Be With You , ความสุขของฉันคือ"การได้อยู่กับคุณ"


ปาฏิหาริย์ คือ คำอธิบายทั้งหมด ของการกลับมาจากดาวอาไคว์ของมิโอะหรือไม่ ?

“ผมเป็นสาเหตุที่ทำให้แม่ตายหรือเปล่า” คำถามที่ตอกย้ำ ยูจิอยู่ในใจ ความรู้สึกผิดนี้มีมาตลอดกับสิ่งที่ใครต่อใครพูดกันว่า เขาคือต้นเหตุการตายของแม่ ความรู้สึกผิดนี้ตกตะกอนอยู่ในใจ ความรู้สึกผิดนี้มีมาตลอดกับสิ่งที่ใครต่อใครพูดกันว่า เขาคือต้นเหตุการตายของแม่ ความรู้สึกผิดนี้ตกตะกอนอยู่ในใจ รอคอยวันที่จะมีใครมาปลดปล่อยออกไป เขาเฝ้ารอคอยหน้าฝน เพราะแม่เคยบอกเขาว่า "ถ้าแม่ตายไป... 1 ปีหลังจากนี้... ในวันที่ฤดูฝนเดินทางมาถึง เราจะได้กลับมาพบกันอีก..." ทุกวันที่ฝนตกเขาจะห้อยตุ๊กตาไล่ฝนกลับหัว การกลับหัวเพื่อให้เวทมนต์ของตุ๊กตาออกมาตรงกันข้าม สิ่งที่เขาต้องการ คือ ฝนจากฟากฟ้า ที่จะอยู่คู่กับแม่เขานานที่สุด


“ผมอยากทำให้เธอรู้สึกมีความสุขที่ได้เข้ามามีส่วนร่วมในชีวิตของผม” ความรู้สึกผิดในใจของ ทาคุมิ มีอยู่ตลอดเวลา อันมาจากความคิดที่ว่า ความเป็นพ่อที่ยังให้กับยูจิไม่เพียงพอ ความรักที่เขาคิดว่าเขายังมีให้กับมิโอะยังน้อยเกินไป กับ ความคิดที่ว่าเธอเองคงต้องทุกข์ทนในการมาอยู่ดูแลเขาที่ป่วยอยู่ ความรู้สึกผิดจากความคิดเหล่านี้ มันทำให้ชีวิตหลังการจากไปของมิโอะ เป็น มากกว่าการสูญเสีย เพราะมันทับถมซ้ำเติมเขา เป็น ชีวิตที่ตรอมตรมของทาคุมิ

เมื่อมิโอะกลับมาในช่วงฤดูฝนเพื่อมา “ตกหลุมรักทาคุมิอีกครั้งหนึ่ง”

...เธอกลับมาเพื่อดูแลยูจิ สอนให้เขาได้รู้จักดูแลตัวเอง ทอดไข่ ขัดรองเท้า เก็บผ้า ฯลฯ พร้อมปลดปล่อยเขาออกจากความรู้สึกผิดที่พันธนาการใจ และความคิดที่ยูจิเข้าใจผิดมาตลอด เธอให้เขาได้รู้ว่า ไม่เพียงแต่เขาไม่ผิด เขานั่นเองที่เป็นสาเหตุในการทำให้พ่อและแม่ได้มาพบกันและอยู่ร่วมกัน

...เธอกลับมาเพื่อบอกว่าเธอรักทาคุมิมากแค่ไหน มีความสุขมากแค่ไหน และ เพราะอะไรเธอถึงเลือกที่มาอยู่กับเขา เพราะการได้อยู่กับเขาคือความสุขของทุกสิ่งในชีวิตเธอ

...การกลับมาของมิโอะ ไม่เพียงแต่เป็นเพียงการกลับมาเพื่อรักษาสัญญาที่ให้ไว้เท่านั้น แต่เป็นการกลับมาเพื่อสะสางความรู้สึกและบางสิ่งที่ยังไม่ได้ทำ (unfinished business) ทั้งของเธอเอง เธอกลับมาแก้ไขความคิดที่เข้าใจผิดของทาคุมิ (ความคิดว่าเธอไม่มีความสุขเมื่ออยู่กับเขา / ความคิดว่าเขายังทำให้เธอได้ไม่มากพอ) และ กลับมาแก้ไขความรู้สึกผิดของยูจิ ที่เข้าใจว่าตัวเองเป็นสาเหตุการตายของแม่)

...การกลับมาของเธอเพื่อมาอยู่กับทุกคนในช่วงฤดูฝนครั้งนี้ เธอได้กลับมาครอบครัว กลับมาสร้างความทรงจำร่วมกัน สร้างภาพในใจให้แก่กัน พร้อมกับปลดปล่อยความทุกข์หรือสิ่งที่คั่งค้างของทุกคนให้หมดไปจากใจ

และถ้าเธอต้องจากพวกเขาไปอีก ครั้งนี้จะแตกต่างจากครั้งก่อนเพราะเธอจะจากไปแต่ร่างกาย ในขณะที่ตัวเธอยังอยู่ในใจของทุกคนในครอบครัว เป็นการอยู่ร่วมกันที่จะไม่มีใครพรากพวกเขาออกจากกันได้อีก

.....ในตอนต้นที่ทาคุมิบอกหมอว่า เวลาที่ผ่านไปทำให้เริ่มจำภาพเธอไม่ได้ หากไม่ได้เห็นรูปของเธอ มันก็เหมือนกับ เมื่อเราต้องสูญเสียใครสักคนไปในชีวิต จากกันไกล เลิกร้างต่อกัน ฯลฯ ภาพที่เคยเห็นด้วยสายตามันก็ย่อมลางเลือนไปเมื่อไกลห่างกันตามเวลาที่ผ่านพ้น แต่หากภาพความทรงจำนั้นก่อตัวขึ้นในหัวใจ เราเก็บความรู้สึกที่มีต่อกัน ความสุขที่เคยมีร่วมกัน ภาพเหล่านี้ไม่จำเป็นที่ปรากฎกับสายตา แต่มันจะอยู่ในใจเราไปตลอด และไม่มีวันที่จะลืมเลือนถึงแม้ว่าเราจะไม่เห็นหน้าใครคนนั้นอีก

....หนังให้ภาพของชนบทได้สวยงามน่าอยู่ ท่ามกลางความเขียวขจีแห่งพงไพร และสายฝนที่โปรยปรายลงมา จึงเป็นหนังฤดูฝนที่งดงามมากอีกเรื่องหนึ่ง ไม่เพียงแต่เพราะภาพที่สวยงามแต่ฤดูฝนในหนังยังมีความหมายที่ลึกซึ้งต่อคนทั้งสามอีกด้วย ทำให้คนดูต่างก็รอลุ้นไม่อยากให้ฤดูฝนนี้สิ้นสุดลง อีกทั้งการเล่าเรื่องที่เป็นธรรมชาติมากๆทำให้คนดูที่ไม่คุ้นเคยกับหนังที่เล่าเรื่องในท่วงทำนองนี้ ถ้าไม่เผลอหลับไปในช่วงแรกเสียก่อน ต้องอดไม่ได้ที่จะรู้สึกมีส่วนร่วมในครอบครัวอันอบอุ่นนี้

...ตัวละครทั้งสามคนรับผิดชอบในบทของตัวเองได้ดี สร้างความรู้สึกที่กลมกลืนให้เกิดขึ้นกันอย่างเป็นธรรมชาติไม่มากไม่น้อย โดยเฉพาะบทยูจิที่เล่นได้น่ารักน่าชังขี้อ้อน การ casting ตัวละครของหนังญี่ปุ่นหลายเรื่องแล้วเป็นตัวอย่างอันดี คือตัวละครตัวเดียวกันในวัยที่ต่างกันจะมีสีหน้าและบุคลิกคล้ายกัน ทำให้เวลาที่เล่าเรื่องแบบ flashback คนดูเกิดความรู้สึกเชื่อถือในเรื่องราวนั้นมากขึ้น

