หา!! จักรยานขึ้นเครื่องบินได้!!! ( ปั่นชิลชิลชมวิวสองฝั่งโขง..นครพนม ) ตอนที่ 1/2

โอ้โฮเฮ๊ะ เครื่องบินยิ้มแฉ่ง เกิดมาเพิ่งเคยพบเคยเห็น ดูสิฉีกยิ้มแก้มปริ มองๆไปเหมือนใส่แว่นกันแดดอีกต่างหาก จ๊าบมว้าก และนี่ก็เป็นครั้งแรกที่นายน้ำฟ้าได้นั่งนกแอร์ด้วยแหละ ฮี่ อ่ะ แช๊ะเครื่องบินซะหน่อย
สมฉายา We Fly Smiles เลย หุหุ
กับทริปเยือนอีสานอีกรอบของนายน้ำฟ้า ที่จัดขึ้นโดยจังหวัดนครพนม ร่วมกับททท.สนง.นครพนม & ชมรมจักรยานเพื่อสุขภาพจ.นครพนม และนกแอร์ เครื่องฟิตสตาร์ทติดง่าย สายการบินโลว์คอสขวัญใจคนชอบประหยัด+สะดวกสบาย มางานนี้นกแอร์ใจดีประกาศนโยบายเชิญชวนนักปั่นทั่วสารทิศหิ้วจักรยานแพ็คใส่ถุงให้เรียบร้อยแล้วโหลดขึ้นเครื่องฟรีกันไปเลยนับแต่นี้ไป ว้าวเลยแบบนี้
มาปั่นไปเที่ยวไปกับทริปชื่อยาวมากแต่สุดเก๋ทริปนี้กันเลยค้าบTour of Happiness
ปั่นชิล ชิล ชมวิว 2 ฝั่งโขง
สุขที่สุด...ที่นครพนมท่าอากาศยานนครพนม
พิกัด17.38916 104.644879
รหัสสนามบิน >> KOP

ห่างตัวเมืองนครพนม ห่างริมฝั่งแม่น้ำโขงออกมาทางทิศตะวันตกเพียง 17 กิโลเมตร แหม่ ขับรถแป๊บเดียวเข้าเมืองแระ
สนามบินนี้อยู่ห่างสนามบินดอนเมืองขีดเส้นตรงๆ ได้ 582 กิโล นกแอร์พาเหินฟ้ามาด้วยระยะเวลา 52 นาที แม่จ้าวโว้ยเจ๊เกี๊ยวค้อนขวับอีกแล้ว

มาถึงนครพนมก็เที่ยงพอดี คณะต้อนรับด้วยการพากินข้าวเที่ยงกันก่อน กับร้านอาหารบรรยากาศริมน้ำโขง
เรือนริมน้ำ
17.41887 104.77828
กินอาหารอร่อยๆ อิ่มหนำ ยืนย่อยชมวิวโขงซักกะเดี๋ยวก็เคี้ยวไม้จิ้มฟันขึ้นรถตู้ ขนสัมภาระสู่ที่พักเข้าเช็คอินโรงแรมที่ติดอันดับ 1ใน 8 สุดยอดที่พักหลักร้อย ที่เจ๋งคุ้มเกินราคา ทำเลโรงแรมตั้งอยู่ริมฝั่งโขงหน้าหาดทรายทองโคตรบูรณ์หาดทรายกลางน้ำโขงแห่งเดียวของตัวเมืองนครพนมเลย
The River Hotel nakhonphanom
17.376115,104.793927

บ่าย 3 เป๊ง! เหล่านักปั่นก็พร้อมเพรียงกันที่จุด Startสวนเทิดพระเกียรติ 17.385269,104.793754 รวมพลกันพร้อมก็ปฐมนิเทศน์กันหน่อย มีการอบรมให้ความรู้เกี่ยวกับการขับขี่จักรยานเพื่อสุขภาพโดยผู้เชี่ยวชาญ ก่อนจะนำพลวอร์มอัพอุ่นเครื่องและออกปั่นชิลชิลระยะใกล้เพื่อปั่นไปชมวิวไป แวะเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ที่เรียงรายกันอยู่ริมฝั่งโขงถนนสุนทรวิจิตร หรือถนนเลียบริมโขงนั่นเอง
กภ.มนัสวีร์ สัทนานุการ นักกายภาพบำบัดจากสถาบัน Masawee Physiotherapy กำลังอธิบายให้ความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับการปั่นจักรยานเพื่อสุขภาพคุณนิวัติ เจียวิริยบุญญา นายกเทศมนตรีเมืองนครพนม พร้อมด้วยคุณบุณยานุช วรรณยิ่ง ผู้อำนวยการ ททท.สนง.นครพนม และคุณสุริยาภา บุนนาค ผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายสื่อสารองค์กรสายการบินนกแอร์ พร้อมคณะผู้ใหญ่ในงานพร้อมเพรียงกันร่วมพิธีเปิดงาน Tour of Happiness ปั่นชิลชิล ชมวิว 2ฝั่งโขง สุขที่สุดที่นครพนม


คุณนิวัติ เจียวิริยบุญญา นายกเทศมนตรีเมืองนครพนมขึ้นกล่าวเปิดงานและปล่อยขบวนจักรยาน

