ต้มยำกุ้ง , อร่อยรสแซ่บชามโตเกินมาตรฐานแต่อาจไม่ผ่านเชลล์ชวนชิม


...หนังเพลงไม่ใช่แค่ว่าทำฉากร้องเพลงได้ดีแล้วจะเป็นหนังเพลงที่ดี ไม่เช่นนั้นนั่งดูมิวสิควิดีโอดีๆมาต่อๆกันก็ไม่ต่างกันแล้ว หนังแอคชั่นเองก็เช่นกันผมไม่เห็นด้วยเลยว่าไม่ต้องสนใจบทแค่ฉากแอคชั่นดีก็พอ เพราะคนดูมาดูหนังแอคชั่นไม่ได้มาดูแต่ฉากแอคชั่น ไม่จำเป็นที่ว่าจะต้องมีความสลับซับซ้อนหรือแทรกปมประเด็นให้มากมายแค่มีพล็อตดีๆแล้วเกลามาให้ดีๆก็เพียงพอแล้ว นั่นคือเหตุผลที่

ผมไม่ชอบองค์บาก...ผมชอบฉากแอคชั่นของจา พนมในองค์บากแต่ไม่ชอบหนังเรื่ององค์บากเท่าไหร่ ออกจะค่อนข้างเบื่อด้วยซ้ำเมื่อช่วงเวลาในหนังไม่มีฉากแอคชั่น องค์บากเป็นหนังเดินเรื่องทิศทางเดียว คือ ตามล่าหาเศียรพระคืน กับการแสดงที่แบนราบไม่น่าสนใจของตัวละคร จนทำให้ผมมองต้มยำกุ้งชามนี้ไว้ว่าคงไม่มีอะไรต่างไปจากเดิมแค่เปลี่ยนจากตามองค์บากเป็นตามช้างเท่านั้น

ผมชอบต้มยำกุ้ง...หนังที่มีพล็อตที่ดีกว่าที่ผมคิดไว้ตอนแรกมาก เพราะนึกว่าเนื้อหาจะมีแค่ตามล่าหาช้างหายแล้วหักกระดูกคนตายเท่านั้น การมีเรื่องราวของมาดามโรสกับการขึ้นชิงอำนาจหรือเรื่องราวของจ่ามาร์ค มันทำให้เรื่องราวไม่ใช้ลูกศรชี้ไปหาช้างทางเดียวแต่มันมีส่วนอื่นๆที่เติมเรื่องราวของหนังให้มากขึ้น การเชื่อมโยงส่งผลให้เรื่องราวชวนสนใจชวนติดตามไม่ใช่แค่สารคดีช้างหายของจาพนม

ผมชอบฉากแอคชั่นในองค์บาก>ต้มยำกุ้ง....ฉากแอคชั่นในต้มยำกุ้งมันส์จริงแต่มันดูเหมือนผ่านกระบวนการความคิดสร้างสรรค์น้อยกว่าในองค์บาก จนหลายฉากเหมือนกับเรากำลังนั่งดูเกมส์แอคชั่นบน Playstation ที่มีคนเล่นอยู่ เชื่อว่าฉากแอคชั่นหนีคนในตรอกลอดกระจกยังคงติดตาคนดูจนถึงตอนนี้ แต่เรื่องนี้ไม่มีฉากแอคชั่นยาวๆไหนที่ผมยังติดตาติดใจหลังดูจบ(แถมบางฉากช่วงโกดังยังรู้สึกคล้ายๆดูหนังเฉินหลงด้วย) ความรู้สึกนี้มันเกิดขึ้นชัดเจนในฉากลองเทค ที่ผู้สร้างจงใจเน้นแต่เป็นการเน้นที่เทคนิคและอยากจะให้มีฉากนี้ มันจึงออกมาในลักษณะที่ยอดเยี่ยมในการถ่ายทำ ส่วนเนื้อหาของฉากนั้นกลับแกนๆประเภทใครมาก็วิ่งมาให้จาพนมเตะหรือต่อย ใครเจอแจกันเจอโต๊ะก็ขว้างมาให้แตกให้หักเป็นแบบนี้จนถึงชั้นบนสุด มันทำให้ผมรู้สึกว่าคนสร้างฉากนี้เก่งนะยาวดีแต่มันไม่ได้น่าประทับใจ (ตัวอย่างฉากที่ตั้งใจโชว์และผมชอบมากกว่า คือ ฉากแอคชั่นที่เป็นลองเทคใน Old Boy ที่พระเอกทะลวงเหล่าร้ายหนีออกจากที่พัก)

