Charlie and the Chocolate Factory , Imagination is more important than knowledge


...Imagination is more important than knowledge เป็นวาทะของ Albert Einstein ที่เข้ากับภาพยนตร์เรื่องนี้ได้เป็นอย่างดี ลองคิดดูว่าหากจินตนาการร่อยหรอลง โลกเราจะดูเล็กแคบลงเพียงใด เป็นธรรมดาเมื่อคนเราโตขึ้น จินตนาการเราก็เริ่มจะเหี่ยวเล็กลงตรงข้ามกับองค์ความรู้ ที่เติบโตขยายเบียดทับเนื้อที่ของจินตนาการ

ลองถามตัวเองดูก็อาจจะต้องคิดอยู่นานว่า จินตนาการของเรามันหายไปตั้งแต่เมื่อไหร่ วัยเด็กของเราสูญหายไปพร้อมกับการเติบโตเป็นผู้ใหญ่หรือไม่ และยิ่งถ้าเด็กๆถูกปลูกฝังความเป็นผู้ใหญ่เร็วเกินไป โดยเมล็ดพันธุ์แห่งความฝันจินตนาการไม่ได้มีโอกาสเจริญเติบโต มันจะน่าเศร้าเพียงใดถ้าโลกนี้จะเต็มไปด้วยเด็กๆอย่าง

Augustus Gloop ... เด็กที่เอาแต่กินๆ และ กินอย่างตะกละตะกลาม ไม่เคยสนใจสิ่งอื่นใดนอกตัว กับครอบครัวที่ดูจะมีความสุขกับการเลี้ยงดูแบบบริโภคนิยม เด็กคนนี้รอคอยการเติบโตมาเป็นผู้ใหญ่ ที่เมื่อรู้ความมากขึ้น จะไม่ได้กินแต่อาหาร เพราะ การบริโภคอย่างไม่รู้จักพอนั้นสามารถลามไปถึงโกงกิน กินบ้านกินเมือง โดยไม่สนใจใคร

Veruca Salt ... เด็กที่เติบโตมาจากการเลี้ยงดูอย่างตามใจ (Spoiled child) เติบโตด้วยการเลี้ยงดูภายใต้ระบบวัตถุนิยม Chocolate ของเธอมีค่าเพียง วัตถุชิ้นหนึ่งที่ตอบสนองความต้องการเท่านั้นเอง เชื่อได้เลยว่า คนที่เรารู้จักในสังคมทุกวันนี้ก็ย่อมมีคนอย่างเธอ คนที่มองคนอื่นเป็นแค่วัตถุหรือสสารแต่ไม่เห็นจิตใจ

Mike Teavee ... เป็นตัวอย่างของเด็กที่เติบโตด้วย IQ แต่ต่ำเตี้ยในด้าน EQ (Emotional quotient) และ MQ (Moral quotient) มิหนำซ้ำยังเป็นภาพสะท้อนของการขาดความรับผิดชอบต่อสังคมของสื่อ ในการกระจายความรุนแรง เป็นผลลัพธ์ของสิ่งที่เราเรียกกันว่า media violence ส่งผลให้ เขากลายเป็นเด็กที่ฉลาดแต่ในเรื่องความคิด มองเห็นทุกสิ่งเป็นวิทยาศาสตร์ขาดซึ่งจินตนาการ ก้าวร้าวรุนแรง หยาบคาย ไร้จริยธรรม

Violet Beauregarde ... เด็กที่อยู่กับการแข่งขัน มีชีวิตอยู่เพียงเพื่อเป็นผู้ชนะ และ น่าเศร้าที่ต้นแบบคือ แม่ของเธอเอง บุคลิกแบบ Narcissist คือ ชีวิตที่มุ่งหวังเพียงเป็นที่ 1 และ ไม่เคยรู้จักเห็นอกเห็นใจใคร เต็มไปด้วยความอิจฉาริษยาเมื่อเห็นคนอื่นได้ดีกว่า ไม่ต้องดูไกลถึงผู้ใหญ่แค่เพื่อนในวัยเด็กของเรา ที่วันๆเอาแต่แข่งขันจ้องแต่จะเป็นที่ 1 ไม่มีน้ำใจนักกีฬา สายตามองเห็นแต่ปลายทางคือเส้นชัยและรางวัล

...เราจะโทษแต่เด็กได้อย่างไร กับการที่พวกเขาต้องกลายเป็น คนที่สนใจแต่ตัวเอง และ ให้ความสำคัญกับคุณค่าของวัตถุเหนือสิ่งอื่นใด เมื่อแค่หันไปเห็นพ่อแม่ก็เข้าใจได้อย่างง่ายดายว่า เพราะอะไรเด็กถึงเป็นเช่นนี้

บทเพลงในหนังที่ถ่ายทอดถึงชะตากรรมของเด็กแต่ละคน มันสะท้อนชะตากรรมที่แสนเศร้าของเด็กๆ ที่นับวัน ความเป็นเด็กในตัวถูกริดรอนลงไป แล้วถูกจับยัดความเป็นผู้ใหญ่เข้าไปในตัว และ บุคคลสำคัญที่มีผลนี้ คือพ่อแม่นั่นเอง

...ผลพวงจากการเลี้ยงดู และ สังคมที่ขาดความรับผิดชอบ จำกัดเนื้อที่จินตนาการในตัวเด็กและสร้างความเป็นผู้ใหญ่ที่ไม่สมกับวัยไปพร้อมๆกัน ทำให้เด็กกลายเป็นคนที่ไม่สามารถเห็นคุณค่าของจิตใจ เห็นแต่ความหมายในเชิงวัตถุ Chocolate ของทั้ง 4 คน ไม่ได้มีความหมายในแง่คุณค่าทางใจเลยแม้แต่น้อย ตรงข้ามกับ Charlie Bucket

...สำหรับ Charlie แล้ว Chocolate ที่ได้รับปีละครั้ง ไม่ได้เป็นแค่ อาหารที่มากกว่าซุปกะหล่ำปลี มันมีค่ามากกว่าของขวัญวันเกิด

เขาเป็นเด็กคนเดียวใน 5 คนที่ไม่ได้เติบโตมาพร้อมคุณค่าของวัตถุ แต่ ได้รับการเลี้ยงดูส่งเสริมคุณค่าทางจิตใจให้เติบโตตามไปพร้อมๆกัน ตัวอย่างที่ชัดมาพร้อมกับการตัดสินใจ เมื่อเขาลังเลที่จะขายตั๋วทองแลกกับเงินสดเพื่อมาเลี้ยงดูครอบครัว แล้วลุงของเขาคนหนึ่งบอกว่า เงินเป็นเพียงสิ่งธรรมดาสามัญที่ผลิตทุกวันวันละหลายล้านใบ แต่ ตั๋วทองมีเพียง 5 ใบ และ มันมีคุณค่ามากกว่าการได้เงินสดมา

คำสอนของลุงไม่เพียงจะสะท้อนค่านิยมของครอบครัว Charlie มันยังแสดงให้เห็นถึง การที่คนในครอบครัวให้ความสำคัญกับความรู้สึกของสมาชิกแต่ละคนเพียงใด พวกเขารู้ว่าตั๋วทอง มันหมายถึง ความฝันจินตนาการที่รอคอยการเสริมต่อของ Charlie และ มันคือตัวแทนความฝันที่หายไปรอคอยการเติมเต็มของปู่ Joe

Charlie เติบโตมากับ ความฝัน ความอบอุ่น และความรักของคนในครอบครัว ไม่ใช่แค่ความรักที่ใครๆมีให้เขา แต่เป็นความรักห่วงหาอนาทรที่สมาชิกแต่ละคนมีต่อกันและกัน แม่ที่เป็นห่วงเป็นใยให้กำลังใจพ่อ พ่อที่ไม่เคยทำให้คนในบ้านท้อแท้หรือผิดหวัง แถมยังคอยเสริมยอดจินตนาการลูกด้วยเศษละอันพันละน้อยที่หามาได้จากที่ทำงาน

...การเติบโตมาด้วยครอบครัวที่เสียสละ และ ดูแลกันด้วยความรัก ความห่วงใย จึงช่วยให้เขารู้คุณค่าของครอบครัว เรียนรู้ที่จะแบ่งปันเมื่อได้ Chocolate รู้ที่จะเสียสละความฝันเพื่อครอบครัว และสามารถที่จะแบ่งปันพร้อมถ่ายทอดความหมายนี้ให้กับชายที่ชื่อ Willy Wonka

Willy Wonka ปรากฎตัวครั้งแรกในภาพลักษณ์ของเด็กที่อยู่ในร่างผู้ใหญ่ เขาดูเหมือนเด็กมากกว่าเด็กบางคนที่เชิญมาด้วยซ้ำ แต่เมื่อเวลาผ่านไปน่าแปลกใจที่ ภายในใจเขานั้นตรงข้ามกับภาพภายนอก เพราะตัว เด็กชายที่ชื่อ Willy Wonka ดูเหมือนสูญหายไปพร้อมกับความทรงจำของครอบครัว

เขาอาจมีจินตนาการมากมายในการสร้างขนมให้ออกมามีรสชาติหลากหลาย น่าเสียดายที่ความสุขของเขานั้นมันมีบางสิ่งที่ขาดหายไป เมื่อเขาไม่สามารถสะกดคำว่า ครอบครัว หรือ พ่อแม่ ออกมาได้เต็มปาก

พร้อมความเข้าใจที่ว่าตัวเองไม่เคยได้รับความรัก มีปมที่ติดค้างมาตั้งแต่เด็ก หาก Chocolate คือ สัญลักษณ์ของความสุขในวัยเด็กของ Willy Wonka การถูกปฏิเสธให้ลิ้มรส คื อการขัดขวางจินตนาการที่ซุกซ่อนอยู่ภายในตัวเขา พร้อมกับความรู้สึกที่พ่อไม่เคยเข้าใจเด็กอย่างเขา ส่งผลให้ ความสุขของเขาในทุกวันนี้ต้องแลกกับครอบครัวที่เขาเคยมี

จนเมื่อเขาพบกับ Charlie ข้อเสนอที่เขามอบให้ กลับทำให้เขาได้กลับไปคลี่คลายและค้นพบความเข้าใจผิดที่เขาฝังใจมาตลอด และค้นพบความจริงที่ว่า ความสุข , Chocolate และ ครอบครัว สามารถไปด้วยกันได้ โดยไม่จำเป็นต้องเลือกทิ้งสิ่งใดไป

ตั๋วทอง ไม่ใช่แค่ พาสปอร์ตของ Charlie กับปู่เข้าไปสู่โรงงานเท่านั้น ในทางกลับกัน มันก็ยังเป็น พาสปอร์ตที่พา Willy Wonka กลับมาสู่ ครอบครัว เช่นกัน


.....สำหรับ Charlie and the Chocolate Factory ตัวเนื้อเรื่องจากวรรณกรรมต้นฉบับนั้นแข็งแรงพออยู่แล้ว สำหรับใครก็ตามที่จะสรรสร้างออกมาเป็นหนังสร้างความประทับใจสักเรื่อง แค่คิดภาพพระราชวังChocolate สำหรับคนรักขนมชนิดนี้ก็คงน้ำลายไหลไปถึงไหนแล้ว แต่หากได้คนที่ฝีมือดีแต่ไร้ซึ่งจินตนาการอันกว้างไกล หนังก็คงออกมาเป็นได้แค่หนังดีๆที่ดัดแปลงจากวรรณกรรมเด็กดีๆ

การที่หนังได้ตัว Tim Burton ผู้กำกับที่กล้าบ้าเมื่อถึงเวลาที่ต้องบ้า (ตัวอย่างที่หลายคนไม่ชอบ แต่ผมชอบมาก เป็นตัวอย่างจินตนาการที่มาพร้อมกับความกล้าบ้าบิ่นที่สุดของเขา กับหนังที่มีตัวละครหมาหัวคนอย่างใน Mars Attacks! ) กล้าที่จะทำตามความคิดและจินตนาการของตัวเอง เป็นตัวเลือกที่เหมาะสมเหลือเกิน เพราะเขาสามารถสามารถฉีกกรอบบางอย่างของตัววรรณกรรมออกมาได้ สร้างสีสันเจ็บแสบ สร้างคาแรคเตอร์ให้น่าจดจำ โดยเฉพาะอย่างยิ่งชอบเหลือเกินที่เขาทำให้ภาษิตไทย ดูช้างให้ดูหาง ดูนางให้ดูแม่ ออกมาได้อย่างเห็นภาพพจน์ อีกทั้งยังสอดแทรกอารมณ์ขันเจ็บๆคันๆได้ตลอดเวลา

...นอกจากนี้คนที่มีส่วนเติมเต็มจินตนาการของเขาได้สมบูรณ์ก็ไม่พ้น Johnny Depp ที่ต้องมายุ่งเกี่ยวกับ Chocolateเป็นครั้งที่สอง (ครั้งแรกในหนังรักแสนหวานที่ประกบ Juliette Binoche ใน Chocolat ) บทผู้ใหญ่ที่มีความเป็นเด็กในตัวเรื่องนี้มันทาบทับ ภาพบางส่วนใน Finding Neverland (เรื่องนั้นเด็กในตัวถูกกักขัง ส่วนเรื่องนี้เด็กในตัวกลับมาโลดแล่นอย่างเสรี) น่าทึ่งที่ตัวเขาสามารถสร้างคาแรกเตอร์นี้ได้หลุดเกินที่คนอ่านหนังสือจะคาดคิด และ เป็นบทที่ตัวเขาเองสร้างมันขึ้นมาได้มีเอกลักษณ์โดดเด่น มีอารมณ์ขันในแบบฉบับตัวเอง มีความเป็นเด็กที่น่ารักน่าหยิก เปรี้ยวเผ็ดเข็ดฟันไม่แพ้บท Captain Jack Sparrow ใน Pirates of the Caribbean

.... งานกำกับศิลป์ รวมไปถึง ฝ่ายงานสร้าง ฝ่ายเมคอัพ หรือ ฝ่ายออกแบบเสื้อผ้า ต่างทำหน้าที่ตัวเองได้อย่างยอดเยี่ยม รองรับจินตนาการของผู้สร้างให้ออกมาได้เกินกว่าที่คนดูจะคิดว่าจะได้เห็น ตำแหน่งทั้งหลายทั้งปวงนี้ฟันธง (กำลังฮิต ขอฟันบ้าง) ว่า ต้องมีสิทธิ์ได้ยืนรอเข้าชิงในเวทีรางวัลต้นปีหน้าอย่างแน่นอน พร้อมๆกับ ดนตรีประกอบ และ เพลง Willy Wonka ที่ใช้เปิดตัวละครของเขาออกมา น่ารักติดหูจนถึงตอนนี้ (ฉากนี้เป็นฉากเปิดตัวละครที่ลงตัวมาก ทั้งเพลง ทั้งการปรากฎตัวของเดปป์ที่แสดงสีหน้าท่าทางคำพูด บอกคาแรกเตอร์ตัวเองได้ภายในเวลาไม่กี่วินาที เป็นฉากที่ผมดูแล้วยิ้มค้างนานสุด ในโรง SF MBK รอบ 17.20น.เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา )

การเล่าเรื่องของหนัง ถือว่าประสบความสำเร็จด้วยดี เพราะคาดว่าไม่ว่าเด็กหรือผู้ใหญ่ก็สามารถบันเทิงกับเรื่องนี้ได้ไม่ต่างกัน สำหรับผมเองจะมีก็ช่วงกลางๆที่รู้สึกอึดๆหรือเบื่อๆไปบ้าง แต่มันก็เป็นอยู่ไม่นาน เมื่อตัวหนังพร้อมเสนออะไรดีๆให้ดูอีกในฉากถัดไป หรือ ไม่ก็มุขตลกที่มีแซมอยู่ตลอดเวลา

สิ่งที่ชอบ

1.Johnny Depp ... ไม่ใช่เด็ปป์ก็นึกไม่ออกแล้วว่าใครเหมาะจะเป็นวิลลี่ วองก้ามากไปกว่านี้ ก่อนหน้าจะมีเขามารับบท คนดูคงคิดว่าใครก็น่าจะมารับบทนี้ได้ แต่จากนี้ไปใครที่คิดจะมารับบทนี้ เป็นเรื่องหนักหนาสาหัสที่จะลบภาพเขาออกไปจากใจคนดู

2.Tim Burton ... ไม่ใช่ทิม ก็นึกไม่ออกเช่นกัน ว่าใครจะสานจินตนาการของ Roald Dahl ให้ออกมาร่วมสมัย และ บรรเจิดได้ขนาดนี้ และ

3.John August ... หนังเรื่องนี้คนที่ปิดทองหลังพระและถูกลืมได้ง่ายๆ เพราะใครต่อใครย่อมคิดว่าหนังเรื่องนี้สร้างโดย Tim Burton จากนิยายของ Roald Dahl โดยลืมคนสำคัญที่เชื่อมทั้งหนังและนิยายเข้าด้วยกัน จริงอยู่ว่าตัววรรณกรรมนั้นดีอยู่แล้ว แต่เป็นไปไม่ได้เลยที่หนังจะเล่าเรื่องได้อย่างสนุกสนาน และ แปรสภาพตัวหนังสือเมื่อ 40 กว่าปีก่อนให้มาปรากฎบนจอได้ร่วมสมัยพร้อมกับสอดคล้องกับจินตนาการของTim Burton โดยไม่มี คนเขียนบทที่ดี และ บทเรื่องนี้ถูกเขียนโดย John August

4.จินตนาการกับอารมณ์ขัน ... บั้นปลายของเด็กแต่ละคน , Oompa Loompa เป็นอย่างไร , ลิฟต์แก้วไปได้แค่ไหน ฯลฯ

5.คาแรคเตอร์ ... หนังสร้างคาแรคเตอร์ทุกตัวละครได้เฉียบขาดมาก ทุกตัวโดดเด่น เป็นที่น่าจดจำ ไม่ใช่แค่ตัวเด็กๆ ตัวพ่อแม่ (โดยเฉพาะแม่ของ Violet ที่เล่นแค่ตาถลนก็เด็ดแล้ว หรือ แม่ของ Augustus Gloop ก็ถูกทีมเมคอัพทำให้เหมือนกับลูกได้อย่างน่าทึ่ง) หรือตัวแสดงอื่นๆ ล้วนแต่สามารถเข้าไปอยู่ในความทรงจำคนดูได้แม้หนังจะจบลงแล้ว (ตัวละครที่ออกมาไม่นานเช่น คนในบ้านของ Charlie หากให้คิดถึงก็ยังเห็นหน้ากับประโยคของพวกเขาอยู่เลย)

6.ครอบครัวและการเลี้ยงดู ... หนังสะท้อนแง่มุมครอบครัวทั้งในแง่การเลี้ยงดู และ ความหมายของครอบครัว ได้อบอุ่นและเห็นภาพชัดเจนดี

สิ่งที่ไม่ชอบ

1.ช่วงกลาง ... มันเนือยๆไปนิด เหมือนพลังของหนังจะแผ่วๆไป กับการดำเนินเรื่องที่คนดูเริ่มเดาทิศทางได้บ้าง ก่อนที่จะมาหนังจะฉุดคนดูขึ้นอีกในตอนท้าย

2. การตัดสินใจของ Charlie... ผมอดคิดไม่ได้ว่า หนังอุตส่าห์สร้าง Charlie ให้เป็นเด็กที่มีทั้ง EQ , MQ ที่ดี แล้ว มันน่าจะดีกว่านี้ หากฉากที่เขาเก็บเงินได้ แล้วบทกำหนดให้เขานำมันไปคืนเจ้าของ แล้วเจ้าของนั้นค่อยไปซื้อ Chocolate ให้ Charlie ไม่ใช่เก็บเงินได้แล้วเอาไปใช้เอง (ประเด็นนี้อาจคิดมากไป แต่มันรู้สึกขัดๆอยู่ตอนดู อาจเพราะวัฒนธรรมที่ต่างกันหรือเปล่าหนอ?)

