ทริปชิล แฉะ ฉ่ำ ย่ำ โกรกอีดก น้ำตกใหญ่ชายขอบป่าเขาใหญ่ตะวันตก
"

คันหน้าเรียกคันหลัง: ถึงสระบุรีแล้วเอาไงต่อ
คันหลังเรียกคันหน้า: เลี้ยวขวาครับ มุ่งหน้าปากช่องเซ็ทไมล์ศูนย์ ขับไป 18.7กิโลจะเห็นทางเข้าอยู่ขาวมือ เลยไปกลับรถมา ปากซอยมีป้ายสังเกตง่ายเลี้ยวเข้าไปตามทางอีกยี่สิบโล พบกันที่หน่วยเจ็ดคต (ขญ.๑๘) ย้ำๆ หน่วยพิทักษ์อุทยานฯเจ็ดคตนะไม่ใช่ศูนย์ศึกษาธรรมชาติฯเจ็ดคด อ้อ แวะซื้อข้าวเหนียวไก่ย่างไว้เป็นเสบียงระหว่างทางด้วย เปลี่ยน
คันหน้าเรียกคันหลัง:รับทราบ เจอกัน เปลี่ยน ต๊อด ต๊อด ดด ดดด..


"
ณ.
หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่
ขญ.๑๘ (เจ็ดคต)
กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่า และพันธุ์พืช
อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี
พิกัดN14.471936 E101.166324 atl.120m.
^คลิกเพื่อดูแผนที่ Google Maps + Tracks GPS


จุดเริ่มต้นติดต่อแจ้งความจำนงและขอเจ้าหน้าที่ป่าไม้นำทางขึ้นสู่น้ำตกโกรกอีดก เดิมทีอีกหน่วยงานหนึ่งที่จัดจนท.พาขึ้นนำ้ตกได้คือศูนย์ศึกษาธรรมชาติฯเจ็ดคด-โป่งก้อนเส้าของสนง.ป่าไม้สระบุรี แต่เนื่องด้วยปัจจุบันภารกิจที่ต้องดูแลนักท่องเที่ยวจำนวนมากในด้านบริการบ้านพักจึงไม่สะดวกนำทาง ต้องติดต่อที่หน่วยพิทักษ์ (ขญ.๑๘) เจ็ดคตที่นี่ที่เดียว

พวกเรา7คน3คันต่างคนต่างเดินทาง พากันออกจากกรุงเทพแต่เช้าตรู่ นัดเจอกันที่ ขญ.เจ็ดคต แต่พลาดเป้าไปคันนึงที่ถลำไปจอดนอนรออยู่ที่ศูนย์ศึกษาธรรมชาติฯเจ็ดคด-โป่งก้อนเส้า ว่าแล้วว่าต้องไม่ราบรื่น 555 กว่าจะตามตัวกันเจอ นึกว่าเบี้ยวทริปซะแล้ว อันเนื่องมาจากในบริเวณศูนย์นั่นไร้สัญญาณมือถือทุกเครือข่าย เหอะๆ
รวมตัวกันได้ก็ล่าช้ากว่าที่ตั้งใจไปร่วมชั่วโมง กำหนดการคร่าวๆเราต้องสาวเท้าเดินแต่เช้าเพราะเส้นทางขึ้นลงไปกลับโกรกอีดกระยะทางรวม 8 กิโลเมตร กะเวลาที่ต้องใช้ไปกลับราวราว 7-8 ชั่วโมง

พร้อมแล้วก็ล้อหมุนออกจากที่ทำการหน่วยฯ ตรงสู่จุดเร่ิมต้นเดินเท้าห่างออกไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ ห่างไปราว14 กิโลเมตร แต่เนื่องจากเส้นทางขาด (เส้นส้มไข่ปลาในแผนที่ด้านบน) จนท.จึงนำทางขับอ้อมมา ขอนไม้ล้มขวางถนนตรงหน้าบ่งบอกอย่างน้อยให้รู้ว่าเราคงเป็นนักท่องเที่ยวกลุ่มแรกสำหรับวันนี้ และอาจจะเป็นเพียงกลุ่มเดียว

จุดเริ่มต้นเดินเท้า
สู่นำ้ตกโกรกอีดก
พิกัดN14.457288 E101.191794 alt.175m.
^คลิกเพื่อดูแผนที่ Google Maps + Tracks GPS

ปลายทางของถนนมาสุดที่ลานโล่งและลำห้วยสายหนึ่งอันเป็นจุดเริ่มต้นของเส้นทางเดินเท้าที่ก้าวแรกต้องข้ามฟากข้ามลำน้ำไปเริ่มต้นเดินกันอีกฟากฝั่ง งานนี่ฝากภารกิจไว้กับรองเท้านินจาพาลุยคู่เก่งที่พิสูจน์ประสิทธิภาพจากทริปลุยเปรโต๊ะลอซูมาแล้ว กันกรวดทรายไม่ให้เข้าไปรำคาญในรองเท้าได้อย่างดี ลานจอดรถโล่งโปร่งตาผิดกันกับเมื่อครั้งแรกที่มา ราวสิบปีที่แล้วนายน้ำฟ้ามาที่นี่เป็นครั้งแรก ครั้งนั้นต้องเรียกว่าที่ซุกรถกลางป่าเลยทีเดียว เมื่อปี 2544 เป็นปีแรกๆเริ่มที่มีการค้นพบน้ำตกแห่งนี้และก็ได้รับความนิยมกันเรื่อยมา ทุกอย่างวันนี้เปลี่ยนแปลงไป แต่เดี๋ยวจะขอขึ้นไปยลหน่อยว่าน้ำตกโกรกอีดกข้างบนต่างกันกับเมื่อสิบปีทีแล้วหรือไม่ ยังคงความบริสุทธิ์อยู่หรือเปล่า

เอาล่ะ แจกจ่ายน้ำ ข้าวเหนียวไก่ย่างกันถ้วนทั่วแล้วก็เริ่มลุยครับพี่น้อง ตามมากัน อ้อ สำหรับคำถามที่ถามบ่อยเส้นโกรกอีดกนี้มีทากมั้ย เส้นทางสายนี้ไม่มีทากครับ
แผนที่เส้นทางเดินเท้าขึ้นนำ้ตกโกรกอีดก
ลักษณะเส้นทางเดินเท้า ระยะทางยาวราว 4 กิโลเมตร เป็นเส้นทางเดินขึ้นตามร่องเขา เดินจากปลายน้ำหางน้ำตกสู่ชั้นน้ำตก ผ่านน้ำตกประมาณ 7 ชั้น เดินตัดลำน้ำไปน้ำตลอดเส้นทาง เดินจากระดับความสูง 175 เมตร ณ จุดเริ่มต้นไปถึงระดับความสูง 640 เมตร ณ ปลายน้ำตกชั้นบนสุด


ลำธารแรก
ทดสอบกระแสน้ำ

ก้าวแรกก็ต้องย่ำข้ามลำธารกว้างกันเลย ตรงนี้เป็นชั้นน้ำตกน้อยๆ ระดับขั้นบันได กระแสน้ำเอื่อยๆ เย็นๆ วักน้ำมาลูบหน้ามาลูบแขนแล้วสดชื่นมาก ไปกันครับ ข้ามมาๆ