ปั่นชิลชิลเริ่มต้น ณ บัดนาว บนเส้นทางถนนสุนทรวิจิตรที่วางตัวแนวเหนือใต้ เลาะชายโขง ขบวนปั่นชิลๆ ออกตัว ณ สวนเทิดพระเกียรติทางด้านใต้ของเทศบาลเมือง ปั่นชิลชิลปั่นยังไง ก็คือปั่นไปชมวิวไปเพลินๆ และแวะพักเป็นระยะๆ เมื่อผ่านจุดสนใจแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ สำหรับสภาพอากาศตอนนี้ก็กำลังแดดร่มลมตก หวังว่าปั่นๆไปนายน้ำฟ้าจะไม่ผลอยหลับนะ 555 ส่วนจุดหมายปลายทางจะอยู่หนใด และเราจะแวะที่ไหนมั่งระหว่างทางตามมาครับ โย่วแผนที่เทศบาลเมืองนครพนม กับเส้นทางปั่นจักรยานของเราเส้นน้ำเงิน บนระยะ 4.5 กิโลเมตร ชิลไปมั้ยครับ เน้าะ ไม่ทันจะเมื่อย เด็กปั่นได้ผู้ใหญ่ปั่นดีงานนี้ เมืองนครพนมนอกจากวางตัวอยู่ริมน้ำโขงอันมีภูมิประเทศสวยงามแล้วตลอดเส้นทางเลาะริมโขงยังมีจุดสนใจแหล่งท่องเที่ยวให้ได้แวะมากมายจุดแวะแรกระยะทาง 750 เมตร
วัดมหาธาตุ
ชมความงามของพระธาตุนคร
17.391302,104.792519
จังหวัดนครพนมนนับเป็นเมืองแห่งพระธาตุ มีพระธาตุที่สำคัญมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่ขึ้นชื่อและสวยงามที่สุดนั่นคือพระธาตุพนม นอกจากนั้นยังมีพระธาตุสำคัญๆ ครบประจำวันเกิด 7+1 คือพระธาตุประจำวันเกิดทั้งเจ็ดบวกกับอีกวันหนึ่งคือพุธกลางคืนนั่นเอง พระธาตุทั้งหมดตั้งกระจายกันอยู่ทั่วจังหวัด สำหรับจุดแวะแรกของพวกเราบนถนนเลียบริมโขงก็คือหนึ่งในพระธาตุคู่บ้านคู่เมืองชาวนครพนม ในอำเภอเมือง นั่นคือ พระธาตุนคร แห่งวัดมหาธาตุ เป็นพระธาตุสำหรับคนเกิดวันเสาร์


พระธาตุนคร
พระธาตุประจำคนเกิดวันเสาร์

พระธาตุทางบ้านเมืองแถบอีสานจะออกเป็นทรงเหลี่ยมๆ สี่เหลี่ยมแบบนี้ สวยงามเป็นเอกลักษณ์ มีลวดลายบนพระธาตุเฉพาะตัวไปในแต่ละองค์ นายน้ำฟ้าตอนแรกก็งงๆ นะ คือดูแล้วก็ แหม่ ละม้ายคล้ายกันไปหมดเลย ก็พยายามจับจุดให้ได้ล่ะ สำหรับองค์พระธาตุนครนี้น่าจะสังเกตจดจำไม่อยาก องค์ยอดทองๆ พื้นขาวๆ ลวดลายเป็นจุดทอง สวยเน้าะ ถ้าจะสวยเด่นถ่ายงามกว่านี้แนะนำให้มาในช่วงแดดเช้าจะถ่ายติดโบสถ์เป็นฉากหลังสวยๆ ได้ด้วย
อ่า รวมตัวถ่ายหมู่กับพระธาตุนครกันหน่อยเหล่านักปั่นจักรยาน


จากนั้นก็ออกปั่นต่อ สู่จุดแวะต่อไปนั่นคือวัดโอกาส หรือวัดโอกาสศรีบัวบาน
ระยะทางห่างออกไปจากวัดมหาธาตุเพียง 1.3 กิโลเมตรเท่านั้น แหม่ ช่างใกล้เสียนี่ขี่ยังไม่ทันเหมื่อยแต่ขึ้นๆลงๆจักรยานเมื่อยกว่า 555 มีมิสซะเตอร์ฝรั่งร่วมแจมขบวนปั่นด้วยนะครัชปั้น ผ่านวัดกลาง วัดโพธิ์ศรี ปั่นผ่านตลาดอินโดจีนมาเลี้ยวเข้าสู่วัดโอกาสกัน ตามมาครับ เลี้ยวโลด


วัดโอกาสศรีบัวบาน
17.401914,104.788582

เป็นวัดเก่าแก่คู่เมืองนครพนม
วัดโอกาสมีสิ่งประดิษฐานสำคัญคือ
พระติ้ว พระเทียม
เป็นพระคู่แฝดเหมือนกันทุกประการ ปางเพชรมารวิชัย สร้างจากไม้ตะเคียน เป็นพระเก่าแก่มาแต่ยุคอาณาจักรศรีโคตรบูรณ์รุ่งเรือง ประดิษฐานในบุษบกทรงปราสาทที่ตั้งอยู่ด้านหน้าพระประธานอยู่ในโบสถ์เดินเข้าไปชมและกราบมนัสการกันได้ เข้าไปแล้วจะสังเกตเห็นพระติ้วพระเทียมอยู่แล้วรั้วสแตนเลสป้องกันไว้อย่างดี ได้แต่มองห่างๆ นะครับ


