ภูสอยดาว ( ความในใจจากเท้าซ้ายเท้าขวา )จับใจใส่เท้า แล้วไป
ภูสอยดาว


ปีนี้ผมอายุ 44
ไม่ได้ออกกำลังกายมา 15 ปี
2 เดือนที่ผ่านมา ผมกลับมาออกกำลังกายอีกครั้ง
ออกวันเว้นวัน รู้สึกแข็งแรงสดชื่นอย่างไม่เคยมาก่อน

ในเช้าวันหนึ่งผมนั่งอ่านนิยายป่าของ อัยย์ นักล่าน้ำตก อ่านไปเจอกับคำว่า

"เขาก็มีดินเป็นเพื่อนตายและมีฟ้าเป็นเพื่อนใจ"

พลันกลิ่นไอภูสูงก็กระทบโสตประสาททั่วร่าง ผมห่างการย่ำดินขึ้นมองฟ้าบนยอดภูยอดดอยมานานเกินไปแล้ว
ฝนกำลังตกชุก มันคือเดือนที่ฝนตกหนักสุดของภูสอยดาว หนุ่มสาวผู้รักธรรมชาติพิสุทธิ์ทั้งหลายกำลังพากันเดินเท้าขึ้นสู่ลานสนเหนือภู ทุ่งดอกหงอนนาคกำลังบานสะพรั่ง ม่านหมอกกำลังปกคลุมยอดภู สวยราวสวรรค์ ฝันที่เก็บไว้ในลิ้นชักมา 20 ปี ถูกปัดฝุ่น ร่างกายพร้อมอีกครั้ง และใจก็พร้อมแล้วเช่นกัน
ถึงเวลาซะที สู้โว้ย !!

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากจะได้พิชิตภูสอยดาวนะ
อยากขึ้นไปเห็นสวรรค์บนดิน เห็นป่าสนในม่านหมอก กลางสายฝนแห่งวสันตฤดู หรือกลางฤดูหนาวอะไรก็แล้วแต่
ขอเพียงเท้าคุณมีใจ ใจคุณมีไฟ ภูสอยดาวก็อยู่ใต้อุ้งเท้าคุณได้ เชื่อพ๊มรวดเร็วดั่งวัยรุ่น ผมจัดการความสะดวกทุกอย่างด้วยการซื้อทัวร์ป่า
TrekkingThai แล้วก็รวดเร็วเกินใจอยาก ถ้าไม่อยากพลาด
ต้องออกเดินทางทันทีไม่มีเวลาเตรียมตัวใด ๆ ทั้งสิ้น แง ลุยเป็นลุย !!!และเรื่องราวต่อไปนี้คือ
ความในใจจากเท้าซ้ายขวาของผม
บันทึกกันแบบกิโลต่อกิโล !! ตลอดระยะทาง 17 กิโลเมตร
( ขึ้นภูลงภู 13 กิโล + ลุยลงน้ำตก 1 กิโล และ + เดินชมลานสน 3 กิโล )
ด้วยอัตราการเดิน 3 ก้าว 2 เมตร 17 กิโลเมตรก็เท่ากับ 25,500 ก้าว!
( ขึ้นภูลงภู 9750 ก้าวX2 + ลุยลงน้ำตก 1500 ก้าว + เดินชมลานสน 4500 ก้าว )
สองเท้าเขย่งก้าว ฉับ ฉับ กระโดดย่างย่ำวางเท้าอย่างแม่นยำไปตามพื้นที่เป้าหมายทุกกายภาพ ไม่ว่าจะขอนไม้ล้ม นูนดินเหลี่ยมหินรากไม้ ไต่ความสูงขึ้นตามสันภู แซงแถวตอนเรียงเดี่่ยวของเพื่อนร่วมเดินทางขึ้นนำขบวน ก้าวแซงลูกหาบผู้แข็งแกร่ง เบียดแทรกร่างผ่านทีมสต๊าฟคนนำทางผู้ชำนาญไพรไปอย่างหน้าตาเฉย แต่ละคนได้แต่มองตาปริบ ๆ พากันครางฮือคนอะไรทำไมแข็งแกร่งอย่างนี้ ทิ้งช่วงห่างกันออกไปทุกที ๆ
เพียงชั่วอึดใจ ผมก็มายืนสูดอากาศเย็นสบายอยู่ริมขอบผาเหนือลานสนบนภูสอยดาว ว้าววว ! หมูจริง ๆ นายน้ำฟ้า นายนี่มันสุดยอดน้ำตกภูสอยดาว น้ำตกริมทาง ตีนภู รอทักทายผู้มาเยือนทุกคน ไม่ว่าจะแค่ขับรถผ่านมา หรือตั้งใจมาแวะ รวมถึงนักท่องเที่ยวทุกผู้คนที่มาเดินเท้าขึ้นไขว่คว้าภูสอยดาวฮี่ ถูกของนายก้อนหินมันว่าล่ะครับ ย่อหน้าข้างบนทั้งหมดเป็นเพียงนายน้ำฟ้าในฝันเท่านั้น แค่ก้าวแรกนายน้ำฟ้าก็ปิดท้ายขบวนแล้ว เพราะด่านแรกของเส้นทางเจอทักทายด้วยบันไดเลย เห็นบันไดเดินง่าย ๆ อย่างในภาพอย่าคิดว่าเจอหมูนะครับ ลองเจอหมูแบบนี้สักหลาย ๆ ตัว ชันเข่าขึ้นไปร้อยขั้นแรกก็เพลียแระ ผมเจอไปไม่กี่ขั้นข้าวเช้าในกระเพาะที่เพิ่งตุนมาก็หมดไปอย่างเฉียบพลันบันไดเหล็กแบบมีราวจับ ทาสีเขียวข้างหนึ่งแบบนี้ จะอยู่คู่กับคุณไปเกือบตลอดเส้นทางขึ้นภูสายธารใส เกลียวคลื่นขาว มองแล้วแช่มชื่นหัวใจแบบนี้มีให้เห็นไปตลอดระยะทาง 600 เมตรแรก


ผมออกเดินด้วยความกระฉับกระเฉงเต็มที่ ค่อย ๆ ไปไม่รีบเร่ง ชั้นน้ำตกชื่อเดียวกับภูสอยดาวแต่ละชั้นและลำธารใสสวยข้างทางนั้น ชวนให้ต้องหยุดเดินเป็นพัก ๆ เพื่อหามุมกางขาตั้งกล้องถ่ายภาพเป็นระยะ ๆ ผมจอดถ่ายไม่กี่มุมพอเงยหน้าขึ้นมาอีกทีก็ปรากฏว่าได้ทำชิบหล่นหาไม่เจอซะแล้ว เหลียวซ้ายแลขวาไร้เงาคน นี่ตรูอยู่คนเดียวโดดเดี่ยวในป่าแล้วเหรอเนี่ย ไม่มีใครพิศวาสน้ำตกสวย ๆ กันบ้างเลยหรือไง งงว่ะ!

แต่ก็ทำใจดีสู้เสือ จอดทุกมุมที่คิดว่าสวยต่อไป เส้นทางเดียวกันกลัวอะไร ตามรอยเท้าได้ไม่ยากหรอก ป่าสมัยนี้เสือเสอมีที่ไหนแต่อย่าโผล่มาละกันพ่อฟาดด้วยขาตั้งกล้องแมนฟร๊อตโต้แน่

น้ำตกภูสอยดาว
และภาพข้างบนนี้ก็คือชั้นที่สวยที่สุดในความรู้สึกของผม เห็นด้วยมั้ยครับเพื่อน ๆ สายน้ำตกทิ้งตัวลงมาตามผากว้างสูงพองาม ไหลตกมาในลีลาพอสวยแล้วแผ่เป็นผืนน้ำบางกว้างแหวกแทรกมวลก้อนหินน้อยใหญ่ตรงมาข้างหน้า บีบตัวรวมกันอีกครั้งลดระดับเล็กน้อยแล้วมุดลอดขอนไม้ที่พาดเฉียง ๆ มีไม้ใบเลื้อยเขียวขจีเกาะเกี่ยว ก่อนเลี้ยวโค้งทำมุมอีกนิดพองามลดระดับอีกครั้งพร้อมแตกฟองซ่าสีขาวผ่านแนวกางขาตั้งกล้องของผมไป

ความงามแบบนี้แหละทำให้ผมหยุดเดินบ่อยขึ้น และแทนที่จะรั้งท้ายขบวนอย่างเดียวก็กลายเป็นเดินเดี่ยวอยู่ในป่าข้างน้ำตก
เก็บขาตั้งแล้วเดินต่อไป ทันใดนั้น ! อะไรไหว ๆ อยู่ข้างหน้า เฮ้ย ! หรือว่าสัตว์ป่า อ่า ก้นสาว ดุกดิก ๆ อยู่ตรงหน้า เป็นสต๊าฟสาวฝึกหัดของทีมงานTKT ที่รอปิดท้ายขบวนนั่นเอง น้องเธอยืนสังเกตการณ์ผมอยู่
บันได บันได แล้วก็บันได ลองจินตนาการว่าคุณต้องเดินขึ้นบันไดหนีไฟตึกใบหยกสกาย จากชั้นใต้ดินถึงชั้นบนสุด 88 ชั้นดูสิครับ อ้อเดินแบกขาตั้งกล้องมีกระเป๋าสะพายไหล่ แล้วคาดกระเป๋ากล้องที่เอวอีกสามใบด้วยนะ อิอิ เดินขึ้นตึกใบหยกสบายกว่าเยอะเส้นทางขนาบข้างด้วยสายธารน้ำตกมาได้สัก 600 เมตรก็มาถึงปลายล่างสุดของสันภู สันที่จะใช้เป็นเส้นทางไต่ขึ้นสู่ลานสนภูสอยดาว บริเวณที่เราจะแค้มป์กัน บันไดสามชุดภาพบนเป็นชุดที่ส่งให้เราพ้นจากแนวสายน้ำ ตัดเส้นทางจากหุบเขา ถีบตัวขึ้นไปจนยืนอยู่เชิงเนินส่งญาติ เนินแรกสุดของเนินทั้งห้าที่เรียงตัวไปตามสันภูเป็นอุปสรรค์ให้เราต้องตะเกียกตะกายข้ามผ่านไปให้ได้

ขึ้น

ขึ้น

แล้วก็ ขึ้น


และในที่สุดเราก็มายืนขาสั่นอยู่บนเนินส่งญาติ จุดเริ่มต้นทางเดินบนสันภูได้สำเร็จเพิงพักบนเนินส่งญาติ


พักรบบนเนินปราบเซียน


นายน้ำฟ้ายังหน้าตาแช่มชื่น ถึงแม้แบตเตอรี่ที่ขากำลังจะหมด

มาถึงเนินแรกนี้เท่ากับเราทำระยะทางมาได้ราว 1.5 กิโลเมตรแล้วล่ะ หรือเกือบหนึ่งในสี่ของระยะทางทั้งหมดแล้ว
ระดับความสูงจากจีพีเอสและแผนที่เส้นชั้นความสูงบอกให้รู้ว่าเรายืนอยู่ที่ 850 เมตร จากระดับน้ำทะเล คลาดเคลื่อนจากป้ายเป็นอันมากและจากประสบการณ์ผมเลือกไม่เชื่อป้าย
อย่างป้ายเนินส่งญาติ ( ภาพข้างบน ) เค้าสลักความสูงไว้ที่ 650 เมตร! แต่ความสูงนี้มันเป็นระดับถนนด้านล่างก่อนทางขึ้นด้วยซ้ำ
เราเร่ิมออกเดินมาจาก 650 เมตรจากระดับน้ำทะเลมาถึงตอนนี้ทำความสูงมาได้ราว 200 เมตรแล้ว

หายเหนื่อยแระ เอ้าแหงนหน้าตั้งเดินต่อ เนินส่งญาตินี่แท้จริงก็คือเชิงเนินปราบเซียน เลยนะเนี่ย เนินซ้อนเนินเลย แต่เนินปราบเซียนโหดกว่า ระยะทางเพียง 700 เมตร แต่ไต่ระดับความสูงจาก 850 ขึ้นไปสู่หลังเนินที่ 1040 เมตร ! กันเลยทีเดียว เฮ้อ ขายังไม่หายสั่นเลยท่านผู้ชมดูจิท่านผู้ชม สองภาพซ้ายหลักฐานมันฟ้อง มองผ่านแว่นขยายจะเห็นว่าข้อมูลจากป้ายบอกระยะทางบ่งบอกให้เรารู้ว่า เนินเสือโคร่งนั้นอยู่ห่างจากเนินป่าก่อ 1กิโลเมตรครึ่ง แต่ป้ายระหว่างทางจากภาพซ้ายบน กลับให้ข้อมูลอีกชุดนึง ว่าเนินเสือโคร่งกะเนืินป่าก่อห่างกันเพียง ครึ่งกิโลกะอีกหนึ่งร้อยเมตร แม่เจ้า

อย่างเสื้อยืดที่ระลึกที่ผมซื้อที่อช.นี้ สกรีนผู้พิชิตภูสอยดาวความสูง 1633 เมตรไว้ด้านหลัง แต่ด้านหน้าเสื้อสกรีน 1655 เมตร โอ ช่างสับสน
พอฝนมาหมอกก็คลุมไปทั่วราวป่า สร้างความตื่นตาได้ไม่น้อย
ลุยเดินต่อ
ขึ้นเนินป่าก่อ
ที่ระดับ 1240เมตร
ครึ่งทางพอดีระหว่างตีนภูและลานสน
ใช้เวลาไปมากกว่า 3 ชั่วโมงครึ่ง

กล้ามเนื้อขาเริ่มใกล้จะตะคริวกินแระ บางจังหวะต้องหยุดก้าวเอาดื้อ ๆ เพราะฝืนไปต่อเส้นเอ็นยึดแน่แน่


และฝนก็เริ่มโปรยปรายลงจากฟ้าที่เนินป่าก่อนี่เอง
เสื้อกันฝนตัวบาง ๆ ที่ทีมงานแจกให้ถูกหยิบออกมาโดยด่วน กล้องใหญ่ถูกเก็บลงกระเป๋ากันน้ำ กล้องคอมแพ๊ครับหน้าที่ต่ออย่างไม่ย่อท้อ

