ย่ำแดนมหัศจรรย์น้ำตกแห่งลาวใต้ (ตาดขมึด ตาดเสือ ตาดเยือง) ตอนที่ 3/3






เช้าวันที่สาม
หาว หาว ผมตื่นสายรั้งท้ายสุดอีกตามเคย อาจเพราะร่างกายที่เมื่อยกว่าใครๆของผมก็ได้ อ่ะ แหม จะว่าไปสองวันมานี่ล้านะ ไหนจะขาที่บอบช้ำจากรองเท้าที่ไม่เข้ากับป่าที่นี่อีก แต่เย็นนี้เราจะได้นอนสบายๆ ที่โฮมสเตย์แระ ขอบคุณแค้มป์ลูกหมูที่สลับโฮมสเตย์มาอยู่วันสุดท้ายแทนที่จะเป็นวันแรกสุดอย่างที่หลายทัวร์นิยมกัน เพราะว่าเราจะได้พักสบายๆฟื้นร่างกายกันก่อนเดินทางกลับไทย



เหล้าดอยเมื่อคืนออกฤทธิ์แรงไปหน่อยจนผมผลอยหลับไปตั้งแต่เมื่อไหร่ในสภาพไหนไม่รู้ ตื่นมาถึงได้พบว่าตัวเองนอนชนิดครึ่งหนึ่งของร่างไปอยู่บนหญ้านอกเพิง 555 ดีว่ามีเพื่อนตามไปเอาถุงนอนห่อขาไว้ให้ ถุงนอนหรือถุงขยะชักเลือนๆแระ อิอิ แต่ เอ่อ ตื่นมาก็เจอรอยทากไต่ขึ้นมาลักหลับเลือดเปรอะแขนเปรอะเสื้อกันเลยทีเดียว เง้อ







ปิดแค้มป์


ได้เวลาอำลาป่าสนบนด่านใหญ่

เช้านี้ป่ารอบๆยังคงชวนฝัน ยังคงฉาบด้วยม่านหมอกอบอวล อาหารเช้าถูกจัดการเรียบร้อยทุกคนกระปรี้กระเป่าเต็มที่ และก็ได้เวลาปิดแค้มป์เก็บเต้นท์ เตรียมตัวเดินย้อนทางสู่บ้านหนองใหญ่ที่ที่รถมาทิ้งเราไว้เมื่อ 2วันก่อนและกำหนดจะมารับเราอีกที่ในสายๆวันพรุ่งนี้ ชิลๆล่ะครับวันนี้ เนื่องด้วยรู้สภาพเส้นทางกันดีอยู่แล้วว่าไม่ไกลนักและเดินค่อนข้างสบายกับเทรลที่ค่อนข้างราบ เต็มที่สามชั่วโมงก็ถึงแล้ว เอาล่ะ คณะทัวร์ลูกหมูร่วมกันชักภาพเป็นที่ระทึกขวัญว่าครั้งหนึ่งพวกเราเคยเดินป่าที่ราบสูงบอละเวนและพิชิตตาดขมึด ตาดเสือด้วยกัน โย่ว







หมอกหนาๆชวนฝันดีนะครับ

อีก15 นาทีสิบเอ็ดโมง ทุ่งหญ้าลานสนด่านใหญ่ยังไร้แดด ทัศวิสัยยังย่ำแย่ แต่แหม! แย่แบบนี้แหละของชอบ ฝนก็เป็นใจตั้งแต่เช้ามานี้ไม่ตกอีกเลย จะมีก็แค่ฝอยๆโปรยปรายลงมาบ้างนิดๆหน่อยๆ พอให้กล้องใหญ่ได้ปฏิบัติภารกิจอีกครั้ง มา มา ใส่เท้ากีบหมูแล้วเดินฮัมเพลงไปด้วยกัน



ครึ่งกิโลทางทุ่ง + 3กิโลทางป่า + 2กิโลทางถนน

เทรลค่อนข้างสบายป่าเดินง่ายไม่ชัน แต่พื้นทางเละเลอะเขรอะเปรอะเปื้อนหน่อยครับ ย้อนดูแผนที่เทรลที่แนบไว้ในตอนหนึ่งได้ ที่นี่






ป่าห่มหมอก

หมอกลามมาจากทุ่งลามเลียไปทั่วผืนป่า
ป่า+หมอก=? คำตอบอยู่รอบตัวเราแล้ว
มนต์เสน่ห์แห่งป่าเวลานี้นายน้ำฟ้านำมาฝากได้แต่เพียงภาพ ไม่สามารถนำกลิ่นอายป่าที่สุดสดชื่น ละลองความชื้นแห่งอณูน้ำของไอหมอก อุณหภูมิที่กำลังเย็นสบายๆรอบกายมาฝาก ได้แต่พยายามบรรยายผ่านอักษรและภาพความสุขที่ผ่านออกมาจากแววตา สีหน้า และจินตนาการถึงเสียงหัวเราะหยอกเย้ากันสนุกสนานตลอดทาง








บ๊วยอมตะ

เดินไปเดินไป ใครๆก็แซงนายน้ำฟ้าไปหมด แหม่ ขนาดเราออกตัวนำขบวนก่อนนะเนี่ย รั้งท้ายตลอดศกจริงๆ สุดท้ายก็เหลือแต่ลูกหาบเจ้าถิ่นคนเดิมที่มีหน้าที่พิเศษคือคอยปิดท้ายขบวน นั่นแหละหน้าที่หลักของเค้า เราเดินช้าแค่ไหนเค้าก็จะอยู่เป็นเพื่อนเราอบอุ่นใจ อิอิ เอ๊ะ ข้อความด้านหลังเสื้อพี่เขาเขียนว่าอะไร

"
ทีมงานย่างป่า บ้านหนองหลวง
"







ป๊าด นั่น เค้าเล่นน้ำกันแว้ว

เดินมาได้ชั่วโมงกว่าๆ ทำระยะมาได้เกือบสามกิโลเมตรก็มาถึงห้วย ขอเรียกว่าห้วยขมึด เพราะมันไหลไปลงเป็นน้ำตกตาดขมึด กลุ่มรั้งท้ายสามคนที่อยู่หน้าผมจอดทอดสมอลงแช่น้ำเล่นกันอยู่ เออ ดีเหมือนกันขออาบตรงนี้เลยดีกว่า เพราะที่โฮมสเตย์เห็นว่ามีห้องน้ำห้องเดียวรอกันตัวเหนียวแน่ ลังเลแป๊บเดียวนายน้ำคว้าก็แก้ผ้านุ่งเกงว่ายน้ำตัวเก่งลงแหวกว่ายกะเค้าด้วยครบคน น้ำแรงกำลังนวดตัวดี แต่ว่า บรี๋ย~~~ เย็นอิ๊บอ๋าย






เราวิทยุบอกทางหนองหลวงให้ทราบว่าเราพักเล่นน้ำกันก่อนจะได้ไม่ต้องเป็นห่วงกัน อาบน้ำสระผมเล่นน้ำกันเต็มที่โดยมีพนักงานย่างป่าสองสามคนอยู่เป็นเพื่อน อาบเสร็จก็แบกเป้เดินต่อไม่ต้องเปลี่ยนผ้ากันล่ะครับ นั่นๆ เห็นซุ้มประตูแระบ้านหนองหลวงอยู่ไม่ไกลแล้ว มีสาวลาววัยรุ่นเดินสวนมาสองสามคนตาจ้องเป็นมันมาที่กางเกงว่ายน้ำของผมแล้วสบตาส่งยิ้มหวาน ไอ้เราก็ยิ้มตอบ พอสวนไปให้หลังสาวๆส่งเสียงหัวเราะกันคิกคักเล่นเอาเราหน้าแดงเลย เง้อ



