....OUR FAMILY'S JOURNEY....

++ ฮอกไกโด...หน้าหนาว 6 (Kiroro ski resort) ++
เราเดินทางในฮอกไกโดบล๊อกนี้เป็นบล๊อกที่ 6 แล้วนะครับ สำหรับบล๊อกนี้จะพาคุณๆไปเที่ยวสกีรีสอร์ทที่คนไทยเป็นเจ้าของในเกาะฮอกไกโดครับ นั่นก็คือ Kiroro Ski Resort ซึ่งที่นั่นมีโรงแรมสองแห่งอยู่ไม่ไกลกันนัก คือ Sheraton และ A Tribute Portfolio Hotel โดยวันนี้ (9 กพ. 17) เราจะพักค้างคืนที่ A Tribute Portfolio ซึ่งอยู่ห่งจาก Sheraton ซึ่งเป็นสกีรีสอร์ทเพียงนั่ง shuttle bus 5 นาที
แผนที่การเดินทางจาก Sapporo เรานั่งรถไฟมาลงที่สถานี Otaruchikko Station ก่อนถึงสถานี Otaru เพียงหนึ่งสถานี เรามาถึงสถานีโอตารุชิกโก้ก่อน 8.30 น. เพราะจะมาเสี่ยงดวงขึ้นรถ Shuttle bus ของโรงแรมซึ่งจะมีบริการเที่ยว 8.30 น. และ 9.30 น. โดยเราต้องจองมาก่อนด้วย แต่เมื่อเราอยู่ที่ซัปโปโร เราพยามจองเที่ยว 9.30 น.แต่ในเนทบอกว่าเต็ม เราเลยใช้วิธีเสี่ยงดวงเอาว่าเที่ยวแรกจะมีที่นั่งให้เราไหม

ตอนแรกนึกว่ามีแต่เราสองคนที่ไม่ได้จองที่นั่งมา แต่มีฝรั่งอีก 2 คนและเกาหลีอีกคนไม่ได้จองมาเช่นกัน เขาจึงให้ priority กับคนที่จองมาก่อน วันนั้นโชคดีหน่อยครับเที่ยว 8.30 น. มีรถ shuttle bus ขนาดกลาง 2 คัน คันที่ 2 พอมีที่นั่งเหลือสำหรับพวกเราที่มาเสี่ยงดวง...ก็ถือว่าโชคดีไปครับ ไม่งั้นคงต้องนั่งแท๊กซี่ขึ้นไปประมาณ 26 กม. ล่ะครับ


เมื่อเราเดินทางมาลงที่สถานี Otaruchikko พอออกจากตัวสถานีมาที่หน้าโต๊ะขายตั๋ว ก็จะเห็นป้ายด้านบนที่บอร์ด (ตอนแรกก็ไปถามเจ้าหน้าที่ JR เหมือนกัน เขาเลยบอกให้ไปอ่านป้ายนี้) .... ที่จอดรถ Shuttle bus ของโรงแรมอยู่ข้างสถานีรถไฟเลย เป็นแค่ป้ายจอดรถ ไม่บอกว่าไปที่ไหน สายอะไรด้วย .... ก็ถามคนอีกแหละว่าเจ้ารถของโรงแรมคิโรโระนั่นจอดที่ไหน (ก็ใกล้ๆที่ถามนั่นแหละ) ... ยืนลุ้นว่าจะได้ไปไหม ท่ามกลางกองหิมะพะเนินเทินทึก หนาวก็หนาว สุดท้ายก็ได้ไปแต่เช้าเลย


ล้อบบี้ของ A Tribute Portfolio Hotelจาก A Tribute Portfolio Hotel ใช้เวลานั่ง shuttle bus เพียง 5 นาทีก็มาถึงหน้า Mountain Club แล้ว .... ที่นี่จะเป็นที่สอนการเล่นสกี และสโนว์บอร์ด เริ่มตั้งแต่ beginner เลย แต่ต้องบุ๊คเข้ามาพร้อมรายละเอียดว่าจะให้ใครเป็นคนสอน ซึ่งที่นี่มีคนที่พูดไทยได้ก็มีรวมถึงครูฝึกคนไทยด้วย...แต่เราขอเป็นผู้ชมก่อนละกันครับเที่ยวนี้
Mountain Club, Sheraton Hotel
ใน clubhouse & ลานฝึกสกีรถ shuttle bus มาส่งเราที่หน้า Mountain Club ใกล้ๆกับโรงแรม Sheraton จากนั้นเราเดินเข้าไปชมห้องเช่าอุปกรณ์ ที่จำหน่ายบัตรสำหรับขึ้นกระเช้าไปที่ Mountain Top ซึ่งบนนั่นมีทั้งร้านอาหาร และจุดเริ่มต้นของการเล่นสกีลงมาจากยอดเขา....ก่อนออกไปชมเขาฝึกเล่นสกี เราแวะร้านการแฟในคลับเฮาส์ก่อน และถือโอกาศทานอาหารเป็นมื้อสำรองก่อนเที่ยงซะเลย
แผนผังเส้นทางเล่นสกี และด้านหลังคือ Gondola Station ที่จะขึ้นไปด้านบนยอดเขา