...กลวิธีที่หนังเผยแง่มุมที่แอบซ่อนไว้ (คือฉากเดียวกันแต่มีสองมุมมองของตัวละครที่แตกต่าง) ในตอนจบนั้น เราอาจเคยเห็นมาแล้วในหลายต่อหลายเรื่อง(เช่น ล่าสุดในwindstruck) แต่สำหรับเรื่องนี้การเผยคลี่คลายเรื่องในตอนท้ายนั้นมีส่วนช่วยเสริมตัวหนังเป็นอย่างมากไปกว่าความประหลาดใจ

มันทำให้ ปาฏิหาริย์ ไม่ใช่คำตอบเดียว ที่อธิบายการกลับมาของมิโอะและเรื่องราวทั้งหมด การกลับมาของเธอเป็นสิ่งที่เธอเลือกด้วยหัวใจของเธอ และปาฏิหาริย์เป็นเพียงสิ่งที่ช่วยให้มันเกิดขึ้นจริง

นอกจากนี้ มันยังช่วยอธิบายสิ่งที่คนดูอาจสงสัยในหลายตอน (เช่น ทำไมอยู่ๆมิโอะจึงกลับไปหาทาคุมิทั้งที่เพิ่งถูกไล่มา ฯลฯ) ช่วยในการเสริมเรื่องราวที่แหว่งวิ่นบางอย่างในตอนแรกและเป็นส่วนที่ช่วยปลดเปลื้องสิ่งที่ยังค้างคาใจของทาคุมิที่สงสัยมาตลอดว่า เธอมีความสุขหรือไม่ที่มาอยู่กับเขา?

ไม่เพียงมีผลต่อเนื้อหาเรื่องราว ช่วงท้ายนี้ยังส่งเสริมความรู้สึกของมิโอะให้ถ่ายทอดมายังคนดูได้มากขึ้น เราได้เห็นเส้นทางที่เธอตัดสินใจเลือกว่ามีเพียงเหตุผลเดียว

เหตุผลที่มันอยู่เหนือความถูกผิด ความกลัว ความตาย นั่นคือ ความรักที่มีต่อคนอีกคนหนึ่ง และความรู้สึกที่อยากอยู่ด้วยตลอดไป การที่เธอได้อยู่กับทาคุมินั่นก็เป็นเหตุผลเดียวที่เพียงพอแล้วในการตัดสินใจ...Be with you….

สิ่งที่ชอบ

1.การเล่าเรื่องของหนังเรื่องนี้...การเล่าเรื่องที่เป็นปาฏิหาริย์ได้อย่างเป็นธรรมชาติ การลำดับเหตุการณ์โดยใช้เทคนิคเหมือนหนังหลายๆเรื่องที่ทำมา แต่ได้ผลลัพธ์ที่มากกว่า ทำให้คนดูเชื่อมากกว่า และเชื่อว่านี่ไม่ใช่แค่เรื่องราวของปาฏิหาริย์ แต่นี่คือเรื่องของความรักที่งดงามและครอบครัวที่ผูกพันกัน

2.ความรู้สึกของหนังเรื่องนี้.....นี่เป็นตอนจบที่อาจไม่สมหวัง แต่หนังกลับทำให้ตัวละครและคนดูสมหวังกับสิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อหนังจบลง หนังทำให้คนดูเกิดความรู้สึกอิ่มเอมและอบอุ่นในใจได้เหมือนกับทั้งสามคนนั้น ทำให้คนดูเชื่อว่าพวกเขายังคงมีกันและกันตลอด แม้ว่าหน้าฝนนั้นผ่านไปและจะมีกันตลอดไป และหากน้ำตาคนดูจะหลั่งไหลออกมาก็เชื่อว่าเป็นน้ำตาที่ไม่ใช่ความโศกเศร้าผิดหวังแต่อย่างไร มันเป็นน้ำตาที่มีความสุขซ่อนอยู่ในความเศร้านั้นด้วย

3.ภาพของหนังเรื่องนี้.....ภาพชนบท ภาพสายฝน ภาพคนเดินกางร่มด้วยกัน ภาพความเขียวขจีของต้นไม้พงไพร ที่งดงามมากที่สุดเรื่องหนึ่ง

สรุป.....เป็นหนังที่ให้ความรู้สึกสุขอบอุ่น ไม่พรั่งพรูเอาตายไม่เงียบจนใจหาย แต่เดินอยู่ตรงกลางอย่างพอดิบพอดี เป็นหนังที่ดูคนเดียวก็ได้ดูเป็นคู่ก็ดี และก็ยังเป็นหนังที่ดูกันเป็นครอบครัวก็ยิ่งรู้สึกดี เพราะผมรู้สึกว่านี่คือหนังที่ให้ความรู้สึกมากกว่าความรักของหนุ่มสาว แต่เป็นตัวแทนของภาพความอบอุ่นและความรักในครอบครัวที่สวยงาม ดูแล้วคนที่ขยาดการมีครอบครัวอาจทำให้อยากมีครอบครัวขึ้นมาบ้างก็เป็นได้

ปล....งวดนี้ไม่รู้จะใส่ตรงไหนเอากันง่ายๆซื่อๆมาใส่ตรงนี้ก็แล้วกันว่าดูลิโด้รอบ14.10น.ครับติดตามบทความใหม่ๆ หรือ บทความน่าสนใจ หรือ เริ่มต้นอ่านBlogนี้มีข้อสงสัย คลิกไปเริ่มต้นที่ --> หน้าแรก


รวบรวมรายชื่อหนังเรื่องเก่าๆที่เคยเขียนไว้แล้วที่ ---> ห้องเก็บหนัง
ขอคิดค่าบริการต่อการอ่าน 1 หน้าในอัตราเพียง

ความเห็น
ของคุณมีประโยชน์กับผู้อ่านคนถัดมา คำทักทายของคุณเป็นกำลังใจให้ผู้เขียน คำติชมหรือคำแนะนำของคุณจะนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงพัฒนาหากคุณเข้ามาอ่านครั้งถัดไปCreate Date : 11 พฤษภาคม 2548
Last Update : 28 มีนาคม 2549 12:50:08 น.
Counter : 2848 Pageviews.

110 comments
วัดภาวนาโซล ประเทศเกาหลีใต้ จัดโครงการปฏิบัติธรรมนานาชาติ ณ ศูนย์ปฏิบัติธรรม นานาชาติโทชิหงิญี่ปุ่น Turtle Came to See Me
(13 มี.ค. 2562 20:11:50 น.)
วิธีรับมือกับ...มรสุมฝุ่น Princezz Matcha Latte
(31 ม.ค. 2562 17:07:35 น.)
บันทึกน้องหนาม ... รีบูเทีย (Rebutia) ดอกขาว ฟ้าใสวันใหม่
(18 มี.ค. 2562 09:43:26 น.)
สวนลุงวุฒิ อ.ภูเรือ จ.เลย : อาณาจักรของกุหลาบหินแห่งภูเรือ JinnyTent
(24 ก.พ. 2562 18:45:14 น.)
  
พอดีไม่ค่อยชอบแนวนี้น่ะครับ เลยไม่ได้ดู...
โดย: nanoguy วันที่: 12 พฤษภาคม 2548 เวลา:12:39:25 น.
  
n_at_t
โดย: 12 พฤษภาคม 2548 IP: วันที่: 14:48:59 เวลา:202.129.35.53 น.
  