ความจงใจเน้นฉากแอคชั่นส่งผลกระทบกับส่วนอื่นๆของหนังอย่างเห็นได้ชัด ไม่ว่าจะเป็นตัวละครหรือบทภาพยนตร์ล้วนถูกฉากแอคชั่นกลบไปหมด ในส่วนของตัวละครหลายตอนที่จะเห็นได้ว่าตัวละครถูกปล่อยทอดทิ้งไปไม่สนใจใยดี (จ่ามาร์คที่หายไปในหลายตอนทั้งที่เดินมาด้วยกันกับขามหรือจอนนี่ที่หายไปตอนท้ายหรือจู่ๆจ่ามาร์คก็บอกให้กลับวัด) เพียงเพราะฉากถัดมานั้นต้องการโชว์การต่อสู้ของจาพนม หรือ ในส่วนของการลำดับเรื่องราวก็สะดุดเหมือนแผ่นเสียงตกร่องอารมณ์ไม่ต่อเนื่องเช่น ฉากบวงสรวงหาพ่อใหญ่เป็นฉากที่ต้องการโชว์ แต่ฉากนั้นมันไม่สามารถเชื่อมรอยต่อจังหวะของหนังที่ช้างถูกลักพากับการไปออสเตรเลียได้ และความรู้สึกแบบนี้มีกับหนังอยู่ตลอดทั้งเรื่อง

...จา พนม ไม่มีข้อให้ตำหนิสำหรับการทำหน้าที่นักแสดงนำในหนังแอคชั่น ต้องถือว่าเขาทำหน้าที่ตัวเองได้สมบูรณ์แบบ จา พนมดูแล้วมีอะไรดีๆมากกว่าการเล่นฉากแอคชั่นเองและดีพอที่จะนำหนังด้วยตัวเองไปได้จนจบ จะมีขัดเขินอยู่บ้างคือการแสดงความผูกพันกับช้างในตอนต้นที่ดูขัดๆเขินๆอยู่ ส่วนที่ยังดูจะขาดหายไปคือความลึกของบทเองเชื่อว่าหากใส่มิติลงไปในตัวละครอีกสักนิดน่าจะทำให้เขาได้แสดงออกมากไปกว่านี้ (หรือให้ได้โชว์ความสามารถด้านความคิดมากขึ้นกว่าสายบ้าพลัง) เพราะหนังแอคชั่นดีๆไม่จำเป็นว่าจะต้องละเลยความลึกของตัวละคร มันทำให้หลายคนกลัวว่าด้วยความสามารถที่มีแต่การย่ำอยู่กับที่แค่โชว์ฉากแอคชั่นมันจะทำให้เขาตามรอยรุ่นพี่อย่าง ฌอนคลอดแวนเดม หรือ สตีเว่น ซีกัลคนที่ 2 หากเขายังคงรับบทไอ้หนุ่มชนบทคนซื่อพูดไม่กี่ประโยค แล้วตามหาของหายไม่ได้โชว์กึ๋นด้านอื่นนอกจากฉากแอคชั่นกับทำหน้าเครียดๆพร้อมไดอะล็อคโพล่งๆประเภท “ช้างกูอยู่ไหน”

ในฐานะแฟนหม่ำผมรู้สึกสนุกเช่นเคยกับการได้เห็นหม่ำบนจอ มันยิ่งช่วยยืนยันความคิดเดิมว่าเขาเป็นนักแสดงที่มีพลังดารามากคนหนึ่งไม่ว่าจะโผล่มาในหนังเรื่องไหน แค่ช่วงสั้นๆก็สามารถเปล่งประกายตัวเองในหนังได้ ที่น่าสนใจคือในบทบาทผู้กำกับจากตัวอย่างหนังแหยม ยโสธรก็แสดงให้เห็นถึงความคาดหวังต่อหนังที่น่าจะเป็นมากกว่าหนังตลกธรรมดา และทำให้ผมแอบคิดเล่นๆว่าหรือในอนาคตเขาจะสามารถไปได้ถึงการเป็นโจวซิงฉือเมืองไทย ส่วนนักแสดงคนอื่นๆนั้นทุกคนเล่นได้ดีน่าประทับใจกับการปรากฏตัวบนจอหนังแอคชั่น เพราะหนังแนวนี้หลายๆเรื่องที่บทอื่นๆมักจะแข็งเป็นไม้กระดานไร้ความน่าสนใจแต่กับเรื่องนี้ไม่ว่าจะเป็นผู้รับบทมาดาม โรสที่สีหน้าแววตาร้ายได้ที่หรือตั๊ก บงกชที่ออกแค่สั้นๆแต่ก็แสดงออกได้ดีมากกว่าการออกมาโชว์หุ่น (หากตัดอคติกับตัวเธอทิ้งไปเธอเป็นนักแสดงหญิงคนหนึ่งที่น่าจับตามอง หากได้บทที่เหมาะสมกับตัวเองไม่ใช่บทอย่างในซุ้มมือปืน) ทั้งนี้ทั้งนั้นดาราที่เล่นได้เด่นที่สุดในหนังกลับเป็น”ช้าง”ทั้งบทพ่อใหญ่และบทขอน

การกำกับการแสดงช้างเป็นอีกตำแหน่งที่สมควรได้รับคำชม เพราะคนดูจะไม่รู้สึกอินกับฉาก Climax ตอนท้ายได้เลยหากผู้กำกับไม่สามารถสร้างความผูกพันระหว่างคนกับช้างมาก่อนหน้านี้ให้เกิดขึ้นได้หรือช้างไม่สามารถเล่นได้ชวนให้คนดูผูกพัน หนังทำให้ช้างเป็นมากกว่าสัตว์ที่ถูกลักพาตัวแต่มันเป็นสัญลักษณ์ของความรักความผูกพัน การตามหาพ่อใหญ่และขอนมันจึงเป็นมากกว่าแค่ตามช้างคืนสองตัวแต่มันคือความรัก ความผูกพันกตัญญูที่มนุษย์คนหนึ่งพึงมี


