ตื่นเต้นกับฝูงโลมา ตื่นตากับเกาะราชาน้อย ร่วมตื่นใจไปกับ Discover Catamaran

ยกพลขึ้นบก ขณะนี้ เรากำลังอยู่ เหนือชายหาดสีขาวนวล ที่มีน้ำทะเลใส เกลียวคลื่นกำลังกระแซะหาดทราย ณ เกาะเล็กๆ แห่งหนึ่งกลางทะเลอันดามัน เกาะที่มีนามว่า
" เกาะราชาน้อย " //บ้างเรียกราชาว่ารายาก็มี
เกาะราชาน้อยอยู่ตรงไหน อยู่ทิศใต้ของเกาะราชาใหญ่ หยิบแผนที่แล้วกางออกมามองหาเกาะภูเก็ตมองเลยลงทะเลไปใต้เกาะภูเก็ตมองหาเกาะที่ไกลที่สุด นั่นล่ะครับราชาน้อย ขณะนี้เรือของเราจอดสงบนิ่งอยู่หน้าเวิ้งอ่าวเล็กๆ ที่ชื่อ "อ่าวราชาน้อย" ที่เกือบปลายติ่งใต้สุดของเกาะ ที่ที่นักท่องเที่ยวน้อยรายจะมีโอกาสมาสัมผัสเพื่อให้เห็นภาพชัดขึ้นไปอีก ลองลากเส้นสมมุติดิ่งตรงๆตั้งฉากลงใต้จากแหลมพรหมเทพยาวไป 32 กิโลเมตร นี่แหละจุดที่เรากำลังยืนอยู่บนหาดทรายเวลานี้ ที่นี้ลองลากเส้นจากจุดที่เรายืนออกไปอีกสามทิศ ลากไปทิศตะวันตก 87 กิโลเมตรจะเฉี่ยวแผ่นดินที่ปลายเกาะลันตาใหญ่, ลากเส้นไปทิศตะวันออก 270 กิโลจะเฉี่ยวหัวเกาะ Little Nicobar ของอินเดียที่อยู่ขอบนอกสุดของทะเลอันดามัน, แล้วถ้าลากเส้นตรงลงใต้ล่ะ ต้องไปไกลถึง 370 กิโลมตรจึงจะเจอแผ่นดิน ณ Pangkalan Brandan เกาะสุมาตรา อินโนนีเซีย เป็นไงบ้างครับ .... เวิ้งว้างเน้อะ


วันนี้ นายน้ำฟ้าและเพื่อนๆ บล็อกเกอร์กลุ่มเล็กๆ กลุ่มหนึ่งได้มีโอกาสร่วมผจญภัยมิติใหม่ท่องอันดามันด้วยเรือยอร์ชชนิด 2 ลำเรือ เรือคาทามารันที่มีเพียงไม่กี่ลำในประเทศไทย ร่วม Joined group เติมเต็มประสบการณ์ไปกับ
Discover Catamaran
กับโปรแกรมทัวร์ Half day trip ตะกี๊นี้เพิ่งไปชมฝูงโลมากันที่บริเวณเกาะไม้ท่อนจากนั้นก็เลยมาที่นี่ เกาะสวาทหาดสวรรค์ไฮไลท์ของทริปก็เลยขอเริ่มบล็อกที่จุดไฮไลค์นี้เกาะราชาน้อยใช่ไร้ผู้คน ที่นี่เป็นสถานที่ยอดนิยมของคนชื่นชมโลกใต้ทะเล เป็นแหล่งดำน้ำที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งแห่งอันดามัน มีปะการังที่มีความสวยงามและสัตว์น้ำต่างๆ ที่หายากต่างจากจุดดำน้ำอื่นๆ ทาง Discover Catamaran เปิดให้บริการมาประมาณ 2ปีแล้วโดยแต่เดิมรับเฉพาะนักท่องเที่ยวต่างชาติ ทั้งยุโรป ออสเตรเลีย จีน เกาหลี โดยทำในรูปแบบของ chater คือเหมาเรือกันไปเลย กำลังริเริ่มเปิด joined tour เพื่อเปิดตลาดให้สำหรับนักท่องเที่ยวคนไทย และพวกเราเลยโชคดีได้รับการเชื้อเชิญรอบสื่อมวลชนให้มาเปิดมิติใหม่ท่องทะเลไปกับเรือยอร์ชชนิด 2 ลำตัวหรือที่เรียกว่าเรือ catamaran หรือเรียกเล่นๆกันว่า Cat


ภาพไดอะแกรมจากอินเตอร์เนทเปรียบเทียบความเสถียรบนคลื่นน้ำของเรือ 2 ลำตัวกับเรือชนิดลำตัวเดี่ยว เห็นแบบนี้แล้วชัดเจนเลยนะครับว่า catamaran ลดอาการคลื่นเหี้ยนของคนเมาคลื่นง่ายได้ดีขนาดไหน เรียกว่าออกแบบมาเอาใจคนชอบลงเรือแต่ไม่ชอบเมาเรืออย่างแท้จริง


โอ๊ะโอ นี่ใครโดดอยู่นี่ อ๋อ ใช่ใครที่ไหน Rinsa yoyolive บล็อกเกอร์สาวพราวเสน่ห์หนึ่งในทราเวลบล็อกเกอร์ที่ถูกทาบทามมางานนี้เช่นกัน ข้างหลังนั่นล่ะ ใช่ใครไหนกัน นายหัวปลายแป้นพิมพ์กะศรีภรรยาพี่หนึ่งสองผู้ติดตามมาร่วมลั่นล้ากะเราในครั้งนี้
ท่านผู้ชมครับดูท้องฟ้าสิ วะวะว้าว นี่คือวันที่เราโชคดีที่สุดเลยก็ว่าได้ มันคือหนึ่งวันที่ฟ้าแจ่มกลางเดือนฝน ช่วงที่เราไปนี้ฝนตกที่ภูเก็ตเกือบทุกวันแถมคลื่นสูง จะเว้นก็วันนี้แหละ เหลือเชื่อเน้อะ ก็เลยต้องโดดฉลองกันหน่อย โย่วโย่วเส้นทาง discovery ของเรา

จากท่าเรืออ่าวฉลอง มุ่งหน้าทิศ SE ระยะ 15 กิโลเมตรสู่เกาะไม้ท่อน โอบเกาะไปด้านเหนือลูบหัวโลมาเล่นแล้วตรงดิ่งทิศ SW 38 กิโลสู่ปลายเกาะราชาน้อย ขึ้นฝั่งลั่นล้า จากนั้นก็เดินทางต่อสู่เกาะราชาใหญ่ไปดำน้ำบวกดินเนอร์กันที่นั่น ก่อนตรงยาวทิศ NW อีก 17 กิโลสู่แหลมพรหมเทพชมพระอาทิตย์อัสดงแล้ววนรอบวงกลมรอบใหญ่ๆ อีก 5.5 กิโล ก่อนกลับอ่าวฉลอง รวมระยะทาง 103 กิโล ระยะเวลา 6 ชั่วโมงพิกัดทอดสมอ N7.467794 E98.308404

เรือยอร์ชจอดสงบนิ่งในอ่าวราชาน้อย น้ำทะเลสีเขียวแกมฟ้าแบบฉบับอันดามัน ใต้ผืนน้ำเป็นผืนทรายมองเห็นแนวโขดหินเป็นย่อมๆ จับภาพนี้ไว้ได้ขณะขึ้นเรือบดติดมอเตอร์ Motor Donghy มองเห็นลักษณะของเรือ Catamaran ได้ชัดเจนกับท้องเรือโปร่งๆ ลำตัวสองลำเรือ ที่เมื่อชั่วโมงที่ผ่านมาฝูงโลมาเพิ่งลอดท้องเรือเราเล่น ประเดี๋ยวค่อยพาย้อนเวลาไปชมโลมา

บน แพยางที่มีที่วางแก้ว cocktail เรียกหรูๆ ว่าอ่างจากุชชี่ลอยน้ำก็ได้นะครับ เดิ้ลเน้อะ น่านอนจิบเบียร์เย็นๆ ชะมัด แต่กลัวเมาแดดซะก่อน แดดบ่ายสามยังเปรี้ยงๆอยู่

ขวา เรือKayak มีอยู่หลายลำประจำการบนเรือ ใครถนัดใครโปรดเรืออะไรก็เลือกกันตามใจชอบเลยครับ ส่วนผมเล็งดูแล้วเรือบดติดเครื่องหรือ motor dinghy ดีสุดแระ พุ่งทะยานตรงขึ้นเกยหาดกันเลยทีเดียว แถมอยากกระชุ่นแถลงบอก บริการเค้าถึงใจจริงๆ บอกให้วนเล่นรอบเรือยอร์ชก็ยอม แล่นไปแล่นกลับชายหาดกี่รอบก็ได้ เอาใจกันฝุดๆ

ทริปนี้ได้พบบล็อกเกอร์และเวปบล็อก กูรูดังๆ หลายท่านครับ หลายคนได้พบเจอกันมาหลายหน หลายท่านก็เพิ่งได้เห็นกันตัวเป็นๆ งานนี้ ใครเป็นใครดูชื่อในภาพกันครับ

