Tour of I-san Loei Classic ... ปั่นชิคชิค เลย-เชียงคานบล็อกนี้มีเสน่ห์ที่เลย์เอาท์ หากชมผ่านมือถือโปรดคลิกสู่โหมด Desktop Version เพื่อความว้าวในการรับชม จุ๊บุ๊ๆในที่สุด... เขาก็มายืนอยู่บนนี้ มาพิชิตภูป่าเปาะ มองเห็นยอดภูเขาละม้ายภูเขาไฟฟูจิกันมั้ยครับ นั่นล่ะๆ สมญานามฟูจิเมืองเลย จุดชมวิวอินเทรนด์ในพ.ศ.นี้ ใครๆ ก็ขึ้นมาบนนี้ได้ แบบสบายๆ แต่เขาคนนี้มาแบบพิชิต เพราะปั่นเสือภูเขาขึ้นมา และใช่ว่าจะเริ่มวอร์มอัพสปินมาจากตีนภูก็หาไม่ เขาปั่นทางไกลจากตัวเมืองเลยมาแต่เช้าตรู่ ระยะทางกว่า 70 กิโลเมตร ปั่นกันมากว่า 300 คัน มีจำนวนคันมากมายที่มาไม่ถึงแม้ตีนภู แต่เดอะกุ่ย (สมญานามของเขา) นอกจากปั่นมาถึงตีนภูสำเร็จแล้วยังมีพลังทะยานต่อ ปั่นตะกุยทางลูกรังขึ้นแตะสันเขาจุดชมวิวฟูจิเมืองเลยนี้ได้สำเร็จ ณ ความสูงตรงนี้ที่ 774 เมตรจากระดับน้ำทะเลปานกลาง จากจุดเริ่มไต่ที่ระดับความสูง 700 เมตร ระยะทางไต่ 2 กิโลเมตรถ้วน บนความชันประมาณ 3.7 เมตร/100 เมตร เรื่องราวมันเป็นยังไงมายังไง ปะปะ ย้อนไปดูกัน


ขอกรอเทปมา ณ สนามบินดอนเมือง เราบินสู่เมืองเลยกับนกแอร์ มีไฟล์ทเช้าแล้วยังมีไฟล์ทบ่าย ชอบตรงไฟล์ทบ่ายเนี่ยแหละ เพราะไม่ต้องตื่นเช้า ครั้งนี้เจอนกแอร์ตั้งโต๊ะรับสมัครเมมเบอร์ Nokair FanClub ด้วย หมักฟรี สิทธิประโยชน์อย่างแรกคือโหลดกระเป๋าเพิ่ม 5 กิโล สิทธิอื่นๆ คลิกลิงค์อ่านเพิ่มได้เลย


ยังไม่พอ นกแอร์ยังตั้งโต๊ะชวนชิมกาแฟ และแนะนำบริการใหม่บนเครื่องบินเอาใจคอกาแฟ
NOK SKY Cafeและเช่นเคย ทริปนี้ของเรายังคงเป็นทริปปั่นจักรยาน เราบินไปปั่นมาหลายเส้นทางแล้ว ไม่ว่าจะเป็นปั่นชิลชิลชมวิวฝั่งโขงที่นครพนม ปั่นสนุกบุกกระบี่ ปั่นตระโกนบอกฟ้าที่ผาบอกรักพิษณุโลก โดยวิธีนำจักรยานคันโปรดของเราขึ้นเครื่องนกฟรีไม่คิดค่าโหลด คือปล่อยลมยางออกแล้วบรรจุจักรยานใส่ hard case หรือ sofe case ให้เรียบร้อยเท่านั้นเองครับ


เตรียมตัวเหินฟ้ากับเจ้า
Nok Air ใบพัด Q400 NextGen

เครื่องบินใบพัดใหม่เอี่ยมอ่องนกแอร์นำเข้าจากแคนาดาเมื่อปีที่แล้ว พร้อมบริการ 6 ลำภายในประเทศ เห็นใบพัดแล้วหลายคนคงคิดว่าได้ขึ้นไปนั่งฟังเสียงครางกระหึ่ม แต่ “Q” ย่อมาจาก “Quiet” เพราะเครื่องยนต์ทำงานเงียบกว่ามาตรฐานสากล ICAO Chapter 4 อยู่ถึง 15 เดซิเบลเงียบแค่ไหนต้องลองล่ะ
คลิบ Timelapse แจ่มๆ ตอนนกแอร์ประกอบเครื่องใบพัดตัวนี้

เที่ยวบินที่ DD9708 Take off เวลา 14:33 Landing 15:33 แหม่ ชั่วโมงนึงพอดีเป๊ะ ก็ถึงสนามบินจังหวัดเลย
โดยเหล่าจักรยานแยกเดินทางไปกับโบอิ้ง ไปลงที่สนามบินขอนแก่นล่วงหน้า เพราะเอาขึ้นนกใบพัดไม่ได้ ลงที่ขอนแก่นแล้วค่อยลำเลีียงทางรถไปรวมพลกัน ณ จุดนัดพบในตัวเมืองเลยณ โรงแรมเลยพาวิลเลี่ยน
LOEI PAVILION RESORT HOTEL
ต.กุดป่อง อ.เมือง จ.เลย
17.494466, 101.715698
จุดรวมพลคนกับจักรยานคู่ใจ


