2เท้าจะก้าวไปเดินทอดน่องย่องภูกระดึง .. ตอนที่4 ผาหล่มสัก 18โลไปกลับ ไม่ได้โม้


( ลิงค์ตอนที่ 1-3 อยู่ข้างล่างท้ายสุดครับ )

องค์พระพุทธเมตตา
สิบโมงเป๊ะ ได้ฤกษ์เบิกชัยเริ่มต้นเดินทางไกลบัดเดี๋ยวนี้

หลังจากเอื่อยเฉื่อยไปในตอนที่แล้ว ตอนนี้เอาจริงล่ะนะ เอ้า ไหว้พระขอพรอย่าให้ได้ปะทะช้างป่ากัน แล้วออกเดินเลยครับพี่น้อง 9กิโลเมตรไปส่งตะวันตกดินที่ผาหล่มสัก ทำไมต้องส่งด้วย แหม่ เค้าว่ากันว่าไม่ได้ไปนั่งมองตะวันลับเหลี่ยมภูที่ผาหล่มสักเนี่ยเปรียบไปเหมือนกินส้มตำไม่สั่งไก่ย่างนะ เปรียบถูกมั้ย! อิอิ องค์พระพุทธเมตตานี้บนลานหินกว้างห่างแค้มป์เรามาราวหกร้อยเมตร โอ๊ะโอ้ว ก็แสดงว่าจากนี่ถึงปลายทางเหลืออีกเพียงแปดกิโลกว่าหน่ะสิ 5555 ฟังดูดีกว่าเก้ากิโลตั้งเยอะ เอ้า เดินเดินกันได้
เสียงพวงระฆังดังดึงดึง

ฟังใกล้ๆก็ดังกิ๊งแก๊งแหละ แต่พอแว่วยินมาแต่ไกลๆประกอบกับที่นี่เป็นภูกระดึงใช่มั้ยล่ะมันก็เลยมโนเป็นเสียงดึงๆดังไกลมาจากไหนงัย วันนี้เราเลือกเส้นทางเดินสู่ผาหล่มสักโดยไม่ผ่านผาหมากดูกจะได้ไม่ผ่านทางซ้ำๆ ที่เมื่อวานเพิ่งเดิน เส้นทางใหม่ของเราคือมาผ่านองค์พระนี่ แล้วไปทะลุผานาน้อยโน่น สภาพทางแคบกว่าแต่บอกได้เลยว่าคลาสสิคใกล้ชิดธรรมชาติกว่าเดินทางหลักทางผาหมากดูก อีกอย่างเส้นทางนี้จะผ่าน สระแก้ว ด้วย เค้าว่าน้ำมันใสแหน่วต๊ะติ๊งโหน่ง ต้องขอไปดูให้เห็นกะตา อ้อ ลืมแจ้งทราบ ที่ลานหินองค์พระตะกี๊เราได้สมาชิกร่วมทางมาเพิ่มอีกสองคน น้องๆ ญ เธอเดินกลับมาจากทางไปน้ำตก ผิดหวังกับสายน้ำที่แห้งผากปลายเดือนแล้ง เจอกันที่องค์พระผมเลยชักชวนให้เดินไปพร้อมๆกัน เพื่อจะได้เป็นเพื่อนกันเวลาเดิน night trail หลังชมพระอาทิตย์ตกเพื่อความปลอดภัยและอุ่นใจ ดังนั้น ณ ตอนนี้นายน้ำคว้าก็มีเพื่อนร่วมเดินทางรวมเป็น 5คนท่ามกลางป่าผืนใหญ่แล้วค้าบ โย่ว
สู่ ผ า น า น้ อ ย


ถึงจะเป็นทุ่งหญ้าป่าโล่งแต่ป่าสนสูงใหญ่ก็มอบร่มเงาบังใบช่วยคุ้มแดดแก่เราอย่างดี เรียกว่าทางสายนี้เดินกันได้ไม่ถึงกับร้อน ตลอดทางพื้นดินปนทรายที่เกลื่อนไปด้วยใบสนโรยปรากฏ ดอกหรีด ให้เราได้เห็นเป็นระยะๆ เดินมองฟ้ามองวิวเพลินจะเผลอเหยียบเละเอาง่ายๆ ดอกเค้าเล็กนิดเดียวแถมขึ้นกระจัดกระจายโดดเดี่ยว ว่าแล้วก้มลงเรี่ยพื้นเก็บภาพมาฝากเพื่อนๆสักภาพดีกว่า


เจอแล้ว
สระแก้ว


แห้งเหือดจนเกือบหลง งง คิดว่าเป็นแค่ลำธาร สระแก้วกลายเป็นบ่อแก้วไปแล้ว ทั้งที่สระแก้วควรเป็นแอ่งน้ำขนาดใหญ่พอสมควร ยามหน้าฝนคงงามขนาดและคงเดินข้ามยากหน่อยอาจต้องมีเดินลุยลงน้ำ ร่องรอยไฟป่าไหม้ลามเลียมาถึงแถวนี้ด้วย ไฟป่าครั้งนั้นกินอาณาบริเวณกว้างขวางจริงๆแต่ในความหดหู่ก็แอบดีใจ เพราะได้เห็นต้นสนชุดใหม่แข่งกันเจริญเติบโตทั่วป่าอย่างหนาแน่น ดูไปแล้วไม่น่าจะใช่สนปลูกด้วย หรือว่าใช่! มันขึ้นเบียดเสียดกันเหลือเกิน เมื่อมันสูงใหญ่ดูท่าน่าจะกลายเป็นป่าสนที่หนาแน่นสมบูรณ์ยิ่งกว่าเดิมเสียอีก


ผานาน้อย
จุดเริ่มต้นทางเดินเลียบผา


ถึงแล้วผานาน้อย เดินมาไกลว่าสามกิโลเมตร แต่ใกล้กว่าท่ีจะต้องเดินผ่านผาหมากดูก ได้อย่างต้องเสียอย่างได้เดินทางนี้เราได้ชมน้ำใสๆของสระแก้วแต่ก็ต้องอดชมผางามงามอย่างผาจำศีลที่เป็นหน้าผาตั้งอยู่ระหว่างผานาน้อยกับผาหมากดูก ผานาน้อยมีร้านอาหารอยู่สองร้าน เอาล่ะสิลูกค้านับดูก็มีแค่พวกเราห้าหน่อ กระจายกันนั่งละกัน ให้ทั่วถึงทุกร้าน อิอิ กินข้าวกลางวันที่นี่กันเลยก็ไม่เลวใกล้เที่ยงแล้วด้วยพอหนังท้องตรึงหนังตาเริ่มหย่อน เดินย่อยอาหารมาหยุดยืนชมวิวที่หน้าผา พอยืนริมผาเท่านั้นล่ะครับแทบทรุด ป่าวครับป่าว นายน้ำฟ้าไม่ได้กลัวความสูง แต่เพราะลมอ่อนๆพัดโชยมาเย็นๆแถมยืนอยู่ใต้ร่มเงาสนแบบนี้ แหม่ มันสบายซะจนเผลออ้าปากหาว อยากทรุดตัวลงนั่ง เอนหลังลงงีบ เสียจริงเชียว แต่ต้องแข็งใจนิดนึ่พึ่งเดินมา 1ใน3ส่วนของเส้นทาง เอาว่าพักซักกะเดี๋ยวแล้วเดินไปหาที่นอนงีบยังหน้าผาถัดไปจะดีกว่า

แล้วกึ่งกลางทางมันอยู่ใส จากแผนที่ข้างบนหยิบลูกคิดมาดีดๆๆ บวกเลขระยะทางปรากฏว่าคำตอบออกมาเป็น " ผาเหยียบเมฆ "นั่นเองตรงพอดีเป๊ะที่ 4 กิโลกว่าจากแค้มป์และ 4 กิโลกว่าสู่ผาหล่มสัก เราจะไปพักผ่อนกันที่โน่นแล้วค่อยเดินทางต่อ อัตราการเดินบนที่ราบหลังภูก็เหมือนเดินบนที่ราบทั่วไปนั่นคือเดินธรรมดาๆได้ในอัตราประมาณ 4กิโลเมตรต่อชั่วโมง


สน 2 ใบ


วิวสวยมั้ยครับ เนี่ยๆ วิวหน้าผาตลอดทางล่ะเส้นนี้ ทางเดินแม้จะไม่ถึงกับเลียบริมหน้าผาตลอดนะ แต่ว่าก็เฉียดไปเฉี่ยวมาอยู่เนืองๆแหละ จำได้เลาๆว่าสมัยก่อนทางสวยกว่านี้ ต่อมามีรถยนต์จนท.วิ่งลาดตระเวน (คงส่งรถขึ้นมาด้วย ฮ.) แล้วทางอช.ก็เลยตัดทางใหม่ขนานกับทางเก่าที่เฉียดผา ทางใหม่มันเดินสะดวกกว่า ปั่นจักรยานได้ด้วย ทางเก่าๆเลยเลือนหายไปหลายช่วง นี่ก็อีกหนึ่งผาที่ทางเดินพามาเฉียดเข้าก่อนถึงผาเหยียบเมฆเล็กน้อยผาเหยียบเมฆ
กึ่งกลางทางสู่ผาหล่มสัก

ตรงนี้มีร้านค้า 2 ร้าน เอาล่ะสิ อิ่มๆอยู่ แต่น้องๆก็ยังเติมได้เรื่อยๆ เห็นตรงแหน่วไปหาอะไรกินต่อแล้วก็คว้าผ้าพลาสติกจากแม่ค้าใจดีติดมือเดินตรงแนบมาให้ เอาล่ะ ได้เวลานอนงีบ ตั้งเวลานั่งเล่นนอนเล่นชิวๆ สองชั่วโมง ทริปนี้เห็นที่จะต้องเปลี่ยนชื่อเป็นเดินทอดน่องย่องหาที่งีบซะแล้ว

แน่ะ แน่ะ แน่ะ รู้นะ เห็นภาพนี้แล้วอิจฉานายน้ำคว้าล่ะสิ ฮวี่ ดาวล้อมเดือนที่เดียวเชียว 5555 เอาล่ะสิ ผิดคลาดครับ หลับๆอยู่เงามันเคลื่อน แดดส่องหน้า เอาหมวกมาปิดหลับไปอีกซักพักหัวอยู่ในร่มตัวอยู่กลางแดด ง่วงก็ง่วง กำลังฝันดีเชียว แต่ว่าไปแล้วก็เต็มตื่นเหมือนกันเน้อะ เงียบ สงบ ไม่มีเสียงคน ได้ยินแต่เสียงลมต้องยอดสนเสียงดังอื้ออึง บางทีก็ดังดึงดึงแหละ แหม่ บางคราเสียงมันฟังเหมือนพายุนะเวลามันดังหวีดขึ้นมามากๆ ผสมความน่ากลัวอยู่นิดๆ