ทะเลแหวก เกาะสวาทหาดสวรรค์จริงๆให้ดิ้นทรายเลยเอ้า ดูสิครับทำเลหันหน้าลงหาดหันหลังให้เกาะมาบ่ายแบบนี้แดดสาดมาด้านหลัง ก็แจ่มสิครับแบบนี้วิวทะเลด้านหน้าพลันสวยลงตัวไปหมดด้วยทิศทางแสงบวกกับภูมิประเทศที่สุดยอด เวิ้งชายหาดเล็กๆ มีเกาะน้อยๆ เป็นฉากอยู่หน้าหาด มีสันทรายแหวกทะเลยาวไปเชื่อมเกาะน้อยนั้น เกลียวคลื่นซัดเข้าหาแนวสันทรายสองทิศทาง งามมาก ตัวชายหาดขาวเนียนนุ่มเท้าละเอียดเหมือนทรายบนเกาะแปดสิมิลันมากๆ เรียกว่าโลเกชั่นสวยงามลงตัว พาราไดซ์ชัดๆ
จ๊ะเอ๋!!! ต๊กใจหมดฝรั่งโผล่มา 5555 ขอแนะนำซะเลย มิสซะเตอร์ Mike ครับ เป็นหุ้นส่วนสำคัญของทางดิสคัพเวอร์คันทามารัน ผู้ชำนาญการดำน้ำ เป็นหัวเรือใหญ่บิ๊กกัปตันของการเดินทางในครั้งนี้ เป็นคนอารมณ์ดี ฮาได้ฮาดี ก็ดูเสะคนจะถ่ายรูปแกก็โผล่มาแฮ่ใส่กล้อง เล่นเอาตกอกตกใจที่ดาดฟ้าเรือแต่ละคนก็ครีเอทท่าถ่ายรูปกันสนุกสนาน นายหัวลูกพี่ปลายแป้นพิมพ์เจ้าถิ่นเกาะภูเก็ตก็มีท่าโพสฉกรรจนักไม่มีใครเลียนแบบได้ล่ะ สองสาวพี่หนึ่งกะคุณหนิงจากเวป 9mot.com ก็ประสานลีลาโยคะกันน่าดูชม

เราใช้เวลาไปชั่วโมงกว่าๆ กับเกาะราชาน้อยก็ได้เวลาถอนสมอเดินทางกันต่อล่ะ ปลายทางของทริปอยู่ ณ ปลายแหลมพรหมเทพ มีนัดกะดวงทิตย์ตกน้ำที่นั่น แต่ว่าตอนนี้!!...

กำหนดการเดินทางเราอยู่ที่บ่ายสอง แต่พวกเรามากันพร้อมหมดแล้วก่อนเวลาเป็นชั่วโมง เมื่อคนพร้อมเรือก็พร้อมครับบ่ายโมงเศษๆ เรือยอร์ชลำโก้เจ้าบลูเวิลด์ก็ติดเครื่องถอนสมอแล่นออกจากท่าเรือท่องเที่ยว ณ อ่าวฉลองทันที และเป็นธรรมเนียมปฏิบัติรักษ์ธรรมชาติคือก่อนลงเรือทุกคนต้องถอดเกือกไว้บนฝั่ง จนท.เอาถุงดำมารองรับเกือกไปเก็บรักษาไว้ให้ก่อน ทริปตีนเปล่า half day trip แล่นเรือยอร์ช catamaran ก็ได้ฤกษ์เดินทางท่องอันดามัน ณ บัดนาว ….. จะกลับมาเทียบท่าที่นี่อีกทีใน 6ชม. ข้างหน้า หรือราวๆ หนึ่งทุ่ม อะโย้ว ปะปะ ไปกัน

ซ้าย ชัดภาพหมู่เป็นที่ระลึกในรถสองแถวสีหวานชมพูบานเย็นสองแถวเจ้าถิ่นประจำท่า เห็นสีรถมั้ย โน่นๆ มุมซ้ายล่างแพลมมาให้เห็นจึ๋งนึง ใครเป็นใครกับโฉมหน้าทีมงานบางส่วนในรอบสื่อมวลชนดูกันนะค้าบ โอ๊ะโอ้ว งานนี้ขอบอกบอสใหญ่แห่ง Discover Catamran คุณมิ้งเด็กมว้าก น่าร๊ากกกอัธยาศัยดีเริด มาให้การต้อนรับและร่วมเดินทางไปกับเราเลยล่าง มิสซะเตอร์นายไมค์ กัปตันใหญ่ประจำเรือกำลังกล่าวต้อนรับสู่เรือยอร์ชและบริ๊ฟกฏความปลอดภัยในเรือในทะเล และในการเดินทางตลอดทริปโดยมีน้องมิ้งเสียงหวานใสคอยเป็นล่ามแปลให้ ระหว่างบรรยายเนี่ยอย่าลุกเดินหายไปไหนนะ 5555 ผมเดินขึ้นไปหัวเรือนายไมค์แกหยุดบรรยายวิ่งมาตาม เฮ้ เฮ้ ยู คัมแบ๊คๆ มาฟังไอพูดให้จบก่อน อร๊ายอราย ผมจำกฏได้อยู่ข้อเดียวคือเวลาเรือแล่นจะใช้บันไดให้หันหน้าเข้าหาไม่ว่าจะขึ้นหรือลงCatamaran เป็นเรือที่ออกแบบอย่างดีเพื่อคนที่เมาเรือง่ายนะครับ คุณมิ้งว่าจากสถิติคนเอเชียจะเมาเรือง่ายก็พวกฝรั่ง คุณมิ้งเองก็เมาเรือง่ายแต่รักทะเล ทำไงล่ะทีนี้ ก็เลยลงทุนกับเรือสองท้อง catamaran ซะเลย แต่ว่าถึงเรือจะดีไซน์มาดีอย่างไรก็ไม่ป้องกันอาการเมารักกับเมาเหล้านะครับ 55555 ว่าแล้วมิสซะเตอร์นายไมค์ก็ชี้มือไปที่ cocktail corner โอ้ว มีสารพัดเครื่องดื่มค็อกเทลไว้บริการด้วย แต่ว่ามีสนนราคาที่ต้องจ่ายกันเองนะครับไม่รวมอยู่ในราคาทัวร์ อยากรู้ว่าอะไรราคาเท่าไหร่คลิกทีลิงค์ใต้ภาพเพื่อขยายป้ายราคาได้เลย สำหรับนายน้ำฟ้าหน่ะเหรอ ต้องขอบคุณเบียร์ป๋องจากนายโดมสะพายเป้มา ณ ที่นี้ด้วยค้าบ มีตุนลงมาในเรือเพียบพร้อม แต่เอ่อ งานนี้นายน้ำฟ้าโดนเบียร์ป๋องเดียวเล่นงานซะเกือบหมอบ!!!!คลื่นไม่สูงแต่คลื่นใต้น้ำแรง น้ำทะเลยกตัวขึ้นเป็นแผงๆ มองเหมือนราบเรียบแต่จับสังเกตขอบฟ้าจะรู้ นี่เป็นข้อดีของเรือสองท้อง ถ้าลำตัวเดียวแบบสปีดโบ๊ทเนี่ยโยนแน่ เรือแล่นมุ่งหน้าเกาะไม้ท่อน ห่างไปทิศตะวันออกเฉียงใต้ ราว 120องศาอาซิมุส ห่างอ่าวฉลองราว 15 กิโลเมตร

เรือแล่นไปด้วยความเร็วเฉลี่ย 35 km/h ใช้เวลาเพียง 25 นาที เราก็มาแล่นเอื้อยๆ หน้าเกาะไม้ท่อนด้านตะวันตก เรือค่อยๆ ลดความเร็ว เริ่มใช้ Garmin Marine รุ่น GPSmap2008 chartplotter ผนวก sonar
หาตำแหน่งฝูงโลมา เทคโนโลยีบวกความชำนาญของทีมงาน ไม่นานฝูงโลมาก็ปรากฏโฉมโต้คลื่นโจนเข้าหาเรือ ว้าว!clip เด็ด ที่ทางคุณมิ้งส่งมาสมทบ ถ่ายก่อนหน้าเราไปนิดนึง ติดกล้องร้อยเชือกโยงออกไปหัวเรือถ่ายย้อนกลับมา เด็ดมากอย่าพลาดชม ใครเปิดคลิบไม่ได้..คลิก >> ดูบน youtube


เรือลดความเร็วลงระดับปล่อยไหล ฝูงโลมากว่ายี่สิบถึงสามสิบตัวโฉบขนาบมาทั้งสองกาบเรือมุดน้ำลงใต้ท้องแล้วพุ่งทะยานขึ้นนำหน้าที่หัวเรือ เอาล่ะสิ งานนี้ถ่ายยากแฮะ ผมมัวใช้กระบอกโตเล็งจนตาจะเหล่อยู่ดาดฟ้าเรือถ่ายไม่ได้ภาพเลย ไม่ได้การแระ เสียงใครตระโกนบอกให้ลงไปที่หัวเรือแจ่มกว่าลงก็จ้ำอ้าวกระโดดพรวดๆลงไปทันที พอได้ภาพบ้างครับแต่อยากทำได้ดีกว่านี้ เรือแล่นตามโลมาอ้อมไปด้านเหนือของเกาะแล้ววกไปฝั่งตะวันออกฝั่งที่เป็นหาดสวยงามของเกาะไม้ท่อน สักพักเราก็โบกมือลาฝูงโลมามุ่งหน้าสู่จุดหมายต่อไปอันไกลโพ้น นั่นคือเกาะราชาน้อยที่เกริ่นมาตอนต้นเรื่องนั่นเอง


เราออกจากไม้ท่อน มุ่งหน้าราชาน้อยทิศทางตะวันตกเฉียงใต้ ประมาณ 220 องศาอะซิมุท หรือตำแหน่ง 7นาฬิกา ยังคงใช้ความเร็วเฉลี่ยสามสิบกว่ากิโลเมตรต่อชม. ระหว่างทางพุ่งตรงถึงด้านใต้ของเกาะราชาน้อยรวม 38 กิโลเมตร ใช้เวลาราวๆชั่วโมงสิบนาที เกาะราชาน้อยเป็นเกาะยาวเรียววางตัวแนวตะวันออกเฉียงเหนือไปตะวันตกเฉียงใต้ ความยาวจากเหนือสุดจรดใต้สุดราว 7 กิโลเมตร

เราใช้เวลาบนเกาะราชาน้อยชั่วโมงกว่าเกือบสองชั่วโมง ดูเวลาก็ปาเข้าไปเกือบห้าโมงเย็นแล้วตอนนี้ ขณะนี้กำลังมุ่งไปปิดทริปที่ปลายแหลมพรหมเทพ เส้นทางจะผ่านเกาะราชาใหญ่ จากท้ายเกาะราชาน้อยถึงหัวเกาะราชาใหญ่ระยะทาง 17 กิโล เป็นกึ่งกลางทางสู่แหลมพรหมเทพพอดีด้วย โต้คลื่นกันไปเพลินๆ นะครับ ใครกลัวเมาเรือก็ชมบิกินี่สวยๆ ไปก่อน 55555
เกาะราชาใหญ่

