีกว่า

เพิ่งมาดูละเอียดจึงพบว่า คุณ น้ำ ฟ้า ฯเป็นมือกล้องระดับโปรเฟสเซอร์ แอนด์มืออาชีพ ไม่เยี่ยมก็ไม่รู้จะพูดอย่างไรแล้วโดย: ลุงบูลย์ (pantamuang ) วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:19:31:44 น.  

 
หวัดดีจ้า ขอบคุณน๊า ที่แวะไปหา รักๆๆ เฮงๆๆ นะโดย: dolores วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:20:11:01 น.  

 
มาชมรุปกี่ที่ ไม่เคยเบื่อเลยนะ
รูป สวยมากๆๆๆ ชอบๆๆๆจริงๆๆ


โดย: ชายเอ ทุ่งรังสิต วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:22:32:44 น.  

 
สวัสดีเช้าวันอังคารค่ะพี่

จินคลอดนิราศน์เมืองกาญจน์ตอนแรก
ไปเที่ยวมาเมื่อ ก.ค. 52 ค่ะ

ตอนแรก วันแรก ทำความรู้จักกาญจนบุรี
วันต่อไป ถึงจะลุย น้ำ ฟ้า ป่า เขา ค่ะ
จริง ๆ ทริปนี้ ตั้งใจไปย้อนรอยประวัติศาสตร์สงครามโลก
ครั้งที่ 2 และไปสะพานมอญที่ใฝ่ฝัน

ยังไงก็ลองติดตามดูนะคะพี่
มีความสุขมากมายในวันนี้นะคะ


โดย: JinnyTent วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:9:03:30 น.  

 
ตกลงโดนลิงกัดเหรอคะ..เจ็บมะ ?

แวะมาหาก่อน เพิ่งเสร็จจากประชุมค่า..

ไม่หวาย...งานรึ่ม

ไปละ..หิวข้าว...


โดย: นักล่าน้ำตก IP: 203.144.144.164 วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:12:22:07 น.  

 
เบิ้ลๆ

คุณน้ำฟ้าฯ

นักล่าเอาเพลงไปใส่แล้วนะคะ...


โดย: นักล่าน้ำตก วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:12:52:59 น.  

 
ชวนไปสักการะองค์เจดีย์ชเวดากองจำลองด้วยกันค่ะโดย: chenyuye วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:15:04:24 น.  

 
ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมครับ
ต้องบอกว่าบล๊อคนี้สวยตั้งแต่รูปแรกที่โหลดภาพขึ้นมาถึงภาพสุดท้าย คุณน้ำฟ้าป่าเขา ทำบล๊อคสวยสดดีมาก
ไว้จะแวะมาเยี่ยมอีกครับ


โดย: dj booboo วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:18:23:58 น.  

 
แวะมาทักทายยามค่ำค่ะ
อ่าน2เรื่องในคราวเดียว ระวังจะงงน๊า
2 เรื่อง 2 feel เลยป่าฝนกับร้านขนม


โดย: ขนมไทยห่อใบตอง วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:21:41:28 น.  

 
สวัสดีวันสีเขียวที่สดใสค่ะ


โดย: ไผ่สวนตาล วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:12:02:13 น.  

 


เป็นไปได้เหรอคะ วันนี้แฟนขับดาวรุ่งพุ่งปรี๊ดของนักล่าฯ ยังไม่ไปอ่านตอนใหม่

อุตส่าห์อัพไว้ให้ตั้งแต่ไก่โห่...

เพียงเพื่อจะมาพบว่าเที่ยงนี้ ...คุณน้ำฟ้ายังไม่ไปอ่าน ??

ฮึ่ม...


โดย: นักล่าน้ำตก วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:12:17:08 น.  

 
แวะมาทักทายตอนเที่ยงขอรับ อิอิ กินไก่จนพุงปลิ้นป่าวนี่ 555 ระวังจะเดินเที่ยวไม่ไหวนะนี่


โดย: มังกรบินจอมซน..กับคนช่างฝัน วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:12:55:05 น.  