วิวสันภูระหว่างทางไปเนินป่าก่อเริ่มมองเห็นวิวกว้างไกลบ้างแล้ว
ภูสอยดาวเค้าสวยหน้าฝน
ความจริงหน้าอื่นก็สวย แต่หน้าฝนเค้ามีเสน่ห์มากเพราะม่านหมอกฝน
ฉะนั้นผู้คนที่จะมาชมความงามจึงต้องยอมรับกับสายฝน ต้องปรับใจกลมกลืนไปกันมัน อย่าได้นึกรังเกียจ
เราออกเดินแบบไม่เจอฝนเลยในช่วงแรกถือว่าเป็นโชคดี และเมื่อมาเจอฝนกลางทางที่เนินป่าก่อก็ต้องถือว่าเข้าสู่
ภาวะปกติ เข้าสู่การต้อนรับผู้มาเยือนจากเทือกภูสอยดาวอย่างเป็นทางการ
ฝนตก ๆ หยุด ๆ หนักบ้างเบาบ้าง เพียงพรำ ๆ บ้างพอให้ได้ยกกล้องตัวเล็กขึ้นเก็บภาพเป็นระยะ ๆ นึกเสียดายอยู่เหมือนกันที่ทิ้งกล้องกันน้ำไว้ที่บ้าน
แนะนำนะครับใครมีให้ติดตัวมาเลย ที่นี่ฝนยิ่งหนักธรรมชาติก็ยิ่งตระการตา
หรืออีกคำแนะนำหนึ่งคือ เตรียมกล้องตัวเก่งของคุณให้เข้าสู่ภาวะพร้อมสู้ฝน วิธีการก็ตามแต่ความคิดสร้างสรรค์ของแต่ละคนนะครับ


จากเนินป่าก่อ
เรารุดต่อยังเนินเสือโคร่ง

ผ่านเนินป่าก่อไปได้อย่างไม่ยากเย็นแม้กำลังขาจะแทบไขก๊อกแล้ว แต่สภาพเส้นทางถือว่าไม่โหดร้ายเหมือนเนินส่งญาติและเนินปราบเซียน ซ้ำฝนที่โปรยปรายทำให้บรรยากาศสวยงามชวนฝันช่วยคลายเหนื่อยไปได้เยอะ


และแม้จะอยู่ในเสื้อกันฝนก็ไม่รู้สึกร้อนอบอ้าวแต่อย่างใด ที่สำคัญไม่มีบันไดเหล็กมาบั่นทอนกำลังวังชาแล้วทำให้พอพยุงขาก้าวต่อก้าวไปข้างหน้าได้เรื่อย ๆ ไม่ต้องทนทรมานกับการยกขาสูง พอพ้นเนินป่าก่อเราก็ไปต่อยังเนินเสือโคร่งทันที เนื่องจากบัดนี้ขามันตายด้านไปหมดแล้ว ฮา เมื่อมาถึงเนินเสือโคร่งก็หมายความว่าเราขึ้นมาได้ค่อนทางแล้วอีกเพียงหนึ่งกิโลเท่านั้นเราก็จะแตะขอบผาภูสอยดาวแล้ว แต่เนินมหาโหดรอเราอยู่ข้างหน้าซ่อนตัวอยู่ในเงาฝนเบื้องหน้านี่เอง
นั่นคือ
เนินมรณะ !
กินมื้อเที่ยงกลางสายฝนกันที่เนินเสือโคร่ง สต๊าฟบอกกับพวกเราว่าอย่าหิ้วท้องไปเนินมรณะ
ตุนพลังกันตรงนี้ดีกว่า อีกอย่างนี่เป็นจุดสุดท้ายที่กว้างขวางพอจะให้นั่งพักด้วย( ภาพซ้าย )ลูกหาบ ลูกจริง ๆ เลยนะ เด็กคนนี้เก่งมาก เป็นลูกหาบตัวน้อยวัยประถม น้ำหนักของที่หาบนั่น 17 กิโล !เดินเท้าเปล่าด้วย สุดยอดเลย คุณแม่เดินตามเป็นกำลังใจตลอดทาง ส่วนคุณพ่อหาบนำขึ้นไปไกลแล้ว
( ภาพล่างซ้าย )คนนี้ลูกหาบผู้ใหญ่ น้ำหนักที่หาบแต่ละคนร่วม 40 กิโล หนักขนาดนี้ก็ยังเดินแซงนายน้ำฟ้าไปคนแล้วคนเล่า ๆ เฮ้อ ดอกไม้ม่วง ๆ สวย ๆ ที่เห็นคือดอกเอนอ้า บานอยู่แถวเนินมรณะ
( ภาพล่างขวา )บันไดไม้จากเนินเสือโคร่งสู่เนินมรณะทางนั้นชันมาก จนต้องปรับสภาพให้เป็นบันไดไม้อย่างดี มิฉะนั้นคงขึ้นยากเต็มทีคงต้องใส่สี่ขาเดินขึ้นกันเลยล่ะลิลลี่ดอย ดอกไม้งามแห่ง
เนินมรณะ

ในที่สุดเราก็ผ่านขึ้นมาถึงเนินมรณะได้สำเร็จ แต่ไม่พบป้ายเนิน อาจจะเป็นเพราะชื่อหรือเปล่าที่ทำให้มันฟังดูน่ากลัวจนตัดสินใจไม่ทำป้าย ฝนยังคงตกตลอดเวลาหนักบ้างเบาบ้าง ลักษณะป่าเปลี่ยนไปเป็นป่าหญ้า ต้นไม้ใหญ่ ๆ เริ่มบางตา พื้นดินเปลี่ยนเป็นดินปนทราย
พบดอกไม้หลายชนิดมากบนนี้ อย่างดอกลิลลี่ดอยสวย ๆ คู่นี้ ยังมีดงดอกเอนอ้าอีกหลายดง และเริ่มพบดอกหงอนนาค ราชินีแห่งดอกไม้หน้าฝนบนภูสอยดาว นอกจากนี้ยังพบกูดดอยม้วนหางเรียงรายสองข้างทางเดินเต็มไปหมด เสียดายที่ฝนยังคงตกหนักหยิบกล้องออกมาถ่ายไม่ได้ แต่โชคยังดีที่ตอนเดินผ่านลิลลี่ดอยสองดอกนี้ฝนขาดเม็ดชั่วครึ่งนาทีจึงได้รูปนี้มา บรรยากาศหมอก ๆ ฝน ๆ ทำให้บริเวณนี้ดูราวสวนดอกไม้บนสรวงสวรรค์
ในที่สุดเราก็ถึงแล้ว
ขอบผาลานสนบนภูสอยดาว
เห็นรั้วเหล็กเป็นแนวยาวก็ใช่เลย เย้ ระยะทางที่เหลืออีก 800 เมตร ก็ชิวชิวแล้วเพราะเป็นทางลาดลงสู่จุดหมายปลายทางบริเวณกางเต้นท์กลางลานสนที่ ใกล้ลำห้วยที่ทางอช.จัดโซนไว้ให้ซึ่งอยู่ต่ำกว่าขอบผาลานสนที่ผมยืนขาสั่นอยู่ตรงนี้
ป่าสนสองใบปรากฏเป็นเงาดำกลืนเข้าไปในม่านหมอกนั่นคือทิศทางที่เราต้องมุ่งหน้าต่อไป ยืนพักเมื่อยชื่นชมความงามตรงหน้าพักหนึ่ง จากนั้นก็เดินเดี่ยวไปตามลำพังต่อไป !ทุกคนมาถึงกันหมดแล้ว รวมทั้งทีมงานที่ล่วงหน้าขึ้นมาก่อนเพื่อเตรียมเพิงหลบฝนและกางที่นอนให้พวกเรา ผมเดินหมดแรงไปยังเพิงที่ขึงเสร็จแล้ว โว้ว ข้างในยังกะศูนย์อพยพ ลูกทัวร์ยี่สิบกว่าชีวิตนั่งกันหน้าสลอน อาการแต่ละคนหมดสภาพไม่ต่างกัน เสียงปรบมือต้อนรับเราผู้พิชิตตำแหน่งบ๊วย อิอิ เมื่อยมาก ผมทิ้งตัวลงนั่ง จะนอนมันไม่ได้ เบียดเสียดกันอยู่ ถอดรองเท้าถุงเท้าอันเปียกโชกออกจากตีนที่อ่อนล้า นั่งเหมือนคนหมดอาลัยตายอยาก รอสัมภาระที่ยังอยู่ระหว่างทางบนหลังลูกหาบ รอรองเท้าแตะด้วย และรอฝนหยุด

นั่งดูทีมงานกางผ้าใบ ยากน่าดู ! คือต้องเหนี่ยวเชือกรั้งผ้าใบสามผืนยักษ์ ๆ ให้ตั้งขึ้นมา ให้เป็นเพิง แล้วจึงกางเต้นใต้เพิงราวสิบกว่าหลังอีกทีนึง 555 ยังกะชุมชนแออัด

ที่สุดสัมภาระของผมก็ขึ้นมาถึง จัดแจงใส่แตะหยิบเป๋าแล้วก้าวไปยังเต้นท์ของตัวเองทันที นอนตัวเหม็นสลบเหมือดอยู่อย่างนั้น หลับเป็นตายไปกว่าสามชั่วโมง โอ อยากให้บนนี้มีนวดแผนโบราณเหลือเกิน

ชุมชนTKT ฮ่า ฮ่า กลุ่มใหญ่สุดนะเนี่ย แล้วก็จองที่ไว้ใกล้ห้องน้ำที่สุดด้วย เทียบกับกลุ่มอื่นอย่างภาพเต้นท์ด้านบนแล้วของเราคลุมกันฝนกันลมได้อย่างมิดชิดสนิทใจ ทีมงานบอกว่าปีที่แล้วลมแรงมาก หอบเอาเต้นท์ล่มระเนระนาดต้องนั่งตากฝนกันทั้งคืน !
และเพราะว่านอนหลับนานเกินไป จึงพลาดโอกาสทอง !
นั่นคือการปรากฏตัวของ
ยอดภูสอยดาวทะมึนดำอันยิ่งใหญ่กลางสายหมอกไหล
ตื่นมาเมื่อสายเกินไป ท้องฟ้ามันเปิดมาชั่วไม่นานระหว่างที่ผมหลับแล้วก็ปิดสนิทลงอีกครั้ง
ตลอดทั้งทริปบนนี้มันเผยโฉมมาแค่สองครั้ง
ครั้งแรกผมหลับ และอีกครั้งผมอยู่ในห้องน้ำ พระเจ้าช่วยกล้วยทอด
ฝันสลายนี่คือภาพหยิบยืมมาจาก
เพื่อนร่วมทริปผู้โชคดีได้บรรจงบันทึกความงามของมันไว้
ผลงานของเธอ FONPJ fonpj@hotmail.com

อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว
พิกัดนำทางN17.7053 E100.9519
ต.ห้วยมุ่น อ. น้ำปาด จ. อุตรดิตถ์ 53110
โทรศัพท์ 0 5543 6001-2
Email: phusoidao07@hotmail.com


เส้นทางเดินขึ้นเป็นเส้นแบ่งเขตจังหวัดซ้ายอุตรดิตถ์ ขวาพิษณุโลก บนลานสนข้างบนจรดประเทศลาวตลอดแนวทิศตะวันออก
ข้อมูลบนจีพีเอสของผมบอกว่าบอกว่าสันภูที่เราใช้เป็นเส้นเดินเท้านั้นเป็นเส้นแบ่งจังหวัด
แต่บนGoogle Maps และ Earth บอกว่าเส้นแบ่งจังหวัดอยู่หุบเขาด้านขวามือ
เอาเป็นว่านำเสนอไว้สองทั้งสองละกันเดือนที่ทุ่งหงอนนาคบานสะพรั่งกลางหมอกฝนสวยราวสรวงสวรรค์คือสามเดือนนี้
6.5 กิโลเมตร 9750 ก้าว 6ชั่วโมงเศษ กับตำแหน่งบ๊วยสุดตลอดเส้นทาง
ความในใจจากเท้าซ้ายขวาในวันแรก เหนื่อย หมดแรง คิดถึงสปาและหมอนวดมาก

หลังตื่นจากความเพลียและพลาดโอกาสชมความอลังการของยอดภู ผมพาตัวเหม็น ๆ ของตัวเองไปอาบน้ำ ใกล้เวลาตะวันลาลับฟ้า ผมมองไปยังทิศตะวันตกตรงจุดชมวิวริมขอบผา เห็นท้องฟ้ายังพอมีหวังจึงแบกขากล้องเดินดุ่มไปทันที ก้าวแข่งกับเวลาแต่ก็ไปไม่ทันอีก ไม่ได้พกไฟฉายติดตัวมาด้วย ก็เลยถ่ายภาพแสงสุดท้ายที่กลางทาง ก่อนเดินย้วย ! กลับไปรอกินดินเน่อร์มื้อค่ำ จากนั้นก็เม๊าส์กันอย่างเมามัน ................ โปรแกรมเที่ยวท่องย่องลานสนและเดินดงลงชมน้ำตกสายทิพย์รอเราอยู่วันพรุ่งนี้
พบกันใหม่ตอนต่อไปคร้าบ ^ ^

ขอขอบคุณที่ติดตามชมมาจนถึงบรรทัดสุดท้ายนี้ .... ฝากคอมเม้นท์ไว้เป็นกำลังใจ หรือทิ้งร่องรอยให้รู้ว่าท่านมาเยื่ยมเยือนเรา น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา นะจ๊าาาา

Create Date : 23 กันยายน 2553
Last Update : 28 ตุลาคม 2553 3:40:15 น. 166 comments
Counter : 4889 Pageviews.

 
ทริปต่อไป เขาช้างเผือก !!!


โดย: resistime IP: 203.144.220.243 วันที่: 23 กันยายน 2553 เวลา:12:04:02 น.  

 
ตามมาเที่ยวกะพี่น้ำฟ้าค่ะ
สดชื่นจัง


โดย: kwan_3023 วันที่: 23 กันยายน 2553 เวลา:12:07:50 น.  

 
คนหนุ่ม ๆอย่างเรา เข้ามาดูคนแก่ขึ้นดอย

เห็นแล้วน่าสนใจ ว่าแต่ อายุ 25 อย่างเราจะขึ้นไหวไหมหน๋อ


โดย: tiensongsang วันที่: 23 กันยายน 2553 เวลา:12:18:24 น.  

 
ไม่ผิดหลังที่รอคอย

ต้องไปลองมั่ง 44 ยังขึ้น แล้ว 39 คงไม่ต้องให้ญาติมาส่งนะ 55


โดย: the mynas วันที่: 23 กันยายน 2553 เวลา:12:27:28 น.  

 
พี่น้ำฟ้า..............

สุดยอด สุโค่ย

ผมยังไม่มั่นใจเลยว่าตอนนี้ ผมจะทำได้ไหม
แม้จะผ่านภูกระดึงมาหลายครั้ง

แต่ ภูสอยดาวมันไม่ใช่่่่่่่ๆๆๆๆๆๆ

ดาวว่ามันไม่ใช่ ...... ไม่ใช่

ภาพสวย อยากไป แต่กลัวสังขารเจ้าของจะไม่ไหว

เคยอยากไปภูหลวง 13 กม

แต่ยังมิมีโอกาสได้ไป อันนี้ 17 กม.