ณ บ้านหลังหนึ่ง ใน
บ้านหนองหลวง
ถึงสักที เฮ้อเมื่อย และฝนก็เฮลงมาจากท้องฟ้าอีกครั้ง โชคดีหลบเข้าใต้ถุนบ้านทัน ทริปนี้กล้องเล็กกล้องใหญ่เดี้ยงกันไปหลายตัว ถึงกับต้องหมกถุงข้าวสารกันเลยทีเดียว



ค่ำคืนวันเข้าพรรษา
เฮฮาสลาตันเมามันส์มว้าก

หลังพักผ่อนนอนยาวนานตลอดบ่ายหายเมื่อยหายเพลียตื่นมาก็พบว่าผมกำลังตกอยู่ในวงทั้งวงไพ่วงเหล้า เอาล่ะสิขยับไปวงไหนดี ไปวงเหล้าดีกว่า แล้วทั้งหมู่บ้านหนองหลวงเบียร์ก็ขาดตลาดลงในที่สุด เบียร์ลาวมีกี่ลังกี่หีบถูกพี่ไทยกว้านซื้อจนหมดเกลี้ยงเฮฮาปาทังก้ากันราวกับมีงานบวช หนวกหูไปจนลูกเล็กเด็กแดงบ้านอื่นหลับนอนกันได้หรือเปล่าไม่รู้ กราบขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะแฮ๊ฟ








เช้าวันสุดท้ายบนแผ่นดินลาว
ลาแล้วหนาบ้านหนองหลวง

นี่เป็นเช้าวันที่สี่ วันที่ฝนยังตกถี่ยิบ พวกเราส่วนหนึ่งตื่นแต่เช้าฝ่าสายฝนไปใส่บาตรด้วยแรงศรัทธา เด็กกลุ่มหนึ่งมายืนกางร่มตากฝนมองขึ้นมาบนเรือน 555 คงมายลหน้าพวกส่งเสียงดังเมื่อคืน เก้าโมงครึ่งฝนซาได้เวลารถมาตามนัดพอดี เอาล่ะครับพี่น้อง ไปแระๆ กลับกรุงเทพ โอ้ว ลืมไป ว่าจะกระซิบบอก ใต้ถุนบ้านหลังนี้มีทากตั้งหลายตัว อิอิ










สู่ ตาดเยือง
พิกัดน้ำตก N15.180977 E106.138162 alt.> 960m.จากระดับน้ำทะเล

จากทางวิบากบ้านหนองหลวงสิบสองกิโลมาโผล่ทางลาดยางท่ีปากซ่องเลี้ยวซ้ายมุ่งหน้าปากเซ ขับมาต่อมาอีกสิบสองโลก่อนลงจากที่ราบสูงบอละเวนหัวหน้าคณะลูกหมูก็สั่งรถเลี้ยวซ้าย เข้าซอยไปหนึ่งกิโล เอ๊ะจะไปไหน หัวหน้าลูกหมูไกด์ตาเอกขยายความ แวะน้ำตกข้างทางครับพี่ เวลาเราเหลือ จะได้ครบสามตาดด้วย หือ!! น้ำตกข้างทางเนี่ยนะ อ่ะ ไหนไปดูกัน






อลังการตาดเยือง


จอดรถหน้าด่านเก็บค่าธรรมเนียมแล้วเราก็ลงเดินต่อ น้ำตกอยู่ไม่ไกล ดูเหมือนเราจะอยู่เหนือน้ำ มีป้ายบอกทางเดินลงชมน้ำตก เริ่มเห็นสายน้ำทางซ้ายแล้ว เป็นแอ่งน้ำนิ่งๆดูตื้นๆดูยังไม่มีอะไร ถัดไปก็ไหลตกลงหน้าผาสูงชันกลายเป็นน้ำตกโคตรใหญ่ ป๊าด เราเกาะรั้วยืนมองเห็นวงรุ้งทอแสงเหนือธารน้ำตกด้านล่างสวยเชียว มองถัดไกลออกไปเห็นศาลาชมน้ำตกอยู่ข้างล่างและมีทางเดินเล็กๆที่ปลายทางจังก้าอยู่กลางธารน้ำตก นี่มันเป็นน้ำตกข้างทางที่ไม่ธรรมดาซะแล้ว มีบันไดทางเดินทำไว้ให้ลงอย่างไม่ยากลำบาก ลงไปถึงศาลาชมน้ำตกแต่วิวอับนิดนึง เอาล่ะครับถึงตอนนี้ต้องขอยืมเสื้อกันฝนแล้วลงไปกันต่อล่ะ ยืนตรงศาลานี่เห็นทีไม่ได้ภาพน้ำตกมุมดีดีเป็นแน่แท้ วางแผนก่อนเดินลงครับ เซ็ตค่ากล้องให้พร้อมทุกอย่าง แม้แต่ระบบโฟกัสก็ปรับเป็นแมนนวล ส่วนขาตั้งคงไม่ต้องใช้แล้ว อิอิ ทริปนี้มาพิชิตน้ำตกลาวใต้ไม่ได้ใช้ขาตั้งกล้องถ่ายรูปสักแอ่ะเลย









นาทีเผชิญหน้าตาดเยือง

ทางข้างหน้าเหมือนเดินลงสู่โดมน้ำขนาดใหญ่ ฝอยน้ำฟุ้งอบอวลไปทั่ว พักนึงผมก็ไปยืนปักหลักปลายทางกลางเนินประจัญหน้าตาดเยืองที่ระดับฐานล่างของตัวน้ำตก หันหลังเอาตัวบังละอองแต่เหมือนไม่มีความหมายเลย น้ำฟุ้งกระจายเปียกกล้องไปหมด รอจังหวะลมนิ่ง พร้อม! หันกลับ ยก กด แช๊ะ! เปียก!

กลับขึ้นไปตั้งหลักใหม่บนศาลา ภาพที่ได้มาละอองน้ำเพียบ มุมไม่กว้างพออีกต่างหาก ต้องกลับลงไปซ่อม จัดการเปลี่ยนเลนส์แล้วดั้งด้นกลับลงไปเผชิญหน้าตาดเยืองอีกครั้ง คราวนี้ทำสมาธิมั่นๆ หันหลังยืนสงบนิ่ง รอจังหวะลมอย่างเดียว ... ... พร้อม หันกลับ แช๊ะ หลังบังน้ำถอดฟิลเตอร์ออก รอลมนิ่ง ... พร้อม หันกลับอีกครั้ง โช๊ะ เสร็จ ไม่ต้องดูผลงานครับ ก้มหน้าเดินกลับศาลา ฮ่า ฮ่า ฮ่า มีโอกาสถ่ายแค่สองแช๊ะเท่านั้น แช๊ะแรกฟิลเตอร์ฉ่ำ แช๊ะที่สองหน้าเลนส์ฉ่ำ





ทริปพิชิต 3ตาดแห่งลาวใต้ ก็เสร็จสำเร็จครบจนได้ท่ามกลางความประทับใจ ทุกตาดสวยงามยิ่งใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นตาดขมืดที่นุ่มนวลดังแพรไหม ตาดเสือที่เกรี้ยวกราดดุดัน และตาดเยืองที่เข้เต็มพลังและงามด้วยล้ำด้วยรุ้งทอสาย ขอปิดท้ายด้วยภาพน้ำตกตาดเยืองกับรุ้งตัวอ้วนฝีมือคุณทัชคุง และขอบคุณภาพสวยๆเติมเต็มจากเพื่อนร่วมทริปท่านอื่นไม่ว่าจะเป็นข้าวโอ๊ด เอกกี้ และน้องเท้ง มา ณ ที่นี้ด้วยครับ เรื่องราวหลังจากนี้เหลือเพียงการเดินทางกลับเมืองไทย วันข้างหน้ามีโอกาสจะขอกลับมาลาวใต้ใหม่อีกครั้ง บนที่ราบสูงบอละเวนยังมีน้ำตกยิ่งใหญ่สวยงามรอการมาเยือนอีกมากมาย


และสุดท้ายขอขอบคุณ แค้มป์ลูกหมูทราเวลดอทคอม ผู้สนับสนุนหลักในการเดินทางทริปนี้มา ณ ที่นี้ด้วยครับ
ฝากคอมเมนท์ไว้เป็นกำลังใจกันด้วยนะค้าบ โย่ว





ย้ำแดนมหัศจรรย์น้ำตกแห่งลาวใต้ ตอน1/3
ย้ำแดนมหัศจรรย์น้ำตกแห่งลาวใต้ ตอน2/3


Create Date : 01 กันยายน 2556
Last Update : 2 สิงหาคม 2560 10:44:16 น. 65 comments
Counter : 4682 Pageviews.

