ปฏิบัติการ go SINGAPORE กะทันหัน ... Part 2


อรุณสวัสดิ์สิงคโปร์

พ่ามพ่ามพามพ๊ามพ่าม ปฏิบัติการ go Singapore กะทันหันเริ่มต้นขึ้นแล้ว ทริปบินลัดฟ้ามาร่วมงานมอบรางวัลประกวดบล็อกท่องเที่ยวนานาชาติภาคพื้นเอเซียแปซิฟิค จัดประกวดโดย SkyScanner ในชื่องาน Skyscanner Travel Bloscars 2014 เช้านี้จะมีรถมารับ 9:00am ไหนดูเวลาซิ เจ็ดโมงเศษ มีเวลาชั่วโมงกว่าสบายๆ อาบน้ำแต่งตัวเปิดคอมฯเล่นเฟสต่อ อิอิ เล่นไปก็ดูเวลาบนคอมฯไป พอจวนเจียนจะแปดโมง จ๊าก!!!! นี่มันเวลาประเทศไทย shipหายแล้ว ปิดคอมฯเผ่นผ่าง จ้ำอ้าว คว้าเป๋ากล้องใส่รองเท้า พุ่งพรวดออกนอกห้อง ตรงไปกดลิฟท์ลงปู๊ดดดถึง lobby เก้าโมงเป๊ง โล่งอก ไม่มีใครมายืนรอ ห้องอาหารอยู่ตรงนี้พอดีด้วยสิเมื่อคืนยังไม่ได้กินไรเลย กินแค่หนมเปี๊ยะเวลคัมสองสามชิ้น เอาแระ จัดการเติมพลังซะหน่อย กินไปมองล็อบบี้ไปไม่น่าพลาด


ระหว่างหม่ำๆ ขอเอ่ยถึง Accor Hotels สปอนเซอร์หลักสนับสนุนด้านที่พักให้เหล่าบล็อกเกอร์นานาประเทศในทริปครั้งนี้ด้้วยนะครับ Accor Hotels มีเครือข่ายรร.ทั่วโลกกว่า 2,700แห่ง ในกว่า 92ประเทศ โดยในสิงคโปร์มีโรงแรมที่พักในเครือ Accor กว่า 6แห่ง ได้แก่ ibis on Novena, ibis on Bencoonlen, Grand Mercure, Novotel, Sofitel (จะเปิด 31พค.2014นี้), และ The Singapore Resort and Spa Sentosa เชื่อว่าหลายๆ คนรู้จัก Accor hotels ดีอยู่แล้ว สำหรับนายน้ำฟ้าเองปกตินอนแต่เต็นท์ไม่รู้จัก Accor นี่หรอก แต่พอเริ่มทำการหาข้อมูลก็ต้องอุทานดังดังว่า ป๊าดดดดดด ชื่อเค้าดีดังเด่นฮิตซะขนาดนี้คนพันทิปรู้จักกันดี เข้าห้องบลูฯหาข้อมูลไม่หวาดไม่ไหว เรียกว่านายน้ำฟ้าอยู่ป่านานไปหน่อยไม่ค่อยอัพเดตความทันสมัยอะไรกับเค้าเล้ยห้องอาหาร Oopen Pasta & Grill
บริการอาหารเอเซียและอาหารฝรั่งแบบตะวันตก
เวลาทำการ
คนต่ืนเช้า : 4.00 น. ถึง 6.00 น. //โห ตื่นมาทำไมตีสี่เนี่ย!
บุฟเฟ่ต์อาหารเช้า: 6.00น.ถึง10.00น. //ช่วงเวลาของเราสินะ
คนตื่นสาย: 10.00น.ถึง12.00น. //โอ้ว ตื่นสายแค่ไหนก็มีให้ทาน
อาหารกลางวันและอาหารค่ำ : 12.00 น. ถึง 22.30 น. //ปักหลักกินที่นี่ได้เลยทีเดียวเชียว
กระผมทำเวลาดีมาก 20นาทีเท่านั้นในห้องอาหาร จากนั้นก็เดินเอ้อระเหยแคะฟันตรงไปล๊อบบี้ เอ๊ะ!! มันชักจะยังไงๆ จะเก้าโมงครึ่งแล้ว ทำไหมไม่มีใครมารับ ตัดสินใจเรียกเคาวเตอร์ให้ช่วยโทรตามสต๊าฟ skyscanner หน่อย ตุ๊ดๆๆๆๆ กริ๊ง หา!!!! ตกรถ!!!! Ship หายอีกรอบ สต๊าฟคุณเกรซแจ้งว่าทุกคนรอคุณพี่หยีอยู่ที่ Singapore Flyer จับแท๊กซี่ตามมาด่วนจี๋เลยนะคะ ให้มันได้อย่างนี้สิโรบิ้น รีบบอกเคาน์เตอร์ติดต่อแท๊กซี่ทันที พ่ามพ่ามพามพ๊ามพ่าม

บรื๋น บรื๋น ปี๊นๆๆๆ หลีกทางหน่อย ขึ้นแท๊กซี่ปุ๊บแจ้่งจุดหมายปลายทางทันที ไปซิงโปฟายเออร์ด่่วนที่สุด โชเฟอร์หันมาถาม "จะให้ไปทางไหน" หา!!!! ป๊าดดดดด จะรู้มั้ยเนี่ยข้อยเพิ่งมาซิงโปครั้งแรก ไปทางที่เร็วที่สุด ไปๆๆๆ ด่วนๆ ตรูมีนัดกับหมู่คณะประมาณร้อยคนและทุกคนกำลังรอตรูอยู่คนเดียว เข้าใจสถานะการณ์ไหม รีบบึ่งๆ ไปๆ
ใช้เวลาเกือบครึ่งชม. แท็กซี่ก็พาผมมาหย่อนลงซิงโปฟายเออร์จุดรวมพลสำเร็จ ถึงแม้ระยะทางจากรร.มาที่นี่จะไม่ไกลนักแต่เมืองซิงโปเต็มไปด้วยแยกไฟแดงมหาศาล กว่าจะขยับผ่านแต่ละแยกได้เสียเวลาไม่ใช่น้อย ดีที่โชเฟอร์ตัดสินใจพามุดท่อทางด่วนอุโมงค์ยาวเฟื้อย //ต้องขอบอกว่าอุโมงค์ highway ของเค้าดีจริงๆ ระหว่างแล่นผ่าเมืองคุณพี่โชเฟอร์ยังทำตัวเป็นมัคคุเทศก์แนะนำสถานที่สองข้างทางต่างๆด้วยนะ ไม่เลวเลยทีเดียว แท๊กซี่คันแรกของประเทศนี้ก็ประทับใจสุดๆแระ
ทุกคนพร้อมหน้ากันอยู่นานแล้ว ภูมิใจซะคนเค้ารอมุงอยู่คนเดียว 555 ได้พบหน้าทีมงานคุณเกรซที่ประสานงานตัวแทน skyscanner ตลอด และพบบล็อกเกอร์ไทยอีก 2 ท่าน นั่นคือคุณมด แห่ง 9mot.com กะคุณนุ๊ก แห่ง 0ne22.com คนหลังนี่เจอกันมาแล้วเมื่อวานเพราะได้ขึ้นเครื่องบินมาไฟลท์เดียวกัน เอาล่ะครับ โปรแกรมแรกวันนี้ Funvee Greeting & Funvee City Tours 1ชม. รถมารอพร้อมแล้ว go go go

Funvee เป็นบริการรถทัวร์ 2ชั้นเปิดประทุน พาทัวร์ชมเมือง ชนิด Hop on hop off คือซื้อตั๋วแบบวันเดียวเที่ยวทั้งวัน โดดขึ้นโดดลงรถของ funvee คันไหนก็ได้ที่ตระเวนไปในใจกลางเมือง ค่าบริการราว 20เหรียญสิงคโปร์ คูณ25เข้าไปก็ประมาณ 500บาท สำหรับพวกเรา งานนี้ก็ฟรีหน่ะสิครับ ทีมงานจัดต้อนรับเหล่าบล็อกเกอร์ด้วยรายการ Funvee City
Tours เป็นปฐมฤกษ์ รถสองชั้นเปิดประทุนสีส้มๆ จอดคอยท่า ณ จุดสตาร์ท ใต้ฐานซิงโปฟายเออร์ชิงช้าสวรรค์ยักษ์นี่เอง ขึ้นรถได้ก็ตรงรี่ขึ้้นชั้นบนเลยครับ แม้จะอาบแดดบ้างแต่ต้องแลก เพื่อจะได้เห็นวิวเมืองเต็มตา วู้ๆ
เหล่าบล็อกเกอร์ที่มาจากหลายประเทศ มีหลากหลายวัย ที่บนชั้น top bus ก็ชั้นบนที่เปิดประทุนนั่นแหละ สังเกตว่าจะมีแต่เหล่าบล็อกเกอร์วัยซะรุ่น นายน้ำฟ้าก็รวมอยู่ในวัยนี้ด้วย อิอิ แสงแดดแผดเผากลัวที่ไหน ออ ลืมบอกไป กลางเดือนมีนาแบบนี้ดวงอาทิตย์โคจรมาตั้งฉากเหนือเส้นศูนย์สูตรพอดีคิดดูละกันว่าร้อนแดดขนาดไหน 555 แต่เมืองสิงคโปร์เค้าดีจริงๆแม้จะอยู่กลางเมืองตึกระฟ้าเต็มไปหมดแต่ต้นไม้ใหญ่ๆมีให้เห็นหนาตาไม่แพ้กัน ดูเหมือนทางการเค้าจะเน้นสร้างเมืองให้เขียวเป็นพิเศษ ข้อนี้ต้องยอมรับว่าเค้าทำได้ดีสุดๆ บล็อกเกอร์ไทยมากัน3คน แต่ที่เห็นกลุ่มใหญ่ๆนั่นบล็อกเกอร์อินโดกับฟิลิปปินส์ครับ เฮฮากันสนุกสนานชื่นมื่นมาก ปูเดี๋ยวค่อยๆทำความรู้จักกันไปเน้อะตอนนี้ขอเสพวิวเมืองก่อน และก็ไม่พลาดที่จะ selfie ตัวเองด้วย อิอิ อ้อ ฝรั่งที่เห็นสองสามคนในภาพซ้ายนี่ไม่ใช่เหล่าบล็อกเกอร์นะครับ รถ funvee ที่เราขึ้นมานี่เราไม่ได้เหมาคันกันมา เค้าก็เลยจอดป้ายรับผดส. hop on hop off กันปกติ