ก้าวย่างสู่โกรกอีดก
ฝ่าป่ารกๆ
เป็นที่แน่นอนแล้วว่าพวกเราทั้งเจ็ดและจนท.ป่าไม้ที่นำทางเป็นคนกลุ่มเดียววันนี้ที่จะขึ้นไปบนน้ำตกโกรกอีดก เพราะจากสมุดลงทะเบียนแจ้งความจำนงที่หน่วยฯ นั้นไม่มีนักท่องเที่ยวกลุ่มอื่นเลย เราข้ามน้ำกันหลายช่วงและตัดผ่านป่ารกหญ้าท่วมหัวเสียดาย ลืมเอาปลอกแขนมาใส่
ย่างย่ำไปตามลำน้ำปอ อู ปู
เราพบปูเยอะมากทั้งในน้ำทั้งบนบก แต่ละตัวก็ขนาดย่อมๆ อย่างที่เห็นนี้ ไม่รู้จะเรียกมันว่าปูอะไรเหมือนกัน

เส้นทางสาย เห็ด

นอกจากปูแล้ว สิ่งที่ชุมยิ่งกว่า เรียกว่าพบเกือบตลอดทางเลยก็คือ เห็ด เห็ดหลากชนิดจริงๆ โดยเฉพาะเห็ดแชมเปญ เยอะมาก หลายดงเลย แล้วก็ยังมีเห็ดขน เห็ดแผ่น เห็ดอะไรต่อมิอะไร เราค่อนข้างพะวักพะวงกับการทำเวลาจึงไม่ค่อยมีสมาธิกับการถ่ายเห็ดมากนัก
อีกอย่างหนึ่งคือแสงน้อยมากถ่ายเบลอกันเป็นแถว ดีว่าทีมงานของเรามีเลนส์ F1.7 เลยได้ภาพสองด้านขวามาฝาก ผลงานน้องนุ่น Eriko สวยมาก

ป่ า เ ขี ย ว น้ ำ ใ ส
เราเดินผ่านกำแพงตะไคร่ กำแพงหินที่ชื้นจนตะไคร่ มอส ขึ้นเกาะเป็นแผ่นหนา ผ่าน ต้นยางใหญ่ ที่โคนมันกว้างหลายคนโอบ และที่น่าสนใจเป็นพิเศษคือ เถาวัลย์ร่างแหยักษ์ ที่รูปร่างแปลกตาคล้ายร่างแห


สองชั่วโมงผ่านไป
เพิ่งได้ครึ่งทาง

ความเร็วเฉลี่ยของพวกเราไปได้ไม่ดีนัก จากที่คิดว่าจะทำความเร็วได้ 40 นาทีต่อหนึ่งกิโลเมตร ดูจากเวลาตอนนี้เราไปได้เพียง 1 ชม.ต่อ 1 กิโลเมตรเท่านั้นเอง เที่ยงกว่าแล้ว ท้องเริ่มร้อง ภารกิจจกข้าวเหนียวไก่ย่างชมโกรกอีดกยังอยู่อีกไกล แข็งใจไปกันต่อ
ข้ามแล้ว ข้ามอีก
แฉะฉ่ำย่ำดอย
ลุยน้ำแล้วลุยน้ำอีก ข้ามไปไม่รู้กี่ครั้งต่อกี่ครั้ง เริ่มเหนื่อย ช่วงครึ่งหลังของระยะทางเริ่มตัดป่าขึ้นสูง บางช่วงชันเอาการหันกลับไปอีกทีเพื่อนเราบางคนก้มหน้าลมจะใส่แระ 555
ข้ามอีกแล้ว
ดั้นด้นมาจนถึง

น้ำตกโกรกอีดกอยู่ตรงหน้าเราแล้ว แต่ยังเห็นไม่ชัดถนัดตา ต้องฝ่ากระแสน้ำอีกครั้ง คราวนี้ค่อนข้างอันตรายนิดหน่อยแต่ก็พอตระกายกำแพงหินผ่านไปไหว และก็ช่วยกันพาข้ามไปหาทำเลเหมาะๆ ที่จะเห็นตัวน้ำตกได้ถนัดตากว่านี้ ดูเวลาก็ปาเข้าไป บ่าย 2 รวมเวลาเดินขึ้นมาถึงบนนี้ 4 ชั่วโมงพอดี วิวตรงหน้าสวยงามมาก ละอองน้ำพัดพาลมเย็นๆ กระเซ็นปะทะหน้า โอ้ว ลืมไปว่ากำลังหิว ว่าแล้วก็พร้อมใจกันปฏิบัติการกับภารกิจหม่ำข้าวเหนียวไก่ย่างชมวิวน้ำตกและนี่คือภาพอันประทับใจ
น้ำตกโกรกอีดก
น้ำตกใหญ่ชายขอบป่าเขาใหญ่ฝั่งตะวันตก
พิกัด N14.452925 E101.214754 alt. 640m.
^คลิกเพื่อดูแผนที่ Google Maps + Tracks GPS


เปรียบเทียบภาพเก่าสิบปีที่แล้ว
น้ำตกโกรกอีดกผ่านไปสิบปีก็ยังคงความบริสุทธิ์ แต่สองภาพนี้ (ภาพซ้ายและล่าง) ผมถ่ายยามหน้าหนาวเดือนพฤศจิกายน (ปี2545) สำหรับผมแล้วมันงามไปคนละแบบกับโกรกอีดกยามน้ำมากกลางสิงหาคมอย่างทริปนี้ น้ำตกแห่งนี้หันหน้าออกรับแดดทิศตะวันตกยามหน้าแล้งเราจะเห็นเป็นภาพน้ำตกที่งามแปลกตาจากสเกลของสายน้ำตกสายหลักที่แผ่ลงมาขาวๆกระทบแสง และสเกลของน้ำตกสายแขนงเล็กๆที่ซ่อนตัวอมสีน้ำเงินอยู่ในหลืบเงาที่มองไปเหมือนน้ำตกสายใหญ่ๆถ้าลองหรี่ตาไม่ไปเทียบกับน้ำตกสายหลัก เป็นความงามที่แปลกตาชวนมองมาก
ได้เวลาอำลาน้ำตก

จกข้าวเหนียวจนอิ่มแปล้แระ ต่อด้วยถ่ายรูปน้ำตกเป็นที่ระลึกอีกสองสามแช๊ะก็ได้เวลาต้องจากจรเพราะว่าดูเวลามันปาไปบ่ายสามแล้วขืนไม่เร่งสาวเท้าลงมีหวังค่ำกลางทาง
พวกเราใช้เวลาก้มหน้าลงรวดพรวดเดียวแบบ non stop ใช้เวลาไปเพียง 2 ชั่วโมงครึ่ง เท่านั้นก็มาถึงลานจอดรถข้ามลำห้วยสุดท้ายมาถึงรถก็ถอดรองเท้านินจาอันเปียกโชกเหวี่ยงขึ้นท้ายรถ ปลดกางเกงท่อนขาออกกลายเป็นขาสั้นลากอีแตะขึ้นรถควบตะเบ็งกลับหน่วยขญ.๑๘ เพื่อไปส่งน้องจนท.ป่าไม้


ศูนย์ศึกษาธรรมชาติฯ
เจ็ดคด-โป่งก้อนเส้า

พิกัด N14.493927 E101.161582 alt.295m.


