เลียบทะเลตะวันออก 5 วัน 5 คืน....ตอนที่ 1ก า ร เ ดิ น ท า ง . . แ บ บ เ รื่ อ ย ๆ


กับ2 หนุ่ม 2 มุม 5 คืน 5 วัน แบบค่ำไหนนอนนั่น

ชลบุรี อ่างศิลา เขาสามมุก แหลมแท่น บางแสน เกาะลอย ศรีราชา อ่าวอุดม แหลมฉบัง นาเกลือ พัทยา เขาพระตำหนัก หาดนาจอมเทียน บางเสร่ หาดสอ ทุ่งโปรง หาดเตยงาม หาดนางรำ สัตหีบ

เรือรบหลวงจักรีนฤเบศถ์ ระยอง หาดพยูน หาดแม่รำพึง บ้านเพ สวนสน หาดแม่พิมพ์ อ่าวไข่ อ่าวมะขามป้อม จันทบุรี คุ้งวิมาน คุ้งกระเบน หาดเจ้าหลาว

เขตห้ามล่าฯคุ้งกระเบน บ้านบางกระไชย อ่าวหมูน้อย อ่าวกระทิง อ่าวเสม็ดแดง แหลมสิงห์ ตึกแดง คุกขี้ไก่ น้ำตกพลิ้ว ขลุง ป่าชายเลนบ้านท่าสอน อ่าวตาลคู่ แหลมงอบ ยุทธนาวีเกาะช้าง

ตราด วัดบุปผาราม เรซิดังกัมปอต หาดราชการุณย์ หาดไม้รูด หาดบานชื่น อ.คลองใหญ่ สุดชายแดนบ้านหาดเล็ก

สถิติประจำทริบนี้


ระยะทางกรุงเทพฯ ถึง ตราด (สุดชายแดนบ้านหาดเล็ก อ.คลองใหญ่) 800 กิโลเมตร !?!


ปกติเค้าขับกัน 400 กิโลเท่านั้น


ใช้เวลา 5 วัน 5 คืน


คืบคลานเฉลี่ยวันละ 160 กิโลเมตร ค่ำที่ไหน ค่อยหาที่นอน


อุดมการณ์ประจำทริบ

ไม่มีแผน ไม่มีตารางเวลา เรื่อย ๆ เฉื่อย ๆ

ไปให้เลียบ ๆ ทะเลที่สุด เลาะไปเรื่อย ๆ จนกว่าจะสุดชายแดนบูรพา
แผนที่การเดินทางวันแรก ช่วงที่ 1

View 520907 เลียบทะเลตะวันออก วันที่1 in a larger map

แผนที่การเดินทางวันแรก ช่วงที่ 2


View 520907 เลียบทะเลตะวันออก วันที่1 in a larger mapบ า ง ค รั้ ง ชี วิ ต ค น เ ร า ก็ ต้ อ ง ก า ร อ ะ ไ ร ที่ ช้ า ๆ ล ง บ้ า ง
ชี วิ ต ที่ โ ล ก ห มุ น ช้ า ล ง ห มุ น ไ ป แ บ บ เ รื่ อ ย ๆ เ ปื่ อ ย ๆ ไ ม่ รี บ ไ ม่ เ ร่ ง


เราขับรถออกนอก กอ ทอ มอ เมืองมหานครอันแสนวุ่นวาย เมืองที่ทุกอย่างหมุนเร็ว หันหลังให้กับมัน สายตาเหลือบมองที่กระจกมองหลัง ตะโกนดัง ๆ ในใจว่า "กอทอมอ จ๋า อีก 5 วันเจอกันใหม่นะจ๊ะ"
5 วันต่อจากนี้ ชีวิตจะเรื่อย ๆ เปื่อย ๆ ไม่เร่ง ไม่รีบ ปลายทางของแต่ละวัน จะอยู่ที่ไหนไม่รู้ ไม่คิดล่วงหน้า ดึกแล้วค่อยว่ากัน อยากแวะไหนก็แวะ ไม่ถูกใจก็ขับผ่าน ๆ ไป เป้าหมายเล็ก ๆ อยู่ที่ปลายสุดของเส้นทาง นั่นคือ จะไปให้ถึงสุดชายแดนทิศบูรพา รูปแบบของเส้นทางจะเป็น ซ้ายแผ่นดิน ขวาทะเล ให้มากที่สุด เท่าที่จะมากได้
1
บนสุขุมวิทสายเก่า เข็มไมล์ตอนนี้อยู่ที่ 70 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เสียงรถบรรทุกบีบแตรไล่มาจากด้านหลัง แล้วแซงขวาไป เราเกาะเลนซ้ายไปอย่างเอื่อย ๆ ใครจาแซงก็แซงไป ถ้าแถวนี้มีร้านตัดสติ๊กเกอร์ จะแวะลงไปให้เค้าตัดคำว่า "ขออภัย วันนี้ผมไม่รีบ" แปะไว้ด้านหลังรถซะหน่อย ........ ปริ๊นน ! รถ 18 ล้อแซงไปอีก 1 คัน เราขับฝ่าสายฝนไปเรื่อย ๆ ด้านขวาของเราตอนนี้เป็นสถานตากอากาศบางปู เห็นทะเลอยู่ลิบ ๆ ด้านซ้ายเป็นคลองบางปูที่คู่ขนานไปกับถนนสงบร่มรื่นสายนี้ ด้านบนท้องฟ้าก็เป็นสายฝนพรำเทลงมาทั้งฟ้า ชุ่มฉ่ำจัง ฉ่ำจน ง่วง....... ขอบคุณเพื่อนร่วมทาง เจ้านิลเพื่อนรักที่หอบกาแฟกระป๋องติดรถมาเป็นลัง ว่าแต่ยี่ห้ออะไรเนี่ยไม่เคยเห็น D-เซเว่น ไม่ค่อยเย็นเท่าไหร่ แต่ก็เอา หมดไป 2 กระป๋อง ไม่หายง่วงแฮะ จำต้องเร่งเข็มไมล์ขึ้นไปอีกสักเล็กน้อยเพื่อเพิ่มความกระฉับกระเฉง


1. ฝ่าสายฝนบนถนนสุขุมวิทสายเก่า
2. คลองบางปู คลองยาวขนาบข้างถนนสุขุมวิทสายเก่า
3. ตู้ไปรษณีย์ยักษ์หน้าที่ทำการไปรษณีย์คลองด่าน ต.คลองด่าน อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ2

3

ฝน หยุดตกแล้ว เราผ่านออกจากสมุทรปราการ ย่างเข้าสู่จังหวัดที่สองของทริบ ฉะเชิงเทรา อันมีบางปะกง เป็นอำเภอเดียวที่ติดทะเล บางปะกง น้ำคงคืนขึ่น ลงล๊ง ใจอนงค์...กาแฟ 2 กระป๋องออกฤทธิ์ให้ได้ปวดชิ๊งฉ่อง มองหาปั๊มก็ไม่มี สุขาอยู่หนใด..เหลือบเห็นวัดอยู่ข้างหน้า รีบหันหน้าเข้าวัดพึ่งพาสุขาโดยด่วนวัดคลองผีขุด

N13 29.493 E100 57.101 วัดนี้มีมุมถ่ายภาพด้วย เก๋ ๆ เท่ห์ ๆ กับ 2 ช้างหน้าและ 2 ควายข้างของตัวโบสถ์ ช้างรูปร่างหน้าตาปั้นได้น่ารักมาก ควายทั้งสองก็ปั้นได้เหมือนตัวหนึ่งตัวผู้อีกตัวเป็นตัวเมียเลย มองหาชื่อวัด อืมส์ วัดคลองผีขุด ชื่อแปลกจัง น่ากลัวดี ไปก่อนนะคุณช้าง กะคุณควาย เราต้องไปต่อแล้ว