...หนังมีพล็อตที่ดีและผมรู้สึกว่ามันดีกว่าองค์บากเสียด้วยซ้ำ น่าเสียดายที่ตัวบทนั้นไม่ได้การขัดเกลาให้ลงตัวมากพอ (การมี 3 พล็อตดีๆรวมกันอย่าง พล็อตการถูกใส่ร้ายและต้องเอาตัวรอดของจ่ามาร์ค ตำรวจผู้ซึ่งเป็นที่รักของคนในชุมชน / พล็อตการไต่ขึ้นใหญ่โตของมาดามโรสและการขึ้นเป็นใหญ่ในกรมของวินเซนต์ / พล็อตการตามหาช้างของขาม 2 พล็อตแรกหากขยายความให้ความสำคัญมากขึ้นอีกน่าจะทำให้หนังเรื่องนี้มีดีกว่าการตามหาช้าง ยิ่งในพล็อตของจ่ามาร์คจริงอยู่ว่าเป็นส่วนรองแต่หนังยังสามารถที่จะเล่นอะไรได้มากกว่านี้ ทั้งในเรื่องของการหาทางออกหรือความรู้สึกของตัวละคร)

มีร่องรอยขาดๆเกินๆชนิดสัมผัสได้อยู่ตลอดเวลา หนังทุ่มเทให้ส่วนที่เป็นแอคชั่นมากโดยไม่เกลี่ยความสำคัญให้กับส่วนอื่นๆ และนี่เป็นข้อที่น่าเสียดายมากกับต้มยำกุ้งชามนี้ เพราะหลายส่วนหนังทำได้ดีอยู่ในระดับเหนือมาตรฐานเหนือความคาดหมาย มีข้อดีมากมายน่าชื่นชมที่ได้เห็นในหนังแอคชั่นคนไทย (เช่นพล็อต,นักแสดง,โปรดักชั่นฯลฯ) แต่หนังกลับละเลยให้ความสนใจกับความเป็นภาพยนตร์ทั้งเรื่องข้อบกพร่องเล็กๆน้อยๆที่มีอยู่ประปรายไม่ได้รับการแก้ไขมีการสื่อสารเนื้อความแบบขาดๆเหมือนให้ไม่ครบคนดูต้องคิดต่อเอง จากการอ่านบทสัมภาษณ์ของผู้กำกับให้เหตุผลว่าหนังมีรายละเอียดอยู่มากแต่ตัดออกไป มันทำให้ผมคิดในทางตรงกันข้ามว่าหากหนังจะตัดฉากแอคชั่นที่ยาวๆออกไปบ้างแล้วเติมเนื้อความส่วนที่ทำให้เนื้อเรื่องวิ่นแหว่งกลับมายังจะทำให้หนังออกมาสมบูรณ์มากกว่านี้

สิ่งที่ชอบ

1.จา พนม...ดังแสดงความเห็นข้างต้น

2.ช้าง....หากช้างเล่นไม่ดีต้มยำกุ้งชามนี้จะกร่อยลงถนัดใจ เพราะคนดูจะไม่รู้สึกร่วมตามไปด้วยเลยว่าจะทุ่มเทขนาดนี้ไปทำไม แถมฉากไคลแมกซ์ก็จะไม่ได้ใจคนดูมากพอ

3.ฉากแอคชั่น ..หลายฉากก็เฝือแต่ส่วนใหญ่มันส์ดี ที่ผมชอบที่สุดคือกระโดดถีบยอดอกตกฮ. (เป็นประเภทได้ใจโดยไร้เหตุผล)

4.ฉากไคลแมกซ์เจอพ่อใหญ่...ทำได้อึ้งดีทีเดียว เป็นฉากที่ยิ่งใหญ่ในความรู้สึกพอๆกับฉากแอคชั่นในเรื่อง

5.มุขเล็กๆน้อยๆที่ใส่มา...เข้าใจว่าผู้สร้างคงติดใจกับการใส่ Gimmick เล็กๆน้อยอย่างข้อความถึงลุค แบซงในองค์บาก มาภาคนี้จึงสื่อสารข้อความถึงนักแสดงอีกคนที่ฉากสนามบิน หรือ มุขเสก โลโซที่จงใจโฆษณาแต่ก็ใส่เข้ามาอย่างไม่น่าเกลียดเกินไปนักออกขำๆดี

6.หม่ำ ...ขำๆและรัศมีดาราล้นเหลือ

สิ่งที่ไม่ชอบ

1.จงใจไม่เนียน...เพราะความจำเป็นที่ช้างต้องหายนั่นทำให้ต้องชักปืนมายิงกลางที่สาธารณะ / เพราะความจำเป็นที่ต้องกลับไปมีฉากแอคชั่นที่วัดจู่ๆจ่ามาร์คก็บอกว่าเรากลับกันเถอะ / เพราะต้องการโชว์ฉากวัฒนธรรมตะวันออกจึงใส่ฉากพิธีบวงสรวงหาพ่อใหญ่ฯลฯ

