2เท้าจะก้าวไปเดินทอดน่องย่องภูกระดึง .. ตอนที่2 เที่ยวทุ่งชมผาหมากดูก
หลังจากลุ้นระทึกเหตุการณ์เผชิญหน้าช้างป่าจนหน้าตาตื่นและมายืนเป็นหนึ่งในผู้พิชิตภูกระดึงบนหลังแปสำเร็จ

ความเดิมจากตอนที่แล้ว …ตอนที่1 จากตีนภู สู่หลังแป

บล็อกตอนที่แล้วรีวิวเส้นทางเดินขึ้นภูกันอย่างยาวเหยียดจึงขอขยายความการเดินทางวันแรกต่อในบล็อกตอนที่2นี้ ดังนั้นบล็อกตอนนี้จะไม่ยาวยืดย้วยเหมือนตอนแรกนะ จากที่ราบยอดภู ณ หลังแป การเดินทางต่อไปเป็นอย่างไร บ่ายสาม แดดอ่อนลมโกรก อากาศบนความสูงหนึ่งพันสองร้อยกว่ากำลังเย็นสบาย เสียงสายลมรีดผ่านร่องลูกสนเกิดเสียงดังดึงดึงระรื่นหูยิ่งนัก นี่แหละๆ เสน่ห์ภูกระดึง
ระยะทางจากนี้ไปสู่เป้าหมายปลายทางศูนย์บริการฯวังกวางยังอยู่อีก 3.5กิโลเมตร มีจักรยานให้เช่าปั่นอ้อมไปทางผาหมากดูกระยะทาง 4.2กิโล เราเลือกเดินเท้าเพราะไม่ถนัดปั่น เอาล่ะ เดินทางกันต่อ โย่ว
ออกเดินมาได้สักครึ่งกิโลก็มีรถคันหนึ่งสวนทางมา ป๊าดดด นั่นนั่น ลูกหาบของเรานั่งอยู่บนรถ! คงรอเราจนสุดจะทนแล้ว ด้วยเหตุว่าอุตส่าห์กำชับนักหนาให้เรารีบขึ้นมาเพราะพี่เค้าอยากจะรีบลงไปหาครอบครัว คือว่าลูกหาบเมื่อหาบสัมภาระให้นักท่องเที่ยวแล้วจะต้องอยู่รอพบนักท่องเที่ยวเพื่อยืนยันแท็กป้ายให้ตรงกันและชำระเงินกันที่ศูนย์ฯวังกวาง เอาล่ะเจอกันแล้วขอชำระเงินกันตรงข้างรถนี้แล้วกัน อิอิ ตังค์ทอนไม่มีไม่เป็นไรครับ ไม่ต้องทอน ถือเป็นค่าเสียเวลาคอย แล้วเราก็โบกมือบ๋ายบายพี่ลูกหาบ พร้อมสำทับไปให้ระวังช้างป่าด้วย เพราะนั่นล่ะหนึ่งในสาเหตุที่พวกเราขึ้นมาช้า พี่แกก็ใจดีสีหน้าไม่มีหงุดหงิดเลยนะครับ ซึ้ง
คราวนี้ก็เดินชิลชิลกันได้แล้ว ไม่มีลูกหาบมากดดัน ฮี่ แต่ว่าเดินไปๆ ชักจะยังไงแฮะ ทางโล่งตรงแหน่ว แดดแจ๋ลมสงบ เดินๆไปชักเพลีย และก็เข้าใจแล้วว่าทำไมเส้นทางจักรยานมันต้องปั่นอ้อมไปทางผาหมากดูกซึ่งไกลกว่าทางนี้ราว 700เมตร เพราะว่าเส้นทางนี้มันพื้นทรายหนามากหลายช่วง ปั่นไม่ออกแน่ เราเริ่มหมดแรงเดิน มองเห็นน้องๆสามคนเดินตัวปลิวอยู่ข้างหน้า เอ่อ คุณน้องๆ! ตะกี้เราออกสตาร์ทก่อนนี่นา ทำไมน้องแซงไปไกลจังแว้
เดินโอ้เอ้โต๋เต๋ไปถึงเมื่อไหร่ก็ช่างดีกว่าเน้อะ อยู่ไม่อยู่ก็มีเสียงรถแว่วมาจากด้านหลัง หันไปมอง เฮ้ย!!! นั่นรถคันที่ไปส่งลูกหาบกำลังย้อนกลับมา ขอโบกซะเลย
แหม่ รถจอดเลยพื้นทรายหนาไปหน่อยให้เราออกแรงวิ่งนิดๆ เหลือที่นั่งว่าง 3 ที่พอดีคนเลย โฮะๆ นั่งโขยกเขยกไปหน่อยเดียวแซงน้อง 3 คนฉิว นั่งตัวปลิวกระเด้งๆ แป๊บเดียวก็มาถึงยังจุดหมายจนได้ ในเวลา 4โมงสิบนาที รวมเวลาตั้งแต่เริ่มเดินจากตีนภูเมื่อตอนเก้าโมง ทั้งหมดก็ใช้เวลาไปเบาะๆ 7ชั่วโมงเต็มเก่งจริงวุ้ย
ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว
หน่วยพิทักษ์ฯที่ลย.1 วังกวาง

พิกัด N16.88714 E101.787876


ตรงเข้ามาศูนย์ฯ มายื่นใบเสร็จค่าที่พัก แล้วก็ขอเช่าเครื่องนอน จนท.แนะนำว่าถุงนอนอุ่นกว่าผ้าห่มนะ ผมเลยเลือกถุงนอนทั้งที่ตอนแรกเล็งว่าจะเช่าเป็นผ้าห่มใหญ่

ราคาเครื่องนอนต่างๆ
ถุงนอน 30บาท/คืน
แผ่นรองนอน 20บาท/คืน
หมอน 10บาท/คืน
ผ้าห่มใหญ่ 50บาท/คืน
ผ้าห่มเล็ก 30บาท/คืน


ชำระเงินล่วงหน้ามอบบัตรปปช.ไว้มารับคืนขากลับ แล้วผมก็ลืมบัตรไว้บนภูกระดึงนี้แหละในวันกลับ นึกได้อีตอนเดินถึงตีนภูแล้ว แต่ว่าคืนเครื่องนอนครบเน้เสร็จสรรพก็เดินตัวปลิวมาอาคารลูกหาบ เจอตราชั่งกับเป้ ไม่ต้องมองหาให้เมื่อยเหลืออยู่ชุดสุดท้ายเป็นของใครไปไม่ได้นอกจากของพวกเรานั่นเอง อิอิ
เครื่องนอนต่างๆก็รับกันได้ที่นี่ที่เดียวกัน อีทีนี้ล่ะครับรับเครื่องนอนครบก็เป็นไอ้บ้าหอบฟางหอบกันพะรุงพะรังเลย เดินหาทำเลนอนเต้นท์กันต่อไป

เต้นท์กางเป็นโซนมากมาย โซนละประมาณ 100หลัง! เราเลือกโซนโดยสำรวจหาทำเลที่หลบแดดเช้าเผื่อพรุ่งนี้ตื่นสาย จนท.บอกว่าหลังไหนเปิดอยู่แปลว่าว่าง ปรากฏว่าว่างเพียบ ก็นี่ภูกระดึงในวันธรรมดาๆ นี่นา
ได้แล้วๆ เต้นท์หลังนี้ ขอบอกว่าเห็นแบบนี้ไม่เล็กนะ ผมเดินเข้าไปยืนตัวตรงหัวชนเพดานพอดี นอนคนเดียวกลิ้งได้ซำบายหล่ะ ส่วนน้องๆก็เลือกเต้นท์ตรงข้าม เรียกว่าไหนๆแล้วขออยู่ละแวกเดียวกันไปเลยจะได้เป็นหูเป็นตาดูแลกันได้ เห็นรองเท้าหูหนีบขาดๆอยู่หน้าเต้นท์ ปล่อยไว้งี้แหละจะได้เป็นจุดสังเกตเพราะเต้นท์มันเหมือนกันไปหมด


เที่ยวทุ่งชมผา ไปดูดวงตะวันลับฟ้าที่ผาหมากดูก

ขอประเดิมโปรแกรมเที่ยววันแรกก่อนค่ำ ตอนนี้ห้าโมงเย็นกิจกรรมที่เหมาะคือไปดูดวงอาทิตย์ตก จีพีเอสให้ข้อมูลว่า sun จะ set 18:13น. อีกหนึ่งชั่วโมงสินะ ทันแหละ ผาหมากดูกคือจุดชมตะวันตกดินที่ใกล้ที่สุดและยอดฮิตติดอันดับอยู่ห่างจากศูนย์ฯวังกวางไปทางทิศใต้ห่างไปประมาณ 2,100เมตร เดินทางราบๆ น่าจะใช้เวลาสักครึ่งชม.ถึง งั้นไปกันเลย เตรียมไฟฉายเสื้อหนาวกันเรียบร้อย มีป้ายบอกทางชัดเจน ทางกว้างขวางพื้นเป็นพื้นดินปนทรายเดินนุ่มๆ เป็นทางหลักสำหรับปั่นจักรยานด้วย บรรยากาศฟินฟิน จะเดินทอดน่องก็เหมาะ จะปั่นจักรยานชมวิวก็เหมาะ แต่อาจจะปั่นล้อฟรีไม่ค่อยได้อาจจะต้องออกแรงนิดๆ ดีไม่ดีน่องโป่ง

นั่น มีจักรยานปั่นมาคันนึง พอเห็นเข้าก็อิจฉาอยากปั่นมั่ง เพราะว่าแข้งขาเริ่มล้าเดินมาทั้งวัน ดีแต่ว่ากล้ามเนื้อเริ่มอยู่ตัว และซัดยาคลายกล้ามเนื้อแก้ปวดไปสองขนานแล้วที่เต้นท์ ทั้ง Gofen ทั้ง Mydocalm ขอบคุณ sleeping prince ที่ให้คำแนะนำมานะที่นี้ :)

ครึ่งชั่วโมงตามคาดเราก็มาถึง สังเกตเห็นขอบหน้าผาแล้วครับอันเป็นสัญญาณว่าทางเดินเจียนจรดขอบภูกระดึงด้านทิศใต้ ตลอดด้านทิศใต้ของภูกระดึงนี้จะเป็นแนวหน้าผาสูงชันทั้งสิ้นเป็นเส้นทางชมธรรมชาติที่สวยงามตลอดทางเริ่มจากผาแรกคือผาหมากดูกนี้เลียบผาไปเรื่อยๆจะผ่านผาจำศีล ผานาน้อย ผาเหยียบเมฆ ผาแดง กระทั่งผาหล่มสักที่สวยงามมีชื่อเสียงที่สุดดังไกลไปถึงต่างแดน สำหรับวันนี้เราขอมาให้ถึงแค่ผาหมากดูกนี้ก่อน
ตะวันโย้มาโน่นแล้ว มีเวลาราว 30-40นาทีก่อนที่จะลับขอบฟ้า และช่วงเวลาท้องฟ้าเปลี่ยนสีสันที่ 15-25นาทีหลังจากนั้น บริเวณผาหมากดูกมีร้านค้าร้านอาหารประมาณสี่ถึงห้าร้านใครหิวก็นั่งโซ้ยได้เลยสนนราคาไม่แพง ร้านตรงนี้ปิดดึกเพราะจะคอยนักท่องเที่ยวที่กลับจากดูดวงอาทิตย์ตกที่ผาหล่มสักซึ่งระหว่างเดินกลับทางบังคับให้ต้องมาผ่านผาหมากดูก ซึ่งส่วนใหญ่จะเดินมาถึงราวๆ สองถึงสามทุ่ม