City Tours Sightseeing ออกเดินทางพาชมวิวเมือง ช่วงเวลาแบบนี้ก็ได้แต่ชมเมืองนะครับ ไม่ได้มีไกด์มาอธิบายว่าที่ไหนคืออะไร สนใจจุดไหนก็อาศัยเอ่ยถามกับทีมงานคุณเกรซที่รับหน้าที่มาดูแลบล็อกเกอร์คนไทย เนื่องจากคุณเกรซเป็นคนไทยครับ บล็อกเกอร์แต่ละชาติจะมีทีมงานแบ่งกันดูแล มาดูเส้นทางกัน ตอนนั้นก็ไม่รู้ว่าพาไปไหนหรอก แต่ผมบันทึกจีพีเอสเอาไว้ กลับมาเปิดบน Google Maps ได้ความว่ารถพาเราวนเป็นวงรีลีบๆ ข้ามแม่น้ำไปกลับ แล่นไปทิศตต.เฉียงเหนือไปสุดที่จุดๆนึงห่างจาก flyer ไป 11กิโลแล้วก็วกกลับมาตามถนน Orchard ถนนที่สองข้างทางเต็มไปด้วยศูนย์การค้าใหญ่โตโอฬาร แล้วกลับมาซิงโปฟายเออร์อีกทีเป็นอันครบรอบ แต่ว่าพวกเรายังไม่ลงครับ hop on ต่อไปๆลงกัน ณ Esplanade สถาปัตยกรรมโดมแฝดรูปตาแมลงวัน รวมระยะทางไปกลับ 18กิโลเมตร ใช้เวลาไปหนึ่งชั่วโมงนิดๆ
รายการทัวร์ต่อไป ร่วมถ่ายภาพหมู่ที่ระลึกกันริมอ่าว ข้างๆ esplanade สถาปัตยกรรมงามตาแปลกประหลาด บ้างว่าหน้าเหมือนตาแมลงปอ บ้างก็บอกเหมือนตาแมลงวันมากกว่า บางคนว่าสัปรดชัดๆ บางคนแย้งว่าหนามทุเรียนเฟ้ย ที่นี่มี mascot ของ ibis สามตัวสามคนแต่งตัวเป็นรูปหมอน 3สี แดง เขียว น้ำเงิน มายืนรอต้อนรับ เพิ่มสีสันได้น่าสดใสมาก ถ่ายรูปกันสนุกสนานเข้าไปอีกทีนี้ แล้วเราก็ชักภาพหมู่เป็นที่ระลึกกึ่งๆทางการกันที่นี่ พิกัดริมอ่าวที่เรายืนถ่ายรูปกัน (street view) นับจำนวนเหล่าบล็อกเกอร์คร่าวๆด้วยสายตาก็ประมาณสิบกว่ายี่สิบชีวิต ถ่ายภาพจุใจแล้วก็ชมทัศนียภาพริมอ่าวและปากแม่น้ำสิงคโปร์ วิวข้างๆเราคือโดม Esplanade ทางด้านซ้าย พอมองข้ามฟากอ่าวไปตรงหน้าก็เห็นตึกโรงแรมรูปเรือ Marina Bay Sands และ Art Museum อาคารรูปกลีบดอกไม้ เป็นแลนด์มาร์คขนาดใหญ่ เยื้องไปทางขวาเชิงสะพานข้ามแม่น้ำฝั่งตรงข้ามมองเห็น Merlion สิงโตเงือกสัญลักษณ์ประเทศสีขาวเด่นตั้งอยู่นั่น จากนั้นทีมงานก็ออกนำ พาเดินข้ามสะพาน Esplanade ข้ามแม่น้ำสิงคโปร์ เราจะไปชม Merlion ใกล้ๆ กันครับ
ภาพนายน้ำฟ้ากะ mascot ibis เท่มะค้าบ อิอิ ให้ทายหมอนสีไหนน่าอิงน่าพิงที่สุด แน่นอนตอบถูกกันหมดเลย ..เฉลย สีแดงหน่ะสิ 555

เราเดินข้ามสะพานมาถึง Merlion Park ว้าว ได้มาชมสิงโตเงือกใกล้ๆ เป็นขวัญตาแล้ว เป็นอันว่าได้มาถึงสิงคโปร์แล้วนะ the thing must see ตื่นเต้นตื่นตา แต่ว่าแต่มาซะเที่ยง! ปกตินักถ่ายวิวอย่างนายน้ำฟ้าเนี่ยถ้าให้แบกขามาหามุมแถวไหนล่ะก็เป็นต้องเลี่ยงชั่วโมงเงาตรงหัวแบบยามนี้ล่ะครับ แต่ก็อีกนั่นแหละจะมาเลือกเวลาให้ได้ดั่งใจอะไรกันตอนนี้ อ่ะ ถ่ายภาพเป็นที่ระลึกหน่อย เสียดายสีฟ้าเหนือท้องฟ้าสิงคโปร์เพลานี้ช่างขาวซีดเหมือนสีผิว Merlion เสียเหลือเกิ๊น อมแดดอมเงายังไงไม่รู้ แถมสิงโตเงือกไม่ยอมพ่นน้ำอีกต่างหาก กำ!


เกร็ด Merlion จากเวปWiki
สตรีทวิว Merlion Parkโปรแกรมต่อไป ล่องเรือครับ River Cruise ลงเรือที่ท่าข้างๆ Merlion ตีวงชมอ่าวแป๊บนึงแล้วก็มุ่งหน้าย้อนอ่าวเข้าแม่น้ำสิงคโปร์ แล่นเรือไป 2 กิโล ไปขึ้นฝั่งที่ย่าน Clarke Quay

ทัศนียภาพสองฟากฝั่งแม่น้ำสิงคโปร์บริเวณนี้สวยงามมาก กลุ่มตึกระฟ้าสูงตระหง่านเบียดเสียดกันจนแทบไม่เห็นช่องว่าง เมื่อกวาดตามองลงมายังระนาบพื้นก็เห็นความเปรียบต่างกับสถาปัตยกรรมย้อนยุค ที่ไม่ได้ถูกทุบทำลาย เดาว่าเป็นความตั้งใจที่จะอนุรักษ์เอาไว้ แม่น้ำก็สวยงามสะอาดตาหามลพิษทางสายตาไม่ได้เลย เห็นแล้วอยากให้แม่น้ำเจ้าพระยาบ้านเราที่ไหลผ่านกทม.สวยสะอาดแบบนี้บ้าง จริงๆนะ


ท่าเรือคลาร์กคีย์ Clarke Quay (wiki) เป็นท่าเรือที่รุ่งเรืองพลุกผล่านที่สุดในยุคศตวรรษที่ 19 และปัจจุบันถูกอนุรักษ์ไว้เป็นย่านช๊อปปิ้ง กินดื่ม แหล่งรวมร้านอาหารสถานบันเทิงริมน้ำยอดนิยมสูงสุดแห่งหนึ่งของสิงคโปร์เลย ที่เห็นเป็นโดมเห็ดขาวๆ สี่ห้าโดมนั่นดูเหมือนจะเป็นระบบปรับอากาศของเค้านะครับผสมผสามกับหลังคากันแดดแบบมีท่อส่งไอเย็น ใหญ่โตโอฬารและครอบคลุมให้ร่มเงาไปตลอดทางเดินในย่านเลย เรียกว่าเดินเที่ยวได้ไม่มีเหงื่อไหลไคลย้อยเชียวล่ะ