พิกัดทอดสมอ N7 36.507 E98 22.725

อยู่ในโปรแกรมที่จะแวะ 3 เกาะครับ ยืดหยุ่นปรับเปลี่ยมกันไปตามสภาพดินฟ้าและเวลา รายการขึ้นเกาะหรือแวะเกาะอาจจะไม่ตรงกันทุกทริป ควรสอบถามรายละเอียดกันก่อนนะครับ อย่างราชาน้อยเนี่ยผมก็คาดไม่ถึงว่าจะได้ไป เพราะเห็นในรายการตอนแรกพูดถึงเกาะเฮ

ห้าโมงเย็นเราก็มาทอดสมอลอยลำหลบลม dinner กันที่ราชาใหญ่ครับ ใครใคร่ดำน้ำอีกสักรอบก็จัดกันไป ชิว ชิว


DINNER &

RELAX TIME

แหม่ นายน้ำฟ้าเกือบอดกินข้าวเพราะป๊ะเพื่อนใหม่ new friendship มิสซะเตอร์มาร์ติน Martin Edwards มือโปร expert ด้านการถ่ายภาพใต้น้ำ ที่เป็นเพื่อนซี้กะมิสซะเตอร์นายไมค์ ถ้าลงเรือแล้วมาเจอแกล่ะก็พยากรณ์ได้เลยว่าอากาศจะดี 5555 เพราะแกชอบติดเรือมาถ่ายภาพถ้าเห็นว่าฟ้าและคลื่นลมอำนวย พูดคุยถูกคอกันเพราะบังเอิญใช้อุปกรณ์ถ่ายภาพยี่ห้อเดียวกัน เลยฝอยกันมันอยู่ในห้องเคบิ้น กว่าจะรู้ตัวกับข้าวเกือบเกลี้ยงถาดแล้ว
ระหว่างนี้เรามาดูภายในตัวเรือกัน เรือลำนี้มีห้องเคบิ้นโอ่โถงติดแอร์ มี proper table อย่างดีหรูหรานั่งสบาย ปีกท้องลำเรือข้างนึงเป็นครัว อีกข้างผมไม่ทันได้มองว่าเป็นอะไร ถังดิบเพลิงพร้อมสองถัง ทีวีมี ต่อพรีเซ็นเตชั่นได้ มี cocktail bar มีห้องน้ำอย่างดีสองห้องเพดานสูงไม่ต้องก้มหัวมุดเข้า สัญญาณWifi ไม่มีนะครับ แต่บางทีคุณมิ้งก็แชร์ฮ๊อตสปอร์ตให้ อิอิ
แล้วก็มีที่เติมอ๊อกซิเจน เนื่องจากส่วนใหญ่ลูกค้าจะเป็นกรุ๊ปนักดำน้ำ มีเรือบริวารอัตถประโยชน์เพียบพร้อม ทั้งคายัค เรือยางยนต์ แถมด้วยแพอ่างจากุชชี่ลอยน้ำ โอ้ว ฟิน นอกจากนี้แล้วบนท็อบสุดหลังคาเรือยังติดตั้งแผงโซล่าเซลแผงใหญ่สองแผงเป็นแหล่งสะสมพลังงานไฟฟ้าป้อนให้กับเรือด้วย

Phuket kind of sunset

มุ่งหน้าแข่งตะวัน สู่แหลมพรหมเทพ ตะวันโย้มานั่นแล้ว โชคดีฤดูนี้ดวงอาทิตย์ตกช้า เรามักได้ยินรายงานกรมอุตุว่าเย็นนั้นเย็นนี้ดวงอาทิตย์จะลับขอบฟ้ากี่โมงที่แหลมพรหมเทพ วันนี้เราจะได้มายลแระ แถมเป็นการชมจากบนน้ำเปิดประสบการณ์ใหม่จริงๆ อันที่จริงเราเกือบได้มาลอยลำดินเนอร์ชมอาทิตย์อัสดงถ้าคลื่นลมสงบกว่านี้สักนิด ตกอาทิตย์จะแตะน้ำอีกในสิบกว่านาทีเราก็แล่นฝ่าคลื่นมองเห็นตาวันย้อยไปหลังเกาะแก้วน้อย เรือแล่นต่อผ่านเลยเกาะแก้วใหญ่สู้ใต้แหลมพรหมเทพเห็นนักท่องเที่ยวมากมายมายืนรอชมตะวันอยู่บนนั้น


เรือลดความเร็วลงระดับเดียวกับตอนชมโลมาเลาะชายฝั่งทวนเข็มนาฬิการอบเกาะมัน ผ่านเรียบชมทิวทัศน์ไปตามอ่าวยะนุ้ย เวิ้งหาดในหาน ทวนเข็มรอบใหญ่ๆ ระยะทางประมาณห้ากิโลเมตรกว่าวนกลับมาแหลมพรหมเทพอีกครั้งจากนั้นก็เร่งเครื่องกลับอ่าวฉลอง จบทริปด้วยความชื่นมื่นกันทุกคนขอขอบคุณ Discover Catamaran ที่เปิดโอกาสให้ได้มาสัมผัสประสบการณ์ใหม่ในครั้งนี้

website: www.discovercatamaran.com
Facebook Page:www.facebook.com/discovercatamaran


สำหรับโลมาที่นี่นั้นเราจะมีโอกาสพบง่ายต้องเป็นช่่วงเวลาหลังฤดูร้อนที่ผิวน้ำทะเลคลายความร้อนลง โลมาจะชอบขึ้นมาว่ายเล่นกับเรือ ช่วงเวลาที่ดีที่สุดสำหรับชมโลมาคือราว พฤษภาคม-กันยายน หลังจากนั้นแล้วผิวน้ำทะเลก็จะค่อยๆ ร้อนขึ้นอีกครั้ง


ฝากคอมเมนต์ไว้เป็นกำลังใจ Like & Share หรือทิ้งร่องรอยให้รู้ว่าท่่านมาเยี่ยมเยือนเรา นายน้ำฟ้า นะค้าบ โย่ว พบกันใหม่บล็อกหน้าอัพเดท รีวิวของบล็อกเกอร์ท่านอื่นที่ร่วมคณะ:

กระทู้ในพันทิบของนายมดดอทคอม : [SR]เดย์ทริปในฝัน ... ตามหาน้องโลมา แล้วพาไปเยือนเกาะ Unseen แห่งอันดามัน ... น้ำใสมาาาาาก ทรายนุ่มโคตรรรรรร
รีวิวจากเวป "ไปด้วยกันดอทคอม" : ล่องเรือชมปลาโลมา เที่ยวเกาะราชาน้อย
กระทู้ในพันทิบของ ตากล้องท่องเที่ยว : [SR]กอดภูเก็ตตอนที่ 1...
บล็อกของน้องริน Rinsa Yoyolive
แล้วจะค่อยๆมาอัพเดทลิงค์ท่านอื่นๆ อีกถ้ามี.


Create Date : 05 กรกฎาคม 2557
Last Update : 10 กรกฎาคม 2557 15:09:11 น. 89 comments
Counter : 13604 Pageviews.

 
เจิมเอาหน้าก่อน อิอิ
โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 5 กรกฎาคม 2557 เวลา:14:56:52 น.  

 

มาเยี่ยมชม มาทักทายครับ

สุดยอดเลยครับ ดูแล้วน่าเป็นประสบการณ์ที่น่าประทับใจมาก ๆ เลยครับ ผมอ่านและดูภาพตามแล้วก็นึกอิจฉาพี่หยีฯ ที่ได้ไปร่วมทริปมัหศจรรย์แบบนี้ ถือว่าเป็นการได้ท่องเที่ยวที่สุดจะคุ้มค่ามาก ๆ เลยครับ ล่องทะเลแบบนี้เป็นอะไรที่ผมใฝ่ฝันมาก ๆ แต่ยังไม่มีโอกาสเลยครับ

เห็นบล็อกนี้แล้วก็ต้องบอกว่าอยากออกไปเที่ยวทะเลไทยเป็นอย่างมากเลยครับ

ว่าแล้วผมก็ไม่พลาดที่จะโหวตให้แก่บล็อกนี้ครับ

+++++

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะ
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


+++++

อิอิ


โดย: อาคุงกล่อง วันที่: 5 กรกฎาคม 2557 เวลา:15:18:39 น.  

 
ปะป้ามาเลี้ยวน๊า แต่ไม่ได้ใสทูพีซมาหรอก
ครั้งแรกจะแก้ผ้า เอ๊ย นุ่งกระโจมอกมาแล้ว
แต่เกรงจายยยยยย 55555

ขอชมว่ามาชมผลงานพ่ออาโนลทุกทริปไม่เคยผิดหวังเล้ย
คนไรหว่าเก่งได้เก่งดีเดี๋ยวล๊อกอินโหวตให้นะคะ


โดย: พรหมญาณี IP: 171.98.88.160 วันที่: 5 กรกฎาคม 2557 เวลา:15:19:06 น.  

 
สุดยอดรีวิวเลยครับ
ภาพสวย ออกแบบบล๊อกเยี่ยมยอด

สุดๆครับ


โดย: wicsir IP: 223.206.250.149 วันที่: 5 กรกฎาคม 2557 เวลา:15:54:53 น.  

 
เด็ดดวงมากลูกเพ่ หาเฮาส์ซิ่งซักอันได้แล้ว


โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 5 กรกฎาคม 2557 เวลา:15:58:31 น.  

 
มาแอบดูค่ะ อิอิ...
อยากรู้ว่าบล็อกนี้ควรจะอยู่ในหมวดไหนคะ
ระหว่างท่องเที่ยว กับภาพถ่าย เขาน่าจะให้โหวตได้ทั้งสองหมวดเลยเนาะ

แต่วันนี้ขอทิ้งร่องรอยไว้ก่อนนะค๊า...
พรุ่งนี้จะมาให้กำลังใจค่ะ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 5 กรกฎาคม 2557 เวลา:16:34:29 น.  