สิ่งเหล่านี้คือความจงใจที่หนังอยากใส่เพื่อตอบรับ 2 วัตถุประสงค์ คือ 1. ให้มีฉากแอคชั่นตามมาและ 2. เพื่อโชว์สิ่งที่อยากจะโชว์ ไม่ใช่สิ่งผิดเพราะหนังส่วนใหญ่ต่างก็ต้องมี 2 ข้อนี้แต่การจับยัดแบบนี้มันลดคุณค่าของตัวหนังลง และผมรู้สึกเหมือนกับดูถูกคนดูพอสมควร สำหรับคนดูที่อยากดูหนังมากกว่าฉากแอคชั่น

2.แผ่นเสียงตกร่อง...อย่งที่เกริ่นไว้ถึงความสะดุดไม่ต่อเนื่องระหว่างฉากต่อฉาก หากเป็นหนังตลกก็เหมือนกับหนังตลกที่เอามุขมาต่อมุขโดยไม่มีการเชื่อมประสานที่ดี

3.ห้วนๆ...ปัญหาที่เกิดขึ้นกับผมคือความรู้สึกที่ว่าหนังจงใจเน้นแอคชั่นมากเกินไปจนละเลยองค์ประกอบอื่นๆ แถมการตัดส่วนอื่นๆออกไปมันทำให้หลายฉากหลายตอนดูห้วนๆ ไม่ว่าจะเป็นการทิ้งตัวละครเช่นหม่ำในบางฉากหายไปเลยเพียงเพื่อโชว์ของจาพนม หรือ จอนนี่ที่มาในตอนท้ายแบบงงๆแล้วก็จากไปแบบ (คนดู) งงๆ รวมไปถึงตอนจบที่หนังอุตส่าห์ปูพรมหักกระดูกมาอย่างดีก็จบลงอย่างห้วนๆอีกเช่นกัน

4.CG...ขัดตามาก หลุดกระโดดออกจากภาพรวมของหนังอย่างแรง แม้ว่าจะทำดีแต่เป็นความคิดสร้างสรรค์ที่ไม่เข้าระบบเลย

สรุป...หากอยากดูแค่ฉากแอคชั่นไม่คาดหวังอย่างอื่นคุ้มยิ่งกว่าคุ้ม หากคาดหวังว่าจะเป็นหนังแอคชั่นที่มีดีมากกว่าฉากแอคชั่นก็ยังคุ้มอยู่ดีแต่คุ้มน้อยกว่า (แต่ผมเองคุ้มเกินคุ้มเพราะมีน้องผู้ใจดีเลี้ยงวันเกิดย้อนหลังเลยไม่ต้องจ่ายตังค์เองกับต้มยำกุ้งชามนี้รอบ20.25น.ที่SF MBKเมื่อวันอาทิตย์) หนังไม่ได้มีข้อบกพร่องในความเป็นแอคชั่น แต่มีข้อบกพร่องในความเป็นหนังอยู่ประปราย อย่างไรก็ดีจัดได้ว่าเป็นหนังแอคชั่นของไทยที่ทำออกมาได้ดีที่สุดเรื่องหนึ่ง เปรียบต้มยำกุ้งชามนี้ก็เหมือนต้มยำที่ใช้ของดีของสด เครื่องปรุงชั้นดี ปรุงออกมาอร่อยรสแซ่บเกินมาตรฐานต้มยำทั่วๆไป แต่เสียดายที่ไม่อร่อยทุกคำที่ตักชิมทำให้ยังไม่ถึงขั้นกับการจะได้ป้ายเชลล์ชวนชิม อย่างไรก็ดีนี่เป็นการยกมาตรฐานของหนังแอคชั่นให้สูงขึ้นอย่างน่าติดตามเรื่องถัดๆไป
ความเห็นของคุณมีประโยชน์กับผู้อ่านคนถัดมา คำทักทายของคุณเป็นกำลังใจให้ผู้เขียน คำติชมหรือคำแนะนำของคุณจะนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงพัฒนาหากคุณเข้ามาอ่านครั้งถัดไป

ตามอ่านเรื่องใหม่ๆและเรื่องเก่าที่น่าสนใจได้ที่ --> หน้าแรก


รวบรวมรายชื่อหนังเรื่องเก่าๆที่เคยเขียนไว้แล้วที่ ---> ห้องเก็บหนังCreate Date : 15 สิงหาคม 2548
Last Update : 10 กันยายน 2548 20:32:44 น.
Counter : 2072 Pageviews.

35 comments
:: ปูรณฆฏะ :: กะว่าก๋า
(18 มี.ค. 2562 06:13:13 น.)
การทำภาพนูนต่ำ “ข้างหลังหญิงสาวในเสื้อโค้ตสีแดงเชอร์รีที่ดูเหมือน” (ไข่ย้อย ดากานดา) A Bas-Relief ทุเรียนกวน ป่วนรัก
(22 ก.พ. 2562 01:47:57 น.)
:: ฉันเห็น :: กะว่าก๋า
(15 มี.ค. 2562 07:14:59 น.)
นุ่งซิ่นชวนแว้นคลายร้อน ตะลีกีปัส
(11 มี.ค. 2562 12:44:10 น.)
  


ยังไม่ได้ดูเลยค่ะ ....

