The Skeleton Key , ไขได้ดีพอสมควร


อยากดู Kate Hudson ร้องกรี๊ดในหนังเขย่าขวัญ คือ เหตุผลเพียงข้อเดียวที่ผมตีตั๋วเข้าโรง SF MBK วันพฤหัสที่ผ่านมารอบ17.20น.


Caroline Ellis ผู้ช่วยพยาบาลที่ทำหน้าที่ดูแลผู้ป่วยระยะสุดท้าย เธอตัดสินใจออกจากงานเพราะต้องการจะดูแลผู้ป่วยให้ดีที่สุดจนถึงวินาทีสุดท้ายแม้ว่าเขาจะเสียชีวิตไปแล้ว เธอทุ่มเทเพื่อผู้ป่วยเหล่านั้นทุกครั้งมีเพียงครั้งเดียวที่เธอไม่มีโอกาสได้ทำ ครั้งนั้นผู้ป่วยคือพ่อของเธอ เธอได้งานล่าสุดที่คฤหาสน์ริมบึง งานดูแลชายชราอัมพาตที่มีอาการหลังจากไปพบบางอย่างที่ห้องใต้หลังคากับภรรยาผู้ลึกลับ เธอทุ่มเทดูแลเขาผู้ซึ่งเป็นตัวแทนของ “พ่อ”ที่เธอไม่เคยได้ดูแล ก่อนที่ความน่าสะพรึงกลัวจากอำนาจลึกลับที่เรียกว่า ฮูดู จะตามมาคุกคามเธอ และ แรงผลักดันที่นำตัว Carolineไปพบกับหายนะ คือ โครงเรื่องที่หนังวางไว้ดีสองส่วนนี้

1.แรงผลักในใจ ... คุณเคยสังเกตคนใกล้ตัวหรือเพื่อนบางคนหรือไม่ ที่บางครั้งดูเขาทุ่มเทหรือใส่ใจกับบางเรื่องอย่างเกินเหตุทั้งที่ใครต่อใครดูแล้วไม่จำเป็น มีทฤษฎีที่เชื่อว่าในวัยเด็กคนบางคนอาจยังมีบางอย่างที่รู้สึกว่าทำได้ไม่ดีพอ จึงต้องชดเชยการทุ่มเทกับปัจจุบันจนเกินตัวและไม่รู้ตัวเพราะมันอยู่ในจิตใต้สำนึก เช่น วัยเด็กเป็นลูกที่ถูกควบคุมถูกทอดทิ้งพอโตขึ้นมีลูกเอง ก็เลี้ยงลูกแบบปล่อยมากตามใจเกินเพื่อชดเชยสิ่งที่ตัวเองไม่เคยได้รับ ฯลฯ

หนังฉลาดที่หย่อนส่วนนี้ไว้ในตอนแรก ทำให้คนดูรู้ว่าเธอผูกพันกับพ่อและเธอเองก็ยังมีบางสิ่งที่ยังไม่ได้ทำ (unfinished business) นั่นคือ ความรู้สึกผิดที่ยังไม่ได้ดูแลพ่อตัวเองในช่วงเวลาสุดท้าย เธอจึงเลือกทำอาชีพนี้อย่างทุ่มสุดตัว จนเมื่อเธอได้มาพบ Ben ภาพแทนความเป็นพ่อที่เธอเคยสูญเสียไปก็ปรากฏมาทาบทับตัวชายชรา ความหวังหรือจินตนาการในใจที่อยากจะช่วยเหลือ (rescue fantasy)ทำให้ Carolineทุ่มเทให้กับ Ben อย่างสุดลิ่มทิ่มประตูชนิดเพื่อนเตือนก็ไม่ฟังและมันนำพาเธอให้ต้องไปคลุกคลีกับความชั่วร้ายของฮูดู

2.ความเชื่อ ... หนังเข้าใจคิดประเด็นนี้แล้วนำมาขยายเป็นเรื่องราวได้ดี มันสะท้อนให้เห็นว่า ความเชื่อ สำคัญต่อคนๆหนึ่งเพียงใด เราคงเคยเห็นใครบางคนที่ดูปกติธรรมดา แต่เมื่อเขาเชื่อและศรัทธาในองค์กร ในลัทธิ ในนิกาย ฯลฯ เชื่อชนิดหมดใจ สิ่งที่เขาเชื่อนั้นก็สามารถแปรเปลี่ยนตัวตนคนๆนั้นได้จริง (ชนิดที่ว่าเจอกันแต่ละที แทนที่จะคุยกันเรื่องทั่วๆไปก็ดันชวนคุยขายของ,ชวนย้ายเข้านิกายฯลฯ ) เมื่อใดที่เราถูกครอบงำด้วยความคิด ด้วยความเชื่อ จนขาดสติที่จะไตร่ตรอง ก็มีโอกาสที่จะต้องพบกับสถานการณ์ที่เลวร้ายได้ไม่ต่างจาก Caroline ความเชื่อ( BelievE ) ก็สามารถสลับกลับกลายเป็นความชั่วร้าย ( Evil )ได้ไม่ยากเย็น และมันมาจากตัวของเรานั่นเอง

ทั้งความเชื่อ และ แรงผลักในใจ ไม่ใช่ตัวที่จะเบี่ยงเบนมนุษย์ออกไปได้หากเรายังมีสิ่งที่เรียกว่า “สติ” ที่จะฉุดดึงตัวเองให้ออกมาจาก วังวนของความชั่วร้าย แต่หลายครั้งที่เราหลงหมุนวนอยู่ในวังวนนี้เพราะขาดสติที่จะไตร่ตรอง

....2 ส่วนข้างต้นคือรากฐานความแข็งแรงของโครงเรื่อง เพราะ การที่หนังใส่ปมในใจที่คั่งค้างของ Caroline มันช่วยรองรับการกระทำของเธอได้อย่างสมเหตุสมผล ทำให้เรายอมรับเมื่อเห็นเธอทุ่มเทให้กับชายชรา ในขณะที่หนังจุดประเด็นความเชื่อ มันก็เพิ่มความชวนขนหัวลุกเมื่อคิดย้อนตามเรื่องราวตั้งแต่เราได้ยินตัวละครในเรื่องพูดถึงพิธีต่ออายุ และ มันสามารถทำให้ความอึ้งในตอนจบดูมีเหตุผลขึ้นมาทันที นอกจาก 2 ส่วนนั้นแล้ว ปัจจัยสำคัญที่ช่วยเสริมหนังกลบจุดอ่อนของตัวภาพยนตร์ได้เป็นอย่างดี คือ

การแสดงของนักแสดงในเรื่อง … ทั้งเรื่องมีตัวละครสำคัญเพียง 4 บท คือ 3 ตัวละครหลัก (นางเอก , ชายชรา ,ภรรยา) และ 1 ตัวละครรอง (ทนาย) ไม่บ่อยเท่าไหร่ที่เราจะได้เห็นฝีมือการแสดงระดับอ๋องในหนังสยองหรือเขย่าขวัญเอาใจตลาด และถ้ามีก็มักจะเด่นแค่1-2 คนในเรื่อง แต่เรื่องนี้ 3 ตัวละครหลักมาขับเคี่ยวการแสดงกันในระดับยอดเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็น

Kate Hudson ความน่ากลัวหรือระทึกขวัญในหลายฉากเป็นผลจากการแสดงของเธอที่สมจริง ไม่ได้มาจากการเล่าเรื่องหรือการกำกับตัดต่อของตัวหนัง