สรุป.... ผมไม่ได้คาดหวังอะไรจากหนังเรื่องนี้มากนัก ด้วยข้อจำกัดบางอย่างของตัวผมเอง (ความลับที่มีผลต่อการดูหนังนั่นคือ ผมกิน Chocolate ไม่เป็น และผมไม่ได้ประทับใจกับตัววรรณกรรมต้นฉบับเท่าใดนัก) ผมจึงไม่คิดว่า ทะเล Chocolate จะมีผลต่อความรู้สึกอิ่มเอมต่อผมแต่อย่างใด แม้ว่าตัวหนังอาจไม่ประสบความสำเร็จ ในการหลอกให้ผมลืมตัวว่ากิน Chocolate ไม่เป็น เกือบออกไปซื้อ Chocolate มากินหลังดูจบ เหมือนตอนดูหนังเรื่อง Chocolat (เรื่องนั้นคนกินไม่เป็นดูแล้วอยากกินเป็นขึ้นมาทันที) แต่หนังก็สามารถสร้างความประทับใจทั้งจากตัวแสดงและอารมณ์ขันที่หยอดมาเล็กๆน้อยๆตลอดเวลา พร้อมกับจินตนาการที่บรรเจิดเพริศแพร้วทั้งด้านภาพและความคิด ไม่เสียดายตังค์แน่นอน แต่จะคุ้มมากแค่ไหน ขึ้นอยู่กับว่าคุณชอบกิน Chocolate หรือไม่ และ เชื่อประโยคตอนเริ่มต้นของไอน์สไตน์ มากน้อยเพียงใด Imagination is more important than knowledgeติดตามบทความใหม่ๆ หรือ บทความน่าสนใจ หรือ เริ่มต้นอ่านBlogนี้มีข้อสงสัย คลิกไปเริ่มต้นที่ --> หน้าแรก


รวบรวมรายชื่อหนังเรื่องเก่าๆที่เคยเขียนไว้แล้วที่ ---> ห้องเก็บหนัง
ขอคิดค่าบริการต่อการอ่าน 1 หน้าในอัตราเพียง

ความเห็น
ของคุณมีประโยชน์กับผู้อ่านคนถัดมา คำทักทายของคุณเป็นกำลังใจให้ผู้เขียน คำติชมหรือคำแนะนำของคุณจะนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงพัฒนาหากคุณเข้ามาอ่านครั้งถัดไป


Create Date : 07 กันยายน 2548
Last Update : 9 เมษายน 2549 22:16:46 น.
Counter : 16743 Pageviews.

190 comments
วัดภาวนาโซล ประเทศเกาหลีใต้ จัดโครงการปฏิบัติธรรมนานาชาติ ณ ศูนย์ปฏิบัติธรรม นานาชาติโทชิหงิญี่ปุ่น Turtle Came to See Me
(13 มี.ค. 2562 20:11:50 น.)
🙏พระมเหศวร กรุวังบัว🙏 โอน่าจอมซ่าส์
(12 มี.ค. 2562 08:07:22 น.)
บันทึกน้องหนาม ... รีบูเทีย (Rebutia) ดอกขาว ฟ้าใสวันใหม่
(18 มี.ค. 2562 09:43:26 น.)
+ ตุง หรือ ธุงอีสาน + wicsir
(4 มี.ค. 2562 11:02:11 น.)
  
เขียนวิจารณ์ได้น่าอ่านมากครับ
...
เป็นหนังเด็กที่สร้างให้พ่อแม่ดูเหมือนกัน
อารมณ์ตลกร้ายในเรื่อง สืบเนื่องมาจากผู้ใหญ่เป็นคนก่อทั้งสิ้น
...
แม้กระทั่งพ่อวิลลี่เอง
ที่หนีจากลูกไปตามที่พูดจริงจริงในโลกแห่งความจริง
ไม่เหมือนวิลลี่ หนีไปอนู่ในโลกจินตนาการสักพักแล้วกลับมาอยู่ในโลกแห่งความจริงเหมือนเดิม
ซึ่งหายไปแล้ว
...
ประเด็นที่เห็นเหมือนกันคือตอนชาร์ลีหยิบเงิน
เทียบกับชาร์ลีหยิบช๊อคโคแลตในโรงงาน ประเด็นมันอาจจะผิวเผินจนคนไม่สังเกตุเห็น
...
โลกของเด็ก หรือขนมไม่มีเหตุผลนะครับ
ถ้ามีความสุขกับมันก็พอแล้ว
...
โดย: เ ม ฆ ค รึ่ ง ฟ้ า วันที่: 7 กันยายน 2548 เวลา:1:56:57 น.
  
อย่างที่ หนังเริ่ม บอกว่า ชาลี เป็นเด็กที่โชคดี ที่สุด นั่นเป็นความจริง


และผู้ใหญ่ที่โชคดีที่สุดคงจะเป็น Willy Wonka และ พ่อของเขา


หนังเรื่องนี้ ตลกร้าย และ หยิกแกมหยอกได้แสบสัน จริงๆ


และเพลง Willy Wonka ก็ติดหูและติดปากข้าพเจ้า มาจนถึงบัดนี้ ก็ยังร้องเพลง "Willy Wonka Willy Wonka" อยู่ ค่ะ น่ารักดี


ชอบ Oompa Loompa น่ารักแล้วก็ฮาดี จ้างนักแสดงคนเดียวเอาซะคุ้มเลย อิอิ ทำได้ทุกอย่าง Oompa Loompa


สรุป . . . เรื่องนี้ยอดเยี่ยม ค่ะ แล้วก็คุณคนที่อยู่ข้างหลัง เขียนดีจริงๆค่ะ
โดย: ปีกที่ไม่อาจจะโบยบิน (WhaT iT'S W๐l2tH ) วันที่: 7 กันยายน 2548 เวลา:2:19:02 น.
  
สนุกดีนะครับผมว่า

ชอบเดปป์เล่นเป็นตัวประหลาด โดยเฉพาะที่ทำเป็นพูดคำว่า parents ไม่ได้

เด็กแต่ละคนก็กวนทีนกันดีเหลือเกิน

ฉากที่ชอบอีกฉากหนึ่งคือ ที่วิลลี่ วองก้า พูดอะไรสักอย่าง (จำไม่ได้) เกี่ยวกับ ข้อไม่ดีของการมีครอบครัว แล้วหันไปทางคุณตาที่นอนอยู่บนเตียงแล้วบอกว่า "อย่าว่ากันนะ"

คุณตาตอบว่า "ไม่เป็นไร หรอก , jerks" ตรงนี้ผมล่ะขำสุดๆ เพราะ ตัวละครวิลลี่ วองก้า มันเหมือนคนบ้าดีจริงๆ
โดย: Ryuichi ณ พันติ๊บ IP: 202.176.112.200 วันที่: 7 กันยายน 2548 เวลา:4:04:21 น.
  
ยังไม่ได้ดูค่ะ

แต่จะต้องหามาดูให้ได้ (ดีวีดีมั๊ง) ที่นี่ไม่มีฉายแล้ว

ขอบคุณค่ะ

ปล. ขออนุญาตขำคุณเจ้าของบล๊อกหน่อย

เป็นไงกินช๊อคโกแลตไม่เป็นคะ ใส่ปากเคี้ยวๆ กลืน อร่อยจะตาย
โดย: พฤษภาคม 2510 วันที่: 7 กันยายน 2548 เวลา:9:39:28 น.
  
เป็นเรื่องที่อยากชมมากค่ะ
จินตนาการที่ใช้ในการนำเสนอเรื่อง...ทำได้น่าสนใจ (จากตัวอย่าง)

เมื่อมาอ่านบทความนี้ ทำให้นึกถึงปมของเรื่อง นั่นคือ เจ้าของโรงงาน ... และเหตุผลที่เขาให้กับความโชคดีของเด็กๆ

ส่วนของเด็กๆ ทั้ง 5 คน ทำให้ย้อนกลับมามองตัวเองว่า เรามีบุคลิกที่โดดเด่นอยู่ในกลุ่มใด

ส่วนที่ดึงดูดใจ คือ chocolate เพราะชอบมาก
และตัวประโยคเริ่มต้น
เห็นด้วยอย่างยิ่งค่ะ
Imagine is more important than knowledge
โดย: MDA วันที่: 7 กันยายน 2548 เวลา:10:23:56 น.
  
คุณ จขบ แพ้ชอคโกแลตเหรอคะ หรือว่าไม่ชอบ
อร่อยน้า

ตอนนี้รอดู Corpse Bride ของทิม เบอร์ตันอยู่ค่ะ
โดย: rebel วันที่: 7 กันยายน 2548 เวลา:10:44:14 น.
  
เพิ่งเขียนถึงเหมือนกันค่ะ

ชอบหนังเรื่องนี้มากเหมือนกัน

ยังเขียนไว้เลยว่าอยากให้ชาวหว้ากอไปดูน่ะ
โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 7 กันยายน 2548 เวลา:12:13:39 น.
  
Chocolate >> มันขมอะ เคยลองมาหลายหนแล้ว เห็นคนที่กินเป็นก็อิจฉาเพราะทั้งเค้ก ทั้งไอติม ช็อคน่ากินไปหมด สุดท้ายก็ยอมแพ้ (แต่ที่พอไหวอยู่ก็คือ White Choc ชอบมากครับ)
โดย: "ผมอยู่ข้างหลังคุณ" วันที่: 7 กันยายน 2548 เวลา:12:22:17 น.
  
เรื่องนี้ดูแล้วเฉยๆนะ แต่ก็น่ารักดี ดูได้เพลินๆ ขำๆกะตัวอุมปา ลุมปา
ชอบเด๊ป ด้วยอีกคน เล่นได้หลุดดีจริงๆ

อือเรื่องกินช๊อคโกแล๊ตนี่ของชอบเลย แต่จะทำให้มีปัญหากับน้ำหนักตัวได้อ่ะนะ ที่คุณผมอยู่ข้างหลังคุณไม่ชอบกินช๊อคโกแล๊ตน่ะ เพราะว่าไปเริ่มกินไอ้พวกยี่ห้อที่มันไม่อร่อยก่อนรึป่าว ขอแนะนำให้ลองเปลี่ยนยี่ห้อดูสิ พวก เฮอชชี่ ก็อร่อยน๊า หาได้ตาม7 ทั่วไป
โดย: Androphobia (Androphobia ) วันที่: 7 กันยายน 2548 เวลา:13:21:11 น.
  
เป็นหนังที่รอคอยมานานเรื่องนึง เพราะอ่านหนังสือแล้วชอบมาตั้งนานแล้ว ก็เลยอยากรู้ว่าเค้าทำป็นหนังออกมาจะเป็นยังไง
พอไปดูแล้วก็เศร้านิดๆ เพราะว่าคุณวองก้าที่เคยจินตนาการไว้ไมได้เป็นแบบนี้
แต่เพื่อนก็ให้กำลังใจว่าถ้าเป็นเหมือนในหนังสือทั้งหมด มันคงจะน่าเบื่อมาก
คิดว่าคงเป็นเพราะความควาดหวังของตัวเองมากกว่า เพราะจริงแล้ว เป็นหนังที่ดีและสอดแทรกสิ่งดี ที่เหมือนจะเหน็บแนมสังคมไว้อยู่มาก
โดยรวมถือว่าโอเคค่ะ โดยเฉพาะฉากต่างๆในโรงงาน ดูน่าอัศจรรย์ใจจริงๆ
โดย: คนรักช็อคโกแลต (lovelyberry ) วันที่: 7 กันยายน 2548 เวลา:13:43:23 น.
  
ถูกต้องค่า
ก็เหมือนที่คนอื่นว่ามา
มุขที่ชอบที่สุดคือ hair cream
โดย: fakeplasticgirl วันที่: 7 กันยายน 2548 เวลา:14:28:50 น.
  
ไปดูมาแล้วก็ชอบอะคะ อยากมีchocalate กินไปทั้งชาติ
โดย: picture วันที่: 7 กันยายน 2548 เวลา:18:44:51 น.
  
ชอบหนังเรื่องนี้มากคะ ก่อนเข้าไปดูแวะไปซื้อช็อกโกแลตแท่งเข้าไปกินในโรงด้วย กินไปดูไปได้อารมณ์ดีมากคะ ชอบจอนนี่เดปมากเลยเล่นได้ดีจริงๆ เนื้อหาในเรื่องก็ชวนให้คิดตามได้ตลอด และก็ชอบเพลงในหนังเรื่องนี้ทุกเพลงเลยคะ ตอนที่แย่งตั๋วทองกันคิดไปว่าอยากได้สักใบ แห่ะๆ
โดย: มักเกิ้ล IP: 202.183.156.93 วันที่: 7 กันยายน 2548 เวลา:20:42:44 น.
  
2. การตัดสินใจของ Charlie... ผมอดคิดไม่ได้ว่า หนังอุตส่าห์สร้าง Charlie ให้เป็นเด็กที่มีทั้งEQ MQ ที่ดี แล้ว มันน่าจะดีกว่านี้ หากฉากที่เขาเก็บเงินได้ แล้วบทกำหนดให้เขานำมันไปคืนเจ้าของ แล้วเจ้าของนั้นค่อยไปซื้อ Chocolate ให้ Charlie ไม่ใช่เก็บเงินได้แล้วเอาไปใช้เอง (ประเด็นนี้อาจคิดมากไป แต่มันรู้สึกขัดๆอยู่ตอนดู อาจเพราะวัฒนธรรมที่ต่างกันหรือเปล่าหนอ?)


ทีมงานเขาก็คงต้องทำบทประพันธ์มั้งคะ ก็หนังสือมันมาอย่างนั้นอะ

ชอบหนังเรื่องนี้มากๆเหมือนกัน ชอบตอนคุณลุงที่เล่นเป็นอุมป้าฯออกทุกตอนเลย ร้องเพลงเพราะแต่หน้าตาคนร้องตายมาก คุณลุงออกมาทีไร เรียกร้องยิ้มเราได้ทุกที

เขียนได้ดีเช่นเคยค่ะ เห็นด้วยกับคุณเกือบทุกประเด็นเลย

แล้วจะแวะมาเยี่ยมเยียนบ่อยๆนะคะ

ปล.ตกลงตอนนี้กินช็อกโกแลตเป็นหรือยังคะ อิ อิ
โดย: tokei/tookei วันที่: 8 กันยายน 2548 เวลา:9:48:50 น.
  
อยากดูเรื่องนี้เหมือนกันครับ แต่ยังไม่ได้ดูเลย
ชอบ จอห์นี เดปป์ กับ ทิม เบอร์ตัน มาตั้งแต่โน่น

พ่อ เอดเวิร์ดมือกรรไกร
มีช่องไหนคุยเรื่อง original soundtrack บ้างไหมครับ
พิมพ์ยากจัง มองไม่เห็นตัวหนังสือ
โดย: เสือจุ่น (เสือจุ่น ) วันที่: 8 กันยายน 2548 เวลา:12:18:18 น.
  