เวลานี้เป็นเพลาเย็นย่ำ ก่อนจะพักผ่อนทุกคนพร้อมใจปั่นชิคๆ กันในเมืองหนึ่งรอบเป็นปฐมฤกษ์ก่อนปั่นจริงจังในวันพรุ่ง คนพร้อม จักรยานพร้อม ประกอบร่างตั้งโซ่ตั้งเบรคกันเสร็จเรียบร้อยก็รวมกลุ่มถ่ายภาพหมู่
ปั่นมาเรื่อย เอื่อยๆ ผ่านวงเวียนกลางเมือง ห่างจุดเริ่มปั่นมาได้ 2.3 กิโลเมตร สิวสิวครับ หลายคนเหงื่อเม็ดแรกยังไม่หยดด้วยซ้ำ เห็นแล้วอยากโดดลงไปร่วมปั่นกับเค้าด้วย แต่ทริปนี้ขออาสาบันทึกภาพครับ อิอิ
ศาลหลักเมือง และศาลเจ้าพ่อกุดป่อง
17.486677, 101.728984

นี่คือจุดพักแรกและจุดเดียวบนเส้นทางปั่นเล่นวันนี้ ปั่นทำระยะมาได้ 3 กิโลพอดี พักเมื่อยสักนิดเดี๋ยวจะปั่นตีวงกลับ เรียกว่าสบายๆ หลายคนแข็งแกร่งขึ้นมากจากที่เห็นๆ ปั่นกันมาตั้งแต่ทริปแรกๆ

ศาลเจ้าพ่อกุดป่องเป็นที่เคารพสักการะของชาวเมืองเลยเป็นอย่างมาก และการที่ตั้งศาลเจ้าอยู่คู่กับศาลหลักเมืองก็เป็นภาพที่สวยงามแปลกตาดี ศิลปกรรมแบบไทยกับจีน สวยดีเน้าะ ใครมาเมืองเลยอย่าลืมแวะมานะครับ เป็นสิริมงคลระยะทางปั่นทั้งสิ้น 7.2 กิโลเมตร จุด start ที่รร.เลยพาวิลเลี่ยน เลี้ยวขวาสองทีผ่านศาลากลางแล้วเลี้ยวซ้าย ตรงไปอ้อมวงเวียนน้ำพุแล้วออกทางออกที่ 3 แวะสักการะเจ้าพ่อกุดป่อง แล้วตีวงกลับอ้อมสวนสาธารณะกุดป่อง มาเข้าวงเวียนอีกครั้งออกทางออกแรกแล้วยิงยาวขึ้นถนนใหญ่ 201 อีกทีก่อนวกกลับเส้นทางรร. ไปสิ้นสุดที่ร้านอาหารครัวมะเดื่อ ได้เวลาดินเนอร์พอดี


ปั่นชิคชิค มีผู้ใหญ่ในจังหวัดมาเป็นเกียรติร่วมปั่นด้วย


เช้าตรู่วันใหม่ 7 มิย.
วันปั่นจริง
ศาลากลางจังหวัดเลย
ตื่นกันตั้งแต่ early bird มาศาลากลางกันตั้งแต่ก่อนแสงตะวันฉาย เดินกินปาท่องโก๋ ข้าวต้มมัด น้ำเต้าหู้ เมนูอุ่นท้องอัดกลูโคสเข้าสู่กระแสเลือด ฮีโมโกลบินทุกเม็ดพร้อมสันดาปพลังงาน กับเส้นทางปั่นระยะไกลกว่า 70 กิโลเมตร มันเป็นการปั่นระยะไกลครั้งแรกของหลายคนในทริปนี้ด้วย มาร่วมเป็นกำลังใจให้พวกเขาเหล่านักปั่นกันบรรยากาศชื่นมื่น มิตรภาพอบอวลเมื่อเหล่านักปั่นมาพร้อมเพรียงงานนี้ไม่ได้มีแค่นักปั่นนก ยังมีนักปั่นเจ้าบ้านจังหวัดเลย นักปั่นตัวกลั่นจากชลบุรีก็มี นักปั่นฝรั่งต่างชาติก็มา ตั้งแถวรวมขบวนกันหน้าจุดปล่อยตัว ภาพสีสันชุดปั่นที่หลากหลายแลดูเป็นสีสันที่สวยงาม

7:25 น.
ธงตราหมากรุกสะบัด!

ท่านผู้ว่าราชการจังหวัดเลย วิโรจน์ จิวะรังสรรค์ ร่วมนำทัพนักปั่น

เส้นทางปั่น
บนทางหลวงแผ่นดิน 201


ขบวนใช้เส้นทางหมายเลข 201 ทางหลวงแผ่นดิน ช่วงตอน อ.เมืองเลย-วังสะพุง-หนองหิน มุมภาพนี้ตอนปั่นออกไปได้ 6 กิโล ช่วงกำลังผ่านสนามบินจังหวัดเลย มีทะเลภูเขา วนอุทยานฯภูบ่อบิดเป็นฉากหลังสวยงาม ภูบ่อบิดเป็นจุดชมวิวตัวเมืองเลยยามค่ำคืนที่สวยงามมาก คล้ายๆ อยู่บนดอยสุเทพหรือดอยกองมู ใครมีเวลาอย่าพลาดขึ้นไปชม
ภาพตย.
จุดพักให้น้ำที่ 1 (รร.บ้านโนนสว่าง)
8:25 น. ชั่วโมงนึงพอดี ปั่่นทำระยะมาได้ 24 กิโลก็เข้าสู่ท้องที่อำเภอวังสะพุง ผ่านแยกวังสะพุง เลี้ยวซ้ายเข้าสู่จุดแวะพักให้น้ำ station แรก ที่รร.บ้านโนนสว่าง มีผู้คนมาตั้งขบวนรอต้อนรับอุ่นหนาฝาคั่ง ทั้งขบวนผีตาโขนด้วย สร้างสีสันให้กับการปั่นครั้งนี้อย่างครึกครื้น