 


ขอบคุณนะคะ...สำหรับคอมเมนต์ดีๆ และกำลังใจ

อุ่นรักป่าฝน..เป็นเรื่องที่นักล่าฯไม่รู้ว่า ต่อไปจะเขียนได้ยังงี้อีกหรือเปล่าน่ะค่ะ

แบบว่า...เป็นเล่มที่ตั้งใจมากๆ ไม่เคยบรรยายป่าเขาอะไรแบบนี้มาก่อน

ของกิน ของอะไรในป่า...ก็พยายามเขียนออกมา

ฝนตกแต่ละช่วง คิดแต่ว่า เขียนยังไงไม่ให้ซ้ำกัน

แล้วที่ดีใจที่สุด ที่หนังสือเล่มนี้ ได้มีโอกาสผ่านสายตาคนที่ชอบ น้ำ ฟ้า ป่า เขา อย่างคุณน้ำฟ้าฯ

ปลื้มมาก...รู้สึกว่าทีเขียนมา แล้วมีคนชอบธรรมชาติแบบนี้อ่าน

ขอบคุณนะคะ...ช่วยบอกต่อคนรักป่าคนอื่นๆด้วยนะคะ (อิอิ ยังให้เค้าช่วยขายของให้อีก)


ป.ล. หายไปทั้งวัน เล่นเอาคิดตึ๋งแทบแย่

นึกว่าเจอพายุโค้ดพัดพาหายไปใต้ท้องทะเลซะแระ...เฮ้อ..


โดย: นักล่าน้ำตก วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:16:52:57 น.  

 


เห็นทีจะต้องไปสอยอุ่นรักป่าฝนมาไว้ในอ้อมใจอีกซักเล่มซะละ
สาวกพี่อัยย์เลยนะนี่ อิอิอิ


โดย: JinnyTent วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:21:20:13 น.  

 
ไหนบอกพัก2-3วันงัยคะ นี่จา10วันแล้วนะ เค้ารอดูตอนสุดท้ายอยู่น๊า เผื่อจะมีหนุ่มเขมรจากฝั่งโน้นหลงติดเฟรมมาบ้าง...อิอิ

ฝันดีนะคร้า


โดย: โฮมสเตย์ริมน้ำ วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:2:12:25 น.  

 
สวัสดี เช้าวันใหม่ ณ แหลมสิงห์

เหมียนเดิม อิอิ


โดย: นักล่าน้ำตก IP: 111.84.116.234 วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:5:29:49 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ทุ๊กคน ทักทุ๊กคน ใครไม่ทักถือว่าทักแย้ว
สำนวนครายก็ม่ายรู้ แฮ๊บมาใช้
บล๊อคตอน 5 คืบหน้าไม่ออก ติดแหงกอยู่ตรงค่อนทาง ตรงหาดบานชื่น ไปต่อไม่ได้มาสองวันแล้ว
มันเป็นทางแยกทางอารมณ์ของเรื่อง ตัดสินใจไม่ถูกว่าจะคุมธีมสนุกสนานตามเดิม หรือจะสะท้อนผลกระทบภาวะโลกร้อนที่เผชิญมาดี
เพื่อน ๆ ใครโฉบกลับเข้ามาอีกแสดงความเห็นหน่อยก็ดีนะครับ เผื่อจะทำให้เรื่องเดินหน้าได้ ผมนอนคิดมาสองวันแล้ว ไม่ขยับสักแอ่ะ งือ งือ


โดย: น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:8:54:59 น.  