ขึ้นฝั่งได้ก็เดิน เดิน เดิน สองสามร้อยเมตรเลาะเลียบแม่น้ำที่ร้านอาหารเต็มไปหมด นึกภาพได้เลยว่ากลางคืนคงคึกคักสุดสุด เดินกันมาสุดย่านคลาร์กคีย์ก็พบกับตึกโรงแรมโนโวเทล รร.ในเครือ Accor hotels กำหนดการของเราคือกินมื้อเที่ยงกัน ณ ห้องอาหาร The SQUARE ในโรงแรมนี้ครับ แหม่ กำลังหิวไส้กิ่วพอดีเลย แถมกำลังอยากได้แอร์เย็นๆด้วย
อิ่มหนำกับมื้อเที่ยงทีมงานก็จัดรถมาพากลับโรงแรมไปพักผ่อนครับ มีเวลาพักผ่อนผึ่งพุงชั่วโมงกว่าเตรียมตัวพบกับงานหลักของทริปนี้นั่นคืองานมอบรางวัล Bloscars Award ในช่วงเย็นค่ำ รถที่มารับเป็นคันเดียวกับที่ไปรับผมเมื่อเช้าที่รร. ได้การละ ถามซะเลยเมื่อเช้าแกทำไมไม่รอตรูฟร๊ะ โชเฟอร์มันบอก ไอไม่รู้ ไอขับไปถึงรร.แล้วไอไม่เห็นใครไอก็ให้เคาว์เตอร์เค้าโทรขึ้นไปหาที่ห้อง ไม่มีใครรับสายไอก็ไปเลย เอ่อ กำ ตอนนั้นเราอยู่ในห้องอาหารนั่นเอง


5:00 pm ณ ถนนโรบินสัน ตึกโรบินสันพ๊อยท์ street view

ได้เวลาทัวร์บริษัท ชมออฟฟิคสำนักงาน Skyscanner เจ้าภาพและผู้จัดงานประกวดบล็อกท่องเที่ยวภาคพื้นเอเซียแปซิฟิคในครั้งนี้

เกี่ยวกับ Skyscanner
Skyscanner เป็นเว็บไซต์ค้นหาการเดินทางชั้นนำระดับโลกที่เป็นโปรแกรมค้นหาเที่ยวบินอันดับหนึ่งของยุโรป ให้ข้อมูลเปรียบเทียบแบบออนไลน์ได้ทันที สำหรับเที่ยวบินนับล้าน รวมถึงการเช่ารถและจองโรงแรม สนง.ใหญ่อยู่ประเทศอังกฤษและมีสำนักงานภาคพื้นเอเซียแปซิฟิคอยู่ ณ ประเทศสิงคโปร์
อ่านเพิ่มเติมออฟฟิคหรูหรามีระดับ ดูดีมีสไตล์มาก พนง.แต่งตัวตามสบายทำงานสไตล์ฝรั่ง มีมุมพักผ่อนคลายเครียด relax เล่นXbox game ตีปิงปอง ปาเป้าด้วย เห็นแล้วให้อิจฉา พนังงานที่นี่ทุ่มเทเพื่องานขณะเดียวกันก็พักผ่อนสมองได้เต็มที่


แนะนำบริษัทและทีมงานกันเสร็จ ฝรั่งคนนึงก็พาชมออฟฟิคทั่วๆ พนง.มือคอมพิวเตอร์โบกมือทักทายพวกเรา จากนั้นก็เข้าสู่พิธีการมอบโล่รางวัล Mr.Andy Sleigh ผู้จัดการทั่วไปเอเซียแปซิฟิก เป็นผู้มอบ เป็นรางวัลสำหรับผู้ชนะที่หนึ่งของแต่ละประเทศ สำหรับไทยเราผู้คว้าที่หนึ่งก็คือ Rinsa Yoyolive ซึ่งติดภารกิจบินไปเกาหลีพอดีไม่สามารถบินมารับมอบได้ คุณมด แห่ง 9mot ผู้รั้งอันดับ3 จึงขึ้นรับมอบรางวัลแทน //เพราะ hotsia อันดับสองไม่ได้มาเช่นกัน เอ้า แล้วนายน้ำฟ้ามาเกี่ยวอะไรกะเค้าเนี่ย ฮี่ ก็ไม่รู้สินะ คือว่าเข้ารอบมากะเค้าด้วยอ่ะ เค้าก็เชิญมาเสริมบรรยากาศ มาเป็นสักขีพยานงานแจกรางวัลมั้ง คนบล็อกแกงค์ของเรานอกจากน้องริน นายน้ำฟ้าแล้วก็ยังมีน้องหนึ่ง Chenyuye อีกคนที่เข้ารอบมาด้วยแต่ไม่ได้เดินทางมา สำหรับแฟนขับน้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา นายน้ำฟ้าต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ เนื่องจากแข่งรอบแรกนั้นเป็นการตัดสินผู้เข้ารอบด้วยคณะกรรมการ แต่พอเข้ารอบชิงนั้นกติกาเค้าแข่งกันที่คะแนนโหวต ไม่เข้าทางนายน้ำฟ้าที่แฟนขับน้อยเลยอุ๊บเงียบไม่ได้บอกใครให้รู้ว่าลงแข่งครับ ผลออกมาก็เลยหล่นไปอยู่อันดับบ๊วย แต่ก็โชคดีได้รับเชิญมาเยือนสิงคโปร์ด้วย โอ้ว ฟลุ๊ค อิอิ และไหนๆ ในฐานะที่เป็นชาวบล็อกแกงค์ก็เลยรับมอบโล่รางวัลมาเก็บไว้ให้ และโล่นี้ก็ถึงมือเจ้าตัวเจ้าของโล่ไปเรียบร้อยแล้ว
หลังจากนั้นก็เข้าสู่ช่วงเวลาฉลอง ทีมงานเตรียมแท็กซี่ไว้มารับพวกเราไปฉลองรางวัลกันต่อที่ย่านกินดื่มย่านนึง บนนถนนสายเล็กๆที่ชื่อ Duxton rd. ในร้านที่มีชื่อว่า Group Therapy street view


ดูสิครับ ถนนสายเล็กๆของเค้ายังเรียงรายด้วยต้นไม้สวยงามเป็นระเบียบ เป็นเมืองที่ใส่ใจในการเพิ่มพื้นที่สีเขียวจริงๆ อาคารก็ดูสวยน่ามอง ร้านที่เราจะไปอยู่ชั้นสองของร้านนี้ครับ (ภาพขวา) ส่วนชั้นล่างเป็นร้านอะไรไม่รู้ ชั้นละร้านเลย! ถนนสายนี้เวลานี้ดูคึกคักมาก เดาว่าเป็นย่านที่กลางคืนเป็นถนนสายของกินว่างั้น เพราะมองไปมีแต่ร้านอาหาร รถราก็เยอะวันเวย์เข้ามาไม่ขาดสาย


ได้เวลาเมาไวน์ ฮ่าฮ่าฮ่า นายน้ำฟ้าเติมไวน์ไม่อั้นเมาไม่ขับ เพราะไม่ได้เอารถมา ส่วนกับข้าวของกินอะไรตักไม่เป็นครับ ดีว่ามื้อกลางวันยังมีตุนอยู่ในท้องเลยเน้นเฮฮากะไวน์มากกว่า บรรยากาศเต็มไปด้วยความชื่นมื่น ทีมงานสกายสแกนเนอร์เหมาร้านไว้ให้เรียบร้อย พร้อมกันนี้ก็ยังมีทีมงานจากเหล่าสปอนเซอร์หลัก อย่างเช่นตัวแทนจาก ibis, novotel มาร่วมงานฉลองอย่างพร้อมเพรียง


ม่วนชื่นและได้เพื่อนใหม่ต่างชาติมากมาย มีทั้งเพื่อนใหม่ชาวอินโด ฟิลิปปินส์ อินเดีย ออสเตรเลีย เกาหลีใต้และทีมงานเจ้าภาพ งานนี้แลกนามบัตรกันให้วุ่นวาย ผมเองไม่มีนามบัตรกลับมาเมืองไทยเลยต้องพิมพ์ไว้แจกกับเค้ามั่ง อ้อ แล้วคราวหน้าจะต้องหัดยิ้มยิงฟันบ้างด้วย ดูเสะภาพออกมาแต่ละภาพมันจะเม้มปากทำไมนักหนาฟร๊ะสงสัยกลัวไวน์กระฉอก

ในงานยังมีเซอร์ไพรส์ด้วยการเพิ่มประกาศรางวัลตำแหน่งพิเศษเพิ่มอีกหนึ่งรางวัลสำหรับผู้ชนะเลิศระดับภูมิภาค Bloscars Asia Pacific (Bloscars APAC) หลังจากที่เมื่อตอนเย็นนั้นแจกรางวัลในระดับประเทศไป และผู้ที่คว้ารางวัลไปได้แก่ แถ่นแท๊น บล็อกเกอร์คู่สามีภรรยาเชื้อสายอินเดียสัญชาติสิงคโปร์แห่งเวป travel & beyond ขอแสดงความยินดีด้วยค้าบ
ส่วนอันดับสูงสุด (ซึ่งมาประกาศภายหลังจากงานนี้ไปประมาณ 10วัน) ที่หนึ่งของที่หนึ่ง (เรียกชื่อตำแหน่งไม่ถูกแล้ว) นั่นคือแหม่มสาวชาวออสเตรเลียที่เหินฟ้าตรงมาจากเมืองบูดาเบส ยุโรป เธอคือ Miss Brooke Saward (สวาท! โอ้ว เพราะพริ้ง ทั้งสวยทั้งเก่ง เอาผลงานคลิปวีดีโอในยูทูปของเธอมาให้ชมนะครับ คลิกชมความน่ารักสดใสของเธอได้ World of wonderlustงานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกรา กิมย้งกล่าวไว้ ใกล้จบงานเหล่าบล็อกเกอร์ก็ทยอยกันขอตัวกลับ ใครใคร่ไปฉลองต่อที่ไหนก็ตามอัธยาศัย สำหรับบล็อกเกอร์ชาวไทยไม่มีใครไปฉลองต่อนะครับแต่กลับสวมหัวใจนักรีวิวชวนกันออกล่าภาพถ่าย city night scape อีก มุ่งหน้าไปอ่าวมารีน่าอีกรอบ !! งานนี้นายน้ำฟ้านึกไม่ถึงว่าจะมีการไปต่อ ขาตั้งกล้องก็เลยทิ้งไว้ที่โรงแรม เอาล่ะสิ ไปก็ไปวุ้ย