ท่านผู้ว่าร่วมถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกับเหล่านักปั่นอีกครั้งพร้อมด้วยเหล่าผีตาโขน ชอบเสื้อของทีมปั่นเจ้าบ้านจังหวัดเลยจริงๆ ดูลายเสื้อสิครับเป็นลายผีตาโขนเลย ผีตาโขนนี้นับเป็นสัญลักษณ์ของจังหวัดเลยที่จ๊าบมาก ประเพณีบุญหลวงและการละเล่นผีตาโขนมีจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีๆ ละ 3 วันที่ อำเภอด่านซ้าย สำหรับปีนี้วันนี้เป็นวันสุดท้าย (26-28 มิย.) บล็อกนี้ออนไม่ทันชวนไปชม ใครสนใจแพลนใส่ปฏิทินปีหน้าไว้เลยนะครับ นายน้ำฟ้าก็ว่าอยากจะไปชมสักครั้งเหมือนกัน

ออก ปั่่นต่อช่วงที่สอง เงาเริ่มสั้น แดดเริ่มแรง ปั่นบนทางหลวงสายเดิม มุ่งหน้าลงท้องที่อำเภอหนองหิน ทำระยะจากจุดพักแรกมาอีก 20 กิโลเมตรพอดี ด้วยเวลา 50 นาทีก็มาถึงจุดแยกออกจากทางหลวงสู่เส้นทางมุ่งหน้าเป้าหมายปลายทาง ณ ภูป่าเปาะ


จุดพักให้น้ำที่ 2 (วัดโพธิ์ชุม)

แยกเข้ามาปั่นบนทางหลวงชนบท 4016 ต่อเนื่องมา 10 กิโลเมตร สิบโมงเศษเราก็ถึงยังจุดแวะให้น้ำ station ที่สองวัดโพธิ์ชุม ตลอดทางช่วงไหนปั่นผ่านหมู่บ้านก็จะมีชาวบ้านออกมาโบกไม้โบกมือต้อนรับ ราวกับเราเป็นทัพนักกีฬาที่เพิ่งคว้าเหรียญทองมาก็มิปาน โดยเฉพาะโค้งสุดท้ายก่อนถึงวัดเนี่ยสิ เจอตั้งแถวโบกธง AEC ไสวเลย เชื่อว่าเป็นวินาทีที่เหล่านักปั่นต้องปลื้มปริ่มเด็กๆ บ้านปวนพุแต่งชุดไทพวนและภูไทมาต้อนรับ ทั้งการแสดงพื้นบ้านเซิ้งแหย่ไข่มดแดงให้ชมด้วย เสียงประโคมดนตรีจังหวะอีสานดังขึ้นทีไรบ่องตงขากระตุก เอวสะบัดทุกที 5555 อยากเต้นตาม ม่วนชื่นม่วนหลายคักคักช่วง 8 กิโลเมตรสุดท้าย
เริ่มไต่ทางชัน

สปินตัวออกจากวัดมาได้เพียงกิโลเมตรครึ่งเส้นทางเริ่มไต่ เริ่มลาดชัน ปรับความสูงขึ้นต่อเนื่อง ผ่านเส้นความสูง 400 500 ไปกระทั่งเกือบ 700 เมตรจากระดับน้ำทะเล หลายคนเปลี่ยนจากปั่นเป็นอย่างที่เห็นในภาพ
100 เมตรสุดท้าย
สู้เส้นชัย ธงตราหมากรุกสะบัดรัวๆ อีกครั้ง ต้อนรับเหล่านักปั่นที่กำชัย ทั้งผู้ที่ปั่นข้ามเส้นชัยเป็นคนแรก และทุกคนที่คว้าชัยชนะเหนือใจตัวเอง ที่ฟันฝ่ามายืนระยะมาได้ถึงจุดหมาย แม้แต่คันที่ข้ามผ่านเส้นชัยท้ายสุดก็ยิ่งใหญ่ นายน้ำฟ้าร่วมปรบมือรัวๆ อีกคนครับ
Sprinter FINISH

เรา ได้ตัวผู้คว้าชัยทางไกลแล้ว แต่ยังไม่จบ!

5 โลสุดท้าย พิชิตภูป่าเปาะรออยู

สำหรับผู้ที่แข็งแกร่งแรงเหลือ เริ่มเปลี่ยนทักษะจากสปินทางเรียบมาเป็นทักษะเสือภูเขา ออกตัวปั่นต่อไป


จุดชมวิว ฟูจิเมืองเลย
17.040861, 101.712576 alt.>774 m.