พระเจ้า แต่วิวสวยสดยอดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด

สุโค่ย.................................
โดย: Sleeping_prince วันที่: 23 กันยายน 2553 เวลา:12:27:32 น.  

 
พี่หยี สุดยอดเลยครับทั้งเขียนทั้งภาพ
สงสัย ผมต้องให้สอนคอมเพิ่มแล้ว

ต้องลงผมต้องออกกำลังกายต่อช่ายปะ
คือต้องไปเขาช้างเผือกและ ต้องเดินทาง
ท่องเที่ยว ทางช้างเผือกและเดินทางสำรวจ
กาแลซี่อื่นต่อไปอีก
สาธุ เดินทางท่องเที่ยว ต่อไป...


โดย: ชายเอ ทุ่งรังสิต วันที่: 23 กันยายน 2553 เวลา:12:30:33 น.  

 
17 โล เด็กๆมาก ปกติเดินวันเกือบร้อยโล คิคิ

(รวมน้ำหนักตัวด้วย)

เฮ้ย มันโลกรัม กะ โลเมตร เฟ้ยยย รวมกันมิได้

แต่ภาพสวยจิงๆ อยากไปมั่ง มีคนรับจ้างแบกไหม เผื่อเป็นลมกลางทาง


โดย: tiensongsang วันที่: 23 กันยายน 2553 เวลา:12:34:22 น.  

 
สวย...จน..น่าอิจฉา


โดย: Mr.Ninja IP: 203.148.162.158 วันที่: 23 กันยายน 2553 เวลา:12:56:06 น.  

 
ตามไปด้วยดีใจจัง
ขนาดฝนตกยังมีภาพสวย ๆ
เก็บมาฝากกัน
อยากไปบ้างแต่กลัวอ่ะรอติดตามตอนต่อไป


โดย: oonrak_baby วันที่: 23 กันยายน 2553 เวลา:13:04:49 น.  

 
ว้าว...ว้าว

ก่อนอื่นขอขอบคุณที่ใช้สิทธิ์พาดพุงนะคะท่านประธาน

เห็นบล็อกนี้แล้ว คิดถึงอุ่นรักป่าฝน แต่อยากตั้งชื่อใหม่ว่าอุ่นรักป่าสอยฯ

โอ๊ยยยยยยยยย....ไม่รู้จะเมนต์ไรดี ดาวที่เอามา ดูท่าคงไม่พอที่จะติดให้

เพราะมันเทพมาก...

ชอบบล็อกนี้ที่สุดในบรรดาทุกบล็อก เพราะทั้งภาพสวย ทั้งเรื่องสนุก

บรรยากาศใช่เลย เป็นไรที่นักล่าฯฝันไว้

ป่าแบบนี้ น้ำตกแบบนี้ ดอกไม้แบบนี้ และเพื่อนแบบนี้

ทำให้อยากเขียนนิยายอีกสักเรื่อง

ไม่คิดว่าบนภูสอย จะมีบรรยากาศฝนตกคล้ายป่าฝนด้วย

โรแมนติกมั่กๆ

ส่วนน้ำตก...สวยสุดๆ เมื่อเจอฝีมือถ่ายรูปขั้นอัครเทพด้วยแล้ว

นี่มันน้ำตกบนสวรรค์ชัดๆ ไม่คิดว่าภูนี้จะมีน้ำตกแบบนี้

นึกว่าแบบภูกระดึง ที่ไม่มีอะไรนอกจากทุ่งๆ

ขอบคุณสำหรับความบรรเจิดที่นำเสนอนะคะ

ปม้จะต้องฝ่าพายุโค้ดเหนื่อยหน่อย แต่เมื่อเสร็จออกมาก็เป็นผลงานที่เพื่อนๆรอคอยและอ่านอย่างปลื้มปิติ

ซึ่งสิ่งนี้ก็น่าจะทำให้คนทำหายเหนื่อยเนอะ

ขอคารวะ

โดย: นักล่าน้ำตก วันที่: 23 กันยายน 2553 เวลา:13:06:34 น.  

 
ป.ล ถ้ามีใครซื้อเรื่องของนักล่าฯไปทำหนัง

อยากให้มาใช้โลเกชั่นที่นี่อะ แม้ไม่ใช่ป่าฝน แต่มันใช่เลย


โดย: นักล่าน้ำตก วันที่: 23 กันยายน 2553 เวลา:13:08:09 น.  

 
สวยงามจับใจ..
น่าไปมากๆ ยามที่ไอดินกลิ่นหมอก หยอกใบสน..

สวยงามทุกภาพ อ่านได้ใจทุกข้อความครับ..

มีความสุขมากมายนะครับ


โดย: wicsir วันที่: 23 กันยายน 2553 เวลา:13:08:57 น.  

 
โห พี่เก่งมาก ๆ เลยค่ะ
ภาพสวยทุกภาพเลย เห็นแล้วแอบตะลึง ตึง ตึง
อยากไปมั่ง เคยไปภูกระดึง สมัยเป็นสาว 555
เหนื่อยลมแทบจับ กลับก็ไม่ได้ไปก็ไม่ถึง
แอบทึ่งลูกหาบ สุดยอดจริง ๆ
ทริปนี้เยี่ยมไปเลยค่ะพี่...


โดย: กิ๊ฟท์ศรี วันที่: 23 กันยายน 2553 เวลา:13:27:00 น.  

 
สวัสดีครับพี่น้ำ-ฟ้า เห็นไหม เปลี่ยนสรรพนามเป็นเรียกพี่แล้ว ก็ผมอายุน้อยกว่า 44 นี่นา หุหุ แต่ก็ไม่หาญกล้าท้าทายภูสอยดาวเหมือนน้ำ-ฟ้า-ป่า-เขาหรอกครับ

บรรยากาศในบล็อกนี่ชุ่มฉ่ำมากๆ มองไปทางไหนก็สบายตาสดชื่นไปหมด น้ำตกก็สวยเชียว มีน้ำมากกำลังดี ถ่ายทอดภาพการเดินทางออกมาได้สวยทุกภาพครับ รอชมตอนต่อไปอย่างใจจดใจจ่อ


โดย: NET-MANIA วันที่: 23 กันยายน 2553 เวลา:13:36:28 น.  

 
โอ้ว

อ่านตั้งแต่ตัวแรกจนตุวสุดท้าย

ลุ้นไปด้วบกับ เจ้าของบล็อกเลยค่ะ

สวยสุดยอดมากๆโดย: pao9law9 วันที่: 23 กันยายน 2553 เวลา:13:39:52 น.  

 
หวัดดีครับ คุณน้ำฟ้า
ภาพสวยมากครับ
เป็นการท่องเที่ยวที่ต้องการความแข็งแรงของร่างกายเป็นพิเศษครับ
ตอนผมไปเที่ยวลาว ฝนตก ไกด์แจกเสื้อกันฝนแบบในภาพ ร้อนมากเลยครับ ขนาดฝนตกโดย: เศษเสี้ยว วันที่: 23 กันยายน 2553 เวลา:13:40:59 น.  

 
เอ๊า...ทำมายพี่น้ำฟ้ามาตอนไปกินข้าวละ
ไม่ได้เจิม ไม่ได้หนึ่งในสิบ
ไม่ใช่หนึ่งในโหลด้วยอ่า ดูดิ สิบกว่าแล้ว

ไปก่อง มาลงทะเบียนรับทราบสาร์น
เคลียร์งานบนโต๊ะนิด ประเดี๋ยวมาแน่นอน
หวังว่า เดี๋ยวเดียว คงไม่ใช่ลำดับที่ร้อยกว่าแล้วนะ ฮี่ๆๆ

ปล.
ลูกอายุเท่ากันเหรอ
งั้นจินก็มีทันใช้กว่าพี่อะดิ อิอิ
แค่วิ่งไล่จับลูกไม่ทันแล้วอ่ะ
ต้องให้พ่อเค้าค่ะ จินยกธงขาว
ตั้งแต่เริ่มก้าวขา

เดี๋ยวเจอกันค่า

โดย: JinnyTent วันที่: 23 กันยายน 2553 เวลา:13:41:54 น.  

 
เข้ามาดูลุงน้ำ ขึ้นภู


โดย: pinkypunch วันที่: 23 กันยายน 2553 เวลา:13:53:47 น.  

 

ว้าว เยี่ยมไปเลยอ่ะ สุดยอดจริงๆ
อายุเป็นเพียงตัวเลขเนอะ
มีใจสู้ซะอย่าง ภูสอยดาวก็มาอยู่ใต้อุ้งเท้าสั่นๆ ของพี่น้ำฟ้าจนได้

แม้จะพลาดโอกาสได้เห็นยอดภูสอยดาวไปถึง 2 ครั้ง 2 ครา
แต่ก็ยังได้เก็บภาพแสงสุดท้ายของวันได้ระหว่างทางอยู่ดี

เจ๋งจริงๆ ค่ะ

แต่พวกป้ายบอกทางทั้งหลายทั้งแหล่นี่ก็จริงๆ เลยเนอะ
สงสัยคนทำจะมึนๆ อ่ะมั้ง
ตัวเลขถึงได้แตกต่างกันซะขนาดนั้น


โดย: chenyuye วันที่: 23 กันยายน 2553 เวลา:14:03:12 น.  

 
ทริปสุดยอดแห่งชีวิตรึปล่าวค๊ะ
คุ้มมากๆ ครั้งหนึ่งในชีวิต
ความรู้สึกที่ได้เห็นของจริงๆตกหน้า
เป็นอะไรที่ติดตาตรึงใจไปนานเลย
นี่ขนาดได้เห็รแค่รูปนะ สวยจริงๆ


โดย: แม่ปู (ฮัลโลตอบหน่อย ) วันที่: 23 กันยายน 2553 เวลา:14:33:58 น.  

 
อยากไปคับ แต่แก่แล้ว หะหะ


โดย: หมอตอง IP: 58.147.18.238 วันที่: 23 กันยายน 2553 เวลา:15:31:42 น.  

 
ยังตามตูดมาอีกคนไม่เห็นหรือไง


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 23 กันยายน 2553 เวลา:15:32:31 น.  

 
มาลงชื่อไว้ก่อนจ้า... ยังไม่ได้อ่านรายละเอียดเลย..

แต่..รูปสวยเหมือนเดิมค่ะ... ...

สวยมากกก...


เด๋วมาใหม่ค่ะ


โดย: Nongpurch วันที่: 23 กันยายน 2553 เวลา:17:03:00 น.  

 
ยังมาจับผิดไม่ได้ค่ะ ท่านขา..

เพิ่งทำงานเสร็จ..

ต้องไปรัีบต่ออีกจ๊อบ.. ไว้ค่ำ ๆ จะมาจับผิด.. จับถูก..


โดย: poongie วันที่: 23 กันยายน 2553 เวลา:17:04:33 น.  

 
โห..สุดยอดดดดเลยค่ะ คุณน้ำ ฟ้า ป่า เขาชอบทุกอย่างที่อยู่ในทุกภาพเล้ย
น้ำตก..ละเอียดราวกับปุยนุ่น

อายุเปนเพียงตัวเลขจิงๆนะเนี้ย อิอิ
โดย: อิ่ม_Aim วันที่: 23 กันยายน 2553 เวลา:17:22:35 น.  

 
ยินดีด้วยจ้าที่กลับมาพร้อมกับภาพสวยๆ

เก็บมาให้เพื่อนฝูงได้ดูชื่นใจ

44 ยังแจ๋วนิ..


โดย: pbussarin วันที่: 23 กันยายน 2553 เวลา:17:26:06 น.  

 
อ้าว.. กรรม ท่านไปจับผิดเรา..

นึกว่าให้เรามาจับผิดท่าน..........

ไหนล่ะ .. ดอกหงอนนาค... แบบชัด ๆ ดอกเป้ง ๆ..


โดย: poongie วันที่: 23 กันยายน 2553 เวลา:17:26:44 น.  

 

หืมมม์ คุณพี่ คนเรามันอยู่ที่จาย...ยิ่งเดินยิ่งมีแรง ขึ้นอีกหลายๆ ภูแล้วพี่จะรู้ ว่าวัยอย่างเราทำอะไรได้มันส์ มันส์ ขึ้นเรื่อยๆ แล้วเจอกัน ที่เขาช้างเผือก และกาแล็กซี่ถัดไป


โดย: ลอยลม IP: 58.8.64.22 วันที่: 23 กันยายน 2553 เวลา:17:36:53 น.  

 
สดชื่นครับ


โดย: panwat วันที่: 23 กันยายน 2553 เวลา:18:00:05 น.  

 
ยอด สุดยอดเลย เอนทรีบล็อกนี้
รูปส่งท้าย แม้ว่าจะบอกว่าไปถ่ายไม่ทัน เลยถ่ายรูปกลางทางก่อนแสงจะหมด
แต่ ผมว่า สวยได้ใจ สมกับรูปสั่งลา ของตอนที่หนึ่ง

อันที่จริง สวยทุกรูปล่ะ
แต่นับเป็นรูปบ๊ายบายที่ลงตัว

บล็อกนี้ เป็นบล็อกที่เขียนยั่วใจเพื่อนๆให้อยากออกเดินทางไปเที่ยวบนภู
ภูไหนๆก็ได้ของเมืองไทย ที่ดีมากๆครับ
โดย: yyswim วันที่: 23 กันยายน 2553 เวลา:18:09:24 น.  

 
ยืมคำพูดของคุณเทียนส่องแสงมาพูดหน่อย..

คนสาว ๆอย่างเรา เข้ามาดูคนแก่ขึ้นดอย

เห็นแล้วน่าสนใจ ว่าแต่ อายุ 18 อย่างเราจะขึ้นไหวไหมหน๋อ... คิคิ


จ่ายค่าถ่ายรูปให้คนถ่ายไปเท่าไหร่คะเี่นี่ย.. แล้วยาดม ยาอม ยาหม่อง.. ที่เอาไป พอใช้รึเปล่า..........

ถ้ากลับไปฟิตมั่ง.. จะไหวไหมหนอ.. เหอ ๆ ไปเป็นลมที่ห้วยหลวงมาแล้วไม่เข็ด..

เนี่ย ๆ .. ชอบอันนี้.. ภูสอยดาว ( ความในใจจากเท้าซ้ายเท้าขวา ) เหมือนสำนวนกิ๊กรักนักเขียนหนังสือที่ชื่อ ทรงกลด บางยี่ขันเลย.. นายเท้าซ้ายเด็กชายเท้าขวา

แต่ของท่านพี่น้ำฟ้าฯ .. นี่ ผู้เฒ่าเท้าซ้ายเท้าขวา.. เอิ๊กกกก..

