ไปติดเกาะที่เกาะหมาก Koh Mak Castaway ตอนที่ 2 จุดชมวิวต่างๆ บนเกาะหมาก

เกาะหมาก


ไปติดเกาะที่เกาะหมาก 
ไปท่องเที่ยวสไตล์โลว์คาร์บอน 
เที่ยวแบบไม่ซ้ำเติมธรรมชาติ 
การท่องเที่ยวในแบบที่โลกจะรักคุณมากขึ้น

มาถึงตอนที่ 2 แล้ว และนี่เป็นความเดิมจากตอนที่แล้ว แล่นเรือใบล้อเล่นลมบนอ่าวสวนใหญ่ สนุกกับกิจกรรมกลางแจ้งจานร่อน Disc Golf และชมแสงสุดท้ายที่อ่าวพระ >> ไปติดเกาะที่เกาะหมาก เกาะโลว์คาร์บอน ไปล้อเล่นลมชมแสงสุดท้ายก่อนอื่น การท่องเที่ยวแบบโลว์คาร์บอนคืออะไร หลายคนอาจจะยังไม่คุ้นเคย


ท่องเที่ยวสไตล์โลว์คาร์บอนก็คือการท่องเที่ยวที่เน้นการทำกิจกรรมต่างๆ ที่จะไม่เพิ่มการปลดปล่อยก๊าซคาร์บอนไดอ็อกไซด์หรือก๊าซเรือนกระจกสู่ชั้นบรรยากาศ อย่างเช่น เปิดแอร์ เปิดไฟเท่าที่จำเป็น ปิดเสียเมื่อไม่อยู่ห้องพัก หันมาสั่งอาหารเมนูที่หาได้เองจากในท้องถิ่น หรือเล่นกิจกรรมต่างๆ ที่พึ่งพาพลังงานสะอาด ซึ่งถ้านักท่องเที่ยวพร้อมใจกันเปลี่ยนค่านิยมตรงนี้


และแหล่งท่องเที่ยวสไตล์โลว์คาร์บอนก็คือ แหล่งท่องเที่ยวที่พัฒนาขึ้นโดยความพร้อมใจกันของชาวบ้านและผู้ประกอบการ รองรับความต้องการที่จะทำให้แหล่งท่องเที่ยวนั้นเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ไม่ซ้ำเติมธรรมชาติ นำไปสู่ความยั่งยืน นักท่องเที่ยวพร้อมใจกันยินดีทานอาหารที่ได้จากในถิ่น ทำกิจกรรมที่ไม่เพิ่มมลภาวะ ผู้ให้บริการก็พร้อมใจจัดหาวัตถุดิบในถิ่น ลดการนำเข้าจากที่ไกลๆ ลดการขนส่งที่ก่อให้เกิดการเผาผลาญพลังงาน และลงทุนในกิจกรรมสนุกสนานต่างๆ ที่ใช้พลังงานสะอาด เหล่านี้ก็ลดการใช้น้ำมัน ลดคาร์บอนในที่สุด


เกาะหมากคือ เกาะโลว์คาร์บอน พื้นที่เป้าหมายแรกๆ พื้นที่ต้นแบบที่ทางอพท. หรือองค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน โดยสำนักงานบริหารพื้นที่พิเศษหมู่เกาะช้างและพื้นที่เชื่อมโยงและความร่วมมือของ ISMED สถาบันพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม ได้ริเริ่มแบรนด์ เกาะหมาก Low Carbon Destination และความร่วมแรงรวมใจกันของชุมชนและเหล่าผู้ประกอบการบนเกาะ ช่วยกันพัฒนาให้เป็นเกาะที่มีความพร้อมสู่ความเป็น Low Carbon Destinationอาหารทะเลบนเกาะนี้วัตถุดิบส่วนใหญ่มาจากประมงเล็กๆ รอบเกาะ ไฟฟ้าบนเกาะนี้หลายๆ ผู้ประกอบการก็หันมาใช้พลังงานจากแสงอาทิตย์ น้ำในสระว่ายน้ำของหลายๆ รีสอร์ทก็ใช้พลังงานจากโซล่าเซลในการทำความสะอาด ที่นี่ไม่มีผับเธค กิจกรรมทางน้ำไม่มีสกู๊ตเตอร์ บานาน่าโบ๊ท นอกจากนี้ผู้ประกอบการบนเกาะยังพร้อมใจจัด happy hour เชิญชวนนักท่องเที่ยวปิดแอร์ ปิดไฟ ช่วงบ่ายๆ ออกมาท่องเที่ยวชมเกาะ โดยลดค่าบริการอาหาร เครื่องดื่ม กิจกรรมต่างๆ