สุดสุขุมวิทสายเก่า ตัดกลับขึ้นมาบนบางนา-ตราด เราขับข้ามแม่น้ำบางปะกง มุ่งหน้าสู่ชลบุรี ดินแดนแห่งหาดทรายใกล้กรุง เราใช้เส้นทางสายมุ่งหน้าเข้าเมืองชล เราแวะปั๊ม Jet เก่าเดี๋ยวนี้เป็นปตท.แล้ว ซื้อแผนที่เฉพาะกิจที่ Jiffy อันที่จริงเราใช้GPS นะ แต่แผนที่แผ่นพับแบบนี้ช่วยเราเห็นภาพกว้าง ๆ ได้ดีกว่า จากนั้นก็ให้ GPS นำทางเลี้ยวขวาแยกหน้าเพื่อจะไปวิ่งใกล้ ๆ ทะเล แปลกใจเล็กน้อยตรงที่ถนนในจอภาพทำไมมันไปลอยอยู่ในทะเล ทีแรกก็คิดว่าข้อมูลในGPS คงคลาดเคลื่อน ถนนทั้งสายมันถึงลงไปลอยอยู่ในน้ำ !?!
ถนนลอยน้ำ 13.381175,100.982802 ผมอยากเรียกเจ้าสิ่งนี้ว่าถนนลอยน้ำจริง ๆ มันลอยอยู่ในน้ำทั้งสาย ความยาวร่วม 2.40 กิโลเมตร (อนาคตยังจะยาวกว่านี้อีก ดูจากแนวถนนแล้วยังขยายต่ออีกเรื่อย ๆ แน่) ดูเหมือนคนแถวนี้จะเรียกมันว่าถนนเลียบทะเล แต่หลาย ๆ คนก็เรียกมันว่าสะพาน สะพานบางทราย แต่ผมว่ามันเหมือนถนนมากกว่านะ มีลานเว้าให้จอดรถ พร้อมศาลาชมวิวเป็นระยะ วิเศษจริง ๆ มองออกไปในทะเลก็เห็นสะพานปลาในมุมสูง เห็นชายเลนไกล ๆ มองกลับเข้าฝั่งก็เห็นบ้านเมืองบางทรายทั้งเมือง บรรยากาศตอนนี้เมฆทะมึนดำแผ่ไปทั่วท้องฟ้ากว้างไกล เป็นภาพที่สวยงามจริง ๆ

เรายืนรับลมอยู่ตรงลานจอดรถ ลมแรงมาก มองดูระลอกคลื่นซัดฝั่ง น้ำทะเลกำลังขึ้นเร็วมาก ยกกล้องขึ้นมา กำลังนึกว่าจะถ่ายยังไงให้ดูแล้วรู้สึกว่าน้ำทะเลกำลังขึ้นได้ พอมือเปิดฝาครอบเลนส์ไม่ทันระวัง ลมก็หอบฝาครอบเลนส์ลอยไปในอากาศ ตกกระทบพื้นลานจอดรถ มันเอาขอบลงพอดีแล้วหมุนติ้วเป็นล้อรถยนต์เลย หมุนไปไกลมาก หมุนไปไม่มีทีท่าจะหยุดซะที เริ่มตกใจ เพราะเห็นว่ามันกำลังวิ่งไปจนจะถึงขอบฟุตบาทแล้ว และตรงหน้ามันเป็นรูน้ำทิ้ง มันกำลังวิ่งตรงไปสู่รูนั้น ตรงเหลือเชื่อ โชคดีเหลือเกินที่มันหมดแรงพอดีที่หน้ารูนั่นเอง โห ๆ ๆ ๆ ผมงี้รีบวิ่งจ้ำอ้าวตามไปเก็บเลยครับ จะไม่ยอมปล่อยให้หลุดมืออีกแล้ว หุหุหุ

บางทรายมีอะไรน่าสนใจพอสมควร ทั้งด้านประวัติความเป็นมา สถานที่ท่องเที่ยวอย่างวัดเขาบางทราย หาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เวบไซค์ของตำบลบางทรายโดยตรง เวบสวยน่ารัก ข้อมูลเยอะแยะ ทำลิงค์ไว้ให้และ ^ ^
ข้อมูลเพิ่มเติมจากบางทรายเรามาถึงอ่างศิลา ตรงหัวโค้งหน้าอ่าวอ่างศิลาเป็นสะพานปลา ปากทางขึ้นสะพานปลาเป็นร้านขายของเยอะแยะ ลานจอดรถกว้างขวาง วนรถหนึ่งรอบในลานจอดรถแล้วไปต่อเพราะไม่ค่อยมีอะไรน่าสนใจ เราทิ้งอ่างศิลาไว้เบื้องหลัง มุ่งหน้าเลียบทะเลต่อไป ผ่านศาลเจ้านาจาทางด้านซ้าย ใหญ่โตอลังการมาก จะเดินให้ทั่วทุกมุมคงต้องใช้เวลาชั่วโมงสองชั่วโมง อยากเข้าไปนะ แต่ฝนยังตกพรำ ๆ อยู่เลย ถ่ายรูปไม่สะดวก ไว้โอกาสหน้าจะมาเยือนใหม่


ฝ่าฝนพรำต่อไป พ้นอ่างศิลามาก็เจอกับเรือสำเภาขนาดใหญ่ ตั้งอยู่บนบก แลดูเหมือนวัดแต่ไม่ใช่วัด ที่แท้ก็คือโรงเจเรือสำเภา N13 18.704 E100 54.738 สร้างเป็นเรือสำเภาจำลอง บ้านชาวบ้านรอบเรือล้วนเป็นเรือสำเภาจำลองหมด ดูแปลกตาดี มีเลขที่บ้านกันทุกหลังเลยนะ ขับรถวนรอบเรือ เก็บภาพผ่านกระจกรถ เพื่อหลบละอองฝน


บ่ายหน้าต่อไปยังเขาสามมุก วันธรรมดาอันแสนเงียบเหงา ต่างกันลิบลับกับวันหยุด ฝนยังคงปรอย ๆ ทำให้เราได้แต่ถ่ายภาพจากในรถ สงสัยทริบนี้จะกลายเป็นทริบตามหาท้องฟ้าสีฟ้ากันแล้วเรา


จอดซะหน่อยที่แหลมแท่น ผิดหูผิดตาไปไกลมาก จากแหลมแท่นในอดีตสมัยยังเด็ก ๆ สมัยนั้นมาบางแสนทีไรต้องเช่าจักรยานปั่นเล่น แล้วก็มักจะปั่นเลยมาปลายหาดบางแสน มาวนเล่นแถวโขดหินรอบแท่งหินขนาดใหญ่ที่เป็นสัญลักษณ์ของแหลมแท่น ยังดีที่ทุกวันนี้หินแท่งนี้ยังอยู่ แต่ก็เสียดายไม่โดดเด่นเหมือนเมื่อก่อนอีกต่อไปแล้ว สิ่งก่อสร้างมันรุกเข้ามาประชิดติด เดชะบุญเค้าไม่ทำลายมันทิ้งไปด้วย แต่ภูมิทัศน์ใหม่ก็สวยงามสบายตา ลานเอนกประสงค์กว้างใหญ่ ศาลาชมวิวสวยงาม สิ่งเหล่านี้ก็คุ้มค่าเหมือนกัน จากแหลมแท่นเรามองย้อนกลับไปชมวิวเขาสามมุกที่เพิ่งขับผ่านมา สวยงามดีเมื่อชมจากมุมนี้


เลยต่อมายังบางแสน ผมชอบจังบางแสนในบรรยากาศวันธรรมดา ๆ จะมาบางแสนต้องมาวันธรรมดาแบบนี้แหละ สงบร่มรื่น กว้างขวาง สบายตา สีสันของร่มที่เป็นเอกลัษณ์ไม่ซ้ำแบบชายหาดที่ไหน วันนี้ไร้แดด เลยเห็นร่มหุบกันเป็นทิวแถว สมัยเด็ก ๆ เคยมาพักที่บังกาโลแสนสุข ปัจจุบันนี้ก็ยังอยู่ ดีจังที่เค้าไม่ทุบทิ้งสร้างเป็นโรงแรมหรือผุดสถานบันเทิงขนาดใหญ่ สมัยโน้นยังไม่ค่อยได้ยินคำว่ารีสอร์ท สถานพักผ่อนค้างแรมในบรรยากาศดี ๆ มักจะเป็นบังกาโล