 
ภาพสวย บรรยายละเอียด ดีไซด์แจ๋ม ๆ ไม่ผิดหวังครับ รีวิวที่ออกมาหลังๆ นี้เทพ ๆ ทั้งนั้นเลย รู้สึกว่าของตัวเองหมองไปเลยทีเดียว


โดย: โยชิ IP: 171.7.44.148 วันที่: 5 กรกฎาคม 2557 เวลา:18:14:46 น.  

 
หาปุ่มโหวตไม่เจอครับพี่หยี
จะบอกว่านั่งดูบล้อกพี่ด้วยความชื่นชม
รู้สึกถึงความตั้งใจในการทำบล็อกของพี่หยีครับ
การเรียงลำดับข้อมูล การวางภาพ
การทำกราฟฟิก
ทุกอย่างดู "ตั้งใจ" และ "ลงตัว" มากๆ

สุดยอดครับพี่
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 5 กรกฎาคม 2557 เวลา:20:19:59 น.  

 
ทะเลสวยมาก ฟ้าใสๆ ทะเลสวยๆ น่าอิจฉาจัง
เรือก็สวยค่ะ


โดย: VELEZ วันที่: 5 กรกฎาคม 2557 เวลา:21:31:20 น.  

 
สุดยอดมากครับพี่หยี ภาพสวย เรื่องราวก็สนุกโพด ๆ เลย


โดย: 9Mot-Phuket IP: 1.47.228.115 วันที่: 5 กรกฎาคม 2557 เวลา:21:46:34 น.  

 
สวัสดีตอนค่ำๆ ครับคุณหยี .....

ทริปนี้บล็อกเกอร์ชื่อดังไปรวมตัวกันเพียบเลยนะครับ
แถมดวงยังแรงซะด้วย ขนาดไปช่วงหน้าฝน ฟ้ายังใสแจ๋วขนาดนี้ .....

เรือคาตามารัน หรูหรามากๆ ท่าทางถ้าไปเที่ยวเอง คงจะกระเป๋าฉีกแน่
เพราะราคาค่าทัวร์คงจะไม่ใช่น้อยๆ .....

ภาพถ่ายโลมา ผมว่าถ่ายได้เท่านี้ก็แจ่มแล้วครับ เพราะไหนจะเรือแล่นเร็ว
ไหนปลาจะว่ายน้ำเร็ว แถมยังผลุบๆ โผล่ๆ น่าจะจับจังหวะยากพอสมควร .....

ได้ชมดวงอาทิตย์ตกบนเรือหรูแบบนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ที่ดีนะครับ
เพราะส่วนใหญ่เรามักจะได้ชมอาทิตย์อัสดงจากบนฝั่ง
โอกาสจะได้ชมจากฟากทะเลแบบนี้ ไม่ใช่หากันได้ง่ายๆ .....

ปล. บล็อกนี้ Artwork แจ่มโ-ค-ต-ร ๆ เรียกว่าสวยทั้งหน้าบล็อกเลยจริงๆ ขอชื่นชมครับ .....โดย: NET-MANIA วันที่: 5 กรกฎาคม 2557 เวลา:21:53:47 น.  

 
เปิดบล็อคมา เกลียวคลื่นกระแซะทราย นี่ชื่อนิยายคุณอัยย์นี่นา ^^

สวยมากค่ะ เกาะราชา เกาะไม้ท่อนไม่เคยไปทั้งคู่ทั้งที่ไปภูเก็ตตั้งไม่รู้กี่รอบแล้ว คราวหน้าไปใช้บริกาคาตามารันบ้างให้ได้เลยค่ะ

เรือสองท้องแต่เป็นขนาดเล็กเนาะ ทีแรกนุ่นคิดว่าเหมือนที่ใช้ข้ามจากสมุยไปเกาะพะงันเกาะเต่าซะอีก
แต่นี้เป็นเรือนำเที่ยว สบายดี ชอบๆค่ะ

หาดทรายสวยมาก ทะเลสวยมาก โลมาน่ารักมาก
นางแบบนายแบบสนุกสนานมาก บิกินี่โคลสใกล้มาก อิอิ

ขอบคุณสำหรับภาพสวยๆค่า
คราวหน้าจะไปกับที่นี่แหละ ไลค์เพจไว้แล้ว เย่ๆๆ


โดย: lovereason วันที่: 5 กรกฎาคม 2557 เวลา:22:11:15 น.  

 

สุดยอดดีไซน์การท่องเที่ยว
เมื่อไหร่พี่อุ้มจะสามารถแบบนี้บ้าง
ทั้งภาพ ข้อความ และรูปลักษณ์
สุดยอดดดดดดดดดดดดดด
แหล่มเลย


โดย: อุ้มสี วันที่: 5 กรกฎาคม 2557 เวลา:22:44:40 น.  

 
การบรรยายทริปจัดจ้านมากเลยคุณ น้ำ ฟ้า ป่า เขา อ่านกี่ครั้งก็เพลินมีความสนุกไปกับการบรรยายมาก ขอบคุณมากกก ค้าบบบ อิ อิ อิ


โดย: พิชัย แซ่ลี้ IP: 27.130.207.131 วันที่: 5 กรกฎาคม 2557 เวลา:22:45:06 น.  

 
เอนทรี่นี้สุดยอดเลย ภาพสวยมากกกก..
บรรยากาศดี ฟินสุดสุดค่ะ
เห็นโลมาใกล้ๆเลยอ่ะ
ขับตาม รึเค้าว่ายนำคะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
mambymam Music Blog ดู Blog
phunsud Food Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
haiku Fanclub Blog ดู Blog
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: ที่เห็นและเป็นมา วันที่: 5 กรกฎาคม 2557 เวลา:22:48:32 น.  

 
สุดยอดไปเลยค่ะ ... ประสบการณ์ในการไปเยือนทะเล
ทางโน้น ฟ้าแจ่มแรมแจ๋วมากเลยค่ะ เห็นแล้วอยากไปมาก
แต่ว่าคงไม่มีโอกาส เลยขอแอบมาอ่านเอาเพลินๆ
จากประสบการณ์พี่น้ำฟ้าดีกว่า อยากบอกว่า อิจฉาอ่ะ
ได้นั่งเรือที่เริ่ด แถมได้มีโอกาสไปถ่ายรูปโลมาด้วยอ่ะค่ะ


เฮ้อ จะทำให้น้องอยากไปเฉียดทะเลทำไม๊
อยากไป กลั้นใจนอนกลิ้งเกลือก เผื่อมีคนพาไป


โดย: JewNid IP: 183.89.133.50 วันที่: 5 กรกฎาคม 2557 เวลา:22:49:31 น.  

 
อ่านจบแล้วตาแฉะเพิงตื่นนอน อิอิ
ภาพสวยมากกก เลเอาต์แจ่มโพดดด
ไม่มีใครเทียบได้เลยนะเนี่ย จริงๆ
เก่งๆ

ยิ้มแก้มปริเลยอะดี้
พอกลับมาแล้วรู้สึกได้เลย่า เรายังเก็บภาพตรงนั้นตรงนี้ได้ไม่เต็มที่ไ ม่สุด ไม่สะใจนะ
แล้วก็ทำให้เกิดความรู้สึก อยากไปอีกครั้ง
และเชื่อแน่ว่า หากมีครั้งที่สอง เราจะทำการวางแผนและเก็บภาพ
และทำอย่างไรกันบ้าง และสามารถทำให้ดีกว่าครั้งแรกด้วยอะ

แต่แค่นี้ครั้งแรกก็ได้เห็นอะไรที่ตื่นตาตื่นใจมากแล้ว
ทั้งโลมา ทั้งเรือหรูๆ ทั้งเกาะสวยๆ

คิดแค่นี้ก็ได้แต่บอกว่า อยากไปอีก
อยากไปอีก

อยากไปอีก

อยากไปอีก

โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 5 กรกฎาคม 2557 เวลา:23:10:50 น.  

 
โหวตๆๆๆๆๆบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog

โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 5 กรกฎาคม 2557 เวลา:23:12:05 น.  

 
ภาพสวย ประทับใจค่ะ นึกถึงช่วงก่อน ก็ไปเเบบนี้เหมือนกัน ยังอยากไปอีกครั้งหนึ่งค่ะ ขอเวลาเก็บตังค์ก่อนเดี๋ยวไปใหม่


โดย: คิโนะ (คิโนะคุนิยะ ) วันที่: 6 กรกฎาคม 2557 เวลา:0:02:18 น.  

 
thx u crab


โดย: Kavanich96 วันที่: 6 กรกฎาคม 2557 เวลา:3:50:13 น.  

 
ว้าว...


โดย: Mink IP: 1.47.16.238 วันที่: 6 กรกฎาคม 2557 เวลา:7:52:13 น.  

 

โห ..

เอา ปะ ...
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้นกระแทกกระทั้น โหวต ..

ด้วย ความอิจฉา ทะลุ โลก ...
โดย: foreverlovemom วันที่: 6 กรกฎาคม 2557 เวลา:9:59:16 น.  

 
ภาพสวยเกินบรรยายค่ะ


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ญามี่ About Weblog ดู Blog
เฉลิมลาภ ทราบแล้วเปลี่ยน Music Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Dharma Blog ดู Blog
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: ร่มไม้เย็น วันที่: 6 กรกฎาคม 2557 เวลา:10:39:32 น.  

 
นั่งอ่าน หลังจากไปออกกำลังกาย อ่านดูช้า ๆ
รอให้เหงื่อแห้ง.... คิดดูว่า บล๊อกนี้น่าดู น่าอ่านเพียงใด

ขอบอกว่า บรรยายชวนติดตาม ไม่มีสะดุดแถม
ยัก ตอนสำคัญมา ตบท้ายได้อีก สวยงามมาก

ถ่ายภาพบนเรือ เคยถ่ายทั้งภาพนิ่ง กับวิดิโอ ยาก
มาก เรื่อมันขึ้นลง จับแนวฟ้าให้พอดี อ้าวลงมา
ขอบน้ำ บางทีก็โด่งไปอีก เรื่องแสงตัดทิ้ง ตาม
ดวงเลยแหละ

คุณหยีถ่ายภาพ สุดยอดเลย... อ่านดูแล้วไม่เหมือน
รีวิวทั่วไป ยิ่งพวกสมาชิกหมายเลข.......อันนั้นผม
ไม่อ่านเลย ยกเว้นจำได้ว่า มีลีลาของตัวเอง ไม่ตัด
แปะ.... 555 อดวิจารณ์ไม่ได้อีก..