จากนั้นก็ออกปั่นต่อ ช่วงที่สามแล้วสิเน้าะ คราวนี้ก็ปั่นๆๆผ่านหอนาฬิกาเวียดนามอนุสรณ์ แลนด์มาร์คสัญลักษณ์เมืองนครพนมล่ะ ปั่นไปอีกเพียง 550 เมตรเจอที่จอดแวะจุดต่อไปอีกแล้ว เยอะจัด ใกล้ๆ กันจริงดีจังแบบนี้ ชิลมาก
พิพิธภัณฑ์จวนผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม(หลังเก่า)
Former Governor’s Resident Museum
17.405958,104.786267

เป็นจวนผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนมคนแรก ตึกสีเหลืองๆสูงสองชั้น สไตล์ศิลปะอิทธิพลตะวันตก เป็นสถาปัตยกรรมฝรั่งเศสแบบโคโลเนียล ฝรั่งเศสแผ่อิทธิพลอยู่เหนือดินแดนแถบนี้เมื่อครั้นสงครามอินโดจีน ปัจจุบันจวนผู้ว่าย้ายไปอยู่แห่งใหม่แล้ว และที่นี่ได้ขึ้นทะเบียนเป็นโบราณสถาน และจัดเป็นพิพิธภัณฑ์แสดงความเป็นมาเรื่องราวต่างๆของนครพนม ยังมีอาคารเหลืองๆสวยๆ สถาปัตยกรรมแบบเดียวกัน หลังใหญ่กว่าอยู่ในเมืองไม่ไกลกัน คือหอสมุดแห่งชาติเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ
ซึ่งแต่เดิมเป็นอาคารของศาลากลางจังหวัดนครพนมหลังเก่า อยู่ใกล้ๆกับศาลากลางฯหลังปัจจุบัน

เมื่อ 12-13 พฤศจิกายน ปีพ.ศ.2498 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถได้เสด็จเยือนนครพนมและพักแรมที่จวนผู้ว่าหลังนี้ อาคารพิพิธภัณฑ์จัดแบ่งนิทรรศการเป็นโซนต่างๆ เล่าเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับนครพนมมากมาย นอกจากนี้ยังมีอดีตโต๊ะทำงานของท่านผู้ว่าราชการจังหวัดให้ได้ทดลองนั่งติต่างเป็นผู้ว่าฯกันด้วยนะครับ

พิพิธภัณฑ์จวนผู้ว่าหลังเก่านี้เปิดให้เข้าชมทุกวันยกเว้นจันทร์ กับอังคาร


ห้องที่ในหลวงกับพระราชินีทรงเคยใช้เป็นที่บรรทม

ตะวันคล้อยต่ำแล้ว ปั่นสู่จุดหมายท้ายสุดกันต่อไป ห่างออกจากจวนผู้ว่าขึ้นเหนือไปอีก 2.0 กิโลเมตร ที่นี่
โบสถ์นักบุญอันนา
17.420845,104.775805

โบสถ์นี้ก่อสร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ.1926 นับนิ้วก่อนแป๊บ โห! 89 ปีแล้ว เป็นอาคารสถาปัตยกรรมโคโรเนียลเช่นเดียวกัน เห็นว่าตัวโบสถ์เดิมโดนพิษสงครามอินโดจีน โดนระเบิดลงเสียหายหลายครั้ง นี่คือโบสถ์หลังปัจจุบัน ข้างๆ โบสถ์จะเห็นอาคารเก่าสีเหลืองๆ นั่นคืออาคารที่หลุดรอดจากภัยสงครามเป็นที่พักของบาทหลวง เมืองไทยมีโบสถ์นักบุญอันนาอยู่หลายที่ ทำไมต้องนักบุญอันนา ผมก็สนใจอยากรู้ เลยกลับมาลองเสริซหาข้อมูล และนี่คือลิงค์ เผื่อใครไม่รู้และสนใจนะครับจากเวปวิกิพิเดีย คลิก


มกรา หน้าหนาว กลางวันสั้น ไม่ทันจะหกโมงเย็นตะวันก็ลาลับฟ้าแล้ว พวกเราเสพบรรยากาศยามเย็นริมโขงหน้าโบสถ์และรอส่งตะวันที่อ้อมใต้ลับฟ้าไปหลังโบสถ์ จากนั้นก็ส่งต่อจักรยานทีมงานสื่อให้สต๊าฟดูแล แยกตัวนักรถล่องเลาะริมโขงไปหาดินเนอร์รับประทานกันในเมือง
ถนนคนเดิน
รถตู้มาปล่อยพวกเราลง ณ ตรงนี้ หัวถนนคนเดิม ถนนสุนทรวิจิตรที่เมื่อบ่ายนี้เราปั่นจักรยานกันชิลชิลผ่านมา ตกค่ำก็กั้นช่วงหนึ่งเป็นถนนคนเดิน เป็นสีสันยามค่ำคืนแห่งเมืองนครพนม ฟ้ายังเรืองรองอยู่ในช่วงแสงทไวไลท์จับขอบฟ้า พร้อมกับได้เวลาอาหารค่ำ

เราจบมื้อเย็นกันที่
ร้านสบายดี @นครพนม
17.40521 104.78706
ร้านอาหารบรรยากาศดี อาหารเลิศรส พักผ่อนกินกันอิ่มหนำสำราญแล้วก็เดินเล่นย่อยอาหารชมบรรยากาศบนถนนคนเดิน