เป็นการเดินทางที่บากปั่น..มุมานะมาก.. ถึงจะบ๊วย..แต่ก็มาถึงในที่สุด.. ถึงจะหลุดซีนเด็ด.. แต่ก็มีกลเม็ดมาพิชิตใจชาว blog

สุดยอดจริง ๆ ..

โดย: poongie วันที่: 23 กันยายน 2553 เวลา:18:28:59 น.  

 
เส้นทางหินมากเลยเนอะ 555
ชอบค่ะ


โดย: มิลเม วันที่: 23 กันยายน 2553 เวลา:20:21:07 น.  

 
ตามมาเที่ยวด้วยจ้า สวยมากๆเลย
เราคงไม่มีโอกาสไปหรอก เห็นการเดินทางแล้ว
คาดว่าจะตกดอยซะก่อน555
รักษาสุขภาพด้วยนะจ๊ะ


โดย: kai (aitai ) วันที่: 23 กันยายน 2553 เวลา:21:05:07 น.  

 
สุดยอดเลยค๊า .. แวะมาปรบมือกับวัย 44 นะค่ะ
แบบว่ายังแข็งแรง เดินได้ไกล และก็ยังเฮฮาได้
(แม้จะบอกว่าแบ็ตขาแทบจะหมด) ... แต่ว่าก็ยังสู้เดิน
ได้ไม่ยั่น ปรบมือให้เลยค่ะ อย่างหมดใจ

นู๋ 30 กว่าๆ เองอ่ะค่ะ แต่ว่าความแข็งแรง
ของร่างกายต้องบอกว่าไม่ท้อแต่ว่าร่างกาย
ไม่ให้ค่ะ กว่าจะเดินขึ้นภูแบบนี้ได้ สงสัยว่าจะต้องไป
ฟิตอีกสัก 3 เดือน ร่างกายค่อยๆ เริ่มอยู่ตัว ... แบบว่า
ห่างหายจากการออกกำลังกายไปพักใหญ่ มันเริ่ม
ถดถอยไปเยอะเลยค่ะสำหรับพลัง ... แต่ว่า
มาดูหนุ่ม 44 ขึ้นภูแล้วก็เก็บภาพสวยๆมาฝากแบบนี้
ชักฮึดเหมือนกันนะค่ะนี่


โดย: JewNid วันที่: 23 กันยายน 2553 เวลา:21:19:16 น.  

 
ยิ่งอ่านยิ่งคิดถึงภูสอยดาว

นอกจากได้เห็นความสวยงามบนภูสอยดาวแล้ว มิตรภาพดีๆของคนที่เพิ่งมารู้จักกัน ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สวยงามติดตรึงใจ รวมพลคนบ้าเที่ยวไว้ด้วยกัน อิอิ

รออ่านตอน 2 อยู่นะคะ แต่อย่าให้รอนาน

แล้วพบกันที่ทางช้างเผือก เอ้ยยย เขาช้างเผือก ^^"


โดย: กุ้งตะลอน IP: 183.89.164.247 วันที่: 23 กันยายน 2553 เวลา:21:22:50 น.  

 
ขอมาดูภาพก่อน..แล้วจะตามมาอ่านทีหลังนะคะ..

แค่ดูภาพสวยๆ ก็อารมณ์ดีแล้วเนี่ย..

ขอบคุณค่ะ


โดย: VELEZ วันที่: 23 กันยายน 2553 เวลา:22:13:58 น.  

 
สุดยอดจริงๆให้ดิ้นตายซิ

แบบนี้ต้องร้องว่า "มัยหยักไต๋ มัยหยักไต๋" แบบ ลอริอะ กับ นิวฟรีเด้ง มัน สงวนชีวิตไว้นานๆ เพื่อหาโอกาสเหมาะไปสอยดาวบนภูสักครั้ง!!


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 23 กันยายน 2553 เวลา:22:16:04 น.  

 
มาอ่านอีกที..

ความรู้สึกเหมือนตอนไปภูกระดึงเลย..
เวเลซคลานสี่ขาเลยค่ะ ตอนที่ขึ้นหลังแป..

ดูจากภาพแล้วเนี่ย.. คงต้องพกกล้องกันน้ำไปจริงๆซะแล้ว..

ปอลอลิง.. แล้ว..หายเมื่อยขายังคะ ?? ^-^


โดย: VELEZ วันที่: 23 กันยายน 2553 เวลา:22:37:35 น.  

 
ตามมาดูจาก FB ค้าาาาา

รูปสวยยยยยยยยย เนื้อหาเยี่ยม
สุดยอดคร้าบบบบบบบ หนุกหนาน น่าติดตามเป็นอย่างยิ่ง ^^

แอบมีเราเป็นตัวประกอบด้วย :)
ดีใจที่ได้ร่วมทริปกันนะคะ

ทริปหน้า เขาช้างเผือก เจอกันค่ะพี่ ^_^


โดย: Eriko IP: 58.8.149.232 วันที่: 23 กันยายน 2553 เวลา:22:50:44 น.  

 
อบอุ่นกับเม้นท์เพื่อน ๆ จขบ.หายเหนื่อยเลย ^ ^

ดีใจที่แวะกันมานะคร้าบ ทุ๊กคนเลย อ่ะดูจิใครเม้นท์รายกันบ้าง
อุอุ เฮียเทียนเผยอายุแระยี่จับโหงอ่า 555 อ่ะ 25 ก็ 25 บวกอีก 100โลชิมิ
แล้วปุ้งกี๋ก็ตามเฮียอีกคน อ๊ะจ๊าาาาก 18 หยก ๆ บร๊ะเจ้า
mynas ก็มาเผยอายุ โว้ว 39 ฮะฮ่า บล็อคนี้น่าจะกลายเปงบล็อคเผยอายุแระ ดี ดี

เจ้าชายนิทราสอยภูกระดึงมาหลายรอบ งี้อย่าพลาดสอยดาวเชียวนา

ชายเอ กุ้งตะลอด resistime ลอยลม (เอครายหว่า ) เจอกานที่เขาช้างเผือก แล้วไปต่อทางช้างเผือก แล้วเดินสำรวจกาแลซี่อื่นต่อไปแน่นอน งุงิ งุงิ

ขอบคุณเม้นท์อลังการพะยี่ห้อนักล่าน้ำตก เจ้าของคำบันดาลใจให้เกิดทริปนี้ คารวะเช่นกันจร้า

ไอดินกลิ่นหมอก หยอกใบสน ว้าว เทพมากคุณwicsir

Net-Mania มาเผยไต๋อายุอีกคน แบบมาย้ำ ๆ ว่ายังไม่แกร่

น้องจินนี่แวะมารับสาร์น ป่านนี้นอนกอดสาร์นหลับปุ๋ยไปแล้วมัง หุหุ

หมอตองแอบมา ขอบคุณครับ หมอตองเนี่ยนักถ่ายภาพธรรมชาติเลยท่านผู้ชม

พี่ตุ๊ก เอ่อไรอ่ะ อิอิ มะเกท

แม่น้องเพริชมาลงชื่อแระ เย็นใจได้

น้องอิ่มก็มา ขอบคุณจร้า แสดงว่ายังมะลืมกาน

ว้าวพี่ pbussarin แวะมาทัก สบายดีนะพี่

โว้ว ขอบคุณเม้นท์อลังการจากพี่สิน yyswim อีกคน

ถ้าJewNid ฮึดขึ้นมาเนี่ย เราจาภูมิใจมากเลยนะเนี่ย ^ ^

ปิดท้ายรอบแรกด้วยเจ้าสำนักXงุงิ พี่ปลายแท่ง เอ้ยปลายแป้น ลีลาอักษรต่ำกว่าเข็มขัดอ่านทีไรฮาทุ๊กที

เด๋วขอแวะไปเที่ยวท่องบล็อคเพื่อน ๆ หน่อยแระ ฝ่าพายุโค้ดจนหัวยุ่งมาแล้ววัน ฮาโดย: น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา วันที่: 23 กันยายน 2553 เวลา:22:56:58 น.  

 
บล็อกดีๆ บร๊ะเจ้าเรียกพี่บล็อกนี้ ต้องแว้บมาตอนดึกอีกรอบ

เก็บความชุ่มฉ่ำใจจากงานคุณภาพ

ก่อนจะไปนอนหลับฝันดี ชาบู ชาบู...


โดย: นักล่าน้ำตก วันที่: 23 กันยายน 2553 เวลา:23:04:25 น.  

 
ทักทาย ยามเช้าครับ รูป และ เนื้อหาสุดยอด ครับเฮีย ถ้ายังไม่หายเมื่อย แวะมานวดแถวบ้านผม มีร้านให้เลือก เกือบ 20 ร้าน


โดย: OxyMan วันที่: 24 กันยายน 2553 เวลา:6:47:47 น.  

 
เค้าคุยกะเด็ก 18 รู้เรื่องก็แล้วกัน.. น่า.....โดย: poongie วันที่: 24 กันยายน 2553 เวลา:8:32:51 น.  

 
รุนสวาทเพื่อน ๆ ทุ๊กคน
ทักทายคนที่สวนกันมะคืน น้องvalez น้องEriko ( เดาว่าเปงน้องภา ชิชิ ) เจอกันเขาช้างเผือกจร้า ไฟติดแล้ว
รุนสวาทนักล่าแวะมาละเลียดบ่อย ๆ นะคร้าบ
รุนสวัสดิ์อ๊อกซี่ นวดดีปะคับ อยากได้เก่ง ๆ แล้วก็สาว ๆ หน้าตาทะเล้น ๆ เป็น ๆ
รุนสวาทสาวน้อยวัยย่าง 19 อุอุ


โดย: น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา วันที่: 24 กันยายน 2553 เวลา:9:01:13 น.  

 
อ่านอย่างตั้งใจ เอาตาเข้าไปใกล้จอคอม ทุกภาพที่มี...ตั้งแต่ต้นจนจบเต็มไปด้วยความสนุกสนาน...รอคอยภาคต่อไปอยู่นะคะ....


โดย: noinanai วันที่: 24 กันยายน 2553 เวลา:11:15:26 น.  

 
เข้ามาดูบล็อคได้แว๊บนึง
ขอบคุณเฮียมากๆนะคะที่เข้าไปเมนท์ในบล็อคลาพัก(ตอนนี้ก็ยังลาต่ออีกค่ะ)

คลิ๊กเข้ามาดูบล็อคเฮียหน่อยนึงคงมีอะไรให้ชื่นใจได้บ้าง
แล้วก็ไม่ผิดหวังจริงๆ
ขอบอกเฮียว่าบล็อคนี้อลังการงานสร้างจริงๆ
แนนชอบบล็อคนี้ของเฮียที่สุดเลย
ด้วยภาพบรรยากาศป่าเขาที่หลงรักแต่ไม่มาโอกาสได้ไปเดิน
คำบรรยายที่เฮียบรรจงใช้ถ้อยคำให้สนุกสนานน่าติดตาม
บอกได้คำเดียวว่าสุดยอดค่ะเฮีย


โดย: ขนมไทยห่อใบตอง วันที่: 24 กันยายน 2553 เวลา:11:22:06 น.  

 
......วิวสวยจริงครับพี่น้องครับ............แวะมาบอกลายแทงร้าน route 12 ...คือว่าร้าน route 12 ตั้งอยู่บนถนนหมายเลข12 (ตรงตามชื่อเลย) ห่างจากปั๊มน้ำมันบางจากประมาณ 1-2ก.ม. (ถ้ามุ่งหน้าไปทาง ต.แค้มป์สน) (ก่อนถึงทางแยกที่จะไปเขาค้อ)...งงป่ะจ๊ะ......


โดย: jetsada.999 วันที่: 24 กันยายน 2553 เวลา:12:17:53 น.  

 
มาอีกรอบ

บล็อกนี้สุดยอดอ่านแล้วก็เหนื่อยไปด้วย
ปีนภุแบบนี้ก็เคยไปมาหลายที่ แต่ไม่ค่อยโหดเท่าไร
ประเภทเส้นทางสำรวจป่าเดินเล่น แก้หนาว
แต่มาขึ้นภูสอยดาว หน้าฝนนี่ยอมรับเลย สุดยอด


แต่กินมื้อเที่ยงที่เนินเสือโคร่ง กลัวๆกันบ้างปล่าว


โดย: the mynas วันที่: 24 กันยายน 2553 เวลา:14:27:26 น.  

 
ท่าทางจะติดใจมาก..

ทำไมเค้าเด็กกว่าตัวเอง.......... เอิ๊กกกกกกกก

ลือกันให้ ZZZZZZZZ ม่ายช่าย รือกันใส่ Z

อ่านตั้งนานกว่าจะ get ว่า ฒ. พูดถึงอะไร..


โดย: poongie วันที่: 24 กันยายน 2553 เวลา:14:59:59 น.  

 
หง่า กำ ไปบ้านปุ้งกี๋เนี่ยพลาดพลั้งไม่ได้จริง ๆ แม่่เล่นตามถล่มกลับถึงบ้าน อุอุ ปิดปั๊กกะตูมะทัน

ถึงอายุจะเฉียด ฒ. แต่พลัง น. นะตะเอง


โดย: น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา วันที่: 24 กันยายน 2553 เวลา:15:11:19 น.  

 
อยู่คนเดียวก็ได้สบายดี..


แต่ถ้าเลือกได้.. ขอมีคนที่รักเคียงข้างดีกว่านะคะ.. ^-^


โดย: VELEZ วันที่: 24 กันยายน 2553 เวลา:15:36:07 น.  

 
พลัง น.

เนี่ย.. = พลังน้อย.. นิด.. ใช่มะ..


โดย: poongie วันที่: 24 กันยายน 2553 เวลา:16:19:12 น.  