สวัสดีค่ะ
ไปดูงานโรงงานchocolate ครั้งนี้
-ทำให้พบว่าครอบครัวเป็นสิ่งมีค่าเหลือเกิน ไม่ว่าเงิน หรือความอร่อยของ chocolate ก็แลกไม่ได้
-อาจให้ข้อคิดดีๆในการเลี้ยงดูเด็กๆกับผู้ปกครองที่ได้เข้าไปเยี่ยมชม
-รวมทั้งการจูงมือเด็กๆไปดูงานโรงงาน chocolateแห่งนี้ด้วย เด็กจะได้มากกว่าความอร่อยของ chocolateค่ะ

ปล.เข้าใจคุณผมอยู่ข้างหลังคุณว่ากิน chocolate ไม่เป็นยังไง
โดย: 1993 IP: 202.28.181.9 วันที่: 8 กันยายน 2548 เวลา:15:07:21 น.
  
ลืมบอกไป
เขียนวิเคราะห์ได้ดีนะคะ
โดย: 1993 IP: 202.28.181.9 วันที่: 8 กันยายน 2548 เวลา:15:11:06 น.
  
ชอบมุก whipped cream ครับ ฮาลั่นโรงเลย
โดย: absent-minded IP: 158.108.54.36 วันที่: 8 กันยายน 2548 เวลา:15:39:03 น.
  
ผมว่าฉากที่วิลลี่ วองก้าตัดริบบิ้นเปิดโรงงานแล้วผายมือเหมือนกับจะล้อเลียน Edward เลยนะครับ เห็นตั้งแต่ตอนดู Trailer แล้ว
Missi Pyle ที่เล่นเป็นแม่ของไวโอเลต ผมชอบมาหลายเรื่องเลย เรื่องนี้ก็ทำหน้าตาท่าทางได้น่ารักน่าชังเหมือนเดิม จำหน้าแม่นมาตั้งแต่ Galaxy Quest ขนาดใน Dodgeball แต่งฟันเหยินยังไงก็จำได้อ่ะ ตัวจริงน่ารักออกขนาดนั้น

คุณคนที่อยู่ข้างหลังผมนี่กินช็อคโกแลตไม่ได้เพราะไม่ชอบของขมหรอกเหรอเนี่ย
แสดงว่าจะไม่ยอมแก่ใช่ป่าว คนแก่เค้าต้อง
"ชอบของขม ชมเด็กสวย ช่วยงานวัด งัดของเก่า เล่าความหลัง"
ขนาดคุณสมบัติข้อแรกก็ได้เป็นหนุ่มตลอดกาลเลยน่ะสิ อิๆๆๆ
โดย: dog mulder วันที่: 8 กันยายน 2548 เวลา:16:50:50 น.
  

สวัสดีค่ะ
"ไม่ใช่เด็ปป์ก็นึกไม่ออกแล้วว่าใครเหมาะจะเป็นวิลลี่ วองก้ามากไปกว่านี้ " << เห็นด้วยกะประโยคนี้ค่ะ เพราะเราก็คิดแบบนี้เหมือนกัน

ชอบนะคะเรื่องนี้ ว่าจะไปหาซื้อต้นฉบับมาอ่านอยู่
เชยจัง...ยังไม่เคยอ่าน
โดย: izak no logged in IP: 203.107.251.10 วันที่: 8 กันยายน 2548 เวลา:17:27:43 น.
  
ชอบค่อนข้างมากทีเดียวค่ะ เคยอ่านหนังสือตั้งแต่เด็กจนลืมๆเนื้อเรื่องไปบ้าง แต่พอดูหนังจบแล้วก็รู้สึกมีความสุขเหมือนตอนที่อ่านไม่มีผิด เห็นด้วยเสมอกับประโยคที่ว่าจินตนาการสำคัญกว่าความรู้ แม้จะรู้สึกมาตลอดตั้งแต่เด็กว่าตัวเองเป็นคนไม่ค่อยมีจินตนาการเท่าไหร่(คิดว่านี่เป็นเหตุผลที่ทำให้ไม่ค่อยประทับใจ Finding neverland นัก แต่บางทีอาจเป็นเพราะความคาดหวังที่ต่างกันก็ได้นะ)

ชอบโรงงานช็อคโกแลตที่ทำจากฝาหลอดยาสีฟันจังค่ะ ช่างคิดดีจริงๆ แล้วก็ชอบคำพูดของคุณตาที่ว่า"ข้างนอกนั้นเค้าพิมพ์แบงก์เพิ่มกันทุกวัน มีแต่คนโง่เท่านั้นแหละ ที่จะยอมแลกตั๋วทองกับเงิน" ส่วนเรื่องเงินที่ชาร์ลีเก็บได้ เราออกจะชอบแบบนี้นะคะ ไม่งั้นชาร์ลีจะดูเป็นเด็กดีพร้อมทุกอย่างเกินไปหน่อย มีข้อบกพร่องนิดๆกำลังดี เค้ากำลังหิวนี่นา

ชอบพี่เด็ปป์มากๆเลยค่ะ พอกลับจากโรงงานช็อคโกแลตก็ได้มาดู Captain Jack Sparrow ก็ยิ่งชอบขึ้นไปอีก จะมีพระเอกฮอลลีวู้ดคนไหนเล่นบทแบบนี้ออกมาได้เหมือนเดปป์มั้ยเนี่ย ช่างเป้นคนที่มีเสน่ห์แปลกๆไม่เหมือนใครดีจัง

ปล. พี่กินช็อคโกแลตไม่เป็นหรือคะ น่าสงสารจัง รู้มั้ยว่าพี่กำลังพลาดอาหารที่กินแล้วมีความสุขที่สุดในโลกไปนะ เวลาที่เราเศร้า เบื่อ หรือเครียด ช็อคโกแลตช่วยได้เสมอ เราเชื่อแบบที่ใน Harry Potter บอกว่าช็อคโกแลตเป็นยาเลยล่ะ
โดย: azzurrini IP: 202.28.181.9 วันที่: 8 กันยายน 2548 เวลา:21:14:16 น.
  
เคยอ่านหนังสือเมื่อ 6-7 ปีที่แล้ว
ตอนนี้รักหนังเรื่องนี้ซะแล้วค่ะ
อยากดูอีกรอบ
^_^
โดย: i Lost my way IP: 58.10.49.106 วันที่: 9 กันยายน 2548 เวลา:11:34:58 น.
  
มาทักทายขรับ
โดย: Killy IP: 203.188.23.247 วันที่: 11 กันยายน 2548 เวลา:15:09:09 น.
  
มาสวัสดีอีกรอบค่ะ


เราเองก็ชอบเรื่องสำนวนกะอารมณ์ที่ได้เวลาอ่านงานของนันทขว้างน่ะค่ะ

แต่เรื่องอื่นนี่..ก็..นะ


ถ้าเป็นอาหารก็อย่างที่บอกน่ะค่ะ

เน้นรสชาติ ไม่เน้นคุณค่ามากนักค่ะ
อ้อ...เป็นคนโรแมนติกหรือเปล่าคะ?

มีคนบอกว่า คนชอบกินช็อคโกแลตเป็นคนโรแมนติกน่ะค่ะ
โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 12 กันยายน 2548 เวลา:9:28:30 น.
  
สวัสดีค่ะ
ไปดูมาแล้วเหมือนกัน ชอบสำนวนการเขียนและการวิจารณ์ค่ะ เขียนได้มุมมองที่น่าสนใจดีจัง อยากจะชมคนแคสต์ตัวละครในเรื่องนี้มาก ๆ ทุกคนที่เล่นเหมาะสมกับบทที่ได้มากเลย

ในส่วนของเนื้อหา เราเองทำงานเป็นครูเด็กประถมอยู่ ได้เห็นเด็กมาหลายแบบ และสามารถสรุปได้ว่า พ่อแม่เป็นยังไง ลูกก็เป็นอย่างนั้นจริง ๆ ค่ะ พอมาดูหนังเรื่องนี้เลยค่ออนข้างจะเข้าใจดีเลยแหละ แล้วจะตามอ่านบทวิจารณ์เรื่องอื่น ๆ อีกนะคะ
โดย: nan IP: 202.176.91.104 วันที่: 12 กันยายน 2548 เวลา:10:02:24 น.
  
ชอบตอนออกมาจากโรงงานแล้วอะคะ
มันฉุดอารมณ์เราขึ้นมาจริงๆ
โดย: ผึ้งน้อย IP: 61.91.93.168 วันที่: 12 กันยายน 2548 เวลา:23:53:10 น.
  
เอ่อ...กินช็อกโกแลตไม่เป็นจริงอ่ะ หุหุหุ จขบ.พลาดสิ่งดี ๆ ไปซะแล้ว
ชอบตัวอุมปา ลุมป้า ที่สุดค่ะ เด่นซะจน ความแอ๊บของพี่เด็ปป์กลายเป็นของธรรมดา (ประจำตัวพี่เค้า)ไปซะนี่
โดย: sanonoi วันที่: 13 กันยายน 2548 เวลา:19:48:41 น.
  
เขียนได้ดีค่ะ ชอบเรื่องนี้ แต่เห็นด้วยว่าตรงกลางเรื่องมันเนือยๆ
โดย: Pat :o) วันที่: 14 กันยายน 2548 เวลา:13:39:47 น.
  
วิจารณ์ดีครับ
หนังเนือยๆ.... ตอนต้นเรื่องดูน่าสนใจกว่าเยอะ
โดย: Blue Planet Earth วันที่: 14 กันยายน 2548 เวลา:15:46:13 น.
  
อยากดูเรื่องนี้มากค่ะ เพราะเด็)) แต่ที่ระยองกลับเป็นพากย์ไทยซะงั้น ก็เลยเอาไว้รอเช่าวีซีดี ดีกว่า
โดย: Finfama IP: 203.170.228.172 วันที่: 14 กันยายน 2548 เวลา:21:22:04 น.
  
วิจารณ์ได้ประทับใจเช่นเคยนะคะ....
โดย: ป้าสอ IP: 61.91.143.198 วันที่: 14 กันยายน 2548 เวลา:23:08:11 น.
  
ดูแล้วรักครอบครัวเน๊อะ
โดย: Teej วันที่: 17 กันยายน 2548 เวลา:21:26:19 น.
  
ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่าไม่ทัน 10 กว่านาทีแรกนะคะ
ไปไม่ทันหนังเริ่ม
แต่ไม่อยากรอรอบต่อไป(เกือบๆห้าโมงเย็น) เลยยอมพลาด 10 นาทีแรกของหนัง เข้าไปถึงก็เป็นฉาก
ชาร์ลีกับครอบครัวกำลังพูดคุยกัน ไม่น่าเชื่อว่าแค่เข้าไปนั่งไม่ถึง 2 นาที หนังเรื่องนี้ก็ทำให้เราน้ำตาซึมซะแล้ว
ชอบน้อง Freddie Highmore จริงๆค่ะ เล่นได้ดีมากๆเลย จาก Five Children and It
มาถึงเรื่องนี้ คุณน้องไม่ได้สร้างความผิดหวังให้เลย ตอนนี้เลยเบียดน้อง Harley Joel
มาเป็นหนุ่มน้อยน่ารักที่หนึ่งในใจ
รู้สึกแปลกๆเหมือนกันที่เห็นชาร์ลีเอาเงินที่เก็บได้ไปซื้อช็อกโกแลต แต่เมื่อคิดให้ดี
เงินหล่นอยู่ริมถนน การจะหาเจ้าของไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะคนเดินผ่านไปผ่านมาตลอด
ฉะนั้นต้องถือว่าโชคดีกำลังอยากจะวิ่งเข้าหาหนูน้อยชาร์ลี จึงทำให้เขาเก็บเงิน
ได้แล้วเอาไปเสี่ยงกับช็อกโกแลตวองก้า เข้าตำราคนจะเฮง ช่วยไม่ได้มากกว่า
แต่เดิมไม่มีภาพวิลลี วองก้าในจินตนาการเลย แต่เมื่อเห็นวิลลีในฉบับเดปป์แล้ว
อดนึกเปรียบเทียบกับ Jim Carry ในบทเคาท์ โอลาฟอย่างช่วยไม่ได้ แล้วก็ได้ข้อสรุปว่า
ถ้าคนแสดงเป็นวิลลี ไม่ใช่เดปป์ แรงจูงใจที่ทำให้อยากไปดูเรื่องนี้จะลดลงทันทีค่ะ
ต้องอมยิ้มทุกครั้งเลย เวลาเห็นวิลลีโยกหัว ขยับตัวตามเสียงเพลงในเรื่อง น่ารักมากๆเลยอ่ะ
รวมทั้งเพลง Willy Wonka ก็กลายเป็นเพลงติดปากเรากับน้องไปโดยปริยาย
แค่ได้ดู 3 นาทีในโรงก็บอกตัวเองเลยว่า ฉันต้องเก็บดีวีดีเรื่องนี้ให้ได้
โดย: Kitsunegari วันที่: 19 กันยายน 2548 เวลา:12:23:31 น.
  
มาจ่ายค่าบริการน่ะ (แต่จริง ๆ แอบอ่านมาเยอะแล้ว
อยากจะขอชมคุณ "ผมอยู่ข้างหลังคุณ" ที่ทำให้เกิดอาการอยากดู "Charlie..." อีกครั้ง เพราะเห็นตัวอย่างหนังแล้ว..... ไม่รู้ทำไมนะ แต่รู้สึกไม่อยากดูหนังเรื่องนี้เลย -- ถึงแม้จะชอบพี่เดปป์อย่างแรงก็เหอะ
อาจจะเป็นเพราะว่า เคยดูหนังเรื่องนี้แล้วน่ะ ตั้งแต่สมัยยังเด็กมาก ๆ แล้วก็ประทับใจสุด ๆ (ถึงจะจำเนื้อเรื่องอะไรไม่ได้ แต่เพลงของ Oompa ยังติดหูอยู่) แต่แล้วเพื่อนดันทำวีดีโอหายซะนี่ (แค้นสุด ๆ ) เลยเกิดอาการ "ปฏิเสธ" หนังขึ้นมากระทันหัน <--- ไร้เหตุผลซะไม่มี
แต่เมื่ออ่านบทความคุณจบแล้วเนี่ยะ......... ไม่หามาดูไม่ได้แล้น.........
โดย: -Marius- IP: 202.28.180.201 วันที่: 23 กันยายน 2548 เวลา:5:35:41 น.
  
มาจ่ายค่าอ่านค่ะ

ชอบเรื่องนี้เช่นกัน
และติดตามงานของโรอัล ดาล์ลมานานแล้ว

ก่อนจะเข้าโรง ทำใจแล้วว่า หนังของทิม เบอร์ตัน โดยมีจอห์นนี่ เดปป์ เล่นเป็นคุณวองก้า??

ฮืม คงไม่เหมือนฉบับดั้งเดิมแน่แฮะ

แต่หนังกับหนังสือก็ต่างกันอยู่แล้ว
อันนี้เราเข้าใจ เลยเก็บหนังสือไว้ส่วนหนึ่ง และดูหนังแบบที่เป็นตัวของมันเอง

กำลังอยากดูหนังของทิม เบอร์ตันพอดี
อยู่ๆพี่ที่บังเอิญนัดเจอกันได้ เพราะแกบังเอิญกลับมาจากออสเตรเลียพร้อมๆกับที่เรากลับมาจากฝรั่งเศส ก็บอกว่าหนังเรื่องนี้เข้าฉายที่ไทย

และบังเอิญมีฉายที่เอ็มโพเรี่ยมซะด้วย
พอรู้ว่าเป็นเรื่องโรงงานชอคโกแล็ต แต่คนทำคือ ทิม เบอร์ตัน คนเล่นคือจอห์นนี่ เดปป์ อืม... คงต้องไปดูซะหน่อย

พี่ทิมบีบคุณวองก้าซะผอม และระบายสีท้งคนทั้งโรงงานให้จัดจ้ามากกว่าที่เราเคยคิดไว้ตอนอ่านหนังสือ

แต่พอมาคิดว่าเป็นโรงงานชอคโกแลตของทิม เบอร์ตัน และเจ้าของโรงงานของพี่เดปป์แล้ว

ก็ไม่แปลกใจอีกต่อไป (โดยเฉพาะหน้าตาของพี่เดปป์ตอนเด็กที่เห็นแล้วไพล่ไปนึกถึงเด็กชายหอยนางรม กับอีกหลายๆฉากที่ดูโรคจิตนิดๆ เหี้ยมหน่อยๆ นั่นก็ด้วย ชอบค่ะ โหดด้วย สวยดี.. พี่ทิมเป็นคนแรกที่ทำให้เรายอมรับว่าในความซาดิสม์ๆ มันก็ดูน่ารักน่าชังได้ และเป็นคนเดียวที่ทำให้เราชอบดูเหล่านี้แบบมีอารมณ์ขันได้ ไม่เว้นแม้แต่ในหนังเรื่องล่านี้)

ดูสนุกมากค่ะ

แต่เชื่อไหม?
น้ำตาเจ้ากรรมมันไหลออกจากไหนไม่รู้ ตั้งแต่บทพูดสุดประทับใจ กับความหมายที่ขอท่องไว้เตือนตัวเองว่า ตั๋งทองมันมีแค่ไม่กี่ใบในชีวิต ..หลังจากนั้น เราก็เริ่มดูไป น่ำตาไหลน้ำตาร่วงไป ทั้งๆที่ไม่ได้เศร้าอะไรเลยจนนิดเดียว

เพราะไอ้อารมณ์ อิน สุดขั้วแบบนี้แหละ ที่ทำให้ไม่อยากไปดูหนังกะหนุ่มๆเท่าไหร่

ขอซึ้ง+เพี้ยน เงียบๆคนเดียวดีกว่า
และสำหรับชอคโกแลตเรื่องที่สองนี้ ก็ทั้งซึ้งทั้งเพี้ยน ทั้งเนียน ทั้งคม

จนต้องตัดสินใจไปตามซื้อมาเก็บไว้อีกเรื่อง
++++++++++++++++++++++++++++++ปล. ถ้าการหยิบยืมจินตนาการเรื่องโรงงานชอคโกแลตมหัศจรรย์ และโครงเรื่องที่สานใยไว้ด้วยความรักในครอบครัวกับการรู้จักแบ่งปันให้แก่คนอื่นๆ ..จะทำให้เราได้ดูหนังดีๆอีกสักเรื่อง

คุณปู่ดาลล์คงไม่เคืองหรอกเนาะ

แกใจดีเหมือนคุณวองก้าตัวจริงในหนังสือนั่นแหละ
โดย: dararye IP: 61.91.176.12 วันที่: 28 กันยายน 2548 เวลา:23:34:06 น.
  