ขอลาบล็อกตอนที่ 1 นี้ไปด้วยบรรยากาศถนนคนเดินยามค่ำ และภาพนี้
หอนาฬิกาเวียดนามอนุสรณ์
17.403808,104.787798 แลนด์มาร์กสัญลักษณ์ที่บ่งบอกให้รู้ว่าเรามายืนมาเยือนเมืองนครพนม เมืองสงบริมฝั่งโขงแล้ว ในตอนหน้าเราจะมาอรุณสวัสดิ์เมืองนครพนมกันและร่วมปล่อยขบวนจักรยานทางไกล 50 กิโลเมตร จากนั้นจะพาไปลั่ลล้าตะลอนเที่ยวตามทางจากนครพนมสู่มุกดาหารกันฝากคอมเมนท์ไว้เป็นกำลังใจ Like & Share หรือทิ้งร่องรอยให้รู้ว่าท่านมาเยี่ยมเยือนเรา นายน้ำฟ้า นะค้าบ โย่ว พบกันใหม่ตอนหน้า ภาคจบลิงค์ตอน 2


Create Date : 03 กุมภาพันธ์ 2558
Last Update : 20 กุมภาพันธ์ 2558 9:40:26 น. 71 comments
Counter : 4409 Pageviews.

 
ชอบจังค่ะ โครงการดี ๆ อย่างนี้ ภาพสวยค่ะ น่าปั่น


โดย: mariabamboo วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:7:28:44 น.  

 
ท่านพี่สุดยอด เจ๋งอ่ะ ชอบๆ ไปเที่ยวอีกนะ น้องจะได้เกาะบล็อคตามเที่ยวด้วยคนก๊าบ


โดย: auau_py วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:8:03:47 น.  

 
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog

หา!!! เอาจักรยานขึ้นเครื่องได้ฟรีด้วย

เส้นทางน่าปั่นมาก เรื่องพระธาตุนี่ถ้าไม่ได้สังเกตจริงๆก็มองไม่ออกเหมือนกันนะ ดูคล้ายไปหมด มีแยกอีกแฮะ วันไหนธาตุไหน
แต่สีสันเสื้อเหล่านักปั่นดู กลมกลืนกับฉากพระธาตุนครดี 555

บรรยากาศหน้าโบถส์ตอนโพล้เพล้นี่สวยน้ออ


โดย: กาบริเอล วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:9:28:42 น.  

 
ชอบจวนผู้ว่าค่ะ สีโดดเด่นมากกกก


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:10:37:55 น.  

 
เป็นกิจกรรมที่น่าสนใจมากๆเลยครับพี่หยี
คนชอบอะไรเหมือนกัน
ได้ไปเที่ยวด้วยกัน
คุยกันถูกคอ
เที่ยวกันถูกใจเลยนะครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:11:56:51 น.  

 
สนุกและเพลินมากพี่หยี ^_^


โดย: นุก IP: 101.108.138.61 วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:12:19:45 น.  

 
คุณภาพคงเดิม


โดย: san IP: 202.57.152.4 วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:14:03:16 น.  

 
ผมเคยดูดวงให้คนอื่นด้วยครับ
ดูแม่นด้วย
แต่รู้สึกว่าถึงรู้ไปก็ทำอะไรไม่ได้
จะรู้ไปทำไม
ก็เลยเลิกดูดวงไปเลยครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:14:31:41 น.  

 
วันนี้แวะมาแปะหัวใจให้ก่อนนะตัวเอง งานยุ่งมาก เดี๋ยวเอาสี่ล้อซีมาบินด้วยนะ


โดย: มี้เก๋ + ป๊าโอ๋ = ซีทะเล (kae+aoe ) วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:17:28:04 น.  

 
หวัดดีครับคุณหยี ใช้มือถือต่อพ่วงเข้าโน๊ตบุค
ดู่บล๊อกแกงค์ได้... แวะเข้ามาดูภาพ การท่อง
เที่ยวนครพนม

ดูได้ได้ หลายรูปแล้ว ดีนะที่มีภาพคนสวย ออกมา
ก่อน 555 ใช้เวลา 15 นาทียังเห็นไม่หมด..

ขอออกก่อน รอให้เน็ตมันแรงแล้วค่อยมาดูมา
อ่านเพิ่ม

ตอนนี้บล๊อกผมยังถูกบล๊อกโดย ITC อยู่เซ็งมาก
ไม่รู้ทำไมเหมือนกัน ทั้งที่เขียนเกี่ยวกับท้องไร่
ท้องนา ภาษาชาวบ้านค่อนข้างเรียบร้อยด้วยซ้ำ
ภาษาดั้งเดิม ไทย ยังไม่ใช้... การเมืองก็ไม่ยุ่ง

ขอให้เขาตรวจดู แต่ยังเงียบฉี่..


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:18:24:30 น.  

 
ทักทายสวัสดีครับคุณหยี

ตามมาแอ่วนครพนมกันด้วยคนครับ

แบบที่พอจำความได้ เหมือนจะมีแต่รูปตอนเด็กๆ ที่คุณพ่ออุ้มอยู่ล่ะครับ

ตามมาแอ่ว ตามมาชมรีวิวทริปปั่นจักรยานชิลๆ กันด้วยคนครับ

ชื่นชอบครับ


โดย: ถปรร วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:18:58:19 น.  

 
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog
ไม่เห็นคุณหยีปั่นเลย สงสัยนั่งดวดเบียร์

ปั่นชิลๆแบบนี้ชอบอ่ะ อยากไปปั่นมั่ง แต่คงอดเพราะคนข้างๆชวนไปไหนไม่ยอมไปเลย
จะนั่งบรรยากาศอย่างเดียว เซ็ง
ขอบ่น ๆๆอิอิ


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:19:57:40 น.  