เกาะหมาก โลว์คาร์บอน 
เกาะที่ไม่ถูกตามใจ 
Unspoiled Island

เกาะหมาก


ผมขึ้นเกาะหมากมาในครั้งนี้เดินทางมาเพื่อทำกิจกรรมร่วมกับ อพท. เป็นการมาเป็นครั้งที่ 3 แล้ว จากโครงการ Low Carbon Destination ถัดไปก็ Low Carbon Holiday และครั้งนี้ ... Low Carbon Castaway หลายคนคงคุ้นๆ คำว่า Cast away มาติดเกาะเหมือนชื่อหนังดังในอดีตที่นำแสดงโดยทอม แฮงค์ มาในนาม 10 บล็อกเกอร์อาสารักษ์โลก วัตถุประสงค์ของกิจกรรมก็คือช่วยกันเผยแพร่เกาะหมากให้เป็นที่รู้จักกว้างขึ้นบนความเข้าใจคอนเซ็บภายใต้แบรนด์ "เกาะหมากโลว์คาร์บอน" มากขึ้น


เอาล่ะ ผมเดาว่ารายละเอียดในทริปคงไม่น่าสนใจไปกว่า มีอะไรดีดีในทริปนี้ที่พอนำมาฝากเป็นประโยชน์เป็นข้อมูลแก่ผู้ที่อาจจะสนใจมาเที่ยวเกาะหมากกันได้บ้าง เริ่มเลย หาดแหลมสน
จุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นที่ดีที่สุดบนเกาะหมาก

Day2 เช้ามืดวันใหม่หลังจากตื่นขึ้นมา และพร้อมกันที่จุดนัดรับภารกิจใหม่ Mission 2 ฟ้าจวนสว่างแล้ว เราควบจี๊บออกปฏิบัติภารกิจกันทันที อย่างด่วนจี๋ ล่าแสงแรกแห่งวัน ดักรอตะวันขึ้น ณ จุดชมวิว Sunrise ปลายหาดแหลมสน


พิกัดหาดแหลมสน N11° 49.564' E102° 30.702'  เป็นจุดทิศตะวันออกสุดของเกาะหมาก บริเวณนี้เป็นชายหาดยาวเหยียด มีลักษณะเป็นแหลม มีต้นสนขึ้นอยู่ทั่ว ชายหาดยาวกว่า 1 กิโลเมตร แบ่งเป็นหาดด้านเหนือกับหาดด้านใต้

เกาะหมาก

ดูสิครับ แนวสนกึ่งทึบกึ่งโปร่งแบบนี้ มองเห็นชายหาด มองไกลออกไปเห็นเกาะกระดาด หาดทรายก็สะอาด เปิดมุมรับการชมตะวันขึ้นได้ตลอดปีตลอดชาติ เว้นเสียแต่ตะวันจะหลบเข้ากลีบเมฆเท่านั้น 

เกาะหมาก เกาะหมาก

เมฆจับกลุ่มอยู่ปลายขอบฟ้าหนาทึบเป็นพิเศษ ผิดปกติเกินไปสำหรับกลางเมษาเดือนฮาวาย นี่ละครับผลกระทบจากภาวะโลกร้อนที่ทำให้สภาพอากาศไม่แน่นอนเหมือนเก่าก่อน ทำเอาการเฝ้าดักตะวันครั้งนี้เป็นภารกิจที่ต้องลุ้นกันตัวเป็นเกลียวหัวเป็นน๊อต