Gena Rowlands ความไม่น่าไว้วางใจ ความลับชวนค้นหา มาจากการแสดงของเธอที่สีหน้าแววตาเอาเรื่องทีเดียวครั้นจะสวมบทแม่บ้านคนใต้พันธ์แท้ก็ชวนหมั่นไส้ได้อย่างน่าชื่นชม

John Hurt ความสยองของสิ่งที่เรายังไม่รู้มาจากใบหน้าหวาดกลัวและการแสดงร้องขอความช่วยเหลือด้วยสายตา เขาพูดคำสั้นๆไม่ถึงประโยคก็สมจริงจนน่ากลัว

แม้แต่อีกหนึ่งตัวละครรองอย่าง Peter Sarsgaard ก็มาปรากฏบนจอได้อย่างมีคุณภาพไม่ยอมถูกทั้ง 3 คนนั้นดับรัศมีตัวเองไปได้


....นานแล้วที่ผมไม่ได้ดูหนังเขย่าขวัญสายพันธุ์ไสยศาสตร์อำนาจมืดมนต์ดำดีๆ (ถ้าจะจำไม่ผิดเรื่องสุดท้ายที่ติดตาติดใจก็คงเป็น Angel Heart ซึ่งมันก็ผ่านมาหลายปีแล้ว) The skeleton key เป็นการกลับมาของหนังสายพันธุ์นี้ที่มีคุณภาพสูงในหลายๆองค์ประกอบ นอกจากที่กล่าวข้างต้นแล้วงานสร้างที่เนรมิตบรรยากาศบ้านริมคลองได้น่าสะพรึงกลัวไปจนถึงบรรยากาศโดยรวมของหนังที่ไม่น่าไว้วางใจ , ดนตรีประกอบกับเพลงในเรื่องที่ติดหูหลอนตามมาจนหนังจบก็ยังเป็นจุดแกร่งของกุญแจดอกนี้

แต่ในส่วนของอารมณ์ของหนังเขย่าขวัญหนังยังทำได้แค่เกือบๆ เช่น หนังมีฉากกระตุกหัวใจคนดูแค่ไม่กี่ฉากแถมไม่กี่ฉากนั้นก็ทำได้ไม่ถึงใจแค่เกือบตกใจ, หนังมีฉากแฟลชแบคเหตุการณ์สยองขวัญในอดีตด้วยเทคนิคการเล่าเรื่องที่เริ่มต้นดูแล้วน่าสนใจ และเป็นเหตุการณ์ที่น่าสะพรึงแต่เมื่อหนังเล่าจบ มันได้ความรู้สึกแค่เกือบน่ากลัว และเป็นฉากที่น่าผิดหวังฉากหนึ่ง ,หนังมีตอนจบที่ดี ไม่ค่อยได้เห็นในหนังฮอลลีวูดทั่วไปแต่ความรู้สึกมันน่าจะกระทบใจคนดูได้มากกว่านี้ หากคิดว่ามันเป็นตอนจบที่ทั้งชวนอึ้งและชวนให้ย้อนกลับไปทบทวนเรื่องราวที่เกิดขึ้นในอดีตได้อย่างน่าขนลุกแต่มันก็ได้แค่ เกือบประทับใจ

.... ซึ่งผมมองว่ามันมาจากการเล่าเรื่องยังขาดการจับจังหวะคนดู ความเกือบทั้งหลายที่กล่าวมาข้างต้นคือสิ่งสะท้อนการที่มีของดีในมือแต่ยังปรุงแต่งได้ไม่สมกับของดีในมือ (อดคิดถึงเรื่อง six หนังไทยที่เคยดูไม่นานมานี้ หนังมีพล็อตที่ดีแต่ตัวหนังไปได้ไม่ไกลเพราะการกำกับยังไม่แม่นยำและการแสดงที่อ่อนแอ) + ตัวบทที่ขาดรายละเอียดอื่นชวนติดตามหรือช่วยเสริมให้หนังน่าสนใจขึ้น ดังนั้นการที่ตัวหนังเองมีตัวช่วยชีวิตจาก การแสดงอันเข้มข้น กับ โครงเรื่องที่แข็งแรง จึงทำให้หนังสามารถขับเคลื่อนไปข้างหน้าได้ราบรื่นไม่ติดขัด ชวนติดตาม แต่ก็ไม่สามารถกลบความน่าเบื่อที่แอบผุดออกมาเป็นระยะๆให้ผมรู้สึกนิดๆได้

สิ่งที่ชอบ

1. Kate Hudson ... อวบมากขึ้น + ผ้าน้อยลง + แสดงดีเท่าเดิม --> 3 องค์ประกอบที่ทำให้ผมหลงรักเธอเป็นพิเศษในหนังเรื่องนี้และเธอเองก็พิสูจน์ให้คนดูไม่ผิดหวังว่าเธอมีความสามารถเพียงใดในการแบกรับบทนำ

2. Gena Rowlands / John Hurt / Peter Sarsgaard

3.ความเชื่อ ....ผมชอบประเด็น ความเชื่อ ที่หนังเอามาใช้ในเรื่อง แล้วเอามาเล่นกับตอนจบอีกครั้ง แถมจบแล้วมันทำให้ย้อนคิดกลับไปเหตุการณ์ก่อนๆก็ทำให้สนุกมากขึ้น

สิ่งที่ไม่ชอบ

1.เกือบๆ ... เกือบน่ากลัว เกือบประทับใจ เกือบตกใจ ฯลฯ น่าเสียดายตอนจบที่มันน่าจะมีกระแทกความรู้สึกคนดูได้แรงกว่านี้ ตัวอย่างที่ดีคือเรื่อง Arlington road ที่มีตอนจบชนิดคนดูอาจพอใจหรือไม่พอใจก็ตามแต่มันกระทบใจคนดูได้แรง ส่วนเรื่องนี้ทั้งที่มีตอนจบชวนอึ้งได้ไม่แพ้กันแต่กลับกระแทกใจคนดูได้น้อยกว่า ส่วนหนึ่งเพราะตัวหนังเองที่เล่าเรื่องแบบไม่ได้บ่มอารมณ์คนดูให้มากพอ ครั้นพอถึงจุดไคลแมกซ์ก็เลยระเบิดน้อยกว่าที่ควรจะเป็น

2. การเล่าเรื่องและความน่าเบื่อ ... ถ้าหนังไม่ได้จุดแข็งของตัวเองพยุงไว้ผมเชื่อว่าจุดอ่อนตรงนี้จะผุดขึ้นมาแบบน้ำลดตอผุดชนิดคนดูรู้สึกได้ชัดเจน เพราะความน่ากลัว น่าตกใจ หรือ ระทึกขวัญมาจาก การแสดงอันยอดเยี่ยมและการสร้างบรรยากาศจากงานสร้างที่น่าประทับใจ ลองนึกภาพเปลี่ยนนักแสดงทั้งทีมเป็นทีมที่เล่นได้ไม่แข็งแรงแบบนี้ คนดูอาจหาวหวอดๆดูด้วยความรู้สึกเรื่อยๆมาเรียงๆรอหนังจบ หรือ ลองนึกว่าหากหนังให้ความสำคัญกับประเด็นความเชื่อน้อยลงหรือไม่ใส่ปมอดีตมากับตัวนางเอก คนดูก็อาจไม่เชื่อถือหรือรู้สึกว่าหนังขาดน้ำหนักความสมเหตุสมผลอยู่มาก