ลานฝึกสกี

ด้านข้างคือสถานี Gondola ที่จะขึ้นสู่ Asari Peakเราเดินถ่ายภาพที่ลานฝึกพร้อมกับคนอื่นๆซักพักใหญ่ๆ ก็เดินไปขึ้นกระเช้าที่สถานี Gondola ซึ่งพวกที่ขึ้นไปเล่นสกีลงมาก็ขึ้นไปเหมือนกันกับเรา โดยเอาตั๋วที่เราซื้อขึ้นไปไปโชว์เจ้าหน้าที่เฝ้าทางขึ้นด้วย ตั๋วขึ้น-ลง ราคา 2000 เยนต่อคน .... กระเช้าขึ้น หรือ Lift มีขึ้นหลายเส้นทาง ซึ่งจะมุ่งไปสู่ยอดเขาหลักๆ 3 ลูก คือ Nakamine Peak ที่ความสูง1,090 เมตร, Asari Peak ที่ความสูง1,180 เมตร, และ Yoichi Peak ที่ความสูง 900 เมตร (รายละเอียดอื่นลองเข้าไปดูต่อที่ https://www.kiroro.co.jp/stay/ )

สำหรับเราที่ไม่เล่นสกีเลยเลือกขึ้น Asari Peak เพื่อตามรอยแฟนเดย์ อีกที่หลังจากไปมาแล้วที่ยอดเขาฮาโกะดาเตะ โอตารุที่พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรีและริมคลอง วันนี้จะไปสั่นระฆังแห่งความรักกับเขามั่ง
เส้นทางกระเช้าสู่ Asari Peakจากกระเช้าจะมองเห็นเสิ้นทางเล่นสกีลงเขาด้านล่างภายในกระเช้าเส้นทางที่กระเช้าผ่าน วิวแบบนี้จากกระเช้าจะมองเห็นโรงแรม A tribute Portfolio ด้านล่าง
เตรียมตัวสกีลงไปที่พื้นราบนักสกีตัวน้อยกะครูฝึกกำลังเตรียมตัวLove Bell หรือระฆังแห่งความรัก ในแฟนเดย์ยอด Asari Peak มองจากกระเช้าขาลงหลังจากเดินเล่นถ่ายภาพจนเหนื่อยและหนาวมากขึ้นแล้ว เราก็นั่งกระเช้าหรือ Lift ลงมาด้านล่างที่ลานฝึกสกี ก่อนไปเดินถ่ายภาพที่หย้าโรงแรมเชอราตัน และเห็นธงไทยบนยอดเสาที่นั่นด้วย .... จากนั้นก็นั่ง Shuttle bus กลับไปที่ A Tribute Portfolio Hotel ด้านล่างเพื่อเล่นกิจกรรมอื่นๆ
ด้านหน้า Mountain club


Sheraton Hotelเรากลับมาถึง A Tribute Portfolio Hotel ตอนบ่ายๆ ซึ่งยังมีเวลาอีกหลายชั่วโมงก่อนมืด เราไปทานมื้อเที่ยงที่โรงแรม (ร้านอาหารมีแต่ของโรงแรม) ก่อนออกไปเล่นของเล่นรอบๆโรงแรม หรือ ที่นี่คือ Nature Center ซึ่งจะมีทั้งนั่งเรือยางบนหิมะ เรือก้านกล้วยบนหิมะ Cross Country และ Snow Mobile ลานหิมะสำหรับเด็กๆ ตลอดจน On sen
กลับมาที่ A Tribute Portfolio Hotel อีกครั้งวันนี้เราเลือกขับเจ้า Snow Mobile (เหมือนในภาพ) ซึ่งมีให้เลือกทั้งรอบใหญ่ 2 รอบ ราคา 2000 เยน รอบสั้น 2 รอบราคา 1000 เยน .... ก่อนขับเจ้าหน้าที่ในภาพจะอธิบายให้เราทราบวิธีใช้และกรณีฉุกเฉิน ซึ่งเขาจะให้เราคล้องสายสัญาณ safety ไว้ที่ข้อมือด้วย ขับแล้วก็สนุกดีครับ
วันนี้จะขับ snow mobileกับเจ้าหน้าที่ประจำ snow mobile