 
อิอิ แอบดู ฒ พลัง น. หยอกกัน
คู่นี้อัพเรื่องใหม่ทีไร มีประเด็นให้แหย่กันทู๊กที
เผลอไม่ได้เชียว เอ๊..เรา พลัง น.กว่า
จะอยู่ข้างใครดีว๊า อิอิ

วันนี้แวะมาอ่านแบบละเลียดค่ะพี่น้ำฟ้า
ภาพสวยมาก สภาพอากาศแบบนี้
ใช้พลังกายขนาดนี้ พี่ยังยกกล้องเล็ง
ได้ไม่มีหลุด สุดยอดมาเลยพี่

เป็นจินเหรอ คอมแพคตัวเล็ก
ทำตัวให้เบาสุด อะไรที่หนัก ๆ
สลัดพ้นกายตั้งแต่ตีนภูแล้ว 5555

ดูบล็อกนี้เสร็จ
แหย่คุณเต้ยเค้าทันที
แฮ่มๆ ไม่อยากไปบ้างเหรอ
อีกหน่อยไปไม่ได้น๊า ช่วยกันเลี้ยงเจ้าตัวเล็ก

รีบสนองทันใด
พูดงี้เหรอ โอเคเลย หาจังหวะไปทันที 55
เต้ยเค้าชอบเที่ยวแบบนี้ค่ะ มหาโหดกว่านี้
เค้าไปมาหมดแล้ว ที่ ๆ ไม่มีทางเดิน
ต้องเอาจอบเอามีดฟ้นต้นไม้ ถางทางยังมีเลย

แต่เห็นหยุดไปนานเหมือนกัน
ท่าจะรู้ตัว ใกล้ ฒ แล้ว ฮี่ๆๆๆ

ภูสอยดาวน่าไปจริง ๆ ค่ะ
ที่สำคัญ ยังมีทางเดิน มีราวจับ
มีลูกหาบด้วย อิอิ
เตรียมพลังกาย พลังใจ ให้พร้อมเท่านั้นเอง

แต่ว่าจินคงอีกนานนนน
ไปอีกที ก็คง ฒ แล้วมั้ง กว่าจะทิ้งลูกไปได้ 55

เอ่อ..รู้สึกจะ พูด ฒ บ่อยจัง
ไม่รู้ จขบ.จะเคืองปะเนี่ย
จินพูดไปตามพี่ปุ้งกี๋นะ
จะงอนไปงอนพี่เค้านู๊น คิคิ

เรื่องราววันนี้ สมกับพี่รอคอยค่ะ
ภาพสวย (ย้ำอีกที อิอิ) ภาพชัด
ทั้งวิวทิวทัศน์ และ เส้นทางการเดินทาง
อืม..ตัวเลขเยอะจริง ๆ นะเนี่ย
เออ..คุงพี่ทำงานเกี่ยวกับตัวเลข ชิมิ อิอิ

ชักติดใจ น้องก้อนหิน แล้วสิ
ไปเอาที่ไหนมาเลี้ยงไว้เนี่ย
ดูสีหน้าน้องก้อนหินทีไร เผลอยิ้มทู๊กที อิอิ

กลับบ้านมาคราวนี้
เสียค่านวดไปเท่าไหรคะ
ท่าทางจะน้ำหนักลดไปหลายกิโล 555โดย: JinnyTent วันที่: 24 กันยายน 2553 เวลา:19:54:57 น.  

 
ขอบคุณที่พาเที่ยวค่ะ... เป็นอีกดินแดนในฝันที่ยังไม่มีโอกาสไปค่ะ


โดย: namfaseefoon วันที่: 24 กันยายน 2553 เวลา:19:59:04 น.  

 
เอ่อ..มาแก้ข่าวค่ะ แก้ข่าว
พลัง น. กว่า นี่ เป็นความหมาย
ของพี่น้ำฟ้านะ ไม่ใช่ของพี่ปุ้งกี๋ อิอิ

วันพรุ่งนี้จินก็จะปีนภูเหมือนกัน
แต่ให้น้องโฟล์กพาปีนเขาที่ดอยตุง อิอิ
ไว้จะเอาดอกไม้สวย ๆ มาฝากนะคะ

เอาน้องปลาที่ซูอควาเรียม
ที่ไปวันอาทิตย์ที่ผ่านมามาฝากก่อนละกันค่ะ


โดย: JinnyTent วันที่: 24 กันยายน 2553 เวลา:20:04:28 น.  

 
ยังไม่รู้เลยค่ะ ว่า พลัง น. ของคุณป๋าน้ำฟ้าฯ เนี่ย.. หมายถึงอะไร...

คือแบบว่า.. เกิดไม่ทัน..


โดย: poongie วันที่: 24 กันยายน 2553 เวลา:21:34:40 น.  

 
สวัสดีค่ะ ขออนุญาตทิ้งร่องรอยไว้ว่ามาเยี่ยมน่ะค่ะ

ภาพวิวสวยๆทั้งนั้นเลยน่ะค่ะ ชอบต้นสนสูงๆแล้วมีหมอกบางๆ สวยจังค่ะ

คุณน้ำฟ้า...เดินเก่งน่ะ ไกลเหมือนกันน่ะนันน่ะ


โดย: ภูผา กะ วาริน วันที่: 24 กันยายน 2553 เวลา:22:50:28 น.  

 
ต้องขอขอบคุณมากๆนะคะ...ถึงไม่ได้ไปด้วยตัวเอง...ก็เหมือนได้ไป...งดงามเหลือเกินค่ะ..."ภูสอยดาว"ไม่ต้องพูดถึงกันเลยคงไม่มีโอกาสได้ไปอยู่แล้ว...แค่"ภูกระดึง" ยังมิกล้าเลย...อ่ะค่ะสังขารไม่อำนวยอ่ะ

เก่งๆแบบนี้ยังมีอีกที่นะคะ คุณน้ำ-ฟ้า-ฯ คือยอดเขา" โมโกจู "..คงจะรอคุณน้ำ-ฟ้า ไปพิชิตอ่ะค่ะ


โดย: จ๊อก คนชุมแสง IP: 124.120.173.57 วันที่: 24 กันยายน 2553 เวลา:22:54:42 น.  

 
มาชมภาพสวยๆๆ กับภูสอยดาว สักวันหนึ่งเราจะไปให้ได้
(พระเจ้า จะเป็นไปได้ไหม)

มาแวะชวนไปดูเด็ก ถา'ปัด เรียนนอกห้องครับโดย: Sleeping_prince วันที่: 25 กันยายน 2553 เวลา:1:34:53 น.  

 

สวัสดียามเช้าค่ะ ถ่ายรูปสวยจังเลย


โดย: Tonkra49 วันที่: 25 กันยายน 2553 เวลา:5:31:14 น.  

 
มาชมความเพริศพริ้งอีกครั้ง

สายหมอกกลางดงดอกไม้ สวยงามจริงๆ

ดอกไม้เล็กๆเต็มไปหมด คุณน้ำฟ้าได้มาโครมามั่งอ๊ะป่าวเนี่ย

ถ้าเป็นนักล่าฯนะ เสร็จเราทั้งทุ่งเลยนา ทั้งสีม่วง สีขาว

ชอบจัง ดอกไม้แบบนี้หาไม่ได้ที่ป่าฝนทางใต้

ว่าแต่ว่า ฟิตขนาดนี้ ยังหลับยาวจนพลาดโอกาสทอง อุอุ...

สลบเหมือดเรย (เขียนงี้น้า)โดย: นักล่าน้ำตก IP: 27.130.31.66 วันที่: 25 กันยายน 2553 เวลา:8:23:59 น.  

 
จะเอาดอกหงอนนาค..

ดอกเป้ง ๆ .. ซูม ๆ .. ชัด ๆ ...

จัดให้ได้ป่าว.............. ค๊า.............. ท่านพี่ฯ

ขอก่อนภาค 2 ... pleaseeeeeeeeeee...


โดย: poongie วันที่: 25 กันยายน 2553 เวลา:8:33:30 น.  

 
อารุนสวาาาทเพื่อนทุ๊กกกคน อ่ะดูจิวันนี้ใครบ้างมาทิ้งรอยเยี่ยมเยือนเพิ่มเติม ^ ^
555 ปุ้งกี๋ยังติดใจสงสัยพลัง น. อ่ะ อ่ะ บอกให้ พลังนอก็พลังหนุ่มไง งุงิ งุงิ

ขอบคุณภูผา กะ วาริน ขอบคุณจ๊อก คนชุมแสง คุณTonkra49

เจ้าชายมาชวนไปงานภูมิสถาปัตย์ อ่ะเด๋วไปทันที

แล้วก็อิอิ บอกอใหญ่แวะมา แก้เรียบโร้ยแล้วก๊าบบบ ก่อบกุนก๊าาาบ

เคลียร์งานเสาร์เช้าอันแสนวุ่นวายเสร็จจาแวะไปเยี่ยมเยือนเพื่อน ๆ นะครับ ทำงานสนุกใครวันหยุดก็ขอให้เที่ยวสบายโดย: น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา วันที่: 25 กันยายน 2553 เวลา:8:51:30 น.  

 
ง่า เด็ก18 มาร้องกระจองอแงขอดอกไม้ อิอิ งุงิ งุงิ


โดย: น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา วันที่: 25 กันยายน 2553 เวลา:8:54:41 น.  

 
อู่ย .... เกือบข้ามเม้นท์น้องจินคนงามเวียงเหนือ

555 เอาไรแหย่พี่เต้ยอ่ะ แหย่ ๆ เขีย ๆ งุงิ งุงิ อย่าให้พี่เต้ยแกไปคนเดียวเด็ดขาดนา หาว่าไม่เตือน เก่ง ๆ แบบนี้ บุกป่าฝ่าดงมาเยอะขนาดนี้ขึ้นภูสอยดาวไม่ได้ ขึ้นไปเด๋วสาวปลื้ม สาวติดนาจาบอกหั้ย


โดย: น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา วันที่: 25 กันยายน 2553 เวลา:9:07:17 น.  

 
คือ.. นึกภาพ น. หนุ่ม ของคุณน้ำฟ้าฯ ไม่ออกอ่ะ.. เห็นแต่ น. เหนื่อย

นึกภาพเป็น ฒ แทน.. ได้มั้ย

ปล. ถ้าไม่แปะดอกไม้.. จะเรียก ฒ ทุกคำ


โดย: poongie วันที่: 25 กันยายน 2553 เวลา:9:20:27 น.  

 
รีบๆมาชมได้แล้ว เดี๋ยวพรุ่งนี้ก็ "บาน"

จาก..น้องโซฟี


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 25 กันยายน 2553 เวลา:11:54:01 น.  

 

ทริปถ่ายรูปแบบนี้นาอิจฉาาาา ขอบคุณสำหรับภาพป่าเขียวๆ น้ำตกสวยนุ่มอลังการนะค้า


โดย: culcita วันที่: 25 กันยายน 2553 เวลา:16:08:00 น.  

 
เจ้ปุ้ง เหนื่อยยยยย จะหลับเเล้ว

อ้าว ลืม บ้านพี่น้ำฟ้านี่หว่า

ดกอหงอนนาคอ่ะครับ อยากเห็นชัดๆๆ วนิดา ตา เอ้ยยยย ประจักษ์ตา (ไม่ค่อยจะบ้า วนิดุม เลย วนิดาาาาา )

มาปูเสื่อรอดูดอกหงอนนาคชัดๆๆครับบ

เจ้ อีกครั้ง เรามาฟิตกันเตอะ เป้าหมาย ภูสอยดาว

เอะ หรือว่าจะไม่ไหว แค่ภูจองยังเป็นลม 555555


โดย: Sleeping_prince วันที่: 25 กันยายน 2553 เวลา:16:12:08 น.  

 
กรรมน้องชั้น เม้นต์ผิดบ้าน..

มาละเลงบ้านนี้ให้เละ..ดีกว่า.. สองรุมหนึ่ง..


โดย: poongie วันที่: 25 กันยายน 2553 เวลา:16:47:30 น.  

 
วู้ ..หวัดดี เพ่..เปิดเผยตัวตนที่แท้ จริง ซะที ..กว่าจะแหวก ..เหล่า แฟนคลับ เข้า มาถึง เนี่ย เหนื่อยเลย
เอ่อ ..วันนี้ ยิ่งเหนื่อย อยู่ไปช่วยงานเขา มา ตั้งแต่เช้า และเมื่อวาน ไม่เป็น ไรได้บุญ เนาะ ..
อยากย้อนไปตอนละอ่อน เสร็จ ฉันแน่ ..ตอนนี้ใจมันสู้ แต่ขาไม่ไปแม้จะวัยยังไม่ถึง 44 .นะตะเอง . ถ้าให้นั่งลุ้น แบบออฟโรด บนรถ นะเอา..หุหุ
บอกตรง ๆ บรรยากาศ เวลามันได้อยู่ตรงไอหมอก ขาวรอบตัว เจอ 2 ครั้งที่ ชอบมั่ง ๆ คือที่ ป่า หินงาม และช่องเย็น
ใกล้เคียงกับ ในรูปแต่ไม่ได้อยู่ บนภู ถ้าเราดูแต่ในรูป มันไม่สะใจเหมือนไปเอง นะเออ .
.เวลากลางคืน ออกมาเข้าห้องน้ำส่องไฟฉาย เป็นละอองขาวไปหมด ..
นับว่างานนี้ สมกับที่ รอคอย สุโค่ยเลย ..
ยังเก็บรายละเอียด ไม่หมดนะจ้ะ เดี๋ยวมาอีกรอบ ..ขอไปทานข้าวก่อน ..
บ้านสุขาวดี นี่เคยไปรอบหนึ่ง พอรู้ว่าเก็บตัง ก็ไม่เข้าเหมือนกัน ไป 4 คน 400..เสียดาย แต่ที่ได้เข้าไปเพราะ ช่วงนั้น เขาเปิดฟรี ใกล้ ปลายปี เลยลองเข้าไปดู ตามนั้น ..บาย ค่ะ..


โดย: tifun วันที่: 25 กันยายน 2553 เวลา:19:00:07 น.  

 
ภาพก้อสวย บรรยายกาแจ๋วเหมือนได้ไปเองเลย


โดย: หมูน้อย (gadupong ) วันที่: 25 กันยายน 2553 เวลา:20:01:59 น.  

 
แวะมาอีกรอบจ้า..

งามมากๆ ค่ะ ..สุดยอดจริงๆ ชอบภาพเปิดอีกตามเคย..

อยากไปยืนตรงนั้นบ้าง..แต่คาดว่าชาตินี้จะได้แค่ดู..อิอิ

ดูจากเส้นทาง การเดินเท้า ระยะทาง..ยอมยกธง..

แต่มันก็แสนจะคุ้มค่าเลยนะคะ กับวิวที่เจอ คงจะว๊าวๆๆ เลยทีเดียว

ไหนจะฝนตกอีก เดินยากเข้าไปอีก อยากบอกว่า.."คุณน้ำฟ้า สุดยอดค่ะ"

ถึงแม้จะได้ตำแหน่งบ๊วยก็ตาม..แต่ก็ยังไปถึงค่ะ ..

คราวหน้าไปไหนต่ออีกคะเนี่ย..


โดย: Nongpurch วันที่: 25 กันยายน 2553 เวลา:20:54:43 น.  