ปลายเดือนแปดตะวันแทรกขอบฟ้าลาลับ 18:30 นาฬิกา

ความจริงเรากางเต็นท์นอนเสียที่หน่วยขญ.๑๘ ก็ได้ แต่ว่าเราวางแผนว่าจะมากางเต็นท์นอนกันที่ศูนย์ศึกษาธรรมชาติฯเจ็ดคด-โป่งก้อนเส้า กะว่าจะมาฝากท้องที่ร้านอาหารบรรยากาศดีดีที่นี่ด้วย แต่ปรากฎว่างดบริการเนื่องจากจำนวนนักท่องเที่ยวน้อยไปหน่อย ไม่เป็นไรงานนี้ Car Camp พวกเราจัดเสบียงพร้อมอุปกรณ์กันมาเต็มอัตราศึกแล้วเช่นกันไม่ต้องขับย้อนไปหาของกินข้างนอก โอ้ว แต่เจ้ากรรมยังไม่ทั้งตั้งเต็นท์ตั้งกระโจมฝนฟ้าก็เทกระหน่ำชนิดต่อเนื่องยาวนาน หลายชั่วโมงเล่นเอาต้องกางกระโจมกันท่ามกลางสายฝนเทกระหน่ำ

เช้าวันใหม่ สายฝนยังคงโปรยปราย
เรานั่งมองไปยังป่าเบื้องตะวันออกผ่านอ่างเก็บน้ำซับป่าว่านตรงหน้า มองผ่านม่านฝน เดิมทีเราตั้งใจจะไปเดินเส้นทางน้ำตกในนั้น ตามแนวห้วยเจ็ดคตชายขอบป่าเขาใหญ่ เป็นเส้นทางเดินป่าสายสั้นๆใช้เวลาไม่เกินสามชั่วโมงวนรอบ มีน้ำตกมากมายอย่างเช่น น้ำตกเจ็ดคดใหญ่ น้ำตกซับป่าว่าน น้ำตกเจ็ดคดใต้ น้ำตกเจ็ดคดกลาง น้ำตกเจ็ดคดเหนือ น้ำตกหินดาด น้ำตกคลองผักหนาม น้ำตกเขาแคบ กระทั่งบ่ายแล้วฝนก็ยังไม่มีวี่แววจะยอมเลิกรา สุดท้ายก็เลยปักหลักทำกินอีกสองมื้อเช้าเที่ยงและนั่งเล่นพูดคุยและถอนเต็นท์เก็บกองบัญชาการกลับเมื่อเกือบเย็น ร่ำลาเจ็ดคด-โป่งก้อนเส้าเดินทางกลับกอทอมอ และบอกกับตัวเองในใจว่าจะกลับมาอีกครั้ง และนายน้ำฟ้าจะมาทำรีวิวฉบับภาคต่อมาฝากให้ได้อ่านกัน ขอลาไปด้วยภาพปิดท้ายบรรยากาศที่พักของคณะเรา


ฝากคอมเม้นท์ไว้เป็นกำลังใจ หรือทิ้งร่องรอยให้รู้ว่าท่านมาเยี่ยมเยือนเรา น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา นะครับ ^O^

ข้อสังเกต เจ็ดคต! หรือ เจ็ตคด! ทางหน่วยขญ.๑๘ เขียน"เจ็ดคต" ต.เต่าสะกด ส่วนทางศูนย์ศึกษาธรรมชาติฯเจ็ดคด-โป้งก้อนเส้า เขียน"เจ็ดคด" ด.เด็กสะกดครับ


Create Date : 24 กันยายน 2555
Last Update : 24 กันยายน 2555 9:33:49 น. 80 comments
Counter : 21073 Pageviews.

 
ทริปที่ตั้งความหวังว่าจะได้ไปค่ะ

ขอบคุณสำหรับภาพและเรื่องสวย ๆ

ขออนุญาตแชร์ผ่าน FB นะคะ


โดย: ป้าทุยบ้านทุ่ง วันที่: 24 กันยายน 2555 เวลา:2:15:03 น.  

 
เห็นภาพในช่วงท้ายๆที่ต้องปีนป่ายกันแล้ว
น่าตื่นเต้นจังค่ะ
กลัวหล่นลงมา

บรรยากาศดีนะคะ
สำหรับเวเลซแค่ได้ไปกางเต้นท์
นอนเล่นชมวิวรอบอ่างเก็บน้ำนั่นแถวก็เดิร์นแล้ว


โดย: VELEZ วันที่: 24 กันยายน 2555 เวลา:7:05:03 น.  

 
ภาพสวยเกินคำบรรยายครับ
ผมประเภทเที่ยวน้ำตกแล้ว กลัวการลุยน้ำ ครับ คุณหยี
แล้วจะนำภาพน้ำตกไซเบอร์ อุทัยธานี มาฝากอัพบล๊อกหน้าครับ


โดย: เศษเสี้ยว IP: 125.25.200.36 วันที่: 24 กันยายน 2555 เวลา:8:22:26 น.  

 
..ภาพสายฝนที่อ่างเก็บน้ำซับป่าว่าน สวยมากค่ะ เม็ดฝนกำลังสวยเลย อยากถ่ายสายฝนได้สวยแบบนี้

..แผ่นที่อันแรกก็อลังการงานสร้างมาก อันที่สองและสาม ก็สุดเลิศไม่แพ้กัน

..มีแต่ก้นสาวๆอีกแล้ว ลุงน้ำช้าตลอดอีกตามเคยซินะ555

..ข้ามลำธารน้ำ ข้ามแล้วข้ามอีก ลื่นแล้วลื่นอีก ช่ายป่ะ

..รองเท้านินจาสวยเนอะ อิอิ

..เห็ดก็งาม แต่คงถ่ายยากเนอะกว่าจะได้สวยแบบนี้

..มื้อกลางวันตอนสี่โมงเย็น กินข้าวเหนียวไก่ย่างไปชมวิวน้ำตกไป เลิศที่สุดดดดดดดดเลยค่ะ

..มื้อค่ำนี่จัดเต็มเนอะ ดูไฮโซมั่กมาก 5555

โหวตให้ไม่ได้ แต่ให้คะแนนเต็มสิบเลย ฟิน.....
โดย: @( ^ o * )@ IP: 110.77.201.40 วันที่: 24 กันยายน 2555 เวลา:8:33:09 น.  

 
ชอบรูปฝนตก มากกกกก นุ่นก้ถ่ายรูปเห็ดสวยอ่ะ


โดย: ชายเอ ทุ่งรังสิต วันที่: 24 กันยายน 2555 เวลา:9:05:46 น.  

 
อ่ะแห่ม อ่ะแห่ม แวะมาชม ธรรมชาติ
กดโหวตให้ด้วยค่ะ
ไปล่ะ ^^


โดย: Sawnoy วันที่: 24 กันยายน 2555 เวลา:9:12:28 น.  

 
ภาพทุกภาพสวยมากแม้บางภาพมีสั่นไหว แต่จังหวะอารมณ์ได้หมด สวยมากครับ โดยเฉพาะภาพเห็ด และภาพโกรกอีดก


โดย: yyswim วันที่: 24 กันยายน 2555 เวลา:9:22:27 น.  

 
งามมากครับ ดูแล้วอยากเดินทางจัง...


โดย: ST.Exsodus วันที่: 24 กันยายน 2555 เวลา:9:54:46 น.  