ราตรี ณ Marina Bay อีกครั้ง คราวนี้ได้มาส่องสิงโตเงือก Merlion อีกหนแต่เป็นกลางคืน ได้ชมโรงแรมเรือฉายแสงเลเซอร์ ได้ดูแสงสีที่ยิงเล่นลวดลายใส่ art museum โดมรูปกลีบดอกไม้ และที่สำคัญผมได้มาเดินเล่นบนสะพานบิดเกลียว Helix bridge สะพานบิดเกลียวมุมมองบนสะพาน street view จุดที่ยืนถ่าย ด้วยครับ ตื่นตาตื่นใจกับสะพานอย่างมาก ของเค้าสร้างได้เดิ้ลดีจริงๆ

ขอลาไปด้วยภาพปิดวิวแถวอ่าวมารีน่าสองสามภาพนี้นะค้าบ ขอบคุณ 9mot ที่ให้ยืมขาตั้งกล้องมาส่องสิงโตเงือกหนึ่งช๊อท ส่วนสะพานนั่นแข็งใจกลั้นลมกดชัตเตอร์เอา โชคดีไม่สั่นไหว ภาพที่เหลือนอกนั้น! จะเหลือเหรอ สปีดต่ำกว่า 2วิขึ้น ไม่มีคมชัดเข้าเป้าซักใบ _ _" สำหรับเรื่องราวหลังจากนั้นก็ไม่มีอะไรมากแล้ว ย่อๆก็คือถ่ายภาพเสร็จก็แยกย้ายกันกลับรร.ใคร รร.มัน ผมเกือบตกรถไฟฟ้า MRT เนื่องจากเที่ยวสุดท้ายหมดเที่ยงคืน เห็นเขาวิ่งกันไอ้เราก็วิ่งตามอิอิ วันรุ่งก็นอนตื่นสาย เก็บเป๋า รอเช็กเอ๊าท์ ลากเป๋าโหนรถไฟฟ้ากลับหนามบินชางงี้บินลัดฟ้ากลับสู่ฟ้าเมืองไทยโดยสวัสดิภาพฝากคอมเมนท์ไว้เป็นกำลังใจหรือ Like & Share หรือทิ้งร่องรอยให้รู้ว่าท่านมาเยี่ยมเยือนเรา นายน้ำฟ้า นะค้าบ ^__^go SINGAPORE กะทันหัน ตอนที่ 1Create Date : 17 พฤษภาคม 2557
Last Update : 16 เมษายน 2558 9:08:28 น. 50 comments
Counter : 5733 Pageviews.

 
เจิม !!


เหนือความคาดหมาย เพราะสวยมากกก

ว่าแต่เค้า ให้ พระ เลิกห่มจีวร
ไปรับรางวัลแทนได้ด้วยเรอะ

เกรียนมาเชียว


ขอบคุณที่รับรางวัลมาให้ด้วยค่าาา
แบบนี้ต้องให้คนรับแทน พาไปเลี้ยงปู 555
แปะก่อน ไว้ค่อยมาอ่าน
โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 17 พฤษภาคม 2557 เวลา:16:21:09 น.  

 
ทักทายสวัสดีครับคุณหยี

ภาพถ่ายพร้อมเล่าเรื่องมาสุดประทับใจเลยครับ
และยินดีกับภาระกิจนี้ด้วยครับที่ได้มีโอกาสอันดีไปถึงต่างประเทศ และนำมาเล่าสู่กันฟังด้วยครับ


โดย: ถปรร วันที่: 17 พฤษภาคม 2557 เวลา:16:41:57 น.  

 
สวยจังค่ะ


โดย: mariabamboo วันที่: 17 พฤษภาคม 2557 เวลา:17:18:51 น.  

 
ตามมาจากเฟสค่ะ
บล็อกคุณภาพมาก ๆ บอกได้คำเดียวว่า "ชอบ"
น่าเสียดายนะคะ ที่การคัดเลือกใช้ระบบโหวต
วันนี้มาทิ้งร่องรอยไว้ก่อนค่ะ
แล้วค่อยมาอีกทีจ้า..


โดย: เนินน้ำ วันที่: 17 พฤษภาคม 2557 เวลา:17:26:54 น.  

 
เรียกว่า...บล็อกคุณภาพ ณ บล็อกแก็งค์จริงๆค่ะ

ทั้งการตกแต่ง การถ่ายภาพ การท่องเที่ยว

มาบล็อกนี้ทีไรก็อึ้ง ทึ่งทุกครั้่งค่ะ ชอบๆ


โดย: fonrin วันที่: 17 พฤษภาคม 2557 เวลา:17:46:00 น.  

 
คุ้มค่าของการรอคอย ภาพสวยมาก ๆ เลยคุณหยีโดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 17 พฤษภาคม 2557 เวลา:18:26:39 น.  

 
ปกติ ตากล้องเทพ จะพาลุยป่า ลุยเขา
งวดนี้มาลุยป่าคอนกรีต เดิ้นไปอีกแบบ
สวดยอด...

กดlikeให้ก่อนวันหย้ามากดvoteค่ะ


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 17 พฤษภาคม 2557 เวลา:18:47:29 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณตาหยี..

แวะมาชมภาพงามๆด้วยนะค่ะ

บ้านเมืองสะอาด เรียบร้อยดีนะเนี่ยะ..

ยินดีกับรางวัลของคุณน้องรินด้วยค่ะ

ขอให้มีความสุขมากๆนะค่ะโดย: อ้อมแอ้ม (คนผ่านทางมาเจอ ) วันที่: 17 พฤษภาคม 2557 เวลา:19:44:55 น.  

 
thx u crab


โดย: Kavanich96 วันที่: 18 พฤษภาคม 2557 เวลา:3:45:40 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog

-------------------------------------------

ขอบคุณที่แวะไปอ่านเอาเรื่องจริง ๆ ค่ะ
นาน ๆ จะมีคนถาม ดีใจนะเนี่ย อิอิ

déndro̱n มาจากภาษากรีก δέντρων = ต้นไม้ (//goo.gl/H6JXXe)
bios = bio = สิ่งมีชีวิต (//goo.gl/GHlT2F)

ขอบคุณโหวตด้วยค่ะ

-------------------------

ภาพสวยมากค่ะ โหวตหมวดท่องเที่ยวบวกภาพสวยได้เลยนะเนีย
อยากได้อย่างไหนบอกมาได้เลย อิอิ

ถ้าดูจากผลโหวตก็คงเหมือน bloggang นี่แหละค่ะ
คนผลงานดี แต่ไม่มีแฟนคลับก็ลำบากหน่อย ไม่แฟร์เลยเนอะ 555
แต่ได้รางวัลปลอบใจบินฟรี เที่ยวฟรี อย่างนี้ก็ไม่เลวหรอกค่ะ อิอิ

ภาพสุดท้ายสวยมากค่า ^^โดย: ฟ้าใสวันใหม่ วันที่: 18 พฤษภาคม 2557 เวลา:10:32:08 น.  

 
ชมภาพแล้วก็ได้แต่ร้อง วู๊ ๆ ว๊าว ๆ ๆ ภาพสวยสุดยอด
Fish-eye เยี่ยมเลยค๊า (ไม่รู้เรียกถูกป๊ะค๊า)
ขอบคุณมากๆเลยค๋ะ เดี๋ยวขึ้นไปชมอีกรอบ 55

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
haiku Fanclub Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
Close To Heaven Food Blog ดู Blog
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Photo Blog


โดย: tui/Laksi วันที่: 18 พฤษภาคม 2557 เวลา:11:48:27 น.  

 
เกาะที่ด้วยคนค่า สมการรอคอยมากท่านพี่ ภาพสวย เลิศอ่ะ


โดย: auau_py วันที่: 18 พฤษภาคม 2557 เวลา:12:45:23 น.  

 

บล็อกอลังการณ์มากค่ะคุณหยี ภาพสวยคำบรรยายอ่าน

สนุกเพลิดเพลินอยากไปเที่ยวบ้าง บ้านเมืองเขาไฮเทค

แต่สะอาดมีระเบียบวินัยผังแมืองดีดูสะอาดสวยงาม ได้ดู

ภาพและอ่านเรื่องราวจุใจดีจัง

ยินดีกับคุณหยีที่ได้ไปร่วมงานมอบรางวัลประกวดบล็อก

ท่องเที่ยวนานาชาติและขอแสดงความยินดีกับน้องรินที่ได้

รับรางวัลด้วยค่ะ โหวตให้เลยค่ะ


น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: พรไม้หอม วันที่: 18 พฤษภาคม 2557 เวลา:15:03:17 น.  