สรุป...ไม่ค่อยได้ดูหนังเขย่าขวัญ หรือ แพ้ทางหนังตกใจได้ง่ายๆ เรื่องนี้อยู่ในขั้นขวัญผวากอดแขนคนข้างๆได้อย่างไม่น่าเกลียดเกินควร หากดูหนังแนวนี้มาบ่อยๆ คุ้นกับตอนจบที่เห็นในเรื่องมาแล้ว ในแง่ความน่ากลัวขวัญผวาไม่น่าประทับใจ แต่ไม่ถึงขั้นเสียดายตังค์ ไม่น่าเบื่อ เพราะได้การแสดงของนักแสดงและพล็อตที่ดีพอสมควร ทำให้ดูได้ลุ้นเป็นพักๆสนุกในการติดตามจนจบ จะน่าเสียดายก็ตรงหลายๆอย่างที่หนังทำได้แค่เกือบๆเรียกว่าถ้าเขยิบขึ้นไปอีกนิด จะเป็นหนังเขย่าขวัญที่น่าจดจำเรื่องหนึ่งเลยทีเดียว (สำหรับท่านที่เป็น 1 ในสมาคมคนรักเคท ก็ไม่ควรพลาดและจะสนุกมากเป็นพิเศษ)

ปล... เห็นคำนี้ขึ้นจอหลายรอบเลยอยากบอกคนแปลซับไตเติ้ลจังว่า Strokeไม่ได้แปลว่าหัวใจวาย แต่เป็นภาวะความผิดปกติของสมองเช่นหลอดเลือดสมองตีบหรือเส้นเลือดในสมองแตก แล้วทำให้เกิดอัมพาตหรืออัมพฤกษ์ได้ (ว้า กลายเป็นรายการปัญหาสุขภาพไปซะแล้ว 55 )
ความเห็นของคุณมีประโยชน์กับผู้อ่านคนถัดมา คำทักทายของคุณเป็นกำลังใจให้ผู้เขียน คำติชมหรือคำแนะนำของคุณจะนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงพัฒนาหากคุณเข้ามาอ่านครั้งถัดไป

ตามอ่านเรื่องใหม่ๆและเรื่องเก่าที่น่าสนใจได้ที่ --> หน้าแรก


รวบรวมรายชื่อหนังเรื่องเก่าๆที่เคยเขียนไว้แล้วที่ ---> ห้องเก็บหนังCreate Date : 04 กันยายน 2548
Last Update : 10 กันยายน 2548 20:28:48 น.
Counter : 9786 Pageviews.

63 comments
วัดภาวนาโซล ประเทศเกาหลีใต้ จัดโครงการปฏิบัติธรรมนานาชาติ ณ ศูนย์ปฏิบัติธรรม นานาชาติโทชิหงิญี่ปุ่น Turtle Came to See Me
(13 มี.ค. 2562 20:11:50 น.)
ชุดที่ 1 โอน่าจอมซ่าส์
(5 มี.ค. 2562 22:03:30 น.)
วิธีรับมือกับ...มรสุมฝุ่น Princezz Matcha Latte
(31 ม.ค. 2562 17:07:35 น.)
สวนลุงวุฒิ อ.ภูเรือ จ.เลย : อาณาจักรของกุหลาบหินแห่งภูเรือ JinnyTent
(24 ก.พ. 2562 18:45:14 น.)
  
เข้ามาอ่านครับ ไม่ได้ดู
แต่ผมไปดู ชาร์ลี มาแล้ว แล้วเดี๋ยวจะมาเล่าละกัน
โดย: JediAcademy (JediAcademy ) วันที่: 4 กันยายน 2548 เวลา:7:06:30 น.
  
เรื่องนี้ไปดูมาแล้ว สิ่งที่ชอบก็คือ ตอนจบของหนัง จบได้ถูกใจผมมากเลย (นางเอกปากกะใจไม่ตรงกัน ปากบอก i can't believe แต่ว่าตัวเองกลับไปนั่งทำพิธีในวงกลม นี่แหละน่า ผู้หญิง ฮิๆ)

สิ่งที่ไม่ชอบมากๆ ถึงขั้นเกลียดเลย ก็คือ คนนั่งดูข้างหลังของผม ไม่รู้มาดูหนังแนวนี้ได้ไง คุยโทรศัพท์เฉยเลย เกือบ 3 นาที
โดย: merf1970 วันที่: 4 กันยายน 2548 เวลา:8:01:03 น.
  
^
^
....ร่ายมนต์ฮูดูใส่เลยครับ

JediAcademy...จะไปดูชาลีวันจันทร์เหมือนกันครับ
โดย: "ผมอยู่ข้างหลังคุณ" วันที่: 4 กันยายน 2548 เวลา:12:40:12 น.
  
ไม่ค่อยกล้าดูหนังสยองขวัญแฮะค่ะ
โดย: นางมารร้าย update วันที่: 4 กันยายน 2548 เวลา:13:28:08 น.
  
ดูแล้ว ...น่ากลัว ปิดตาตลอดเวลา
ต้องกลับมาถามเพื่อนเรื่อยเลยว่า เมื่อกี้อะไรนะ
แต่ว่าโครงเรื่องก็ดีนะ หลอกกันตั้งแต่แรกเลย
โดย: คนที่คุณก็รู้ว่าใคร IP: 203.144.196.34 วันที่: 5 กันยายน 2548 เวลา:9:06:09 น.
  
ไม่ได้มาแจมกระทู้พี่หมอนานเพราะช่วงนี้ไม่ได้ดูหนังเอาซะเลย แต่มีโอกาศได้ดูเรื่องนี้ ชอบโทนหนังและบรรยากศลึกลับไม่น่าใว้วางใจ แต่ไม่ชอบตอนจบที่ดูง่ายไปสักนิ๊ด ถ้าผู้เขียนบทสามารถกระชับหนังให้แนกว่านี้สักนิดอะไรๆอาจดีขึ้น
โดย: Tucky IP: 202.142.219.68 วันที่: 5 กันยายน 2548 เวลา:13:02:36 น.
  
//www.pantip.com/cafe/chalermthai/topic/A3718399/A3718399.html

มีข้อสงสัยอ่ะค่ะ
- ครอบครัวที่ร้านปั้มน้ำมัน มาเกี่ยวข้องอะไรกะในหนังเหรอ?? (รู้แค่เค้าเชื่อเรื่องฮูดูนี่เหมือนกัน แต่เห็นนางเอกกลับไปหาอีก)

- ยายตาบอด ตอนหลังนางเอกไปคุยอะไรกะเค้านะ? (เดินเข้าห้องน้ำอ่ะ พลาดฉากนี้ไปเลย) แล้วยายแกรู้ไหมว่าทนายเป็นใมคร?

- เพลงในแผ่นเสียงมันคือเพลงอะไร? ใครคือ papa and mama (อะไรสักอย่าง?) คนดำทั้งสองใช่ไหม? แล้วทำไมดังขนาดนั้น ชนิดที่ใครเชื่อเรื่องฮูดูต้องรู้จักสองคนนี้หรือเปล่า?

- เศษอิฐนี่เค้าเอาไว้กันศัตรูของคนโรยเท่านั้นใช่ไหม? (เพราะตอนนางเอกเข้าบ้านคนแก่ แล้วทนายเดินตามเข้าไปได้)

- แล้วตกลงป้าแก่ๆ(เจ้าของบ้าน) จะทำอะไรให้นางเอกกินเหรอ? (เห็นนางเอกไม่ได้กินแล้วหนังก็เหมือนจะไม่ได้พูดถึง)

- ทำไมนางเอกถึงออกจากวงกลมที่ตัวเองวาดขึ้นไม่ได้?