 
อูย ... บล็อกปลอมป่าวเนี่ย ไม่มีแผนที่อลังการงานสร้าง อิอิ

บ๊วยตลอด เดินรั้งท้ายตลอด
เพราะเทียบบรรดาบั้นท้ายนี่เองรู้แระๆ

เป็นยังออกมาเซ็งเลย เห็นป่าวนั่น
กินร้องเต้นอย่างเมามันส์ เป็ดเลยร้องออกมาว่า กระต๊ากๆ 555


แปะก่อนตาจะปิดแว๊ว
ค่อยมาใหม่น้า




โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 1 กันยายน 2556 เวลา:0:08:48 น.  

 
ดีนะที่รอ .... แหล่ม ผุด ๆ


โดย: KAWOAT IP: 124.122.20.43 วันที่: 1 กันยายน 2556 เวลา:0:11:08 น.  

 
สวัสดีตอนดึกๆ ครับคุณหยี .....

มาติดตามอ่านตอนจบของทริปตะลุยน้ำตกลาวใต้ครับ .....

หมอกเต็มเลยนะครับ ได้บรรยากาศเหมือนอยู่ในฝันดีนะ .....

น้ำตกตาดเยืองหน้าฝนนี่ น้ำแรงจริงๆ เลยนะครับ
เห็นแล้วนึกถึงน้ำตกวชิรธารบ้านเรา ที่น้ำแรงแบบนี้เหมือนกัน
แถมยังมีรุ้งเหมือนกันซะด้วย .....

ผมเคยไปเที่ยวน้ำตกตาดเยืองช่วงหน้าหนาวตอนวันหยุดปีใหม่
น้ำไม่เยอะเท่าไหร่ ถ่ายรูปง่ายกว่านี้เยอะ ....



โดย: NET-MANIA วันที่: 1 กันยายน 2556 เวลา:1:32:03 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่หยี

โหวตไม่ถูกเลยครับ
ว่า่จะโหวตบล็อกท่องเที่ยวหรือบล็อกถ่ายภาพดี
สุดยอดทั้งสองสาขาครับ

ผมยังไม่เคยลุยป่าหน้าฝนครับพี่
มีแต่ไปหน้าหนาว 555

ได้เห็นบรรยากาศป่าหน้าฝนในบล้อกพี่หยี
สุดยอดมากๆครับ








โดย: กะว่าก๋า วันที่: 1 กันยายน 2556 เวลา:6:41:04 น.  

 
มาแล้วครับคุณหยี แต่ก็ยังช้ากว่าลูกศิษย์สาวคุณหยี 555

ดูทีมเที่ยวคราวนี้ ต้องเรียกว่า "หญิงอึด" สู้จริง ๆ
เป้ก็ใหญ่ แบกได้ไง

เห็นสภาพป่าลาว แล้วชุ่มฉ่ำ แถวนี้ไม่มีลูกบึ้มเหรอ
มันป่าทึบ กลัวจริง ๆ

ชอบป่ากับน้ำตกแบบนี้ แต่แหะ ๆ ขอเดิน ฤดูหนาวจะ
ดีกว่าแน่ มือใครครับ ที่ใจแข็งให้ ทากเกาะ แถมถ่าย
ภาพมาอีก บรื๊อ...แหยง...

เมื่อก่อนผมคุมคนงาน ในไร่ขนฟางขึ้นรถ แหยงเจ้าตัว
ทากนี้จริง ๆ

ตกลงกล้องเดี้ยงไปกี่ตัวครับ...


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 1 กันยายน 2556 เวลา:6:49:25 น.  

 


แอบมาโหวตท่องเที่ยวแล้วแว๊บบบ บบ ก่อนเบย


กระซิบ : เพื่อนมาสะกิดแบ๊ววว วว ให้ไปที่ cm มั่ง
พอดีเค้าแปะข่าวกันรายวัน วันละหลายรอบ
แล้ว fufu เวลาไม่เยอะขนาดน๊านนน นน เลยถอยมาก่อน
ในบล็อกเอง ถ้าเป็นข่าวต่างๆ นาๆ ก็แปะมือให้เพื่อนมาช่วยแปะค่ะ
นอกจากเขียนอะไรเพ้อเพ้อ ถึงจะ fufu ของแท้
ช่วงนี้แทบไม่ได้เพ้อเบย เศร้าจริงค่ะ


เดี๋ยวมาอีกรอบ ตั้งใจอ่าน
สัญญาไว้หลายบล็อกมากเบย fufu
แต่จะมาตั้งใจอ่านจริงๆน๊า




โดย: d__d (มัชชาร ) วันที่: 1 กันยายน 2556 เวลา:9:20:05 น.  

 
มาแอบดูงับ ไปตัวคนเดียวกะพี่ๆไปได้ไหมอ่า อยากไปป


โดย: เต่าปัง IP: 49.48.180.43 วันที่: 1 กันยายน 2556 เวลา:9:43:12 น.  

 
ไอ้หยาๆ

มากวาดๆตาเจอหมอกลง ขอจองที่ก่อนจร้า


โดย: นักล่าน้ำตก วันที่: 1 กันยายน 2556 เวลา:10:01:04 น.  

 
ไหนๆ ขอดูเกงว่ายน้ำหน่อยดิ๊
เดินโทงๆ กลับเข้าหมู่บ้านแบบนั้นเลยเหรอเนี่ย
ทำเอาสาวลาวซุบซิบไปกันข้ามประเทศไปแล้ว 555




ขี้เมาจริงๆ เจ้าของบล็อกนี้ นอนอ้าซ่า แขนขาออกนอกเต้นท์ เช้ามา
เสียเลือดให้ฝูงทากมัน มันคงต้องเมาแน่ๆ เลือดมีแต่แฮลกอฮอล์ 555

ไปคราวนี้เหมาเหล้าเหมาเบียร์มาหมดหมู่บ้านเลย สุดยอดด
คงไม่ทำห้องน้ำบ้านเค้าเต็ม ตันนะ 555

น้ำตกสุดท้ายขนาดบอกแวะข้างทางยังอลังการได้อีก เดินลงไป
หนึ่ง สอง สาม แช็ะ


แม่เจ้า

รอบนี้ไม่ใช่ขาตั้งกล้องด้วยค่า




โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 1 กันยายน 2556 เวลา:14:06:05 น.  

 
โหวตๆ ครบแย้ว โย่วววว


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
เนินน้ำ Food Blog ดู Blog
Close To Heaven Parenting Blog ดู Blog
เกศสุริยง Education Blog ดู Blog
เริงฤดีนะ Sports Blog ดู Blog
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog


ปล, การไดคัทบล็อกนี้ แบบมีกิ๋นมากกกกกกก
ชอบบบบบบบบหลายเด้ออ้าย




โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 1 กันยายน 2556 เวลา:14:07:30 น.  

 
ui/Laksi Sports Blog ดู Blog
ลงสะพาน+++เลี้ยวซ้าย2013 Health Blog ดู Blog
ALDI Food Blog ดู Blog
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog



โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 1 กันยายน 2556 เวลา:16:10:09 น.  