นักแสดงที่เล่นเป็นยูจิน่ารักมั่กมากเลย
แถมมีฉากแอบซึ้งหลายฉากจากยูจิ
อย่างฉากแขวนตุ๊กตาไล่ฝน ทั้งน่ารัก ขำๆกะความคิดเด็กๆและเศร้าในเวลาเดียวกัน
และชอบที่เค้า casting นักแสดงอะคะ
คนที่เล่นเป็นยูจิตอนโต กะทาคุตอนสมัยนักเรียน
หามาได้เหมือนกันมาก
เสียแต่มิโอะจังไม่ค่อยเหมือนเท่าไหร่

ขอแอบบ่นหน่อยนะคะ
ช่วงนี้เริ่มจะเบื่อๆหนังรักแนวนี้แล้วอะคะ
ประมาณว่ารักเค้าแต่ไม่รู้ว่าเค้าชอบเราจริงๆอะเปล่า
แต่พอหนังเฉลย เค้าก็ชอบเรามากๆเหมือนกัน
คือเห็นแบบนี้มาหลายเรื่องแล้ว
พอดูอีกทีเลยเฉยๆไป
ถ้าไม่คิดถึงความเป็นไปได้ของหนัง
เราคงจะชอบเรื่องนี้มาก
แต่เผอิญเป็นคนคิดมาก หลังจากออกจากโรงเลยรู้สึก
ว่า " หนังเรื่องนี้น่ารักนะ แต่ยังไม่ประทับใจแหะ"
สงสัยจะเป็นพวกหยาบๆมั้งเรา
โดย: tong ka IP: 202.28.181.7 วันที่: 12 พฤษภาคม 2548 เวลา:21:33:40 น.
  
มาฉลอง "ครบหมื่นครั้ง" กับพี่ครับ...

(จริงๆ ตอนนี้เลยไปแล้ว บล็อกผมกะลังรอ 1000 อยู่)
โดย: nanoguy วันที่: 13 พฤษภาคม 2548 เวลา:3:17:03 น.
  
แนวนี้ไม่ใช่แนวที่ชอบเลยไม่รุ้จะเม้นต์อะไรอ่ะ

เมื่อคืนไปดู jacket มาหนังมันก็น่าติดตามดี โดยเฉพาะตอนจบต้องดูแบบมีสมาธิมากๆเลย ถึงจะหายสงสัยตัวละครบางตัว ... เดินออกจากโรงก็ยังไม่เคลียร์ ( ก็มั่วแต่อ่าน sup น่ะซิ) หันกับมาถามแฟน แฟนเก่งกว่าเราแอ่ะ ตอบข้อสงสัยเราได้...
โดย: merf1970 วันที่: 13 พฤษภาคม 2548 เวลา:8:39:36 น.
  
สวัสดีค่ะ
ก่อนอื่นขอแสดงความยินดีกับการขึ้นสู่หลัก10,000 ค่ะ

สำหรับความรักในเรื่องนี้คำว่า Be with you เหมาะสมที่สุดค่ะ
-ตอนเริ่มรัก เริ่มจากแอบรักนั่งใกล้ๆกัน เคียงข้างกัน ไม่เคยคุยกัน ไม่หวังให้เค้ารักตอบ ขอเพียงBe with you ก็เป็นสุขแล้ว(นั่งใกล้ๆกันและแอบมอง)
-การที่นางเอกเลือกที่จะแต่งงานกับพระเอกแม้รู้ชะตาชีวิตว่าถ้าแต่งกับพระเอกจะอยู่ได้อีกไม่นานก็ยอมตายขอเพียง ได้ Be with you กับพระเอก
-การพลัดพราก แม้ความตายจะพรากคนที่รักกันจากกัน ทั้งพระเอก นางเอกและลูก แต่ความตายครั้งนี้ไม่ได้ทำให้คนที่ยังมีชีวิตอยู่ท้อแท้ สลดหดหู่แต่อย่างใดเนื่องจาก มีแต่เพียงร่างเท่านั้นที่ตายจาก แต่ความรักความทรงจำไม่ได้ตายจากจะBe with you เคียงข้างพวกเขา ตลอดไป

ฺำBe with you คือความรู้สึกที่อบอุ่น และสวยงามเ(เหมือนวิวของหนังเรื่องนี้ ???555)
โดย: sunsun IP: 202.28.179.1 วันที่: 13 พฤษภาคม 2548 เวลา:10:29:16 น.
  
อ่าน ความเห็นข้างบน แล้วอยากดูอีกรอบ

แล้ว คิดได้เลยว่า ผมจะเลือก ความรักของผม แบบหนังเรื่องนี้

ยอมมีความรักที่สวยงาม แม้กระทั้งตายก็เถอะ
โดย: BIZZARE IP: 61.91.128.172 วันที่: 14 พฤษภาคม 2548 เวลา:16:05:14 น.
  
มาแล้วค่ะ เป็นเรื่องที่ประทับใจมากๆ ว่าเสาร์หน้าจะไปดูอีกรอบ อยากให้ dvd กะหนังสืออกมาไวๆจัง
โดย: kwan2402 IP: 202.183.131.73 วันที่: 14 พฤษภาคม 2548 เวลา:23:06:04 น.
  
งงกับการเดินทางไปในอนาคตและอดีตครับ

ตกลงการกลับมา1ปีให้หลังคือการเริ่มต้นเหรอ แล้วมีลูกตอนไหนล่ะเนี่ย
โดย: เล็กน้อย IP: 61.90.32.246 วันที่: 15 พฤษภาคม 2548 เวลา:17:24:39 น.
  
เป็นหนังที่ประทับใจที่สุดเท่าที่เคยดูมาครับ T___T

DVD ลิขสิทธิ์หนังเรื่องนี้คือสิ่งของที่ผมอยากได้ที่สุดนาทีนี้เลยล่ะ
โดย: Ruudy วันที่: 16 พฤษภาคม 2548 เวลา:23:48:50 น.
  
เป็นหนังญี่ปุ่นที่ผูกปมเรื่อง และเฉลยในตอนท้ายได้ละเอียดชัดเจนที่สุดเลยครับ ไม่มีอะไรให้ค้างคาใจอีกเลย ประทับใจ+อิ่มใจที่สุดเมื่อดูจบ
โดย: กร IP: 58.10.80.2 วันที่: 19 พฤษภาคม 2548 เวลา:17:09:52 น.
  
ดูแล้วอิ่มเอมใจ ไปกับความผูกพันของครอบครัว และความรักที่มีปาฏิหารย์นิดๆ
โดย: หลังจอ (ไม่ login) IP: 203.150.206.9 วันที่: 20 พฤษภาคม 2548 เวลา:12:10:52 น.
  
มันคล้าย ๆ crying out for love ผสม ๆ กับ love letter เทือก ๆ นั้นรึป่าวอ่ะคะ ยังไม่ได้ไปดู แต่คิดว่าแนวมันใกล้ ๆ กันป่าวอ่ะ
โดย: ว่าจะไปดู IP: 202.176.88.80 วันที่: 20 พฤษภาคม 2548 เวลา:15:56:12 น.
  
^
^
เทือกนั้นเลยครับ ก็ถ้าชอบสองเรื่องนั้นเรื่องนี้ก็ไม่น่าพลาด
โดย: "ผมอยู่ข้างหลังคุณ" วันที่: 22 พฤษภาคม 2548 เวลา:0:04:10 น.
  
รอบ 14.10 เหมือนกันค่ะ
เพิ่งจะโอกาสได้ดูวันนี้....

น้ำตาที่ไหลออกมาเป็นน้ำตาแห่งความสุขเจือเศร้าน้อยๆ จริง

ชอบมากจริงๆค่ะ
โดย: mio IP: 203.113.67.37 วันที่: 23 พฤษภาคม 2548 เวลา:0:58:22 น.
  
ไปดูมา 2 รอบแล้ว
รู้สึกว่ารักฤดูฝนขึ้นเป็นกอง เลย

โดย: เด็กคนที่สาม IP: 210.86.146.9 วันที่: 23 พฤษภาคม 2548 เวลา:9:15:56 น.
  