ว่ากันด้วยรองเท้า KEEN newport H2 ที่ได้มาลองใส่ทริปนี้ เมื่อวานทดสอบสมรรถนะตอนเดินขึ้นถือว่าสอบผ่านฉลุย เหยียบโจนไปตามก้อนหินมั่นใจมาก แต่เดี๋ยวพิสูจน์ตอนขาลงอีกครั้งว่าจะสร้างปัญหาให้หัวแม่โป้งมั้ย กลัวใจตรงนี้แหละ ปกติคงใช้แตะรัดส้นปล่อยปลายเท้าเปิดเพราะกลัวเล็บหลุดนั่นเอง แม้จะต้องเสี่ยงกับการเดินเตะหินเตะรากไม้ เคยเตะมาแล้วเจ็บชะมัด ส่วนทางเดินบนที่ราบยอดภูกระดึงนี้ถือว่าค่อนข้างสบายๆ ว่าไปแล้วลากแตะหูหนีบเดินก็ได้ สบายเท้ากว่าด้วย แต่ต้องวัดใจกับหูหนีบจะไม่ทรยศหลุดเสียก่อนด้วยนะ เพราะว่าทางมันไกลอยู่ ไปกลับ 18กิโลคิดดู เห็นรองเท้าพังคาตีนมานักต่อนักล่ะ ผมก็เลยทิ้งแตะหูหนีบไว้ที่เต้นท์และ ใส่เจ้าคีน นี้มาแทน ( ก็กลัวกลับเต้นท์แล้วรองเท้าหายด้วยอ่ะ อิอิ )


ผ า เ ห ยี ย บ เ ม ฆออกเดินทอดน่อง ย่องกันต่อไป


สู่ ผาแดง

บ่ายคล้อย มองนาฬิกาบ่ายสามกว่าแล้ว แดดเริ่มออกแรงลง อาจจะเป็นเพราะเมฆมากขึ้นก็ได้ เมฆ!! ตายล่ะหว่า เพิ่งสังเกต ตลอดบ่ายมานี้เมฆมันชักจะยังไงๆแล้ว จากท้องฟ้าโปร่งๆตอนเช้า ไหงตอนนี้ท้องฟ้ามีแต่ขึ้เมฆ ยิ่งทิศที่เรามุ่งหน้าไป ทิศตะวันตก ยิ่งแล้วใหญ่ แทบไม่เห็นท้องฟ้าแล้ว เราออกเดินมาเพียงครึ่งชั่วโมง หรือกิโลกว่าๆ ก็มาถึงยังหน้าผาถัดไป นั่นคือ...ผาแดง
แอบลุ้นตัวโก่งกันล่ะคราวนี้ ว่าจะได้เห็นดวงตะวันตกดินกันมั้ยน้อเย็นนี้ อยากจะช่วยกันเป่าเมฆไปให้ไกลๆจริงๆ ปู้ด ๆ

เหล่านางฟ้ากับชาลี ... อิอิ


พักแป๊บเดียวแล้วเดินต่อ อีกสองโลเศษเท่านั้น เจอจักรยานปั่นสวนมาเห็นแล้วก็อยากปั่นมั่งคงดีไม่น้อยถ้าไม่เมื่อยก้น แล้วก็เจอกับลุงวัยหกสิบกว่าคนหนึ่งพึ่งมาภูกระดึงครั้งแรก ที่ทำให้ทึ่งที่สุดคือลุงเดินขึ้นภูมาตอนเช้าถึงหลังแปแล้วก็เดินต่อมาผาหล่มสักเลย นี่กำลังจะเดินกลับ ถ้าไม่ติดว่าห้ามเดินลงหลังบ่ายสามหล่ะก็ลุงบอกว่าจะเดินลงเลย ต้องบอกว่าลุงแข็งแรงมากๆ ครับ ยอมแพ้
ใกล้แล้วถึงซะที ผาหล่มสัก

ห้าโมงเย็นพอดี ใช้เวลาตั้งแต่ออกเดิน 8 ชั่วโมง หักเวลาพักๆอู้ๆไปซัก 4 เท่ากับเดินจริงๆ 4 ขากลับถ้าเดินแบบนี้ 4ทุ่มจะถึงที่พักหรือเปล่า ตรงนี้มีร้านค้าหลายร้าน แต่ละร้านมีแผงพลังงานแสงอาทิตย์ด้วย ไว้จ่ายไฟเล็กๆน้อยๆรวมทั้งไว้สำหรับรั้วไฟฟ้าป้องกันช้างป่ามาเหมาร้านด้วยแหละ


มีเวลารอดวงอาทิตย์ตกอีกหนึ่งชั่วโมงเต็มๆ หิวล่ะครับ ขอแวะเข้าร้านหาของกินก่อน ตั้งใจมาชิมของกินร้านมะม่วงมะเหมี่ยวที่โด่งดังด้วย แต่ดั๊นปิด เห็นติดป้ายว่าลงไปธุระข้างล่าง อด เรามาเจอน้องๆอีกกลุ่มนึง สี่คน ที่เจอกันเมื่อตอนเช้า น้องๆทำท่าจะเดินกลับกันแล้วเพราะดูทีท่าไม่เห็นดวงตะวันแน่ ผมเลยออกแรงเชียร์ให้อยู่ลุ้นแสงทไวไลท์สวยๆแล้วเดินกลับเป็นเพื่อนกัน เพราะกลับเร็วกลับช้ายังไงก็มืดกลางทางแน่ๆ 9คนอุ่นใจกว่า 4คนนะน้องนะ ได้ผลครับ น้องตอบตกลงเพราะอยากชมทไวไลท์ที่ผมคุยฟุ้งไว้ ส่วนผมก็อุ่นใจล่ะ คืนนี้ป่าไม่เปลี่ยวเกินไปแล้ว ขอตัวกินข้าวก่อนนะครับ 555 ไม่ต้องทายนะว่านายน้ำฟ้าจะสั่งอะไรกิน จ้างให้ก็ทายไม่ผิด

ครั้งที่ 4ในชีวิต เราคือผู้พิชิตผาหล่มสัก

ได้เวลาทำท่าผู้พิชิต เก็บไว้เป็นหลักฐานว่านายน้ำคว้าได้มาขามายืนเด่นเป็นสง่าอยู่ ณ ชะง่อนผาหล่มสักอีกครั้ง ผาฮอตฮิตที่มักจะคราคร่ำไปด้วยเหล่านักท่องเที่ยวเป็นร้อยๆคน ถ่ายรูปกันทีต้องวิ่งอย่างกับเข้าคิวถ่ายบัตรประชาชนกันเชียวล่ะ แต่วันนี้ เนี่ยะ 9 คนเท่าที่เห็น ยืนหงอยนั่งเหงาเฝ้ารอแสงทไวไลท์ ส่วนดวงตะวันหน่ะเลิกหวังแล้วเมฆเต็มฟ้า! ถ่อสังขารมาผิดวัน หรือไม่ก็ลืมขอพรจากองค์พระพุทธเมตตาเมื่อเช้า ดั๊นขอแค่ไม่ให้เจอช้างป่า6โมงครึ่ง twilight end ดวงตาวันก็ไม่เห็นทไวไลท์ก็ไม่แจ่ม เฮงสุดๆ 2เท้าต้องก้าวต่อ ค่ำแล้ว แม่ค้าเดินมาไล่หลายทีแล้ว " กลับเถอะคุณวันนี้ไม่เห็นดวงอาทิตย์หรอก ค่ำนักจะอันตราย" ชุดกันหนาวพร้อมไฟส่องสว่างพร้อม 9กิโลกับ 9ชีวิต เดินทางย้อนกลับทางเดิมแต่ไม่ผ่านองค์พระทางบังคับนักท่องเที่ยวทุกคนต้องใช้เส้นทางตัดเข้าแค้มป์ที่ผาหมากดูกเท่านั้น ห้ามเลี้ยวที่ผานาน้อย

เราทำเวลาได้เร็วเกินคาด เพราะน้องๆ 4คนใหม่สาวเท้ากันไวจริงๆ พับผ่าสิ พักกันสั่นๆแค่ห้านาทีสิบนาทีตามจุดแวะหน้าผาต่างๆเท่านั้นเอง ระหว่างทางเจอกระต่่ายป่าตัวหนึ่งด้วย 3ทุ่มตรงถึงยังผาหมากดูกแล้ว น้องจะเดินไปไหนก็เดินนะ พี่ไม่ไหวแล้วขอนั่งพักยาวๆตรงนี้ และที่สุดก็ถึงแค้ม 4ทุ่ม สองวันเดินมา 31กิโลกำลังขาล้าเหลือจะเอ่ย คืนนี้จบลงด้วยการไม่อาบน้ำชัวร์ ถึงเต้นท์ปุ๊บทิ้งตัวทันที จะมีแรงเหลือตื่นตี่สี่ครึ่งชมเดินไปชมดวงอาทิตย์หรือไม่ค่อยว่ากัน
ติดตามตอนต่อไปเร็ววันนี้นะครับ ฝากคอมเมนท์เป็นกำลังใจหรือทิ้งร่องรอยให้รู้ว่ามาเยี่ยมเยือนเรา นายน้ำฟ้า ด้วยนะค้าบ โย่ว
บล็อกนี้อยู่ในหมวด Travel Blog ท่องเที่ยวและการเดินทางลิงค์ตอนที่ 1
ลิงค์ตอนที่ 2
ลิงค์ตอนที่ 3
...
ลิงค์ตอนที่ 5


Create Date : 18 มีนาคม 2557
Last Update : 29 มีนาคม 2557 14:51:00 น. 121 comments
Counter : 5440 Pageviews.

 
มีจักยานด้วย รู้งี้.....55555

เหนื่อย แต่ได้เห็นความสวยงาม ก็หายนะคะ

ขอบคุณรูปสวยๆ ที่เอามาฝากคนไม่ได้ไปนะคะ ไว้จะพาซีไปบ้างไม่รู้จะไหวไหมหนอ...

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้


โดย: มี๊เก๋&ซีทะเล (kae+aoe ) วันที่: 18 มีนาคม 2557 เวลา:13:38:51 น.  

 
ทักทายสวัสดีครับคุณหยี

ตามมาเที่ยวผาหล่มสัก แบบไม่เมื่อยอะไร สบายเท้าดี
แต่เมื่อยนิ้วหมุน scroll mouse กันอยู่นิดหน่อย 555

ภาพสวยประทับใจ เรื่องเล่าอ่านกันสนุกสนานครับ ..VOTEd


โดย: ถปรร วันที่: 18 มีนาคม 2557 เวลา:13:43:52 น.  

 
555 ไม่ทันเม้นแรกแระ


โดย: คนงาม IP: 115.67.101.254 วันที่: 18 มีนาคม 2557 เวลา:13:45:46 น.  

 
ตามมาเที่ยวภูกระดึงต่อค่ะ ผาหล่มสักช่วงกลางคืน สวยจังค่ะ ดึกสงัดกว่านี้คงได้เห็นดาวเต็มฟ้าแน่ๆเลย เห็นแล้วก็อยากมีโอกาสไปสักครั้งจริงๆ

ชื่อหนีแม่มาอาร์ซีเอไม่มีความหมายอะไรพิเศษค่ะ ตั้งให้คล้องจองและจำง่ายอ่ะค่ะ ไม่ได้เป็นขาเที่ยวยามราตรีแต่อย่างใด


โดย: หนีแม่มาอาร์ซีเอ วันที่: 18 มีนาคม 2557 เวลา:14:42:20 น.  

 
โหวต Travel Blog ให้เลยครับพี่หยี

ดอกหรีดสวยมากเลยครับ
ถ้าเดินๆๆๆๆๆ
คงไม่ทันสังเกตแน่ๆ

ผมชอบสนเกี๊ยะหรือสนสามใบมากๆเลยครับพี่
เคยอยากเอาลงมาปลูกที่บ้าน
แต่คิดๆดูอีกที ปลูกยังไงก็คงไม่สวยเท่ากับปล่อยให้เค้าโตอยู่กลางป่าครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 18 มีนาคม 2557 เวลา:14:46:56 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะ
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog
............................................................