 
นี่ใช่เลย เที่ยวแบบนี้ มันดี เห็นภาพการส่งมือ ข้าม
ลำห้วย เห็นสายน้ำที่ใส ใบไม้เขียว มีตะไคร่น้ำจับ

แต่พอเห็นเต๊นท์ใหญ่ที่กาง นึกถึงน้ำหนักในการขน
ขึ้นรถแล้ว ชักท้อ แต่คงไม่ใช่ผ้าเต๊นท์แบบเก่าแล้ว
555

ผมว่า ไปเที่ยวไปค้างระหว่างทาง ไปน้ำตกอีดกที่ว่า
จะดีกว่านา.

ยังสงสัยว่า ทาก ไม่มีเหรอครับ แปลกมากฤดูฝนด้วย
ถ้าเป็นป่าแถวจันทบุรีไม่มีไม่แปลกใจเพราะชาวสวน
แถวนั้นใช้ยาฆ่าสัตรูพืชมาก มันพัดเอาฤทธิ์ยาไปทั่ว
ตายเรียบ อย่าว่าแต่ปู หรือ กบเลยครับ กระต่ายนัง
ไม่เหลือให้เห็น.

ชอบการทำแผนที่มาก


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 24 กันยายน 2555 เวลา:10:20:01 น.  

 
ตอบคุณพี่อินเดียน่าไวน์

นอนกลางทางไม่ดีครับผีดุ ^^


โดย: น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา วันที่: 24 กันยายน 2555 เวลา:10:40:15 น.  

 
รูปเห็ดเกาะบนกิ่งไม้สวยมากๆเลยค่ะ


โดย: โอน่าจอมซ่าส์ วันที่: 24 กันยายน 2555 เวลา:11:32:56 น.  

 
เป็นทริปที่สุดยอดมากครับพี่หยี
ผมไม่ได้ไป
ก็ขอชื่นชมด้วยสายตาในบล็อกล่ะกันครับ

ภาพถ่ายสวยมากจริงๆ

แอบเดาเล่นๆว่าพี่หยีคงยิงแฟลชเยอะเลย
ภาพดูสว่างๆครับ

รูปเห็ดก็สวยมากครับพี่
สวยไม่แพ้ความงามของน้ำตกเลยครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 24 กันยายน 2555 เวลา:11:46:25 น.  

 
สวยงามมากครับ
คงต้องหาเวลาไปชมให้ได้ซักครั้ง
แต่ไม่รู้จะเดินลุยเข้าไปไหวไหมนะ..

เปิดภาพสวยมากๆครับ


โดย: wicsir วันที่: 24 กันยายน 2555 เวลา:12:12:00 น.  

 
~ อ้อไม่ค่อยได้เที่ยวน้ำตกเลยค่ะ จำได้ว่าทั้งชีวิตจนถึงบัดนี้ ไปไม่ถึง 10 ครั้งมั้ง อาจเพราะอ้อชอบทะเล แต่ตอนนี้ได้เที่ยวน้ำตกข้างบนซะเย็นใจเลยค่ะ ขอบคุณค่ะที่พาปีน ~


โดย: ~ sิมน้ำ_VOUฟ้า ~ (rimnam_kobfa ) วันที่: 24 กันยายน 2555 เวลา:12:12:10 น.  

 
มาล่ะๆ


เด๋ววนอ่านก่อน

เท่าที่สัมผัส เอ้ย รู้มาเห็นกับตาตัวเองคือ

ฝีมือการถ่ายรูปน้ำตกพี่หยี 10 ปีก่อนเป็นไง สีมือตอนนี้ก็ยังสวยเหมือนเดิม
พริ้วไหวมาก


ชอบๆ
โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 24 กันยายน 2555 เวลา:12:56:25 น.  

 
สวัสดีตอนบ่ายครับ .....

น้ำตกโกรกอีดก สวยงามอลังการมากๆ แต่กว่าจะได้ชมภาพงามๆ แบบนี้ ต้องเดินทางทรหดไม่น้อยเลยทีเดียว .....

ฝีมือถ่ายภาพน้ำตกของคุณหยีเมื่อสิบปีที่แล้ว ก็นับว่าแจ่มมากๆ ยิ่้งเดี๋ยวนี้ฝีมือยิ่งเข้าฝักมากขึ้นไปอีกสิบกระบวนท่า .....

ย้อนกลับไปสิบปีที่แล้ว ผมยังใช้กล้อง compact ถ่ายภาพก๊อกๆแก๊กๆ อยู่เลย เดี๋ยวนี้แม้จะเปลี่ยนมาจับกล้อง DSLR ก็ยังต้องฝึกมืออีกเยอะ ถ้ามีกลเม็คเคล็ดลับเกี่ยวกับการถ่ายภาพก็ช่วยแนะนำด้วยนะครับ .....
โดย: NET-MANIA วันที่: 24 กันยายน 2555 เวลา:13:20:24 น.  

 
สมใจจริงๆ บล็อกเที่ยวดงชมป่าล่าน้ำตก ด้วยการทำแผนที่ชนิดที่ว่า
หาใครเทียบเทียมทำได้ไม่ แต่นายน้ำคว้าทำมาได้สำเร็จ
และพัฒนาเรื่อยๆ
รอบนี้มีการใส่ลายเซ็นต์ด้วย ก็ตั้งใจแระ เผื่อใครไปใครมาวันหน้า
จกแผนที่ไปไม่ให้เครดิตคนทำอีก
ต้องระบุชี้ชัดกว่า มาจากบริษัทน้ำฟ้าฯจำกัด 555+

ชัดเจนดีนะคะแผนที่พี่หยี แบ่งช่วงเส้นกั้นได้เป็นสีๆ ด้วย
สรุปคือ อ่านรู้เรื่องดี อิอิ ถ้าถามว่า ในบล็อกนี้อะไรใช้เวลานานสุด
คำตอบกคือ แผนที่ที่เนี๊ยบที่ไม่เหมือนใครนี่แหละ

ชาบูๆ


ภาพน้ำตก เปิด กะ ปิด พริ้วไหวสวยมากมีหินก้อนยักษ์ดูเหมือนกระดองเต่ายักษ์ไปนอนมูบอยู่ด้วย
คนที่จะเป็นลมก่อนใคร พี่นุ หรือป่าว 555+

สุดท้าย ปู ที่เราไม่รู้จัก เรียกพันธ์เค้าไปเลย ว่า......ปู ไปรยา
โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 24 กันยายน 2555 เวลา:13:22:27 น.  

 
ได้เที่ยวอีกแล้วนะค้า ริษยาอีกล่ะ555555เดี๋ยวมาดูไหม่นะคะ ฟิ้วว


โดย: culcita วันที่: 24 กันยายน 2555 เวลา:13:44:53 น.  

 
น้ำตกสำหรับผมถ่ายยากครับพี่หยี
แล้วเวลาไปเที่ยวดอย
ผมแทบไม่ใช้แฟลชเลยครับ

ผมไม่แม่นเรื่องการปรับสปีดชัตเตอร์ครับ
ขนาดใช้แต่โหมด P หรือ A นะครับเนี่ย 5555
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 24 กันยายน 2555 เวลา:14:11:51 น.  

 
โว๊วววว...ว้าวววว..
4 กิโล ไปกลับ 8 กิโล.. เดินทาง 6 ชม.. ย๊ากก.. นี่เดินเท้าอย่างเดียว .. เห็นใส่รองเท้าแบบนั้น ทากเยอะเหรอ เดินในน้ำ เหนื่อยแย่...โน่ะ..