 
สวยงามสะอาดสะอ้านดีจังค่ะ

น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 18 พฤษภาคม 2557 เวลา:15:14:01 น.  

 
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


ไม่มีเสียงจะกรี๊ดแร่ะ ..มึน..


ชะแว๊บๆ มาเที่ยว โหๆๆ วิว กลางคืน สวยมากแสงสี เสียง มีไหมละ.. ตระกรานตา ชอบสะพาน บิดๆ มาก ..อ่ะ

เที่ยวรอบไหน มีลุ้นหวาดเสียวตลอดเลยนะ ตั้งแต่ไปภูนั่งรถเลยยยย จนมาซิงโปร ก็จัดกะเป๋าแทบมะทัน เกือบตก เครือง เอ้ย !! ตกรถอีกแหะๆ..
ว่าแต่ในรูป ตาเยิ้มตั้งแต่ยังไม่ได้ฉลองอีกหง่ะ..
อากาศร้อนอยู่แล้วยังเพิ่มพระอาทิตย์อีกดวง ..เง้อ!!
สาวนั่งข้างๆ ชุดชมพูน่ารักนะ..

งานนี้ นับเป็นตัวแทนประเทศไทยเลยเชียว ถึงว่า ทำไม ไม่มีเปิดให้โหวต แฟนคลับ มากมาย ถล่มตัวจังนิ..
แต่สุดท้ายก็ได้ไป..
ดวงดี อิอิไปซิงโปร ถ้าไม่มีรูปสิงโตพ่นน้ำ แสดงว่าไม่ถึง บล็อกนี้ การันตี
บอกเล่าเรื่องราวได้อรรถรถ ..ชวนให้อยากไป แต่ไม่มีใครเชิญสักที..(ฝันไปเถอะ)
ไปเอง คงไม่ได้แบบหรูๆ แบบนี้ อะจิ..
ไปไหนๆๆ มีไหม จะเดินสบายๆๆ เห็นหอบ แบก ตะพาย ตลอด หรือเป็นเอกลักษณ์ นายน้ำฟ้า ไปแล้วอุอุ..
ขอบคุณ ภาพงามๆๆแจ่มๆ เด๋วมาโหวต โฟรโต้ วันหลังนะ
วันนี้ยังมึนๆอยู่เลย..โดย: tifun วันที่: 18 พฤษภาคม 2557 เวลา:15:19:32 น.  

 
ถ้าเขาให้โหวตได้หลายบล็อก
บล็อกนี้ของพี่หยี ผมจะโหวตทั้ง Photo และ Travel Blog เลยครับ

แต่เมื่อเลือกได้สาขาเดียว ขอเลือก Travel Blog นะครับพี่

แต่ละภาพเหมือนเป็นภาพที่ใช้ในนิตยสารเดินทางท่องเที่ยวสวยๆเลยครับ

มุมมอง สีสัน ความคมชัด
มาครบเลยครับพี่


แล้วการได้เจอบล็อกเกอร์จากประเทศต่างๆ
ผมว่าเป็นการแลกเปลี่ยนประสบการณ์ที่น่าสนใจจริงๆครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 18 พฤษภาคม 2557 เวลา:16:13:49 น.  

 
มาเที่ยวสองคโปร์ต่อจ้าคุณหยี
แหม ตึกรามบ้านเค้าใหญ่โตสวยงามทันสมัยจริงๆนะ
เห็นทิวทัศน์สองฝั่งแม่น้ำแล้วคิดถึงริ่มฝั่งเจ้าพระยาของบ้านเรา
คล้ายๆกันเนอะ แต่บ้านเค้าดูมีระเบียบกว่า น่าชม
ภาพยามค่ำคืนสวยขาดใจจริงๆ ชอบมากจ้า
ขอบคุณที่แวะไปฟังเพลงนะคะ


โดย: mambymam วันที่: 18 พฤษภาคม 2557 เวลา:16:56:37 น.  

 
มันให้ความรู้สึกที่ดี ผมไม่ได้จะยอ แต่คนไทยเวลาไปอยู่ในหมู่คนต่างชาติ ส่วนมากเราไม่ได้ด้อยไปกว่าเขาๆ เลย ออกจะเหนือด้วยซ้ำ พูดไปก็เหมือนโม้ ยอกันเอง แต่ไม่รู้ทำไมเวลาอยู่ในประเทศเราเองกลับดูกระจ้อยธรรมดาก็ไม่รู้

มันก็ต้องมีพลาดกันบ้าง ถ้าเป็นที่ไทยคงไม่ถึงเร็วขนาดนี้แน่ (ฮา) ดีที่แท๊กซี่ชำนาญรู้ทาง เจอของไทยดีกว่า่ บางคนไม่รู้ทางก็มี แกล้งพาหลงก็มี ขึ้นแท๊กซี่ทีนึงอย่างกับเล่นเกมจับผิด แถมชอบปฏิเสธผู้โดยสารโดยอ้างว่าส่งรถด้วย

สิงค์โปร์เมืองเล็กเลยจัดการอะไรได้ง่ายกว่า ผมมักได้ยินคำพูดแบบนี้ ส่วน กทม. ก็ฝันไปก่อนครับ ปัญหาอยู่ที่ว่า เราไม่คิดจะทำมากกว่า ต่อให้ต้องใช้เวลา 10 ปีในการจัดการเรื่องๆ หนึ่ง ถ้าได้ทำ มันก็จะสำเร็จ ประเทศอังกฤษเค้ายังฟื้นแม่น้ำของเค้าได้เลย ใช้เวลา 10 ปี ของไทยมันติดตรงที่ไม่คิดจะทำ เรื่องบ้านริมน้ำมองว่าเป็นวิถีชีวิตก็มองได้ แต่มันดูไม่เป็นระเบียบและเละมาก คงไม่มีใครดีใจหรอกถ้าจะมีคนมาว่าว่าคนไทยไร้ระเบียบ ถึงมันจะเป็นเรื่องจริงก็ตาม

บ้านเมืองเค้าเป็นระเบียบจริงๆ ไอ้งบดูงานเยอะๆ ที่รัฐใช้ไปไม่ได้ประโยชน์อะไรเลย เอามาให้ผมดีกว่า ถึงจะมีคนไม่พอใจแต่ผมสามารถใช้งบแค่ครึ่งเดียวของที่พวกเขาผลาญ แถมได้ผลงานมากว่าที่พวกเค้าทำ เอาแค่เรื่องรถเมล์ก็ก็พอ .......ก็ว่าไปนั่น นั่นมันงบดูงานที่ไหนกัน มันงบโบนัสเที่ยวของราชการต่างหาก

เห็นสีเขียวๆ แบบนี้หันมามองบ้านเราบ้าง.... ไม่พูดแล้วดีกว่า

ยินดีด้วยกับรางวัลครับ ผมก็บ่นไปเรื่อยตามประสาคนแก่ เห็นพี่หยี่บ่นแล้วมันอดไม่ได้จริงๆ

+


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 18 พฤษภาคม 2557 เวลา:22:25:32 น.  

 
มาแล้วๆ สิงคโปร์ตอนต่อหลังจากดองหายไปนาน

อาหารเช้ามีให้กินถึงเที่ยงนี่สปอร์ตมากเลยครับ เหมาะสำหรับคนนอนกินบ้านกินเมือง
ฮาพี่หยีตื่นสายแถมตกรถอีก มีเหตุให้ต้องหวาดเสียวตอนอยู่ต่างประเทศแต่เอาตัวรอดได้นี่เก่งนะครับ
ภาพนั่งรถแล้วแบ็คกราวด์เลื่อนปรู๊ดๆนั่นเจ๋งสวดยวดไปเลยเพ่
มีคนไทยมาด้วยแบบนี้อุ่นใจนะครับ เว็บ one29 กับ 9mot นี่ไม่รู้จักเลย ประเทศไทยมีบล็อกเกอร์อยู่สารพัดแห่งจริงๆ
ในอาเชียนนอกจากไทยก็มีอินโดกับฟิลิปินส์ที่เล่นเน็ตกันเยอะแบบสุดๆ จำนวนบล็อกเกอร์เก่งๆเลยมากกว่าจมเลย (แต่ถ้าเป็นจำนวน FB สงสัยไม่มีใครสู้พี่ไทยได้ วะฮ่าๆ)

สิงคโปร์เขาเจริญแต่เมืองเขาต้นไม้ร่มรื่นดีนะครับ
และแน่นอน ถ้ายังไม่ได้เห็นเมอร์ไลอ้อนก็เท่ากับยังมาไม่ถึงสิงคโปร์ (แต่รอบที่ผมไปไม่ได้เห็นครับ ...แป่ว!)
รูปปั้นอันแค่นี้สิงคโปร์ก็โปรโมทให้เป็นแลนด์มาร์คสำคัญได้ เก่งนะเนี่ย
แล้วก็เพิ่งรู้ว่าสิงคโปร์มีแม่น้ำด้วย! เป็นเกาะที่ใหญ่เหมือนกันนะครับ แต่สงสัยน้ำจะเค็ม