เกาะหมาก

เจอตะวันขี้อายแบบนี้ พอเธอโผล่พ้นขอบฟ้าเป็นไข่แดงยังไม่ทันจะลอยสูงก็หายว้าบเข้าก้อนเมฆไปเลย บรรยากาศฟ้าหม่นๆ เหมือนฝนจะตกในอีกไม่นาน โชคดียังมีช่องว่่าง ฟ้าเปิดนิดหน่อย ตรงกลางระหว่างตำแหน่งสูงจากขอบฟ้าเล็กน้อย กับมวลหมู่มหาเมฆหนาทึบที่ลอยอยู่ไม่สูงนักเบื้องบน เท่านี้ก็เพียงพอแล้ว! เพียงพอที่เราจะได้ทักทายไข่แดง


เกาะหมาก

แหลมสน เหมาะอย่างยิ่งที่เป็นจุดชมตะวันขึ้นของเกาะหมาก ด้วยประการทั้งปวง มีฉากหน้า fourground เงาป่าสนแบบนี้น่าจะหาได้ที่นี่ที่เดียวบนเกาะแห่งนี้ล่ะครับ 

เกาะหมาก

เตะตะวันคุณสุ มัคคุเทศก์กิตติมศักดิ์ของเรากำลังนอนเสพธรรมชาติ นั่นล่ะเธอล่ะ 555 ความสุขของ miss koh mak, She loves เกาะหมาก very มาก

บรรยากาศหาดด้านเหนือของแหลมสน เช้าๆ ลบนิ่ง ดูเงียบสงบดี ชายหาดโค้งน้อยๆ 

เกาะหมาก

มองกลับหลังหันมาก็จะเห็แนวทรายทอดยาวไปจรดปลายแหลม มีดงต้นสนเป็นแนวครึ้มอยู่เหนือหาด ตะกี้เราตั้งกล้องดักถ่ายตะวันอยู่ตรงนั้น

ทอดตาออกไปจากปลายแหลมสู่เวิ้งทะเล มองเห็นเกาะกระดาดอยู่ใกล้ ๆ มีติ่งเกาะเล็กๆ อยู่ขวามือสุดของเกาะกระดาก สองเกาะ คือเกาะนกใน และเกาะนกนอก 

เกาะหมาก

นาทีนี้ผมก็ love เกาะหมาก very มากอีกคนนึงแล้ว ความเงียบสงบเป็นเสน่ห์นะจังงังของที่นี่อย่างแท้จริง