สุดชายหาดบางแสนเราเลี้ยวรถอ้อมวงเวียนเพื่อจะเลียบทะเลต่อไป หาดทรายถัดจากหาดบางแสนมีชื่อว่าหาดวอนนภา หากใครที่มาเที่ยวบางแสนในวันหยุดสุดสัปดาห์ ที่ผู้คนมากมาย และอยากจะหามุมที่คนน้อย ๆ ลงหน่อยขอแนะนำหาดวอนนภานี่เลยครับ พลุกพล่านน้อยกว่ากันเยอะ

ชมวิวฝั่งจาก
เกาะลอย
N13 10.428 E100 55.173
เกาะสวรรค์น้อย ๆ ของชาวศรีราชา ประตูสู่เกาะสีชัง ว่าจะชมดวงอาทิตย์ตกน้ำบนเกาะลอยนี่ซะหน่อย แต่ดูท่าจะอีกนานกว่าจะลงถึงขอบฟ้า เราชื่นชมวิวฝั่งเมืองศรีราชาจากบนเกาะ

ออกจากเกาะลอยเรามาวิ่งบนสุขุมวิทอีกครั้ง ขับรถข้ามเขาไป ๆ มา ๆ แล้วมาเลี้ยวขวาเข้าถนนไซโล ถนนที่จอแจไปด้วยรถบรรทุก เต็มไปด้วยกองแกลบสูงเป็นภูเขาเลากา มุ่งหน้าเข้าอ่าวอุดม
ขับเลี้ยวไปเลี้ยวมาในอ่าวอุดม แล้วมาจ๊ะเอ๋กับบ้านหลังหนึ่งสร้างได้อย่างแปลกประหลาดมาก

บ้านประหลาด
N13 07.309 E100 53.878
ประหลาดจนบรรยายไม่ถูกเชียวหล่ะ เก็บภาพมาให้ดูกัน


เรามานั่งชมบรรยากาศ
อ่าวอุดม
N13.120852, E 100.894939
ในมุมสงบเล็ก ๆ มุมหนึ่งในแล้วยกกล้องcompact พานอ ขึ้นมาถ่ายพานา แช๊ะ แช๊ะ แช๊ะ !! เก็บภาพอ่าวอุดมในมุมพานอราม่ามาเป็นที่ระลึกก่อนเดินทางต่อ


จากนั้นก็ลัดเลาะซอกซอยไปโผล่
แหลมฉบัง

6 โมงเย็นกว่า ๆ แล้ว ย่าง 1 ทุ่มท้องฟ้าสีน้ำเงินเข้ม มองเห็นปล่องพลังงานเปลวไฟลุกโชติช่วงชัชวาลเต็มไปหมด นิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบังนี่ใหญ่โตมโหฬารจริง ๆ

เราผ่านย่านขายของฝาก N13 04.995 E100 52.695 เล็ก ๆ ในแหลมฉบัง สงสัยอยู่เหมือนกันว่ามาซ่อนตัวอยู่ในซอกหลืบแบบนี้จะขายดีเหรอ เห็นเรียงรายกันหลายร้านสองข้างทาง ถนนก็เป็นแค่ซอยเล็ก ๆ แวะซื้อของฝากติดมือนิดหน่อย
ค่ำแล้ว ฟ้ามืดสนิท
เรามุ่งหน้าหาที่พักที่ใกล้ที่สุด ในใจนึกได้แต่แถวพัทยาแล้ว หาทางออกจากถนนอันสลับซับซ้อนของย่านนิคมฯแหลมฉบังจนมาโผล่สุขุมวิทจนได้ นี่ถ้าไม่มีGPS คงยุ่ง เพราะมันมืด และช่างไร้ผู้คนเสียจริงเชียวนาเกลือ พัทยาเหนือ เราค่อย ๆ ขับสำรวจโหงวเฮ๊งที่หลับที่นอน ก็มาเจอกับโรงแรมวินด์มิลล์รีสอร์ท

เข้าสอบถามราคาแล้วโอเค เราเช็คอิน อาบน้ำอาบท่า แล้วลงเดินเล่นย่ำพัทยาเหนือ ชมสีสันสวรรค์ของคนกลางคืน

ขอบคุณสำหรับทุกท่านที่ติดตามชมมาจนถึงบรรทัดสุดท้ายนี้ การเดินทาง 1200 กิโลเมตร เพิ่งจะเริ่มขึ้นเพียง 180 กิโลเมตรเท่านั้น จะพยายามอัพบล๊อคทริบนี้ให้เสร็จเร็วที่สุดนะครับ อย่าลืมติดตามชม และให้กำลังใจกันนะคร๊าาบ..........................ตอนต่อไป Coming Sooooon นะจ๊ะ


บรรยากาศสระน้ำในโรงแรมWindMill Resortยามค่ำคืน

รวมระยะทางการเดินทางวันแรกทั้งสิ้น 180 กิโลเมตร

รวมระยะเวลาเดินทางทั้งหมด 8 ชั่วโมง
สิ้นสุดการเดินทางแบบไปเรื่อย ๆ ในวันแรกแต่เพียงเท่านี้

Create Date : 21 ธันวาคม 2552
Last Update : 13 มกราคม 2553 13:31:13 น. 112 comments
Counter : 5660 Pageviews.

 
แวะมาเปนกำลังใจให้คะ
เด่วจะตามมาดูอีก
ถ่ายรูปสวยมากๆ
หลายๆที่เคยไปมาแล้ว
แต่ทำไม๊ ถ่ายรูปคนละแนวเลย


โดย: สาวงามเมืองทัพพระยา (cbreeze21 ) วันที่: 21 ธันวาคม 2552 เวลา:0:51:00 น.  

 
รอดูอยู่นะคะ มาอัพไวๆ
ปล.ชอบที่มีข้อความบรรยายในภาพ เหมือนอ่านการ์ตูนอยู่


โดย: sjt วันที่: 21 ธันวาคม 2552 เวลา:1:34:45 น.  

 
สวยมากครับ รีิวิวได้น่าอ่านเลยทีเดียว


โดย: นายหัว (nindhua ) วันที่: 21 ธันวาคม 2552 เวลา:7:35:38 น.  

 
ว๊าว ทำ blog ได้สวยประทับใจ มืออาชีพมากเลยค่ะ

ซูฮก ๆ..

ขออนุญาตแอดไว้ตามอ่านนะคะ


โดย: poongie วันที่: 21 ธันวาคม 2552 เวลา:7:50:24 น.  

 
เจอฝนตลอดทริปเลยรึเปล่าค่ะนี้

ตามมาอ่าน ตามมาชม ตามมา add คร้า


โดย: ทะโมนน้อย วันที่: 21 ธันวาคม 2552 เวลา:9:53:20 น.  

 
ขอตามไปเที่ยวด้วยคร่า ^.^

เขียนได้น่าอ่าน ภาพน่าสนุก ดีจังค่ะ

ขออนุญาต add ด้วยนะค่ะ


โดย: phety talon วันที่: 21 ธันวาคม 2552 เวลา:10:22:47 น.  

 
ขอบคุณเพื่อน ๆ ที่เข้ามาให้เยี่ยมเยือนและcomment ไว้เป็นกำลังใจนะครับ วันนี้กลับมาเปิดบล๊อคลมแทบใส่ เหตุเพราะว่าตอนออกแบบLay out ได้เขียน CSS position ดู preview บน FireFox ฝั่ง Apple
แล้วก็ไม่มีเวลาพอจะตรวจสอบผมบนบราวเซอร์ค่ายอื่น ๆ เลย

ตะนี้พอกลับมาเปิดดู หลังจากอัพบล๊อคไปแล้ว ลมจับ วิวดูผ่าน Safari ผลออกมา "เละ" นี่ยังไม่รู้ว่าผลจะเป็นยังไงบน IE ฝั่ง Windows

โอ๊ย...หน้ามืดกะการตีความโค๊ดไม่สามัคคีกันของบราวเซอร์แต่ละค่ายจริง ๆ เลย


โดย: น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา วันที่: 21 ธันวาคม 2552 เวลา:10:41:38 น.  

 
ตามมาเที่ยวด้วย เนี่ยแถวบ้านตัวเองเลยนะ อยู่แหลมฉบังค่ะ มิน่าุคุุุุุ้น ๆ เดี๋ยวจะมาชมต่อค่ะ่ แวะมาเยียม จ้า.. ..