 
ถือว่าเป็นการบริจาคเลือดก็แล้วกัน แต่บริจาคแบบนี้คงไม่มีมใครอยากบริจาคเท่าไหร่

ไม่บอกเวลาว่าอีก 15 นาที 11 โมง ผมยังนึกว่าแค่ 7 โมงเช้านะ หมอกลงจัดจริงๆ

เฮฮาเต็มที่ ถึงขนาดเบียร์หมดเลย

ท่าทางเหนื่อยน่าดูเหมือนกันนะครับ


จากบล็อก ค่อยๆ ฟื้อนได้ครับสำหรับวิธีอ่านพินอิน

+


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 1 กันยายน 2556 เวลา:16:18:24 น.  

 
กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดด...


มากรี๊ด อย่างเดียว พูดไม่ออก สำลัก หมอก
มาแอบดูก่อน ..ดูไป เอาผ้าเย็นปะคบตาไป..อิอิ..บอกได้คำเดียว สวดดยอดดด..
เด๋วกลับมเม้น ยาววว..
วันนี้หัวฟู พูดไม่ออกเลย ..
โหวตให้ก่อนรอบแรกเลยนะคะ..



โดย: tifun วันที่: 1 กันยายน 2556 เวลา:16:46:31 น.  

 
ป่าดกดิบดมสมบูรณ์แท้ๆ รอยทากก็น่าหยดหยองมากครับ คิดว่าตบยุงป่าตัวเขื่องแล้วเลือดสาดเต็มแขนซะอีก
พี่หยียังคงเก็บภาพรั้งท้ายเช่นเดิม ดีแล้วครับ ถ่ายรูปไม่ติดหมู่คณะดี ไม่ต้องกลัวใครเดินแซงด้วย
เห็นหมอกอย่างนี้ยังมีคนกล้าลงเล่นน้ำอีกนะ เดินมาเหนื่อยๆเจอน้ำเย็นไม่รู้จะสะใจหรือเปล่านะครับ


โดย: ชีริว วันที่: 1 กันยายน 2556 เวลา:18:39:27 น.  

 
ดิจิตอล คาเมร่าผมซือ้เป็นบางเล่มครับพี่หยี
ดูรูป และเทคนิคการวางภาพนิดหน่อย
แต่ส่วนใหญ่ไม่ได้ทำตามเลยครับ 5555
ทั้งไฟล์ raw และ ใช้ขาตั้งกล้องครับ




โดย: กะว่าก๋า วันที่: 1 กันยายน 2556 เวลา:18:48:48 น.  

 
แหม่...บล็อกอำลาซะแระ แอบใจหายนะคะ

นึกถึงตอนที่ทริปเดินทางในอุ่นรักป่าฝนเดินกลับ มาเจอบ้านเจออะไร มันเซ็งจริงๆ

บรรยากาศที่ต้องออกจากป่าที่อากาศแสนสดชื่น คืนสู่โลกที่วุ่นวาย

เรื่อง เส้นทางรักป่าลึก นักล่าฯก็เลยไม่เขียนขากลับไง เพราะรู้สึกมันเศร้าๆพิกล

อะ ...ต่อๆ เขาให้มาเมนต์นะ ไม่ใช่มาขายของของตัวเอง 555


ก็นะ...ความเทพนานา ไม่อยากพูดถึงแระ มันเป๊ะเว่อร์ทุกบล็อก ชมจนหมดถ้อยคำกันแบ๊ว

บล็อกนี้ชอบจริงๆที่ได้ลงน้ำกลางหมอกแบบนั้น เย็นสดชื่นใจแทนคณะเดินทาง

เป็นเค้า เค้าก็อดไม่ได้นะ ต้องลงไปแช่ แล้วก็ไม่อยากขึ้น เพราะมันดูสบายฝุดๆ

บรรยากาศป่าฝนของลาวนี่ คนชอบฝน ชอบหมอก แต่ไม่ชอบทากอย่างนักล่าฯอยากจะหาโอกาสไปสักครั้ง

แต่เป็นไปไม่ได้แน่ๆ

ก็ขอดูที่บล็อกนี้แทนนะคะ ไปลุยมา เจออะไรที่ลำบากยังถ่ายรูปแล้วมาอัพบล็อกให้ได้ชมเป็นบุญตา

เชื่อว่าบล็อกของน้ำฟ้าป่าเขาคงสร้างแรงบันดาลใจให้ขาลุยรุ่นใหม่ๆอีกมากมาย

น้ำตกปิดท้ายนั่นก็อลังการ แถมมีสายรุ้งเป็นรางวัล ถือว่าคุ้มค่าจริงๆ

ขอบคุณนะคะสำหรับงานสร้างโปรดั๊กชั่นใหญ่ยักษ์ทั้งสามบล็อก

ไม่รูเป็นไง บล็อกนี้มันอาลัยใจหายจริงๆ เหมือนออกจากป่าไปกับคณะเลย

อะ ตบท้าย เก็บดาวทั้งจักรวาลมาโปรยกระจาย สาดส่ายประพรมเหมือนน้ำมนต์ให้ชุ่มโชกบล็อกนี้นะค้าบ


โดย: นักล่าน้ำตก IP: 61.90.97.230 วันที่: 1 กันยายน 2556 เวลา:19:05:59 น.  

 
โอ้โห เดินลุยป่าสมบุกสมบัน แถมพักแบบลุยๆด้วย
ชอบมากๆค่ะ อากาศท่าทางจะเย็นมากๆนะคะ
หมอกหนาเลย อยากไปเที่ยวแบบนี้บ้างค่ะ
แต่ดูท่าคนที่บ้าน โดยเฉพาะแม่ บ่นหูชาแน่ๆเลย แหะๆ

ขอบคุณสำหรับภาพสวยๆนะคะ

**เคยเดินป่าน้ำตกกรุงชิง ไปไม่ถึงค่ะ ยอมแพ้ T T
ตัวทากเยอะด้วย กลัวเลยค่ะ


โดย: lovereason วันที่: 1 กันยายน 2556 เวลา:19:10:08 น.  

 
พี่หยี เข้ามาแล้วไม่ผิดหวังจริงๆนะครับ

ธรรมชาติสวยงามแบบสุดๆไปเลยครับ

เห็นแล้วก็อยากไปบ้างทุกทีครับ

ภาพสวยมากๆครับ แม้ในหมอกก็ยังคมชัด

น้ำตากสวยสุดๆครับ ^^

ขอบคุณที่แวะไปอ่านบทสัมภาษณ์นะครับผม

มีบล็อกของเราเองนี่ดีที่สุดแล้วครับจริงๆ อิอิ





โดย: วนารักษ์ วันที่: 1 กันยายน 2556 เวลา:22:42:15 น.  

 
thx u crab


โดย: Kavanich96 วันที่: 2 กันยายน 2556 เวลา:5:00:22 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่หยี








โดย: กะว่าก๋า วันที่: 2 กันยายน 2556 เวลา:6:49:59 น.  