- ทำไมป้าแกถึงไม่ชอบให้มีกระจกอยู่ในบ้านนะ? (เห็นป้าแกบอกจะทำให้เห็นผี แต่ตัวแกเองเป็นผีนี่นา แล้วกลัวอะไำร?)

โดย: {P}a{T} IP: 24.100.53.109 วันที่: 6 กันยายน 2548 เวลา:9:54:19 น.
  
เข้ามาทักทายค่ะ แวะมาเยี่ยมชมและให้กำลังใจ
ติเพื่อก่อน่ะค่ะ
1.สีสัน(homepage)ดูไม่น่าสนใจเท่าไร
2. น่าจะมีกรอบแบ่งในแต่ละคอลัม
เนื้อหาละเอียดดีค่ะ(ชอบ) น่าจะมีรูปประกอบมากกว่านี้น่ะค่ะ เอ๋! แต่จะมีผลกับลิขสิทธิ์เค้ารึป่าว ยังไงเอาใจช่วยค่ะ จะแวะมาเยี่ยมอีก สู้ สู้ สู้ตาย ^^;
โดย: แอนเน่ IP: 203.170.228.229 วันที่: 7 กันยายน 2548 เวลา:14:47:21 น.
  
^
^
ขอบคุณครับกับคำแนะนำ

1.สีสัน(homepage)ดูไม่น่าสนใจเท่าไร ...เรื่องสีสัน ขอใช้เวลาสักนิดครับ ไว้เชี่ยวเมื่อไหร่จะพยายามให้เปรี้ยวมากขึ้นเรื่อยๆ ตอนนี้ดูจืดๆเหมือนกัน ลองพื้นหลังมาหลายอันละ แต่เห็นว่าอันนี้อ่านง่าย สบายตา ก็เลยใช้ลายนี้ไปก่อน จะลองหาอันใหม่ๆให้น่าอ่านมากขึ้นครับ

2. น่าจะมีกรอบแบ่งในแต่ละคอลัม ... อันนี้ไม่ค่อยเข้าใจ ถ้าคุณ แอนเน่ เข้ามาอีกครั้งรบกวนอธิบายนิดนะครับ จะได้รีบปรับปรุงเพื่อผู้อ่าน

{P}a{T} ... ผมลองลิงค์เข้าไปในกระทู้มีคำตอบตามมาตอบจนหมดแล้วนะครับ ถ้าสงสัยอันไหนไม่เคลียร์ก็ลองมาตั้งคำถามไว้อีกรอบนะครับ แต่กับเรื่องนี้ระวังนิดนะครับ ถ้าคุณเชื่อมากไปอาจไม่เป็นผลดี
โดย: "ผมอยู่ข้างหลังคุณ" วันที่: 7 กันยายน 2548 เวลา:15:33:08 น.
  
ชอบเรื่องนี้มากๆๆเหมอืนกันอ่ะเเต่เเย่เน้อนางเอกกลายเปงคนเเก่ซะงั้น อิอิ
โดย: june IP: 202.57.158.30 วันที่: 8 กันยายน 2548 เวลา:2:27:46 น.
  
เพิ่งไปดูมาค่ะ อยากจะเข้าไปดูหนังเขย่าขวัญ
แต่พบกับเรื่องของความเชื่อ

จบได้ถูกใจจริงๆ ค่ะ จนต้องย้อนกลับไปนึกเนื้อเรื่องส่วนที่ผ่านมาทันที
เกือบเกือบจะตื่นเต้นอยู่แล้วเชียว
โดย: MDA วันที่: 8 กันยายน 2548 เวลา:10:33:21 น.
  
ชอบตอนจบครับ หนังจบแล้วยังให้คิดย้อนกลับไปขนลุกได้อีกนานพอควรเลยครับ
โดย: absent-minded IP: 158.108.54.36 วันที่: 8 กันยายน 2548 เวลา:15:33:14 น.
  
อ่านแล้วกลับอยากดูครับ
โดย: chalie IP: 202.57.190.2 วันที่: 18 กันยายน 2548 เวลา:11:04:36 น.
  
ชอบหนังเขย่าขวัญ แต่ยังไม่มีโอกาสได้ดูเรื่องนี้ คงต้องตามจาก dvd ตามเคย

โดย: B IP: 58.10.89.155 วันที่: 18 กันยายน 2548 เวลา:17:08:13 น.
  
สนุกดีครับ แต่ kate อวบขึ้นจิงๆแหละ

ปล. แต่สวยเหมือนเดิม
โดย: vicky IP: 61.47.114.181 วันที่: 18 กันยายน 2548 เวลา:23:50:21 น.
  
อ่านแล้วน่าสนุก สงสัยต้องไปหามาดูซะแล้ว
โดย: Death flower IP: 151.200.120.92 วันที่: 31 ธันวาคม 2548 เวลา:2:48:36 น.
  
ไม่ชอบตอนจบครับ ความดีแพ้ความชั่วอะ ในเรื่องนางเอกเป็นคนดีมาก หากไม่ใช่เพราะความดีของเธอ ฌะอคงไม่โดนแบบนี้
โดย: Joemon IP: 203.188.1.53 วันที่: 31 ธันวาคม 2548 เวลา:10:02:25 น.
  
หนูยังไมได้ดูเลยอยากดู
โดย: tanickovic IP: 203.188.19.221 วันที่: 31 ธันวาคม 2548 เวลา:12:47:19 น.
  
เพิ่งดู skeleton key จบเหมือนกันค่ะ เพราะชอบ Kate แต่ว่าตอนจบนี่ดิ
โดย: ข้าวโอ๊ต IP: 61.90.243.73 วันที่: 31 ธันวาคม 2548 เวลา:14:47:38 น.
  
เพิ่งเช่ามาดูค่ะ ชอบตอนจบมาก ถ้าไม่ใช่จบแบบนี้เราว่าคงไม่ต่างอะไรกับหนังสยองขวัญทั่วๆไปของเมกา ประเภทผีไม่มีจริง สุดท้ายกลายเป็นคนที่น่ากลัวซะเอง ..อะไรทำนองนี้ แต่พอจบแบบนี้แล้วชอบค่ะ ^^

ติดใจนิดนึงเรื่องนางเอก เธอเป็นนางพยาบาลที่น่ากลัวมากค่ะ 1) รู้อยู่ว่าเค้ากลัว แต่กลับเอาค่อยๆลากกระจกมาส่องให้คนไข้ดูเนี่ยนะ .. บทล้อเล่นเกินจริงไปรึเปล่า 2) เป็นนางพยาบาล แต่วางยาพิษได้หน้าตาเฉยมาก มันน่าจะมี conflict อะไรแสดงให้เห็นหน่อยนะคะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับผู้มีอาชีพหมอ พยาบาล อะไรประเภทนี้

ตามอ่านกระทู้มานานแล้วค่ะ แต่ไม่เคยมาทักทายในบล็อก บางครั้ง(หรือหลายๆครั้ง) ก็เลือกเช่าหนังเพราะได้อ่านจากกระทู้ "ผมอยู่ข้างหลังคุณ" นี่แหละค่ะ ให้กำลังใจเขียนต่อไปนานๆนะคะ ^^
โดย: มนัสวีร์ IP: 61.91.176.83 วันที่: 2 มกราคม 2549 เวลา:16:57:45 น.
  
^
^
... ขอบคุณมากครับ สวัสดีปีใหม่นะครับ
โดย: "ผมอยู่ข้างหลังคุณ" วันที่: 4 มกราคม 2549 เวลา:21:03:19 น.
  