มีช่วงเข้างานพิธีการด้วย แต่ก็ดูเป็นกันเองดีครับ บล็อกเกอร์ไทยนี่แย่เนาะ โดดรับรางวัลไปเที่ยวเกาหลีซะได้
ถึงจะไม่มีใครรู้ว่าพี่หยีมาแข่งกันเขาด้วย แต่กรรมการตาถึงคัดเข้ารอบมาได้นี่แสดงว่าบล็อกมีความเจ๋งในตัวของมันอย่างเปี่ยมล้นอยู่แล้วครับ
ส่วนบล็อกสุดยอดเหนือสุดยอดของคุณบรู้คได้เข้าไปดูตั้งแต่พี่หยีแนะนำเมื่อครั้งกระนู้น ใครยังไม่เข้าไปดูก็ดูทั้งบล็อก ทั้งเว็บ ทั้งวิดีโอของเธอว์เลยนะครับ ของเขาดีจริงๆ

ภาพปิดท้าย ราตรี ณ Marina Bay สวยแทบน้ำตาไหล แบบนี้ไม่โหวตยังไงไหวล่ะครับ

----
นิตยสารมวยปล้ำเจ๊งหมดแล้วครับ เสียดายเล่มเก่าๆที่พี่ซื้อไว้ ไม่ได้เก็บไว้เลย T^T
ที่ลุกเข้าห้องน้ำช่วงมวยปล้ำหญิงเพราะจะได้ไม่ปวดชิ้งฉ่องแมทช์สำคัญคู่เอกน่ะสิครับ ถือเป็นช่วงพักเบรค อิอิ
WM30 สนุกนะครับ ไปหามาดูเร็วเข้า


โดย: ชีริว วันที่: 18 พฤษภาคม 2557 เวลา:22:37:22 น.  

 
สวัสดีตอนดึกๆ ครับคุณหยี .....

งานนี้ skyscaner เขาเลี้ยงดูปูเสื่อชาวบล็อกอย่างเต็มที่เลยนะครับ
ดูหน้าตาชาวบล็อกในภาพแล้ว สนุกสนานกันดีทุกคน .....

สิงคโปร์ แม้จะไปไม่มีตึกโบราณให้ชมกันเท่าไหร่ เพราะเป็นประเทศใหม่
แต่ก็มีอาคารสวยๆ สถาปัตยกรรมสมัยใหม่ให้ชมกันเยอะเลยนะครับ
ยิ่งช่วงกลางคืน ถ่ายภาพออกมาแล้ว แสงสีสวยมาก .....

ภาพในรถแท๊กซี่นั่น เจ๋งมากครับ ดูแล้วเหมือนได้นั่งแท๊กซี่ไปกับนายน้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา กันเลยทีเดียว .....

สำหรับการประกวดบล็อกของ skyscaner เนี่ย จริงๆ บล็อกผมก็ได้รับการติดต่อว่าผ่านเข้ารอบสุดท้ายด้วยนะครับ
แต่ตอนนั้นมีรางวัลแค่รางวัลชนะเลิศรางวัลเดียว และต้องมีเขียน profile แนะนำตัวอีกมากมาย ดูแล้วยุ่งยากวุ่นวายพอสมควร
อีกอย่างรอบตัดสิน เขาใช้คะแนนโหวต ผมเองแฟนคลับน้อยกว่าคุณหยีอีก เพื่อน facebook ช่วยโหวตก็ไม่มีเพราะไม่เล่น facebook
ผมก็เลยสละสิทธิ์การเข้ารอบไป ก็บอกเหตุผลเขาไปว่ารางวัลแค่รางวัลเดียวดูลุ้นยาก
แต่ตอนหลังเห็นว่ามีให้รางวัลเพิ่มอีกหลายรางวัลไม่รู้เป็นเพราะชาวบล็อก comment ว่ารางวัลน้อยไปรึเปล่านะครับ .....
โดย: NET-MANIA วันที่: 18 พฤษภาคม 2557 เวลา:22:50:46 น.  

 
น่าเสียดายที่คุณริน และคุณหนึ่งไม่ได้ไปด้วย
ไม่งั้นคงครึกครื้นน่าดู

ภาพบนสะพานเกลียวๆสวยดีค่ะ


โดย: VELEZ วันที่: 18 พฤษภาคม 2557 เวลา:22:57:42 น.  

 
คุณหยีไปร่วมงานฯ ได้พบเพื่อนใหม่ ได้รับโล่รางวัลแทนเพื่อน
และยังมีภาพสวยๆและเรื่องราวมาฝากอีกด้วย
ขอบคุณมากสำหรับรีวิวนะคะ
ชอบที่คุณหยีบรรยายว่าคราวหน้าต้องหัดยิ้มเห็นฟันน่ะค่ะ
อ่านไปยิ้มตามไปด้วยค่ะ

โหวตให้คุณหยีค่ะ

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต

น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog
..............

นอนหลับฝันดีคืนนี้นะคะโดย: Sweet_pills วันที่: 19 พฤษภาคม 2557 เวลา:0:36:47 น.  

 
สวัสดีค่า ^^
มาตามเที่ยวช้าไปหน่อยค่ะ สองวันเลย
เฟสก็ไม่ได้เข้าค่ะ

บล็อคมืออาชีพสวยแบบนี้เอง
นุ่นทำอะไรสวยๆแบบนี้ไม่ได้ค่ะ
ไม่มีความพยายาม แค่ลงเรื่องให้ตัวหนังสือดีๆยังยากเลย
นี่ทั้งรูปทั้งเรื่อง โหยยย ยากมากค่ะ
สมกับได้รางวัลเลยนะคะ

สิงคโปร์อยากไปมาก ปีหน้าจะหาโอกาสไปให้ได้ค่ะ
ค่าครองชีพสูงแท้ เฮ้อ ค่าโรงแรมยิ่งแพง
ไปกับทัวร์ท่าจะดีกว่านะคะ

ขอบคุณสำหรับภาพสวยๆค่า


โดย: lovereason วันที่: 19 พฤษภาคม 2557 เวลา:1:06:37 น.  

 
อิจฉาฝุดๆอ่าาาาาาาาพี่หยี


ดูสิ ตกรถซะงั้น 555+ รูปในแท็กซี่ทำได้สวยมากค่ะ เก่งจริงๆเบย เป็นเ้ค้าก้อแค่ลงรูปธรรมดา อิอิ

บล็อกเกอร์แต่ละคนท่าทางหนุกหนานกันน่าดูเลย ย้ำคำเดืมค่ะ อิจฉนมากกกกกกกกกกกกกกก 55555+


โดย: โฮมสเตย์ริมน้ำ วันที่: 19 พฤษภาคม 2557 เวลา:8:34:29 น.  

 
โหวตให้นะเฮีย

อ่านหนุกหนานมาก

งานประกวดนี้หนูไม่รู้เรื่อง แต่ถึงรู้ก็คงไม่เข้าประกวด เรื่องโหวตไม่เข้าทางหนูเหมือนกัน แฮ่...


นอกจากกล้องแล้ว

แต่ผมบันทึกจีพีเอสเอาไว้ กลับมาเปิดบน google maps ได้ความว่า

เฮียคงต้องสอนหนูทำไอ้นี่ด้วยแล้วแหละ อยากทำเป็นมั่งง่าา


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 19 พฤษภาคม 2557 เวลา:9:13:50 น.  

 
นั่นๆ ยังไม่แก้อีกนะ !!


ชอบโรงแรมแบบนี้จัง เพราะตื่นสาย จะได้หาของกินง่ายดี
มีหลายรอบ ในไทยนี่ตื่นสายมาก็หมดแล้วหมดเลยไม่ค่อยมาเติม
ว่าแต่ใครจะตื่นมาตอนตี 4 ละนั่น
รู้สึกเก้าอี้ไม้ยางพารา ที่นั่งเอนหลังสบาย ibis เป็นเอกลักษณ์นะ มีทั่วทุก ibis เลย ไปนั่งๆ นอนๆ เล่นเฟสมาแล้ว เพลินจริงๆ
เล่นเฟสเพลิน ดันดูเวลาในจอคอมอีก ซวยไหมนั่น 555


ออฟฟิศเค้าหรูมากกก เหมือนออฟฟิศ อังกฤษ เมกา Google เลยอะ พี่ไทยน่าจะมีปิงโก มีบาร์ มีคลับให้เล่นบ้างนะ แล้วก็เลือกเวลาทำงานเองได้ รับรอง ไอเดียกระฉูดท้ายสุดอีกที!!~

คราวหน้าต้องยิ้มเห็นฟันนะ รู้หรอกว่า ตีนกามันเยอะ เข้าใจ
ไม่ต้องกลัวไวน์กระฉอก
เสียชื่อไทย สยามเมืองยิ้มหมดเลยนะเส่ะ
ปล.ขอบคุณอีกครั้งที่รับรางวัลมาให้ด้วยค่าาาาา
โล่รางวัลนั้นตั้งโชว์ก็ไม่ได้ ไม่มีขาตั้งอะ เลยนอนแอ้งแม้งในลิ้นชักไปก่อนโดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 19 พฤษภาคม 2557 เวลา:9:22:16 น.  

 
ทางสำนักงาน RinSa YoyoLive Travel Blogger
เล็งเห็นความตั้งใจในการทำบล็อกนี้ไ้ดสวยเริด สะแมน สแตน
หาใครได้เทียบเทียมไม่ ในปฐพี
จึงมอบโหวตให้เป็นรางวัล ณ บัดนี้


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog
โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 19 พฤษภาคม 2557 เวลา:9:25:06 น.  

