About Love , เรื่องราวที่ "เกี่ยวกับ "รัก""


เธอและเขาเป็นคนวาดภาพ ภาพวาดของเธอ เป็นแค่สิ่งยึดเหนี่ยวใจจากความเศร้า ภาพวาดของเขา เป็นเพียงเป้าหมายชีวิตที่เขาเลือกลองค้นหา จนเมื่อเขาพบเธอ ภาพของเขาที่วาดรูปเธอ และ ภาพของเธอที่วาดรูปเขาก็มีความหมายเดียวกัน นั่นคือ ความสุข

เธอสูญเสียคนรักไป เธอใช้ร่างกายเขาเพื่อหวนหาใครบางคนที่เธอโหยหา และ เขาก็ใช้ภาษาของเธอ เพื่อส่งต่อความรู้สึกดีๆที่เขามีให้กับเธอ

เธอแอบมองเขาตั้งแต่วันแรกที่เขาก้าวเข้ามา เขามาอยู่ที่เมืองของเธอด้วยใจที่มีใครอีกคนอยู่ห่างออกไป เธอเรียนรู้ภาษาของเขากับใครคนนั้น เพื่อที่จะเข้าใจเขาให้มากขึ้น เขาทำให้เธอรู้จักความรัก และ เธอทำให้เขารู้ความหมายของคำว่ารัก

ภาษา เป็นสื่อกลางของการสื่อสาร ภาษาในหนังถูกหยิบยกขึ้นมาทั้งทางตรงและทางอ้อม เรื่องราวของคน 2 คน ภาษา 2 ภาษา

ภาษาในโตเกียว แทบไม่เป็นอุปสรรคของทั้ง 2 คน เพราะทั้ง 2 คน แทบจะไม่ได้สื่อสารด้วยภาษาพูดหรือภาษาเขียน เขาและเธอไม่ได้คุยกันเลยจนถึงตอนท้าย และ เพียงไม่กี่ประโยค เขาและเธอกลับสื่อความสุขถึงกันได้อย่างง่ายดาย ข้อความที่ทั้งสองคนส่งต่อถึงกันไม่ใช่คำพูดแต่สื่อสารกันด้วย ภาพวาดและความรู้สึก

ตรงข้ามกับภาษาในไทเป ทำให้เกิดอุปสรรคในการสื่อสารอย่างรุนแรง ทั้ง 2 คนคุยกันไม่รู้เรื่อง ทั้งคู่ถกเถียงกันด้วยภาษาพูดแทบตลอดเวลา และ ใช้ภาษาเขียนในการคลี่คลาย (เธออธิบายความรู้สึกออกมาและเขาตอบว่าเข้าใจ) ภาษาพูดและเขียนเป็นอุปสรรคในการสื่อสารความคิด แต่ มันหาใช่อุปสรรคต่อความรู้สึก เพราะเรารับรู้ได้ว่าทั้ง 2 คนนั้นสื่อสารตรงกันด้วยความรู้สึกห่วงใย ห่วงหาอนาทรต่อกัน

ในขณะที่การใช้ภาษาที่เซี่ยงไฮ้ ทั้งคู่ดูเหมือนไม่มีปัญหาเรื่องภาษาพูดคุยต่อกันเลย เพราะหลายหนที่ทั้ง 2 คนใช้ภาษาที่ 3 เป็นภาษากลาง นั่นก็คือภาษาอังกฤษ ทั้งคู่คุยกันรู้เรื่อง แต่ทั้งสองคนกลับไม่สามารถสื่อสารความรู้สึกให้รับรู้ต่อกันได้ สะท้อนให้เห็นว่าความรักไม่ได้เป็นอุปสรรคที่ภาษาหรือคำพูด แต่อุปสรรคหากมีก็เกิดจากตัว คน เพราะตัวละครชายในตอนนี้ไม่พยายามที่จะฟัง ภาษาใจ ที่นางเอกสื่อสาร เขายังจมอยู่กับภาษาตัวเองที่อยู่ไกลออกไป และเมื่อภาษาที่ 1 และ 2 ไม่สามารถเชื่อมโยงกันได้ สุดท้ายภาษาที่ 3 นี่เอง ที่เป็นตัวแปรสำคัญของตอนเซี่ยงไฮ้ ..Te queiro..

ภาษา ไม่ใช่อุปสรรคขวางกั้น ความรัก เราใช้คนละภาษาพูดแต่หากเรามีภาษาใจร่วมกัน ความรักก็เกิดขึ้นได้ระหว่างเราสองคน

...หากหนังเรื่องนี้เกี่ยวกับรัก (About Love) ความรักในหนังต่างก็มีความหมายที่แตกต่างกันออกไป

ความรักในโตเกียว อาจเป็นรักแรกพบ มีความหมายที่แจ่มชัดคือ ความสุข (ภาพวาดของเธอที่วาดรูปเขาแทนความหมายของความสุข และ ภาพวาดของเขาที่วาดรอยยิ้มของเธอ ก็คือตัวแทนของความสุขที่มาแทนที่น้ำตา)

ท่ามกลางความสับสนของผู้คนและตัวเมือง ในเวลาที่หัวใจโดดเดี่ยว เปราะบางหรือมีรอยร้าว การที่ต้องเยียวยาหรือสมานแผลใจด้วยตัวเอง ช่วงเวลานั้นมันยาวนานและเส้นทางก็คดเคี้ยว แต่เมื่อมีใครสักคนที่ก้าวเข้ามาเติมเต็มให้กัน ความสับสนของผู้คนก็คลี่คลายเปิดทางออกให้เราเห็นทางออกที่ชัดเจน ทั้งบนถนนในเรื่อง ถนนในภาพวาด และ ถนนในใจ

ความรักในไทเป คือ ความอบอุ่น (ในวันที่ฝนตก อุโมงค์ที่มีอาจเป็นแค่ระยะทางสั้นๆ ให้เราหลบฝนก่อนที่จะต้องออกไปเปียกปอนภายนอก แต่ถึงจะเป็นแค่ช่วงสั้นๆ มันก็ทำให้เราอุ่นได้ในเวลาที่เราหนาวเหน็บ)