อ้าว น้องที่เดินแซงเราที่หลังแปก็มานั่งฟินๆชมแสงสุดท้ายอยู่ที่นี่ด้วย ที่ขอบหน้าผามองไปตรงหน้าเห็นผาจำศีลอยู่ในระยะสายตา ถัดไกลออกไปน่าจะเป็นผานาน้อยหรือผาเหยียบเมฆไม่แน่ใจ ที่แน่ๆมองไม่เห็นผาหล่มสักหรอกเพราะว่าอยู่ไกลออกไปตั้ง 7กิโลเมตร ตอนนี้ได้เวลานายน้ำฟ้าเดินแบกขาหามุมตั้งกล้องก่อนนะครับ

มาชมวิว sunset ณ ผาหมากดูกกันครับ บรรยากาศห่อหุ้มตอนนี้ก็ลมเบาๆเย็นลงเรื่อยๆ อีกสักประเดี๋ยวตอนเดินกลับคงต้องงัดเสื้อกันหนาว ถุงมือ ออกมาใส่กันแล้ว ขาตั้งกล้องเริ่มเย็นเฉียบ ภูกระดึงในวันธรรมดาคนน้อยดี ใครขี้เหงาอกหักไม่แนะนำให้มาเดินคนเดียวนะครับเดี๋ยวจะทำใจไม่ได้วางแผนกระโดดหน้าผามีหวังได้เปลี่ยนชื่อหน้าผา ฮา

6โมงครึ่ง ย่ำค่ำ สิ้นสุดรายการเที่ยวสำหรับวันแรกด้วยความอ่อนล้านิดๆ เราเดินฝ่าความหนาว น่าจะสิบหกสิบเจ็ดองศากลับทางเดิม ทางเดินที่คล้ายๆทรายชายหาดบนเกาะเสม็ดสว่างไสวใต้แสงจันทร์วันใกล้ขึ้นสิบห้าค่ำ หิ่งห้อยบินเล่นรอบตัวแต้มสีสันเพิ่มความโรแมนติกดี แต่เวลานี้ขาจะยกไม่ขึ้นแล้วสืบเนื่องจากเราข้ามมื้อเที่ยงที่ซำแคร่ไปด้วย หิวโฮกแล้วล่ะทีตะกี้อยู่ริมผามีร้านก็ไม่ยักจะหิวนะ ทั้งเมื่อยทั้งหิว แผนการสุดท้ายของวันขอจบลงด้วยการพาตัวเองกลับเต้นท์แล้วอาบน้ำให้สดชื่นเปลี่ยนชุดสบายๆแล้วเดินไปหาร้านน่านั่งสักร้านรับประทานมื้อค่ำ (พร้อมกับออนเฟสบุ๊ค อิอิ แหม่ สัญญาณบนภูนี้ AIS 3Gเพียบ ค่ายอื่นไม่รู้ ) ว่าแต่ว่าอ่านป้ายระยะทางกลับเห็นตัวเลข 2กิโลเมตรกว่าแล้วรู้สึกจะเป็นลมยังไงก็ไม่รู้ อ่ะ สู้สู้วุ้ยกระซิบบอกตัวเอง


จบตอนที่ 2 โปรดติดตามตอนต่อไปเร็วๆนี้จ้า


ลิงค์ตอน 3 เ อื่ อ ย เ ฉื่ อ ย


Create Date : 06 มีนาคม 2557
Last Update : 13 มีนาคม 2557 5:14:04 น. 110 comments
Counter : 5539 Pageviews.

 โดย: chenyuye วันที่: 6 มีนาคม 2557 เวลา:8:57:27 น.  

 
!!! น้องหนึ่งเป็นอะไร


โดย: น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา วันที่: 6 มีนาคม 2557 เวลา:9:13:48 น.  

 
ตอนนี้เค้ามีจักรยานให้ปั่นแล้วเหรอคะนี่ โชคดีนะคะมีรถให้นั่งอีกตะหาก

สีท้องฟ้าม่วงสวยเชียวเนอะ อยากกลับไปหาเธอจัง ภูกระดึง


โดย: โฮมสเตย์ริมน้ำ วันที่: 6 มีนาคม 2557 เวลา:9:49:25 น.  

 
สวัสดีครับคุณหยี
ตามอ่านภาค 2 และชมภาพสวยๆ ประทับใจ ไปด้วยกันเลยครับ


โดย: ถปรร วันที่: 6 มีนาคม 2557 เวลา:9:52:59 น.  

 
โว่ะ..เต้นท์หลังใหญ่ดีจังมีหน้าบ้านนั่งจิบเบียร์ ชมดาวด้วย

ว่าแต่ลุงขี้โกงมีโบกรถด้วย ไม่แน่จริงนิ

บัตรประชาชนที่ลืมไว้ปีหน้าก็ขึ้นไปเอาจิลุง เค้าต้องเก็บไว้ให้แน่

ลุงๆแล้วเราเดินเลาะผาไปไปเรื่อยๆจากผาหมากดูดจนถึงผาหล่มสักมันไกลมากม่ะ แล้วแต่ลุผามันต้องดูพระอาทิตย์ตกอย่างเดียวช่ายป่ะ

ภาพsunset ที่ผาหมากดูดสวยมากเลยค่ะ ต้นสนทรงเค้างามด้วยอ่ะ

โหวตๆให้จ้า


โดย: ก๋อยศรี วันที่: 6 มีนาคม 2557 เวลา:10:03:14 น.  

 
ผมน่าจะเคยเข้ามาบล็อกนี้เป็นครั้งแรก(มั้ง) บล็อกสวยมากครับ
เล่าเรื่องซะจนไม่อยากไปเที่ยวเลย 555 กลัวเหนื่อย


โดย: 9A วันที่: 6 มีนาคม 2557 เวลา:10:11:43 น.  

 
มาร่วมแสดงความยินดีด้วยค่ะ สำหรับรางวัล Best Design Blog ที่ได้รับ ภาพในบล็อควันนี้สมชื่อ "น้ำ - ฟ้า - ป่า - เขา" จริงๆค่ะโดย: ดอยสะเก็ด วันที่: 6 มีนาคม 2557 เวลา:10:50:36 น.  

 
กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด
รูปกล้องเทพสวยจริงๆ ค่ะพี่หยี

นั่งรถ 7 ชั่วโมงเต็มเลยเหรอคะ
สุดยอดค่ะ เป็นการนั่งรถที่ถนนเรียบ ราบรื่น
นั่งสบาย เหมือนเดินทางบนพรมแดงเลยใช่มั้ยคะพี่หยี อิอิ


โดย: Close To Heaven วันที่: 6 มีนาคม 2557 เวลา:12:24:14 น.  

 
มาชมภาพสวย ๆ ค่ะ
เคยไปแต่ตอนนั้นไม่มีกล้องดิจิตอลแบบนี้จึงไม่มีรูปตอนโน้น
เสียดายจัง


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 6 มีนาคม 2557 เวลา:12:24:44 น.  

 
อ๊ะ ลืม แสดงความยินดีกับพีหยีสำหรับสายสะพายด้วยค่ะ
แล้วก็เมื่อไหร่จะแต่งกับพี่กล่องคะ บุ๊งรอไปงานค่ะ


โดย: Close To Heaven วันที่: 6 มีนาคม 2557 เวลา:12:28:18 น.  

 
สวัสดีตอนเที่ยงๆ ครับคุณหยี .....

Up บล็อกใหม่แล้วเหรอครับ กลับจากดาวพลูโตหนนี้ เขียนบล็อกรวดเร็วทันใจแฟนๆ เลยนะครับ
ของผมยังดองหน้าบล็อกเดิมอยู่เลย ช่วงนี้ไม่รู้เป็นไง รู้สึกเขียนบล็อกไม่ค่อยออก เบื่อๆ อยากๆ ยังไงก็ไม่รู้ .....

เดินจากตีนภูถึงที่ทำการใช้เวลา 7 ชั่วโมง ก็ไม่ถือว่าช้าจนเกินไปนักนะครับ
เพราะสมัยยังวัยรุ่น ผมยังใช้เวลาเดินประมาณ 5 ชั่วโมงเข้าไปแล้ว
(แต่ตอนนั้น หนักไปทางแวะกินตามซำต่างๆ มากไปหน่อย) .....

วันแรกขึ้นไปถึงแล้ว ยังมีแรงเดินไปดูพระอาทิตย์ตกที่ผาหมากดูกได้ ก็เจ๋งแล้วครับ
เรี่ยวแรงดีสมกับที่ผ่านการ trekking ยอดดอยสูงๆ ของบ้านเรามาแล้วจำนวนนับไม่ถ้วน .....

ผาหมากดูก ช่วงอาทิตย์ตก ถ้าไปเป็นคู่ กับคนรู้ใจ จะโรแมนติกสุดๆ
ไม่แพ้การดูพระอาทิตย์ตกที่แหลมพรหมเทพเลยล่ะครับ
เสียดายคุณหยีไปคนเดียว คงจะเปล่าเปลี่ยวใจไม่น้อย .....โดย: NET-MANIA วันที่: 6 มีนาคม 2557 เวลา:12:38:19 น.  

 
ขำตรงจ๊ะเอ๋ลูกหาบ..555


โดย: มี๊เก๋&ซีทะเล (kae+aoe ) วันที่: 6 มีนาคม 2557 เวลา:12:51:04 น.  

 
สวัสดีคะ ตามมาจากบล๊อกของคุณหมอหนึ่งคนสวยคะ
แอบเห็นชื่อล๊อกอิน น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา เดาว่านักท่องเที่ยวแน่ ๆ
ชื่อล๊อกอินก็สุดกิ๊บเก๋ ต้องรีบตามกลิ่นไอมาเยี่ยมชมบล๊อกคะ
เหลือบเห็นสายสะพาย ขอถือโอกาสนี้แสดงความยินดีด้วยนะคะ

ไปภูกระดึงครั้งสุดท้ายเมื่อประมาณยี่สิบปีมาแล้ว สมัยเรียนหนังสือคะ
สำหรับเราก็ถือว่าโหดสุด ๆ ตอนนี้แก่ตัวแล้วขอแบบสบาย ๆ ดีกว่านะคะ


โดย: บ่งบ๊ง วันที่: 6 มีนาคม 2557 เวลา:13:14:18 น.  