 
อยากไปเที่ยวโครงการแบบนี้บ้างจังครับ คงสนุกน่าดู


โดย: Ariawah Auddy วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:21:02:34 น.  

 
มาชมมาไลค์มาโหวตให้ครบองค์

งดงามสมบูรณ์แบบทุกอย่างจนมะมีไรให้ยกยอปอปั้นแล้วจ้ะโดย: พรหมญาณี วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:22:38:01 น.  

 
มาใหม่ มาแปะหัวใจให้ค่ะ

จากใจถึงใจจ้ะโดย: พรหมญาณี วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:22:42:29 น.  

 
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog


รูปสวยมากค่ะ
รูปแยะมาก ดูเพลินเลย
ส่งกำลังใจให้นะคะ


โดย: เวียงแว่นฟ้า วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:22:46:43 น.  

 
thx u crab


โดย: Kavanich96 วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:2:32:36 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่หยี

เข้ามาโหวตให้กับคุณภาพครับ
ชอบมุมมองในการถ่ายภาพของพี่หยีมากๆครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:6:16:53 น.  

 
เป็นนักปั่นก็ดีเนอะ ได้เที่ยวในมุมมองอีกสไตล์หนึ่ง ยินดีกับรางวัลที่ยังไง้ยังไงก็ต้องตกเป็นของคุณหยีจ้า


โดย: ดา ดา วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:9:20:25 น.  

 
น่าสนุกมากๆ เลยนะคะพี่หยี ไม่ค่อยมีรูปพี่หยีเลย มีแต่รูป สาวๆ อ่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog

และก็

ได้แปะ ให้ด้วยน้า..


โดย: มี้เก๋ + ป๊าโอ๋ = ซีทะเล (kae+aoe ) วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:10:05:21 น.  

 
เอาหัวใจเหี่ยว ๆ มาแปะให้คนหัวเถิกย่ะ

ไปแระโดย: พรหมญาณี วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:13:01:01 น.  

 
มาโหวตจ้า


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:15:20:13 น.  

 
ชิลๆ ปั่นๆ กันอย่างม่วนชื่นมากกกก
แต่ละคนร่วมกิจกรรมกันสนุก ตามไปด้วย
ในทิศทางที่ได้ไป ไม่มีเหงา บริการตลอดทาง
เสื้อเหลืองของสปอนเซอร์ได้ใจเหลือหลาย

รูปแบบการนำเหนอก็ครีเอทสุดๆ


จัดไปเลย 1 โหวตค่า

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog


โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:16:27:07 น.  

 
อัดฉีด แปะใจให้อีก 1 ดวง

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา เรียบร้อยแล้วนะคะ
โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:16:27:53 น.  

 
คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา เรียบร้อยแล้วนะคะ

แบกหัวใจมาแปะ จร้า


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:21:07:03 น.  

 
นครพนมไกลมากเลยครับ ผมเที่ยวแบบขับรถเอาตลอด ขึ้นเหนือสุดกับใต้สุดก็ไกล แต่คุ้ม แต่อีสานสุดนี่ยังไม่เคยไปเลยเด้อ นึกที่เที่ยวออกแค่พระธาตุพนม
ขี่จักรยานเป็นขบวนก็ปลอดภัยดีนะครับ ยิ่งถนนโล่งๆแดดอ่อนๆริมโขงแบบนครพนมนี่น่าไปปั่นมากเลย ขนจักรยานขึ้นเครื่องได้ด้วย
เพิ่งรู้ว่ามีพระธาตุประจำปีเกิดแล้วยังมีพระธาตุประจำวันเกิดด้วย เดี๋ยวต้องมีพระธาตุตามเดือนเกิดตามออกมาแน่ๆ แต่สิ่งก่้อสร้างส่วนใหญ่ใหม่ๆนะครับ เมืองส่วนใหญ่ในภาคอีสานเพิ่งเกิดสมัยรัตนโกสินทร์ ยกเว้นเมืองเก่าๆที่กระจุกตัวอยู่ไม่กี่ที่ จังหวัดส่วนใหญ่ถ้าขอมไปไม่ถึงก็จะมีแต่ของใหม่ๆ ไม่ล่อใจคอซากอิฐเลย -3-

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
lovereason Literature Blog ดู Blog
Tui Laksi Photo Blog ดู Blog
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: ชีริว วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:21:41:44 น.  

 
แปะบ้างเดี๋ยวจะตกเทรนด์
คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา เรียบร้อยแล้วนะคะ

บล็อกนี้เน้นสีเหลือง ๆ เนาะ
นั่นสิ พอมี๊เก๋บอกมีแต่รูปสาว ๆ จริง ๆ ด้วยค่ะ ^__^


โดย: เนินน้ำ วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:5:46:10 น.  

 

Like บอกได้คำเดียวสั้นๆ ว่า
"แหล่ม"


โดย: อุ้มสี วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:9:29:01 น.  

 
สวัสดีตอนเที่ยงครับผมมมม...
ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมบ้านหลังเล็กๆนะครับ
ผมนี่ติดตามผลงาน คุณพี่ น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา มาได้ซํกระยะและครับ
ชอบผลงานมากๆ ทั้งถ่ายรูปและเขียนบรรยาย
ถ้าผมได้ซักครึ่งนึงนี่คงจะเยี่ยมมากๆ
วันนี้ผมเลยขอมาส่งหัวใจให้นะครับ

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา เรียบร้อยแล้วนะคะ


โดย: Ariawah Auddy วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:12:21:13 น.  