ตามมาแวะเยี่ยมจากที่คุณแวะไปเยี่ยมบล็อกค่ะ

วันนี้ป่วย เพราะไม่อยากไปทำงาน

เลยตั้งใจจะไปดูเรื่องนี้

จะได้มีข้ออ้างในการร้องไห้ หึๆ

ขอบคุณนะคะ เป็นหนังในแนวที่เราน่าจะชอบเลยแหละ
โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 23 พฤษภาคม 2548 เวลา:11:52:29 น.
  
มาเยี่ยมค่ะ
โดย: ฟ้าฝนไม่เป็นใจ IP: 61.7.129.112 วันที่: 24 พฤษภาคม 2548 เวลา:18:46:46 น.
  
ประทับใจมากเลยคะเรื่องนี้ ^^

บล็อคคุณเรียบร้อยจังคะ

: )
โดย: แก้วการะบุหนิง วันที่: 24 พฤษภาคม 2548 เวลา:20:01:02 น.
  
ผมก็เป็นคนหนึ่งครับ ที่รอ DVD เรื่องนี้
โดย: ลูกบ้าเที่ยวสุดท้าย วันที่: 27 พฤษภาคม 2548 เวลา:23:37:40 น.
  
มาเยี่ยมๆ และรับไออุ่นจากบี วิท ยู (สปอยจริงๆอิอิ)
เรื่องออทิสติกเป็นเรื่องที่ควรใส่ใจค่ะ
(เค้าเองก้อมีเอี่ยว)
โดย: espoir วันที่: 29 พฤษภาคม 2548 เวลา:0:46:56 น.
  
ชอบเรื่องนี้มากๆๆๆๆๆๆ
ไม่รู้จะบอกยังไงว่าชอบแค่ไหน
ดูแล้วคิดถึงพ่อแม่มากเลยอ่ะ
อยากกลับไปกอดแม่แทนยูจิค่ะ
อยากได้หนังสือนิทาน
มากๆๆใครก็ได้..บอกหน่อยว่าหาได้ที่ไหน
หรือใครมีบอกหน่อยจิ
ขอบใจมากๆค่ะ
โดย: อิ่มจัง IP: 203.151.140.115 วันที่: 30 พฤษภาคม 2548 เวลา:11:39:25 น.
  
ดูเรื่องนี้แล้วชอบมากๆค่ะ เป็นหนังที่ดูแล้วยิ้มไปด้วย แล้วก็ร้องไห้ไปด้วยได้ ดีจริงๆ จะรอ dvd เหมือนกันค่ะ
โดย: nongryo IP: 161.200.255.163 วันที่: 2 มิถุนายน 2548 เวลา:17:54:44 น.
  
ดูแล้วชอบมากๆเลยค่ะ คิดว่าเป็นหนังที่ดีนะ

ชอบคนที่เล่นเป็นยูจิตอนโตด้วยหละ ตอนเด็ก ก็น่ารัก

ปมมาคลายตอนท้ายเรื่องที่ไดอารี่ ดูแล้วซึ้งจัง
โดย: oreocream (oreocream ) วันที่: 2 มิถุนายน 2548 เวลา:21:56:35 น.
  
ตอนแรกที่แฟนชวนไปดูหนังยังไม่รู้เนื้อหาเลย และก่อนดูทะเลาะกับแฟนด้วย แต่พอเข้าไปดู Be with you แล้ว ลืมว่าทะเลาะกันเลย ปกติเป็นคนชอบดูหนังรักโรแมนติกมาก แต่ต้องขอบอกว่าหนังเรื่องด้วยเป็นหนังรักโรแมนติกที่ดีที่สุด ที่เคยดูมาเลย ได้รับรู้ถึงความรักหลายรูปแบบ และสวยงาม ซึ่งทำให้คิดว่าความรักที่แท้จริง และบริสุทธิ์นอกจากจะได้รับจากพ่อแม่ แล้วยังมีความรักในแบบอื่นอีก แต่ต้องขอติงนิดหนึ่งเกี่ยวกับดนตรีประกอบภาพยนตร์หากหาได้เหมาะสมกว่านี้ หนังเรื่องนี้จะสมบูรณ์แบบที่สุดในรอบปี
โดย: may IP: 203.151.140.118 วันที่: 18 มิถุนายน 2548 เวลา:9:26:34 น.
  
เรื่องนี้ดูแล้วชอบมากๆ
ร้องไห้โฮ แต่ไม่กล้าปล่อยหมด สงสารคนนั่งใกล้ๆ
ต้องกั้กๆไว้
ออกแผ่นมาเมื่อไรจะซื้อไปร้องไห้ที่บ้านให้หนำใจ
โดย: LUNATIC SPACE วันที่: 2 กรกฎาคม 2548 เวลา:10:27:23 น.
  
ชอบเรื่องนี้มาก ดีใจที่อยู่โรงนาน
แต่ก็อยากให้ออกเร็วๆ...ไม่งั้นdvdไม่ออกซะทีน่ะสิ
อยากได้นะคร๊าบ
โดย: KajuakungWahaha IP: 203.170.131.106 วันที่: 10 กรกฎาคม 2548 เวลา:16:51:51 น.
  
ครับๆๆๆๆๆ ยังไม่ได้ดูครับ
โดย: โต๋ครับ IP: 203.151.140.115 วันที่: 30 กรกฎาคม 2548 เวลา:0:03:38 น.
  
ต้องดูครับมีคนชมไว้เยอะมากๆๆ ผมชอบหนังเกาหลีซะด้วย
โดย: SE7EN IP: 210.203.187.137 วันที่: 27 สิงหาคม 2548 เวลา:1:07:56 น.
  
เพิ่งดูจบเมื่อคืนค่ะ เป็นหนังรักญี่ปุ่นที่ประทับใจอีกเรื่อง หลังจากได้ดู crying out love .... อยู่ๆ น้ำตามันไหลออกมาอย่างไม่รู้ตัว พร้อมๆ กับรอยยิ้ม ในช่วงตอนท้ายเรื่อง แต่ก็ยังมีงงๆ บ้างเล็กน้อย คิดว่าคงได้ดูอีกหลายรอบแน่ๆ
โดย: windra IP: 221.128.109.74 วันที่: 28 สิงหาคม 2548 เวลา:14:20:54 น.
  
ดูไปตั้งหลายเดือนแล้ว เพิ่งเข้ามา รู้จักจากคำแนะนำของเพื่อน ว่าคุณวิจารณ์หนังดีจัง เลยมาทักทาย ขอสมัครเป็นเพื่อนใหม่ ชอบหนังเรื่องนี้มากทั้งวิธีการเล่าเรื่อง บท ตัวแสดง และการถ่ายทำ ซาบซึ้งประทับไม่รู้ลืม
โดย: mlin IP: 58.10.187.5 วันที่: 13 กันยายน 2548 เวลา:10:07:48 น.
  
อ่าน comment แล้วอยากดูมากๆ เลยค่ะ จะต้องรีบไปหามาดูแล้ว และเห็นบอกว่าถ้าเป็นแผ่นจากญี่ปุ่น หรือ version ญี่ปุ่นจะดีกว่าเหรอคะ ? ดีกว่ายังไงคะ เผื่อว่าจะฝากเพื่อนที่ ญี่ปุ่นซื้อมาให้
โดย: หมูพีห์@ วันที่: 15 กันยายน 2548 เวลา:22:28:54 น.
  
บอกได้แค่ ต้องซื้อ DVD มาเก็บไว้
โดย: B IP: 58.10.89.155 วันที่: 18 กันยายน 2548 เวลา:17:19:50 น.
  
เป็นหนังที่ให้ความรู้สึกประทับใจมาก อบอุ่น น่ารักมาก ที่สำคัญยูจิตอนโตน่ารักมาก
โดย: คนน่ารัก IP: 161.246.1.32 วันที่: 22 กันยายน 2548 เวลา:1:02:34 น.
  