..ทำไมที่องค์พระพุทธเมตตา ถึงมีกระดิ่งเยอะจังมีคนเอามาแก้บน หรือ นำมาถวายเหรอคะ

..วิวตามทางสวยดูไม่แห้งแล้งเท่าไร แต่ไหง มาถึงที่สระแก้วกลับดูแห้งแล้ง แปลกดีอ่ะ ม่ะเข้าใจ

..555เห็นการปูผ้าใบนอนแล้ว หมิ่นแดดแท้ ทำไมไม่ขยับขึ้นไปอีก ปูตรงนี้ก็สมควรนอนได้แป๊บเดียวโดนแดดแยงตาอ่ะลุง

..เสียดายลุงน่าจะปั่นจักรยานไปผาหล่มสักนะ จะได้ไม่เหนื่อย
คุณลุงในชุดFBTเก่งเนอะแข็งแรงมาก กะขึ้นแบบเช้าไปเย็นกลับ สุดๆอ่ะต้องเป็นทหารเก่าแน่ๆเลยพันธง

..กระเพราไก่ไข่ดาว อีกและ555 เสียดายอดกินร้านมะม่วงมะเหมี่ยว เลยไว้ไปใหม่ครั้งที่5นะลุง^^

..แถมยิ่งไม่ได้เห็นพระอาทิตย์ตกที่ผาหล่มสักด้วยยิ่งต้องไปซ่อมครั้งที่5

..จะว่าไปภาพท้องฟ้าสีชมพูม่วงที่ผาหล่มสักก็งามใช่น้อยนะคะ

ปูลู.. อี้ลุงนอนเน่าอยู่ในเต้นท์ เหม็นๆ


โดย: ก๋อยศรี วันที่: 18 มีนาคม 2557 เวลา:15:02:51 น.  

 
อ้าวๆๆ เราพลาด ตอนที่ 3 เหรอ

แบบว่า เราหนีไปเที่ยวชะอำ มาอ่ะ

เด๋วเราตามไปตอน 3 ก่อนดีก่าา


โดย: Nongpurch วันที่: 18 มีนาคม 2557 เวลา:15:56:36 น.  

 
ขอบคุณค้าบ แวะไปชมอย่างว่องเลย \\\\^O^/
โดย : น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา

5555 นิดนึงค่ะ เจิมคนแรกด้วยนะนั่น


โดย: มี๊เก๋&ซีทะเล (kae+aoe ) วันที่: 18 มีนาคม 2557 เวลา:16:22:05 น.  

 
ขอบคุณค้าบ แวะไปชมอย่างว่องเลย \\\\^O^/
โดย : น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา

5555 นิดนึงค่ะ เจิมคนแรกด้วยนะนั่น


โดย: มี๊เก๋&ซีทะเล (kae+aoe ) วันที่: 18 มีนาคม 2557 เวลา:16:22:05 น.  

 
มาตามต่อ ตอน 4 อ่านชื่อผา แล้วเยอะจัดเนอะ สารพัดผาจริงๆเลย

อ่านๆ มา แล้วรู้สึกประทับใจ มิตรภาพ ระหว่างทางจริงๆเลย นี่ขนาดไปคนเดียวนะเนี่ย

ยังไปได้เพื่อนเดินไปด้วยกันอีก ดีจัง ไม่เหงาเนอะ น้องผู้หญิงนี่เดินกันเก่งจริงๆ

มีหยุดพักนอน ด้วยอ่ะ อิ่มกันล่ะสิ นี่ดีนะ ไม่นอนเพลินกันทุกคน รับรอง ไปไม่ถึง ผา .. ไรนะ เยอะจัด งง นะเนี่ย
ขาไปนี่ไม่เท่าไหร่นะ เดินกลางวัน แต่ขากลับนี่สิ มันกลางคืนน่ะ ไม่กลัวกันบ้างเหรอ

แต่ก็อุ่นใจนิดนึง ที่ตรงมี 9 คนนะ แต่มันมืดอ่ะ ถึงว่า น้องๆเดินกันเร็วเชียว

สงสัยจะแอบกลัวกันล่ะสิ อิอิ

อะไรนะ 2 วันเดินไป 31 โล โอ้ .. แม่เจ้า เก่งกันจริงๆ

วิวหน้าผา กะต้นสนมันก็คล้ายๆกันนั่นแหละ ทำไมต้องไปถึงทุกผาด้วย
(คิดแบบคนขี้เกียจเดิน ) 555


แต่ 3 คืน บนภูกระดึงนี่ มันแสนจะคุ้มค่า จริงๆ เลยเนอะ


ว่างๆ ตามไปดูบ้านเค้าด้วยนะ ดอกชมพูพันธุ์ทิพย์งามๆ อยากอวด อิอิ


โดย: Nongpurch วันที่: 18 มีนาคม 2557 เวลา:17:00:22 น.  

 
mastana Literature Blog ดู Blog
ร่มไม้เย็น Dharma Blog ดู Blog
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

โอ้ย เหนื่อยร้อนฝุดๆ หอบเสื่อ กางร่มมาด้วยนะเนี่ย
อยากปูเสื่อนอนใต้ต้นสน แบบนั้นจังเลยอิอิ
มันสนอะไรสวยดีจัง ..

ทริปนี้ มีแต่เดินกับเดิน คิดถูกที่ไปคนเดียว คือ
หนึ่ง กลัวโดนทิ้ง หรือ สองหวังเอาข้างหน้า
เพื่อนร่มทางอีกเยอะแหะๆ อันนี้แล้วแต่ดวงหง่ะ.!!
แต่เท่าที่สังเกต จากรูปดูกลมกลืนกันมากนะนั่น กับเพื่อนใหม่เอิ๊กๆ

เดินกันสว่างยันมืดเลยเชียว นี่เป็นบทพิสูจน์ความแข็งแกร่งของสองตรีน เอ้ย,, เท้านะเนี่ย หลังจาก พังพาบจากบล็อกที่แล้ว ..
แล้วระฆังมันไปไงมาไง เยอะจัง .นะเออ
ขอ อีกนิด นะ ..
รูป ที่นั่งตรงผา นะ ภาพตัดต่ออ่ะเปล่า อ๊ายย ไม่อยากมาอง หวาดเสียวมากก
ครั้งนึงของชีวิต ยังไงก้ไม่เอา ...กัววว
วิวสวยมาก คุ้มค่ารอคอยขอบอก..

พอก่อนนะ รู้สึก มาทีไรติดลม
ลืมบอก เข้ามาตอนแรกร้อนนะ กับไฟ จขบ ไฟแรงกระฉูดทะลุปรอทเลย ดีใจด้วยนะ
ทำให้บล็อกแก้งไม่เหงา..โดย: tifun วันที่: 18 มีนาคม 2557 เวลา:17:30:11 น.  

 
หูยยยย 4 ครั้งเชียว ผมยังไม่เคยไปสักครั้งเลยครับ แต่ถ้ามีโอกาสได้ไป คิดว่าจะเตรียมเสื้อผ้าไปเปลี่ยนถ่ายรูปสัก 5 ชุด เตรียมบลั๊ฟคุณหยีเต็มที่ 555+

แต่ผมคงเดินไกลขนาดนั้นไม่ไหวแล้วล่ะ


โดย: 9A วันที่: 18 มีนาคม 2557 เวลา:18:23:28 น.  

 
ตามมาปีนเขาด้วยแล้ว เย้ ...
พิชิตยอดดอยโดยไม่เหนื่อยเลยเรา อิอิ

ภูกระดึง มีที่มาของชื่ออย่างนี้เอง
จริง ๆ คำว่า "กระดึง" นึกไปถึงกระดึงที่เขาแขวนคอวัวมากกว่านะ

พิชิตผาหล่มสักมาตั้ง 4 ครั้งแล้ว แหะ
จะพิชิตอะไรกันมากมาย อ่ะ รู้แล้ว ว่าชอบการท้าทาย
แต่ธรรมชาติก็สวยจริง ๆ น้าา
มีดอกไม้แปลก ๆ ไม่เคยรู้จัก สวยด้วย ทำไมชื่อหรีด นึกไปถึงพวงหรีดเลย 555

ภาพถ่ายต้นสนบนยอดผา ลีลาสวยจริง ๆ ค่ะ
จะโหวตภาพสวย แต่คนอื่นโหวตท่องเที่ยว ก็ตามเขาไปเนอะ


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog

---------------------

จากที่บล็อกฟ้าใส ...

เดหลี ไม่ได้อยู่ริมรั้วหรอกค่า เพราะเขาไม่ชอบแดด ที่เห็นสีส้ม ๆ เป็นระแนงในบ้านต่างหาก
เฟื่องฟ้านั่นแหละ เหมาะอยู่ริมรั้ว เพราะชอบแดด ไม่ชอบน้ำ ที่บ้านก็มีเหมือนกันค่ะ ไว้จะเอามาให้ดู อิอิโดย: ฟ้าใสวันใหม่ วันที่: 18 มีนาคม 2557 เวลา:19:16:12 น.  

 
ได้รับสัญญาณจากภูกระดึงรีบวิ่งมาดูเลยค่ะ พร้อมกับเอายาคลายกล้ามเนื้อมาให้ด้วย 555
ขอบคุณที่เอาภาพสวย ๆ มาฝากกัน แล้วก็เล่าเรื่องได้สนุกค่ะ ชอบ ๆ ๆ ๆ ๆ
แต่แปะ like มัดจำไว้ก่อนนะค๊า.. หมดโควต้าแระ
ปล.ขอบคุณสำหรับกำลังใจด้วยค่ะโดย: เนินน้ำ วันที่: 18 มีนาคม 2557 เวลา:19:34:20 น.  

 
ป่าสนดูเพลินตาดีจริง

วิวที่คนนั่งอยู่เหนือหน้าผาสวยมาก

ต้นสนที่หยุดพักเหนื่อยก็กิ่งก้านสวยดี


ทำไมถึง....ห้ามเดินลงหลังบ่ายสาม คะ

ชอบวิวที่นายน้ำฟ้านั่งหย่อนขาหมิ่นๆก้อนหิน กิ่งสนยื่นออกมาได้จังหวะดีจัง
รูปนี้นายน้ำฟ้าเป็นนายแบบ แสดงว่าตากล้องคนอื่นถ่ายให้ เนาะ


โดย: ร่มไม้เย็น วันที่: 18 มีนาคม 2557 เวลา:20:23:48 น.  

 
พี่น้ำฟ้า ...

เค้ามาตามอ่าน เรียกว่ารวดเดียวยาวเลยตั้งแต่ตอนแรก
มาถึงตอนนี้เลยค่ะ แบบว่าอ่านแล้วลืมไม่รู้จะคุยอะไร แต่ว่า
บอกได้อย่างเดียวว่า เค้าอยากเที่ยวแบบนี้ล่ะ
อยากไปเดิน ถ่ายรูป เอาประสบการณ์แบบเพลินๆ

แต่ดูท่าว่าจะไม่รอด เพราะว่าการเดินแบบนี้
น้องท่าจะกลิ้งหลุนๆ เพราะว่ามันดูหนักหนาเหมือนกันเน๊าะ

ไม่ได้การล่ะต้องลดหุ่น เอาแรงก่อน เผื่อไม่แน่นา
บางทีอาจจะมีโอกาสได้ไปตะลอนกะท่านเทพมั่ง


โดย: JewNid วันที่: 18 มีนาคม 2557 เวลา:20:34:53 น.  