เอื้อ เจอบรรยากาศแบบนี้มาแล้วจากน้ำตกเจ็ดคด แม้จะไม่ใช่หน้าฝน แต่ผืนผ่าชุ่มชื้นมากเดินไปเจอแต่อุโมงค์ ต้นไม้แทบไม่เจอแดด..
ที่สำคัญ คนไม่มี เหมือนป่านี้เป็นของเรา เลย ตะโกนกันลั่นป่า ..นึกไปนึก มากลัว ตัวประหลาดโผล่มา 555..

เห็ดเยอะมากอ่ะ แล้วนั่นมันเห็ดอะไร บานๆ คล้าย เห็ด กะถินพิมาน ที่เขากะลัง ตามหาโล เป็นล้านเชียวคุณหยี หายาก.. ..ขอบอก..

แชมเปญ มีทั้งแดง ชมพู ขาว ด้วยนา สวยมาก ..

เอื้อไปกางเต้นที่ ริมอ่าง ด้านล่าง รีสอร์ท มันที่เดียวกันป่ะ นิ..ตอนนั้นบ้านพักเต็ม ดูแล้ว บรรยากาศดี อยากหลบไปนอนอีกสักครั้งอยู่นะ แต่ที่รับไม่ได้คือ ห้อง น้ำ ตุ๊ก.. แก เยอะมาก จะช็อก เอา..ป่านนี้ เขากำจัดมันไปยัง ..

คันหน้า คันหลัง กันตลอดทาง คงเกา..กันน่าดู เนาะ เอิ๊กๆ ..

นับ เป็นทริปที่สนุก สนาน อีกแบบหนึ่ง ของเจ้าพ่อ เดินป่า.. ชอบค่า ภาพง้าม งาม ..โน่ะ.. คุ้มค่า แต่น่าจะอยู่ นานหน่อยอาบแช่น้ำ ให้สะใจ สมกับความเหนื่อย..อิอิ..

อ่ะลืมโหวตต ไม่ได้เลยเชียว นานๆ จะมาอัพที เผื่อ ได้คล้องสาย ตะพาย งามๆ เย่..
เเด๋ว มาเล่นน้ำตกใหม่ คด..ว่าจะอยู่อีกนานน ..อิอิโดย: tifun วันที่: 24 กันยายน 2555 เวลา:15:27:47 น.  

 
เป็นน้ำตกที่สวยมีลีลาย้ายยัก

เมืองไทยนี่สวยที่สุดเล้ย


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 24 กันยายน 2555 เวลา:15:49:41 น.  

 
ตอบคุณเอื้อ มันคือที่เดียวกันจ้า มีที่เดียวเลย ยอดนิยม แค้มป์ริมอ่างเก็บน้ำซับป่าว่าน แต่หลบไปนอนตอนหน้าฝนแบบนี้ตัวริ้นบนยอดหญ้าเยอะชมัดนะครับ


โดย: น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา วันที่: 24 กันยายน 2555 เวลา:16:09:12 น.  

 
ผมไปเดาว่าภาพเห็ดครับที่พี่หยีใช้แฟลช
ลืมนึกไปว่าภาพในเต้นท์เป็นภาพตอนกลางคืนนี่นาโดย: กะว่าก๋า วันที่: 24 กันยายน 2555 เวลา:16:14:37 น.  

 
เป็นทริปที่สนุก เหนื่อย และช่ำชื่นดีที่เดียว
รูปน้ำตกสายน้ำยังพริ้วไหว เหมือนเมื่อ 10 ปีที่แล้ว
เที่ยวป่าหน้าฝน มันสนุกแบบนี้เอง
ช่วงนี้ขาไม่ค่อยดี ไม่ได้ออกทริปไกลๆ

ว่าจะไปงานแข่งเรือไกล้ๆบ้าน เช่น ราชบุรี
นครปฐม นนท์ก็ยังมี มาร่วมสนุกกันบ้างซิครับ


โดย: the mynas วันที่: 24 กันยายน 2555 เวลา:16:21:38 น.  

 
แหม แหม..นอกจากเหนื่อยแล้วยังอาจต้องเดินตัวเอียง เพราะว่ามันมีหลายคดซะเหลือเกิ้ล แบบนี้ไข่ที่คดหรือเอียงซ้ายอยู่หน่อยแล้ว มีหวังคดเพิ่มอีก 1 มิลแน่นอน 555

ยังคงเบิกบานเหมือนเดิมเมื่อมาบล็อกนี้ เย็นฉ่ำชุ่มอุรา ไข่เปียกโดนน้ำเย็นๆหดไปบ้างก็ไม่ว่ากัน ทากก็ไม่มี วิเศษจริงๆ

เอ..ว่าแต่น้องท่านน่าจะพาตัวไปซุกตาข่ายร่างแหซุ้มไม้นั้นจังเลยนะ อยากเห็น อีก 10 ปีไปอีกครั้ง ทันน่า


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 24 กันยายน 2555 เวลา:17:00:04 น.  

 
เที่ยวป่าหน้าฝน สดชื่นจัง


โดย: kochpon วันที่: 24 กันยายน 2555 เวลา:19:32:56 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


แวะมาทักทายกันวันฝนพรำใน กทม. จ้า
ถึงภาพจะสวยงาม แต่ขอโหวตแทรเวลบล็อกแล้วกันนะ
โดย: หอมกร วันที่: 24 กันยายน 2555 เวลา:19:35:21 น.  

 
ไอ้หยา

ใจละลาย นานๆทีจัดเต็มน้ำตกแบบนี้

ชอบบล็อกนี้ที่สุดเลยค่ะ อ่านไปรอบนึงแล้ว ดูรูปอย่างอิ่ม

แต่คิดว่าจะมาละเลียดอีกสักครั้ง

ชอบภาพฝนตกที่อ่างเก็บน้ำซับปาว่านนะ หยาดลงมาเป็นสายจริงๆ

ฟินค้าบบล็อกนี้


โดย: นักล่าน้ำตก IP: 58.9.136.127 วันที่: 24 กันยายน 2555 เวลา:20:14:54 น.  

 
ฤดูฝนเหมาะกับการเดินป่าจริงๆค่ะ ภาพสวยมองแล้วสดชื่นมากค่ะ


โดย: แมวน้ำตาหวาน วันที่: 24 กันยายน 2555 เวลา:21:39:33 น.  

 
โหหห ทริปนี้ชื่อเก๋มากค่ะ ทริปชิล แฉะ ฉ่ำ ย่ำ 555+
โกรกอีดก น้ำตกสำหรับนักรักผจญภัย (น่านนน)

ชอบภาพเห็ดทุกภาพเลยค่ะ ใสปิ๊งๆ ยังกะดูในทีวีช่องดิสคัฟเวอรี่
เดินแล้วหิวต้องเติมพลังด้วยไก่ย่าง ข้าวเหนียว
ส้มตำไม่มี (รึป่าว) ฮ่าฮ่า
ฝนตกเยอะไปหน่อย ไม่เป็นไรนะคะ วันหลังค่อยเดินทางไปอีก
ภาพสวยๆๆๆๆ สวยทุกภาพ เดี๋ยวคุณซะมีกลับบ้านจะเรียกมาดูบล็อกพี่หยีด้วย

ปล.ส่วนน้ำทะเลสีน้ำเงิน ไม่รู้ทำไมมันกลายสีเขียว สงสัยคนไปว่ายเยอะ สีเปลี่ยนเลยค่ะ (ก๊ากกกส์)


โดย: diamondsky วันที่: 24 กันยายน 2555 เวลา:22:52:03 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับพี่หยี
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 25 กันยายน 2555 เวลา:6:11:26 น.  