 
คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา เรียบร้อยแล้วนะคะ

หา!!! หมดค่าดูดวงไปเป็นหมื่น
แหม่ ซื้อแอร์เอ็ก กินได้ทั้งปีเลยนะเฮีย


โดย: กาบริเอล วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:13:52:42 น.  

 
คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา เรียบร้อยแล้วนะคะ

หา!!! หมดค่าดูดวงไปเป็นหมื่น
แหม่ ซื้อแอร์เอ็ก กินได้ทั้งปีเลยนะเฮีย


โดย: กาบริเอล วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:13:52:47 น.  

 
ไม่มีไรมาก

แค่เอาหัวใจมาปะให้ขุ่นลูก

โหวตให้แล้วเนาะ

ไปแระ

โดย: พรหมญาณี วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:14:43:14 น.  

 
มาเที่ยวค่ะคุณหยี
ว้าวววๆ นักปั่นจักรยานมากมายเลย
เดี๋ยวนี้การปั่นจักรยานเป็นที่นิยมกันมากเลยเนอะ
พระธาตุพนมสวยงามมากค่ะ
เมืองนครพนมนี่เคยไปเที่ยวครั้งนึง
เป็นจังหวัดเล็กๆแต่น่าอยู่ที่สุด วิวธรรมชาติริมน้ำโขงสวยงามด้วย

วันนี้แปะใจให้ก่อนจ้า

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 2 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ

พรุ่งนี้ค่อยมาโหวตน้า
โดย: mambymam วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:9:12:01 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตครับพี่หยี

หนังสือเล่มนี้น่าจะยังมีขายที่ซีเอ็ดครับ
อาจจะแปลคลาดเคลื่อนบ้าง
โดยเฉพาะชื่อคน

แต่โดยรวมผมว่าแปลดี เลือกคำคมได้ดีมากๆครับ


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:12:51:59 น.  

 
อ่ะ เอาหัวใจเหี่ยว ๆ ไปหนึ่งดวง


โดย: พรหมญาณี วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:13:28:44 น.  

 
คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา เรียบร้อยแล้วนะคะ

ทำตามประเพณีแจกหัวใจ..

โอ้โห ๆๆ ..ได้ร่วมทริปกับ บิ้กๆๆ ทั้งนั้นเลย เท่มากกกแถม ผู้ร่วมทริป..มีแต่สาวสวย มิน่าประทับใจมิรู้ลืม..อิอิ
เราคงไม่มีโอกาส คือว่า ขี่แบบนี้มะเป็นอ่ะ.. แหะๆ กิจกรรมตากแดด ขอบาย
อยู่ในร่มชิลๆ ดีกว่า

แต่น่าหนุกนะ คนที่บ้านชอบ ซื้อ จกย คัน ตั้งหลายตัง เห็นไปขี่ทุกวัน ..นะ ออกทริปด้วย แต่แถวใกล้ๆ
อ้าวไหนๆๆไม่เห็นมีรูปขี่ จกย ปาดหน้าเลย ให้ตายเถอะ ดูจนจบ ยังไม่เห็นนาย น้ำฟ้า .ตาอิฉัน ..มัน..? เหอๆๆ

ทริปหน้าเราแนะนำให้ปั่นขึ้น เขาเร้าใจที่ซู้ดดด..


น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้นโดย: tifun วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:19:14:59 น.  

 

มาเยี่ยมชม มาทักทายครับ

มาตามชมครับ มีรูปสวย ๆ เพียบเลยครับผมเลื่อนดูเพลินเลยครับ

ดูแล้วคงเป็นงานจักรยานที่สนุกมาก ๆ แน่เลย ดีจังเลยนะครับได้ปั่นออกกำลังกายแล้วยังได้เที่ยวอีกด้วย ผมยังไม่เคยไปที่นครพนมเลยครับ อยากไปเห็นพระธาตุพนมเหมือนกันครับ

โหวตให้บล็อกนี้ครับ ภาพเยอะดี ผมชอบ

+++++

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะ
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต

น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Photo Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

+++++

อิอิโดย: อาคุงกล่อง วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:21:01:46 น.  

 
โอ้โห น่าปั่นด้วยจัง
ทางก็สวย ที่เที่ยวก็สวย
ถ้าปั่นเอง ไม่กล้าแวะไหนค่ะ กลัวเข้าไปเที่ยวแล้วจักรยานหาย


โดย: VELEZ วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:22:53:26 น.  

 
แอ๋นเป็นคนอิสานแท้ๆแต่ไม่เคยเยื่องกรายไปเที่ยวนครพนม

เชยสุดๆเลย

วันนี้ตามเที่ยวกับพี่หยีจ้า มาแบบชุดทีมจักรยานเลยทริปนี้
ภาพสวยๆเยอะเลย

ไม่เคยผิดหวังเลยจ้ามาทีไรก็น๊า


Happy Weekend นะคะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
**mp5** Dharma Blog ดู Blog
วนารักษ์ Literature Blog ดู Blog
Close To Heaven Food Blog ดู Blog
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog


โดย: anigia วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:0:27:37 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่หยีโดย: กะว่าก๋า วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:6:41:00 น.  

 
คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา เรียบร้อยแล้วนะคะ


โดย: หอมกร วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:7:31:23 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะ
แวะมาโหวตให้คุณหยีจ้า


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog
โดย: หอมกร วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:7:34:11 น.  

 
มาโหวตกั๊บบบบบ
เด๊่ยวจะไปปั่นจักรยานมั่งแร่ะ


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
เนินน้ำ Food Blog ดู Blog
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้นโดย: mambymam วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:10:10:00 น.  