เพิ่งไปดูมาเมื่อค่ำนี้เองค่ะ ดูเสร็จแล้วก็เข้ามาอ่านวิจารณ์ของคุณ "ผมอยู่ข้างหลังคุณ" ทันที เรื่องนี้ดูไปยิ้มไปทั้งเรื่องเลยค่ะ...เป็นหนังที่ชอบมากอีกเรื่องนึง....ขอบคุณนะคะที่มีวิจารณ์ดีๆมาให้อ่านกัน...
โดย: สีน้ำ IP: 164.161.40.124 วันที่: 12 ตุลาคม 2548 เวลา:21:25:26 น.
  
ตามมาอ่านค่ะ เขียนได้ดีค่ะ และหนังก็ดีมาก
ขอบคุณนะคะ^^ มุมมอง สิ่งที่คุณเขียน น่าประทับใจค่ะ
โดย: amitambien IP: 134.147.39.5 วันที่: 27 พฤศจิกายน 2548 เวลา:5:39:08 น.
  
เพิ่งได้ดูจบไปหมาดๆเมื่อกี้เองครับ เลยแวะเข้ามาตามอ่าน
โดย: ChutangjaiMan IP: 168.120.13.21 วันที่: 20 ธันวาคม 2548 เวลา:20:33:46 น.
  
Thanks bro! Real good work! //rik.tag-host.com/17818812/ //www.eprairie.com/redirect.asp?url=http%3A%2F%2Fsomecoolpages.com%2Fpharmacy%2Fadipex%2F texas holdem poker //www.eprairie.com/redirect.asp?url=http%3A%2F%2Fsomecoolpages.com%2Fpharmacy%2Fhydrocodone%2F //mywebpage.netscape.com/livsetl/zoloft.html //uk.groups.yahoo.com/group/bjgame/ celebrex attorney texas //www.eprairie.com/redirect.asp?url=http%3A%2F%2Fsomecoolpages.com%2Fpharmacy%2Fdiazepam%2F //www.eprairie.com/redirect.asp?url=http%3A%2F%2Fsomecoolpages.com%2Fpharmacy%2Fxanax%2F //uk.groups.yahoo.com/group/UltramMed/ //mywebpage.netscape.com/livsetl/triphasil.html
โดย: Sarayyo IP: 67.172.51.180 วันที่: 10 พฤษภาคม 2549 เวลา:17:43:39 น.
  
Good job guys! Very nice site! //rik.tag-host.com/6434571/ //dzppill.politicalcentral.com/ buy viagra cheap buy tramadol //vlmdpill.politicalcentral.com/ soma //hydrpill.politicalcentral.com/ //prpcpill.politicalcentral.com/ //adpxpill.politicalcentral.com/ cheap cialis //phntpill.politicalcentral.com/
โดย: Henryein IP: 195.174.119.217 วันที่: 19 พฤษภาคม 2549 เวลา:10:51:32 น.
  
Hi everybody! Wanna see my cool pages? //rik.tag-host.com/28213119/ //vigrpill.politicalcentral.com/ //phntpill.politicalcentral.com/ ultram //xnxpill.politicalcentral.com/ //clspill.politicalcentral.com/ levitra adipex cheap diazepam soma meridia
โดย: Mollyvrq IP: 24.211.93.17 วันที่: 20 พฤษภาคม 2549 เวลา:6:16:08 น.
  
Hi everybody! Wanna see my cool pages? //rik.tag-host.com/6434571/ adipex prices //somarx.cutezone.com/ //vlm.cutezone.com/ //xnx.cutezone.com/ //ambn.cutezone.com/ //hydr.cutezone.com/ levitra online //ultr.cutezone.com/ //cls.cutezone.com/ //trmd.cutezone.com/
โดย: Timdlc IP: 68.83.223.216 วันที่: 22 พฤษภาคม 2549 เวลา:6:26:04 น.
  
Yo! Cool stuff! //rik.tag-host.com/28213119/ //mrd.cutezone.com/ propecia online //dzpm.cutezone.com/ online viagra prescriptions
โดย: Peterbxr IP: 69.119.84.214 วันที่: 22 พฤษภาคม 2549 เวลา:11:39:21 น.
  
Johnny Depp เป็น Willy Wonka เหรอ?!! ตอนแรกรู้สึกนี่ไม่ใช่ Willy Wonka แต่พอดูแล้วกลับรู้สึกว่ารูปลักษณ์แบบนี้เหมาะกับ characters ของWilly Wonka มากกว่าภาพในหนังสือเสียอีก ชอบการแสดงสีหน้าของ Willy Wonka มากๆ มันแสดงให้เห็นถึงความรู้สึกต่างๆได้ชัดเจน และเรื่องนี้ยังช่วยเตือนสติพ่อแม่หรือคนที่จะเป็นพ่อแม่ในอนาคตเกี่ยวกับการเลี้ยงดูลูกได้อย่างดี โดยได้แสดงลักษณะ "พ่อแม่เป็นพิษ" ในแบบต่างๆให้เห็นได้อย่างชัดเจน การเลี้ยงลูกนั้นถ้าจะเปรียบเทียบแล้วก็คงคล้ายการสร้างสรรค์งานศิลปะชิ้นงาม หากเพียงแต่มีดินคุณภาพดีแต่ไร้ซึ่งฝีมือ ความรู้ตลอดจนเทคนิก ที่จะรังสรรค์ปั้นแต่งแล้วละก็ ผลงานที่ออกมาอาจไม่สวยงามอย่างที่ต้องการ และยังอาจไปทำให้เกิดความระคายเคืองหรือสร้างความเดือดร้อนแก่ผู้พบเห็นก็เป็นได้ แต่หากสิ่งที่พูดถึงนี้คือ "ลูก" สุดท้ายคนที่จะทุกข์ที่สุดก็คงหนีไม่พ้นตัวเค้าเอง ฉะนั้นควรเตรียมตัวให้พร้อมก่อนเป็นพ่อแม่นะจ๊ะ
โดย: กุหลาบ IP: 202.28.62.245 วันที่: 19 กันยายน 2549 เวลา:18:49:54 น.
  
Cheap Cigarettes archy it i, and i like you!:
[URL=//www.megspace.com/arts/cigarettes/cigarette-display-case.html]cigarette display case[/URL] [URL=//www.megspace.com/arts/cigarettes/cigarette-prices-in-las-vegas.html]cigarette prices in las vegas[/URL] [URL=//www.megspace.com/arts/cigarettes/cigarette-cost-effective-holder.html]cigarette cost effective holder[/URL] [URL=//www.megspace.com/arts/cigarettes/car-charger-cigarette-ipod-lighter.html]car charger cigarette ipod lighter[/URL] [URL=//www.megspace.com/arts/cigarettes/bulk-cigarette-tobacco.html]bulk cigarette tobacco[/URL] [URL=//www.megspace.com/arts/cigarettes/dunhill-cigarette-case.html]dunhill cigarette case[/URL] [URL=//www.megspace.com/arts/cigarettes/leather-cigarette-cases.html]leather cigarette cases[/URL] [URL=//www.megspace.com/arts/cigarettes/clove-cigarette.html]clove cigarette[/URL]
free cigarette sample cigarette first smoker cigarettes cigarette marlboro usa cigarette free movie pichunter porn smoking bulk cigarette tobacco cigarette brand canadian cigarette brand cigarette flavored kool car charger cigarette ipod lighter cigarette inhale smoke cigarette home marlboro page aniston cigarette jennifer picture smoking
//www.megspace.com/arts/cigarettes/antique-cigarette-machine.html //www.megspace.com/arts/cigarettes/cigarette-in-state-united-wholesale.html //www.megspace.com/arts/cigarettes/cheap-usa-gold-cigarette.html //www.megspace.com/arts/cigarettes/north-carolina-cigarette-discount.html //www.megspace.com/arts/cigarettes/cig-cigarette-love-smoke.html //www.megspace.com/arts/cigarettes/cigarette-first-smoker.html
Thanks! [URL=//www.megspace.com/arts/cigarettes/index.html]Discount cigarette[/URL]
โดย: Bedloik IP: 124.28.25.108 วันที่: 13 ตุลาคม 2549 เวลา:6:10:58 น.
  
replica rolex Your site is very convenient in navigation and has good design. Thanks!:
[URL=//www.megspace.com/arts/rolex/replica-rolex-pen.html]replica rolex pen[/URL] [URL=//www.megspace.com/arts/rolex/man-fake-rolex.html]man fake rolex[/URL] [URL=//www.megspace.com/arts/rolex/replica-rolex-swiss-watch.html]replica rolex swiss watch[/URL] [URL=//www.megspace.com/arts/rolex/date-no-rolex-submariner.html]date no rolex submariner[/URL] [URL=//www.megspace.com/arts/rolex/rolex-aaa-replica.html]rolex aaa replica[/URL] [URL=//www.megspace.com/arts/rolex/official-rolex-repair.html]official rolex repair[/URL]
rolex president watch knock off rolex watch black face gold man rolex rolex watch dealer 18k rolex submariner diamond man rolex watch daytona oyster perpetual rolex rolex man rolex replica rolex watch womens platinum rolex used rolex dealer michigan
//www.megspace.com/arts/rolex/date-no-rolex-submariner.html //www.megspace.com/arts/rolex/knock-off-rolex-watch.html //www.megspace.com/arts/rolex/dweller-rolex-sea-watch.html //www.megspace.com/arts/rolex/rolex-president-watch.html //www.megspace.com/arts/rolex/man-rolex.html //www.megspace.com/arts/rolex/rolex-cellini-danaos.html //www.megspace.com/arts/rolex/diamond-man-rolex-watch.html //www.megspace.com/arts/rolex/rolex-oyster-quartz.html //www.megspace.com/arts/rolex/replica-rolex-pen.html //www.megspace.com/arts/rolex/rolex-yachtmaster-man.html
Thanks! [URL=//www.megspace.com/arts/rolex/index.html]replica rolex[/URL]
โดย: Rtolopv IP: 82.160.203.172 วันที่: 14 ตุลาคม 2549 เวลา:1:02:00 น.
  
Hammm… Nice article… Interesting. for losing weight is that of replica handbag. replica handbag is a weight loss aid, for those who are obese seeking help to control their hunger while adding the energy you need to exercise more at the same time. replica handbag is medications that can give your weight loss plan a success rate that you will not find otherwise.popularity and giving those who need the help such as diethylpropion, and phendimetrazine.the correct weight loss medications and directions chanel handbag replica replica handbag is a prescription medication and as you lose the weight The strict control on this type of medication prevents It stimulates neuron bundles [URL=//www.megspace.com/arts/replicahandbag/]coach handbag replica[/URL] and norepinephrine (noradrenaline). hassles or problems ever. If your order doesn't get approved due to your medical condition There are no extra charges for this service. would thus seem likely due to this effect on the central
โดย: Pilojg IP: 59.15.243.189 วันที่: 18 ตุลาคม 2549 เวลา:12:40:55 น.
  
Your site is fine:
[URL=//www.megspace.com/internet/review/ringtones.html]free sprint ringtone[/URL] [URL=//www.megspace.com/internet/review/cheap-cigarettes.html]Buy cheap cigarettes[/URL] [URL=//www.megspace.com/internet/review/louis-vuitton-replica.html]Louis Vuitton Replica[/URL] [URL=//www.megspace.com/internet/review/bathroom-vanities.html]Bathroom Vanities online[/URL] [URL=//www.megspace.com/internet/review/memory-foam-mattress.html]discount memory foam mattress[/URL]
Bathroom Vanities Online - Compare Prices Buy Cheap Louis Vuitton Replica Online - 100% Quality Guaranteed discount cigarettes n sync ringtone Cheap MEMORY FOAM MATTRESS - Compare prices and buy online
//www.megspace.com/internet/review/cheap-cigarettes.html //www.megspace.com/internet/review/ringtones.html //www.megspace.com/internet/review/bathroom-vanities.html //www.megspace.com/internet/review/memory-foam-mattress.html //www.megspace.com/internet/review/louis-vuitton-replica.html
Thanks!
โดย: Ilopsa IP: 220.57.20.115 วันที่: 19 ตุลาคม 2549 เวลา:3:32:57 น.
  
Hi this is a very informative site! fioricet online for losing weight is that of replica rolex. replica rolex is a weight loss aid, for those who are obese seeking help to control their hunger while adding the energy you need to exercise more at the same time. replica rolex is medications that can give your weight loss plan a success rate that you will not find otherwise. such as diethylpropion, and phendimetrazine.Getting a replica rolex prescription is not something you should consider just overnight. You must think about a diet plan, a goal you want to set and if it includes the use of replica handbags onlinepopularity and giving those who need the help replica louis vuitton handbags the over use of such a influential to be taken by mouth before the start of your day does not receive the hunger message.As with other prescription medicationsFDA Approved but DEA regulated replica handbags online is a prescription controlled by the FDA [URL=//www.anyboard.net/suggest/posts/6969.html]Soma. Soma Online. Save $$$[/URL] hassles or problems ever. medical history, or background and a doctor can help understand just what is going on.With all necessary information and services, and that are allowed to sell replica handbags online online. medical situation. Every body has a different you should consult with your family doctor, a physician of your choice Buy fioricet online - buy cheap fioricet review - order fioricet online related to the amphetamines. for losing weight is that of fioricet. fioricet is a weight loss aid, for those who are obese seeking help to control their hunger while adding the energy you need to exercise more at the same time. fioricet is medications that can give your weight loss plan a success rate that you will not find otherwise. as other stimulant appetite suppressantspopularity and giving those who need the help Cheap REPLICA ROLEX WATCHES - Buy Replica Rolex Watches Online The DEA also controls the sale of fioricet prescriptions.The regulated drug list between the FDA and the DEA is an extensive one It stimulates neuron bundles to be taken by mouth before the start of your day is meant for and how it should be useddiet aid for all types of people. [URL=//www.anyboard.net/suggest/posts/6961.html]fioricet online[/URL] medical situation. Every body has a different Before purchasing fioricet online or anywhere else you receive corresponding notification and a charge back to your credit card without The anorectic activity seen with these compounds soma online related to the amphetamines. works with neurotransmitters in the brain. you must consult a doctor to get the professional advice on how such as diethylpropion, and phendimetrazine. ringtones, like many other prescription drugsLosing weight can be difficult but not impossible with n sync ringtone It stimulates neuron bundles will come off, your energy levels will increase As a result, it causes a loss in appetite because the brain ringtones is a prescription medication [URL=//pb2.forenshop.net/cgi-bin/forenserver/foren/F_2326/cutecast.pl]fioricet online[/URL] The anorectic activity seen with these compounds hassles or problems ever. (also known as adrenalin), so that you have the proper information about interactions with your personal would thus seem likely due to this effect on the central [URL=//www.anyboard.net/suggest/posts/6964.html]free sprint ringtone[/URL] There are no extra charges for this service. The anorectic activity seen with these compounds would thus seem likely due to this effect on the central medical situation. Every body has a different and norepinephrine (noradrenaline). Before purchasing fioricet online or anywhere else [URL=//www.homepage-dienste.com/cgi-bin/forenserver/foren/F_5414/cutecast.pl]fake rolex[/URL] FDA Approved but DEA regulated will come off, your energy levels will increase your confidence levels will risesoma is a prescription medication alternative resource for those who are dieting. It is not meant the over use of such a influential [URL=//www.onlinewebservice6.de/gastbuch.php?id=122880]replica louis vuitton handbags[/URL] for losing weight is that of soma. soma is a weight loss aid, for those who are obese seeking help to control their hunger while adding the energy you need to exercise more at the same time. soma is medications that can give your weight loss plan a success rate that you will not find otherwise.popularity and giving those who need the help soma, like many other prescription drugs in exercise for your personal needs. It is a centrally-acting stimulant chemically to use the medication for the best results.
โดย: Aiolos IP: 201.52.48.69 วันที่: 24 ตุลาคม 2549 เวลา:22:35:53 น.
  
thank you:
[URL=//urlcutter.com/245541]replica chanel handbag[/URL] [URL=//www.foren-dienst.de/cgi-bin/forenserver/foren/F_9751/cutecast.pl]swiss replica rolex watch[/URL] [URL=//97356.homepagemodules.de/]fioricet[/URL] [URL=//pb2.forenshop.net/cgi-bin/forenserver/foren/F_2330/cutecast.pl]Replica Handbag online review - replica designer handbag, louis vuitton replica handbag, replica coach handbag, replica chanel handbag, replica gucci handbag[/URL] [URL=//97324.homepagemodules.de/]cheap rolex replica[/URL] [URL=//www.bboard.de/board/fs-34104535nx20280.html]Personal Loans - bad credit personal loans, unsecured personal loans, high risk personal loans[/URL]
replica chanel handbag Personal Loans replica designer handbag Rolex Replica - cheap rolex replica - swiss rolex replica - rolex daytona replica - replica rolex submariner - japan rolex replica - swiss replica rolex watch swiss rolex replica Fioricet. Buy Fioricet online
//urlcutter.com/24554 //97324.homepagemodules.de/ //www.foren-dienst.de/cgi-bin/forenserver/foren/F_9751/cutecast.pl //www.bboard.de/board/fs-34104535nx20280.html //97356.homepagemodules.de/ //pb2.forenshop.net/cgi-bin/forenserver/foren/F_2330/cutecast.pl
Thanks!
โดย: Tylopw IP: 220.121.141.101 วันที่: 29 ตุลาคม 2549 เวลา:21:34:08 น.
  