มา นั่นแล้วครับ ภาพแอนิเมชั่น เดอะกุ่ย ผู้พิชิตภูป่าเปาะ กับลีลาฝ่าทางชันสุดท้าย สับๆ โยกๆ โขยกโช๊ค ใส่พละกำลังทั้งหมด ฝ่าธงตรงหมากรุกอันท้ายสุดได้สำเร็จ และก็มีเพียงไม่กี่คันเท่านั้นที่ปั่นขึ้นพิชิตภูป่าเปาะได้สำเร็จ เยี่ยมยอดมาก
ใครปั่นขึ้นมาไม่ไหวทำไงครับ นี่เลย พาหนะเจ้าถิ่น รถอีแต่ก ซึ่งมีไว้บริการนักท่องเที่ยว จอดรอบริการอยู่ที่ท่า ดูตามแผนที่ข้างบน อีแต่กจะพาไต่ขึ้นมายังจุดชมวิวฟูจิเมืองเลยนี้ ในระยะทาง 2 กิโลเมตร สนนราคาคนละ 60 บาท มาแล้วครับ แต่กๆๆๆขึ้นมาแระ

(ภาพซ้าย) เดอะกุ่ย ผู้พิชิตภูป่าเปาะประเภทเสือภูเขา สวมเสื้อสามารถขึ้นรับรางวัล


บ่ายโมงกว่า เราก็จับจักรยานใส่รถ แล้วเดินทางย้อนกลับเข้าเมืองเลยครับ เติมพลังกันเต็มที่ที่ร้านอาหารแห่งนี้

เลยดานัง
ร้านอาหารไทยสไตล์เวียดนามอร่อยมากทุกเมนู โดยเฉพาะยามนี้ที่ฮีโมโกลบินของทุกคนเผาดึงทุกอณูกลูโคสในร่างกายมาสันดาปเป็นพลังงานกันไปอย่างมหาศาลตั้งแต่เช้าเกลี้ยงจนร่างกายรีดไขมันมาสลายเป็นกลูโคสแทนแล้ว มามา เจี๊ยะๆ กัน ก่อนจะออกเดินทางสู่เชียงคาน เพื่อไปพักผ่อนกันที่นั่น 1 คืน

เชียงคาน

ครั้งแรกที่ได้มาครับ เชยเน้าะ ว่าจะว่าจะมาตั้งหลายครั้งแต่มาไม่ทัน! คลื่นความนิยมมาเร็วเสียจนไม่กล้ามาเพราะกลัวคลื่นคน วันนี้ ฤกษ์งามยามดีแล้วฮะ เพราะมาวันธรรมดาแถมนอกฤดูท่องเที่ยวอีกฮะ ฮ่าฮ่าฮ่า สงบเงียบดั่งใจหมายเลย.... ยกเว้นอากาศที่ต้องทำใจหน่อย ถ้าอยากได้หนาวต้องเบียดเสียดผู้คนนะฮะ เหอะๆ

เนื่องจากคนของเราเยอะมั่กครับ ดังนั้น ก็ขยับขยายกันเช็คอิน กระจายไปหลายๆ แห่งหน่อย สำหรับผมและเพื่อนๆ เหล่าบล็อกเกอร์ได้พักที่นี่
Chic เชียงคาน อยู่หัวมุมติดสวนเฉลิมพระเกียรติเลย ภาพทางขวามองมุมบนสวนเฉลิมฯ สวยเน้อะ ดูเสาไฟส่องทางสิTWILIGHT at CHIANG KHANชีวิต Moving

มา 2 วันเต็มๆ
เช้าวันนี้ที่เชียงคาน เราจะมา
ใช้ชีวิตนิ่งๆ
กันบ้างวันนี้เต็มวันไม่มีกิจกรรมอะไรแล้ว ทุกคนพักผ่อนตามอัธยาศัย รอเวลาเครื่องบินไฟล์ทเย็น นายน้ำฟ้าเดินเท้าเปล่า ทอดน่องไปตาม walking narrow street ทางเดินเลาะริมโขงที่สงบและสวยงาม ปรับโหมดกล้องเป็นแนวอาร์ตๆ เปลี่ยน ratio ภาพเป็นสี่เหลี่ยมจัตุรัส ปล่อยความคิดหลุดกรอบเดิมๆ Just Relax ผ่อนคลาย Open eye , Open mind เป็นช่วงเวลาถ่ายภาพที่มีความรู้สึกสุขแบบพิเศษ คงเป็นเพราะบรรยากาศเงียบสงบแฝงเสน่ห์ของเชียงคานที่ทำให้ทุกอย่างเบาสบาย

ขอลาบล็อกนี้ไปด้วยภาพชุดที่เดินถ่ายเรื่อยเปื่อยในเชียงคาน พบกันใหม่บล็อกหน้าฝากคอมเมนท์ไว้เป็นกำลังใจ หรือทิ้งร่องรอยให้รู้ว่าท่านมาเยี่ยมเยือนเรา นายน้ำฟ้า นะครับ ขอบคุณผู้สนับสนุนรายการหลักทั้งหมดดังลิสไว้ใต้ภาพข้างบนนี้ ไม่ว่าจะเป็นสายการบินนกแอร์ ททท. จังหวัดเลย และ Bike Net ขอบคุณครับ

<<< Previous Blog :
The VERONA Riviera รีสอร์ท .. Pool Villas สไตล์อิตาลีริมชายหาดหัวหินแห่งล่าสุด
สารบัญบล็อก Next Blog :>>>
ตะลอนเกาหลีปลายฤดูใบไม้ผลิ 6วัน 10เมือง ตอนที่ 1 Paju, Gimpo, Ansan, Suwon, YonginCreate Date : 28 มิถุนายน 2558
Last Update : 10 กรกฎาคม 2558 15:14:23 น. 45 comments
Counter : 4594 Pageviews.