 
เพิ่งมาบล๊อกทั่นเทพหยีเป็นครั้งแรกก็ติดใจซะแหล่ว
เรื่องภาพไม่ต้องพูดถึง เป็นที่รู้ ๆ กันอยู่แล้วว่า " เทพ "
แต่ชอบสำนวนการเขียน ชวนให้อ่านให้ติดตามากค่ะ

ปอป้าเก๊าะแอ้ดซะตามธรรมเนียมเพื่อนที่ดี..อิ ๆ

ยินลีล่วยกะรางวัลที่ได้ฮับนะเคอะ

โดย: พรหมญาณี วันที่: 6 มีนาคม 2557 เวลา:13:38:59 น.  

 
แล้วได้บัตรคืนยังไงคะ


โดย: san IP: 202.57.152.4 วันที่: 6 มีนาคม 2557 เวลา:14:23:49 น.  

 
คนอกหักกว่าจะรู้สึกเหงาจนอยากโดดหน้าผา

คงรู้สึกเหนื่อยจนลิ้นห้อยตายก่อนนะ

555

มาจองที่ก่อน ค่อยมาอีกรอบ


โดย: นักล่าน้ำตก IP: 58.9.235.127 วันที่: 6 มีนาคม 2557 เวลา:14:36:10 น.  

 
ขอแสดงความยินดีกับสายสะพายด้วยค่ะ

หิมะที่ตกที่ดีซี ที่จริงต้องมาถึงนิวยอร์คเย็นวันอาทิตย์
แต่ไปติดที่ดีซี เพื่อนบอกว่าเยอะมาก ออกไปไหนไม่ได้เลยที่นิวยอร์กไม่โดนเลย แต่อากาศเย็นมาก

ตอนนี้อากาศดีขีันแล้วค่ะ หนาวแต่ถนนเรียบร้อยออกไปไหนพอได้ ไม่มีหิมะ ขับรถไม่ค่อยอันตราย และเริ้มเข้า
หน้า Spring จะได้ชมใบไม้ ดอกไม้สวยๆกัน


newyorknurse
โดย: newyorknurse วันที่: 6 มีนาคม 2557 เวลา:14:38:44 น.  

 

ภูนี้ไม่เคยได้ไปเพราะสังขารไม่อำนวย
โชคช่วยให้มาได้ยลความงามกับบล็อคช่างภาพระดับเทพท่านนี้
ยินดีกับสายสะพาย
และยินดีที่ได้เจอกันตัวเป็นๆค่ะ


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 6 มีนาคม 2557 เวลา:15:23:47 น.  

 
@ก๋อยศรี ทุกผาทางด้านทิศใต้ดูได้แต่ดวงอาทิตย์ตกครับ ส่วนหน้าผาทางทิศตะวันออกที่ใช้ดูดวงอาทิตย์ขึ้นมีนิยมอยู่แห่งเดียวคือผานกแอ่น รอรีวิวตอนต่อไปจ้ะ

@san ไม่ได้ติดตามขอบัตรคืนครับ พอดีจวนจะหมดอายุแล้วเลยไปทำเรื่องหายและขอมีบัตรใหม่จ้ะ :)


โดย: น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา วันที่: 6 มีนาคม 2557 เวลา:15:34:13 น.  

 
ขอแสดงความยินดีกับสายสะพายด้วยค่ะ
ถ่ายภาพได้สวยมาก ๆ ค่ะ
ดีใจที่ได้เห็นตัวจริงในงานคุณสินค่ะ
แต่เสียดายที่ไม่ได้เข้าไปถ่ายรูปด้วย
เพราะติดเทคแคร์บล๊อกเกอร์อีกท่านหนึ่งค่ะ


โดย: AppleWi วันที่: 6 มีนาคม 2557 เวลา:15:38:28 น.  

 
ตกไปหลายข่าว

ขอตามไปปีนป่ายภูก่อน
โหย น่าจะปั่นสองล้อน๊า แต่ปั่นคงจะลำบากกว่าเดิน
เกิดเจอวิวสวย อยากถ่ายรูปขึ้นมา ทั้งจอด ทั้งล้วง(กล้อง) หามุม คงจะวุ่นวี๊วุ่ยวายกว่าเดิม อิอิ

จากภาพ บรรยากาศก่อน sun จะ set ชิลมว๊ากค่ะ

เต๊นท์ดูจะนอนสบายเนเอ กว้าง ขวาง เหมาะกะคนนอนดิ้นเลย


โดย: Amazonia วันที่: 6 มีนาคม 2557 เวลา:15:39:52 น.  

 


ขอบคุณกำลังใจและดอกดาวกระจายสีม่วงสวยชอบมากค่ะ เพื่อนป้าบอก

ว่าจิมทอมสันที่วังน้ำเขียวปลูกดอกดากระจายสีม่วงจะออกดอกในหน้าหนาว

ทุกปีเขาจะจัดงานให้คนไปเที่ยวชมกันค่ะ

ป้าพรที่ไปงานบล็อกแก๊งคงเป็นป้าชมพร เพราะป้าพรไม้หอมไม่ได้ไปค่ะ


โดย: พรไม้หอม วันที่: 6 มีนาคม 2557 เวลา:15:40:07 น.  

 
ลืม ดูดิ ขอแสดงความยินดีย้อนหลังด้วนนะคร้าโดย: Amazonia วันที่: 6 มีนาคม 2557 เวลา:15:41:12 น.  

 
มาดูตอน 2 ตามคำชักชวน
โย่ววว ภาพงาม
อยากโหวตให้ทั้ง 3 อย่างเลยนะ
บล๊อกก็สวย ภาพก็งาม เรื่องเล่าก็น่าติดตาม
ไม่รู้จะโหวตหมวดไหนดี
เอาหมวดนี้แล้วกันนะ เพราะอ่านแล้วชอบทุ๊กทีเลย

น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog

ขอแสดงความยินดีกับสายสะพายที่ได้มาด้วยนะคะโดย: ดาวริมทะเล วันที่: 6 มีนาคม 2557 เวลา:16:50:23 น.  

 
รูปไม่ขึ้นอ่ะ ขโมยเขามาก็แบบนี้แหละ
เอาใหม่นะโดย: ดาวริมทะเล วันที่: 6 มีนาคม 2557 เวลา:16:52:41 น.  

 
ผามันเรียงกันไปแบบนี้เอง

เห็นวิวมันคล้ายๆกัน มิน่า


โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 6 มีนาคม 2557 เวลา:17:13:53 น.  

 
ภาพโทนสีม่วงสวยมากกกก
คงยังนึกเคือง คนที่โทรไปกวนตอนเย็นทุกวันที่อยู่บนภูกระดึงใช่มั้ยๆ อิอิ
ตอนเย็นเป็นแสงที่สวยมาก ยังมีคนโทรไปกวนเวลาเดิมทุกทีงี้อะ


นึกว่าจบตอนด้วยภาพหมูกระทะเสียอีก นึกถึงแต่เรื่องกินๆ นี่แหละ
เต้นท์ใหญ่ดีเหมือนกัน มีรองเท้าแตะเป็นสัญลักษณ์ให้ด้วย แบบนี้ไม่หลงเต้นท์ชัวร์ ว่าแต่รองเท้าใครหว่า


ชอบมากที่สุดแสงยามเย็นภาพหน้าผา ใครอกหักคงไม่มีใครไปเดินเที่ยวคนเดียวล่ะมั้งมันเสี่ยงเกินไปๆๆขอแสดงความยินดีกับรางวัลสายสะพายดีไซน์ด้วยค่า
ฝีมือแบบนี้ ทุ่มเท มุ่งมั่นแบบนี้ต้องเข้าเส้นชัยอย่างแน่นอน
เพราะเพือนๆ เชียร์กันเยอะ

บนเวทีการประกวดนางงามหลายคนล้วนสวยงามเหมือนกัน แต่เขาไม่ได้เลือกคนที่สวยที่สุด แต่กรรมการจะเลือกคนที่มีองค์ประกอบหลายด้านมากกว่า มารวมกัน หนึ่งในนั้น
อาจจะเป็นคนที่ มีกึ๋น มากกว่า ก็ได้นะคะโดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 6 มีนาคม 2557 เวลา:17:30:41 น.  

 
โห....เขียนเล่าได้เก่งแท้แน่นอน มีโรแมนติกได้ด้วย
ชอบภาพ พระอาทิตย์ค่อย ๆ คล้อยต่ำลง ดูเหงา
คุณหยี ปรับตัวหนังสือ ให้มัวลงนิด ยามหมดแรง
อ่อนล้า เหมือนว่าเมื่อยล้า

ทำให้ แหะ ๆ หิวเบียร์ขึ้นมาทันที แต่จะให้อาบน้ำ
ไม่ อา ว ว ว...

แต่น่าสนใจ มีจักรยานให้เช่าด้วย ถ้าดินทราย ก็ต้อง
ใช้เทคนิคในการขี่นิดหน่อย ไวด้วย ชอบของผ่อน
แรงนะ


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 6 มีนาคม 2557 เวลา:17:41:10 น.  

 
ดีใจที่บล๊อกแก๊งจัดให้เราพบปะ ทำให้รู้จักกันตัวเป็นๆ
นอกจากฝีมือในการถ่ายภาพที่ยอดเยี่ยมแล้ว


โดย: ยายเก๋า (ชมพร ) วันที่: 6 มีนาคม 2557 เวลา:17:58:52 น.  

 
ขอแสดงความยินดีกับรางวัลสายสะพายของพี่น้ำฟ้าป่าเขาด้วยนะค่ะ

บล็อกดีไซน์สวยมากๆเลยค่ะ ^^โดย: mastana วันที่: 6 มีนาคม 2557 เวลา:19:24:35 น.  

 

มาเยี่ยมชม มาทักทายครับบันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะ

มาตามเที่ยวภูกระดึงต่อในตอน 2 ครับ เห็นภาพวิวสวย ๆ ในบล็อกนี้แล้วก็ยิ่งยากจะไปบ้างจังเลยครับ ถ้าปีหน้ามีโอกาสผมก็อยากจะไปดูบ้างครับ ขอเวลาฟิตร่างกายด้วยครับ

ว่าแล้วก็โหวตให้ครับ

+++++

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต

น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

+++++

อิอิ


โดย: อาคุงกล่อง วันที่: 6 มีนาคม 2557 เวลา:19:58:40 น.  

 
ถ้าภาพนั้นเปลี่ยนเป็นคนตะโกนว่า "ช้างมา" ท่าจะแตกตื่นมิใช่น้อย
ได้ปั่นจักรยานบนนั้นท่าจะชิวดีนะคะ เงาต้นไม้นี่พอจะร่มไปตลอดทางหรือปล่าวคะ เหนื่อยไม่กลัวกลัวแดดเผาอย่างเดียว
สุดท้ายนี่คงไม่ย้อนกลับไปเอาบัตรประชาชนคืนใช่ไหม

ปล.กาบริเอล ออกเสียงแบบภาษาฮิบรูค่าาาา
ฝาหรั่ง จะพูดว่า แกเบรี้ยว (Gabriel) เลยกลัวจะอ่านเพี้ยนเป็น กา-เบี้ยวโดย: wachi (กาบริเอล ) วันที่: 6 มีนาคม 2557 เวลา:20:06:34 น.  

