2เท้าจะก้าวไปเดินทอดน่องย่องภูกระดึง .. ตอนที่6 จบทริปอย่างสวยงามตอนที่ 6 จบซะทีเน้อะ เบื่อภูกระดึงกันรึยังเพื่อนๆ อิอิ

เปิดฉากด้วยภาพสุดชิวจักรยานกับแสงย้อนๆยามเย็น โอ้ว ฟินเดอเระ ชอบใช่มะล่า อ่ะจัดไปเลย 2ช๊อต แนวนอนภาพนึงแนวตั้งภาพนึง อิอิ ตอนที่แล้วเรามาพักขากันที่ผาจำศีล เอาล่ะลุกๆ เดินกันต่อจะไปดักรอตะวันลับเหลี่ยมภูที่ผาหมากดูกัน หา! ซ้ำ! ใช่ครับซ้ำ ทำงัยได้ เนี่ย ธรรมชาติแต่ละวันเค้างามเหมือนกันซะที่ไหน อีกอย่างบนภูกระดึงยามเย็นดูตะวันตกดินที่ผาหมากดูกเหมาะสุดแล้ว ครั้นจะไปแก้มือจากที่โคตรผิดหวังที่ผาหล่มสักก็ เอ่อ ใครจะเดินกันไหว นายน้ำฟ้าหน่ะเมื่อยยยยขาจะแย่อยู่แล้ว ฮวี่

ปะปะไปกัน โย่ว ^O^/


เดิ๊นต่อไป เดิ๊นเรื่อยไป สุข ฤ ทุกข์แค่ไหนเร๊าก็เดิ๊นต่อไป
♩ ♭


ผาถัดไปอยู่ไม่ไกล ครึ่งกิโลกว่าๆข้างหน้านี่เอง เดินเลาะผาไปเรื่อยๆฮัมเพลงไปแป๊บเดียวเดี๋ยวก็ถึง เวลายังมีอีกหนึ่งชั่วโมง ดวงตะวันกลางกุมภาที่พิกัดนี้จะลับฟ้าหกโมงเย็นเศษๆ เดินไปชมวิวกันไปครับ โย่ว อ้อ เดินหันหลังให้ตะวันวิวด้านหน้าแสงเข้าสวยแจ่ม แต่หากแลเหลียวหลังบ้างอาจได้ภาพงามๆ จากแสงแยงตาได้เหมือนกันนา


สู่ ผาหมากดูก ... อีกครั้ง
จำได้มั้ยครับ เราเคยมาที่นี่กันแล้วหนนึง ผาหมากดูก มาเมื่อวันแรกที่ขึ้นมาถึง ;)
นั่นๆ กลุ่มจักรยานที่พักอยู่ตะกี๊ปั่นแซงไปแระ ส่วนพวกเราก็... เดิ๊นต่อไป เดิ๊นเรื่อยไป
โน่นงัย เห็นแล้ว ผาหมากดูกตั้งตระหง่าน เห็นแนวหน้าผาชัดๆ เลย ความจริงก็มองเห็นได้แต่ไกลจากผาจำศีลนะ บริเวณผาหมากดูกเค้ายื่นล้ำโย้ลงใต้ไปมากๆ แบบนี้นั่นเองนะถึงได้เป็นทำเลสุดยอดในการมานั่งชมตะวันตกดินที่ต้องหันมองไปทางทิศตะวันตกได้เวลาเฝ้ารอตะวัน

นั่น โย้มานั่นแล้ว คะเนความห่างจากขอบฟ้าก็คงอีกราวๆครึ่งชั่วโมงจะแตะเหลี่ยมภู ผมมายืนจดๆ จ้องๆ อยู่ที่มุมหลังป้ายแต่แล้วก็ต้องเปลี่ยนใจย้ายไปตั้งกล้อง ณ จุดเดิมที่วันวานก่อนเคยตั้ง ติดใจกิ่งสนฉากหน้ามุมตรงนั้น อ่ะ ย้ายครับย้าย ถัดออกไปอีกเหลี่ยมผานึง ห้าสิบเมตรเห็นจะได้ ไปเร็วๆ แข่งกับเวลาหน่อย อิอิ ดีว่าเป็นภูกระดึงวันธรรมดา คนน้อย ไม่ต้องแย่งมุมกางขาตั้งกล้อง ตะวันคล้อยต่ำลงมาเรื่อยๆแล้ว ขาตั้งก็กางเสร็จแล้ว เป็นเวลาผ่อนคลายไปในตัว ยืนๆ เดินๆ นั่งบ้าง ดื่มด่ำกับช่วงเวลาอย่างนี้ให้เต็มที่ แต่ว่าแต่ เห็นตะวันงามวันนี้แล้วให้อิจฉาคนที่ตอนนี้อยู่ ณ ผาหล่มสักอย่างมาก โชคดีของพวกเค้าล่ะ ผิดกะเราเมื่อวานฟ้าห่วยมาก


look at that man! he suppose to be a professional. may be he knows the best location over there!!

เอาล่ะสิ อยู่ดีไม่ว่าดีมีนักท่องเที่ยวต่างชาติกลุ่มหนึ่งแถวหลังป้ายโน่นตระโกนโหวกเหวก over thereๆ แล้วก็แห่กันมาล้อมหน้าล้อมหลังดูผมถ่ายภาพ เกิดมายังไม่เคยมีใครมุงดูผมถ่ายรูปเยอะแยะตาแป๊ะขนาดนี้มาก็เลยนะครัช แหม่ ทัวร์ลีดเดอร์เป็นคนไทยอยู่มะละกามาเลย์ ลูกทัวร์ก็ชาวจีนมาเลย์มีเยอรมันปนมาสองคน เค้าบอกว่าดีใจมากเจอมือโปร ผมเลยรีบออกตัวว่าเฮ้ย อั๊ว เอ้ย I'm just a serious amateur เน้ ฟุดฟิดฟอไฟกันเพลิน ดีว่าผมตั้งกล้องถ่ายอัตโนมัติ Time lapse อยู่ปล่อยกล้องมันถ่ายเองไปเรื่อยๆ ตั้งไว้ 5วิรูปๆ แล้วผมก็ช่วงอยู่ดูแสงทไวไลท์ต่อจะได้เดินกลับพร้อมกัน
เราจบทริปวันที่ 3 อย่างสวยงาม วันนี้ท้องฟ้าเป็นใจ ผมได้รูปน้อยไปนิดเพราะมัวแต่ฝอยกับต่างชาติ แต่ชื่นมื่น เดินชิวๆกลับที่พัก ดินเนอร์อย่างอุราแถมมีเวลาเดินหาซื้อเสื้อเพิ่ม และได้อาบน้ำหลังจากเมื่อคืออาบไม่ไหว
เช้าวันใหม่ เช้าวันกลับ
แก้ตัวใหม่อีกครั้งกับผานกแอ่น
ตี 4ครึ่งอีกครั้ง! ตี่ตี่ตีตีตี๊ตี๊ตีผมต่ืนแต่มืดอีกครั้ง ง่วงนะ แต่ว่าถ้าตื่นไหวก็ตั้งใจแล้วว่าจะขอไปแก้มือที่ผานกแอ่นอีกครั้ง หลังจากผิดหวังซ้ำซากเมื่อเช้าวาน เดินไปกลับ4กิโลเอง อย่างน้อยท้องฟ้าแจ่มๆที่ผาหมากดูกเมื่อเย็นวานก็ให้ความหวังพอสมควรให้เช้าวันนี้พอมีลุ้น เมื่อมาถึงทุกอย่างยิ่งสดใส ดวงดาวสุกสกาวเต็มฟ้า เมฆไม่หนาตาเหมือนอย่างเมื่อวาน ดูนั่นสิ กลุ่มดาวแมงป่องเด่นหรากลางหาวครึ่งท้องฟ้าเลย มองเห็นเป็นแมงป่องกันมั้ย มามา หาที่นั่งกัน ก่อนลุ้นดวงตะวัน เรามานั่งชมเพลินกับมวลหมู่ดารากันก่อนดีกว่า


สุขส่งท้ายก่อนเดินทางลง

แม้ฟ้าหน้านี้จะไร้ทะเลหมอก แต่การได้เห็นดาวบนฟ้าแถมดาวบนดินก็สวยไปอีกแบบ ฉากหน้ากิ่งก้านสนป่าและแสงมลังเมเลืองที่เริ่มจับขอบฟ้างามตานัก เสียดายแทนน้องเพื่อนร่วมทริป 2คนที่วันนี้คงเหนื่อยจะอยากตื่น ทีแรกผมก็ว่าจะขอนอนดีกว่าเหมือนกันนะ แต่ว่า นาทีนี้ผมรู้สึกดีใจที่ตัดสินใจถูก อากาศค่อนข้างเย็น ลมหนาวๆ พัดมาอ่อนๆ กางขาตั้งกล้องอย่างมีความสุข ยิ้มน้อยๆ ให้กับตัวเอง