 
สวยงาม


โดย: หมูน้อย (gadupong ) วันที่: 28 มิถุนายน 2558 เวลา:15:44:00 น.  

 
สวยเก่ง
บลอคสวยมากค่ะ


โดย: maistyle วันที่: 28 มิถุนายน 2558 เวลา:16:51:13 น.  

 
เดอะกุ่ย สุดสุด


โดย: ศุภชัย IP: 1.1.253.3 วันที่: 28 มิถุนายน 2558 เวลา:17:16:27 น.  

 
ดูภาพทั้งหมดแล้ว ชอบภาพที่ถ่ายจากพื้นถนนเห็น
นักปั่นกลุ่มใหญ่ เส้นทางปั่น 201 สวย..

ภาพอื่นก็สวยนะครับคุณหยี....นักปั่นเสือภูเขา ล้อ
ยางโต.. เก่งมาก.. ต้องอึดน่าดู..

ปกติแล้วเสือภูเขา ยางโตกว่าเสือหมอบ แต่ไม่ใหญ่
แบบนี้.. เคยขอลองปั่นของเพื่อนที่สวนหลวงแล้ว

นักฉิ๊บโป้ง.. 555 ยังกะนิ่งวิ่ง ลากยางรถยนต์ไงงั้น
ยอมแพ้...

มีเพื่อนที่ ใช้ยางโต ปั่นขึ้น อมก๋อย กะดอยอินทนนท์
มาแล้ว.. หลายรอบ ชื่อ ปึ๊ด..

วางเลย์เอ้าท์แบบนี้ สวย.. ชอบ.. แต่คงจะยากเกินกว่า
จะทำเอง ให้คุณหยีทำให้ดูก็แล้วกัน 555

ร้านอาหารที่มี ไม้เถาว์ น่าจะเรียกว่าใบละบาท คลุม
สวย.. น่าไปนั่งกินเนาะ

งั้นโหวต

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Photo Blog ดู Blog


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 28 มิถุนายน 2558 เวลา:18:36:32 น.  

 
ภาพทไวไลท์เชียงคานสวยมากค่ะ


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blogโดย: พรหมญาณี วันที่: 28 มิถุนายน 2558 เวลา:20:19:11 น.  

 
thx u crab


โดย: Kavanich96 วันที่: 29 มิถุนายน 2558 เวลา:2:26:27 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะ
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
สายหมอกและก้อนเมฆ Travel Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Dharma Blog ดู Blog
ไวน์กับสายน้ำ Diarist ดู Blog
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Photo Blog ดู Blog
ภาพสวยมากๆ ค่ะ พี่
ขวัญ กำลังจะไป เชียงคาน ปลายๆ เดือนหน้า เหมือนกัน ค่ะ
เห็น แบบนี้ แล้ว อยากให้ ถึงไวไว ค่ะ


โดย: kwan_3023 วันที่: 29 มิถุนายน 2558 เวลา:7:08:11 น.  

 
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog
ไปเชียงคานครั้งแรก
แต่เรายังไม่เคยขึ้นภูป่าเปาะจ้า

เสียดายไม่ได้ไปจิบลีโอฟังเพลงที่ร้านครูโหน่ง HUNNALL แห่งบล็อกแก้งเนาะ ร้านบ้านร่มไม้ข้าง ปั๊ม ปตท.ใกล้วงเวียนนกแก้ว


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 29 มิถุนายน 2558 เวลา:9:56:42 น.  

 
ดูคิวแท็กซี่ว่าเขาวนคิวยังไง ความถี่ในการใช้บริการแค่ไหนน่ะค่ะ สงสัย ๆ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 29 มิถุนายน 2558 เวลา:10:21:56 น.  

 
เฮ้อ .. บ้านนี้ .. มีแต่ของสวยๆ งามๆ ..

ภาพ ฝัน ของพี่ป๋อง ท้างงง .. น้านนนนนน ...

ก้อ ..

วันๆ ก็ได้แต่ หัวคลอง .. ท้ายคลอง ..

ภาพสวยค่ะ .. ไม่เถียง ..

แต่เสียโหวตไปแล้ว ..


จึง ..
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
kae+aoe Parenting Blog ดู Blog
เศษเสี้ยว Photo Blog ดู Blog
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้นโดย: foreverlovemom วันที่: 29 มิถุนายน 2558 เวลา:12:55:50 น.  

 
อยากไปทริปแบบนี้จังเลยครับ


โดย: PZOBRIAN วันที่: 29 มิถุนายน 2558 เวลา:14:01:52 น.  

 
เที่ยวไปปั่นไปเป็นอีกทริป ที่คุณหยีชอบ
ภาพสุดยอดคร้า ดูแต่ภาพก็เพลินตาเต็มอิ่มไปหมด
โหวตให้คร้า... บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog


โดย: Tui Laksi วันที่: 29 มิถุนายน 2558 เวลา:16:30:19 น.  

 
โย่ววววว ภาพสวยทุกภาพเลย อยากโหวตให้ทั้งสองหมวดเลยอ่ะ
แต่ภาพถ่ายใช้ไปแล้ว เอาท่องเที่ยวไปนะ

น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blogโดย: ดาวริมทะเล วันที่: 29 มิถุนายน 2558 เวลา:22:24:54 น.  