 
เก๊าะแบ่งเป็นสองธีมสิคะ ยากอาไรล่ะ

แถวๆหาดบานชื่น ก็เบิกบานใจ

แล้วค่อยครึ่งหลัง ฝากให้คิด จบไปแบบประทับใจ

อิอิ...มาเจือกจนได้...ไม่ต้องเชื่อนักล่าฯหมดหรอก

ทำไปตามใจที่ตัวเองอยากทำนั่นแหละ

ระดับคุณน้ำฟ้าแล้ว...ทำออกมาโลกตะลึงอยู่แระ

แค่เปิดมา ไม่ทันอ่าน แฟนๆก็อ้าปากหวอแล้วอ่า....อะ..ชมกันเข้าไป

ชมกันไป ชมกันมา...


โดย: นักล่าน้ำตก วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:10:44:31 น.  

 
ตั้งใจว่า..ปีนี้ อยากทำความรู้จักกับ น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา

ทำไมนะหรือ..?

เพราะผมชื่นชมฝีมือการถ่ายภาพของคุณมาก แต่ละภาพ ยอดเยี่ยมกระเทียมเจียว ฮือ..อยากบะหมี่น้ำ กระเทียมเจียวเยอะๆ และสาคูไส้หมูฮิ

และจากการสังเกตการเขียนบล็อก และ ตอบคอมเม้นท์ ท่าทางจะคุยสนุกสนาน เริงรื่นชื่นบาน สราญรมย์ นิยมไพร เอิ้ก ไปเป็นวาเลย (ดูจากบล็อกนักล่าที่ผมเป็นแฟนเหนียวแน่นหนุบหนับของเธอ 5555)

อีกประเด็น ผมเป็นคนที่ชื่นชอบกับธรรมชาติมากมาย

ที่บ้านเดิมในอดีตเต็มไปด้วย น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา

แต่เดี๋ยวนี้ 4 อย่างที่ผมกล่าว มันถูกทำลายไปด้วยน้ำมือมนุษย์

น้ำ.. ก่อนเคยมีลำคลองมากมาย หาปูปลากินได้สะดวกยิ่ง เพียงหยิบแหเดินไปที่ลำคลอง ไม่นาน..ก็ได้ปลามาแกง แต่เดี๋ยวนี้นะหรือ คงสะพายแหบนบ่า แล้วก็เดินหาวไปนั่นแหละ

ฟ้า.. คิดว่ามันคงยังเหมือนเดิมนะ เพราะมันเป็นฟ้าที่บ้านนอก ไม่ใช่เมืองสีหม่นอย่างกรุงเทพที่เต็มไปด้วยตึกระฟ้า

ป่า.. ผืนป่าถูกทำลาย บุกรุกจนโล่งเตียน ที่เห็นเขียวๆริมถนนนะ แค่หน้าฉาก แต่ด้านใน เตียนโล่งครับพี่

เขา.. เคยเห็นเขาเขียวชอุ่มด้วยไม้ใหญ่น้อย บัดนี้มันก็ถูกรุกรานเช่นเดียวกัน จนในที่สุด ธรรมชาติก็ลงโทษให้เกิดภัยพิบัติขึ้นแถบบ้านผม "เขาหลัก"

หวังว่า... คงได้ทำความรู้จักกันมากกว่านี้นะ


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:12:07:41 น.  

 


จินไปสอยมาละน๊า
อุ่นรักป่าฝน อิอิ
ยังไม่ได้อ่าน
คงอีกซักอาทิตย์ ไปสอยมาก่อน
กลัวหมดแผงอ่ะ


โดย: JinnyTent วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:14:24:08 น.  

 
งุงิ สารภาพว่าลงจากดอยมานานแล้วล่ะ แต่ยุ่ง ๆ กับงาน

จนละเลยบล็อกไปเลย แต่ก็ขอบคุณนะคะ ที่แวะไปที่บล็อก

รู้สึกว่าจะได้ไปเที่ยวอีกแล้วนะคะเนี่ย มีเวลาแค่เปิดผ่าน ๆ
เด๋วกลับมาดูอีกทีนะคะ

^____________________________^


โดย: MoOmOo (aLwAY THE 2 oF uS ) วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:17:00:32 น.  