เราชอบหนังเรื่องนี้อย่างแรง
ขอบคุณที่ทำให้เราระลึกถึงหนังเรื่องนี้อีกครั้ง
โดย: n_at_t IP: 203.188.37.119 วันที่: 22 กันยายน 2548 เวลา:7:25:40 น.
  
เป็นหนึ่งในหนังในดวงใจเลย ดูแล้วให้ความรู้สึกถึงความเป็นครอบครัว ความอบอุ่น ความรัก
review ได้ดีมากครับ
โดย: Jason IP: 203.151.111.64 วันที่: 25 กันยายน 2548 เวลา:0:31:42 น.
  
ยังไม่ได้ดู "Be with U" แต่ตาม Link มาครับ
--------->Blog สวยดีครับ
โดย: mrtukk IP: 203.188.23.155 วันที่: 27 กันยายน 2548 เวลา:4:14:03 น.
  
..ปกติไม่ชอบหนังแบบนี้...งืมมม...แต่อ่านแล้ว อยากดูตะหงิดๆ...(เอ๊ะ..ยังไง)
โดย: นู๋ IP: 61.90.15.95 วันที่: 27 กันยายน 2548 เวลา:8:24:13 น.
  
อยากดูมากๆเลย
โดย: iam_miw IP: 203.151.140.120 วันที่: 27 กันยายน 2548 เวลา:8:29:00 น.
  
เห็น VCD ออกปุ๊ป ซื้อปั๊บ เลยครับ
โดย: hamee IP: 202.183.190.14 วันที่: 27 กันยายน 2548 เวลา:11:55:53 น.
  
ชอบหนังเรื่องนี้มากๆ เป็นหนังญี่ปุ่นที่ชอบที่สุดเลย
โดย: แก้มน้อยคอยรัก IP: 61.90.144.101 วันที่: 27 กันยายน 2548 เวลา:16:45:04 น.
  
ชอบๆๆ ชอบเรื่องนี้เป็นพิเศษเลยครับ
ชอบการเล่าเรื่องเหมือนกัน
กับความรัก ความเหงาและความเศร้า
+++
ชอบที่ จขบ. เขียนให้อ่านด้วยครับ
โดย: วันพุธ (HeLLaS ) วันที่: 27 กันยายน 2548 เวลา:21:12:20 น.
  
เป็นหนังที่ดูแล้วรู้สึกอบอุ่น ประทับใจมากครับ
โดย: bank IP: 161.200.255.164 วันที่: 28 กันยายน 2548 เวลา:12:46:08 น.
  
รู้ข่าวช้าไปหน่อยอ่ะคับ รู้อีกทีออกจากโรงไปแล้ว รอแผ่นแท้อยู่ นานแล้วที่ไม่ได้ตั้งใจรอหนังแผ่นออก แค่รอก้อมีความสุขแล้ว
โดย: lert IP: 58.147.0.254 วันที่: 30 กันยายน 2548 เวลา:8:39:03 น.
  
ปี๊ป
โดย: 30 กันยายน 2548 IP: วันที่: 22:42:37 เวลา:61.91.190.85 น.
  
ผมได้ดูตั้งแต่วันแรกที่house ที่เข้าเลยครับ ดูไปสี่รอบผมรักหนังเรื่องนี้มากๆ ทุกครั้งที่ดีรอบมากขึ้นน้ำตาจะไหลและอิ่มเอมมากคับ โดยเฉพาะการตัดสินใจของมิโอะ นี่ทำเอาผมนอนไม่หลับเลยทีเดียว
โดย: ปี๊ป IP: 61.91.190.85 วันที่: 30 กันยายน 2548 เวลา:22:44:54 น.
  
จำได้ว่าวันที่ดูหนังเราโดดงานไปดูที่ลิโด้
แล้วกลับมาก็นั่งทำตุ๊กตาไล่ฝน จากผ้าเช็ดหน้า
ระหว่างที่ทำใจก็ยังคงวนเวียนนึกถึงหนังเรื่องนี้อยู่ตลอด หัวใจพองโตอิ่มเอมไปด้วยความรักและความอบอุ่น
โดย: (^ -^).... (ไขมันจงเจริญ ) วันที่: 30 กันยายน 2548 เวลา:23:08:32 น.
  
ชอบมากค่า ซึ้งงงๆๆๆ
โดย: ++Oy++ IP: 58.9.142.47 วันที่: 1 ตุลาคม 2548 เวลา:0:24:00 น.
  
ดูเมื่อคืนนี้เองครับ
อบอุ่น ประทับใจ หลังจากดูเรื่องพร่ำหัวใจแล้ว เรื่องนี้ก็เป็นหนังที่เรียกน้ำตาได้ดีอีกเรื่องครับ แต่เป็นน้ำตาของความอบอุ่น
ยูจิน่ารักดีครับ ขอบอกโดยเฉพาะตอนที่แม่จากไปแล้วเนี่ยยิ่งดูน่ารักครับผม
บอกคำเดียวว่า หาDVDเก็บดีกว่าเรา
โดย: ลูแน็ตส์ IP: 203.151.140.118 วันที่: 1 ตุลาคม 2548 เวลา:10:39:18 น.
  
โดย: penguining IP: 61.91.100.178 วันที่: 3 ตุลาคม 2548 เวลา:12:42:46 น.
  
เพิ่งได้ดูจาก DVD ซึ้งมากค่ะ...
โดย: กระต่าย IP: 203.188.10.224 วันที่: 5 ตุลาคม 2548 เวลา:4:42:20 น.
  
เป็นหนังที่สุดลึกซึ้งเลยครับ อบอุ่นประทับใจ มาก แฟนผมร้องไห้โฮ เลยครับ นับว่าเป็นหนังที่ดีมากๆเรื่อวนึงครับ ยิ่งอ่านวิจารณ์ของคุณแล้ว แจ่มขึ้นเยอะครับ
โดย: Kritdhaphak IP: 210.86.176.84 วันที่: 5 ตุลาคม 2548 เวลา:17:21:33 น.
  
ยังไม่ได้ดูเลยค่ะ เข้ามาอ่าน ยากดูแล้วล่ะ.........
โดย: yoyo IP: 203.150.14.161 วันที่: 6 ตุลาคม 2548 เวลา:11:47:44 น.
  
ชอบมากเลยค่ะหนังเรื่องนี้ ซาบซึ้งในปรัชญาความรักซะบ่อน้ำตาแตกเลย ^^
โดย: jocobo IP: 58.10.133.185 วันที่: 7 ตุลาคม 2548 เวลา:0:57:41 น.
  
เนื้อเรื่อง นักแสดง ภาพ สวยมาก ยอมรับว่าไม่ค่อยชอบหนังสไตล์หวานเท่าไหร่ แต่พอได้ดูแล้วเปลี่ยนความรู้สึก ชอบขึ้นมาทันที กำลังจะซื้อ DVD เก็บแล้วค้า....
โดย: คู่แฝด IP: 203.151.33.220 วันที่: 7 ตุลาคม 2548 เวลา:9:39:44 น.
  
ดูแล้ว คิดถึงแม่ที่จากไป
มากๆ เลยครับ
โดย: คุณฟัก IP: 58.10.144.99 วันที่: 13 ตุลาคม 2548 เวลา:17:27:38 น.
  
คงต้องไปหามาดูแล้วล่ะครับ
โดย: Ian Rush IP: 210.1.42.194 วันที่: 13 ตุลาคม 2548 เวลา:17:44:05 น.
  
เพิ่งดูเมื่อกี้ค่า ร้องไห้เป็นวรรคเป็นเวรเลย
โดย: ~:+: โฮ่งบีม :+:~ IP: 203.113.76.9 วันที่: 14 ตุลาคม 2548 เวลา:19:45:14 น.
  