 
มาแว้วววว
แค็กๆๆๆ สำลักหมอก ..อูยย

รสชาติของชีวิต ที่น้อยคนนัก จะได้สำผัส..
นี่กลับมาแล้วดูรูป รู้สึกทึ่ง ! ตัวเองบ้างไหมเนี่ย ผ่านมาไม่รู้กี่ดอยกี่เขา แต่ยังมาบ่นเนาะ อายุมากๆ
อายุมันเป็นเพียงตัวเลขอ่ะลุง..อิอิ

ทาก ๆๆ เกลียดที่สุด แต่ช่างเถอะ ไม่ได้ไปกะเขา มากัวอะไร
แต่ฟังเล่า อี๊.. มันคงดูด นายน้ำฟ้า จนอิ่มและเมาไปกะฤทธฺ์ อัลกอฮอล์ ที่ดื่มเข้าไป ไม่อยากนึกสภาพเลย ..แล้วไปฉีดมายังเนี่ยกลับมา เอาละหวา..
รูปหมู่ดูแล้ว ประทับใจเนาะเหล่า AF แต่หา รูป จขบ มะเจอ สงสัย ถ่ายซะเอง..
ภาพป่าห่มหมอก แสนประทับใจ จูงมือกันข้ามน้ำไป อิอิ น่ารักดีจัง
ไม่บอกก็รู้ว่า ต้องรั้งขบวนทุกรอบ ..มัวแต่เก็บภาพ แถม ไม่มีแรง เอิ๊กๆ


หมอกเยอะแยะ ดูเหมือนไม่หนาวกันนะ ดูใส่แขนสั้น..แถมกระโดดเล่นน้ำสบายๆ
..เอ่อ..จะให้สาวลาว เห็นที แหม่ๆๆ อวดตอนเซ็กซี่เนาะ อุอุ
เขาขำอะไร...อ๊ายไม่อยากนึก..รุ่นนี้มีหน้าแดงด้วย หง่ะ..

ภาพปิดท้าย แสงรุ้งสวยมาก คงประทับใจไปอีกนานแน่เลย คนชมก็ประทับใจด้วยน๊า..
ขอบคุณ ที่นำเสนอเป็นบุญตา แม้ไม่ได้ไป คงพอจะคุยอวด ได้..จากที่เล่ามา


ชมแล้วทำให้นึกถึง ที่ตัวเองเคยไป นอนกลางหมอก ที่เขาหัวโล้น ..
มันเย็นยะเยือก เข้าใจความแตกต่างเลยว่าหนาวลม กะหนาวหมอกต่างกันแค่ไหน
..แต่ในนี้ไม่มีใครบ่นหนาว บ่นแต่เหนื่อย
อุ้ย ลืมบอกน้ำตก สุดยอดอลังกาล..
มันคงแรง น่ากลัว ไม่มีใครเล่นเลยเนาะ..


เรื่มโหวตกันแล้วเหรอเนี่ย .. เอาสักหน่อย
คุณหยีต้องอัพบล็อกบ่อยๆหน่อยนะ จะได้ ลุ้น..
ทำบล็อกเสด ป่านนี้ นอนยิ้ม เกาคาง ตีพุงอยู่แน่เลย
ก็มันเหนื่อยนะ...ทั้งเที่ยว ทั้งทำบล็อก ..
แต่ ทำแบบนี้อ่านเพลิน ..ถ้ามีเพลง ฟังด้วย นี่ เคลิ้มเลย ฮี่ๆๆ..



โดย: tifun วันที่: 2 กันยายน 2556 เวลา:15:50:52 น.  

 
รูปภาพงามมากครับ จัดเลย์เอาท์สวยเลย
เรื่องก็เฮฮา สนุกสนาน
เป็นบล็อกสมบูรณ์แบบครับ หยี
ขอกดโหวต Best of the Blog ครับ
ทริปแนวแบบนี้ ผมจะไม่ค่อยกล้าไปครับ


โดย: yyswim วันที่: 3 กันยายน 2556 เวลา:16:12:14 น.  

 
แวะมาทักทายยามดึกครับ

ตาดเยือง ยังคงดดเด่นเช่นเคย
ลงไปอยู่ในหุบเขานั่น ไอน้ำแรงมากๆ

ชอบบรรยากาศในการเดินป่าแบบนั้นครับ
แต่คงไม่ไหวแล้วล่ะ
สังขารมันไม่ให้




โดย: wicsir วันที่: 3 กันยายน 2556 เวลา:20:08:09 น.  

 
ถ้าหนึ่งได้ไปทริปนี้
กลับมาน้ำหนักคงลดไปหลายกิโลเลย
ทางเดินทรหดมากๆ
ไม่มีปัญญาแบกบั้นท้ายขึ้นไปอ่ะ
กลัวจะมาแย่งชิงอันดับรั้งท้ายของพี่น้ำฟ้า

เดินเหนื่อยแต่ยังมีอารมณ์ถ่ายภาพ
แสดงว่าเลือดช่างภาพเข้มข้นมากเลยนะเนี้ย
เป็นหนึ่งนะ เหนื่อยหน่อยก็ไม่มีแรงยกกล้องแล้ว
หาภาพ หามุม หาปุ่มกดไม่เจอ

ภาพสวย ได้บรรยากาศป่าเขียวๆ
นึกแล้วอยากไปสูดอากาศบริสุทธิ์แบบนี้บ้างจัง
แต่ขอที่มันสบายๆ กว่านี้ได้มั้ยอ่ะ

ยังไม่แก่ แต่ไม่มีแรง




โดย: chenyuye วันที่: 4 กันยายน 2556 เวลา:8:41:11 น.  

 
มันส์มากกกกกก

หมอกเวอร์ๆๆๆ

น่าไปช่วงปลายฝนต้นหนาว มากๆเบย


โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 4 กันยายน 2556 เวลา:17:06:49 น.  

 

Like ให้เป็นคนที่ 8
พี่อุ้มนึกว่ากำลังเปิดอ่านอนุสาร อสท. อิอิอิ
แหล่มเลย


โดย: อุ้มสี วันที่: 5 กันยายน 2556 เวลา:20:56:09 น.  

 

บันทึกการโหวต Blog สาขา อันดับที่ ผู้เขียน Blog
Best of the blog 1 กะว่าก๋า
2 Rinsa Yoyolive
3 NET-MANIA

Best design 1 น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา
2 อสูรกายไทฟอน
3 หมุนตามไมล์


โดย: อุ้มสี วันที่: 6 กันยายน 2556 เวลา:10:08:46 น.  

 
พี่ตุ๊กเปลี่ยนกล้องใหม่น่ะ ใช้ โอลี่ คอมแพค ค่ะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 6 กันยายน 2556 เวลา:16:28:11 น.  

 
ภาพทริปลาว สีเป็นธรรมชาติดีค่ะ สวย หมอกหนามาก ถ้าไปเองคงถ่ายไม่ได้แบบนี้ สมบุกสมบันเกินกว่าจะไปเองได้ค่ะ ชมผ่านบล็อกดีกว่าเนาะ อีกอย่าง กลัวมากทากเนี่ย

เอเชียทีค แวะไปแป๊บเดียวค่ะ แค่ช่วงเย็น วันที่ 15 ไม่รู้ว่าเค้ามีงาน ได้ถ่ายรูปมาหรือเปล่าคะ ทำบล็อกหรือยัง


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 6 กันยายน 2556 เวลา:17:25:33 น.  

 
เครื่องเกมล่าสุดที่ผมมีคือ PS2 ครับ ห่างหายไปจากวงการเกมนานมากแล้ว อยากได้ Wii แต่คงไม่ค่อยมีเวลาเล่น
มารีิโอ้ภาคล่าสุดที่ผมเล่นคือภาคซูเปอร์มาริโอ้บราเธอร์บน SFC นู่นนนนเลย

...นับว่าพี่หยีทันสมัยกว่ากันเยอะ


โดย: ชีริว วันที่: 6 กันยายน 2556 เวลา:21:03:46 น.  

 


Vote Vote

Best design 1 น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา





โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 6 กันยายน 2556 เวลา:21:11:39 น.  

 
ภาพสุดสวย
ดีไซด์เยี่ยมยอด
ดีเทลลึกล้ำ
ความภูมิใจหนุึ่งใน
บล็อกแก็งพันทิพ
โวทให้อย่างไร้ข้อกังขา


โดย: ปางนู วันที่: 7 กันยายน 2556 เวลา:19:13:30 น.  