พักผ่อน สโลว์ไลฟ์ อ่าวตัน


หลังเก็บตะวันเช้าเราก็บ่ายหน้าตรงดิ่งกลับมาเก็บแสงเช้าๆ กันต่อที่อ่าวตัน หากเอ่ยชื่ออ่าวตันหลายคนอาจไม่คุ้นหู แต่หากเอ่ยถึงชินนาม่อนอาร์ทรีสอร์ทแอนด์สปาขึ้นมา หลายคนคงคุ้นชื่อทันที เป็นรีสอร์ทแห่งเดียวบนอ่าวตัน ทิศตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะหมาก ถัดจากแหลมสนมาไม่ไกลนัก ทีมเราพักที่นี่ ก็เลยฝากปิ่นโตเช้าไว้ที่นี่ ดูแผนที่ข้างบนประกอบ ที่นี่มีสะพานทอดลงไปในทะเลที่ยาวที่สุดบนเกาะหมากอยู่ตรงนี้ สงสัยอยู่เหมือนกันทำไมต้องทำยาวซะขนาดนี้ ก็เลยใช้ กูเกิ้ลแม็ปส่องดู ปรากฏว่าเพราะทะเลทางด้านนี้ตื้นมากนั่นเองเลยต้องทอดยาวลงไปจนสุดเขตตื้นเพื่อจะได้เทียบเรือได้ ความยาวกว่า 460 เมตร นามว่าสะพานสู่ฝัน อันที่จริงสะพานที่ยาวกว่าครึ่งกิโลนี้ที่ปลายสะพานน่าจะเป็นจุดดักถ่ายตะวันที่ดีมากจุดหนึ่ง ผมคะเน ตะวันคงขึ้นรอดช่องว่างระหว่างเกาะหมากกับเกาะกระดาดเชียวล่ะถ้าวางแผนมาให้ถูกช่วงเวลา หากสนใจแม้ไม่ได้พักที่รีสอร์ทนี้ก็ลองแวะมากันได้ เท่าที่ทราบจากมัคคุเทศก์ของเรา ยืนยันมั่นเหมาะว่าเอกลักษณ์ที่น่ารักที่สุดของเกาะหมากก็คือคุณสามารถพักที่หนึ่งและไปท่องเที่ยวชมวิวยังที่อื่นๆ ได้ทั่วเกาะ โดยไม่มีรีสอร์ทไหนอิดออดแสดงการไม่ต้อนรับที่ไม่ได้พักที่เค้า ลองดูนะครับ เดินตรงไปถามเลยขอเข้าไปชมวิวชายหาดหน่อยนะครับ ค่ะ ลองดู
เกาะหมาก

เสน่ห์ของอ่าวตันคงจะหนีไม่พ้นเหล่าต้นไม้กิ่งโกร๋นหงิกหงอยยืนต้นเหงาๆกระจัดกระจายอยู่กลางอ่าว สะพานสู่ฝันที่ทอดยาว และซากเรืออับปางที่เป็นแลนด์มาร์กชวนฝัน ยามน้ำลดเราลงไปเดินเล่นได้ พื้นรอนทรายแข็งไม่ยวบเท้าและไม่ลื่น เดินทอดน่องได้เพลินๆ เสียดายนิดที่ว่าซากเรือนี้กำลังถูกรื้อถอนไม้ออกไปเรื่อยๆ ใครมีโอกาสมาช่วงนี้คงยังทันพอได้เห็น แต่ว่าไม่เป็นไร หากไม่ทันผมมีลิงค์อัลบั้มซากเรือที่เคยถ่ายไว้ตอนที่มันยังเป็นซากสมบูรณ์ๆ ซึ่งคลาสสิคมากในความคิดของผมและเชื่อว่าของคนอีกหลายๆ คน 

เกาะหมาก

หลบแดดเที่ยงหาที่กินเค้กอร่อยๆ ที่ 
Sweet Cake
 พิกัดแผนที่ร้าน https://goo.gl/KYfelh
ร้านเค้กนี้อยู่อ่าวนิด บนหัวโค้งเนินทางขึ้นมาจากท่าเรือ เป็นร้านกาแฟเล็กๆ กะทัดรัด แทบยกพื้นขึ้นไปอีกกลายเป็นหอชมวิวไปเลย เห็นวิวเกิน 180องศา ทดลองชิมเค้ก ชิมเครื่องดื่มแล้ว บอกเลยมาลองได้ ไม่เสียดายเงินในเป๋าตังค์แน่นอน
เกาะหมาก

ครึ่งวันปาไปเรียบร้อย เพราะว่ามีเหตุการณ์ฝนตกหนักที่อีกฟากหนึ่งของเกาะ ทีมบล็อกเกอร์หลายทีมติดฝนขณะปฏิบัติภารกิจ ส่วนทีมล่าแสงของเราติดแดดเปรี้ยงๆ ตั้งหลักเฝ้าสังเกตเงาฝน เพราะภารกิจต่อไปของเราคือจะออกเรือ