 


โดย: Kavanich96 วันที่: 25 กันยายน 2555 เวลา:7:26:58 น.  

 
พี่หยีออกเดินทางอีกครั้ง หุหุ แต่ช่วงหลังๆมาเดือนละบล็อกเองนะพี่นะ
โกรกอีดก ชื่อมันฟังดูไกล๊ไกล อยู่แค่สระบุรีเองเหรอเนี่ย
เดี๋ยวนี้อุทยานแห่งชาติเก็บค่าเข้าแพงขึ้นหรือยังครับ? ได้ยินว่าคนละ 100.- เลยมั้ง แพงมั่กๆ
ขนาดแสงน้อยยังถ่ายออกมาแจ๋วเลยครับ ชอบสารพัดเห็ด โดยเฉพาะดอกแดงๆนั่นสวยมาก


โดย: ชีริว วันที่: 25 กันยายน 2555 เวลา:8:17:57 น.  

 
สวัสดีครับ

กำลังรอดูบล็อกอยู่พอดี ไม่ผิดหวังครับ

ไปเที่ยวที่ไหนก็ได้ครับ เห็นบล็อกแล้วก็ทำให้อยากไปเที่ยวด้วย

กล้อง S90 ที่ภาพคมชัด ต้องใช้ photoshop ช่วยเล็กน้อยด้วยครับ แต่ปกติก็ชัดครับ


โดย: chaangfun2020 วันที่: 25 กันยายน 2555 เวลา:13:06:29 น.  

 
สุดยอดทั้งเนื่อเรื่อง และภาพเลยครับ


โดย: jackk IP: 203.156.142.196 วันที่: 25 กันยายน 2555 เวลา:13:59:57 น.  

 
แวะมาชมภาพสวยๆค่ะ ขอบคุณค่ะ


โดย: amonrat27 วันที่: 25 กันยายน 2555 เวลา:18:42:37 น.  

 
โห... ท่านพี่ เราก็นึกว่าหาทางกลับโลกไม่เจอ
นึกว่าจะอาศัยอยู่บนดาวพลูโตซะแล้วอ่ะ

อ่านแวปแรก แอบขำชื่อ น้ำตก อิอิ.. ชื่อแปลกมากอ่ะ
แต่งดงามอลังการมากเลยอ่ะ ชอบบ้านนี้ที่พาเดินลุยป่า ลุยน้ำตกนี่แหละ
เป็นนกคงลื่นตกหินไปไหนต่อไหนละ ไม่ถนัดเลยปีนป่ายเนี่ย อิอิ
นั่งดูรูปประหนึ่งว่า เดินไปด้วยเลยนะ เพราะได้บรรยากาศการเดินทางเต็มๆ

แบบนี้ต้องโหวต ๆๆๆ โดนใจ

น้ำตกงามโพดๆ สมแล้วที่ต้องลุยกันไปซะขนาดนั้น

ชอบรูปสายฝนจังเลย อยากถ่ายได้งี้บ้างอ่ะ ทำไงอ่ะพี่


โดย: Nongpurch วันที่: 25 กันยายน 2555 เวลา:19:07:14 น.  

 
นทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: Nongpurch วันที่: 25 กันยายน 2555 เวลา:19:08:49 น.  

 
สวัสดีครับคุณหยี

ตามชมภาพ และเรื่องเล่า
เหมือนได้เข้าไปอยู่ในเหตุการณ์ด้วยเลยครับ

ชอบครับ


โดย: ถปรร วันที่: 25 กันยายน 2555 เวลา:21:05:59 น.  

 
แว๊กๆๆๆ วิ่งมาโหวตท่องเที่ยวให้ก่อนกระสุนจะหมดวันแย้ววววว


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต

น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blogโดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 25 กันยายน 2555 เวลา:23:57:14 น.  

 
คุณพี่...

ว่างๆจากเดินลุยน้ำตกเมื่อไหร่ คุณพี่ ตามไปนอนเล่นแพด้วยกันนะ

ไม่ลำบากแบบนี้หรอก..สบายๆ อิอิ


โดย: Nongpurch วันที่: 26 กันยายน 2555 เวลา:11:21:25 น.  

 
ภาพวันนี้สดดีค่ะ ชอบแบบนี้มากกว่า... ตระกูลเห็ดยิ่งสวย

ล่าสุดไปน้ำตกเอราวัณชั้นบนสุดน่าจะเป็นชั้น ๗ เราไปไม่ถึง ต้องแบกเมฆเดินลงมาแทบตาย ตอนนั้นหลายปีมาแล้ว ตอนนี้ยิ่งไม่อยากคิดเลยค่ะ ใจก็ไม่สู้แล้ว ทั้งที่รู้ว่าที่ดิบๆ แบบนี้คงงามมาก ธรรมชาติจัดสรร

ต้องยอมรับนับถือเพื่อนๆ ที่ไปด้วยเลย ใจเกินร้อย...

เค้าว่าเที่ยวน้ำตกต้องเที่ยวหน้าฝน แต่ตกไม่ลืมหูลืมตานี่ก็ไม่ไหวเนอะ


ปล. ที่พิพิธภัณฑ์ไม่แน่ใจเหมือนกันค่ะ ว่าเด็กๆ จะชอบมั้ย เมฆเห็นเรือก็ชอบอยู่นะคะ ยังไม่ได้พาเค้าไปเลย คงต้องถามโฟกัสหล่ะค่ะงานนี้

เอนทรี่นี้เป็นอีกหนึ่งตอนที่ทำยากเหมือนกันค่ะ พิพิธภัณฑ์นี้เพิ่งเปิดได้ปีกว่าๆ คนรู้จักน้อยมาก วันนั้นไปก็รับปากพี่ภัณฑารักษ์เค้าอยากจะช่วยประชาสัมพันธ์ ทางพิพิธภัณฑ์จัดทำเพื่อเฉลิมพระเกียรติในหลวงด้วยค่ะ


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 26 กันยายน 2555 เวลา:14:00:03 น.  

 
แอบมาดูมื้อค่ำอีกที จัดซะน่ารักอ่ะ ยังกะไม่ได้มากางเต็นท์แน่ะ

ดูดี๊ ..ดูดีอ่ะ

แวะมาขอบคุณคุณพี่ ที่แวะไปเม้นให้ที่บ้านอย่างรวดเร็ว..

น่ารักที่สุด .. จุ๊ฟๆ ..

จะบอกว่าค๊อกเทลที่นั่น มันรสชาดดีจริงๆนะ ซดโฮกๆ เลย อิอิ..

โดย: Nongpurch วันที่: 26 กันยายน 2555 เวลา:16:16:17 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับพี่หยี


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 27 กันยายน 2555 เวลา:6:43:44 น.  

 
ยังไม่เคยลุยขนาดนี้เลยค่ะ
ชอบภาพฝนตกค่ะ สวยจริง ๆ


โดย: มิลเม วันที่: 27 กันยายน 2555 เวลา:9:41:16 น.  

 
บล๊อกสวยเหมือนเดิม..ดูแล้วเหมือนกำลังเปิดนิตยสาร
ท่องเที่ยวเล่มสวย....จุดประกายให้ไปเที่ยวจริงๆค่ะ


โดย: Calla Lily IP: 110.77.226.91 วันที่: 27 กันยายน 2555 เวลา:9:49:57 น.  