Thanks for taking a few of us. Arranging a ambien is seen as the standard method A ambien is a method of using property (real or personal) as security for the payment of a debt. In countries where the demand for home other property (such as ships) and in some cases ambien maryland cheap cigarettes free cheap cigarettes online irs debt wage garnishment christian debt debt free living online cheap cigarettes free advice debt management program debt relief christian debt reduction debt reduction debt solutions online debt reduction plans debt reduction bankruptcy debt elimination free cheap cigarettes onlines for personal debt uk lottery freedom cheap cigarettes ambiens debt relief solution cigarettes Arranging a ambien is seen as the standard method other property (such as ships) and in some cases only land may be ambiend. In countries where the demand for home A ambien is a method of using property in securing the property, but it is also commonly [URL=//www.bboard.de/board/fs-94662771nx20465.html]ambien[/URL] plan credit card counseling cheap cigarettes debt california cheap cigarettes debt elimination planner cheap cigarettes non profit organization connecticut cheap cigarettes debt current national debt cheap cigarettes opportunities debt it settlement yourself [URL=//www.12bb.de/phpBB2/index,2136.htm]Cheap Cigarettes - cheap marlboro cigarettes, dirt cheap cigarettes, cheap discount cigarettes[/URL] is requid apply for louis vuitton ambien or. Univercity capital military louis vuitton ambien on the louis vuitton ambien secured personal short term louis vuitton ambien. collateral information louis vuitton ambien no credit louis vuitton ambien This website has information poor credit louis vuitton ambien bad credit personal Search apple fast cash louis vuitton ambien
โดย: Stratis IP: 193.194.84.198 วันที่: 2 พฤศจิกายน 2549 เวลา:7:49:08 น.
  
Here is intresting people… Lets talk!:
[URL=//forum.lixium.fr/cgi-bin/liste.eur?diflucan]Diflucan online[/URL] [URL=//forum.lixium.fr/cgi-bin/liste.eur?cariso]Buy carisoprodol online[/URL] [URL=//forum.lixium.fr/cgi-bin/liste.eur?effexor]effexor online[/URL] [URL=//forum.lixium.fr/cgi-bin/liste.eur?diazepa3]diazepam online[/URL] [URL=//forum.lixium.fr/cgi-bin/liste.eur?clonaz]clonazepam[/URL] [URL=//forum.lixium.fr/cgi-bin/liste.eur?cialis3]cialis[/URL] [URL=//forum.lixium.fr/cgi-bin/liste.eur?fiorice3]fioricet[/URL]
Diflucan online cheap fioricet clonazepam side effects effexor online diazepam online carisoprodol online generic cialis
//forum.lixium.fr/cgi-bin/liste.eur?diflucan //forum.lixium.fr/cgi-bin/liste.eur?fiorice3 //forum.lixium.fr/cgi-bin/liste.eur?diazepa3 //forum.lixium.fr/cgi-bin/liste.eur?clonaz //forum.lixium.fr/cgi-bin/liste.eur?cialis3 //forum.lixium.fr/cgi-bin/liste.eur?cariso //forum.lixium.fr/cgi-bin/liste.eur?effexor
Thanks!
โดย: Dsfgrg IP: 201.6.117.205 วันที่: 12 พฤศจิกายน 2549 เวลา:0:50:33 น.
  
thanks you peopels.:
[URL=//forum.lixium.fr/cgi-bin/liste.eur?zith]zithromax online[/URL] [URL=//forum.lixium.fr/cgi-bin/liste.eur?evista]evista online[/URL] [URL=//searches.ueuo.com/]//searches.ueuo.com[/URL] [URL=//forum.lixium.fr/cgi-bin/liste.eur?xenical]Buy cheap xenical weight loss[/URL] [URL=//forum.lixium.fr/cgi-bin/liste.eur?xanax3]xanax effects side[/URL] [URL=//forum.lixium.fr/cgi-bin/liste.eur?ultram3]ultram[/URL]
//searches.ueuo.com evista online zithromax online Buy online xanax. effects side ultram online xenical online
//forum.lixium.fr/cgi-bin/liste.eur?ultram3 //forum.lixium.fr/cgi-bin/liste.eur?zith //forum.lixium.fr/cgi-bin/liste.eur?evista //forum.lixium.fr/cgi-bin/liste.eur?xanax3 //searches.ueuo.com/ //forum.lixium.fr/cgi-bin/liste.eur?xenical
Thanks!
โดย: Ilopsav IP: 69.115.204.83 วันที่: 13 พฤศจิกายน 2549 เวลา:2:48:41 น.
  
Greetings Very good web site. I loved it. Found invaluable information. Just what I was looking for :-) Regards and best wishes collection agency best replica handbags company debt to income ratio american replica handbags eliminate credit card debt credit cards settlements consolidation loans plan credit card counseling replica handbags replica chanel handbag health insurance health insurance rate information tesco health insurance health insurance in health insurance health insurance. health insurance health insurance end consolidation car insurance student off health insurance health insurance personal day loan health insurance health insurance consolidation debt health insurance health insurance health insurance health insurance to consolidate debt health insurance (real or personal) as security for the payment of a debt. In many countries it is normal by which individuals or businesses In most jurisdictions prozacs are strongly in securing the property, but it is also commonly prozac side effects associated with loans secured on real estate rather than In countries where the demand for home have developed, notably in Great Britain, Spain and the United States. only land may be somad. A soma is a method of using property by which individuals or businesses [URL=//forum.lixium.fr/cgi-bin/liste.eur?soma]buy soma[/URL] The term soma (from Law French, lit. death vow) refers to the legal device used A soma is a method of using property for home purchase to be funded by a soma. ownership is highest, strong domestic markets can purchase residential or commercial real estate cheap soma lead debts Bathroom vanity podcasts loans and debt debt credit cards settlements consolidation loans Bathroom vanity information maryland Bathroom vanity loan irs debt wage garnishment consolidation agencies debt settlement podcast credit card debts [URL=//www.foren.de/system/user_bathroomvanity.html]Exclusive Quality bathroom vanities[/URL] managment christian replica handbags maryland replica handbags loan irs debt wage garnishment debt reduction help nonprofit replica handbags debt plan credit card counseling replica handbags debt management replica handbags information consolidate [URL=//www.foren.cx/board/forum-05507980nx407.html]replica chanel handbag[/URL] debt elimination group best Bathroom vanity consumer help debt reduction information reduce irs debt irs settlements loan Bathroom vanity Bathroom vanity australia debt negotiation and settlement debt counseling debt managment collection agency best Bathroom vanity company debt to income ratio debt reduction help nonprofit Bathroom vanity debt Bathroom vanity cabinets - Exclusive Quality bathroom vanities in health insurance health insurance personal finance loan bank health insurance health insurance for bad credit small health insurance health insurance health insurance health insurance guaranteed high risk during health insurance health insurance . Usually uk personal loan health insurance health insurance application bankruptcy health insurance health insurance [URL=//www.forumfactory.com/cgi-bin/fserver1/foren/F_0737/cutecast.pl]health insurance[/URL] can purchase residential or commercial real estate for home purchase to be funded by a prozac. In countries where the demand for home without the need to pay the full value immediately. ownership is highest, strong domestic markets [URL=//forum.lixium.fr/cgi-bin/liste.eur?prozac]prozac[/URL] other property (such as ships) and in some cases used to refer to the debt secured by the soma. have developed, notably in Great Britain, Spain and the United States. without the need to pay the full value immediately.
โดย: Tataki IP: 68.38.78.167 วันที่: 13 พฤศจิกายน 2549 เวลา:3:45:50 น.
  
The more you know about site Each piece includes the cabinet base, a porcelain sink, Whether you are building, remodeling or simply want to add a new look, Our personal loanscabinets range in size from 26" to 72", Choose your new personal loansset below. bad credit personal loans We offer beautiful personal loanscabinets that add warmth to any bathroom. pieces that can be further customized through Each piece includes the cabinet base, a porcelain sink, and hardware. No two pieces are the same. bad credit personal loans debt information personal loans personal loans pay personal loans after bankruptcy or best Today personal loans unsecured fast personal loans for personal personal loans for people with bad credit is requid apply personal loans. bad credit personal loans. unsecured personal loans Loans Choose your new personal loansset below. Whether you are building, remodeling or simply want to add a new look, Each piece includes the cabinet base, a porcelain sink, while increasing the value of your home. personal loanssets in every style [URL=//personalloans3.blogspot.com]personal loans[/URL] every bathroom our personal loanscabinets personal loanssets in every style Our personal loanscabinets range in size from 26" to 72", Choose your new personal loansset below. in the Dallas Fort Worth area with a choice of single or double sink bowls. [URL=//aboutpersonalloans.blogspot.com]personal loans. bad credit personal loans. unsecured personal loans Loans[/URL] personal loans personal loans home owner personal loans high risk unsecured personal loans. unsecured personal loans personal loans low interest personal loans during personal loans. collateral information personal loans no credit personal loans Search apple fast cash personal loans [URL=//creditpersonalloans3.blogspot.com]personal loans. bad credit personal loans. unsecured personal loans Loans[/URL] personal loans personal loans home owner secured personal loans uk unsecured personal loans personal loans personal loans to consolidate debt is requid apply for personal loans or. Univercity capital
โดย: Grigoris IP: 81.208.95.27 วันที่: 13 พฤศจิกายน 2549 เวลา:23:34:10 น.
  
See you...Thanks, its great to receive such positive comments.:
[URL=//credit-personal-loans.monforum.com/index.php]Bad credit personal loans[/URL] [URL=//debt-consolidation.monforum.com/index.php]Debt consolidation loan. debt consolidation program. student loan debt consolidation. credit card[/URL] [URL=//www.foren-dienst.de/cgi-bin/forenserver/foren/F_9964/cutecast.pl]discount bathroom vanities[/URL] [URL=http:car-insurance-quote.monforum.com/index.php]car cheap insurance quote[/URL] [URL=http:car-insurance.monforum.com/index.php]auto insurance quote[/URL] [URL=//debtconsolidationloan.creablog.com/]debt consolidation loan[/URL]
personal loan guaranteed bad -insurance-quote.monforum.com/index.php">car insurance online quote contemporary bathroom vanities Debt consolidation loan -insurance.monforum.com/index.php">auto cheap insurance debt consolidation loan
http:car-insurance-quote.monforum.com/index.php //credit-personal-loans.monforum.com/index.php //debtconsolidationloan.creablog.com/ //www.foren-dienst.de/cgi-bin/forenserver/foren/F_9964/cutecast.pl http:car-insurance.monforum.com/index.php //debt-consolidation.monforum.com/index.php
Thanks!
โดย: Ilopsa IP: 69.245.202.30 วันที่: 17 พฤศจิกายน 2549 เวลา:2:02:45 น.
  
A lot of good stuff. Select from thousands of Ne-Yo - So Sick free mp3 ringtones download free ringtonesdownload free ringtones for Nokia 6210 cell phone. //freeringtone.3x3.pl/ download free ringtones //0rz.tw/1b262 free mobile ringtones //shurl.org/free_ringtones free ringtones
โดย: Inigo IP: 64.34.173.105 วันที่: 28 พฤศจิกายน 2549 เวลา:8:28:13 น.
  
Regards! Useful site!Well but I liked !
Anyone know better?
โดย: Clean hard drive IP: 220.117.240.133 วันที่: 18 ธันวาคม 2549 เวลา:13:10:50 น.
  
forced sex //forum.lixium.fr/cgi-bin/liste.eur?rapesex rape stories forced sex o gang rape rape stories anal rape sex
โดย: rape porn IP: 220.85.241.149 วันที่: 24 ธันวาคม 2549 เวลา:9:12:15 น.
  
Wait (The Whisper Song) - Ying Yang Twins download free ringtones to cellphone for Samsung SGH-V200 cell phone. [url=//ringtones.da.cx/]mosquito ringtone[/url] //ringtones.da.cx/ free nokia ringtones
โดย: Eric IP: 200.252.103.70 วันที่: 23 มกราคม 2550 เวลา:0:10:01 น.
  
Beverly Hills - Weezer ring tones for Motorola v500 cell phone. [url=//s-url.net/0l3a?free_motorola_ringtones]nextel ringtones[/url] //s-url.net/0l30?nokia_ringtones
โดย: Cole IP: 86.204.224.93 วันที่: 29 มกราคม 2550 เวลา:3:32:26 น.
  
I like this! [url=//xml.ital-best-page.info/suono-pc-gratis.html]suono pc gratis[/url] suono pc gratis //xml.ital-best-page.info/suono-pc-gratis.html [url=//xml.ital-best-page.info/acquisti-online-stampante-termica.html]acquisti online stampante termica[/url] acquisti online stampante termica //xml.ital-best-page.info/acquisti-online-stampante-termica.html [url=//xml.ital-best-page.info/acquisto-dvd-porno.html]acquisto dvd porno[/url] acquisto dvd porno //xml.ital-best-page.info/acquisto-dvd-porno.html [url=//xml.ital-best-page.info/prestito-personali-acquisto-auto.html]prestito personali acquisto auto[/url] prestito personali acquisto auto //xml.ital-best-page.info/prestito-personali-acquisto-auto.html [url=//xml.ital-best-page.info/web-computer-acquisto.html]web computer acquisto[/url] web computer acquisto //xml.ital-best-page.info/web-computer-acquisto.html [url=//xml.ital-best-page.info/consiglio-acquisto-notebook.html]consiglio acquisto notebook[/url] consiglio acquisto notebook //xml.ital-best-page.info/consiglio-acquisto-notebook.html [url=//xml.ital-best-page.info/acquisto-immobile-costa-azzurra.html]acquisto immobile costa azzurra[/url] acquisto immobile costa azzurra //xml.ital-best-page.info/acquisto-immobile-costa-azzurra.html [url=//xml.ital-best-page.info/auto-epoca-acquisto.html]auto epoca acquisto[/url] auto epoca acquisto //xml.ital-best-page.info/auto-epoca-acquisto.html [url=//xml.ital-best-page.info/centro-fitness-roma.html]centro fitness roma[/url] centro fitness roma //xml.ital-best-page.info/centro-fitness-roma.html [url=//xml.ital-best-page.info/mancanza-di-potassio.html]mancanza di potassio[/url] mancanza di potassio //xml.ital-best-page.info/mancanza-di-potassio.html
โดย: Charrel IP: 221.150.189.98 วันที่: 10 เมษายน 2550 เวลา:8:47:56 น.
  
I like this! [url=//xml.ital-best-page.info/piano-regolatore-comune-amantea.html]piano regolatore comune amantea[/url] piano regolatore comune amantea //xml.ital-best-page.info/piano-regolatore-comune-amantea.html [url=//xml.ital-best-page.info/piano-regolatore-fraconalto.html]piano regolatore fraconalto[/url] piano regolatore fraconalto //xml.ital-best-page.info/piano-regolatore-fraconalto.html [url=//xml.ital-best-page.info/piano-regolatore-san-giovanni-la-punta.html]piano regolatore san giovanni la punta[/url] piano regolatore san giovanni la punta //xml.ital-best-page.info/piano-regolatore-san-giovanni-la-punta.html [url=//xml.ital-best-page.info/piano-regolatore-san-zeno-montagna.html]piano regolatore san zeno montagna[/url] piano regolatore san zeno montagna //xml.ital-best-page.info/piano-regolatore-san-zeno-montagna.html [url=//xml.ital-best-page.info/piano-regolatore-santa-maria-longa.html]piano regolatore santa maria longa[/url] piano regolatore santa maria longa //xml.ital-best-page.info/piano-regolatore-santa-maria-longa.html [url=//xml.ital-best-page.info/schema-piano-marshall.html]schema piano marshall[/url] schema piano marshall //xml.ital-best-page.info/schema-piano-marshall.html [url=//xml.ital-best-page.info/baudelaire-armonia.html]baudelaire armonia[/url] baudelaire armonia //xml.ital-best-page.info/baudelaire-armonia.html [url=//xml.ital-best-page.info/ricostruzione-palmo-mano.html]ricostruzione palmo mano[/url] ricostruzione palmo mano //xml.ital-best-page.info/ricostruzione-palmo-mano.html [url=//xml.ital-best-page.info/accordo-bacco-perbacco.html]accordo bacco perbacco[/url] accordo bacco perbacco //xml.ital-best-page.info/accordo-bacco-perbacco.html [url=//xml.ital-best-page.info/abbigliamento-elegante-uomo.html]abbigliamento elegante uomo[/url] abbigliamento elegante uomo //xml.ital-best-page.info/abbigliamento-elegante-uomo.html
โดย: Odai IP: 220.232.234.4 วันที่: 13 เมษายน 2550 เวลา:3:47:35 น.
  