ว้าว ตะวันกลมๆโผล่มานั่นแล้ว

สวยมั้ยครับเพื่อนๆ บรรยากาศชมตะวันบนภูกระดึงมันชวนฝันตรงที่มีฉากหน้ากิ่งสนแบบนี้แหละ แต่ว่าแต่ก็อยากเขกหัวตัวเองที่ดันทิ้งเลนส์กระบอกโตไว้ในเต้นท์ เอ็งคิดได้งัยเนี่ยนายน้ำฟ้ากระเตงไปได้ทุกที่แต่พอมาผานกแอ่นถ่ายตะวันดันไม่กระเตงมา เออ แล้วก็ไม่ยักจะกลัวหายด้วยนะทิ้งไว้นั่นหน่ะ เหอะๆ ถ่ายเท่าที่อุปกรณ์จะอำนวยก็แล้วกันนะครับ
เสร็จสิ้นภารกิจเดินทอดน่องย่องภูกระดึง
4วัน 3คืนกับระยะทางทอดน่องทั้งสิ้น ณ ตอนนี้ราว50 กิโลเมตร!> แบ่งเป็น
วันแรก 14โล (เดินขึ้นมาแล้วเดินไปชมตะวันตกที่ผาหมากดูก)
วันที่สอง 18โล (เดินไปกลับผาหล่มสัก)
วันที่สาม 14โล (เดินไปดูอาทิตย์ขี้นที่ผานกแอ่น เดินไปสระอโนดาตแล้วเลยไปดูตะวันตกอีกครั้งที่ผาหมากดูก)
วันที่สี่เมื่อเช้านี้ 4โล (เดินไปดูตะวันขึ้นอีกครั้งที่ผานกแอ่น)
เอาล่ะ +ไปอีก 9กิโลเดินลงได้เลย เบ็ดเสร็จงานนี้เดินทอดน่อง 60กิโลเมตร! โอ้วแม่เจ้ามันเดินเข้าไปได้ยังไง
หอบของปุเลงๆ

ทั้งเป้ ทั้งเครื่องนอนที่เช่ามา หิ้วไปคืน ณ อาคารลูกหาบ แล้วงานนี้ผมก็ลืมไปเอาบัตรปชช.คืนครับ ทิ้งมันไว้เป็นที่ระลึกบนภูนั่นแหละ เป็นหลักฐานว่าครั้งหนึ่งนายน้ำฟ้ามันได้เดินขึ้นมาพิชิตภูกระดึง อิอิ เอาล่ะครับ ชั่ง นน.เป้เรียบร้อย หนักกว่าเก่าเพราะยัดของลงไปเยอะกว่าเดิม กะเดินตัวปลิวว่างั้น เพราะขาลงคงไม่ค่อยต้องถ่ายอะไรแล้ว ยัดทั้งเลนส์ทั้งขาตั้งลงไปเลย เอาไปให้หมดเลยคุณพี่ลูกหาบจ๋า

เราเดินกันตัวปลิว ส่วนลูกหาบก็เข็นกันตัวปลิว!เช่นเดียวกัน เนื่องว่า 3.5กิโลเมตรแรกสู่หลังแปนั้นเป็นทางราบเรียบ แต่ไม่สู้ราบรื่นนักเพราะทรายหนา ลูกหาบมีซาเล้งเข็นของช่วยประหยัดแรงโข ส่วนนักท่องเที่ยวใครต้องการประหยัดแรงเดินแถมโก้ก็เช่าจักรยานปั่นอ้อมไปอีกทางได้ (อ้อมผ่านผาหมากดูก) จริงแล้วปั่นจักรยานก็ดีนะวิวขากลับน่าจะเพลินตาส่งท้ายก่อนเดินลงภู เพราะว่าได้ชมวิวเลาะเลียบหน้าผาด้วย แต่ผมเดินครับ เพราะน้องๆ ร่วมทริปไม่ถนัดจักรยานนัก ไปไหนต้องไปกันให้สมเป็นเพื่อนร่วมทาง


แอบลุ้นว่าจะได้โบกรถเหมือนขามาหรือเปล่า แล้วก็มีเสียงกระบะดังมาจากข้างหลังจริงๆ ครับ โอ้เย้!! แต่ดีใจแป๊บเดียวเหี่ยว เพราะว่าพอแล่นเข้ามาใกล้ถึงเห็นว่าสัมภาระเต็มคันเลย โน่น ห้อตะบึงไปโน่นแล้ว ถ่ายไม่ทัน ต้นไม้บังแระ เห็นมั้ยครับภาพล่างขวา ส่วนภาพล่างซ้ายกลุ่มนักเดินอาวุโสขาโจ๋วัยดึก แต่ละท่านคุณลุงคุณป้าอายุเกินหกสิบกันทั้งกลุ่ม เดินเร็วเดินทน ร่าเริงเฮฮา ถ่ายรูปอัพเฟสอัพไลน์กันสนุกสนาน ออกเดินมาพร้อมกันแท้ๆ แต่แกเดินทิ้งไม่เห็นฝุ่น เพิ่งมาตามทันอีกทีเพราะลุงๆ ป้าๆ มาแวะถ่ายรูปเล่นกันที่หลังแป ดูสิครับ ไม่มีทีท่าจะอิดโรยกันเลย สุดยอดใช้เวลาชั่วโมงนึงเดินถึงหลังแป พักเรียกพลังสักครู่ใหญ่ๆ แล้วก็รวบรวมกำลังเดินลง อำลาที่ราบสูงภูเขายอดตัดนามกระเดื่อง หันไปชื่นชมป่าสนรอบๆ อีกที สูดลมหายใจเต็มอึด เก้าโมงครึ่งพอดี ฤกษ์งามยามดีอีกครั้ง เอ้า ก้าวลงภูได้ ♩ ♭ เดิ่นเดิ๊นเดินเดินเดิ๊นเดินเดินเดิ่น โดร๊าเอมอนเดิ่น ♩ ♭ ฮัมเพลงได้ฮัมไปแล้ว เวลานี้ต้องเปลี่ยนมาฮัมในใจ เป่าปากหายใจแทนกับเส้นทางจากหลังแป สู่ ตีนภู ห้ากิโลเมตรครึ่ง
ดูลูกหาบเค้าสิครับ กำลังช้างสารจริงๆ เอ่อ ช้าง! พูดถึงช้างนึกถึงช้างเลย อย่าได้จ๊ะเอ๋กันอีกนะขาลงนี่มันเร็วกว่าขาขึ้นนะครับ ตามแรงดึงดูดของโลก ไม่ค่อยเหนื่อย เราผ่านซำแคร่ไป แล้วก็มาแวะซำกกโดนด้วยแรงดึงดูดของอาหารหน้าร้าน และแรงพลักดันจากน้ำย่อย หิวพอดีครับ ใกล้สิบเอ็ดโมงแล้ว ผมเลยขอจัดการกข้าวเช้าที่ซำนี้ ดูซิจะสั่งไรกินดี เดากันผิดใช่มั้ยครับคิดว่านายน้ำฟ้าจะสั่งกระเพราไก่ไข่ดาวอีกล่ะสิ 5555 สั่งอย่างอื่นก็เป็นน้า ดูเหลือบไปเห็นฝรั่งแบ็คแพ็คมีมือข้างเดียวคนนึงครับ นับถือหัวจิตหัวใจเค้าจริงๆ

และที่ซำกกโดนนี่เราก็เจอกับกองขี้ช้าง แม่ค้าเล่าให้ฟังว่าช้างมันกวนมาสองสามคืนติดแล้ว ต้องจุดปะทัดไล่กัน //ลงมาป้วนเปี้ยนถึงนี่แล้้ว!

ภาพล่าง หลักที่ทำไว้เป็นระยะๆ สำหรับให้ลูกหาบใช้เป็นที่พักหาบ


ถอยหลังลง
ถึง 9เลี้ยว ก็ถือว่าผ่านครึ่งทางแล้ว เหลืออีกเพียงสองโลเศษก็ตีนภู ทางซิกแซกเก้าเลี้ยวราดซีเมนต์เดินสบายหน่อยหลายคนถือโอกาสตรงนี้หันหลังจับราวเดินถอยหลังครับ ทำไมต้องถอย เดาไม่ยากเลย ระบมนิ้วเท้ามากแล้วนั่นเอง เทคนิคนี้ช่วยผ่อนคลายความระบม คลายเมื่อยไปในตัว จิกเท้าลงนานๆ หากนิ้วระบมจะเล็บถอดเอาได้ผลสรุปรองเท้าคู่ใหม่

KEEN รุ่น Newport H2 ตอนใส่เดินขึ้นนั้นเฉยๆ แค่รู้สึกปึ้กๆ แต่แล้วตอนขาลงภูนี่สิ ที่กลัวนิ้วหัวแม่โป้งจะระบมกลับไม่เกิด ไม่ว่าจะจิกเท้าลงมาอย่างไรนิ้วเท้าไม่ชนปลายรองเท้าเลย นั่นเพราะการออกแบบสายรั้งข้อเท้าที่ทำให้เหมือนแขวนเท้าเราไว้ไม่ให้ไหลไปชน เป็นอันหมดกังวลเรื่องเล็บจะเจ็บ ถือว่าถูกใจมาก สิ่งต่อมาคือพื้นรองเท้าออกแบบได้ดีมาก เกาะหนึบก้าวฉับๆ ได้อย่างมั่นใจมาก เรียกว่ากล้าทิ้งน้ำหนักตัวลงเต็มฝ่าเท้าเวลาก้าวลงทางลาดชัน ถ้าเหยียบกองใบไม้แห้งอาจลื่นๆ บ้างแต่เบรคแน่นเอาอยู่ สรุปว่าชอบเลยใช่เลยคีนรุ่นนี้แหละเหมาะนักสำหรับเทรลขึ้นเขาลงห้วยครับ ไม่ได้โม้


วันนี้ภูกระดึงคืกคัก ไม่เงียบเหงาเหมือนวันเดินขึ้น เพราะว่าพรุ่งนี้จะตรงกับวาเลนไทน์ จะมีงานวิวาห์จดทะเบียนสมรสหมู่บนยอดภูในชื่องาน "ภูกระดึงตรึงรักให้มั่นคง" งานระดับจังหวัด แถมปีนี้ตรงกับวันมาฆบูชาอีก ทุกปีจะมีเหล่าพระสงฆ์องคเจ้าเดินเท้าขึ้นภูมาทำพิธีบุญทางศาสนาด้วย ตลอดทางเลยเจอทั้งหนุ่มสาวคู่รักเดินเท้าสวนทางไปคู่แล้วคู่เล่า ทั้งญาติทั้งเพื่อนบ่าวสาว ทั้งทีมงาน ทั้งพระรูปแล้วรูปเล่า ทยอยขึ้นกันมาเรื่อยๆ