โดย: tifun วันที่: 21 ธันวาคม 2552 เวลา:11:31:35 น.  

 
ตอนนี้กำลังตรวจสอบโค๊ดใหม่ทีละบรรทัด อิอิ แต่ไม่ได้เทียบกับ IE ผิดนิด ๆ หน่อย ๆ เพียบเลย


โดย: น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา วันที่: 21 ธันวาคม 2552 เวลา:11:45:36 น.  

 
ขอให้มีโชคหมดทุกข์โศรกโรคภัย
พ้นเคราะห์ที่เลวร้าย พันภัยด้วยเทอญ


โดย: chabori วันที่: 21 ธันวาคม 2552 เวลา:14:33:45 น.  

 
ใครเซียน CSS Position ผ่านมาช่วยเหลือทีนะครับ ทำRelative ก็แล้ว ทำ Absolute ก็เสียว มันจะยังไงดี บราวเซอร์ทีความกันไปคนละอย่างสองอย่าง


โดย: น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา IP: 58.8.16.238 วันที่: 21 ธันวาคม 2552 เวลา:15:34:42 น.  

 
กลับมาแล้วคร๊าบ หลังจากต้องงดออกอากาศไป 1 วันเต็ม ๆ เพราะมึนกับโค๊ดมาก ตาลาย เขียนโค๊ดตก ๆ หล่น ๆ บานเลย คราวนี้คง ok แล้วพี่น้อง


โดย: น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา (น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา ) วันที่: 22 ธันวาคม 2552 เวลา:12:21:54 น.  

 
สวยงามมาก ต้องรบกวนให้ช่วยสอนแล้วละแบบนี้เนี่ย


โดย: หมูน้อย (gadupong ) วันที่: 22 ธันวาคม 2552 เวลา:12:41:03 น.  

 
ชอบมากๆ จะแวะมาเที่ยวบ่อยๆ นะคะ


โดย: thanuchana วันที่: 22 ธันวาคม 2552 เวลา:14:38:20 น.  

 
ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมที่ blog นะครับ

ขอบอกว่าหน้า blog นี้สวยมากครับ ดูแล้วเหมือนได้อ่านหนังสือท่องเที่ยวเลยครับ ไปเที่ยวแถวบ้านเกิดผมซะด้วย ไม่ได้ไปแถวบางทรายนานมากแล้ว ไม่รู้เลยว่าเปลี่ยนไปขนาดนี้ มีถนนเลียบทะเลด้วย ไว้ถ้ากลับบ้านเมื่อไหร่ ต้องหาโอกาสแวะไปขับรถเล่นแถวนั้นบ้างล่ะครับ


โดย: NET-MANIA วันที่: 22 ธันวาคม 2552 เวลา:15:13:49 น.  

 
เป็นบล็อกของมือโปร...

โปรมากๆค่ะ...ทั้งเรื่องฝีมือถ่ายภาพ และการนำเสนอ..


โดย: นักล่าน้ำตก วันที่: 22 ธันวาคม 2552 เวลา:15:19:26 น.  

 
แวะมาทักทายครับ.....

ถ่ายท้องฟ้าได้ดีจังครับ

ขอบคุณที่ไปเยี่ยมบล๊อกนะครับ


โดย: wicsir วันที่: 22 ธันวาคม 2552 เวลา:16:06:45 น.  

 เป็นทริปที่น่าติดตามมากเลยค่ะ
ทั้งภาพ และเรื่องราว

อ้อ....ชอบชื่อล็อกอินจังค่ะ


โดย: d__d (มัชชาร ) วันที่: 22 ธันวาคม 2552 เวลา:16:14:06 น.  

 
สวัสดีค่ะ แวะมาขอบคุณที่ไปเยี่ยมบล็อกนะคะ


โดย: Virgo me วันที่: 22 ธันวาคม 2552 เวลา:16:22:38 น.  

 
ถ่ายรูปก็สวย อ่านก็สนุกด้วยค่ะ

ได้ยินมาว่าเขาต้องตัดถนนลงไปในทะเลเพราะเขากลัวว่าจะมีการถมทะเลเพื่อรุกที่ไปเรื่อย ๆ เลยต้องทำแนวเอาไว้


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 22 ธันวาคม 2552 เวลา:16:23:40 น.  

 
โห เรื่องราวและภาพน่าสนใจมากๆค่ะ

ไว้จะคอยติดตามผลงานต่อไปค่ะ


โดย: อาราเล่ กะ กั๊ตจัง วันที่: 22 ธันวาคม 2552 เวลา:16:30:07 น.  

 
สุดยอดไปเลย..


โดย: MrNinJa IP: 125.24.54.197 วันที่: 22 ธันวาคม 2552 เวลา:20:27:52 น.  

 
มาอ่านเรื่องราวการเดินทางของคุณ 2คน มันส์ดี
สุดยอดเลย รูปถ่ายก็สวยทำได้ไม่เหมือนใคร
ขอแอดคุณไว้เป็นเพื่อน มีอะไรอัพมาเรียกที่บ้านผมได้นะ สวัสดี ยินดีที่ได้รู้จัก


โดย: ชายเอ ทุ่งรังสิต วันที่: 22 ธันวาคม 2552 เวลา:21:40:21 น.  

 
คิดเหมือนคุณ ชายเอ เลยครับ และยินดีที่ได้รู้จักอีกหนึ่งผลงานดีๆ ผมแนะนำอีกหนึ่งหาดคนรู้จักน้อย แต่ O หาดบ้านอำเภอ เลยจอมเทียนไปหน่อย

@น่าน เย็นสบาย


โดย: OxyMan วันที่: 23 ธันวาคม 2552 เวลา:8:45:57 น.  

 
ขอบคุณที่แวะไปเยียม
สุดยอดเลยครับ ตามไปเที่ยวด้วยคน
นำเสนอได้ละเอียดดี ไปเที่ยวหน้าไม่หลงทางแล้ว


โดย: the mynas วันที่: 23 ธันวาคม 2552 เวลา:8:59:02 น.  

 
สวัสดีครับ แนะนำที่เที่ยวได้ดีจริงๆ เห็นแล้วอยากไปตามจังครับ


โดย: พรานอ่อง (เต่าไซเคิล ) วันที่: 23 ธันวาคม 2552 เวลา:9:07:55 น.  

 
หง่า หาดบ้านอำเภอ เราขับผ่านไปได้ยังไงนะ คราวหน้าต้องขับให้ช้า ช้า ลงกว่านี้แล้วล่ะ ขอบคุณทุก ๆ กำลังใจนะครับ กำลังเริ่มเขียนตอนที่สองแล้ว หลังจากพักเหนื่อยมา 1 วัน มานั่งอ่านคอมเม้นท์เพื่อน ๆ เพิ่งแรงบันดาลใจ


โดย: น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา วันที่: 23 ธันวาคม 2552 เวลา:9:42:01 น.  

 
เสริซถามลุงกูเกิ้ล ลุงแกไม่รูัจักแฮะ หาดบ้านอำเภอ ไว้ต้องไปถามคนแถวจอมเทียนซะแล้ว


โดย: น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา วันที่: 23 ธันวาคม 2552 เวลา:9:46:55 น.  

 
หาดบ้านอำเภอ ซ้ายมือ หน้าเทคนิค สัตหีบ ก่อนถึงวัด ญาณฯ สวนนงนุช น่าจะเพิ่งจัด คอนเสิร์ตทีโบนไป รอบมีร้านอาหารน่ากินหลายร้าน


โดย: OxyMan วันที่: 23 ธันวาคม 2552 เวลา:17:22:58 น.  

 
......อืมมม บ้านนี้ตกแต่งได้แจ๋วจริง......


โดย: jetsada.999 วันที่: 23 ธันวาคม 2552 เวลา:18:46:40 น.  

 
ขอบคุณครับ เจอแล้วครับหาดหน้าอำเภอ ได้รายละเอียดเพิ่มเติมเลยหาเจอ


โดย: น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา วันที่: 23 ธันวาคม 2552 เวลา:20:48:47 น.  