ในเวลาที่เราเปียกปอน เวลาที่เราหนาวสั่น เวลาที่เราต้องการความอบอุ่นของใครสักคน การมีคนที่ให้เรามั่นคงปลอดภัย อาจไม่ใช่รักที่เป็นเจ้าของ แต่แค่รักที่เป็นมิตรภาพ มันอาจจะอยู่ได้ไม่ยั่งยืน แต่ก็ดีไม่ใช่หรือที่จะให้หัวใจเราได้ไออุ่นและร่มเงา เฉกเช่นเดียวกันบางครั้งเราเองก็พร้อมที่จะยอมให้ความอบอุ่นกับคนที่เรารักหรือรู้สึกดี แม้จะเพียงชั่วเวลาไม่นาน แต่ความสุขจากการให้มันก็มากพอที่จะให้เราเป็น อุโมงค์ ได้เช่นกัน

ความรักในเซี่ยงไฮ้ อาจแทนความหมายของความเศร้า ผ่านการแอบรัก การรักเขาข้างเดียว และการไม่รู้ว่าถูกรัก (น้ำตาของเธอเมื่อเขาจากไป และ ซากปรักหักพังของเธอที่หลงเหลือเมื่อเขากลับมา)

การได้แอบมองคนที่เรารัก การที่ได้แอบรักใครสักคน และการที่ต้องเก็บความรู้สึกนั้นไว้ บางครั้งมันก็มีความสุขแค่เพียงที่เราได้แอบรัก ในขณะเดียวกันเราเองก็อาจละเลยกับความรู้สึกดีๆใกล้ตัว หากเรามัวแต่จมอยู่กับอดีตที่มันผ่านพ้นไป ครั้นเมื่อเธอรวบรวมความกล้าหรือเมื่อเขารู้ตัวกลับมา มันก็อาจสายเกินไปที่จะมีกันและกัน

.....เรื่องราวที่เกี่ยวกับรักทั้งสามตอน เกิดขึ้นต่างสถานที่ต่างบุคคล แต่การที่มีการใส่ตัวเชื่อมทำให้เรื่องราวความรัก 3 รสนี้ มีความสอดคล้องเป็นเนื้อเดียวกันได้ไม่ยาก (หยวนมีเพื่อนในโตเกียวที่หน้าเหมือนและอาจจะเป็นหยู - หยวนเป็นลูกศิษย์ชูเฮ - อดีตคนรักของชูเฮและคนรักของมิชิโกะอยู่ที่สเปน - มิชิโกะเป็นเพื่อนกับเท็ตจัง) เป็นการสร้างจากผู้กำกับ 3 สัญชาติ ที่มาเรียงร้อยเรื่องรักเข้าด้วยกัน

เท็น ชิโมยาม่า กับ เรื่องราวในโตเกียว คือเรื่องราวที่สวยงามชวนฝัน หนังแทบไม่ใช้เนื้อหาในการดำเนินเรื่องราว ตัวละครในเรื่องก็พูดกันน้อยมาก หนังเลือกใช้การสื่อสารด้วยภาพได้ดี เช่น การสะท้อนความวุ่นวายสับสนของตัวเมืองโตเกียว ก็เหมือนกับความสับสนในใจตัวละครเช่นเดียวกัน และเมื่อสุดท้ายทั้งคู่ค้นพบกันและกัน ความวุ่นวายทั้งจากตัวเมือง ทั้งจากในภาพวาดก็สลายลง ตอนโตเกียวนี้เป็นตอนที่เหมือนเทพนิยายชวนฝันอยู่เอาการ

อี่จื้อเหยียน กับ เรื่องราวในไทเป ก็ให้ความรู้สึกซุกซน เจ็บแต่อุ่น ตัวละครทั้งคู่มีเสน่ห์เล่นได้น่ารักฟัดเหวี่ยงกันดีเหลือเกิน เป็นตอนที่หลากหลายรสชาติมากที่สุด หนังใช้ประโยชน์จากความต่างของภาษาได้อย่างสนุกสนาน ฉากเต้นได้ใจและความหมายในอุโมงค์ก็จี๊ดถึงใจ เป็นตอนที่มันเข้าใกล้ตัวตนคนดูอย่างผมได้มากที่สุด

จาง ยี่ไบ่ กับ เรื่องราวในเซี่ยงไฮ้ก็เศร้าแต่สุข แม้ว่าพระเอกจะหล่อมากไปนิด และนางเอกจะน่ารักไปหน่อย แต่ฝ่ายหญิงก็แสดงออกของคนที่เริ่มแอบมอง เริ่มแอบชอบ และแอบรักได้อย่างน่ารักน่าหยิกเหลือเกิน การแสดงของลีเซี่ยวลูที่รับบทหยูติดตาเหลือเกิน

ภาพวาด ตู้หนังสือ และ ลูกเบสบอล ถูกนำมาเป็นข้าวของที่ตัวละครใช้ยึดเหนี่ยวใจหลังการสูญเสีย และเป็นสัญลักษณ์ของความรักที่สูญเสียไป

ภาพวาดของมิชิโกะ..ในตอนท้ายมีความชัดเจนของทางเดินมากขึ้นเมื่อเธอมีเหยา

ตู้หนังสือของอา-ซุ...ที่ล้มอย่างไร้ความมั่นคงกลับมาตั้งได้เหมือนตัวเธอเพราะความช่วยเหลือของเท็ตจัง

ลูกเบสบอลของชูเฮ...ไม่อยู่นิ่งกระเด้งสะท้อนกำแพงไปมา เขาอาจตัดสินใจทิ้งลูกเบสบอลไว้เบื้องหลัง โดยหารู้ไม่ว่าลูกเบสบอลนั้นมันมีความหมายมากกว่ารักที่สูญเสียไป มันเป็นรักใหม่ที่กำลังเกิดขึ้นตั้งแต่หยูมาเริ่มฝึกเล่น แล้วสุดท้ายเขาก็ต้องมาเล่นกับความว่างเปล่า เมื่อลูกเบสบอลหรือความรักได้หลุดลอยไปอีกครั้ง

...นอกจากนี้ทั้ง 3 เหตุการณ์ ตัวละครหญิงล้วนแต่ถูกทอดทิ้งไป

การทอดทิ้งในโตเกียวทำให้เธอได้ค้นพบใครที่จะมาเยียวยา และให้เธอสร้างความสุขผ่านภาพวาด

การทอดทิ้งในไทเปทำให้เธอได้มิตรภาพ ได้ไออุ่นที่มีความหมายเกินกว่าแค่รักกัน

การทอดทิ้งในเซี่ยงไฮ้ ทำให้เธอได้กล้าที่จะเผยความในใจ และกล้าที่จะทำตามความรู้สึกตัวเองเรียกหา