 
คุณน้ำฟ้าครับ

พรุ่งนี้ฝากบล็อก 1 วัน แล้วผมจะ "บาน" ให้ท่านดู ว่าผม..เรื่อง หวานๆ ก็เป็นเหมือนกันนะ

แล้วก็ฝากกลอนโนราห์สมัยนานมาแล้วให้รับฟังด้วย

"โนราห์ตัวใหญ่ใช้โกเต็กซ์ โนราห์ตัวเล็กใช้เซลล็อก โนราห์กิ๊กก๊อกใช้พดเช็ด"

กิ๊กก๊อก หมายถึง ไม่ค่อยเท่าไหร่นะครับ ถ้าเปรียบเทียบเป็นฐานะทางการเงิน เท่ากับไม่ค่อยมีกะตังค์เท่าไหร่ จึงไม่มีปัญญาซื้อผ้าอนามัยมียี่ห้อมาใช้ ต้องใช้พด หรือส่วนภายในเปลือกของลูกมะพร้าวมาใช้ ส่วนที่นุ่มๆนะครับ


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 25 กันยายน 2553 เวลา:21:48:22 น.  

 


โดย: Q-hikaru วันที่: 25 กันยายน 2553 เวลา:23:52:44 น.  

 
สาวกตามเข้ามาอีกคนครับ
ภูสอยดาวฉบับ ของ น้ำฟ้า ป่าเขา ดูละเอียดสวยงามกว่าพวกหนังสือท่องเที่ยวที่ผมเคยอ่านซะอีก
เห็นทริปนี้แล้ว รู้สึกว่าไปเที่ยวช่วงนี้ จะสวยดี รูปแหล่มทุกใบ
เหมือนจะไม่ลำบากตากตรำ เท่าไหร่
แต่ดูตัวเลข สองหมื่นห้าพันกว่าก้าวแล้วอยากเป็นลมจริง
ชื่อเนิน แต่ละอัน ก็ น่ากลัวจริงๆ
ช่วงฝนตก กางเต้นท์นั้น คงอลม่านทุลักทุเลจริงๆ
ถึงจะเข้าวิน ตำแหน่งบ๊วย วิน เพลส อะไร
ก็ถือว่าได้ไปพิชิตมาแล้วเหมือนกันครับ
ภาพหัวบล๊อคยอดเยี่ยมมาก


โดย: dj booboo วันที่: 26 กันยายน 2553 เวลา:3:07:00 น.  

 
แวะมาอรุณสวัสดิ์ค่ะ.. เชื่อว่าบ้านนี้ยังไม่ตื่นแน่ๆ..อิอิ

แล้วเราจะตื่นทำไมแต่เช้าเนี่ย..วันนี้วันอาทิตย์

คุณน้ำฟ้า ไปเที่ยวไหนป่าวคะ

ดูภูสอยดาวข้างบนอีกที.. เข้าใจความรู้สึกของอาการขาสั่นเลย..

ก็ตั้ง หกพันกว่าก้าว..ร้อยก้าวแรก นกก็ถอดใจแล้ว


โดย: Nongpurch วันที่: 26 กันยายน 2553 เวลา:6:26:08 น.  

 


เป็นบล็อกที่อ่านแล้วเหมือนอ่านหนังสือครับ


รูปสวยครับ ไม่ทราวว่าใช้เลนส์+กล้องอะไรถ่ายรูป


โดย: ethic&philosophy วันที่: 26 กันยายน 2553 เวลา:7:37:08 น.  

 
สุขสันต์วันอาทิตย์ครับเพื่อน ๆ
วันนี้วันหยุดสำหรับคนส่วนใหญ่ แต่จขบ.ยังคงทำงานต่อไป
พ๊มตื่นเช้าน้าแม่น้องเพิร์ช ^ ^ สิบอกหั้ย

พี่ปลายแป้นฝากบ้านพร้อมเรื่องหวาน ๆ อ่ะจัดไป

ปุ้งกี๋ทำสงครามทวงดอกหงานนาคไม่เลิกรา ฮาาาา อดใจนิสส

เจ้าชายมาโพสผิดบ้านแต่กลับลำกลางอากาศทันแสดงถึงความเป็นหนุ่มลื่นไหลหาตัวจับยากส์

แวะไปบ้านCulcita มาร้องว้าวเลย รูปสวย ๆ คุณภาพเลนส์สุดกู่

tifun เจอหมอกช่องเย็นกะป่าหินงามยังหลงไหลซะขนาดนั้น หุหุ ขอบอกเจอหมอกสอยดาวแล้วจะตาค้าาาางไปเลย จริง

gadupong น้องเรามาแล้ว thx

ขอบคุณดีเจสำหรับคำนิยมครับ ถือเป็นอีกหนึ่งเม้นท์ติดดาว

และเพื่อนใหม่อีกคน ethic&philosophy บ้านนี้ผมแวะไปนาาานมากเลย เพื่อนคนไหนหลงไหลเสียงเพลงบรรเลงห้ามพลาดนะครับ ไปฟังบรรเลงเพลงธรรมชาติกัน

วันนี้จะเริ่มลงมือทำบล็อคภูสอยดาวตอนสองแระ เนื่องจากงานวันอาทิตย์เบาบาง เด๋วจะเริ่มนั่งคัดรูปก่อน ใครเข้ามาอีกทิ้งรอยเยี่ยมเยือนไว้นะครับ....​see u


โดย: น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา วันที่: 26 กันยายน 2553 เวลา:8:48:00 น.  

 
มาชวนไปป่วน .. รายการนี้กันเหอะขออภัยถ้ารู้แล้ว..


โดย: poongie วันที่: 26 กันยายน 2553 เวลา:9:08:27 น.  

 
ขอบคุณปุ้งกี๋ที่แจ้งข่าวครับ เพื่อนผู้รักการถ่ายภาพและมีใจล่ารางวัลเชิญคลิกบนภาพที่ปุ้งกี๋บรรจงฝั่งลิ๊งค์มาให้แล้วได้เลยนะครับ

ค่อย ๆ ไปกันนะ เด๋วเวบแตก ผมเพิ่งคลิกไปเวบดาว์นเลย อิอิ
"Service Temporarily Unavailable

The server is temporarily unable to service your request due to maintenance downtime or capacity problems. Please try again later."


โดย: น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา วันที่: 26 กันยายน 2553 เวลา:9:26:45 น.  

 


แต่ละภาพงาม จนอยากอยู่ตรงนั้นด้วยเลยค่ะ


โดย: d__d (มัชชาร ) วันที่: 26 กันยายน 2553 เวลา:12:09:55 น.  

 
ค่ายืมแพงนา... จะบอกให้..


โดย: poongie วันที่: 26 กันยายน 2553 เวลา:13:59:05 น.  

 
สวัสดีครับพี่

มาชมแล้วต้องบอกว่า นี่มันภาพในฝันของเราชัดๆ

ฮ่าๆ

เดี๋ยวขอทำงานอีกซักหน่อย

จะปล่อยกายปล่อยใจให้ธรรมชาติแล้วล่ะครับ


โดย: อิ ส ร ะ ช น ตั ว โ ต เ ต็ ม วั ย . . ไม่ ใ ช่ ใ ค ร . . . มัน คื อ . . (เป็ดสวรรค์ ) วันที่: 26 กันยายน 2553 เวลา:19:36:07 น.  

 
หวัดดีตอนเช้า .. มาปลุกให้ตื่น..

ตื่นมาปั่น blog ........ 55555555

ไปล่ะ สัปดาห์นี้เป็นสัปดาห์นรก.. เตรียมตัวไปสู้งานก่อน Fighting !

ปล. ไปดักตีหัวคนแถว ๆ นั้น เอา Canon มาจิ.. ง่ายดีออก...
หรือจะขับรถมาเอาที่ อุบลฯ .......


โดย: poongie วันที่: 27 กันยายน 2553 เวลา:7:02:40 น.  

 
อรุณสวาาทท จร้าเพื่อน ๆ

ขอต้อนรับสู่เช้าวันจันทน์อันสดใส อยากทำงานกันตัวเป็นเกลียวแล้วใช่มั้ยล่า อุอิ อุอิ

ขอบคุณคนมาเยือนเพิ่มเติมนามเป็ดสวรรค์ชายผู้หล่อเหลา และคุณมัชชาร

ส่วนแฟนคลับขาประจำจากอุบล อุอุ จะให้ปายตีหัวใครทัมม๊าาย รอโอลิมปัส โฟโต้ มาราธอนดีก่าาาา งานนี้แคนนอนเค้าชงไว้เอาใจคนใน เรามะเกี่ยวรอชมห่าง ๆ อย่างเดียว


โดย: น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา วันที่: 27 กันยายน 2553 เวลา:8:19:04 น.  

 
อรุณสวาท ลุงน้ำ/พี่หยี
ตอนที่2 จะออกอากาศเมื่อใดเจ้าคะ

พิงกี้ ขอตัดหน้า ออนแอร์ เที่ยว ญี่ปุ่น ก่อนล่ะกัน
ว่างๆลุงน้ำ/พี่หยี ก็เข้าไปทายปัญหา ชิงสบู่ดำนะ
อิอิ หน้าลุงน้ำ/พี่หยี จะได้ใสๆเหมือนน้องพิงกี้

เจอกันหลังเก้าโมงเช้านะลุง


โดย: pinkypunch วันที่: 27 กันยายน 2553 เวลา:9:00:08 น.  

 
กร๊ากกกกกกกกกกกกก ลุงน้ำ

ลุงน้ำตอบถูกนะคะ แต่ว่า ช้าไปแย้ววว
อิอิเป็นลุงแล้วก็งี้ ชักช้า

55นี่ถ้าลุงน้ำตอบถูกคนแรกนะ แถมถูหลังให้ด้วย เสียดายๆๆโดย: pinkypunch วันที่: 27 กันยายน 2553 เวลา:10:59:29 น.  

 
ว้าว..ได้ข่าวว่าอ่านบล็อกผมทีไร หว่างขากระตุก แบบนี้ต้องร้อง "มัยหยักไต๋" ด้วยนะ จะได้อยู่อ่านกันอีกนานๆ 555


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 27 กันยายน 2553 เวลา:11:00:35 น.  

 
ขอยืมคำนายหัวปลายหน่อย มัยหยักไต๋ มัยหยักไต๋

จะรอตอบคำถามหน้า หวังว่ายังคงรางวัลถูหลังอยู่นะ กึ๋ย กึ๋ย แง แง


โดย: น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา วันที่: 27 กันยายน 2553 เวลา:11:29:04 น.  

 
สวัสดีค่า น่าไปเที่ยวด้วยจังค่ะ ชอบรูปน้ำตกจังเลยค่ะ แค่เห็นก็สดชื่นแล้ว
น่าเสียดายจริงๆ ที่คุณน้ำฟ้าอดดูภูสอยดาวกลางสายหมอกไหล

แต่แค่นี้ก็ยกนิ้วให้แล้วค่ะ...เยี่ยม...

โดย: kaew (kosak ) วันที่: 27 กันยายน 2553 เวลา:13:25:39 น.  

 
เรียบเรียงได้น่าติดตามมากเลยครับพี่หยี


โดย: เฉิน IP: 119.46.161.198 วันที่: 27 กันยายน 2553 เวลา:19:07:14 น.  

 
พี่หยี.. พี่หยี...blog ตอน 2 คลอดเมื่อไหร่ ..

ไม่ได้กดดันน๊า.. แต่อยาก.. เห็น..


โดย: poongie วันที่: 27 กันยายน 2553 เวลา:21:51:15 น.  

 
ยอดภูสอยดาวทะมึนดำอันยิ่งใหญ่กลางสายหมอกไหล...งามจัดยังกะอันซีนเลยค่ะ

เอ...ที่นี่ เป็นที่เดียวกับ"สันวัดใจ" หรือป่าวคะคุณน้ำฟ้า
ถ้าใช่จะสุดยอดมากเลยค่ะ ฉัตรเคยอัพเรื่องนี้อยู่เพราะตื่นตาตื่นใจจากฟอเวิร์ดเมล์ และยังหวังเล็กๆ ให้มีบล๊อกเกอร์ของบล๊อกแก๊งค์เราสักคนได้ไปเยือน

ตอนนี้ก็ยังหวังเล็กๆ อยู่ค่ะ
หวังว่า...จะใช่นะคะ ฮาโย่ววววโดย: ณ ปลายฉัตร วันที่: 27 กันยายน 2553 เวลา:23:10:54 น.  

 
อรุณสวัสดิ์เช้าอังคารเช้าที่ผู้คนต่างขมักเขม้นทำงานตัวเป็นเกลียว
อ่ะดูจิใครมาเยี่ยมเยียนเพิ่มเติม โว้ว ปุ้งกี๋เจ้าประจำขาเดิมแต่เปลี่ยนแนวทัก ฮะฮ่า เรียกแบบนี้ดีก่า ฒ ผู้เฒ่าเยอะเลย

เย้ น้องเฉินมาเยือน ขอบคุณนะคับ

ว้าวคุณแก้วมาเยือนอีกคน อุอิ ได้กลิ่นบล็อคใหม่ด้วยเด๋วตามไปดู ^ ^

ณ ปลายฉัตรเอาสันวัดใจมาฝากถาม เด๋วจะพยายามเข้าไปแป่ะเม้นท์บ้านปลายฉัตรให้ได้ ( ฝ่าเข้าไปยากโพดเพราะติดยันไว้หน้าบ้าน ) ตะว่าตอบตรงนี้ก่อนว่า ไม่ใช่คับ สันวัดใจอยู่เขาช้างเผือก อ่ะจ๊าาาก ที่ที่เราจะไปเดือนธันวานี้นี่นะ กึ๋ย ต้องวัดใจกันหน่อยซะแล้วววว


โดย: น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา วันที่: 28 กันยายน 2553 เวลา:8:54:32 น.  

 
https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=palychat&month=05-06-2010&group=1&gblog=50

สวัสดีค่ะคุณน้ำฟ้าฯ ชื่อช่างละม้ายออกไปทางแนวเดียวกันนะคะ ภูสอยดาว กะเขาช้างเผือก...(มันคล้ายกันตรงไหนนิยัยฉัตร อิอิ) ลิงข้างบนคือที่ฉัตรเคยเอามาลงบล๊อกค่ะ มีสองตอน(คิดดูว่าชอบแค่ไหน นึนึ)ถึงเอ็นทรี่นี้ไม่ใช่ แต่ฉัตรก็ชอบภาพหมอกไหลจากยอดเขามากๆ อยู่ดีค่ะ

รอชมภาคต่อ
และจดจ่อรอคอย"สันวัดใจ" จากฝืมือฝีเท้าคุณน้ำฟ้าที่จะไปพิชิตในเร็วๆ นี้ค่ะ


โดย: ณ ปลายฉัตร วันที่: 28 กันยายน 2553 เวลา:10:08:16 น.  

 
ไสเจีย.. งานสุมหัว

เอาตัว จขบ. ตัวเป้ง ๆ ไปแทนได้มะ..


โดย: poongie วันที่: 28 กันยายน 2553 เวลา:10:49:11 น.  