 
ฮัลโหลลลลลลลลลลลลลลลล
รูปสีสันสดใสมาก ๆ เลยค่าพี่หยี
โดยเฉพาะรูปผู้หญิง สวย เป๊ะ ชัดเจน อิอิ


โดย: Close To Heaven วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:11:22:55 น.  

 
กว่าจะได้มา อยู่ๆ บล็อกนี้ก็อัพเร็ว น่าตกใจจริงๆ

งานนี้นี่เองที่พี่หยีได้ออกทีวีด้วย ใช่มั้ยครับ เห็นในเฟส

+


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:17:50:49 น.  

 
คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา เรียบร้อยแล้วนะคะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog

มาแปะหัวใจพร้อมโหวตค่ะคุณหยี


โดย: AppleWi วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:23:15:46 น.  

 
คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา เรียบร้อยแล้วนะคะ

แปะให้ก่อนน้า

กระซิบบอกว่านครพนมเนี่ยถิ่นเก่าเลยนะคะ
ไม่ได้ไปนานแล้ว ดูจากรูปเปลี่ยนแปลงไปพอสมควรเลยค่ะ
แต่ยังจำวันวานสมัยแว้นมอไวค์อยู่ริมโขงอยู่เลย อิอิ


โดย: AdrenalineRush วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:23:55:23 น.  

 
แปะให้แล้ว มาดูจักรยานกับสาวสวยๆค่ะ


โดย: Quel วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:8:14:03 น.  

 
มาแปะใจจ้าคุณหยี แปะๆ

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 6 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ


โดย: mambymam วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:9:06:55 น.  

 

อุ .. คุณหยี ไปเยือน ถึง บ้าน ..

มะด้าย .. มะด้าย .. ต้อง มา ..


ดูตอนแรก .. เห็น จักรยาน (ขี่ทู้กกก .. วัน ..) จะโหวต กีฬา ..


ดูไปดูมา เห็น วัด .. ว่าจะโหวต ธรรมะ ..


ท้าย สุด .. สุดท้าย ..


ตั้งใจ แน่ แน่ว ...


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กะว่าก๋า Book Blog ดู Blog
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
โดย: foreverlovemom วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:9:28:52 น.  

 
สวัสดีคร้าคุณหยี
มาชมภาพพาเที่ยวสวยๆ พร้อมให้ใจแลกใจกันคร้า อิอิ

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา เรียบร้อยแล้วนะคะ


โดย: Tui Laksi วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:11:25:07 น.  

 
ตามมาเที่ยวอีกรอบค่ะคุณหยี
วันที่ไปทานครกไม้ไทยลาว ไม่มีใครสั่งแมลงเลยค่ะ
แฮ่...ตัวพี่เองก็ไม่กล้ากินอะไรแปลก ๆ เหมือนกันค่ะ
เอาแบบอีสานธรรมดา ๆ พอแย้ววววววว


โดย: เนินน้ำ วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:13:22:24 น.  

 
ใช้กูเกิลแมป ...
และมาร์คเส้นทางจากที่นี่ ไปจุดที่ 2
เพิ่มเส้นทางไปจุด 3 4 5 ไปเรื่อย ๆ ก็ได้เวลาขึ้นให้ทุกทีค่ะโดย: tuk-tuk@korat วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:13:41:03 น.  

 
หรือต้องโหลดแมปใหม่


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:14:12:34 น.  

 

เห็นหนุ่มสาวเขาปั่นจักรยานกันน่าสนุก ป้ายังอยากไปปั่นบ้างเลย

แต่กลัวตามกลุ่มไม่ทันจ้า โหวตและแปะหัวใจให้ค่ะ


น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: พรไม้หอม วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:19:17:02 น.  

 
วันนี้ส่วนใหญ่เพื่อนบล็อกจะคิดว่าผมถ่ายภาพหรือสแกนหนังสือ
มีพี่หยีทายถูกคนเดียวครับ
ว่าเป็นกราฟฟิคที่ผมทำขึ้นครับ
งานรัีวิวหนังสือในเดือนนี้
ผมใช้ภาพเดียวกันหมด
เพียงแต่เปลี่ยนสี เปลี่ยนฟ้อนต์
ไปตามแต่ละเล่มเท่าน้้นเองครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:20:48:07 น.  

 
คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา เรียบร้อยแล้วนะคะโดย: หอมกร วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:20:51:42 น.  

 

แอบมาแปะหัวใจให้ครับ

อิอิโดย: อาคุงกล่อง วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:21:48:13 น.  

 
มาแปะหัวใจให้ค่าาาาาา


คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา เรียบร้อยแล้วนะคะ

โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:23:51:49 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่หยีโดย: กะว่าก๋า วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:6:24:31 น.  

 
คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 6 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ


แหมมมมม รูปสาวๆ เพียบเชียวนะคะเฮียยยยย

จากบล็อกก่อนหน้า แสดงว่าเฮียหยีชอบกินปูแน่เลยปะคะ

ที่หนูหายไปนานเพราะออกทริปต่อเนื่องค่ะ เป็นเพื่อนเฟซหนู ไหงไม่รู้อ้ะ งอลลลลลลลลลลล ฮา

ที่หัวบล็อกก็โปรยไว้ค่าา ช่วงนี้เลยตอบเม้นท์ช้าหน่อยนะคะ แหะๆ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:9:46:17 น.  