...แม้ว่าเรื่องราวในเซี่ยงไฮ้จะเป็นตอนจบของทั้งหมด แต่ลองคิดต่อว่า หากหยูจะไปตามหาชูเฮที่โตเกียว หรือ หากตัวละครเพื่อนของเหยาที่ผู้สร้างให้คาแรคเตอร์ภายนอกช่างดูคล้ายคลึงหยู (รวมไปถึงบทพูดที่เธอตอบหยวนว่าจะพยายามทำส่วนของตัวเองให้ดีที่สุด เมื่อหยวนบอกว่าจะไปหาคนสำคัญ หรือ ตัวละครนี้จะคือหยู?) ตอนจบนี้มันอาจนำพาไปสู่จุดเริ่มต้นของ บางสิ่งที่เกี่ยวกับรัก (About Love) ที่เริ่มต้นณ.จุดเริ่มของเรื่องราวคือโตเกียวอีกครั้ง

สิ่งที่ชอบ

1.ไทเป ... เป็นตอนที่รวมหลายความรู้สึกและทุกความรู้สึกหนังก็ทำออกมาโดนใจผมเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็น ความขำๆของภาษาที่แตกต่าง ความอบอุ่นและมิตรภาพต่อกัน ความเจ็บปวดรวดร้าวของอา-ซุ หรือจะเป็นความซึ้งในตอนท้าย (โดยเฉพาะความเปรี้ยวของฉากเต้น) เป็นตอนที่ปลุกให้ผมตื่นจากโตเกียวที่ทำให้ผมเคลิ้มไปหน่อย นอกจากเรื่องราวแล้ว การแสดงที่เข้าขากันเหลือเกินของทั้งคู่และการกำกับชนิดเก๋าเกมส์ (ขนาดปล่อยฉากพูดไม่รู้เรื่องให้ยาวนานเกือบ 5 นาทีได้อย่างสนุกสนาน) ยิ่งทำให้ตอนนี้ลงตัวมากที่สุด

2.เซี่ยงไฮ้... ใครเคยมีความรู้สึกแอบรักหรือรักเขาข้างเดียว หรือ รักคนมีเจ้าของ น่าจะอินกับตอนนี้ได้ง่ายขึ้นไปอีก เพราะหนังถ่ายทอดมันออกมาได้ดีเหลือเกิน จุดเด่นคือตัวละครหยูที่เล่นได้น่าจดจำ หนังจบแล้วภาพเธอเอ่ยลาพร้อมน้ำตายังอยู่ในความทรงจำ

สิ่งที่ชอบน้อย

1.โตเกียว ...ผมอาจเป็นพวกแพ้ความรักสมหวัง55 จึงรู้สึกว่าภาคนี้เป็นตอนที่ล่องลอย สวยงามจริงแต่มันไกลเกินจับต้อง เป็นภาพฝันอุดมคติซึ่งยังทำได้ไม่สัมผัสได้ลึกเท่าสองตอนที่เหลือ

สรุป...ตอนดูที่ลิโดเมื่อวานนี้รอบ16.30น.จบ รู้สึกว่าประทับใจน้อยกว่าที่หวัง แต่หลังจากกลับมานั่งเขียนผมกลับรู้สึกว่าผมประทับใจมากขึ้น และมากกว่าที่คาดไว้ตอนแรก เป็นหนังที่เรียนรู้เรื่องราวของความรักอีกหลายๆบริบท ทำให้ผมคิดถึง Closer ที่เป็นการสำรวจรูปร่างและมิติของความรักเช่นกัน แต่โทนของความรู้สึกนั่นแตกต่างกัน บางครั้งอาจดูซ้ำซากแต่มันก็มีความเป็นอัตลักษณ์เฉพาะตัวที่มนุษย์ไม่มีวันหาคำจำกัดความที่ดีที่สุดที่จะบัญญัติความหมายได้ เพราะแต่ละคนก็มีความรักของตัวเองที่แตกต่างกัน


ติดตามบทความใหม่ๆ หรือ บทความน่าสนใจ หรือ เริ่มต้นอ่านBlogนี้มีข้อสงสัย คลิกไปเริ่มต้นที่ --> หน้าแรก


รวบรวมรายชื่อหนังเรื่องเก่าๆที่เคยเขียนไว้แล้วที่ ---> ห้องเก็บหนัง
ขอคิดค่าบริการต่อการอ่าน 1 หน้าในอัตราเพียง

ความเห็น
ของคุณมีประโยชน์กับผู้อ่านคนถัดมา คำทักทายของคุณเป็นกำลังใจให้ผู้เขียน คำติชมหรือคำแนะนำของคุณจะนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงพัฒนาหากคุณเข้ามาอ่านครั้งถัดไป


Create Date : 01 กันยายน 2548
Last Update : 14 เมษายน 2549 19:28:07 น.
Counter : 1682 Pageviews.

58 comments
การทำภาพนูนต่ำ “ข้างหลังหญิงสาวในเสื้อโค้ตสีแดงเชอร์รีที่ดูเหมือน” (ไข่ย้อย ดากานดา) A Bas-Relief ทุเรียนกวน ป่วนรัก
(22 ก.พ. 2562 01:47:57 น.)
:: ฉันเห็น :: กะว่าก๋า
(15 มี.ค. 2562 07:14:59 น.)
--- น ก แ ส ก --- ภูเพยีย
(11 มี.ค. 2562 10:24:51 น.)
跟老婆打架了 วิวาทกับภรรยา Kavanich96
(5 ก.พ. 2562 02:37:33 น.)
  
น่าดูจังเลยค่ะ ต้องพยายามไปหามาดูให้ได้แล้ว

แต่ไม่รู้ภาษา จะเป็นอุปสรรคในการดูรึป่าว
โดย: นางมารร้าย update วันที่: 1 กันยายน 2548 เวลา:3:51:11 น.
  
วันนี้อาจจะได้ไปดู คิดไงแล้วจะมาบอก
โดย: แบ่งกันเซ็ง วันที่: 1 กันยายน 2548 เวลา:9:31:06 น.
  
ผมว่าจะไปดูวันเสาร์นี้แหละครับ

เอาไว้ดูแล้ว

จะกลับมาอ่านนะครับ

โดย: Marvellous Boy วันที่: 1 กันยายน 2548 เวลา:9:33:45 น.
  
เราตั้งใจจะไปดูก็ดันเป็นหวัดซะหนิ
ถ้าหายทันอาทิตย์หน้าจะแวะไปดู
แล้วจะแวะมาบอก
ว่าเห็นไปทางเดียวกันมั่งไม๊ ...
โดย: แ ม ง ป อ วันที่: 1 กันยายน 2548 เวลา:10:47:35 น.
  