 
ดีทั้งเรื่องและภาพ รวมทั้งรูปแบบที่นำเสนอ ภูกระดึงเนี่ยอยากไปซักครั้ง แต่ก็ไม่พร้อมในหลายๆด้าน

ปล. ไม่เคยส่งประกวดหรอกครับ แต่ชอบดูภาพที่เขาส่งประกวดกัน แนวสีเข้มๆก็คือแนวสีภาพจากฟิล์มสไลด์ในสมัยก่อนไงครับ


โดย: ลุงแมว IP: 118.173.185.18 วันที่: 6 มีนาคม 2557 เวลา:20:36:34 น.  

 
ตามมาดูมาเที่ยวด้วยค่ะ ฟังจากที่เล่าแล้วเหมือนได้ไปเ องเลย สักครั้งในชีวิตอยากไปปีนภูกระดึงนะ แต่ไม่รู้จะมีโอกาสไหม....
รูปถ่ายสวยมากๆๆค่ะ


โดย: kai/aitai (aitai ) วันที่: 6 มีนาคม 2557 เวลา:20:41:27 น.  

 
ก่อนอื่นขอแสดงความยินดีกับสายสะพายค่ะ
ยืนดีด้วยอย่างยิ่งค่ะ


ภาพสวยมากๆๆๆๆๆๆ
ขอโหวดเป็น โฟโต้นะคะ
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Photo Blog ดู Blog

แม่ซองฯว่าไปเที่ยวคนเดียวจะไปสนุกอะไร แต่ดูแล้วก็สนุกดี ทะเลาะกับตัวเอง อิอิ

หม่ามี้แม่ซองฯสอนไว้ว่า ให้ทำตัวร่าเริง อารมณ์ดี ใจดี จะได้ไม่แก่เร็ว
เราเป็นเด็กดีเชื่อฟังหม่ามี้ค่ะ แม่ซองฯก็เลยไม่ค่อยแกร่
แต่ว่าไป ตีนกามาเร็วนับไม่ทันเลยค่ะ ฮี่ๆๆๆ


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 6 มีนาคม 2557 เวลา:21:34:47 น.  

 
แวะมาขอบคุณสำหรับสายสะพายที่คุณหยีอุตส่าห์ทำให้ครับ .....

อยากเห็นบล็อกน้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา ได้สายสะพาย Best photo คู่กับ Best Travel นะครับ
ดังนั้นปีนี้ up บล็อกบ่อยๆ เน้อ ซักเดือนละ 3-4 เอนทรี่ รับรองคะแนนโหวตทะลุ 250 โหวตตามกติกาแน่ๆ .....
โดย: NET-MANIA วันที่: 6 มีนาคม 2557 เวลา:22:03:23 น.  

 
คืนนี้แวะมาอย่างเป็นทางการ หลังจากแอบแวะมาชมภาพงาม ๆไปหลายครั้ง แอบโหวดโดยไม่จำเป็นต้องบอก ไม่ได้ทิ้งร่องรอยใดใด

ภูกระดึง เฮียไม่เคยไป ถามว่าอยากไปไหม ก็อยากอ่ะนะ แต่พรมหม์ยังไม่ลิขิตให้เฮียกับภูกระดึงได้พบกัน

ดีใจนะ ที่เห้นกลับมาอัพบล็อคให้ได้ชมกัน เหมือนบรรยากาศเดิม ๆได้กลับมาอีกครั้ง

ยินดีด้วยกับรางวัลที่ได้รับ ไม่ว่าจะได้ในระดับใด

น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา คือ The Best of สำหรับเฮียเสมอ


โดย: tiensongsang วันที่: 6 มีนาคม 2557 เวลา:22:10:25 น.  

 


มาแล้วจ้า

ตามแกะรอยขึ้นภูกระดึงกับพี่หยี
ดูระบบการจัดการสมัยนี้ แอ๋นว่ามันสะดวกสบายกว่าสมัยนู๊นเยอะเลยนะคะ

มีเครื่องนอน เต้นท์ จักรยานให้เช่าพร้อม ลูกหาบก็มีมาตลอดอ่ะเนาะ

เต้นท์ลายทหารแอบเหมือนกัน คงต้องหาอะไรมาร์คไว้
กลัวเข้านอนผิดหลัง อิอิ

บรรยากาศที่ผา สวยงามมากมาย ยังกะภาพโปสการ์ดดีๆนี่เองค่ะ

ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆพี่หยี ลูกโตก่อนจะพากลับไปลุย
เป็นครั้งแรกของทุกคน

กรณีแอ๋นมันใกล้เกลือกินด่างอ่ะ ไม่เคยที่นี่ แต่เคยที่เขาแหลมบนเกาะช้างนู่น อะไรกัน


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ดอยสะเก็ด Literature Blog ดู Blog
Rinsa Yoyolive Fanclub Blog ดู Blog
Nongpurch Photo Blog ดู Blog
ฟ้าใสวันใหม่ Home & Garden Blog ดู Blog
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog

ท้ายนี้ ยินดีด้วยกับสายสะพายดีไซน์บล็อกนะค๊า สวยน่าอ่านแบบนี้ สมควรสุดๆโดย: anigia วันที่: 6 มีนาคม 2557 เวลา:22:31:20 น.  

 
ตามมาจากหมอหนึ่ง AdrenalineRush เช่นกันค่ะ
ก่อนอื่นขอแสดงความยินดีด้วยนะคะ
ภาพสวยมาก ๆ ค่ะโดย: เนินน้ำ วันที่: 6 มีนาคม 2557 เวลา:22:51:52 น.  

 
โหย แบบว่า กลับมาบอกว่า ขอบคุณคำชื่นชมครับพี่ท่าน

ปลื้มเบย


โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 6 มีนาคม 2557 เวลา:23:14:28 น.  

 
นั่งอ่านไปเรื่อยๆ จนจบ เยี่ยมไปหมดค่ะ ทั้งภาพและคำบรรยาย ชอบท่องเที่ยวลักษณะป่า เขา นอนเต้นท์มากๆ รอให้ลูกโตกว่านี้ต้องได้พาไปแน่ๆ ค่ะ


โดย: Dondaran วันที่: 7 มีนาคม 2557 เวลา:0:47:07 น.  

 
มาอีกรอบค่ะหลังจากได้โควต้าวันใหม่

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
LoveParadise Food Blog ดู Blog
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog


โดย: เนินน้ำ วันที่: 7 มีนาคม 2557 เวลา:0:52:30 น.  

 
สวยมากๆค่ะ
ภาพซันเซ็ท หลายอารมณ์มากเลย
หลายสีสันด้วย สวยๆค่ะ

เป็นช่างภาพต้องใจเย็นมากๆเลยนะคะ
นุ่นทำไม่ได้ ><

ภูกระดึงยังไม่เคยไป
สักวันต้องไปให้ได้ค่ะ
ขอบคุณสำหรับภาพสวยๆค่า

ยินดีกับสายสะพายด้ายนะคะ ^^โดย: lovereason วันที่: 7 มีนาคม 2557 เวลา:1:53:20 น.  

 
thx u crab


โดย: Kavanich96 วันที่: 7 มีนาคม 2557 เวลา:4:06:18 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
เนินน้ำ Food Blog ดู Blog
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


ตามมาเที่ยวภูกระดึงต่อจ้าาา..

เอิ่ม..เพิ่งรู้ รถขึ้นได้ด้วยเหรอ แล้วเราต้องเดินทามมาย อ่ะ

สิริเวลา 7 ชั่วโมง โอ้วว ขุ่นพระ !!!! พอๆ กะที่ปานชนก ขับรถกลับลำปางเรยนะนั่น อิอิ

มันไกลมาก ดูซิ .. เดินกว่า 7 ชั่วโมงแล้ว ยังเดินไปดูพระอาทิตย์ตก ได้อีกอ่ะ
เก่งอะไรขนาดนั้น เป็นนก คงใช้เวลามากกว่า 7 ชั่วโมงเป็นแน่
แล้วก็คงสลบอยู่ในเต็นท์ ไปดงไม่ดูแล้ว พระอาทิตย์ตก 555


แต่ วิวตรงผาหมากดูก สวยเนอะ มันคุ้นตามาก จากหนังสือมากมาย บนจุดชมวิวภูกระดึงเนี่ย

โชคดีมากๆ ที่เป็นวันธรรมดาเนอะ ไม่งั้นคนคงยั้วเยี๊ยตรงจุดชมวิว เนอะ อิอิ

บรรยากาศไม่เหมาะกับคนอกหักชิมิ .. มันเหงาเกินไปเนอะ

แต่เต็นท์อุทยาน มันเหมือนกันหมดแบบนี้ มีหลงจริงๆ นะเนี่ย 55 หาเต็นท์ไม่เจอ ต้องทำสัญลักษณ์เนอะ

ดีนะที่กินยาคลายกล้ามเนื้อไว้แล้วเนี่ย เตรียมพร้อมมากๆ
ไม่งั้นคง .. เอิ่ม... ปวดจนลุกไม่ขึ้นแน่ๆ แฮ่ะๆ
โดย: Nongpurch วันที่: 7 มีนาคม 2557 เวลา:9:28:22 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
moresaw Funniest Blog ดู Blog
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Photo Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


มอร์นิ่งค่าาาาาาาาา
ภาพสวยแบบนี้ อิอิ จัดไปค่ะ


โดย: Close To Heaven วันที่: 7 มีนาคม 2557 เวลา:9:34:35 น.  

 
มาโหวตท่องเที่ยวให้บล็อกเทพที่สุดของเทพค่าาา


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog
โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 7 มีนาคม 2557 เวลา:9:58:26 น.  

 
ขอบคุณค่ะ กระเป๋ารีบมากๆ ทำเกือบไม่เสร็จ


โดย: มี๊เก๋&ซีทะเล (kae+aoe ) วันที่: 7 มีนาคม 2557 เวลา:10:25:02 น.  

 
แวะมาเที่ยวต่อค่า ในชีวิตยังไม่เคยไปเลยค่ะที่ภูกระดึงเนียะ อยากไปสักครั้งจริงๆ
ขอบคุณที่แวะไปคำถามให้ในบล็อกด้วยนะคะ ไฟล์คมชัดสวยงามมากเลยค่ะ


โดย: หนีแม่มาอาร์ซีเอ วันที่: 7 มีนาคม 2557 เวลา:11:52:48 น.  

 

ไปมา 2 ครั้ง ไมไม่มีรถให้นั่งนะ ^____^
*~*~*~*..ขอให้มีความสุข สดใส..หัวใจเบิกบาน..*~*~*~*

..HappY BrightDaY..โดย: *~ต้นกล้า...ของหัวใจ~* วันที่: 7 มีนาคม 2557 เวลา:16:12:22 น.  