 
เค้ามะให้แม่โหวตอีกแระ

เลยได้แต่แปะ ๆ ปะ ๆ อย่างเดียวเอง แง ๆ ๆโดย: พรหมญาณี วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:13:44:29 น.  

 
คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา เรียบร้อยแล้วนะคะ

รู้ยังงงงงงงงงงง


โดย: kae+aoe วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:16:14:52 น.  

 
สวัสดีครับท่านอ.หยี เรียกท่านหยีแล้วกันนะครับ ^^

มาชมบรรยากาศชิวๆที่นครพนม บรรยายประกอบภาพได้ชิวมากๆเลยครับ

ทั้งเลนส์ไวน์และเลนส์ไม่ไวน์สวยงามได้บรรยากาศยามเช้า
ถึงฟ้าจะไม่ใสแต่ก็สัมผัสได้ถึงความสดชื่นนะครับ อิอิ

โหวตท่องเที่ยวให้เลยครับ ^^

ผมยังไม่เคยไปเลยจะต้องหาโอกาสไปเที่ยวแถวๆนั้นบ้าง
เคยแต่ไปออกค่ายอาสาแถวโคราช บุรีรัมย์แค่นั่นเอง คนอีสานเป็นคนใจดี ขยันอดทน จริงใจมากๆผมชอบครับ ^^

ขอบคุณที่มาให้กำลังใจกันนะครับ มาสู้ชะตาท้านรก เอ๊ยท้าสวรรค์ไปด้วยกันครับท่านหยี ^^โดย: วนารักษ์ วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:21:34:50 น.  

 
มาแปะให้คุณหยีงับบบบ

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 1 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ
โดย: mambymam วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:13:49:33 น.  

 

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 3 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ

ส่งความรักกกกกกก อิอิ


โดย: Close To Heaven วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:13:40:34 น.  

 
ก่อนทวารวดีก็เป็นยุคโลหะครับ ฮา
ก่อนหน้านั้นพื้นที่ประเทศไทยยังไม่มีอารยธรรมเลยจ้า ตามเส้นทางค้าขายก็จะมีชุมชนเล็กๆที่รับวัฒนธรรมจากอินเดียอะไรประมาณนั้น ยังไม่ได้ก่อตัวเป็นแคว้น
เพราะฉะนั้นจงตามมาดูซากอิฐเหล่านี้ด้วยความภาคภูมิใจ ว่าไม่มีซากอิฐสัญชาติไทยรุ่นไหนจะเก่าแก่กว่านี้อีกแล้วนะครับ


โดย: ชีริว วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:23:04:15 น.  

 
เอาหัวใจเหี่ยว ๆ มาปะ ๆ แปะ ๆ ให้ลูกชายคนดีที่หนึ่งเลยนะคะโดย: พรหมญาณี วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:7:52:48 น.  

 
อยากเข้าร่วม ชมรมนี้จัง


โดย: จูน (สมาชิกหมายเลข 2019840 ) วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:21:00:15 น.  

 
อ่านแล้วเพลินดีครับ หลายมุมเลยครับ ที่เห็นแล้วรู้สึกว่า ก็ไปมาเหมือนกัน แต่ทำไมไม่เห็นแบบนี้นะ ชอบครับอยากกลับไปอีก


โดย: NaiSoop IP: 171.96.170.26 วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:11:24:46 น.  

 
สีเสื้อทีม ช่างเหมาะกับสีของเฟื้องฟ้าด้านหลังมากค่ะ ในภาพที่นักกายภาพกำลังบรรยาย พิพิธภัณฑ์จวนผู้ว่าฯ น่าสนใจมากอ่ะ ดูแล้วมีมนต์ขลังอ่ะค่ะ....ตามไปอ่านตอนต่อไปแระ


โดย: กระรอกบิน IP: 110.164.159.30 วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:13:45:33 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 184 คน [?]ทำไมต้อง น้ำ ฟ้า ป่า เขา
เริ่มท่องเที่ยวไกลบ้านครั้งแรกตอนอายุได้ 12 ขวบ ไปไกลถึงเชียงใหม่ แม่ฮ่องสอน ครั้งนั้นได้วิ่งไล่จับเมฆบนดอยปุย ก็ใจแตกตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา
ชอบถ่ายภาพเพราะหนังสือถ่ายภาพท่องเที่ยวของ"ทอม เชื้อวิวัฒน์"
รักภูเขาเพราะหนังสือ "คืนสู่ภูเขา" ของดวงดาว สุวรรณรังษี
ภาพถ่ายผลงานของคุณดวงดาวในหนังสือเล่มนั้นมันสร้างแรงบันดาลใจแก่ผม ให้ผมหลงรักเหลี่ยมเขา และอยากถ่ายทอดเป็นภาพถ่าย เมื่อถึงเวลาต้องใช้นิคเนม เลยเลือกคำสั้น ๆ 4 คำที่เกี่ยวกับธรรมชาติที่เราชอบมาเป็นชื่อ น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา
ความตั้งใจ: ยังมีอีกหลายภู หลายดอย ที่ยังไม่ได้พิชิต เรี่ยวแรงก็เริ่มน้อยถอยลง พักนี้ของชีวิตก็ได้แต่เที่ยวฉาบฉวย สไตล์แคมป์คาร์ ไปเรื่อย ๆ
ยังจะเดินทางต่อไป ต่อไป ... และต่อไป

รู้จักจขบ.เพิ่มเติมได้ที่บทสัมภาษณ์พิเศษ
Interview The Blogger น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2558
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
 
3 กุมภาพันธ์ 2558
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.