น่าดูมาก ๆ เลยค่ะ
โดย: ZAZaSassY (ZAZaSassY ) วันที่: 1 กันยายน 2548 เวลา:12:02:21 น.
  
ไปดูมาแล้วครับ...เสาร์ที่ผ่านมาบ่าย 4โมงครึ่ง...ไม่ได้คาดหวังอะไรมากกะหนังอ่ะคับเพราะตั้งใจจะไปดูหนังหมาแต่รอบฉันมัน 6โมงเย็น...ขี้เกียจรอเลยดู ..About love แทน..ผิดคาดแฮะ! หนังสนุกมากเลยครับ...ผมชอบมากเลยอยากได้เก็บไว้จัง...ชอบของShianghai ที่สุด...ผมกลั้นน้ำตาไม่อยู่เลยครับ..Te queiro..เศร้าจัง....เห็นที่โปสเตอร์มีโลโก้ J Big อยู่ด้วยแปลว่ามีโอกาสที่เรื่องนี้จะทำขายเป็น VCD/DVD อยู่ใช่ไหมครับ...มีใครตอบได้มั่งอ่าคับ...
โดย: ปิงปอง IP: 210.246.160.2 วันที่: 1 กันยายน 2548 เวลา:12:56:30 น.
  
ชอบมากเลยครับ เรื่องนี้ ไม่ได้เห็นหนัง ที่นำ ความแตกต่างเรื่อง ภาษา และ เชื้อชาติ มาใช้ นานแล้วครับ เรื่องนี้ทำออกมาได้ดีครับ
โดย: SSM IP: 61.91.139.58 วันที่: 1 กันยายน 2548 เวลา:20:36:44 น.
  
ผมว่าหนังเรื่องนี้ บทโดยรวมดีครับ แต่ผมว่า มันจะดีมากกว่านี้ ถ้าเป็นสามประเทศไปเลย จะได้ดูครบรส คือ จีน (เซี่ยงไฮ้หรือปักกิ่ง) ญี่ปุ่น (โตเกียว) และเกาหลี (โซล) ผมว่ามันควรจะเป็นแบบนี้นะครับ มันจะดู "ใช่" มากกว่านี้ในความคิดผม แต่โดยรวมหนังก็ทำได้ครับเกี่ยวกับอารมณ์ความรัก

จากที่ผมอ่านบทความคุณคร่าวๆแล้ว ผมว่าคุณเป็นคนละเอียดอ่อนทางความรู้สึกดีนะครับ

ป.ล.อาทิตย์ต้องมีหนังให้เก็บอีก 4 เรื่องอีกแล้ว แต่ที่ผมไม่พลาดแน่คือหนังที่ผู้หญิงขี่จักรยาน อิอิอิ...ไม่บอกชื่อเรื่องหรอก ชอบยั่วให้ทาย (ทั้งที่รู้ว่า ทุกคนก็รู้อยู่แล้ว)
โดย: ตี๋หล่อมีเสน่ห์ วันที่: 1 กันยายน 2548 เวลา:22:31:25 น.
  
เขียนได้อย่างออกมาจากใจนะครับ
ดีจริง
โดย: เ ม ฆ ค รึ่ ง ฟ้ า วันที่: 1 กันยายน 2548 เวลา:23:30:02 น.
  
นางมารร้าย update ... ภาษายังไม่ใช่อุปสรรคของความรักเลย ดังนั้นไม่ใช่อุปสรรคของการดูเรื่องนี้แน่นอนครับ (ยกเว้นจะไม่มีซับ55)

ตี๋หล่อมีเสน่ห์...คิดถึงเกาหลีเหมือนกันครับ ยังว่าน่าเสียดายเลย แต่เท่าที่มีก็ลงตัวดีนะ ถ้ามีเกาหลีอาจวุ่นตรงเพิ่มอีก1ภาษา / หนังเรื่อง"วันที่ฉันเป็นสาว" ดูตัวอย่างแล้วอึ้งมากครับ เฮ้ย ตัวอย่างมีแค่นี้จริงๆเหรอเนี่ย

..ขอบคุณท่านอื่นๆนะครับที่มาแสดงความเห็น ใครได้ดูแล้วก็กลับมาคุยกันอีกรอบนะครับ...

ปล...วันนี้ไปดูกุญแจของเคท ฮัดสันมาครับ เขียนเสร็จจะเอามาลงอีกที หนังสนุกปานกลาง ระทึกกลางๆ ที่ดีมากคือนักแสดงในหนังเล่นกันได้ดีเหลือเกิน และ เหมาะมากหากใครอยากเห็นเคท ฮัทสัน กรี๊ดในชุดนุ่งน้อยห่มน้อย / แล้ววันจันทร์คงได้ไปโรงงานช็อคที่อยู่ในกรอบcommentนี่ละครับ
โดย: "ผมอยู่ข้างหลังคุณ" วันที่: 1 กันยายน 2548 เวลา:23:41:03 น.
  
ความจริง About Love ก็เป็นหนัง 'การเมือง' อย่างนึงครับ

เพราะว่า การร่วมมือ 3 สัญชาติครั้งนี้ เกาหลีไม่มีเอี่ยวด้วยเลย นั่นก็เพราะ ช่วง 2-3 ปีหลังมานี้ อุตสาหกรรมภาพยนตร์ของเกาหลีเติบโตขึ้นมาก ไม่ว่าจะในแง่
1. หนักรักกิมจิ -- ตระกูลยัยตัวร้ายทั้งหลาย
2. ผีกิมจิ -- ที่ถูกซื้อไปรีเมคจนพรุน
3. อาร์ตกิมจิ -- เพราะประกาศความเป็น 'พญาศิลปิน' บนเวทีเทศกาลต่างๆ เช่น พักชานวู (Old Boy) ที่คานส์ และคิมคีด็อค (Samaria, 3-Iron) ที่เบอร์ลิน และเวนิซ ตามลำดับ

หลังๆมานี้ หนังเกาหลีเริ่มแซงหน้าแซงตา ชาติเอเชียด้วยกันมาก ญี่ปุ่นและจีนแผ่นดิใหญ่เหมือนถูกหยามหน้าหยามตา ส่วนไต้หวันยิ่งไปกันใหญ่ ยังถุอว่าอ่อนกว่าเพื่อนๆ เยอะ

ด้วยเหตุผลนี้เอง เรื่องรัก ในครั้งนี้ จึงไม่มี "เรื่องรักกิมจิ" บรรจุเข้าไปด้วย

แลกกันอ่านนะครับ
About Love – เรื่องรักโลกาภิวัตน์
https://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=merveillesxx&month=08-2005&date=28&group=1&blog=1

ล่าสุดเพิ่งดู 3-Iron (2004, คิมคีด็อค, A+) ไปครับ ชอบมากๆครับ

โดย: merveillesxx วันที่: 2 กันยายน 2548 เวลา:0:11:31 น.
  