ถึงตีนภูแล้ว เย้

ใช้เวลาทั้งสิ้น 4 ชั่วโมงจากหลังแป ปิดทริปครั้งที่ 4 พิชิตภูกระดึง จะมีครั้งที่ 5 อีกมั้ย! แต่ว่า 4 ครั้งผ่านมาก็ยังเดินไม่ทั่วคิดดู โดยเฉพาะที่เที่ยวในเขตป่าปิดยังไม่เคยไปสัมผัสเลย เที่ยวภูกระดึงนั้นไม่ยากครับ เอาว่าเฉพาะทางขึ้นลงภูก็แค่ 5.5 กิโลเอง ถือเป็นเทรลเดินเขาที่สั้นมาก แต่ที่เหนือหนักสะบักสะบอมกันก็โน่น ทางเดินราบๆบนยอดภูนั่นแหละ แม้เดินง่ายเดินสบายแต่ว่ามันไกล ไกลมาก แต่ก็อีก เดี๋ยวนี้มีจักรยานให้ผ่อนแรงแล้ว อ้อ แล้วก็เทรลเดินป่าเส้นทางน้ำตกที่ไม่ราบนักแต่ก็เดินไม่ยาก แต่ก็ไกลอีกแหละ ฮี่ รวมความแล้วหากใจอยากมาซะอย่าง มีแต่ตัว ตังค์ ตีน! เท่านั้นก็พิชิตภูกระดึงพศ.นี้ได้ครับ สำหรับบล็อกภูกระดึงยืดยาวมา 6 ตอน มาถึงบทส่งท้ายแล้ว นายน้ำฟ้าขอบคุณแฟนๆ ที่ติดตามชมกันมาตลอด บล็อกหน้าจะเป็นอะไรอย่าลืมติดตามกันต่อนะค้าบฝากคอมเมนท์ไว้เป็นกำลังใจ หรือทิ้งร่องรอยให้รู้ว่าท่านได้มาเยี่ยมเยือนเรา นายน้ำฟ้า นะค้าบ โย่ว :)ลิงค์ตอนที่ 1
ลิงค์ตอนที่ 2
ลิงค์ตอนที่ 3
ลิงค์ตอนที่ 4
ลิงค์ตอนที่ 5Create Date : 09 เมษายน 2557
Last Update : 10 เมษายน 2557 9:26:50 น. 91 comments
Counter : 8192 Pageviews.

 
มาตามรำลึกความหลังด้วยคนค่ะ ภาพทุกภาพสวยงามมาก เป็นความคิดที่ดีที่เอาจักรยานไปปั่นข้างบน เหนื่อยน้อยลงเยอะเลย


โดย: Maeboon วันที่: 9 เมษายน 2557 เวลา:0:28:50 น.  

 
เที่ยวครั้งนี้ มันน่าดู แต่ดูแล้ว Keen ช่วยได้เยอะ
เล็บหัวแม่เท้าไม่หลุด ยอด ๆ

ภาพสวย แถมมีเทคนิค ทำให้เส้นดวงดาว วิบวับ
ได้ด้วย


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 9 เมษายน 2557 เวลา:4:33:19 น.  

 
มาแอบอ่านแล้วก็ทิ้งร่องรอยไว้เป็นหลักฐานก่อนค่ะ
แล้วค่อยมาให้กำลังใจสำหรับทริปดี ๆ ที่นำมาแบ่งปันวันหลังนะคะ
ภาพถ่ายสวย อ่านสนุก ชอบค่ะ ^__^


โดย: เนินน้ำ วันที่: 9 เมษายน 2557 เวลา:6:24:37 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่หยี

ทริปภูกระดึงของพี่หยีจบแล้ว
ทริปเชียงรายของผมยังลากดึงต่อไปเรื่อยๆครับ 555

ภาพสวยสุดยอดจริงๆครับ
ภาพในบล็อกพี่หยีต้องค่อยไล่ดูจริงๆนะครับ
เหมือนภาพวาดที่ใช้เฉดสีหลายๆสี

ผมชอบวินาทีที่พระอาทิตย์ขึ้นและตกจริงๆครับ

แต่คงถ่ายภาพดาวไม่ได้แบบพี่หยีแน่ๆครับ 555

I'm just an serious amateur - - - เป็นประโยคที่เท่มากเลยครับพี่

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 9 เมษายน 2557 เวลา:6:38:35 น.  

 
รองเท้า keen น่าสนใจนะเนี่ย
ตอนแรกคิดว่า จะมีเดินไปน้ำตกด้วยซะอีก
งั้นไว้ครั้งที่ 5 นะคะ
เอาน้องโฟกัสไปด้วย


โดย: VELEZ วันที่: 9 เมษายน 2557 เวลา:6:52:00 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog

..............................................................................

ภาพเปิดจักรยาน แสงสวยดูอุ่นๆ ชอบๆ
ในที่สุดก็ได้ฟ้าสวยๆที่ผาหมากดูก จนได้

กรี๊ด...ด ชอบภาพดาวที่ผานกแอ่นมากเลย มีเส้นลากให้เห็นกลุ่มดาวแมงป่องด้วย เริ่ด...ดอ่ะ
ภาพพระอาทิตย์ขึ้นที่ผานกแอ่นก็สวยมากเช่นกัน

..เดิน60กิโล พุงยุบไปกี่เซ็นต์คะ อะคริ อะคริ

เทคนิคเดินลงเขาถอยหลัง น่าสนใจแต่หากเราเลือกรองเท้าที่เหมาะสม ปัญหาเรื่ิองเจ็บนิ้วเท้าก็คงไม่เกิดขึ้นอย่างKEEN ช่ายม่ะลุง

ไว้ไปอีกเป็นครั้งที่5ตอนอายุ55 ซิลุง จะได้เป็น ภูกระดึง 5 55


โดย: ก๋อยศรี วันที่: 9 เมษายน 2557 เวลา:9:18:09 น.  

 
ชอบดาวจัง น่ารุกมากเลยค่ะ มาถึงตอนจบแล้วรึค่ะเนี่ย..


โดย: มี๊เก๋+ป๊าโอ๋=ซีทะเล (kae+aoe ) วันที่: 9 เมษายน 2557 เวลา:9:22:32 น.  

 
ชอบดาวจัง น่ารุกมากเลยค่ะ มาถึงตอนจบแล้วรึค่ะเนี่ย..


โดย: มี๊เก๋+ป๊าโอ๋=ซีทะเล (kae+aoe ) วันที่: 9 เมษายน 2557 เวลา:9:22:32 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้ ถึงตีนภูแล้ว อร๊ายยย 555


โดย: มี๊เก๋+ป๊าโอ๋=ซีทะเล (kae+aoe ) วันที่: 9 เมษายน 2557 เวลา:9:23:27 น.  

 
...อีกไม่นาน...จะต้องพยายามหาทาง...ออกไปเดินย้ำพรอยเท้าพี่น้ำฟ้าป่าเขา...ให้ได้บ้าง...ดูรูปแล้วสบายใจจังเลยครับ...เป็นกำลังใจให้เสมอครับพี่...


โดย: woodythailand (WoodyThailand ) วันที่: 9 เมษายน 2557 เวลา:9:35:29 น.  

 

มาเยี่ยมชม มาทักทายครับ

มาตามชมทริปภูกระดึงต่อให้จบครับ ภาพสวยดีครับ ดีจังเลยได้ไปเก็บภาพสวย ๆ มาเพียบเลยครับ ยิ่งเห็นท้องฟ้ายามค่ำคืนมืดจนเห็นดาวแล้วยิ่งน่าประทับใจมากเลยครับ ผมชอบนะครับ

ดูบล็อกนี้แล้วยิ่งอยากจะไปเที่ยวภูกระดึงมากเข่าไปอีกครับ ถ้าปีหน้าพี่หยีไปอีกก็แอบชวนผมด้วยนะครับ

อิอิ


โดย: อาคุงกล่อง วันที่: 9 เมษายน 2557 เวลา:11:38:24 น.  

 

ลืมไปว่าต้องโหวตด้วย จะได้ไม่พลาดสาบสะพายครับ

++++++

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะ
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


อิอิ


โดย: อาคุงกล่อง วันที่: 9 เมษายน 2557 เวลา:11:39:20 น.  

 
ดาวๆๆดาวเต็มฟ้าเลย
ลูกหาบกับฝรั่งในรูป สุดยอดมากๆ


โดย: ปู Fullgold IP: 58.11.249.67 วันที่: 9 เมษายน 2557 เวลา:11:43:08 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog
สวัสดียามใกล้เที่ยงค่า
มันสวยมาก โดยเฉพาะดาว ถ้าเห็นด้วยตาคงจะสวยน่าดูเลยค่ะ ชอบชมดาว ชมเดือน ชมพระอาทิตย์เป็นพิเศษ กลับไปชมที่บ้าน(นอก) มั่งดีกว่า อิๆ
โดย: ประกายพรึก วันที่: 9 เมษายน 2557 เวลา:11:54:42 น.  

 
ทักทายสวัสดีครับคุณหยี
พักทานข้าวมื้อเที่ยงมาแล้ว
มาอิ่มเอมกันต่อกับภารกิจเดินทอดน่องย่องภูกระดึง ของคุณหยี

ได้ชมภาพสวยๆ สมใจ พร้อมเรื่องเล่าที่สนุกสนานครับ


โดย: ถปรร วันที่: 9 เมษายน 2557 เวลา:12:11:55 น.  

 
เข้ามาเก็บตะวันในตอนสุดท้าย
ดาวที่โยงเส้นลากให้เห็นนี่ ใช่แมงป่องหรือปล่าวค้าาา ดูไม่เป็นซะด้วย
ภาระกิจพิชิตภูกระดึง นี่ขอยกนิ้วให้เลยได้ครบทุกรสชาติมาก
โดย: wachi (กาบริเอล ) วันที่: 9 เมษายน 2557 เวลา:12:31:48 น.  