 
เพิ่งเคยเห็นและได้ยินชื่อ ดอกหรีด ก็ครั้งนี้ ดูน่ารักดีนะคะ แต่กลัวใครไม่ทันสังเกตเข้าจะเผลอเหยียบเสียก่อน
ผาที่นี่เยอะจริงๆแต่ก็ต้องตามเก็บให้หมดไม่งั้นเสียเที่ยวแน่ๆ
คุณลุงวัย 60 เดินขึ้นภูกระดึงเป็นครั้งแรกนี่ขอซูฮกเลย แค่เห็นระยะทางก็ปาดเหงื่อแล้วล่ะค่ะ

ภาพทไวไลท์ แสงยามโพล้เพล้ สวยมากมากๆ


โดย: wachi (กาบริเอล ) วันที่: 18 มีนาคม 2557 เวลา:21:29:50 น.  

 
ภาพสวยๆเยอะเลย เล่าสนุกด้วย วันนี้อ่านผ่านๆ
ไปก่อน แล้วจะแอบมาอ่านต่อ แต่ไปเที่ยวแบบนี้นะ
ที่ผมจะต้องอดใจมากๆเลยก็คือ ไม่แฮ้ปต้นไม้เค้า

ตกลงรวมกันอยู่บนนั้นกี่วันครับ

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Opey Art Blog ดู Blog
ดอยสะเก็ด Literature Blog ดู Blog
ชมพร About Weblog ดู Blog
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog

ขอแอดไปด้วยครับ ไม่งั้นต้องรอเดินตามสาวๆมา อิอิโดย: nulaw.m (คนบ้า(น)ป่า ) วันที่: 18 มีนาคม 2557 เวลา:21:42:19 น.  

 
สวัสดีตอนค่ำๆ ครับคุณหยี .....

ก่อนอื่นต้องขออวยพรวันเกิดย้อนหลังด้วยนะครับ ขออภัยที่มาอวยพรไม่ทันในวันคล้ายวันเกิด .....

เห็นในเม้นท์ Rinsa เอนทรี่ก่อนว่าวันเกิดปีนี้ครบรอบ 50 แล้วเหรอครับเนี่ย
ถ้าจริงดังว่า ก็ต้องบอกว่า 50 ยังแจ๋วจริงๆ เพราะคุณหยียังฟิตปั๋ง เดินขึ้นเขาลงเขาเป็นว่าเล่น
เรียกว่าหนุ่มๆ หลายคนยังต้องอายกันเลยทีเดียว .....

พูดถึงเรื่องภูกระดึงบ้าง ส่วนใหญ่เวลาไปผาหล่มสัก ถ้าออกแต่เช้าเรามักจะเดินไปเที่ยวน้ำตกต่างๆ กันก่อน
แล้วค่อยทะลุออกไปเดินเลียบริมผา แต่หน้าแล้งแบบที่คุณหยีไป น้ำตกไม่มีน้ำเหลือแน่ๆ
เพราะงั้นแค่เดินเลียบผา 9 กิโลเมตร ไม่แวะไหน เรียกว่าจิ๊บๆ เลย มีเวลาเหลือนั่งๆ นอนๆ เล่นริมผาได้ตั้ง 2 ชั่วโมง ชิลๆ เลยนะครับเนี่ย .....

เสียดายพระอาทิตย์ไม่เป็นใจ ดันไปเล่นซ่อนแอบในหมู่เมฆ เลยอดได้ภาพไข่แดงที่ผาหล่มสักเลย
แต่สามครั้งก่อนของคุณหยี น่าจะได้เห็นมาบ้างแล้วล่ะเนอะ .....

ว่าแต่วันนี้ไม่เห็นพระอาทิตย์ตกเพราะเมฆมาก แล้วอย่างงี้วันรุ่้งขึ้นและวันต่อๆ ไป
จะได้เห็นพระอาทิตย์ขึ้นที่ผานกแอ่นมั๊ยน๊อ ไว้ต้องรอลุ้นในบล็อกเอนทรี่หน้าล่ะ .....โดย: NET-MANIA วันที่: 18 มีนาคม 2557 เวลา:21:44:07 น.  

 
มาแย้ววววว นั่งรถตุ๊กๆมาค่ะ

ตามาเที่ยวผาเสียวสะดือด้วยคน เห็นภาพที่นั่งผาหล่มสัก มันเสียวสะดือไปถึงหัวเลย มะชอบอ่ะ
ให่้ไปเดินลุยล่ะโอ้เค แต่ไปนั่งอ้างว้างแบบนี้มิกล้า

ว่าแล้วคุณหยีต้องสั่งกระเพราไก่ไข่ดาว อิอิ เมนูอับจนปัญญา
จริงๆแม่ซองฯไปไหนก็ชอบสั่งเหมือนกัน เพราะชอบกินมากๆ คุณสามีชอบว่า เมนูสิ้นคิด

โหวดค่ะ
รอบบนี้เอาท่องเที่ยวตามใจจขบ.เน๊อะ
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog
โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 18 มีนาคม 2557 เวลา:22:18:51 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog

สวัสดียามดึกค่า
ภาพสวยมากเลยค่ะ โดยเฉพาะภาพดอกหญ้า ชอบจังเลย
ตามมาเที่ยวด้วยคนค่ะ ที่นี่ไม่เคยไปมาก่อนอ่ะ

ขอบคุณสำหรับคำชมเช่นกันค่า คนอ่านชอบ คนฝึกเขียนก็ปลื้มมมมมม อิๆ

คืนนี้หลับฝันดีนะคะโดย: ประกายพรึก วันที่: 18 มีนาคม 2557 เวลา:22:18:55 น.  

 
ว่าจะเม้นท์ยาวกว่านี้น่ะ แต่เห็นใจคนแกร่หน่อย
ตัวหนังสือในกล่องเม้นท์ มัน เล็กและน่ารักเกินไป อิอิ
บายจ้าโดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 18 มีนาคม 2557 เวลา:22:20:54 น.  

 
เคยเดินไปเช่นกันครับ
แต่นั่นมันสมัยหนุ่มๆนะ
แต่ขากลับมาหลังจากชมพระอาทิตย์ตก
เล่นเอาลิ้นห้อยเลยเหมือนกัน...

ขอป๊าด...เรื่องภาพสวยอีกครั้งครับ


โดย: wicsir วันที่: 18 มีนาคม 2557 เวลา:22:27:59 น.  

 
สวัสดีค่ะกิ่งตามมาชมภาพพิชืตผาหล่มสัก ชอบต้นสนจัง สวยมากค่ะ

เห็นเดินป่าแล้วคงสนุกมากมายถึงจะเหนื่อยแต่ตื่นเต้นดีค่ะชอบภาพมากกกกกค่ะเหมือนวารสาร อสท.เมื่อก่อนที่บ้านรับเป็นประจำ พ่อชอบอ่านค่ะแล้วก็จะเปิดดูภาพสวยๆไม่นึกเลยว่าวันนี้จะได้เห็นภาพที่ชอบอีกครั้ง

ไลท์ใ้ก่อนนะคะ โหวตหมดแล้วค่ะ

หลับฝันดีค่ะโดย: กิ่งฟ้า วันที่: 18 มีนาคม 2557 เวลา:23:03:32 น.  

 
อ่านเพลินค่ะ เดินตามลืมเหนื่อยเลย
ต้นสนสวย ชอบต้นที่ยังเล็กน่ะค่ะ

9 กิโล ไกลเนอะ แต่ทางไม่ค่อยโหดเท่าไหร่
เหนื่อยแต่สวยคุ้มค่ะ
แต่ว่าหน้าผานั่น ช่างกล้านั่งห้อยเท้านะคะ กึ๋ยยยย..

รูปสวยมากกกก
แต่วันนี้มาไม่ผิดนะคะ อิอิบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
เนินน้ำ Food Blog ดู Blog
newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog
anigia Parenting Blog ดู Blog
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้นโดย: ที่เห็นและเป็นมา วันที่: 18 มีนาคม 2557 เวลา:23:27:44 น.  

 
1Like นำมาก่อนนะคะ
แต่ขอกระโดดเกาะขา ตามมาก่อน


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 18 มีนาคม 2557 เวลา:23:33:10 น.  

 
มาแล้วค่าา
ค่อยๆกระดืบๆมา มาช้าหน่อย แต่ก็มานะคะ
มาไม่ทันตอนเอื่อยเฉื่อย แต่ก็กลับไปตามอ่านมาแล้ว
รอบยอดโหวตให้ตอนนี้เลยแล้วกันะคะ

ลุ้นๆตามสุดๆจนได้เห็นวิวผาหล่มสักยามพระอาทิตย์ตกดิน
วิวนี้เองที่ถ้าคิดถึงภูกระดึงต้องคิดถึงที่นี่
คุณ น้ำฟ้าไปมาตั้ง 4 ครั้ง ขอแสดงความนับถือค่ะ


โดย: AdrenalineRush วันที่: 18 มีนาคม 2557 เวลา:23:56:00 น.  

 
ตามมาอ่านค่ะ นับถือจริงๆ ค่ะที่ได้ไปมาหลายครั้งแล้วแบบนี้ ทุกครั้งที่ไปเชื่อว่าได้รับความรู้สึกและความประทับใจที่ต่างกันออกไปแน่นอนค่ะ ไม่ได้แสงงามๆ ตอนเย็น จะรอตอนต่อไปจะว่าจะตื่นไหวมาดูแสงอาทิตย์ยาวเช้าหรือเปล่านะคะ


โดย: Dondaran วันที่: 19 มีนาคม 2557 เวลา:0:39:26 น.  

 
thx u crab


โดย: Kavanich96 วันที่: 19 มีนาคม 2557 เวลา:4:09:32 น.  

 
ให้ไปนั่งตรงริมผาหล่มสักแบบนั้นคงไม่ไหวค่ะ
ตอนที่เวเลซไป ก็ได้แค่ไกลๆ เลยอ้างไปว่าคนเยอะ
แต่ถึงไม่มีคนก็ไม่กล้าค่ะ กลัวตก

น่าอิจฉา ได้เจอกระต่ายป่าด้วย
วันต่อไปจะเจอตัวอะไรอีกดีน้า


โดย: VELEZ วันที่: 19 มีนาคม 2557 เวลา:8:51:31 น.  

 
มาแระๆๆๆ

บล็อกตอน 4 นี่จุใจ เต็มอิ่มจริงๆ
หลังจากเอื่อย เฉื่อยตอนเช้าอยู่นาน
สมใจกับแสงทไวไลท์สีม่วงสวยคอดๆๆ

ดีนะที่ยังมีสวยอยู่ด้วย ดีไม่โดนน้อง ๆที่ตาหยีล่อลวงให้ดูพระอาทิตย์ตกอยู่เป็นเพื่อนว่าหลอกให้มา 555


ลุงเค้า 60 ยังแข็งแรงขนาดนี้ ตาหยีก็สู้ได้สบาย
ปีนี้ 50 แล้วนี่นา แรงดียังไม่มีตกเหมือนกัน


อาหารได้เยอะมากกกกก สมกับที่หิวสุดๆ ของวันด้วยละนั่น
กระเพราอีกตามเคย
เพราะกินเป็นอย่างเดียว
พอแระขี้เกียจเม้น โหวตเลยดีกว่า


บล็อกดาวล้านดวง ภาพสวย อาหารอร่อย เจ้าของบล็อกไม่อาบน้ำ


ต้องโหวตๆๆๆ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog
โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 19 มีนาคม 2557 เวลา:10:17:10 น.  