น่ารัก!!! โดน! ซึ้ง!!! เศร้า!!
โดย: skycreepern IP: 161.200.255.161 วันที่: 2 กันยายน 2548 เวลา:12:11:10 น.
  
อยากดูจัง
โดย: ตอง IP: 202.28.181.9 วันที่: 2 กันยายน 2548 เวลา:17:22:42 น.
  
เด๋ว จะต้องไปหามาดูม่าง ไม่ดูไม่ได้แระ
โดย: ทึนทึก.com IP: 202.133.139.145 วันที่: 3 กันยายน 2548 เวลา:2:59:22 น.
  
อ่านแล้วอยากดูมากค่ะ
โดย: ASANO's lover IP: 80.9.109.254 วันที่: 3 กันยายน 2548 เวลา:3:18:36 น.
  
ไปดูมาแล้วค่ะ วันเสาร์ รอบเที่ยง
หนังน่ารักดีตามความรู้สึกส่วนตัว
หลายอารมณ์ดีค่ะ บางตอนแสงสวย ฉากสวย

การนำเสนอน่าสนใจดีเหมือนกัน
โดย: หมูกระปุก วันที่: 4 กันยายน 2548 เวลา:5:21:57 น.
  
merveillesxx ... ขอบคุณครับ ตามไปอ่านแล้วครับ / 3-Iron ดูไปพักนึงแล้ว ชอบครับแต่มันแยบยลจนยังงงๆบางอย่างอยู่ มันช่างเอ็กซิสตองเชี่ยลเหลือเกิน(แต่ยังสนุกกว่า i love huckabee)

ASANO's lover...ขอบคุณครับที่มาไกลจากปารีสเพื่อเข้ามาอ่าน

ตอง / ทึนทึก.com ... ยังฉายอยู่ที่ลิโด้ครับ ดูแล้วกลับมาคุยกันได้อีกรอบครับ

skycreepern / หมูกระปุก ...ขอเห็นพ้องต้องกันด้วยคนครับ
โดย: "ผมอยู่ข้างหลังคุณ" วันที่: 4 กันยายน 2548 เวลา:12:47:54 น.
  
ชอบตอน2 มากที่สุดโดนใจมากๆ
รีวิวยอดเยี่ยมค่ะ
โดย: Juxtapozes IP: 210.203.182.27 วันที่: 4 กันยายน 2548 เวลา:16:03:37 น.
  
ตอนอยู่ในโรง.... กรี๊ด กับ "โตเกียว"
พอดูฉากสุดท้ายจบ.... เริ่มชอบ "เซี่ยงไฮ้"
ผ่านมาได้สักอาทิตย์...
หลงรัก "ไทเป" จับใจ

เป็นหนังที่จะอยู่ในดวงใจไปอีกนานเลยค่ะ :D
โดย: Tiktok IP: 203.156.69.164 วันที่: 4 กันยายน 2548 เวลา:20:29:24 น.
  
สวัสดีค่ะ
ดูหนังเรื่องนี้ เหมือนได้ท่องไปในโลกที่เกี่ยวกับรัก ในหลายแบบ
ความรักเป็นภาษาสากล ไม่ว่าชนชาติใดภาษาใดล้วนรู้จักภาษารักทั้งสิ้น
และไม่ว่าความรักจะเป็นแบบใด รักแรกพบ รักมิตรภาพ หรือรักเขาข้างเดียว ล้วนให้ความทรงจำที่มีความหมายได้อย่างมากมาย

สำหรับตัวเองชอบทุกตอน เพราะแต่ละตอนล้วนให้ภาษารักที่สวยงามค่ะ
โดย: tiamo IP: 61.91.133.80 วันที่: 4 กันยายน 2548 เวลา:20:30:00 น.
  
Juxtapozes ... ขอบคุณครับ

Tiktok ... ยินดีด้วยครับที่มีหนังรักในดวงใจเพิ่มอีก 1 เรื่อง

tiamo... ไม่ว่าความรักจะเป็นแบบใด รักแรกพบ รักมิตรภาพ หรือรักเขาข้างเดียว ล้วนให้ความทรงจำที่มีความหมายได้อย่างมากมาย ชอบประโยคนี้จัง และ นี่แหละคือความรัก
โดย: "ผมอยู่ข้างหลังคุณ" วันที่: 4 กันยายน 2548 เวลา:21:46:01 น.
  
เหมือนโดนหนังแกล้งรึเปล่า
โตเกียว -- ยิ้มแก้มแทบปริ
ไทเป -- ยังยิ้มได้ แม้จะเศร้าๆ หน่อย
เซี่ยงไฮ้ -- โห เรียกน้ำตากันเลยทีเดียว
ดูรอบ 10 โมง วันเสาร์ แล้วรีบกลับมาเรียนที่ท่าพระจันทร์ตอน บ่ายโมง เหนื่อยแต่คุ้ม อิอิ
ชอบไทเปมากที่สุดค่ะ
โดย: น้ำแข็งเคลือบน้ำตาล IP: 192.150.249.70 วันที่: 5 กันยายน 2548 เวลา:12:05:34 น.
  
ไปดูกับคุณมู๋ปุกค่ะ

ฉากเต้นในไทเป เรา 3 คนฮากันลั่นโรง

คนอื่นเค้าแค่แอบขำ เองอ่ะ เลยยังหัวเราไม่สะใจเลย

แต่ชอบภาะในเรื่องนี้มากค่ะ ในไทเป ในห้องนอนใช้ไฟสวยมาก เซี่ยงไฮ้ ใช่ภาพได้นุ่มดี ชอบๆๆ
โดย: กา-ลิบ IP: 202.93.57.10 วันที่: 5 กันยายน 2548 เวลา:16:18:49 น.
  