ดูแล้ว ไม่ชอบ ไม่สนุก
เนื้อเรื่องงั้นๆ
ผูกปมไว้เยอะ สุดท้ายก็แกะไม่ออกเอง
ทำไมถึงคิดว่า ถ้านางเอกไปแต่งกะคนอื่นจะไม่ตาย คนเราถ้าจะตายตอนอายุเท่านั้น ไปแต่งกะใคร ก็คงต้องตายอยู่ดี ถึงจะไม่ยอมมีลูก ก็อาจจะตกตึกตายเองก็ได้
ดูจบก็มีแต่คำถามว่า ทำไม ทำไม ทำไม ไม่รู้สึกเต็มตื้น หรือโล่งใจเหมือนดูหนังเรื่องอื่น
หนังแนวเดียวกันนี้ เรื่อง CALLA พลิกลิขิตฟ้าตามหาหัวใจ ของเกาหลี เล่าเรื่องได้เนียนและซึ้งกว่า
สรุปว่า เรื่องนี้คงมีดีอยู่แค่ นักแสดง และฉาก เท่านั้นกระมัง
โดย: boomba IP: 203.149.2.119 วันที่: 17 ตุลาคม 2548 เวลา:15:45:44 น.
  
แวะมาดูหลายครั้งแล้วคับ ชอบมากทั้งหนังและคำวิจารณ์ของคุรครับ
โดย: mechclinkz IP: 58.10.38.235 วันที่: 19 ตุลาคม 2548 เวลา:14:00:58 น.
  
ภาพสวยมาก เนื้อเรื่องก็ดี ดาราแสดงได้ดีโดยเฉพาะยูจิ
โดย: superpun IP: 210.1.33.130 วันที่: 20 ตุลาคม 2548 เวลา:19:18:12 น.
  
น่ารักดี
โดย: chery IP: 203.188.16.227 วันที่: 21 ตุลาคม 2548 เวลา:14:09:20 น.
  
ดูรอบ 2 แล้ว รอบแรกที่ลิโด้ รอบ 2 ดู ที่หอพักกับเพื่อน จาก DVD ที่ได้เพื่อนรุ่นน้องสุดหล่อ กรุณาซื้อกลับมาให้
เป็นหนังที่ชอบมากๆๆ ชอบแบบไม่มข้อแม้ ประทับใจจริงๆ ค่ะ
โดย: PaNoi IP: 203.118.95.32 วันที่: 22 ตุลาคม 2548 เวลา:14:45:27 น.
  
เพื่อนรุ่นพี่ ดูเมื่อสัปดาห์ก่อน
ตาบวมมาทำงานเลยค่ะ
เธอบอกว่า ร้องไห้ด้วยความซาบซื้งใจ ...

เห็นด้วยค่ะ เป็นหนังที่สวยจริงๆ
โดย: daradai วันที่: 23 ตุลาคม 2548 เวลา:23:39:09 น.
  
สุดยอดครับ
โดย: bilon IP: 221.128.107.176 วันที่: 24 ตุลาคม 2548 เวลา:1:04:24 น.
  
ชอบนิยายเรื่องนี้ ชอบยูจิ และเห็นด้วยที่ว่าหนังทำให้อิ่มอุ่น และรู้สึกว่าเขาทั้ง 3 มีกันตลอดไป
โดย: i'mpik IP: 61.91.76.230 วันที่: 24 ตุลาคม 2548 เวลา:20:59:28 น.
  
ดูหนังเรื่องนี้เมื่อคืน เลยซัดไปทีเดียว 2 รอบ กะว่าเย็นนี้จะดูอีกรอบ หนังดีมากๆ ครับ
โดย: Ian Rush IP: 210.1.42.194 วันที่: 27 ตุลาคม 2548 เวลา:17:48:53 น.
  
love yuho
โดย: pook IP: 61.91.95.63 วันที่: 1 พฤศจิกายน 2548 เวลา:22:01:08 น.
  
รักหนังเรื่องนี้มากครับ

แม้มันจะเป็นหนังเรื่องสุดท้ายที่ได้ดูกับคนที่ผมรักมากที่สุด
โดย: FarAwayFromEarth IP: 203.195.106.188 วันที่: 2 พฤศจิกายน 2548 เวลา:17:51:39 น.
  
ชอบมากค่ะ เพิ่งดูเอง จะขอยืมที่คุณเขียนไปลงที่บล๊อกด้วยนะคะ
โดย: sodahey IP: 202.57.173.123 วันที่: 2 พฤศจิกายน 2548 เวลา:22:33:55 น.
  
หนุกมากจิงๆ
โดย: be with you IP: 221.128.107.200 วันที่: 5 พฤศจิกายน 2548 เวลา:17:04:20 น.
  
คงไม่ช้าเกินไปสำหรับคอมเมนท์ของหนังเรื่องนี้นะคะ (มาจ่ายค่าอ่านตามที่สัญญาไว้ในหน้าแรกค่ะ)

หนังเรื่องนี้กุ้งไปดู 2 รอบค่ะ ดูรอบแรกจบแล้วยังงงๆ เล็กน้อย เนื่องจากลำดับเหตุการณ์ยังไม่ทัน แล้วก็ไปดูรอบ 2 กะน้องสาวอีกที คราวนี้ล่ะเก็บรายละเอียดได้ครบแล้ว ก็ถือว่าเป็นหนังที่ประทับใจเรื่องนึงเลยของปีนี้ ดูแล้วไม่ฟูมฟาย แต่...ประทับใจค่ะ
โดย: ข้าวเกรียบกุ้ง IP: 161.200.255.164 วันที่: 9 พฤศจิกายน 2548 เวลา:22:44:24 น.
  
ได้ดูวันนี้ ชอบมาก ๆ รู้สึกหัวใจอิ่มเอิบ
โดย: หนมปังขิง IP: 203.113.80.11 วันที่: 13 พฤศจิกายน 2548 เวลา:3:30:22 น.
  
...

ผมเพิ่งดูไปเมื่อวานนี้เอง
ดูไปก็สงสัยไปว่าทำไมคนใน...'เหลิมไทย...ถึงได้คลั่งไคล้กันนักหนา

จนถึง...ครึ่งชั่วโมงสุดท้าย...นั่นแหละ
จี๊ดดดด...ทันที

โดย: The Legendary Midfielder IP: 203.146.6.86 วันที่: 14 พฤศจิกายน 2548 เวลา:14:45:16 น.
  
Ima Ai ni Yukimasu -- คำอ่านชื่อหนังค่ะ
ดูแล้วชุ่มชื่นหัวใจดีค่ะ
โดย: TinyTammarind IP: 203.152.57.3 วันที่: 17 พฤศจิกายน 2548 เวลา:13:59:43 น.
  
ชอบค่ะเรื่องนี้

มันผิดกะหนังเอเชียทั่วไปที่ดูแล้วหลับ คนอื่นอาจจะหลับตั้งแต่ต้นเรื่อง แต่เรื่องนี้ เสียน้ำตาตลอดเรื่อง
ยิ่งได้อ่านบทความของคุณยิ่งเข้าใจลึกซึ้งเลยค่ะ
ขอบคุณสำหรับบทความดีดีค่ะ
โดย: =U_U= PoRpLe IP: 61.7.128.171 วันที่: 17 พฤศจิกายน 2548 เวลา:15:00:21 น.
  
i love in it.
โดย: paople IP: 58.10.215.186 วันที่: 21 พฤศจิกายน 2548 เวลา:17:05:05 น.
  
ชอบหนังเรื่องนี้จัง...ชอบตอนมิโอะตัดสินใจกลับไปหาทาคุแม้จะรู้ว่าการตัดสินใจเช่นนั้นจะทำให้เธออยู่ได้เพียงอีก 7 ปีเท่านั้น แต่เมื่อนึกถึงยูจิ ความรัก และครอบครัวอันอบอุ่นที่จะเกิดขึ้นอันเป็นคุณค่าในชีวิตเธอแล้วเธอก็ยอม...
โดย: Pom_drama IP: 202.5.88.147 วันที่: 22 พฤศจิกายน 2548 เวลา:0:36:59 น.
  