 
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog

เก่งมากจ้า เดิน ๆๆๆ
ขอบคุณที่พาย้อนความทรงจำนะคะ

sunrise sunset สวยมากค่ะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 9 เมษายน 2557 เวลา:13:17:23 น.  

 
ภาพแรกได้มาโดยบังเอิญครับพี่หยี
ไม่ได้แฝงสัจธรรมอะไรเลยครับ 555

ผมมักจะมองเห็นดอกไม้ที่มีใยแมงมุมเกาะเอาไว้เสมอเลยครับพี่
แล้วอีกแบบก็คือ ใบไม้ร่วง ดอกไม้ร่วงที่พื้น

คนอื่นเค้าถ่ายดอกสวยๆบนต้น
แต่ผมชอบมองที่พื้นครับ 5555
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 9 เมษายน 2557 เวลา:13:18:22 น.  

 
แหม่ๆๆ ถล่มตัวกับพวกต่างชาติว่าไม่ใช่มือโปร ว้าวๆๆ แล้วภาพทั้งหลายนี่จุดธูปเหรอจ๊ะถึงได้ออกมางามเยี่ยงนี้

พวกลูกหาบนี่เก่งจริงๆ แต่ละคนแบกของกันแอ้กๆ .. เริ่มต้นด้วยภาพวิวงามๆ จบท้ายด้วยโฆษณารองเท้า เอาหลายทางจริงวุ้ยนายน้ำคว้า 555

โหวตทั้งสองสาขาเลยจ้ะ ภาพถ่ายกับท่องเที่ยว แต่ไม่ได้เอามาแปะเน้อ ..


โดย: ป้าโซ วันที่: 9 เมษายน 2557 เวลา:13:37:42 น.  

 
ปุ่ม on off บ่อน้ำตา T_T 555555


โดย: มี๊เก๋+ป๊าโอ๋=ซีทะเล (kae+aoe ) วันที่: 9 เมษายน 2557 เวลา:14:36:36 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
anigia Parenting Blog ดู Blog
Close To Heaven Food Blog ดู Blog
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Photo Blog

เย้ ๆ ๆ เดินทอดน่องย่องภูกระดึง .. จบทริปอย่างสวยงาม
ด้วยภาพดวงตะวันชวนฝันบนภูกระดึงอีกด้วย..งดงามมากค่ะ
ได้สีแสงเงาครบสูตร...สมชื่อ น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา (ขาดแต่น้ำ อิอิ)

ขอบคุณข้อมูล และแชร์ประสบการณ์ด้วยภาพสวยๆ ที่นี่
ไว้ให้คนรุ่นต่อไปได้ศึกษาต่อไปค่ะ


โดย: tui/Laksi วันที่: 9 เมษายน 2557 เวลา:14:37:43 น.  

 
สวยค่ะ ไมาเบื่อเลย อยากให้เขียนอีกค่ะ


โดย: cyberlifenlearn วันที่: 9 เมษายน 2557 เวลา:15:14:59 น.  

 
บอกว่าก้าวไปเดินทอดน่อง ไฉนเอารูปจักรยานมาเปิดหัวเด้อ

ไอ้กิ่งสนฉากนี้ได้เลยนะ เป็นมุมที่เยี่ยมไม่แพ้ผาหล่มสักเลย
ไม่ต้องเดินไกลด้วย แหมเจอต่างชาติ มัวแต่เม้าส์จนถ่ายภาพสวยมาน้อยเลยเหรอ
แต่ถึงจะน้อย แต่ภาพที่ได้ก็สวยทุกภาพนี่ ก็พอแล้วหล่ะ

โว๊วววว ภาพดาวสวยมาก ดาวแมงป่องมองเป็นด้วย ชอบๆหมายความว่าถ้าได้ เลนส์กระบอกโต จะสวยกว่านี้ใช่ป่าว แค่นี้ก้อสวยมากแล้วนะ

60 กิโล ลงมาแล้วน้ำหนักตัวคงหายไปเยอะ ออกกำลังซะขนาดนั้น

ยกนิ้วให้คุณลุงคุณป้าขาโจ๋ ขนาดเราวัยแค่นี้ยังสู้ไม่ได้เลย

เดี๋ยวนี้เขามีหลักให้พักหาบด้วย ดีจังเลยนะ
ชอบภาพลูกหาบแห่งภูกระดึง

แค่นี้ก่อนไว้มาใหม่ ไปธุระก่อน


โดย: ดาวริมทะเล วันที่: 9 เมษายน 2557 เวลา:17:25:00 น.  

 
อ่านแล้วก็ได้แต่นับถือ หนูไม่สามารถแย้วววว

สนใจรองเท้าแฮะ ฮาาา

ตกลงของรางวัลรอรับตอนเจอกันใช่ปะคะเฮีย

พรุ่งนี้มาโหวตให้นะคะเอิ๊กๆ เกรดหนูให้ตามจริงค่ะ

รสชาติดี บริการไม่ดีก็ตามนั้นค่ะ อิอิ แต่ก็น่าไปกินสักครั้งนะคะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 9 เมษายน 2557 เวลา:18:59:18 น.  

 
โอ่โห กุ้งอวบมาก +กระหล่ำดอกเข้าไปอีก หรือบ๊อกเคอรี่ มันเรียกได้ทั้งสองอย่างรึเปล่าคับ
มันน่ากินมาก น้ำลายสอ แต่ว่าขอเขี่ยแครอทรูปหัวใจเรียงข้างๆก่อนเพราะว่าสวยน่ารักกัดไม่ลง เอ็นดูมัน อิอิ

------------------------

กะหล่ำดอก กับ บร็อคโคลี่ คนละชนิดค่ะ แต่เป็นญาติ ๆ กัน คือวงศ์ผักกาดเหมือนกัน

แครอทรูปหัวใจสวยน่ารักกัดไม่ลง เอ็นดูมัน
แต่ไหงใช้คำว่า "เขี่ย" ฟังดูเหมือนรังเกียจเลย 555

---------------------------

ทริปนี้ปาเข้าไป 60 ก.ม. แถมไม่ใช่ทางราบด้วย ข้าน้อยขอคารวะ
แค่ ตัว ตังค์ ตีน! ก็ไม่พอ ต้องมี KEEN ด้วย 555
แม้ไม่มีเลนส์กระบอกโต ภาพที่ได้ก็สวยแล้วเน้อโดย: ฟ้าใสวันใหม่ วันที่: 9 เมษายน 2557 เวลา:19:10:02 น.  

 
ส่งกำลังใจให้ค่า ...

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
สายหมอกและก้อนเมฆ Photo Blog ดู Blog
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog


โดย: ฟ้าใสวันใหม่ วันที่: 9 เมษายน 2557 เวลา:19:12:18 น.  

 
สวัสดีตอนดึกๆ ครับคุณหยี .....

และแล้วก็ได้เจอแสงสวยๆ ทั้งพระอาทิตย์ตกและขึ้น ในวันก่อนกลับพอดีแบบนี้ถือว่ามาภูกระดึงไม่เสียเที่ยวแล้วล่ะนะครับ .....

ภาพดาวพร่างพราวเต็มฟ้า สวยดีครับ เทคนิคการทำภาพกราฟฟิกกลุ่มดาวแมงป่องใส่ลงไปในภาพถ่าย สุดยอดครับ
เมื่อก่อนในบล็อกแก๊งค์ก็จะมีบล็อกของ "พลทหารไรอัน" ที่ทำเทคนิคแพรวพราวแบบนี้
แต่เดี๋ยวนี้บล็อกนั้นเขาเลิกเขียนไปแล้ว จะยังเหลือก็แต่บล็อกคุณหยีนี่แหละครับ .....

พูดถึงเรื่องเดินลงภูกระดึง ผมเห็นด้วยครับว่ารองเท้าเป็นสิ่งสำคัญเลย ใครเลือกรองเท้าไม่ดี
ลงมาถึงพื้นได้ถอดเล็บใหม่กันแน่ๆ เหมือนกับตอนที่ภรรยาผมได้ไปเที่ยวภูกระดึงครั้งแรก กลับมาเล็บเท้าระบม
สุดท้ายเล็บหลุดเกือบครบสิบนิ้วเลยครับ เล่นเอาภรรยาผมเข็ดภูกระดึงไปเลย .....โดย: NET-MANIA วันที่: 9 เมษายน 2557 เวลา:22:12:13 น.  

 
จ๊ากกกกก จะจิ้มโหวด ลืมไป หมวดนี้มันจิ้มไปแย้วววว
ติดไว้ก่อน เลี้ยงโอเลี้ยงแก้วนึงก่องน่ะ

เห็นบล๊อกก็รู้แหละว่าต้องใช้เวลาเป็นวันๆๆๆๆๆ
ขนาดของแม่ซองฯ อั๊พทีสองวัน สองวันจริงๆ
เพราะงั้นถึงขี้เกียจจะอั๊พบล๊อกมันปวดตา ปวดหมอง แล้วเรื่องที่ขี้เกียจสุด คือเลือกรูป ตามันพร่าไปหมด จึงต้องใช้เวลามากๆ

ส่วนรูปถ่ายคุณหยีต้องยกนิ้วให้ ชอบภาพวิว ท้องฟ้าต้นไม้ที่ซู๊ด

ทำไงจะไปเรียนถ่ายรูปแข่งกะคุณหยีดีป่าว อิอิ

ติดโหวดไว้ก่อนน้าโดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 9 เมษายน 2557 เวลา:22:42:32 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Photo Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

แวะมาชมต่อ
ภาพสวยมากๆ
โหวต


โดย: pantawan วันที่: 9 เมษายน 2557 เวลา:22:53:50 น.  