แถ่มแท้ม บ่ายคล้อยละ ชัวร์ว่าไม่เจอฝนแน่แล้วก็ออกลุยต่อครับพี่น้อง 

เกาะหมาก

ย้อนกลับมาสู่บริเวณแหลมสนอีกครั้ง เราจะออกเรือไปตรงโน่น พร้อมกับชี้มือไปเกาะไกลๆ ลิบๆ ข้างๆ เกาะกระดาด มัคคุเทศก์ประจำทีมบอกว่าจะพาไปให้เห็น ต้นไม้แปลกตา มันยืนต้นเดียวดายอยู่กลางทะเล ปะปะ รีบพาไปเลย อยากเห็น 

เกาะหมาก

เรือน้อยลอยทะเล ลำหนึ่งขึ้นได้ 3-4 คน ลำที่มีหลังคาเต็มโควต้าอย่างรวดเร็ว ผมงี้เลยอาสามาลอยเรือลำน้อย ห่มแดด ห่มลม จินตนาการเหมือนเขียดน้อยลอยไปบนใบไม้แห้งๆ กลางทะเล 

เกาะหมาก

เรือแล่นผ่านเกาะกระดาด มองขึ้นไปทิวมะพร้าวสูงชะลูด ยังไม่มีโอกาสขึ้นไปเที่ยวเกาะกระดาดสักที
เกาะหมาก

มาถึงแล้วเกาะนกนอก ออกเรือมาประมาณ 4 กิโล ต้นไม้อันซีนอยู่แถวนี้

สู่ต้นไม้อันซีน 
ต้นเดียวดาย กลางทะเล
พิกัด gps: N11° 51.515' E102° 31.350'


ชื่อเรียกขานอย่างเป็นทางการยังไม่มี ดูแปลกตาดี เรือไม่สามารถวนรอบต้นไม้ได้ เพราะตื้นเขินเกินไป
เกาะหมาก

เกาะชู้
พิกัดเกาะ gps: 11.858365, 102.528994จากนั้นเราเรือก็พาเราอ้อมเหนือเกาะกระดาด ไปหาเกาะเล็กๆ อีกเกาะนึง คือเกาะชู้เกาะชู้เป็นเกาะที่เล็กมาก มีนกใหญ่ทำรังอยู่บนนั้นด้วย ว่าจะปักหลักถ่ายสักหน่อย แต่กดชัตเตอร์ไม่ทันสักที ระหว่างพยายามบอกเรือให้นิ่งไว้นิ่งไว้จะถ่ายนก คุณสุ มัคคุเทศก์ของเราก็โดดตูม ลงไปเล่นคลื่นอย่างสนุกสนาน ผมงี้เลยเลิกถ่ายนก หันมาถ่ายกินรีเล่นน้ำคนนี้แทน แล้วจากนั้นก็อ้อมเกาะกระดาดกลับฝั่งที่แหลมสนจุดเดิม 

เกาะหมาก

แผนที่เส้นทางร่องเรือไปชมต้นไม้อันซีน ระยะทางวนรอบ 10 กิโลเมตร ใช้เวลาไปประมาณหนึ่งชั่วโมง
เกาะหมาก

ลุยกันต่อ แต่เดี๋ยวก่อน!! มาเกาะหมากทั้งทีพลาดถ่ายกับมุมมองดงมะพร้าวได้อย่างไร จัดซะเลย สองแช๊ะ
เกาะหมาก


แหลมตุ๊กตา
พิกัด gps: 11.807678, 102.448094
แล้วก็ถึงเวลาเย็นย่ำ เวลาผ่านไปเร็วมาก มาถึงตอนนี้ภารกิจเป็นอื่นไปไม่ได้นอกจากหาที่ดักเก็บตะวันลาลับขอบฟ้า ก็คุยปรึกษากันแล้วตัดสินใจห้อจี๊บบึ่งมาทิศตะวันตกสุดของเกาะ ที่นี่ .... แหลมตุ๊กตา


เกาะหมาก

พลาดครับ จุดนี้เหมาะชมความแปลกตาของแหลมตุ๊กตามากกว่าที่จะเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตก โอกาสที่จะได้เห็นตะวันตกผ่านซอกหินตรงนี้เป็นอะไรที่ต้องคำนวณวันมาก่อนให้ดี ผมจะรีวิวคำนวณวันให้ดูอีกทีในตอนถัดๆ ไป