 
มือใหม่หัดทำ blog ค่ะ blog นี้เจ๋งดี ไว้พลัดกันมายี่ยมนะคะ


โดย: Moddy-Baykung (MBloveFerns ) วันที่: 23 ธันวาคม 2552 เวลา:20:58:15 น.  

 
ทริปนี้ชิวดีจังเลยครับ อยากขับรถไปเรื่อยๆ แบบนี้บ้าง สบายใจดี

อ่านเพลินเลยครับพี่ มาต่อเร็วๆ เน้อกำลังหนุก(ของผมต้องดองเรื่องไว้ก่อน มรสุมทริปยังไม่หมด 5555+)


โดย: กาแฟเย็นใส่นมเยอะๆ วันที่: 23 ธันวาคม 2552 เวลา:22:04:30 น.  

 
เปิดบน IE แล้ว ... สวยมากมากมากมากมากค่ะ

^^ ไว้ว่าง ๆ ไปเที่ยวที่ไหน จะเอาเรื่องมาลงบล๊อกอีกนะค๊า


โดย: เกรซายน์ วันที่: 23 ธันวาคม 2552 เวลา:22:08:39 น.  

 
ขอบคุณที่ไปเยี่ยมบลอกนะคะ
บลอกคุณสวยมากๆเลยคะ อ่านแล้วอยากไปเที่ยวตาม


โดย: gratang วันที่: 23 ธันวาคม 2552 เวลา:23:22:06 น.  

 
ขอบคุณที่มาเยี่ยมครับ

และ blog ของท่านดีมากครับ ทำเสร็จแล้ว ส่งสำนักพิมพ์ๆขายได้เลย

แล้วจะตามมาดู มาอ่าน blog ของท่าน อีกนะครับ

สวัสดีปีใหม่ 2553 ขอให้ท่านมีความสุข ความเจริญตลอดปี และ ตลอดไปนะครับ

ด้วยความรัก

Moonfleet


โดย: การเดินทาง คือ สหายของฉัน ส่วนการผจญภัย คือ แรงบันดาลใจ (moonfleet ) วันที่: 24 ธันวาคม 2552 เวลา:9:38:39 น.  

 
ว้าววววววววว ทำบล็อกได้สวยงามอลังการดีจัง

อยากทำเป็นมั่งจัง

เดี๋ยวจะเข้ามาเยี่ยมบ่อยๆ นะคะ ขอบคุณที่เข้าไปเยี่ยมค่ะ


โดย: งูเขียวค่ะ วันที่: 24 ธันวาคม 2552 เวลา:10:10:35 น.  

 
ดีไซน์บล็อกได้ตามจินตนากรดีครับ ไม่โดนบล็อกตายตัวทั้งหมดอย่างที่มันเป็น ทำให้น่าอ่านน่าดูน่าติดตามมากเลยครับ


โดย: ปางนู วันที่: 24 ธันวาคม 2552 เวลา:11:14:52 น.  

 
ถ่ายรูปได้สวยมาก


โดย: นัทจัง crown-diamond@hotmail.com IP: 222.123.189.99 วันที่: 24 ธันวาคม 2552 เวลา:14:03:20 น.  

 
รอตอน 2 อยู่ครับ เวลา Update click Mail Alert ด้วยนะครับ แฟนพันธ์แท้ จะได้ไม่พลาด


โดย: OxyMan วันที่: 24 ธันวาคม 2552 เวลา:17:47:12 น.  

 
น่าสนใจวิธีเที่ยวแหละ สงสัยต้องหาโอกาสทำตามมั่งแล้ว คงเพลินอารมณ์แน่ๆเลย


โดย: เขาพนม วันที่: 24 ธันวาคม 2552 เวลา:20:04:56 น.  

 Merry Christmas....nakaaa


โดย: โฮมสเตย์ริมน้ำ วันที่: 25 ธันวาคม 2552 เวลา:1:29:41 น.  

 
นี่เรยค่ะ เดือนกพ. ก้อว่าจะไปแถบตะวันออกนี่หละค่ะ 5วัน4คืน แต่ไม่รู้จะเก็บเกี่ยวได้แค่ไหนคร่า

ดูคุณ2คนเที่ยวแล้วมันส์ๆลุยๆดีค่ะ ดูรูปกะอ่านที่บรรยายไว้ก้อสนุกตามแล้วค่ะ

ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ


โดย: โฮมสเตย์ริมน้ำ วันที่: 25 ธันวาคม 2552 เวลา:1:33:27 น.  

 
˛ 。° 。 ° 。˚ ˛ • ˚ ˚ ˛
*★Merry★* 。 • ˚ ˚ ˛ ˚ ˛ • •
。★Christmas★ 。* 。° 。 ° ˛
˚˛ * _Π_____*。*˚ ˚ ˛ ˚ ˛ •˛
•˚ */______/~\\。˚ ˚ ˛ ˚ ˛ •˛
• ˚ | 田田 |門| ˚ ˛ ˚ ˛ •มีความสุขมากๆๆๆนะคะโดย: d__d (มัชชาร ) วันที่: 25 ธันวาคม 2552 เวลา:8:31:47 น.  

 
ภาพสวย เรื่องก็น่ารักซะ.....ชอบๆๆๆๆๆ
ขอบคุณที่แวะเวียนไปเยี่ยมกันนะคะ
Happy Cristmas day ค่ะ


โดย: auau_pi วันที่: 25 ธันวาคม 2552 เวลา:8:46:25 น.  

 
หวัดดีค่ะ ขอบคุณมากมายที่เข้าไปเยี่ยมกัน

มาเจอคนชอบท่องเที่ยวเหมือนกัน ดีใจจังค่ะ

แต่ผู้หญิงคนเดียวที่ขับรถไม่เป็นเนี่ย ลำบากน่าดูเลย จะไปไหนแต่ละที แต่สุดท้ายก็ไป

แหะ แหะ ไม่รู้จะได้ลงกินเนสบุ๊คมั๊ยนะ เดินทางไปปายที่นานที่สุดในโลกน่ะ

บล็อกสวยนะคะ ได้ใจจริงๆ


โดย: MoOmOo (aLwAY THE 2 oF uS ) วันที่: 25 ธันวาคม 2552 เวลา:9:05:04 น.  

 Merry X'mas ค่ะ

มีความสุขมากๆนะคะ
โดย: Nongpurch วันที่: 25 ธันวาคม 2552 เวลา:9:35:20 น.  

 
ว้าว Merry X'mas ทุก ๆ คนคร๊าาบ ขอบคุณ ๆ ดีใจจัง
คุณมัชชาร พิมพ์มาจนเป็นรูปเลยเก่งจัง
ขอบคุณต้นคริสมาสจากคุณโฮมสเตย์
แล้วก็เค็กน่าหม่ำจากคุณNongpurch

ขอบคุณคุณMooMoo เดินทางโดยไม่มีรถก็ดีไม่อีกอย่างครับ ผมกำลังจะลองเหมือนกัน น่าสนุกออกจริงมั๊ยครับ
คุณauau_pi Merry X'mas เช่นกันครับ
เขาพนมเพื่อนเก่าของเราแต่ก่อน

คุณOxy man กับคำแนะนำดี ๆ เยอะแยะ (update alert ทำไม่เป็น เด๋วขอศึกษาก่อน)

นัทจัง ขอบคุณครับ
ปางนู ชอบBloggang ตรงนี้แหละครับ อิสระดีจัดรูปแบบง่าย
งูเขียว แวะมาเที่ยวบ้านนี้บ่อย ๆ นะครับ ยินดีต้อนรับขับสู้
moonfleet ไปไกลถึงสำนักพิมพ์เชียว __" ^ ^
gratang มีโอกาสมาเที่ยวกาน

เกรซายน์ ขอบคุณสำหรับรายงานข่าว
กาแฟเย็น มาแว้วกาแฟเย็น มรสุมทริบซาลงยัง
MBloveFerns ครับพลัดกัน ๆ
jetsada.999 ขอบคุณที่ชอบบ้านหลังนี้ครับ