 
เข้ามาชมตอนอวสานพร้อมหยิบข้าวโพดคั่วมานั่งเคี้ยวครับ
ไปซ้ำที่เพื่อชมทิวทัศน์ที่แตกต่างกันไปในแต่ละวัน อื้ม นักท่องเที่ยวมืออาชีพเขาทำกันแบบนี้เองรึ
ของผมยังไม่เคยไปที่ไหนซ้ำเลยครับ ยกเว้นว่าเก็บรายละเอียดยังไม่หมด แต่อย่างโคกไม้เดนให้ไปซ้ำคงไม่เอาแน่ๆ
ไปถึงที่เร็วก็ต้องนั่งคอยพระอาทิตย์ตก ไปถึงช้าก็อดดู เที่ยวแบบนี้ต้องเปิดฟังกรมอุทกศาสตร์ทำนายเวลาพระอาทิตย์ตกด้วยไหมครับ อิอิ "พระอาทิตย์ขึ้นที่ผาชนะได เวลา xxx"
ถึงไม่ได้เก็บภาพที่ผาหล่มสัก แต่ผาหมากดูกวันนี้ก็งดงามไม่อายเพื่อนครับ
พี่หยีแน่ใจว่าเป็นแค่ serious amateur เหรอครับ หุหุ แบบนั้นผมคงระดับ novice โดนบอสตบทีเดียวตาย

ถ่ายยังไงให้ติดดาวเต็มฟ้าแบบนี้ครับเนี่ย
เห็นดาวเยอะๆแบบนี้ผมแยกดาวแมงป่องไม่ออกแน่ๆ แต่พอจำรูปร่างมันได้อยู่ เพราะอ่านเซนต์เซย่าแล้วมิโร่มันทิ่มให้ดูบ่อย
อยากหาเวลาไปถ่ายไฟโรงงานที่มาบตาพุดตอนกลางคืนเหมือนกัน สวยไม่แพ้แสงดาวเลยครับ
พระอาทิตย์ขึ้นก็สวยไม่แพ้ตกครับ ขนาดขาดเลนส์ตัวเก่งยังภาพออกมาสวยเช้ง


หนนี้เปลี่ยนจากกระเพราไก่ไข่ดาว เป็นคะน้าหมูกรอบไข่ดาว โอ้วววว พี่หยีอัพเกรดมาอีกขั้นนึงแล้ว ตอนให้เดาทีแรกคิดว่าจะสั่งกระเพราหมูไข่เจียว
มีช้างมาขี้ขู่ด้วย ยังดีที่ไม่เจอตัวมันนะครับ
บล็อกนี้นอกจากรีวิวที่เที่ยวแล้วยังรีวิวรองเท้าด้วย นอกจากเพื่อนคู่ตัวอย่างกล้องแล้ว รองเท้าก็เป็นอุปกรณ์เดินทางสำคัญเนอะ
จบซีรี่ยส์แล้ว เย่ๆ~ ปรบมือให้นักเดินเขาผู้สะสมไมล์ครบ 60 กม. ในทริปเดียว เจ๋งอ่ะ แต่โดนฝูงลุงแดชแซงเอาๆนี่ก็เสียเซลฟ์เหมือนกัน

โหวตท่องเที่ยวจ้า


โดย: ชีริว วันที่: 9 เมษายน 2557 เวลา:23:55:50 น.  

 
โอ้ยๆ ภาพตอนกลางคืนมันสวยมากจริงๆค่ะ

นึกแล้วอยากไปกะคนรู้ใจตอนจีบกันใหม่ๆ ขอย้ำว่าต้องจีบกันใหม่ๆนะคะ ถ้าไปตอนนี้ต่อให้ดาวแย่งกันขึ้นเต็มฟ้า อิชั้นก็ไร้อารมณ์สุนทรีย์ไปแล้วค่ะ ฮ่าๆๆๆ

ปล. ภาพสวยอีกตามเคยค่ะ ชอบๆ


โดย: คนสวยที่ไม่เคยสวย วันที่: 10 เมษายน 2557 เวลา:0:06:20 น.  

 
สวยมากๆค่ะ
สวยทุกภาพเลย

ภูกระดึงอยากไปนานแล้วค่ะ
แต่ติดที่ขี้เกียจเดินที่สุดเลย
มีคนแถวบ้านไปแล้วบอกเข็ดเลยอ่ะ
นุ่นชักจะแหยงเลยค่ะ

แต่คุ้มค่ามากเลยนะคะ น่าจะเอาทำโปสการ์ดสวยๆเลย ^^โดย: lovereason วันที่: 10 เมษายน 2557 เวลา:1:00:31 น.  

 
เป็นการปิดท้ายทริปที่สวยงาม น่าประทับใจสุดๆค่ะพี่หยี
ติดตามาทุกตอน รายละเอียดดีเยี่ยม เหมือนไปด้วยตัวเองตัวเป็นๆ
จักรยานเสือภูเขารูปเปิดบล็อกคันเท่ๆทั้งนั้น น่ารัก(ลัก)จริงๆ
เดินทั้งทริป 60 กม นี่ไม่ใช่อุนจิอุนจินะเนี่ย ต้องขอบคุณใจเด็ดๆ กล้ามน่องแข็งๆ และ รองเท้าคีนคู่เจ๋ง อิอิ
(คีนใช้ดี ทุกเส้นทางจริงค่ะ โคลน น้ำ ดินแห้ง ได้หมด )

ช่วงรอแสงทไวไล้ท์มีเพื่อนรอเพิ่มด้วย แหม่ๆ ฟุดฟอดฟอไฟสนุกไปเลยนะคะ

ช้างมากวนเป็นปกติแถมทิ้งของที่ระลึกให้เก็บ มันน่านักนะคะ
ปะทัดเฉยๆ ไม่หนำใจเลย แต่ก็นะทำไรมากกว่านั้นไม่ได้
เค้าเป็นสัตว์สงวนใช่ป่าว

ขอบคุณที่นำเที่ยวทริปแสนวิเศษนี้จ้า จัดไปหนึ่งจึ่กโหวตนะคะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
blueberryblossom Photo Blog ดู Blog
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog


โดย: anigia วันที่: 10 เมษายน 2557 เวลา:1:06:55 น.  

 
ชอบโทนม่วงเหมือนกันเลยเหนาะพี่เหนาะ
พวกทไวไลท์ แสงมะเลืองมะลังนี่ สีม่วงทำให้ดูลึกลับ สวยแปลกตาดี


รองเท้าเขาดีจริงๆครับ แหม่


โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 10 เมษายน 2557 เวลา:1:29:26 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ร่มไม้เย็น Dharma Blog ดู Blog
haiku Art Blog ดู Blog
Sweet_pills Travel Blog ดู Blog
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Photo Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: newyorknurse วันที่: 10 เมษายน 2557 เวลา:4:19:25 น.  

 
thx u crab


โดย: Kavanich96 วันที่: 10 เมษายน 2557 เวลา:4:36:27 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับ


บล็อกนี้ขอเปลี่ยนวาโหวตให้พี่หยีในบล็อกภาพถ่ายแทนบล็อกท่องเที่ยวครับ

แต่ละภาพโดนใจจริงๆครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 10 เมษายน 2557 เวลา:6:03:08 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog

มาถึงก็กดโหวตให้ก่อนเลย มีจอร์จมาก ๆ สุดยอดครับ เที่ยวผ่านจอ ไม่เหนื่อย ไม่หนัก และไม่ร้อนด้วย อิ อิ


โดย: puipom วันที่: 10 เมษายน 2557 เวลา:9:30:53 น.  

 
จบซะที....อิอิ
เห็นรูปทั้งพระอาทิตย์ขึ้น และ พระอาทิตย์ตก แล้วอิจฉาจัง อยากไปเห็นด้วยตาตัวเอง ไม่รู้ว่าจะได้ขึ้นไปอีกรึเปล่า
ขอบคุณนะค่ะ สำหรับเรื่องราวดีดี ภาพสวยๆ ที่เก็บมาฝากให้หายคิดถึงภูกระดึง (หรือว่าจะคิดถึงหนักขึ้นกว่าเดิมหว่า) 5555+
ปล.ถ้ายังไม่หมดแรง ก็ไปเที่ยวที่สวยๆ แล้วกลับมาทำบล๊อคเล่าเรื่องราวดีดี ให้ชมกันอีกนะนาย น้ำ ฟ้า ป่า เขา


โดย: กระรอกบิน IP: 61.19.221.10 วันที่: 10 เมษายน 2557 เวลา:9:53:32 น.  

 
สุดยอดครับ.

ท้องฟ้ายามค่ำคืน ดูขรึมและมีเสน่ห์
แม้จะแฝงด้วยอารมณ์แห่งความน่านกลัวอยู่บ้าง

ภาพถ่ายทอดออกมาได้หมดเลยครับ..

เมื่อก่อนตอนปีนภูถึงซำแฮก
หอบแฮกๆๆๆๆ...จนจาระไนออกมาเป็นกลอน
แต่ไม่รู้ไปทิ้งไว้ที่ไหน
เสน่ห์ของภูกระดึง คือ ความพากเพียร แบบนี้แหละ
ถ้าไม่ลำบาก ก็ยากที่จะเห้นความงามของมัน...

คุณน้ำ-ฟ้า ถ่ายทอดออกมาให้เราได้รับรู้อีกครั้ง อย่างสวยงามครับโดย: wicsir วันที่: 10 เมษายน 2557 เวลา:10:27:01 น.  

 
เดินทั้งหมด 60 กม นี่ อยุธยาเกือบถึงกรุงเทพเลยนะครับ


โดย: jack IP: 203.156.142.194 วันที่: 10 เมษายน 2557 เวลา:10:35:06 น.  