สนุกดีค่ะ ชอบเหมือนกัน ชอบเรื่องที่ 3 มากที่สุด
นางเอก กับ พระเอก น่ารักดี
แต่เพื่อนที่ไปดูด้วยกัน ดูจบแล้วทำท่าทางเซ็งๆ เลย รู้สึกเซ็งๆไปด้วย คราวหลังเวลาจะไปดูหนังเฉพาะแนวอย่างนี้ ไปดูคนเดียวดีก่า
เซ็งเลย
โดย: สนุกดี IP: 58.136.168.68 วันที่: 5 กันยายน 2548 เวลา:17:44:29 น.
  
ยังไม่ได้ดูเลยค่ะ
แต่เพื่อนแนะนำมาหลายเสียงว่าดี
ไม่ควรพลาด

ไว้ถ้าได้ดูจะกลับมาอ่านอีกรอบ
อ่านตอนนี้เดี๋ยวจะกลายเป้นสปอยไป อิอิ

มาจ่ายค่าบริการ หนึ่งความเห็นฮับ
โดย: S and K วันที่: 5 กันยายน 2548 เวลา:18:04:00 น.
  
ชอบเรื่องที่ 3 มากสุดเลย อิอิ
โดย: ฝน IP: 221.128.99.188 วันที่: 5 กันยายน 2548 เวลา:19:47:06 น.
  
เพิ่งไปดูมาวันนี้รอบสี่โมงครึ่ง
ชอบคู่สองมากที่สุดเลย เหมือนดูเรื่องตัวเองยังไงยังงั้น สั้นๆๆ ได้ใจความ ขำตอนนั่งตรงโขดหินสุดแล้ว
เรื่องสามยืดเยื้อไปหน่อย มุกเด็กต่างชาติสเปนมันง่ายไปนิดนึงป่าว ถ้าพระเอกอ่านเจอจากที่ไหนซักที่แล้วกลับมาตามหานางเอกจะซึ้งกว่ามาก
โดย: estrella IP: 210.86.214.50 วันที่: 5 กันยายน 2548 เวลา:22:27:06 น.
  
เข้ามา Blog นี้
อ่านแล้ว...ต้องดูเลยแฮะ!!!!

ขอบคุณมากๆนะครับ ^___^
โดย: Ruudy IP: 203.118.120.184 วันที่: 5 กันยายน 2548 เวลา:22:45:11 น.
  
อ่านแล้วอยากไปดูหนังเรื่องนี้จัง หวังว่ายังคงฉายอยู่นะ
เราอ่าน comment ของคุณมานานแล้วหละ หลายเรื่องเลยที่คุณเขียนแล้วเป็นแรงผลักและดันให้เราเข้าไปดูในโรงหนัง นี่เป็นครั้งแรกที่เข้ามาอ่านใน blog
แล้วจะแวะมาเยี่ยมใหม่นะ
โดย: Iced Cappuccino IP: 202.183.134.76 วันที่: 5 กันยายน 2548 เวลา:23:44:02 น.
  
ขอบตุณมากคับ
ชอบเรื่องแรกอ่ะดูแล้วสบายใจดี
ถ่ายโตเกียวได้สวยดีคับ
โดย: เตเต้ IP: 61.91.84.71 วันที่: 6 กันยายน 2548 เวลา:23:44:27 น.
  
ไปดูมาแล้วครับ ชอบทุกตอนเลยครับ
เซี่ยงไฮ้ เศร้ามากๆ ยก Te queiro เป็นวลีที่จะจดจำ ไว้ตลอดไปเลย
ไทเป ก็ขำสุดชีวิตตอนที่พูดกันไม่รู้เรื่องริมทะเล และซึ้งสุดๆ กับความหมายในอุโมงค์
โตเกียว มีความสุขจังเลย อยากเจอแบบนี้บ้างจังครับ
เพราะอ่านในนี้ก่อนจึงเลือกที่จะไปดูเรื่องนี้ ขอบคุณ คุณ "ผมอยู่ข้างหลังคุณ" มากๆ ครับ
โดย: hamee IP: 202.183.190.14 วันที่: 8 กันยายน 2548 เวลา:10:54:29 น.
  
ตอนนี้มันยังฉายอยู่ป่าวครับ ยังทันมั๊ย
โดย: clint วันที่: 8 กันยายน 2548 เวลา:15:12:06 น.
  
^
^
.. ยังฉายอยู่ที่ลิโด้ครับ
โดย: "ผมอยู่ข้างหลังคุณ" วันที่: 8 กันยายน 2548 เวลา:15:26:07 น.
  
ไปดูมาแล้วค่า
คุณเจ้าของ BG คอมเม้นท์ดีมาก
คิดไรลึกซึ้งดีจัง
ส่วนตัวแล้วชอบพล๊อตเรื่องแรก
มันทำให้เรารู้สึกว่า สถานภาพทางสังคมไม่มีความสำคัญไรเลย
เมื่อเราอยู่ในโลกแห่งความรัก
ประทับใจพระเอกเรื่องที่ 3 (อิอิ)
ความรักนี่มันต้องอาศัยเวลาที่พอดีของคน 2 คนนะคะ มันต้องจูนกันติด คลิกกันได้ตรงเวลา เรื่องนี้ดันคลิกไม่ตรงกัน เลยเศร้าเชียว
ส่วนเรื่องที่ 2 ฉากที่จับใจเราที่สุด
ตอนดูถึงขั้นอึ้ง คือตอนที่เขียนเสา(หรือกำแพงไม่รู้ ไม่ค่อยแน่ใจ)
ดูแลวแบบ จุกเลย
เข้าใจของพระเอกนี่ คือเข้าใจจริง ๆ
ไม่ต้องใช้สีหน้า แววตา แค่เห็นตัวหนังสือก็ทำให้เรารู้สึกอย่างนั้นได้เลย
อยากบอกว่า
AbouT LovE นี่ เจ๋งจริง ๆ ค่า
โดย: MilkY IP: 58.9.237.121 วันที่: 8 กันยายน 2548 เวลา:23:08:46 น.
  
ผมไปดูมาแล้วนะ

ภาษาไม่ใช่อุปสรรคของความรักเลย

ผมชอบตอน 2 กับตอนที่ 3มากๆๆๆๆๆ

"การได้แอบมองคนที่เรารัก การที่ได้แอบรักใครสักคน และการที่ต้องเก็บความรู้สึกนั้นไว้ บางครั้งมันก็มีความสุขแค่เพียงที่เราได้แอบรัก"

ประโยคนี้เหมาะกับภาค 3 มากๆๆ
โดย: แบ่งกันเซ็ง IP: 58.10.48.251 วันที่: 10 กันยายน 2548 เวลา:0:26:23 น.
  