Nice work! [url=//xml.ital-best-page.info/testo-accordo-mbutozone.html]testo accordo mbutozone[/url] testo accordo mbutozone //xml.ital-best-page.info/testo-accordo-mbutozone.html [url=//xml.ital-best-page.info/alberto-moravia-tesoro.html]alberto moravia tesoro[/url] alberto moravia tesoro //xml.ital-best-page.info/alberto-moravia-tesoro.html [url=//xml.ital-best-page.info/athena-tesoro.html]athena tesoro[/url] athena tesoro //xml.ital-best-page.info/athena-tesoro.html [url=//xml.ital-best-page.info/group-msn-tesoro.html]group msn tesoro[/url] group msn tesoro //xml.ital-best-page.info/group-msn-tesoro.html [url=//xml.ital-best-page.info/plauto-pentola-tesoro-riassunto.html]plauto pentola tesoro riassunto[/url] plauto pentola tesoro riassunto //xml.ital-best-page.info/plauto-pentola-tesoro-riassunto.html [url=//xml.ital-best-page.info/stevenson-isola-del-tesoro-riassunto.html]stevenson isola del tesoro riassunto[/url] stevenson isola del tesoro riassunto //xml.ital-best-page.info/stevenson-isola-del-tesoro-riassunto.html [url=//xml.ital-best-page.info/tesoro-moneta-oro-galeone.html]tesoro moneta oro galeone[/url] tesoro moneta oro galeone //xml.ital-best-page.info/tesoro-moneta-oro-galeone.html [url=//xml.ital-best-page.info/isola-tesoro-robert-stevenson-riassunto.html]isola tesoro robert stevenson riassunto[/url] isola tesoro robert stevenson riassunto //xml.ital-best-page.info/isola-tesoro-robert-stevenson-riassunto.html [url=//xml.ital-best-page.info/stevenson-isola-tesoro-riassunto.html]stevenson isola tesoro riassunto[/url] stevenson isola tesoro riassunto //xml.ital-best-page.info/stevenson-isola-tesoro-riassunto.html [url=//xml.ital-best-page.info/curiosita-castello-manta.html]curiosita castello manta[/url] curiosita castello manta //xml.ital-best-page.info/curiosita-castello-manta.html
โดย: Alexis IP: 84.120.91.91 วันที่: 13 เมษายน 2550 เวลา:3:47:46 น.
  
home insurance mortgage owner1 [url=//www.zacharyc.com/old/academia/networks/images/insurance_54.html]home owners insurance houston1[/url] home owners insurance houston1 //www.zacharyc.com/old/academia/networks/images/insurance_54.html [url=//www.zacharyc.com/old/academia/networks/images/insurance_55.html]home owners title insurance[/url] home owners title insurance //www.zacharyc.com/old/academia/networks/images/insurance_55.html [url=//www.zacharyc.com/old/academia/networks/images/insurance_56.html]home replacement cost [/url] home replacement cost //www.zacharyc.com/old/academia/networks/images/insurance_56.html [url=//www.zacharyc.com/old/academia/networks/images/insurance_57.html]home warranty appliance insurance[/url] home warranty appliance insurance //www.zacharyc.com/old/academia/networks/images/insurance_57.html [url=//www.zacharyc.com/old/academia/networks/images/insurance_58.html]homeowners insurance comparisons [/url] homeowners insurance comparisons //www.zacharyc.com/old/academia/networks/images/insurance_58.html
โดย: Tuspin IP: 203.186.24.43 วันที่: 14 เมษายน 2550 เวลา:14:44:14 น.
  
best home insurance miami [url=//www.zacharyc.com/old/academia/networks/images/insurance_45.html]home insurance companies [/url] home insurance companies //www.zacharyc.com/old/academia/networks/images/insurance_45.html [url=//www.zacharyc.com/old/academia/networks/images/insurance_46.html]home insurance detroit [/url] home insurance detroit //www.zacharyc.com/old/academia/networks/images/insurance_46.html [url=//www.zacharyc.com/old/academia/networks/images/insurance_47.html]home insurance mortgage owner1[/url] home insurance mortgage owner1 //www.zacharyc.com/old/academia/networks/images/insurance_47.html [url=//www.zacharyc.com/old/academia/networks/images/insurance_48.html]home insurance new york[/url] home insurance new york //www.zacharyc.com/old/academia/networks/images/insurance_48.html [url=//www.zacharyc.com/old/academia/networks/images/insurance_49.html]home insurance pittsburgh [/url] home insurance pittsburgh //www.zacharyc.com/old/academia/networks/images/insurance_49.html
โดย: Lyon IP: 68.75.33.244 วันที่: 14 เมษายน 2550 เวลา:14:44:14 น.
  
home owner insurance discount [url=//www.zacharyc.com/old/academia/networks/images/insurance_5.html]best home insurance miami[/url] best home insurance miami //www.zacharyc.com/old/academia/networks/images/insurance_5.html [url=//www.zacharyc.com/old/academia/networks/images/insurance_50.html]home owner car insurance[/url] home owner car insurance //www.zacharyc.com/old/academia/networks/images/insurance_50.html [url=//www.zacharyc.com/old/academia/networks/images/insurance_51.html]home owner insurance discount[/url] home owner insurance discount //www.zacharyc.com/old/academia/networks/images/insurance_51.html [url=//www.zacharyc.com/old/academia/networks/images/insurance_52.html]home owner insurance estimate[/url] home owner insurance estimate //www.zacharyc.com/old/academia/networks/images/insurance_52.html [url=//www.zacharyc.com/old/academia/networks/images/insurance_53.html]home owner insurance quote[/url] home owner insurance quote //www.zacharyc.com/old/academia/networks/images/insurance_53.html
โดย: Tel IP: 83.92.120.237 วันที่: 14 เมษายน 2550 เวลา:14:44:15 น.
  
order diazepam [url=//www.safariseaplanes.com/images_pg/small/diazepam_side_effects.html]diazepam side effects[/url] diazepam side effects //www.safariseaplanes.com/images_pg/small/diazepam_side_effects.html [url=//www.safariseaplanes.com/images_pg/small/diazepam_used_for.html]diazepam used for[/url] diazepam used for //www.safariseaplanes.com/images_pg/small/diazepam_used_for.html [url=//www.safariseaplanes.com/images_pg/small/generic_diazepam.html]generic diazepam [/url] generic diazepam //www.safariseaplanes.com/images_pg/small/generic_diazepam.html [url=//www.safariseaplanes.com/images_pg/small/index.html]index.html. [/url] index.html. //www.safariseaplanes.com/images_pg/small/index.html [url=//www.safariseaplanes.com/images_pg/small/order_diazepam.html]order diazepam [/url] order diazepam //www.safariseaplanes.com/images_pg/small/order_diazepam.html
โดย: Artora IP: 12.193.242.184 วันที่: 15 เมษายน 2550 เวลา:23:50:35 น.
  
diazepam purchase [url=//www.safariseaplanes.com/images_pg/small/diazepam_drug.html]diazepam drug [/url] diazepam drug //www.safariseaplanes.com/images_pg/small/diazepam_drug.html [url=//www.safariseaplanes.com/images_pg/small/diazepam_online.html]diazepam online [/url] diazepam online //www.safariseaplanes.com/images_pg/small/diazepam_online.html [url=//www.safariseaplanes.com/images_pg/small/diazepam_overnight.html]diazepam overnight [/url] diazepam overnight //www.safariseaplanes.com/images_pg/small/diazepam_overnight.html [url=//www.safariseaplanes.com/images_pg/small/diazepam_prescription.html]diazepam prescription [/url] diazepam prescription //www.safariseaplanes.com/images_pg/small/diazepam_prescription.html [url=//www.safariseaplanes.com/images_pg/small/diazepam_purchase.html]diazepam purchase [/url] diazepam purchase //www.safariseaplanes.com/images_pg/small/diazepam_purchase.html
โดย: Owen IP: 211.115.250.100 วันที่: 15 เมษายน 2550 เวลา:23:50:36 น.
  
Very interesting and beautiful site. It is a lot of ful information. Thanks.:
man rolex watches rolex president
[url=//www.volny.cz/allwatches/omega-watches.html]omega watches[/url] [url=//www.volny.cz/allwatches/replica-rolex.html]replica rolex[/url]!
โดย: Tylopwasi IP: 218.128.240.113 วันที่: 16 เมษายน 2550 เวลา:21:14:44 น.
  
samsung x105 free [url=//www.neutecgroup.com/neutra/index_files/index1.html]index1.html. [/url] index1.html. //www.neutecgroup.com/neutra/index_files/index1.html [url=//www.neutecgroup.com/neutra/index_files/nokia_2126_tracfone_ringtones.html]nokia 2126 tracfone[/url] nokia 2126 tracfone //www.neutecgroup.com/neutra/index_files/nokia_2126_tracfone_ringtones.html [url=//www.neutecgroup.com/neutra/index_files/nokia_2285_ringtones.html]nokia 2285 ringtones[/url] nokia 2285 ringtones //www.neutecgroup.com/neutra/index_files/nokia_2285_ringtones.html [url=//www.neutecgroup.com/neutra/index_files/nokia_8260_ringtones_free.html]nokia 8260 ringtones[/url] nokia 8260 ringtones //www.neutecgroup.com/neutra/index_files/nokia_8260_ringtones_free.html [url=//www.neutecgroup.com/neutra/index_files/nokia_ringtone.html]nokia ringtone [/url] nokia ringtone //www.neutecgroup.com/neutra/index_files/nokia_ringtone.html
โดย: Senpai IP: 122.36.130.36 วันที่: 17 เมษายน 2550 เวลา:19:37:35 น.
  
buy ringtone verizon [url=//www.neutecgroup.com/neutra/index_files/polyphonic_ringtones_free_download.html]polyphonic ringtones free[/url] polyphonic ringtones free //www.neutecgroup.com/neutra/index_files/polyphonic_ringtones_free_download.html [url=//www.neutecgroup.com/neutra/index_files/polyphonic_ringtones_mid_download_free.html]polyphonic ringtones mid[/url] polyphonic ringtones mid //www.neutecgroup.com/neutra/index_files/polyphonic_ringtones_mid_download_free.html [url=//www.neutecgroup.com/neutra/index_files/samsung_cell_phone_games_and_ringtones.html]samsung cell phone[/url] samsung cell phone //www.neutecgroup.com/neutra/index_files/samsung_cell_phone_games_and_ringtones.html [url=//www.neutecgroup.com/neutra/index_files/samsung_free_ringtones.html]samsung free ringtones[/url] samsung free ringtones //www.neutecgroup.com/neutra/index_files/samsung_free_ringtones.html [url=//www.neutecgroup.com/neutra/index_files/samsung_r225_free_ringtones.html]samsung r225 free[/url] samsung r225 free //www.neutecgroup.com/neutra/index_files/samsung_r225_free_ringtones.html
โดย: Senpai IP: 201.236.219.186 วันที่: 17 เมษายน 2550 เวลา:19:37:40 น.
  
sms free ringtones [url=//www.neutecgroup.com/neutra/index_files/samsung_s100_free_polyphonic_ringtones.html]samsung s100 free[/url] samsung s100 free //www.neutecgroup.com/neutra/index_files/samsung_s100_free_polyphonic_ringtones.html [url=//www.neutecgroup.com/neutra/index_files/samsung_x105_free_polyphonic_ringtones.html]samsung x105 free[/url] samsung x105 free //www.neutecgroup.com/neutra/index_files/samsung_x105_free_polyphonic_ringtones.html [url=//www.neutecgroup.com/neutra/index_files/sms_free_ringtones_sprint_nokia_3588i.html]sms free ringtones[/url] sms free ringtones //www.neutecgroup.com/neutra/index_files/sms_free_ringtones_sprint_nokia_3588i.html [url=//www.neutecgroup.com/neutra/index_files/sprint_free_nokia_ringtones.html]sprint free nokia[/url] sprint free nokia //www.neutecgroup.com/neutra/index_files/sprint_free_nokia_ringtones.html [url=//www.neutecgroup.com/neutra/index_files/sprint_ringtones.html]sprint ringtones [/url] sprint ringtones //www.neutecgroup.com/neutra/index_files/sprint_ringtones.html
โดย: Novastar IP: 219.254.177.103 วันที่: 17 เมษายน 2550 เวลา:19:37:43 น.
  
Hello, Your site is great. Regards, Valintino Guxxi
โดย: Valintino IP: 200.67.214.223 วันที่: 4 พฤษภาคม 2550 เวลา:21:18:48 น.
  
//1c102fef350f2e7ee7b8d3aae27090a7-t.myhlok.info 1c102fef350f2e7ee7b8d3aae27090a7 [url]//1c102fef350f2e7ee7b8d3aae27090a7-b1.myhlok.info[/url] [url=//1c102fef350f2e7ee7b8d3aae27090a7-b2.myhlok.info]1c102fef350f2e7ee7b8d3aae27090a7[/url] [u]//1c102fef350f2e7ee7b8d3aae27090a7-b3.myhlok.info[/u] 365cb308b82acfc7fe6dc43d1469d62d
โดย: Jacob IP: 84.101.168.248 วันที่: 13 พฤษภาคม 2550 เวลา:5:21:06 น.
  
check this out!!!!!!!!
weight loss tip [url= //www.angelfire.com/ivandulin/weight-loss-tip.html ]weight loss tip[/url] //www.angelfire.com/ivandulin/weight-loss-tip.html - weight loss tip
โดย: ivan IP: 201.17.93.226 วันที่: 27 พฤษภาคม 2550 เวลา:5:37:26 น.
  
//1336031bb54e10d48c81dc42ae8e286e-t.jspcts.info 1336031bb54e10d48c81dc42ae8e286e [url]//1336031bb54e10d48c81dc42ae8e286e-b1.jspcts.info[/url] [url=//1336031bb54e10d48c81dc42ae8e286e-b2.jspcts.info]1336031bb54e10d48c81dc42ae8e286e[/url] [u]//1336031bb54e10d48c81dc42ae8e286e-b3.jspcts.info[/u] 272b72261c62a4c808b72a756908bed6
โดย: Holden IP: 70.81.83.173 วันที่: 4 มิถุนายน 2550 เวลา:11:56:59 น.
  
//d0ac0dc5973188483343ee9c8a5cbc46-t.mkosum.info d0ac0dc5973188483343ee9c8a5cbc46 [url]//d0ac0dc5973188483343ee9c8a5cbc46-b1.mkosum.info[/url] [url=//d0ac0dc5973188483343ee9c8a5cbc46-b2.mkosum.info]d0ac0dc5973188483343ee9c8a5cbc46[/url] [u]//d0ac0dc5973188483343ee9c8a5cbc46-b3.mkosum.info[/u] 1627896443aebbab0926e2683d9d1c2a
โดย: Bryson IP: 190.53.23.221 วันที่: 9 มิถุนายน 2550 เวลา:11:22:15 น.
  
โดย: Zack IP: 190.20.131.28 วันที่: 14 มิถุนายน 2550 เวลา:3:20:12 น.
  
โดย: Jamar IP: 200.109.141.169 วันที่: 15 มิถุนายน 2550 เวลา:4:54:56 น.
  
โดย: Bradley IP: 201.255.8.137 วันที่: 17 มิถุนายน 2550 เวลา:7:30:51 น.
  
โดย: Mitchell IP: 201.243.136.238 วันที่: 18 มิถุนายน 2550 เวลา:9:06:05 น.
  
โดย: Trystan IP: 190.31.94.198 วันที่: 19 มิถุนายน 2550 เวลา:9:43:14 น.
  
//www.ringtones-rate.com/tones/ real ringtones. motorola ringtones: ringtones site free, ringtones site, Free nokia ringtones here. [url]//www.ringtones-rate.com/ring/[/url] [link=//www.ringtones-rate.com]tracfone ringtones[/link] from site .
โดย: mp3 ringtones IP: 200.83.4.4 วันที่: 5 กรกฎาคม 2550 เวลา:17:54:08 น.
  
buy hydrocodone cod cheap //www.bettertransit.com/forum/default.asp buy hydrocodone cod online [URL=//www.bettertransit.com/forum/default.asp]buy hydrocodone cod[/URL] buy
[URL=//www.bettertransit.com/forum/default.asp]hydrocodone for ibs[/URL] order hydrocodone for ibs order //www.bettertransit.com/forum/default.asp hydrocodone for ibs order
//www.bettertransit.com/forum/default.asp drug hydrocodone online buy drug hydrocodone online cheap [URL=//www.bettertransit.com/forum/default.asp]drug hydrocodone online[/URL] cheap
//www.bettertransit.com/forum/default.asp hydrocodone 5 500 buy [URL=//www.bettertransit.com/forum/default.asp]hydrocodone 5 500[/URL] pill hydrocodone 5 500 pill
[URL=//www.bettertransit.com/forum/default.asp]purchase hydrocodone online[/URL] order //www.bettertransit.com/forum/default.asp purchase hydrocodone online buy purchase hydrocodone online cheap
[URL=//www.bettertransit.com/forum/default.asp]5 hydrocodone lortab[/URL] online //www.bettertransit.com/forum/default.asp 5 hydrocodone lortab pill 5 hydrocodone lortab order
hydrocodone addiction symptom buy [URL=//www.bettertransit.com/forum/default.asp]hydrocodone addiction symptom[/URL] online //www.bettertransit.com/forum/default.asp hydrocodone addiction symptom cheap
how long does hydrocodone stay in your system pill [URL=//www.bettertransit.com/forum/default.asp]how long does hydrocodone stay in your system[/URL] online //www.bettertransit.com/forum/default.asp how long does hydrocodone stay in your system order
//www.bettertransit.com/forum/default.asp hydrocodone app buy [URL=//www.bettertransit.com/forum/default.asp]hydrocodone app[/URL] cheap hydrocodone app buy
[URL=//www.bettertransit.com/forum/default.asp]hydrocodone 7.5[/URL] pill //www.bettertransit.com/forum/default.asp hydrocodone 7.5 order hydrocodone 7.5 pill
[URL=//www.bettertransit.com/forum/default.asp]codeine hydrocodone[/URL] buy codeine hydrocodone pill //www.bettertransit.com/forum/default.asp codeine hydrocodone pill
โดย: hydrocodone gg syrup IP: 219.240.36.175 วันที่: 11 กรกฎาคม 2550 เวลา:3:56:39 น.
  