กำลังหาคนพาไปอยู่ ฮิฮิฮิ
โดย: BB (ไปไป มามา ) วันที่: 15 สิงหาคม 2548 เวลา:15:32:19 น.
  
หนังมันไม่ค่อยปะติดปะต่อเท่าไหร่ ประมาณว่าเหมือนคิดโครงเรื่องเอาไว้ อยู่ดีๆก้มาตัดตรงกลางออกไป ตอนจบมันก็เลยอึ้งไปเล็กน้อย
อย่าง จอนนี่ หายไปไหน
และเช่นเดียวกับที่ จขบ ว่า หลังพิธีถามหาช้าง น่าจะมีอะไรต่ออีกนิด

แต่ถือว่าสนุกอ่ะ ฉากบู๊มันส์ดี แม้ว่าจะไม่สวยเหมือนเรื่ององค์บาก
ชอบฉากที่ต่อสู้ในวัด เราว่าสวยดีอ่ะ

โดยรวมแล้วก็ถือว่าสนุก อลังการงานสร้างดี
โดย: ช็อคชิป (ช็อคชิป ) วันที่: 15 สิงหาคม 2548 เวลา:15:51:05 น.
  
คงไม่ได้ดูในโรงค่ะสำหรับเรื่องนี้

ลองไปอ่านที่เขาวิจารณ์หนังเรื่องนี้ที่ตอนนี้เป็นกระทู้แนะนำอยู่ที่เฉลิมไทยหรือยังคะ?
โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 15 สิงหาคม 2548 เวลา:15:51:37 น.
  
จาพนมจะไปเล่นเรื่องอะไรผมก็จะตามไปดู กระบวนท่าเขาสวยจริงๆ คนละแนวทางเลยกับหยวนวูปิงแต่ก็เป็นสุดยอดในแบบของตน

แต่เรื่องนี้บทแย่จริงๆ อย่างตั๊กบงกชนี่ดูเหมือนผู้กำกับจะบังคับให้ขายเซกส์อย่างเดียวเลย บทตั๊กไม่ต้องมีก็ได้ ถ้าอ้างว่าเธอกุมความลับก็ผิดไปแล้วหละ จ่ามาร์คเองก็อยู่ในเหตุการณ์แล้ว จำเป็นอะไรต้องมีพยานอีกคน

ใช่เลย จอนนี่หายไปไหนตอนจบ
โดย: rigor (rigor ) วันที่: 15 สิงหาคม 2548 เวลา:16:23:00 น.
  
ยังบ่อได้ดูเลยค่ะ
ไม่ไปดูหรอก อิอิอิอิ
โดย: asita วันที่: 15 สิงหาคม 2548 เวลา:17:10:23 น.
  
สงสัยต้องรอดูวีซีดีอ่ะค่ะ อยากไปดูแต่คนที่บ้านไม่ยอมไปด้วย
ได้ยินมาเหมือนกันว่า เน้นฉากต่อสู้ แต่เนื้อเรื่องอ่อนไปหน่อย..
โดย: goddess_piggy วันที่: 15 สิงหาคม 2548 เวลา:17:10:39 น.
  
ไม่ค่อยชอบเรื่องนี้ค่ะ โชคดีได้ไปดูฟรี(อยากดูเรื่องนี้แบบไม่เสียตังอยู่แล้ว ) ถึงอย่างนี้ก็ยังรู้สึกว่าเสียเวลาอยู่ดีค่ะ เป็นเพราะอยากดูหนังที่มีอะไรมากกว่าฉากแอคชันที่เหมือนจงใจยัดเข้ามา รู้สึกว่าหนังไม่มีเหตุผลรองรับเพียงพอในบางฉาก แถมยังรู้สึกว่ามันหักกระดูกกันมากเกินไปด้วย(ดูแล้วเจ็บแทนสตันท์ทั้งหลาย - -")
สรุป สิ่งที่ชอบมากที่สุดในหนังเรื่องนี้คือหม่ำค่ะ
โดย: melancholia IP: 61.91.69.211 วันที่: 15 สิงหาคม 2548 เวลา:20:16:39 น.
  
สาวไกด์ใจซื่อ ...อ่านแล้วครับ คนตั้งก็เขียนดีคนตอบก็เข้ามาต่อยอดความคิดดี มีเถียงกันบ้างแต่ผมว่าคนที่เถียงก็มีตรรกะและเหตุผลที่รับฟังได้นะ เฉลิมไทยไม่มีกระทู้แนะนำที่เป็นเรื่องของหนังมานานแล้ว

(ไปไป มามา ) / ช็อคชิป / rigor / goddess_piggy ....ขอบคุณคร้าบที่แวะเข้ามาเยี่ยมเยียนบล้อกกันครับเป็นครั้งแรก ว่างๆก็มาเยี่ยมกันใหม่นะครับ

asitasita...ผมขอAdd blog โดยไม่ได้ขออนุมัติล่วงหน้าไปแล้วนะครับ

melancholia....ชอบหม่ำและสามช่าเช่นกัน
โดย: "ผมอยู่ข้างหลังคุณ" วันที่: 15 สิงหาคม 2548 เวลา:22:22:24 น.
  