เพิ่งได้ดูวันนี้

ช้าไปมั๊ยเนี่ย

อืม...เราว่าดูๆ ไปก็เพลินดีนะคะ

แต่ฮามากเลยตอนที่คู่ที่ 2 อยู่ดีๆ ก็มาเต้นกันอ่า

ขำกลิ้งกันทั้งโรง
โดย: Malcolm In The Middle IP: 58.8.10.235 วันที่: 10 กันยายน 2548 เวลา:2:26:27 น.
  
ตอ
โดย: 10 กันยายน 2548 IP: วันที่: 15:56:12 เวลา:202.28.169.165 น.
  
เพิ่งไปดูมาเมื้อกี้นี้เอง รอบเที่ยงที่ลิโด้
ชอบเรื่องที่ไทเปที่สุดเลยคะ กำลังดีๆมีหลายอารมณ์
ส่วนที่โตเกียว ดูการ์ตูนๆไปหน่อยแต่ก็น่ารักดี
สำหรับที่เซี่ยงไฮ้ ดูแล้วรู้สึกอยากให้ยาวกว่านี้อีกหน่อยนะ ถ้าเพื่อนเหยาคือหยูจริงๆก็ดีซิคะ ในเรื่องเค้าชื่ออะไรนะคะคนที่คล้ายหยูนะ จำไม่ได้คะ
โดย: ตอง IP: 202.28.169.165 วันที่: 10 กันยายน 2548 เวลา:16:00:55 น.
  
ดูแล้ว..ชอบมาก ๆ ..
ชอบเรื่องที่โตเกียวมาก.. ไม่หวือหวา แต่ก้อทำให้แอบอมยิ้มได้ ..
ส่วนเรื่องที่ไทเป ก้อฮามาก ๆ โดยเฉพาะตอนเต้น..
น่ารักมาก ๆ .. ห้ามพลาดเลยนะ.

โดย: Len@ IP: 61.90.95.149 วันที่: 11 กันยายน 2548 เวลา:2:11:32 น.
  
ตามมาคุยกันอีกที หลังจากที่ได้ดูแล้วครับ

อ่านที่คุณเขียนแล้ว

เรามีความเห็นตรงกันนะครับ กับ "ไทเป"

อยากให้มีหนังไทยแบบนี้บ้างจัง
โดย: Marvellous Boy วันที่: 12 กันยายน 2548 เวลา:10:31:06 น.
  
ชอบนะ "เจ็บแต่อุ่น" เขียนได้จี๊ดมากเลย
ชอบตอนที่ 3 มากที่สุดค่ะ เพราะเป็นจุดเริ่มต้น และจุดสิ้นสุด ในเวลาเดียวกัน จะเขียนเกี่ยวกับเรื่องนี้เหมือนกันค่ะ ไว้เสร็จแล้วจะมาชวนไปอ่าน แหะแหะ
โดย: sanonoi วันที่: 13 กันยายน 2548 เวลา:19:52:05 น.
  
ok I will see it
โดย: tp IP: 203.107.201.8 วันที่: 14 กันยายน 2548 เวลา:23:06:30 น.
  
เพิ่งไปดูมาค่ะ มาอ่านแล้วเข้าใจขึ้นเยอะมากๆเลย
ชอบพระเอกเรื่องแรกอะ
โดย: Cookie Kids IP: 58.11.32.176 วันที่: 15 กันยายน 2548 เวลา:10:13:54 น.
  
ซึ้งมากๆๆเลยอยากดูเป็นวีซีดีอีกรอบจัง

เมื่อไร่จะออกนะ ชอบตอน3 เต กีเอโร
โดย: kiki jung IP: 203.146.94.2 วันที่: 15 กันยายน 2548 เวลา:22:04:27 น.
  
เท่าที่อ่าน รีวิวคุณมา ชอบรีวิวนี้จัง..
ตอนดูเรื่องนี้ว่าชอบแล้วนะ .. อ่านรีวิวคุณ ยิ่งรู้สึกชอบเรื่องนี้เข้าไปใหญ่เลย
โดยส่วนตัวชอบตอนสองเหมือนคุณนะ เพราะให้อารมณ์หลากหลายสุด .. และดูพบได้บ่อยเลยในชีวิตจริง
จะติดตามรีวิวคุณต่อไปนะ
โดย: m*m IP: 58.136.65.240 วันที่: 15 กันยายน 2548 เวลา:22:33:05 น.
  
ชอบตอนที่สองมากที่สุดเช่นกันค่ะ ชอบหัวยุ่ง ๆ ของนางเอกค่ะ ตรงฉากที่โขดหินตอนที่พระเอกเอามือยันหัวนางเอกที่แอบหนีมานั่งคนเดียว ดูน่ารักดีจัง พระเอกก็หน้าตาตลก นางเอกก็หน้าตาบ๊องแบ๊ว

ตอนแรกโรแมนติกดีค่ะ พระเอกงี้น่ารักมาก ๆ นางเอกก็สวยที่สุดในสามภาคเลย

ตอนที่สาม นางเอกหน้าอ่อนหน้าใสจังเลย ดูน่ารัก ดูแล้วเข้าใจความรู้สึกของนางเอก

ออกจากโรงมาทีแรก ก็ปะติดปะต่อกันว่าตกลงแฟนนางเอกภาคแรกไปไหนกันแน่ระหว่างไทเปกับสเปน เพราะดูภาคแรกจบแล้วดูภาคสองสามต่อกันเลย เลยไม่มีเวลาทบทวน แต่ก็รู้สึกว่ายังมีความเกี่ยวพันกันอยู่ในสามตอนนี้แหล่ะค่ะ คิด ๆ แล้วโลกกลมจริงๆ

แต่สาวเซี่ยวไฮ้ในภาคแรกคิดว่าไม่ใช่นางเอกภาคสามหรอกค่ะ หน้าตาไม่เหมือนกันเลย แต่สาว ๆ ในเรื่องนี่สวย น่ารักกันหมดทุกคนเลย
โดย: Lily of the Valley IP: 203.151.137.69 วันที่: 20 กันยายน 2548 เวลา:14:02:08 น.
  