อ่านแล้วอยากดูเลยค่ะ
แต่หนังซึ้งๆไม่ค่อยอยากจะดูเท่าไหร่ กลัวร้องไห้

ปล. blog น่ารักจังค่ะ
โดย: Poo IP: 61.90.85.194 วันที่: 26 พฤศจิกายน 2548 เวลา:1:28:07 น.
  
อยากดูบ้างจังเลยครับ มีเพื่อนแนะนำอยู่ บอกให้ดูอยู่ทุกวันเลย
โดย: กาลครั้งหนึ่ง med29 IP: 202.12.97.116 วันที่: 27 พฤศจิกายน 2548 เวลา:23:36:14 น.
  
ดูแล้วผมรัก ยูโกะ ทาเคอุจิไปเลยครับแบบว่าคลั่งมากๆอะครับ
โดย: Leonardo IP: 158.108.211.157 วันที่: 28 พฤศจิกายน 2548 เวลา:22:56:27 น.
  
อ่านแล้วทำให้อยากไปดูจัง.... น่าเสียดายที่คงออกจากโรงไปแล้ว
โดย: Cie IP: 58.11.214.2 วันที่: 16 ธันวาคม 2548 เวลา:14:49:59 น.
  
ดูแล้วสงสัยนิดหน่อย อยากทราบว่าคนอื่นเข้าใจตรงกันกับเราไหม
1. ตอนนางเอกโดนรถชนแล้วย้อนเวลา ความจำเสื่อมจริงๆใช่ไหม แล้วความทรงจำฟื้นคืนมาตอนไหน
2. นางเอกรู้ได้งัยว่าตัวเองตายไป 1 ปีแล้ว (จากบันทึกน่าจาฝังไว้ก่อนตาย)
3.นางเอกรู้จัก เพื่อนที่ออฟฟิกพระเอกได้งัย นัดเจอกันยังงัย (เห็นบอกว่าพระเอกเล่าให้ฟัง)
4.จดหมายที่อยู่ในกล่องกาลเวลา เป็นจดหมายที่พระเอกเขียนถึงนางเอก ? (ทำไมยังไม่เปิดอ่าน)
โดย: ethanority IP: 202.142.216.240 วันที่: 17 ธันวาคม 2548 เวลา:15:04:40 น.
  
หนังอบอุ่นมาก
โดย: extinct IP: 58.10.192.40 วันที่: 16 มกราคม 2549 เวลา:12:06:52 น.
  
ชอบมากค่ะเรื่องนี้ ยิ่งได้ด^กับหนุ่มน้อยที่อายุเท่ากับยูจังในเรื่องยิ่งซึ้งค่ะ
โดย: MikaRin (MikaRin ) วันที่: 18 มกราคม 2549 เวลา:15:28:03 น.
  
...เป็นหนังที่ดีนะ

การดำเนินเรื่อง ทุกฉากเราว่ามัน ปูให้สอดคล้องกันไปหมด แม้กระทั่งรายละเอียดเล็กๆ ทำให้คนดูคล้อยตามไป จนฉากสุดท้าย

ความจริงเราก็ไม่ได้ชอบหนังแนวนี้เป็นพิเศษ เพียงแต่รู้สึกว่า พอดุแล้วเป็นหนังที่ให้ความอบอุ่นในใจได้ดีทีเดียว เชื่อว่าถ้าใครดูก็คงอมยิ้มได้ละนะ
โดย: soulworld IP: 210.246.69.61 วันที่: 20 มกราคม 2549 เวลา:1:25:06 น.
  
โดย: ไอโอะ มิโอะ IP: 203.155.225.13 วันที่: 1 มีนาคม 2549 เวลา:1:58:00 น.
  
หนังเรื่องนี้ให้อะไรหลากหลายอย่างกับเรามากมาย
เป็นหนังที่ดูจบแล้วอบอุ่นในหัวใจอีกเรื่องนึงเลยค่ะ

ดีใจ ที่ได้เก็บสมุดภาพเล่มนั้นไว้คนละเล่ม
ถึงแม้คนๆนั้นเค้าจะทิ้งอีกเล่มไปแล้วก็ตาม
แต่ก็ยังดีใจ ที่ครั้งนึงได้ดูหนังเรื่องนี้กับเค้า
โดย: อาริซึเมะมูน IP: 161.246.1.33 วันที่: 12 สิงหาคม 2549 เวลา:15:13:49 น.
  
ดูแล้วต่อมน้ำตาตื้นขึ้นมาทันทีเลยล่ะคับ ในโลกนี้มีความรักที่ยิ่งใหญ่ที่สุด2แบบ คือแบบครอบครัว กับแบบหนุ่มสาว ซึ่งเรื่องนี้สะท้อนมันออกมาดีมาก บวกกับฉากที่สวยมากๆ โดยเฉพาะท่งทานตะวัน ซึ้งเกินบรรยายครับ เต็ม10
โดย: jupe IP: 61.47.70.217 วันที่: 12 กันยายน 2549 เวลา:20:19:49 น.
  
ชอบครับ หนังรักๆ อย่างนี้ถูกจริตนักแล
นางเอกก็สวยสุดๆ
โดย: คนขับช้า วันที่: 24 ธันวาคม 2549 เวลา:13:30:18 น.
  
อบอุ่นมากเลยค่ะ
ดูกี่รอบก็ไม่เบื่อ
น่าเสียดายที่ไม่ได้ดูในโรงหนัง
秋穂君、寒いね。
ชอบตอนที่นางเอกเอามือล้วงกระเป๋าเสื้อพระเอกมากเลยค่ะ
โดย: bestberry IP: 161.200.131.195 วันที่: 2 มกราคม 2550 เวลา:14:45:28 น.
  
ไม่เคยได้ดูหนังมาก่อนอ่ะครับ แต่ได้อ่านหนังสือนิยายเรื่องนี้ รู้สึกว่าถ้าทุกคนได้อ่านน่าจะรู้สึกดียิ่งกว่าได้ดูหนังเสียอีก แต่ยังไงก็อยากดูหนังด้วยอ่ะ จะหาvcdได้จากไหน ใครมีช่วยไรท์ให้ทีนะครับ ติดต่อกลับมาที่086-8991403>>อ๊อบ
โดย: อ๊อบ IP: 202.44.8.100 วันที่: 22 มกราคม 2550 เวลา:23:52:04 น.
  
อ่านบล๊อคแล้วต้องเขียนใช่ไหม?
ชอบเรื่องนี้มาก
อ่านหนังสือแล้วด้วย
ในหนังมีข้อติงนิดๆ
(ทำไมมิโอะถึงพึ่งมาสอนยูจิเลี้ยงดูทาคุนั่นเอง)
แต่ว่าเรื่องเล็กๆน้อยๆเขาทำได้น่ารักดี
อย่างแหวน ที่ตอนแรกนางเอกไม่ได้หยิบมาใส่
อย่างข้อความในวิดีโอ (ต้องเป็นลูกผู้ชาย...บลาๆๆๆๆ)
และก็เรื่องเค้กก็น่ารัก (แต่ทำไม่ไม่สั่งไว้ก่อนที่จะตายล่ะ)
เป็นหนังที่ชอบมากๆ ทำให้รับครอบครัวทีเดียว

โดย: 55+ IP: 125.24.160.199 วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:21:40:30 น.
  