 
ภาพสวยค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
pantawan Health Blog ดู Blog
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Photo Blog ดู Blog


โดย: newyorknurse วันที่: 30 มิถุนายน 2558 เวลา:0:52:08 น.  

 
พรุ่งนี้มาโหวตให้คุณหยีนะโดย: หอมกร วันที่: 30 มิถุนายน 2558 เวลา:9:16:47 น.  

 

หวัดดี ครับ ..โดย: foreverlovemom วันที่: 30 มิถุนายน 2558 เวลา:12:28:17 น.  

 
ภาพสวยรวยทรัพย์ เร้าใจครับพี่


โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 30 มิถุนายน 2558 เวลา:13:31:23 น.  

 
โว๊ะ! เหมือนภูเขาไฟฟูจิจริงๆ ยอดตัดอย่างประหลาด ทั้งที่เป็นภูเขาไฟรึก็ไม่ใช่
เจ้าพ่อกุดป่อง อุ๊บ! จะโดนหาว่าลบหลู่ไหมเนี่ย ผมอ่านแว่บแรกเป็นตุ๊บป่อง แบบว่าน่ารักอะ
ผีตาโขนมาจากจังหวัดเลยนี่เอง เคยเห็นนิทรรศการที่ฟาร์มจิมทอมป์สัน แต่ไม่เคยเห็นตัวเป็นๆ ฟ้าใสๆตัดกับเสื้อผ้าสีฉูดฉาดก็ยิ่งดูสวยขึ้นไปอีกครับ
เส้นทางปั่นขึ้นเขาด้วย แถมสูงตั้ง 700 เมตร อย่างโหดเลย ดูภาพแล้วหลายคนเปลี่ยนสภาพจากนักปั่นจักรยาน ...เป็นบิดมอเตอร์ไซค์แทนสินะครับ ก็ทุ่นแรงดีนะ 555

ผมเที่ยวที่ประหลาดๆเยอะ แต่ที่น่าไปและคนเที่ยวกันเยอะๆอย่างเชียงคานกลับไม่เคยไปเลยแฮะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: ชีริว วันที่: 30 มิถุนายน 2558 เวลา:23:14:39 น.  

 
พึ่งทราบว่าสมัครเมมเบอร์ได้สิทธิ์ 5 กิโลด้วย สมัครฟรีแบบนี้ก็น่าสน แต่ผมไม่ค่อยบินบ่อยนี่สิ แถมขึ้น AirAsia บ่อยกว่าด้วย (ซะงั้น)

มีผีตาโขนมาต้อนรับด้วย สร้างสีสันได้ดีทีเดียวครับ ปั่นกันโหดเหมือนกันแหะทางลาดก็เหนื่อยแล้ว นี่ขึ้นเขาด้วย

ภาพทิ้งท้ายมีเจอเจ้าถิ่นด้วย ทั้งหมา และแมวเลย

+


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 1 กรกฎาคม 2558 เวลา:0:48:23 น.  

 
โหย ลูกพี่....ภาพสวยมากกกกกกก ชอบมากสุดๆค่ะ


โดย: auau_py วันที่: 1 กรกฎาคม 2558 เวลา:7:37:23 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะ
แวะมาส่งกำลังใจให้บล็อกคุณภาพของคุณหยีนะ


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog
โดย: หอมกร วันที่: 1 กรกฎาคม 2558 เวลา:8:18:05 น.  

 
ที่เห็นและเป็นมา Art Blog ดู Blog
เริงฤดีนะ Movie Blog ดู Blog
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog

อุแม่เจ้า..

เด๋วนี้ไม่ธรรมดานะ ปั่น แบบ เราๆไม่เท่ นะ ต้อง นั่งเครื่องไปปั่น ขึ้นเขา เท่ ดีโน่ะ ..
เราพยายาม มองหา ท่านหยี อยู่ไหนแว้้..อยากเห็นอ่ะ ..
นี่ไม่ใช่ธรรมดา นะปั่นทางเรียบ แล้วขึ้นเขา ท้าทายความสามารถ ให้สมกับนั่งเครื่องไปไกล อิอิ..
แต่พี่คน ที่นั้น สามารถ มาก ยกนิ้ว..
เราไม่ต้องบอก เลย จขบ นั่ก อีแต่ก ชัวร์ 5555
วิวแถวเลย วังสะพุงสวยนะ ทิวเขา อากาศดียิ่งเปนหน้าหนาว ได้ใจเลย .. เด๋วนี้ ก็มีผู้หญิงมาปั่นกันเยอะนะ..
แต่เราไม่ชอบ คือกัวล้ม แหะๆ..

เอ้าปั่นๆๆ สุขภาพ ดี ออกกะลัง หนับหนุน โอ้เย้..ๆ


โดย: tifun วันที่: 1 กรกฎาคม 2558 เวลา:16:43:47 น.  

 
หาาา !! ฟูจิซัง ณ เมืองเลย
เพิ่งเคยเห็นภาพ เอ เหมือนจริงๆนะ
ปั่นจักรยานขึ้นภูเขาแบบนี้น่าสนุก
ไล่เห็น ตั้งแต่สาวภูไท ไปจนเห็นผีตาโขน

วิวสวยจริงๆ ทีมงานจัดโปรโมตก็ทำเก๋ดีพรุ่งนี้ค่อยมาโหวตให้นะเฮีย เพิ่งกลับมาเล่นบล็อก


โดย: กาบริเอล วันที่: 1 กรกฎาคม 2558 เวลา:21:02:55 น.  