เกาะหมาก

ที่มาของชื่อแหลมตุ๊กตามาจากภาพโขดหินที่เมื่อมองจากทะเลเข้ามาจะแลเห็นเหมือนตุ๊กตาผู้หญิงนั่งอยู่ มีลักษณะคล้ายห่มสไบเฉียงๆ ด้วย (แต่ปัจจุบันสไบดูไม่เหมือนสไบแล้ว) ส่วนมุมมองจากด้านนี้จะแลเห็นเหมือนหินตามากกว่านะครับ


เกาะหมาก

แผนที่แสดงตำแหน่งแหลมตุ๊กตา และอ่าวบ้านใหญ่ อ่าวที่จะเป็นจุดชมแสงสุดท้ายที่ผมขอแนะนำ
เกาะหมาก

อ่าวบ้านใหญ่
จุดชมแสงสุดท้าย
พิกัด gps: 11.813291, 102.454679
จริงๆ แล้วเรียกว่าจุดชมแสงสุดท้ายจะเหมาะกว่าจุดชมพระอาทิตย์ตก เพราะว่ามันมีสิ่งนี้ .... มุมหมู่มะพร้าวสูงชะลูดโน้มลำตรงสู่ทะเลแล้วหักศอกขึ้นสู่ท้องฟ้า ฉาบแสงทไวไลค์ (มองดีดีเห็นแหลมตุ๊กตาอยู่ไกลๆ ด้านหลัง แต่หากจะชมตะวันตกน้ำสวยๆ แนะนำให้ไปชมที่อ่าวพระ ตรงนั้นมีเกาะผีเป็นฉากหลังสวยดี (แถวรีสอร์ทโคโค่เคป //รีวิวไว้ในตอนที่แล้วตามลิงค์ด้านบน)


เกาะหมาก

สะพานโคโค่เคป
นี่ล่ะครับ ตรงนี้หากต้องการชมพระอาทิตย์ตก จุดนี้เหมาะนักแล สำหรับเย็นนี้ดวงตะวันลาลับฟ้าไปนานแล้ว เหลือแต่พระจันทร์คืนวันขึ้น 15ค่ำ ให้ดูแทน


เกาะหมาก

ในตอนหน้าจะพาไปชมแหลมกระดุน อ่าวทองหลาง เกาะระยั้งนอก และเกาะรังหากคุณจะหลงรักเกาะไหนสักเกาะ 
หลงรักการท่องเที่ยวสไตล์โลว์คาร์บอน 
เที่ยวแบบไม่ซ้ำเติมธรรมชาติ 
 เกาะหมากแห่งนี้ก็พร้อมแล้ว
ที่จะให้คุณหลงรักและรักคุณ


ขอขอบคุณ อพท. องค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน และ ISMED แม่งานหลักในทริปครั้งนี้ ขอบคุณผู้มีส่วนร่วมทุกท่าน โดยเฉพาะทีมสต๊าฟ เพื่อนร่วมทีม และคุณสุ มัคคุเทศก์ผู้มีใจเกินร้อยตลอดเวลาและขอบคุณคนอ่านทุกท่าน เลิฟคนอ่านรักคนไลค์ ไลค์คนแชร์ทู้กคน


เกาะติดภารกิจติดเกาะของบล็อกเกอร์ทั้งหมดได้ที่เพจโลว์คาร์บอนช้างหมากกูด>> https://www.facebook.com/lcd.chang.mak.kood/


สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเป็นการส่วนตัวได้ที่ Page:น้ำฟ้าป่าเขา https://www.facebook.com/Namfapakhao/ ยินดีเป็นสื่อกลางตอบคำถามและร่วมหาข้อมูล


Create Date : 31 พฤษภาคม 2559
Last Update : 23 มิถุนายน 2559 10:15:38 น. 20 comments
Counter : 2089 Pageviews.