ตอนบ่าย จะแวะมาอ่าน มาดูซ้ำอีกครับ ไปธุระก่อนโดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 6 กรกฎาคม 2557 เวลา:11:53:43 น.  

 
โว๊ะบล๊อกยักษ์ อลัง'มากๆเลย
ทั้งภาพ ทั้งนางแบบ นายแบบ ทั้งฟ้าทั้งทะเล
เรื่องราว การจัดทำ ไม่รู้จะพูดงัยดีแล้ว

สุดยอดมากๆค่ะ

น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog

*เมื่อก่อนเป็นเซลขายรัยเหรอ คงไม่ใช่ขายยานะ อิอิ*


โดย: ดาวริมทะเล วันที่: 6 กรกฎาคม 2557 เวลา:14:59:33 น.  

 
ก่อนอื่นขอชมว่าตั้งชื่อได้เก่ไก๋มากเลยค่ะ

เกลียวคลื่นกระแซะทราย

น่าจะมีหนังสือวางที่หาดขาวๆด้วยนะคะ แหม่...อุตส่าห์เตรียมพร็อบอย่างดีไปแล้วเชียว

ฟ้าสีคราม น้ำสีเทอร์คอยซ์ ทุกอย่างสวยงามแจ่มใส

เรือก็เริ่ด จขบ.เก็บรายละเอียดการท่องเที่ยวทะเลได้ครบถ้วน
ใครมาชมบล็อกนี้ ต้องรีบแพ็คกระเป๋าไปลุยเลเลย คิดว่านะ

ชอบค่ะ ทุกบล็อกคือผลงานยอดเยี่ยมสุดประทับใจ

ใครเชิญไปเนี่ย เรียกว่าตาถึง เพราะรีวิวได้เกินราคาเชิญ

สรุปนะคะ บล็อกนี้ดีเด่น ไร้ที่ติ

ดาวไม่มีประดับ ขอเอาดวงอาทิตย์ดวงที่แผดแสงแรงกล้าอยู่เหนือท้องทะเล ณ เกาะรายาน้อยนั่นแหละมอบให้แทน

จัดไป!โดย: นักล่าน้ำตก IP: 58.11.51.143 วันที่: 6 กรกฎาคม 2557 เวลา:18:30:52 น.  

 
อ้อ อีกนิดค่ะ ขอบคำว่า ร่างกายต้องการทะเลนะ


คำนี้มันใช่ มันโดน


โดย: นักล่าน้ำตก IP: 58.11.51.143 วันที่: 6 กรกฎาคม 2557 เวลา:18:31:54 น.  

 
มาดูโลมาครับ ไม่เคยได้ยินเกาะราชาน้อยเลย อยู่ใต้ลงจากแหลมพรหมเทพไปอีก จะหลุดไปมาเลย์แล้วนะครับนั่น
ชะอ้าว รินซ่าและพี่ตฤณไปด้วย งั้นเดี๋ยวต้องมีเวอร์ชั่นรินซ่าให้อ่านแน่เลยครับ ขานั้นดองกว่าทางนี้อีก
บล็อกเกอร์ดังๆมากันเยอะเลย แต่ผมรู้จักแค่ในบล็อกแกงค์ แหะๆ
กระทั่งตอนนั่งเรือรอบเกาะยังมีแผนที่เส้นทางเดินเรือ มีวนหาโลมาด้วยแน่ะ!
โลมาก็น่ารักโผล่มาให้ชมแล้วยังว่ายน้ำหน้าเรือด้วย มาทัวร์ดูโลมาถ้าโลไม่มาคงกร่อยแย่

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
เนินน้ำ Food Blog ดู Blog
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blogโดย: ชีริว วันที่: 6 กรกฎาคม 2557 เวลา:20:37:59 น.  

 
มาแอบกรี้ดดดด..
ดูแล้วใจจะละลาย.. นี่ขนาดดูจากจอเล็ก..ๆ
ชมภาพ งามๆๆ พอหายอยากก่อน
เด๋วมาชมของจิง จอใหญ่ๆนะคะ
สุดยอด งามสมคำล่ำลือ..
Good night ka


โดย: Tifun IP: 223.204.249.60 วันที่: 6 กรกฎาคม 2557 เวลา:23:01:31 น.  

 
สนุกมากเลยนะคะ ภาพก็สวยมากเลย สดชื่นมากๆค่ะ ขอบคุณที่นำภาพสวยๆมาฝากกันนะคะ


โดย: มี๊เก๋+ป๊าโอ๋=ซีทะเล (kae+aoe ) วันที่: 7 กรกฎาคม 2557 เวลา:9:54:15 น.  

 
อยากไป...คำเด่วสั้นๆ


โดย: กระรอกบิน IP: 61.19.100.130 วันที่: 7 กรกฎาคม 2557 เวลา:10:10:18 น.  

 


โดย: chenyuye วันที่: 7 กรกฎาคม 2557 เวลา:11:45:09 น.  

 
ตื่นเต้น และตื่นตาจริงๆ จ้ะ
ยิ่งดูยิ่งเศร้า อยากเขกกระโหลกตัวเองจริงๆ
พลาดโอกาสดีๆ อย่างนี้ได้ยังไงเนี้ย

กลัวเมาแดด หรือจริงๆ เมาเรือไปแล้วคะ
เสียดายอ่ะ ไม่ได้นั่งจากุซซี่กลางทะเลสวยๆ เลย
แหมถ้าได้จิบเบียร์เย็นๆ บนจากุซซี่นะ
คงจะฟินไม่น้อยเลย
ราคาค็อกเทลก็ไม่แพงเว่อร์ด้วยนะ แต่อย่างว่า ต้องดูขนาดแก้วด้วย

ไม่เคยรู้มาก่อนเลยนะเนี้ย
ว่าที่ภูเก็ตเค้ามีให้ดูปลาโลมาด้วย
แถมมีเครื่องโซน่าดักจับสัญญาณปลาโลมาอีกต่างหาก
ไฮโซจริงๆ

เป็นฮาฟเดย์ทริปที่น่าสนุกสนานเต็มเหนี่ยวจริงๆ
ถ้ายังได้ล่องเรือกลางทะเลช่วงที่พระอาทิตย์กำลังตกน้ำอีกด้วย
โรแมนติคจริงๆโดย: chenyuye วันที่: 7 กรกฎาคม 2557 เวลา:13:31:05 น.  

 
มาแล้วๆๆๆ
มาถึงต้องโหวตค่า
รีวิวทั้งเนื้อหา และภาพงามบาดใจไปเลยทีเดียว
เสียดายนะคะ ไม่มีภาพใต้น้ำมาขวาก อิอิ
แบบว่าร่างกายต้องการทะเลจริงๆค่ะ
อยากกระโดดตู้มลงน้ำไปเล้ยยย

กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blogโดย: AdrenalineRush วันที่: 7 กรกฎาคม 2557 เวลา:14:49:36 น.  

 
โอ้โห... Unseen Thailand เลยละค่ะ
เส้นทางสุดๆ น่าไปเที่ยวเป็นอย่างยิ่ง
รีวิวด้วยภาพที่สวยม๊ากกกกกก บล๊อกก็สวย
รายละเอียดเยี่ยมทุกขั้นตอน มีเปรียบเทียบให้เห็นอีก
สุดยอดเจรงๆค่ะคุณหยี... บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
เนินน้ำ Food Blog ดู Blog
find me pr Music Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog


โดย: tui/Laksi วันที่: 7 กรกฎาคม 2557 เวลา:15:13:16 น.  

 
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

โอวว้าวววกรี๊ดด..

หาดทรายขาวสะอาด น้ำทะเล สีเขียวมรกต..สวยม๊วก ไม่ต้องบรรยาย อะไรเลย ใครเห็นบล็อกนี้ ไม่อยากไปให้ตายสิพับผ่า..
ที่สำคัญ อ่อๆ ไม่เมาเรื่อด้วย เป็นแบบนี้นี่เอง ออกแบบมาดี..
ไม่ว่าเกาะราชาใหญ่หรือ น้อย ก็สวยไม่แพ้กันเลยค่ะ..
ภูเก็ตเรานึกถึงแต่แหลม พรมเทพ หรือหาดป่าตอง เคยไปแค่นี้ ไม่ค่อยได้เจอแบบนี้ .เลย .
ทริป ดูโลมานับว่า คุณหยีโชคดี..ได้เห็นจะๆ แถมฟ้าเป็นใจ ..
อะโห บนดาดฟ้า จ๊าก !! เลือดกำเดาไหล ..!! อร่าอร่าม ชุดเขียว อิอิ เซ็กซี่มากๆ แหมๆๆ เธอน่าจะหันหน้ามาให้เห็นหน่อย จะสวยแค่ไหน..
ได้สำผัส โลมาใกล้ๆ เต็มๆๆ ขนาดนี้คุ้มค่ะ..
ทำบล็อกสวยขึ้นเรื่อยๆ ได้รูป หอยรูปปลา มาประดับ ได้อารม ดีเชียว.!!
เยี่ยมๆๆ จ้า..
นายแบบนางแบบ โพสได้ธรรมชาตมาก แต่ นายแบบ สปอนเซอร์ลีโอไปไหน วุ้ย

ขอแชร์ นะคะ..


โดย: tifun วันที่: 7 กรกฎาคม 2557 เวลา:19:27:48 น.  

 
พรุ่งนี้มาโหวตให้จ้า ภาพสวยงามมากมายโดย: หอมกร วันที่: 7 กรกฎาคม 2557 เวลา:20:50:25 น.  