 
ตามมาเที่ยวต่อค่ะ รูปยังคงสวยเหมือนเดิม และสวยตลอดไป ^^ โหวตๆ


โดย: มี๊เก๋+ป๊าโอ๋=ซีทะเล (kae+aoe ) วันที่: 19 พฤษภาคม 2557 เวลา:9:50:30 น.  

 
กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดด
อะเคร ตัดสินใจแย้ววว ไปเที่ยวสิงคโปร์ดีกว่า
ไปเที่ยว ๆ ๆ ๆ ๆ มาแอบส่องอาหารเช้า
ร.ร. ไหนอาหารเช้าน่าสน บุ๊งชอบบบบบบบบค่าาาา


โดย: Close To Heaven วันที่: 19 พฤษภาคม 2557 เวลา:11:56:02 น.  

 
ชมภาพเพลินเลยค่ะ บ้านเมืองเค้าสวยสะอาดเป็นทุนอยู่แล้ว ... คุณหยีถ่ายภาพสวย ทำให้ชมเพลินขึ้นไปอีก ... เพิ่งถึงบางอ้อที่ episode 2 ว่าคุณหยีได้รับรางวัลบล็อกเกอร์ดีเด่นจากไทยไปร่วมงาน ขอแสดงความยินดีด้วยนะคะ .. ไม่แปลกใจว่าเดอะแก๊ง ที่เห็น ๆ พกกล้องกันแทบทุกคน :))

ภาพสวยจริง ๆ ค่ะ เล่าเรื่องสนุกด้วย


ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
prizella Food Blog ดู Blog
haiku Music Blog ดู Blog
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Photo Blog ดู Blogโดย: Tristy วันที่: 19 พฤษภาคม 2557 เวลา:13:03:03 น.  

 
สวัสดีครับคุณหยี
ช่วงหลังๆ มานี้เหมือนตั้งใจพกกล้องและเลนส์ ที่ตั้งใจพกไปถ่ายภาพงานเฉพาะกิจนั้นๆ เลยครับ
ลุ้นๆ เอาว่าได้ภาพน้อยๆ ตรงประเด็นก็ดีใจละครับ ไม่อยากแบกไปเยอะๆ.... ไหล่ทรุดแล้ว 555


โดย: ถปรร วันที่: 19 พฤษภาคม 2557 เวลา:17:06:36 น.  

 
เอ้า ตามไปทริปรับรางวัลศิลปินกับมือเทพถ่ายภาพซะหน่อย
แต่ แต่เค้าเริ่มโหวตกันแล้วเหรอคะ
มิลไม่เคยสนใจเรื่องโหวตอะไรนี่เลยอ่ะ ทำให้คะแนนเสียไปบ้างไรบ้างชิมิ
งั้นวันนี้จามาโหวตให้พี่หยีค่ะด้วยความเต็มจายยย อิอิ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Photo Blog ดู Blogโดย: มิลเม วันที่: 19 พฤษภาคม 2557 เวลา:18:11:36 น.  

 
ว๊าวๆๆๆ มา hop on hop off ทัวร์สิงคโปร์กับพี่หยีด้วยคนค่า
งานนี้ เล่นทั้งทางบก ทางน้ำ ทำความรู้จักประเทศสวยๆนี้
ได้ทุกมุมเลย น่าประทับใจมากๆ
งานนี้มีลุ้นเรื่อยๆเนาะ เห็นบ่น ship หายไปหลายลำเลย 555

ปล..ถ่ายรูปอาหารแอ๋นขี้เกียจมากๆค่ะ ไม่ใช้ขาตั้งกล้องเลย
เอาเร็วเข้าว่า น่าตี อิอิ

ขอบคุณมากที่แวะไปทักทายเสมอค่าแล้วจิมาโหวตให้ใหม่เน้อ


โดย: anigia วันที่: 19 พฤษภาคม 2557 เวลา:22:08:56 น.  

 

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Photo Blog ดู Blog

ภาพสวยมากสมกับที่รอคอยค่ะ
ถ่ายรูปได้สวยมาก ๆ เลยนะคะ
ดีใจด้วยค่ะที่นายน้ำฟ้าได้ร่วมอยู่
ในกลุ่มบล็อกเกอร์วัยซะรุ่นด้วย..555


โดย: AppleWi วันที่: 19 พฤษภาคม 2557 เวลา:22:41:38 น.  

 
พ้นเที่ยงวันทางนี้ ก็มิต้องรีรอค่ะพี่หยี
ภาพสวยฝุดๆ แสงกลางคืนรูปท้ายๆน่ะตระการตาเหลือเกินค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
AdrenalineRush Travel Blog ดู Blog
คนบ้า(น)ป่า Home & Garden Blog ดู Blog
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Photo Blog ดู Blog


โดย: anigia วันที่: 20 พฤษภาคม 2557 เวลา:0:06:33 น.  

 
หลังจากทิ้งร่องรอยไว้ซะหลายวัน
วันนี้กลับมาแล้วพร้อมกับโควต้า พี่คิดเห็นเหมือนคุณก๋าเลยค่ะ
เขาน่าจะให้โหวตได้หลายหมวด ทั้งท่องเที่ยวและภาพถ่าย
แต่เลือกได้อย่างเ่ดียวก็ตามเพื่อน ๆ ไปโหวตท่องเที่ยวค่ะ

อร๊าย..คุณหยี ฝีมือเทพไปชมเรื่องภาพถ่ายอาหารของเรา
อยากกรี๊ดดัง ๆ ค่ะแต่กลัวเพื่อนแสบหู 555

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog


โดย: เนินน้ำ วันที่: 20 พฤษภาคม 2557 เวลา:7:28:33 น.  

 
มาแล้วค้าคุณหยี
มาช้ากระดืบๆมา อิอิ
สิงคโปร์เป็นเมืองที่น่าสนุกจริงๆนะคะ
ผ่านมุมมองคุณหยี ปกติหนึ่งเฉยมากๆกับประเทศนี้
ไปทำกิจกรรมแบบนานาชาติแบบนี้น่าสนุก
ไม่เห็นคุณรินไป เพิ่งเห็นเหตุผลด้วยประการฉะนี้

ปีนี้ไม่ได้ไม่เป็นไรนะคะ ปีนี้ถ้ามีเอาใหม่ เดี๋ยวตามเชียร์ค่ะ


โดย: AdrenalineRush วันที่: 20 พฤษภาคม 2557 เวลา:9:31:38 น.  

 
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog


โดย: AdrenalineRush วันที่: 20 พฤษภาคม 2557 เวลา:9:32:11 น.  

 
อิจฉาเป็นที่สุด
เที่ยวฟรี กินฟรี หาไม่ได้ง่ายๆ นะเนี้ย
ได้รับเชิญแบบกะทันหันแบบนี้ก็ดีนะคะ
ตื่นเต้นดี


เสียดายอ่ะที่เค้าไม่ได้เชิญเราไปด้วย
คงเล็งเห็นแล้วว่า
"เปลืองงบ"

ป๊าด!!!!!!!!!!!!
ช่างกล้าตื่นสายนะเนี้ย
ดีนะที่เค้ายังรออยู่ ไม่อย่างนั้นคงได้วิ่งตามรถทัวร์แน่ๆ

แหม..ได้นั่งข้างสาวออสซี่ด้วยอ่ะ
เธอสวยเด่น เตะตาตั้งแต่เห็นภาพหมู่ริมอ่าวเลย

ได้เห็นสิงคโปร์ในต่างมุมมองที่ตัวเองไม่ได้เห็น
สวยซะจนอยากกลับไปอีกรอบจัง
โดย: chenyuye วันที่: 20 พฤษภาคม 2557 เวลา:17:19:57 น.  

 
ทักทายสวัสดีครับคุณหยี

แวะมาชื่นชม blog กันต่อ
และมาตาม copy link ส่งให้เพื่อนๆ ได้ชื่นชมกันด้วยครับ กับภาพสวยๆ ตลอดทริปนี้


โดย: ถปรร วันที่: 21 พฤษภาคม 2557 เวลา:18:14:58 น.  

 
สวัสดีตอนดึกๆ ครับคุณหยี .....

พูดถึงภาพทะเลยามเช้าที่เกาะเสม็ด ภาพที่เป็น long exposure ผมใช้แค่ Filter CPL ธรรมดา
และปรับ ISO ต่ำสุดของกล้อง ร่วมกับเปิดหน้ากล้องแคบสุดเท่าที่ทำได้ครับ เพราะไม่มี ND Filter กับเค้าเลยสักอัน
แต่เพราะวันนั้นแสงอาทิตย์ยามเช้าแทบไม่โผล่มาให้เห็น แสงค่อนข้างน้อย เลยพอจะลาก speed ยาวๆ ได้บ้างครับ
ถ้าหากเจอแสงอาทิตย์ขึ้นแรงๆ คงไม่ได้ speed นานๆ แบบนี้ สงสัยต่อไปคงต้องซื้อ ND filter มาเก็บไว้ใช้บ้างล่ะครับ .....
โดย: NET-MANIA วันที่: 21 พฤษภาคม 2557 เวลา:22:47:59 น.  