เต่าไซเคิล มีโอกาสเที่ยวด้วยกันนะครับ
the mynas ไม่หลงแน่ครับ ผมมีแผนที่ให้ด้วยแล้ว
ชายเอ ไว้จะไปเคาะประตูบ้านนะครับ
อาราเล่ กะกั๊ดจัง ติดตามผลงานกันต่อไปนะครับ จะตั้งใจทำเลย
tuk-tuk@korat ดีใจจังมีคนอ่าน

Virgo me เช่นกันครับ
wicsir ขอบคุณคร๊าบ
นักล่าน้ำตก ไม่โปรครับยังไม่โปร แต่ก็ชอบคำชมคับผม
NET-MANIA ยิ้มแก้มตุ่ยเลย ตั้งใจจะทำให้เหมือนหนังสือเนี่ยแหละ
thanuchana มาเที่ยวเรื่อย ๆ นะครับ

chabori ขอบคุณสำหรับพร
tifun คนแหลมฉบังมาเองเลย
phety talon มาเที่ยวกาน ขอบคุณที่add ครับ ขอadd ด้วย
ทะโมนน้อย เจอฝนบ่อยครับ แต่ไม่ตลอด วันฟ้าใสก็พอมี แต่ส่วนใหญ่ไม่เจอแดด ดีไปอีกแบบ

poongie มือยังไม่อาชีพครับ ทำไปศึกษาไป
นายหัว ขอบคุณครับ น่าอ่านแล้วอ่านเปล่าครับ ^ ^
sjt อัพแล้วจะรีบหลังไมค์ไปทันทีเลย
cbreeze21 สาวงามเมืองทัพพระยา อยู่สระแก้วเปล่าครับ


โดย: น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา IP: 58.8.11.89 วันที่: 25 ธันวาคม 2552 เวลา:10:45:53 น.  

 
ภาพที่พี่ถ่ายโรงกลั่น ไทยออย ที่อ่าวอุดม
มันทำให้หนูนึกถึงเพื่อนเขามาจากกรุงเทพ
เขามาหาหนูที่ชลบุรี เขาบอกว่า ชักจะหลงแสงสี
บ้านนอกแล้วหล่ะ....เขาเห็นไฟโรงกลั่น และ
ไฟตรงท่าเรือ แหลมฉบัง ...


โดย: กิ๊ฟท์ศรี วันที่: 25 ธันวาคม 2552 เวลา:14:39:12 น.  

 
มีความสุขทุกวันนะคะ.. แต่วันนี้ขอให้พิเศษ กว่าทุกวันโดย: poongie วันที่: 25 ธันวาคม 2552 เวลา:15:25:45 น.  

 
ดีค่ะ ขอบคุณนะที่แวะมาเยี่ยม ก็ไม่ได้ตั้งใจรีบจบหรอกค่ะ แค่กลัวว่าจะเบื่อซะก่อน แต่ก็ดีใจที่ชอบนะคะ

Emoticon ที่อยากได้ ก็คัดลอกโค๊ดไปใส่ Scrip area น่ะค่ะ code อยู่ที่ข้อความหลังไมค์นะคะ พอดีที่นี่โพสท์ไม่ผ่าน

ถ้าไม่ได้ยังไง ฝากคำถามไว้ที่บล็อกนะคะ แล้วจะหาวิธีช่วย

MERRY CHRISMAS KA


โดย: MoOmOo (aLwAY THE 2 oF uS ) วันที่: 25 ธันวาคม 2552 เวลา:16:25:57 น.  

 


ตามการ์ดเลยค่ะ...


โดย: นักล่าน้ำตก วันที่: 25 ธันวาคม 2552 เวลา:16:50:15 น.  

 
Photobucket


โดย: tifun วันที่: 25 ธันวาคม 2552 เวลา:19:23:12 น.  

 
Merry x'mas krub.

มีความสุขมากๆนะครับ


โดย: wicsir วันที่: 25 ธันวาคม 2552 เวลา:19:57:20 น.  

 
ขออนุญาตเชิญคุณเป็น friend blog นะคะ ขอบคุณค่ะ
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: poonsukp วันที่: 25 ธันวาคม 2552 เวลา:22:48:01 น.  

 
Merry X'max คร้า...


โดย: dolly IP: 58.9.37.104 วันที่: 25 ธันวาคม 2552 เวลา:23:19:18 น.  

 
โอ้โห...โอ้โห....ก่อนอื่นขอบพระคุณอย่างสูงนะคะที่ไปเยี่ยมเยียนบล็อกโทรมๆ 555+
เเล้วก็ขออนุญาติ Add ไว้นะคะ

เราเป็นคนเมืองจันทร์ค่ัะ ดีใจที่มีคนไปเที่ยว
อยู่ Gang เดียวกะคุณโฮมสเตย์(เก็บหนุ่ม)ริมน้ำนั่นแหละคะ่

เกาะลอยกับบางแสนนี่ก็เเพลนไว้ในทริปที่จะกลับบ้านครั้งหน้าเหมือนกัน แต่ต้องดูก่อนว่าเวลามันอำนวยไหม๊

คุณเล่าเรื่องได้สนุกมากค่ะ เหมือนอ่านการ์ตูนเลย(เริ่มหาพวก)

จะรอติดตามตอนต่อไปนะคะโดย: แบกกล้องท่องโลก วันที่: 26 ธันวาคม 2552 เวลา:8:59:08 น.  

 
บรรยากาศน่ากลัวฟ้ามืดเชียว แต่ไปทีเดียวเที่ยวซะครบเลย


โดย: zheezhana วันที่: 26 ธันวาคม 2552 เวลา:12:44:33 น.  

 
ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมที่บล็อกนะคะ

คลิกที่รูป เพื่อเอาโค้ดรูปนี้ไปแปะ


โดย: wannee2w วันที่: 26 ธันวาคม 2552 เวลา:15:45:28 น.  

 
เขียนสนุกคนอ่านก็วางตาไม่ลงนะคะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 26 ธันวาคม 2552 เวลา:16:53:33 น.  

 
รูปสวย ข้อมูลดี
เปนกำลังใจให้นะคะ
เข้ามาเกบข้อมูลไว้ไปเที่ยวต่อ


โดย: ิbam (lilo-idolize ) วันที่: 26 ธันวาคม 2552 เวลา:22:30:56 น.  

 
สวัสดีนะขอรับ ขอบคุณที่แวะทักทายกัน เล่าเรื่องได้สนุกดีนะขอรับ อ่านเพลินเรยยย

พึ่งจะรู้ว่าเดี๋ยวนี้วัดนอกจากเป็นที่พึ่งทางใจแล้ว ยังเป็นที่พึ่งเวลา.....อีกด้วยยย 555(แซวเจ้าบ้านซะเลย)

ชีวิตในเมืองกรุงเทพฯ นี่มันสับสนวุ่นวายดีนะขอรับ เร่งรีบและแข่งขันกันไปเสียทุกอย่าง ได้ออกมาทำตามใจตัวเองแบบนี้บ้างก็ดี และก็เป็นที่อิจฉาของข้าน้อยที่ซู้ดดดดด เพราะไม่ค่อยจะได้ไปไหนไกลๆอยู่มันแต่ กทม. และก็แถวๆบ้าน 555 แล้วจะตามไปเที่ยวต่อนะขอรับ


โดย: มังกรบินจอมซน..กับคนช่างฝัน วันที่: 26 ธันวาคม 2552 เวลา:23:40:45 น.  

 
สวัสดีค่ะ จูนไม่ได้เข้ามาเยี่ยมเสียนาน สบายดีนะคะ

ถ่ยภาพได้สวย อธิบายได้ดีด้วย ... ทำให้อยากกลับมาเที่ยวบ้านเรามากเลย .....ขอบคุณค่ะ

ในโอกาสนี้ ขอสวัสดีปีใหม่

... ขอให้มีความสุขากๆ คิดหวังสิ่งใดขอให้สมปรารถนา ...โชคดีตลอดปีใหม่ี่จะมาถึงนี้นะคะ


โดย: June4 วันที่: 27 ธันวาคม 2552 เวลา:7:12:46 น.  

 
ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมชม blog นะคะ คุณน้ำ-ฟ้า-ป่า-เขาถ่ายภาพได้สวยมากค่ะ บอกเล่าเรื่องราวต่างๆ ได้มีมาก
happy new year 2010 นะคะ


โดย: เพียงหมอก วันที่: 27 ธันวาคม 2552 เวลา:8:38:02 น.  