 
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Photo Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

กรี๊ดดดดดด...
กำลังดู สวยๆ อยู่พอดี จบ..อุ๊ป.!!

ก่อนอื่น ขอแสดงความยินดี กับคุณหยีด้วย นะที่ได้รับรางวัล สายสะพายนางงาม ..เนี่ยบอกตรงนะอยากให้กลับมาอัพบล็อก เอาสักเดือนละบล็อก ก็พอถ้าไม่ว่าง อิอิ
บางทีเหงานะเพื่อนเก่าๆ หายหมด ..ที่เขียนเกี่ยวกับท่องเที่ยว แบบสไตล์นี้ อ่ะ ..
อ่านแล้วเพลินมีปล่อยมุกขำๆ เฮฮาปาจิงโก่ะ ตาม แบบ..แล้วก็ภาพสวยมากกก
เราเชื่อว่าปีนี้เป็น ฤกษ์ ยามงามดี คุณหยี มาอัพบล็อกสม่ำเสมอ อีกแน่นอน ชะเอิงเอย..

ว๊าย ขี้โกง แอบนั่งรถ ไม่ถึง7 กิโล สะหน่อย ฮี่ อนุโลม สว.. โห แค่นี้ก็เก่งแร่ะ ไปคนเดียว ตะพายกล้องซะหนัก ทางเดินไป ชมวิว ก็ไกลเหลือหลาย นี่ถึงผาสุดท้าย มันไม่มืดพอดี เหรอ ตอนเดินกลับ อ๊าก ทั้งหนาวทั้งมืดคนเดียว สะหยิวกิ้ว..
แต่ช่วงที่ไปนี่ ไม่หนาวเท่าไร มิใช่รึ ถ้าหนาวๆ จะขนาดไหน


อีกนานไป เชื่อว่าคงมีรถโดยสาร บนภูกะดึงแน่ๆ มันจะเป็นแบบไหนเนาะ จักระยานก็มีแล้ว ..
เต้นเหมือนกัน โอน่อ.. ต้องปักเสาเป็นสัญลัก ใครมาเข้าผิด ตายละหวา ตามจิงน่ามีเบอติดนะ ..จำง่ายกว่า แนะนำ
ตก ลงคนขี้เหงา ห้ามไป คนเดียว งั้นเราหมดสิท โด่ จะไปซะหน่อย คิคิ..(ฝันไปเถอะ หล่อน..)

ภาพทไวไลท์ สามภาพสุดท้าย ได้ใจไปเต็มๆ สวย มาก ขอบอก เราเลย โหวต โฟโต้ ..
รอชมๆๆ อย่านานนะ ..ไม่ต่อเนื่อง อิอิ..


โดย: tifun วันที่: 7 มีนาคม 2557 เวลา:16:14:54 น.  

 
ตามมาทอดน่องย่องภูกระดึงด้วยคน

ภาพสวยสุดใจแบบนี้ ขอเข้ามาบ่อยๆได้ไหม


ส่งกำลังใจทั้งไลค์และโหวตค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
เกศสุริยง Education Blog ดู Blog
ญามี่ Literature Blog ดู Blog
jamaica Home & Garden Blog ดู Blog
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: ร่มไม้เย็น วันที่: 7 มีนาคม 2557 เวลา:16:29:29 น.  

 
ตามมาเที่ยวด้วยคนค่ะ

ตอนแรกก็แอบคิดอยู่ว่า เพิ่งเดินขึ้นมาไกล
แข้งขาน่าจะอ่อนเปลี้ยและปวดกันเอาการ
ปั่นจักรยานนี่ไหวกันเหรอ 555

ชอบการนำเสนอเรื่องราวมากค่ะ
ขอเกาะติดตามblogนี้ด้วยอีกคนค่ะ

หากมีเวลาจะหาหน้าเก่าๆอ่านด้วยค่ะ
เพราะแสงตะวันก็เป็นอีกคนที่รักการท่องเที่ยวมาก
เป็นประโยชน์มาก
ขอชื่นชมในการนำเสนอจริงๆค่ะ


โดย: เเสงตะวัน วันที่: 7 มีนาคม 2557 เวลา:17:57:54 น.  

 
ไม่ได้คุยก็ไม่เป็นไร รู้จักกันตัวเป็นๆแลัวเจอกันทักไม่ผิดตัวเป็นใช้ได้

บล๊อกคุณ ป้าก็เข้ามาอ่านบ้าง การไปถ่ายภาพสวยๆของคุณต้องลุยทั้งนั้น


โดย: ยายเก๋า (ชมพร ) วันที่: 7 มีนาคม 2557 เวลา:18:07:34 น.  

 
ขอบคุณค่ะ มาสมัครเป็นแฟนคลับนะคะ
คอยติดตามบล็อกสวย ๆ เที่ยวลุย ๆ แบบนี้ค่ะ
ชอบดู แต่ไม่ชอบเดินเองค่ะ แพ้สังขาร 555


โดย: เนินน้ำ วันที่: 7 มีนาคม 2557 เวลา:20:05:26 น.  

 
ตามมาตอน 2

ไอ้ย่ะ บนภูมีจักรยานให้เช่าด้วยหรา อำนวยกันสุดๆ

บล็อกนี้ภาพซันเซต ทไวไลค์เนี่ยถือเป็นนางเอกของบล็อกเลยนะ

นักล่าฯ จ้องและซึมซับกับมันนานมากกกก

สวยงาม ได้บรรยากาศจริงๆ ต้องชมจขบ.ที่เก็บมาให้ดูอย่างอิ่ม

พูดถึงบรรยากาศภูกระดึงยามนี้ดูแห้งแล้งนะ ป่าสนดูกรอบๆ แต่แสงสีของฟ้าทำให้งามจับใจ

แต่ก็อีกแหละ ถ้าคนถ่ายไม่เทพ ฟ้าสวยแค่ไหน ก็คงเอามาให้ดูไม่ได้ จริงมะ

ตอนนี้เป็นบล็อกที่ไม่ยาวมาก แต่เอาอยู่ เห็นภูกระดึงที่คนไม่เคยไปอย่างนักล่านึกไม่ถึงเหมือนกันนะ พวกจักรยาน ร้านอาหารตามลาน ไม่คิดว่าจะมีอะ

และทำให้รู้ว่าภูกระดึงก็ยังเป็นที่ทางของหนุ่มสาวจริงๆ คุณน้ำฟ้าฯก็เริ่มข้อเสื่อมแล้ว เห็นเริ่มมีบ่นอะทริปนี้ แค่สองโลก็ยังบ่น 555

ส่วนนักล่าฯรอเคเบิ้ลนั่นละ

โอเคร. เป็นอีกบล็อกที่เริ่ดได้มาตรฐานนฟปข. ภาพดี เรื่องหนุก เลย์เอาท์เทพ ก็ต้องแจกดาวตามประเพณี

อ๊ะ ๆ เปลี่ยนใจดีกว่า ขอแจกเดือนดวงโตที่ในคืน11ค่ำที่ผาหมากดูกนั่นแหละเป็นรางวัลคนทำบล็อก

รับไปแล้ว รีบมาต่อตอนสามนะจ๊าโดย: นักล่าน้ำตก IP: 61.90.92.58 วันที่: 7 มีนาคม 2557 เวลา:20:17:04 น.  

 
สวยค่ะ

เซ็ตสุดท้ายที่ผาหมากดูก สวยทุกภาพ ชอบอยู่แล้วโทนนี้

ที่เคยมา ไม่ได้เดินมาถึงนี่ มาทำงานน่ะค่ะ ที่ออฟฟิศมาจัด walk rally ที่นี่ เราเป็นเจ้าหน้าที่ส่วนกลาง ไม่ได้มาเดินกับเค้าหรอก เลยไม่เห็นบรรยากาศอะไรเลย

เครื่องนอนของที่บ้านเวลามากางเต็นท์กันเอง ก็ไม่เคยมีผ้าห่มค่ะ มีฟูกสนามหนาประมาณ 1 ซม.มัง ถุงนอนและหมอนคนละใบ ใส่ถุงเท้านอน เอาละ พออุ่นละ

บล็อกอ่านง่ายขึ้น ไมโหลดนาน ตัวหนังสืออ่านง่าย ไม่ลำบากสายตาดี โอเคค่ะ

...ขอบคุณค่ะ ถึงไม่มีกิจกรรมนี้เลย ก็ยังอัพบล็อกค่ะ


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 7 มีนาคม 2557 เวลา:21:12:05 น.  

 
สวัสดีเช้าวันเสาร์ค่ะ

ชีวิตติดดินแบบนี้เกศชอบมากค่ะ ตากแดด ขุดดิน ปลูกต้นไม้ ทำปุ๋ยหมักเอง แม้บางทีมันดูขัดกับภาพลักษณ์ที่คนอื่นมองก็เหอะ แต่เกศก็ชอบการได้ออกเดินทางท่องเที่ยวไปตามที่เราอยากไปเหมือนกันค่ะ มัมสร้างความประสบการณ์และมุมมองใหม่ ให้กับชีวิตเราค่ะ


โดย: Dondaran วันที่: 8 มีนาคม 2557 เวลา:8:55:01 น.  

 
ขอบคุณมากที่แวะไปแสดงความยินดีนะคะ ดีใจกับคุณหยีอีกรอบที่ได้สายสะพายค่ะ

ที่จริงลุ้นให้คุณหยีได้สายสะพายหมวดภาพถ่ายด้วย เพราะภาพในบล็อกคุณหยีงามขนาดทุกบล็อกเลย คงเพราะอัพบล็อกน้อยไปหน่อย เพื่อน ๆ เลยโหวตให้ได้ไม่เยอะ ถ้าปีนี้อัพบล็อกมากขึ้นกว่าเดิม รับรองว่าซิวสายสะพายหมวดภาพถ่ายได้แน่นอน ฟันธง


โดย: haiku วันที่: 8 มีนาคม 2557 เวลา:11:01:11 น.  

 
ลืมชมไป ภาพถ่ายในบล็อกสวยมากกกกกกก เพิ่งได้ยินชื่อผาหมากดูก วิวสวยจริง ๆ ขอบคุณมากที่เก็บภาพมาฝากกันนะคะ


โดย: haiku วันที่: 8 มีนาคม 2557 เวลา:11:03:57 น.  

 

นี่ๆ ไม่ต้องมาโหวต ไรให้เลย มาทักแค่นั้นพอแร่ะ รางวี่รางวัลไม่เอา ขี้เกียจไปรับ ฮี่ๆ ..
เขียนบล็อก ตามความรู้สึก ให้ สนุกสนาน ไปวันๆ ไม่อยากซีเรียจค่ะ..


ว่างเมื่อไรก็ทำ ขี้เกียจ ก็ดองไว้ อย่างนั้น โห่ะๆ..
สาระ ไม่ค่อยมีค่ะ ..