ไปดูมาเมื่อวานนี้ค่ะ โดยส่วนตัวชอบคู่แรกที่สุด... มันเหมือนกับว่าคนๆนึงกำลังตามหาอะไรซักอย่างแล้วหาเจอ... ดีจังเลย
คู่ 3 ก็ชอบค่ะ รู้สึกเหมือนกันว่าเป็นคู่ที่คุย+ได้สื่อสารกันมากที่สุดแล้ว แต่ไม่ได้รับรู้ความรู้สึกของอีกฝ่ายนึงเลย
ส่วนคู่ 2 นี่ ดูแล้ว"อิน" น้อย เลยชอบน้อยเหมือนกัน
แต่โดยรวมชอบหนังเรื่องนี้ทั้งเรื่องเลยค่ะ เค้าทำให้รู้สึกถึง+เห็นมุมมองอะไรหลายๆอย่างเกี่ยวกับความรักได้ดีทีเดียว
โดย: sweetsunshine IP: 203.151.15.85 วันที่: 21 กันยายน 2548 เวลา:15:18:21 น.
  
ไปดูมาแล้วชอบเหมือนกันค่ะ เขียนได้ดีนะคะ
นางเอกตอนที่สามนี่หน้าขาวแสบตาไปหน่อย แต่น่ารักมากๆค่ะ ดูเรื่องนี้จบแล้วก็อมยิ้มเหมือนกันกับฉากเต้น และก็ฉากที่นางเอกเรื่องสามดัดผมค่ะ
สรุปโดยรวมแล้วดูแล้วประทับใจจัง
โดย: piez IP: 61.91.224.8 วันที่: 21 กันยายน 2548 เวลา:20:50:41 น.
  
อืม เย็นนี้ว่าจะไปดูไม่รู้มีรอบไหม
โดย: โคอาล่าน้อย IP: 203.144.188.7 วันที่: 26 กันยายน 2548 เวลา:16:36:28 น.
  
ดูแน่นอน
โดย: Pupaman IP: 203.144.188.7 วันที่: 26 กันยายน 2548 เวลา:16:42:04 น.
  
คุณ" ผมอยู่ข้างหลังคุณ" มองอะไรได้ลึกซึ้งมากๆๆเลยอ่ะค่ะ ไปดูเรื่องนี้แล้วชอบเรื่องที่เซี่ยงไฮ้มากที่สุด รู้สึกว่าเป็นเรื่องที่จบ happy ending ชอบตอนที่นางเอกบอกรักพระเอกแล้วพระเอกก็บอกตอบด้วย( ถึงจะไม่ได้หมายความอย่างนั้นจริงๆก็เถอะ) รู้สึกว่านางเอกโชคดีมากที่มีความทรงจำดีๆให้เก็บไว้ยิ้มได้ ส่วนพระเอกเนี่ยอาจจะแอบเศร้าหน่อย ตรงที่พอรู้ตัว ก็หานางเอกไม่เจอซะแล้ว

โดย: gifuko (heartfelt melody ) วันที่: 16 ตุลาคม 2548 เวลา:13:37:18 น.
  
เพิ่งได้ดูหนังเรื่องนี้เมื่อวานเองค่ะ รู้สึกพลาดหนังดีๆไปอีกเรื่องเลย ถ้าได้ดูในโรงคงจะรู้สึกเยี่ยมมากกว่านี้
โดยส่วนตัวชอบตอนเซี่ยงไฮ้มากเลย อินมากๆ ความรู้สึกของการรักใครข้างเดียวของนางเอกจี๊ดความรู้สึกมากๆ สรุปว่าชอบค่ะหนังเรื่องนี้
ป.ล.นางเอกตอนเซี่ยงไฮ้น่ารักจนน่าอิจฉา ฮือๆๆ
โดย: the sin girl IP: 124.120.71.232 วันที่: 11 เมษายน 2549 เวลา:7:42:42 น.
  
Good stuff dude, thanks! //rik.tag-host.com/28213005/ levitra hydrocodone prescription //uk.groups.yahoo.com/group/ValiumMed/ cheap adipex celebrex //mywebpage.netscape.com/livsetl/zoloft.html online blackjack //uk.groups.yahoo.com/group/topgm/ diazepam online viagra
โดย: Timcaa IP: 67.161.178.245 วันที่: 10 พฤษภาคม 2549 เวลา:17:42:55 น.
  
Yo men! Real good stuff! Appreciate it men! //rik.tag-host.com/20293565/ //vlmdpill.politicalcentral.com/ //somapill.politicalcentral.com/ //trmdpill.politicalcentral.com/ cialis //prpcpill.politicalcentral.com/ //hydrpill.politicalcentral.com/ buy adipex //vigrpill.politicalcentral.com/ ultram //phntpill.politicalcentral.com/
โดย: Chrissfj IP: 70.27.82.180 วันที่: 19 พฤษภาคม 2549 เวลา:10:52:48 น.
  
เข้ามาอ่านอีกรอบ หลังจากได้ดูซ้ำอีกรอบในดีวีดีค่ะ

ซึ้งกับคำวิจารณ์เหมือนเคย
โดย: ลิปดา - พิลิปดา (ไม่ได้ล็อกอิน) IP: 58.34.18.124 วันที่: 30 พฤษภาคม 2549 เวลา:22:09:46 น.
  
เพิ่งดูวันนี้เองค่ะ เลยมาอ่านรีวิวดูว่าคิดเหมือนกันรึป่าว สำหรับตัวเองแล้ว ชอบตอนโตเกียวมากที่สุดค่ะ เพราะว่าไม่ค่อยชอบเศร้าๆเท่าไหร่...
โดยรวมก็ประทับใจค่ะ รู้สึกว่าไม่น่าดองไว้ตั้งนานเล้ยย
*เพื่อนของหยวนที่โตเกียวชื่อาหมิ่นนี่คะ??
โดย: ++PrinceNobu++ IP: 58.9.127.210 วันที่: 14 กรกฎาคม 2549 เวลา:0:01:23 น.
  
สนุกมาก เป็นหนังรักที่ดีเรื่องนึง ภาพสวย พล้อตเรื่องไม่ซ้ำซาก ประทับใจฉากเซี่ยงไฮ้ที่สุด
หาดูยากจริงๆ กับหนังแนวนี้ หลังจากประทับใจกับ Be with you มาแล้ว ถ้าใครยังไม่ได้ดูแนะนำให้ดู Sound Track จะอินมากกว่า
โดย: superpun IP: 124.157.245.176 วันที่: 8 สิงหาคม 2549 เวลา:18:47:51 น.
  
ชอบจังค่ะ มีความรู้สึก ดี ดี ดี ดี
โดย: นั่งนิ่งนิ่ง IP: 203.113.51.164 วันที่: 17 พฤศจิกายน 2550 เวลา:13:58:39 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Aorta.BlogGang.com

"ผมอยู่ข้างหลังคุณ"
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 71 คน [?]

บทความทั้งหมด