 
เป็นบล็อคที่สวยเก๋มากค่ะ
สวัสดีปีใหม่นะคะ ขอให้มีแต่สิ่งดีๆเข้ามาในชีวิต


โดย: ขนมไทยห่อใบตอง วันที่: 27 ธันวาคม 2552 เวลา:8:53:53 น.  

 
เข้ามาอ่าน อ่านไปอมยิ้มไป ขอบคุณทุก ๆ คอมเม้นท์จริง ๆ เลย

ตอนนี้ก็กำลังนั่งเขียนตอนสองอยู่ ไม่นานก็จะเสร็จแล้ว


โดย: น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา วันที่: 27 ธันวาคม 2552 เวลา:13:34:56 น.  

 
โอ้โห ฮอทมากมาย 66 คอมเม้นท์

ใบอ่อนเลย


โดย: หมูน้อย (gadupong ) วันที่: 27 ธันวาคม 2552 เวลา:13:45:50 น.  

 
แวะมาทักทายรอบที่ 3 ครับ...

จากบล๊อก ....ยินดีที่ได้รู้จักครับ


โดย: wicsir วันที่: 27 ธันวาคม 2552 เวลา:16:31:21 น.  

 
ลุยกันมัน ท่าทางสนุกนะคับ
สุขสันต์วันคริสมาสต์นะครับ


โดย: ibozla วันที่: 27 ธันวาคม 2552 เวลา:16:37:57 น.  

 
ยินดีที่ได้รู้จัก นะ ขอแอดคะ เพราะชอบสไตล์ การทำบล๊อก ดู เก๋ เท๋ เหมือนหนังสือเลย ชอบ คะ ชอบ
ตอนนี้อยู่ไหนแล้วน๊า


โดย: dolores วันที่: 27 ธันวาคม 2552 เวลา:19:16:07 น.  

 
อ่านแล้วได้อารมณ์ดีคับ เหมือนอ่านหนังสือท่องเที่ยวเลย
สวัสดีปีใหม่คราฟ


โดย: พระจันทร์สัญจร วันที่: 27 ธันวาคม 2552 เวลา:19:18:32 น.  

 
ขอบคุณที่แแวะไปเยี่ยมที่บล็อกนะคะ

แล้วก็ ขอแอดเป็นเพื่อนเลยละกัน จะได้ตามไปเที่ยวอย่างไม่ลดละ เขียนบล็อกได้สนุกดีค่ะ อ่านมันส์มั่ก ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ เอารูปอุทยานแห่งชาติ เขาแหลมหญ้า หมู่เกาะเสม็ดมาฝากค่ะ ไม่รู้ว่าแวะเที่ยวกันไปรึยังโดย: หญิง (peachgirl_pp ) วันที่: 27 ธันวาคม 2552 เวลา:21:15:41 น.  

 
ถ่ายภาพได้สวยมากเลยค่ะ อ่านแล้วก็เหมือนได้ไปเที่ยวจริงๆ ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ


โดย: nootynoot วันที่: 27 ธันวาคม 2552 เวลา:22:41:41 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: poonsukp วันที่: 27 ธันวาคม 2552 เวลา:22:54:37 น.  

 
ดู่ ดู๊ ดู ดู๊เธอทำ เจ้าน้องหมานี่ ดูม๊าน ดูมันนอน หมดก๊าน หมดกานโดย: น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา 27 ธันวาคม 2552 10:46:24 น.

ค่ะ เสียความเป็นกุลสตรีหมาหมดเลย อิอิ


โดย: Virgo me วันที่: 27 ธันวาคม 2552 เวลา:23:48:04 น.  

 
ยินดีรู้จักนะคะ ขอบคุณที่ไปทักทายณ มน


โดย: ณ มน วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:10:31:45 น.  

 
สวัสดีค่ะ แวะมาตามไปเที่ยวด้วยคนค่ะ

รูปสวยมาก ชอบรูปควาย2ตัว น่ารักดีจังเลยค่า

มาชวนไปเที่ยวบล็อคด้วยค่ะ อิอิ


โดย: BiBie IndyGirl วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:10:35:19 น.  

 
อยากไปบ้างจังค่ะ อิอิ


โดย: นางสาวแก้มป่อง IP: 158.108.157.118 วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:12:30:53 น.  

 
สวัสดีปีหใม่ครับ แวะมาทักทายและมารออ่านตอนต่อไปครับ ขอให้มีความสุขสมหวังตลอดปี 2553 นะครับ


โดย: NET-MANIA วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:13:04:06 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ค่ะ ขอบคุณนะคะที่แวะไปเยี่ยม นี่มันภาพถ่ายมืออาชีพเลยนะคะเนี่ย


โดย: bestquality วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:13:46:25 น.  

 
มาติดตามค่า


โดย: โปแป้ง (popang ) วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:15:19:58 น.  

 
บล็อก สวยจังเลยครับ


โดย: หมื่นลี้ ทวีโค้ง (JKKGRAPHIC ) วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:15:55:06 น.  

 
ตั้งแต่มาอยู่บนดอยสองปีกว่าไม่ได้ไปชิมน้ำทะเล ต้องหาโอกาสไปทัวร์แบบนี้บ้าง....


โดย: puipom วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:20:25:01 น.  

 
โอ้วววววว ข้อมูลแน่นปึ้กเลยครับ


โดย: khritkid วันที่: 29 ธันวาคม 2552 เวลา:0:50:18 น.  

 
แต่งบล็อค แต่งรูปยังไงให้ได้อย่างนี้น้อออ
สวยจัง


โดย: Poural วันที่: 29 ธันวาคม 2552 เวลา:9:54:03 น.  

 


มาส่งความสุขต้อนรับปี ใหม่
ขอให้มีสุขภาพแข็งแรงทั้ง กายและใจ
คิดทำสิ่งใด ก็ให้ได้ผลสำเร็จดังที่ปรารถนา
ตลอดปี 2553 และตลอดไป


โดย: the mynas วันที่: 29 ธันวาคม 2552 เวลา:11:48:19 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ค่ะ ขอให้มีความสุขในการเดินทางและการท่องเที่ยวนะคะ

ไว้มาตามไปเที่ยวต่อค่ะ


โดย: อาราเล่ กะ กั๊ตจัง วันที่: 29 ธันวาคม 2552 เวลา:11:51:40 น.  

 
สวัสดีค่ะ บล็อกสวย น่าติดตามจัง

ขอบคุณที่ไปเยี่ยมที่บล็อกนะคะ

ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ


โดย: ชมจันทร์ IP: 202.29.77.2 วันที่: 29 ธันวาคม 2552 เวลา:15:09:05 น.  

 

สวัสดีปีใหม่ ทุก ๆ คน
นะคร๊าาาบ คิดสิ่งใดก็ขอให้สมความปรารถนา มีความสุขตลอดปี ตลอดไป
บล๊อคเลียบทะเลตอน 2 ใกล้ปิดเล่มแล้ว คิดว่าจะอัพทันทีหลังกลับจากเที่ยวปีใหม่นะคร๊าาบ ขอบคุณเพื่อนทุก ๆ คน สำหรับมิตรภาพ และการให้กำลังครับ


โดย: น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา วันที่: 29 ธันวาคม 2552 เวลา:20:29:17 น.  

 
เข้ามาเยี่ยมด้วยค่ะ ว่าแต่บางทรายมันอยู่ตรงไหนหรอคะ


โดย: หมอน้อยฮะเก๋ากุ้ง วันที่: 29 ธันวาคม 2552 เวลา:20:37:12 น.  

 
อ้าว นั่นไง ลืมใส่พิกัดไว้ท้ายชื่อ ถนนลอยน้ำ

ขอบคุณคุณหมอน้อยฮะเก๋ากุ้งครับ ขึ้นไปใส่มาและ

บางทรายก็คือ ตำบล ๆ หนึ่งของ อ.เมือง จ.ชลบุรีครับ พื้นที่ติดทะเลสวยงาม มีที่น่าเที่ยวพอควร ผมมีทำลิ๊งข้อมูลเพิ่มเติมไว้ด้วย สนใจลองคลิกไปดูนะครับ เวบเค้าโอเชียว


โดย: น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา วันที่: 29 ธันวาคม 2552 เวลา:23:37:16 น.  