 
มาเปิดม่าน ให้จร้า


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 31 พฤษภาคม 2559 เวลา:18:25:05 น.  

 
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Photo Blog ดู Blog
อ่านแล้วรักเกาะหมากจินๆ

น้ำใส น้ำสวย ต้นมะพร้าวงามตะหง่าน นางแบบนายแบบ เจ๋งอ่ะ


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 31 พฤษภาคม 2559 เวลา:18:33:53 น.  

 
ชอบวิวสะพานยาวๆทอดลงไปในทะเล สวยดีค่ะ


โดย: VELEZ วันที่: 31 พฤษภาคม 2559 เวลา:21:06:15 น.  

 
thx u crab


โดย: Kavanich96 วันที่: 1 มิถุนายน 2559 เวลา:2:53:12 น.  

 

ภาพธรรมะชาติสวยงามดูแล้วอยากไปเที่ยวมั่งเคยไปเกาะช้างกับเกาะกูดค่ะ

น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: พรไม้หอม วันที่: 1 มิถุนายน 2559 เวลา:10:33:14 น.  

 
อยากไปขึ้นต้นมะพร้าวแบบในรูปบ้างจริงๆ มันน่าขึ้นครับ

เอาเข้าจริงๆ ถ้าผมมีโมเดลซักตัวสองตัวแล้วเที่ยวมันก็เล่นอะไรได้เยอะกับสถานที่ท่องเที่ยวนะ

น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog
+


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 2 มิถุนายน 2559 เวลา:0:41:24 น.  

 
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog
เกาะหมากงอกมาได้สองบล็อก ภาพสวยมากคุณหยีโดย: หอมกร วันที่: 2 มิถุนายน 2559 เวลา:7:48:48 น.  

 
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog

สวยจังเลยค่ะพี่หยี เห็นแล้วอยากไปมากๆ วันนี้เกาะหมากได้รู้จักแล้วนะคะจากพี่หยีเลยค่ะ


โดย: kae+aoe วันที่: 2 มิถุนายน 2559 เวลา:13:11:42 น.  

 
ตามไปเที่ยวด้วย
ชอบภาพถ่ายสวยงามทุกมุมมองค่ะ


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
คนบ้านป่า Home & Garden Blog ดู Blog
Sweet_pills Food Blog ดู Blog
moresaw Funniest Blog ดู Blog
sawkitty Travel Blog ดู Blog
comicclubs Diarist ดู Blog
ออมอำพัน Literature Blog ดู Blog
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Photo Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: pantawan วันที่: 2 มิถุนายน 2559 เวลา:23:57:34 น.  

 
ภาพสวยมากค่ะ
บรรยากาศเงียบสงบน่าเที่ยวจังเลยค่ะ

น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Photo Blog ดู Blogโดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 3 มิถุนายน 2559 เวลา:1:28:55 น.  

 
ภาพสวยมากเลยคะ


โดย: Mokeaw วันที่: 3 มิถุนายน 2559 เวลา:11:33:24 น.  

 
หนูว่าหนูอ่านรีวิวนี้แล้วนะ คือ ที่ห้องบลูเหรอ?
555 (หนูเพี้ยนไปแล้ว)

มาโหวตให้นะเฮีย นี่ถ้าไม่ขึ้นท็อปบล็อกคงไม่เห็น

เฮียขึ้นท็อปบล็อกแบบสองอันอีกแล้วง่ะนะ เค้าโหวตกันหมวดแตกสองอันอ้ะ

หนูโหวตแทรเวลละกัน

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ผีเสื้อยิปซี Literature Blog ดู Blog
AppleWi Beauty Blog ดู Blog
mambymam Music Blog ดู Blog
ผู้ชายในสายลมหนาว Education Blog ดู Blog
อุ้มสี Fanclub Blog ดู Blog
บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน Travel Blog ดู Blog
Emmy Journey Food Blog ดู Blog
สมาชิกหมายเลข 1729039 Food Blog ดู Blog
benz47 Food Blog ดู Blog
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 3 มิถุนายน 2559 เวลา:17:21:49 น.  