ยังไม่ได้ดูค่ะ

คงต้องรอแผ่น (ของแท้)

แต่จะพยายามหามาดูให้ได้ค่ะ เมื่อถึงเวลา
โดย: พฤษภาคม 2510 วันที่: 15 สิงหาคม 2548 เวลา:22:23:07 น.
  
ยังไม่ได้ไปดูเลย แต่แม่หนีไปดูกับน้าแล้ว
โดย: วันที่ฝนจาง IP: 203.155.78.94 วันที่: 15 สิงหาคม 2548 เวลา:23:34:37 น.
  
เรื่องไม่ปะติดปะต่อเยอะครับ แต่ฉากแอคชั่น+มุขดีครับ
ส่วนพี่หม่ำไม่พลาดเรื่องต่อไปแน่ครับ
โดย: bozz IP: 161.246.1.35 วันที่: 16 สิงหาคม 2548 เวลา:9:25:21 น.
  
ถึงคุณ rigor ตั๊กมีหลักฐานคือวิดิโอครับ ส่วนหม่ำนั้นโดนป้ายความผิดให้ ถึงจะบอกใครแต่ไม่มีหลักฐาน ใครจะเชื่อ

แต่ผมว่าเป็นเพราะบทของตั๊กน้อยมาก ถ้าคิดว่าเป็น Key ตัวหนึ่งของหนัง เลยดูเหมือนกับ"มาทำไมก็ไม่รู้"ครับ

ใครจะว่าอย่างไรไม่รู้นะครับ แต่ผมอยากให้คุณๆที่ไม่ค่อยชอบไปดูเป็นรอบที่สอง ผมดูมาแล้ว ตอนแรกก็ผิดหวัง แต่พอไปดูรอบสองแล้วรู้สึกว่าหนังดีขึ้นมากอย่างน่าอัศจรรย์เชียว
โดย: caragio IP: 61.90.81.116 วันที่: 16 สิงหาคม 2548 เวลา:18:53:05 น.
  
ฉาก action ทำได้สวยมากมายเลยค่ะ
สงสัยจะตั้งใจทำมาก จัดฉากเยอะไปนิด
ถ้าตัดองค์ประกอบของความสวยงามออกไป
อาจจะรู้สึกได้ถึงการต่อสู้ที่มากกว่านี้

สิ่งที่รู้สึกได้ในหนังเรื่องนี้คือ
ความโหดร้ายของมนุษย์
เรื่องจริงที่ไร้คำบรรยาย
โดย: mda IP: 203.159.0.10 วันที่: 17 สิงหาคม 2548 เวลา:13:21:42 น.
  
กะว่าจะไปดูอยู่ครับ
โดย: hamee IP: 202.183.190.14 วันที่: 18 สิงหาคม 2548 เวลา:11:01:01 น.
  
มาจ่ายค่าบริการค่ะ ตามอ่านตลอด
ต้มยำกุ้งคงผ่านนะ รอลงแผ่น อิอิ

รอชาลี กะ ช็อคกาแลต
โดย: ตามอ่าน IP: 58.136.68.7 วันที่: 18 สิงหาคม 2548 เวลา:16:18:41 น.
  
ช่วงนี้ไม่ค่อยได้เข้าพันทิพ คงต้องมาเก็บตกในนี้แหละคับ

แต่คงได้แต่อ่าน ออกความเห็นอะไรไม่ได้ เพราะหลังๆมานี้ดูหนังเต็มที่ก้อเดือนละเรื่องเองครับ ^^'

โดย: wahahahaha IP: 203.121.150.130 วันที่: 19 สิงหาคม 2548 เวลา:16:50:25 น.
  
เราไม่ดูองค์บากอ่ะไม่ค่อยชอบหนังแนวนี้ แล้วก้อไม่ดูต้มยำกุ้งด้วยเพาะว่าไม่ชอบ...55..มะดูรัยสักอย่างรอดูแฮร์รี่ดีก่ามันส์ชิฟ
โดย: น๋องฟาน IP: 210.86.214.130 วันที่: 19 สิงหาคม 2548 เวลา:17:11:07 น.
  
ดูแล้ว ก็สนุกดีครับ
แต่มีความรู้สึกว่าการดำเนินเรื่องไม่ค่อยต่อเนื่องส่วนฉากแอกชั่นรู้สึกว่าความเร้าใจสู้องค์บากไม่ได้
แต่production นี่ดีมากเลยครับ
โดย: ชาญ IP: 58.8.247.54 วันที่: 20 สิงหาคม 2548 เวลา:8:44:00 น.
  