 

ขาวจัง
.
...
ทรายน่ะค่ะมันสวยมากๆ โห เกิดมา ไม่เคยเห็นค่ะ เกาะราชาน้อย
ดูเส้นทาง เหมือนจะเมาเอาง่ายๆ แต่กับเรื่อระดับนี้
คงนั่งสบายๆ สนุกด้วย

แค่ดูสีหน้าท่าทางโพสของสมาชิกทุกคน มีความสุขตามจริงๆ

ฟ้าใสสวย

และเห็นกันเป็นขวดๆเลย ป๊าด ไม่เมาเรือ ก็คงเมาไอ้พวกนี้ล่ะน๊อเรา อิอิ


โดย: anigia วันที่: 7 กรกฎาคม 2557 เวลา:20:56:43 น.  

 
โบ๊ะๆๆๆๆ แม่ซองจะจิ้มโหวด แต่หาไม่เจอ จิ้มตรงไหนหว่า
ทำไมคนอื่นจิ้มได้อ่ะ งงๆๆๆๆๆ

บล๊อกสวยมาก ไม่ได้โหวด คืนนี้นอนไม่หลับ แง๋แก๋
ส่งซิกไปหน่อยว่าโหวดไงน่ะ

ภาพก็สวย บล๊อก ก้อสวย แบบคุณภาพ พันทิพตาไม่ถึง อิอิ


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 7 กรกฎาคม 2557 เวลา:21:13:24 น.  

 
สวยมากครับ น่าอิจฉาคนได้เที่ยวจริงๆ ถ้ามีโอกาศผมต้องไปเที่ยวบ้างแล้ว เดี๋ยวเก็บภาพมาฝากบ้างครับ
GEFU Spirelli Spiral Slicer


โดย: หมูอ้วน (ipornza ) วันที่: 7 กรกฎาคม 2557 เวลา:22:55:03 น.  

 
เห็นภาพแล้วสวยงามมาก
น้ำทะเลใสๆน่าลงเล่นน้ำ
ขอบคุณที่แวะไปทักทายและโหวตให้ค่ะ


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: pantawan วันที่: 7 กรกฎาคม 2557 เวลา:22:58:18 น.  

 
ตามมาเที่ยวด้วยคนครับ
น้ำใส ทะเลสวย ภาพสุดยอดครับ
โหวต น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Photo Blog ดู Blog


โดย: เศษเสี้ยว วันที่: 7 กรกฎาคม 2557 เวลา:23:47:24 น.  

 
สุดยอดจริงๆ เพื่อนบล็อกไปกันเยอะมาก แถมมีเพื่อนบล็อกนอกจากที่บล็อกแกงค์ด้วย

ราคาค่าเหล้าก็พอกินได้ แต่โดนไปหลายแก้วแทนที่จะเมาคงหายเมาเพราะค่าเหล้าแน่

เรือนี่แปลกดีน่าสนใจครับ เรื่องที่บอกว่าชาวเอเชียเมาเรือง่ายกว่า มันพูดลำบากเหมือนกันนะ เพราะเอเชียคนเยอะกว่า อัตราส่วนในจุดนี้ทำให้พูดได้ลำบาก

เรือดูหรูเหมือนกันนะ ผมว่าทริปนี้ดูน่าสนจริงๆ แถมดูชิลมากๆ ด้วย

+


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 7 กรกฎาคม 2557 เวลา:23:53:26 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต

น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog
...................

สวัสดีค่ะคุณหยี

"ตื่นเต้นกับฝูงโลมา ตื่นตากับเกาะราชาน้อย
ร่วมตื่นใจไปกับ Discover Catamaran"

ชื่อบล๊อกที่คุณหยีตั้งครั้งนี้ ชมแล้วรู้สึกอย่างนั้นจริงๆค่ะ
ภาพถ่ายสวยงามมากทุกภาพ
โดยเฉพาะภาพโลมามีสายรุ้งเล็กๆอยู่ด้านซ้าย ชอบจังค่ะ
ขอบคุณคุณหยีสำหรับรีวิวนะคะ

ขอบคุณสำหรับกำลังใจด้วยค่ะ
นอนหลับฝันดีคืนนี้ค่ะ


โดย: Sweet_pills วันที่: 8 กรกฎาคม 2557 เวลา:0:02:37 น.  

 
รีบวิ่ง4x100 มาส่งกำลังใจกับบล็อกเจ๋งๆค่ะพี่หยี


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
คนบ้า(น)ป่า Home & Garden Blog ดู Blog
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog


แฮ๊ปปี้เวิลคัพนะคะ อิอิ


โดย: anigia วันที่: 8 กรกฎาคม 2557 เวลา:0:46:37 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
anigia Parenting Blog ดู Blog
mambymam Music Blog ดู Blog
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Photo Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด
นายแบบ นางแบบคุ้น ๆ น้าาาาา
สวยหล่อทุกคนเลย โดยเฉพาะพี่หยี สวยมากเลยค่ะ
เอ๊ย ถ่ายรูปสวยมากเลยค่ะ 55555
มีแต่เทพ ๆ ทั้งน้านนนนน


โดย: Close To Heaven วันที่: 8 กรกฎาคม 2557 เวลา:6:05:15 น.  

 
มาแล้วค่า...
มาโหวตให้บล็อกท่องเที่ยวสุดยอดในดวงใจ ^__^
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog


โดย: เนินน้ำ วันที่: 8 กรกฎาคม 2557 เวลา:8:49:31 น.  

 
งามหลาย งามขนาด งามมากกก แต่วันนี้โหวตเต็มแล้วอ้ะ พรุ่งนี้มาโหวตให้นะเฮีย

เฮีย เมื่อวันอาทิตย์ ตากล้องงานบวชตื่นสาย ญาติหนูเลยยืมกล้องหนูไปใช้ ตอนนี้ตัวปุ่มลูกศรหนูใช้ไม่ได้เลยค่ะ ไม่ว่าจะกดเพื่อดูรูป หรือเปลี่ยนโฟกัส เค้าไปกดเลือกเมนูอะไรเหรอคะ? แก้ได้มั้ยง่ะ หนูหงุดหงิดมาก แต่แม่เป็นคนบอกให้ให้ยืมเพราะเค้าต้องใช้ คือ..กลัวให้ยืมแล้วมีปัญหา แล้วก็มีจริงๆ น่ะแหละ เซ็งเป็ดเลยค่ะ แง


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 8 กรกฎาคม 2557 เวลา:9:50:15 น.  

 
วันนี้ปุ่มโหวตหายไปไหนค่ะเนี่ย...


โดย: มี๊เก๋+ป๊าโอ๋=ซีทะเล (kae+aoe ) วันที่: 8 กรกฎาคม 2557 เวลา:9:57:42 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะ
รู้สึกภาพคนจะมากกว่าภาพปลานะเนี่ย 555ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog
โดย: หอมกร วันที่: 8 กรกฎาคม 2557 เวลา:20:55:01 น.  

 
เหมือนเปิดนิตยสารท่องเที่ยวอ่านเลยค่ะ ละเอียดยิบ ภาพสวยสุด ๆ ไปเลย
งานนี้รวมเพื่อนบล็อกเกอร์ไปเยอะเหมือนกันนะคะ ทุกคนร่าเริงสุด ๆ แอ็คชั่น
กินกันไม่ลองจริง ๆ :)) 55

ขอบคุณมากค่ะที่แวะไปที่บล็อก


ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Photo Blog ดู Blog


โดย: Tristy วันที่: 8 กรกฎาคม 2557 เวลา:22:05:35 น.  

 
โหวตตตตตตตตตตตตตตตตตต


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 9 กรกฎาคม 2557 เวลา:9:04:09 น.  

 


อั๊ด ช่า ..


ย้อนกลับมาชม เกลียวคลื่น สายลม ..

กะ หลาย เรา ..

ความสุข ระเหย ออกมาจากทุกรูป ...

ผู้ชม สัมผัสได้ ..

เผื่อแผ่ แก่ผู้ที่ไม่ได้ไป เห็นเดือน เห็น ตะวัน ..นับเป็น กุศล ...โดย: คน รัก ภูเขา .. ยัง อด นิยม ทะเล ไม่ได้ .. IP: 101.108.242.127 วันที่: 9 กรกฎาคม 2557 เวลา:10:25:05 น.  

 
เอ่อ ถ้าเอาคำว่าสวย ของหนูยังห่างไกลเฮียอีกเยอะมากกกกกกกกกกกกกนะคะ แหะๆ

เอาไว้หนูจะให้เฮียสอนเรื่องการทำบล็อกงามๆ แบบนี้บ้างค่ะ (เฮียหยีบอก เอ็งจะกวนตรูไปหมดทุกเรื่องไปถึงไหน ฮา)


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 9 กรกฎาคม 2557 เวลา:11:14:13 น.  

 
กว่าจะอ่านจบ คอมหน่วงมากค่าพี่หยี ภาพและคำบรรยายค่อยๆกระดิ้บๆโชว์ขึ้นมา
พอจะคอมเมนต์กะโหวต อ้าวลืมล็อกอินอีก เดี๋ยวเข้ามา vote อีกรอบ เจี๊ยกกก

ไม่น่าเชื่อเนอะ ภูเก็ตดูดีแฟนตาซีมากกกก น้ำใสแจ๋วแหว๋ว แถมพี่บรรยายได้อารามณ์ความห่างไกลเว้งว้างของเกาะราชาน้อยไว้
ทริปล่าโลมาหนนี้ดูชื่นมื่นได้ใจมาก ทะเลบ้านเรามีอะไรดีๆเยอะจริงๆ


โดย: กาบริเอล (ลืมเข้า log-in) IP: 27.55.20.129 วันที่: 9 กรกฎาคม 2557 เวลา:12:02:52 น.  

 

โหวตตตตตตต


โดย: กาบริเอล วันที่: 9 กรกฎาคม 2557 เวลา:12:05:28 น.  

 
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog

น้ำใสกิ๊งเลยจ้า
ดีจังเลยไปเที่ยวเที่ยวนี้ไม่ตัวดำกลับไป
เพราะติดบล็อกไปนี่เอง


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 9 กรกฎาคม 2557 เวลา:13:20:15 น.  