เก็บสิ่ง ที่อยู่รอบตัวมาเขียน เพราะ ไม่ค่อยได้ออกนอกบ้านเลย ช่วงนี้ หาความสุข อยู่แถวนั้น..

เขียนบล็อกเพื่อมีพื้นที่ ทักทายเพื่อนฝูงแก้เหงาบ้างอ่ะคุณหยี..

...บล็อกนี้ ชมทีไร ก็เคลิ้มๆ แบบๆว่า บนภู น่าเดินทอดน่องชมวิวทิวสนจริงๆนะเออ..
..เง้อ..! ลมเย็นๆ ทุ่งกว้างดี..
โดย: tifun วันที่: 8 มีนาคม 2557 เวลา:13:09:41 น.  

 
ชอบต้นสนบนยอดภูจังเลยค่ะ สวยแปลกตาดี
ถ่ายภาพได้สวยมากๆเลย

ขอแสดงความยินด้วยเช่นกันค่ะขอบคุณด้วยนะคะ

โดย: mambymam วันที่: 8 มีนาคม 2557 เวลา:20:03:51 น.  

 
บล็อกสวยขอรับและขอแสดงความยินดีรางวัลสายสะพายเช่นกันขอรับ


โดย: ขุนเพชรขุนราม วันที่: 8 มีนาคม 2557 เวลา:20:55:07 น.  

 


ภาพสวยมากทุกภาพดูแล้วอยากไปบ้างจัง ไม่รู้จะเดินไหวไหม ภูกระดึง

ยังไม่เคยไปเลย โหวตให้ด้วยค่ะ

น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: พรไม้หอม วันที่: 8 มีนาคม 2557 เวลา:21:58:26 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
หมอหว่อง Diarist ดู Blog
mcayenne94 Photo Blog ดู Blog
NENE77 Food Blog ดู Blog
ที่เห็นและเป็นมา Art Blog ดู Blog
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog


Like ให้เป็นคนที่ 10
พี่อุ้มชอบภาพสุดท้ายมากกกกกก
แหล่มเลย

โดย: อุ้มสี วันที่: 8 มีนาคม 2557 เวลา:22:29:00 น.  

 
โอ้ววว วันนี้ได้เห็นบล็อกใหม่พี่หยี นับเป็นสิ่งหายากยิ่งกว่าซูเปอร์ไซย่าในตำนานอีกครับ กราบ~

ชื่อภูกระดึงมาจากเสียงลมผ่านลูกสนดังดึงๆนี่เอง... ไม่ใช่ละ
มีจักรยานให้ปั่นด้วย แต่เส้นทางแบบนี้กลัวไปทำยางแตก จักรยานกลายเป็นภาระอีก ทรายเยอะกลัวปั่นไม่ไปด้วย
แต่เดินเองก็โหดเหลือหลาย อื้ม... เดิน 7 ชั่วโมง (ยังไม่ถึงด้วย) เป็นผมเดินสัก 2 ชม. ก็ตายแล้วครับ แก๊งค์พี่หยีเดินถึกเดินทนถึงขนาดต้องผสมยาสูตรลับกินเองเลย 555

เดินขึ้นเขานี่เรื่องเวลาสำคัญมาก เกิดเดินแทบตาย แต่ทำเวลาไม่ทันพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าไปซะก่อนนี่เงิบเลยครับ หรือถึงเร็วเกิน ฟ้ายังไม่สวยก็รอเงกอีก
แต่ถ้าสำเร็จผลที่ได้ก็คุ้มค่า ภาพแสงทไวไลท์สวยมว้ากกกกก! สวยจนต้องโหวต travel รัวๆ (อยากกด photo แต่หมวด travel น่าจะลุ้นถึง 250 ได้มากกว่าหรือเปล่า?)

บล็อกยังคงสวยสมตำแหน่ง best design เช่นเดิมนะครับ กะขนาดตารางและขนาดตัวหนังสือให้อยู่ในกรอบที่วางไว้บนภาพพอดี ไม่เจ๋งจริงทำไม่ได้นะเนี่ย


โดย: ชีริว วันที่: 8 มีนาคม 2557 เวลา:22:37:20 น.  

 

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog

เอากำลังใจมาฝากให้กับภาพสวย ๆ ค่ะ
คุณหยีถ่ายภาพได้สวยมาก ๆ ไม่ได้เห็นชื่อ
แล้วเรียกตามนะคะแต่มีคนกระซิบบอกดัง ๆ ค่ะ
เพราะเขารู้ว่าติดตามบล๊อกนี้มาตั้งแต่ปีที่แล้วโน่นแน่ะ


โดย: AppleWi วันที่: 8 มีนาคม 2557 เวลา:23:49:52 น.  

 
โอ๊ะมาช้าไปนิดแทบเบียดกับแฟนขับไม่ไหวเลยค่ะ พี่หยี 555
มาเดินย่องด้วยคน เอ๊ะ ๆๆ คำว่าเดินย่องมันคุ้น ๆ นะ อิอิ
โห ทริปนี้ ภาพสวยถูกใจอีกตามเคย ทั้งปั่นจักรยาน กับเดิน พี่หยีว่า อันไหนเหนื่อยกว่ากัน แต่มิลชอบเดินมากกว่าอ่ะ เหนื่อยก้อหยุดพัก ฮา เมื่อไหร่จาถึงหว่า ถ้ามิลเดิน คงวันนึงมัง
เห็นภูกระดึงบ้านเราแล้ว ให้ใจคิด อยากเดินป่า เดินเขาเหมือนกัน แต่วันนี้อิลุงพาไปดูป่าเขา ทะเลสาปของที่นี่ แล้ว ทำให้หัวใจพองโตเลยค่ะ ช่วงซัมเมอร์เราจะมาเดินเขากันเหมือนกัน
ที่นี่ บรรยากาศตอนนี้เดินไม่ได้ค่ะพี่หยี หิมะปกคลุมไปทั้งภูเขา
แค่ออกจากรถยังยากเลย เพราะมือไม้แข็งไปหมด ฮา
ได้เดินเมื่อไหร่จะนำภาพมาให้ชมนะคะ


โดย: มิลเม วันที่: 9 มีนาคม 2557 เวลา:5:09:14 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่หยี

โหวตบล็อกท่องเที่ยวให้เลยครับ

ภาพผาหมากดูก
สวยมากๆทั้งมุมมองและสีสันของภาพ

สุดยอดครับพี่


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 9 มีนาคม 2557 เวลา:6:29:54 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่หยี มาแสดงความยินดีด้วยกับสายสะพายที่ได้รับค่ะ เหมาะสมที่สุดแล้วค่ะ

ผาหมากดูกสวยมากๆๆๆค่ะ ภาพตะวันตกดินสวยสุดโต่งไปเลยค่ะ ทั้งภาพ ทั้งวิวสวยมากๆค่ะภาพสวยเหมือนดูวารสารการท่องเที่ยวเลยค่ะ

โหวตและไลท์ให้นะคะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Photo Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

พักผ่อนวันหยุดอย่างมีความสุขนะคะ
ส่งช่อดอกไม้มาแสดงความยินดีด้วยค่ะ
More Flowers Presentation Comments
โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 9 มีนาคม 2557 เวลา:10:57:12 น.  

 
เข้ามาทอดน่องย่องภูกระดึงอีกรอบค่ะ

จากบล็อกป้า....ตอนนี้เราสามารถทำหนังสือเพื่อบอกความต้องการครั้งสุดท้ายของชีวิตได้แล้วค่ะ

โดยจะเขียนเป็นหนังสือ หรือ แจ้งด้วยวาจาก็ได้

//www.thailivingwill.in.th/

ป้าก็คิดๆอยู่จะเขียนเสียหน่อยเหมือนกันค่ะ

เรื่องบางเรื่องต้องเตรียมเสียแต่เนิ่นๆ

เพราะ...ชีวิตจะยาวหรือสั้นอยู่แค่ปลายจมูกเท่านั้น ไม่ประมาทเป็นดีที่สุดค่ะ


โดย: ร่มไม้เย็น วันที่: 9 มีนาคม 2557 เวลา:12:33:25 น.  

 
ขอแสดงความยินดีกับรางวัลที่ได้รับด้วยนะครับ
เห็นภาพและการเดินทางตามลำพังแล้ว ทำให้รู้สึกว่าใครๆก็ไปได้ โดยไม่ต้องรออะไร หรือการตัดสินใจของใคร น่าไปครับ


โดย: Insignia_Museum วันที่: 9 มีนาคม 2557 เวลา:12:36:16 น.  

 
เต้นท์เหมือนกันหมดเลย แบบนี้มีสิทธิ์เข้าผิดเต้นท์ได้เลยเหมือนกันนะ

อากาศหนาวหน่อยดีกว่าอากาศร้อนนะครับ ร้อนมากๆ จะพาลเดินไม่ไหวเอาได้เหมือนกัน แต่ขึ้นภูก็น่าคิดเพราะอากาศจะเปลี่ยนแปลงได้อย่างรวดเร็วเหมือนกัน

วิวสวยดีครับ แต่เที่ยวแบบนี้ไม่อึดจริงคงแย่ได้่เหมือนกัน


จากบล็อกผมถ่ายทำตั้งแต่ช่วงที่พึ่งมาถึงเลยครับ น่าจะประมาณ 13.30 น. ช่วงนั้นยังลงทะเบียนกันอยู่ ผมอยากให้จัดสัมนาเรื่อง Blog ชะมัด มีไอเดียนำเสนอ ถ้ามีงานแบบนั้นจริง ผมอยากให้ทางทีมผู้พัฒนาของเขามาร่วมรับฟังด้วย น่าจะได้แลกเปลี่ยนความรู้กันเยอะ

ครั้งหน้าถ้ามีโอกาสจะนำไปถ่ายทำอีกครับ

+


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 9 มีนาคม 2557 เวลา:15:17:37 น.  

 
แม่หมูขอเเสดงความยินดีกับสายสะพายคุณหยีด้วยนะคะ
บล้อกสวยงามน่ามาเยี่ยมลงนามอย่างที่ซู้ดดค่ะ
ชอบหมดเลย ลงคะแนนค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ญามี่ Education Blog ดู Blog
ร่มไม้เย็น Dharma Blog ดู Blog
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
โดย: jamaica วันที่: 9 มีนาคม 2557 เวลา:15:54:39 น.  

 
ภูกะดึงเนี่ย ยังไปไม่ถึงสักที ว่าจะรอให้เค้าทำบันไดเลื่อนก่อน
เออ หรือเค้าทำแล้วอ่ะครับ อิอิ

ยินดีด้วยกับสายฯของคุณหยีเช่นกัน และดีใจมั่กๆที่ไปเยี่ยมผม
ถึงบ้าน เรียกว่าตื่นเต้นก็ได้นา

ผมตั้งใจทำงานใหม่นี้ ไม่ห่วงเรื่องรางวัลแล้วครับ ได้มาเยอะ
มากแล้ว อยากทำอะไรที่มีประโยช์แก่ผู้สนใจบ้างเท่านั้น
แต่กำลังใจจากการไปช่วยออกความเห็นติชม จะเป็นพระคุณ
มากทีเดียว ขอบคุณโหวตที่ไม่ค่อยให้ใครด้วยครับ
เป็นเกียรติมากโดย: nulaw.m (คนบ้า(น)ป่า ) วันที่: 9 มีนาคม 2557 เวลา:16:01:15 น.  