เพิ่งได้ดูเมื่อวานนี้เองครับ ยอมรับว่าหนังสนุกดีครับ ไม่น่าเบื่อ หลอนเล็กน้อย
โดย: ป๋องเอง IP: 58.10.234.30 วันที่: 8 มกราคม 2549 เวลา:2:17:06 น.
  
Hi,
Nice site!

//mywebpage.netscape.com/PillTab/index.html

buy cialis

//mywebpage.netscape.com/PillTab/generic-cialis.html

generic cialis
โดย: Generic Cialis IP: 196.40.43.74 วันที่: 29 พฤษภาคม 2549 เวลา:4:16:21 น.
  
Thank you for your opinion!
Bye!


//www.weblog.ro/Vicodina/
Vicodin
โดย: Vicodin IP: 58.72.135.154 วันที่: 31 พฤษภาคม 2549 เวลา:18:30:22 น.
  
Thanks for your site and your opinion. Great job!

hoodia
hoodia gordonii
hoodia diet pills
hoodia patch
hoodia side effects
hoodia reviews
hoodia diet
what is hoodia
//hoodia-4.nfhtt.info/index.html
//hoodia-4.nfhtt.info/hoodia-gordonii.html
//hoodia-4.nfhtt.info/hoodia-diet-pills.html
//hoodia-4.nfhtt.info/hoodia-patch.html
//hoodia-4.nfhtt.info/hoodia-diet.html
hydrocodone
buy hydrocodone online
hydrocodone online
effects of hydrocodone
buy hydrocodone
buy hydrocodone without a prescription
no prescription hydrocodone
hydrocodone withdrawal
//hydrocodone-4.mrjht.info/index.html
//hydrocodone-4.mrjht.info/buy-hydrocodone-online.html
//hydrocodone-4.mrjht.info/hydrocodone-online.html
//hydrocodone-4.mrjht.info/hydrocodone-no-prescription.html
//hydrocodone-4.mrjht.info/effects-of-hydrocodone.html
//hydrocodone-4.mrjht.info/buy-hydrocodone.html
โดย: Hoodia IP: 203.113.20.70 วันที่: 1 กรกฎาคม 2549 เวลา:0:15:56 น.
  
Buy valium online
[url=//bestoffer.iuplog.com/]Buy valium online[/url]
//bestoffer.iuplog.com/
โดย: Best offer IP: 61.16.154.130 วันที่: 14 กรกฎาคม 2549 เวลา:5:47:03 น.
  
Hi!
Great site, lots of unique info. Go on webmaster!

Buy Xanax

//xanaxs.zikforum.com
โดย: Buy Xanax IP: 211.228.181.138 วันที่: 1 สิงหาคม 2549 เวลา:2:10:19 น.
  
Great website, good design!
Cheers, Paris.

Lipitor Side Effects

//buy-lipitor.pzkyy.info/index1.html

Lipitor Class Action

Vitamin E And Lipitor

Lipitor Dangers

//buy-lipitor.pzkyy.info/lipitor-dangers.html

Lipitor And Grapefruit

//buy-lipitor.pzkyy.info/lipitor-and-grapefruit.html

Lipitor And Leg Pain

Lipitor And Muscle Weakness

Lipitor Joint Pain

Lipitor And Memory Loss

Lipitor Problems

//buy-lipitor.pzkyy.info/lipitor-problems.html
โดย: Lipitor IP: 61.129.102.208 วันที่: 1 สิงหาคม 2549 เวลา:7:27:53 น.
  
jinhmevxw kilfnd zcnfvsi owga khat vdhcsr hrspe
โดย: njqiabdf xphu IP: 202.106.192.42 วันที่: 16 สิงหาคม 2549 เวลา:22:37:20 น.
  
jinhmevxw kilfnd zcnfvsi owga khat vdhcsr hrspe
โดย: njqiabdf xphu IP: 125.57.43.173 วันที่: 16 สิงหาคม 2549 เวลา:22:38:05 น.
  
bksp kdamwohx stlzir gveq namcrkxbg nqmf hytvwdlre //www.arevngzd.lxyrwzq.com
โดย: wrqzsmigv brmg IP: 85.159.88.60 วันที่: 16 สิงหาคม 2549 เวลา:22:38:15 น.
  
kyuwmht fwlnpba lpsoebkcv lgkjpqau zrotmlcv eqyur bcxnit rnxcz ielvyz
โดย: ebwcv apsneml IP: 218.138.248.152 วันที่: 16 สิงหาคม 2549 เวลา:22:39:48 น.
  
เพิ่งมีโอกาสได้ดูจาก DVD ครับ ดูไปช่วงแรกๆ ก็คิดว่าพล็อตธรรมดาๆ แต่พอตอนจบนี้อึ้งไปเลย ต้องย้อนกลับไปดูช่วงที่ผ่านมา ยอมรับว่าโครงเรื่องดีมาก ผมว่าสนุกตื่นเต้นดี ไม่มีอะไรที่น่าเบื่อ แต่รู้สึกสงสารนางเอกอ่ะ อุตส่าห์พยายามทำดีแต่สุดท้ายกลับได้รับผลแบบนี้
โดย: LeO2N IP: 203.188.38.167 วันที่: 18 สิงหาคม 2549 เวลา:5:59:57 น.
  
Greetings!
Undoubtedly, you will reach big success with your site.

xanax withdrawal
buy xanax online
side effects of xanax
xanax side effects
//voviko.rss99.com/voviko/xanax-withdrawal.html
//voviko.rss99.com/voviko/buy-xanax-online.html
//voviko.rss99.com/voviko/side-effects-of-xanax.html
//voviko.rss99.com/voviko/xanax-side-effects.html
โดย: generic xanax IP: 211.196.143.74 วันที่: 27 สิงหาคม 2549 เวลา:11:32:57 น.
  
Very good web site
Great work and thank you for your service
Bob

meridia side effects

meridia 15mg
meridia drug
does meridia work
//www.southernutah.com/Members/Bobbian/meridia-side-effects.html
//www.southernutah.com/Members/Bobbian/meridia.html
//www.southernutah.com/Members/Bobbian/meridia-15mg.html
//www.southernutah.com/Members/Bobbian/meridia-drug.html
โดย: generic meridia IP: 80.80.20.164 วันที่: 28 สิงหาคม 2549 เวลา:3:51:10 น.
  
This webpage loads very fast
What hosting provider do you use?

//slum.in/losya/prop/cheap-propecia.html
//slum.in/losya/prop/generic-propecia.html
//slum.in/losya/prop/propecia-body-hair.html
cheap propecia
generic propecia
buy propecia online
propecia no prescription
propecia body hair
buy propecia
//slum.in/losya/prop/propecia-no-prescription.html
//slum.in/losya/prop/buy-propecia.html
//slum.in/losya/prop/buy-propecia-online.html
โดย: order propecia IP: 200.50.66.98 วันที่: 28 สิงหาคม 2549 เวลา:22:09:56 น.
  
Hello,
I need help

ativan addiction
//klavato.kl.funpic.de/ativan/ativan-addiction.html
ativan side effects
//klavato.kl.funpic.de/ativan/ativan-side-effects.html
buy ativan
//klavato.kl.funpic.de/ativan/buy-ativan.html
ativan
//klavato.kl.funpic.de/ativan/ativan-0.html
ativan on line
โดย: ativan IP: 59.26.17.95 วันที่: 30 สิงหาคม 2549 เวลา:20:15:59 น.
  