 
สวัสดีค่ะ

ขอบคุณค่ะ ที่แวะมาเยี่ยม

เห็น blog นี้แล้วชอบตรงรูปภาพและวิธีการจัดเรียงรูปค่ะ สวยจัง

มีคำบรรยาย เหมือนคำพูดในรูปภาพด้วยเก๋ย์ดีค่ะ ชอบ

และรูปภาพก็ถ่ายสวยค่ะ


โดย: athena_b วันที่: 30 ธันวาคม 2552 เวลา:0:16:31 น.  

 


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 30 ธันวาคม 2552 เวลา:8:17:35 น.  

 
ขอให้มีความสุขกับการเดินทาง

มีความสุขกับปีใหม่นะคะ

แล้วจะรอดูรูปสวยๆจากทริปแจ่มๆค่ะ...


โดย: นักล่าน้ำตก วันที่: 30 ธันวาคม 2552 เวลา:10:00:41 น.  

 


สุขสันต์วันปีใหม่ค่า


โดย: ณ มน วันที่: 30 ธันวาคม 2552 เวลา:10:27:08 น.  

 
Photobucket

ปีใหม่เที่ยวให้สนุกนะคะ..หวัดดีปีใหม่จ้า


โดย: tifun วันที่: 30 ธันวาคม 2552 เวลา:10:50:09 น.  

 
เจ๋งมาก...๓๖๗๖๖๖๖๕๕๖๑๓๓๖๗๖๖๖๖๕๕๖๑๓


โดย: big gan man (นายปืนใหญ่ ) วันที่: 30 ธันวาคม 2552 เวลา:10:54:41 น.  

 
สุขกันเถอะเรา..

.. สุข สุข สุข นะค๊า..โดย: poongie วันที่: 30 ธันวาคม 2552 เวลา:12:57:33 น.  

 
แวะมาทักทาย สวัสดีปีใหม่จร้า *-*


โดย: thi_noi วันที่: 30 ธันวาคม 2552 เวลา:13:41:19 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: makok_82 วันที่: 30 ธันวาคม 2552 เวลา:17:55:30 น.  

 
อย่างนี้ไม่กระจิ๊ดริ๊ดแล้วละค่ะ ถึงขั้นปรมาจารย์แล้วนะเนี้ย

นับถือ นับถือ


โดย: LeeDeidah วันที่: 30 ธันวาคม 2552 เวลา:20:29:51 น.  

 
แวะมาส่งพรปีใหม่ รออ่านตอนใหม่อยู่นะ

โดย: OxyMan วันที่: 30 ธันวาคม 2552 เวลา:22:18:28 น.  

 โดย: i_nookae วันที่: 31 ธันวาคม 2552 เวลา:16:28:23 น.  

 

ในวาระดิถีขึ้นปีใหม่ ขออาราธนาคุณพระศรีรัตนตรัย

องค์หลวงพ่อพุทธโสธร ทรงประทานพรให้.. น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา

จงมีแต่ความสุขความเจริญ

ประสบความสำเร็จในทุกๆด้านของชีวิต

สุขภาพร่างกายและจิตใจ แข็งแรงสมบูรณ์

การงานและฐานะมั่นคง ร่ำรวย เฮงเฮง

พบเจอแต่คนดีๆ เป็นที่รักใคร่ของทุกคน

และขอให้มีความสุขตลอดปีเสือนี้และตลอดไปนะค้า..

emoโดย: โฮมสเตย์ริมน้ำ วันที่: 1 มกราคม 2553 เวลา:1:43:08 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ค่ะ บล๊อกสวยมากๆๆค่ะ


โดย: ลูกสาวชิชิ วันที่: 1 มกราคม 2553 เวลา:3:51:37 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ค่ะ

ขอบคุณที่แวะเข้าชมบล๊อกนะคะ

ทริปนี้ของคุณน้ำ-ฟ้า-ป่า-เขาเพิ่งเริ่มแค่วันแรกเองใช่มะ ... ยังเหลืออีกตั้ง 4 วัน รออ่านต่อค่ะ

เดินทางช่วงเดือน-วันไหนคะนั่น? ฝนฟ้ามืดขนาดนั้น

เขียนเล่าเรื่องสนุก และอยากแต่งบล๊อกใส่ภาพได้อย่างคุณบ้างจัง


โดย: นู๋เมี่ยง (มามะ.. เมี่ยงเองค่ะ ) วันที่: 1 มกราคม 2553 เวลา:23:07:21 น.  

 
แอบเข้ามาหวัดดีปีใหม่ ตอนนี้อยู่จันทบุรีครับ อิอิ


โดย: กาแฟเย็นใส่นมเยอะๆ วันที่: 2 มกราคม 2553 เวลา:9:42:14 น.  

 
แวะมาสวัสดีปีใหม่ครับ ^^


โดย: boyd_ja วันที่: 3 มกราคม 2553 เวลา:22:36:57 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ค่ะ
ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ
ชอบเรื่องเที่ยวๆ กินๆ บล๊อกนี้ถูกใจมาก
บรรยายสนุก รูปก็แจ่ม
โดยเฉพาะ lay out ของบล๊อก เหมือนอ่าน pocket book ท่องเที่ยว
อยากทำบล๊อกให้คล้ายแบบนี้
เคยลองปล้ำกับ CSS อยู่เหมือนกัน แต่ก็มึนๆ กับโค๊ด
เอาไว้ต้องมาขอวิชาบ้างแล้วล่ะค่ะ


โดย: narellan วันที่: 4 มกราคม 2553 เวลา:1:26:28 น.  

 
ชอบ คะ ชอบ จะตามดูจนถึงที่สุด


โดย: มีมี่ IP: 203.144.144.164 วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:21:51:14 น.  

 
ตามผจญภัยด้วยคนค่ะ(ช้าไปไหมคะ อิอิ) อ่านไปก็มีความสุขเหมือนได้ไปเที่ยวด้วยเลยค่ะ เก็บรายละเอียดได้ดีมากๆ ^^


โดย: โซดาบ๊วย วันที่: 4 พฤษภาคม 2553 เวลา:4:18:12 น.  

 
บ้านแปลกๆๆ ทางเข้าบริษัทหนูเอง


โดย: แวะมาเจอ IP: 58.137.35.97 วันที่: 29 ธันวาคม 2553 เวลา:11:37:52 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 184 คน [?]ทำไมต้อง น้ำ ฟ้า ป่า เขา
เริ่มท่องเที่ยวไกลบ้านครั้งแรกตอนอายุได้ 12 ขวบ ไปไกลถึงเชียงใหม่ แม่ฮ่องสอน ครั้งนั้นได้วิ่งไล่จับเมฆบนดอยปุย ก็ใจแตกตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา
ชอบถ่ายภาพเพราะหนังสือถ่ายภาพท่องเที่ยวของ"ทอม เชื้อวิวัฒน์"
รักภูเขาเพราะหนังสือ "คืนสู่ภูเขา" ของดวงดาว สุวรรณรังษี
ภาพถ่ายผลงานของคุณดวงดาวในหนังสือเล่มนั้นมันสร้างแรงบันดาลใจแก่ผม ให้ผมหลงรักเหลี่ยมเขา และอยากถ่ายทอดเป็นภาพถ่าย เมื่อถึงเวลาต้องใช้นิคเนม เลยเลือกคำสั้น ๆ 4 คำที่เกี่ยวกับธรรมชาติที่เราชอบมาเป็นชื่อ น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา
ความตั้งใจ: ยังมีอีกหลายภู หลายดอย ที่ยังไม่ได้พิชิต เรี่ยวแรงก็เริ่มน้อยถอยลง พักนี้ของชีวิตก็ได้แต่เที่ยวฉาบฉวย สไตล์แคมป์คาร์ ไปเรื่อย ๆ
ยังจะเดินทางต่อไป ต่อไป ... และต่อไป

รู้จักจขบ.เพิ่มเติมได้ที่บทสัมภาษณ์พิเศษ
Interview The Blogger น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2552
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
21 ธันวาคม 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.