 
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog

เน้นฮาบ้างสิครัช
ไม่ช่าย click bait แต่ย่อความให้ 555


โดย: กาบริเอล วันที่: 2 กรกฎาคม 2558 เวลา:9:27:20 น.  

 

โย่ ..


ฮวี่ ..โดย: foreverlovemom วันที่: 2 กรกฎาคม 2558 เวลา:14:38:11 น.  

 

ลงคะแนน รอบนี้ม่ายมีหลอก
ว่าแต่โหวตที่ให้บ้างคนแล้วเผลอหลุดแบบนี้บ้างป่าวไม่รู้
ไม่ค่อย ก๊อบ ปาด บ่อยอ่าา เฮีย

คุคุ


โดย: กาบริเอล วันที่: 3 กรกฎาคม 2558 เวลา:8:34:58 น.  

 

55555555555555

ยี่ห้อ .. อาเฮีย หยี ..

เม้นท์ ท่านนี้ .. มีแต่ ..


"ขรรม .."


โดย: foreverlovemom วันที่: 3 กรกฎาคม 2558 เวลา:12:38:13 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ฟ้าใสวันใหม่ Home & Garden Blog ดู Blog
ดอยสะเก็ด Literature Blog ดู Blog
อาคุงกล่อง Book Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Photo Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

เที่ยวไปปั่นไปนี่ฟินน่าดูเลยนะครับคุณพี่หยี

อยากไปชมวิว ภูติเมืองเลยบ้างจังครับ ยิ่งถ่าไปตอนเช้าๆนี่น่าจะฟินน่าดูเลยนะครับ หมอกเป็นสายๆยามเช้า

เชียงคานก็น่าไป โอ๊ยย... ดูบล็อกนี้แล้วกิเลสขึ้นตา อยากจะเก็บของออกไปซะเดี๋ยวนี้


โดย: Ariawah Auddy วันที่: 3 กรกฎาคม 2558 เวลา:16:29:47 น.  

 
เคยขึ้นภูป่าเปาะด้วยรถอีแต๋นค่ะ สนุกมาก แต่ปั่นขึ้้นภูนี่ก็น่าสนุกนะคะ


โดย: ชลบุรีมามี่คลับ วันที่: 4 กรกฎาคม 2558 เวลา:9:17:51 น.  

 
สุขสันต์วันหยุดคร้าคุณหยี
มา
ภาพแอนิเมชั่น นั่นเยี่ยมยอดภาพ มุมภาพสุดท้ายได้ฟินสุดๆ
จังหวะเหมาะแป๊ะเลย ชอบมากคร้า..


โดย: Tui Laksi วันที่: 4 กรกฎาคม 2558 เวลา:12:18:45 น.  

 
หวัดดี ค๊าบบบบบบบบบบบบบ ..


โดย: foreverlovemom วันที่: 4 กรกฎาคม 2558 เวลา:17:32:46 น.  

 
จุดสตาร์ทวันปั่นจริง กลุ่มนักปั่นฯดูชื่นมื่นจริงๆค่ะคุณหยี
เส้นทางกว่า 70 กิโลฯ ไม่ใช่ใกล้ๆ ชื่นชมนักปั่นทุกท่านค่ะ

เคยพักที่เชียงคาน เช้าๆปั่นจักรยานของโรงแรมไปริมโขง ไปตลาด ไปร้านขายอาหารเช้า
โรงแรมบอกจอดจักรยานที่ไหนก็ได้ ไม่ต้องล๊อค ไม่หาย
เพราะมีชื่อติด จอดที่ไหนคนก็นำมาคืนถูก
รู้สึกแปลกแต่ก็ทำค่ะ และไม่หายจริงๆ คงเฉพาะจักรยานของโรงแรมที่นั่นนะคะ

บล๊อกสวยมาก ภาพสวยมากค่ะคุณหยี
โหวตท่องเที่ยวค่ะ

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต

น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog

-------------------------

ราตรีสวัสดิ์ค่ะ


โดย: Sweet_pills วันที่: 5 กรกฎาคม 2558 เวลา:0:46:27 น.  

 
หวัดดี คร๊าบบบบบบบบ ..โดย: foreverlovemom วันที่: 6 กรกฎาคม 2558 เวลา:13:40:43 น.  

 เฮ้อ ..

อิจฉา .. คนมีที่ไป ..


.
.


อา คุณ หยี ..

555555555555

ในคลองนี้ .. มีปลาไหล ที่พี่ป๋อง ปล่อยไป หลายพันตัวค่ะ ..

อาจไม่ปลอดภัย กะ ปลาหางนกยูง ...


:P

โดย: foreverlovemom วันที่: 7 กรกฎาคม 2558 เวลา:13:16:49 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณหยี..

วาว..อยากไปปั่นด้วยจัง..

ช่วงนี้กดมือถือ ไม่ทันBideformom2015..

รักษาสุขภาพด้วยนะค่ะ

โดย: คนผ่านทางมาเจอ วันที่: 7 กรกฎาคม 2558 เวลา:15:26:16 น.  