 

มาเยี่ยมชม มาทักทาย

มาตามเที่ยวภูกระดึงต่อด้วยคนครับ เห็ภาพบรรยากาศที่ผาหล่มสักแล้วก็อยากจะไปบ้างสักครั้งครับ อยากจะไปนั่งห้อยขาที่หน้าผาเพื่อเก๊กท่าถ่ายรูปเหมือนกันครับ

เดินกลับที่พักตอนกลางคืนมืด ๆ จะมองเห็นทางเหรอครับ? ไม่หลงทางเหรอ? หรือว่ามีการทำทางเดินไว้อย่างชัดเจนครับ

ช่วงนี้การท่องเที่ยวภูกระดึงเค้าจัดรายการ "คนเหล็ก พิชิตภูกระดึง" อยู่นะครับ จะแข่งในวันที่ 4 พ.ค. นี้ เป้นการวิ่งขึ้นเขาทางลาดชัน 5.5 กม. และวิ่งทางราบบนยอดเขาอีก 4 กม. รวม 9.9 กม. ค่าสมัคร 300 บาทได้เสื้อและถ้าวิ่งครบได้รับใบประกาศด้วยนะครับ

อิอิ


โดย: อาคุงกล่อง วันที่: 19 มีนาคม 2557 เวลา:11:27:43 น.  

 
ใช้เวลาเดินไปชิวมากค่ะ เดินกลับถึงที่พัก 4 ทุ่มเลย ระหว่างทางมืดน่ากลัวป่าวคะนี่

แสงทไวไลท์สวยจริงๆค่ะ


โดย: โฮมสเตย์ริมน้ำ วันที่: 19 มีนาคม 2557 เวลา:13:51:44 น.  

 
น่าเสียดายพระอาทิตย์ขี้อายเสียนิ

วันนี้หมวดเดินเท้า เราหมดโควต้าแล้วเราจิมาใหม่เด้อน้อง


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 19 มีนาคม 2557 เวลา:14:38:05 น.  

 
ขอบคุณสำหรับการโหวตครับ ซึ้งใจ

ที่จริงคิดว่าการโหวตไม่จำเป็นกับผมเพราะผมไม่ได้สนใจเรื่องรางวัล

แต่จริงๆแล้วพบว่าการโหวตและการคอมเม้นต์อย่างตั้งใจนั้นจำเป็นต่อการเจริญเติบโตของกำลังใจของคนเขียนบล็อกจริงๆ

ขอบคุณอีกครั้งครับโดย: 9A วันที่: 19 มีนาคม 2557 เวลา:15:35:23 น.  

 
ตามมาเที่ยวด้วยคนค่ะ คุณหยี
ขอเรียกตามเพื่อนๆนะคะ

ภาพดอกหญ้าสวยจังเลย
การรีวิวเหมือนอ่านหนังสือท่องเที่ยวเลยค่ะโดย: Fullgold IP: 124.122.182.240 วันที่: 19 มีนาคม 2557 เวลา:15:48:52 น.  

 
ผมใช้เลนส์ tamron 70-300 พี่หยี
ฝุ่นตรึมมากๆ 555
ฟ้าใสๆ ขึ้นจุดเต็มไปหมด 555

ต้องมานั่งลบจุดฝุ่น เซ็งมากๆเลยครับ 555

สรุปแล้ว 23 บล็อกครับพี่สำหรับทริปนี้ 5555

ถ้าผมหยุดงานไปเที่ยวรอบโลกสักปีนึง
สงสัยทำบล้อกได้พันบล็อกครับ 5555
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 19 มีนาคม 2557 เวลา:16:03:55 น.  

 
โอ......มาบ้านนี้ เจอบรรยากาศแบบนี้ สบายใจคลาดเครียดดีครับ วันนี้เครียดจัด

เมื่อเช้า กำไรอยู่ดีๆ ไม่ขาย บ่ายมา....นรกชัดๆ.....5555....กำ


โดย: นธีทอง วันที่: 19 มีนาคม 2557 เวลา:17:07:15 น.  

 
ตอบเรื่องอีโมตัวใหญ่ไป

เมื่อคุณก๊อปมาใส่แทนที่เดิมซึ่งมีขนาดเดิมเล็กอยู่แล้ว

ก็จะไม่มีปัญหาในเรื่องรูปใหญ่


ส่วนที่ว่าคนละก๊วนก็ใช่


โดย: ยายเก๋า (ชมพร ) วันที่: 19 มีนาคม 2557 เวลา:17:56:50 น.  

 
ป่าสนโปร่งดีจังค่ะ น่าเดินเล่นมากๆ เหมือนป่าเมืองนอกเลย
ใบสนสวยงาม มองไม่เบื่อจริงๆ
ผาก็สวยทุกผา เพิ่งรู้ว่าที่นั่นมีผาแดงด้วย
ชอบภาพที่คุณหยีนั่งอยู่อย่างเดียวดาย อิอิ
วิวและต้นสนสวยมากๆๆเลย
ภาพสวยทึุกภาพเช่นเคย เห็นแล้วอยากไปเที่ยวมั่งจัง
ไล้ค์6 นะคะ อยากโหวตแต่งบหมด แง

ขอบคุณที่แวะไปชมดอกถ้วยทองค่ะ


โดย: mambymam วันที่: 19 มีนาคม 2557 เวลา:18:53:02 น.  

 
ตามติดมาชมภาพสวยๆ บรรยายอ่านสนุกดีจัง
ขอชมว่าเดินกันเก่งมากจริงๆค่ะ แถมใจกล้าอีกด้วย

เทคนิคถ่ายรองเท้านี่ วันหลังจะลองยืมไปใช้มั้งค๊า...
โหวตๆให้ค่ะ ... ชอบๆ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
เนินน้ำ Food Blog ดู Blog
พายุสุริยะ Travel Blog ดู Blog
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Photo Blog

ปล. ปีนี้เด็กหงส์แดง มีเฮกันบ่อยค่ะ ชื่นใจกันทุกคน
โดยเฉพาะศึกแห่งศักดิ์ศรี วันแดงเดือด เป็นประวัติศาสตร์ของทั้งสองทีมค่ะ


โดย: tui/Laksi วันที่: 19 มีนาคม 2557 เวลา:20:27:35 น.  

 
สวยมากค่ะ สวยมากๆๆ
โดยเฉพาะภาพ twilight สวยสุดๆเลย
เห็นแล้วอยากไปมากมาย
ขอบคุณภาพสวยๆ เรื่องราวสนุกๆ ค่าโดย: lovereason วันที่: 19 มีนาคม 2557 เวลา:21:26:46 น.  

 
ตามมาปีนผาด้วยละ มโนว่าไปปีนด้วยเลยนะนั่น ถึงว่าเมื่อยขาเชียว อ้อ...ลืมไปเพิ่งไปเล่นฟิตเนสมา อิๆ

จากบล๊อก ไข่น่ะคำเดียวไม่หมดแน่ มันใหญ่นา อย่างน้อยก็หลายคำละ เอ หรือพี่หยีปากกว้างงงงง 55


โดย: kai (aitai ) วันที่: 19 มีนาคม 2557 เวลา:21:37:45 น.  

 
แค่ 18 โลทางราบใน กทม. ก็จะตาแล้วพี่

น้องเดินได้แค่อย่างดีก็ 3 สถานี BTS เองอะ


โดย: rommunee วันที่: 19 มีนาคม 2557 เวลา:23:05:44 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

ภาพสวยงาม
ไปครั้งที่ 4 แล้ว ปานพึ่งไปครั้งเดียวเอง
คุณลุงแข็งแรงมาก กลัวแกหัวใจวายนะ
โหวตและไลท์ค่ะ


โดย: pantawan วันที่: 19 มีนาคม 2557 เวลา:23:30:25 น.  

 
ตามมาเที่ยวต่อครับ
ผมเองแค่ครั้งที่หนึ่ง ยังไม่ได้ไปเลยครับ แหะๆ
โหวตให้ครับ น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog


โดย: เศษเสี้ยว วันที่: 20 มีนาคม 2557 เวลา:0:07:24 น.  

 
ข้อมูลเยี่ยม

โหวตก่อน

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Tristy Food Blog ดู Blog
NET-MANIA Photo Blog ดู Blog
ที่เห็นและเป็นมา Art Blog ดู Blog
AppleWi Beauty Blog ดู Blog
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog

ขอบคุณค่ะพี่หยี โห ไม่ต้องโม้เลย ภาพมันฟ้อง
เป็นหลักฐานบ่งชัด ว่าลุยเดิน 18กม มาจริงๆ
บรรยากาศน่าเดินมากๆ ไปเหนื่อยๆ ถึงปลายทางยังมี
อาหารบริการด้วย หิวและอร่อยเป็นพิเศษแน่ๆ
รองเท้าคีน ทีบ้านก็ใช้ครบคนค่ะ เอนกประสงค์เลย
ลุยน้ำ เดินป่า(ช่วงร้อน) ใช้ได้หมด คุ้มราคามากๆเนาะ


โดย: anigia วันที่: 20 มีนาคม 2557 เวลา:1:18:14 น.  

 
ตามมาเที่ยวด้วยค่ะ
ภาพสวยจังค่ะ


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
พรไม้หอม Health Blog ดู Blog
คนบ้า(น)ป่า Music Blog ดู Blog
อุ้มสี Travel Blog ดู Blog
เนินน้ำ Food Blog ดู Blog
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Photo Blog ดู Blog

newyorknurse


โดย: newyorknurse วันที่: 20 มีนาคม 2557 เวลา:2:51:19 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ค่ะคุณหยี
หลังจากทิ้งร่องรอยไว้เมื่อวันก่อน
วันนี้มาส่งกำลังใจให้ด้วยค่ะ
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog


โดย: เนินน้ำ วันที่: 20 มีนาคม 2557 เวลา:6:27:26 น.  

 
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog
ขอบคุณขอรับ


โดย: ขุนเพชรขุนราม วันที่: 20 มีนาคม 2557 เวลา:6:38:35 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่หยี


มาชวนไปเที่ยววัดร่องขุ่นต่ออีกบล็อกครับ
คราวนี้แบบภาพขาวดำบ้างครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 20 มีนาคม 2557 เวลา:7:48:23 น.  

 
ในวัดมีอะไรที่น่าดูเยอะครับพี่
รูปฝาผนังก็มีรูปการ์ตูนและซุปเปอร์ฮีโร่ด้วยครับ 555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 20 มีนาคม 2557 เวลา:12:26:35 น.  

 
มาวันนี้ เพราะรู้ว่า จขบ.ไปตปท.
คลานต้วมเตี้ยมๆมาดูภาพ อ่านเรื่องเล่าอย่างสบายๆ
โธ่ลุ้นๆดวงอาทิตย์ตกผาหล่มสัก ไม่ได้เห็นเสียนี่
แต่ได้เพื่อนร่วมทางกลับเยอะเลย ไม่น่ากลัวดีนะ

น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog*มาตอบ แม่กุญแจที่เห็นในภาพ ไม่ได้ตั้งใจถ่ายมาเลย เพราะมันมีอยู่ไม่กี่อัน
ถ่ายแต่ป้ายมา พอเอามาลงบล๊อก อ้าวหารูปกุญแจที่คล้องให้ดูไม่ได้
ถ่ายรูปอื่นมา พอดีติดกุญแจมาด้วย เลยตัดรูปมาให้ดูกัน
ตานี้มันไม่ชัด คิดว่าคนไม่สังเกต
คงมองไม่เห็นแน่ เลยต้องทำลูกศรสีแดงบอกงัย

ถนนสายนี้เพิ่งจะเสร็จสวยงาม คิดว่าน่าจะเป็นเมื่อปีที่แล้วนี่เองนะ
ที่เคยขับรถผ่าน ถ้านานมาแล้วคงไม่เห็นแบบนี้หรอกโดย: ดาวริมทะเล วันที่: 20 มีนาคม 2557 เวลา:12:36:33 น.  