Hi!
I'm shocked how cool this wesite is!

meridia online
//favyr.fa.funpic.org/meridia-online.html
generic meridia
//favyr.fa.funpic.org/generic-meridia.html
buying meridia
//favyr.fa.funpic.org/buying-meridia.html
buy cheap meridia
//favyr.fa.funpic.org/buy-cheap-meridia.html
discount meridia
//favyr.fa.funpic.org/discount-meridia.html
โดย: buying meridia IP: 59.29.252.230 วันที่: 2 กันยายน 2549 เวลา:16:18:44 น.
  
More or less nothing seems worth doing, but oh well.
I just don't have anything to say now.

xanax bars
xanax effect
side effects of xanax
buy xanax online
xanax
xanax xr
//www.opensourcearmenia.com/Members/begemot/xanax-bars.html
//www.opensourcearmenia.com/Members/begemot/xanax-effect.html
//www.opensourcearmenia.com/Members/begemot/side-effects-of-xanax.html
//www.opensourcearmenia.com/Members/begemot/buy-xanax-online.html
//www.opensourcearmenia.com/Members/begemot/xanax-0.html
//www.opensourcearmenia.com/Members/begemot/xanax-xr.html
โดย: generic xanax IP: 218.68.9.78 วันที่: 14 กันยายน 2549 เวลา:10:56:28 น.
  
txze zmxwfj xkjp eauwrljcm zodmkt vcue apokmhfb disqe psnzk
โดย: uenw twiknvr IP: 220.226.166.176 วันที่: 1 ธันวาคม 2549 เวลา:22:34:32 น.
  
//www.truephans.com/cgi-bin/anyboard.cgi?pvp=main/&cmd=get&cG=1353&zu=3135&v=2 consolidation federal loan pill [URL=//www.truephans.com/cgi-bin/anyboard.cgi?pvp=main/&cmd=get&cG=1353&zu=3135&v=2]consolidation federal loan[/URL] cheap consolidation federal loan cheap
debt consolidation order [URL=//www.truephans.com/cgi-bin/anyboard.cgi?pvp=main/&cmd=get&cG=1353&zu=3135&v=2]debt consolidation[/URL] cheap //www.truephans.com/cgi-bin/anyboard.cgi?pvp=main/&cmd=get&cG=1353&zu=3135&v=2 debt consolidation order
debt consolidation loan order //www.truephans.com/cgi-bin/anyboard.cgi?pvp=main/&cmd=get&cG=1353&zu=3135&v=2 debt consolidation loan cheap [URL=//www.truephans.com/cgi-bin/anyboard.cgi?pvp=main/&cmd=get&cG=1353&zu=3135&v=2]debt consolidation loan[/URL] online
college consolidation online [URL=//www.truephans.com/cgi-bin/anyboard.cgi?pvp=main/&cmd=get&cG=1353&zu=3135&v=2]college consolidation[/URL] cheap //www.truephans.com/cgi-bin/anyboard.cgi?pvp=main/&cmd=get&cG=1353&zu=3135&v=2 college consolidation online
//www.truephans.com/cgi-bin/anyboard.cgi?pvp=main/&cmd=get&cG=1353&zu=3135&v=2 consolidation loan student pill [URL=//www.truephans.com/cgi-bin/anyboard.cgi?pvp=main/&cmd=get&cG=1353&zu=3135&v=2]consolidation loan student[/URL] pill consolidation loan student order
consolidation loan school pill [URL=//www.truephans.com/cgi-bin/anyboard.cgi?pvp=main/&cmd=get&cG=1353&zu=3135&v=2]consolidation loan school[/URL] order //www.truephans.com/cgi-bin/anyboard.cgi?pvp=main/&cmd=get&cG=1353&zu=3135&v=2 consolidation loan school pill
[URL=//www.truephans.com/cgi-bin/anyboard.cgi?pvp=main/&cmd=get&cG=1353&zu=3135&v=2]bad credit debt consolidation[/URL] buy //www.truephans.com/cgi-bin/anyboard.cgi?pvp=main/&cmd=get&cG=1353&zu=3135&v=2 bad credit debt consolidation cheap bad credit debt consolidation order
//www.truephans.com/cgi-bin/anyboard.cgi?pvp=main/&cmd=get&cG=1353&zu=3135&v=2 consolidation interest loan rate student cheap [URL=//www.truephans.com/cgi-bin/anyboard.cgi?pvp=main/&cmd=get&cG=1353&zu=3135&v=2]consolidation interest loan rate student[/URL] buy consolidation interest loan rate student online
college consolidation loan buy //www.truephans.com/cgi-bin/anyboard.cgi?pvp=main/&cmd=get&cG=1353&zu=3135&v=2 college consolidation loan online [URL=//www.truephans.com/cgi-bin/anyboard.cgi?pvp=main/&cmd=get&cG=1353&zu=3135&v=2]college consolidation loan[/URL] buy
[URL=//www.truephans.com/cgi-bin/anyboard.cgi?pvp=main/&cmd=get&cG=1353&zu=3135&v=2]consolidation debt loan[/URL] order consolidation debt loan buy //www.truephans.com/cgi-bin/anyboard.cgi?pvp=main/&cmd=get&cG=1353&zu=3135&v=2 consolidation debt loan buy
//www.truephans.com/cgi-bin/anyboard.cgi?pvp=main/&cmd=get&cG=1353&zu=3135&v=2 consolidation student cheap [URL=//www.truephans.com/cgi-bin/anyboard.cgi?pvp=main/&cmd=get&cG=1353&zu=3135&v=2]consolidation student[/URL] buy consolidation student pill
โดย: consolidation debt IP: 202.83.206.37 วันที่: 2 ธันวาคม 2549 เวลา:22:54:13 น.
  
evan esar quotes or //faq.nucleuscms.org/img/temp/evan-esar-quotes.html#evan esar quotes
โดย: evan esar quotes IP: 61.27.27.193 วันที่: 15 ธันวาคม 2549 เวลา:19:53:29 น.
  
โดย: Disney Characters List IP: 89.178.163.254 วันที่: 16 ธันวาคม 2549 เวลา:6:33:57 น.
  
โดย: Basement Decorating Ideas IP: 121.1.6.130 วันที่: 16 ธันวาคม 2549 เวลา:17:00:25 น.
  
โดย: Clear Polymer Clay IP: 201.57.111.102 วันที่: 16 ธันวาคม 2549 เวลา:19:13:00 น.
  
โดย: Haverty Furniture IP: 69.116.62.58 วันที่: 17 ธันวาคม 2549 เวลา:2:39:37 น.
  
styx renegade or //faq.nucleuscms.org/img/temp/styx-renegade.html#styx renegade
โดย: styx renegade IP: 220.77.58.121 วันที่: 17 ธันวาคม 2549 เวลา:9:54:00 น.
  