 
ไต่ขึ้นไปดูภาพใหม่ สุดประทับใจ ถามตัวเองว่า
ไม่ไหร่ตูจาถ่ายได้แบบนี้มั่ง อีกตูหนึ่งตอบว่า
ชาติหน้าตอนดึกๆก็ยังยาก แหะๆ

เดี๋ยวว่างๆมาดูใหม่ครับโดย: nulaw.m (คนบ้า(น)ป่า ) วันที่: 9 มีนาคม 2557 เวลา:16:06:50 น.  

 
สวัสดีค่าาาาาพี่หยี
มาชวนไปกินขนมกระทะ สนใจป่าวคะ


โดย: Close To Heaven วันที่: 9 มีนาคม 2557 เวลา:16:12:35 น.  

 
กว่าจะผมจะเปลี่ยนตัวเองได้
ใช้เวลาเกือบ 5 ปีเลยครับพี่หยี
นี่แค่เรื่องความใจร้อนนะครับ 555

แต่ดีใจที่เปลี่ยนได้ครับ
ตอนนี้ดุแต่ลูกอย่างเดียว 5555
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 9 มีนาคม 2557 เวลา:16:28:41 น.  

 


More Sunday Comments
-------------------------
แวะมาทักทายกันยามว่างจากงาน สบายดีนะคะคุณหยี


โดย: เกศสุริยง วันที่: 9 มีนาคม 2557 เวลา:18:07:55 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Tristy Food Blog ดู Blog
AppleWi Beauty Blog ดู Blog
tuk-tuk@korat Music Blog ดู Blog
ที่เห็นและเป็นมา Art Blog ดู Blog
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Photo Blog

ภาพสวย บรรยายเยี่ยม เหมือนอ่านนิตยสารท่องเที่ยว อสท.
ที่เราชอบซื้อประจำเลยค่ะ ชอบมากๆ โดยเฉพาะการดีไซด์บล๊อก
ขอบคุณค่ะที่พาบรรยากาศสวยๆด้วยฝีมือถ่ายภาพเยี่ยมมากเลยค่ะ

ขอแสดงความยินดีกับสายสะพาย ที่เหมาะสมกับบล๊อกมากๆด้วยอีกครั้งค่ะ
และเป็นเกียรติกับบล๊อกเรามากมายที่คนเก่งอย่างคุณ น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา
แวะมาเยี่ยมค๊า ... โห ถ้าลูกบอลรับยากขึ้น ผู้รักษาประตูงานหนักแน่
ค่าตัวก็ต้องสูงกว่าคนอื่นด้วยจิ 555


โดย: tui/Laksi วันที่: 9 มีนาคม 2557 เวลา:19:37:23 น.  

 
มาชมแล้วภาพสวยบรรยายเหมือนชมนิตยสารท่องเที่ยวแบบมีชีวิตเลยนะครับพี่หยี

โหวตท่องเที่ยวให้เลยนะครับ ภาพสวยสุดยอดเลยครับ อิอิ ^^

ขอแสดงความยินดีกับสายสะพายเบสท์ดีไซน์นะครับพี่หยี
เข้ามาชมทุกครั้งไม่มีผิดหวังเลยครับ

อยากมีบล็อกสวยๆอย่างพี่หยีจังเลยครับผม แหะๆ


โดย: วนารักษ์ วันที่: 9 มีนาคม 2557 เวลา:21:51:09 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่หยี ขอบคุณที่ไปแสดงความยินดีให้นะคะ ตามมาชมความงามของภาพอีกครั้งค่ะ ภาพสวยมากๆี่หยีเป็นช่างภาพฝีมือขั้นเทพแล้วค่ะ

ขอให้พี่หยีพักผ่อนคืนนี้อย่างมีความสุขนะคะ เอาชาหอมๆพร้อมดอกไม้สวยๆมาฝากให้ดื่มก่อนนอนค่ะ

หลับฝันดีค่ะ
More Flowers Presentation Comments


โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 9 มีนาคม 2557 เวลา:22:52:56 น.  

 
แวะมากดไลค์และโหวตหมวดภาพถ่ายให้คุณหยีค่ะ หลับฝันดีค่า


โดย: haiku วันที่: 9 มีนาคม 2557 เวลา:23:54:19 น.  

 
ยินดีด้วยเช่นกันค่ะกับสายสะพาย
ได้เห็นภาพจากเพื่อนบล็อคที่นำมาลงไว้แล้วคะ
ชอบบล็อคนี้ภาพสวยมากๆ
เคยเข้ามาชมบ่อยๆ
ภูกระดึงเป็นสถานที่ท้าทายมาก น่าไปเที่ยว
โหวตและไลท์ค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
แมวเซาผู้น่าสงสาร Food Blog ดู Blog
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: pantawan วันที่: 10 มีนาคม 2557 เวลา:0:12:41 น.  

 
สวัสดีค่ะ

ขออนุญาตเรียกคุณหยีตามเพื่อนบล๊อกนะคะ
ขอบคุณมากค่ะสำหรับคอมเมนท์ที่ให้กำลังใจขอแสดงความยินดีกับคุณหยีเช่นกันค่ะ
....................

บล๊อกคุณหยีเป็นบันทึกการเดินทาง
ที่สวยทั้งภาพ ทั้งเรื่องราว และการดีไซน์
เป็นเอนทรี่ที่มีคุณภาพจริงๆค่ะ

โหวตหมวดท่องเที่ยวนะคะ

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต

เนินน้ำ Food Blog ดู Blog
ชมพร About Weblog ดู Blog
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog
..................

และขอแอดคุณหยีด้วยเพื่อจะตามเที่ยวต่อในบล๊อกต่อๆไปค่ะ
นอนหลับฝันดีคืนนี้ค่ะ


โดย: Sweet_pills วันที่: 10 มีนาคม 2557 เวลา:0:18:00 น.  

 
มาแล้วค่าา
มาช้าไปหน่อยแต่ก็มานะคะ
กำลังอ่านเพลินๆเลย จบแล้วซะงั้น
วันนี้ได้ชมภาพพระอาทิตย์ตก แต่ตอนต่อไปจะเป็นพระอาทิตย์ขึ้ใช่ไหมคะ
อ่านรีวิวเห็นรถลูกหาบแล้ว เป็นหนึ่งคงขอขึ้นตั้งแต่ครั้งแรกที่เห็นแล้ว อิอิ
แต่ชอบตรงมรจักรยานให้เช่าด้วย ดูมีทางเลือกที่หลากหลายขึ้นนะคะ

โหวตท่องเที่ยวเช่นเคยค่ะ รอติดตามชมตอนที่ 3 ด้วย ^_^


โดย: AdrenalineRush วันที่: 10 มีนาคม 2557 เวลา:0:26:54 น.  

 
สวยจังค่ะ ได้ชมพระอาทิตย์ตกดินใกล้ ๆ เลยนะคะ .. เป็นสถานที่ที่อยากไปเที่ยวสมัยวัยรุ่น จนป่านนี้เข้าวัย .... ยังไม่มีโอกาสได้ไปเลยค่ะ :))

ขอแสดงความยินดีกับคุณ น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา กับรางวัลบล็อกด้วยนะคะ ขอบคุณมาก ๆ ที่แวะไปที่บล็อกค่ะ


โดย: Tristy วันที่: 10 มีนาคม 2557 เวลา:2:53:58 น.  

 
แวะมาขอบคุณและแสดงความยินดีกับสายสะพายด้วยเช่นกันค่ะ

ชื่อผาหมากดูกนี่แปลก ๆ นะคะ อ่านผ่าน ๆ เกือบเป็น "ผ่าหมาก" หวาดเสียว อิอิ
ภาพสวยสมคำเล่าลือเลยค่า จะแปะภาพดอกไม้จากบล็อกเราก็เลยมิกล้า
สนใจก็ขอเชิญแวะไปที่บ้านนะคะ วันนี้ออนบล็อกใหม่ค่าโดย: ฟ้าใสวันใหม่ วันที่: 10 มีนาคม 2557 เวลา:11:10:08 น.  

 
กลับมาชมภาพสวยหวานๆยามทไวไลค์ อีกรอบนึงค่ะ
ภาพมันหวานจิงๆน๊า ดูนานๆเบาหวานอาจขึ้นได้ 555
*ขอมาบอกตรงนี้นิ๊ดนึงนะคะ ถึงจะไม่ใช่คำถาม แต่อยากมาบอก เป็นความรู้ค่ะ
กลัวบอกในบล๊อกตัวเองแล้วจะไม่ได้เข้ามาอ่านค่ะ
จากบล๊อกที่แล้ว "วัดนี้มีรูปปั้นครูบาศรีวิชัยด้วยเอ๊ะหรือว่าพระครูมาจากวัดนี้นี่เอง"

จากการทำบล๊อก เลยต้องไปหาข้อมูลนิดหน่อย เลยทำให้ทราบว่า "ครูบาศรีวิชัย" เป็นคนจังหวัดลำพูนค่ะ ช่วงสุดท้ายของชีวิต ก็ได้มาอยู่ที่ลำพูน จนมรณะภาพ
ท่านเคยบูรณะซ่อมแซมบริเวณหน้าวิหารหลวงและพระบรมธาตุ วัดพระธาตุหริภุญชัย ที่วัดนี้จึงมีรูปปั้นของท่านค่ะ*

ลำปางหนาวมากกกกก กว่าจะมาทำบล๊อกได้ตอนนี้ต้องเปลี่ยนชื่อ เป็นลำปางร้อนมากกกกแล้วค่ะ
ก้อไม่ค่อยมีเวลานิ เลยทำไม่ค่อยจะทัน ตอนนี้เริ่มหมดพลังอัพบล๊อกอีกแย้วน๊า


โดย: ดาวริมทะเล วันที่: 10 มีนาคม 2557 เวลา:11:30:51 น.  

 
มาอ่าน มาดูซ็ำอีกคร้้ง เปล่าเร่งรัดนะ คือติดใจ
การทำบล๊อก

ว่าจะถามหลายครั้งแล้ว เวลาทำแผนที่ แล้วมีเส้น
สี เป็นแนวทางเดิน ใช้คอมทำเส้น หรือ พริ้นท์ออก
มาแล้วเขียนเพิ่ม แล้วสแกนครับ ผมโลว์เทคมาก
ครับคุณหยี

ว่าแต่ว่า ตอนนี้เอวหายคดยัง เวลาซ่อมอะไร
มักจะปวดเมื่อย ต้องไปหา หมอนวดเรื่อยแหละ 555


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 10 มีนาคม 2557 เวลา:13:48:35 น.  