 
อีกบรรยากาศนึงที่เรา ๆ ท่าน ๆ จะเจอระหว่างเดินขึ้นเขากับคนเดินลงเขา เราขึ้นก็จะถามเขาว่าอีกไกลไม๊พวกที่ลงเขาก็จะบอกว่าอีกนิดเดียว เฮ้อ ! ก็เป็นกำลังใจไปอีกแบบนึง 555


โดย: jack IP: 203.156.142.194 วันที่: 10 เมษายน 2557 เวลา:10:38:01 น.  

 
สมัยเล่นมัลติพลาย
มีอยู่คนนึงเป็นคนไทยที่ไปทำงานฮ่องกง
เค้าใช้มือถือธรรมดาถ่ายภาพ
ภาพยังออกมาสวยขั้นเทพจริงๆครับ
เสียดายตอนนี้ไม่รู้เค้าไปทำเฟซที่ไหน
ไม่งั้นจะตามไปดู

แต่พอเค้าใช้อุปกรณ์แบบจัดเต็ม
ภาพก็ยิ่งสวยนะครับ

ผมว่าคนที่ศึกษาเทคนิคการใช้กล้องอย่างดี
ภาพจะออกมาสวยทั้งมุมมองและคุณภาพไฟล์เลย
ซึ่งอย่างหลังผมไม่มีเลยครับ 5555

อย่างภาพของพี่หยีก็สวยมากจริงๆครับ
ทั้งสีสันและมุมกล้องครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 10 เมษายน 2557 เวลา:11:50:06 น.  

 
รูปกลุ่มดาวแมงป่องเลิศมากค่ะ ไม่ต้องจินตนาการเลย 555+

ตอนนั้นที่ไปเที่ยวขาลงเดินแทบไม่ไหว ได้แรงเยอร์ช่วยค่ะ คนละครึงขวดกะเพื่อน เดินลงกันฉิวเลย จนพี่ที่ไปด้วยเค้างงว่าอยู่ดีๆเอาแรงมาจากไหน 5555+


โดย: โฮมสเตย์ริมน้ำ วันที่: 10 เมษายน 2557 เวลา:12:03:30 น.  

 
ทักทายสวัสดีครับคุณหยี

ิblog ถ่ายภาพการประกวดฟ้อนเล็บ หรือการถ่ายภาพสาวช่างฟ้อน
ผมก็ต้องใช้วิธีมองหาคนใดคนหนึ่งที่พอจะบ่งบอกฝีมือการฟ้อนรำได้ดีๆ ได้สวยๆ ไม่ไปมองจังหวะการรำจากใครๆ และก็ต้องมองหา eye contract กันนี่ด้วยล่ะครับ
งานไหนที่เจอะเจอสาวช่างฟ้อนในแนวทางการถ่ายภาพ ก็เหมือนจะแทบไม่หันเหมุมกล้องไปหาคนอื่นๆ เลยเหมือนกันครับ


โดย: ถปรร วันที่: 10 เมษายน 2557 เวลา:12:40:22 น.  

 
ในที่สุดก็จบทริปอย่างสวยงาม สวยจริงๆ
ท้องฟ้ายามกลางคืนสวยขาดใจไปเลย
แถมเห็นกลุ่มดาวแมงป่องด้วย เจ๋งอ่ะ
เพิ่งเห็นต้นสนตอนกลางคืน สวมีเสน่ห์มากเลยชอบจริงๆ
ชมเพลินสุดๆวันนี้
ชอบการถ่ายภาพของคุณหยีมาก ไม่รู้จะพูดว่างัย
นอกจากบอกว่ามันสุดยอดจริงๆ ที่สุดของที่สุดอ่ะจ้า

ขอบคุณที่แวะไปชมแบ็งค์สีม่วงด้วยกันนะคะ 55
รอชมเอนทรี่ต่อไปด้วยเน้อ


โดย: mambymam วันที่: 10 เมษายน 2557 เวลา:13:13:42 น.  

 
สวยมาก

มาบอกว่าแวะมาสองรอบแร้ว

มาตั้งกะวันแรกอะ ติดเมนต์ไว้ก่อน ไม่มีสมาธิเลย มัวแต่คิดหาเงิน


โดย: นักล่าน้ำตก IP: 61.90.68.180 วันที่: 10 เมษายน 2557 เวลา:14:37:42 น.  

 
มาโหวตให้แล้วนะคะพี่หยี


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 10 เมษายน 2557 เวลา:15:55:08 น.  

 

ภาพสวยมากๆดูแล้วอยากไปบ้างคงต้องไปซื้อรองเท้าตามที่่แนะนำจะได้

ไม่มีปัญหาในการเดิน พรุ่งนี้มาโหวตท่องเที่ยวให้ค่ะ


โดย: พรไม้หอม วันที่: 10 เมษายน 2557 เวลา:16:01:59 น.  

 
มาชมภาพก่อนครับ กำลังถูกจำกัดการอ่าน
ออนหลายๆวันหน่อยเด้อ จะกลับมาอ่านจิ

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
mambymam Home & Garden Blog ดู Blog
ที่เห็นและเป็นมา Art Blog ดู Blog
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Photo Blog ดู Blogโดย: nulaw.m (คนบ้า(น)ป่า ) วันที่: 10 เมษายน 2557 เวลา:19:06:27 น.  

 
แม่บุญ เป็นคนอุดรฯ ไปเรียน ทำงาน ที่ กทม.แล้วก็แต่งงานมาอยู่เบลเยียมได้เกือบ ๑๐ ปีแล้วค่ะ ชอบท่องเที่ยว ถ่ายภาพ เล่าเรื่องไปเรื่อยเปื่อยเหมือนกัน ว่างๆ ไปเที่ยวด้วยกันนะคะ ทริปนี้ยาว ๒๓ วันพาเพื่อนๆ ที่นี่ไปเที่ยวเมืองไทยค่ะ

มีทริปยาวๆ เที่ยวต่างประทศหลายแห่งทีเดียว ว่างๆ เชิญนะคะ ที่อยากแนะนำให้อ่านคือ อินเดีย...ไม่ใช่แค่ทัชมาฮาลค่ะ ทำไมถึงแนะนำ ? ต้องไปอ่านเอง อิ อิ


โดย: Maeboon วันที่: 10 เมษายน 2557 เวลา:19:49:08 น.  

 
ตามมาย่องภูกระดึงตอนจบค่ะ


งามจับตาจับใจหลายภาพทีเดียว


โดย: ร่มไม้เย็น วันที่: 10 เมษายน 2557 เวลา:21:53:18 น.  

 
ตามมาเที่ยวภูกระดึงจ้า
ภาพสวย ดูเพลิน แสงสีก่อนอาทิตย์ขึ้นสวยมากๆค่ะ


โดย: NENE77 วันที่: 10 เมษายน 2557 เวลา:22:12:33 น.  

 
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Photo Blog ดู Blog

ไม่บังคับโหวด ตามใจแม่ซองฯน้า

ก้อกินโอเลี้ยงไปหลายแก้วแล้ว โหวดซะที อิอิ


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 10 เมษายน 2557 เวลา:23:16:19 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่หยี โหนี่ขนาดเดินย่องนะ ยังซัดซะ 60 กิโลเมตร
ถ้าเดินตัวปลิว มิเดินเป็นร้อยโลเหรอ ฮา ๆ
นับถือ ๆ มิลเดินไม่เก่งค่ะ แต่ก็ชอบเดินออกกำลังกาย
ขนาดไป โรงเรียนที่นี่ เดินไปกลับ 4 กิโลเมตรทุกวัน
ดีที่อากาศหนาว เดินกันมันส์ไปเลย ฮา
แต่อากาศบนภูเขาบ้านเราก็ไม่ร้อนเนอะ ออกเย็น ๆ พอสบาย
แต่ลูกหาบนี่เค้าสุดยอดจริง
แสงสวยมากค่ะ โดยเฉพาะภาพพระอาทิตย์ดวงกลมโต เฮ้อ คิดถึง ๆ


โดย: มิลเม วันที่: 10 เมษายน 2557 เวลา:23:48:11 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Photo Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


ภาพสวยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย
อลังการงานสร้างมากค่ะ อิอิ
โหวตก่อนเลย เดี๋ยวมาอีกรอบนะคะ


โดย: Close To Heaven วันที่: 10 เมษายน 2557 เวลา:23:55:57 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่หยี

บล็อกเชียงรายของผม
จบตรงวันสงกรานต์พอดี
ลากยาวข้ามเดือนกันเลยทีเดียวครับ 555
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 11 เมษายน 2557 เวลา:6:41:58 น.  

 
จบทริปได้สวยงามจริง ๆ ค่ะ ... ภาพสวยมาก ๆๆ ชอบภาพแรกเป็นพิเศษเลยค่ะ ... แอบเห็นแตงโม นึกถึงอากาศร้อน ๆ คงอร่อยมาก ๆ :))


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Photo Blog ดู Blog


โดย: Tristy วันที่: 11 เมษายน 2557 เวลา:11:10:57 น.  

 
เมนูใหม่มาแล้วจ้าโดย: ฟ้าใสวันใหม่ วันที่: 11 เมษายน 2557 เวลา:11:16:02 น.  

 
สวยจังค่ะ


โดย: mariabamboo วันที่: 11 เมษายน 2557 เวลา:11:52:22 น.  

 
ทรายชอบจักรยานค่ะ เด๋วเอาไปเอง


โดย: cyberlifenlearn วันที่: 11 เมษายน 2557 เวลา:14:06:15 น.  

 
ภาพลูกหาบสวยมากค่ะ


โดย: cyberlifenlearn วันที่: 11 เมษายน 2557 เวลา:14:09:01 น.  

 

มาโหวตท่องเที่ยวให้ค่ะ สงกรานต์มีโปรแกรมไป

เที่ยวไหนคะ


น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
โดย: พรไม้หอม วันที่: 11 เมษายน 2557 เวลา:14:52:54 น.  