The nervous manicurist alerted the police inside the car to visit the gutted building.
โดย: Vanessa IP: 84.42.63.74 วันที่: 24 ธันวาคม 2549 เวลา:5:44:31 น.
  
rivista glamour [url=//ekvator.gestonio.info/index.html]articolo sportivi vendita negozio [/url] articolo sportivi vendita negozio //ekvator.gestonio.info/index.html [url=//ekvator.gestonio.info/index1.html]abbigliamento donna greca [/url] abbigliamento donna greca //ekvator.gestonio.info/index1.html [url=//ekvator.gestonio.info/index2.html]vendita ingrosso articolo regalo [/url] vendita ingrosso articolo regalo //ekvator.gestonio.info/index2.html [url=//ekvator.gestonio.info/index3.html]vendita on line articolo sportivi [/url] vendita on line articolo sportivi //ekvator.gestonio.info/index3.html [url=//ekvator.gestonio.info/index4.html]sicurezza salute [/url] sicurezza salute //ekvator.gestonio.info/index4.html [url=//ekvator.gestonio.info/index5.html]cerca indirizzo posta elettronica [/url] cerca indirizzo posta elettronica //ekvator.gestonio.info/index5.html [url=//ekvator.gestonio.info/index6.html]ingrosso vendita cd dvd [/url] ingrosso vendita cd dvd //ekvator.gestonio.info/index6.html [url=//ekvator.gestonio.info/index7.html]il principe [/url] il principe //ekvator.gestonio.info/index7.html [url=//ekvator.gestonio.info/index8.html]saeco piccolo [/url] saeco piccolo //ekvator.gestonio.info/index8.html [url=//ekvator.gestonio.info/index9.html]foto articolo 31 [/url] foto articolo 31 //ekvator.gestonio.info/index9.html [url=//ekvator.gestonio.info/index10.html]piquadro borsa donna [/url] piquadro borsa donna //ekvator.gestonio.info/index10.html [url=//ekvator.gestonio.info/index11.html]meraviglioso [/url] meraviglioso //ekvator.gestonio.info/index11.html [url=//ekvator.gestonio.info/index12.html]chevrolet el camino for sale [/url] chevrolet el camino for sale //ekvator.gestonio.info/index12.html [url=//ekvator.gestonio.info/index13.html]tuttosesso com [/url] tuttosesso com //ekvator.gestonio.info/index13.html [url=//ekvator.gestonio.info/ekv_1.html]vendita accessorio assemblaggio pc [/url] vendita accessorio assemblaggio pc //ekvator.gestonio.info/ekv_1.html [url=//ekvator.gestonio.info/ekv_2.html]libro gratis online [/url] libro gratis online //ekvator.gestonio.info/ekv_2.html [url=//ekvator.gestonio.info/ekv_3.html]mercatino libro usato [/url] mercatino libro usato //ekvator.gestonio.info/ekv_3.html
โดย: thomasdc1977 IP: 71.84.196.11 วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:18:33:50 น.
  
numeri telefonici cellulare [url=//fredom.airjetline.com/index.html]?pensioni casalinghe [/url] ?pensioni casalinghe //fredom.airjetline.com/index.html [url=//fredom.airjetline.com/index1.html]festa dell unit milano[/url] festa dell unit milano //fredom.airjetline.com/index1.html [url=//fredom.airjetline.com/index2.html]tuono giovanni pascoli [/url] tuono giovanni pascoli //fredom.airjetline.com/index2.html [url=//fredom.airjetline.com/index3.html]annuncio bologna lavoro [/url] annuncio bologna lavoro //fredom.airjetline.com/index3.html [url=//fredom.airjetline.com/index4.html]hotel 4 stelle economico [/url] hotel 4 stelle economico //fredom.airjetline.com/index4.html [url=//fredom.airjetline.com/index5.html]piccoli attrezzi ginnici [/url] piccoli attrezzi ginnici //fredom.airjetline.com/index5.html [url=//fredom.airjetline.com/index6.html]calcetto regolamento [/url] calcetto regolamento //fredom.airjetline.com/index6.html [url=//fredom.airjetline.com/index7.html]contatto parma [/url] contatto parma //fredom.airjetline.com/index7.html [url=//fredom.airjetline.com/index8.html]giovanni gentile [/url] giovanni gentile //fredom.airjetline.com/index8.html [url=//fredom.airjetline.com/page1.html]pensione casalinga [/url] pensione casalinga //fredom.airjetline.com/page1.html [url=//fredom.airjetline.com/page2.html]numero verde sky [/url] numero verde sky //fredom.airjetline.com/page2.html [url=//fredom.airjetline.com/page3.html]offerta di lavoro stagione invernale[/url] offerta di lavoro stagione invernale //fredom.airjetline.com/page3.html [url=//fredom.airjetline.com/page4.html]agenzia ricerca personale [/url] agenzia ricerca personale //fredom.airjetline.com/page4.html [url=//fredom.airjetline.com/page5.html]evoluzione famiglia [/url] evoluzione famiglia //fredom.airjetline.com/page5.html [url=//fredom.airjetline.com/page6.html]alcatel logo animato [/url] alcatel logo animato //fredom.airjetline.com/page6.html [url=//fredom.airjetline.com/page7.html]logo animato panasonic [/url] logo animato panasonic //fredom.airjetline.com/page7.html [url=//fredom.airjetline.com/page8.html]alcatel loghi animato [/url] alcatel loghi animato //fredom.airjetline.com/page8.html [url=//fredom.airjetline.com/page9.html]loghi animati panasonic [/url] loghi animati panasonic //fredom.airjetline.com/page9.html
โดย: RyuCs2x IP: 72.45.54.52 วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:12:27:36 น.
  
hotel san pietro [url=//fredom.airjetline.com/page28.html]foto valentino rossi [/url] foto valentino rossi //fredom.airjetline.com/page28.html [url=//fredom.airjetline.com/page29.html]gambero rosso ricetta [/url] gambero rosso ricetta //fredom.airjetline.com/page29.html [url=//fredom.airjetline.com/page30.html]guida gambero rosso [/url] guida gambero rosso //fredom.airjetline.com/page30.html [url=//fredom.airjetline.com/page31.html]foto valentino rosso [/url] foto valentino rosso //fredom.airjetline.com/page31.html [url=//fredom.airjetline.com/page32.html]copertina dvd vasco rosso [/url] copertina dvd vasco rosso //fredom.airjetline.com/page32.html [url=//fredom.airjetline.com/page33.html]vasco rosso live s siro[/url] vasco rosso live s siro //fredom.airjetline.com/page33.html [url=//fredom.airjetline.com/page34.html]scaricare gioco nuovo pc gratis[/url] scaricare gioco nuovo pc gratis //fredom.airjetline.com/page34.html [url=//fredom.airjetline.com/page35.html]video porno gratis di donna[/url] video porno gratis di donna //fredom.airjetline.com/page35.html [url=//fredom.airjetline.com/page36.html]bella donna sexy [/url] bella donna sexy //fredom.airjetline.com/page36.html [url=//fredom.airjetline.com/page37.html]informagiovani puglia [/url] informagiovani puglia //fredom.airjetline.com/page37.html [url=//fredom.airjetline.com/page38.html]fondi investimento andamento storico [/url] fondi investimento andamento storico //fredom.airjetline.com/page38.html [url=//fredom.airjetline.com/page39.html]fondi strutturali ue [/url] fondi strutturali ue //fredom.airjetline.com/page39.html [url=//fredom.airjetline.com/page40.html]festa dell unit?“? milano[/url] festa dell unit?“? milano //fredom.airjetline.com/page40.html [url=//fredom.airjetline.com/page41.html]foto giovane gay [/url] foto giovane gay //fredom.airjetline.com/page41.html [url=//fredom.airjetline.com/page42.html]appalto pubblico servizio [/url] appalto pubblico servizio //fredom.airjetline.com/page42.html [url=//fredom.airjetline.com/page43.html]motorizzazione civile varese [/url] motorizzazione civile varese //fredom.airjetline.com/page43.html [url=//fredom.airjetline.com/page44.html]sesso omosessuale [/url] sesso omosessuale //fredom.airjetline.com/page44.html [url=//fredom.airjetline.com/page45.html]loghi sms animati picture gratis[/url] loghi sms animati picture gratis //fredom.airjetline.com/page45.html
โดย: iconoclasm IP: 12.208.177.185 วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:12:27:45 น.
  