 
ตอบพี่ไวน์ คห.90

เรื่องแผนที่ในบล็อกผมใช้คอมล้วนๆครับพี่ไวน์
แต่ว่ากรรมวิธีขั้นตอนค่อนข้างเยอะ ไม่สามารถจะอยู่ดีดีวาดเส้นทางขึ้นบน
แผนที่ได้ ต้องมีกระบวนการเตรียมข้อมูลเส้นทางครับนั่นก็คือบันทึกเส้นทางที่
เกิดขึ้นจริงด้วยจีพีเอสครับ ผมพกติดตัวตอนเดินป่าประจำ ได้เสร็จทางมาแล้วก็จะโอนไฟล์เส้นทางเข้าคอม จากนั้นที่เหลือก็สุดแท้แต่เราแล้ว โดยส่วนใหญ่ก็จะอัพไฟล์เส้นทางไปไว้บน Google Maps ทีนึง กับบน Google Earth ที่นึง แล้วตอนจะนำมาใช้ในบล็อกก็ขึ้นอยู่กับเราพิจารณาจะเหลือเอาจากไหน หรือทั้งสองที่ล่ะครับ ครอปหามุมที่น่าสนใจมานำเสนอ โดยเฉพาะในกูเกิลเอิร์ธก็ต้องพิถีพิถันบิดหมุนหามุมมองที่ที่น่ามองและเผยให้เห็นภูมิประเทศได้เข้าใจง่ายที่สุด ส่วนเส้นทางนั่นก็ติดมาอัตโนมัติแต่ทำการปรับแต่งทับเส้นเดินที่ไม่ค่อยสวยด้วยโฟโต้ช็อบสร้างเส้นใหม่ทับเส้นเดิมแล้วที่เหลือก็ใส่รายละเอียดครับพี่ อิอิ


โดย: น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา วันที่: 10 มีนาคม 2557 เวลา:17:04:13 น.  

 
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog


ชอบรูปในบล็อคมากเลยค่ะ สวยๆและสัมผัสได้ถึงบรรยากาศของสถานที่ โดยเฉพาะภาพต้นไม้เดี่ยวๆ ที่ยืนต้นอยู่โดดๆ บนหน้าผา น้อมกิ่งยื่นลงไปในความว่างเปล่า ดูแล้วก็ทั้งสวยและเศร้า ชอบมาก ขอโหวตให้ในหมวดท่องเที่ยวก็แล้วกันนะคะ
แถมด้วยไล้ค์อีกหนึ่งค่ะ


โดย: ดอยสะเก็ด วันที่: 10 มีนาคม 2557 เวลา:17:54:46 น.  

 
ขอบคุณหลาย ๆ ครับคุณหยี.... ที่เล่าวิธีทำงานให้
มันยากจริงสำหรับผม 555 เห็นวิธีทำแล้วต้องยก
นิ้วให้เลยว่า สุดยอด เตรียมการณ์ไว้หลายอย่าง

เหมาะสมแล้วครับที่ได้รับรางวัลต่าง ๆ มา

สำหรับผมแค่ดูแผนที่ของอากู๋ ให้มันเงย มันดิ่ง
ให้ มันวิ่งผ่านเหมือน นั่งบนเครื่องบิน ยากมาก
มือไม่นิ่งพอ..... คงจะพอ ๆ กับจับ ลวดอ๊อกเชื่อม
เหล็ก ใกล้ชิดก็ติดหนึบ ห่างไปก็ไม่อ๊ากซ์อีก

มือแข็งแบบโหนรถเมล์บ่อยครับ 555


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 10 มีนาคม 2557 เวลา:19:34:07 น.  

 
มาเชิญไปปูเสื่อ กินเฟื่องฟ้าชุบแป้งทอดค่ะ

แต่หิ้วน้ำมัน เตาแก๊ส แป้งโกกิ แล้วซ๊อสพริกไปด้วยนะคะ
ที่บ้านมีแต่ดอกเฟื่องฟ้าอย่างเดียวง่ะ


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 10 มีนาคม 2557 เวลา:22:16:44 น.  

 นิคมาแสดงความยินดีกับสายสะพายที่ได้รับด้วยค่ะ
มาช้าไปหน่อย แต่ยินดีด้วยตั้งแต่วันประกาศแล้วละ
บล็อกเทพขนาดนี้ น่าภูมิใจค่ะ
รูปสวย อ่านสนุก ดีไซน์เริ่ดโดย: ที่เห็นและเป็นมา วันที่: 10 มีนาคม 2557 เวลา:23:39:11 น.  

 
แวะมาเยี่ยมบล็อกค่ะ

ถ่ายภาพสวยมากกกกกกกกกกกกกค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Photo Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: never the last วันที่: 11 มีนาคม 2557 เวลา:0:13:59 น.  

 
ภาพสวยมากค่ะ
เดินนานมากเลย 7 ช.ม


โดย: Fullgold วันที่: 11 มีนาคม 2557 เวลา:10:57:34 น.  

 
ภาพสวยมากค่ะ
เดินนานมากเลย 7 ช.ม


โดย: Fullgold วันที่: 11 มีนาคม 2557 เวลา:11:04:43 น.  

 
อย่าไปโทษเซลล์สมองเลยค่ะ บางทีการจดจำรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ
โดยเฉพาะพวกดอกม้งดอกไม้นี่ มนุษย์ผู้ชายก็ไม่ได้เกิดมาเพื่อสิ่งนี้อยู่แล้ว อิอิ

แยกดอกโมกกับมะลิไม่ออก เพราะติดตาดอกมะลิข้างกระป๋องนม 555
หวังว่าคราวนี้คงแยกสำเร็จแล้วนะคะ ^^โดย: ฟ้าใสวันใหม่ วันที่: 11 มีนาคม 2557 เวลา:11:27:16 น.  

 
เหม่ๆๆๆ ด้วยภาระหน้าที่ และเฟสบุ๊ค ทำให้หายไปค่ะ 555+ แต่ตอนนี้เบื่อเฟสสุดๆ งานก้อพอปลีกเวลาได้เลยมาหาความรื่นรมย์ในบล็อกแทนคร่า (ถ้าเนทไม่เน่านะคะ ถ้าเน่าก้ออดคร่า)


โดย: โฮมสเตย์ริมน้ำ วันที่: 11 มีนาคม 2557 เวลา:16:41:37 น.  

 
มาตามไปกินเฟื่องฟ้าชุบแป้งทอดมื้อดึก อิอิ


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 11 มีนาคม 2557 เวลา:21:48:03 น.  

 
นึกว่าไปแฝงที่เฟส อุตส่าห์ตามไปกินข้าวต้มรอบดึกอีก จริงๆน้า


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 11 มีนาคม 2557 เวลา:22:23:00 น.  

 
ขอบคุณสำหรับโหวตครับพี่หยี


โดย: ชีริว วันที่: 11 มีนาคม 2557 เวลา:22:56:02 น.  

 
เห็น login แล้วต้องรีบมากด like ไม่ผิดหวังเลยค่ะ ภาพสวยเรื่องราว ๆ ชอบมาก ๆ


โดย: puipom วันที่: 12 มีนาคม 2557 เวลา:9:40:29 น.  

 
มาโหวตภาพตะวันลา สวยทุกภาพเลยครับ
ชอบภาพเฟื่องฟ้าที่บ้านคุณอาซองขาวฯด้วยโดย: nulaw.m (คนบ้า(น)ป่า ) วันที่: 12 มีนาคม 2557 เวลา:19:17:23 น.  

 
โหวตให้น้าเฮียยยยยย

หนูเคยขึ้นครั้งเดียวสมัยสาวๆ

แล้วก็ไม่ได้ขึ้นอีกเบย


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 12 มีนาคม 2557 เวลา:19:28:19 น.  

 
มันอ่านยากสำหรับผู้สูงวัยนิดนึงครับพี่ เลยเปลี่ยนใหม่ซะหน่อย

เอิ้กๆโดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 12 มีนาคม 2557 เวลา:19:49:00 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Photo Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: นธีทอง วันที่: 13 มีนาคม 2557 เวลา:0:03:04 น.  

 
ขอบคุณที่เข้าไปอ่าน แปลเองค่ะ เรื่องนี้สนุกมาก เป็นเรื่องในยุคสงครามเย็นระหว่างสหรัฐฯก้บสหภาพโซเวียตฯ ถ้ามีเวลาอยากให้เริ่มอ่านตั้งแต่ต้น เพราะตอนต้นๆเข้มข้นมากค่ะ


โดย: ดอยสะเก็ด วันที่: 13 มีนาคม 2557 เวลา:16:17:03 น.  

 
โว๊ะ!!!!...ไม่ใจเลยอ่ะ ขึ้นรถด้วย ต้องเดินนะคราวหลัง ต้องซ่อม บนภูกระดึง เค้าให้เดินเที่ยว มิให้นั่งรถจ๊ะ แต่ดีจัง ไปตอนคนน้อยๆ ท่าทางบรรยากาศจะธรรมชาติสุดๆ ไม่วุ่นวาย
ปล.ไปต่อตอน 3 แระ


โดย: กระรอกบิน IP: 61.19.221.10 วันที่: 3 เมษายน 2557 เวลา:11:14:39 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 184 คน [?]ทำไมต้อง น้ำ ฟ้า ป่า เขา
เริ่มท่องเที่ยวไกลบ้านครั้งแรกตอนอายุได้ 12 ขวบ ไปไกลถึงเชียงใหม่ แม่ฮ่องสอน ครั้งนั้นได้วิ่งไล่จับเมฆบนดอยปุย ก็ใจแตกตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา
ชอบถ่ายภาพเพราะหนังสือถ่ายภาพท่องเที่ยวของ"ทอม เชื้อวิวัฒน์"
รักภูเขาเพราะหนังสือ "คืนสู่ภูเขา" ของดวงดาว สุวรรณรังษี
ภาพถ่ายผลงานของคุณดวงดาวในหนังสือเล่มนั้นมันสร้างแรงบันดาลใจแก่ผม ให้ผมหลงรักเหลี่ยมเขา และอยากถ่ายทอดเป็นภาพถ่าย เมื่อถึงเวลาต้องใช้นิคเนม เลยเลือกคำสั้น ๆ 4 คำที่เกี่ยวกับธรรมชาติที่เราชอบมาเป็นชื่อ น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา
ความตั้งใจ: ยังมีอีกหลายภู หลายดอย ที่ยังไม่ได้พิชิต เรี่ยวแรงก็เริ่มน้อยถอยลง พักนี้ของชีวิตก็ได้แต่เที่ยวฉาบฉวย สไตล์แคมป์คาร์ ไปเรื่อย ๆ
ยังจะเดินทางต่อไป ต่อไป ... และต่อไป

รู้จักจขบ.เพิ่มเติมได้ที่บทสัมภาษณ์พิเศษ
Interview The Blogger น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2557
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
6 มีนาคม 2557
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.