กับ Banana Boat ที่ลากด้วย snow mobile


ไปหลายคน..นี่เลย cross countryเหนื่อยจากเล่นเครื่องเล่น ก็แวะออนเซ็นกันทางนี้ป่าไม้รอบๆ A Tribute Portfolio Hotel
เราใช้เวลาในช่วงบ่ายเดินเล่นรอบๆ A Tribute Portfolio Hotel ก่อนเข้าที่พักและลงมาทานมื้อเย็นที่โรงแรม ซึ่งมีห้งอาหารให้เลือก 3 ห้อง มีทั้งแบบอิตาลี่ ญี่ปุ่น และทั่วไป .... ในบริเวณโรงแรมเขามีตลาด Kiroro ด้วย หรือจะเลือกไปออนเซ็นก็ยังได้ ก่อนขึ้นไปพักผ่อนเราให้โรงแรมเขาเรียกแท๊กซี่มารับเราในตอนเช้าประมาณ 9.00 น. สาเหตุที่เราต้องไปแท๊กซี่เพราะเรามีโปรแกรมที่จะเดินทางไปเที่ยวต่อที่เมือง Chitose ใกล้สนามบิน และทางโรงแรมเขาไม่มีรถ Shuttle bus ในช่วงเช้า จะมีก็โน่นเลย 15.30 และ 16.30 น.

หลังอาหารเช้าแบบญี่ปุ่นซึ่งพ่วงมากับค่าโรงแรม (เราสามารถเลือกได้ทั้ง 3 แบบคือยุโรป อิตาลี่ และญี่ปุ่น) เราก็เดินทางสู่สถานีรถไฟ Otaruchikko เราเลือกนั่งรถเร็วสายโอตารุ-ชิโตเสะแอร์พอร์ต ซึ่งผ่าน sapporo .... เรานั่งแท็กซี่เอากระเป๋าไปฝากไว้ที่โรงแรม Grand Hotel ก่อนออกเดินทางไปเที่ยวต่อ.


💘💘ขอบคุณที่ตามอ่านครับ💘💘
ทางลงเขาไปที่ Otaruchikko Station_________________

 

Create Date : 24 มีนาคม 2560
4 comments
Last Update : 24 มีนาคม 2560 11:08:20 น.
Counter : 130 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณอุ้มสี, คุณtuk-tuk@korat, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ

 

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
เนินน้ำ Food Blog ดู Blog
wicsir Travel Blog ดู Blog

อุ้มตามมาเที่ยวด้วยนะคะคุณวิค
เจิมโหวต

 

โดย: อุ้มสี 24 มีนาคม 2560 11:30:12 น.  

 

น่าสนุกทีเดียวค่ะ

 

โดย: tuk-tuk@korat 24 มีนาคม 2560 12:40:23 น.  

 

สวัสดีคะ..

มาเที่ยวฮอกไกโดด้วยคะ..

เมื่อวานเพิ่งดูหนังเรื่องแฟนเดย์คะ..สนุกดี..

ถ่ายทำกันที่นี่ด้วยคะ..

 

โดย: อ้อมแอ้ม (คนผ่านทางมาเจอ ) 24 มีนาคม 2560 14:09:11 น.  

 

จ๊ากกกก เพิ่งนึกออกว่า ยังไม่ได้อ่านเลยค่ะ

ดูภาพ (ผ่าน ๆ ก่อนนะคะ) ก็สนุกไปด้วยค่ะ

 

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ 24 มีนาคม 2560 20:51:15 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


wicsir
Location :
ขอนแก่น Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 61 คน [?]...... ชอบเดินทาง ชอบท่องเที่ยว และชอบถ่ายภาพ แม้ฝีมือจะไม่ให้ แต่ใจก็รัก เพราะได้ทำแล้วมีความสุข แถมยังมี bloggang ได้ให้โอกาสนำสิ่งเหล่านั้นมาแสดงด้วย ยิ่งทำให้หัวใจพองโต .......


อยากจะบอกว่า

@ ดีใจที่ได้แบ่งปันความสุขเล็กๆน้อยๆ กับเพื่อนๆในบล็อกแก๊งค์ ตลอดจนคุณๆที่ผ่านเข้ามาอ่าน.... แม้ภาพถ่ายจะไม่สวยนัก แต่กว่าจะได้มาก็แสนยากลำบาก จึงขอสงวนสิทธิไว้เป็นการส่วนตัว

@ ภาพทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของเจ้าของบล๊อก ถ้ามีความประสงค์จะใช้ภาพเพื่อการใด กรุณาติดต่อเจ้าของบล็อกด้วย เพราะจะได้พิจารณาเป็นเรื่องๆไปครับ.

@ ขอบคุณเพื่อนๆสมาชิกที่คอยให้กำลังใจกันเสมอมา และขอบคุณทุกท่านที่ผ่านเข้ามาอ่าน หวังเป็นอย่างยิ่ง ว่าท่านคงแวะเข้ามาอีก...


ด้วยจริงใจ
นาย wicsir.
Rec. 11.06.08
New Comments
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2560
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
24 มีนาคม 2560
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add wicsir's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.