ชอบมากกกกกกกกกกกกกกกกกเลยค่ะ
พยายามหาซื้อแต่ไม่มีเลย เจอที่ทซึทาย่าแต่ว่ามันเป็นพากย์ไทย แนะนำหน่อยได้มั้ยคะ
คือ.......... อึดอัดมากเลยอ้า.......
อยากได้ๆๆๆๆๆ

ดีใจจังเลยที่มาเจอบล๊อคนี้
ยังไงอีเมลมาหน่อยได้มั้ยคะ
iampon@gmail.com
ขอบคุณมากๆค่ะ
โดย: น้ำเพียงดิน IP: 125.24.1.215 วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:9:43:05 น.
  
ชอบเรื่องนี้มากๆๆๆครับ รีวิวก็เยี่ยมครับ
คุณน้ำเพียงดินลองหาดูตามร้านดีวีดีนะครับ
ดีวีดีจะเป็นเสียง 2 ภาษา
โดย: be with you IP: 203.118.81.41 วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:23:18:04 น.
  
ได้ดูเรื่องนี้เพราะเพื่อนเอามาให้ดู ดูแล้วชอบมากๆ อินด้วย ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมดารานำสองคนถึงสานต่อเป็นความรักในชีวิตจริงได้

ปล.แต่รู้สึกว่าตั้งชื่อหนังภาษาไทยไม่ได้เข้ากับเรื่องเลย
โดย: hanryu IP: 125.24.27.190 วันที่: 12 เมษายน 2550 เวลา:9:27:46 น.
  
พอมี ลิ้งให้โหลดบ้างไม๊คะ
โดย: กวางจัง IP: 125.25.51.240 วันที่: 18 เมษายน 2550 เวลา:14:53:51 น.
  
ไม่ชอบเรื่องนี้เลย
แบบว่าคาดหวังมากไป
เห็นคนดู แหม...ซาบซึ้งกันเยอะ เลยคิดว่าจะดีกว่านี้
นี่แหละ พิษภัยของการอ่านเยะเกิน - -"

โดย: 22 IP: 210.246.64.107 วันที่: 12 พฤษภาคม 2550 เวลา:23:02:30 น.
  
สนุกป่าวอ่ะ ไม่เคยดูแต่มีเพื่อนเเนะนำมาให้ มันบอกว่าดูแล้วน้ำตาไหล จริงป่าว???
โดย: กูเองสาดด IP: 222.123.150.187 วันที่: 14 พฤษภาคม 2550 เวลา:19:44:38 น.
  
เป็นหนังที่ดีมากอีกเรื่องหนึ่ง เรียกน้ำตาได้เป็นอย่างดี ประทับใจมาก ๆ
โดย: โบ IP: 58.9.102.77 วันที่: 17 มิถุนายน 2550 เวลา:15:35:21 น.
  
ดูแล้วประทับใจมากครับ
รู้สึกอิ่มเอมใจ
โดย: jezznet IP: 203.107.146.66 วันที่: 13 กันยายน 2550 เวลา:15:15:56 น.
  

ชอบมากๆเรยหนังเรื่องนี้ มีหลายความรู้สึก แต่เปงความรู้สึกที่ดีมากคับ อยากมีรักแบบเรื่องนี้จัง (มะเอา ตายตอนจบแบบในเรื่องเง้อ)
โดย: Six_Sense IP: 222.123.61.189 วันที่: 19 ตุลาคม 2550 เวลา:13:22:03 น.
  
- ดูแล้วค่ะเรื่องนี้ ดูจากDVD มีแถมหนังสือภาพของยูจิ กับ ให้ทำตุ๊กตาขอฝน -

- ดูครั้งแรกน้ำตาไหลพรากตอนสุดท้าย ซึ้งมาก -

- แล้วก็ประทับใจการเล่าเรื่องของหนังค่า เล่าตามแบบมุมมองของตัวละครที่แตกต่างกัน ตรงนี้ที่ค่อนข้างชอบมากๆ อิอิ -
โดย: Mai IP: 58.10.128.10 วันที่: 2 พฤศจิกายน 2550 เวลา:22:58:09 น.
  
พี่หมอ น้องอยากดูBE WITH YOUต้องทำงัยคะ
พี่หมอ น้องสายตาสั้นอ่านกรอบเล็กๆที่มีข้อมูลดีดีที่พี่หมอมีด้านข้างๆ และข้างล่างน้องมองไม่ค่อยชัดอย่าบอกนะว่าใส่แว่นซิ ก้อเพียงสนทนากับพี่หมอจะได้ปรับปรุง และน้องก้อชอบสิ่งดีๆที่พี่หมอทำ ขอบคุณคะ ที่มีความรู้และมีสิ่งดีดีแล้วไม่เก็บไว้คนเดียว น่ารักจัง
โดย: BAT IP: 210.213.21.110 วันที่: 12 พฤศจิกายน 2550 เวลา:16:48:24 น.
  
ช่วงนี้ฝนตกหนักมาก กำลังคิดว่าเบื่อจริงตกอีกแระ พอวันนี้ได้ดูเรื่องนี้แล้วหลงรักฤดูฝนไปเลย คิดว่าอาจจะมีปาฏิหารย์กะเรามั่ง หรือว่ามีสิ่งดีๆเกิดขึ้นในวันฝนตก ไม่น่าเชื่อ เพื่อนเก่าโทรมาหาทีเดียว4คนในวันนี้ รู้สึกอิ่มเอมใจจริงๆ..ปาฏิหารย์เกิดขึ้นได้กับทุกคนค่ะ ขอให้เจอสิ่งดีๆในวันฝนตกนะคะ
โดย: pingojung IP: 222.123.180.65 วันที่: 30 พฤศจิกายน 2551 เวลา:21:46:41 น.
  
เพิ่งจะได้ รู้จักหนังสือนี้ จากคนรู้ใจคนนึง
พอได้ดูแล้วมีความรู้สึก ชอบหนังเรื่องนี้มาก ทำให้เห็นว่า การรอคอยคนที่เรารักนั้นเป็นสิ่งที่แสนจะ ทุทรมาน แต่มันก็ทำให้เรายิ้มได้

แต่ในที่สุดพวกเขาก็ได้มาพบกันอีก

น่ารักดีอะ ชอบ ๆ
โดย: TACK IP: 124.120.121.59 วันที่: 1 มกราคม 2552 เวลา:21:07:56 น.
  
ชอบมากกกกกกกกกกกกกกกก
โดย: TaCk IP: 124.120.116.24 วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:13:56:46 น.
  
กลับมาดูอีกครั้งตอนที่ตัวเองมีลูกแล้วยิ่งให้ความรู้สึกที่ยอดเยี่ยม
โดย: อ้วน IP: 118.172.103.241 วันที่: 15 มิถุนายน 2552 เวลา:13:26:09 น.
  
เพิ่งดูครั้งแรกเมื่อกี้นี้เอง
แรกๆภาพสวยดี น่ารัก แต่ก็ไม่ได้ซึ้งเท่าไหร่
พอมาตอนสุดท้ายเท่านั้นแหละ
ทั้งยิ้ม(ที่นางเอกก็รักพระเอกมานานเหมือนกัน)ทั้งร้องไห้เลยยย
อ่าาา สุโค้ย
โดย: ฉันเองนะ IP: 202.28.62.245 วันที่: 25 ธันวาคม 2552 เวลา:22:21:43 น.
  
ถ้าผมอยากจะขอให้ลิโด้เอาหนังเรื่องนี้มาฉายซ้ำอีกรอบ ใครจะมาดูบ้างครับ โรงมี 147 ที่นั่ง ต้องหาคนมาดูให้ได้เยอะๆ จะได้คุ้มกับค่าเช่าโรง ถ้าสนใจโปรดทิ้งผลการ sound เสียง ไว้ในเว็บนี้แล้วผมจะกลับมาดูใหม่ ขอบคุณครับ
โดย: kamikaze IP: 110.169.164.29 วันที่: 28 กรกฎาคม 2554 เวลา:23:35:32 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Aorta.BlogGang.com

"ผมอยู่ข้างหลังคุณ"
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 71 คน [?]

บทความทั้งหมด