 
...ดีจ้า ..คุณ น้ำ มาเก็บรายละเอียดต่อ ก่อนที่จะเปลี่ยนหน้า ..
เวลา ไปเที่ยว เพื่อนถาม ว่าพัก ไหน เราบอก นอนเต้นท์ เขาจะบอกว่า ไม่เอา กลัว ..
ไม่รู้กลัวอะไร แต่เรา ชอบ ได้สำผัสธรรมชาติ อยู่ บ้านก็สบายแล้ว ลองเปลี่ยน บรรยากาศ บ้าง
บางที มันลำบาก สิ่งที่ได้ มันคุ้ม ค่า เช่นการเดินทางครั้งนี้ จริงไหม ..
เอ่อ ดูแลสุขภาพหน่อยนะ ..ไม่ค่อยได้ออกกำลังกาย ทริป หน้า จะไม่ไหวเอา นา .
.ว่าแต่ตอนนี้ หายเหนื่อยแล้วสิเนาะ ..


โดย: tifun วันที่: 28 กันยายน 2553 เวลา:12:07:27 น.  

 
สวัสดีตอนเที่ยงค่า ทานข้าวอร่อยๆ นะคะ
หลังจากหลงอยุ่ในตลาดน้ำสี่ภาคมานาน ตอนนี้กำลังหลงอยู่กับธนาคารค่ะ ทำเรื่องกู้สร้างบ้าน เหมือนชีวิตเป้นตายขึ้นอยู่กับธนาคารเลย ^-^"


โดย: kaew (kosak ) วันที่: 28 กันยายน 2553 เวลา:12:08:13 น.  

 
มาแลความงดงามของภูสอยดาวอีกครั้ง แลได้กี่ครั้งก็ชื่นใจไม่มีเบื่อ

หากโอกาสหน้าได้ไปเยือนอีกครั้ง ขอแนะนำให้ท่านน้องซึ่งมีอายุ 44 หนีบหมอนวดไปสักคนสิ รับรองหายเมื่อยแน่


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 28 กันยายน 2553 เวลา:12:10:23 น.  

 
ทริปต่อไป เขาช้างเผือก เตรียมพร้อมยังพี่ หุหุ


โดย: fonpj IP: 58.8.228.177 วันที่: 28 กันยายน 2553 เวลา:13:47:45 น.  

 
อ่านแล้วอิจฉามากๆครับ ผมคงต้องหาโอกาสไปเที่ยวแบบนี้ให้ได้สักครั้งในเร็วๆนี้


โดย: ST.Exsodus วันที่: 28 กันยายน 2553 เวลา:19:32:46 น.  

 
จากบล๊อก

เอื๊อก กลืนน้ำยายมะทัน ฮี่ ขายยังไงจ๊ะแม่ค้า
ู^
^
^
ขายขนมจีนแถมแม่ค้าค่า อิๆ

รับสักที่ไหมเคอะ 555


โดย: kai (aitai ) วันที่: 28 กันยายน 2553 เวลา:21:41:36 น.  

 
อยากได้เหรอ..

จัดให้...

แมลงปอ..ตัวเป้ง.. เป้ง..

ใหญ่.. พอรึยัง.. คะ..


โดย: poongie วันที่: 28 กันยายน 2553 เวลา:22:07:23 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ผองเพื่อน

อิอิ หวังว่าปุ้งกี๋จะได้รับช่อดอกหงอนนาคเป้ง เป้ง ไปนั่งอมยิ้มแก้เซ็งแระ

ว้าว ดูซิใครมา แม่ค้าขายหนมจีบ คริ คริ รับสิ เหมาทั้งร้านเลยถ้าแถมจริง ๆ นะ

ขอบคุณคุณST.Exsodus ที่ให้เกียรติ์มาเยี่ยมเยือน เพื่อนคนในยังไม่รู้จัก High recommend เลยนะครับบ้านคุณST.Exsodus น่าเที่ยวมาก รีวิวสุดยอด

หวัดดีจร้าน้องฝน กายพร้อมใจพร้อมแล้ว สู้โว้ย !


โดย: น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา วันที่: 29 กันยายน 2553 เวลา:9:20:00 น.  

 
บล็อกนี้ ดูไม่เบื่อเลย


โดย: ชายเอ ทุ่งรังสิต วันที่: 29 กันยายน 2553 เวลา:10:20:01 น.  

 
ชักอยากเดินต่อไปที่ลานสนแล้วสิคะ ..

อัพบล๊อกต่อเถอะ.. ^-^


โดย: VELEZ วันที่: 29 กันยายน 2553 เวลา:10:35:31 น.  

 
อยากได้ดอกใหญ่กว่านี้อ่ะ................

อ๊ากกกกกก โดย ฒ. หยี กลั่นแกล้ง......


โดย: poongie วันที่: 29 กันยายน 2553 เวลา:11:41:58 น.  

 
เอ่อ... มีเรื่องจะสารภาพค่ะ..
เมื่อกี้เวเลซกดลบเม้นต์ผิดอันหน่ะค่ะ - - "


โดย: VELEZ วันที่: 29 กันยายน 2553 เวลา:11:56:34 น.  

 
ผมชอบบล็อกคุณ...

จากใจจริง


โดย: พยัคฆ์ร้ายแห่งคลองบางหลวง วันที่: 29 กันยายน 2553 เวลา:12:36:45 น.  

 
แฟนคลับรึ่มเลย

บล้อกสวยๆ เจ้าของปกอ.(เป็นกันเอง)ก็เงี้ย

ตะกี้เพิ่งอัพบล็อก มาชวนจร้า


โดย: นักล่าน้ำตก วันที่: 29 กันยายน 2553 เวลา:20:53:22 น.  

 
เวเลซแก้ไขภาพไปบางส่วน..ตามที่คุณน้ำฟ้าแนะนำ
เลยได้ภาพใหญ่ๆสมใจแล้วค่ะ
ขอบคุณนะคะ


โดย: VELEZ วันที่: 29 กันยายน 2553 เวลา:22:25:10 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับบ ตื่นมาให้สดใส พร้อมสู้กับอีกวันของวันทำงานสุดท้ายของปีงบประมาณครับ

เขาช้างเผือกอยู่ที่ไหนเหรอครับ ชื่อน่าไปจัง จะะมีดาสวยๆๆไหมนี่ ไปด้วยดิครับ พี่น้ำฟ้า

โดย: Sleeping_prince วันที่: 30 กันยายน 2553 เวลา:7:30:57 น.  

 
แวะมาอัฟ ..ความเคลื่อนไหว อิอิ... แค่ภูสอยดาวก็ ยอมแพ้ ..เลิกแข่ง ละกัน อือ ..เวลาอยู่ในม่านหมอก นี่เหมือนอยู่อีกมิติหนึ่งเลยนะ ..


โดย: tifun วันที่: 30 กันยายน 2553 เวลา:11:05:10 น.  

 
อยากฝ่าฝนขึ้นภูสอยดาวแบบคุณ น้ำ ฟ้า ป่าเขาบ้างจังค่ะ
แต่คงยากสำหรับมนุษย์เงินเดือนแบบเรา
เฮ้อ.... ได้แต่แอบอิจฉา


โดย: แวะมาให้กำลังใจ (ฮันเจฮุน ) วันที่: 30 กันยายน 2553 เวลา:19:12:56 น.  

 
ยู้ฮู พี่น้ำฟ้า
เป็นยังไงมั้งวันนี้
แอบแพลนในใจ จะไปไหนต่ออีกเปล่าเนี่ย

พรุ่งนี้จินจะไปเยี่ยมยายที อ.สะเมิง
แล้วจะเอาวิวสวยมาฝาก ถ้าไม่ขี้เกียจ 555


โดย: JinnyTent วันที่: 1 ตุลาคม 2553 เวลา:16:01:02 น.  

 
มีเรื่องสั้นมาฝาก

ใส...กริบ...เลยน้า


โดย: นักล่าน้ำตก วันที่: 1 ตุลาคม 2553 เวลา:21:11:46 น.  

 
เคยแวะไปแค่ที่ทำการอุทยาน... ไม่มีโอกาสขึ้นไปเดินสันภูเลยสักหน อยากไปเหมือนกัน


โดย: sirimas_m วันที่: 2 ตุลาคม 2553 เวลา:22:17:34 น.  

 
สวัสดียามเช้าค่ะ..

สุขสันต์วันอาทิตย์..


โดย: poongie วันที่: 3 ตุลาคม 2553 เวลา:8:03:31 น.  

 
อัพแล้วจร้า

หมู่นี้อัพกลางคืน

ไม่รู้คุณน้ำฟ้าจะเข้ามามั้ย วันนี้วันอาทิตย์ บ้านนี้เหงาๆ

ว่าแล้วก็นั่งดูบล็อกภูสอยดาวอีกรอบ

สวยจิง สดชื่นจังโดย: นักล่าน้ำตก IP: 183.89.57.125 วันที่: 3 ตุลาคม 2553 เวลา:21:48:15 น.  

 
หวัดดียามดึกครับคุณน้ำ คนข้างบนมาตามไปอ่านนิยาย เงินซื้อได้ทุกอย่างอีกละเซ้


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 3 ตุลาคม 2553 เวลา:22:26:46 น.  

 
..หวัดดี ตอน ค่ำ ๆ คุณ น้ำ ไปไหน นะ ..เห็น เงียบ ซุ่ม ทำ ภาค 2 อยู่ ชิมิ .. ทานข้าวอยู่กับใคร ก็ ขอให้อร่อยนะคะ ..หวัดดีวันฝน พรำ คร่า .. มาดู ทีไร ก็ไม่เบื่อ เมื่อไรเราจะได้ไป มั่ง อ่ะ ..


โดย: tifun วันที่: 4 ตุลาคม 2553 เวลา:19:35:25 น.  

 
กินข้าวเย็นยังอ่ะพี่น้ำฟ้า
จินยังไม่ได้ทานเข้าเลย
ลูกค้ากำลังเต็มร้านอยู่
ไว้ทานรอบดึกทีเดียวค่ะ

เสาร์อาทิตย์ก่อนไปดอยตุงมา
ตะกายง่ายกว่าพี่น้ำฟ้าหลายขุม
เพราะมีน้องโฟล์กพาไปส่งถึงยอดดอย อิอิ

ดอกไม้สวยมาก แต่ยังไม่สวยสุด ๆ
ต้องรอถึงปลายปีค่ะ เพราะเห็น
มีหลายพื้นที่กำลังปรับหน้าดิน
เตรียมปลูกดอกสวยต้อนรับนักท่องเที่ยวแน่ๆ เลย

จินว่าอยากตุนอีกสักทริป สองทริป
ก่อนที่จะอุ้ยอ้ายเดินไปไหนก็ลำบาก
อยากไปไหว้พระประจำปีเกิดที่แพร่ค่ะ
ปีนี้ปีชงด้วย รอคนขับรถเซย์เยสก่อน อิอิ


โดย: JinnyTent วันที่: 4 ตุลาคม 2553 เวลา:20:10:55 น.  

 
เอามือลงได้แล้ว ... ม่ายเมื้อยหรือยังไง

เอามือลงแล้วไปต่อได้แล้ว

ช่วงนี้งานตรึม ...


โดย: tiensongsang วันที่: 4 ตุลาคม 2553 เวลา:20:17:34 น.  

 
ยางม่ายไปเยี่ยว เอ๊ย! เยือนอีก พรุ่งนี้จะเปลี่ยนอีกแล้วนะครับคุณน้ำ งุงิ งุงิ


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 4 ตุลาคม 2553 เวลา:21:19:43 น.  

 
แม้... 44 เลขสวย
.....
...

"และเพราะว่านอนหลับนานเกินไป จึงพลาดโอกาสทอง !
นั่นคือการปรากฏตัวของ
ยอดภูสอยดาวทะมึนดำอันยิ่งใหญ่กลางสายหมอกไหล"

ย้อนกลับไปเที่ยวใหม่อีกรอบสิคะ แก้ตัว...

แล้วตอนลงจากภูสอยดาว ย้อนกลับทางเดินอีกเป่าคะ ;-)


โดย: นู๋เมี่ยง IP: 61.90.79.31 วันที่: 4 ตุลาคม 2553 เวลา:21:31:45 น.  

 
ครึ่งวันเช้า เค้าไม่อยู่นะ

รีบมาส่งข่าวให้ไปอ่านเรื่องสั้นก่อง

อัพตั้งแต่เช้าเลย

แว้บๆนะ ตะเองงงงงงงง


โดย: นักล่าน้ำตก วันที่: 5 ตุลาคม 2553 เวลา:7:13:44 น.  

 
พี่หยี ใกล้สิ้นฝนแล้ว หาที่ลาดตะเวณดีกว่า
ที่ไหนดีละ พี่คิดหน่อย......


โดย: ชายเอ ทุ่งรังสิต วันที่: 5 ตุลาคม 2553 เวลา:15:15:01 น.  

 
สวัสดีค่ะ .. ฟื้นคืนชีพแล้วเหรอคะ

เห็นหายไปนาน..........

คงปั่นเงินได้เป็นกอบเป็นกำ..

กลับมาอัพบล็อคซะดีๆ ..


โดย: poongie วันที่: 6 ตุลาคม 2553 เวลา:15:06:32 น.  

 
เมื่อก่อนเฮียก็เป็นนักล่าปลาเหมือนกัน ขนาดมองสภาพแวดล้อมและการฮุบน้ำของปลาก็รู้ว่าปลาอะไร ...แต่กลับเป็นคนไม่กินปลา

อาจจะเป็นเพราะบาปหนา (เรื่องมันยาว) เพราะเวลากินทีไรถึงแม้จะระวังแค่ไหนก้างก็จะทิ่มแทงทุกครั้ง

ปลาแต่ละชนิดวิธีการและท่าทางการจับแตกต่างกัน ปลาหมอมีครีบแหลมคม ส่วนปลาช่ิอนจะมีเมือกลื่น ขนาดก็แตกต่างกันมากมาย การทุบหัวปลาช่อนจึงไม่ต้องจับ ปล่อยที่พื้นแล้วทุบได้เลย

จากประสบการณ์อันโชกโชน ทำให้เห็นได้ว่า เป็น ปลาหมอ

ตกลง เมื้อยแขนหรือยัง

เอาแขนลงแล้วเดินทางต่อได้แล้ว


โดย: tiensongsang วันที่: 6 ตุลาคม 2553 เวลา:15:16:34 น.  

 
"ว่าแต่มือสำรองเนี่ยต้องคอยเอามือทำไรคนขับป่ะครับ คริ คริ"

ถามมาได้ งุงิ งิงุ ขืนทำอะไร รถไม่ลงคู ก็ "หานยำ" เท่านั้นเอง 555โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 6 ตุลาคม 2553 เวลา:15:26:56 น.  