 
เป็นชีวิตกลางแจ้งที่สนุกสนานและคุ้มค่า
ถ้าแม่ซองฯอายุน้อยลงอีกสิบห้าปีขอไปลุยด้วยเลย ชอบชีวิตกลางแจ้งค่ะ


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 8 กันยายน 2556 เวลา:2:09:15 น.  

 
จบตอน 3 แล้ว ขอบอกว่าสุดยอดในทุกๆอย่าง
ทั้งการเดินทาง ทั้งธรรมชาติ ทั้งการเล่าเรื่อง
และการจัดทำบล๊อก วันนึงโหวตได้แค่บล๊อกเดียว
ต่อ 1 คนใช่ป่ะ งั้นขอโหวตให้กับบล๊อกสุดท้ายแล้วกันนะ

น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog

และแถมอันนี้ให้ด้วย...เอาไปเลยกับบล๊อกคุณภาพแบบนี้

Best design 1 น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา



โดย: ดาวริมทะเล วันที่: 8 กันยายน 2556 เวลา:22:21:52 น.  

 
หวัดดีคุณหยี แวะมาดูเผื่อจะมีอัพบล๊อกใหม่


โดย: ไวน์กับสายน้ำ IP: 115.87.253.229 วันที่: 9 กันยายน 2556 เวลา:15:06:07 น.  

 
ชื่อคณะทัวร์น่ารักคร้า อิอิ คณะทัวร์ลูกหมู 555+
ใครหนอช่างตั้งชื่อ ^.^
แอบขำ มีฉายาบ๊วยอมตะ เค้าเรียกว่าคนชอบเดินแบบชิลส์ๆ ต่างหาก 55
ทริปนี้ทรหดอดทนไม่น้อย ขอคำนับคณะผู้เดินทางทุกท่าน
(มีภาพทากด้วยอ่า กรี๊ดดดดด รีบเลื่อนหนีลงมาอย่างรวดเร็ว)

เอิงกลับมาถึงอิตาลีเรียบร้อยแล้วค่ะ ตอนนี้กลับมาประจำการบล็อกแกงค์
แอบหนีหายไปนาน เที่ยวสนุกจัง 555+
ไว้รอติดตามภาพสวยๆ จากพี่หยีอีกนะคะ





โดย: diamondsky วันที่: 9 กันยายน 2556 เวลา:20:09:44 น.  

 
สวัสดีครับคุณ
เต็มอิ่มกับ สามตอนนี้จริงๆ ครับ บรรยากาศหมอกๆ ชวนฝันมาก

ที่นี่ดูแล้วน่าจะยังบริสุทธิ์มาก เพราะต้องเป็นนักเที่ยวแบบลุยๆ จึงจะไปถึงได้
อย่างผมเคยคิดไว้ว่าขับรถเที่ยวไทยมากแล้ว( แม้ว่ายังไม่ทั่ว) ก็อยากจะขับไปเที่ยวข้ามประเทศบ้างแต่คงต้องรอเปลี่ยนรถก่อนซึ่งก็ไม่รู้เมื่อไหร่จะมีตังค์เหลือๆมาเปลี่ยน อิอิ (จะเที่ยวแต่เงื่อนไขเย๊อะจิงวุ้ย)

สุดยอดของบล็อกท่องเที่ยวจริงๆ ครับ



โดย: หมุนตามไมล์ วันที่: 9 กันยายน 2556 เวลา:23:59:55 น.  

 
หนาวนี้ไปไหนท่านพี่
มีทริปดอยหลวงเชียงดาวมะ อิๆ


โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 10 กันยายน 2556 เวลา:10:40:25 น.  

 
เทือกเขาทางเหนือของอิตาลีนี่สวยๆๆๆๆมากเลยค่ะพี่หยี
กะจะกลับไปเที่ยวอีกทีช่วงหน้าหนาว นักท่องเที่ยวจะมาเล่นสกีกัน
เอิงอยากไปนั่งชิลล์ๆ ที่่สกีรีสอร์ทแบบคนสูงอายุ 555+
มีบ้านพัก เคบิน ให้เช่า นั่งผิงไฟ อิอิ ...เตรียมวางแผนเที่ยวอีกรอบแระ
ถ้าพี่หยีกับคณะมาเที่ยว หูยยยย ถ่ายรูปกันหนุกหนานแน่นอนคร้า


โดย: diamondsky วันที่: 10 กันยายน 2556 เวลา:22:29:00 น.  

 
ขอคารวะและขอบคุณจริงๆ ท่านอาจารย์ (จะเรียกอาจารย์ใหญ่รึก็จะไปเหมือน อาจารย์ใหญ่ของนิสิตแพทย์เข้า) ที่ได้กรุณาแวะไปเยือนบล็อคข้าน้อย บอกตรงๆว่า ตอนนี้ติดไลน์คุยกันดึกดื่น แต่ก็พยายามมาติดตามอ่านย้อนหลังบล็อคอาจารย์อยู่เนื่องจากเป็นบล็อคในฝัน (กล้าพูดเน้าะ แค่อ่านยังอ่านไม่ทันคนทำบล็อค) จะบอกว่ายังติดตามอยู่จ้า จึงแสดงตนมาขอบคุณอีกครั้งครับกระผม


โดย: story_dnp วันที่: 11 กันยายน 2556 เวลา:14:43:37 น.  

 



แวะมาซู้ดๆๆๆ หมอก ..แค๊กๆๆๆ...

ดูมาเพลิน อี๊ ..ทากกกก ใครเอามาวาง บนมือ นายย น้ำฟ้า..แน่เลย..เสียบรรยากาศ ..




โดย: tifun วันที่: 11 กันยายน 2556 เวลา:18:49:33 น.  

 
สวีสดีตอนเที่ยงๆ ครับ .....

แวะมาขอบคุณ คุณหยีที่ไปร่วมแสดงความยินดีกับรางวัลประกวดบล็อกหมวดอาหาร เห็นบล็อกคุณหยีก็ได้รางวัลหมวดนี้ด้วยเหมือนกันนี่ครับ .....

แอบไปดูใน fanpage น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา เห็นว่ารางวัลเป็น Gift voucher รีสอร์ทเทวัญดาราที่หัวหิน ของผมจะได้รีสอร์ทเดียวกันรึเปล่าก็ไม่รู้นะครับ รอลุ้นอยู่เหมือนกัน .....

สำหรับประกวดบล็อกหมวดที่พัก ไม่ได้คาดหวังอะไรเลยครับ เพราะเห็นรีวิวของบรรดาเซเลปห้อง Blue แล้ว บล็อกเราสู้ไม่ได้แน่ๆ ทีแรกผมว่าจะไม่ส่งประกวดหมวดที่พักด้วยซ้ำ แต่อยากมีส่วนร่วมกับเขาบ้างเพราะเขาอุตส่าห์ให้รางวัลเรา ก็เลยส่งไป 2 บล็อกครับ .....




โดย: NET-MANIA วันที่: 13 กันยายน 2556 เวลา:12:46:23 น.  

 
แวะมาดื่มด่ำกับบรรยากาศป่าห่มหมอกค่ะ ภาพชัดได้ใจ ขนาดใหญ่เห็นเต็ม ๆ ตาดีจริง ๆ น้ำตกสวย น้ำหลากแรงดีจังค่ะ

คงไม่มีโอกาสกางเต้นท์กลางป่าอย่างคุณหยีแน่ ขอบคุณที่แชร์ประสบการณ์น่าตื่นตาตื่นใจแบบนี้นะคะ


โดย: haiku วันที่: 14 กันยายน 2556 เวลา:18:46:42 น.  