ฉากเรือหางยาวเป็นซีจีที่แย่พอๆกับในบุปผา 2 เลยอะครับ...ผมว่านะ

ฉากแอ็คชั่นนี่ผมว่าก็โอเค ชอบฉากในวัดตอนสู้กับคาโปเอล่า สวยมากๆๆๆ

แต่เรื่องนี้เค้าฝึกช้างมาดีจริงๆครับ ชอบ (แต่ยังอุตส่าห์มีคนไปพูดในพันทิปว่าตอนแม่ช้างตาย มีหายใจ ไม่เนียน โถ... ช้างนะครับ ฝึกยังไง มันก็คงจะกลั้นหายใจได้แปดนาทีล่ะมั้ง)

สิ่งนึงที่ทำให้ผมชอบต้มยำกุ้งมากกว่าองค์บาก เดพราะว่าตอนฉากแอ็คชั่น ไม่มีรีเพลย์ซ้ำไปซ้ำมาน่ะครับ เลยรู้สึกไหลลื่นมากกว่า

จอห์นนี่หายไปนี่แบบ...อืม...ตอนดูๆไปก็ไม่ได้คิดอะไรนะครับ พอออกมาจากโรงมันถึงเด้งออกมา "เฮ้ย แล้วจอห์นนี่ล่ะ"

ส่วนตั๊กบงกช ช่วงนี้ก็เห็นเจ๊แกเดินสายเล่นหนังสหมงคลทุกเรื่อง (แม้แต่ดิอาย 10 ที่โผล่มา 2 ฉากกับคำพูดครึ่งประโยค คุณเธอก็ต้องจำใจเล่น)

อยากดูชาร์ลีจังครับ ว่าแต่หนังทิม เบอร์ตันนี่ นอกจาก Edword Scissorhands มีเรื่องไหนที่น่าดูมากๆบ้างครับ อยากไปหามาดู...
โดย: nanoguy unlog IP: 203.151.140.120 วันที่: 21 สิงหาคม 2548 เวลา:21:14:32 น.
  
แฮะ ๆ เข้ามาช้าไปหน่อย..ไม่ว่ากันเด้อ

อีกอย่างที่สงสัย...ตั๊ก เค้ามาทำอะไรในหนังเรื่องนี้หนอ...ไม่ค่อยมีบทบาท เหมือนเรื่องมือปืนเลย
โดย: คนที่คุณก็รู้ว่าใคร IP: 203.144.196.34 วันที่: 22 สิงหาคม 2548 เวลา:10:48:33 น.
  
โดย: niraban IP: 61.19.222.33 วันที่: 22 สิงหาคม 2548 เวลา:11:05:06 น.
  
มังดีคะ
โดย: ไอซ์ IP: 202.176.112.113 วันที่: 23 สิงหาคม 2548 เวลา:9:42:30 น.
  
ยังไม่เข้าฉายที่สิงคโปร์เลยคะ ต้องร้องเพลงรอ อยากดูมาก
โดย: malatee IP: 202.156.2.130 วันที่: 25 สิงหาคม 2548 เวลา:22:33:26 น.
  
ทำใจตั้งแต่ไปดู ก็ดีไปอย่างที่ไม่มีความหวัง ก็ดูไปได้เรื่อยๆ ช่วงต้นเรื่องก็รู้สึกว่ายังพาเราให้ติดตามไปได้ แล้วยอมรับว่าตั้งใจทำฉากต่อสู้ได้ดี พอครึ่งเรื่องผ่านไป เหตุผลและแรงจูงใจในการนำเสนอแต่ละฉากค่อยๆ หายไปๆ เหอๆๆ คงจะกำหนดฉากต่อสู้ไว้แล้วแต่ละฉาก แล้วเสียดายไม่กล้าโยนทิ้ง เหมือนดูวิดิโอเกมเลย เอาแต่อัดๆๆ กันมั่วไปหมด จนความประทับใจที่พอมีจากต้นเรื่องค่อยๆ มลายหายไปกับ..อะไรก็ไม่รู้ น่าสนใจว่า..หนังแอคชั่นนั้น ถึงจะทำฉากต่อสู้ให้กระหน่ำขนาดไหน ถ้าวิธีเล่าเรื่องมันไร้ซึ่งเหตุผลและแรงจูงใจ ก็สามารถทำให้เราหมดอยากดูต่อได้เหมือนกัน อยากรู้จริงๆ ว่าคุณปรัชญาแกคิดอะไรอยู่ คงมีอะไรในใจอยากจะบอกเยอะ..เพราะเชื่อว่าแกน่าจะทำหนังได้ดีกว่านี้ หรือว่า ..มันบอกไม่ได้???
โดย: Bkkbear IP: 61.90.121.133 วันที่: 29 สิงหาคม 2548 เวลา:17:37:14 น.
  
นี่แหล่ะคือแหล่งข้อมูลของผม.....ขอบคุณคร๊าบ
โดย: Mr.Rabbit IP: 58.64.126.235 วันที่: 8 กันยายน 2548 เวลา:14:19:36 น.
  
สำหรับผมชอบองค์บากมากกว่าต้มยำกุ้งครับ เพราะฉากแอคชั่นขององค์บากดูสร้างสรรค์กว่า มีหลายฉากที่ทำให้รู้สึกทึ่ง และการดำเนินเรื่องโดยรวมก็ค่อนข้างไหลลื่น ดูเพลินดี
แต่กับต้มยำกุ้ง การดำเนินเรื่องติดขัด ได้เห็นฉากแอคชั่นเดิมๆ ซ้ำไปซ้ำมาหลายครั้ง จนรู้สึกเริ่มเบื่อหน่ายในช่วงท้ายๆ เรื่อง จาพนมและศรัตรูของพวกเขาไม่ให้ความรู้สึกว่าเป็นคนจริงๆ เหมือนตัวละครในเกมมากกว่า บทอ่อนมากๆ ที่งงอีกอย่างคือ ในเรื่องนี้ไม่มีใครคิดจะใช้ปืนมายิงต่อสู้กันบ้างหรือครับ เดินดาหน้ามาให้พระเอกเตะต่อยเล่นอยู่ได้ สรุปคือผิดหวังครับ
โดย: nCode2X IP: 203.188.27.220 วันที่: 18 กันยายน 2548 เวลา:2:23:48 น.
  
is that ฉากพิธีบวงสรวงหาพ่อใหญ่??
i thought it's a ..some kind of..a < buy see soo kwan > goodbye ceremony or something...
โดย: earth IP: 58.143.130.136 วันที่: 19 กันยายน 2548 เวลา:14:35:11 น.
  