 
ขออำภัยที่แวะมาช้าไปหน่อย ที่จริงไม่หน่อยละ มากเลยแหละ แฮะ แฮะ ที่จริงแวะมากดไลค์กับโหวตให้แล้ว แต่ไม่มีเวลานั่งคุยน่ะ

เมืองสิงคโปร์นี่สะอาดและเป็นระเบียบเรียบร้อยดีจริง ๆ นะคะ วิวกลางคืนก็สวยมาก แต่เรายังแอบรู้สึกว่าบรรยากาศมันแห้งแล้งเพราะเขาไม่มีวัฒนธรรมเป็นของตัวเองอย่างไทยเรา

ขอบคุณมากที่พาทัวร์เมืองลอดช่องแบบละเอียดละออ แถมข้อมูลเพียบ เสียดายที่คุณหยีไม่บอกเพื่อน ๆ ว่าได้เข้าชิงด้วย เพื่อน ๆ จะได้ร่วมด้วยช่วยกันโหวตให้ คราวหน้าเราว่าคุณหยีต้องได้เข้ารอบอีกแน่ ๆ แล้วอย่าลืมประกาศให้เพื่อน ๆ รู้นะคะ


โดย: haiku วันที่: 22 พฤษภาคม 2557 เวลา:10:37:08 น.  

 
ที่จริงเมืองแบบสิงคโปร์นี่ ไม่มีอะไรเลยนอกจากตึก

ใครไปมาก็ถ่ายงั้นๆ
แต่บล็อกนี้ทำให้เมืองนี้ดูเฟี้ยวเปรี้ยวปรี๊ดขึ้นมาเลยด้วยมุมกล้อง และแสงสี

ไม่รวมการเขียนที่เริงรื่น ทำให้รู้สึกฉูดฉาดฝุดๆ

คนมันเก่ง ไม่ว่าเรื่องป่าเขา เรื่องธรรมชาติ หรือเรื่องเมืองที่มีแต่ตึกตรงๆ ก็สามารถนำเสนอออกมาได้ยอดเยี่ยม

ชอบกระจกรถนะคะ คิดได้ไง มันโป๊ะเลย เหมือนรถเคลื่อนจริงๆ

เอาเปงว่า ดาวบนฟ้าเริ่มหมด เอาดวงอาทิตย์ไปประดับบล็อกหนึ่งดวง 555
โดย: นักล่าน้ำตก IP: 58.11.48.70 วันที่: 22 พฤษภาคม 2557 เวลา:11:41:27 น.  

 

ขอบคุณที่้แวะไปชมเด็กชายๆที่บ้านเล่นๆกันค่ะพี่หยี

ทางขี่จักรยานที่นี่สมบูรณ์พูนสุงจริงๆ แควนๆนักขี่ทั้งหลาย
ก็แฮ๊ปปี้ค่ะ ทั้งรัฐมีเป็น 100ๆไมล์เลย น่าคิดถึงจริงๆล่ะ
กลับมาอีกเร๊ว เบื่อการเมืองบ้านเฮา


โดย: anigia วันที่: 22 พฤษภาคม 2557 เวลา:20:49:07 น.  

 
ขอบคุณมากค่ะคุณหยีสำหรับคำชมจากคุณหยีฝีมือขั้นเทพ
วันนี้เลยมาชวนไปแทะซี่โครงหมูด้วยกันค่ะ
รับรองไม่ใช่เมนูกรรมสนองกรรมแระ
แต่เป็นสนองความอยากของตัวเอง 555


โดย: เนินน้ำ วันที่: 23 พฤษภาคม 2557 เวลา:8:37:16 น.  

 
นอกเหนือจากภาพสวยและเขียนบล็อกได้สนุกน่าติดตามแล้ว
สิ่งหนึ่งที่ชัดเจนก็คือเป็นคนมีอารมณ์ขันอีกด้วย
ชอบค่ะ ตั้งชื่อให้แต่ละเมนู โดน ๆ 55555


โดย: เนินน้ำ วันที่: 23 พฤษภาคม 2557 เวลา:10:30:59 น.  

 
ตามมากู้ดมอนิ่งกับสิงคโปร์#2ค่ะ

หวิดไม่ทันมื้อเช้าเนาะ ไม่งั้นหิวแย่

ทันมื้อเช้า แต่ก็ตกรถจนได้ซิน่านายน้ำคว้าของเรา..ถือเป็นการผจญภัยจิ๊บๆในต่างแดนละกัน

ภาพสวยมาก เล่าได้หนุกหนาน

ต้องโหวต....


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: ร่มไม้เย็น วันที่: 23 พฤษภาคม 2557 เวลา:10:35:16 น.  

 
น่าไปถ่ายซิตี้สเคป พูดแล้วพูดอีก ต้องไปแล้วล่ะ
แงๆๆๆ


โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 23 พฤษภาคม 2557 เวลา:22:39:57 น.  

 
มีเวลาแว๊บๆมาดู อ่านผ่านๆ เน้นดูภาพไปก่อน
เพราะเมื่อวานจะมาบล๊อกนี้ แต่อัพบล๊อกใหม่ไปแล้ว
เลยยังไม่ได้มาดู

ชอบภาพแสงสีแบบภาพสุดท้าย แต่ภาพอื่นๆก้อสวยเช่นเคยค่ะ

ตอนที่น้องรินให้มาช่วยโหวต ได้เข้าไปดูแล้ว ว่าบล๊อกแก๊งค์มีใครติดกับเขาบ้าง
เห็นมีทั้งหมด 4 คนนะ แต่พอให้คะแนนโหวตนี่ รู้แน่เลยว่า
คุณน้ำ-ฟ้า สอบตกแน่ๆเลย ขนาดในบล๊อกนี่โหวตกันมาก
ยังตกเลย เลยไปโหวตให้น้องรินซะ จะได้ไม่เสียคะแนน
555 รู้ๆกันอยู่เนาะ

ไม่อยากให้บล๊อกแก๊งค์มีการโหวตแบบนี้ ทำให้บล๊อกดีๆ
มีคุณภาพ พลาดรางวัลไป แต่ก็เนาะ ไม่อยากจะพูด
แต่ทำให้รู้สึกว่าเพราะโหวตนี่แหละ ทำให้เราไม่สนุกกับ
การทำบล๊อกเหมือนก่อน ไม่โหวตให้เพื่อน ก็กลัวเพื่อนโกรธ
คนไหนมาโหวตให้เรา เราก็ต้องไปโหวตให้เขากลับ
มันทำให้รู้สึกอึดอัด เหมือนแลกโหวตกัน
เลยประกาศไม่รับโหวตซะเลย แต่ก็ยังมีคนมาโหวตให้อีก
เลยไม่รู้จะทำอย่างไร ต้องเลยตามเลย
ช่วงนี้ปิดบ้านเพราะหลายสาเหตุ ที่สำคัญคือไม่ค่อยมีเวลา
เพื่อนมาหาแล้ว เราไม่กลับไปก็ไม่ดีอีก ปิดแบบนี้
เรามีเวลาก็เข้ามาทักทายแบบนี้ ดูจะดีกว่า
เพราะเราไม่ได้หวังอะไร แค่อยากมาทักทายเพื่อนๆแค่นั้น

ยืดเยื้อนอกเรื่องเกินไปแระ ไปดีฟ่า...


โดย: ดาวริมทะเล IP: 223.204.249.137 วันที่: 25 พฤษภาคม 2557 เวลา:15:17:31 น.  

 
ทริปนี้เวลาน้อยใช้สอยประหยัดจริงๆ แต่ดูแล้วคุ้มค่าทุกนาทีค่ะ แต่ภาพตอนกลางคืนก็ยังแสงสวยเหมือนเดิมอ่ะ


โดย: กระรอกบิน IP: 61.19.100.130 วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:10:35:55 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 185 คน [?]ทำไมต้อง น้ำ ฟ้า ป่า เขา
เริ่มท่องเที่ยวไกลบ้านครั้งแรกตอนอายุได้ 12 ขวบ ไปไกลถึงเชียงใหม่ แม่ฮ่องสอน ครั้งนั้นได้วิ่งไล่จับเมฆบนดอยปุย ก็ใจแตกตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา
ชอบถ่ายภาพเพราะหนังสือถ่ายภาพท่องเที่ยวของ"ทอม เชื้อวิวัฒน์"
รักภูเขาเพราะหนังสือ "คืนสู่ภูเขา" ของดวงดาว สุวรรณรังษี
ภาพถ่ายผลงานของคุณดวงดาวในหนังสือเล่มนั้นมันสร้างแรงบันดาลใจแก่ผม ให้ผมหลงรักเหลี่ยมเขา และอยากถ่ายทอดเป็นภาพถ่าย เมื่อถึงเวลาต้องใช้นิคเนม เลยเลือกคำสั้น ๆ 4 คำที่เกี่ยวกับธรรมชาติที่เราชอบมาเป็นชื่อ น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา
ความตั้งใจ: ยังมีอีกหลายภู หลายดอย ที่ยังไม่ได้พิชิต เรี่ยวแรงก็เริ่มน้อยถอยลง พักนี้ของชีวิตก็ได้แต่เที่ยวฉาบฉวย สไตล์แคมป์คาร์ ไปเรื่อย ๆ
ยังจะเดินทางต่อไป ต่อไป ... และต่อไป

รู้จักจขบ.เพิ่มเติมได้ที่บทสัมภาษณ์พิเศษ
Interview The Blogger น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2557
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
17 พฤษภาคม 2557
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.