 


เอาป้าย นิตยสารออนไลน์ฉบับต่อไปมาแปะก่อนยังไม่ถึงติวออนแอร์ เพิ่งทำเสร็จ อิอิโดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 27 กันยายน 2555 เวลา:14:14:47 น.  

 
น่าสนุกจังครับ ตรงนี้ก็ไม่ไกลจากบ้านป่าเท่าไหร่
แต่ผมก็ยังไม่เคยแวะเข้าไปเลยโดย: คนบ้า(น)ป่า (nulaw.m ) วันที่: 28 กันยายน 2555 เวลา:10:43:40 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
yyswim Topical Blog ดู Blog
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog

สวัสดีค่ะ มาชมความงามของขุนเขา และ สายน้ำ การเิดินทางเพื่อไปให้ถึงจุดหมายปลายทาง แม้มีความยากลำบาก แต่เมื่อถึงที่หมายแล้ว ความเหนื่อยล้าก็หายได้ทันใด

ดูแค่ภาพยังก็ยังลุ้นไปด้วยทุกขณะ ทุก ก้าว ตอนเดินข้ามลำธาร มือเกาะเกี่ยวกัน ช่วยเหลือกัน

ชอบมากค่ะ


โดย: ตาลเหลือง วันที่: 28 กันยายน 2555 เวลา:11:14:08 น.  

 
ลุยกันสุดๆ
แต่ก็คุ้มนะคะ สวยมากค่ะ


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 28 กันยายน 2555 เวลา:16:00:34 น.  

 
ไม่ได้ไปทุกที่หรอกค่ะ เลือกไปเหมือนกัน ที่สำึคัญถ้าคนขับรถไม่พาไปก็คงได้แค่วนเีวียนแถวบ้านหน่ะค่ะ
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 28 กันยายน 2555 เวลา:19:20:25 น.  

 
สวัสดียามเช้าค่ะคุณหยี..

วันนี้ฟ้าพอจะมีเวลาว่าง..แอบเข้ามาอ่านทริปน้ำตกโกรกอีดก

อ่านไปดูภาพถ่ายระดับมืออาชีพไปอย่างเพลิดเพลิน..
สนุกไปกับคณะการเดินทางที่วิบากและท้าทายดีค่ะ

ถ้ามีโอกาส..ฟ้าอยากจะไปเที่ยวแบบนี้บ้างค่ะ
แต่ตอนนี้งานยุ่งจนตัวเป็นเกลียว..หัวเป็นน๊อต..

ฟ้าคงได้แต่หลับตาฝันไปก่อนค่ะคุณหยี แหะๆๆ
วันหยุดมีความสุขมากๆ นะคะโดย: พิรุณร่ำ วันที่: 29 กันยายน 2555 เวลา:6:58:24 น.  

 
ตามมาชมบรรยากาศด้วยคน

ผมเห็นลำธารที่ลุยกัน แล้วนั่งคิดเลยว่าถ้าล้มทีนี่ไม่จืดเลย คงรีบชูกล้องกันแทบไม่ทันแน่ๆ

ฝนตกแบบนี้ในสถานที่แบบนี้ เห็นแล้วหนาวแทนครับ

+


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 29 กันยายน 2555 เวลา:15:08:14 น.  

 
แป่ว


โดย: VELEZ วันที่: 30 กันยายน 2555 เวลา:8:30:35 น.  

 
ขอบคุณที่พาไปเที่ยวคะ....ภาพสวยดูแล้วมีความสุขมากมาย


โดย: ฟ้าใส IP: 210.148.57.5 วันที่: 2 ตุลาคม 2555 เวลา:17:32:26 น.  

 
กลับมาดูน้ำตกฟุ้งๆอีกครั้ง ดูแล้วชื่นใจค่ะ ว่าแต่บุกป่ากันแบบนั้นไม่มีปลอกแขน
ดูท่าจะแขนลายหมดหล่อกันพอดี อิอิ

ขอบคุณสำหรับคำอวยพรวันเกิดลูกชายด้วยนะค้า


โดย: culcita วันที่: 2 ตุลาคม 2555 เวลา:19:01:16 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่หยี


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 3 ตุลาคม 2555 เวลา:7:24:03 น.  

 
มาเฝ้าบ้านให้ ระหว่างเล่นน้ำป๋อมแป๋มโดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 3 ตุลาคม 2555 เวลา:13:18:32 น.  

 
ฮาโหลๆๆๆๆ แวะมาทักทายพี่หยีค่ะ มาดูโกรกอีดกอีกรอบ
ชอบทุกภาพเลย สวยมากๆ

ช่วงนี้ได้ข่าวว่าฝนตกเยอะในเมืองไทย
ขอเอาใจช่วยไม่ให้มีน้ำท่วมแบบปีที่แล้วนะคะ

ปล.เอาภาพจากเมือง Bellagio มาฝากค่ะ
โดย: diamondsky วันที่: 3 ตุลาคม 2555 เวลา:15:47:00 น.  

 
ไปแบบนี้ชอบจังครับ ชอบดูพืชในท้องถิ่นด้วย

จากบ้านผม..
เป็นพ่อลูกที่สามัคคีกันมากเลยนะครับ
ไม่ยักเหมือนผมกับพ่อ 55+โดย: คนบ้า(น)ป่า (nulaw.m ) วันที่: 4 ตุลาคม 2555 เวลา:21:51:45 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับพี่หยี

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 5 ตุลาคม 2555 เวลา:6:37:57 น.  

 
4x4 พาเข้าทางออฟโลดตลอดงามมาก ยอดเยี่ยมเช่นเคยคุณน้ำฟ้า ขอคาราวะ


โดย: *SUPRA* วันที่: 5 ตุลาคม 2555 เวลา:11:31:44 น.  

 
มีน้ำตก ส้มตำมาฝากครับ


โดย: เศษเสี้ยว วันที่: 5 ตุลาคม 2555 เวลา:12:27:48 น.  

 
ฮาโหล๊ๆๆๆ พี่หยี ขอบคุณที่แวะมาชมภาพจากเมืองเบลลาโจ้ค่ะ
เมืองนี้เล็กมาก แต่วิวสวย เอิงติดใจจริงๆ ค่ะ
ถ้ามีเพื่อนมาเที่ยวจากเมืองไทย แล้วเค้ามีเวลาหลายวัน
เอิงจะแนะนำให้ไปเบลลาโจ้ด้วย ถือเป็นโบนัสทริปแถมก่อนกลับบ้าน ^.^

ปล. เผื่อเจอจ๊อด คลูนี่ ด้วยอ่า 555+


โดย: diamondsky วันที่: 5 ตุลาคม 2555 เวลา:21:17:45 น.  

 
ทักทายสวัสดีครับคุณหยี

โกรดอีดก เป็นชื่อที่จดจำกันมานานๆ หลายปีแล้วเหมือนกันครับ
กับการชมภาพถ่ายสุดยอดมาโคร ของห้องกล้องในพันทิป
ที่มักจะมีการออกทริปพาไปถ่ายภาพกันอยู่เสมอ
ทุกๆ ครั้งได้แต่เห็นภาพสวยๆ ของเห็ดแชมเปญ ผีเสื้อสวยๆ พันธุ์ฺไม้แปลกๆ หรือสิงสาราสัตว์ เช่นกิ้งก่า และงู เรียกว่ามาที่โกรกอีดก ยังคงมีอะไรๆ อีกหลายๆ อย่างที่รอคนเดินทางไปท่องเที่ยวชม และบันทึกภาพสวยๆ กลับมาให้ชมกันได้อย่างประทับใจนะครับ


โดย: ถปรร วันที่: 8 ตุลาคม 2555 เวลา:10:29:01 น.  