 
รอบสองมาแล้วจ้า
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Photo Blog

วันก่อนพอดีจะรีบไปธุระเลยกดโหวตไม่ทัน เมื่อวานไปกทม. ไม่ได้เข้าบล๊อกเลย
วันนี้เพิ่งมีเวลารีบมากดโหวตก่อนเด่วจะลืม

รอบแล้วจารไนไปหมดแระ รอบสองขอมาตอบที่บล๊อกแล้วกันนะ

ไปทะเลเที่ยวนี้ ฟ้าหม่นหมองทำท่าจะมีฝน และฝนก็ตกลงมาแบบเหมือนน้ำทะเลกระเด็น
แทบไม่รู้สึกเลยว่าฝนตก ฟ้าandทะเล ก็เลยสีไม่สวย
ทริปเดียวกันเลย คือตอนเช้ามีเวลาว่าง เขาเลยพาไปท่องทะเล
ส่วนงานมีตอนกลางคืนน่ะ

"ถ่ายคนผูกเรือลอยกลางอากาศ มือไวมาก ว่าแต่ว่าสาวคนนั้นแหม่มป่าวไปนั่งขาชี้แม่ย่าเรือเลย!!! คนผูกเรือไม่ว่าเอาเหรอ"

ภาพนี้ภูมิใจที่กดรูปทัน แหม่มเขานั่งกัน คนเรือก็ไม่เห็นเขาว่าอะไรนี่

มีท่าว่าจะได้ไปอีกครั้งเร็วๆนี้ อยากได้ฟ้ากะทะเลสีสวยๆบ้าง
เจอทะเลสีเน่าๆแล้วเซ็งในอารมณ์เหมือนกันนะ


โดย: ดาวริมทะเล วันที่: 11 เมษายน 2557 เวลา:18:46:31 น.  

 
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

มาแว้ววววว..!!
แฮ่กๆๆ กอ่น อื่น ขอนั่งพักแป็บ..! คือเหนื่อยแทน นายน้ำฟ้า..
และตัวเองก็เหนื่อย ไปทำธุระ มาสองวัน รถติดวินาศสันตะโร พวกเขาจะอพยพไปไหน ทั้งถนน ทั้งตลาด มีแต่คน..

มาหยุดเที่ยว โอวเย่.. ภาพแรกจักรยานสีแดง ฟินนนมากก เห็นแสงส่องสะท้อนมา ร่มไม้ข้างๆ ทีมองไม่เห็น น่าจะมีคนนอนอยู่ใด้ต้นไม้อิอิ
เก็บภาพวิวได้สวยมาก อ่ะโดยเฉพาะ รูปที่พระอาทิตย์ กำลังจะตกดิน มอง แล้ว ได้อารมย์ ..

กี๊ดดดดดดาววว เยอะมาก ใช้เทคนิคอะไรเป่าเนี่ย..
ดาวแมงป่องเหรอ นี่ถ้าไม่บอก เราคงนึก ว่าดาวลูกน้ำ อุ๊ป..

หาาาาา !!! เดิน 60 กิโล อ๊าก มันพอๆ กับข้ามไปจังหวัดหนึ่งได้เลยนะเนี่ย โอแม่เจ้า คุณ เกิดมาเพื่อสิ่งนี้
ดูๆมาเดินตลอดเลย นี่หว่า!!
คิดถูกแล้วที่ไปคนเดียว ไป..?.เอาดาบหน้า ว่างั้นเถอะ..
นานๆ เห็นฝาหรั่ง ไปเที่ยวแบบนี้นะปกติ เจอแต่ที่ทะเล มากกว่า ..
นับถือ พวกแม่นางที่แบกเป้ คนนั้นจิงๆ เท่าตัวคนเลย ..ทรหตมาก ส่วน ลูกหาบ น่าสงสารจัง เราเดิน ลำพังยังจะไม่ไหว
นี่เป็นอาชีพที่น่าสรรเสิญมากนะเนี่ย..โทษเถอะ มันได้โลละเท่าไรอ่ะ เราจำไม่ได้ บอกไว้เป่ามะรู้ กระซิบหน่อย
อิอิ


แต่รูป สุดท้าย เห็นคุณหยี ชูสองจั๊กกะแร้ ยิ้มแป้น หายเหนื่อยเลยนะ สู้โว้ย
เก่งมากๆอ่ะ. เดิน สี่วัน 60 โล ..อุอุ
ใครพิชิตภูกระดึงได้ นับถือ จิงๆ เพราะมันไปได้ด้วย สองเท้าล้วนๆ..
พอก่อนนะ ..
เผื่อหยุดไม่ได้ไปเล่นน้ำไหน จะมาเที่ยวใหม่
ขอไปพักกินน้ำก่อน กรี๊ด ไปหลายรอบ มาทีไร อิอิ


ที่บล็อก .
ดอกไม้บานไม่ค่อยพร้อมกันนะ ถ่ายรูปไว้ เลยรู้สึกเยอะจ้า..
คงแช่ดอกไม้ไว้ ยาวค่ะ ไม่ค่อยว่างเลย ..
หลังสงกราน จะหนีไปเที่ยวมั่ง..


โดย: tifun วันที่: 11 เมษายน 2557 เวลา:19:38:43 น.  

 
จบอย่างสวยงามค่ะ ได้ทั้งตะวันขึ้นตะวันตก

สวยมากค่ะ

6 ตอน ถามเบื่อหรือยัง ที่บ้านนี่ ไม่ต้องเรียกเบื่อเลยค่ะ ยิ่งกว่าเอือม 555


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 11 เมษายน 2557 เวลา:20:21:06 น.  

 
มาหลายรอบ เพราะโหลดภาพไม่ได้
เป็นการจบอย่างสวยงาม
สวยทั้งแสงเช้าและดย็นค่า
แถมมีดาว วิบวับๆให้ดู
สมกับเป็น serious amateur อิอิ
แต่เดินเยอะขนาดนี้ นับถือจริงๆค่า

โหวตให้กำลังใจทริปดีๆแบบนี้เช่นเคยค่ะ


โดย: AdrenalineRush วันที่: 11 เมษายน 2557 เวลา:21:15:26 น.  

 
จบซะแล้ว สงสัยสงกรานต์คงจะไปเที่ยวที่ใหม่แน่ๆเลย

เห็นภาพที่ลูกหาบกำลังหาบนั่นมันถังแก๊สใช่มั้ย เป็นของร้านค้าข้างบนใช่เปล่า คงไม่ใช่ของนักท่องเที่ยว


โดย: 9A วันที่: 12 เมษายน 2557 เวลา:6:43:10 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณหยี


บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
haiku Art Blog ดู Blog
**mp5** Dharma Blog ดู Blog
schnuggy Food Blog ดู Blog
mambymam Home & Garden Blog ดู Blog
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 12 เมษายน 2557 เวลา:7:00:28 น.  

 
หลังจากทิ้งร่อยรอยไว้หลายวันก่อน
วันนี้กลับมาชมอีกรอบ พร้อมกับโหวตเพื่อเป็นกำลังใจด้วยค่ะ
จะได้ชมบล็อกคุณภาพแบบนี้อีกเยอะ ๆ แฮ่.. ^__^

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog


โดย: เนินน้ำ วันที่: 12 เมษายน 2557 เวลา:7:37:28 น.  

 
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Photo Blog ดู Blog


ไมเบื่อภูกระดึง เพราะยังไม่เคยไป ได้แต่ดูรูป ภาพตอนกลางคืนที่เห็น "ดาวระยิบวิบวับอยู่ลับลิบ" นั่นน่ะ สวยมากๆค่ะ


โดย: ดอยสะเก็ด วันที่: 12 เมษายน 2557 เวลา:10:05:00 น.  

 
คลิกที่รูป เพื่อเอาโค้ดรูปนี้ไปแปะ

สวัสดีปีใหม่ไทยไทยนะค่ะ..คุณตาหยี
ขอให้มีความสุขมากๆ สุขภาพแข็งแรง
ร่ำรวยเงินทองตลอดไปนะค่ะ


โดย: อ้อมแอ้ม (คนผ่านทางมาเจอ ) วันที่: 12 เมษายน 2557 เวลา:12:49:47 น.  

 
ชอบมากกกก แอบเกาะเป๊ไปตลอดเส้นทาง หนักไหมคะ ^^ ขอบคุณสำหรับภาพสวยๆ ให้คนขี้เกียจเดินได้ไปเที่ยวแบบเกาะติดนะคะ


โดย: auau_py วันที่: 12 เมษายน 2557 เวลา:13:23:43 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


ก่อนอื่น เอาโหวตไปก่อนเรย สำหรับมหากาบ ก๊าบๆๆ ภูกระดึง อิอิ


รู้ป่าว ว่า นก มองภาพแรกอยู่นานเลยนะ มองแล้วจินตนาการว่า

บนจักรยาน น่าจะมี นก ไปนั่งอยู่ 555 แบบว่า อยากอยู่ในวิวแบบนี้

โทนสีอบอุ่นแบบนี้ ดอกหญ้า มีแสงส่องมาแบบนี้ โอ้ยๆ อยากไปนั่งบนจักรยานมั่กๆ 555

60 กิโล!!!!!!!! นั่นสิคะ คุณพี่คะ เดินเข้าไปได้ยังไงกันคะ

โอ้ย อกอีแป้นจะแตก แล้วดูสิ ตลอดเส้นทาง ไม่มีความร่มย์รื่นเลย
ไม่มีร่มไม้เลย ฮือๆ มันคงจะร้อนน่าดู มีแต่ต้นไม้ที่ไม่มีใบ

นับถือจริงๆ สำหรับ ทุกๆคนที่ท่านสามารถ เดินขึ้นภูกระดึงได้ ท่านสุดยอดทุกคน

เดินขึ้น ลง ว่ายากแล้ว แต่คุณน้ำฟ้า เดินไปผาโน่นนี่ นั่น ตลอด 3 คืน รวมแล้วกว่า 60 โล เอิ่ม .. สุดยอด


แต่ภูกระดึงวันธรรมดาก็ยังคงดูมีเสน่ห์ กว่าคนเยอะๆอยู่ดีเนอะ

ว่าแต่ งานจดทะเบียนสมรสเค้า ช่าง สรรหาที่จดกันจริงๆเลยเนอะ ถ้ามีเพื่อนนกจะไปจดบนนั้น
นกคงขอบาย ละคร๊าบบบบ 555


ภาพคุณพี่สวยๆทั้งนั้น ถึงว่าสิ มีฝรั่งมามุงดูโปร อิอิสงกรานต์ไปไหนป่าวคะ เดินทางดีๆนะ ปีนี้นกอยู่ระยองไม่กลับลำปาง จ้า
โดย: Nongpurch วันที่: 12 เมษายน 2557 เวลา:15:08:30 น.  