 
เป็นทริปที่ชุ่มฉ่ำมากๆเลยนะคะ

ได้พักบ้านแล้วนึกว่าจะรอดจากทากแล้วซะอีก

น้ำตกที่สุดท้ายก็สวยค่ะ


โดย: VELEZ วันที่: 16 กันยายน 2556 เวลา:19:05:43 น.  

 
สวัสดีตอนสายๆ ครับคุณหยี .....

พูดถึงเรื่อง Thailand Blog Award ผมเองก็ส่งประกวดแค่ปีแรกปีเดียวครับ และมีความเห็นเหมือนคุณหยี ว่าตัดสินไม่โปร่งใส .....

ส่วนปีอื่นๆ ผมไม่ได้ส่งประกวดเอง แต่แว๊บเข้าไปดูก็ยังเห็นบล็อกผมถูกใครก็ไม่รู้ส่งประกวดให้ .....

ปีนี้ก็มีผู้หวังดีที่ไม่รู้ว่าเป็นใคร ส่งบล็อกเข้าประกวดให้เหมือนเดิม แต่เล่นส่งให้ตั้ง 7 เอนทรี่
ผิดกฏิกาเห็นๆ เพราะเขาให้ส่งได้แค่หมวดละ 3 เอนทรี่ .....

แต่ผมก็ไม่ได้ไปแจ้งขอยกเลิกอะไรนะครับ เพราะขี้เกียจเสียเวลาส่ง E'mail แจ้งยกเลิก
ก็เลยปล่อยมันไว้อย่างงั้นแหละ ยังไงผมก็ไม่ได้อยากร่วมส่งประกวดงานนี้ตั้งแต่แรกอยู่แล้ว .....



โดย: NET-MANIA วันที่: 17 กันยายน 2556 เวลา:11:45:11 น.  

 
สวัสดีเช้าวันเสาร์ครับคุณหยี๋
ช่วงนี้ผนตกแทบทุกวัน ผมเลยเอาแดดสวยๆ ที่ชายแดน "บ้านหาดเล็ก" มาฝากครับ


โดย: หมุนตามไมล์ วันที่: 21 กันยายน 2556 เวลา:10:25:50 น.  

 
โหๆๆๆ... บุกป่าผ่าดง ตลอดๆ บ้านนี้ บรรยากกาศ ชุ่มฉ่ำฝน
แต่เดินแบบนี้ กลัวจะขมำมากๆ อ่ะ หมอกหนาๆ แบบนี้ชอบอ่ะ
มันมองไม่เห็นอะไรข้างหน้า ตื่นเต้นดี 555
ไปกันเยอะเชียว ทริปนี้ น่าหนุกเนอะ แต่ฝนๆ เดินป่าแบบนี้ เรากลัวทากกกก




เห็นเดินกันแล้วท้อแท้ ไกลเกิ๊น แต่พอถึงน้ำตก ก็ชื่นใจเนอะ สวยเชียว



ขอบคุณนะคร๊าบบ ที่เอาภาพบรรยากาศสวยๆ มาฝาก เหมือนอ่านจากนิตยสารท่องเที่ยวกันเลยทีเดียว




โดย: Nongpurch วันที่: 23 กันยายน 2556 เวลา:9:41:10 น.  

 
ที่เวนิสน้ำทะเลใช้แล้วค่ะพี่หยี เขียวๆ แต่รับรองไม่มีกลิ่น
สงสัยเพราะเกลือฆ่าเชื้อรึป่าวก็ไม่รู้ คลองที่นั่นสะอาดมากไม่มีกลิ่นเลย อิอิ
(ต่างกับคลองแสนแสบในบ้านเราเนอะ 555)
แหมๆๆๆๆ กะจะพาคุณสามีไปดูเวนิสเมืองไทยหน่อย โดนดักคอ ฮ่าฮ่า
เดี่ยววันหลังจะเอาภาพมาให้ชมอีกค่ะ ^.^





โดย: diamondsky วันที่: 23 กันยายน 2556 เวลา:17:00:58 น.  

 


โดย: กฤต (leeminare ) วันที่: 23 กันยายน 2556 เวลา:20:06:36 น.  

 
สวัสดียามค่ำคืนครับ

ตามมาเที่ยวชมแดนมหัศจรรย์น้ำตกแห่งลาวใต้ด้วย ภาพสวย บรรยายประกอบภาพเยี่ยมครับ

โหวตให้กับดีไซด์บล็อกที่สวยงามด้วยครับ

บันทึกการโหวต Blog

สาขา อันดับที่ ผู้เขียน Blog

Best design 3 น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา

และขออนุญาตกดติดตามบล็อกด้วยนะครับ


โดย: **mp5** วันที่: 25 กันยายน 2556 เวลา:22:45:49 น.  

 
บล็อกนี้ ผมเคยโหวต Best of the Blog .. วันนี้ กะจะโหวตให้ในสาขา Design .. อ๊ะ ทำไม่ได้ .. สงสัยต้องรอเปิดบล็อกใหม่ ..ดูสถิติ Pageview เป็นพันแล้ว เริ่มอัพบล็อก 1 กันยายน วันนี้ 26 กันยายน งุ งิ งุ งิ เดือนละบล็อก จริงด้วย


โดย: yyswim วันที่: 26 กันยายน 2556 เวลา:18:51:27 น.  

 
วันนี้แวะมาโหวตท่องเที่ยวให้ด้วยครับ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog


โดย: **mp5** วันที่: 26 กันยายน 2556 เวลา:22:21:42 น.  

 
ดูเหมือนจะเป็นการเดินป่า ลุยกันจนเลอะ เละเทะ ทุลักทุเลกว่าทุกครังป่าวคะคุณหยี ..

แต่ก็ยังอ่านได้เพลิน เช่นเดิมนะคะ


โดย: mie_family วันที่: 28 กันยายน 2556 เวลา:17:37:19 น.  

 
อ๊ากๆ หมอกสวย เข้ามาทีไร ..ต้องซู้ดๆๆๆ แบบ อิจฉา
แต่มาสะดุกตรงทากทู้กที หงะ


เขียนบล็อกก็เก่งแต่งรูปก็เก่ง ไหว ไม่ค่อยอัพน้อ..!
จะเอาไรมาลน..ก้นดี คิคิ..

เพื่อนเอื้อ เขาแอบอ่าน เวลามาไล คุณหยีในเฟส บอกชอบมาก ที่เห็นเที่ยวแบบลุยๆ มันก็ตามไปอ่าน ..
เราเลยโปรโมทให้ซะเยอะแหะ..ๆ
เห็นไหม ว่าใคร ๆก็อิจฉาอยากเท่วแบบนี้ม่าง..

จากบล็อก ไม่คิดจะบ่นๆ แต่จะเล่าเรื่องปลา ด้วยจิตวิญญาน นางแม่บ้าน..มันพรั่งพรูออกมาแบบนอนสตอป..เอิ๊ก ๆ ไปตามเรื่อง

เออ มีคนชอบด้วยแฮะ ! มีลูก เราเป็นแม่ต้องรับภาระหลายเรื่อง อยากได้อะไร ก็ให้ ถ้าไม่เกินไป
อย่างเลี้ยงสัตว์ หมาก็เจอมาแล้ว เพื่อนมีพูดเดิ้ลสองตัวคลอด ขาวกะดำ บอกจะให้ เอาไหม สองลิงนั้นรีบรับเลย
เราก็ยอม บอกจะเลี้ยงเอง สุดท้าย มาเป็นของแม่ ทั้งอาบน้ำ ตัดขน ดูเห็บ.


ตรอมใจตายไปตัวเหลือตัวเดียว กำ..
อิอิ มันเป็นเช่นนี้ แหละนะเออ ยังไม่นับ หนู กระต่าย ปลาตู้ เจ้ย ไล่ไม่หมด ..

ว่าแล้ว อดบ่นไม่ได้ ..
ไปแร่ะ.. ฟิ้ว ..