 
มาชมทริปผาหล่มสัก

ภาพสวยๆทั้งนั้นเลย

วางรูปแบบได้สวยงามมากๆ

ชมแล้วเหมือนกับตามไปด้วยเลยนะครับ

ทั้งต้นไม้ริมทาง พระจันทร์

สิบแปดโล โห แค่คิดก็ท้อแล้วครับพี่หยี

โหวตท่องเที่ยวให้เลยนะครับ แจ๋วจริงๆ

ไม่ธรรมดาเลยนะครับบล็อกนี้ อิอิ ^^

ขอบคุณพี่หยีที่แวะมาเยี่ยมนะครับ

แต่ตอนนี้ผมขอพักรองานตะพาบหน้า

30 มีค.นี้ครับ บ๊ายบายนะครับโดย: วนารักษ์ วันที่: 20 มีนาคม 2557 เวลา:15:23:21 น.  

 

ภาพสวยๆทุกภาพดูแล้วอยากไปบ้างจัง เห็นคูณลุงวัยเดียวกันไปไหวป้าก็

น่าจะมีสิทธินะภูกระดึงยังไม่เคยไปเลย แต่เคยไปเดินขึ้นหิมาลัยทางตอน

เหนือของอินเดียเดินขึ้นไปสิบกิโลครึ่งช็อคไปเลยเพราะเป็นอัลติจูดซิคเน้ส

บนเขาที่สูงๆจะมีอ๊อกซิเจนเบาบางป้ามีเม็ดเลือดแดงขนาดเล็ก อ๊อกซิเจน

น้อยถ้าเหนื่อยจะช็อคได้ ยังไม่เข็ดแต่ธิเบตยังไม่เคยไปไม่กล้าไปแล้ว

กลัวไม่ได้กลับค่ะ ไล้ค์และโหวตค่ะ

น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้นโดย: พรไม้หอม วันที่: 20 มีนาคม 2557 เวลา:16:05:39 น.  

 
แวะมาเยี่ยมยามบ่าย...สวัสดีครับ

ตามมาเที่ยวชมผาหล่มสักด้วย ภาพถ่ายธรรมชาติสวยงามครับ

โหวต และไลค์ส่งกำลังใจไปให้คุณหยีด้วยครับ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog


โดย: **mp5** วันที่: 20 มีนาคม 2557 เวลา:16:41:02 น.  

 
ภาพสวยจริงๆ
นานๆมาที แต่ก็ติดใจ

แอบโหวตเบาๆ
เพราะบล็อกนี้ทำให้อยากแบกกระเป๋าไปเที่ยวจริงๆค่ะ


โดย: fonrin วันที่: 20 มีนาคม 2557 เวลา:18:58:41 น.  

 
กรี๊ดดดดดดดดดดดดด

ภาพจะสวยไปไหนๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ค้าาาาา
ต่อให้บุ๊งไปเที่ยวเอง ก็ไม่สามารถนำภาพมาสื่อได้สวยแบบนี้ค่ะ
ปรบมือดังๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

มีบางคนแถวนี้หนีไปเที่ยว
เที่ยวให้สนุกนะค้าาาาาาาาาาา


โดย: Close To Heaven วันที่: 20 มีนาคม 2557 เวลา:19:46:41 น.  

 

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog

ภาพสวยมากค่ะ โดยเฉพาะภาพพิชิต
ชะง่อนผาหล่มสักนี่ไม่มีไม่ได้เลยนะคะ


โดย: AppleWi วันที่: 20 มีนาคม 2557 เวลา:23:41:10 น.  

 
ตามมาย่อง อย่างเงียบ ๆ ฮาๆๆ

ภาพสวยแฮะ แถมไม่เคยเห็นภาพภูกระดึงตอนกลางคืนจากที่ไหนเลย
เห็นบล็อคนี้แล้วตื่นเต้นอ่ะ น่าจะเอามาฝากเยอะ ๆนั้น ไม่ได้ย่องกับเขามาทำพูดดี ถ้ามิลเดินแบบนั้น สองวันจะถึงหรือป่าวหว่า 555

วัยแบบเรา เดินสู้เด็กเค้าไมไ่ด้แล้วค่ะ
แต่ได้ข่าวว่าบ้านเราร้อนมาก ๆ อากาศเป็นงัยค่ะ ร้อนได้ใจเลยมั้ยนั่น
มิลมีนัดเดินเขาเหมือนกัน แต่ต้องรอหิมะละลายเข้าสู่ซัมเมอร์ก่อน
จะเอาภาพ ผู้เฒ่าเดินย่องขั้วโลกเหนือมาฝากนะคะ


โดย: มิลเม วันที่: 21 มีนาคม 2557 เวลา:4:03:21 น.  

 
มาอ่านตั้งแต่วันแรกแล้วน้า แต่สมาธิเมนต์ยาวๆไม่มีปวดฟันบ้างไรบ้าง ยุ่งกับขายของที่เฟสมั่ง
มาวันนี้ เพื่อนเมนต์ตรึมแระ
ไม่ว่า ฟ้าสวย เมฆงาม สนตระหง่าน และทไวไลค์สุดโรฯ อ้อ กะเพราน่าอร่อยด้วย

ขอสั้นๆ แจกดาวเลยนะคะ

บล็อกนี้ตอนสี่ ดูสมบูรณ์สุดในความเป็นภูกระดึง ก็ขอเอาดวงดาวทั้งสามตอนที่เคยแจกไปแล้วมารวมกับดาวอีกดวง
เหนือท้องฟ้าสิงคโปร์ที่จขบ.ไป มามอบให้ละกัน

โดย: นักล่าน้ำตก IP: 115.67.227.23 วันที่: 21 มีนาคม 2557 เวลา:5:19:08 น.  

 
โหวตท่องเที่ยวค่ะ

เดี๋ยวมาอ่าน มาดูอีกรอบค่ะ


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 21 มีนาคม 2557 เวลา:6:46:36 น.  

 
มาติดตามการต่ายเขาของนายน้ำคว้า
เห็นแล้วยิ่งถอดใจ เดินไงว้าเป็นวัน ๆ

ยิ่งเห็นบรรดาผาต่าง ๆ แล้ว อยากไปยืนด้วย
ถ้าได้กระโดดจ๋อมลงไป คงสนุกดีนะคร้า...5555

ฝากรอยรักทั้งไลค์และโหวตไว้ให้หวานใจปอป้าด้วยน๊า

ป่านนี้กำลังเจ๊าะแจ๊ะอยู่สิงคโปร์น่ะสินะ...โยว่


โดย: พรหมญาณี วันที่: 21 มีนาคม 2557 เวลา:8:33:34 น.  

 
เจอภาพเปิดก็อึ้งอลังการ ธรรมชาติสวยงามเสมอรอให้เราไปเยือนเท่านั้นละ คอยติดตามบล๊อคอยู่เรื่อย ๆ นะครับ
ภาพหลังดำในบล๊อค ใช้แสงธรรมชาติ กับแสงประดิษฐ์ในกลางคืน ใช้ไฟฉายส่องค่ะ อิ อิ


โดย: puipom วันที่: 21 มีนาคม 2557 เวลา:8:47:48 น.  

 
กลับมาโหวตให้เป็นบล๊อคท่องเที่ยวครับ
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กะว่าก๋า Dharma Blog ดู Blog
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog


โดย: puipom วันที่: 21 มีนาคม 2557 เวลา:8:58:31 น.  

 
แวะมาบอกว่าออนบล็อกใหม่แล้วค่าโดย: ฟ้าใสวันใหม่ วันที่: 21 มีนาคม 2557 เวลา:10:59:04 น.  

 

Like ให้เป็นคนที่ 14
เคยขึ้นภูกระดึงมา 5 ครั้ง
อยากไปปีนภูอีกแต่หาคนไปด้วยไม่ได้
เพราะรุ่นราวคราวเดียวก้แต่งานแต่งการ
ไม่เที่ยวสมบุกสมบันแบบนี้อีกแล้ว
เคยคิดว่าจะไปมาตั้งแต่สองปีที่แล้ว
เพราะกลัวว่าผ่านไปอีกสักปีสองปี
จะปีนภูไม่ไหว
ภุกระดึงเป็นทริปใฝ่ฝัน
อยากไปรำลึกความหลังจัง
กินเหล้าเป็นก็เพราะภูกระดึงนี่แหละโดย: อุ้มสี วันที่: 21 มีนาคม 2557 เวลา:14:55:01 น.  

 
ภาพสวยมากค่ะ ... ไม่เคยได้ไปภูกระดึง ก็ได้ชมกันสด ๆ ที่นี้แล้ว
มีร้านอาหารให้บริการด้วย แบบนี้เหนื่อย ๆ มาก็ไม่ต้องกลัวอด :)

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Photo Blog ดู Blog


โดย: Tristy วันที่: 21 มีนาคม 2557 เวลา:20:29:54 น.  

 
สุดยอดขาเดิน เด๋วจะไปตามรอยซักวันครับ

รองเท้าสวยมาก นี่พูดเลย


โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 21 มีนาคม 2557 เวลา:20:30:15 น.  

 
ดอกหรีดน่ารักจังค่ะคุณหยี
วิวสวย ภาพสวย ดีไซน์สวยเช่นเคยค่ะ

โหวตหมวดท่องเที่ยวให้คุณหยีค่ะ

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต

พันคม Literature Blog ดู Blog
ฝากเธอ Craft Blog ดู Blog
anigia Parenting Blog ดู Blog
เศษเสี้ยว Photo Blog ดู Blog
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog
...................

นอนหลับฝันดีคืนนี้นะคะ


โดย: Sweet_pills วันที่: 21 มีนาคม 2557 เวลา:23:31:17 น.  

 
ภาพท้ายๆ "ส่องไฟฉาย" สวยค่ะ


ภาพสวยๆทั้งนั้นเลย กลอนนั่นแต่งเองหรือเปล่าครับ


โดย: น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา


เขียนและอัพโดย......ญามี่///...

ของแท้ค่ะ


โดย: ญามี่ วันที่: 22 มีนาคม 2557 เวลา:12:21:26 น.  

 
กลับมายัง ไม่เห็นไปส่งเสียงที่บ้านแม่ซองฯ

สงสัยเที่ยวเพลิน


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 22 มีนาคม 2557 เวลา:22:29:23 น.  

 
เห็นมีสังเกตตามทางไปด้วย ผมว่าดีนะ มันทำให้เราไม่เหนื่อยง่าย เพราะถ้ามุ่งจะไปอย่างเดียวจะไม่ได้เห็นอะไรอีกเยอะ แล้วไม่ได้พักด้วย

ดีนะครับที่เชียร์น้องเค้าสำเร็จ มีเพื่อนเดินมันไม่เหงาด้วยแหละนะ เอาน่าถึงไม่เห็นด้วงอาทิตย์ ก็ได้ภาพอีกแบบเหมือนกัน

+


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 22 มีนาคม 2557 เวลา:22:48:52 น.  

 
ตามมาเที่ยวภูกระดึงด้วยค่ะ ภาพสวย บอกเล่าเรื่องราวได้น่าสนใจ
ชอบรูปแบบการนำเสนอค่ะ


โดย: NENE77 วันที่: 23 มีนาคม 2557 เวลา:15:17:43 น.  