 
หงอนนาค

หงอนนาค

หงอนนาค

หงอนนาค

........... หงอนนาค..


รอจนเหงือก.. แห้ง......... แล้ว

เหงือกแห้ง

เหงือกแห้ง..

เหงือกแห้ง..


โดย: poongie วันที่: 6 ตุลาคม 2553 เวลา:21:35:38 น.  

 
สุดยอดดดด


โดย: กาแฟเย็นใส่นมเยอะๆ วันที่: 6 ตุลาคม 2553 เวลา:23:51:55 น.  

 
สวัสดีวันสีแสดค่ะ ยังสวยได้ใจเหมือนเดิมค่ะ ช่วงต่อไปแจ้งค่่าบริการของลูกหาบด้วนนะคะ สนใจค่ะ


โดย: ไผ่สวนตาล วันที่: 7 ตุลาคม 2553 เวลา:16:19:53 น.  

 
อึ้ย ..มาทีไรเห็นหมอก เย็นยะเยือก .. จะมาบอกว่า ไม่ต้องไปขุด มะรุมเรานะ แบบ ว่าเพาะไว้ เป็นกระถาง ..ใครมาขอก็ให้ .. ไม่หวง สบายดีนะคะ ออกกำลัง เตรียม ฟิต ไว้ทริปต่อไป หรือ ยัง ...555


โดย: tifun วันที่: 8 ตุลาคม 2553 เวลา:15:54:11 น.  

 
เมื่อไหรจะพาไปลานสนซักทีน้า ??

เก็บเต้นท์รอแล้วนะเนี่ย


โดย: VELEZ วันที่: 8 ตุลาคม 2553 เวลา:22:00:29 น.  

 


สวัสดียามเช้าค่ะ
ดี.มารับไปเย็บถุงผ้าด้วยกันค่ะ


โดย: d__d (มัชชาร ) วันที่: 9 ตุลาคม 2553 เวลา:6:02:37 น.  

 
ตอนนี้อยู่สุราดอะค่ะ

อัพบล็อกแล้ว แว้บไปน้า...


โดย: นักล่าน้ำตก IP: 118.173.149.165 วันที่: 9 ตุลาคม 2553 เวลา:10:30:16 น.  

 
อ่านแล้วอยากไปเหมือนกัน
แต่ด้วยวัย สว. คงต้องคิดนานหน่อย
ขอไปเที่ยวกับตัวหนังสือและภาพในบล็อกนี้แทนก็แล้วกันนะคะ

อยากได้ถุงผ้าลายไหนก็ซื้อผ้าลายนั้นไปยื่นให้ "ที่รัก" ของคุณเย็บให้ได้เลยค่ะโดย: addsiripun วันที่: 9 ตุลาคม 2553 เวลา:11:59:58 น.  

 

วันนี้คุณๆ ทานเจกันหรือเปล่าเอ่ย ?
เกิดปี 09 เหรอ อิอิอิ เราเกิดปี 08
ว่าแล้วก็ตามมาเที่ยวภูสอยดาวด้วยคนจ้า


โดย: อุ้มสี วันที่: 9 ตุลาคม 2553 เวลา:13:07:06 น.  

 

เสียดายห้างสวยๆ เสียค่าตกแต่งสถานที่ไปตั้งเยอะ..
น่าจะให้ถ่ายภาพได้

อืม.. เค้าคงกลัวเอาภาพไปทำแผนโจรกรรมห้างมั๊งคะ.. ^-^

อัพบล๊อกใหม่ไวไวนะคะ...


โดย: VELEZ วันที่: 9 ตุลาคม 2553 เวลา:14:19:31 น.  

 
555 นายน้ำฟ้านี่บ้าเจงๆ ถ้าเกสรยาวๆของมันคล้ายหามน้อยๆ แล้วไอ้ฐานรองมันละ ไม่คล้าย ปริ๊ เหรอ 555

คนอะไร สายตาซุกซนเป็นที่สุด อย่างนี้ต้องให้เจ้าอาสุจี้ จัดการซะแร้ว

อย่าลืมไปดูนะ ว่า อาสุจี้ นี่มานคืออะไร? นะคุณอัยย์

โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 9 ตุลาคม 2553 เวลา:16:41:38 น.

ฉวยโอกาสเอามาจากบล็อกคุณอัยย์ ไม่ต้องเสียเวลาเม้นท์หลายที 555


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 9 ตุลาคม 2553 เวลา:16:44:32 น.  

 


โดย: มิลเม วันที่: 9 ตุลาคม 2553 เวลา:23:52:08 น.  

 

สวัสดียามเช้าค่ะ
ดี.มารับไป ..
มองเรา .. มองโลกค่ะ


โดย: d__d (มัชชาร ) วันที่: 10 ตุลาคม 2553 เวลา:5:53:15 น.  

 
ขอเพียงเท้าคุณมีใจ ใจคุณมีไฟ ภูสอยดาวก็อยู่ใต้อุ้งเท้าคุณได้
ผมชอบคำนี้จัง ไม่ว่าภูไหนๆ ก็ขึ้นได้อยู่แล้ว
ตอนหนุ่มๆ เดินขึ้นภูกระดึง ต้องคอยดึงแฟนๆ ไปด้วย
ตอนนี้เดินขึ้นคนเดียว ช่วยดึงคนตามหลังไม่ไหว ฮา


โดย: the mynas วันที่: 10 ตุลาคม 2553 เวลา:21:48:01 น.  

 
โห ลุงน้ำฯ
เม้นลุงน้ำเป้นร้อยแล้วนะ เมื่อไรตอน2จะออกเนี่่ย

ตามมาขอบคุณลุงน้ำ ที่ช่วยให้ความรู้เรื่องการทำบล๊อกนะคะ

วันนี้พิงกี้ อัพบล๊อกแล้วนะคะ


โดย: pinkypunch วันที่: 11 ตุลาคม 2553 เวลา:9:26:02 น.  

 


สวัสดียามเช้าค่ะ
วันนี้ไปคลายโลกร้อนด้วยธรรมะกันค่ะ


โดย: d__d (มัชชาร ) วันที่: 11 ตุลาคม 2553 เวลา:9:35:48 น.  

 
หวัดดียามบ่ายครับโดย: เศษเสี้ยว วันที่: 11 ตุลาคม 2553 เวลา:13:29:24 น.  

 
.สวัสดี ตอน เย็น จ้า .อือ..ลูกหาบนี่นับถือ เขาจริง ๆ ลำพังเราเดินแต่ตัวเอง จะไม่รอด ไหนต้องมาแบกสัมภาระอีก
ขาก็ต้องมัดอะไร แน่นไปหมด ..กลัวทาก นิ .. มาแล้วก็ชอบ ดู ไม่ เบื่อ จะยั่วให้อิจฉาไปถึงไหน ..นะ ตา น้ำ ฟ้า นี่ ..
บ้านเราอาจจะไม่ชอบทุกคนหรอกค่ะ เคยมีคนมา เห็นต้นไม้เยอะ บอกดู รก น่ากลัว พอได้ยินเสียงนก แมลง ร้องบอก กลัวนอน ไม่ หลับ
เห็นใบไม้ร่วง ถามเราว่าไม่ขี้เกียจกวาดเหรอ ..ก็ยังมีคนแบบนี้อยู่ เราก็ไม่รู้จะว่ายังไง..เนอะ..หุหุ


โดย: tifun วันที่: 11 ตุลาคม 2553 เวลา:15:37:56 น.  

 
เข้ามาทักทายช้าไปหน่อยไม่ว่ากันนะค่ะ
แต่ก็ไม่เสียแรงที่เข้ามาดูเลย
ทุกอย่างที่พี่ทำมันดูดีไปหมดเลยค่ะ
ทั้งรูปภาพ ทั้งเรื่องราว เก็บได้ทุกบรรยากาศ
ถ้ามีโอกาสเราคงได้ร่วมทริปกันอีกนะค่ะ
พี่เป็นคนที่น่าประทับใจมากค่ะ
หวังว่าพี่คงจำพวกเราได้
กลุ่มที่เสียงดังที่สุดในทริป
โวยวายที่สุดในทริป

คิดถึงพี่หยีนะค่ะ

ปล. ตอนนี้กะลังจองทริปดอยผ้าห่มปกอยู่ค่ะ ถ้าพี่สนใจอยากได้รับความรำคาญอีก ก็มาร่วมทริปกันนะค่ะ 555+


โดย: กระรอกบิน IP: 202.57.155.169 วันที่: 12 ตุลาคม 2553 เวลา:9:37:51 น.  

 
สวัสดีครับคุณน้ำฟ้า

แหม..ทายอายุผมเฉียดไปแต้มเดียวนะ 40 กว่าเท่าไหร่ ไม่บอกดีกว่า เดี๋ยวออกหวย อิ อิ


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 12 ตุลาคม 2553 เวลา:11:53:31 น.  

 
หิวข้าว .. ก็ไปกินข้าวสิคะ..........

...... แหม ....... ต้องให้บอก...


โดย: poongie วันที่: 12 ตุลาคม 2553 เวลา:13:11:39 น.  

 
สวัสดีค่ะ..พี่น้ำฟ้า

ท่าทางรีวิวชุดนี้จะหมดพลังงานไปเยอะ
เลยต้องดองนานๆ หน่อย

หนึ่งมีกระเพราเป็ดเจราดข้าวมาเสิร์ฟค่ะโดย: chenyuye วันที่: 12 ตุลาคม 2553 เวลา:15:47:11 น.  

 
อัพบล็อกแล้วนะคะ

ขึ้นโหมดใหม่ ...เอาคอลเลคชั่นต่างๆมารวบรวมไว้อีกครั้งโดย: นักล่าน้ำตก IP: 61.90.12.178 วันที่: 12 ตุลาคม 2553 เวลา:16:52:16 น.  

 สวัสดียามเช้าค่ะ :)

โดย: d__d (มัชชาร ) วันที่: 13 ตุลาคม 2553 เวลา:7:07:36 น.  

 
วันนี้ไม่ได้มามือปล่าว เอาดอกไม้มงคลมาฝากด้วยโดย: tiensongsang วันที่: 13 ตุลาคม 2553 เวลา:21:25:11 น.  

 
สวยงาม...

สมกับที่รอคอย...

คงไม่มีโอกาสได้ไป...บายค่ะ

ขอเที่ยวบล็อกนี้ละกันค่ะ


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 14 ตุลาคม 2553 เวลา:19:04:35 น.  

 
ภาค 2 เนี่ย.. นานเนอะ..

นับนิ้วไม่ถูกว่าเหลืออีกเท่าไหร่..โดย: poongie วันที่: 14 ตุลาคม 2553 เวลา:19:44:23 น.  

 
อยากรู้กระรอกพี่คืออะไรพี่ รู้จักแต่กิ้งก่ากบิน ที่ อช.แม่วะ
ผมว่ามันไม่ได้บินหรอก ผมกระโดด แล้วมีครีบเล็กๆๆกาง


โดย: ชายเอ ทุ่งรังสิต วันที่: 15 ตุลาคม 2553 เวลา:10:02:08 น.  

 
..ลุง อรุณสวาท
160 แล้วลุงก็ยังไม่อัพ
ไปดีฝ่า


โดย: pinkypunch วันที่: 15 ตุลาคม 2553 เวลา:10:09:06 น.  

 
เห็นเส้นทางขึ้นภูสอยดาวแล้วชื่นชมนักท่องเที่ยวทุกคนจริงๆ คะ ที่ฝ่าฟันขึ้นไปบนยอดเขาได้สำเร็จ


โดย: Maew-Tua-Lek วันที่: 28 ตุลาคม 2553 เวลา:17:30:12 น.  

 
ตัวการ์ตูนซาลาเปาตลกมากป่าป๊ามีภาค๓ไหมคะ


โดย: Focus kid (น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา ) วันที่: 28 ตุลาคม 2553 เวลา:20:25:53 น.  

 
อ่านแล้วเพลินมากค่ะ ไม่สามารถย้ายไปอ่านบล็อกคนอื่นได้อีกเลย ขอแอดเป็นเพื่อนนะคะ


โดย: plenaka วันที่: 30 ตุลาคม 2553 เวลา:17:56:15 น.  

 
คาดว่าจะไปกันยาปี 54 อ่านและชมแล้วยิ่งน่าสนใจ


โดย: yanut IP: 192.168.50.243, 125.27.96.159 วันที่: 27 มกราคม 2554 เวลา:16:53:07 น.  

 
อ่านทุกตัวอักษร...
ดูรูปทุกรูป..อย่างไรก็อยากไปอยู่...ยังหาโอกาสไปไม่ได้เล้ยยย!!


โดย: Lika ka วันที่: 29 สิงหาคม 2554 เวลา:8:31:41 น.  

 
อ่านแล้วทำให้รู้สึกอยากไปบ้างจังครับ


โดย: กัปตันลูกชุบ วันที่: 21 มีนาคม 2556 เวลา:12:16:07 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 184 คน [?]ทำไมต้อง น้ำ ฟ้า ป่า เขา
เริ่มท่องเที่ยวไกลบ้านครั้งแรกตอนอายุได้ 12 ขวบ ไปไกลถึงเชียงใหม่ แม่ฮ่องสอน ครั้งนั้นได้วิ่งไล่จับเมฆบนดอยปุย ก็ใจแตกตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา
ชอบถ่ายภาพเพราะหนังสือถ่ายภาพท่องเที่ยวของ"ทอม เชื้อวิวัฒน์"
รักภูเขาเพราะหนังสือ "คืนสู่ภูเขา" ของดวงดาว สุวรรณรังษี
ภาพถ่ายผลงานของคุณดวงดาวในหนังสือเล่มนั้นมันสร้างแรงบันดาลใจแก่ผม ให้ผมหลงรักเหลี่ยมเขา และอยากถ่ายทอดเป็นภาพถ่าย เมื่อถึงเวลาต้องใช้นิคเนม เลยเลือกคำสั้น ๆ 4 คำที่เกี่ยวกับธรรมชาติที่เราชอบมาเป็นชื่อ น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา
ความตั้งใจ: ยังมีอีกหลายภู หลายดอย ที่ยังไม่ได้พิชิต เรี่ยวแรงก็เริ่มน้อยถอยลง พักนี้ของชีวิตก็ได้แต่เที่ยวฉาบฉวย สไตล์แคมป์คาร์ ไปเรื่อย ๆ
ยังจะเดินทางต่อไป ต่อไป ... และต่อไป

รู้จักจขบ.เพิ่มเติมได้ที่บทสัมภาษณ์พิเศษ
Interview The Blogger น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา
Group Blog
 
<<
กันยายน 2553
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
23 กันยายน 2553
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.