 
สุขสันต์วันสงกรานต์คร่า

ไปเที่ยวไหนอีกล่ะ สงกรานต์นี้
แม่ซองฯต้องนอนซมเฝ้าบ้าน อกหัก

เที่ยวเผื่อด้วยน้า


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 12 เมษายน 2557 เวลา:21:39:19 น.  

 
สุขสันต์วันปีใหม่ไทยค่ะโดย: pantawan วันที่: 12 เมษายน 2557 เวลา:23:43:25 น.  

 
สุขสันต์วันสงกรานต์ครับ

โหวต และไลค์ส่งกำลังใจไปให้คุณหยีด้วยครับ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog


โดย: **mp5** วันที่: 13 เมษายน 2557 เวลา:11:21:02 น.  

 
อยากไปดูดาวบนภูค่ะ ดาวเต็มฟ้าสวยมากๆเลยค่า


โดย: หนีแม่มาอาร์ซีเอ วันที่: 13 เมษายน 2557 เวลา:14:21:41 น.  

 
จบทริปแล้ว~ ภาพสวยงามนะครับ หมู่ดาวถ้าไม่ทำเป็นกราฟฟิคแบบนั้นผมดูไม่ออกนะ ขนาดทำยังดูไม่ออกเลย ไม่รู้พวกนักดาราศาสตร์ดูออกได้ยังไง

คนเดินป่าหรือเที่ยวแบบนี้เท่าที่ผมรู้จัก เค้าซื้อร้องเท้าเฉพาะ แล้วก็ไม้เท้าส่วนตัวเลยด้วยครับ

ผมเดาไม่ผิดจริงๆ ต้องเป็นเมนูง่ายๆ แน่นอน ซึ่งที่คิดออกก็ คะน้าหมูกรอบ

ฝรั่งคนนั้นนี่สุดยอดเลยครับ


ถูกต้องครับที่ทำเป็นภาพขาวดำเพราะขี้เกียจลงสีแดงเลือดสาด

สวสัดีปีใหม่ไทยครับ

+


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 13 เมษายน 2557 เวลา:16:29:05 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ไทยค่ะคุณหยี ขอให้ เป็น........

๙ แรกของปี
๙ แรกของความสุข
๙ แรกของความเจริญ
๙ แรกของความมั่งคั่ง
๙ แรกของความอุดมสมบูรณ์
๙ แรกของความโชคดี

และเป็นทุกก้าวเดินที่มั่นคงในชีวิต ตลอดไปค่ะ...


โดย: ร่มไม้เย็น วันที่: 13 เมษายน 2557 เวลา:19:48:49 น.  

 


สวัสดีปีใหม่ไทย 2514 ค่ะคุณหยี
มีความสุขมากๆนะคะ
..................

คุณหยีขึ้นต้นว่าเบื่อภูกระดึงรึยัง
ตอบทันทีว่า ไม่เบื่อค่ะ
ภาพสวย บล๊อกสวย ชอบมากค่ะ
จะตามคุณหยีเที่ยวต่อในบล๊อกต่อๆไปด้วยนะคะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต

น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog
......................

นอนหลับฝันดีคืนนี้ค่ะ


โดย: Sweet_pills วันที่: 14 เมษายน 2557 เวลา:0:15:47 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

อิอิ ..สาดๆๆ น้ำ เอ้ยรดน้ำ..อยู่เป่าเน้ !! คุณหยี
มีความสุข นะจ๊ะ..โดย: tifun วันที่: 14 เมษายน 2557 เวลา:13:46:20 น.  

 
แวะมาบอกว่า "สุขสันต์วันสงกรานต์ค่า"....มีความสุขมากๆนะคะ


โดย: auau_py วันที่: 15 เมษายน 2557 เวลา:7:49:34 น.  

 
ตามมาย่องอีกรอบพร้อมส่งกำลังใจค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
lovereason Literature Blog ดู Blog
ญามี่ About Weblog ดู Blog
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: ร่มไม้เย็น วันที่: 15 เมษายน 2557 เวลา:11:12:56 น.  

 
เพิ่งดูดโอเลี้ยงหมดถุง ตะกี้เอง

ไม่ค่อยอร่อยแล้วล่ะมันค้างคืน

อิอิเมื่อคืนไม่อยู่ไปเที่ยวผับจิบเบียร์สิงห์เบียร์สด
(ความจริงแค่ดมๆ)
ลูกชายพาพ่อกะแม่ไปเปลี่ยนบรรยากาศ มั่ง
เฝ้าแต่จอทีวี เบื่อ!!!โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 15 เมษายน 2557 เวลา:22:52:49 น.  

 
ตามมาเที่ยวต่อครับ คุณพี่หยี
เหนื่อยแทนครับ แต่ได้ภาพสวยสุดคุ้ม อีกหลายประสบการณ์
รองเท้าผมใช้กิโต้รัดส้น ใส่เดินแล้วเวลาลื่นก็ไม่ล้มครับ


โดย: เศษเสี้ยว วันที่: 15 เมษายน 2557 เวลา:23:41:05 น.  

 
โหย.... ไปเดินลุยภู สี่วัน 60 โล หุ่นดีขึ้นเยอะเลย
ท้ายาบล็อกเห็นรูปนายน้ำฟ้าแล้ว พุงยุบไปเลย น้ำหนักคงลดไปหลายโล
ออกทริปบ่อยๆ ร่างกายฟิตปั๋งแน่นอน
ภาพอาทิตย์ลับฟ้า ก็ได้บรรยากาศ ไม่ต้องใช้เลนส์กระบอกโตก็ได้
หนาวหน้าอยากไปปั่นจักรยานบนยอดภูบ้าง
ปั่นกันไปเป็นแก็งค์คงหนุกดี
กลับจากเวียดนามเกือบเข้าบ้านไม่ได้ เล่นปิดถนนทวีวัฒนาเล่นกันยาวเกือบสี่ทุ่ม โฮยยยยยย


โดย: the mynas วันที่: 16 เมษายน 2557 เวลา:11:57:38 น.  

 
มาลงชื่อไว้ก่อนว่าไม่ได้หายไปไหนนะคร๊าบ
เดี๋ยวว่างๆ จะตามอ่านให้ครบทุกบล๊อกเลย ^^


โดย: กาแฟเย็นใส่นมเยอะๆ วันที่: 17 เมษายน 2557 เวลา:22:47:55 น.  

 
สวัสดีคร๊าบบ พี่ คร๊าบบ

สวัสดีปีใหม่ไทย ย้อนหลังคร๊าบบ

วันนี้แวะมาชวน คุณพี่ ไปนั่งดูพระอาทิตย์ตก ที่ เกาะช้างกัน

โรแม้นนนติกน้าาาา ป่ะๆๆ


โดย: Nongpurch วันที่: 18 เมษายน 2557 เวลา:10:05:26 น.  

 
ของเราไปเมื่อเดือนมกราคม คะ
หลงรักภูกระดึงมากกกกกก
ต้องมี อีกที่ได้ไป


โดย: mayday IP: 115.87.187.185 วันที่: 9 ธันวาคม 2557 เวลา:17:24:08 น.  

 
จบแบบสมบูรณ์และสวยงามค่ะ ภาพพระอาทิตย์ขึ้นสวยมากค่ะ


โดย: กระรอกบิน IP: 110.164.159.30 วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:10:16:23 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 185 คน [?]ทำไมต้อง น้ำ ฟ้า ป่า เขา
เริ่มท่องเที่ยวไกลบ้านครั้งแรกตอนอายุได้ 12 ขวบ ไปไกลถึงเชียงใหม่ แม่ฮ่องสอน ครั้งนั้นได้วิ่งไล่จับเมฆบนดอยปุย ก็ใจแตกตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา
ชอบถ่ายภาพเพราะหนังสือถ่ายภาพท่องเที่ยวของ"ทอม เชื้อวิวัฒน์"
รักภูเขาเพราะหนังสือ "คืนสู่ภูเขา" ของดวงดาว สุวรรณรังษี
ภาพถ่ายผลงานของคุณดวงดาวในหนังสือเล่มนั้นมันสร้างแรงบันดาลใจแก่ผม ให้ผมหลงรักเหลี่ยมเขา และอยากถ่ายทอดเป็นภาพถ่าย เมื่อถึงเวลาต้องใช้นิคเนม เลยเลือกคำสั้น ๆ 4 คำที่เกี่ยวกับธรรมชาติที่เราชอบมาเป็นชื่อ น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา
ความตั้งใจ: ยังมีอีกหลายภู หลายดอย ที่ยังไม่ได้พิชิต เรี่ยวแรงก็เริ่มน้อยถอยลง พักนี้ของชีวิตก็ได้แต่เที่ยวฉาบฉวย สไตล์แคมป์คาร์ ไปเรื่อย ๆ
ยังจะเดินทางต่อไป ต่อไป ... และต่อไป

รู้จักจขบ.เพิ่มเติมได้ที่บทสัมภาษณ์พิเศษ
Interview The Blogger น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา
Group Blog
 
<<
เมษายน 2557
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
9 เมษายน 2557
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.