โดย: tifun วันที่: 1 ตุลาคม 2556 เวลา:14:38:07 น.  

 
*สะดุด นะ ..


โดย: tifun วันที่: 1 ตุลาคม 2556 เวลา:14:41:02 น.  

 
ขอบคุณพี่หยีมากๆ คร้า ที่แวะมาชมภาพจากทะเลสาปการ์ด้า
ช่วงนี้ไม่ค่อยได้ไปไหนไกล อิอิ เที่ยวใกล้บ้าน อากาศเริ่มหนาวแว๊ว
วันนี้ 18c กะลังจะหนาวขึ้นเรื่อยๆ บรึ๋ยยยยย

เดี๋ยวว่างๆ จะไปเก็บภาพต้นไม้ใบไม้เปลี่ยนสีมาให้ชม (เอาในสวนสาธารณะใกล้บ้านนี่เลยค่ะ อิอิ)




โดย: diamondsky วันที่: 2 ตุลาคม 2556 เวลา:4:40:27 น.  

 
สวัสดีค่ะ แวะมาแอ่วด้วยค่ะ
ชอบรูปแบบการจัดบล็อกมากเลยค่ะ
เห็นแล้วนึกถึง หนังสือท่องเที่ยว อสทค่ะ


โดย: ugly princess วันที่: 3 ตุลาคม 2556 เวลา:15:38:25 น.  

 
สวัสดีค่ะ แวะมาแอ่วด้วยค่ะ
ชอบรูปแบบการจัดบล็อกมากเลยค่ะ
เห็นแล้วนึกถึง หนังสือท่องเที่ยว อสทค่ะ


โดย: ugly princess วันที่: 3 ตุลาคม 2556 เวลา:15:38:26 น.  

 
ขอบคุณที่แวะไปอ่านบทสัมภาษณ์นะครับ ไม่ได้เจอพี่หยีมาพักนึงเหมือนกัน แต่บล็อกพี่หยีรับประกันได้ว่าคุณภาพสูงปรี๊ดทุกอันครับ (เพียงแต่ไม่ค่อยได้อัพเท่านั้นเอง อุบอิบๆ...)

ชีริวเอามาจากชื่อชิริวในเรื่องเซนต์ เซย่า นั่นละครับ เพราะตัวละครนี้มันตลกดี ชอบเอาโล่ที่โม้ว่าแข็งแกร่งที่สุดไปทำแตก
ส่วนดราก้อนบอลนี่ผมชอบเลยละครับ และคิดว่าคนอ่านการ์ตูนเกือบทุกคนต้องรู้จักและชอบเรื่องนี้อยู่แล้ว

เอ็นทรี่วิเคราะห์การ์ตูนเนื้อหาจะหนักปึ้ก สำหรับคนที่อ่านการ์ตูนเรื่องนั้นๆมาแล้ว แต่อยากได้แง่มุมที่ลงลึกกว่าเนื้อหาที่เห็นลงไปอีก เลยอ่านยากไปหน่อยครับ แต่เป็นหมวดที่ผมภาคภูมิใจเลยนะเออ

ส่วนบอลโลกเม็กซิโก 86 จำได้รางๆในความทรงจำว่าน้าดูอยู่ ทีมที่เชียร์ไม่เยอรมันก็อาร์เจนติน่าทั้งครับ จำได้แบบรางๆมากจริงๆ ตอนนั้นผมเพิ่งห้าขวบ

เพิ่งรู้ว่าพี่หยีก็เป็นสมาชิกพันทิปมานานมากเหมือนกันนะเนี่ย


โดย: ชีริว วันที่: 6 ตุลาคม 2556 เวลา:23:12:41 น.  

 
พอกลับมาชมภาพและเรื่องราวในนี่
ทำให้อยากกลับไปลาวใต้อีกครั้ง
คราวนี้อยากจะลุยลึกๆแบบนี้แหละ

ตาดเยืองยังสวยเสมอครับ

สะบายดี!


โดย: wicsir วันที่: 8 ตุลาคม 2556 เวลา:8:58:50 น.  

 
โหน้ำตกสวยมาก น้ำแรงมาก

ลุยๆแบบนี้ สงสัยไม่ได้ไปแน่


โดย: me-o วันที่: 8 ตุลาคม 2556 เวลา:20:38:46 น.  

 
ช่วงนี้ใบไม้เปลี่ยนสีทั่วเมืองเลยค่ะพี่หยี
ก่อนหน้านีฝนตกเกือบทุกวัน เอิงรออยู่ตั้งนานจะออกไปถ่ายรูป ไม่ได้ไปซะที 555+
ไม่กี่วันนี้ฝนหยุด แดดออก เลยได้โอกาสออกไปถ่ายรูปทันที อิอิ
(เอาใกล้บ้านพอ ขี้เกียจไปเดินเที่ยวไกลๆ)
ไว้วันหลังจะเอาภาพมาฝากกันอีก ฤดูใบไม้ร่วงถ่ายรูปกันเพลินมาก หนุกหนานๆๆๆค้า




โดย: diamondsky วันที่: 10 ตุลาคม 2556 เวลา:14:53:02 น.  

 
แอบมาอ่านน้ำตกลาวใต้อยู่หลายรอบค่ะพี่หยี
แต่ไม่มีโอกาสได้คอมเม้นท์ซะที ต้องการดูอย่างละเอียดแล้วค่อยคอมเม้นทฺ์
น้ำตกลาวใต้ ใหญ่โต สวยจริง ๆ ด้วย
เอ้ยยยยย อยากไปอีกแล้ว ฮา


โดย: มิลเม วันที่: 13 ตุลาคม 2556 เวลา:15:17:32 น.  

 
สุดๆไปเลยครับ คุณพี่หยี


โดย: เศษเสี้ยว IP: 182.52.35.244 วันที่: 14 ตุลาคม 2556 เวลา:12:49:52 น.  

 
สวยมากค่ะ อยากไป มีทัวร์แนะนำไหมคะ


โดย: sainumfon วันที่: 17 กรกฎาคม 2557 เวลา:18:49:01 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 184 คน [?]







ทำไมต้อง น้ำ ฟ้า ป่า เขา
เริ่มท่องเที่ยวไกลบ้านครั้งแรกตอนอายุได้ 12 ขวบ ไปไกลถึงเชียงใหม่ แม่ฮ่องสอน ครั้งนั้นได้วิ่งไล่จับเมฆบนดอยปุย ก็ใจแตกตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา
ชอบถ่ายภาพเพราะหนังสือถ่ายภาพท่องเที่ยวของ"ทอม เชื้อวิวัฒน์"
รักภูเขาเพราะหนังสือ "คืนสู่ภูเขา" ของดวงดาว สุวรรณรังษี
ภาพถ่ายผลงานของคุณดวงดาวในหนังสือเล่มนั้นมันสร้างแรงบันดาลใจแก่ผม ให้ผมหลงรักเหลี่ยมเขา และอยากถ่ายทอดเป็นภาพถ่าย เมื่อถึงเวลาต้องใช้นิคเนม เลยเลือกคำสั้น ๆ 4 คำที่เกี่ยวกับธรรมชาติที่เราชอบมาเป็นชื่อ น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา
ความตั้งใจ: ยังมีอีกหลายภู หลายดอย ที่ยังไม่ได้พิชิต เรี่ยวแรงก็เริ่มน้อยถอยลง พักนี้ของชีวิตก็ได้แต่เที่ยวฉาบฉวย สไตล์แคมป์คาร์ ไปเรื่อย ๆ
ยังจะเดินทางต่อไป ต่อไป ... และต่อไป

รู้จักจขบ.เพิ่มเติมได้ที่บทสัมภาษณ์พิเศษ
Interview The Blogger น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา




Group Blog
 
<<
กันยายน 2556
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
1 กันยายน 2556
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.