 
เห็นภาพเปิดล่ะน้องก็อดไม่ได้ที่จะคลิ๊กตามพี่หยีมาอย่างไว
ทะเลสวยใสไร้ที่ติจริงๆค่า ทะเลไทยสวยที่สุดในโลกแล้วมิลว่านะอิอิ
ทริปหนีหนาวคราวหน้ามิลคงได้ลงใต้สมใจค่ะ
ขอบคุณภาพสวยๆจากพี่หยีด้วยน๊า ว่าแต่น้องรินอัพบล้อคหรือยังนี่จาได้ตามไปส่อง อิอิ


โดย: มิลเม วันที่: 9 กรกฎาคม 2557 เวลา:19:40:37 น.  

 
ทักทายยามค่ะคุณหยี
มาบล๊อกนี้ชอบจัง ฟ้าสวย ทะเลใส เมืองไทยเราเอง
แช๊ะมาแต่ละมุม สุดยอดทั้งนั้นเลยคร้า เห็นแล้วอยากไปอยู่ตรงนี้จัง

ขอบคุณมากนะค่ะ ทีมรักที่ลุ้นได้ไปต่อ นัดชิงก็ยิ่งตื่นเต้นกว่า
รอผลคืนนี้คร้า ว่าใครจะมาเป็นคู่ฟาดแข้งกัน เพื่อแชมป์ !

ปล. เป็นประวัติศาสตร์ฟุตบอลโลกเลยนะค่ะนั่น แค่ 29 นาที
ยิงประตูได้ถึง 5 ลูก ...
เรานี่ มึนๆงงๆ กับทีมแซมบร้า บราซิลด้วยเลย....


โดย: tui/Laksi วันที่: 9 กรกฎาคม 2557 เวลา:20:23:53 น.  

 
โอ้..สวดยอดมากสนุกเหมือนได้ไปด้วยเลย เดี่๋ยวจะอ่านใหม่อีกรอบ ซานุกดี อิอิ ขอบคุณคร๊าบได้ไปด้วยแร้ว


โดย: Mr.Ninja IP: 180.180.31.43 วันที่: 9 กรกฎาคม 2557 เวลา:21:42:10 น.  

 
สวัสดีครับคุณหยี

ขอบคุณที่ตามมาชมกันด้วยครับ
ช่วงนี้เหมือนจะได้หยุดพักช่วงการเข้า blog ไปพักหนึ่ง
มาได้ชม blog นี้ ดูตื่นเต้นกับบรรยากาศ และความสวยงามของท้องทะเล
ภาพสวยๆ ถูกใจ มากๆ ครับ


โดย: ถปรร วันที่: 9 กรกฎาคม 2557 เวลา:22:42:18 น.  

 
สุดยอดเลยค่ะคุณหยี งามมาก งามจริงๆ
เห็นกล้องห้อยคอสองตัวนั่น น่าเอาเป็นเยี่ยงอย่างมาก
รอมีตังค์ก่อน 55555
ตรงประตูโค้งๆนั่น ฟิชอายแน่เลยใช่ปาวคะ
สวยมากๆค่ะ สวยจริงๆ

ขอบคุณที่แวะไปเที่ยวไอซ์แลนด์ด้วยกันค่า
ลองหาพลพรรครักเอยอีกซักสามคน เพื่อช่วยหารค่าใช้จ่าย
น่าไปเที่ยวมากค่ะ ตอนไปก็เจอกลุ่มน้องผู้ชายช่างภาพ(ที่ไหนไม่รู้)
ก็รวมตัวกันมาทั้งหมด 4คน เช่ารถขับคันนึง สบายๆค่ะ
รร.ก็นอนโฮสเทลเอา ย่อมเยาว์หน่อย สู้ค่ารร.จริงๆไม่ไหว แพงระยับ


โดย: schnuggy วันที่: 10 กรกฎาคม 2557 เวลา:1:08:22 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Photo Blog ดู Blog


ว้าววว ฟ้าใสสวยจริง ๆ อิอิ
ฟ้าใส ทะเลสวย หาดทรายขาว บิกินีเขียว
ภาพสวยมากค่ะ ดูแล้วสดชื่นนนน
โดย: ฟ้าใสวันใหม่ วันที่: 10 กรกฎาคม 2557 เวลา:8:12:10 น.  

 
เพิ่งจะเห็นที่เฮียไปเม้นท์บล็อกกาตาร์

รับประกันความผิดหวังนี่ คือหนูทำให้ผิดหวังแน่ๆ ใช่ป๊ะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 10 กรกฎาคม 2557 เวลา:9:11:14 น.  

 
ทะเลและเกาะในเมืองไทยเรานี่สวยจริงสวยจังนะคะ
สวยไม่แพ้เมืองนอกเลย น้ำทะเลใส๊ใสสะอาดตา
แถมมีปลาโลมาด้วย
ได้นั่งเรือใหญ่ๆที่เพียบพร้อมไปทุกอย่าง มีเครื่องดื่มเก๋ๆด้วย แจ่มเลยค่ะ
เห็นแล้วอยากไปมั่งจุง อยากจะไปนอนแผ่ริมหาดซักสามสี่วัน อิอิ

ขอบคุณที่แวะไปชมดอกไม้นะคะ
ไว้มาอีกรอบ วันนี้หมดตัวแต่วันเลยจ้าโดย: mambymam วันที่: 10 กรกฎาคม 2557 เวลา:11:23:33 น.  

 
รีวิวสุดยอดมากเลยครับ


โดย: บูรพากรณ์ วันที่: 10 กรกฎาคม 2557 เวลา:11:24:11 น.  

 
ภาพสวย บล๊กคน่าอ่านมาก ๆ เลยค่ะ เหมือนได้ไปด้วยเลย.


โดย: Lika ka วันที่: 10 กรกฎาคม 2557 เวลา:14:05:54 น.  

 
ขอบคุณที่ไปเคาะประตูบ้านครับ
มาอ่านตั้งแต่ออนวันแรกแล้ว ติดใจมาก
อีกสองวันก็มานั่งดูอีก เหมือนได้ไปด้วย
เลย แต่ผมเสียนิสัยอย่าง อ่านอะไร
อิ่มเอมเปรมใจแล้วก็กลับ ลืมฝากร่องรอย
ขออภัยด้วยครับโดย: nulaw.m (คนบ้า(น)ป่า ) วันที่: 10 กรกฎาคม 2557 เวลา:16:19:01 น.  

 
มาแว้วววววว เอาไปเลยโหวด
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Photo Blog ดู Blog
แลกกะโอเลี้ยงยกล้อด้วยน่ะ คิก คิก


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 10 กรกฎาคม 2557 เวลา:20:53:38 น.  

 
ว้าว...ยิ่งใหญ่สุดคณานับ เนี่ยเป็นรอบหลายเดือนที่ไม่ได้มาเยี่ยมเยือนบล็อกใครเลย ท่านน้องหยีเป็นที่แรก..เป็นความประทับใจสุดๆในการพบกันครั้งแรก และหวังว่าคงมีครั้งต่อๆไป ปีหน้าเจียดเวลาได้ เชิญมาเที่ยวกันอีกนะครัช จะพาไปฝั่งพังงาบ้าง ยินดีต้อนรับเต็มที่ละทุกๆคน

ต่อจากนี้ก็คงละเลียดความอลังการณ์ของบล็อกนี้ทุกอณูนะครัช


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 10 กรกฎาคม 2557 เวลา:21:50:06 น.  

 
ในที่สุดก็มีวันนี้ เย้ๆ ได้ซะที บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้ น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog


โดย: มี๊เก๋+ป๊าโอ๋=ซีทะเล (kae+aoe ) วันที่: 11 กรกฎาคม 2557 เวลา:8:46:15 น.  

 
เมื่อวานเข้าบล็อกแล้วเห็นคุณหยีแวะไปหาก็ชะแว้บมากดโหวตให้ก่อน วันนี้ถึงจะพอมีเวลาว่างมาเม้าธ์ด้วยได้

เข้าบล็อกคุณหยีทีไรมีความสุขทุกที เราไม่ค่อยได้ไปเที่ยวเท่าไหร่ มาที่นี่ก็เหมือนได้ไปเที่ยวด้วยตัวเอง เพราะภาพถ่ายสวยเฉียบแถมข้อมูลเพียบ ฟังคุณหยีเล่าถึงการเดินทางแล้วเพลินมากค่ะ ขอบคุณมากสำหรับภาพวิวงาม ๆ ในบล็อกนี้นะคะ


โดย: haiku วันที่: 11 กรกฎาคม 2557 เวลา:19:50:52 น.  

 
มาโหวตจ้า


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กิ่งฟ้า Literature Blog ดู Blog
Close To Heaven Food Blog ดู Blog
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
โดย: mambymam วันที่: 12 กรกฎาคม 2557 เวลา:3:48:59 น.  

 
เข้ามาดูอีกทีนึง ว๊าวววว มีคนถูกใจ 7 ร้อยกว่าคนแล้วนะ เย้ๆๆ*ร้านรำพึง มีชอบด้วยหลายอย่าง แสดงว่าเมื่อก่อนก็คงเข้าร้านนี้บ่อยด้วยใช่ป่าวเอ่ย*


โดย: ดาวริมทะเล วันที่: 12 กรกฎาคม 2557 เวลา:16:39:42 น.  

 
ช่วยไม่ทันครับ เคยมีตัวนึงตกลงมาคอหักจริงๆ ด้วยนะเออ เสียจ๊อย (ข้อต่อ) ระหว่างคอ กับลำตัวไปอันนึงเลย


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 12 กรกฎาคม 2557 เวลา:18:27:20 น.  

 
แวะมาชม Unseen Thailand อีกรอบค่ะ
มีเพื่อนบล๊อกเราเขียร์ ทัพ ฟ้า-ขาว
ส่วนเราลุ้น อินทรีย์เหล็ก ต่างความชอบ แต่ใจรักฟุตบอลเหมือนกัน
แค่นี้ก็สนุกล๊ะ ... ก็เตรียมทำใจด้วย 555 แต่คืนนี้ชิงที่ 3
ตื่นได้ก็คงได้ลุ้น... ขอบคุณมากนะค่ะที่แวะไปเยี่ยมคอบอลด้วยกัน


โดย: tui/Laksi วันที่: 12 กรกฎาคม 2557 เวลา:21:55:42 น.  