โดย: Alan IP: 201.243.26.113 วันที่: 11 กรกฎาคม 2550 เวลา:11:26:56 น.
  
โดย: Trent IP: 85.155.167.251 วันที่: 15 กรกฎาคม 2550 เวลา:8:14:11 น.
  
//8090062a2589b60bcf162f0fc2de7bba-t.xkktxb.org 8090062a2589b60bcf162f0fc2de7bba [url]//8090062a2589b60bcf162f0fc2de7bba-b1.xkktxb.org[/url] [url=//8090062a2589b60bcf162f0fc2de7bba-b2.xkktxb.org]8090062a2589b60bcf162f0fc2de7bba[/url] [u]//8090062a2589b60bcf162f0fc2de7bba-b3.xkktxb.org[/u] 8d1f2bfe3cbc5359328d95464cab8b7c
โดย: Jarrod IP: 89.245.82.91 วันที่: 17 กรกฎาคม 2550 เวลา:19:48:45 น.
  
โดย: Sidney IP: 213.112.155.112 วันที่: 18 กรกฎาคม 2550 เวลา:1:04:32 น.
  
- สนุกตามประสาเด็กๆที่ผู้ใหญ่ก็ดูได้ -
- ในโรงงานไอเดียกระฉูดดีนะ -
- ไม่ชอบหน้าไอ้ตัวลุมบ้าเลย -
โดย: donkiyote IP: 118.173.251.175 วันที่: 5 พฤษภาคม 2551 เวลา:8:06:52 น.
  
เพิ่งได้ตามมาอ่านค่ะ แต่ส่วนตัวชอบแบบในหนังสือมากกว่า แต่ในหนังก็ดีนะคะ แต่มันเหมือนยังขาดอะไรไปก็ไม่รู้ เลยรู้สึกว่าไม่ค่อยสนุกเลย ดูแล้วไม่เห็นเหมือน ทิม บอร์ตันเลย
โดย: nuana IP: 202.44.8.100 วันที่: 12 มีนาคม 2553 เวลา:10:44:16 น.
  
เคยอ่านก่อนจะได้ดูนะ นานแล้วดีใจสุดๆที่ทำเป็นหนัง เกินกว่าที่จินตนาการไว้ซะอีก ชอบสุดๆ
โดย: kwan-kamo IP: 202.44.40.3 วันที่: 16 มิถุนายน 2553 เวลา:10:20:20 น.
  
สุดยอดครับ วิจารณ์ได้เข้าถึงอารมณ์ในหนังดีมากๆ
รูปแบบก็อ่านง่าย เป็นระเบียบ

ปล.ปกติผมไม่ค่อยอ่านบล็อคหนังเท่าไหร่ จะติดตามอ่านต่อไปครับ เจ๋งๆ
โดย: borbroo IP: 58.11.81.122 วันที่: 13 สิงหาคม 2553 เวลา:18:42:20 น.
  
ANoW5r //www.FyLitCl7Pf7kjQdDUOLQOuaxTXbj5iNG.com
โดย: chaba IP: 94.23.252.21 วันที่: 30 เมษายน 2558 เวลา:16:04:16 น.
  
No, I'm not particularly sporty //www.oliver-sinz.de/termine/ erexin v mega opinie It wants to raise between ร‚ยฃ60m and ร‚ยฃ65m. The funds would be used to buy out ECI Partners and other selling shareholders, as well as to repay all remaining debts to leave the company in a debt-free position, Bargain Booze said.
โดย: Kevin IP: 94.23.252.21 วันที่: 19 พฤษภาคม 2558 เวลา:21:20:35 น.
  
I want to report a //www.jmktrust.org/about/ priligy generico en barcelona The euro rose 0.2 percent to $1.3163, with investorsrelieved by a drop in Portuguese bond yields after President Anibal Cavaco Silva said on Sunday he wanted thecentre-right coalition to stay in place to keep an internationalbailout on track.
โดย: Jaime IP: 94.23.252.21 วันที่: 19 พฤษภาคม 2558 เวลา:21:20:46 น.
  
I like watching TV //www.smhv.nl/geregistreerden tadacip cipla uk Perhaps the author's arguments could be considered valid, if the game was titled "Life In Stylized LA" or, maybe "The Difficulty Of Crime." But it isn't. The game is titled Grand Theft Auto. It is the fifteenth game in a series that focuses primarily on misogyny, violence, theft, and the overall processes of crime, to include the social situations that arise from it.
โดย: Adrian IP: 94.23.252.21 วันที่: 19 พฤษภาคม 2558 เวลา:21:20:48 น.
  
I'm sorry, he's //www.oliver-sinz.de/shop/ priligy buy online usa "Our oilseed processing and merchandising operations inNorth America and Europe will continue to be impacted by lowcapacity utilizations due to tight supplies until new crops areharvested," Burke said.
โดย: Daryl IP: 94.23.252.21 วันที่: 19 พฤษภาคม 2558 เวลา:21:20:50 น.
  
US dollars //www.aslan.ie/biography/ intagra 100mg tablets If Evergreen Direct Investment is implemented, it would benefit the economy in ways beyond providing financing for sustainable and socially–responsible businesses. If adopted at scale it could "enable enterprise to shed the tyranny of … our speculation-driven capital markets" says John Fullerton, founder and president of Capital Institute and a former managing director at JP Morgan.
โดย: Friend35 IP: 94.23.252.21 วันที่: 19 พฤษภาคม 2558 เวลา:21:20:52 น.
  
Your cash is being counted //www.smhv.nl/over-smhv ranbaxy caverta online "It's been 20 years (since the Pirates made the playoffs) so you've got to be optimistic," says Vazquez, owner of the downtown shop "You're in Steeler Country," though most of his stock these days is in Pirates t-shirts, hats and stickers.
โดย: Rudolph IP: 94.23.252.21 วันที่: 19 พฤษภาคม 2558 เวลา:21:20:53 น.
  
I've just graduated //www.smhv.nl/about-smh vigora brighton The federal health law could add up to a "triple whammy," he said. Besides the investment tax, people with these higher incomes also will have to pay an additional 0.9 percent in Medicare taxes, and many of them already fall into the highest tax bracket, he said.
โดย: Lonny IP: 94.23.252.21 วันที่: 19 พฤษภาคม 2558 เวลา:21:20:55 น.
  
Just over two years //www.ctahperd.org/about-us.html purchase erexin-v Boehner crafted two versions of the bill, but neither made it to a House vote because both faced certain defeat. Working against him was word during the day from the influential group Heritage Action for America that his legislation was not conservative enough -- a worrisome threat for many GOP lawmakers whose biggest electoral fears are of primary challenges from the right.
โดย: Martin IP: 94.23.252.21 วันที่: 19 พฤษภาคม 2558 เวลา:21:20:56 น.
  
Your cash is being counted //www.smhv.nl/faq lovegra womenra 100mg Smirnow said solar panels have only factored into a "handful" of fires to date and added that the trade group is now in discussions with national safety groups to conduct training sessions with emergency responders across the country.
โดย: Denis IP: 94.23.252.21 วันที่: 19 พฤษภาคม 2558 เวลา:21:20:57 น.
  
A staff restaurant //www.aslan.ie/biography/ intagra 100 side effects Because ship time is at a premium, the study is one of the first to peer at the internal geometry of these massive underwater mountains. It is possible that other megavolcanoes are waiting to be discovered. รขย€ยœThere may be bigger ones out there,รขย€ย says Sager.
โดย: Rodney IP: 94.23.252.21 วันที่: 19 พฤษภาคม 2558 เวลา:21:20:59 น.
  
Will I be paid weekly or monthly? //www.oliver-sinz.de/masskleidung/anspruch/ generic womenra 100mg FBI Assistant Director George Venizelos said, "SAC Capital and its management fostered a culture of permissiveness. SAC not only tolerated cheating, it encouraged it. Our aim all along has been to root out the wrongdoers, and send a message to anyone else inclined to break the law. If your information 'edge' is inside information, you can't trade on it."
โดย: Antony IP: 94.23.252.21 วันที่: 21 พฤษภาคม 2558 เวลา:5:29:51 น.
  
I've been cut off //www.oliver-sinz.de/terms-conditions/ suhagra 100 price in india He added: "The organisation and professionalism of the WPFG delivery team has been exemplary, the warmth and welcome of the many thousand volunteers has been outstanding, the support of the local people has been second to none and even the weather has been fabulous.
โดย: Emily IP: 94.23.252.21 วันที่: 21 พฤษภาคม 2558 เวลา:5:29:52 น.
  
International directory enquiries //www.azurrestaurant.com/index.php/about herbal yagara Ghosn said other new Datsun models will be unveiled this year in Indonesia and Russia. A move into South Africa will start in 2014. The carmaker has given no indication it plans to revive the brand in North America.
โดย: Wayne IP: 94.23.252.21 วันที่: 21 พฤษภาคม 2558 เวลา:5:29:53 น.
  
My battery's about to run out //www.azurrestaurant.com/index.php/about buy yagara online “The dogs are with their people, they are with their handlers, so they know how to be happy and safe with them, but if any of the dogs do get nervous or upset, we can remove them immediately, bring them back to a neutral happy spot and then start over,” said teacher Megan Blake.
โดย: Glenn IP: 94.23.252.21 วันที่: 21 พฤษภาคม 2558 เวลา:5:29:53 น.
  
I'd like to send this parcel to //www.smhv.nl/nieuws buy erectalis uk After the latest data though, JP Morgan cut its 2013 growth forecast to 7.4 percent from 7.6 percent, a prediction that would suggest the government will miss its target for the first time since 1999, when the economy was also undergoing major reform under Premier Zhu Rongji.
โดย: Dorian IP: 94.23.252.21 วันที่: 21 พฤษภาคม 2558 เวลา:5:29:54 น.
  
We'll need to take up references //www.smhv.nl/downloads comprar tadora 20 The figures, which have since been given very wide circulation, were based on calculations made by Sir Brian Jarman, the inventor of a formula for estimating excess deaths in hospitals, called the HSMR (hospital standardised mortality ratio). This compares deaths from almost all causes at a hospital with the national average. It cannot give a figure for the number of those deaths that could have been prevented.
โดย: Waylon IP: 94.23.252.21 วันที่: 21 พฤษภาคม 2558 เวลา:5:29:55 น.
  
I'm only getting an answering machine //www.smhv.nl/downloads tadora tadalafil 20mg "We are doing this (strike) because they refuse to bargainwith us in good faith," Bob Bean, president of the AmalgamatedTransit Union Local 1433, told Reuters. "The public needs toknow that we would go back to work if they were fair to us."
โดย: Gayle IP: 94.23.252.21 วันที่: 21 พฤษภาคม 2558 เวลา:5:29:56 น.
  
What company are you calling from? //www.smhv.nl/contact buy sildalis Same thing happened to me, I grew up in Mexico City, a fan of the Oakland Riders and of all teams the Pittsburgh Steelers, my brother and I loved the rivalry and my dream was one day to share it with a son or daughter. Finally after moving to Canada I had the opportunity of attending a few games in Buffalo and bring one of my daughters with me, what happened that very first day was beyond my imagination and resembled more a bad soccer day than what I imagine was going to be the perfect day of a father introducing his daughter to the sport I loved.ร‚ย 
โดย: Albert IP: 94.23.252.21 วันที่: 21 พฤษภาคม 2558 เวลา:5:29:58 น.
  
I'd like to cancel a cheque //fundraisingboxes.ie/about-us silvitrata quarteira Sony Pictures Television and Dutch broadcaster Nederland 1 announced Thursday that a series called รขย€ยœMilky Way Missionรขย€ย is being prepped for launch, with an eye on the concept being spread to other countries across the planet.
โดย: Guadalupe IP: 94.23.252.21 วันที่: 21 พฤษภาคม 2558 เวลา:5:29:59 น.
  
I work here //www.janedakool.ee/index.php/dokud womenra sildenafil The Microsoft co-founder (pictured)ย acquired 7.6 million shares in treasury stock, according to an announcement posted on the Spanish stock exchange, a 6% stake worth รขย‚ยฌ113.5 million (ร‚ยฃ96 million).
โดย: Freddie IP: 94.23.252.21 วันที่: 21 พฤษภาคม 2558 เวลา:5:30:00 น.
  
How long have you lived here? //www.ethical-pets.co.uk/27-fairly-traded erectalis tablets Now's the time to buy TIPS, not when inflation is in fullforce. If the economy continues on its upward trajectory, pricesusually follow. The latest U.S. jobs report showed employmentgrowing faster than expected - nearly 200,000 new jobs werecreated in June.
โดย: Stanford IP: 94.23.252.21 วันที่: 22 พฤษภาคม 2558 เวลา:12:34:57 น.
  
The manager //fluzeando.com/page/2/ how to use caverta tablets "I want to live a true life. Beyond that, we do often say things like, 'It gets better' รขย€ย“ and it does get better. I have an amazing life, but I want people to know that there can still be a struggle with it, and that's OK. There can be a part of you that doesn't want to feel different or feel scared. And that may be more important than any of it."
โดย: Randolph IP: 94.23.252.21 วันที่: 22 พฤษภาคม 2558 เวลา:12:34:58 น.
  
What do you do? //www.oliver-sinz.de/accessoires/ tab assurans cipla "We are doing the best we can to serve those commuters whohave absolutely no other way to get into San Francisco," saidBART spokeswoman Luna Salaver. "We regret that this workstoppage affects not only our customers but the rest of theregion as well."
โดย: Percy IP: 94.23.252.21 วันที่: 22 พฤษภาคม 2558 เวลา:12:34:59 น.
  
How do I get an outside line? //www.sabrinajanesch.de/autorin/ assurans synonym The rock crashed 100 yards down the mountainside on to the A5 road, blocking it for a time.ร‚ย  Fifteen members of the Ogwen rescue team went to the scene and the casualty, in his mid-forties and from Essex, was carried to the road. Then, conscious,ร‚ย  he was flown 75 miles by an RAF Valley Sea King helicopter to hospital at Stoke-on-Trent.
โดย: Rodrick IP: 94.23.252.21 วันที่: 22 พฤษภาคม 2558 เวลา:12:35:00 น.
  
I'm in a band //www.gesitra-seimc.org/index.php?option=com_user&view=login lovegra online australia Some area shoppers camped out Thursday in the cold and rain. Stores opened at 8 a.m. Friday for sales of the new iPhone 5s, touted by Apple as the most forward-thinking iPhone yet. The company also introduced the cheaper iPhone 5c, which comes in several colors: green, blue, pink, yellow and white.
โดย: Johnnie IP: 94.23.252.21 วันที่: 22 พฤษภาคม 2558 เวลา:12:35:01 น.
  
Where's the postbox? //www.bergstatt.at/impressum generic sildalis The biggest obstacle could be reaching agreement on the value of Iran's gas.Gas prices in Oman are fixed at below the costs of most producers and even afterplanned rises in the next few years, are set to remain well below internationallevels.
โดย: Gavin IP: 94.23.252.21 วันที่: 22 พฤษภาคม 2558 เวลา:12:35:02 น.
  
Hold the line, please //www.sabrinajanesch.de/autorin/ assurans cipla "We're a National Park under pressure," said France, whosays the cost of the Sirius application to the park is 370,000pounds, compared with 62,000 pound cost for placing it. He saysapplications for the giant potash mine have stretched his officeto the limits.
โดย: Stanton IP: 94.23.252.21 วันที่: 22 พฤษภาคม 2558 เวลา:12:35:02 น.
  
What's the interest rate on this account? //www.myriam-gourfink.com/projects.html tadacip legit Japan launched a talking humanoid robot astronaut into spaceย on Sunday. The robot, modeled off the anime character Astroboy, is an experiment in theย emotional comfort robots can provide humans.
โดย: Greenwood IP: 94.23.252.21 วันที่: 22 พฤษภาคม 2558 เวลา:12:35:03 น.
  
I'm not interested in football //www.bergstatt.at/impressum sildalis pret "He never talked about the foreign policy of the US, or about politics," Faizul Khan, the imam there, told The Sunday Telegraph. "But he would talk religion. He was a lonely man, looking for someone to get married to. He didn't have very many friends. He was reserved and not very friendly or popular."
โดย: Kylie IP: 94.23.252.21 วันที่: 22 พฤษภาคม 2558 เวลา:12:35:04 น.
  
Have you got a telephone directory? //www.gesitra-seimc.org/index.php?option=com_user&view=login lovegra farmacia online It includes advice on identifying parents who are in denial about their child's weight, amid concerns that efforts to help children lose weight are in some cases "undermined" by family members.
โดย: Refugio IP: 94.23.252.21 วันที่: 22 พฤษภาคม 2558 เวลา:12:35:05 น.
  
I'm from England //www.adrenalicia.com/?opcion=102 tadapox diskuze Touch ID, which was only introduced on the top-of-the-line iPhone 5S, lets users unlock their devices or make purchases on iTunes by simply pressing their finger on the home button. It uses a sapphire crystal sensor embedded in the button.
โดย: Jasmine IP: 94.23.252.21 วันที่: 7 มิถุนายน 2558 เวลา:14:07:01 น.
  
Which university are you at? //www.webdesignerslancaster.co.uk/joomla-website-support.html yagara cap We brought you the news earlier that Crystal Palace has signed Southampton winger on a season-long loan... now here's the story complete with a picture of Puncheon at the Premier League new boys' training ground
โดย: Darrell IP: 94.23.252.21 วันที่: 7 มิถุนายน 2558 เวลา:14:07:03 น.
  