 
หวัดดี คร๊าบบบบบบบบบบบบบ ..
โดย: foreverlovemom วันที่: 8 กรกฎาคม 2558 เวลา:9:41:44 น.  

 
เลือกโหวตบล็อก Photo โดยไม่ลังเลเลยครับพี่หยี

เลนส์ช่วยให้มุมมองแปลกตา
แต่ผมก็ยังเชื่อในเรื่องของ "มุมมองของดวงตา"
มากกว่า มุมมองจากเลนส์

พี่หยีถ่ายภาพสวยมากๆครับ

ปล. ผมเขียนกลอนไม่เก่งเลยนะครับพี่หยี
รวมทั้งไฮกุด้วย
แต่อาศัยการฝึกฝนเป็นหลักเลย

สามปีก่อนผมถามตัวเองว่า
จะลองเขียนบทกวีดูมั้ย
คำตอบคือ "เขียน"
ตั้งแต่วันนั้นผมก็บอกตัวเองว่า "จงเขียนทุกวัน"
จนถึงวันนี้ก็ยังเขียนทุกวันครับพี่
ดีบ้าง ไม่ดีบ้าง เขียนๆๆๆๆไม่หยุดเลย

ตอนนี้กำลังใช้วิธีคิดแบบนี้มาลดน้ำหนักของตัวเองอยู่ครับ 5555
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 8 กรกฎาคม 2558 เวลา:11:25:57 น.  

 
อยากไปปั่นบ้างจัง


โดย: velez IP: 203.157.72.220 วันที่: 8 กรกฎาคม 2558 เวลา:12:18:59 น.  

 
ขอบคุณที่ไปโหวตให้แม่นะคะ

ทีหลังไปโหวตบ่อย ๆ น๊า ชอบ ๆ กิ๊กิ๊โดย: พรหมญาณี วันที่: 8 กรกฎาคม 2558 เวลา:14:05:54 น.  

 
เมื่อไหร่จะได้ไปปั่นแบบนี้มั่งชอบๆๆๆ

น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 8 กรกฎาคม 2558 เวลา:17:35:20 น.  

 
โหหหหหหหหหหหหหหหหหหหหหหห
เหลืองไปหมด อิอิ
พี่หยีถ่ายภาพสวยมาก ๆ
ชอบภาพที่กำลังจะขึ้นเครื่องอ่ะค่ะ ได้อารมณ์สนุกสนานดีจัง


โดย: Close To Heaven วันที่: 8 กรกฎาคม 2558 เวลา:18:36:49 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่หยี

มาชวนพี่หยีไปชมบล็อกภาพถ่ายฝนตกฝนพรำ 5 บล็อกรวดครับ
พักจากไฮกุชั่วคราวครับพี่ 5555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 9 กรกฎาคม 2558 เวลา:7:22:05 น.  

 
นี่ถ้าผมโสด
คนคงคิดว่าผมอกหักนะครับพี่หยี 555
แต่ผมนั่งดูภาพ
แล้วก็เขียนในร่างเดียวครับ

ผมชอบอารมณ์การเขียนงานแบบสดๆแบบนี้ครับพี่โดย: กะว่าก๋า วันที่: 9 กรกฎาคม 2558 เวลา:14:38:03 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่หยีโดย: กะว่าก๋า วันที่: 10 กรกฎาคม 2558 เวลา:7:29:43 น.  

 

ยอดเยี่ยม ทั้งลีลาและภาพถ่าย
สวยงามจริงๆ........ น้ำฟ้าป๋าหยี


โดย: แซงค์ (ชายคาตะวัน ) วันที่: 17 กรกฎาคม 2558 เวลา:14:54:10 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 184 คน [?]ทำไมต้อง น้ำ ฟ้า ป่า เขา
เริ่มท่องเที่ยวไกลบ้านครั้งแรกตอนอายุได้ 12 ขวบ ไปไกลถึงเชียงใหม่ แม่ฮ่องสอน ครั้งนั้นได้วิ่งไล่จับเมฆบนดอยปุย ก็ใจแตกตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา
ชอบถ่ายภาพเพราะหนังสือถ่ายภาพท่องเที่ยวของ"ทอม เชื้อวิวัฒน์"
รักภูเขาเพราะหนังสือ "คืนสู่ภูเขา" ของดวงดาว สุวรรณรังษี
ภาพถ่ายผลงานของคุณดวงดาวในหนังสือเล่มนั้นมันสร้างแรงบันดาลใจแก่ผม ให้ผมหลงรักเหลี่ยมเขา และอยากถ่ายทอดเป็นภาพถ่าย เมื่อถึงเวลาต้องใช้นิคเนม เลยเลือกคำสั้น ๆ 4 คำที่เกี่ยวกับธรรมชาติที่เราชอบมาเป็นชื่อ น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา
ความตั้งใจ: ยังมีอีกหลายภู หลายดอย ที่ยังไม่ได้พิชิต เรี่ยวแรงก็เริ่มน้อยถอยลง พักนี้ของชีวิตก็ได้แต่เที่ยวฉาบฉวย สไตล์แคมป์คาร์ ไปเรื่อย ๆ
ยังจะเดินทางต่อไป ต่อไป ... และต่อไป

รู้จักจขบ.เพิ่มเติมได้ที่บทสัมภาษณ์พิเศษ
Interview The Blogger น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2558
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
28 มิถุนายน 2558
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.