 
แวะมาเยี่ยมยามค่ำคืน...สวัสดีครับ

ตามไปเที่ยวชมด้วย ภาพน้ำตกสวย ธรรมชาติสวยงาม สุดยอดครับ


โดย: **mp5** วันที่: 8 ตุลาคม 2555 เวลา:21:59:54 น.  

 
ขอแสดงความยินดีกับรางวับประกวดบล้อกด้วยนะคะ
สุดยอดๆๆๆๆ แต่ละบล็อกของพี่หยีภาพสวย แถมเทคนิคเจ๋ง
ไว้รอชมบล้อกต่อไปแน่นอน

ปล. วันนี้มีอาหารกรีกมาฝากค่ะโดย: diamondsky วันที่: 10 ตุลาคม 2555 เวลา:17:54:58 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับพี่หยี


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 12 ตุลาคม 2555 เวลา:6:47:47 น.  

 
รูปปลานั่น
เหมือนปลาลอยได้เลยนะครับพี่หยี 555

ผมยิงแฟลชใส่น้ำตรงๆเลยครับ 555
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 12 ตุลาคม 2555 เวลา:11:27:58 น.  

 
จากหนังสือที่อ่าน เค้าบอกว่าเคล็ดเดินป่าถ้าไม่อยากถูกทากเกาะ ให้เดินนำหน้า
เพราะคนแรกจะสร้างแรงสั่นให้ทากมาใกล้ แล้วคนต่อไปมันก็จะดึ๊บและดูดเลือดช้า ๆ ค่ะ
แต่พี่นำทางบอกไม่มีทาก แหม โล่งใจไปได้เยอะเลย

ระยะทาง 4 กิโลเมตร ทางราบนี่คงจิ๊บ ๆ แต่นี่ย่ำป่า ฝ่าน้ำ สงสัยว่าจะต้องขอเบรกทุก ๆ 500 เมตรละมัง

น้ำตกดูนุ่ม แต่น้ำคงเย็นเจี๊ยบบบบ


โดย: ostojska วันที่: 14 ตุลาคม 2555 เวลา:10:44:37 น.  

 
สวัสดีตอนบ่าย ๆครับคุณหยี ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมชมบล็อกใหม่ของผมนะครับ .....

เรื่องถ่ายภาพสีสัน Color Full นั่น ส่วนหนึ่งเพราะเป็นสไตล์สีของกล้องนิคเค้าอยู่แล้ว อีกส่วนก็เพราะผมชอบภาพแบบสีสันสดใสมากกว่าน่ะครับ เลยเลือกใช้ Picture Style ที่ให้สีและ contrast จัดๆ หน่อย .....โดย: NET-MANIA วันที่: 19 ตุลาคม 2555 เวลา:14:56:57 น.  

 


เห็นแล้วมึนแทนครับ น่าจะเหนื่อยกันน่าดู ......


โดย: เท่าไหร่เท่ากัน วันที่: 19 ตุลาคม 2555 เวลา:19:07:58 น.  

 
ฮาโหลๆๆๆ พี่หยี แวะมาทักทาย
รอตามเที่ยวอีกนะคะ ภาพชุดนี้สวยสุดๆ แถมมีสเปเชี่ยลเอฟเฟ็ค แจ่มทุกบล็อก อิอิ

ปล. เอาอาหารอิตาเลี่ยนมาฝากค่ะ
โดย: diamondsky วันที่: 22 ตุลาคม 2555 เวลา:11:26:27 น.  

 
เอาหนังสือแฟนซีออนไลน์มาแปะให้ชมกัน อิอิ


......
โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 23 ตุลาคม 2555 เวลา:0:18:06 น.  

 
ยอดเยี่ยมทุกทริปเลยคับ ^___^


โดย: LEO_OPK IP: 202.29.109.75 วันที่: 24 มกราคม 2556 เวลา:15:13:24 น.  

 
ดูเพลินที่สุดครับ ขอบแนวการ present แบบนี้


โดย: h IP: 58.8.248.117 วันที่: 23 มีนาคม 2556 เวลา:15:36:43 น.  

 
เหนือยแต่สนุกมากแน่ๆขอบคุณสำหรับภาพสวยๆึครับ


โดย: Yut Km10 IP: 110.77.148.113 วันที่: 2 มิถุนายน 2556 เวลา:12:40:18 น.  

 
ยอดเยี่ยมมากครับ รักในการเดินทางครับ


โดย: เลียงผา IP: 119.160.218.194 วันที่: 16 กรกฎาคม 2556 เวลา:14:28:19 น.  

 
คำอธิบายพร้อมภาพประกอบ มันใช่อ่ะ อิอิ
เห็นแล้วอยากไปมากๆเลยค่ะ
คงจะสดชื่นนนนนน น่าดู
ปล.ภาพสวยมากๆค่ะ


โดย: จุ๊บจุ๊บ IP: 223.25.192.66 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:13:52:06 น.  

 
สวยงามอะ...ตลอดเส้นทาง...เจ๋งหวะ...
เห็นแล้วอยากไปเลย....ธรรชาติที่หายาก


โดย: ตูน IP: 1.46.102.128 วันที่: 4 ตุลาคม 2558 เวลา:15:02:56 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 185 คน [?]ทำไมต้อง น้ำ ฟ้า ป่า เขา
เริ่มท่องเที่ยวไกลบ้านครั้งแรกตอนอายุได้ 12 ขวบ ไปไกลถึงเชียงใหม่ แม่ฮ่องสอน ครั้งนั้นได้วิ่งไล่จับเมฆบนดอยปุย ก็ใจแตกตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา
ชอบถ่ายภาพเพราะหนังสือถ่ายภาพท่องเที่ยวของ"ทอม เชื้อวิวัฒน์"
รักภูเขาเพราะหนังสือ "คืนสู่ภูเขา" ของดวงดาว สุวรรณรังษี
ภาพถ่ายผลงานของคุณดวงดาวในหนังสือเล่มนั้นมันสร้างแรงบันดาลใจแก่ผม ให้ผมหลงรักเหลี่ยมเขา และอยากถ่ายทอดเป็นภาพถ่าย เมื่อถึงเวลาต้องใช้นิคเนม เลยเลือกคำสั้น ๆ 4 คำที่เกี่ยวกับธรรมชาติที่เราชอบมาเป็นชื่อ น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา
ความตั้งใจ: ยังมีอีกหลายภู หลายดอย ที่ยังไม่ได้พิชิต เรี่ยวแรงก็เริ่มน้อยถอยลง พักนี้ของชีวิตก็ได้แต่เที่ยวฉาบฉวย สไตล์แคมป์คาร์ ไปเรื่อย ๆ
ยังจะเดินทางต่อไป ต่อไป ... และต่อไป

รู้จักจขบ.เพิ่มเติมได้ที่บทสัมภาษณ์พิเศษ
Interview The Blogger น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา
Group Blog
 
<<
กันยายน 2555
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
24 กันยายน 2555
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.