 
มีหลายๆ ส่วนที่สามารถพัฒนาได้จริงๆ ครับ ก็ต้องดูกันต่อไปว่าทางทีมผู้พัฒนาของบล็อกแกงค์จะดำเนินการอย่างไร ความจริงงานครั้งที่ผ่านมาผมว่าทางทีมงานน่าจะใช้โอกาสนั้นในการถามถึงความคิดเห็นเรื่องบล็อกให้มากกว่านี้ ไม่ว่าจะเป็นมุมมองคนนอกที่ไม่ค่อยรู้เรื่องเกี่ยวกับ IT หรือคนที่เชี่ยวเรื่องพวกนี้ เพราะจะทำให้ได้มุมมองที่หลากหลายในการพัฒนาบล็อกแกงค์ให้ดีขึ้น ก็น่าเสียดายเหมือนกันครับ

คิดดูเล่นๆ ว่าถ้ามีงานสัมนาเรื่องบล็อกคงจะดีไม่น้อย (พูดจริงดิ!?)


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 23 มีนาคม 2557 เวลา:15:45:49 น.  

 

เทสสส ..จขบ หลงแสงสี ..ไม่กลับมา อัพต่อให้ดูเลย


หรือซุ่ม..อิอิ..โดย: tifun วันที่: 23 มีนาคม 2557 เวลา:16:11:42 น.  

 
เข้ามาซึมซับความงามของภาพและถ้อยบรรยายอีกครั้งค่ะ


โดย: ร่มไม้เย็น วันที่: 23 มีนาคม 2557 เวลา:21:10:50 น.  

 

ช่วงนั้นขึ้นภูกับเพื่อนสาวกัน 2 คน
นัดไปเจอเพื่อนอีกสองคนบนภู
แบบอากาศเย็นมากเพิ่งเคยเจอ-4 องศา
ก็ได้เหล้าขาวนี่แหละ
ที่สอนให้กินเหล้าเป็น
เพราะความเย็นเป็นเหตุจริงๆ
ยังจำบรรยากาศอาเจียนตอนตีห้าได้เลย
เป็นความประทับใจที่ภูกระดึงมาก
หุหุหุโดย: อุ้มสี วันที่: 23 มีนาคม 2557 เวลา:22:01:01 น.  

 
ฮี..กำลังคิดอยู่พอดีเลย
ว่าจะชุบแป้งทอดเอามาฝากด้วยดีไม๊

ตกลงเราเก็บไว้ดูสวยๆงามๆดีก่าเน๊อะ อิอิ ไม่เปลืองน้ำมันกับแก๊ส 555โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 23 มีนาคม 2557 เวลา:23:06:34 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับพี่หยีโดย: กะว่าก๋า วันที่: 24 มีนาคม 2557 เวลา:6:00:02 น.  

 
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog

ผาหล่มสัก ตอนกลางคืน เห็นดวงไฟ สองดวง
อยู่ไกล ๆ แสงจากไหนครับคุณหยี


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 24 มีนาคม 2557 เวลา:9:46:46 น.  

 
แวะมาชมภาพสวยๆค่ะ
เห็นแล้วอยากไปมั่งจังเลย

ขออนุญาติแอดบล็อกไว้เลยนะคะ ^^


โดย: ugly princess วันที่: 24 มีนาคม 2557 เวลา:9:54:29 น.  

 
แอบหนีไปประเทศไหนคะ รอดูภาพสวย ๆ ได้แล้วสิ 555
ขอบคุณที่ย่องไปดูดอกแก้วที่บ้านค่ะ วันนี้มีดอกใหม่มาอีกแล้วจ้า
สวย หอม คลาสสิค อมตะนิรันดร์กาล อิอิโดย: ฟ้าใสวันใหม่ วันที่: 24 มีนาคม 2557 เวลา:9:55:29 น.  

 
หวัดดีค่ะ แวะมาทักทายค่ะ

ตามมาเที่ยวขึ้นเขา ชมผา ชมวิว ด้วยคนค่ะ ภาพสวยมากก
เคยคิดอยากไปหัดถ่ายรูปแบบนี้บ้าง แต่ไม่ไหวเลยค่ะ สมองสมองมันไม่ไปจริงๆ ไม่มีหัวทางด้านนี้เลย
ก็เลยอาศัยดูภาพชาวบ้านไปแบบนี้ดีกว่าค่ะ อิๆ


โดย: คนสวยที่ไม่เคยสวย วันที่: 24 มีนาคม 2557 เวลา:11:37:27 น.  

 
บ้านดำเริ่มเป็นที่รู้จักแล้วสครับพี่หยี
คนไปเยอะเลยครับ
แต่วัดร่องขุ่นนี่ไม่ต้องห่วง
คนเพียบเลยครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 24 มีนาคม 2557 เวลา:15:05:54 น.  

 
ขอบคุณคุณหยีที่เจิมบล๊อกให้ต๋านะคะ
ตั้งแต่เมื่อวานเพิ่งได้เข้ามาค่ะ

ส่งคุณหยีเข้านอนด้วยเลย
นอนหลับฝันดีคืนนี้นะคะโดย: Sweet_pills วันที่: 24 มีนาคม 2557 เวลา:22:00:18 น.  

 
พอพี่หยีพูดขึ้นมาแล้วก็นึกขึ้นได้ว่าถ้าเดินป่าแล้วเจอช้างป่าต้องทำไงครับเนี่ย? (แกล้งตายคงไม่เวิร์ค)
แต่ให้ขึ้นเขา 8 หรือ 9 กิโลก็ไม่ไหวทั้งนั้นละครับ ผมเดินภูพระบาทแค่ 2 กิโลก็แทบแย่แล้ว พี่หยีเดินจนรองเท้าพัง! แถมยังมีคุณลุงที่เดินอึดกว่าอีก!
สระแก้ว หืม? ผมเห็นแต่แอ่งน้ำ นี่เรอะสระแก้ว! หน้านี้น้ำแล้งสุดๆไปเลยครับ ปีนี้ท่าทางแล้ง
พอเดินริมผาเกือบตลอดทาง เลยดูเฉยๆกับหน้าผาที่เป็นจุดชมวิวจริงๆไปเลยนะครับ
ผาหล่มสักอยู่สุดแสนไกลขนาดนั้นก็ยังมีร้านไปตั้งได้ แสดงว่ามีนักท่องเที่ยวพอสมควรเหมือนกันนะครับ ใบกระเพราเต็มจานดี น่ากินนะ
และขอแสดงความยินดีกับการพิชิตผาหล่มสักครั้งที่ 4 ด้วยจ้าาาา ส่วนของผมสักครั้งก็ยังไม่เคยไป อิอิ
โหวตท่องเที่ยวครับผม


โดย: ชีริว วันที่: 24 มีนาคม 2557 เวลา:22:19:11 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
mastana Literature Blog ดู Blog
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Photo Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

อิอิ


โดย: Close To Heaven วันที่: 24 มีนาคม 2557 เวลา:23:37:51 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่หยี

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 25 มีนาคม 2557 เวลา:6:37:38 น.  

 
ทักทายยามบ่ายค่ะคุณหยี
มากระซิบบอกว่ากางเกงเอวสูง
ก็น่าจะช่วยให้ขายาวได้นะคะ...5555
บอกอีกรอบว่าภาพสวยมาก ๆ ค่ะ


โดย: AppleWi วันที่: 25 มีนาคม 2557 เวลา:13:41:11 น.  

 
ถ่ายรูปที่ผาหล่มสักเที่ยวนี้ไม่ต้องแย่งคิว
ถ้าเป็นช่วงหน้าหนาวคนแยะ ไม่ว่าอุทยานไหนๆ คนแยะจริงโดย: the mynas วันที่: 25 มีนาคม 2557 เวลา:14:59:35 น.  

 
ได้แต่มาดูแหละพี่

ตอนหนูสาวๆ ไปยังเกือบตาย

ตอนนี้คงไม่หวาาายยยยย


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 25 มีนาคม 2557 เวลา:15:13:43 น.  

 
อ่านเม้นท์คุณหยีแล้วฮามากเลย
เรื่องกลิ่นดอกลีลาวดีน่ะค่ะ เคยได้ยินมา แล้วก็ลืมไปแล้ว
นี่น่าจะเป็นเหตุผลลึก ๆ ที่คนเขาไม่ยอมปลูกที่บ้านหรือเปล่าคะ 555ขอบคุณสำหรับโหวตด้วยค่ะ ^^โดย: ฟ้าใสวันใหม่ วันที่: 25 มีนาคม 2557 เวลา:18:37:15 น.  

 
ยอมแพ้ลุงเหมือนกันค่ะ

เมฆเยอะเลยไม่เห็นตะวัน...แต่ทไวไลท์ภาพเดียวนั่นก็งามมากแล้วค่ะ

ชอบวิวต้นสนแบบนี้แหละ

ครั้งที่ 4 กับผาหล่มสัก เยี่ยมเลย


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 25 มีนาคม 2557 เวลา:20:14:22 น.  

 
นี่ผมเดินยังไม่ครบทุกหลังเลยนะครับพี่หยี แบบว่าบ้านเยอะมากครับ
30-40 หลังได้
บางหลังก็เปิดให้เข้าชม บางหลังก็ยืนถ่ายรูปด้านนอกได้อย่างเดียว

แต่เพลินดีครับพี่

ครั้งหน้าไป
หมิงหมิงขอแวะอีกแน่นอนครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 25 มีนาคม 2557 เวลา:21:35:14 น.  

 
กลับมาแย้ววววว
คิดว่าอั๊พบล๊อกใหม่ อิอิ ตามมาดู


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 25 มีนาคม 2557 เวลา:22:14:41 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับพี่หยี


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 26 มีนาคม 2557 เวลา:6:17:59 น.  

 
ขอบคุณขอรับ...


โดย: ขุนเพชรขุนราม วันที่: 26 มีนาคม 2557 เวลา:7:57:38 น.  

 
ทักทายสวัสดีกันยามเช้าครับ คุณหยี


โดย: ถปรร วันที่: 26 มีนาคม 2557 เวลา:8:15:57 น.  

 
ขอบคุณที่แวะไปโหวตที่บล๊อคค่ะ ชื่อ ปุ้ยปอมค่ะ มีลูกสี่ขา ชื่อปอมปอม เลยเอามารวมกัน อิ อิ


ติดตามบล๊อคต่อไปนะคะ


โดย: puipom วันที่: 26 มีนาคม 2557 เวลา:9:47:10 น.  

 
ผมเขียนบล็อกเสร็จหมดแล้วน่ะครับพี่หยี่
พอคัดรูปเสร็จ ก็แบ่งหมวดหมู่เลยว่าจะเขียนกี่หัวข้อ กี่บล็อก
แล้วก็เขียนบล็อก ทำต้นฉบับไว้แล้วล่ะครับพี่

ตอนนี้ก็รอออกอากาศไปเรื่อยๆ

ผมทำบล็อกวันต่อวันจะไม่ทันครับพี่หยี ต้องมีทำต้นฉบับบล็อกตุนเอาไว้ด้วยครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 26 มีนาคม 2557 เวลา:13:04:03 น.  

 

วู้ ๆ กลับมาแล้ว.. นึกว่าอัพบล็อก อิอิ
เอิ่ม แซวนิด ถ้าคุณหยี ทำท่าจะเดินไม่ไหว ..ให้นึกถึงหน้าลุงที่หัวโล้นๆ เอาไว้
สู้เว้ยย..

เอิ่ม ..ๆ คือ จะดองบล็อกตัวเองด้วยเรื่องหน้าแตก
ก็เหมือนจะประจานกันเกินไป เลย เปลี่ยนเอา น้องหมามาเบรคไว้ก่อน ..อิอิ เค้าไม่ได้มีแต่ ดอกไม้ ผลไม้สักหน่อย..เงิบๆ ละสิ..