 
โห...คุณปลายฯ

ทุ่มเทมั่กๆ...ให้นิยาม น้ำ ฟ้า ป่า เขา ซ้าละเอียดลออ


คุณน้ำฟ้าฯ เด็กปั้นเราเอง ตอนนี้เริ่มดังระเบิด คริๆ

ว่าแต่ ขึ้นมาจากดงโค้ดได้แระยังคะ ...

ตอนห้า ดูท่าจะหัวชี้ หัวฟู...


โดย: นักล่าน้ำตก วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:17:52:56 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: ขนมไทยห่อใบตอง วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:19:40:11 น.  

 
เจิมค่ะ อุอุ


โดย: นักล่าน้ำตก วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:11:22:15 น.  

 
ตะกี้ตอบคุณน้ำฟ้าที่บล็อกนะคะ

ตอบปุ๊บ...อ้าว...ได้คืนซะแระ...

ดีใจด้วยน้า...

วันไหนไม่ได้มาบ้านนี้...นอนไม่หลับอะ

ไปแระ...ทำงานก่อง


โดย: นักล่าน้ำตก วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:11:23:31 น.  

 
สวัสดีค่ะ แวะมาดูรูปที่ท่องเที่ยว สวยๆ กระตุ้นต่อมอยากเดินทางเห็นแล้วอยากไปเดี๋ยวนี้เลย แต่วันนี้คงต้องไปทำงานก่อน


โดย: hellojaae (hellojaae ) วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:11:57:11 น.  

 
บันทึกเหตุการณ์ไว้หน่อย
เมื่อวานตั้งเขียนตอน 5 อยู่ดี ๆ พอกดปุ่มรีเฟร๊ชหน้าจอปุ๊บ บ้านทั้งหลังหายสาบสูญไปเลย สยองมาก ขอบอก นั่งงงไปหนึ่งชั่วโมงเต็ม ๆ 555

ตอนนี้กลับมาดีใจ ได้บ้านคืนมาแล้ว แต่ใครจะไวเท่านักล่าฯเน๊าะ ขอบคุณนะคร๊าบ นึกว่าจะไม่มีบ้านหลังน้อย ๆ ให้นักล่าฯแวะมาซะแล้ว

ประกาศ โปรดทราบ
เมื่อคืนหลังจากบ้านหาย ก็ยังไม่หมดกำลังใจ นั่งเขียนแห้ง ๆ ต่อ คิดว่าคืนนี้ค่ำ ๆ อาจได้ฤกษ์บล๊อคตอน 5 น่าจะกำหนดคลอดแล้ว น้ำจะเดินแย๊วววว


โดย: น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:11:57:26 น.  

 
ชอบภาพใบไม้สีส้มนะครับ
อารมณ์ศิลป์ หลังรินสุรา
...............................


โดย: sleeping_prince IP: 125.26.135.4 วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:12:48:37 น.  

 
โห..ดีใจจัง เมื่อวานมีคนหล่อมาซุ่มเงียบอยู่ที่บ้านผม คงมาดูลาดเลา เลียบๆเคียงๆก่อนว่าเป็นพันพรื้อ

ถ้าถูกใจก็มา ถูกชะตาก็เอา (เอาไรฟะ)

เอาเป็นเพื่อนบล็อกนะ อย่าคิดมาก คิดมากไม่ดี เดี๋ยวฟ้าผ่า ฮิ ฮิ

ไม่เหมือนบางบ้าน ที่เรารู้สึกถูกใจ อยากชื่นชมความเก่งของเขา เข้าไปเคาะประตูตั้ง 3-4 ครั้ง เขาไม่ไยดี เราก็ถอยห่างซิ ใช่มิ

แต่บล็อกนี้ชอบจริง กับเรื่องถ่ายรูป ผมเคาะประตูแค่ครั้งเดียว เจ้าของบ้านเปิดประตูต้อนรับ ผายมือเชื้อเชิญอย่างเต็มที่ อย่างนี้ซิชอบ ถ้าผมทำได้อย่างคุณนะ คงจะมึความสุขมิใช่น้อย (หมายถึงการถ่ายรูปนะครับ)