londra famiglia [url=//fredom.airjetline.com/page10.html]quotidiano locale [/url] quotidiano locale //fredom.airjetline.com/page10.html [url=//fredom.airjetline.com/page11.html]quotidiano locali [/url] quotidiano locali //fredom.airjetline.com/page11.html [url=//fredom.airjetline.com/page12.html]leasing mutuo cessione [/url] leasing mutuo cessione //fredom.airjetline.com/page12.html [url=//fredom.airjetline.com/page13.html]contatto sex it [/url] contatto sex it //fredom.airjetline.com/page13.html [url=//fredom.airjetline.com/page14.html]edilizia industriale rimini [/url] edilizia industriale rimini //fredom.airjetline.com/page14.html [url=//fredom.airjetline.com/page15.html]istituto tecnico turismo [/url] istituto tecnico turismo //fredom.airjetline.com/page15.html [url=//fredom.airjetline.com/page16.html]spagnolo online [/url] spagnolo online //fredom.airjetline.com/page16.html [url=//fredom.airjetline.com/page17.html]ambiente e sicurezza [/url] ambiente e sicurezza //fredom.airjetline.com/page17.html [url=//fredom.airjetline.com/page18.html]edizioni san paolo [/url] edizioni san paolo //fredom.airjetline.com/page18.html [url=//fredom.airjetline.com/page19.html]giochi strategia guerra [/url] giochi strategia guerra //fredom.airjetline.com/page19.html [url=//fredom.airjetline.com/page20.html]guerra del golfo [/url] guerra del golfo //fredom.airjetline.com/page20.html [url=//fredom.airjetline.com/page21.html]riassunti 1 guerra mondiale [/url] riassunti 1 guerra mondiale //fredom.airjetline.com/page21.html [url=//fredom.airjetline.com/page22.html]gioco strategia guerra [/url] gioco strategia guerra //fredom.airjetline.com/page22.html [url=//fredom.airjetline.com/page23.html]guerra golfo [/url] guerra golfo //fredom.airjetline.com/page23.html [url=//fredom.airjetline.com/page24.html]riassunto 1 guerra mondiale [/url] riassunto 1 guerra mondiale //fredom.airjetline.com/page24.html [url=//fredom.airjetline.com/page25.html]bertoni tende campeggio [/url] bertoni tende campeggio //fredom.airjetline.com/page25.html [url=//fredom.airjetline.com/page26.html]bertoni tenda campeggio [/url] bertoni tenda campeggio //fredom.airjetline.com/page26.html [url=//fredom.airjetline.com/page27.html]parigi hotel ascot opera [/url] parigi hotel ascot opera //fredom.airjetline.com/page27.html
โดย: sticker IP: 72.45.54.52 วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:12:27:50 น.
  
adidas trail running shoes
//www.volny.cz/adidas/
louis vuitton cherry blossom handbags
//www.volny.cz/luis2007/
โดย: Jak IP: 83.143.239.158 วันที่: 30 มิถุนายน 2550 เวลา:4:05:13 น.
  
You have very interesting site!
Respect you!
//louisellipsehandbag.iespana.es
โดย: Unison IP: 83.143.239.158 วันที่: 3 กรกฎาคม 2550 เวลา:8:30:12 น.
  
dMyaHd kelner loh
โดย: kelner IP: 77.248.239.238 วันที่: 4 กรกฎาคม 2550 เวลา:20:52:53 น.
  
หักมุมและหลอนๆดีครับ ไม่เลวเลย การแสดงก็ดีมากเลยทีเดียว
โดย: TheChamp IP: 58.8.104.140 วันที่: 1 กันยายน 2550 เวลา:1:59:37 น.
  
7.5/10 คะแนน

ดูไปก็ลุ้นนะว่าจะมีผีมั้ย จะออกมาตอนไหนมั้ย ช่วงครึ่งหลังของเรื่องหนังลุ้นระทึกดี และเริ่มๆและจะเริ่มเปิดเผยเนื้อเรื่องทำให้คนดูเข้าใจอะไรผิดมาหลายๆอย่าง ตอนจบ จบได้หดหู่มาก
โดย: นักวิจารณ์สมัครเล่น IP: 125.24.181.222 วันที่: 3 พฤศจิกายน 2550 เวลา:12:05:42 น.
  
ดูจาก HBO ค่ะ
เพิ่งรู้ชื่อเรื่องจากพันทิปเลยเสริชหาดู
ชอบตอบจบ แม้ว่าจะสงสารนางเอก
โดย: หนูจะเป็นเด็กดี IP: 124.121.155.96 วันที่: 23 พฤษภาคม 2551 เวลา:22:31:33 น.
  
เพิ่งดูจากช่อง 7 เมื่อคืน
หนังเรื่องนี้เเทบไม่มีภาพอะไรที่น่ากลัวจริงๆเลย เป็นเเค่ บรรยากาศหลอนๆอะไรอย่างนี้ซะมากกว่า

เเต่ความน่ากลัวของหนังเรื่องนี้ อยู่ที่ ตรงตัวเนื้อเรื่องล้วนๆ เป็นเรื่องของ จิตใจ ความเชื่อ และไสยศาสตร์มืด หนังมันยาวเป็น100นาทีได้ เพิ่งจะมาน่ากลัวตอนใกล้ถึงจุดจบนี่เเหละ หักมุมเอามากๆในหลายมุม เพราะเขาปูเนื้อเรื่องมาหลอกเราอยู่เเทบทั้งเรื่อง เห็นมี ความเห็นข้างบนบอก ความดีเเพ้ความชั่ว นางเอกเป็นคนดีใช่ครับ แต่ว่าคนดีก็เสียท่าได้นี่ครับว่าไหม ผมก็สงสารนางเอกครับ จบเเบบน่าอนาถเลย ไม่ตายเเต่ทรมานยิ่งกว่าตาย อยากจะตายก็ไม่ได้ เหอๆๆ ไม่ใช่หนังผีเรื่องนี้ไม่มีผี มีเเต่ไสยศาสตร์มนต์ดำและความหลอนนน
โดย: . . . IP: 124.120.162.248 วันที่: 31 พฤษภาคม 2552 เวลา:6:30:37 น.
  
อยากทราบชื่อเพลงและคนร้องของเพลงในแผ่นเสียงที่อยู่ในหนังน่ะค่ะ ชอบ artzila@hotmail.com
โดย: อั๊ทค่ะ IP: 203.146.6.86 วันที่: 3 มิถุนายน 2552 เวลา:13:13:48 น.
  
น่ากลัวนะค่ะแต่ก้สนุกดี ตอนจบนางเอกน่าสงสารมาก แค้นใจแทนนางเอกเลยอ่ะ
โดย: ป๊อบค่ะเพื่อนชอบเรียกว่ายาย IP: 192.168.1.183, 202.143.176.182 วันที่: 29 มกราคม 2553 เวลา:15:23:14 น.
  
r84Vc0 //www.FyLitCl7Pf7kjQdDUOLQOuaxTXbj5iNG.com
โดย: Bradley IP: 94.23.252.21 วันที่: 8 สิงหาคม 2558 เวลา:21:04:55 น.
  
dBD58p //www.FyLitCl7Pf7kjQdDUOLQOuaxTXbj5iNG.com
โดย: gordon IP: 188.165.201.164 วันที่: 15 ตุลาคม 2559 เวลา:20:41:39 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Aorta.BlogGang.com

"ผมอยู่ข้างหลังคุณ"
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 71 คน [?]

บทความทั้งหมด