 
ตามมาเที่ยวเกาะ เห็นภาพแล้วอยากไปๆๆๆ


โดย: zungzaa วันที่: 3 มิถุนายน 2559 เวลา:18:53:09 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณหยี..

อยากไปเที่ยวทะเลจัง..โดย: อ้อมแอ้ม (คนผ่านทางมาเจอ ) วันที่: 10 มิถุนายน 2559 เวลา:9:36:09 น.  

 
ดองนานไปป่าวจ๊ะ อิอิ


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 11 มิถุนายน 2559 เวลา:21:20:27 น.  

 
คิดถึงทะเล...หน้าฝนจะมาแล้ว


โดย: kae+aoe วันที่: 14 มิถุนายน 2559 เวลา:14:00:37 น.  

 
แจกลูกยอจะเอารัย ไม่มีรัยให้หรอกโดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 14 มิถุนายน 2559 เวลา:19:58:03 น.  

 
โอ๊ยย อยากไปจังค่ะอิอิ
สวยงามดีจัง
เจ้าต้นไม้อันซีนนี่ทำให้นึกถึงพวกการ์ตูนที่แบบมีเกาะกลางทะเลแล้วมีต้นไม้ต้นหนึ่งงี้เลยอะค่ะ เก๋ๆดี


โดย: FreakGirL วันที่: 15 มิถุนายน 2559 เวลา:12:20:03 น.  

 
ตามมาเที่ยวครับ ชมภาพเพลินจุใจเจริญใจมากๆครับ
อยากให้ทุกเกาะทั่วไทย โลว์คาร์บอน
อิ อิ มีหินตาด้วย
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog


โดย: เศษเสี้ยว วันที่: 17 มิถุนายน 2559 เวลา:0:04:47 น.  

 
ชอบมุม top view หลาย ๆ ภาพ สวย แปลกตาดีค่ะ

แอค คุณสุ แต่ละแอค เข้าท่าดี น่ารัก

ลืม ... ฟอนท์ในภาพ อ่านง่าย สบายตา สวยค่ะ
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 4 กรกฎาคม 2559 เวลา:16:26:03 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 184 คน [?]ทำไมต้อง น้ำ ฟ้า ป่า เขา
เริ่มท่องเที่ยวไกลบ้านครั้งแรกตอนอายุได้ 12 ขวบ ไปไกลถึงเชียงใหม่ แม่ฮ่องสอน ครั้งนั้นได้วิ่งไล่จับเมฆบนดอยปุย ก็ใจแตกตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา
ชอบถ่ายภาพเพราะหนังสือถ่ายภาพท่องเที่ยวของ"ทอม เชื้อวิวัฒน์"
รักภูเขาเพราะหนังสือ "คืนสู่ภูเขา" ของดวงดาว สุวรรณรังษี
ภาพถ่ายผลงานของคุณดวงดาวในหนังสือเล่มนั้นมันสร้างแรงบันดาลใจแก่ผม ให้ผมหลงรักเหลี่ยมเขา และอยากถ่ายทอดเป็นภาพถ่าย เมื่อถึงเวลาต้องใช้นิคเนม เลยเลือกคำสั้น ๆ 4 คำที่เกี่ยวกับธรรมชาติที่เราชอบมาเป็นชื่อ น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา
ความตั้งใจ: ยังมีอีกหลายภู หลายดอย ที่ยังไม่ได้พิชิต เรี่ยวแรงก็เริ่มน้อยถอยลง พักนี้ของชีวิตก็ได้แต่เที่ยวฉาบฉวย สไตล์แคมป์คาร์ ไปเรื่อย ๆ
ยังจะเดินทางต่อไป ต่อไป ... และต่อไป

รู้จักจขบ.เพิ่มเติมได้ที่บทสัมภาษณ์พิเศษ
Interview The Blogger น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2559
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
31 พฤษภาคม 2559
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.