 
สวัสดีครับคุณหยี แหมไม่น่าผิดพลาดก่อนเลยจะได้เรียกพี่หยีซะหน่อย คนอะไรเก่งไปทุกเรือ่งนะครับ อิอิ ^^

บล็อกสวยงามมากๆ ภาพสวย เล่าเรื่องได้สนุกสนานนึกว่าเก่งเฉพาะเที่ยวป่านะครับเพราะพาเข้าป่าบ่อย เอ๊ย พาเที่ยวป่าบ่อยกว่าเที่ยวทะเล แหะๆ แซวนิดนึงนะครับ

มีภาพMVโลมาให้ชมด้วย คนถ่ายเก่งนะครับ เป็นผมกลัวกล้องจะตกน้ำไม่กล้านะครับเนี่ย แค่คิดก็ใจสั่นแล้ว 555++

โหวตท่องเที่ยวให้ทันที สุดยอดจริงๆครับคุณหยี

มีอะไรดีๆมาชวนอีกนะครับผม อิอิ ^^

ป.ล.

ผมยังไม่ได้บวชเลยครับ แต่ที่ศึกษาธรรมะเพราะโรคเยอะ

มากตั้งแต่เด็กน่ะครับ แหะๆ บ๊ายบายครับผม ^^

โดย: วนารักษ์ วันที่: 12 กรกฎาคม 2557 เวลา:22:43:47 น.  

 
555 ...rich รวยในเรื่องรสชาติค่ะ

ขอบคุณคุณหยี (ขอเรียกตามเพื่อน ๆ นะคะ) มากค่ะที่แวะไปที่บล็อก


โดย: Tristy วันที่: 13 กรกฎาคม 2557 เวลา:2:54:11 น.  

 
อุ ...

วันนี้ มีคนไม่เจิม ที่บ้าน ..

นับเป็นโชคแท้ ..

รีบไปสะเดาะเคราะห์ ... เอ๊ย .. รีบไปทำสังฆทาน เพิ่ม ความสุข ..


แหะ .. แหะ ..


เฉียด ฉิว ..

โดย: เคยเห็น แวบ แวบ .. IP: 101.108.107.197 วันที่: 13 กรกฎาคม 2557 เวลา:12:26:45 น.  

 
สวัสดีอีกรอบค่ะอาจารย์

ก่อนอื่นขอบคุณที่ใช้ปาฏิหาริย์ซ่อมกล้องหนูได้สำเร็จ ฮาา


น้ำค้างแข็ง เอ..หนูใช้คำผิดเปล่าค่ะ คือมันมีน้ำที่ค้างแข็งอยู่ในเนื้อแซลมอนน่ะค่ะ เหมือนแช่แข็งไว้แล้วละลายไม่ดีน่ะค่ะพี่หยี


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 13 กรกฎาคม 2557 เวลา:20:27:29 น.  

 
ขอบคุณที่แวะไปเจิมบล็อคนะคะ ดีใจสุดๆ
แวะมาบ้านนี้ทีไร อิจฉาทุ๊กที อะไรจะแต่งภาพได้สวยขนาดนี้
หนูอิ้งไม่มีความรู้ photoshop เลยใช้ app ช่วยได้อย่างเดียว 555+

ลงทริปเที่ยวอีกเยอะๆนะคะ รอติดตามอยู่ค่ะ


โดย: BabyInk วันที่: 14 กรกฎาคม 2557 เวลา:10:19:23 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณตาหยี...
รูปทะเล..ชอบทุกรูปเลยค่ะ..น้ำใสมากๆ..
ไม่แน่ใจว่าเดือนสิงหาคม จะสวยแบบนี้ไหม๊..?
จะไปเที่ยวภูเก็ตช่วงนั้นค่ะ..

เดือนกรกฎาคมนี้ ..เป็นเดือนที่ดีดีมากเดือนหนึ่ง..
อ้อมแอ้มจะมีกิจกรรมแจกของรางวัลกัน..
ขอให้ส่งรูปสมัยที่เป็นเด็กๆมาให้ชื่นชมกันหน่อย..
แล้วบอกเล่ามาด้วยว่า ตอนเด็กๆนั้น
โตขึ้นอยากเป็นอะไร..? เพราะอะไร..?
เอาความคิดในสมัยนั้นนะค่ะ..จำกันได้ไหม๊..?

แค่ส่งรูปในสมัยเด็กๆ และสิ่งที่อยากเป็นในวัยเด็ก..
จะได้รับรางวัลด้วยค่ะ..ฮั้นแน่..มีของขวัญมาล่อด้วยค่ะ
โหลดรูปเข้ามาในบล็อคของอ้อมแอ้มได้เลยนะค่ะ..
อย่างสมัยอ้อมแอ้มเด็กๆ ฝันอยากเป็นนางงาม.
.
ปัจจุบัน ก็เป็นนางงามนะค่ะ..นางงามรักเด็กค่ะ.
ได้เล่นกับเด็กๆแรกคลอด น่ารักดีค่ะ..อิอิโดย: อ้อมแอ้ม (คนผ่านทางมาเจอ ) วันที่: 14 กรกฎาคม 2557 เวลา:21:26:05 น.  

 
ขอบคุณมากที่แวะไปชมนิทรรศการและโหวตให้นะคะ

วันนี้แวะมากดไลค์ให้ค่า


โดย: haiku วันที่: 14 กรกฎาคม 2557 เวลา:23:18:00 น.  

 
อะฮ้า ..

และแล้ว ..

เราก็ได้กลับมาเยือน ..

หาดทราย สายลม กับ สอง .. เอ๊ย .. หลาย เรา ..


ยังคง มีความสุข ... สดชื่น .. และเปี่ยมไปด้วยความหวัง .... ใน ทุก รูป ....จริงๆนะ .. ป่าวโกหก ..

อ้าว ??... ไม่รู้สึก หรอก เรอะ ???


โดย: นังร้าย ยามวิกาล มืด ตึ๊ดตื๋อ .. IP: 101.108.107.204 วันที่: 15 กรกฎาคม 2557 เวลา:2:21:02 น.  

 
Hello คุณ น้ำ ฟ้า ป่า & เขา

นับวันบล๊อกคุณจะใหญ่โต อลังการ มากไปแล้วนะคะ อิชั้นอิจฉา
อิๆๆๆ

ภาพสวยจริงอะไรจริงๆ แต่ภาพมันชัดไปค่ะ อิชั้นเห็นโลมา แล้วแอบมองตัวเอง
ทำไมมันคล้ายๆกัน
ยิ่งถ้าคุณถ่ายพยูนมา อิชั้นอาจจะคิดว่าเป็นแฝดอิชั้นเลยก็ได้ค่ะ

ปล.ถ้าอิชั้นถ่ายพรีเวดดิ้งกับพี่โป๊ปเมื่อไหร่ อิชั้นจะมาจ้างคุณนะคะ อิชั้นชอบ อิๆๆๆ


โดย: คนสวยที่ไม่เคยสวย วันที่: 16 กรกฎาคม 2557 เวลา:21:39:13 น.  

 
เห็นสีของน้ำทะเลแล้วอยากจะกรี๊ดมากๆ 55
สีสวยมากๆ สดชื่นแม้แค่ได้เห็นภาพ
ภาพสวยสดใสมากๆจ้า ชอบๆๆ


โดย: NENE77 วันที่: 21 กรกฎาคม 2557 เวลา:23:29:01 น.  

 
wow! เจอโลมาด้วย
และไปกับ ชาวบลอกคนดังทั้งนั้น
รูปสวยมากๆค่ะ


โดย: me-o วันที่: 22 กรกฎาคม 2557 เวลา:13:06:36 น.  

 
ภาพสวยงามมากๆ บรรยากาศก็ดี น่าไปเที่ยวมากๆ
สุดยอดจริงครับ กับการถ่ายภาพบนเรือ


โดย: Danusorn IP: 202.29.109.60 วันที่: 24 กรกฎาคม 2557 เวลา:19:01:32 น.  

 
แวะมาเก็บข้อมูล...อิอิ


โดย: กระรอกบิน IP: 61.19.100.130 วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:10:42:45 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 185 คน [?]ทำไมต้อง น้ำ ฟ้า ป่า เขา
เริ่มท่องเที่ยวไกลบ้านครั้งแรกตอนอายุได้ 12 ขวบ ไปไกลถึงเชียงใหม่ แม่ฮ่องสอน ครั้งนั้นได้วิ่งไล่จับเมฆบนดอยปุย ก็ใจแตกตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา
ชอบถ่ายภาพเพราะหนังสือถ่ายภาพท่องเที่ยวของ"ทอม เชื้อวิวัฒน์"
รักภูเขาเพราะหนังสือ "คืนสู่ภูเขา" ของดวงดาว สุวรรณรังษี
ภาพถ่ายผลงานของคุณดวงดาวในหนังสือเล่มนั้นมันสร้างแรงบันดาลใจแก่ผม ให้ผมหลงรักเหลี่ยมเขา และอยากถ่ายทอดเป็นภาพถ่าย เมื่อถึงเวลาต้องใช้นิคเนม เลยเลือกคำสั้น ๆ 4 คำที่เกี่ยวกับธรรมชาติที่เราชอบมาเป็นชื่อ น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา
ความตั้งใจ: ยังมีอีกหลายภู หลายดอย ที่ยังไม่ได้พิชิต เรี่ยวแรงก็เริ่มน้อยถอยลง พักนี้ของชีวิตก็ได้แต่เที่ยวฉาบฉวย สไตล์แคมป์คาร์ ไปเรื่อย ๆ
ยังจะเดินทางต่อไป ต่อไป ... และต่อไป

รู้จักจขบ.เพิ่มเติมได้ที่บทสัมภาษณ์พิเศษ
Interview The Blogger น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2557
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
5 กรกฏาคม 2557
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.