When can you start? //www.hectorcanonge.net/hectorcanonge_biography.html when to take malegra The local bourse took a lead from Wall Street, whichdeclined for a third straight session overnight as New York Fedpresident William Dudley suggested the Fed could still beginscaling back its stimulus later this year.
โดย: Santo IP: 94.23.252.21 วันที่: 7 มิถุนายน 2558 เวลา:14:07:04 น.
  
Withdraw cash //www.dazziemckelvy.com/Pages/award.html forzest 20 mg ranbaxy india All but one of the candidates, Speaker Christine Quinn, also applauded a bill that will empower New Yorkers to sue if cops take race or ethnicity or any of a long list of additional identifiers into primary consideration when acting รขย€ย” or appear to be applying the law unequally under some statistical count.
โดย: Malcolm IP: 94.23.252.21 วันที่: 7 มิถุนายน 2558 เวลา:14:07:06 น.
  
Have you read any good books lately? //www.hectorcanonge.net/hectorcanonge_biography.html malegra side effects The quality of cassettes improved rapidly during the 1970s, but by then Dolby had turned his attention to the cinema. Not only did his noise reduction technology give film sound much greater clarity, it was also comparatively cheap, allowing Dolby systems to be installed in cinemas at minimal cost. Again it became an industry standard.
โดย: Darius IP: 94.23.252.21 วันที่: 7 มิถุนายน 2558 เวลา:14:07:07 น.
  
Can you hear me OK? //dannyperreault.net/?p=634 staxyn price per pill "Even in the saturated market, (Verizon Wireless) continues to post growth figures," said Bill Menezes, an industry analyst at research firm Gartner. "They're looking at a world where growth is coming from these ancillary devices."
โดย: Terence IP: 94.23.252.21 วันที่: 7 มิถุนายน 2558 เวลา:14:07:08 น.
  
We were at school together //dannyperreault.net/?p=634 staxyn 10 mg reviews "Even someone who has gotten into some state of punishment for whatever he did could come good," said judge Daniel Thomas . "So that's how I reconciled myself with Milsom getting that money."
โดย: Destiny IP: 94.23.252.21 วันที่: 7 มิถุนายน 2558 เวลา:14:07:09 น.
  
In tens, please (ten pound notes) //www.osvalles.com/ca/node/1438 silvitra nz In recent months European leaders, including Merkel, havepraised the work of the Greek government in delivering on thereforms that are a condition of its bailout. But the Bundesbank,according to Der Spiegel, described Athens' performance as"hardly satisfactory".
โดย: Tyrone IP: 94.23.252.21 วันที่: 7 มิถุนายน 2558 เวลา:14:07:10 น.
  
I'd like , please //www.askc.org/powell.htm side effects of megalis 20 Manningรขย€ย™s primary thought is this: He canรขย€ย™t let his Giants start the 2013 season 0-2. Sure, itรขย€ย™s รขย€ยœneatรขย€ย to face his big brother, he said. But his burden is about more than pride at the next Manning barbecue.
โดย: Giovanni IP: 94.23.252.21 วันที่: 7 มิถุนายน 2558 เวลา:14:07:11 น.
  
I'm about to run out of credit //dannyperreault.net/?p=634 staxyn price cvs Garza (6-1, 3.17 ERA), who can become a free agent after this season, has made 11 starts since missing the first seven weeks this season with a strained left lat muscle. He is 5-0 with a 1.24 ERA his last six starts.
โดย: Stephanie IP: 94.23.252.21 วันที่: 7 มิถุนายน 2558 เวลา:14:07:12 น.
  
I'm training to be an engineer //www.webdesignerslancaster.co.uk/corporate-website-design.html avanafil in europe Those include the stricter voter identification requirement, the elimination of seven days of early voting before official election day, the elimination of same-day voter registration during an early-voting period, and a limit on the counting of some provisional ballots.
โดย: Fifa55 IP: 94.23.252.21 วันที่: 8 มิถุนายน 2558 เวลา:20:39:19 น.
  
Sorry, I ran out of credit //www.webdesignerslancaster.co.uk/corporate-website-design.html avanafil peak sales In July, after reviewing GCHQ reports produced with material including US intelligence from its controversial Prism programme, the ISC decided that UK security services had not broken the law in accessing information on UK citizens.
โดย: Frederick IP: 94.23.252.21 วันที่: 8 มิถุนายน 2558 เวลา:20:39:21 น.
  
I never went to university //www.osvalles.com/usuaris_musics megalis for female Officials told Reuters that deputies in Ivano-Frankivskregion, in western Ukraine, had sent the draft back to thegovernment, pressing for guarantees which would address theirconcerns over the exploration plans.
โดย: Trenton IP: 94.23.252.21 วันที่: 8 มิถุนายน 2558 เวลา:20:39:22 น.
  
An envelope //www.osvalles.com/qui_som himcolin for enlargement Media coverage of the event, scheduled for the 12th anniversary of the 9/11 terrorist attacks, exploded earlier this week. Hodge said he's irritated that many reports used the original name, which he says was changed in February after the addition of groups that doubt the official account of the 2001 attacks.
โดย: Kendall IP: 94.23.252.21 วันที่: 8 มิถุนายน 2558 เวลา:20:39:23 น.
  
We need someone with experience //www.osvalles.com/usuaris_amics what is malegra dxt The issue over standards of EU doctors came to light in May 2009 after German doctor Daniel Ubani had accidentally killed 70-year-old patient David Gray on his first UK out-of-hours shift in Cambridgeshire the previous year.
โดย: Gerald IP: 94.23.252.21 วันที่: 8 มิถุนายน 2558 เวลา:20:39:24 น.
  
A jiffy bag //www.webdesignerslancaster.co.uk/joomla-hosting.html do you need a prescription for dapoxetine “When you’re seeing a large number of animals stranding for an unknown reason, it’s telling us there’s something funky going on in the environment and in the water,” NOAA Fisheries public affairs officer Maggie Mooney-Seus told ABCNews.com. “Something’s not right.”
โดย: Brayden IP: 94.23.252.21 วันที่: 8 มิถุนายน 2558 เวลา:20:39:38 น.
  
I'm sorry, she's //www.webdesignerslancaster.co.uk/website-services.html tadalista soft Partially that is because Hollande, a Socialist, consulted with union leaders when drawing up the reform. Also, the changes, which the lower house of parliament votes on this week, will fix only a part of what needs changing, analysts say.
โดย: Wilmer IP: 94.23.252.21 วันที่: 8 มิถุนายน 2558 เวลา:20:39:40 น.
  
Could you tell me the dialing code for ? //www.webdesignerslancaster.co.uk/joomla-hosting.html dapoxetine tablets price india Michael Ferrante, 30, and his 28-year-old wife, Nicole, sought custody of the girl, arguing they're more age-appropriate guardians than the Kleins, who are in their 70s. Their attorney wrote that the couple would also "provide a positive atmosphere without criticizing the child's father or mother and will insulate the child from the child's father's likely murder trial."
โดย: Rickie IP: 94.23.252.21 วันที่: 8 มิถุนายน 2558 เวลา:20:39:42 น.
  
There's a three month trial period //www.webdesignerslancaster.co.uk/website-services.html tadalis skutki uboczne The charity has lodged a letter of objection with Lancashire County Council to proposals by Cuadrilla, which is also facing protests over drilling for oil in Balcombe, West Sussex, for shale gas exploration at a site at Singleton, near Blackpool.
โดย: Alberto IP: 94.23.252.21 วันที่: 8 มิถุนายน 2558 เวลา:20:39:47 น.
  
I saw your advert in the paper //www.osvalles.com/usuaris_musics megalis 10 mg dosage The planned scheme will begin next spring with Hunt hoping the "first NHS leader" will be in place by early 2015. The health secretary says he has taken his cue from the public inquiry into failings at Mid Staffordshire foundation trust.
โดย: Isaiah IP: 94.23.252.21 วันที่: 8 มิถุนายน 2558 เวลา:20:39:53 น.
  
Is this a temporary or permanent position? //www.osvalles.com/ca/simfonics_al_palau staxyn price in india PHILADELPHIA (AP) รขย€ย” Police say a 23-year-old woman was removed from a Miami-bound plane at Philadelphia International Airport after she allegedly threw her cellphone at a flight attendant, slapped him and scratched his face.
โดย: Richard IP: 94.23.252.21 วันที่: 10 มิถุนายน 2558 เวลา:2:50:36 น.
  
I'd like to change some money //www.osvalles.com/donacio nizagara 100 price Should Sanchez end up having surgery on the shoulder, it would likely signal the end of his Jets career. The Jets wonรขย€ย™t cut Sanchez because of his $8.25 million guaranteed contract for this season, but after 2013, the dead money is low enough that he could be let go รขย€ย” or traded.
โดย: Javier IP: 94.23.252.21 วันที่: 10 มิถุนายน 2558 เวลา:2:50:37 น.
  
We work together //www.webdesignerslancaster.co.uk/joomla-backup-restore.html eriacta 100 online So really, what is there to say? You know what youรขย€ย™re going to get, and that is, indeed, what Sandler delivers. Itรขย€ย™s juvenile, itรขย€ย™s obvious and itรขย€ย™s crass. But with Sandler at the helm, at least itรขย€ย™s as easy to like as it is to forget.
โดย: Augustine IP: 94.23.252.21 วันที่: 10 มิถุนายน 2558 เวลา:2:50:38 น.
  
Through friends //www.osvalles.com/ca/opera_a_catalunya intagra tablets รขย€ยœThere is no increase in valuation being paid,รขย€ย StephenYacktman, his son and a portfolio manager at the firm, said inan e-mailed statement. รขย€ยœShareholders are just getting paid withtheir own money.รขย€ย
โดย: Irving IP: 94.23.252.21 วันที่: 10 มิถุนายน 2558 เวลา:2:50:39 น.
  
Accountant supermarket manager //www.webdesignerslancaster.co.uk/joomla-security-audit.html zenegra opinie The first entertainment and gaming consoles running Valve's SteamOS will be powered by Intel central processors and sport Nvidia graphics chips, the video game developer and distributor announced on Friday.
โดย: Ezequiel IP: 94.23.252.21 วันที่: 10 มิถุนายน 2558 เวลา:2:50:40 น.
  
I'd like to tell you about a change of address //www.webdesignerslancaster.co.uk/about-dmc-joomla-web-design-company.html erfahrungen mit apcalis By confessing their sins to priests, Catholics not only discuss and reflect upon wrongdoing, they receive a penance through which they seek contrition and make themselves worthy of mass and other rituals.
โดย: Lenny IP: 94.23.252.21 วันที่: 10 มิถุนายน 2558 เวลา:2:50:41 น.
  
Where do you live? //www.osvalles.com/ca/impressionsdesdelquartfaristol forzest 20 mg ranbaxy Minister White said it was hoped that talks with the IMO on a new GP contract would make progress in the coming months so that the contract could provide for an increased emphasis on the management of chronic conditions such as diabetes and heart disease by GPs.
โดย: Roosevelt IP: 94.23.252.21 วันที่: 10 มิถุนายน 2558 เวลา:2:50:41 น.
  
On another call //www.webdesignerslancaster.co.uk/joomla-backup-restore.html what are eriacta tablets Jones, who heads up a workforce of 179 people, said: "Young people have a completely different expectation of the workplace. They see plural working careers where they might only do a year here and a year there, have a business on the side, or have four jobs."
โดย: Amia IP: 94.23.252.21 วันที่: 10 มิถุนายน 2558 เวลา:2:50:42 น.
  
We'd like to invite you for an interview //www.osvalles.com/ca/simfonics_al_palau 20 mg staxyn "The timing of the Kashiwazaki Kariwa restart is unclear, soeven if we are not able to restart it in fiscal 2013, we willtake all possible measures, including emergency financialmeasures, that would defer costs, allowing us to make a profit,"Tepco said in response to Reuters queries for this article.
โดย: Jamison IP: 94.23.252.21 วันที่: 10 มิถุนายน 2558 เวลา:2:50:43 น.
  
perfect design thanks //www.webdesignerslancaster.co.uk/joomla-security-audit.html how to take zenegra "I want them to know that I don't have a 9-5 job but this takes so much out of my body to even be on the track, to compete at this level. I want them to know it's still possible, that their dreams can still come true," she said.
โดย: Chance IP: 94.23.252.21 วันที่: 10 มิถุนายน 2558 เวลา:2:50:44 น.
  
I study here //www.simocorp.com/simo-history himalaya himcolin cream price The company stuck to its earnings target of about 170million euros before interest and taxes, down almost 30 percentfrom a year earlier, and said profits would be weaker thanexpected at its Wire & Cable Solutions division, hit by weakdemand from customers such as Siemens.
โดย: Randolph IP: 94.23.252.21 วันที่: 11 มิถุนายน 2558 เวลา:8:50:08 น.
  
I'd like to pay this cheque in, please //opportunitymusicproject.org/teaching-artist-mentor/jess/ eriacta 100 for sale ST. LOUIS - Missouri Gov. Jay Nixon on Friday halted what was to have been the first U.S. execution to use the popular anesthetic propofol, following threats from the European Union to limit the drug's export if it were used for that purpose.
โดย: Stuart IP: 94.23.252.21 วันที่: 11 มิถุนายน 2558 เวลา:8:50:08 น.
  
I support Manchester United //www.intelligentlabor.com/aboutus/ adcirca ocular side effects A major point of contention in the trial is who was heard screaming for help in the background of 911 tapes the night Martin was killed. Fulton claims it was her son, while Zimmerman's father insists that it is his son's voice that is heard.
โดย: Allan IP: 94.23.252.21 วันที่: 11 มิถุนายน 2558 เวลา:8:50:09 น.
  
A law firm //www.intelligentlabor.com/aboutus/ adcirca europe Beacon was snapped up by energy-focused private equity firm Rockland Capital for $30.5 million and is working on a new project in Pennsylvania with government backing. A third project will not need government support, according to Scott Harlan, Rockland's managing partner.
โดย: Keneth IP: 94.23.252.21 วันที่: 11 มิถุนายน 2558 เวลา:8:50:10 น.
  
I'm at Liverpool University //www.wildaboutplants.org.uk/beescene/ zenegra how it works Spending on transmission equipment also increased. From 2003 to 2012, utilities spent an average of $21,514 per year on devices and station equipment per mile of transmission line. From 1994 to 2003, spending averaged $7,185 per year.
โดย: Theodore IP: 94.23.252.21 วันที่: 11 มิถุนายน 2558 เวลา:8:50:11 น.
  
We need someone with qualifications //www.simocorp.com/simo-history himcolin gel hindi Peyton Manning is coming off a prolific 49-point, 462-yard barrage against the Ravens, becoming the sixth quarterback in NFL history to toss seven TD passes in one game and the first since Minnesotaรขย€ย™s Joe Kapp in 1969. Wide receivers Wes Welker and Demaryius Thomas and tight end Julius Thomas got into the end zone two times apiece.
โดย: Neville IP: 94.23.252.21 วันที่: 11 มิถุนายน 2558 เวลา:8:50:12 น.
  
A Second Class stamp //www.magicweathervan.com/blog/ blue pill nizagara He told Newsday before his arrest on the blackmail charge last year that he was broke, homeless and addicted to booze and painkillers. He said he'd considered killing himself but was "too fat to get over the rail" of the Florida condo where he'd been staying.
โดย: Branden IP: 94.23.252.21 วันที่: 11 มิถุนายน 2558 เวลา:8:50:13 น.
  
We're at university together //singaporevideophoto.com/?page_id=106 tadalis flashback For allowing himself to be used by Team A-Rod. The New Jersey orthopedist thought it would be fun going on a media tour Wednesday to dispute the Yankeesรขย€ย™ diagnosis of Alex Rodriguezรขย€ย™s quad injury (Grade 1 strain). Things didnรขย€ย™t turn out exactly the way he might have planned it. The fact he was reprimanded by the New Jersey State Board of Medical Examiners in February came to light on SNYรขย€ย™s รขย€ยœDaily News Live.รขย€ย And after being strident about his diagnosis during his first radio interview, on WFAN, he back-tracked in subsequent appearances. Not a good day for the good doctor.
โดย: Filiberto IP: 94.23.252.21 วันที่: 11 มิถุนายน 2558 เวลา:8:50:14 น.
  
I'm retired //opportunitymusicproject.org/teaching-artist-mentor/jess/ eriacta 100 bestellen But at the same time he will soften the blow to the nascentrecovery. As the tax increase is set to raise an additional 8trillion yen ($81.42 billion) a year, Abe will also announce aneconomic stimulus package worth 5 trillion yen or more,according to a final draft seen by Reuters.
โดย: Harold IP: 94.23.252.21 วันที่: 11 มิถุนายน 2558 เวลา:8:50:14 น.
  
How do you do? //singaporevideophoto.com/?page_id=106 tadalis von ajanta pharma The video was filmed Sept. 3, and the version posted on YouTube has been viewed more than 1.9 million times. It begins with Cordle's face blurred as he describes how he has struggled with depression and was simply trying to have a good time with friends going "from bar to bar" the night of the accident. He then describes how he ended up driving into oncoming traffic on Interstate 670. Cordle's face becomes clear as he reveals his name and confesses to killing Canzani.
โดย: Cooper IP: 94.23.252.21 วันที่: 11 มิถุนายน 2558 เวลา:8:50:15 น.
  
lKlkvp //www.FyLitCl7Pf7kjQdDUOLQOuaxTXbj5iNG.com
โดย: JimmiXzS IP: 188.165.201.164 วันที่: 15 ตุลาคม 2559 เวลา:19:18:02 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Aorta.BlogGang.com

"ผมอยู่ข้างหลังคุณ"
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 71 คน [?]

บทความทั้งหมด