งงเลย อีตอนที่ ขาม บุกบ้านท่าน สว. จับลูกชาย
ท่านมาเป็นตัวประกัน จนลูกน้องต้องขึ้นเรือ กับขับฮ.ไล่ยิง งงมากๆ คือ ตัวประกัน ที่เป็นลูกพี่มัน ก็อยู่บนเรือกับ พระเอกแท้ๆ มันก็ยังเอาปืน ไล่ยิงเฉย สงสัยคงจะแค้นลูกพี่มันมาก พอได้โอกาส เลยไล่ยิงใหญ่ อิอิ
โดย: CrazyA IP: 203.188.40.194 วันที่: 21 กันยายน 2548 เวลา:8:44:02 น.
  
ชอบฉากพิธีตามหาพ่อใหญ่ค่ะ ไม่รู้สึกว่าถูกยัดเยียดแต่อย่างใด

ดิฉันคิดว่าจุดที่ผิดมากของหนังคือ ปล่อยปละละเลยกับตัวละครหลายตัว และเหตุการ์หลายเหตุการ
เช่น ตั๊ก ทีแรกเหมือนว่าจะมีบทบาท แต่จนจบก็ไม่รู้ว่า ใส่มาทำไม
หรือเรื่องกรมตำรวจอะไรสักอย่าง พยายามจะเข้าใจ แต่ก็ไม่เข้าใจ ว่ามันฆ่ากันหักหลังอะไรกัน ทำให้เสียสมาธิกับทั้งเรื่อง (เพราะมัวทำความเข้าใจกับเรื่องฆ่ากันอยู่)
หรือมาดามโรสก้เข้าใจนะ แต่ไม่มาก

ส่วนจอนนี่ เหมือนมีเรื่องอะไรบางอย่างกับมาดามนะคะ แต่จนจบก็ยังงงๆค่ะ

สรุปแล้ว ชอบเรื่องนี้ค่ะแต่เพียงพอประมาณ
โดย: น้องส้วม IP: 61.91.143.155 วันที่: 25 กันยายน 2548 เวลา:19:40:03 น.
  
เราไม่ค่อยชอบเรื่องนี้เท่าไหร่ ไม่ค่อยมันส์กับฉากแอ๊คชั่น พระเอกนี่ไม่ค่อยมีกึ๋นซะเลย เอาแต่ใช้กำลัง ส่วนความเป็นดราม่าก็ไม่อินเท่าไหร่ สรุปว่าประทับใจหม่ำ อิอิ
โดย: chocolateสอดไส้มิ้นต์ผสมถั่ว IP: 61.90.97.146 วันที่: 16 ตุลาคม 2548 เวลา:14:43:09 น.
  
Great
โดย: อาฉี IP: 61.7.141.151 วันที่: 15 พฤศจิกายน 2548 เวลา:0:02:43 น.
  
Hello,
Good work, and I agree with your opinion.
Thank you for it!
Kisses,
viavia
โดย: viavia IP: 219.93.174.102 วันที่: 30 มิถุนายน 2549 เวลา:2:01:45 น.
  
Financially your're right.
My opinion - no!
George

home equity loan

//homel.short.be

โดย: George IP: 220.86.123.212 วันที่: 3 กรกฎาคม 2549 เวลา:20:24:49 น.
  
Hello,
I love this site.
Kisses, Lisa

buy fioricet
//polkan.po.funpic.de/fioricet/buy-fioricet.html
addiction to fioricet
//polkan.po.funpic.de/fioricet/addiction-to-fioricet.html
fioricet us pharmacy
//polkan.po.funpic.de/fioricet/fioricet-us-pharmacy.html
generic fioricet
//polkan.po.funpic.de/fioricet/generic-fioricet.html
cheap fioricet
//polkan.po.funpic.de/fioricet/cheap-fioricet.html
โดย: fioricet online IP: 210.21.75.114 วันที่: 23 สิงหาคม 2549 เวลา:3:24:27 น.
  
Excellent web site
I will visit it often.
BlackDad


//klavato.kl.funpic.de/ativan/buy-ativan-from-europe.html
ativan medication
//klavato.kl.funpic.de/ativan/ativan-medication.html
ativan
//klavato.kl.funpic.de/ativan/ativan.html
cheapest ativan
//klavato.kl.funpic.de/ativan/cheapest-ativan.html
ativan online
โดย: ativan IP: 62.92.35.3 วันที่: 31 สิงหาคม 2549 เวลา:21:32:48 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Aorta.BlogGang.com

"ผมอยู่ข้างหลังคุณ"
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 71 คน [?]

บทความทั้งหมด