ดูจากคอมเมนท์ต่างๆที่เขียน แสดงถึงความจริงใจในตัวอักษร ผมว่า..คุณเขียนหนังสือได้นา ฉีกแนวไปจากนักล่าคนสวย เธอเก่งภาษามาก แนะนำตลอด

คิดว่าไม่นานคงได้อ่านนะครับ ถ้าไม่ได้อ่านก็ไม่พรื้อ แค่รูปสวยๆก็โอเคแล้ว

แล้วจะแวะมาบ่อยๆครับผม


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:14:48:21 น.  

 
คิดว่าคืนนี้ค่ำ ๆ อาจได้ฤกษ์บล๊อคตอน 5

.........................

สามทุ่มห้านาทีแระ...ย่ำค่ำมั่กๆ


โดย: นักล่าน้ำตก วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:21:03:09 น.  

 
หง่า กดดัน กดดัน

ใบฟางแวะมากดดันและ


โดย: น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:21:07:38 น.  

 
ขณะนี้เวลา 22.32 น.

รดา แวะมาช่วยใบฟางกดดันอีกแรง

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: ขนมไทยห่อใบตอง วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:22:32:18 น.  

 
หง่า งั้นรอชลนิจมาอีกคน Up แน่
เหงื่อตก เหงื่อตก


โดย: น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:22:38:51 น.  

 
บรรยายภาพกะการเดินทางน่ารักดีอ่ะ

อ่านเเล้วก็อมยิ้มได้

น่ารักดีค่ะ


โดย: Ney IP: 125.27.111.36 วันที่: 24 กรกฎาคม 2553 เวลา:1:29:18 น.  

 
เพิ่งเข้ามาเยี่ยมชม ขอบคุณสำหรับข้อมูลและภาพที่จะได้นำไปเผยแพร่ ถ่ายทอดให้กับนักเรียน เป็นวิทยาทาน
เพราะเราอยู่ไกลกันจังเลย


โดย: ครูใต้ IP: 113.53.3.99 วันที่: 28 กรกฎาคม 2553 เวลา:22:34:33 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 184 คน [?]ทำไมต้อง น้ำ ฟ้า ป่า เขา
เริ่มท่องเที่ยวไกลบ้านครั้งแรกตอนอายุได้ 12 ขวบ ไปไกลถึงเชียงใหม่ แม่ฮ่องสอน ครั้งนั้นได้วิ่งไล่จับเมฆบนดอยปุย ก็ใจแตกตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา
ชอบถ่ายภาพเพราะหนังสือถ่ายภาพท่องเที่ยวของ"ทอม เชื้อวิวัฒน์"
รักภูเขาเพราะหนังสือ "คืนสู่ภูเขา" ของดวงดาว สุวรรณรังษี
ภาพถ่ายผลงานของคุณดวงดาวในหนังสือเล่มนั้นมันสร้างแรงบันดาลใจแก่ผม ให้ผมหลงรักเหลี่ยมเขา และอยากถ่ายทอดเป็นภาพถ่าย เมื่อถึงเวลาต้องใช้นิคเนม เลยเลือกคำสั้น ๆ 4 คำที่เกี่ยวกับธรรมชาติที่เราชอบมาเป็นชื่อ น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา
ความตั้งใจ: ยังมีอีกหลายภู หลายดอย ที่ยังไม่ได้พิชิต เรี่ยวแรงก็เริ่มน้อยถอยลง พักนี้ของชีวิตก็ได้แต่เที่ยวฉาบฉวย สไตล์แคมป์คาร์ ไปเรื่อย ๆ
ยังจะเดินทางต่อไป ต่อไป ... และต่อไป

รู้จักจขบ.เพิ่มเติมได้ที่บทสัมภาษณ์พิเศษ
Interview The Blogger น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2553
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28 
 
3 กุมภาพันธ์ 2553
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.