โดย: tifun วันที่: 26 มีนาคม 2557 เวลา:14:28:37 น.  

 
ถ้าปั่นไป ถ่ายไปด้วยคงไปไม่รอด
ต้องหยุดถ่ายเป็นช่วงๆ คร้าบบบไปเข้าแก๊งค์ปั่นจักรยานมาเลยรู้วิธีปั่นไม่ให้เจ็บก้น เจ็บมือ
หาซื้อกางเกงสำหรับนักปั่น จะมีฟองน้ำสำหรับรองก้นหนาๆ
ใส่ปั่นแล้วไม่เจ็บก้น ปรับความสูงเบาะไม่ให้ต่ำจนเกินไป
แล้วปรับให้อานก้มไปข้างหน้าเล็กน้อย จะได้ไม่เจ็บ ข่าย.....
เอาง่ายๆ เวลาปั่นแล้วขาจะยืดเกือบตรง งอได้เล็กน้อย
หลังให้โน้มไปข้างหน้า น้ำหนักตัวจะไปอยู่ที่ขา ก้น และมือเท่าๆกัน
ปั่นให้รอบสูงประมาณ 80 รอบต่อนาที จะทำให้ไม่เหนื่อยง่าย
ปั่นใหม่จะเมื่อยหัวเข่า ต้องเดินบ้างปั่นบ้างสลับกัน
สักเดือน ทั้งขาและเข่ากำลังจะอยู่ตัว ปั่นเท่าไรก็ไม่เหนื่อยแล้วละคร้าบบบโดย: the mynas วันที่: 26 มีนาคม 2557 เวลา:15:16:57 น.  

 
เพียงแต่อ่านโปรยชื่อเรื่องก็ท้าทายแร่ะค่ะ
สองเท้าอยากจะก้าวตามไปเลยทีเดี่ยว......


สิบแปดกิโล จิบๆ สำหรับสองเท้าแต่ละเก้า
ของนักท่องเที่ยว(ตัวกระจิ๊ดริด)โหจิ๊ดริ๊ดแต่ใจเนี่ย..^^
พีเซ้นท์น่าสนใจ ให้ติดตามตลอดและภาพก็สวยอลังฯมากๆ
มองภาพสวยๆท่ามกลางธรรมชาติอันสวยงามแสงแดดน่าจะ
แรงกล้าไม่แพ้หัวใจและสองเท้าเลยใช่มั้ยค่ะ
เฮ้ในที่สุดก็พิชิตผาหล่มสักได้ ชะโย้ เย้ๆๆๆ
ดีใจที่ได้เข้ามาชมเย่ภาพจุใจท้องฟ้าสวยมากกแฮ๊ปปิ้นะค่าาา (^O^)กดไล้ทนะค๊าบ


โดย: mastana วันที่: 26 มีนาคม 2557 เวลา:18:16:09 น.  

 
เข้ามากวนๆงั้นแหละ ไม่มีไรทำ อิอืิ


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 26 มีนาคม 2557 เวลา:21:31:02 น.  

 
อยากจะไปนั่งถ่ายรูปที่ผาหล่มสักบ้างจัง
ไม่รู้ว่าอารมณ์จะหวิวๆเหมือนตอนที่แสงตะวันไปนั่งถ่ายที่ผาหำหดรึป่าว
กลัวก็กลัว แต่อยากถ่ายรูปมากกว่าค่ะ 55


โดย: เเสงตะวัน วันที่: 26 มีนาคม 2557 เวลา:21:50:44 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่หยี


จบบล็อกบ้านดำแล้วครับ
แต่ยังไม่จบบล็อกเชียงรายนะครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 27 มีนาคม 2557 เวลา:6:38:47 น.  

 
ทักทายค่ะคุณหยี

แวะมาดูว่าย่องต่อหรือยัง


โดย: ร่มไม้เย็น วันที่: 27 มีนาคม 2557 เวลา:9:52:01 น.  

 
เวลาไปเที่ยว
ผมชอบโมเมนต์ที่แบบ
ไปเดินเงียบๆคนเดียวนะครับ 555

ชอบหนีเมียหนีลูก
ไปยืนเงียบๆ ดูนู่นนั่นนี่เพลินๆครับพี่

ไม่ได้คิดอะไรหรอกครับ
ชอบวินาทีที่เราสงบและกลายเป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติรอบๆตัวเท่านั้นเองครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 27 มีนาคม 2557 เวลา:13:13:22 น.  

 
แวะเข้ามาหยอดโหวตท่องเที่ยวแล้วครับผม
กดดู อ้าว...โหวตไปแล้ว ลืม

รอบล็อกต่อไปจ้า


โดย: ชีริว วันที่: 28 มีนาคม 2557 เวลา:1:22:31 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่หยี


วันนี้เปลี่ยนไปเที่ยววัดถ้ำปลากันบ้างครับพี่

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 28 มีนาคม 2557 เวลา:6:40:00 น.  

 
สวัสดีอีกรอบค่ะเฮีย

รอบนี้มาโหวตให้ด้วยน้าา

ร้านนี้ไม่ได้ชื่อทังก์ฟันค่า ทังก์ฟันมันร้านไอติมหม้อไฟอะค่ะ แต่มันใกล้ร้านของหวานร้านนี้ หนูเลยใช้บอกเป็นพิกัดน่ะค่ะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 28 มีนาคม 2557 เวลา:9:35:46 น.  

 
มาแล้วค่า ... เฟื่องฟ้า ที่รอคอย
คอยหรือเปล่าไม่รู้ 555 แต่ก็มาแล้วล่ะเน้อโดย: ฟ้าใสวันใหม่ วันที่: 28 มีนาคม 2557 เวลา:11:10:13 น.  

 
หายยอกยังค๊า ถ้าหายแล้วเชิญไปโยกต่อได้เลยค๊าอยู่ในเรือพลังเสียงก็กระหึมขนาด
รถที่บ้านติดแบบเล็กๆเอง เพราะต้องใช้งานน่ะ

ยกเกาะช้างมาฝาก เผื่อจะช่วยให้คลายร้อนได้บ้างนะ
โดย: ดาวริมทะเล วันที่: 28 มีนาคม 2557 เวลา:12:19:36 น.  

 
กลับกันนะครับพี่หยี
หมิงหมิงนี่กระโดดเข้าใส่
ขอเหรียญไปหยอดเล่นทุกตัวเลยครับ 555

ผมแอบรำคาญนิดหน่อย
คือเสียงร้องมันดังมากครับ
แล้วพระสงฆ์องค์เจ้าจะทำสมาธิยังไง
ถ้านักท่องเที่ยวมาหยอดเหรียญเล่นทั้งวัน 555

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 28 มีนาคม 2557 เวลา:14:35:05 น.  

 
ของคุณหยี หลายตอนยังไงคงไม่กระไรมังคะ ที่บ้านลงรูปพร่ำเพรื่อค่ะ ถ่ายมาเยอะไม่อยากทิ้งๆ ขว้างๆ ครั้นจะคัดภาพให้เหลือแต่ดีๆ เด่นๆ ก็นะ พอๆ กันหมด แต่ก็ชอบ ตอนถ่ายมาก็ตั้งใจล่ะค่ะ

ยังไงก็ยังถ่ายภาพอาหารการกินได้ไม่ดีค่ะ หามุมไม่ค่อยเป็น


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 28 มีนาคม 2557 เวลา:16:51:44 น.  

 
ภาพสวยมากกกก โดยเฉพาภาพที่สองก่อนสุดท้าย ภาพที่ถ่ายตรงหน้าผา มีคนนั่งริมผา ดูแล้วเสียวมั่ก ๆ


เมื่อวานเข้าบล็อกดึก ตระเวนใช้สิทธิ์โหวตจนกครบแล้วก็ ชะแว้บมาโหวตให้คุณหยีเรียบร้อยแล้ว โหวตหมวดภาพถ่ายค่ะ


โดย: haiku วันที่: 28 มีนาคม 2557 เวลา:23:19:14 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่หยี

ตื่นแต่เช้า
ไปชมพระอาทิตย์กันครับพี่หยี
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 29 มีนาคม 2557 เวลา:6:35:08 น.  

 
ช่วงนี้ทุกเช้าที่เชียงใหม่ก็พระอาทิตย์กลมโตเลยครับพี่หยี
เสียดายถ่ายรูปไม่ได้
มีตึกบังครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 29 มีนาคม 2557 เวลา:10:17:16 น.  

 
น่าเสียดายเนอะ อุส่าไปถึงผาหล่มสัก แต่พระอาทิตย์ดันขี้อายแอบอยู่หลังเมฆซะงั้น แต่บรรยากาศ รอบๆ ต้นสนแห้งๆ แล้งๆ แปลกตาดีค่ะ ไปทีรัยก็ตอนที่เค้ายังชื่นๆ อยู่อ่ะ แต่ก็สวยไปอีกแบบเนอะ
ปล.ต่อกันที่ตอน 5 เบยยยย


โดย: กระรอกบิน IP: 61.19.221.10 วันที่: 3 เมษายน 2557 เวลา:11:24:40 น.  

 
เห็นภาพถ่าย 2 ภาพ ที่สะดุดใจ ภาพของ "ดอกหรีด" คิดถึงตอนตัวเองเดินขึ้นไปที่ภูเหมือนกัน แล้วเจอ "ดอกหยาดน้ำค้าง" ซึ่งคนอื่นไม่ทันได้สังเกต แล้วก็ อีกภาพ ที่เป็นช่วงเดินกลับ จะมืดมาก สงบดี เห็นแล้วคิดถึงอยากกลับขึ้นไปอีกครั้งอ่ะ ....


โดย: กระรอกบิน IP: 110.164.159.30 วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:10:07:51 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 185 คน [?]ทำไมต้อง น้ำ ฟ้า ป่า เขา
เริ่มท่องเที่ยวไกลบ้านครั้งแรกตอนอายุได้ 12 ขวบ ไปไกลถึงเชียงใหม่ แม่ฮ่องสอน ครั้งนั้นได้วิ่งไล่จับเมฆบนดอยปุย ก็ใจแตกตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา
ชอบถ่ายภาพเพราะหนังสือถ่ายภาพท่องเที่ยวของ"ทอม เชื้อวิวัฒน์"
รักภูเขาเพราะหนังสือ "คืนสู่ภูเขา" ของดวงดาว สุวรรณรังษี
ภาพถ่ายผลงานของคุณดวงดาวในหนังสือเล่มนั้นมันสร้างแรงบันดาลใจแก่ผม ให้ผมหลงรักเหลี่ยมเขา และอยากถ่ายทอดเป็นภาพถ่าย เมื่อถึงเวลาต้องใช้นิคเนม เลยเลือกคำสั้น ๆ 4 คำที่เกี่ยวกับธรรมชาติที่เราชอบมาเป็นชื่อ น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา
ความตั้งใจ: ยังมีอีกหลายภู หลายดอย ที่ยังไม่ได้พิชิต เรี่ยวแรงก็เริ่มน้อยถอยลง พักนี้ของชีวิตก็ได้แต่เที่ยวฉาบฉวย สไตล์แคมป์คาร์ ไปเรื่อย ๆ
ยังจะเดินทางต่อไป ต่อไป ... และต่อไป

รู้จักจขบ.เพิ่มเติมได้ที่บทสัมภาษณ์พิเศษ
Interview The Blogger น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2557
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
18 มีนาคม 2557
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.